Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 

Đế trường trạch - Đế Hưu

 
Có bài mới 08.11.2016, 16:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 22.04.2016, 16:35
Bài viết: 549
Được thanks: 560 lần
Điểm: 14.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế trường trạch - Đế Hưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 12: Hơi rượu nhướm đôi mày, ngàn ly cũng chẳng say1

Ba tháng mười bảy ngày sau khi Huệ đế Khương Phong băng hà, Khương Trạch xuất cung tham dự một buổi tiệc cưới.

Đây là tiệc cưới của Lạc Dục Lam.

Nếu con cháu trực hệ của hoàng thất phải giữ hiếu ba năm thì luật pháp Khương quốc quy định, đại phu sĩ tộc cùng với bách tính phổ thông giống nhau, quốc quân băng hà cần mặc tang phục ba ngày, sắc mặt ai điếu, không thể uống rượu, ăn thịt, trong vòng ba tháng không thể cưới gả, tổ chức yến hội, tụ tập vui chơi. Án theo quy định này, hôm nay Lạc Dục Lam phải gả cho người hoàn toàn không hề phạm luật.

Trong đây Khương Trạch cự tuyệt lập hậu trong thời hạn cưới gả, giả sử bây giờ có hồi tâm chuyển ý cũng phải đợi ba năm. Tuổi xuân nữ tử nhanh qua, huống chi Lạc Dục Lam còn lớn hơn Khương Trạch hai tuổi, hơn nữa cũng bởi vì có chút duyên cớ không thể nói ra mà Hữu tướng không muốn đợi thêm nữa.

Trên thực tế, Hữu tướng vừa ý nhất chính là Khương Tố, thậm chí ở lúc Khương Tố chuẩn bị cập quan còn hỏi hắn có ý định thân càng thêm thân, đáng tiếc, chung quy cũng hóa thành một tiếng thở dài.

Sau đó lão ngàn xem vạn chọn, cuối cùng cũng chấm được ấu tử của sĩ tộc đại phu Trần Mặc.
Trần Mặc là một trong những bậc đại nho đương thời của Khương quốc, đức cao vọng trọng, tài năng đủ để tiếp nhận phẩm chức Ngự sử đại phu, thế nhưng cho dù hai đời Khương đế thịnh tình mời chào lão cũng không đáp ứng vào triều làm quan. Vì vậy tuy rằng Khương Phong đối với Trần Mặc có không ít bất mãn kín đáo, thế nhưng bất mãn thì bất mãn, nhân gia không muốn vào triều làm quan, triều đình cũng không thể gác đao lên cổ buộc lão nhậm chức.

Theo một góc độ nào đó mà nói, Trần Mặc cùng Gia Cát Du chính là cùng một loại người, bất quá so với Gia Cát Du bây giờ, người tên Trần Mặc này hiển nhiên càng có danh tiếng, có bản lĩnh.
Lão mặc dù không xuất hiện trên triều đình, thế nhưng trong bách quan lại có không ít người là học trò của lão, vì thế sở dĩ Hữu tướng đưa ra đề nghị thông hôn cũng vì nhắm vào mối hôn nhân này có thể nâng cao danh vọng cho Khương Tố, hấp dẫn sự cống hiến của nho sinh khắp nơi.

Việc này kiếp trước hiển nhiên không có diễn ra, kiếp trước Lạc Dục Lam là bị vứt xuống bên cạnh giám thị y, kiếp này lại phát huy công dụng đến mượn hơi một vị đại nho, về phần sẽ mang đến ảnh hưởng thế nào ngay cả Khương Trạch cũng không nhìn rõ được.

Tâm trạng cảm kích của Khương Tố hiện tại tạm không nhắc đến, mà Khương Trạch chỉ hận không thể đem lão đầu tử này treo ngược lên đánh đòn cho hết giận, cử động này của lão không thể nghi ngờ đã tăng thêm không ít độ khó cho con đường dụ dỗ Khương Tố thẳng thắng với y —— Bất quá cũng quên đi, dù sao hiện nay quyền chấp chưởng quân đội hơn phân nửa cũng nằm trong tay, nếu đến lúc Tùy quốc nội loạn Khương Tố vẫn không muốn thẳng thắn với y như trước, y liền trực tiếp giam người vào tẩm cung, như vậy lại như vậy một phen đi!

Hừ, chờ gạo nấu thành cơm, xem bọn họ còn làm thế nào ly gián gây chuyện.

Khương Trạch nghĩ như vậy thì trên mặt cũng treo lên một nụ cười sung sướng.

Còn về việc đôi tân nhân hôm nay sẽ mang đến lợi ích như thế nào Khương Trạch cũng lười để ý, dù sao sinh tử của Lạc Dục Lam cũng không có quan hệ gì với hắn, hôm nay hắn không mời mà đến dự buổi tiệc cưới này cũng bất quá là muốn bắt Khương Tố về cung mà thôi.

Có lẽ là do biểu hiện ngày ấy có chỗ nào quá mức kích thích đến Khương Tố, đã nhiều ngày nay tỏ ra không ít xa cách.

Mỗi ngày lâm triều nghị sự đại thể chỉ nghe mà không nói, nếu như bị điểm dang cũng chỉ đạm nhiên hạ thấp hàng mi, ổn trọng nói một câu “Hoàng thượng nói đúng” hoặc là “Mỗ đại nhân nói có lý”, thời điểm quay về tẩm cung cũng là càng lúc càng trễ, thậm chí có đêm còn thẳng thắn không về!

Cái giường của Khương Tố cũng sắp bị y nóng giận vỗ đến sụp rồi.

Trời biết y có bao nhiêu muốn tại triều đình cực kỳ bá đạo nói với Khương Tố một câu “Trẫm chính là muốn để người trong thiên hạ đều biết Khương Tố ngươi là người của trẫm”, đáng tiếc hiện tại y chỉ có thể tưởng tượng mà thôi.

Vì vậy khi nghe tin Lạc Dục Lam thành hôn, y liền dùng cái cớ “Biểu muội của ca ca cũng là biểu muội của ta”, “Hôn lễ của biểu muội làm sao có thể vắng mặt” mà ngẩng đầu ưỡn ngực mang theo một đại đội quà cưới, cùng với Trương Di vô lực ngăn trở mà xuất cung tham dự hôn lễ.

Lúc Khương Trạch đến yến hội cũng vừa cử hành không lâu.

Trước đó Khương Tố đã thu được tin tức từ Trương Di, vì vậy hắn cùng đám người Hữu tướng, tân lang đều đang đứng ở cửa lớn nghênh đón Khương Trạch, tuy rằng bọn họ đã cực lực che giấu tin tức, thế nhưng biểu hiện như vậy thủy chung cũng khiến cho vài người thông minh đoán được nguyên do. Vì vậy mọi người trong yến hội đều ngóng dài cổ, cố gắng tranh thủ cơ hội nhìn trộm dung nhan của tân đế.

Đợi đến khi Khương Trạch được mời vào đại đường, mọi người đầu tiên là nhất tề im bặt, sau đó một lúc mới truyền ra một loạt tiếng động nho nhỏ.

Những người có tư cách ngồi ở trong đại đường đại thể đều đã từng nhìn thấy Khương Trạch trong triều đình, trong lòng ít nhiều đều tồn tại một tia kính trọng trước thiên tử, vì vậy ngoại trừ sắc mặt có chút đoan trang ngưng trọng thì không có bất kỳ sai lầm vọng động nào. Bất quá còn có một ít thanh niên khí thịnh, cho đến bây giờ chỉ nghe qua danh hiệu của Khương Tố mà không biết Khương Trạch, hôm nay có hạnh ngộ nhìn thấy thiên tử một lần làm sao có thể không vụng trộm quan sát, chủ tâm muốn nhìn xem tân đế rốt cục có chỗ nào không giống người thường, khiến cho tiên đế trước lúc băng hà đột nhiên thay đổi chủ ý lập y làm hoàng đế.

Bọn họ cũng không có thất vọng.

Ngay lúc nhìn thấy dung mạo của Khương Trạch thì cho dù là người không hảo nam phong cũng đều khó nén kinh ngạc, bất quá nghĩ đến tiên hoàng hậu từng có danh xưng đệ nhất mỹ nhân Khương quốc thì Khương Trạch trưởng thành như vậy cũng có thể hiểu được, mà những người có chút ham mê nam phong thì đều vô ý thức nuốt một ngụm nước bọt, vô pháp khắc chế chính mình ngây dại.

Cảm quan của người tập võ vạn phần nhạy bén, Khương Trạch tự nhiên cảm giác được biến hóa quanh mình, bất quá chỉ là y đã quen tình huống như vậy nên trực tiếp vờ như không biết gì cả, cứ mỉm cười đến bình thản ung dung. Ngược lại Khương Tố ở bên cạnh lại không ngừng nhíu mi, lạnh lùng nhìn quanh bốn phía, mỗi khi ánh mắt của hắn đảo đến nơi nào thì đều có người giật mình tỉnh lại, thân thể bất giác run lên, vì vậy ly rượu hoặc chén đũa trong tay không khỏi rơi xuống án kỷ phát ra tiếng vang nho nhỏ. Đợi đến khi bọn họ nhận được ánh mắt mắt trách cứ của trưởng bối trong nhà thì mặt cũng đỏ lên, chỉ lúng ta lúng túng đáp lời vài câu rồi lại không khống chế được mà dùng dư quang trộm ngắm Khương Trạch.

Tuy có bất kính… thế nhưng tân đế thật sự quá đẹp mắt rồi…

Vùng quanh lông mày của Khương Tố lại càng nhíu chặt hơn.

Khương Trạch nhìn thấy bộ dạng của hắn như thế thì không khỏi mừng rỡ, hạ quyết tâm phải nhóm thêm một mồi lửa. Vì vậy y nâng ly rượu lên, kính Hữu tướng cùng Trần Mặc một ly.
Sắc mặt Khương Tố quả nhiên khẽ biến.

Chỉ là hắn còn chưa kịp ngăn cản thì Khương Trạch đã nhanh chóng nói ra một câu chúc mừng, lập tức ngửa đầu uống cạn ly rượu trong tay.

Gò má trắng nõn của thiếu niên rất nhanh hiện lên một vệt đỏ bừng.

Trên đời này có một loại người, hơi rượu nhướm đôi mày, ngàn ly cũng chẳng say, Khương Trạch chính là loại người như vậy. Kể từ lần đầu tiên y phát hiện điểm này liền nghĩ ra một kế, giả vờ một chén liền say, sau đó còn có thể thuận lý thành chương được ca ca ôm về tẩm cung, đồng thời quấn quýt lấy hắn ngủ cùng!

Khi Khương Trạch lôi từ trong trí nhớ ra một màn này cũng không khỏi cảm thấy năm đó mình thật là cơ trí, vì vậy y giả vờ hô hấp tăng nhanh ánh mắt tan rã nhìn về phía Hữu tướng, sau đó ngay khi Hữu tướng và Trần Mặc còn chưa kịp phản ứng lại đã được Khương Tố dìu về chỗ ngồi.

Đế vương thân lâm, tự nhiên liền ngồi ở ghế trên.
Khương Trạch ngoan ngoãn ngồi xếp bằng trên vị trí thủ tịch, nhàn nhạt đưa mắt nhìn xung quanh, trong dáng dấp mang theo một chút uy nghiêm, chỉ là mỗi cử động đều mang theo một chút tùy ý..

Đợi khi tân lang bước đến mời rượu mới phát hiện thức ăn trong mặt Khương Trạch không hề suy suyễn, tân lang tâm trạng liền căng thẳng, e sợ chậm trễ tân đế liền ngửa cổ uống cạn ba ly rượu. Khương Tố thấy vậy liền đón lấy ly rượu trong tay Khương Trạch, bình đạm nói với tân lang: “Tửu lượng của bệ hạ không tốt, ly này ta uống thay người.”

Tân lang liếc nhìn Khương Trạch, thấy bộ dạng của y vẫn không thay đổi chút nào rốt cục thở phào nhẹ nhõm.

Thế nhưng Khương Trạch ở bên cạnh lại mờ mịt nghiêng đầu nhìn chốc lát, bỗng nhiên lộ ra nụ cười tươi sáng.

Đám con cháu thế gia đang nhìn lén y đôi mắt đều thẳng rồi, cho dù có người đang trò chuyện cùng bọn họ thì cũng chỉ không yên lòng ứng đối vài câu, liên tục nhìn lén Khương Trạch.

Đôi má ửng đỏ như hoa đào, gương mặt oánh nhuận tròn trịa mang theo một tia ngây thơ, đôi con người đen nhánh, lại thêm tư thế mỏng manh như liễu… đúng là so với đám nam sủng bọn họ nuôi dưỡng càng diễm lệ vô song!

Nếu có thể đem người có phong tư như vậy đặt ở dưới thân, hảo hảo ôn tồn trêu chọc, một phen điên loan đảo phượng thì phải là việc vui sướng như thế nào chứ…

Khương Tố rõ ràng nghe được từng tiếng lén lút hít sâu trong sảnh đường, vì vậy sự phiền chán trong đáy mắt hắn lại càng sâu hơn.

Hồi lâu sau.

Đợi đến khi tân lang chầm chậm kính rượu xong một vòng quan khách —— trời biết tân lang vốn e ngại chậm trễ hai vị tôn đại thần như bọn họ nên mới kéo dài như vậy, Khương Tố liền đứng dậy thản nhiên nói với Hữu tướng và Trần Mặc: “Bệ hạ xuất cung cũng đã lâu, bổn vương trước tiên đưa người hồi cung”, nói xong liền lôi kéo Khương Trạch rời khỏi yến hội.
….
Thời tiết năm nay của Khương quốc cũng không quá rét lạnh.
Năm trước vào thời điểm này, bầu trời vẫn thường xuyên đổ từng trận đại tuyết, phủ trắng đường phố, thế nhưng năm nay vẫn thỉnh thoảng nhìn thấy một điểm ánh dương, tuy rằng đến lúc ánh nắng chạm vào da thịt cũng đã bị hơi lạnh đồng hóa không còn được bao nhiêu ấm áp.

Khương Tố trước khi ra cửa còn cầm lấy áo khoác màu vàng rực thêu rồng mà Trương Di đã chuẩn bị sẵn khoác lên người Khương Trạch, lại chọn một nơi kín đáo không có người chú ý che chở y lên mã xa, sau khi cả hai đã ngồi trong xe ngựa liền kéo đối phương vào cái ôm của mình, dùng áo khoác đắp lên lần nữa, lại vỗ về gáy y: “Ngủ đi, A Trạch.”

Vì vậy Khương Trạch liền mơ mơ màng màng liếc hắn một cái, ngoan ngoãn dựa vào ***g ngực y, thiếp đi trong một mảnh ấm áp che chở.
Khương Tố lẳng lặng ngắm nhìn gương mặt say ngủ của Khương Trạch.

Đã mấy ngày không cẩn thận nhìn ngắm, dường như đứa trẻ này lại trưởng thành hơn một chút, thân hình cũng cao lên, chỉ là phảng phất đã gầy đi… Là vì mấy hôm nay không gặp hắn nên không ngoan ngoãn dùng cơm sao?

Khương Tố hơi nhíu mày.

Mấy ngày nay hắn không về tẩm cung cũng không phải đang tận lực tránh né, chỉ là không biết tại sao hắn tạm thời không muốn để Hữu tướng biết sự tồn tại của giấy gai, vì thế liền âm thầm tự mình an bày việc này, hao tốn không ít thời gian. Mỗi khi phục hồi tinh thần đều đã qua canh giờ có thể hồi cung, vì vậy liền trực tiếp nghỉ lại ở biệt viện của mẫu phi mà không trở về.

Cho đến hôm nay khi Khương Trạch bước đến trước mặt hắn, hắn mới phát hiện một việc.

A Trạch của hắn, ngay khi hắn chưa kịp chú ý kỳ thực cũng đã trưởng thành, trở thành đối tượng để vạn thế chú mục, hắn không nên vì một ít nguyên nhân không thể mở miệng kia mà bỏ qua quá trình trưởng thành của đệ đệ. Huống chi, đây vẫn là người luôn được hắn bảo hộ trong ngực, hắn có trách nhiệm phải dẹp bỏ những ánh mắt dơ bẩn của đám ruồi bọ bên ngoài kia.

Khương Tố ghi nhớ đám người nhìn trộm lúc nãy vào đáy lòng, lúc cúi xuống nhìn thấy gương mặt say ngủ không màng thế sự của người trong lòng thì dần dần bình tĩnh lại, thậm chế còn cảm thấy một cỗ ấm áp thỏa mãn len qua.

Hắn mỉm cười nhẹ nhàng nhéo nhéo gò má Khương Trạch, trong mắt tràn đầy ôn nhu vô hạn, “Ngươi vẫn thích phô trương như vậy —— đúng là còn rất trẻ con.”

Khương Trạch : “…”

Trên người bị người khác vuốt ve, bất quá nghĩ đến đối phương chính là Khương Tố luôn được mình đặt lên đầu quả tim, Khương Trạch không cảm thấy một chút mâu thuẫn nào, thậm chí khí huyết cả người lại càng giống như sôi trào xông thẳng xuống dưới bụng.

Y cực kỳ rạo rực tựa đầu vào hõm vai của Khương Tố, hít sâu khí tức dễ chịu của đối phương, vốn còn định thuận tiện mượn rượu bày ra bộ dạng dụ hoặc khiêu khích người trước mắt làm ra chút chuyện không thể miêu tả gì đó, nào ngờ lại nghênh đón ngay một chậu nước lạnh, ào một tiếng tưới tắt toàn bộ suy nghĩ triền miên kiều diễm trong lòng y!

Khương Trạch rốt cục ý thức được một chuyện rất quan trọng.—— ca ca của y, cư nhiên đem một người đã tròn mười tám tuổi, thậm chí trước khi đăng cơ cũng đã làm lễ cập quan như y xem thành – Một – Đứa – Trẻ!

Khó trách lần đó y nhiệt tình hôn đối phương như vậy, hắn cũng chỉ tránh né vài ngày liền điều tiết được tâm tình, thảo nào lúc đó hắn phát hiện người huýt sáo đùa giỡn là mình liền trực tiếp trừng phạt tên đệ tử hoàn khố kia, thảo nào ngày đó y mượn việc tắm rửa quyến rũ hắn, hắn lại không chút nào thương hương tiếc ngọc mà ném mình vào trong ao!

Nguyên lai bộ dáng ngụy trang này của y khiến Khương Tố nhìn thành tiểu hài tử chưa mọc đủ lông cánh!

Khương Trạch bị tin tức này đập đến cả người đều uể oải.… Như vậy, chờ sau khi y “tỉnh rượu” liền đổi về trạng thái Khương đế, người kiếp trước khiến cả thiên hạ vừa nghe danh đã sợ mất mật có còn kịp không?

Khương Trạch đương nhiên không thể thành công chuyển đổi.

Bởi vì khi y ngồi trong mã xa lắc lư không ngừng, thân thân mật mật tựa vào lòng Khương Tố không được bao lâu thì cơn mệt mỏi rã rời do rất lâu không được bình yên đi vào giấc ngủ liền trỗi dậy, y trực tiếp liền dùng loại tư thế này mà chân chính thiếp đi.

Đợi đến khi Khương Trạch mở to đôi mắt nhập nhèm của mình từ trên giường thức dậy, đã phát hiện Khương Tố đang mặt một kiện trung y ngồi bên cạnh mình lật xem công văn. Vì vậy y vô thức lộ ra nụ cười vui sướng, lại lần nữa chui vào trong lòng Khương Tố cọ cọ, đợi đến khi bản thân phát hiện có chỗ nào đó không đúng thì y đã giang rộng hai tay để Khương Tố giúp y mặc áo khoác, đồng thời đối phương còn xoa xoa mái tóc dài rối tung chưa kịp buộc lên của y, lôi kéo y đi rửa mặt dùng điểm tâm.

Trong lòng Khương Trạch không khỏi có chút quấn quýt.

Nói thật thì y không có bất cứ kinh nghiệm gì trong việc theo đuổi người khác, những động tác trước giờ bất quá cũng là một ít kiến thức thu nhặt được khi chinh chiến thiên hạ mà thôi. Bất quá so với kiếp trước, ca ca nhà y hình như đối với biểu hiện như vậy càng không có sức chống cự nha.

Như vậy cứ giả vờ thêm một đoạn thời gian nữa đi, vạn nhất không được… cũng không phải còn có thể ép người nhốt vào trong cung sao?

——— ————————-
1/ Hơi rượu nhướm đôi mày, ngàn ly cũng chẳng say: Nguyên văn ‘酒劲上头,千杯不醉’. Có lẽ đang miêu tả những người uống chút rượu đã đỏ mặt nhưng lại uống nhiều không say. Mình không rõ nghĩa lắm,Đã sửa bởi yentruong1991 lúc 09.11.2016, 09:33, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn yentruong1991 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 08.11.2016, 16:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 22.04.2016, 16:35
Bài viết: 549
Được thanks: 560 lần
Điểm: 14.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế trường trạch - Đế Hưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 13: Muốn để người diệt vong, trước phải khiến điên cuồng


Đến tháng mười một, phân nửa lãnh thổ Tùy quốc đều bị băng tuyết bao trùm.

Kiếp trước vào thời điểm này Tùy đế đã sắp băng hà, tranh chấp giữa Cơ Ngọc và Cơ Minh cũng bước vào thời khắc kịch liệt nhất, trực tiếp bộc lộ trước mắt mọi người, thậm chí thế cục giữa bá quan văn võ trong triều cũng là thập phần vi diệu. Mà ngoại công của Cơ Minh lại là Thái úy đứng đầu võ tướng, bách quan mặc dù ngoài mặt vẫn chi trì lập thái tử Ngọc làm người kế vị, kỳ thực âm thầm ủng hộ nhà ai hầu như không thể suy đoán.

Tô Hợp lại ngay trong thời khắc vi diệu này dùng danh nghĩa du thuyết các nước cầu kiến Cơ Ngọc. Tô Hợp vốn có bảy phần tài hoa, thêm vào miệng lưỡi khéo léo rất được Cơ Ngọc yêu thích, nhất thời tôn làm khách khanh1, thường xuyên chạm gối hàn huyên2.

Từ đó về sau, sinh hoạt của Tô Hợp ở trong Tùy cung chính là như cá gặp nước.

Đương nhiên, hắn cũng không quên nhiệm vụ của mình.

Hắn mặt ngoài dùng thân phận khách khanh đứng ở bên cạnh Cơ Ngọc, dùng lời thấm thía khuyên nhũ y lấy đại cục làm trọng buông tha Cơ Minh một mạng, đợi sau khi y đăng cơ cứ cho Cơ Minh đảm nhiệm một chức quan nhàn tản là xong. Then chốt chính là hiện nay thiên hạ đã thái bình được hơn hai mươi năm, chư quốc đều đang rục rịch xuất động, nếu lại sa vào huynh đệ tranh đấu tất là cơ hội khiến người khác cháy nhà mà đi hôi của! Huống chi Sở quốc năm ngoái thừa dịp săn bắn trưng ra quân đội cường thịnh, nếu Khương, Tùy, Hàn, Tề tứ quốc vẫn cứ độc lập độc hành mà không nhất trí đối ngoại, không ngoài hai mươi năm nhất định sẽ lần lượt diệt vong nha!

Cơ Ngọc rốt cuộc vẫn là thiếu niên nhẹ dạ, cảm thấy lời nói của Tô Hợp rất có đạo lý, liền hòa hoãn thế cục căng thẳng, thế lực của Cơ Minh suốt một năm này vốn đã bị thanh lý hơn phân nửa rốt cuộc có khoảng trống để thở dốc, cũng cố lại căn cơ sắp đổ của mình.

Lời nói này của Tô Hợp cũng không phải là việc quá cơ mật, rất nhanh đã truyền đến tai Cơ Minh, hắn còn sai người âm thầm thỉnh Tô Hợp đến hỏi lý do vì sao lại giúp mình. Tô Hợp liền đem lý do người nào đó đã chuẩn bị sẵn từ lâu uyển chuyển truyền đạt cho Cơ Minh.

—— Tô Hợp mặc dù nhận mệnh từ Khương Tố, thế nhưng lại có được túi gấm Khương Trạch lén lút đưa tặng, hắn vốn tưởng chuyến đi này cửu tử nhất sinh, hoàn toàn ôm tâm tình có còn hơn không mở ra túi gấm, không ngờ lại phát hiện Khương Trạch không ngờ lại cực kỳ lý giải đôi huynh đệ này. Vì vậy hắn quyết định nhanh chóng buông tha phương pháp du thuyết ban đầu, sửa thành kế sách Khương Trạch đề ra, sau đó liền nhanh chóng có được chỗ đứng vững vàng dưới trướng Cơ Ngọc.

Hắn nói: Cổ nhân có nói, loạn thế xuất anh hùng. Thái tử Ngọc thật rất có tài năng nhưng lại thiếu mấy phần tâm huyết, không phải là kẻ chân chính có thể thống nhất thiên hạ. Điện hạ tư thế oai hùng vĩ ngạn, tâm có sâu cạn, hiển nhiên là thế long khốn thiển khê (rồng vây nước cạn), hiện giờ thiếu chỉ là một cơ hội mà thôi… Tại hạ nói đến đây đã là hết lời, xin điện hạ trân trọng!
Cơ minh nghe vậy liền vỗ tay cười to, quyết ý ám sát thái tử Ngọc.
….
Tin tức Tô Hợp truyền về đứt đoạn tại đây.
Khương Trạch tính toán thời gian một chút, cho dù người đưa tin ngày đêm không nghỉ thúc ngựa trở về thì việc này ước chừng cũng đã là chuyện của nửa tháng trước rồi. Nói cách khác, hiện tại Cơ Minh rất có khả năng đã hạ thủ Cơ Ngọc, về phần đến tột cùng có thể đắc thủ hay không thì phải xem một vài người khác rồi.
Khương Trạch liếc xong bảng tin tức này cũng không cảm thấy cần quá mức lưu ý, vì vậy rất nhanh đã bỏ qua tiếp tục bận rộn việc của mình.
—— Đông chí sắp đến, y cần phải chuẩn bị nghi lễ tế thiên ba năm một lần.

Từ lúc Chu vương tự phong thiên tử2 liền thường xuyên tế thiên biểu đạt sự thành kính đối với công ơn sinh dưỡng vạn vật của trời đất, đồng thời khẩn cầu thượng thiên phù hộ bách tính thiên hạ, đây là nghi thức tế tự long trọng nhất, trang nghiêm nhất của mỗi quốc gia. Khương quốc tự nhiên cũng noi theo những nghi thức này, toàn bộ quá trình đều do thiên tử chủ trì tế tự.

Thứ đầu tiên cần chuẩn bị chính là tế phục3.
Cùng thường phục bất đồng, tế phục tế thiên không thể nghi ngờ càng thêm hoa lệ trang trọng. Mũ miện được gắn lên mười hai chuỗi ngọc, hai bên còn có lỗ nhỏ để cài trâm ngọc, hai đầu trâm ngọc có buộc dải tơ màu đỏ, khu vực gần vành tai của dải tơ còn xuyên một chuỗi châu ngọc4. Tế phục dùng màu đen làm chủ, phối hợp đường viền màu son, phía trên vạt áo có thêu hình ảnh mặt trời mặt trăng và các ngôi sao, sông ngòi đồi núi, cửu long đồ đằng, đúng là oai nghi vô song.

Tế phục từ lúc Khương Trạch đăng cơ đã bắt đầu đẩy nhanh tốc độ trù bị, sau khi mặc thử và sửa chữa ba lần rốt cuộc cũng có thể hoàn công. Lúc nội thị cẩn cẩn dực dực giúp Khương Trạch thay tế phục, Khương Tố cứ thế đứng thật lâu ngoài điện.

Hắn chỉ yên lẳng lặng đứng như vậy dưới bầu trời tuyết bay, không hề bung dù. Hoa tuyết cứ thế xoay tròn hạ xuống đầu vai khiến Khương Tố thoạt nhìn có chút chật vật, thế nhưng hắn tựa hồ cũng không để ý.

Đợi đến khi cánh cửa phía trước khẽ truyền ra một tiếng kẽo kẹt Khương Tố mới chậm rãi ngẩng đầu lên.

Hắn thấy được Khương Trạch.

Thiếu niên mặc tế phục, đầu đội mũ miện dát ngọc từ trong bóng tối bước ra, trong lúc quang minh và bóng tối nhường chỗ cho nhau, đồng tử của y toát ra một cỗ trầm tĩnh viễn cách, phảng phất như đã đem cả thiên hạ cất vào đáy mắt, khí thế trên người hệt như đại ưng bay lượn chốn cửu thiên, vô hạn xa cách khiến người ta chỉ có thể ngẩng đầu ngưỡng vọng.

Con ngươi của Khương Tố hơi co lại.

Trong một khoảnh khắc hắn thậm chí không nhận ra người trước mặt là ai, chỉ có thể mở to mắt nhìn chằm chằm vào y, cả người bị đè nén đến cực điểm.

Thế nhưng đợi lúc Khương Trạch vạn phần ung dung bước đến trước mặt Khương Tố, y giống như vừa mới vứt bỏ một lớp ngụy trang, cực kỳ đắc ý xoay vòng.

Vì vậy cả thiên địa đều phủ màu tuyết trắng bạc, duy chỉ có một mảnh tay áo bay lượn giữa không trung trở thành vệt màu sắc duy nhất trong không gian này.

Toàn thân Khương Tố trong giây lát bị một luồng khí lạnh chạy dọc qua, hắn chỉ có thể nín thở nghe trái tim mình đập loạn nhịp.

Hắn nhìn Khương Trạch mỉm cười với mình, bất chợt có cảm giác cả thế gian đều như xuân về hoa nở. Bên tai Khương Tố vang lên một chuỗi thanh âm như nước chảy róc rách: “Có xinh đẹp không?”

Khương Tố dừng lại trong chốc lát, sau đó dùng ngữ điệu không mặn không nhạt nói: “Ngươi đã là một thiếu niên, xinh đẹp thì có ích gì?”

Khương Trạch hơi nghiêng đầu, chuỗi ngọc trên mũ miện vắt lên gò má của y, sắc ngọc xanh mướt ôn nhuận trên nền đỏ bừng của đôi má, hai sắc màu hợp lại cùng nhau lại càng thêm nổi bật.

Khương Trạch trưng ra một nụ cười đương nhiên: “Nếu ca ca cảm thấy không đẹp, thượng thiên nhất định cũng không thấy đẹp. Đến lúc đó vạn nhất thiên gia trách tội xuống, khiến bách tính năm sau mùa màng không tốt thì làm sao bây giờ.”

Khương Tố lần nữa dùng ánh mắt cực nhạt liếc nhìn y. Sau đó hắn thốt ra bốn chữ: “Chớ nghĩ quá nhiều.”

Cách nghi lễ tế thiên mười ngày, Khương Tố vội vàng mời chào phụ tá xử lý chuyện giấy gai, mà công việc trong tay Khương Trạch cũng liên miên không dứt.

Toàn bộ quá trình tế thiên đều do thiên tử chủ trì, như vậy những việc Khương Trạch cần làm rất nhiều. Tạm thời không đề cập đến loại chuyện nhỏ y phải tự tay giết chết súc vật hiến tế, châm lửa tế đàn, kính dâng rượu thịt… Khương Trạch còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó chính là cùng những tế tư khác nhảy điệu《Vân môn》.

Kiếp trước Khương Trạch cũng đã từng nhảy vũ điệu này một lần, đó đã là chuyện của ba mươi năm trước, sau đó Khương Tố mất, y trực tiếp cường ngạnh phế bỏ chi tiết thiên tử phải tự mình nhảy múa tế trời này. Bất quá hiện tại Khương Tố vẫn còn chưa nhìn thấy y nhảy múa đâu… liền nhảy một lần cho hắn nhìn vậy.

Vì thế mấy hôm nay liền có người đến đây chuyên môn dạy y điệu nhảy《Vân môn》
Điệu nhảy《Vân môn》, ý nghĩa như tên, dùng mây để chỉ điềm lành.

Đã là vũ điệu dâng lên thượng thiên,đương nhiên hoàn toàn khác biệt với vũ đạo tầm thường mị hoặc của giới linh nhân5, nếu không làm sao có thể biểu đạt lòng cảm kích, kính yêu, sự khẩn cầu đối với trời cao…Vì vậy người diễn đạt vũ điệu này cần phái có khí chất phiêu diêu như trích tiên, tuy rằng toàn bộ vũ điệu cũng không có động tác nào quá kịch liệt, thế nhưng thủy chung đều phải giữ vững nhịp độ thong dong trang nhã, vừa mông lung lại chân thành tha thiết, không thể có chút chênh lệch.

Khương Trạch tỉ mỉ nhìn kỹ hai lần, tinh tế phỏng đoán hàm nghĩa của một chuỗi động tác kia, sau đó phi thường dứt khoát phất tay lệnh vũ sư lui xuống. Tiếp theo y duỗi người, chuẩn bị đứng dậy đi tìm Khương Tố đến xem mình luyện tập.
Chỉ là ngay lúc đó lại phải nghênh đón Tôn đại nhân của Thái Thường tự.

Có lẽ bởi vì người này ngăn cản thời gian Khương Trạch dự định quấn quýt cùng Khương Tố, nên Trương Di ở bên cạnh rõ ràng cảm giác được tâm tình của đế vương đang cực kỳ không thoải mái. Đương lúc Tôn Thái Thường luôn miệng nói “Việc này phải xử lý như thế này ” thì Khương Trạch chỉ “Được”, “Ừ”, “Cứ như vậy đi” gật gù có lệ, dùng những cách nhanh gọn nhất kết thúc sự xoi mói của đối phương.

Trương Di đứng ở bên cạnh y rốt cục cũng không được mà run run khóe miệng.

Trương Di đi theo Khương Trạch đến nay đã hơn một tháng, bằng năng lực của gã vậy mà lại không đủ để lý giải vị tổ tông bị chủ nhân nhà mình đặt ở đầu quả tim đến tột cùng là loại tồn tại như thế nào —— người này ở trước mặt Khương Tố và ở trước mặt những người còn lại biểu hiện thật sự chênh lệch quá lớn, phảng phất giống như hài tử hơn mười tuổi ngây thơ ấu trĩ đối lập cùng lão nhân hiểu rõ thiên mệnh bình đạm tự nhiên, nếu không phải gã chính mắt nhìn thấy quang mang trong ánh mắt của Khương Trạch, Trương Di sợ rằng đã cho rằng đó là hai người có dung mạo giống hệt nhau rồi.

Nhưng cũng bởi vì không thể hiểu rõ như vậy, Trương Di lại nhận thấy Khương Trạch hoàn toàn không phải là một người đơn giản, tuy rằng y thoạt nhìn không có ác ý với Khương Tố, thế nhưng Trương Di vẫn tận hết phận sự mịt mờ nhắc nhở Khương Tố, đừng để trúng kế.

Chỉ là, khi đó Khương Tố đã trả lời thế nào đâu?
Trương Di không thể thấy vẻ mặt của chủ nhân nhà mình, chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng oai hùng của hắn, cùng với âm thanh bình đạm vững vàng lại mang theo một tia kiêu ngạo khó thể nhận ra: “Y đương nhiên không phải là người đơn giản —— Y là đệ đệ của ta, cũng là đế vương của Khương quốc! “

Quên đi, Trương Di nghĩ như vậy. Chủ tử nhà mình tuy rằng muốn cái ngôi vị hoàng đế này, thế nhưng thoạt nhìn càng không muốn mất đi đệ đệ, không chừng ngày nào đó lại bỏ xuống gút mắt trong lòng mà hòa hảo với nhau. Đây vốn là chuyện thần tiên đánh nhau, ruồi bọ như gã khổ tâm làm cái gì chứ?

Ngày mươi hai tháng mười hai. Đông chí.
Tế sự đã tới.
——— ———————-
1/ Khách khanh: Là một từ cổ, chỉ những người được vương hầu, đại phu nuôi dưỡng trong nhà, thường là mưu sĩ hoặc tráng sĩ. Phận sự của những người này chính là làm vui lòng chủ nhân, hoặc giúp đỡ khi chủ nhân cần đến, thế nhưng bọn họ không phải là thuộc hạ, có quyền từ chối yêu cầu của chủ nhà, được chủ nhà dùng lễ số đối đại trọng vọng.

Khách khanh là một nghề khá kỳ lạ trong xã hội Trung Hoa cổ, các sĩ phu, hiệp khách thường phô diễn tài năng của mình để được làm khách khanh của bậc quân chủ nào đó, thế nhưng nếu như họ có đủ danh tiếng cũng sẵn sàng đi tìm một chủ thượng mới. Người làm chủ nhân phải chu cấp, lo lắng, thậm chí nhúng nhường khách khanh của mình, nhưng cũng không bảo đảm được lúc họ gặp nạn thì những khách khanh kia sẽ hết lòng cứu giúp. Giống như Mạnh thường quân trong thời chiến quốc, ông nổi tiếng đã nuôi cả ngàn khách khanh trong nhà, thế nhưng đến khi gặp nạn lại chẳng mấy người đưa tay giúp đỡ.

Việc nuôi khách khanh này một bộ phận chính là phô trương thanh thế với người ngoài, rất ít khi tìm được khách khanh tận tâm với gia chủ, thế nhưng cũng có những câu chuyện lưu truyền về các khách khanh liều chết cứu mạng gia chủ.
Khách khanh là sản phẩm đặc hữu của thời kỳ vương quyền vẫn chưa phải tối thượng, những người tài ba trong lĩnh vực của mình có quyền tự do lựa chọn gia chủ hoặc khách nhân mình muốn phục vụ, họ được tôn trọng tương đối và đôi khi còn có quyền lực không nhỏ trong việc ảnh hưởng quyết định của gia chủ. Vì vậy cái nghề này đã dần dần biến mất trong sự phát triển xã hội, đồng thời với việc vương quyền ngày càng được nâng cao lên vị trí tối thượng.

2/ Chạm gối hàn huyên: Nguyên văn ‘促膝长谈’ có nghĩa là chạm đầu gối nói chuyện thật lâu. Chạm đầu gối ở đây chỉ khoảng cách gần gũi khi ngồi xuống, như vậy câu này có thể hiểu là trò chuyện thân mật, nói không hết lời.

3/ Tế phục: Theo miêu tả của tác giả thì mình tìm được cái ảnh minh họa này, rất khớp về màu sắc cũng như phần hoa văn thêu thùa

4/ Mũ miện

5/ Linh nhân: Người diễn tuồng, đóng tuồng hoặc hoạt động trong lĩnh vực lễ nhạc, đồng nghĩa với đào hát, diễn viên sau này.


Đã sửa bởi yentruong1991 lúc 09.11.2016, 09:33, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn yentruong1991 về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 08.11.2016, 16:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 22.04.2016, 16:35
Bài viết: 549
Được thanks: 560 lần
Điểm: 14.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Đế trường trạch - Đế Hưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 14: Vậy mà lại không được khiêu vũ

Ngày hôm nay không có tuyết rơi, thậm chí ánh mắt trời lại còn kéo dài rất lâu, phảng phất ngay cả trời cao cũng đang chờ mong Khương quốc hiến tế.

Khương Trạch thân mặc tế phục đứng thẳng trên đài cao hình tròn bên ngoài đô thành, Khương Tố ở dưới tế đàn hơi ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy dưới ánh sáng ban ngày rực rỡ, bóng lưng của hài tử nhà mình thật thon dài, thật tuấn tú, đúng là tốt đẹp đến không thể hình dung.

Hắn liền hơi cong lên khóe miệng để lộ nụ cười.
Quá trình tế thiên có rất nhiều cấp bậc nghi lễ, đầu tiên Khương Trạch phải đọc to một bản văn tế thật dài, sau đó lễ nhạc nổi lên, tiếp theo là thiêu đốt tế phẩm.

Có hơn mười người cầm theo từng mâm tế phẩm bước lên đài, ở phía đông nam đàn tế đã được chuẩn bị một đống củi lớn, Khương Trạch giơ cao ngọn đuốc tiến gần đến đống củi cao gấp đôi bản thân kia.

Thế nhưng động tác của y đột nhiên dừng lại.
Khương Trạch lập tức cong người về phía sau!
Một mũi tên nhọn mang theo thanh âm xé gió, khí thế mãnh liệt xẹt ngang qua trán của y, không đợi Khương Trạch kịp đứng thẳng người dậy, từ trong đống củi liền phát ra tiếng động thật lớn, một bóng người nhảy ra huơ kiếm đâm thẳng vào ***g ngực của y.

Khương Trạch quyết đoán dùng cây đuốc trên tay ngăn trở, chỉ nghe “Xoẹt” một tiếng, lưỡi kiếm sắc nhọn hiển nhiên đã xuyên thủng phần cán gỗ của cây đuốc, đồng thời tiếp tục hướng thẳng về phía ngực của y! Khương Trạch không những không lùi lại mà còn tiến tới, mạnh mẽ dùng cán đuốc đánh thẳng vào chuôi kiếm, gian nan cản trở thế đâm ào ạt kia.

Đợi đến khi có thể ngồi dậy, Khương Trạch lập tức quăng cây đuốc đã bị chém làm hai về phía thích khách, người nọ dễ dàng dùng kiếm gạt đi. Thế nhưng có lẽ xiêm y của thích khách đã bị dính dầu đốt, có một phần nhỏ đã bắt đầu bắt lửa, chỉ là gã không để ý đến những biến cố nhỏ này mà tiếp tục đâm ra một kiếm.

Bất chợt gã liền đối mặt với một đôi mắt âm lãnh vừa quen thuộc vừa xa lạ, đồng tử chợt co rụt lại, khí thế cũng theo đó đột nhiên biến đồi.

Khương Trạch dùng tốc độ không thể tưởng tượng nghiêng người né tránh, tay phải nắm chặt cánh tay cầm kiếm của thích khách, tay còn lại nhanh như thiểm điện đánh chính xác vào cổ đối phương. Chỉ nghe một tiếng răng rắc, trong chớp mắt thích khách cả người cứng đờ, Khương Trạch thuận thế bẻ gãy cánh tay gã, lại trở tay dùng đoản kiếm của đối phương hung hăng xuyên thẳng vào tim chủ nhân của nó.

Trước ngực thích khách nhiều ra một lưỡi huyết kiếm, hai mắt trừng trừng mở to, cuối cùng chậm rãi ngã vật ra đất!

Từ lúc thích khách xuất hiện đến khi Khương Trạch phản kích giết gã, toàn bộ quá trình bất quá chỉ là vài cái nháy mắt, nhanh đến mức các quan văn chỉ kịp thét lên vài tiếng chói tai “Có thích khách” “Bảo hộ bệ hạ”, mà võ tướng cùng Đình úy cũng chỉ vừa kịp xông lên tế đàn thì lần ám sát này đã yên lặng kết thúc.

Người có động tác nhanh nhất tự nhiên là Khương Tố.

Khương Tố so với mọi người thì ở gần Khương Trạch nhất, đợi đến lúc thích khách vong mạng thì đã đứng bên cạnh y, hắn cũng không đi nhìn thích khách mà là kinh hoảng hớt hãi cầm lấy cổ tay Khương Trạch, kiểm tra từ trên xuống dưới một phen.

Đến khi hoàn toàn xác nhận đối phương không bị tổn hại mới đem trái tim vừa rồi đã nhảy lên cổ họng của mình đặt về vị trí cũ.

Sau đó Khương Tố mới đưa mắt đặt lên thi thể của thích khách.

Có một tên Đình úy đã chạy đến lột khăn che mặt của thích khách xuống, để lộ ra khuôn mặt hết sức bình thường bên dưới.

Chỉ là Khương Trạch nhận ra kẻ này.

Thích khách tên gọi Niếp Hành, nguyên bản là một tên đồ tể, đời trước Cơ Minh vì muốn ám sát thái tử Ngọc, cũng không biết thông qua loại phương pháp nào tìm được tên thích khách trà trộn trong dân gian này.

Không lâu sau, thái tử Ngọc vì muốn tranh thủ nhân tâm mà đi thăm một thuộc hạ đang bị trọng bệnh, đến khi ngang qua một nơi yên lặng liền thấy một vị lão nhân bị mấy tên hán tử đánh chửi lăng nhục, trong lòng có chút không nỡ nhìn liền bước xuống nâng lão nhân dậy, không ngờ bị một kiếm xuyên ngực, lập tức mất mạng.

Tùy tùng bên cạnh cho đến tận khi thái tử Ngọc tắt thở mới kịp phản ứng, song lúc đó Niếp Hành đã thuận lợi chạy trốn, thậm chí trong suốt hai năm sau đó Tùy quốc cũng không ai có thể tróc nã gã về quy án.

Mười bước giết một người, ngàn dặm chẳng cần đi1. Niếp Hành chính là một người như vậy.
Niếp Hành cứ thế tiêu thất hồi lâu, đến khi xuất hiện lần nữa cũng là lúc nhận mệnh Sở đế Mị Cận đếm ám sát Khương Trạch vừa mới đánh hạ Tùy quốc.

Lúc đó Khương Trạch vừa mới hậu táng Trương Di, nghe nói có người nhặt được đồ vật trong núi tựa hồ là di vật của Khương Tố thì không kịp điều tra ma trực tiếp triệu kiến, sau đó liền nghênh đón một hồi ám sát.

Đáng tiếc Khương Trạch không chết.

Cũng tựa như hôm nay vậy, Khương Trạch bóp lấy yết hầu của Niếp Hành, đem đoản kiếm trong tay đâm vào ***g ngực của gã, sau đó lại đem thi thể của người nọ treo trên tường thành phơi suốt ba ngày ba đêm để răn đe.

Khương Trạch thống hận Niếp Hành cũng không ít hơn Cơ Minh chút nào. Bởi vì y một mực hoài nghi, Khương Tố rất có thể cũng là do Niếp Hành ám sát.

Căn cứ lời kể năm đó của Trương Di, sau khi Khương Tố lĩnh binh đẩy lui Cơ Minh, lại cũng vì vậy mà ý thức được sự tàn khốc của chiến tranh mà trong lòng hối hận, quyết tâm buông tha kế hoạch mưu phản, muốn hồi triều nhận tội với Khương Trạch.

Lúc đó Khương Tố đã đem một nửa binh phù trao cho đại trướng dưới trướng, phòng khi Cơ Minh quay lại trong quân không người có thể điều động quân đội chống đỡ, bên người chỉ dẫn theo mười gã trung bộc giục ngựa chạy đi.

Đoàn người trèo non lội suối, trong cơn mệt nhọc liền nghỉ lại tại nhà một thợ săn trong núi, đêm đó bọn họ ăn lương khô mang theo nhưng lại uống nước mà hộ săn mang đến, sau đó liền phát hiện bản thân có dấu hiệu trúng phải mê dược. Khương Tố tự biết trúng kế hốt hoảng chạy ra, cuối cùng đoàn người bị vây khốn trên vách núi, sau đó Khương Tố bỏ mình, mà Trương Di lại mang theo di ngôn của chủ nhân nhảy xuống vách núi, lay lắt hơi tàn hoàn thành ký thác cuối cùng đó.

Tròn hai mươi mốt năm.

Suốt hai mươi một năm này, Khương Trạch vẫn thường xuyên nhớ đến đoạn hồi ức Trương Di miêu tả, phỏng đoán tình huống lúc đó, thậm chí còn đích thân đi lại đoạn đường lúc đó Khương Tố đã đi, tìm lại gian nhà gỗ bọn họ từng ghé lại, cả người phảng phất như lạc vào một cảnh giới kỳ lạ mà không ngừng tái hiện lại tràng cảnh bọn họ gặp phải.

Bởi vì đoạn cố sự này thực sự có quá nhiều điểm đáng ngờ.

Đầu tiên, Khương Tố vì sao phải cố ý nhanh chóng trở về mà không đợi đến khi khải hoàn hồi triều mới nhận tội với y? Thứ hai, cho dù thật sự Khương Tố muốn trở về nhận tội thì vì sao lại vội vàng như vậy, thậm chí phải ngày đêm kiên trình đến mức mệt mỏi không chịu được, phải nghỉ lại tại hộ săn trong núi? Thứ ba, nửa mảnh hổ phù còn lại trên người Khương Tố không cánh mà bay, đồng thời sau đó cũng không còn xuất hiện? Thứ tư, thợ săn năm đó có phải do Niếp Hành giả trang hay không? Những người vây giết Khương Tố là ai? Chủ mưu là người phương nào?

Những câu hỏi này đều đã bị mai táng trong vô số máu tươi và thi thể, cho dù y đã sống lại lần nữa cũng có thể vì mọi việc đã thay đổi mà không bao giờ có thể lần nữa tìm ra manh mối.
Khương Trạch chậm rãi phục hồi tinh thần lại.
Y gắt gao nắm lấy bàn tay của Khương Tố.

Y nắm thật chặt, thật chặt, thậm chí còn có một chút run rẩy, đến khi Khương Tố có chút chần chờ không biết có nên ôm y vào ngực an ủi hay không thì Khương Trạch đã buông tay, lợi dụng ống tay áo rũ dài che đậy hai bàn tay tương hợp, mười ngón giao triền.

Khương Tố không khỏi giật mình.

Có lẽ lúc nãy không chút che giấu thực lực xuất thủ đánh chết Niếp Hành, hiện tại cả người Khương Trạch khí thế đã đạt đến đỉnh phong. Hiện tại văn võ bá quan đều đã tập trung lại, tam công2 không ngừng hỏi han an nguy của y, lại muốn thỉnh ý chỉ phải xử lý những việc tiếp theo thế nào, xung quanh không ngừng vang lên tiếng người xì xào. Trong lúc này, Khương Trạch không hề thu liễm một tia khí thế nào, chỉ lẳng lặng ngưng mắt nhìn quanh một vòng.

Ánh mắt của y phá lệ lãnh tĩnh, chỉ một ánh mắt này đã đủ khiến cho bách quan ngậm miệng.
Thiếu niên mười tám tuổi vốn đang bị vây trong thời kỳ vỡ giọng, y ở trước mặt Khương Tố vẫn luôn tận hết khả năng khiến thanh âm trở nên trong trẻo dễ nghe, hôm nay rốt cuộc cũng buông lỏng ngụy trang, dùng thần vận trảm đinh chặt sắt từ kiếp trước, trầm thấp phun ra một chữ: “Tra.”

Kiếp trước ở thời điểm này tao ngộ ám sát là thái tử Ngọc của Tùy quốc, kiếp này Niếp Hành lại xuất hiện ở đây, là ai phái gã đến ám sát y?
Tôn Thái Thường cả người run rẩy, dùng thanh âm rụt rè cẩn thận hỏi Khương Trạch: “…Nghi lễ tế thiên lần này… bệ hạ có muốn tiếp tục hay không…”

“Tiếp tục.”

Tuy rằng tế lễ vẫn tiếp tục cử hành, thế nhưng tâm tình của mọi người cũng đã hoàn toàn thay đổi, rất sợ lại xuất hiện thêm một tên thích khách nhảy ra ám sát đế vương. Cũng từ thời điểm đó về sau, toàn bộ quá trình Khương Trạch đều nắm chặt tay Khương Tố, cùng hắn sóng vai đứng trên tế đàn chủ trì đại điển, đồng thời hủy bỏ quá trình cùng những tế tự khác nhảy điệu《Vân môn 》

Tôn Thái Thường nghe vậy cũng chỉ phát ra vài câu kháng nghị yếu ớt, ngay khi ánh mắt băng lãnh của đế vương quét qua thì ngoan ngoãn câm miệng.

Tất cả mọi người đều phát hiện dường như Khương Trạch đã có gì đó không giống trước đây.—— chí ít so với những biểu hiện trên triều đình thì độ hung tàn đã đề cao không chỉ một chút.

Đống củi lúc nãy đã bị phá tan, rơi rải rác khắp nơi trên tế đàn, đám người hầu liền nơm nớp run rẫy mang củi lửa dự bị tiến lên. Khương Trạch tiếp nhận cây đuốc xong lại phái người đi lấy thêm một cây, cùng Khương Tố đồng thời châm lửa.

Đây cũng là việc từ trước đến nay Khương Tố vẫn luôn muốn làm.

Thế nhưng khi chân chính đứng ở vị trí này, thực hiện những động tác đó, Khương Tố nhất thời chỉ cảm thấy ngổn ngang trăm mối.

Hắn nhớ lại Khương Trạch đã từng nói “Đệ sẽ trả ngôi vị hoàng đế này cho ca ca “, lúc đó hắn chỉ cười nhạt, bởi vì những lời này đối với hắn tại thời điểm đó chẳng khác gì mỉa mai châm chọc.

Trong lúc đó, giữa hai người bọn họ, cho dù hắn sủng ái Khương Trạch đến không gì sánh được, cho dù hắn vô số lần nhân nhượng Khương Trạch thì từ nhỏ đến lớn người chiếm lấy địa vị chủ đạo cũng là hắn. Hắn yêu cầu Khương Trạch đọc sách, Khương Trạch liền cùng hắn đọc sách, hắn yêu cầu Khương Trạch tập võ Khương Trạch liền cùng hắn tập võ; hắn yêu cầu Khương Trạch hiểu chuyện nghe lời, Khương Trạch liền mười phần vâng lời của hắn…

Vô luận hắn yêu cầu Khương Trạch làm gì, Khương Trạch đều mỉm cười đáp ứng, vì vậy thời gian trôi qua, hắn liền cảm thấy tất cả đều là đương nhiên. Khương Trạch đương nhiên thuộc về hắn, cho dù y sẽ trưởng thành, sẽ thú thê sinh tử.

Chỉ là Khương Trạch không những đã trưởng thành.

Y còn là đế vương một nước.

Khương Tố hầu như không thể chịu đựng được sự chuyển biến địa vị giữa bọn họ, cái cảm giác vô lực không thể nắm được quyền khống chế trong tay hắn chỉ trải qua một lần khi mẫu phi qua đời, một lần lúc mất đi đế vị, hắn hoàn toàn không muốn lại trải qua thêm lần nữa.
Vì thế hắn lựa chọn mưu phản.

Chỉ là Khương Trạch lại không giống hắn.

Y chỉ cố chấp đem tất cả mọi thứ trả lại cho hắn, thành thật thu liễm phong mang, không thèm quản lý triều chính, mặc cho bách quan trước mặt khuyên nhủ hay thở dài sau lưng vẫn biểu hiện một mặt tài trí tầm thường. Y đem tất cả cơ hội có thể lưu danh thiên cổ giao lại cho hắn làm, đợi đến khi bách quan cho rằng y cần thoái vị nhượng hiền, y liền thuận thế đem ngôi vị hoàng đế trao trả cho mình.

Chỉ đến khi lần nữa bị tử vong uy hiếp, Khương Trạch mới triệt để bộc lộ sự xuất chúng của mình.

Đây là khí thế mạnh mẽ, khiến người muốn quỳ bái đến cỡ nào!
Hắn… mặc cảm.

**********************
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Các người cho rằng ta sẽ thật sự viết đệ đệ khiêu vũ trước mặt mọi người sao, các ngươi còn quá ngây thơ nha =w=
Thuận tiện cũng phải nói, ta rất thích viết về đời trước của bọn họ nha, một người hoàn toàn tỉnh ngộ lại tuổi trẻ qua đời, một người điên cuồng đến già chỉ còn lại tương tư. Thật rất có cảm giác mà.
——— ———————-
1/ Mười bước giết một người, ngàn dặm chẳng cần đi: Đây là bản dịch một câu thơ trong bài Hiệp khách hành của Lý Bạch
Triệu khách mạn hồ anh,
Ngô câu sương tuyết minh.
Ngân an chiếu bạch mã,
Táp đạp như lưu tinh.
Thập bộ sát nhất nhân,
Thiên lý bất lưu hành.
Sự liễu phất y khứ,
Thâm tàng thân dữ danh.
Nhàn quá Tín Lăng ẩm,
Thoát kiếm tất tiền hoành.
Tương chích đạm Chu Hợi,
Trì thương khuyến Hầu Doanh.
Tam bôi thổ nhiên nặc,
Ngũ nhạc đảo vi khinh.
Nhãn hoa nhĩ nhiệt hậu,
Ý khí tố nghê sinh.
Cứu Triệu huy kim chuỳ,
Hàm Đan tiên chấn kinh.
Thiên thu nhị tráng sĩ,
Huyên hách Đại Lương thành.
Túng tử hiệp cốt hương,
Bất tàm thế thượng anh.
Thuỳ năng thư các hạ,
Bạch thủ “Thái huyền kinh”.
Dịch Thơ thầy Trần Trọng San
Khách nước Triệu phất phơ giải mũ
Kiếm Ngô Câu rực rỡ tuyết sương
Ngân yên bạch mã huy hoàng
Vó câu vun vút như ngàn sao bay
Cách mười bước giết người chẳng trật
Ngàn dặm xa vùng vẫy mà chi?
Việc xong rũ áo ra đi
Ẩn thân rừng núi kể gì tiếng tăm
Rảnh lại nhớ Tín Lăng tìm đến
Gươm gác đùi chuốc chén đầy vơi
Này nem này rượu khuyên mời
Bên thời Chu Hợi bên thời Hầu Doanh
Ba chén cạn, thân mình xá kể?
Năm núi cao, xem nhẹ lông hồng!
Mắt hoa mặt đã nóng bừng
Khí hùng bay bổng lên từng mây xanh
Chùy cứu Triệu vung tay khảng khái
Thành Hàm Đan run rẩy kinh hoàng
Nghìn thu tráng sĩ hai chàng
Tiếng tăm hiển hách, rỡ ràng Đại Lương
Người dù thác xương còn thơm ngát
Chẳng hổ ngươi đáng mặt anh hào!
Kìa ai ẩn náu lên lầu
Chép kinh đến thủa bạc đầu chưa xong?

2/ Tam công: Ba chức quan cao nhất trong triều đình. Chiêu minh vương giảng rằng: “Trong Thiên văn, Tam công là tên sao. Tấu Thư, Thiên Văn Chí chép rằng: Ba sao Tiêu Nam trong chòm sao Bắc Ðẩu, sao Khôi đệ nhất, phía Tây ba sao nữa, đều gọi là Tam công. Trên trời, các sao này chủ về dụng đức cải hóa thế gian, hòa hợp chính sự, dung hòa Âm-Dương. Lại nói: Ðông Bắc 3 sao gọi là Tam công, chủ những đại thần ngồi ở Triều đình.
Tam công có xuất xứ từ nhà Chu, gồm ba chức quan là thái sư (太師), thái phó (太傅), thái bảo (太保). Bắc Nguỵ gọi là tam sư.
Đến thời tiền Hán (Tây Hán), tam công bao gồm thừa tướng (sau đổi thành đại tư đồ) quản lý về hành chính, thái úy (太尉) (sau đổi thành đại tư mã) quản lý về quân sự, và ngự sử đại phu (御史大夫) (sau đổi thành đại tư không) phụ trách giám sát.
Thời hậu Hán (Đông Hán) các chức danh này được đổi tên thành tư đồ (司徒), tư mã (司馬), tư không (司空), nên còn được gọi là tam tư. Lương bổng của Tam công thời Hán là một vạn thạch[1] (có lẽ là thạch lúa mì, vì thời đó gạo chưa phổ biến ở vùng phía Bắc sông Dương Tử, trung tâm của nhà Hán).
Về sau, với sự hình thành của lục bộ (binh, hình, hộ, lại, lễ, công) thì tam công dần trở thành các chức danh danh dự, mang màu sắc là các cố vấn cao cấp của triều đình. – Ðại Tư Mã: Chức quan tổng chỉ huy binh mã. – Ðại Tư Ðồ: Chức quan coi về lễ giáo học hành. – Ðại Tư Không: Chức quan coi về việc đất cát dân chúng.


Đã sửa bởi yentruong1991 lúc 09.11.2016, 09:34, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn yentruong1991 về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ricahuynh và 73 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 431 điểm để mua Cặp nhẫn cưới
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 202 điểm để mua Bé Noel
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 204 điểm để mua Cà phê
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 476 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.