Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 

Đế trường trạch - Đế Hưu

 
Có bài mới 08.11.2016, 16:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 22.04.2016, 16:35
Bài viết: 549
Được thanks: 523 lần
Điểm: 14.23
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế trường trạch - Đế Hưu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15: Tu dưỡng của ảnh đế

Nghi thức tế thiên vội vã kết thúc, Khương Trạch lần thứ hai phát ra nộ hỏa thật lớn trong triều đình, đem tam công cửu khanh1 mắng đến cẩu huyết lâm đầu, cuối cùng bỏ lại một câu “Trong vòng một tháng nếu không tra rõ việc này thì đưa đầu đến gặp.” Sau đó phất tay áo trở lại thư phòng, còn đuổi hết nội thị ra một mình hờn dỗi.

Đầu tiên là bị uy hiếp tánh mạng, sau đó chính là lần đầu giết người, Khương Tố sợ y bị kích thích quá lớn chỉ có thể vội vàng phân phó ám vệ đi điều tra việc này, tiếp theo liền giống như khúc gỗ ngồi canh trước cửa thư phòng, lẳng lặng chờ Khương Trạch mở cửa.

Hắn rốt cục đã lĩnh hội được một chút tâm tình của Khương Trạch lần trước khi bồi hồi trước cửa thư phòng của mình suốt một tháng.

… Cái loại cảm giác lo lắng sợ hãi quanh quẩn vô hạn trong lòng, thậm chí ngay cả đầu lưỡi cũng cảm giác được cay đắng khó thể thốt ra thành lời này thật sự vô cùng khó chịu.

Trương Di ở bên cạnh muốn nói lại thôi.Lúc nãy gã đã dùng danh nghĩa nội thị của Khương Trạch cố ý đi nhìn thi thể của thích khách. Đầu tiên là trong lúc giao thủ đột ngột như vậy, Khương Trạch lại có thể chuẩn xác nắm giữ cái cổ của thích khách, bởi vì thất khiếu của người nọ đều rỉ ra máu tươi nên Trương Di hoàn toàn có thể kết luận thích khách trước tiên là bị bẻ gãy cổ, một chiêu trí mạng. Hơn nữa Khương Trạch còn đồng thời có thể dùng đến thời gian cực ngắn tìm được các đốt ngón tay của đối phương, nhanh chóng lật ra đoạt lấy đoản kiếm, nhân lúc người nọ còn chưa tuyệt khí mà cắm thẳng vào ngực trái, đương nhiên cũng là một kích đâm thẳng vào tim.

Cái loại thủ đoạn này thật sự vô cùng tinh chuẩn quyết đoán lại sắc bén tàn khốc!

Trương Di am hiểu ám sát, tự nhiên có thể nhìn ra thủ đoạn của Khương Trạch khiến người khiếp sợ đến mức nào. Gã hoàn toàn hiểu rõ, cho dù là bản thân ở trong thời kỳ toàn thịnh mấy năm trước cũng không có năng lực như vậy.

So với ngày thường giống như một con thỏ trắng thuần sắc, Khương Trạch hiện tại càng giống hung lang đã tắm qua vô số máu tươi, mưu định rạch ròi. Hơn nữa, người này có lẽ vẫn là con Lang Vương đáng sợ nhất kia.

Trương Di thật sự rất lo lắng cho tình cảnh của chủ nhân nhà mình.

Chỉ là lời nói hôm nay của gã Khương Tố nhất định nghe không lọt tai, cho dù cường ngạnh bẩm lên cũng chỉ khiến chủ nhân sinh lòng chán ghét, chẳng bằng cứ ngậm miệng lại yên lặng chờ đợi.

Như vậy Khương Trạch là đang làm gì đây?
Y đầu tiên đem hết tất cả những việc mình đã làm trong mấy tháng qua tinh tế suy nghĩ lại một lần. Chuyện đầu tiên y làm chính là đặt bẫy khiến lưu dân hỏa thiêu phủ đệ của Khương Tố, đồng thời thay đổi toàn bộ Đình úy trong cung, chỉ cố ý lưu lại vài tên thám tử các nước y có thể dễ dàng thao túng tin tức truyền đi. Tiếp theo chính là, cài vào bên trong thủ hạ dưới trướng Khương Tố một ít người của mình. Khương Trạch không ngừng suy luận, cho đến khi xác nhận được những việc này đều làm được tỉ mỉ hoàn thiện, không có một chút dấu vết nào có thể khiến người khác hoài nghi thì mới thử thay đổi một loại tư duy khác.

Y đề ra giả thuyết xấu nhất: Ngoại trừ bản thân y, còn có người biết được thế cục cuối cùng.Nếu có như vậy người này là ai?

Đầu tiên là đôi huynh đệ của Tùy quốc, hai người này chính là chết quá sớm, cho dù sống lại thì việc đầu tiên thái tử Ngọc muốn làm hẳn là giết chết Cơ Minh. Còn Cơ Minh cho dù có đủ lý do muốn mạng của y, thế nhưng hiện giờ tự thân gã cũng khó bảo toàn, còn phải trông chờ Niếp Hành đi giết thái tử Ngọc, vì vậy có thể bài trừ.Quốc quân Hàn quốc, Hàn Quyết chính là một tên ngu ngốc, trừ phi từ nhiều năm trước biết được thế cục sau này, đồng thời còn thay đổi chính sách trọng dụng nhân tài mới có cơ hội cải biến tình trạng hiện tại của Hàn quốc,

Bất quá mấy tháng nay y cũng không nghe được bất luận lời nào tán thưởng quốc quân Hàn quốc, như vậy cũng có thể loại trừ. Còn lại chỉ có hai nước Tề Sở, Tề quân Tông Chính Việt âm hiểm giả dối, quỷ kế đa đoan, Mỵ Cận năng mưu thiện đoạn, đáng tiếc kiếp trước lại bị y dẫn dụ người Hung Nô sang quấy nhiễu cùng với Tông Chính Việt hai mặt giáp công, rốt cuộc chết cực kỳ uất ức.

Hai người này đều có đủ lý do và năng lực sai sử Niếp Hành đến ám sát y, đồng thời đều có thể biết hành động ám sát không thành công của gã ở kiếp trước. Với lý giải của Khương Trạch đối với bọn họ, lại nghĩ đến nếu có người thật sự ôm lấy tâm lý “Nếu có thể giết chết Khương Trạch là hay nhất, nếu không cũng muốn khiến y thương cân động cốt, chịu vết thương da thịt” an bày việc này, như vậy hẳn là kế tiếp sẽ có cuồng phong bão tố hướng y kéo tới.

Như thế thì cuồng phong bão tố sẽ là thế nào đây… trực tiếp lĩnh quân xâm lược Khương quốc? Nếu không thì liên thủ xâm lược Khương quốc? Hừ… trừ phi hai người bọn họ đều xác nhận đối phương đã trùng sinh, nếu không với quan hệ của hai người căn bản không có khả năng liên thủ đối ngoại.

Khương Trạch nhịp nhàng quy luật gõ gõ lên cái án kỷ phía sau, thủ lĩnh Thiên Long vệ theo đó đột nhiên xuất hiện, Khương Trạch phân phó một câu “Mệnh lệnh mật thám Sở, Tề tận lực nghe ngóng hướng đi tiếp theo của hai nước, nếu phát hiện hiềm nghi liên thủ không tiếc bất cứ giá nào truyền tin tức về”, sau đó còn bỏ thêm một câu “Sai người điều tra Niếp Hành của Tùy quốc.” Rồi mới để thủ lĩnh Thiên Long vệ lui đi.

Đêm dài thê lương.Cửa thư phòng hé ra một cái khe, Khương Trạch thận trọng lộ ra cái đầu nhỏ.
Mũ miện ước chừng đã bị y ném đâu đó ở trong phòng, mái tóc dài đen kịt như màn đêm xõa xuống bờ vai tôn lên khuôn mặt và đôi môi tái nhợt càng khiến y có vẻ yếu đuối tinh mỹ.

Khi nhìn thấy Khương Tố, sắc mặt Khương Trạch càng trở nên ủy khuất, một lần nữa lộ ra ánh mắt ướt sũng như cún con lao mạnh về phía đối phương.

Lúc này đôi chân của Khương Tố đã đứng đến tê rần, hắn hơi lảo đảo một chút, lui lại ba bước mới gian nan ổn định thân hình.

Khương Tố thở dài một hơi, sau đó dùng bàn tay ấm áp của mình xoa đầu đối phương, không ngừng ôn nhu dỗ dành, “Không sao đâu, ca sẽ ở cùng đệ”, cứ vuốt ve như thế hồi lâu, thẳng đến khi Khương Trạch mệt mỏi ngáp dài một cái hắn mới ôm người lên quay về tẩm cung.

Khương Trạch ghé vào đầu vai Khương Tố, dùng ánh mắt bình tĩnh như nhìn người chết hướng về phía Trương Di.

Y biết Trương Di nhất định phát hiện y trong ngoài không đồng nhất. Thế nhưng như vậy thì sao? Bất luận là ai dám cản trở y đạt được chân tâm của Khương Tố đều là đáng chết.

Trương Di : “…” Phải đối mặt với loại người dối trá này đã quá phiền muộn rồi, nếu như vừa phải nhìn y lừa gạt chủ nhân đến xoay quanh, vừa phải chịu đựng sự uy hiếp trắng trợn như vậy, cuộc sống này quả thực không có cách nào qua mà!

Trương Di đứng yên tại chỗ, mở mắt trừng trừng nhìn bóng lưng Khương Tố biến mất ở trước mặt. Rất lâu sau đó, hoa tuyết bỗng phiêu lượng hạ xuống.

Nhân gian thoạt nhìn đặc biệt thê lương.Khương Tố đem người ôm về tẩm cung xong mới ý thức được vừa rồi những nội thị gặp được trên đường đều có biểu tình hơi chút vi diệu, sau đó lại nghĩ đến bốn chữ ‘Thái tử thông yên’ mấy tháng trước đọc được từ trúc giản trong tay Khương Trạch thì cả người cứng đờ, vô thức đặt Khương Trạch xuống, lại cứng đờ nắm tay y dắt vào tẩm cung, dỗ người đi ngủ.

Nhưng mà như vậy cũng không có hiệu quả gì.
Bởi vì nửa năm sau, Khương Trạch phi thường khoái trá đọc được mật báo của thám tử từ Tề quốc gởi về “Tề quốc trên dưới đều đang bàn tán việc huynh đệ Khương thị có thật là đang tư thông với nhau không?” “Quốc quân Tề quốc nghe tin xong từng trào phúng ‘Hay cho một đôi cẩu nam nam’ “, còn cảm thấy những tin đồn này thật thú vị.

Đợi đến khi Khương Trạch rốt cục khôi phục bình thường —— sau khi trải qua việc này, gương mặt của y ít đi một phần ngây thơ ỷ lại, sinh ra thêm một phần nghiêm túc lãnh tĩnh. Trong lòng Khương Tố vừa vui mừng vừa thêm một chút buồn lo vô cớ.

Thiên tử bị ám sát ngay giữa nghi thức tế thiên, trên dưới triều đình suốt nhiều ngày đều bị lo lắng bao phủ, đặc biệt là sắc mặt của thiên tử, xấu đến mức dọa cho không ít kẻ chột dạ.
Khương Tố đem những thuộc hạ dưới trướng không đủ tố chất tâm lý ghi nhớ xuống, một lần nữa xử lý những việc có chút gác lại đã lâu.
Lúc này Gia Cát Du đã thành công lẫn vào trong phủ Hữu tướng, trở thành một trong những phụ tá có chút đáng chú ý. Ba tháng trước thủy tai nghiêm trọng, cũng may nhờ triều đình đúng lúc cứu trợ mới khiến tình thế không trở nên quá khó khống chế, bất quá cho dù là vậy, hai quận Dương Cao, Cừ Lương vẫn có nhiều bách tính chịu cảnh trôi giạt khắp nơi.

Khương Tố chỉ có thể từ miệng của những bách tính này mơ hồ biết được tại Dương Cao thật sự có gia tộc Gia Cát, đồng thời con thứ hai còn là trẻ tuổi có tài.

Vì vậy Khương Tố trong thời gian gần dự định đưa Gia Cát Du gia nhập đội ngũ phụ tá hạch tâm. Bất quá người này có thể sử dụng hay không, vẫn nên khảo hạch thêm một lần.

Ngoài phòng tự nhiên đã là băng thiên tuyết địa, Gia Cát Du cũng rõ ràng đang mặc áo bông rất nặng, thế nhưng trong tay lại còn cầm một cán quạt lông giả vờ tiên phong đạo cốt, khi hắn nghe được câu hỏi của Khương Tố thì chỉ cười nhạt một chút rồi nói: “Như vậy còn phải xem trong lòng điện hạ đang nghĩ như thế nào rồi.”
Khương Tố híp mắt: “Tiên sinh là có ý gì?”
Gia Cát Du bình tĩnh nói: “Bị ám sát giữa nghi thức tế thiên, có thể hiểu theo hai hướng.

Thứ nhất, có người dám làm càn khiêu khích Khương quốc chúng ta, nếu không nghiêm tra trọng trừng thì tất tổn hại uy nghi thiên tử, nghiêm trọng hơn còn có thể khiến cho lời đồn bốn phía dấy lên, mất đi dân tâm, dao động căn bản quốc gia.

Nhưng nếu như có dư luận thích hợp dẫn đường, cũng có thể thuận lợi ngưng tụ nhân tâm trên dưới Khương quốc, nhất trí đối ngoại. Còn thứ hai là…”

Gia Cát Du không nói tiếp, chỉ nhẹ nhàng lay lay cán quạt, chỉ là đang giữa trời động khắc nghiệt, cho dù chỉ là một chút gió nhẹ như vậy cũng khiến người không chịu nổi, vì vậy nụ cười của hắn đột nhiên trở nên cứng đờ, động tác trên tay cũng lập tức dừng lại: “Cũng có thể nói rằng là trời cao bất mãn với thiên tử hiện tại của Khương quốc, giáng thần tướng xuống làm ra nghiêm phạt…”

Hắn có chút ý vị thâm trường tiếp lời: “Kể từ đó…”
Khương Tố nghe vậy thì ánh mắt đang chăm chú nhìn Gia Cát Du cũng trở nên lạnh lẽo, một cỗ áp lực vô hình không biết từ đâu liền áp chặt lên người Gia Cát Du.

Hắn cũng không tỏ ra e ngại, trái lại càng thêm thong dong, mỉm cười nói tiếp: “Đương nhiên, phàm là sự việc thì đều có hai mặt lời hại, bệ hạ tất nhiên có thể hóa nguy thành an.”

Ở trong ánh mắt lạnh lùng của Khương Tố, Gia Cát Du vẫn tự nhiên nói cười, “Đêm qua tại hạ thức xem tinh tượng, nhìn thấy tử vi tinh di chuyển từ phía đông nam về phía chính tây, hào quang sáng rực, bấm đốt tay tính toán một chút đó chính là dự triệu Khương quốc phải xuất chinh.

Với một kiếp nạn này, đối ngoại có thể tuyên bố do quốc quân Tùy quốc muốn cản trở hồng phúc trời cao ban xuống nên phái thích khách đến đây ám sát thiên tử, bất quá bệ hạ phúc trạch thâm hậu cho nên đối phương không thể thực hiện được.

Như vậy vừa có thể thủ hộ căn cơ, lại thuận tiện cổ động dân tâm, mà giang sơn của Tùy quốc cũng thành vật trong lòng bàn tay.”

Khương Tố ngưng mắt nhìn đối phương hồi lâu: “Vậy sao? Tiên sinh còn hiểu thuật tinh tượng?”
Gia Cát Du nhẹ nhàng rũ mắt cười mà không nói.
Sau đó nhẹ nhàng lui xuống.

Khương Tố nhìn theo phương hướng bóng lưng của hắn biến mất rồi nói: “Gia Cát Du người này, giỏi phỏng đoán nhân tâm, cũng là loại có dã tâm, có thể trọng dụng nhưng dễ dưỡng hổ vi họa.”

Hữu tướng chậm rãi thở dài một hơi, trầm mặc hồi lâu mới chậm rãi nói: “Chỉ là dưới trướng ta lúc này, duy có Gia Cát Du là có thể trọng dụng. Hạ quan biết điện hạ từ tâm, luôn không muốn dùng thủ đoạn phi thường đối phó Khương Trạch… nếu bên cạnh người có một kẻ biết trông đại thế như vậy, ngược lại cũng là việc tốt… Cho dù tương lai hạ quan có lui khỏi vị trí Hữu tướng cũng có thể an lòng…”

Ánh mắt Khương Tố lóe lên.Hắn nhìn gương mặt từ ái của hữu tướng, ước chừng như đang nhớ lại điều gì, ánh mắt hơi buồn bã: “Ngoại công không cần như vậy.”

Hữu tướng lại lắc đầu, lại giống như nghĩ tới điều gì, sắc mặt của lão bỗng nhiên trầm xuống, “Tiên hoàng trước lúc băng hà gần như đã trở nên hoa mắt ù tai, không thể phán đoán thế sự…” lão cơ hồ là đang nghiến răng nghiến lợi nói: ” Cũng không biết Khương Trạch đã dùng tà thuật âm hiểm gì…”

Lời của lão còn chưa nói xong đã bị Khương Tố cắt đứt : “Ngoại công! thỉnh nói năng cẩn thận!”
“Điện hạ…”

“Được rồi!”

Khương Tố hít sâu một hơi, xua tan những nét giãy dụa động dung trên mặt: “Kế sách của Gia Cát Du đích thực rất tốt, chỉ bất quá hiện tại lại không đúng lúc.”

Hữu tướng suy nghĩ lại một lần, có chút không quá xác định hỏi: “Không đúng lúc… ?”Khương Tố nhẹ nhàng thở dài.

Hắn đưa mắt nhìn sang hướng khác, trong con ngươi hiện lên một cỗ tâm tình phức tạp khó có thể phân rõ: “… Hiện tại chúng ta không có quân đội chống đỡ, tùy tiện bại lộ tính toán cũng không có chỗ tốt nào. Còn không bằng chờ đến khi huynh đệ Cơ thị nội chiến, chúng ta việc cớ đánh hạ Tùy quốc đoạt lấy binh quyền. Đó mới là thời cơ tốt nhất đoạt lại đế vị.”

——— —————— ————
1/ Cửu khanh: Những đại thần dưới bậc của tam công, bởi vì cửu khanh có biến động rất lớn qua các thời kỳ, nên ở đây mình chỉ diễn giải chế độ cửu khanh tiêu biểu dưới thời Tần, đây cũng là chế độ nồng cốt cho tất cả những cải tiến, thêm thắt sau này. Hơn nữa chế độ này cũng đặc biệt trùng khớp với lễ số tác giả định ra trong tác phẩm.

Để tăng cường quyền lực trung ương, triều Tần đã kiến lập một hệ thống cơ cấu thống trị từ trung ương đến địa phương và chế độ quan lại phong kiến. Ở vị trí cao nhất của cả hệ thống chính trị đương nhiên là hoàng đế, ngoài ra tại trung ương còn thiết lập tam công và cửu khanh.
Tam công tức Thừa tướng 丞相, Thái uý 太尉, Ngự sử đại phu 御史大夫.

Thừa tướng đứng đầu tam công đeo ấn vàng, dây thao tía, hưởng lộc vạn thạch, “giúp thiên tử xử lí muôn việc”, phân Tả và Hữu, là vị đứng đầu các văn quan trực tiếp nghe mệnh từ hoàng đế.
Thái uý đeo ấn vàng, dây thao tía, hưởng trật vạn thạch, “nắm giữ việc võ”, “chủ ngũ binh”, là vị trưởng quan bên võ. Về tư liệu liên quan đến chức Thái uý hiện không đủ tư liệu nên tạm thời gác lại không bàn đến.

Ngự sử đại phu đeo ấn bạc, dây thao xanh, “giữ việc Phó thừa tướng”, thừa chuyển chiếu lệnh chế thư, phụ trách giám sát bách quan. Ngự sử đại phu đa phần là tâm phúc của hoàng đế, từ một Ngự sử vị nhỏ chức thấp được cất nhắc lên để khống chế và bình ổn tướng quyền.

Dưới tam công có các khanh, gọi là cửu khanh, thực tế không chỉ 9 vị, đa số ở nước Tần vốn có, còn một số ít do triều Tần mới thiết lập. Chủ yếu có:
– Phụng thường 奉常: nắm giữ việc tông miếu lễ nghi, kiêm quản văn hoá giáo dục.

– Tông chính 宗正: phụ trách sự vụ của tông tộc hoàng thất và ngoại thích.

– Lang trung lệnh 郎中令: nắm giữ việc bảo vệ cửa nẻo các cung điện.

– Vệ uý 卫尉: do triều Tần mới thiết lập, thống lĩnh võ sĩ canh giữ trong và ngoài cung.
– Thái bộc 太仆: do triều Tần mới thiết lập, là thần bộc thân cận nhất của hoàng đế,chủ quản xa mã hoàng thất.

– Đình uý 廷尉: nắm giữ hình phạt, là vị trưởng quan tư pháp tối cao của cả nước.

– Điển khách 典客: chủ quản sự vụ của dân tộc thiểu số, phụ trách những những sự việc như nghinh đón tiếp đãi.

– Thiếu phủ 少府: nắm giữ việc tu bổ cung điện, tông miếu, lăng tẩm cùng những công trình trọng yếu khác.

– Trị túc nội sử 治粟内史: chủ quản việc tiền lương và thu chi tài chính.

– Thiếu phủ do triều Tần thiết lập, nắm giữ thuế khoá sông núi ao hồ cùng việc nộp trưng các chợ và quan ải, cung ứng cho việc khai chi của hoàng thất, đồng thời phụ trách việc ăn ở đi lại của hoàng thất.

Tam công và cửu khanh đều do hoàng đế bổ nhiệm và bãi miễn, không thế tập. Việc thiết lập tam công và cửu khanh, đặt ra các cơ quan hành chính, quân sự, tư pháp, giám sát, tài chính, bác sĩ nghị chính, vừa là phân công lại là hỗ tương giám sát, hoàng đế nắm đại quyền trong tay, điều khiển bề tôi như trâu ngựa, thể hiện mánh khoé chính trị cao siêu, cường hoá cục diện “đại nhất thống” chính trị gia quốc nhất thể.
Chương 16

Khương Trạch thích ăn đồ hầm nhừ một chút

“Ngươi có nghe nói không?”

“Nghe nói cái gì?”

Có người thần thần bí bí nhìn xung quanh, khi xác nhận không có người khác thì mới che miệng, chờ người bên cạnh đưa lỗ tai qua mói thận trọng nói: “Ngày đông chí, trong lễ tế thiên, bệ hạ bị hành thích!”

“Ôi…”

“Cái gì… tế thiên bị hành thích?”

“… Nhỏ giọng một chút!”

“Nói mau nói mau, chuyện gì xảy ra?”

“Để ta nói cho ngươi nghe, như vậy còn có thể là gì nữa, không phải Tùy quốc nghe nói chúng ta có tân hoàng đăng cơ, thượng thiên tất giáng hồng phúc, nên liền phái thích khách hành thích bệ hạ. Nghe nói thích khách kia thân cao cửu xích, khôi ngô bưu hãn, lực lớn như trâu, có thể nâng đỉnh nặng ngàn cân… Không có việc gì không có việc gì, bệ hạ phúc khí sâu dày, nghe nói ngày đó người đại hiển thần uy, không hề bị thương chút nào!”

“Thực sao?!”

“Chuyện này chẳng lẽ còn có thể giả? Muội phu của biểu cữu của nhị cô của hàng xóm nhà ta chính là quan lại trong triều, có nhiều người tận mắt thấy như vậy còn có thể giả bộ sao? “
“Ôi… Tùy quốc cư nhiên lớn mật như vậy, lẽ nào bọn họ không sợ trời cao trách tội?!”

“Sợ, thế nào lại không sợ! Nghe nói Tùy quốc hiện nay cũng vì việc này mà huyện náo rất lớn, thái tử Tùy quốc và nhị hoàng tử đều đang đánh nhau, lão nhân Tùy đế kia cũng bệnh nặng sắp chết… Ai dô, cứ nhìn mà xem, mói không chừng bách tính Tùy quốc sang năm không thể sống khá giả rồi!”

“Ai da, bất quá những chuyện này coi như chỉ là ta biết, ngươi biết, ngươi nghìn vạn lần đừng nói ra ngoài nha!”
“…”

Chỉ trong một buổi chiều, cái tin đồn này đã truyền đi khắp đường lớn ngỏ nhỏ ở kinh đô, khơi lên vô số tia lửa trong lòng bách tính.

Lúc có người báo lại tin này lên triều đình, Khương Trạch hung hãn độc địa suốt mấy ngày nay rốt cuộc cũng không trưng lên được bộ dạng kia nữa, lại trở về dáng dấp lơ đãng lười biếng trước đây, thậm chí khiến bá quan có loại cảm giác rằng vị thiên tử uy nghi đĩnh đạc ngày ấy trong nghi lễ tế thiên bất quá chỉ là ảo giác.

Từ lúc Chu vương tự phong thiên tử tại mấy trăm năm trước, bách tính chưa từng đọc sách đại thể đối với danh hiệu thiên tử này chính là một mực tin tưởng, không dám nghi ngờ.

Có nhiều bách tính trước kia vẫn chưa biết Khương Trạch là người thế nào, hiện tại chỉ qua một hồi hành thích, y bỗng nhiên liền được quảng đại bách tính biết đến, đồng thời còn nhận được vô hạn tôn trọng cùng tán thưởng.

Việc này đối với Khương Trạch đương nhiên rất tốt, y trực tiếp không nhìn gương mặt già nua vặn vẹo kia của hữu tướng, chỉ ngây ngô mỉm cười với Khương Tố.. Y quả thực rất cao hứng.

Ừ, tin đồn này có thể trong quãng thời gian ngắn ngủi lan truyền ra khắp đế đô, trong đó hẳn phải có bàn tay của ca ca y thúc đẩy. Bất quá người có thể nghĩ ra được biện pháp như vậy, sợ rằng là tên thích buôn thần bán thánh kia.

Vì vậy y phi thường khoái trá tưởng tượng ra cảnh ca ca nhà mình đối mặt Gia Cát Du, nghe hắn nói ra kiểu câu “Đêm qua tại hạ thức xem tinh tượng, nhìn thấy… bấm đốt ngón tay tính ra…”, còn phối hợp thêm gương mặt tỉnh bơ không chút nào ngượng ngùng kia. Thật quá khả ái mà!

Thật, muốn, nhìn, nha!

Đến lúc hạ triều, Khương Tố cũng không xuất cung mà là đi theo Khương Trạch đến thư phòng.
Việc nghiên cứu cải tiến cách làm giấy rốt cuộc cũng đã có được tiến triển mới, Khương Tố không những tìm được trạch viện lập thành công xưởng mà còn mời đến một vị lão công tượng rất có kiến thức trong việc chế tạo cẩm bạch, đương nhiên không thiếu việc cung cấp đầy đủ tài liệu cho bọn họ.

Nhờ thế, không đến một tháng sau, đám người kia đã tìm được vật liệu khác thay thế cho vải bố: thảo mộc.

Mọi người đều biết, vải bố được dệt từ sợi của cây gai dầu1, những công tượng kia cho rằng nếu vải bố có thể dùng làm giấy thì cây gai dầu cũng có thể.

Đợi đến khi nhóm giấy đầu tiên dùng nguyên liệu cây gai tươi được tạo ra, bọn họ lại bắt đầu tự hỏi, ngoại trừ gai dầu thì những loại thảo mộc khác có thể sử dụng hay không?

Đợi đến khi cho đám người hầu lui hết ra, Khương Tố mới đem một xấp giấy đưa đến trước mặt Khương Trạch, muốn y ngày mai trong lúc thượng triều đề cử cho bách quan.

Khương Trạch vừa nghe đã hiểu được ý tứ của Khương Tố, vì vậy liền chống cằm, nghiêng đầu nhìn thanh niên đang ngồi bên cạnh mình: “Ngày mai ca ca trực tiếp trình lên không tốt sao?”
Đôi mắt đào hoa xinh đẹp của y hơi híp lại, từ góc độ của Khương Tố nhìn đến còn có thể thấy được đuôi mắt có chút xếch lên, phong tình vạn chủng.

Khương Tố đạm mạc nói: “Không tốt.”

Khương Trạch không nghĩ ra lý do: “Vì sao?”
“Đệ là đệ đệ của ta, để đệ làm chuyện này ta rất yên tâm.” Hắn dừng lại một chút rồi mới nói đến những dự định tiếp theo, đầu tiên là đề cử với bá quan và sĩ tộc tại Khương quốc, sau đó mới để cho thương đội mang đi buôn bán ở những quốc gia khác, tiền kiếm được sung vào quân khố, đề phòng bất trắc xảy ra.

Hắn cũng không nói ra những lời xuất phát từ lý trí như “Đệ là chủ nhân Khương quốc, việc này đáng ra phải do đệ đi làm”, mà chỉ hoàn toàn dùng góc độ tình cảm đến cổ vũ Khương Trạch, đó cũng là biểu hiện cho việc Khương Tố nhìn thấu bản chất “ăn mềm không ăn cứng” của đệ đệ mình. Mà cũng đồng thời, hành động này biểu thị cho thái độ không muốn đón nhận sự thoái nhượng của Khương Trạch.

Cho dù Khương Tố hắn không phải là thiên tử, hắn cũng vẫn có thể đường đường chính chính tồn tại.

Hắn không cần sự hy sinh, nhường nhịn của Khương Trạch.

Khương Trạch chậm rãi nghiền ngẫm câu nói kia hai lần, khóe miệng không kềm được cong lên, y nhìn sang thanh niên đã bắt đầu lật xem công văn bên cạnh, nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Ca ca…”
Khương Tố cũng không ngẩng đầu lên : “Ừ?”
Khương Trạch lại cong khóe miệng, ngọt ngào kêu thêm một tiếng, “Ca ca.”

Khương Tố vẫn không ngẩng đầu : “Nói đi.”
Khương Trạch tiếp tục không nói thêm lời nào mà chỉ lần nữa biến đổi ngữ điệu, lưu luyến lại trầm thấp kêu lên một tiếng, “Ca ca.”

Khương Tố cảm nhận được sự ôn nhu trong tiếng gọi này, bàn tay hơi dừng lại một chút rồi ngẩng đầu lên. Sau đó cả người hắn đều bị chấn trụ rồi.

—— Chỉ thấy Khương Trạch đột nhiên áp mặt lại gần, cực kỳ chuẩn xác mà hôn lên môi hắn!
Cái hôn này không nóng bỏng nhiệt tình giống như đêm trước lúc đăng cơ, Khương Trạch chỉ nhẹ nhàng chạm vào làn môi của Khương Tố, thế nhưng khi y nhìn thấy biểu tình cứng ngắc đờ đẫn không chút phòng bị của đối phương lại bỗng nhiên cảm thấy như vậy không đủ.

Khương Trạch bất mãn do dự trong một chớp mắt, sau đó lại là tâm đương khó nhịn mà vươn đầu lưỡi ra liếm nhẹ đôi môi nhợt nhạt gần trong gang tấc kia.

Khương Tố đứng bật dậy!

Hắn mở to mắt, không thể tin được nhìn Khương Trạch, nào biết được đối phương còn mở mắt to hơn, càng tỏ vẻ không dám tin hơn, trong mắt Khương Trạch toàn bộ đều là sự sợ hãi và bất ngờ trước động tác khoa trương vừa rồi của hắn.
Khắp cả người Khương Tố đều trào dâng cảm giác không khỏe.

Tuy rằng suốt mười năm nay bọn họ vẫn thường xuyên cùng ngủ trên một cái giường, thế nhưng Khương Tố tự nhiên hiểu rõ đó chỉ là tình huynh đệ, giữa hai người bọn họ chưa bao giờ có sự tiếp xúc thân mật nào.

Chỉ là sau khi hắn tự giam mình một tháng bước ra, tình cảm nguyên bản của hắn đối với Khương Trạch lại đột nhiên biến chất, càng ngoài ý muốn hơn là phát hiện nguyên lai Khương Trạch cũng đang thay đổi!

Nếu nụ hôn trong cái đêm trước khi đăng cơ chỉ là hành động phản kháng tỏ ý không muốn thú Lạc Dục Lam, như vậy vì sao Khương Trạch lại huýt sáo với hắn, hôm nay vì sao lại hôn hắn?
Mà nếu như tất cả chỉ là đùa giỡn…

… Là ai đã dạy hư Khương Trạch? !

Khương Tố suy nghĩ một chút rồi cả giận hỏi: “Ai dạy đệ làm như vậy?

Mâu quang Khương Trạch lóe lên.

Y mờ mịt ngước mắt nhìn thanh niên tuấn mỹ vô song trước mặt, con người đen nhánh hiện ra vẻ nghi hoặc vừa vặn: “Lúc còn bé từng thấy phụ hoàng và Như phu nhân làm như vậy, nguyên lai là không đúng sao?” Khương Tố : “…”

Khương Phong và Như phu nhân vốn là phu thê tình thâm, trước khi nàng qua đời trong cung cũng chỉ có hai nữ nhân, nàng và hoàng hậu.

Sau khi nàng qua đời, tâm tình của Khương Phong lại càng trở nên bảo thủ, có chút xu hướng mê muội vô năng, thậm chí bắt đầu tìm kiếm cái bóng của nàng trên người nữ nhân khác.
Cũng trong lúc này, lão đã hủy diệt hình tượng phụ thân hoàn mỹ trước kia trong lòng Khương Tố.

Thế nhưng vừa rồi Khương Trạch đề cập đến chính là cảnh tượng khi hết thảy vẫn chưa phát sinh, cho dù Khương Tố thỉnh thoảng vãn nhớ đến những hồi ức phủ bụi đã lâu này cũng cảm thấy mông lung giống như đã trải qua mấy đời.

Chỉ là câu nói vừa rồi của y vừa vặn khơi lên sự tồn tại ấm áp nhất trong lòng Khương Tố, thế nên hắn thật sự không biết phải đối đáp ra sao.

Khương Tố nhìn vào đôi mắt của Khương Trạch, không nhịn được khẽ thở dài một hơi.

… Nói sai rồi sao? Tâm trạng Khương Trạch trầm xuống: Khương Tố hiện tại có chút tâm tình cũng không quá giống kiếp trước, hiện tai y chủ động nhắc đến Khương Phong và Như phu nhân có phải không quá thích hợp không? Liệu Khương Tố có vì vậy mà giận chó đánh mèo lên người y không?

Trong mắt Khương Trạch hiện lên một tia thấp thỏm.

Cũng may mắn là, so với hồi ức, Khương Tố cảm thấy việc giáo dục lại Khương Trạch vẫn trọng yếu hơn một chút. Hắn rất nhanh đánh thức mình khỏi ký ức bi thương kia, ngưng mắt nhìn Khương Trạch, lời nặng ý dày nói: “A Trạch, đây là cử động chỉ có phu thê mới có thể làm… chúng ta không thể.”

Khương Trạch chợt yên lòng.

Tuy rằng y rất muốn hỏi một câu “Vì sao?”, nhưng y cũng biết mình đang diễn trò thành một thiếu niên mười tám tuổi chứ không phải đứa trẻ tò mò bảy tám tuổi, vì vậy chỉ có thể thấy tốt liền tiếp thu, có chút ủ rũ cúi đầu thật thấp: “…Vậy sao.” Xem ra hôm nay cũng là hỏa hậu chưa đủ, vẫn phải hầm lâu một chút mới có thể ăn vào.

Đáng tiếc Khương Tố tuyệt đối sẽ không biết ý tưởng chân thật của y.

Xung quanh bọn họ chỉ có trầm mặc, một màn trầm mặc đến vô pháp thừa nhận quẩn quanh.
Khương Tố nhìn cái đầu nhỏ nhắn ủ rũ cúi thấp nếu Khương Trạch, nhất thời chỉ cảm thấy bờ môi bị y liếm qua có chút đắng chát khó nhịn, bàn tay không khỏi vươn ra vuốt mái tóc của đối phương.

Tiểu hài tử nhà hắn vẫn là chuyện gì cũng không hiểu, hắn tự không ngừng tự nói với mình, thứ tình cảm kia chỉ là chuyện của một mình hắn.

Tuyệt đối không thể… khiến đối phương cũng lẫn vào trong đó… lại không thể chạy trốn khỏi.
——— ————————-

1/ Cây gai dầu: Cây gai dầu còn gọi là gai mèo, lanh mán, lanh mèo, đại ma, cần sa, sơn ty miêu, ko phai meo (Thái), khan sua (Lào) khanh chha (Cămpuchia), chanvre. Tên khoa học cannabis sativa l. Thuộc họ gai mèo cannabinaceae. Có thể sống được ở ôn đới lẫn nhiệt đới, thường được trồng để lấy sợi dệt vải, hạt ép dầu và gai còn cho nhựa làm thuốc, có chứa thành phần gây nghiện dạng nhẹ.Đã sửa bởi yentruong1991 lúc 09.11.2016, 12:19, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.11.2016, 17:53
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 20.06.2016, 16:56
Bài viết: 3836
Được thanks: 956 lần
Điểm: 10.09
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế Trường Trạch - Đế Hưu - Điểm: 2
Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã đóng góp truyện cho diễn đàn ^-^

Tuy nhiên, khi đăng bài phiền bạn cách 1 dòng (1 phím enter) giữa các đoạn cho dễ đọc và vui lòng đặt tiêu đề theo kiểu [Thể loại] Tên truyện - Tác giả. Ví dụ: [Đam mỹ - Hiện đại] Trạm xe buýt lãng mạn – Lâm Tử Tự

Chúc hố bạn đông khách

Thân! :-D


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.11.2016, 18:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 22.04.2016, 16:35
Bài viết: 549
Được thanks: 523 lần
Điểm: 14.23
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế trường trạch - Đế Hưu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17: Tình địch của Khương Trạch

Trong lúc Đình úy Khương quốc giống như đang mò kim đáy biển điều tra Niếp Hành thì thám tử Tùy quốc đã truyền về tin mới.

Ước chừng là do thích khách chuyên nghiệp Niếp Hành đã bị người khác nhanh chân mời đi, Cơ Minh không thể tìm được người vừa không dễ dàng tra ra quan hệ với mình vừa có đủ lợi hại hành sự nên thẳng thắng thối lui một bước, dùng năm tên thuộc hạ võ công xuất chúng dưới trướng giả thành thảo khấu, thừa dịp thái tử Ngọc phải xuất cung trấn an bách tính trước tuyết tai mà hành sự.

Đáng tiếc trước đây Tô Hợp mặc dù bên ngoài nói với thái tử Ngọc không ít thuyết pháp “Buông tha huynh đệ tranh chấp”, thế nhưng bên trong lại ngầm nhắc nhở đối phương phải đề phòng các loại ‘tiểu nhân’, ‘chó cùng rứt giậu’.

Vì vậy chờ khi thái tử Ngọc thật sự gặp phải ám sát thì chỉ có thể nhịn xuống cơn giận ngút trời, đồng thời trong lòng càng nể trọng Tô Hợp sâu hơn.

So với Niếp Hành có thể đem cái chức nghiệp thích khách này đùa đến xuất thần nhập hóa, thủ đoạn của đám thuộc hạ dưới trướng Cơ Minh hiển nhiên có chút khó nhìn, mặc dù năng lực của bọn họ cũng không thua kém Niếp Hành, thế nhưng những hộ vệ bên người thái tử Ngọc đương nhiên cũng không dưới tay những người này. Hơn nữa lần ám sát này Cơ Minh lại không thể tìm được thời cơ và địa điểm hoàn mỹ, lại càng là trong lúc thái tử Ngọc phòng bị đầy đủ mà xuất thủ, thế nên kết quả ngoại trừ dẫn đến tai ương ngập đầu thì không có một chút tác dụng gì.

Chờ khi thái tử Ngọc hồi cung liền dùng mấy tội danh ‘mục vô tôn trưởng’, ‘dĩ hạ phạm thượng’, ‘ám sát thái tử’, lại trưng ra đầy đủ bằng chứng mà lập tức tống Cơ Minh vào đại lao. Còn Tùy đế sau khi nghe được tin, vốn chỉ còn một chút hơi tàn lay lắt liền phun ra một ngụm máu lớn, hôn mê bất tỉnh.

Phần lớn bá quan nghe tin đều tiến cung khuyên nhủ thái tử Ngọc thả cho Cơ Minh một con đường sống, lý do đa phần đều là: Hiện tại thiên tử bệnh không dậy nổi, hai người tẫn hiếu còn chưa kịp, tội gì lại làm ra việc huynh đệ tương tàn như thế này chứ.

Thái tử Ngọc nghe vậy thiếu chút nữa cũng phun ra một ngụm máu —— hành động ám sát của Cơ Minh trong mắt bọn người kia là huynh đệ tình thâm, nay y muốn giết Cơ Minh lại là thiên lý bất dung mất rồi?

Huống chi lúc trước tất cả mọi người đều biết y đã tiếp thu kiến nghị của Tô Hợp đổi sang chính sách lung lạc, vậy mà Cơ Minh vẫn hạ độc thủ với y như vậy. Nếu như hôm nay thật sự thả Cơ Minh ra khỏi đại lao, y không có chút nghi ngờ nào về việc hắn sẽ lần nữa ôm lấy tâm lý đập nồi dìm thuyền mà ám sát mình lần thứ hai.

Cái tên Cơ Minh chết tiệt kia, nhất định không thể để sống!

Đối lập với Cơ Minh máu nóng ngập não, thái tử Ngọc vốn là loại người thong dong lãnh tỉnh, vì vậy nét mặt của y dần dần lộ ra biểu tình phảng phất giống như bị bách quan làm cho dao động, sau đó đợi khi bọn họ ca tụng công đức của y một phen mới thống khổ nhắm mắt lại, đưa lệnh bài cho tùy tùng đi phóng thích Cơ Minh.

Đương nhiên, lúc tùy tùng trở về cũng sẽ mang theo một hung tin: Cơ Minh tự cảm thấy thẹn với phụ thân và huynh trưởng, đã tự sát trong ngục.

Đáng tiếc trên thế giới này, kế hoạch vĩnh viễn không đuổi kịp biến hóa.

Tùy tùng trở về xác thực mang theo một hung tin: Có người xông vào đại lao cướp Cơ Minh đi mất.

Mà một khi Cơ Minh thành công trốn khỏi đô thành, chắc chắn sẽ cấu kết với Hung Nô quanh năm đóng quân tại sa mạc phía tây, phát binh đánh thẳng vào hoàng cung Tùy quốc.

Chuyện của Tùy quốc khi truyền đến tai Khương Trạch tự nhiên cũng đã qua nửa tháng, Cơ Minh đến tột cùng có thể thuận lợi chạy trốn hay không cũng không phải là việc Khương Trạch hay Khương Tố có thể khống chế.

Lúc này, Khương Trạch đang bận bịu việc mở rộng giấy trong triều đình, trên thực tế cũng chẳng cần y phải giải thích quá nhiều, đám đại phu sĩ tộc kia vừa nhìn đã ý thức được tác dụng của giấy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã tranh giành mua vào, chỉ cần có hàng liền bị quét sạch. Cho nên ngoại trừ việc đốc thúc công phường gia tăng chế tạo, việc mậu dịch cùng bên ngoài cũng đã bắt đầu được triển khai quy hoạch.

Lúc Khương Tố nhìn thấy thương đội Diệp thị trong danh sách tuyển chọn được dâng lên liền bất động thanh sắc nhíu mi, ánh mắt cũng sâu hơn vài phần.

Diệp thị chính là một trong những thế gia kinh thương của Khương quốc, từ lúc Khương Phong còn trị vì đã bắt đầu có quan hệ thân mật với triều đình, vì vậy dã tâm của tộc trưởng thế hệ này càng thêm sâu nặng, thậm chí có ý đồ noi theo tổ tiên, dùng thương nhập chính, phụ tá tân nhậm quốc quân, đạt đến mục đích trở thành nhân thần1. Bởi vì Khương Phong trước giờ vẫn thương yêu trưởng tử, mà suốt mười năm qua mọi động thái của lão đều tỏ ra muốn lưu lại ngôi vị hoàng đế cho Khương Tố, vậy nên gia chủ Diệp gia này trước đây cũng không ít lần tiếp xúc lấy lòng người nọ, lại không ngờ đến số phận lại mở ra một trò đùa lớn như vậy với mọi người.

Cũng may lúc đó Diệp gia cũng không công khai nương tựa vào Khương Tố, vậy nên hiện tại mới không hề cố kỵ lần nữa lựa chọn lấy lòng tân đế.
Thế nhưng.—— loại thiên tử không quá đáng tin như Khương Trạch vậy, từ lúc đăng cơ đến nay mặc dù cũng chưa từng vắng mặt khi thượng triều nhưng cũng chưa từng để ý đến chính vụ, vậy nên Diệp gia cho dù đã khẳng khái quyên góp, vô tư kính dâng vào đợt thủy tai mùa thu lại không đạt được bất luận cơ hội phát triển nào!
Gia chủ Diệp gia là Diệp Sanh cũng vì việc này mà rất không vui.

Vậy nên khi nghe tin Khương Tố tự mình mời chào thương đội mua bán tân vật phẩm, Diệp gia suy tính hồi lâu vẫn tiếp tục quyết định tham dự vào: Lấy nhãn lực của một thương nhân lão luyện ra xem xét, Diệp Sanh tự nhiên nhìn ra trong việc này có chỗ không tầm thường, gã cũng tuyệt đối không tin Khương Tố đã được bồi dưỡng như thái tử suốt mười năm lại chấp nhận trầm mặc chết già trong triều đình.

Vì thế, Diệp gia một lần nữa lại ôm lấy cái ô dù Khương Tố này.

Mà Khương Trạch đối với cái tin tức này cũng không có cảm giác ngoài ý muốn.

Kiếp trước Diệp gia cũng hợp tác với Khương Tố, còn vì hắn cung cấp không ít vật tư, tiền tài mưu cầu chức vị thừa tướng. Sau khi Khương Tố bỏ mình, kế hoạch mưu phản lại bại lộ, Khương Trạch dưới cơn thịnh nộ liền xử chém một nhà năm mươi ba nhân khẩu của Diệp thị, lưu đày hai trăm hai mươi bảy người, tất cả đất đai, cửa hàng, phòng ở, tài vật dưới danh nghĩa Diệp thị đều bị sung công, số tài sản đó thừa sức nuôi sống mười lăm vạn đại quân suốt hơn bốn tháng, thuận lợi tạo điều kiện cho y dẹp yên dân tộc Hung Nô vùng mạc bắc, tiêu diệt mối họa tiềm ẩn sau lưng mình trong ít nhất mười năm.

Xem, gia sản của Diệp gia rốt cuộc có bao nhiêu đáng yêu nha.

Đương nhiên, tuy rằng gia sản của Diệp gia là đặc biệt đáng yêu, thế nhưng cả một cái Diệp gia lớn như vậy cũng sẽ tồn tại một điểm không đáng yêu chút nào.—— nếu đem Diệp gia xem như một miếng thịt mỡ lớn, như vậy trưởng tử Diệp gia, Diệp Nam Bùi chính là con rận bẩn thỉu nhất còn sót lại trên phần da lông.

Kiếp trước, Diệp Nam Bùi là quen biết với Khương Tố trong một lần yến hội, có lẽ Khương Tố cũng có lòng mượn sức nên thuận thế bày ra phong tư lạnh lùng thanh nhã lại có tài hoa trác tuyệt bắt lấy tâm tư người nọ. Chờ đến khi Khương Trạch cảm thấy được sự tồn tại của y thì Khương Tố đã xem Diệp Nam Bùi như bằng hữu, đồng thời còn có lời đồn hai người tương giao quá mức thân mật.

Chỉ từ miệng người khác nghe được bốn chữ “Tương giao quá mức mật” kia, Khương Trạch đã cảm thấy nộ hỏa trùng thiên, đợi đến khi nhìn thấy tình cảnh Khương Tố ở chung với Diệp Nam Bùi, một người hành động thản nhiên, một người tự cho là bí ẩn không ngừng ngây người nhìn lén, thì trong lòng lại càng đau đớn khó nhịn. Thậm chí trong lòng y còn sinh ra ý nghĩ bạo ngược, thầm nghĩ phải đích thân móc hai con mắt kia của Diệp Nam Bùi ra, lại dẫm lên mấy đạp mới có thể hả giận.

Thế nhưng y vẫn không thể ra tay.Chỉ cần nhìn thấy ánh mắt ngày càng lạnh lùng của Khương Tố cả người y liền cứng đờ, thân thể vô pháp nhúc nhích, chỉ có thể mặc cho Khương Tố cùng Diệp Nam Bùi một trước một sau lướt ngang qua trước mặt y.

Khương Trạch chưa bao giờ ý thức được mình sẽ mất đi Khương Tố một cách rõ ràng như vậy.
Sau này, lúc y xử trảm tộc nhân Diệp thị thì cố ý lưu Diệp Nam Bùi đến sau cùng. Y đứng trên đài cao, lạnh lùng ngưng thần nhìn gương mặt trắng bệch so với quỷ còn thảm hại hơn của Diệp Nam Bùi, bắt đối phương phải mở to mắt nhìn rõ bộ dạng người nhà chết ở trước mặt mình, cũng giống như y năm đó phải mở to mắt nhìn Khương Tố từng chút rời bỏ bản thân.

Y hận Diệp Nam Bùi cũng là hận chính mình. Ngày hôm đó khi y ý thức được Diệp Nam Bùi cũng đang cùng mình sinh hoạt trong cùng một địa phương, một ngày kia chung quy cũng sẽ xuôi theo quỹ tích của vận mạng mà quen biết với Khương Tố, trong lòng y phảng phất như bị lợi kiếm đâm vào, đau đến tê tâm liệt phế.

Huống chi, y còn chưa chủ động đi tìm Diệp Nam Bùi thì người nọ lại đâm đầu ra trước mặt y.Hai tháng trước, khi y xuất cung gặp mặt Gia Cát Du, trên đường về bị dám đệ tử thế gia đùa giỡn thì vô tình gặp được một nho sinh hăng hái làm việc nghĩa. Khi nhìn thấy người nọ, tâm trạng Khương Trạch hoàn toàn là lửa giận ngút trời, chỉ có thể bạo khai vết thương trên tay, dùng đau đớn để lấy lại bình tĩnh. Cho đến hôm nay, vết thương nọ đã khỏi hẳn, chỉ để lại một vết sẹo nhỏ màu hồng nhạt mà thôi.

Vết thương của y không có khỏi hẳn.Vẫn không có.Cho dù tất cả đã bắt đầu lại một lần nữa.
Nếu như Diệp Nam Bùi không giống với kiếp trước, không có bất kỳ ý đồ nào với Khương Tố thì y có thể buông tha cho người kia một mạng, thuận thế nghiền ép toàn bộ giá trị của Diệp gia. Chỉ là không ngờ thời gian vừa trôi qua được một tháng, khi Diệp Nam Bùi tình cờ gặp được Khương Tố thêm lần nữa liền biểu hiện ra hứng thú rất lớn với hắn.
Dù cho đã sống lại một đời.
Mỗi người vẫn chính là bản thân nguyên vẹn, vô luận là tính cách hay sở thích, chưa từng có một chút cải biến.
Khương Trạch thở dài một hơi.
Làm người mà, quan trọng nhất là khiến cho bản thân hài lòng. Vì vậy y không hề cưỡng chế kềm nén sát ý trong lòng, phi thường dứt khoát ra lệnh cho Thiên Long vệ tìm một cơ hội chế tạo tai nạn ngoài ý muốn cho Diệp Nam Bùi, miễn cho tương lai lại phát sinh nhiều biến cố.
Đáng tiếc, người tính không bằng trời tính.
Cũng không biết có phải ông trời cảm thấy mạng của người này vẫn chưa nên tuyệt hay không, lúc Diệp Nam Bùi được người phát hiện chỉ còn một hơi thở mong manh, vậy mà còn có thể bị Diệp gia đuổi về chăm sóc đến hôm nay. Mặc dù người đã hôn mê bất tỉnh, nhưng dù sao cũng là còn sống.

Đối với việc không thể động thủ giết người này Khương Trạch vẫn biểu thị thật đáng tiếc, bất quá cách vài ngày có thể nghe thủ hạ truyền đến các loại tin tức —— Diệp Nam Bùi đến nay vẫn là khí tức yếu ớt nằm ở trên giường, chỉ có thể nhờ vào việc cường ngạnh đút xuống thức ăn lỏng mà giữ lại một hơi, gương mặt vốn tuấn tú xinh đẹp mang theo khí tức nho nhã đã gầy trơ xương không còn lại chút gì… Khương Trạch liền cảm thấy trong lòng cực kỳ thoải mái.

Chỉ là Khương Trạch cũng không biết, khi y còn đang thoải mái vùi ở trong lòng Khương Tố lăn qua lăn lại xoát điểm đáng yêu, thì Diệp Nam Bùi vốn bị y xem như người chết đã lần nữa sống lại giữa đêm tuyết lạnh lẽo băng giá này.

Gương mặt nho sinh nguyên bản trong sáng tuấn tú hiện tại đã mất đi ánh sáng, chỉ là mở to đôi mắt vô thần nhìn chằm chằm lên nóc nhà, ánh mắt trì độn chết lặng gần như người chết. Đợi đến khi y bị những người xung quanh rối loạn gọi hoàn hồn, nhìn thấy khuôn mặt của thân nhân đang vây quanh mình thì bỗng nhiên giống như không dám tin tưởng mà bắt đầu run rẩy, sau đó lại lần nữa ngất đi.

Y vẫn chưa chết.

Y đã trở về!
********************
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Để phòng ngừa tiểu các thiên sứ hiểu lầm, ta liền thanh minh một chút ở đây. Kiếp trước Khương Tố cũng với Diệp nam xứng hoàn toàn chỉ có loại cảm tình giống như.
“Điện hạ đã ăn điểm tâm chưa?”
“Đã ăn”
“Hôm nay có gì đặc biệt không?”
“Không có gì”
“Như vậy sao?”
“Ừ”.
Khương Tố sở dĩ không có cự tuyệt Diệp nam xứng quấn lên là bởi vì hắn phát hiện mình đối với đệ đệ có chút tình cảm không đúng, nhưng mà khi đó đã tự tìm đường chết đem biểu muội gả cho đệ đệ, khiến hắn có khóc chết cũng không vãn hồi được.

Vì vậy, đệ đệ sau khi cưới vợ vẫn chiếm cứ toàn bộ tâm trí hắn, thế nên Khương Tố căn bản là không phát hiện Diệp nam xứng thích mình…
Ừ… nam xứng rất đáng thương, điểm nến.
——— ——————
1/ Nhân thần: Có nghĩa là người sống được phong thần, có hai trường hợp: Một là giống như Quan Vũ, Bao Chửng… vốn là người thật nhưng vì sự nghiệp truyền kỳ mà được nhân dân phong thần, hai là những người có cống hiến lớn cho quốc gia, được đế vương phong thần. Chỉ là trường hợp thứ nhất thường được kéo dài và có ảnh hưởng đến đời sống văn hóa nhiều hơn.
Sau từ nhân thần còn được dùng để hình dung những bậc đại thần quyền cao chức trọng, cống hiến to lớn cho xã tắc và vương triều (dù không được đế vương phong thần).


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

20 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.