Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 18.10.2016, 09:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5589 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Chương 47: Chảy máu mũi.

Edit: Tuyetuyen

Beta: Sakura

Ánh mắt La Thiên Trình tối sầm lại, sải bước hướng tới Chân Diệu.

Khí thế như sơn vũ dục lai (mưa gió sắp đến) làm Chân Diệu không tự chủ được lùi về phía sau một bước.

La Thiên Trình đã đi đến gần, một phát bắt được cổ tay của nàng, giọng nói trâm thấp như bị đè nén nói: “Nói, ngươi rốt cuộc là ai?”

Nữ nhân kia mới không thể vừa hài hước vừa …đáng yêu như vậy?

Thoáng cái trong lòng La Thiên Trình dâng lên một loại cảm giác hoang đường, một đôi con ngươi lạnh băng nhìn chằm chằm Chân Diệu.

Trong lòng Chân Diệu không nhịn được nhảy dựng lên, nhưng ánh mắt nhìn La Thiên Trình như nhìn một kẻ ngu, giật mình hỏi: “Ngươi không biết ta là ai?”

La Thiên Trình bực bội nói: “Ta dĩ nhiên biết ngươi là ai.”

Lần này Chân Diệu dùng ánh mắt như nhìn kẻ thần kinh nhìn hắn.

Ngực La Thiên Trình khó chịu.

Ý tứ hắn hỏi, chỉ sợ trên đời này chỉ có mình hắn có thể hiểu, hết lần này đến lần khác lại không thể nói rõ ràng.

Nếu là người khác cũng thôi, hết lần này tới lần khác lại đúng là nữ nhân này, từ trước đến giờ tự chủ của hắn dưỡng thành căn bản không dùng được, chỉ cần hai người đồng thời xuất hiện, đủ loại ép buộc hắn đến bước đường cùng, làm cho tâm tình của hắn đều hướng tới tiêu cực.

Đó là hận ý và không cam lòng phát ra từ sâu trong linh hồn.

“Tại sao ngươi lại khẩn trương?” Nghe thấy tiếng tim đập của Chân Diệu ngày càng khẩn trương, La Thiên Trình tựa như đã nhìn ra cái gì đó.

Nàng khẩn trương như vậy có phải hay không mình đoán không sai, Chân Tứ trước mắt cùng trước đây là không phải một người?

Cổ tay Chân Diệu bị nắm rất đau, vùng vẫy một cái hỏi: “Ngươi thật muốn biết?”

La Thiên Trình buông cổ tay Chân Diệu ra, không nói gì, nhưng dáng vẻ tỏ ra nhất định phải biết rõ.

Chân Diệu vuốt vuốt cổ tay của mình, không muốn nhìn vẻ mặt đằng đắng sát khí của hắn, ánh mắt nhìn về phía xa nói: “Khi ta còn bé rất ham chơi, thích đi dạo chơi mọi nơi, tổ phụ hết lần này đến lần khác lại thích nuôi dưỡng những động vật thân thiện. Có một lần ta đi qua cổng Đường Hoa Viên, đột nhiên nhảy ra một con chó. Con chó kia há miệng, nhe ra hàm răng nanh bén nhọn xông đến, ta bị nó đuổi theo chạy một vòng, mặc dù cuối cùng không có bị cắn, nhưng sau này qua một thời gian, chỉ cần đi qua con đường kia, tim sẽ không nén lại được mà nhảy lên.

Nói đến đây nhìn La Thiên Trình một cái, thản nhiên nói: “Hiện tại cũng giống như vậy.”

Bởi vì La Thiên Trình đang nghe nhập thần, một lúc lâu sau mới kịp phản ứng, sắc mặt xanh mét nói: “Ngươi đang chỉ cây dâu mắng cây hòe?”

Chân Diệu xoa nhẹ cái trán, tức giận nói: “Ta ăn ngay nói thật, nếu La thế tử tự hướng lên người mình, ta cũng không có gì để nói. Nhưng ta rốt cuộc không rõ, cuối cùng La thế tử muốn thế nào?”

Vừa nói vừa vuốt lọn tóc rũ xuống ra phía sau, trong giọng nói là không che dấu được vẻ đùa cượt: “Hôm đó rơi xuống nước, La thế tử làm gì, Chân Tứ thật không dám quên, cũng thật rõ ràng, cái gì không thuộc về mình không nên cưỡng cầu, chỉ tự làm tự chịu, tự mình chuốc lấy cực khổ thôi. Nếu đã như thế, tại sao La thế tử lại đáp ứng cửa hôn sự này?”

Nguyên chủ từng gây ra chuyện gì không có cách nào có thể xóa đi được, nàng không thể nào giả dạng sống giống như nguyên chủ được, thời khắc sinh tử, gặp phải biến cố lớn có thể làm tính tình thay đổi, có thể giải thích như vậy được chứ?

Chân Diệu cũng cảm thấy rất kỳ quái, trong suốt khoảng thời gian này nàng thay đổi, tại sao trong toàn bộ phủ Kiến An Bá mọi người đều tự tìm lý do giải thích cho nàng, nhưng qua vài lần duyên phận gặp mặt, Thế tử phủ Trấn Quốc Công lại một mực túm lấy không tha?

Hơn nữa tính cách của người này cực kỳ biến thái, cho dù nguyên chủ tính toán hắn một lần, cũng không thể trở thành mỗi lần gặp mặt, hắn liền kêu lên muốn đánh muốn giết đi?

Ấn tượng của Chân Diệu đối với La Thiên Trình càng ngày càng kém.

La Thiên Trình hơi ngẩn ra, ngẫm nghĩ những lời nói của Chân Diệu.

Chẳng nhẽ lần đó mình nhịn không được hạ sát thủ, làm cho nàng trải qua một lần sinh tử, suy nghĩ cẩn thận lại rồi, cho nên mới sửa lại phong cách hành sự?

Phía trước hắn nhớ được rằng, vừa bắt đầu đoạn thời gian kia, Chân Tứ ôm lòng ái mộ mình.

Là bởi vì ít đi phần tâm tư, sau đó lại đủ chuyện xảy ra, nàng không lường trước được biến hóa của sự việc thành ra sợ hãi ư?

Lại nói, cho dù là trước đây, hắn đối với vị hôn thê tương lai Chân Diệu là cái dạng gì, cũng không để ý qua.

Vừa nghĩ như thế, ý niệm hoài nghi trong đầu La Thiên Trình cũng bị đè ép xuống, nhìn lại vẻ mặt quen thuộc, lại mang theo vẻ đùa cợt thấy vô cùng không vừa mắt, lập tức hắn tỏ ra cực kỳ trào phúng nói: “Chẳng nhẽ không phải là phủ Kiến An Bá ép mua ép bán sao?”

Chân Diệu mắt lạnh nhìn La Thiên Trình một cái, ném một câu nói rồi xoay người đi.

“Bò không muốn uống nước, ai có thể cứng rắn ép nó cúi đầu bắt uống nước?”

Ngồi ở trong kiệu nhỏ, tay của Chân Diệu xoa xoa bụng.

Đói.

La Thiên Trình cưỡi ngựa đi bên cạnh kiệu nhỏ, trên đường người đến người đi, thỉnh thoảng có ánh mắt tò mò nhìn lên người hắn.

Hắn căn bản không thèm để ý những điều này, ánh mắt thỉnh thoảng rơi vào màn kiệu, luôn luôn nghĩ sẽ có lúc Chân Diệu xốc rèm lên, tiếp tục gây lộn với hắn.

Tại sao nàng lại vẫn không vén rèm lên chứ?

La Thiên Trình khẽ vuốt ve cằm của mình, thầm suy nghĩ.

Khi mắt hắn đang nhìn soi mói, tấm rèm hoa cỏ màu xanh trên nền tím khẽ đung đưa, hai ngón tay trắng nõn mịn màng đặt lên trên, nhẹ nhàng nhấc lên tạo thanh khe hở, lộ ra một bên gò má hoa đào đáng yêu.

Một khắc kia La Thiên Trình không khỏi có chút xoa tay muốn động.

Một bàn tay trắng nõn khác vươn ra, phía trên có chút bạc vụn “Phiền toái ngươi có thể mua hộ ta hai bánh bao thịt được chứ?”

Chiến ý đang lên cao của La Thiên Trình giống như một quả bóng căng hơi bị kim châm một phát nổ tung, cả người thiếu chút nữa ngã sấp xuống luôn.

Hắc mã hí dài, La Thiên Trình nắm chặt dây cương thẹn quá thành giận quát: “Cái gì?”

“Giúp ta mua hai cái bánh bao thịt.” Chân Diệu cắn răng lớn tiếng nói.

Mấy thanh niên thư sinh mặc trang phục của Quốc tử giám đi ngang qua cỗ kiệu, thấy màn kiệu một nửa được vén lên, giai nhân hiện ra, không khỏi thả chậm cước bộ.

Nghe được lời nói, hai mặt nhìn nhau, một người trong số đó chợt cười lớn tiếng, vỗ vỗ một vị nam tử trẻ tuổi mặc trường sam lụa Hàng châu màu xanh nhạt nói: “Ta buồn cười chết mất, Chân huynh, cũng không biết đây là tiểu nương tử nhà ai.”

Nghe được hai chữ “Chân huynh” Chân Diệu vội vàng buông rèm xuống, trong lòng thầm hận.

Nàng chỉ muốn ăn cái gì đấy, lại đụng phải bạn đồng môn của ca ca, còn bị cười nhạo nữa.

Đúng là, gặp phải Đại ca cùng La Thiên Trình đều không phải chuyện tốt đẹp gì.

Đứng ở trên đường, mặt Chân Hoán đen như đáy nồi, giận đến hồi lâu không nói lên lời.

Bá phủ để nàng đói bụng hay là thiệt thòi nàng, nàng lại dám để cho vị hôn phu của mình ở trên đường mua bánh bao thịt cho nàng ăn.

Đứng ở bên cạnh Chân Hoán, Tưởng Thần nhìn chằm chằm màn kiệu vẫn còn đung đưa một cách xuất thần.

Mặt La Thiên Trình cũng đen lại, hướng đến Chân Hoán miễn cưỡng ôm quyền gật đầu, quát lớn với người khiên kiệu “Đi mau.”

Kẹp chặt bụng ngựa dẫn đầu đi trước, đi ngang qua quầy bánh bao nóng hổi đang rao hàng, quỷ thần xui khiến, hắn dừng lại mua hai cái bánh bao thịt, điều khiển ngựa trở về bên cỗ kiệu, không nói tiếng nào từ màn kiệu quăng vào trong.

Chân Diệu đang ôm bụng đã đói đến đau.

Bởi vì đã có kinh nghiệm mấy ngày bị đói bụng, nên tinh thần nàng cảm giác đói bụng ấn tượng rất sâu, đến nỗi dạ dày mơ hồ đau.

Đang đau chảy cả mồ hôi, bánh bao nóng hổi đột nhiên rơi vào trong ngực nàng, Chân Diệu sợ hết hồn, trợn mắt nhìn màn kiệu không ngừng đung đưa, vội vàng ăn.

Không nghe thấy tiếng thét chói tai, La Thiên Trình không khỏi có chút thất vọng, vó ngựa dầu dĩ đi về phía trước, suy nghĩ lại bay về phía xa.

Bỗng nhiên có vật gì đó xông thẳng tới trước mặt hắn, La Thiên Trình đột nhiên hoàng hồn, không chờ hắn kịp phản ứng, vật kia đã thẳng tắp đập vào sống mũi của hắn.

Cơn đau chậm chạp truyền đến, hai dòng máu tươi quanh co chảy ra, nhỏ xuống  ngón tay đang kẹp bạc vụn, một mẩu bạc vụn khác thì rơi xuống đất lạch cạch lăn ra xa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Ninhngoan04082015, Tiểu Nghiên, caothetai, chalychanh, maclyca, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 18.10.2016, 09:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5589 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Chương 48: Trở về phủ.

La Thiên Trình nhìn đầu ngón tay đang dính máu mũi của mình, tức giận đến run cả tay.

Nàng làm sao dám.

Bàn tay dính máu đưa về phía màn kiệu, lại tức giận thu tay lại.

Hắn cũng không muốn lại bị người vây xem.

Còn có bộ dạng chảy máu mũi của hắn mà bị nữ nhân này nhìn thấy, nhất định sẽ cười nhạo hắn.

La Thiên Trình hít sâu một cái nhịn xuống, lau mũi, đẩy nhanh tốc độ.

Chân Diệu ăn bánh cảm thấy mỹ mãn, cầm khăn lau một chút miệng, căn bản không có hứng thú quan tâm đến người nọ đang ở phía ngoài như thế nào, thân thể điều chỉnh một chút, ngủ thẳng một đường đến phủ Kiến An Bá.

Phủ Kiến An Bá vẫn bị bao phủ bởi bầu không khí lo sợ bất an, cỗ kiệu vừa đến, thì gã sai vặt đã nhanh nhẹn chạy vào báo tin.

Chân Diệu nhấc chân váy, mới từ trong kiệu đi ra ngoài, chỉ thấy La Thiên Trình chợt xoay người, khẽ quát một tiếng “Đi!”

Từ đầu đến cuối cũng không quay đầu lại, cưỡi ngựa đi.

Nhìn cỗ kiệu bị tụt lại khá xa, còn có một ít bụi đất trên đường, Chân Diệu dụi dụi con mắt.

Nguy rồi, vị hôn phu của nàng bệnh xà tinh lại nghiêm trọng hơn rồi.

Người nào lại thả hắn ra?

Lo lắng, lo lắng, Chân Diệu từ cửa hông tiến vào. Lão phu nhân dẫn theo mọi người ra đón, nhìn thấy Chân Diệu run rẩy cả mình, tiếng lên mấy bước, cầm lấy tay của nàng nói: “Tứ nha đầu, đây là sao?”

Sắc mặt Lão phu nhân xám ngoét, đôi môi run rẩy nói: “Chẳng nhẽ, chẳng nhẽ cháu bị hoàng gia trách tội…”

Sắc mặt của Nhị phu nhân Lý thị còn khó coi hơn Lão phu nhân, vung khăn đang muốn tru lên, bị Đại phu nhân Tưởng thị hung hăng kéo một cái.

“Đại tẩu, tẩu kéo ta làm gì?”

Tưởng thị cũng không để ý đến bà ta, đỡ lấy Lão phu nhân nói: “Lão phu nhân, Diệu nha đầu một đường mệt mỏi trở lại, có chuyện gì trở về phòng rồi hãy nói.”

Nếu Chân Diệu thật chọc họa, cũng không thể ở chỗ này náo ra.

Những hạ nhân kia nghe thấy một chút gió thổi mưa rơi, trong lòng sẽ nổi lên sợ hãi sẽ gây ra rắc rối sai lầm.

Ai da, Bá phủ ba phòng, nhất tổn câu tổn, nhất vinh câu vinh (ý là ba phòng trong bá phủ là họa hay phú quý thì đều gắn liền với nhau), thiên uy tức giận thì ai cũng không ngăn được.

Tưởng phu nhân thở dài, trên mặt cũng không thể hiện gì, chẳng qua thật sâu nhìn Chân Diệu một cái.

Ôn thị lại không nghĩ đến những chuyện này.

Sao con gái của nàng lại gây họa được, nhìn bộ dạng này là bị người bắt nạt mới đúng.

“Diệu nhi.” Ôn thị ôm lấy Chân Diệu, vẻ mặt lo lắng.

“Nương, nữ nhi không có chuyện gì. Đại bá mẫu nói đúng, có chuyện gì chúng ta vào nhà nói sau.”

Mọi người mới vào Ninh Thọ Đường, Lý thị gây khó dễ trước tiên “Ai ui, Diệu nha đầu, cháu nói xem trước đây cháu gây rối, làm cho Bá phủ phải xấu hổ, nhưng cháu lại có thể gả vào nhà tốt, coi như là chuyện tốt. Nhưng đối với bọn muội muội của cháu lại bị chút ảnh hưởng, ta đây làm Bá mẫu cũng chỉ có thay cháu cao hứng phần nào. Nhưng lần này cháu tiến cung một chuyến, gây họa, đây chính là chuyện xét nhà diệt tộc! Ông trời của ta a, ngươi đây không phải là, không phải là gieo họa cho toàn bộ già trẻ trong phủ hơn một trăm nhân khẩu sao?”

“Nhị tẩu nói cái gì, rốt cục Diệu nhi đã chọc ra họa gì chứ?” Nghe Lý thị nói Chân Diệu như vậy, Ôn thị giận không nhịn được nói.

Lão phu nhân nâng quải trượng nặng nề gõ xuống mặt đất một cái, nói: “Được rồi, hai người các con đừng cãi nhau nữa, Tứ nha đầu cháu nói, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

“Tổ mẫu, thật là không có chuyện gì đâu, Hoàng thượng chỉ nhìn cháu tỉa một đóa hoa hồng từ quả đào thôi, rồi cho cháu về phủ.”

Lão phu nhân có chút không tin, nhìn bộ dạng Chân Diệu cả người mô hôi bụi bặm, sao lại không giống như không có chuyện gì a, không khỏi hỏi: “Xảy ra chuyện gì làm bộ dạng cháu lại như thế này ?”

Chẳng nhẽ bị Quý nhân nào đó trách phạt rồi, cô nương da mặt mỏng gặp chuyện khó nói?

“Xuất cung, không cẩn thận bị ngã một cái.”

Mọi người…

“Chính là, không có chuyện gì?” Lão phu nhân thở gấp nói.

Chân Diệu nghĩ lại, nhớ ra nói: “Hoàng thượng nói, muốn chọn thư đồng cho công chúa Phương Nhu.”

“Cái gì, công chúa Phương Nhu muốn chọn thư đồng?” Lý thị hét chói tai một cái.

Danh môn quý tộc nào cũng biết, thư đồng của công chúa phải từ tám đến mười hai tuổi, nàng có một đôi nữ nhi song sinh nằm trong tuổi tuyển chọn.

Ánh mắt Lý thị nóng bỏng nhìn Chân Diệu, trong lòng đã nhanh bay lên.

Lão phu nhân biết Chân Diệu quả thật không chọc họa, an tâm, về chuyện công chúa chọn thư đồng, hứng thú cũng không lớn.

Phủ Kiến An Bá ở trong danh môn quý tộc nhưng chỉ là trung đẳng, thư đồng tổng cộng bốn người, như vậy sẽ là từ danh môn quý tộc tuyển hai người, từ nhà trọng thần liêm khiết tuyển hai người.

Làm thế nào cũng sẽ không đến lượt cô nương của Kiến An Bá phủ.

“Như vậy là tốt rồi, Tứ nha đầu, cháu bôn ba hơn nửa ngày cũng mệt rồi, trước tiên hãy trở về nghỉ ngơi một chút đi. Đúng rồi, lúc trước La thế tử sai người đưa ngân phiếu tới, nói là công chúa Phương Nhu đưa tiền mua xảo quả hoa qua kia, ta đã sai người đưa đến Trầm Hương Uyển, nha đầu Tử Tô đã thu lại cho cháu rồi.” Lão phu nhân chậm rãi nói.

Tử Tô lặng lẽ đứng sau các chủ tử nhìn Chân Diệu khẽ gật đầu.

Trên mặt Lý thị tỏ ra ghen ghét.

Đây chính là một ngàn lượng bạc!

Bá phủ tổ chức hôn sự cho các cô nương, cũng chỉ nằm trong con số này thôi.

Nha đầu chết tiệt này, thỉnh thoảng gây họa, làm cho người ta lo lắng hãi hùng theo, thế nhưng chính mình lại một khoản, một khoản bạc bỏ vào túi.

Cũng không biết hiếu kính các trưởng bối một chút.

Lý thị càng nghĩ càng thấy trong lòng thấy chua xót, không nhịn được liếc nhìn Chân Diệu một cái.

Nhận được sự khinh thường của Lý thị , Chân Diệu không khỏi mở cờ trong bụng.

Khóe miệng Tử Tô giật một chút, cô nương nhà nàng bị làm sao, nhận được sự coi thường của người khác lại tỏ ra vui mừng.

“Các con đi theo lo lắng nửa ngày, chắc hẳn cũng mệt mỏi rồi, đều lui ra đi.” Lão phu nhân phất tay một cái.

Thấy Chân Diệu vẫn không động, liền hỏi “Tứ nha đầu, còn có chuyện gì nữa sao?”

“Cũng không phải là đại sự gì cả, Hoàng thượng có phân phó muốn cháu gái sau này cứ mười ngày thì tiến cung một lần, đi theo công chúa Phương Nhu.”

“Cái gì, Hoàng thượng chọn cháu làm thư đồng?” Tiếng của Lý thị phát ra thật cao, nhìn về phía Chân Diệu với sắc mặt bất thiện.

Đại Chu còn chưa có tiền lệ một nhà tuyển hai thư đồng cho công chúa.

Nàng  ta chiếm mất danh sách của Băng nhi, Ngọc nhi?

Đúng là tai vạ!

Những người khác cũng sợ ngây người nhìn Chân Diệu.

Sắc mặt Chân Diệu nhàn nhạt nói: “Nhị bá nương nói đùa, cháu gái đã mười bốn tuổi sao đủ tư cách làm thư đồng, chẳng qua cứ mười ngày vào cung một lần theo hầu công chúa thôi.”

Nghe nói như thế, ánh mắt sáng không ít người lên.

Lão phu nhân kéo tay Chân Diệu lại nói: “Tốt, tốt, Diệu nha đầu, tổ mẫu vẫn biết cháu là đứa hiểu chuyện. Công chúa Phương Nhu nay là nữ nhi được Hoàng thượng sủng ái nhất, cháu chỉ cần theo hầu công chúa cho tốt, ngày sau sẽ có vô vàn chỗ tốt.”

Tưởng thị cũng cười nói, nói: “Diệu nha đầu, công chúa còn nhỏ, ngày sau cháu tiến cung, sợ rằng có những lúc sẽ phải chịu ủy khuất, đến lúc đó ngàn vạn lần không nên đối địch với công chúa, phải nhẫn nhịn một năm hay lâu hơn cũng phải nhịn. Tương lai cháu đến Trấn Quốc Công phủ, có tầng thân phận, này thắt lưng cũng có thể thẳng được.”

Lý thị không nói gì, nhưng trong lòng đang bắt đầu suy tính.

Diệu nha đầu được Hoàng thượng coi trọng, vậy có thể hay không tại thời điểm chọn thư đồng giúp Băng nhi, Ngọc nhi ra chút lực…

Tất cả người trong phòng tâm tình đều tốt lên, chỉ có sắc mặt Ôn thị là lạnh nhạt.

Chờ ra khỏi Ninh Thọ Đường, Ôn thị nhìn Tử Tô một cái, mới lôi kéo Chân Diệu thấp giọng nói: “Diệu nhi, mẹ không cầu con được công chúa coi trọng, chỉ cần con đừng chọc công chúa để công chúa làm khó dễ con là tốt rồi. Liền chịu đựng một năm đi, đến lúc con lấy chồng là tốt rồi.”

Đây cũng là chỗ khác nhau giữa mẫu thân với người khác.

Chân Diệu cúi đầu dạ một tiếng, chân tâm thật ý nói: “Mẹ, nữ nhi biết rồi, mẹ yên tâm.”

Từ biệt Ôn thị, Chân Diệu mang theo Tử Tô đi về Trầm Hương Uyển.

Chủ tớ hai người một đường không nói chuyện, rất nhanh đã đến Trầm Hương Uyển, Tử Tô không nhịn được hỏi : “Cô nương, mới vừa rồi Nhị phu nhân nhìn người như vậy, làm sao người lại vui vẻ ra mặt như thế?”

Chân Diệu ngây ngốc nói: “Nhị bá nương càng bực bội, ta nghĩ ngân phiếu càng nhiều đi.”

Tử Tô…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Ninhngoan04082015, Sundao, Tiểu Nghiên, caothetai, chalychanh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 18.10.2016, 09:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 5589 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Chương 49: Kiểm kê tài vật.

Edit: TuyenTuyen

Beta: Sakura

Chân Diệu vừa vào trong viện, bọn nha hoàn liền xông tới.

Các nàng đều phải dựa vào chủ tử mà sống, nếu Chân Diệu xảy ra chuyện gì, ai cũng không sống tốt.

Bách Linh vốn là người thông minh nhanh nhẹn, thấy dáng vẻ Chân Diệu tuy có chút chật vật, phong thái vẫn vững vàng, lời muốn hỏi lại nhịn xuống, cười nói: “Cô nương đã trở lại, mau vào trong nhà đi. Trên bếp lò nhỏ đang hầm canh tổ yến đường phèn đấy ạ.”

Chân Diệu vừa vào phòng, bọn nha hoàn đã vây quanh, lần lượt bưng nước, mang khăn, nâng trâm cài áo, vội vàng chiếu cố đâu vào đấy, chỉ chốc lát sau thu thập Chân Diệu rực rỡ hẳn lên.

A Loan đi ra sau lưng Chân Diệu im lặng không lên tiếng bóp vai cho Chân Diệu.

Mập nha hoàn Thanh Cáp đang cầm chén ngũ thải lưu ly đi vào, đưa đến gần bên Chân Diệu nói: “Cô nương mời dùng canh.”

Chân Diệu nhận lấy, cái miệng nhỏ, cái miệng nhỏ uống uống, thở phào một hơi.

Từ ngày hôm đó, trải qua thật là quá thoải mái.

Vẫn mấy bọn nha hoàn bảo bối của nàng là tốt nhất.

Không nói Tử Tô trầm ổn, A Loan tri kỷ, Bách Linh cơ trí, hay nói đến Thanh Cáp lúc ấy là nhìn trúng nàng có rất có sức, không nghĩ ở phương diện trù nghệ lại rất có thiên phú, cũng là thu được vui mừng ngoài ý muốn.

“Được rồi, các ngươi mau lui xuống đi, Tử Tô lưu lại.”

Bọn nha hoàn nối đuôi nhau lui ra, Tử Tô từ trên bàn trang điểm cầm lấy lược gỗ đàn hương khắc điểu, thay Chân Diệu chải đầu.

Tóc cô nương thật đẹp,vừa đen lại vừa bóng, đen bóng mượt như lụa, cũng không thích bôi dầu bôi tóc, vừa nhẹ nhàn khoan khoái lại mượt mà.

Tử Tô thầm nghĩ trong lòng nhưng trên mặt cũng không biểu hiện ra cái gì.

“Tử Tô, phía bên Tam cô nương có tin tức gì chưa?” Hồi lâu Chân Diệu mới mở miệng hỏi.

Tử Tô chần chờ một chút, thân thể hơi cúi xuống, nhẹ giọng nói: “Tam cô nương, đã trở lại.”

Chân Diệu dứt khoát quay đầu, nhìn thẳng Tử Tô nói: “Kia…”

Tử Tô lắc đầu nói: “Cụ thể như thế nào, bây giờ nô tỳ không hỏi thăm được gì. Đến bây giờ, hầu hết hạ nhân ở trong phủ cũng không biết tin Tam cô nương mất tích một đêm. Hôm nay, với bên ngoài các chủ tử đều nói chính là Tam cô nương đêm qua đi chơi thất tịch về gặp lạnh, làm bệnh phong hàn nặng hơn, phải tĩnh dưỡng. Ở cửa, phu nhân Thế tử còn cố ý dặn dò mấy vị cô nương không nên đi đến quấy rầy Tam cô nương dưỡng bệnh. Ách, Lam di nương…thật giống như cũng bị bệnh.”

“Như vậy sao?” Chân Diệu thở dài, thuận theo Tử Tô chải đầu cho nàng.

Chân Tĩnh như vậy, hôn sự có phải lại tiếp tục gặp khó khăn nữa hay không?

Các tưởng bối có thể vẫn làm cho nàng bệnh thêm…thậm chí chết bệnh hay không …

Chân Diệu khép hờ hai mắt, tâm tình có chút nặng nề.

Tử Tô suy nghĩ một chút, vẫn là nhắc nhở: “Cô nương, người tính…Lúc nào thì đi đón Cẩm Ngôn?”

Chân Diệu hồi thần, tiện tay cầm lấy quạt tròn che lên mặt.

Cái vấn đề này, quá tàn khốc rồi được chứ!

Thật lâu, Chân Diệu hữu khí vô lực nói: “Chờ dùng qua bữa tối.”

Chỉ mong sắc trời tối nay trì hoãn, đón con hung nga kia kịp về nghỉ ngơi.

Nhiều chuyện sốt ruột như vậy cùng đến một lúc, Chân Diệu cảm thấy tâm tình phá lệ không tốt, quyết định làm chuyện muốn làm.

“Tử Tô, đi gọi A Loan, Bách Linh vào đây.”

Tử Tô xoay người đi ra ngoài, đem hai người gội vào.

“Cô nương có chuyện gì cần phân phó?”

Chân Diệu nhìn hai người một cái.

A Loan trầm mặc ít nói, tâm tư tinh tế tỉ mỉ, trông coi quần áo, đồ trang sức của nàng, Bách Linh thì lanh lợi cơ trí, trông coi việc quan hệ qua lại cùng các chuyện mua sắm, hai người đều có hai nha hoàn tam đẳng làm thủ hạ.

Tử Tô làm chủ quản của cả viện, trông coi vàng bạc, tài vật cùng chuyện an bài người.

Hôm nay Trầm Hương Uyển đã có hình có dạng, sẽ không giống lúc ban đầu, lòng người đều rời rạc.

“A Loan đem hộc tủ đựng đồ trang sức của ta mở ra, để ta nhìn xem có chút vật gì.”

Chân Diệu nói hộc tủ chứa đồ trang sức, cũng không phải là hộp đồ trang sức rực rỡ hàng ngày thường dùng, mà là một tủ năm tầng nhỏ được làm cho mỗi vị cô nương ở trong phủ khi ra đời.

Bên trong đựng đồ trang sức hoặc là kiểu dáng lỗi thời, hoặc là khi còn bé đã dùng qua, hoặc là không thích hợp đeo ở hiện tại, đại khái còn có các loại đồ quá mức quý trọng, đeo sợ làm hỏng, mất.

Mấy người cùng đi Tây Sương, A Loan cởi xuống dây đỏ đeo trên cổ, cầm một cái khóa bằng đồng hình chim tước tinh xảo, mở tủ nhỏ bé đứng thẳng dựa vào tường ra, sau đó từ thấp đến cao, một tầng lại một tầng lần lượt kéo ra.

Đồ trang sức đẹp đẽ trong nháy mắt mê hoặc tầm mắt mọi người.

Lại nói, đây là lần đầu tiên Chân Diệu nhìn đồ trang sức ở trong hộc tủ của mình.

Ở trong trí nhớ của nguyên chủ, trong hộc tủ không có đồ vật hay ho nào cả, không đáng giá để nhìn, Chân Diệu từ trước đến nay, cứ từng chuyện lại từng chuyện phát sinh, cũng không để ý đến.

Nhưng hôm nay vừa mở ra hộc tủ, kim quang long lánh, cả phong phát sáng, trong lòng của Chân Diệu tung tăng nhảy nhót một chút, bước nhanh đi đến đáng giá.

Tầng dưới nhất để vài cái trường mệnh khóa bằng vàng, bạc, các loại vòng tay nhỏ, còn có một ít đồ vật bằng ngọc nhỏ, đồ linh tinh vụn vặt cũng không ít, rõ ràng cho thấy là những đồ vật khi còn bé Chân Diệu đã dùng.

Từ dưới lên trên, ở tầng thứ hai, vẫn là những đồ trang sức nhỏ tinh xảo, có ít đồ đã bị hư hại, tùy tiện ném vào trong đó.

Đến tầng ba, tầng bốn, là một ít trâm cài, vòng tay các loại của thiếu nữ, pha trộn các đồ vật rõ ràng là đồ của trưởng bối ban tặng cũng là tràn đầy.

Tầng thứ năm đúng là trống không.

Chân Diệu phát hiện, bàn về đồ quý trọng tốt nhất vẫn là một hai tầng đầu, cho nên thấy được là khi còn bé điều kiện tốt hơn nhiều, nghĩ lại nguyên nhân đúng  là khi ngoại tổ gia còn chưa suy bại.

Chân Diệu thích một hai tầng đầu hơn, dọn tới dọn lui đồ trang sức ở trong góc của tầng hai phát hiện một vật được cuốn kín bằng chuỗi trân châu kích thước trên dưới một bàn tay.

Sinh lòng tò mò, Chân Diệu cầm lấy vật kia, từng li từng tí cởi ra dây trân châu, lộ ra hình dạng của vật đó.

Nhìn hình dáng quen thuộc lại có chút xa lạ, Chân Diệu ngẩn người, sau đó không tự chủ được cầm lên, sau đó đưa lên trước mắt nhìn sang bên cạnh.

Trên mặt A Loan nõn nà, lại thấy được lông tơ nho nhỏ.

Trong nhất thời Chân Diệu có cảm giác như loạn đảo thời không.

Đây lại là một ống nhòm tinh xảo!

Đúng là nhặt được bảo vật.

Bất động thanh sắc đặt ống nhòm vào trong tay áo, Chân Diệu tiếp tục kiểm kê đồ trang sức ở trong hộc tủ của mình.

“Ai, ai, cô nương người mau nhìn, đây đúng là vòng tay bằng vàng của Bảo Hoa Lâu chế tác đấy.” Bách Linh vui mừng nói.

Chân Diệu nghiêng mắt nhìn một cái, bất đắc dĩ nói: “Bảo Hoa Lâu chế tạo cũng không dùng được, đó là vòng tay ta đeo lúc năm tuổi.”

“Ai nha, này, độc giác thú được tráng men vàng là đồ vật nhỏ trang trí rất hiếm.” Với một đôi mắt trong sáng, trong sáng Bách Linh nói.

“Đó là đồ khi ta ba bốn tuổi chơi.” Khóe miệng của Chân Diệu hơi kéo lên.

“Cô nương, người xem điệp trâm này là từ cung lí xuất ra a.” Tử Tô đem một cái điệp trâm tinh xảo đưa đến trước mắt Chân Diệu, cả mặt tê liệt, trên mặt có chút hưng phấn.

A Loan yên lặng đem mấy cái trâm cài cũ kỹ đặt gần nhau, thở dài nói: “Đáng tiếc.”

Nhìn nha hoàn bình thường tính tình khác xa lại biến thành điên tiết như gà đánh nhau khi nhìn thấy đồ trang sức châu báu chồng chất, Chân Diệu thấy thật bất đắc dĩ, nhận lấy điệp trâm nói: “Cây trâm này vẫn là khi ta mười tuổi tiến cung, cô tổ mẫu ban thưởng.”

Ở trong trí nhớ, lần đó tiến cung cũng không vui vẻ gì.

Cô tổ mẫu hình như không thích Chân Diệu, ban thưởng đồ trang sức cho mấy tiểu nữ hài, của nàng là kém nhất.

Mặc dù điệp trâm ở trong đống đồ trang sức của Chân Diệu cũng là đẳng cấp cao, nhưng khi về nhà, nàng liền giận dỗi vứt trâm vào trong hộc tủ, chưa bao giờ dùng một lần.

“A Loan thả diệp trâm này vào trong hộp đi.” Chân Diệu vừa nói, vừa bỏ những đồ trang sức bằng vàng bạc cũ kỹ từ tầng ba, tầng bốn ra ngoài, nói với Bách Linh: “Những thứ này mang ra ngoài đánh lại, vàng thì đánh thành thỏi rồi đưa cho Tử Tô cất giữ, bạc thì đánh thành một ít hoa trâm, nhẫn các loại, đánh xong các ngươi tự chia nhau.”

“Đa tạ cô nương.” Ba nha hoàn mừng rỡ nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, NTVH, Ninhngoan04082015, Sundao, Tiểu Nghiên, caothetai, chalychanh, ngoung1412, sweetthanks, thienly, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o, huongvi94, Huỳnh thị ánh Hoa, lananhlk93, ling111, Lyentran, My Nam Anh, vittm và 264 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

20 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.