Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn

 
Có bài mới 29.10.2016, 12:13
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 78: Gần cuối năm.
Editor: Mèo coki

Càng gần cuối năm, không khí náo nhiệt vui mừng càng thêm rõ ràng. Trong phủ trên dưới đều vội vàng gấp rút, quản treo đèn lồng đỏ, dán câu đối xuân đỏ thẫm, khắp nơi giăng đèn kết hoa, bọn nha hoàn sai vặt thì loay hoay chân không chạm đất. Ngay cả tiểu Mặc Trầm cũng vui vẻ quơ múa may cánh tay nhỏ nhắn, đi theo sau lưng quản gia la hét đòi giúp một tay.

Nhưng có một người nhàn nhã dĩ nhiên là chủ tử Quân Nhược Thủy mỗi ngày đều ở Thái Y Viện.

Mục Tĩnh Tuyết tới tìm Tử Phi mấy lần thì đều bị Quân Nhược Thủy không chút khách khí chặn ở ngoài cửa. Vốn trong lòng đã tức giận Mục Tĩnh Tuyết làm hại Tử Phi ngã bệnh, hơn nữa sau khi tự Thư Ngâm rời đi, trong lòng nàng luôn có một nỗi buồn ly biệt nhàn nhạt lượn quanh để khiến cho tâm tình nàng luôn buồn bực, vì vậy mấy ngày này càng thêm tức giận với Mục Tĩnh Tuyết. Nhìn thấy mặt Mục Tĩnh Tuyết đen lại, tức giận cũng không thể làm gì được thì nàng mới cảm thấy tâm tình tốt hơn một chút.

Lần này bệnh phong hàn của Tử Phi kéo dài mấy ngày mới tốt hơn một chút. Cho nên khi nhìn thấy Mục Tĩnh Tuyết, Quân Nhược Thủy hoàn toàn không thể tỏ vẻ hòa nhã với nàng ta, chẳng qua bệnh phong hàn của Tử Phi dần dần tốt lên nhưng tinh thần vẫn luôn uể oải, khiến trong lòng Quân Nhược Thủy rất là lo lắng. Cảm giác kia giống như mình là một người ác độc cầm gậy đánh uyên ương.

Phòng bếp đã nấu xong thuốc sau đó bưng tới thư phòng. Từ lúc gặp Tử Khâm, Tô Tử Bội liền một lòng một dạ nghiên cứu chuyện chuyện buôn bán, chuyên chú đến nỗi gần như không để ý đến bất kì chuyện gì nữa.

"Tử Bội, tới giờ uống thuốc rồi." Quân Nhược Thủy đẩy cửa đi vào, nhìn thấy Tô Tử Bội và Lam Linh đang vai kề vai tựa vào một chỗ, ở bàn sách sổ sách thảo luận việc buôn bán, thân mật mà phù hợp. Nhìn thấy ánh mắt cười như không cười của Lam Linh, trong lòng nàng không khỏi có cảm thấy chua chua.

Tô Tử Bội quay đầu lại liếc nàng một cái, không nhịn được mà nói: "Biết rồi, để thuốc xuồng rồi ra ngoài đi."

Quân Nhược Thủy ai oán nhìn hắn một cái, có chút bực bội đi ra ngoài. Nam nhân này, càng ngày càng không để ý đến nàng. Thôi, đây cũng không phải là lần đầu tiên nàng bị ghét bỏ.

"Quân di! Quân di!" Nhìn về nơi vang lên tiếng hài tử non nớt, một cục bột lùn lùn đang chạy tới. Quân Nhược Thủy theo bản năng ngồi xuống vươn hai tay ôm cục bột nhỏ vào trong ngực.

"Cục bột nhỏ lại tăng cân, Quân di sắp ôm không nổi nữa rồi." Quân Nhược Thủy cười nhéo khuôn mặt nhỏ bé béo mập của Mặc Trầm. Thời gian gần đây Mặc Trầm đã có chút thịt, không còn gầy đến da bọc xương  như lúc trước. Hài tử phải mập mạp mũm mĩm một chút mới đáng yêu.

Dáng vẻ của Mặc Trầm rối rắm, hình như là sắp khóc: "Con không muốn béo lên, béo nhìn không đẹp."

Quân Nhược Thủy dở khóc dở cười, củ cải mới ba tuổi mà đã thích chưng diện rồi: "Ai nói? Cục bột nhỏ của chúng ta như thế nào cũng đẹp cả."

"Có thật không?" Đôi mắt to trong suốt của Mặc Trầm nhìn Quân Nhược Thủy chằm chằm, tràn đầy hy vọng hỏi.

"Đó là đương nhiên." Quân Nhược Thủy hôn một cái lên mặt nó, trả lời rất nghiêm túc.

Mặc Trầm cũng vui vẻ hôn lên mặt Quân Nhược Thủy một cái."Quân di, người làm mẫu thân của con có được hay không?" Trong mắt nó tràn đầy cầu xin: “Tất cả mọi người đều có mẫu thân, chỉ có con không có. Quân di, người làm mẫu thân của con đi, được không?"

Quân Nhược Thủy ngẩn người, không biết trả lời như thế nào. Nhìn cục bột nhỏ trong ngực, chỉ cảm thấy trong lòng đầy chua xót.

"Quân di, là do Trầm Nhi không ngoan sao? Người không thích Trầm Nhi nữa hả?" Trên khuôn mặt nho nhỏ đầy vẻ bi thương.

"Không phải, không phải, Quân di thích tiểu Trầm Nhi nhất." Quân Nhược Thủy chịu không nổi dáng vẻ uất ức khổ sở của cục bột nhỏ, lập tức an ủi: “Chẳng qua Quân di và tiểu Trầm Nhi nhi đã là người một nhà. Quân di là thê chủ của tiểu thúc thúc con, cũng là tiểu thẩm thẩm của con, nên không thể làm mẫu thân con được."

"Là người một nhà thì không thể làm mẫu thân sao?" Tiểu Trầm Nhi hoang mang hỏi, suy nghĩ một chút rồi đôi mắt to đen láy lại sáng lên: “Vậy chúng ta không làm người một nhà, người làm mẫu thân của con là được rồi."

Quân Nhược Thủy sửng sốt lần nữa, há hốc mồm, cứng lưỡi không nói nên lời. Càng nói càng bậy, làm như thế nào để giải thích với cục bột nhỏ đây? "Việc này, tiểu Trầm Nhi, Quân di thương con giống như mẫu thân thương con, nhưng không thể làm mẫu thân của con được, bởi vì thê chủ của phụ thân con mới là mẫu thân của con.... ... Đúng rồi, đã lâu tiểu Trầm Nhi chưa ăn mứt quả rồi đúng không, chúng ta ra ngoài mua nhé?" Lau mồ hôi, thừa dịp cục bột nhỏ không chú ý thì vội vàng lái đề tài sang hướng khác.

Nhưng Mặc Trầm lại giống như bừng tỉnh hiểu ra, hưng phấn nói: "Quân di, người lấy phụ thân con đi, như vậy thì có thể làm mẫu thân của con rồi!"

Quân Nhược Thủy im lặng triệt để, đầu đầy vạch đen. "Ta đã cưới tiểu thúc của con, không thể cưới phụ thân con được."

Mặc Trầm cái hiểu cái không, nhưng mà vẫn là hiểu Quân Nhược Thủy thật sự không thể làm mẫu thân của nó nên cái đầu tiu nghỉu, cái miệng nhỏ nhắn cong lên.

"Trầm Nhi!" Tô Tử Khâm nghe được lời nói của hài tử, mặc dù đau lòng không dứt, nhưng cũng không thể không lên tiếng ngăn những ý nghĩ kỳ lạ của Mặc Trầm lại."Trầm Nhi, con đang làm khó tiểu thẩm thẩm đấy.”

"Con không có, Trầm Nhi chỉ muốn Quân di làm mẫu thân của con." Mặc Trầm bĩu môi, rất uất ức nói.

"Trầm Nhi có mẫu thân ruột của mình, Trầm Nhi không nhớ rõ mẫu thân ruột của mình rồi sao?" Mặc dù không muốn nhắc tới nữ nhân vô tình tàn nhẫn đó, nhưng dù sao trong người Trầm Nhi cũng đang chảy dòng máu của Nghiêm gia, là sự thật không thể thay đổi được.

Mặc Trầm lắc đầu một cái, nói nghiêm túc: "Người đó đối xử không tốt với phụ thân, cũng không tốt với Trầm Nhi, Trầm Nhi không cần người đó làm mẫu thân."

Cặp mắt Tô Tử Khâm không khỏi ươn ướt, chỉ là hài tử ba tuổi mà đã biết ai đối xử tốt với mình, cũng biết những khổ sở hắn đã phải chịu ở Nghiêm gia. Hài tử đáng thương. Tô Tử Khâm ngồi xuống, kéo Mặc Trầm vào trong ngực mình, ôm chặt lấy nó. "Có phụ thân thương con là đủ rồi. Chỉ là phụ thân nợ con một mẫu thân, thật xin lỗi, thật sự xin lỗi." Tô Tử Khâm lẩm bẩm nói xong, nước mắt chảy xuống.

Quân Nhược Thủy nhìn thấy, cũng không khỏi xúc động. Trong thế giới nữ tôn này, có thể có rất nhiều người đáng thương giống như Tử Khâm và Mặc Trầm, nàng lại không phải là người vung tay lên có thể triệu tập được anh hùng, không có năng lực cứu giúp thiên hạ, chỉ có thể lo cho bản thân mình. Nhưng bây giờ cùng Tử Khâm và Mặc Trầm là người nhà, là người thân của Tử Bội, như vậy cũng chính là người thân của nàng, tất nhiên nàng sẽ che chở bọn họ bằng cách chim không tính là mạnh mẽ to lớn của mình, dùng hết sức mình để cho bọn họ chịu ít mưa to gió lớn nhất.

Thấy phụ thân khóc, Mặc Trầm nhanh chóng dùng bàn tay nhỏ bé, mũm mĩm, vụng về  của mình lau nước mắt trên mặt Tô Tử Khâm, nước mắt cũng chảy xuống. Nó hít hít mũi, nức nở nói: "Phụ thân, người đừng khóc, Trầm Nhi không cần mẫu thân nữa, Trầm Nhi chỉ cần phụ thân thôi. Chờ Trầm Nhi trưởng thành sẽ bảo vệ phụ thân."

Quân Nhược Thủy cảm giác mình bị lây bệnh của bọn họ, lỗ mũi ê ẩm, trong lòng cũng có chút chua cay. Đi lên phía trước, vỗ nhẹ vai Tử Khâm: "Tiểu Trầm Nhi, Quân di sẽ giống như mẫu thân của con, cho nên tiểu Trầm Nhi cứ xem Quân di là mẫu thân của con di."

"Quân di cũng sẽ đối xử tốt với phụ thân chứ?" Cục bột nhỏ nâng đôi mắt ươn ướt lên nhìn, đáng yêu giống như nai con. Thật sự là một có hài tử có hiếu!

Quân Nhược Thủy cười ấm áp, gật đầu một cái, nói: "Ừ, bởi vì con và phụ thân của con đều là người thân của ta!"

Rốt cuộc cục bột nhỏ cũng cười, giống như yên tâm vì trút được một gánh nặng rất lớn.

Lúc này, Thanh Văn đẩy xe lăn của Lam Linh đi tới. Thanh Văn hơi cúi đầu, ngược lại Lam Linh có chút hăng hái cười cười nhìn nàng, dùng giọng nói lười biếng nói với nàng: " Hình như Tô phu nhân người gặp người thích, khó trách Tô thiếu gia thích ngươi như vậy."

"Lam tiểu thư!" Thanh Văn nhíu mày, không nhịn được lên tiếng ngăn nàng ta lại.

Lam Linh cũng không muốn làm trái lời Thanh Văn nhưng khóe miệng lại càng nâng cao: "Xem ra Thanh Văn của chúng ta cũng rất thích Tô phu nhân !" Giọng nói đùa giỡn mang theo chút bất cần đời, Quân Nhược Thủy có thể không coi đó là thật, nhưng làm sao Thanh Văn chịu nổi?

Chỉ năm chữ “Thanh Văn của chúng ta ", cũng rất đủ lưu manh rồi. Tô Tử Bội trở về Quân phủ, để Thanh Văn ở lại Kim Triêu Túy, học tập xử lý sự vụ của tửu lâu, bởi vì hắn cần làm nhiều chuyện hơn để làm cho cuộc sống của hắn thêm phong phú, không còn thời gian để liếm láp vết thương khắc cốt ghi tâm trong lòng nữa. Huống chi có một nữ tử sáng sủa thẳng thắn như Lam Linh ở bên canh chọc cười, phân tán sự chú ý của hắn cũng tốt.

Mỗi người bên cạnh mình, nàng đều hy vọng bọn họ có thể sống thật tốt.

"Dĩ nhiên ta là người người gặp người thích hoa gặp hoa nở, người bình thường tất nhiên là không sánh được rồi." Quân Nhược Thủy trả lời lại một cách mỉa mai, đã sớm thấy nàng ta không vừa mắt rồi, bắt đầu từ lúc nàng ta thường xuyên ra vào Quân phủ, ở trong phòng một mình với Tô Tử Bội.

Ngoại trừ Mặc Trầm không nhận ra trong không khí tràn ngập mùi thuốc súng thì  Tô Tử Khâm chỉ cười cười không nói chuyện; Thanh Văn nghiêng đầu sang chỗ khác, không muốn nhìn hai nữ nhân ngây thơ này.

"Ngươi thật đúng là được đằng chân lân đằng đầu." Trên khuôn mặt thanh tú của Lam Linh lộ ra vẻ mặt dở khóc dở cười.

"Quá khen rồi." Quân Nhược Thủy cười ha ha, lộ nguyên hàm răng trắng, chọc cho Mặc Trầm cười lớn khanh khách. Thanh Văn cũng cúi đầu cười trộm.

"Thanh Văn, nhanh đẩy nàng ta đi chỗ khác đi." Quân Nhược Thủy cố làm ra vẻ chê bài nói: “Mắt không thấy, tâm không phiền."

"Này, lời này nên là ta nói mới đúng chứ?" Lam Linh khoa trương kêu to. Lần này, mọi người đều cười.

Cảm giác mình và Lam Linh giống như hai kẻ dở hơi, chẳng qua vì nụ cười của Thanh Văn  thì việc này cũng đáng giá. Mặc dù thường ngày Thanh Văn vẫn luôn trầm lặng, nhưng lúc cười thì sự trầm lặng đó đã biến mất. Để cho hắn ở lại Kim Triêu Túy, tiếp xúc với một thế giới rộng lớn hơn, đón lấy một cuộc sống rộng mở, đấy mới là điều đúng đắn.

Mọi người giải tán, Quân Nhược Thủy suy nghĩ một chút rồi trở về thư phòng, nhẹ nhàng đẩy cửa ra. Tô Tử Bội vẫn còn ngồi ở trên bàn, trước mặt là mấy quyển sổ sách, đang cau mày suy nghĩ, chén thuốc ở bên cạnh vẫn không nhúc nhích, còn đầy tràn, chẳng qua đã nguội hơn lúc đầu một chút.

"Tại sao không uống thuốc?" Quân Nhược Thủy đến gần, nhẹ nhàng vỗ vai hắn, hơi trách cứ hỏi.

Tô Tử Bội không nói gì, quay người lại đưa tay ôm thật chặt lấy hông của nàng. Người ngồi người đứng, độ cao và tư thế vô cùng phù hợp. Quân Nhược Thủy cười, đôi tay ôm lấy đầu của hắn, đầu của hắn thoải mái cọ xát ở trong lòng nàng, giống như cún nhỏ muốn đòi vuốt ve.

"Thật xin lỗi, Nhược Thủy, ta không cố ý hung dữ với người. Chỉ là trong lòng có chút phiền muộn......" Hắn nhỏ giọng nói.

"Không sao, ta hiểu. Nếu như muốn che giấu cảm xúc của mình với ta, vậy thì ta chính là một thê chủ thất bại." Quân Nhược Thủy cắt đứt lời hắn, giọng nói mang theo đùa giỡn, không để ý chút nào.

Mặc dù biết trong lòng nàng không ngại, nhưng khi chính tai nghe nàng nói như vậy thì trong lòng Tô Tử Bội vẫn trào ra một dòng nước ấm. Tại sao nàng có thể tốt như vậy? Tốt đến mức hắn phải tự kiểm điểm lại bản thân mình...... Ngẩng đầu lên, nhìn đôi mắt ấm áp như nước mùa xuân của nàng, có chút không nhịn được cắn lên tay nàng một cái.

"Ai da, tại sao lại cắn người?" Quân Nhược Thủy cười trêu nói: “Ngươi là cún con à?"

"Ngươi là của một mình ta." Tô Tử Bội bá đạo tuyên bố chủ quyền: “Ngoại trừ ta ra, ngươi không thể làm thê chủ của bất kỳ người nào khác!"

Thật là chua nha! Là lỗ tai hắn quá tốt hay là hiệu quả cách âm của thư phòng quá kém? Vì một lời nói vô tư của hài tử mà lại ghen tuông, thật là một bình dấm chua lớn. "Được rồi, chỉ của một mình ngươi. Chẳng qua ngươi phải biết quý trọng ta đấy!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Comay nguyen, HongTran1602, Murasaki, SuSu's, anvils2_99, chonus, heotocdai, minmapmap2505, rinnina
     
Có bài mới 31.10.2016, 12:43
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 79: Hiểu nhau
Editor: Mèo coki

Mục Tĩnh Tuyết lại bị Quân Nhược Thủy ngăn ở ngoài cửa một lần nữa.

"Quân Nhược Thủy, rốt cuộc ngươi muốn thế nào?" Cuối cùng Mục Tĩnh Tuyết cũng không kiềm chế được nữa.

"Chậc chậc, tại sao lại tức giận như vậy? Mục đại nhân cho dù núi thái sơn sụp đổ trước mắt mà mặt vẫn không đổi sắc đi đầu rồi?" Quân Nhược Thủy nhìn nàng ta một cái, cười hì hì nói nói mát.

"Ta muốn gặp Tử Phi." Mục Tĩnh Tuyết mặt đen lại nói: “Ngươi không có quyền thay Tử Phi quyết định có muốn gặp ta hay không."

"Bây giờ ta là người giám hộ của Tử Phi.”Quân Nhược Thủy bình tĩnh thong dong nhìn sắc mặt Mục Tĩnh Tuyết càng ngày càng tệ trước mặt, tâm tình cực kì tốt: “Mẫu thân của Tử Phi đã giao hắn cho ta."

Mục Tĩnh Tuyết cười lạnh: "Bớt lấy lông gà làm lệnh tiễn đi*, đây là thư mà Lưu đại nhân tự tay viết, hiện tại Tử Phi do cho ta chăm sóc."

* Cầm lông gà làm lệnh tiễn.

Lệnh tiễn/ thẻ lệnh: Còn gọi là cờ lệnh/ cờ chỉ huy. Ngày xưa cờ nhỏ, với đầu cán có gắn thêm mũi tên bằng kim loại được dùng để phát lệnh trong quân đội. Cho nên nó được gọi là lệnh tiễn ( Tiễn: mũi tên). Ý nghĩa của nó suy rộng ra là hiệu lệnh, chỉ thị của cấp trên. Hiểu nôm na là thấy lệnh tiễn như thấy cấp trên.

Mặt khác, thời xưa khi truyền lệnh người ta thường cắm vào giấy viết thư lông vũ của một loài động vật nào đó coi như là dấu hiệu, số lượng lông vũ càng nhiều chứng tỏ sự kiện càng cấp bách.

“Lông gà” là thứ vô dụng, trong khi lệnh tiễn là thứ mà ta có thể dựa vào nó để ra lệnh, là thứ vô cùng quan trọng. Về sau người ta dùng câu tục ngữ “Cầm lông gà làm lệnh tiễn” này để mô tả một người dựa vào thủ trưởng (hoặc là một người nào đó), lợi dụng quyền uy để sai khiến việc này, điều khiển việc kia. (nguồn macdichoi wp)

Quân Nhược Thủy nửa tin nửa ngờ nhận phong thư, thật là bút tích của Lưu Minh Tuệ. Mặc dù trong lòng kinh ngạc nhưng trên mặt vẫn không thay đổi, cười như không cười nói: "Cũng chỉ là một phong thư mà thôi, khó phân biệt được thật giả, ngươi cho rằng ta sẽ tin ngươi nói sao?"

"Ngươi!" Mục Tĩnh Tuyết hận vô cùng, vung tay áo, xoay người rời đi, giận đến mức bước chân có chút không vững.

Quân Nhược Thủy cầm thư trong tay, như có điều suy nghĩ. Ngày đó Lưu Minh Tuệ giao Tử Phi cho nàng chăm sóc, ngoại trừ nhìn trúng y thuật của nàng thì nàng còn có gì để cho nàng ta tin tưởng như vậy? Có lẽ khi đó Lưu Minh Tuệ đã biết Hiểu Phù chính là Thế nữ cũng đứng về phe Thế nữ, giao Tử Phi cho nàng, một là để cho nàng dẫn Tử Phi rời khỏi cái đất Lâm Giang đầy thị phi đó, hai là dùng Tử Phi như một loại đảm bảo trung thành với Hiểu Phù. Dù sao không người nào có thể dự đoán trước tương lai được. Cũng có lẽ Lưu Minh Tuệ đã sớm là người của Ngâm Phong. Nhớ lại mọi chuyện trước kia, đột nhiên Quân Nhược Thủy cảm mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, nàng đối xử thật lòng với người khác cuối cùng lại không biết mình bị biến thành một con cờ, quả thật là một con cờ không hơn không kém, tùy ý bị người ta điều khiển ở trên bàn cờ.

Quân Nhược Thủy có chút tâm phiền ý loạn ra cửa, nhìn phố xá náo nhiệt, bất tri bất giác đi tới trước cửa một tửu lâu. Nàng ngẩng đầu lên nhìn thì thấy Mục Tĩnh Tuyết đang ngồi một mình cạnh cửa sổ ở lầu hai uống rượu, vẻ mặt âm trầm, tức tối. Quân Nhược Thủy dừng một chút rồi đi lên, vung vạt áo ngồi ở đối diện Mục Tĩnh Tuyết.

Mục Tĩnh Tuyết nhìn nàng một cái, tiếp tục bưng bình rượu lên tự rót cho mình một ly rượu.

Quân Nhược Thủy cũng không để ý, nhận lấy bầu rượu rồi rót cho mình một ly, tự rót tự uống.

Hai người ngươi một ly, ta một ly, rất nhanh một bình rượu đã thấy đáy.

"Rốt cuộc là ngươi muốn như thế nào, Quân Nhược Thủy?" Mục Tĩnh Tuyết dốc ngược bình rượu nhưng không ra được giọt nào nữa, cuối cùng cũng không nhịn được nữa mà hỏi nàng.

"Sớm muộn gì Tử Phi cũng phải thành thân, nhưng ta hi vọng cho hắn gả cho một người toàn tâm toàn ý với hắn. Cho nên ta không muốn hắn tiếp xúc nhiều với ngươi." Quân Nhược Thủy nói thẳng, giọng nói vô cùng chân thành: “Từ nhỏ Tử Phi đã ốm yếu, phải cẩn thận chăm sóc. Ta hi vọng ngươi chỉ nhất thời yêu thích Tử Phi mà là nghĩ sâu tính kỹ, hứa hẹn cả đời."

Khóe miệng Mục Tĩnh Tuyết cong lên, châm chọc nói: " Hình như Quân đại nhân càng giống mẫu thân của Tử Phi hơn Lưu đại nhân đấy!"

Quân Nhược Thủy cười một tiếng, nói: "Chẳng lẽ Mục đại nhân không cảm thấy ta làm mẫu thân của Tử Phi tốt hơn so với làm thê chủ sao?"

Mục Tĩnh Tuyết sững sờ, tiếp theo cười thầm. Rất kỳ lạ, mặc dù giữa hai người có hiềm khích và cũng không thích nhau nhưng chỉ vài câu là mọi chuyện đã được giải quyết. Nàng ta đứng lên, tới gần cửa sổ, chắp hai tay sau lưng, nhàn nhạt nói: "Ngươi có tin việc vừa gặp đã yêu không?" Không đợi Quân Nhược Thủy trả lời, nàng ta mờ mịt nhìn về phía chân trời, nói tiếp: “Có vài người, cho dù mỗi ngày gặp nhau cũng sẽ không có cảm giác đặc biệt; có người chỉ nhìn thoáng qua đã ghi nhớ vạn năm."

"Phụ thân ta là chính phu của mẫu thân, cũng không phải là nam nhân mà mẫu thân ta thích nhất. Bởi vì mẫu thân ta cực kì phong lưu mà hàng năm phu thân ta đều ở tại biệt viện, ăn chay niệm Phật, làm bạn với thanh đăng, cứ như vậy mà lãng phí đi cuộc đời tốt đẹp. Cho nên từ nhỏ ta đã quyết tâm về sau chỉ lấy một người ta thích nhất, một đời một thế, nắm tay nhau đến già. Năm nay ta đã mười bảy nhưng chưa bao giờ gần nam sắc, trong nhà cũng không có tiểu thị. Xin hỏi Quân đại nhân, ta có phù hợp với điều kiện của ngươi hay không đây?" Nói tới chỗ này, trên mặt Mục Tĩnh Tuyết lộ ra nụ cười tự tin.

Quân Nhược Thủy mỉm cười vươn tay: "Hi vọng ngươi không phụ sự tin tưởng của ta."

"Từng nghe nói Quân đại nhân nói ‘ Mong người lòng chỉ một, đầu bạc cũng không rời ’.” Mục Tĩnh Tuyết vươn tay đấm vào tay Quân Nhược Thủy: “Chỉ dựa vào một câu nói này của ngươi, ta liền tin tưởng Quân đại nhân là một người có thể làm bạn."

"Chỉ dựa vào một câu nói, Mục đại nhân không thấy mình quá võ đoán sao?"

"Nếu có một người nói ra đúng ý nghĩ trong lòng ngươi thì ngươi có xem người đó là tri kỷ hay không?" Mục Tĩnh Tuyết cười hỏi ngược lại.

Xem ra không thể suy đoán cổ nhân theo lẽ thường được, chẳng qua Quân Nhược Thủy vẫn cảm thấy may mắn khi gặp được một nữ nhân có quan niệm một phu một thê ở thế giới này giống mình. Có lẽ lòng dạ của người này rất sâu, nhưng cái đáng quý nhất chính là có thể chấp nhất với tình yêu đến vậy trong xã hội tam phu tứ lang này khiến Quân Nhược Thủy sinh lòng kính trọng. Dù sao nàng cũng đến từ thế giới nam tôn nữ ti, cho nên rất hiểu sự khổ sở của nam tử ở nơi này, hơn nữa từ nhỏ nàng đã được giáo dục về quan niệm một phu một thê cho nên xét về bản chất thì nàng và Mục Tĩnh Tuyết không giống nhau. Nàng không xác đinh nếu mình là Mục Tĩnh Tuyết thì sẽ kiên trì và cố chấp được như vậy không nữa.

"Không bằng tiếp tục uống rượu thôi." Quân Nhược Thủy vui mừng, hớn hở đề nghị.

Mục Tĩnh Tuyết vỗ tay, trầm trồ khen ngợi: "Chúng ta không say không về."

"Được, không say không về. Tiểu nhị, mang rượu lên!" Quân Nhược Thủy hào khí vỗ bàn nói.

Cả hai người đều uống say mèm, ngay cả việc về phủ thế nào, Quân Nhược Thủy cũng không nhớ rõ nữa. Khi tỉnh lại thì đầu nhức như búa bổ, cảm giác say rượu thật đúng là rất khó chịu. Nhất là thời điểm mở mắt liền nhìn thấy một gương mặt nở nụ cười có chút đáng sợ.

"Tửu lượng không tốt mà còn dám uống say như vậy, ngươi thành thật nói cho ta biết, tại sao lại đi uống rượu với Mục Tĩnh Tuyết? Có phải là đi thanh lâu uống rượu có kỹ tử hầu hạ hay không?" Tô Tử Bội nói xong, trên mặt không tự chủ toát ra vẻ quan tâm, đôi mắt có chút thâm đen, hiển nhiên là kết quả của cả đêm không ngủ.

Quân Nhược Thủy kéo hắn ngồi lên trên giường, ôm lấy hắn dịu dàng nói: "Làm sao có thể như vậy được? Nhà có phu lang xinh đẹp, thê chủ ta rất hài lòng."

"Vậy thì vì sao?" Tô Tử Bội hừ một tiếng nói.

Quân Nhược Thủy liền kể lại đầu đuôi câu chuyện cho Tô Tử Bội một lần. Tô Tử Bội nhíu mày hồi lâu rồi mới nói: "Thật ra thì ta lại cảm thấy nàng ta là người có thể tin được. Nếu không thì dựa vào quyền thế của Mục Tĩnh Tuyết, nàng ta hoàn toàn có cách giam cầm Tử Phi ở bên người mình."

"Ừ, đối với chuyện này thì ta rất yên tâm.”Quân Nhược Thủy gật đầu, lại hôn lên mặt hắn một cái: “Bội Nhi, ngươi đã suy nghĩ xong cách đối phó với Nghiêm Tử Khanh rồi sao?"

Trong lòng Tô Tử Bội đã có dự tính, gật đầu một cái, căm hận nói: "Qua sang năm sẽ cho nàng ta biết thế nào là lễ độ."

Quân Nhược Thủy rót ly trà, cười nói: "Thật ra thì không cần chờ đến năm sau đâu."

Tô Tử Bội nghi ngờ nhìn nàng một cái, hỏi: "Là sao?"

Quân Nhược Thủy làm ra vẻ thần bí, thiên cơ bất khả lộ, khiến Tô Tử Bội hận đến nghiến răng nghiến lợi, cầm lấy tay áo của nàng nhất quyết không buông: "Ngươi mau nói đi!"

"Ta nói ra thì ngươi cho ta cái gì?" Quân Nhược Thủy ngồi xuống, khóe miệng nhếch lên thành một nụ cười xấu xa.

"Hừ.”Tô Tử Bội bất mãn lườm nàng một cái: “Ngươi là thê chủ của ta, giúp đỡ ta là chuyện thiên kinh địa nghĩa, lại còn không biết xấu hổ mà nói như vậy hả?"

Có lẽ người này trời sinh đã là thương nhân, nhất quyết không chịu nửa phần thua thiệt. Quân Nhược Thủy không khỏi cười khổ lắc đầu: "Được rồi, được rồi, chuyện của phu lang cũng chính là chuyện của kẻ bất tài này."

Lúc này Tô Tử Bội mới hài lòng hừ nhẹ một tiếng, ngồi xuống mong đợi nhìn nàng.

"Ngươi cũng đã biết Nghiêm Tử Khanh là hoàng thương (buôn bán với hoàng tộc), sản nghiệp Nghiêm gia liên quan mật thiết với triều đình, ví dụ muốn xây dựng cung điện thì phải cần có gỗ, bên đó còn cung cấp hoa, cây cối trong cung và lá trà, mà Tô gia thì chủ yếu kinh doanh tửu lâu, tiệm trà và y phục, lúc trước Tô gia rất muốn buôn bán y phục với triều đình nhưng không ngờ cuối cùng lại bị Nghiêm gia cướp mất."

"Đúng vậy, làm sao ngươi biết?" Tô Tử Bội kinh ngạc nói.

Quân Nhược Thủy liếc hắn một cái: "Làm thê chủ của ngươi mà cái gì cũng không biết thì hóa ra ta là người ngu ngốc à?"

Tô Tử Bội cười có chút ngượng ngùng, nói: "Chẳng qua có chút kỳ lạ mà thôi. Đại khái là hai năm trước ta và mẫu thân đều muốn thật sự hợp tác với bên kia nên không làm gì cả, không ngờ đại ca ở Nghiêm gia lại phải chịu đau khổ như vậy."

Quân Nhược Thủy nhìn cảm xúc của hắn xuống thấp, có chút đau lòng nhẹ nhàng ôm lấy vai của hắn: "Dã tâm của Nghiêm gia quá lớn, dù sao Nghiêm gia cũng ở kinh thành, mà tơ tằm lại ở Giang Nam, Nghiêm gia phải nhờ Tô gia ở Giang Nam chọn mua lụa tơ tằm, cho nên hoặc nhiều hoặc ít đều muốn dựa vào Tô gia."

"Những thứ này ta cũng biết rõ, năm ấy mẫu thân ta rất tức giận. Việc này còn cần ngươi phải nói sao?" Tô Tử Bội lầu bầu.

"Ta nghĩ là ngươi muốn dựa vào việc này để chống lại Nghiêm gia nhưng mà không cần phải phiền phức như thế. Nghiêm gia dựa vào cái gì để làm hoàng thương? Dựa vào là chính là quan hệ bám váy. Bởi vì Nghiêm Tử Khanh cưới thứ tử Tả Tướng, từ đó dựa vào Tả Tướng để giành lấy tư cách làm hoàng thương, trong đó chắc chắn Nghiêm gia cũng đưa cho Tả Tướng không ít bạc. Cho nên hiển nhiên Nghiêm gia và Tả Tướng là châu chấu cùng bị buộc trên một sợi dây."

Tô Tử Bội kinh ngạc nói: "Ý của ngươi là, Tả Tướng......"

"Suỵt.” Quân Nhược Thủy ngăn cản hắn nói tiếp, sau đó cười đưa ngón tay cái ra tán dương: “Thông minh lắm."

Tô Tử Bội tự đắc hất cằm lên: "Đó là đương nhiên!" Suy nghĩ một chút, hắn vẫn cảm thấy có chút nghi ngờ: “Nhưng làm sao ngươi biết?"

"Trong triều chuyện, không thể nói bậy." Quân Nhược Thủy nhẹ giọng nói: “Chỉ cần để ý là không gì không biết."

Tô Tử Bội sáng tỏ, trong lòng cũng nhẹ nhõm đi không ít.

"Nhận cơ hội này Tô gia cũng có thể giành lấy hoàng thương."

Tô Tử Bội lắc đầu một cái, nói: "Mặc dù làm hoàng thương dễ dàng hưng thịnh, nhưng lại dính líu quá nhiều đến triều đình, dễ dàng bị kéo vào cuộc tranh giành của các phe phái. Có thể sẽ vinh hoa phú quý đấy nhưng nói cũng không chừng một ngày nào đó liền chịu tai họa bất ngờ, nhà thì bị tịch thu tài sản, người thì bị xử tử. Ta không muốn gì nhiều, ngoại trừ Tô gia thì ta muốn làm nhưng chuyện mình thích hơn."

Quân Nhược Thủy mỉm cười, nhẹ nhàng ôm lấy hắn, nói: "Được, phu quân muốn như thế nào thì cứ như thế ấy."

"Ngươi cũng đồng ý với suy nghĩ của ta sao?" Tô Tử Bội ôm cổ lấy của nàng, nhướn mày hỏi.

"Đương nhiên. Tất cả đều nghe lệnh của phu quân." Quân Nhược Thủy cười ha hả, dáng vẻ kia gần bằng Hôi Thái Lang rồi.
*Có ai biết Hôi Thái Lang không? Là con sói xám trong hoạt hình cừu vui vẻ á. Nổi tiếng thương vợ và sợ vợ Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Bănganh98, HongTran1602, Murasaki, SuSu's, anvils2_99, chonus, heotocdai, minmapmap2505, ngantruc, ngyenhi, rinnina
     
Có bài mới 03.11.2016, 16:35
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 80: Giao thừa

    Editor: coki
Giao thừa. Cung yến.

Thật ra thì thứ Quân Nhược Thủy hy vọng nhất vẫn là được cùng Tô Tử Bội ăn cơm tất niên, cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau nhìn pháo hoa sáng rực đầy trời. Cái tết thứ nhất ở thế giới xa lạ này, nàng chỉ muốn trải qua cùng với người mình yêu, chỉ mong cứ tương thân tương ái như vậy một đời.

Vốn Quân Nhược Thủy không đủ tư cách để tham gia cung yến, đáng tiếc Nữ hoàng cố ý hạ chỉ lệnh nàng tham gia cung yến. Hoàng mệnh khó trái, Quân Nhược Thủy cũng không có cách nào cả. Càng làm cho người ta uất ức hơn là Ngâm Phong lệnh Quân Nhược Thủy có thể mang theo Tử Phi nhưng lại không đề cập tới Tô Tử Bội.

Dĩ nhiên là Tô Tử Bội bĩu môi, trong lòng đổ bình dấm chua, oán thầm Ngâm Phong n lần.

Tất nhiên là Quân Nhược Thủy không dám kháng chỉ, không thể làm gì khác hơn là cho Tử Phi mặc áo bông thật dầy, ôm lò sưởi nhỏ ở trong lòng, cùng nàng lên xe ngựa vào cung nhưng cũng không dám bỏ mặc Tô Tử Bội đang không vui, cẩn thận dỗ hắn mấy câu rồi mới xoay người lên xe ngựa.

Hiển nhiên là trong hoàng cung không giống với các gia đình bá tánh ở dân giân. Khắp nơi đều là ánh đèn lung linh, chiếu sáng khiến cả hoàng cung như ban ngày. Nữ hoàng mở tiệc ở điện Đức Thọ để chiêu đãi văn võ bá quan. Lúc này, phần lớn quan viên đều đã vào chỗ ngồi, hàn huyên, chúc tết nhau, tiếng nói chuyện cực kỳ náo nhiệt. Quân Nhược Thủy và Tử Phi vừa đến liền có thái giám dẫn bọn họ đến chỗ ngồi. Đây là lần đầu tiên Tử Phi vào cung, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tưởng như vậy, đôi mắt to trong veo như nước đảo quanh, cực kì hứng thú nhìn mọi người.

Một lát sau, bên cạnh Tử Phi có người ngồi xuống. Hắn quay đầu lại nhìn, vui vẻ nói: "Tĩnh Tuyết, sao lại là ngươi?"

"Thế nào, nhìn thấy ta không vui mừng sao?" Mục Tĩnh Tuyết khẽ mỉm cười, ánh mắt ấm áp như xuân.

Trong lòng Quân Nhược Thủy biết rõ, cũng mím môi cười, đứng dậy chắp tay nói: "Mục đại nhân. Có thể ngồi cùng bàn với Mục đại nhân, thật là vinh vạnh."

"Quân đại nhân." Mục Tĩnh Tuyết cũng đứng dậy trả lễ, nói: " Quân đại nhân khách khí rồi."

Tử Phi thấy hai người như vậy, không khỏi cười khúc khích, nói: "Nhược Thủy, Tĩnh Tuyết, các ngươi như vậy thật là kỳ quái."

Quân Nhược Thủy và Mục Tĩnh Tuyết cũng không nhịn mà bốn mắt nhìn nhau, sau đó không khỏi bật cười.

Ba người im lặng trong chốc lát. Chỉ nghe thấy mấy vị cáo mệnh phu lang ở bàn bên cạnh đang cười thảo luận về khúc 《 Bạch đầu ngâm 》, Tử Phi chống cằm khẽ thở dài: "Nam tử trên thế gian này, có mấy người có thể cầu được một đời một kiếp?"

Mục Tĩnh Tuyết nhìn đôi mắt trong suốt của Tử Phi, nói nghiêm túc: "Tử Phi, cho ta cơ hội, ta sẽ chứng minh ngươi là người duy nhất trong lòng ta."

Tử Phi hoảng sợ, nhanh chóng tránh né ánh mắt nóng bỏng của nàng ta, khuôn mặt hơi tái nhợt trong nháy mắt ửng hồng.

Quân Nhược Thủy không lên tiếng, lúc này nàng cảm giác mình giống như một nghìn bóng đèn lớn. Nàng đã cẩn thận quan sát Mục Tĩnh Tuyết mấy lần, mặc dù người này luôn làm ra vẻ lạnh lùng nhưng không biết tại sao nàng ta lại làm cho nàng rất tin tưởng.

"Hi vọng ngươi chỉ nói những lời này với một mình Tử Phi." Lúc này đột nhiên Quân Nhược Thủy nhẹ nhàng ném ra một câu khiến Mục Tĩnh Tuyết nhất thời đen mặt.

Tử Phi bật cười, mím môi nhìn hai nữ nhân này, hắn có thể cảm nhận rõ ràng sự yêu mến của hai người đối với hắn.

Sắc trời dần tối, Nữ hoàng tới trễ, chúng quan viên đều đứng dậy quỳ xuống đất hành lễ.

"Các khanh bình thân." Ngâm Phong mỉm cười ngồi xuống, nhìn quần thần phía dưới.

Quân Nhược Thủy ngẩng đầu nhìn về phía Long Ngâm Phong mặc long bào. Đã một thời gian không thấy, Ngâm Phong vẫn mặt mày như ngọc, chẳng qua nàng ta không còn là một nữ hài tử ngây thơ hoạt bát như ngày đó mà là một người tản ra khí thế uy nghiêm, bễ nghễ thuộc về đế vương, chỉ cần liếc mắt một cái, không giận mà uy, khí phách có sẵn từ trong máu thịt. Nàng không khỏi có chút hoảng hốt, không biết người nào mới thật sự là Ngâm Phong, có lẽ ngày đó nàng ta chỉ giả vờ tiếp cận nàng, mà Ngâm Phong cao cao tại thượng, đứng đầu thiên hạ bây giờ mới là thật.

Trong thoáng chốc, chỉ nghe thấy mọi người tạ chủ long ân, sau đó yến tiệc chính thức bắt đầu.

Tân hoàng mới lên ngôi không lâu, lần đầu tổ chức cung yến, tất cả mọi người đều rất cẩn thận, trong lúc nhất thời chỉ nghe thấy tiếng bát đũa chạm nhau mà không nghe thấy ái nói gì cả. Mục Tĩnh Tuyết là hồng nhân (tâm phúc, người đáng tin cậy) trước mặt Nữ hoàng, tất nhiên là bình tĩnh ung dung dùng bữa, vừa ăn vừa gắp thức ăn cho Tử Phi đang ngồi bên cạnh. Dáng vẻ của Tử Phi hoàn toàn là tham gia náo nhiệt, hăng hái dồi dào. Cảm xúc của Quân Nhược Thủy bị tụt xuống, ăn không biết ngon, có lẽ nàng vẫn còn giữ lại rất nhiều cảm xúc của thiếu nữ từ kiếp trước, ví dụ như hay đa sầu đa cảm, không thể trở thành một nữ tử ý chí to lớn, hào khí ngút trời.

Không lâu sau, Nữ hoàng dừng bữa, mọi người  cũng lần lượt để bát đũa trong tay xuống. Nhất thời điện Đức Thọ yên tĩnh khác thường. Nữ hoàng không nói gì, chỉ dùng ánh mắt bễ nghễ thiên hạ nhìn các thần tử của nàng ta.

Thiên hạ đều là đất của vua, những nơi giáp giới đều phải xưng thần. Toàn bộ thiên hạ đều là của Nữ hoàng.

Trong đại điện yên tĩnh không tiếng động.

Yên lặng một cách kì lạ. Hình như là sắp có chuyện trọng đại gì đó xảy ra. Ngâm Phong ngôi trên ngai vàng nhìn xuống phía dưới, giống như đã nắm chắc phần thắng, yên lặng chờ đợi cái gì đó.

Một nữ tử trung niên chừng năm mươi tuổi đứng dậy, quỳ xuống đất dập đầu: "Thần có chuyện muốn khởi tấu, thần tuổi tác đã cao, tật bệnh triền miên, không thể đảm nhiệm chức vị Tả Tướng được nữa; vả lại thần xa quê lâu năm, chỉ mong lá rụng về cội, hi vọng bệ hạ ân chuẩn cho vi thần cáo lão về quê, an hưởng tuổi già."

Quân Nhược Thủy chỉ nhìn lấy được bóng lưng của nàngta, từ bóng lưng cao lớn đó, tuyệt đối không phải là tuổi già sức yếu hoặc là bệnh tật triền miên. Thì ra nữ nhân này chính là Tả Tướng. Nhớ tới hôm đó uống rượu với Mục Tĩnh Tuyết, Mục Tĩnh Tuyết cười nàng không hiểu chuyện triều chính, lại nói muốn trả thù Nghiêm Tử Khanh thì rất đơn giản. Bởi vì hiện tại Nữ hoàng vừa mới lên ngôi, mặc dù Tả Tướng là đại thần được tiên hoàng nể trọng nhưng lại là đồng đảng của Tam hoàng nữ Long Hạo Vân, chắc chắn Nữ hoàng không thể nào dễ dàng tha thứ cho một người hai lòng ở bên cạnh mình, cho nên nhất định Tả Tướng sẽ ngã. Chỉ cần Tả Tướng ngã xuống, hiển nhiên là Nghiêm Tử Khanh sẽ không có núi dựa, thân phận hoàng thương cũng sẽ phải đổi người, buôn bán tự nhiên sẽ rớt xuống ngàn trượng. Đến lúc đó chỉ cần đánh chó mù đường. Quả nhiên là nàng ta là một người lão luyện trong quan trường, vô cùng nhạy cảm với chính trị.

Theo sau Tả Tướng cáo lão về quê, một đám đại thần cũng từ quan với lý do dưỡng bệnh và một đống lý do khác vô cùng kỳ quặc. Nếu Quân Nhược Thủy vẫn không hiểu rõ thì uổng phí sống hai đời rồi.

Tình huống này gần giống như Triệu Khuông Dận dùng rượu tước binh quyền*. Hiện tại Nữ hoàng đã có tâm phòng bị đối với những người này, ở lại thì sẽ bị Nữ hoàng từ từ thanh toán, chi bằng cáo lão về quê, tránh khỏi cảnh thê lương.
*Copy lại thì hơi dài. Mấy bạn vào đây đọc nhé. https://soha.vn/doi-song/trie-u-khuong-da-n-va-chieu-do-i-tie-n-do-i-quye-n-khie-n-ha-u-the-ba-i-phu-c-20151225155620442.htm (^.^)

Ngâm Phong nở nụ cười, rất khách khí nói mấy câu giữ đám người phía dưới lại, nhưng mấy người quỳ dưới đất đều nơm nớp lo sợ, cho nên Ngâm Phong liền thuận nước đẩy thuyền, đáp ứng mọi người, lại ban thưởng cho chút đồ vật. Mấy người kia tạ ơn lui ra các quan viên còn lại cũng theo đó mà cáo lui.

Tất cả đều giống như Mục Tĩnh Tuyết đã đoán trước, vẻ mặt nàng ta vẫn luôn, lực chú ý đều đặt ở trên người Tử Phi. Tử Phi chưa từng thấy qua những việc này, hiển nhiên là không cảm thấy có gì khác thường, vừa nhìn vừa rất có hứng thú ăn cao lương mỹ vị trên bàn.

Quân Nhược Thủy cũng chỉ ngồi nhìn bọn họ diễn kịch, hiện tại đã khép màn nên nàng rất muốn được về nha, bây giờ sắc trời còn sớm, về nhà làm một chút điểm tâm cho Tô Tử Bội sau đó nấu một nồi sủi cảo rồi cùng nhau ngắm nhìn pháo hoa, ôm nhau chờ trời sang. Đang lúc nàng chuẩn bị theo mọi người rời đi thì Thư Ngâm lên tiếng giữ lại nàng.

"Tử Phi, ngươi trở về trước đi......" Quân Nhược Thủy còn chưa nói hết thì đã bị Ngâm Phong cắt đứt.

"Tỷ tỷ, ta đã chỉ hôn Tử Phi cho Tĩnh Tuyết, giờ phút này chắc thánh chỉ cũng đã phủ Hữu tướng."

Chỉ hôn? Chính là dựa vào sở thích của mình mà ghép loạn uyên ương, tạo ra vô số phu thê bất hòa? Quân Nhược Thủy có chút tức giận: "Ngươi đã hỏi Tử Phi có nguyện ý hay không chưa?"

"Hôn nhân vốn là lệnh của phụ thân mẫu, lời của người mai mối. Trước khi chỉ hôn, ta đã hỏi qua ý kiến của Lưu ái khanh, đó cũng xem như là lệnh của phụ mẫu." Ngâm Phong cười nói. Giờ phút này, chúng quan viên đã lui ra, Tử Phi cũng đã bị Mục Tĩnh Tuyết mang đi, chỉ còn lại hai người Quân Nhược Thủy và Ngâm Phong.

Quân Nhược Thủy vẫn có chút khó chịu. Ở trong mắt bọn họ, lệnh của phụ mẫu thân đều là lời đúng đắn, mà được Nữ hoàng chỉ hôn thì lại càng thêm vinh dự. Nhưng hôn sự là của hai người, cũng chỉ có hai người đó mới có trách nhiệm với hôn sự của chính mình.

"Tỷ tỷ, ta nghe nói tỷ có rất nhiều sách lược trị quốc, có thể nói cho muội muội ta nghe hay không? Ví dụ như dân vi quý, quân vi khinh, nước có thể nâng thuyền cũng có thể lật thuyền; ví dụ như tự do ngôn luận, thành nạp gián nói, bên trong không nên quá thân thiết, bên ngoài không nên quá thù địch; ví dụ như loại bỏ phiên vương, tăng cường tập trung quyền lực trung, ví dụ như......"*
*Dân vi quý, quân vi khinh: dân quan trọng hơn, vua thì nhẹ hơn.
Thành nạp gián ngôn: nên tiếp nhận những lời khuyên can, lời nói thành thật

Quân Nhược Thủy quả thực là kinh ngạc đến ngây người, những thứ này vừa nghe cũng biết là xuất phát từ miệng nàng, nhưng nàng chưa bao giờ nói những thứ này với Ngâm Phong. Nàng là một người thức thời, sẽ không thảo luận sách lược trị quốc với bất cứ kẻ nào, bởi vì trị quốc bình thiên hạ không phải là chuyện của nàng, đàm luận còn dễ dàng bị người khác hoài nghi là muốn làm phản. Nàng cẩn thận nhớ lại, có khả năng duy nhất chính là hôm uống rượu với Mục Tĩnh Tuyết, khi đó nàng đã nói rất nhiều, mà nói những thứ gì thì nàng không còn nhớ rõ. Nhưng không phải Mục Tĩnh Tuyết cũng say đến ngã trái ngã phải sao? Làm sao còn nhớ rõ ràng như thế, hơn nữa còn nói lung tung trước mặt Ngâm Phong? Quân Nhược Thủy cảm thấy thật nhức đầu, oán hận hạ quyết tâm, về sau nhất định không uống rượu nữa để tránh họa từ ở miệng mà ra.

Mục Tĩnh Tuyết, chúng ta kết thù từ đây.

Không thể không nói, Ngâm Phong là một Nữ hoàng yêu dân như con. Ở nơi này, khắp chốn mừng vui, gia đình sum họp đón giao thừa thì nàng ta lại giữ Quân Nhược Thủy lại để nói đạo trị quốc, kết hợp với chuyện triều chính của vương triều Kim Bích, càng nói càng hăng khiến Quân Nhược Thủy cực kỳ buồn bực. Nói khô cả họng, Quân Nhược Thủy liền nói ra tất cả các phương pháp trồng trọt, chiến đấu thời nhà Tần, rốt cuộc cũng kết thúc. Nàng không phải là nhà sử học, cũng chỉ biết một chút kiến thức gọi là thường thức mà thôi. Chẳng qua khi nàng nghĩ đến Tô Tử Bội, nghĩ đến mình đã từng là một nữ tử nhỏ bé trong thế giới cũ, vì vậy nàng nói ra khái niệm nam nữ ngang hàng, quốc gia hưng vong phần lớn là lỗi của bọn thất phu, nam tử tài hoa cũng có thể vào triều làm quan, dùng người có tài.

Hai người nói chuyện quên thời gian, cho đến nửa đêm pháo hoa sáng chói cả bầu trời thì Quân Nhược Thủy mới chợt nhớ ra nhưng đã quá muộn, bây giờ đã là rạng sáng mùng một. Trong lòng cực kì ảo não, giao thưa qua rồi, nàng nghĩ tới Tô Tử Bội một mình ở nhà đón giao thừa, cô đơn như vậy thì đột nhiên nóng lòng muốn trở về.

Thấy Quân Nhược Thủy liên tục ngẩn người, Ngâm Phong sáng tỏ cười một tiếng, nói: "Được rồi, làm phiền tỷ tỷ lâu như vậy, mặc dù rất muốn cùng tỷ tỷ trải qua giao thừa, nhưng trong lòng tỷ tỷ còn có người thương nhớ, mất hồn mất vía không yên, muội muội cũng không thể giữ lại được nữa. Tỷ tỷ nên trở về đi thôi."

Nghe Ngâm Phong nói như vậy, trong lòng Quân Nhược Thủy cũng có chút ngượng ngùng. Ngâm Phong vừa mới đăng cơ, hậu cung chưa chọn được quân (= hậu), không người nào có thể hiểu được cô đơn hơn nàng ta, nhất là trong thời khác vui mừng tiễn năm cũ đón năm mới này. Nhưng mà giờ phút này, trong lòng nàng cũng chỉ nhớ đến một mình Tô Tử Bội mà thôi.

Cho nên Quân Nhược Thủy hành lễ cáo lui với Ngâm Phong.

Xe ngựa lướt nhanh trên đường phố kinh thành, dưới mái hiên mỗi nhà đều treo đèn lồng đỏ thẫm, ánh lừa lập lòe, khắp nơi truyền đến tiếng cười, xa xa pháo hoa nở rộ trên bầu trời, đẹp như mộng ảo. Chưa bao giờ nàng muốn gặp hắn đến vậy, muốn ôm chặt hắn, muốn hứa hẹn nắm tay nhau đến gia.

Hình như đoạn đường như dài ra, Quân Nhược Thủy nhìn ngọn đèn dầu ấm áp trong mỗi nhà, ngửi thấy mùi cơm tất niên thơm mê người thì rốt cuộc cũng đã trở lại Quân phủ.

Vừa vào cửa nàng liền kinh ngạc khi nhìn thấy vẻ mặt quản gia như đưa đám, lo lắng đi vòng quanh. Quân Nhược Thủy nghi ngờ hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì hả?"

"Chủ tử, ngài trở lại rồi." Quản gia giống như là nhìn thấy cứu tinh, chạy tới bên cạnh nàng.

"Sao vậy?" Quân Nhược Thủy càng thêm nghi ngờ, chẳng lẽ trong phủ đã xảy ra chuyện gì?

Quản gia mặt lộ ra vẻ mắt khó xử chỉ chỉ sau lưng, chỉ thấy bốn mỹ nam trang điểm lộng lẫy, quốc sắc thiên hương, dịu dàng thướt tha tiến đến gần, đứng thành một hàng tươi cười xinh đẹp với Quân Nhược Thủy, sau đó nhẹ nhàng cúi người tự xưng mình là tiểu thị. Quân Nhược Thủy sững sờ một lúc rồi mới tỉnh lại, nhớ tới lúc rời hoàng cung thì ánh mắt của Ngâm Phong cứ nhìn nàng chăm chú, trong lòng biết nhất định đây là kiệt tác của Ngâm Phong, khóe miệng không khỏi nở nụ cười khổ.

Ngâm Phong cứ cảm thấy nàng ở Tô gia bị Tô Tử Bội chèn ép, hôm nay thân là thái y, chức vị tam phẩm, thân phận địa vị đã không giống như xưa. Huống chi, Tô Tử Bội đã từng viết cách thư muốn bỏ thê chủ ở rể là Quân Nhược Thủy. Phu lang viết cách thư bỏ thê chủ đối với nữ tử mà nói là cực kì sỉ nhục. Chỉ có Quân Nhược Thủy tốt tình tốt tình mới chịu được hắn.

Mặc dù Ngâm Phong biết Quân Nhược Thủy không phải là người mềm yếu có thể dễ dàng bắt nạt nhưng cũng biết là nàng đã rơi vào lưới tình của Tô Tử Bội, nghĩ sao cũng không cam lòng thay nàng, không có việc gì làm nên mới ban cho Quân Nhược Thủy vài người, làm như vậy là muốn khiến cho Tô Tử Bội khó chịu.

Quân Nhược Thủy làm sao không biết, chỉ có thể lắc đầu cười khổ. Hai người này, đều là tùy hứng đệ nhất thiên hạ..

Một người là Nữ hoàng, đứng đầu thiên hạ, một người là phu lang nhà nàng, bất luận như thế nào nàng cũng phải dỗ dành hắn. Chẳng lẽ hai người này nhìn thấy nàng quá rãnh rỗi hay sao?

Lúc này cửa sương phòng bỗng mở ra, Tô Tử Bội mặt như than đen bước tới. Hắn không nhìn Quân Nhược Thủy, vẻ mặt tức giận quát quản gia: "Còn không đuổi mấy người không đứng đắn này ra ngoài cửa? Thấy ta hiền lành nên các ngươi đều muốn làm loạn sao?"

Không đứng đắn? Người Nữ hoàng đưa tới làm sao có thể nói là không đứng đắn được? Quản gia không khỏi toát mồ hôi hột lớn như hạt đậu, vẻ mặt sợ hãi nhìn về phía Quân Nhược Thủy, làm bộ đáng thương cầu xin nàng giúp đỡ: "Phu nhân......"

Hiền lành? Quả thật hắn thật can đảm khi nói ra từ này. Quân Nhược Thủy lắc đầu một cái, đang chuẩn bị mở miệng nói chuyện thì lại bị Tô Tử Bội cắt đứt. Gương mặt tuấn tú của hắn đen thui, lạnh lùng nói: "Kim quản gia, hình như người đã quên trong nhà này ta mới là đương gia."

"Đúng, đúng đúng là Kim quản gia lãng tai nên hồ đồ, Tô thiếu gia mới là đương gia, ta nhất định sẽ nghe lời." Quân Nhược Thủy cười ha ha, cười phụ họa nói.

Bốn mỹ nam vẫn còn đang cúi người hành lễ chưa được đứng lên. Tô Tử Bội nhìn thấy thì hừ nhẹ một tiếng, nói: "Tô phu nhân, ngươi tự xem mà làm đi."

"Vâng vâng, ta nhất định sẽ xử lý tốt." Giờ phút này nàng không muốn làm phu lang nhà nàng nổi đóa thêm nữa.

Tô Tử Bội quay đầu lại hung hăng trừng mắt nhìn nàng, sau đó quay về phòng đóng sầm cửa lại.

Quân Nhược Thủy nhìn trên mặt bốn gã mỹ nam còn chưa kịp nữa thu hồi vẻ kinh thường thì làm ra vẻ nhát gan như chuột, nói: "Các ngươi cũng nhìn thấy rồi đấy, phu lang nhà ta cường hãn, chuyên chế mà ta thì lại nhát gan mềm yếu, cực kì sợ hắn, từ lúc thành thân đã bị phu lang quản nghiêm, tất cả mọi việc trong nhà đều do hắn quản lí, ta chỉ là một cái thùng rỗng mà thôi. Nếu như các ngươi nguyện ý đi theo ta...ta chỉ có thể cảm tạ các ngươi đã ưu ái, nhưng nếu như hắn cố ý tìm các ngươi để hành hạ thì ta cũng không quản được, chỉ có thể xin các ngươi tha thứ mà thôi. Ai da, từ nhỏ hắn đã tập võ, ta thường bị hắn đánh cho sưng mặt sưng mũi đấy."

Nàng nói xong thì nhìn thấy mấy vị mỹ nam liếc mắt nhìn nhau.

Quân Nhược Thủy không ngừng cố gắng, tiếp tục ai oán nói: "Nhưng nếu các ngươi không muốn thì ta sẽ đi nói với Nữ hoàng, Kim quản gia cũng sẽ cho các ngươi một số bạc lớn, để cho các ngươi tự rời đi."

Bốn mỹ nam nháy mắt với nhau, sau đó ra vẻ bi thương nói: "Bọn ta không muốn gây thêm phiền toái cho Quân đại nhân nên đồng ý rời đi."

"Vậy thì tốt, Kim quản gia, ngươi đi lo chuyện này đi." Trong lòng Quân Nhược Thủy thả lòng, lộ vẻ mặt mệt mỏi đi về phía hậu viện.

Kim quản gia lau cái trán đang đổ mồ hôi, thưa dạ luôn miệng. Vẫn là phu nhân lợi hại, có thể dễ dàng đuổi bọn họ đi. Nếu như giữ lại thì chắc chắn bộ xương già của nàng sẽ bị Tô thiếu gia hành hạ đến chết.

Lúc trở lại phòng thì Tô Tử Bội liền cài chốt cửa, để cho nàng tự tìm chỗ khác mà ngủ.

Một giao thừa tốt đẹp đã bị Ngâm Phong làm hỏng như thế.

*

"Tỷ tỷ, hôm nay ngươi đã là thái y của Thái Y Viện, chức quan tam phẩm, huống chi lại là tỷ muội của Trẫm tình, làm gì phải sợ Tô gia công tử như vậy, đưa tới cho tỷ mấy mỹ nhân xinh đẹp thì lại bị tỷ đẩy đi. Diễm phúc tới tay mà cũng không biết hưởng." Long Ngâm Phong nhạo báng cười nói, nói xong nhìn Quân Nhược Thủy nhíu mày lại thì không nhịn được mà cười ha hả.

Quân Nhược Thủy cắn răng nói: "Ngươi trêu chọc tỷ tỷ của ngươi như vậy sao? Biết rõ tính tình của Tô Tử Bội cũng biết hắn có võ, cẩn thận tỷ tỷ ngươi bị ngươi hại cho mất mạng đấy." Nói xong thì chính nàng cũng không nhịn cười được. "Nói thật, Hiểu Phù, lần sau không được mang chuyện này ra đùa giỡn nữa, ngày hôm qua sau khi đuổi mỹ nhân của ngươi đi thì ta phải ngủ thư phòng đấy."

"Tỷ tỷ, vì một Tô Tử Bội, ngươi cũng không tiền đồ quá rồi. Vì một thân cây mà bỏ qua cả rừng rậm. Chậc!" Ngâm Phong nhìn Quân Nhược Thủy, bộ dạng rất là vô lại.

"Nếu như ngươi yêu một mình hắn, trong lòng cũng chỉ có hắn thì những người khác có đẹp bao nhiêu cũng không quan trọng nữa." Quân Nhược Thủy tùy ý ngồi xuống, bưng ly trà ngọc bích lên nhẹ nhàng nhấp một miếng.

"Tỷ tỷ, ngươi là nữ tử si tình thế gian khó có được, Tô Tử Bội gặp được ngươi chính là phúc khí mà kiếp trước hắn đã tu luyện được." Long Ngâm Phong lắc đầu thở dài: “Tỷ tỷ, cả đời tỷ đều nằm trong tay hắn rồi."

"Trong cuộc sống có một số việc là do chính mình cam tâm tình nguyện." Quân Nhược Thủy cười nhạt nói: “Hiểu Phù, ta muốn từ chức ở Thái Y Viện để làm một thương nhân bình thường."

"Tỷ tỷ là người có tài, muội muội mong rằng tỷ tỷ có thể làm mưu sĩ giúp ta trị quốc."

Quân Nhược Thủy lắc đầu liên tục: "Đừng đánh giá ta cao như vậy, ta cũng chỉ nghe một số người nói chuyện mà thôi, cho nên mới đề nghị tự do ngôn luận ở vương triều Kim Bích, không nên bám vào một khuôn mẫu mà bỏ phí nhân tài. Ta thì không có tài năng như vậy, nguyện vọng lớn nhất của ta chính là làm một thương nhân an phận thủ thường, trợ giúp phu lang nhà ta quản lý buôn bán."

Ngâm Phong bất đắc dĩ cười lắc đầu: "Ba câu không rời phu lang, tỷ tỷ, ngươi thật là......"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Comay nguyen, Fujiko, Murasaki, Thao1504, heotocdai, hthgiang123, huyenhihi, minmapmap2505, rinnina
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bongmi0809, LuongHang1201, Ngojsaonho, ruango3002, Russia Nga, Temp, tocmaimaingan, Umikido, Văn Bối Nhi, Út-Rim và 524 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.