Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 30.10.2016, 21:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Dạo này bận rộn nên hay post bài muộn, mong mn thông cảm cho mình nhé. ^^

Chương 129. Lòng nghi ngờ.

Editor: Linh

Do nàng trước kia còn nhỏ, chỉ vội vàng học nói học đi, nào từng nghĩ qua nuôi cái gì, nhưng lớn rồi liền luôn cảm thấy buồn, lúc này nghe nói có thỏ con, giống nhũ danh của mình tự nhiên là rất vui mừng.

Nàng chạy thẳng ra ngoài, trong sân đặt một cái rương gỗ nhỏ, nàng đi qua thăm dò thì thấy bên trong có hai con thỏ nhỏ đang ngồi song song.

Một con cả người màu đen, một con màu trắng, trên người có một nhúm lông màu đen, lông của tụi nó đặc biệt dài, bóng loáng.

Triệu Huy Nghiên quay đầu hỏi Phùng Liên Dung: "Nương, vật nhỏ này thật là thỏ ạ, nhưng lại không giống như nương nói."

Phùng Liên Dung nhìn một cái, cũng là kinh ngạc: "Đúng vậy, lông sao lại xù như vậy, khó trách vừa rồi Kim Lan nói giống mèo." Nàng tuy là cảm thấy kỳ quái, nhưng vẫn xoay người ôm con đen nhánh ra.

Thỏ con rất là dịu ngoan, vẫn không nhúc nhích.

Tiểu hoàng môn đưa thỏ tới nói: "Hồi nương nương, thỏ này là Tổng binh Liêu Đông Ngô đại nhân thượng cống đến, vốn cũng không xuất từ Cảnh quốc, không biết thuộc giống gì, dân bản xứ nói là kêu sư tử thỏ, chỉ mong nương nương và công chúa thích.

"Thì ra là thế, trách không được bộ dáng không giống với thỏ mà chúng ta từng thấy." Phùng Liên Dung đưa thỏ cho Triệu Huy Nghiên chơi, "Giờ thì con còn cảm thấy buồn chán nữa không."

Triệu Huy Nghiên đưa tay sờ sờ thỏ con, cảm giác tựa như đang sờ lên tơ lụa, cười nói: "Vâng ạ, có thỏ chơi cùng rồi, con thỏ này xinh đẹp thật đấy, lông thật dài." Nói rồi nháy mắt một cái, "Nương, lát nữa con ôm đến cho Đại hoàng huynh xem, rồi nói là giống huynh ấy."

Phùng Liên Dung phì cười: "Đừng đi trêu Đại hoàng huynh con, hắn hiện tại ghét nhất người khác gọi hắn Tiểu Dương."

Triệu Huy Nghiên cười hắc hắc, chốc lát lại la hét muốn đút thỏ ăn.

Tiểu hoàng môn nói: "Thỏ này chỉ thích ăn cỏ, hiện trời ấm, khắp nơi đều là cỏ tươi thì dễ, chờ trời lạnh liền ăn cỏ khô, mấy việc này cũng không cần nương nương và công chúa lo lắng.

Phùng Liên Dung nói: "Vậy ngươi đi lấy đến đây đi, mấy ngày đưa đến một lần, đỡ phải ngày ngày chạy tới chạy lui.

Tiểu hoàng môn nói vâng xong liền đi lấy, lát sau đã đẩy một cái xe nhỏ đến.

Hai mẹ con ngồi nhìn thỏ ăn cỏ, thấy thú vị.

Tiểu hoàng môn quay đầu liền đi bẩm báo với Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường đại khái cũng tưởng tượng ra được là tình cảnh gì, mỉm cười.

Đợi đến chạng vạng, ba đứa nhỏ từ Xuân Huy các trở về, Đại Lý nói: "Công chúa vừa phái người đến mời Thái tử điện hạ, các Hoàng tử đi, nói là Hoàng thượng tặng hai con thỏ rất ít gặp."

Triệu Thừa Diễn cảm thấy mình đã là người lớn, nhíu mày nói: "Thỏ là để nữ hài xem, chúng ta có cái gì để xem chứ."

Triệu Thừa Mô cười nói: "Muội muội đã có lời mời, tự nhiên là phải đi một chuyến, bồi mẫu hậu ăn bữa cơm, không phải rất tốt sao?" Lại nghiêng đầu nhìn Triệu Thừa Dục, "Nhị ca có đi cùng không?"

Bọn họ là một nhà đoàn tụ, chính mình đi luôn không hợp đoàn, Triệu Thừa Dục trong lòng không muốn đi, nhưng không thể không đi.

Phụ hoàng thường xuyên kêu huynh đệ bọn họ thân cận, hắn không thể để phụ hoàng cảm thấy hắn không thích huynh đệ, muội muội, thậm chí còn không thích mẫu hậu. Sự thật, hắn quả thật cũng không thích lắm, nhưng nếu nói đến chán ghét thì cũng chưa tới.

Chỉ là không thân nổi.

Bởi vì hắn không giống bọn họ, ở bên cạnh Phùng Liên Dung lớn lên.

Triệu Thừa Dục gật gật đầu: "Đi, tiện gặp mẫu thân."

Ba người liền đi.

Nhìn thấy các ca ca đến, Triệu Huy Nghiên ôm con thỏ lông đen nhánh ra cho Triệu Thừa Diễn xem: "Đại hoàng huynh, nhìn mây đen này lông dài chưa, đáng yêu đúng không, mau ôm, Tiểu Dương và Tiểu Thỏ vốn giống nhau đấy."

Triệu Thừa Diễn đen mặt: "Giống chỗ nào?"

"Đều ăn cỏ nha." Triệu Huy Nghiên nháy mắt, "Tiểu Dương ca ca, huynh cũng thích thỏ đúng không."

Triệu Thừa Diễn giơ tay véo má nàng: "Sớm nói rồi, không được nhắc đến Tiểu Dương, ta là Đại hoàng huynh của muội, Thỏ hư, xem ra trừng trị muội thế nào."

Triệu Huy Nghiên nhanh chân chạy trốn.

"Muội chớ trốn." Triệu Thừa Diễn đuổi theo nàng, hai người ở trong phòng đuổi tới đuổi lui, chỉ lát sau hắn liền đuổi theo được muội muội, giơ tay thọt lét nàng.

Triệu Huy Nghiên cười khanh khách, kém chút lăn lộn trên đất, liên tục xin tha thứ.

Phùng Liên Dung thấy nhưng không nói gì, dù sao huynh muội hai người thường đùa giỡn, có điều khó hiểu chính là, Triệu Huy Nghiên luôn ưa tìm Triệu Thừa Diễn, trước nay lại không dám chọc Triệu Thừa Mô.

Một hồi lâu, Triệu Thừa Diễn mới thu tay lại, sửa sang lại quần áo cho Triệu Huy Nghiên, hai người vui vẻ nói chuyện.

Triệu Thừa Mô ôm một con khác chơi: "Thỏ này đúng là lần đầu thấy."

"Nghe nói là của nước khác, thật xa đưa tới." Phùng Liên Dung nhìn Triệu  Thừa  Mô một cái, "Xem con kìa, chỉ thấy cao lên chứ không thấy dài mặt, làm sao vẫn gầy như vậy."

Triệu Thừa Mô cười nói: "Đúng là chỉ dài cái đầu, mẫu thân, thỏ này từ đâu thượng cống đến vậy?"

"Tổng binh Liêu Đông." Phùng Liên Dung nghĩ nghĩ, "Hình như vừa rồi nói là Ngô đại nhân?"

Nàng đối những người này không quá nhớ rõ, hôm nay vừa có người nhắc tới, mấy hôm sau nàng đã quên.

Triệu Thừa Mô à một tiếng, người này hình như cữu cữu từng nhắc tới, hiện thời cữu cữu điều nhiệm Lại bộ, Lại bộ là quản quan viên lên chức, quyền cao chức trọng, không biết bao nhiêu người muốn nịnh bộ, cữu cữu thường vào cung cùng cha thương nghị đại sự, gặp bọn họ đều sẽ nói nhiều mấy câu.

Mà Ngô đại nhân này trong miệng cữu cữu, lại không phải người có thể đảm nhiệm chức vụ lớn, tay hắn dừng một chút, đưa thỏ cho Triệu Thừa Dục, cười với hắn: "Nhị ca, huynh cũng ôm đi."

Triệu Thừa Dục vốn không muốn ôm, nhưng đối diện với ánh mắt hắn, chỉ phải nhận, cùng  Phùng Liên Dung nói mấy lời tốt lành.

Phùng Liên Dung nói: "Ta thấy ngươi thường mặc ít quần áo, nhớ phải chú ý đừng để bị lạnh."

Triệu Thừa Dục gật gật đầu.

Buổi tối, mấy đứa nhỏ ở chỗ này ăn bữa cơm, trên đường trở về, Triệu Thừa Dục gặp được một tên tiểu hoàng môn, Tiễn Thân đang xách đèn lồng, trong tay cầm một bao thuốc.

Triệu Thừa Dục nhận biết người này, hắn là Tiễn Thân hầu hạ trong Trường An cung, trong lòng hắn đột nhiên nhảy dựng, dừng bước lại hỏi: "Ngươi thuốc này là gì vậy?"

Tiễn Thân nói: "Phương tiên cô bị bệnh, nô tài vừa đi lấy thuốc trở về."

Triệu Thừa Dục vội hỏi: "Tiên cô, nàng bệnh có nghiêm trọng không?"

Đáng thương hắn ngay cả mẫu thân cũng không thể gọi.

Tiễn thân nói: "Có chút nặng, mấy ngày rồi vẫn chưa tốt lên."

Triệu Thừa Dục nghĩ hắn cũng lâu rồi chưa đi gặp Phương Yên, lập tức muốn đi, Hoa Khi thấy thế vội ngăn đón Triệu Thừa Dục: "Điện hạ, hiện trời không còn sớm, không bằng chờ sáng mai lại nói?"

"Hôm nay với sáng mai có gì khác nhau?" Triệu Thừa Dục không nghe, đi theo Tiễn Thân.

Phương Yên bệnh ngược lại không giả, đã nằm trên giường mấy ngày, chỉ là nàng ta không nghĩ Triệu Thừa Dục sẽ đến, lập tức liền trừng mắt nhìn Tiễn Thân, Tiễn Thân rụt cổ lại lui về phía sau.

Triệu Thừa Dục nói: "Là ta hỏi hắn, chuyện không liên quan đến hắn."

Phương Yên thán một tiếng: "Ta bệnh cũng không ngại, ngươi không cần đến xem ta đâu. "Lời tuy nói như vậy, nhưng ánh mắt lại nhìn Triệu Thừa Dục không tha.

Dù sao Triệu Thừa Dục không thể thường đến, một năm có khả năng gặp được mấy lần?

Triệu Thừa Dục nhìn chung quanh một cái, chỉ thấy thanh đăng ảm đạm, khắp Trường An cung đều lộ ra cảm giác suy bại, hắn nghĩ tới Khôn Ninh cung vừa rồi, đó lại là một cảnh tượng khác, hai nơi so sánh với nhau, trong lòng không khỏi chua xót.

Nhớ năm đó, mẫu thân hắn cũng là Hoàng hậu, nhưng hôm nay lại rơi xuống hoàn cảnh này.

Muốn trách ai được đây?

Nghe nói là chính mẫu thân làm sai, nhưng trừng phạt như vậy cũng thật sự quá nặng!

Đang nghĩ, lại nghe phía sau a một tiếng, vốn là Tiễn Thân muốn lấy lòng mấy tiểu hoàng môn bên cạnh Triệu Thừa Dục, rót trà đến, không cẩn thận lại hắn lên một người tên là Vạn Tư Thuận trong đó.

"Nô tài đáng chết, ta dẫn ngài đi lau." Tiễn Thân vội dẫn Vạn Tư Thuận đi.

Vạn Tư Thuận trong miệng hùng hùng hổ hổ.

"Điện hạ, cũng cần phải trở về rồi." Hoa Khi mày nhíu lại, nhắc nhở Triệu Thừa Dục.

Bất kể như thế nào, vậy cũng là Hoàng hậu bị phế, cho dù là thân sinh mẫu thân, lại cho Triệu Thừa Dục được cái gì? Hoa Khi cảm thấy, Triệu Thừa Dục nên cùng nàng hoàn toàn đoạn tuyệt tình thân mới tốt.

Dù sao tình cảnh đã rất lúng túng.

Triệu Thừa Dục lại vẫy vẫy tay: "Các ngươi đi ra ngoài, để tự ta đợi thêm lát nữa."

Hoa Khi ngẩn ra.

Triệu Thừa Dục quát lên: "Cút đi!"

Hoa Khi nghiêng đầu nhìn một cái, thấy Triệu Thừa Dục ánh mắt đều có chút hồng, vội vàng liền cùng mọi người lui ra ngoài.

Phương Yên nói: "Thừa Dục..."

"Mẫu thân." Triệu Thừa Dục nằm xuống bên cạnh nàng, "Con chỉ muốn an tĩnh một chút, mẫu thân trước kia thường nói con là Thái tử, là trong cung này trừ phụ hoàng ra, con là người cao quý nhất, mà bây giờ con chỉ muốn cùng mẫu thân nói mấy câu, bọn họ đều phải nhìn chằm chằm. Con làm cái gì, cũng phải nghĩ trước nghĩ sau, sợ cái này, sợ cái kia, con, chỉ cảm thấy mệt..."

Giọng của hắn càng ngày càng thấp, hắn mới tuổi này, vốn không nên thừa nhận mấy cái này.

Phương Yên tự nhiên đau lòng, ôm lấy bả vai hắn nói: "Thừa Dục, con nhịn thêm chút nữa, con đừng chọc phụ hoàng con tức giận, trước kia là ta liên lụy con, mới làm hại con như thế."

Triệu Thừa Dục khóc lên.

Hai người nói thêm lát nữa, Triệu Thừa Dục mới ra ngoài.

Hoa Khi thở dài, lại nhìn thoáng qua về phía Vạn Tư Thuận.

Vạn Tư Thuận này là hoàng môn Hoàng thượng điều tới, chuyên môn đi theo bên người Triệu Thừa Dục, nói là nô tài, nhưng trên thực tế, là chuyên nhìn chằm chằm Thái tử.

Hoa Khi đi tới gần nói: "Vạn tiểu đệ, tốt xấu gì tiên cô cũng là thân sinh mẫu thân của điện hạ, như vậy cũng là thói thường của con người đúng không? Vạn tiểu đệ ngươi từ trước đến nay thông minh, nhìn ra được, điện hạ là người biết nhớ tình cũ."

Vạn Tư Thuận không nói chuyện.

Có điều trong lòng hắn nghĩ là, Thái tử như thế nào đi nữa cũng không phải Hoàng đế, lại nói, đồ tốt hắn lấy được tuyệt đối không nằm trên người Triệu Thừa Dục.

Cho nên, mấy ngày sau, hắn theo thường lệ đi bẩm báo Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường nghe xong nhíu nhíu mày: "Ngươi nói không nghe thấy mẹ con bọn họ nói chuyện gì?"

"Hồi Hoàng thượng, đúng vậy, vốn nô tài nên ở đó, nhưng bị tạt nước trà,  cứng rắn bị kéo đi lau, chờ nô tài trở về, bọn họ cũng nói xong, nghe nói điện hạ còn lệnh tất cả mọi người lui ra."

Triệu Hữu Đường sắc mặt không khỏi trầm xuống.

Mấy năm nay, hắn sợ Triệu Thừa Dục bị Phương Yên ảnh hưởng, đúng là có quản hơi nghiêm, bây giờ xem ra, Triệu Thừa Dục căn bản không nên đi xem nàng.

Xem ra hắt trà chuyện này lại là chủ ý cùi bắp của nàng, ngược lại không biết nói cái gì với nhi tử!

Chỉ mong Triệu Thừa Dục đừng bị mê muội.

Triệu Hữu Đường cầm lên tấu chương tiếp tục xem, kết quả mới xem một cái, sắc mặt lập tức có biến hóa, kinh đô địa khu thế nhưng xảy ra nạn châu chấu!

Đây đối người nông dân mà nói, đó là sự đả kích mang tính hủy diệt, bởi vì châu chấu rất khó đối phó, chúng ta lúc tới hùng hổ, khi đi nhà nhà ngay cả một lát thóc cũng không thu được.

Đây là một ác mộng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.11.2016, 18:58
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Hôm nay sinh nhật tình yêu lớn nhà mình nên mình sẽ đăng hai chương, chúc cả nhà một buổi tối đầu tuần vui vẻ nhé ^^

Chương 130. Khảo sát.

Editor: Linh

Nhưng cố tình dân chúng lại không dám giết châu chấu, do lúc châu chấu tới, dày kín như cát vàng trong đại mạc, nhìn qua thần võ phi phàm, có một số người tôn xưng chúng nó là châu chấu thần, gặp được loại chuyện này, không suy nghĩ phương pháp, ngược lại dẫn đầu thắp hương dập đầu, khẩn cầu ông trời phù hộ.

Trong dân chúng có người ngu muội liền làm theo, người khác mắt thấy không có khả năng chiến thắng, cũng chỉ có thể gửi gắm hi vọng cho ông trời.

Như vậy, tự nhiên càng không diệt được.

Triệu Hữu Đường sáng sớm liền nghe loại lời đồn đãi này, triệu kiến vài vị đại thần, bổ nhiệm quan sứ đi giải quyết nạn châu chấu, nói: "Nếu như có người khấn trời, dạy mãi không sửa, giết không tha." Lập tức cho bọn hắn lãnh binh xuất phát.

Đi bắt châu chấu như này không thua gì một chiến trường, số lượng về người nhất định là không thể thiếu.

Các đại thần còn lại lục tục lui ra, chỉ có Phùng Mạnh An không đi.

Triệu Hữu Đường nói: "Nạn châu chấu nhiều lần phát sinh, cách mấy năm lại có một lần, ngược lại không biết phòng như thế nào."

Phùng Mạnh An nói: "Mấy năm nay phụ cận kinh đô nhiều năm khô hạn, có lẽ có liên quan đến nạn châu chấu, năm đó Hoàng Diệu viết thơ bắt châu chấu, có nhắc tới châu chấu thích khô ráo, năm nay tái phát, hẳn là như thế."

"Thơ bắt châu chấu?" Triệu Hữu Đường ngón tay khẽ gõ lên mặt bàn hai cái, "Hậu nhân của Hoàng Diệu hiện đang ở đâu?"

"Cái này thì thần không biết, có điều Hoàng thượng muốn dùng, tất nhiên là không khó." Phùng Mạnh An nói, "Vốn Hoàng gia cũng là người trong sạch, nghe nói bị tịch thu nhà là có ẩn tình."

Triệu Hữu Đường giương mắt nhìn hắn một cái: "Xem ra thơ bắt châu chấu này của ngươi còn có câu dưới, thôi, Trẫm sẽ lệnh Lại bộ tra rõ." Hắn hiểu Phùng Mạnh An, do hắn cũng không phải người bắn tên không đích.

Phùng Mạnh An vuốt cằm: "Hoàng thượng anh minh."

Nhìn hắn đi rồi, Triệu Hữu Đường nâng tay day day mi tâm.

Phùng Mạnh An sau khi ra ngoài cũng không có lập tức ra cửa cung, mà là đi Xuân Huy các xem.

Lúc này bọn nhỏ đang theo Vương đại nhân đọc sách, vốn Chu Ngạn Văn là thư đồng, có điều Chu Ngạn Văn lớn tuổi, Trưởng công chúa Vĩnh gia nhớ thương chung thân đại sự của hắn, dẫn trở về tìm nàng dâu.

Nên bây giờ chỉ có ba huynh đệ Triệu Thừa Diễn.

Phùng Mạnh An đứng xem một lúc, đang muốn đi thì có một bàn tay đáp lên vai hắn, hắn nhìn lại, đúng là Triệu Hữu Đường đến đây liền vội vàng hành lễ.

Triệu Hữu Đường khoanh tay cười nói: "Trẫm cũng thích đứng ở chỗ này xem bọn hắn."

Lúc rảnh rỗi, hắn sẽ làm như vậy.

Bởi vì đây không chỉ là con của hắn, cũng là hi vọng tương lai của Cảnh quốc.

Phùng Mạnh An nói: "Điện hạ cùng Đại hoàng tử, Tam hoàng tử đều rất thông minh, đó là phúc phần của Cảnh quốc."

Triệu Hữu Đường gật gật đầu, ba đứa con trai này của hắn thiên phú đúng là rất cao, xem ra theo hắn. Do Phương Yên và Phùng Liên Dung đều không phải người thông minh lắm, cho nên nhắc đến con, hắn là có chút đắc ý.

Hắn gọi một hoàng môn đến, nói mấy câu, hoàng môn kia đi ngay đến cửa.

Vương đại nhân thấy, đi qua, hoàng môn kia thì thầm vài câu liền lại cáo lui.

Vương đại nhân tằng hắng một tiếng, thản nhiên đi trở vào.

Phùng Mạnh An có chút khó hiểu, ngay sau đó chợt nghe Vương đại nhân nói: "Hiện điền trang phụ cận kinh đô đang có nạn châu chấu, nạn châu chấu này hạ quan cũng từng đề cập qua, hiện thời muốn nghe ý kiến của điện hạ và các hoàng tử."

Hóa ra là đang khảo sát ba con trai.

Phùng Mạnh An hé miệng cười.

Triệu Hữu Đường hơi ngẩng đầu, vẻ mặt chuyên chú.

Chỉ thấy Triệu Thừa Diễn là người đầu tiên trả lời, nói: "Tự nhiên là muốn bắt."

"Vương đại nhân: "Bắt thế nào?"

"Lấy tay đó!" Triệu Thừa Diễn lớn giọng, "Hoặc là dùng lưới cũng được, như bắt bươm bướm ấy, nếu không thì dùng lửa đốt, nếu không nữa thì, hay là ăn! Không phải nói nạn dân sẽ chịu đói sao, châu chấu chắc hẳn cũng giống con nhộng, không khó ăn."

Vương đại nhân nghe khóe miệng rút gân.

Triệu Thừa Dục cùng Triệu Thừa Mô cũng nhịn không được phụt cười.

Vương đại nhân khoát tay: "Chớ cười, thật ra cũng không tệ, chỉ là... Đại hoàng tử, châu chấu cũng không thể ăn bậy, ăn nhiều sẽ tiêu chảy, đến lúc đó tìm đại phu cũng khó."

Triệu Thừa Diễn gãi gãi đầu, cười hắc hắc.

Triệu Hữu Đường ở bên ngoài cũng sờ sờ cằm, con lớn nhất này của hắn trời sinh tính tùy tiện, hoạt bát hiếu động, có đôi khi nói chuyện cũng đánh thẳng về phía trước như vậy, nhưng biện pháp này không tính là sai, chỉ là phương pháp hơi đơn giản, cũng coi như bình thường.

Vương đại nhân nhìn hai người còn lại.

Triệu Thừa Dục cũng nhìn Triệu Thừa Mô: "Tam đệ có biện pháp nào tốt không?"

Triệu Thừa Mô thầm nghĩ,  đây là cho hắn nói trước đâu, nói trước thì nói trước, chỉ sợ nói xong, hắn ở đằng sau càng khó đáp.

Hắn đứng lên cất cao giọng nói: "Trong thơ bắt châu chấu có nhắc tới, châu chấu thích khô ráo, muốn tránh cho nạn châu chấu, trừ phương pháp bắt châu chấu như lời đại ca nói, phòng chống cũng quan trọng như vậy, cho nên nếu gặp được khô hạn, trước cần tìm trứng châu chấu giết hết. Ngoài ra, phương pháp bắt châu chấu, ta cho rằng, trừ lực lượng của dân chúng, binh sĩ, cũng có thể dùng gà vịt đối phó, hai bên là thiên địch, trừ có thể cho gà vịt ăn no, cũng có thể diệt châu chấu, không phải đẹp cả đôi đường?"

Lúc này sắc mặt Triệu Thừa Dục đã rất khó coi.

Thật ra thơ bắt châu chấu hắn cũng xem qua, vốn nghĩ Triệu Thừa Mô tuổi còn nhỏ, hẳn sẽ không biết, hắn ở đây cuối cùng có thể phát huy tốt, ai ngờ đều bị Triệu Thừa Mô nói hết, hắn còn có một vài ý tưởng của riêng mình.

Triệu Thừa Dục chỉ đành phải nói: "Tam đệ nói đúng là rất chu toàn, tất cả đều theo lời trong thơ bắt châu chấu, có điều dùng gà vịt, ta cảm thấy không dễ thực hành, dù sao không phải nhà nào cũng nuôi, lấy đâu ra nhiều gà vịt như vậy? Nếu châu chấu chưa diệt được, chẳng phải là lãng phí lương thực."

Triệu Thừa Mô cười cười: "Nhị ca nói đúng."

Hắn cũng không nhắc đến mình rốt cuộc cảm thấy đúng hay sai.

Vương đại nhân lại nói: "Châu chấu từ xưa luôn có, vẫn chưa được tiêu trừ, chỉ cần có phương pháp có thể thực hành được, đều có thể lấy đi thử một lần." Hắn cũng bắt đầu giảng đến những biện pháp bắt châu chấu mà mình biết.

Bên ngoài hai người nghe, Triệu Hữu Đường nói: "Vậy phương pháp dùng gà vịt bắt châu chấu này cũng nằm trong thơ à?"

"Không phải." Phùng Mạnh An nói.

Triệu Hữu Đường cười rộ lên: "Vậy thì phải là A Lý nghĩ ra, không nói đến đúng sai, như vậy cũng là khó có được."

Phùng Mạnh An thích nhất là đứa cháu ngoại này, tuy rằng hắn là nhỏ tuổi nhất trong ba người, nhưng lời hắn nói, Triệu Thừa Mô luôn có thể lý giải rất nhanh, ngộ tính bực đó không phải người thường có thể làm được. Hơn nữa trí nhớ cũng cực kỳ tốt, hắn nói, lần tới hỏi, Triệu Thừa Mô luôn nhớ được rõ ràng.

Có điều ở trước mặt Triệu Hữu Đường, hắn cũng không tiện khích lệ, không khỏi có vẻ quá mức bất công, liền không có nhận lời này.

Triệu Hữu Đường liếc hắn một cái, như có đăm chiêu, lát sau hỏi: "Ngươi xem ba đứa con trai này của Trẫm, đứa nào thông minh lanh lợi nhất?"

Phùng Mạnh Anh ngẩn ra.

Hai người mặc dù là quần thần, nhưng Triệu Hữu Đường trừ coi hắn là thần tử, còn có một vài cái khác, Phùng Mạnh An biết, đó là do Phùng Liên Dung là muội muội hắn, cho nên quan hệ giữa Triệu Hữu Đường với hắn vẫn có chút thân.

Nhưng vấn đề này, Triệu Hữu Đường là lần đầu hỏi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.11.2016, 18:59
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 131. Oanh bay cỏ mọc (1)

Editor: Linh

Đến cùng hắn là lấy thân phận Hoàng đế, hay là lấy thân phận muội phu?

Phải biết rằng, giữa hai người này khác nhau rất lớn.

Phùng Mạnh An lại trấn định tự nhiên như thế nào, lúc này cũng có chút đau đầu, trả lời: "Điện hạ cùng hai vị hoàng tử mỗi người mỗi vẻ, theo thần thấy, đều là đại tài."

Triệu Hữu Đường khẽ liếc hắn, thản nhiên nói: "Vậy theo ánh mắt của cữu cữu là ngươi thấy thế nào?"

"Cái này..." Phùng Mạnh An nghĩ, nếu hắn đã hỏi như vậy, nếu không trả lời cẩn thận thì chính là cố ý giấu giếm, ánh mắt của hắn nhìn vừa phía trong cửa sổ, cười nói: "Thần khá thích Tam hoàng tử."

Đây mới là lời thật lòng đi.

Triệu Hữu Đường cười cười nói: "A Lý đứa nhỏ này đúng là tương đối xuất chúng, có điều nói đến trọng nghĩa, vẫn là Tiểu Dương thiện tâm nhất, về phần Thừa Dục, hắn là có chút trung quy trung củ, nhưng cũng may chịu được khổ cực."

Ở trong ba đứa nhỏ, Triệu Thừa Dục là người khắc khổ nhất, cho dù có về Đông cung hầu như cũng toàn đọc sách đến muộn, Triệu Hữu Đường cũng biết, điểm này, hai đứa nhỏ khác không bằng hắn.

Phùng Mạnh An nói: "Xích có chỗ dài, tấc có chỗ ngắn, đích thực là như thế." Một bên lại âm thầm phỏng đoán, không biết hôm nay Triệu Hữu Đường nói với hắn mấy lời này, hay là có ý đồ khác.

Làm ca ca của Phùng Liên Dung, hắn đối Thái tử Triệu Thừa Dục hiển nhiên là không mấy ủng hộ, chỉ là ở bên ngoài, hắn tuyệt đối sẽ không biểu hiện ra.

Hai người nói thêm một lát, Phùng Mạnh An liền cáo từ.

Nạn châu chấu qua đi, mặc dù bắt được trên vạn gánh châu chấu, nhưng hoa màu vẫn chịu tổn thất trọng đại, Triệu Hữu Đường liền miễn thuế má năm nay, lại lệnh Lại bộ trả lại trong sạch cho Hoàng gia, hắn thăng hậu nhân của Hoàng Diệu làm Bộ hoàng sứ (chuyên xử lý nạn châu chấu), một lòng một dạ nghiên cứu phương pháp trừ bỏ nạn châu chấu.

Lại nói Phùng Liên Dung làm Hoàng hậu, mỗi một ngày lễ, chung quanh đều có thượng cống, tất cả đều là đồ quý hiếm, mắt thấy khố phòng đều sắp không còn chỗ để, nàng thương lượng với Triệu Hữu Đường, có phải sau này nên ngừng rồi không, dù sao hao tài tốn của. Mấy thứ này, nàng cả đời cũng dùng không hết, những quan viên kia tìm đến, tốn công tốn sức, cũng chỉ là vì lấy lòng nàng.

Triệu Hữu Đường cũng đồng ý, tiếp đó liền do nàng hạ chỉ.

Do Tôn Tú trừ quyết nghị trọng đại ra, gánh chịu phần lớn việc vặt, Phùng Liên Dung niệm tình nàng có công, thỉnh cầu Triệu Hữu Đường tấn phong Tôn Tú làm Huệ phi, bản thân nàng an tâm dưỡng thai, ngẫu nhiên cùng Triệu Huy Nghiên chơi với thỏ, thời gian thoáng cái đã qua, tới mùa đông, nàng thuận lợi sinh hạ một bé trai.

Triệu Hữu Đường ban cho tên Triệu Thừa Duệ, nhũ danh Đông Lang.

Phùng Liên Dung liên tục sinh cho hắn bốn đứa nhỏ, lần này lại là nam hài, cho nên Triệu Hữu Đường cũng không lại nghe Phùng Liên Dung, cố ý phong Phùng Lâm làm Trường Hưng hầu, ban thưởng trăm ngàn mẫu ruộng tốt, lập tức Phùng gia quả nhiên là tám ngày phú quý.

Ngày hôm đó người Phùng gia vào cung, Đường Dung cùng Ngô thị mặc gấm hoa rực rỡ, vui sướng, Ngô thị lúc này cũng đã sinh cho Phùng Mạnh An hai đứa nhỏ, có điều tiểu nhi tử còn nhỏ, năm nay mới bốn tuổi.

Đường Dung đầu tiên là nói: "Nhờ phúc nương nương, hiện giờ trong nhà bạc thật sự là mấy đời cũng xài không hết."

Điền trang được ban thưởng đến, bà cùng Phùng Lâm đi xem, nghe nói chỉ một năm hoa màu thu vào đã có trên vạn lượng bạc, khiến bọn họ cả kinh nửa ngày chưa bình tĩnh lại được.

Phùng Lâm khi đó nói: "Số bạc này, chỗ nào cần dùng đến, Hoàng thượng cũng là..."

Ông thật sự không biết nói như thế nào, ông là người dễ lo lắng, sợ Triệu Hữu Đường quá coi trọng Phùng gia, có đôi khi ngược lại sẽ đưa tới họa.

Đường Dung ngược lại không cảm thấy gì, chỉ cảm thấy cuộc sống của mình thay đổi quá nhanh, từ mẫu thân của Quý nhân, bây giờ thành mẫu thân của Hoàng hậu nương nương, lại là Hầu phu nhân, bà cũng mất thật lâu mới chậm rãi bình tĩnh lại.

Phùng Liên Dung nói: "Cũng là tâm ý của Hoàng thượng, các ngươi nhận đi, hưởng phúc."

Nàng vốn cảm thấy cũng không cần, nhưng Triệu Hữu Đường thế nào cũng muốn ban cho, nàng cũng không có khả năng khóc ngăn cản, dù sao cũng là chuyện vui.

"Không phải mới đi Tô Châu sao, lần này đổi thành Kim Lăng là được, nương, ta đây là không thể đi, bằng không đã sớm đi khắp nơi rồi, dù sao trong nhà có tẩu tử rồi, hiện nay hạ nhân cũng nhiều phải không?"

Ngô thị cười nói: "Nhiều, rất nhiều nha hoàn bà tử đâu." Một bên đẩy hai đứa con trai đến thỉnh an.

Phùng Liên Dung nhìn hai đứa cháu trai bộ dáng đều giống Phùng Mạnh An, cười tặng mỗi người một miếng ngọc bội. "Nghe nói Đại Nguyên đều đã thi được tú tài, thật sự là bé ngoan." Nàng thưởng cho Đại Nguyên thêm một bộ văn phòng tứ bảo.

Phùng Mạnh An cười nói: "Hắn tuổi này vậy là đúng, năm đó ta còn thi được sớm hơn hắn một năm kìa."

"Ca ca tính tình thật sự là một chút không đổi." Phùng Liên Dung trêu ghẹo, "Vốn tưởng rằng làm Lễ bộ thị lang ít nhiều cũng lão luyện hơn chút chứ."

Tất cả mọi người cười rộ lên.

"Đây là ở trước mặt nương nương thôi." Ngô thị giơ tay nhẹ vỗ Phùng Mạnh An một cái, "Ở bên ngoài, còn không phải là thường xuyên nghiêm mặt, có đôi khi ta nói, tưởng là người khác thiếu bạc hắn không trả đâu."

Phùng Mạnh An cười ha ha.

Nhìn ra được, hai người tình cảm rất hòa hợp.

Phùng Liên Dung nằm trên giường, cả người ấm áp, cảm thấy cha nương quả nhiên là tốt, sinh được ca ca như vậy, giống cha nương, chỉ chung tình với một người, trong nhà này, tự nhiên liền không có không vui.

Ba đứa nhỏ cũng tới giúp vui, ngoại tổ mẫu, ngoại tổ phụ, cữu cữu cữu mẫu kêu, cùng hai bieur ba biểu đệ chơi.

Nàng cười khanh khách nhìn, cảm thấy giờ phút này không cần phải nói gì hơn.

Quá hai ba tháng, nàng ra tháng, đứa nhỏ này, bản thân nàng không cần trông coi nhiều, trừ thêm bà vú mới Liễu thị, Triệu Huy Nghiên đối người đệ đệ này đặc biệt thương yêu, ngay cả thỏ cũng không chơi, cả ngày trong cung, thấy đệ đệ tỉnh liền cùng chơi, cảm thấy thập phần mới mẻ.

Triệu Hữu Đường đến, thấy vậy cũng cười: "Con đứa nhỏ này, chỉ xem đệ đệ thôi."

"Đệ đệ rất thú vị." Triệu Huy Nghiên đi tới, ghé vào đầu gối Triệu Hữu Đường, "Lúc trước chưa mở mắt, sau này biết nhận người rồi, còn nhận ra con, thấy con liền cười, còn có thể phát ra thanh âm kỳ kỳ quái quái, chơi vui hơn thỏ con nhiều!"

Triệu Hữu Đường xoa xoa đầu nàng.

Tiểu cô nương bộ dáng ngày càng đẹp, mắt to sáng ngời, trong suốt hơn cả nước suối trên núi, làn da lại non mềm như chọc một cái có thể rách, miệng nhỏ khi đóng khi mở, nói một câu có thể thở ra hương thơm.

"Chơi vui hơn so với thỏ con, vậy có vui hơn ngựa con không?" Triệu Hữu Đường hỏi.

"Ngựa con?" Triệu Huy Nghiên mắt sáng rực lên, "Là cưỡi ngựa ấy ạ? Ca ca bọn họ thường đi cưỡi ngựa, còn có Tướng quân dạy, con muốn đi, bọn họ không chịu mang!"

Nàng thuận thế liền cáo trạng.

"Còn không phải là sợ con té." Phùng Liên Dung lại thay hai đứa con trai nói chuyện.

Triệu Hữu Đường cười nói: "Cuối tháng Trẫm dẫn con đi, vừa vặn nhóm ca ca con cũng học bắn tên, hiện tại bắp thịt đã đủ." Đang nói liền phát hiện một ánh mắt nóng rực dán chặt lên người mình, không cần đoán cũng biết nhất định là Phùng Liên Dung.

Những lúc thế này, nàng liền như con nít chơi xấu.

"Hoàng thượng, ta cũng muốn đi." Quả nhiên, Triệu Huy Nghiên còn ở, nàng đã bắt đầu kéo tay áo hắn làm nũng.

Triệu Huy Nghiên nhìn mẫu thân một cái, hé miệng cười.

Nàng nhân tiểu quỷ đại, lập tức kiếm cớ rời khỏi.

Phùng Liên  Dung liền càng thêm không dè dặt, cả người dán lên người hắn: "Hiện tại cha và nương cả ngày du sơn ngoạn thủy, không chỉ đi Kim Lăng, hôm qua còn gửi thư nói muốn đi phía Nam, định đi xem hết Ngũ Nhạc kìa."

Ngũ Nhạc: Năm quả núi lớn tiêu biểu ở bốn phương và vùng giữa Trung Quốc: Đông nhạc Thái Sơn, Tây nhạc Hoa Sơn, Nam nhạc Hành Sơn, Bắc nhạc Hằng Sơn và Trunh nhạc Tung Sơn.

Trong giọng nói của nàng không nói ra được hâm mộ.

Triệu Hữu Đường sờ sờ đầu nàng, giọng điệu sủng ái như vừa rồi sủng nữ nhi: "Dù có không mang Huy Nghiên, cũng phải mang theo nàng, nàng còn quấn quít hơn cả nữ nhi nhiều. Có điều Ngũ nhạc, Trẫm không đi được, nhưng là chung quanh Kinh thành này, ngược lại không khó."

Phùng Liên Dung cười hì hì hôn hắn một cái: "Như vậy đủ rồi, Hoàng thượng, thiếp thân yêu cầu không cao."

"Trẫm yêu cầu cũng không cao." Ánh mắt Triệu Hữu Đường chuyển qua ngực nàng, "Nàng ở cữ thiếu Trẫm, giờ nên hoàn trả rồi."

Phùng Liên Dung mặt đỏ lên, tùy ý hắn ôm đi vào.

Tới cuối tháng, một nhóm người chậm rãi đến bãi săn, lần này không chỉ dẫn theo bốn đứa nhỏ cùng Phùng Liên Dung, do Triệu Hữu Trinh ở kinh thành, hắn gọi luôn hai huynh đệ cùng đi.

Triệu Huy Nghiên cùng đường tỷ Triệu Du ngồi trong xe ngựa, hai tỷ muội ríu rít, Triệu Huy Nghiên nói: "Ta đệ đệ chơi cũng vui lắm, lúc nào ngươi qua chơi."

Triệu Huy Nghiên hắt nàng nước lạnh: "Bây giờ thì ậy thôi, lớn lên không chừng lại giống hỗn thế ma vương. Đệ đệ ta đó, trời sinh thích ném đồ, có lần lấy gương ném lên mặt ta, kém chút hủy dung."

Nàng chỉ cho Triệu Huy Nghiên xem.

Triệu Huy Nghiên ui một tiếng: "Vậy ta phải chú ý mới được." Lại nhìn mặt nàng, "Phấn của ngươi đẹp thế."

Triệu Du buồn cười: "Vốn chính là nương nương thưởng, nhà chúng ta dùng như của ngươi mà." Lại trộm nói với nàng, "Nói cho ngươi biết một chuyện cười, Tứ thúc mấy hôm trước đánh nhau, về nhà bị cha ta mắng một trận."

"Hả?" Triệu Huy Nghiên kinh ngạc, "Tứ thúc thế mà biết đánh nhau, với ai vậy?"

"Không biết là ai, chỉ biết giống như là vì một cô nương, nương ta kể, Tứ thúc cuối cùng cũng thông suốt, chỉ là nhà vị cô nương kia cũng không dễ cầu."

"Làm sao có thể?" Triệu Huy Nghiên nói, "Tứ thúc nhưng là Trữ vương, cô nương trong Kinh, coi trọng ai mà không thể lấy?"

Nàng sinh ra chính là công chúa tôn quý, trừ cha nương yêu thương, ca ca cũng che chở, tất nhiên người đầy ngạo khí, Triệu Du nhìn nàng một cái, thầm nghĩ nàng là cao cao tại thượng, nhưng nương nói, vương phủ như bọn họ, lại không thể như thế, phải khiêm tốn làm việc, mới có thể bảo toàn.

Cho nên tuổi của nàng mặc dù nhỏ hơn Triệu Huy Nghiên, lại tính tình nội liễm, nói: "Ta cũng không biết nữa, nương thấy ta còn nhỏ, nào sẽ nói với ta mấy chuyện này."

Triệu Huy Nghiên ngược lại càng thêm tò mò.

Tuy rằng nàng không thân với Triệu Hữu Ngô bằng hai ca ca, nhưng trong trí nhớ vẫn thường thấy hắn tới, liền thật có mấy phần hảo cảo, vậy nên đợi đến khi xe ra đến ngoài thành, nàng vén rèm xe lên hướng Triệu Thừa Diễn vẫy tay.

Triệu Thừa Diễn hiện đã là thiếu niên mười bốn tuổi, do vóc dáng cao, nhìn lại như người mười sáu mười bảy tuổi. Hắn ngay từ đầu liền cưỡi ngựa, mà Triệu Thừa Dục cùng Triệu Thừa Mô thì ngồi xe ngựa.

Hoàng Ích Tam thấy, liền lập tức đi nói cho Triệu Thừa Diễn.

Hắn đánh ngựa đi qua, cúi đầu nhìn muội muội.

Triệu Huy Nghiên thần thần bí bí nói: "Ca ca, Tứ thúc có ý trung nhân rồi đấy."

Triệu Thừa Diễn tự nhiên vui mừng: "Vậy Tứ thúc là muốn thành thân à?"

"Ta cũng không rõ lắm." Triệu Huy Nghiên nói, "Huynh với Tứ thúc thân như vậy, sao không đi hỏi xem?"

Triệu Thừa Diễn vừa nghe, ngó lên phía trên xem, chỉ thấy Triệu Hữu Trinh cùng Triệu Hữu Ngô đang cưỡi ngựa đi song song, liền nói: "Đợi lát nữa đến nơi, ta đi hỏi."

Triệu Huy Nghiên liền buông màn xe xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trinhmaianhnb và 43 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.