Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 31.10.2016, 09:40
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3678 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[130]146] - Điểm: 48
Chương 136

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Mấy ngày đón năm mới, Lâm Thanh Đình ở cùng một chỗ với Dương Thiết Trụ càng ngày càng tốt.

Chân chính lý giải người em rể này, Lâm Thanh Đình mới phát hiện Dương Thiết Trụ cũng là người ngực có càn khôn. Tuy rằng hai người đi đường không giống nhau, nhưng bình thường nói chuyện rất hòa hợp. Lâm Thanh Đình dần dần thưởng thức người em rể này, mà không phải giống dĩ vãng mặt ngoài không có gì, kỳ thật trong lòng vẫn còn có chút ghét bỏ.

Nặc Nặc cũng vô cùng thích vị cữu cữu này, bởi vì vị cữu cữu này bộ dạng dễ nhìn, quan trọng nhất chính là nguyện ý bồi nó chơi đùa. Tuy rằng cha mẹ cũng nguyện ý bồi nó chơi, nhưng chơi lâu liền không có cảm giác mới mẻ, thật vất vả trong nhà có thêm người bồi nó chơi, nó tất nhiên là cảm thấy cao hứng không thôi, suốt ngày quấn cữu cữu.

Không phải đây sao, sáng sớm thức dậy, nhóc con Nặc Nặc này để cha mặc quần áo cho xong là chạy đi tìm cữu cữu.

Lâm Thanh Đình có thói quen sáng sớm rèn luyện võ nghệ, cho nên lúc Nặc Nặc đi ra, hắn đã sớm dậy rồi, hơn nữa ở trong sân luyện một lát kiếm và quyền, đang chuẩn bị dừng lại để lau mồ hôi.

Thấy cháu cẳng chân chạy tới, hắn ôm Nặc Nặc giơ lên.

“Tiểu Nặc Nặc, làm sao sớm như vậy đã thức dậy?”

Đối với đứa cháu này, Lâm Thanh Đình đau nhập tâm khảm.

Chẳng những bộ dạng trắng trắng mềm mềm khả ái đến cực điểm, hơn nữa thông minh lanh lợi, tuổi còn nhỏ đã nhìn ra được về sau không phải vật trong ao.

Được rồi, bình thường người lớn trong nhà nhìn trẻ nhỏ nhà mình đều cho là như vậy, cảm thấy trẻ nhỏ nhà mình thông minh hơn trẻ nhà khác, hơn nữa về sau tuyệt đối không phải vật trong ao.

Nặc Nặc hiện tại hơn hai tuổi một chút, đã có thể thực thuận lợi nói chuyện với người lớn.

Đương nhiên loại trao đổi này chỉ giới hạn ở nó có thể hoàn chỉnh biểu đạt ý của mình, những người lớn nói đơn giản, nó nghiêm túc nghe cũng có thể hiểu một nửa, về phần khi nó không chăm chú nghe, thì giống như nói cho gà vịt nghe.

Cho nên Tiểu Nặc Nặc đối với câu cữu cữu nói cho nó sớm như vậy đã thức dậy, là một chút phản ứng cũng không có, mà là hai mắt phát sáng nhìn Lâm Thanh Đình, giọng non nớt nói: “Cữu cữu, người đang làm gì đó?”

Lâm Thanh Đình bật cười, “Cữu cữu đang luyện quyền.”

“Cái gì là luyện quyền?” Lúc này nhóc con đối với cái gì cũng rất tò mò.

“Luyện quyền?” Lâm Thanh Đình suy nghĩ nát óc, rốt cuộc tìm được một cách nói cho trẻ con hiểu: “Chính là rèn luyện thân thể, về sau bộ dạng cao cao.”

“Cái gì là cao cao? Mẹ nói, Nặc Nặc ăn cơm thật ngon, về sau có thể lớn cao cao.”

“Lớn cao cao, chính là về sau khỏe mạnh giống cữu cữu vậy.”

Nặc Nặc dùng đôi mắt nhỏ nghi ngờ, chăm chú nhìn cữu cữu nửa ngày: “Nhưng mẹ nói, về sau cao cao chính là giống cha vậy.” Hắn nghiêng đầu lại nói: “Cữu cữu không cao như  cha, bởi vì người không có cái chân lớn như cha.”

Lâm Thanh Đình đầy mặt hắc tuyến, chỉ huy sứ của chúng ta, ngươi bị Nặc Nặc khách sáo biết không?

Nhắc tới cái chân lớn này lại nhớ sâu xa.

Tiểu Nặc Nặc từ khi biết chạy thường xuyên tìm Đại Hắc Nhị Hắc chơi đùa, Đại Hắc Nhị Hắc thông nhân tính, cho dù Nặc Nặc túm cái đuôi hoặc lỗ tai chúng nó, chúng nó cũng không tức giận cắn lại, có đôi khi còn chạy để Nặc Nặc đuổi ở phía sau. Tiểu Nặc Nặc cùng hai con chó Đại Hắc chơi lâu, có thể phân ra đâu là Đại Hắc đâu là Nhị Hắc, chỉ là hình dung không ra.

Sau đó Lâm Thanh Uyển nói cho con trai, Đại Hắc là con chân to một chút, Nhị Hắc là con chân nhỏ hơn một chút, chính là hình dung hình thể Đại Hắc lớn hơn một chút.

Vốn chính là ngôn ngữ của trẻ con, Nặc Nặc nhớ ngay. Nó bắt đầu phân loại cho người trong nhà, Mã bà bà chân to hơn mẹ, chân mẹ to hơn Nặc Nặc, Nặc Nặc to hơn đệ đệ, chân lớn nhất trong nhà là cha.

Hiện tại thêm một vị cữu cữu, nhưng cữu cữu vẫn không có chân to như cha.

Lâm Thanh Đình nghe cháu nói xong bật cười, nhưng hắn vẫn nghe hiểu ý tứ của cháu, chính là nói hắn không có hình thể khỏe mạnh như em rể.

Cái này hắn thừa nhận, hình thể em rể kia mà đi so với một đám hán tử trong quân đội đều được tính là khỏe mạnh, lấy hình thể hắn đi so chỉ xem như trung đẳng.

Nhưng khỏe mạnh cũng không có nghĩa là võ nghệ tốt, cái này hắn không có biện pháp giải thích rõ cho cháu.

Đối với thể trạng em rể kia, còn có sức lực kia, Lâm Thanh Đình cũng không ngừng hâm mộ.

Hắn biết Dương Thiết Trụ từng làm mấy năm hỏa đầu binh*, cũng biết hắn tuy rằng không có chính thống võ nghệ, nhưng bởi vì vài năm trước thường xuyên lên núi săn thú, thân thủ và bắn tên không tệ.

Lâm Thanh Đình hiện tại quản binh quyền Cảnh Châu bên kia, nhìn thấy mầm tốt thích hợp tòng quân, tất nhiên là tâm động không thôi. Không chỉ một lần nói cho Dương Thiết Trụ, người như hắn thích hợp lăn lộn trong quân, bồi dưỡng cho tốt, về sau tiền đồ tuyệt đối không kém.

Đáng tiếc Dương Thiết Trụ hiện tại bận rộn chăm sóc vợ con, không có hứng thú với tiền đồ trong quân.

Dương Thiết Trụ cảm thấy loại cuộc sống hiện tại này rất tốt, canh vợ trông con, kiếm tiền nuôi gia đình, bồi dưỡng con trai. Loại ý nghĩ này thực giản dị, nhưng trong mắt rất nhiều người lại là biểu hiện rất không có tiền đồ.

Chỉ là Lâm Thanh Đình nhiều ngày nay tiếp xúc nhiều với một nhà muội muội, mới hiểu được lúc trước muội muội nói nữ nhân muốn gì đó, nam nhân các ngươi đều không hiểu.

Đúng vậy, có thể đi mưu tiền đồ cố nhiên là tốt, nhưng em rể không có gia thế không có hậu trường, cho dù có hắn hỗ trợ dìu dắt một hai, có thể lăn lộn xuất đầu cũng cực kỳ gian nan. Em rể tuổi không nhỏ, 27, 28 tuổi đã không thích hợp tòng quân. Hơn nữa đi ra ngoài mưu tiền đồ tất yếu chia lìa với vợ con, đến lúc đó một mình muội muội thì làm thế nào?

Cho dù có mưu được tiền đồ, làm ra hoa phục mĩ thực, địa vị quyền thế, thì sau này thế nào?

Hắn thấy qua có người có địa vị có quyền thế không ít, xuất hành ra đường mọi người tránh đường, thậm chí có người quỳ lạy, nhưng đó chỉ là tốt với nam nhân thôi.

Còn nữ nhân thì sao? Lâm Thanh Đình liên tưởng tới trong nhà những nam nhân có quyền thế kia, thê thiếp thành đàn, thứ tử thứ nữ đông đảo, lục đục đấu tranh, nội bộ dơ bẩn.

Liên tưởng tới cảnh mình và muội muội gặp được, Lâm Thanh Đình chưa bao giờ dám coi khinh đàn bà. Có đôi khi đàn bà xuống tay còn ngoan đắc hơn nam nhân nhiều, âm độc hơn, làm cho người ta khó lòng phòng bị.

Nhiều ngày nay, Lâm Thanh Đình trong lúc rảnh rỗi sẽ cùng Lâm Thanh Uyển ngồi chung một chỗ trò chuyện. Trong lúc hai người nói chuyện rất nhiều, nói tới phụ thân nói tới Liễu thị nói tới Lâm Thanh Lan, nói tới vân vân.

Lâm Thanh Uyển nói rất nhiều lời, tuy là lời nói tán gẫu, lại luôn làm cho Lâm Thanh Đình có loại như được thông suốt.

Thật tình mà nói, hai lần tức giận ra khỏi nhà, nói không oán không hận là không thể nào.

Đối với Lâm Chí Hiền người gọi là cha kia là oán, oán ông xem thường, oán ông không làm, oán ông không cho là đúng. Mà Liễu thị và Lâm Thanh Lan thì hoàn toàn hận.

“… Kỳ thật Liễu thị có lẽ cũng không muốn biến thành như vậy, có lẽ mới đầu bà ta cũng chỉ là một tiểu cô nương đơn thuần. Nói trắng ra chính là từ nhỏ được trong nhà hun đúc, sau khi xuất giá nam nhân không bớt lo, thứ tử thứ nữ một đống lớn nhìn mà phiền lòng. Là trong mắt người không chứa nổi hạt cát, nam nhân còn không nhịn được, dựa vào cái gì cho rằng nữ nhân nhất định có thể nhẫn?”

“Được rồi, nữ nhân địa vị xã hội thấp, nam tử Đại Hi triều tam thê tứ thiếp được coi là chuyện phải làm, các nữ nhân cũng là cam chịu loại hiện tượng này. Bởi vì từ nhỏ tiếp nhận loại giáo dục này, đối mặt với hiện tượng xã hội này, bọn họ đều nhận.”

“… Nhưng được gọi là người, sở dĩ không phải động vật, bởi vì bọn họ (các nàng) có các loại cảm xúc. Các nữ nhân có vẻ nhận, nhưng không có ai có thể chân tâm nhận mệnh. Thử hỏi, có nữ nhân nào có thể trơ mắt không làm cái gì, nhìn phu quân mình ngọt ngào ân ái với người ta còn mình thì ngồi trông phòng?… Cũng bởi vậy, hậu viện gia đình nhà giàu mới có nhiều việc ngấm ngầm xấu xa như vậy, nhà có thê thiếp càng nhiều thì tình huống càng phức tạp, tranh giành cảm tình, lục đục đấu tranh, việc thủ đoạn ngấm ngầm xấu xa, nhiều lần không dứt.”

Lời của muội muội khiến Lâm Thanh Đình rất rung động.

Tuy rằng hắn không biết muội muội vì sao sẽ có ý tưởng khắc sâu như vậy, trong đó có chút từ ngữ hắn cũng không rõ, nhưng hắn lại có thể hiểu được ý tứ trong đó.

Quả thật như thế, hắn không thể không thừa nhận, rất nhiều gia đình phụ nhân trong tộc thủ đoạn âm ác, phần lớn đều là do các nam nhân bức ra, đương nhiên không loại trừ bản tính tự thân.

Tuy rằng hắn chưa từng có ý tưởng muốn trả thù Liễu thị và Lâm Thanh Lan, nhưng oán hận thì chưa bao giờ được đánh tan đi.

Trả thù cái gì đó là quá không thực tế, dù sao cũng là mẹ cả đích muội của mình, nếu muốn trả thù, đứng mũi chịu sào chính là cha của hắn, những người này đều là ‘Người nhà’ của hắn. Hiếu đạo vĩnh viễn là một sợi xích đặt trên đầu người, cho dù không nguyện ý thừa nhận, nhưng có đôi khi lại không thể không cố kỵ.

Cho nên sau khi tìm được muội muội, lại thấy muội muội sống rất tốt, Lâm Thanh Đình tính toán rời xa một nhà kia, không coi bọn họ là thân nhân của mình, về sau không hề lui tới, dù sao cũng không ai để ý bản thân.

Nhưng lại hận lại không quên, hơn nữa tuyệt không tha thứ!

Nghe lời của muội muội nói, Lâm Thanh Đình vẫn không tha thứ Liễu thị và Lâm Thanh Lan, nhưng oán hận lại phai nhạt.

Tựa như hắn hỏi muội muội, muội có hận hay không, muội muội nói những lời này—

“Không có yêu làm sao sẽ có hận. Hận kỳ thật là một loại cảm xúc thực nặng nề, đối với những người đó, ta chỉ khinh thường, không tha thứ, nhưng không có hận. Hận bọn họ, đối với bọn họ mà nói là cho họ mặt mũi rồi. Hơn nữa hận có thể giải quyết vấn đề sao? Từ xưa đến nay gia sự chính là chuyện phức tạp nhất, không giống như đối phó với địch nhân, có thể không cần cố kỵ gió thu cuốn hết lá vàng. Nếu như không có một cái lý do và thời cơ thích hợp, đối phó người trong nhà cũng sẽ cột mình vào chế ước đạo đức xã hội, chỉ sợ chúng ta không để ý, nhưng là sống trên đời không có khả năng không để ý ánh mắt người bên ngoài và thế tục tra hỏi. Nếu giải quyết không tốt, cần gì phải làm cho mình đi hận mệt mỏi như vậy đâu?”

Hắn còn nhớ rõ biểu tình muội muội ngay lúc đó, nàng nói xong những lời này, vừa cười cười vừa nói: “Huynh cảm thấy bọn họ hiện tại thực hạnh phúc sao? Lâm gia bên kia di nương tiểu thiếp cái gì chưa từng ít, đến đến đi đi còn thiếu sao? Cái đó đủ để Liễu thị phiền não. Về phần Lâm Thanh Lan, tuy rằng chúng ta không biết nàng lúc này sống thế nào, nhưng có thể tưởng tượng được cuộc sống sau này sẽ không tốt bao nhiêu. Chúng ta không cần thiết đi hận, chỉ cần đứng xa xa nhìn, nhìn bọn họ không hạnh phúc…”

Đúng vậy, muội muội nói không sai, hận bọn họ là cho bọn họ mặt mũi, bọn họ chỉ cần nhìn xa xa những người đó không hạnh phúc.

Mà hai huynh muội bọn họ lại rất hạnh phúc, nhà muội muội tuy rằng không đủ xa hoa, nhưng được nam nhân săn sóc, đứa bé khả ái, trong lòng thoải mái.

Mà hắn, tuy rằng lẻ loi một mình, nhưng buông thù hận, trong lòng thoải mái nhiều.

Mà tương lai ai có thể biết được người này không bằng người kia chứ?

Cuối cùng có một ngày, hắn sẽ đứng ở chỗ cao quan sát những người từng coi thường hắn kia. Cho đến lúc này, không cần làm cái gì, để những người trong lòng có quỷ kia run sợ đêm không thể ngủ.

… . . .

Lâm Thanh Đình ngày mùng năm thì rời đi, chạy về phía hành trình và tương lai của mình, mà phía sau đưa hắn là người nhà của mình.

Chỉ là lúc này đây, hắn đi vui vẻ rất nhiều, bởi vì hắn biết mình không phải lẻ loi một mình, hắn còn có người nhà…

Cái từ ngữ này, vô số lần làm Lâm Thanh Đình nam nhi nhiệt huyết này len lén lệ nóng doanh tròng. Từ nhỏ hắn không hiểu cái gì là người nhà, khi còn bé hoàn cảnh trong nhà vặn vẹo phức tạp, ở trong lòng hắn, di nương và muội muội chính là người nhà, những người khác không phải.

Di nương đi rồi, người nhà còn lại hắn và muội muội.

Trải qua nhấp nhô, nay hắn và muội muội gặp nhau, lúc này nhà không phải là phòng ở lạnh như băng, không còn là huynh muội gặp mặt còn phải cách nha hoàn bà mụ.

Mà là cụ thể hình tượng hoàn chỉnh hiện ra ở trong đầu hắn, người nhà là người một nhà vô câu vô thúc ngồi chung một chỗ ăn cơm, là có tiếng nói tiếng cười nói chuyện trời đất, là ấm áp nhập tim nhập phổi…

Hết chương 136

——–***——–

*hỏa đầu binh: lính cấp dưỡng, chuyên nấu cơm cho quân lính…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, DangTrang, Yến My, lan trần, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thanhhue, thtrungkuti
     

Có bài mới 31.10.2016, 09:41
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3678 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[130]146] - Điểm: 53
Chương 137

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Đông đi xuân tới, một năm mới lại bắt đầu.

Một năm này, Lâm Thanh Uyển bọn họ bận rộn rất nhiều. Bởi vì Lâm Thanh Uyển lần trước nói chuyện đã thương thảo với Lâm Thanh Đình, cũng chính là chuyện mở rộng đồ sấy tiên ra bên ngoài tiến quân vào Cảnh Châu.

Bởi vì trong tay có năm ngàn lượng bạc Lâm Thanh Đình cho, trong tay hoàn toàn có sung túc tiền bạc, chuyện duy nhất làm người phiền não chính là nhân thủ thiếu nghiêm trọng.

Về vấn đề này, Lâm Thanh Đình hỗ trợ giải quyết.

Dưới tay hắn có rất nhiều thủ hạ bị thương tàn phế không thích hợp tiếp tục làm lính, tuy rằng phía sau có trợ cấp, nhưng chung quy đều còn trẻ, lại không có tay nghề gì, chỉ có thể nghèo túng hồi hương làm ruộng.

Đối với cấp dưới như vậy, Lâm Thanh Đình có tâm lại vô lực, Lâm Thanh Uyển nhắc tới chuyện nhân thủ không đủ, hắn liền nhớ tới những người này. Hắn chọn lựa mấy người như vậy đưa đến chỗ Lâm Thanh Uyển, nói mấy người này đều có thể yên tâm dùng.

Lâm Thanh Đình chọn người cũng trải qua suy tính, tuổi tác đều không quá lớn, bị thương tàn phế sẽ không ảnh hưởng rõ ràng tới làm việc, nhưng trong quân đội lại không thể tiếp tục ở. Đặt ở chỗ muội muội nơi này thì vừa vặn, vừa có thể giúp nhà muội muội làm sinh ý, chính bọn họ cũng có thể đổi cửa đi ngang dưỡng gia sống tạm.

Lâm Thanh Uyển đặt mấy người này ở trong nhà, để Hạ Đại Thành và Dương Thiết Trụ ‘Huấn luyện’ một ít thời gian, sau này có thể đi theo bọn họ đi ra ngoài mở rộng làm ăn. Đó chính là trang bị thêm phân xưởng, tranh thủ phạm vi cung cấp càng lớn, chẳng những phóng ra toàn bộ Vân Châu, ngay cả Cảnh Châu chỗ đó cũng trang bị thêm mấy cái phân xưởng.

Người ở phân xưởng đó cũng do Lâm Thanh Đình phụ trách giải quyết, chính thủ hạ tàn binh kia của hắn và người nhà.

Đương nhiên sinh ý khuếch trương là khó khăn bận rộn, nhưng không có khó khăn gì là không thể khắc phục.

Chung quy đồ đạc còn ở chỗ đó, khách nhân trong tửu lâu cần uống rượu sẽ cần đồ nhắm. Tửu lâu mỗi ngày có nhiều đồ ăn như vậy, tăng thêm một hai đồ nhắm nho nhỏ không ảnh hưởng toàn cục. Mà bọn họ chính là bằng đồ nhắm rượu nho nhỏ này, chậm rãi lặng lẽ bắt đầu khuếch trương việc làm ăn của mình.

Mà Dương Thiết Trụ trải qua những năm này rèn luyện, làm sinh ý hoàn toàn không thua gì Hạ Đại Thành thậm chí còn tốt hơn. Lâm Thanh Uyển vui mừng rất nhiều không khỏi cảm thán, nam nhân trưởng thành quá nhanh, làm cho nàng có một loại cảm giác chính mình bị quăng tám con phố.

Rất nhiều thứ, hiện tại gần như không cần nàng nhắc nhở, Dương Thiết Trụ có thể giải quyết phi thường tốt, lại có Hạ Đại Thành tên giảo hoạt này ở bên cạnh giúp đỡ chỉ bảo thêm, hai người hợp tác càng như cá gặp nước.

Các nam nhân ở bên ngoài bận rộn, Lâm Thanh Uyển ở nhà không thiếu động não. Gia tăng không ít đồ ăn luộc, thậm chí ngay cả kho canh hiện tại cũng được nàng thí nghiệm hoàn thiện, hương vị càng ngày càng tốt, rất nhiều đồ ăn kho xong đều không cần tiến hành trộn, có thể trực tiếp bày lên bàn ăn.

Đời trước cửa hàng đồ ăn kho, không sai biệt lắm bị Lâm Thanh Uyển lợi dụng đầy đủ. Chân gà áp trảo, áp đầu, gà vịt tam trân, kho gà kho áp vân vân, còn có các loại thức ăn chay, chỉ cần gì đó có thể kho Lâm Thanh Uyển không sai biệt lắm đều lấy ra.

Bởi vì nguyên vật liệu khuyết thiếu, Lâm Thanh Uyển thậm chí chuẩn bị mấy ngày nữa hết bận, bắt đầu trù bị trang trại chăn heo và trại nuôi vịt nuôi gà. Cứ như vậy, vừa có thể tự cung, hơn nữa phụ kiện heo và gà vịt đều có thể mang luộc bán lấy tiền.

Lâm Thanh Uyển hiện tại nhiệt tình mười phần, bởi vì nàng nói với ca ca, dùng năm ngàn lượng kia làm tài chính khởi động sinh ý, toàn bộ tính ba thành tiền lãi cho hắn. Còn lại bảy thành, nhà bọn họ chiếm ba thành, còn lại phân cho Hạ Đại Thành, Dương Thiết Căn, và những thủ hạ tới giúp của Lâm Thanh Đình.

Hiện tại mấy quản sự kia kiếm sống không sai biệt lắm với Hạ Đại Thành trước đây, mỗi người phân công quản lý mấy cái phân xưởng, tất cả sự vụ trong phân xưởng đều do bọn họ quản lý. Sinh ý tốt, chia hoa hồng nhiều hơn, không ai nguyện ý đối nghịch với bạc, cho nên mọi người đều nhiệt tình mười phần.

Mà phòng thu chi trong phân xưởng hiện tại do Hạ Đại Thành phụ trách quản lý, từng cái phân xưởng đều xếp vào phòng thu chi. Phòng thu chi có hai người, một người phụ trách ghi sổ, một người phụ trách tiền bạc. Hai người phòng thu chi dò xét lẫn nhau, mà phòng thu chi và quản sự phân xưởng hai phương dò xét lẫn nhau.

Hạ Đại Thành, Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn làm loại ‘Đốc tra tiểu đội’, bình thường sẽ tiến hành các loại kiểm tra thí điểm và giám sát.

Về phần Lâm Thanh Uyển, bây giờ là thuộc về tổng quản đại phòng thu chi, đương nhiên chút việc này có đôi khi Dương Thiết Trụ sẽ làm giúp. Chung quy hàng này là tên thê nô, sợ vợ mình bị mệt.

Mọi người vui sướng bận rộn, ngày trôi qua càng ngày càng náo nhiệt.Vừa lúc đó, thời cuộc lại càng thêm khẩn trương.

Từ nơi khác nhìn không ra, nhưng từ Thôn Lạc Hạp lại một lần mộ binh lao dịch hiện ra.

Lúc này đây vẫn là mộ binh nghĩa vụ quân sự, khoảng cách lần trước mộ binh mới ngắn ngủi không đến 2 năm. Thôn Lạc Hạp trong vài thập niên, đã rất lâu không có thường xuyên trưng binh dịch như thế. Trước đây tuy rằng cũng có trưng binh dịch, nhưng mỗi lần đều cách rất lâu.

Nhất thời trong lúc đó, ánh mắt người nhà lại từ trên sinh ý rút về đặt tại trong thôn.

Lần này phạm vi mộ binh là nam nhân 16-60 tuổi, phàm là trong nhà có hai người thuộc phạm vi trở lên, tất yếu phải có một người đi phục vụ. Không chỉ như thế, lần này danh ngạch lấy bạc thay dịch phi thường hữu hạn, không giống lần trước như vậy, chỉ cần có bạc là có thể không cần phục vụ.

Lý chính chỗ đó lộ ra tiếng gió, danh ngạch lấy bạc thay dịch rất ít, cần phải nhanh thần tốc.

Nghe được tiếng gió như vậy, Lâm Thanh Uyển dở khóc dở cười, còn nhanh thần tốc, lại không phải đời trước báo danh thi nhân viên công vụ, còn có danh ngạch hạn chế.

Nhưng vừa không thể không thừa nhận, quả thật phải nhanh thần tốc, bằng không có bạc cũng không kịp.

Lần này mấy nhà vẫn không nằm trong phạm vi mộ binh, nhà Dương nhị lão gia tử xét thấy lần trước mộ binh, cũng phi thường có dự kiến trước phân gia. Tuy rằng lần này phạm vi mở rộng, tuổi kéo hơn một chút, kéo theo cả Dương nhị lão gia tử vào bên trong, nhưng tổng thể mà nói đưa bạc sẽ ít hơn một phần.

Mấy nhà thân cận này bởi vì trong nhà đều có người đến phân xưởng làm nhân viên, trên người có thể gom đủ bạc. Trong nhà có tiền đều nhanh chóng đi tới nhà lý chính giao tiền, tiền bạc không đủ mọi người lại mượn chút cũng đủ rồi.

Mà thôn Lạc Hạp, thậm chí thôn phụ cận đều là tiếng mắng một mảnh, nói quan phủ đây là muốn bức người tới chỗ chết. Nhưng mắng như thế nào cũng vô dụng, dân không tranh hơn được quan. Trưng binh dịch vẫn còn tiếp tục, sẽ không bởi vì tiếng khóc tiếng mắng nhiều hơn mà đình chỉ…

Có cái ca ca biết được thời cuộc, Lâm Thanh Uyển biết không ít tin tức. Đó chính là đương kim Thánh Thượng thân mình xương cốt đã không được, có phiên vương thiếu kiên nhẫn muốn tạo phản.

Vân Châu nơi này Vân vương ngược không có ý tưởng kia, nhưng lá gan cực nhỏ sợ phiền phức, luôn cảm thấy trong tay có binh trong lòng mới an ổn, liền bắt đầu trưng binh khắp nơi trong cảnh nội. Nhưng lần này mộ binh dịch đoán chừng là dùng để ngừa vạn nhất, Lâm Thanh Uyển nghĩ đại khái sẽ không tới mức lấy mạng người.

Tình huống Cảnh Châu nơi đó, Lâm Thanh Đình không lộ ra, hắn lần này đưa tin trở về là sợ người nhà lo lắng. Đem tình thế đại khái nói một lần, sau đó nói cho người nhà ở Vân Châu chỗ xa xôi, Vân vương bo bo giữ mình gan nhỏ sợ phiền phức, cho nên cảnh nội Vân Châu sẽ không có chiến sự.

Lâm Thanh Đình tuy nói trong thư không lộ ra tự thân tình huống, nhưng Lâm Thanh Uyển lại cảm nhận xuyên thấu qua hàng chữ của hắn thấy được tình thế nghiêm trọng.

Tình thế chỉ mành treo chuông lửa sém lông mày, mà ca ca ruột của mình cũng liên lụy trong đó, Lâm Thanh Uyển lúc này không công phu đi chú ý người trong thôn, tất cả tâm thần đều đặt ở trên người ca ca.Chiến tranh rốt cuộc bạo phát, trong lúc Lâm Thanh Uyển không có cảm thụ cùng người khác, bởi vì Thôn Lạc Hạp chỗ xa xôi, tựa hồ căn bản không có liên lụy đến bên này.

Thời gian chiến tranh bùng nổ và kết thúc cũng rất ngắn, không sai biệt lắm giằng co không đến hai tháng, trong lúc Lâm Thanh Uyển còn không biết tình huống, ở phương xa lặng yên không tiếng động kết thúc.

Mà Lâm Thanh Uyển sở dĩ biết là Lâm Thanh Đình sợ người nhà lo lắng nên đưa thư lại đây.

Cụ thể nói không rõ ràng lắm, ý tứ đại khái chính là người tạo phản toàn bộ đền tội, kinh thành chỗ đó tổn thất thảm trọng, không chỉ đương kim Thánh Thượng trải qua kích thích này, long thể kham ưu, Thái Tử cũng không cẩn thận mất mạng trong trận ấy.

Về phần trong đó rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, ai chết ai không chết, chết như thế nào, Lâm Thanh Uyển thân ở thôn Lạc Hạp không nghĩ đi suy tính, nàng chỉ cần người bên cạnh không có việc gì, ca ca không có việc gì là tốt rồi.

Chỉ là hiện tại Lâm Thanh Uyển sầu lo không thôi, bởi vì khoảng cách lần trước ca ca đưa thư lại đây, đã rất lâu không có động tĩnh gì.

Nàng không yên lòng, lại nhẫn vài ngày, thông qua quản sự làm việc dưới tay nàng liên lạc Lâm Thanh Đình. Từ lúc mấy người tới chỗ nàng làm việc, nàng và Lâm Thanh Đình liên hệ  dễ dàng rất nhiều, bình thường Lâm Thanh Đình thông qua bọn họ đến liên hệ nàng. Mà nàng rõ ràng ca ca bên kia sự vụ bận rộn, rất ít chủ động liên hệ bên kia.

Lần này chủ động liên hệ là lần đầu tiên.

Cách hơn nửa tháng, tin tức mới truyền tới.

Nội dung tin tức đại khái là, Cảnh vương đã bị gọi trở về kinh, Lâm Thanh Đình theo hầu ở bên.

Lần này vào kinh không phải chuyện xấu, là việc vui, bởi vì con trai đương kim trải qua phản loạn lần này hoàng tử trưởng thành hai chết một tàn, còn dư hai người chính là hai phiên Vân vương và Cảnh vương.

Mà Vân vương luôn luôn gan nhỏ sợ phiền phức, vụng về như heo, làm người uất ức. Nếu như nói đương kim bởi vì một số nguyên nhân nào đó không thích Cảnh vương, còn Vân vương chính là căn bản không đập vào mắt, cho nên lần này được gọi trở về kinh là Cảnh vương, căn bản không có chuyện của Vân vương.

Nói cách khác, lần này Cảnh vương vào kinh là vì —

Lâm Thanh Uyển buông thư trong tay, đầy mặt ngạc nhiên, nửa ngày cũng không phục hồi tinh thần được.

Cảnh vương này vận khí thật quá tốt, không phải tốn nhiều sức đã được thứ làm cho người tha thiết ước mơ gì đó.

Đương nhiên nàng không có ngây thơ như vậy, sẽ không nghĩ đơn giản như vậy. Làm cho địch nhân ‘Ngoài ý muốn không thấy’ tất cả các bất lợi của mình, vậy làm sao không phải là một loại thủ đoạn cao minh chứ?

Chỉ là ở trong mắt người ngoài, Cảnh vương vận khí quả thật quá tốt.

Cảnh vương tốt, ca ca cũng tốt rồi, loại chuyện tốt này Lâm Thanh Uyển khẳng định vui vẻ.

Buổi tối Dương Thiết Trụ trở về, hai người ăn cơm xong, dỗ ngủ hai đứa bé, sau đó nằm ở trên kháng nhỏ giọng nói chuyện.

“Tướng công, chàng hối hận không?” Lâm Thanh Uyển kể rõ tình huống đại khái, do dự rất lâu mới mở miệng hỏi những lời này.

Bởi vì lúc trước Lâm Thanh Đình không chỉ một lần nói muốn giúp em rể mưu cái tiền đồ, bao gồm lần này sự kiện phản loạn, Lâm Thanh Đình đã nói qua, bảo Dương Thiết Trụ cùng hắn cùng nhau ở Cảnh Châu án binh bất động.

Lúc trước thời cuộc không ổn, Cảnh vương không phải cái ngốc tử chờ phản loạn bên kia, kỳ thật có lén chuẩn bị, đương nhiên là muốn ngồi thu mưu lợi bất chính, nếu như phiên vương tạo phản thành công, tuy rằng Lâm Thanh Đình không nói rõ, nhưng Lâm Thanh Uyển tưởng tượng được, đến lúc đó khẳng định là đánh cờ hiệu giúp đỡ dẹp phản loạn, nếu là như vậy, tướng sĩ cùng đi xuất chinh, chỉ cần có thể thành công, ngày sau không thể thiếu cái tiền đồ.

Về phần nay là cục diện rất tốt, cho dù chỉ là ẩn ẩn mang cái danh tiếng thôi, hơn nữa Lâm Thanh Đình giúp đỡ một chút, về sau sẽ lăn lộn được không ít tiền đồ.

Lâm Thanh Uyển trong lòng không muốn nam nhân đi lên con đường kia, đi mạo hiểm kiếm cái quan to lộc hậu, nhưng trên mặt không có ngăn cản. Ý tưởng của nàng là nhìn nam nhân quyết định, bởi vì ý tưởng nữ nhân và của nam nhân không giống nhau, nữ nhân muốn là an ổn, nam nhân muốn là càng nhiều.

Nhưng Dương Thiết Trụ cự tuyệt.

Biết nam nhân cự tuyệt, Lâm Thanh Uyển rất cao hứng, nhưng nay cục diện tốt như thế, thậm chí không cần mạo hiểm mà có thể lăn lộn ra một hai, khó tránh khỏi sẽ lo lắng nam nhân hối hận.

“Hối hận cái gì? Không hối hận.” Dương Thiết Trụ kéo vợ vào trong ngực, bàn tay to vuốt tóc nàng. “Kỳ thật ta cũng nghĩ tới rất nhiều, ta cảm thấy ta không đi được con đường của anh vợ chỉ kia. Bởi vì trong lòng ta vướng bận quá nhiều, ta không làm được để nàng lo lắng vì ta, ta luyến tiếc mẹ con các nàng không nơi dựa dẫm, cho dù chỉ là một phần vạn khả năng, ta cũng không dám mạo hiểm.”

“Tướng công —” Lâm Thanh Uyển chôn trong ngực nam nhân, lại là đỏ mắt.

Nàng thấy nam nhân bình thường lúc nói đến đây luôn là vẻ mặt có cũng được mà không có cũng không sao, lại không nghĩ tới trong lòng hắn suy nghĩ nhiều như vậy. Chung quy ngọn nguồn nam nhân nào mà không muốn nổi danh lập vạn, không phải không nghĩ, chỉ là luyến tiếc nàng lo lắng, chỉ là lo lắng cho mình có cái vạn nhất thì vợ con làm thế nào.

Thanh âm Dương Thiết Trụ rất trầm thấp, lại làm thêm câu trêu trọc hàm xúc: “Kỳ thật ý nghĩ của ta thực không có tiền đồ, ta chỉ muốn đặt vợ con ở cạnh giường lò, ta cảm thấy ta có thể canh chừng các nàng, ta đã thực hạnh phúc. Ta cảm thấy các nàng trọng yếu hơn những thứ kia rất nhiều, Uyển Uyển nàng trăm ngàn đừng ghét bỏ ta không có tiền đồ!”

“Sẽ không đâu, ta làm sao có thể ghét bỏ chàng không có tiền đồ. Trước nay ta không có tỏ thái độ, kỳ thật trong lòng cũng thực mâu thuẫn, sợ chàng có ý tưởng kia, không muốn chàng đi con đường kia, nhưng vừa sợ phá hủy lý tưởng của chàng…”

“Vậy thì tốt rồi, kỳ thật ta cũng nghĩ xong, ta làm tốt sinh ý trong nhà, chậm rãi phát triển, về sau tuyệt đối không ủy khuất nàng và các con, về sau nói không chừng nhà chúng ta cũng có thể trở thành một đại tài chủ đấy…”

“Ừ.”

Hết chương 137


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Comay nguyen, Yến My, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thanhhue, thtrungkuti
     
Có bài mới 01.11.2016, 16:21
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3678 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[137/146] - Điểm: 49
Chương 138

Edit: Hắc Phượng Hoàng

2 năm sau.

“Mẹ, chúng ta lần này là đi gặp cữu cữu sao?” Bên cạnh Lâm Thanh Uyển, Dương Nặc khuôn mặt nhỏ nhắn hưng phấn đỏ bừng.

Cho dù thường ngày luôn giả bộ một bộ dáng trầm ổn ông cụ non, lúc này nghe được tin tức tốt này, nó mới năm tuổi khó nén được kích động.

Ấn tượng về cữu cữu, trong đầu Dương Nặc chỉ là một cái cái bóng mơ hồ, nhưng mẹ nó thỉnh thoảng năm ba bữa lại nhắc tới.

Trong miêu tả của Lâm Thanh Uyển, Lâm Thanh Đình người anh minh thần võ, thông minh cơ trí, anh dũng quả cảm, chẳng những có phẩm cách kiên cường trọng tình trọng nghĩa, còn có nhẫn được nằm gai nếm mật và ánh mắt tuệ nhãn thức châu, trải qua đủ loại đau khổ và vạn trọng khảo nghiệm, rốt cuộc lấy được chân kinh, sai, là tu thành chính quả, trở thành Hầu gia trẻ tuổi nhất Đại Hi triều, Định Viễn Hầu.

Kỳ thật không thể oán Lâm Thanh Uyển yêu ma hóa ca ca ruột của mình như thế, hơn nữa nàng cũng không có yêu ma hóa, nguyên nhân chính là nhóc con Tiểu Nặc này rất khó trông.

Nói như thế, phàm là tiểu bằng hữu mấy tuổi trước khi ngủ đều thích làm ầm ĩ, vì khắc chế loại thói quen xấu này, bình thường làm cha làm mẹ sẽ kể câu chuyện trước khi ngủ để dụ dỗ đứa nhỏ ngủ.

Nếu như là một bạn nhỏ ngây thơ đáng yêu, loại nhiệm vụ này rất dễ hoàn thành, ngươi chỉ cần đổi mấy câu chuyện, không sai biệt lắm là lừa được qua.

Nhưng đổi thành một bạn nhỏ không ngây thơ, tỷ như Nặc Nặc đồng học, vậy thì đại phát rồi.

Thân là mẹ ruột bạn nhỏ Nặc Nặc thông minh sớm, khẳng định là không thể kể các bản truyện cổ tích dành cho con gái như công chúa Bạch Tuyết, cô bé lọ lem cho con trai rồi, nàng chỉ có vắt hết óc từ trong trí nhớ lấy ra những chuyện thần thoại xưa và các loại ngụ ngôn, thành ngữ, mẩu chuyện ngắn như Tây Du kí, Na Tra nháo biển vân vân, còn phải cẩn thận sàng chọn những tình tiết tốt, dẫn dắt những tri thức tốt cho con trai.

Chỉ là Lâm Thanh Uyển biết có hạn, câu chuyện sẽ đến lúc kể hết, lúc này không dễ ứng phó.

Bởi vì ngươi chỉ cần kể đến câu chuyện đã từng kể, bạn nhỏ Nặc Nặc sẽ tốt bụng nhắc nhở ‘Mẹ, câu chuyện này người kể rồi’.

Mắt thấy không lừa dối được con trai, Lâm Thanh Uyển hết cách, đành phải lôi Lâm Thanh Đình ra làm câu chuyện kể cho con nghe.

Trong ấn tượng của nàng, Lâm Thanh Đình là một thứ tử khổ bức, không được mẹ cả phụ thân thương yêu, đi xa tha hương tìm kiếm tiền đồ mong muốn trở nên nổi bật, thậm chí bởi vì mẹ cả hãm hại còn thất lạc với muội muội duy nhất của mình. Lâm Thanh Đình biết được muội muội mất tích, bi phẫn, phẫn hận vân vân, nhưng bất đắc dĩ thực lực của chính mình quá kém, chỉ có thể một bên quyết chí tự cường, bên cạnh đó gian nan tìm kiếm muội muội, trong lúc trải qua đủ loại khó khăn và đau khổ, rốt cuộc thời gian không phụ người có tâm, chính mình có được tiền đồ, hơn nữa còn tìm được muội muội một nhà đoàn viên…

Rõ ràng là câu chuyện người khổ bức dốc lòng, nhưng lọt vào tai Nặc Nặc lại trở thành câu chuyện cổ cữu cữu anh dũng uy mãnh đại sát tứ phương, đánh chết lũ yêu ma quỷ quái, rốt cuộc lấy được chân kinh.

Được rồi, lại là một loại Tây Du Kí tự biên của bạn nhỏ này, nhưng các ngươi không thể oán người ta Tiểu Nặc Nặc, chung quy cổ đại không có phim hoạt hình không có Ultraman.

Hơn nữa Nặc Nặc thích vô cùng ‘Câu chuyện cữu cữu’, chung quy người đều thích người sinh hoạt gần, hơn nữa nghe hoài không chán. Vì thế buồn rầu hồi lâu Uyển Uyển rốt cuộc tìm được một bản chuyện xưa có thể trăm giảng không chán ghét, hai mẹ con cùng nhau mỗi ngày buổi tối ôn tập sử sách ca ca thành công, cữu cữu khổ bức.

Cũng bởi vậy, Dương Nặc nghe nói lần này đi gặp cữu cữu, hai mắt sáng trưng hưng phấn dị thường.

“Đúng rồi, chúng ta lần này vào kinh đi gặp cữu cữu.” Lâm Thanh Uyển vừa thu thập quần áo, vừa quay đầu nói với con trai.

Lâm Thanh Uyển năm nay đã hai mươi hai tuổi, thậm chí đã là mẹ của hai đứa trẻ, nhưng năm tháng không lưu lại bất cứ dấu vết gì ở trên người nàng. Dáng người vẫn như dĩ vãng lung linh hữu trí, giữa mi mắt lại có thêm tự tin và thần thái phi dương. Lúc này nhìn đứa con trai đáng yêu của mình, trong mắt lại thêm một phần từ ái.

Dương Hằng ở một bên vui vẻ vỗ tay, vừa nhảy vừa kêu: “Tốt quá, chúng ta sẽ đi gặp cữu cữu…”

Hừ Hừ năm nay bốn tuổi, mày rậm mắt to, khổ người khỏe mạnh, hoàn toàn là phiên bản lão cha Dương Thiết Trụ. Rõ ràng còn cao hơn cả Dương Nặc, cao hơn một cái đầu không nói, khổ người cũng to hơn.

Mà Dương Nặc, trải qua các loại rối rắm và buồn bực, sau khi được Lâm Thanh Uyển an ủi, chiếm được một cái kết luận, đó chính là nó giống cữu cữu.

Cháu ngoại giống cậu, không phải sao?

Vì thế con trai rốt cuộc thăng bằng, giống cữu cữu, vậy có phải đại biểu hắn về sau cũng sẽ giống cữu cữu anh minh thần võ đại sát tứ phương như vậy hay không?!

Mà làm cha lại buồn bực, bởi vì Dương Thiết Trụ phát hiện một sự thật, đó chính là con trai thích cữu cữu, còn thích hơn kẻ làm cha là hắn đây. Sau đó làm lão cha buồn bực, Uyển Uyển khổ bức làm vợ lão cha nó, lại phải xoay đầu đi an ủi nam nhân mình.

Vì cái lông gì nhân sinh của nàng khổ bức như vậy, sao không ai đi an ủi nàng? Uyển Uyển lệ ròng chạy đi.

Khụ khụ, lạc đề rồi.

Mà Hừ Hừ yêu thích cữu cữu Lâm Thanh Đình là đến từ câu chuyện đầu giường ‘Cữu cữu khổ bức sử’.

Nhưng mà nói cho nó biết không phải là Lâm Thanh Uyển, mà là Dương Nặc người ca ca này.

Từ lúc Dương Nặc hiểu chuyện, nhiệm vụ dỗ đệ đệ nhỏ hơn một tuổi cao hơn nó nhưng rõ rệt chỉ số thông minh không cao bằng nó liền giao cho nó. Nhiệm vụ này Dương Thiết Trụ giao cho nó, miễn cho đứa con này quá mức dính người (kỳ thật là dính Lâm Thanh Uyển) ảnh hưởng cuộc sống hạnh phúc của hắn và Uyển Uyển.

Cuộc sống hạnh phúc thì không bị ảnh hưởng, nhưng hai đứa con trai đều đầu nhập ‘Ôm ấp’ của cữu cữu, sự thật này làm cho Dương Thiết Trụ vô cùng khổ bức.

Giống như lúc này, Dương Thiết Trụ ở một bên nhìn hai đứa bé hưng phấn, đỏ mắt không thôi đầy mặt khí chua.

Dương Thiết Trụ năm nay vừa tới tuổi lập nghiệp, hình thể vẫn khỏe mạnh như vài năm trước, không hề có vì vợ con mà mọc ra bụng nhỏ cái gì.

Một thân bắp thịt, tám khối cơ bụng vẫn tiêu chuẩn, đây là Lâm Thanh Uyển tự mình chứng thực.

Trải qua mấy năm nay ở bên ngoài làm ăn lịch lãm, còn có chính mình lén khổ học, giữa mi mày đã không còn hàm hậu như khi mới quen Lâm Thanh Uyển, mà là trầm ổn lão luyện hơn.

Khuôn mặt vẫn góc cạnh rõ ràng, vết sẹo trên má trái vẫn dữ tợn như trước, nhưng cả người khí chất lại hoàn toàn bất đồng mấy năm trước, có vẻ định liệu trước, có vẻ bình tĩnh.

Đương nhiên trầm ổn bình tĩnh trang bức phong phạm này, chẳng qua là đối với người ngoài mà nói.

Đối mặt với Lâm Thanh Uyển vẫn là hán tử ngu ngơ kia, ở trước mặt con trai, hắn vẫn là gấu phụ thân ngẫu nhiên sẽ rối rắm nhỏ, sẽ nháo tiểu tính tình.

Nơi này gấu không phải nghĩa xấu, mà ý tứ là thể trạng khổng lồ tựa gấu.

Lâm Thanh Uyển ở bên cạnh nhìn thấy biểu tình nam nhân che miệng cười trộm.

Tên khờ hóa này, mỗi lần hai đứa con trai nhắc tới ca ca nàng, hắn liền đỏ mắt, luôn nói con trai thích cữu cữu, không thích cha. Một người lớn như vậy còn mỗi ngày so đo cái này với đứa trẻ.

Vì không để cho nam nhân tiếp tục buồn bực, Lâm Thanh Uyển quyết định tìm chút chuyện cho hắn làm.

“Tướng công, chàng tới giúp ta bỏ quần áo vào trong hòm đi.”

Vừa nghe thấy thanh âm nũng nịu của vợ, Dương Thiết Trụ lập tức không nhìn con trai, vội vàng chạy tới hỗ trợ.

******

Hai năm qua Lâm Thanh Uyển bọn họ làm sinh ý rất tốt, tốt đến tình trạng thế nào đây, không biết làm đến kinh thành có tính không.

Nhưng mà xâm nhập kinh thành là chuyện hơn nửa năm này, mọi thứ bên kia còn đang trong giai đoạn khởi bước. Sinh ý nhà Lâm Thanh Uyển phát triển hướng bên kia, một là bởi vì điều kiện người bên kia giàu có, trình độ tiêu phí thuận lợi cho bọn họ phát triển, thứ hai là vì liên hệ với Lâm Thanh Đình tiện hơn.

Có ca ca ruột xung phong phía trước, lại là cận thần của Tân Hoàng, làm sinh ý tới kinh thành kỳ thật không phải là một chuyện quá khó khăn.

Kỳ thật Lâm Thanh Uyển không nghĩ tới sinh ý nhà mình sẽ phát triển nhanh như vậy, đương nhiên trong đó công lao có Dương Thiết Trụ, có Lâm Thanh Đình, có Hạ Đại Thành, Dương Thiết Căn và một đám quản sự phía dưới, cũng có nàng. Chỉ là nàng dù sao cũng là phụ nhân luôn ở nhà, ngoại trừ ngẫu nhiên xuất một chút trọng điểm, còn chỉ ở trong nhà tính sổ sách.

Mà Lâm Thanh Đình lúc trước cho nàng năm ngàn lượng đồ cưới kia, làm chia hoa hồng đã sớm giúp Lâm Thanh Đình kiếm lại rồi, đây cũng là chuyện ra ngoài ý liệu của hai huynh muội Lâm Thanh Uyển.

Có đôi khi không thể không thừa nhận, sau lưng có người dễ làm việc hơn, tiền và quyền vĩnh viễn không phân rõ ràng. Mấy năm trước trong nhà chỉ có mấy chục lượng, kiếm mấy chục lượng, sau này có núi dựa, tùy tiện phái người chào hỏi, cổng lớn liền rộng mở với bọn họ.

Lâm Thanh Uyển thấy thế không nương tay, có tiền không kiếm là ngốc tử, có quyền không cần đó chính là nhị bức. Mà bọn họ không ỷ vào thân thích nhà mình có cái quan to mà làm những thứ gà gáy trộm chó, nhiều lắm cũng chỉ là phương tiện nhà mình làm sinh ý thôi.

Sinh ý của nhà càng làm càng rộng, thậm chí phát triển đến ‘Súc cầm nghiệp’ và ‘Nông sản nghiệp’ đi, đương nhiên lập nghiệp ‘Ngành ăn uống’ cũng không có vứt bỏ, thậm chí phát triển càng nhiều loại.

Xét thấy nhà mình giao hàng tận nơi, Lâm Thanh Uyển thậm chí nghĩ tới ‘Hậu cần’.

Nhưng mà hậu cần này chỉ là cái quy mô nhỏ, nói trắng ra cũng chính là nương vào chiêu số nhà mình sinh sản hoặc là nuôi dưỡng gì đó bán cho tửu lâu, bởi vì giá cả cùng bên ngoài không sai biệt lắm, lại là giao hàng tận nơi, tửu lâu cũng vui vẻ đặt hàng. Thậm chí còn bởi vì căn cứ địa đại bộ phận phân xưởng đều ở nông thôn, các thôn dân ở quanh cũng được hưởng phúc.

Bình thường trong nhà thôn dân ở nông thôn đều có đồ ăn, chỉ là trồng rau nhà mình ăn, chỉ có rất ít nhà nghèo khó hoặc là giỏi về luồn cúi mới chọn chút rau dưa đi trấn trên mua bán, nhưng chậm trễ công phu không nói, nói không chừng còn bán không được bao nhiêu.

Lâm Thanh Uyển suy bụng ta ra bụng người, giỏi khám phá trí tuệ trong sinh hoạt, đề nghị phân xưởng thả ra tiếng gió thu rau dưa mới mẻ. Thôn dân thấy đồ ăn bán được tiền, lại không phải đi xa bôn ba chậm trễ công phu, tất nhiên là chen chúc tới. Mà phân xưởng chỗ đó thu đồ ăn, trực tiếp bán trao tay cho tửu lâu.

Đừng nói bán đồ ăn không kiếm tiền, hiện đại những rau dưa kia là phát tài như thế nào? Đừng nhìn chỉ là một hai tiền, nhưng thứ gì mà không là tích tiểu thành đại.

Dương Thiết Trụ được vợ dẫn dắt, lại chú ý sinh ý tốt hay không, quyết đoán lại thương nghị cùng Hạ Đại Thành, loại mô thức này có thể mở rộng, không câu nệ chỉ bán cho tửu lâu bọn họ đưa kho đồ ăn và đồ sấy tiên, mỗi tửu lâu đều đưa hàng tới nếm thử.

Đồ ăn ở nông thôn vốn rẻ hơn trong trấn, trong huyện, thậm chí trong thành, bởi vì trung gian không có môi giới, kẻ buôn thứ ba xen vào tăng giá. Dương Thiết Trụ chỉ dùng giá thấp hơn một chút so với giá những hàng tửu lâu đó lấy, những tửu lâu này liền hoan nghênh.

Trước đó bọn họ làm thí nghiệm, phát hiện trong đó lợi nhuận không kém bán đồ sấy tiên, liền mở rộng môn quy, phát triển từng cái phân xưởng bao quanh, hình thành một cái liên hoàn hậu cần.

Chuyện thu mua đồ của thôn dân xung quanh, phân xưởng trước đây cũng thường xuyên làm, các loại nguyên vật liệu kho gà vịt gì đó, mới đầu bởi vì nhà mình chưa có trại nuôi gà hoặc là sân nuôi vịt, đều thu mua của các thôn dân. Bao gồm Lâm Thanh Uyển bọn họ bây giờ tuy rằng mở không ít trại chăn heo, nuôi gà nuôi vịt, nhưng bất đắc dĩ cung ứng quá lớn, vẫn cần phải chịu khó đi thu mua của các thôn dân một hai.

Trong lúc bởi vì phân xưởng thu mua, rất nhiều thôn dân phụ cận hành động tự mình trồng rau nuôi gà nuôi vịt linh tinh nhiều không kể xiết. Lâm Thanh Uyển bọn họ kiếm được tiền, cũng kéo theo một ít thôn dân phụ cận cần lao làm giàu.

Đương nhiên những điều này đều là chuyện tốt giai đại hoan hỉ.

Sinh ý nhà mình nhanh chóng phát triển, Dương Thiết Trụ còn không quên thân phận nhà mình. Nội bộ trong nhà chủ yếu là làm sinh ý, kỳ thật thân phận mặt ngoài vẫn là ‘Nông’. Nông hộ có hơn mười mẫu đất, có được mấy chục mẫu đất là tiểu địa chủ, có được mấy trăm mẫu thậm chí nhiều hơn đó chính là đại địa chủ, dù sao cũng vẫn là ‘Nông’.

Thương tất nhiên rất tốt, nhưng chung quy bởi vì địa vị xã hội chỉ có thể làm ‘Nghề phụ’.

Vì về sau hậu nhân nhà mình tuỳ cơ ứng biến, ở mặt ngoài nhà Lâm Thanh Uyển đã là đại địa chủ nổi danh phạm vi trăm dặm. Thậm chí bởi vì Dương Thiết Trụ 2 năm gần đây luôn ra ngoài phát triển sinh ý, ở các nơi khác cũng mua được mấy cái trang viên trang viên nhỏ, cuộc sống có thể nói là rất náo nhiệt.

Hết chương 138


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, lan trần, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thanhhue, thtrungkuti, tramanh894
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 2312ngannguyen, hautlym, Heo kute, Hạ Lan Kỳ Vũ, Jolie Quynh, linhkhin, mecuatit, nammoi, natalicao, nhockoi00, Tiểu Anhanhh, Trà Hoa Nữ 88, Uyên Xưn và 1446 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C798

1 ... 115, 116, 117

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

15 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 449 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 426 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 434 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 433 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Tuyền Uri: Thông báo lần 2: Do có nhiều bạn (chị) chưa cập nhật mục lục. Vui lòng cập nhật mục lục giùm, thời gian chậm nhất là 21/9/2018
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.