Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

 
Có bài mới 17.10.2016, 20:19
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 742
Được thanks: 5701 lần
Điểm: 36.62
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 9
Chào các bạn. Chúng mình rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian qua. Như nhiều bạn đã biết, diễn đàn Lê Quý Đôn là 1 trong những website tự edit/sáng tác truyện lớn nhất hiện nay. Nhưng có một thực trạng đáng buồn là rất nhiều bạn không biết điều này mà đổ xô đọc ở các WEB COPY truyện của diễn đàn. Vì vậy, chúng mình mong các bạn hãy giúp chúng mình 1 việc, để các bạn thích đọc truyện có thể biết đến chính chủ nhiều hơn và ủng hộ đúng sản phẩm thực sự, để cùng đọc những chương truyện nhanh nhất, chất lượng nhất và hoàn chỉnh nhất.

Hiện chương truyện ở dưới có giá 1 tỷ điểm (tất nhiên không ai có đủ số điểm này để đọc truyện). Cho nên các bạn đọc hãy bấm vào link này  https://www.facebook.com/truyenddlqd/ph ... =3&theater, đợi chuyển qua page rồi hãy share giùm bài viết đó về tường nhà các bạn hoặc của các bạn khác, kèm theo câu "Vào nhà của chính chủ để đọc truyện nhanh nhất, chuẩn nhất cho mọi trình duyệt." hoặc bất cứ câu nào các bạn thích mà có thể giúp mọi người biết đến diễn đàn nhiều hơn.

Khi đã đủ 20 lượt chia sẻ thì số điểm của chương truyện sẽ hạ xuống 0 điểm, để TẤT CẢ CÁC BẠN có thể xem mà không phải tốn kém gì cả.

P/S: sẽ không có việc thu điểm đọc truyện cho nên các bạn cứ yên tâm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.10.2016, 20:23
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 742
Được thanks: 5701 lần
Điểm: 36.62
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26: Phụ đạo nhân gia

Editor: Cà Rốt Hồng - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Từ Tang Viên về đến nhà trời đã nhá nhem tối.

Quý Đồng nghe được tình hình ở Tang Viên, lắc đầu nói: "Vài năm trước đều mong trời đừng mưa nhiều, để hoa màu không bị ngập úng, năm nay thì ngược lại muốn mưa xuống nhiều một chút. Hiện tại nước chính là sinh mệnh, nghe nói Phương Bắc vì giành nước còn náo động đến mạng người. Bên trong Tang Viên phần nhiều là phụ đạo nhân gia (phụ nữ), không dùng được. Ngày mai cha tìm hai mươi người đi coi chừng những hồ nước kia."

Loại chuyện như vậy, lo trước khỏi gặp hoạ.

Hà Hoa nói: "Nếu như vậy thì cha nên tìm người phụ trách có thể tin được thay phiên trông chừng, tránh có người giở trò."

"Quân ca nhi và Xưng Đà cũng cùng đi, giếng nước ở Điền Trang bên này đào sâu nên còn có thể chống đỡ một khoảng thời gian, cha cũng có thể dành chút thời gian qua đó. Con và di nương ở nhà nghỉ ngơi cho tốt là được."

Quý Đồng giải quyết dứt khoát, Hà Hoa nhìn thần sắc của Phùng di nương, tốt hơn mấy ngày trước, cũng liền an tâm lại.

Buổi tối nằm ghế mây ở trong sân hóng mát, Tiểu Xảo ở một bên báo lại một vài chuyện quan trọng mấy ngày nay, nói: "Ba vị cữu lão gia kết phường mở một quán rượu, nghe nói Nhị cữu lão gia cùng Nhị cữu nãi nãi muốn vào huyện trấn giữ."

Hà Hoa cười nói: "Nói như vậy chắc là vài ngày trước lúc tới ăn tiệc đã nhìn trúng chỗ đó. Lại nói, nhà của Tam cữu cữu cũng rất dư dả, nếu Nhị cữu cữu không ham đánh bạc, gia cảnh cũng sẽ không kém. Xem bộ dạng này, hẳn là Đại Cữu Cữu cùng Tam cữu cữu đã giúp đỡ bọn họ. Huynh đệ bọn họ giúp đỡ lẫn nhau, có cái nghề để kiếm sống mới đúng lẽ, không nên bảo đám tiểu bối chúng ta ra mặt làm bừa. Lần trước Nhị cữu mẫu cũng không lộ mặt tới. Đoán chừng đợi đến khi quán rượu kiếm ra bạc, nhất định sẽ đến lên mặt khoe khoang."

"Bà ta không tiếp tục nhìn chằm chằm bạc của tiểu thư là tốt rồi. Nếu không, mỗi lần đều ngăn bà ta ở ngoài cửa, trước kia không có gì, bây giờ không chừng sẽ có người nói Quý gia có tương công (tương công: đây là cách gọi tú tài) nên trở mặt với thân thích đó."

Hà Hoa thở dài một tiếng: "Lời đồn thật đáng sợ, cõi đời này không biết từ đâu lòi ra nhiều người thích nói huyên thuyên như vậy. Không biết nguyên nhân hậu quả liền đi nói lung tung, còn có người chuyên môn thích đặt điều, đổi trắng thay đen, chuyện không có gì chỉ có ba phần không tốt liền khoa trương thổi phồng lên thành mười phần, giống như không vạch trần, không dội nước đục vào người khác bọn họ liền sống không được."

Tiểu Thư ở một bên chớp mắt: "Vậy Nhị tiểu thư Từ gia kia cũng bởi như thế nên bị cự hôn à?"

Tiểu Xảo chỉ lên trán của nàng một cái, cười khúc khích: "Tiểu thư mới nói xong, ở đây liền có một người không rõ thị phi nói xằng bậy."

Tiểu Thư bất mãn, vểnh môi lên nói: "Em cũng chỉ là hỏi sơ qua chuyện nhà người ta có một lần mà thôi!"

Tiểu Oản mắng: "Từ Nhị tiểu thư còn chưa có đính thân, lấy đâu ra bị thoái hôn? Chẳng qua là bà mối tới cửa làm mai bị cự tuyệt mà thôi, không phải ngươi nghe không nghe rõ ràng còn bàn lộng thị phi thì là gì. Huống chi chuyện này và chuyện chúng ta mới vừa nói có quan hệ gì?"

Lúc này Tiểu Thư mới chợt hiểu ra, xoay qua xoay lại hai bên, vẫn nhịn không được nói: "Không phải tiểu thư nói Từ Nhị nãi nãi và Từ Nhị tiểu thư đều là người tốt sao? Nàng ấy bị cự hôn không phải là bởi vì có người bàn lộng thị phi à?"

Từ Thư Viện bị cự hôn thật sự là bởi vì nhà Đại Hải thúc cho rằng tính tình nàng kiêu căng sao?

Hà Hoa nhớ tới Từ Thư Viện hoạt bát tùy tính kia, làm sao cũng không thể đánh đồng với "Ghen tị hung hãn, xuất đầu lộ diện, không biết liêm sỉ" mà bên ngoài đồn đãi kia được. Chẳng qua bởi vì Từ Nhị nãi nãi bị người bôi nhọ thanh danh, Từ Nhị tiểu thư lại có chút tài văn chương, nên vì cái mà xã hội tôn sùng "Nữ tử không tài mới là đức" không bỏ qua cho. Vừa mới có một chuyện không tốt xảy ra, người ta liền thêm mắm thêm muối, hận không thể chà đạp lên nữ tử có danh xưng "Tài nữ" này vào trong bùn đất.

Ngay cả Từ Nhị nãi nãi, mọi người nói bà ấy là cọp mẹ, không phải bởi vì bà ấy sống chết không đồng ý cho Từ Nhị gia nạp thiếp hay sao. Hơn nữa sau đó Từ Đại gia nhìn không đặng, đã từng sai người tặng một nữ tử cho đệ đệ mình, nhưng không nghĩ tới nàng kia tính luôn cả người hộ tống trong nhà Từ Đại gia đều bị Nhị nãi nãi dùng chày gỗ đánh ra ngoài. Trải qua chuyện này, Từ Nhị nãi nãi triệt để nổi danh trở thành đố phụ trong huyện Định Giang và là đại tỷ trong đám phụ nữ đanh đá.

Nhưng trên thực tế, trong một năm qua, Hà Hoa cũng đã gặp Từ Nhị nãi nãi ba bốn lần, cũng không cảm thấy bà ấy là một người vô lý ngang ngược bao nhiêu. Mà Hà Hoa chỉ nhìn không quen nhất chính là cái đầu khổng tước của Từ Nhị nãi nãi, những quý phụ kia cũng không có cười nhạo bà ấy, ngược lại có không ít người theo phong trào, cả đám đều cắm tất cả kim sa ngọc thúy lên hết trên đầu.

Chẳng qua bà ấy lấy dũng khí đánh cược mọi thứ kiên trì bảo vệ hạnh phúc của mình và trượng phu, chỉ một chữ "Ghen", đã phá hủy cả đời Từ Nhị nãi nãi cùng nữ nhi của bà, Hà Hoa không khỏi cảm thấy bi ai.

"Từ gia kết duyên với nhà Đại Hải thúc là dư dả rồi. Nhóm người phu nhân thái thái thường xuyên lui tới với Từ Nhị nãi nãi, cũng có rất nhiều người muốn nói Nhị tiểu thư cho nhi tử mình hoặc thân thích, chẳng qua phần lớn là nhà thương nhân, Từ Nhị gia lại một lòng một dạ muốn tìm nữ tế Trạng Nguyên, nên mới cho qua không đề cập tới nữa. Mà lý tưởng của A Tề chính là làm quan, trên con đường làm quan Từ gia đối với hắn không có trợ giúp lớn gì, có lẽ vì nguyên nhân này nên mới cự tuyệt người ta.

Từ Nhị tiểu thư không phải bởi vì những lời đồn đãi kia mới bị cự hôn, mà là bởi vì bị cự hôn nên mới trở thành trò cười cho người khác. Hơn nữa, hiện tại Từ Đại thiếu gia cũng là tú tài, cũng coi như là đồng môn đồng tong với A Tề, về sau  trên con đường làm quan không thể thiếu được phải giúp đỡ lẫn nhau, những lời khó nghe kia nhất định không phải người trong nhà Đại Hải thúc nói ra đâu."

Tiểu Thư kêu lên: "A? Tiểu Thư nói như vậy, Từ Nhị tiểu thư chẳng phải là rất đáng thương sao?"

Hà Hoa sâu xa nói: "Phúc là nơi chứa họa, họa là nơi chứa phúc, bây giờ Nhị tiểu thư bị lời đồn đãi phá hủy, chưa chắc ngày sau không thể tìm được một cửa  nhân duyên tốt. Các ngươi phải nhớ kỹ, thường ngày tùy tiện trêu đùa cũng thôi, nhưng bàn lộng thị phi, ở sau lưng đâm chọt người khác, tốt nhất tiêu hủy ở trong bụng!

Tiểu Thư le lưỡi một cái, kéo tay Tiểu Oản nói: "Đây không phải là chỉ cùng tiểu thư nói vui, nghe tiểu thư dạy bảo sao? Nhất định tụi em sẽ không đi ra ngoài nói lung tung."

Tiểu Xảo suy nghĩ một chút, ha ha cười nói, "Nếu nói như vậy, phủ tôn đại nhân đối với Hách tương công có vài phần thưởng thức, Hách tương công lại có ý tìm núi dựa trợ lực trên con đường làm quan, không chừng phủ tôn đại nhân sẽ cho hắn một mối hôn sự?"

Hà Hoa trầm ngâm một lát, nói: "Ngươi nghĩ như thế cũng có khả năng, nhưng bây giờ còn khó nói. Thật ra thì, gia sản của Từ gia giàu có hơn nhà Đại Hải thúc, về sau Từ đại thiếu gia cũng phát triển theo con đường làm quan, nếu phủ tôn đại nhân thật sự có lòng, Từ đại thiếu gia cũng là thí sinh được chọn."

"Tiểu thư nói như vậy, em cảm thấy Từ đại thiếu gia thật sự rất tốt nha! Từ Nhị nãi nãi không đồng ý cho Từ Nhị gia nạp thiếp, nhất định cũng sẽ không để cho Từ đại thiếu gia tam thê tứ thiếp, nếu kết thành một đôi với tiểu thư, ngược lại đây là nhân duyên tốt á."

Tiểu Thư nói ra lời kinh người, Tiểu Xảo và Tiểu Oản đầu tiên là ngây người, sau đó ở một bên cười hi hi ha ha, nháy mắt ra hiệu nháo cả lên.

Hà Hoa không nhịn được nhéo lên cánh tay Tiểu Thư một cái, cười mắng: "Cho ngươi hết nói nhãm! Lại dám trêu đùa hôn sự của ta? Người ta nói Từ Nhị gia bởi vì mình không có thiếp thất, nhất định sẽ làm cho Từ đại thiếu gia thu một phòng kiều thê mỹ thiếp, sinh ra mười cái tám cái tôn nhi cho hắn mới an tâm. Nếu nha đầu ngươi tư xuân, ta sẽ nói ca ca ra mặt, đưa ngươi cho Từ Đại thiếu là được!"

"Tiểu thư tha mạng! Em không dám nữa !" Tiểu Thư đau đến ai u kêu to, cố làm ra vẻ xin tha.

Bốn người cười đùa một trận, cuối cùng trong lòng Hà Hoa có chuyện, nên cho các nàng giải tán, chỉ để lại Tiểu Xảo, hỏi: "Mấy ngày nay Di nương có khỏe không?"

"Uống thuốc hai ngày, thân thể đã dễ chịu rồi. Em thấy, thần sắc của nàng cũng không tệ lắm. Tiểu thư đang lo lắng chuyện phù chánh mà trước kia người ta đã nói à?"

"Ta lo lắng cái gì chứ ? Người cần phải quan tâm chuyện này chính là di nương, cha và ca ca mới đúng?"

"Tam thái gia cũng rất lo lắng nha! Ngày đó ở trên chiếu còn nói, nếu di nãi nãi là người hiền huệ, thì bản thân mình nên kính cẩn giữ đúng bổn phận, chủ động đề xuất vĩnh viễn không cầu phù chánh, không làm ảnh hưởng đến thanh danh của tiểu thư và tương công. Còn nói di nãi nãi nên chủ động tìm cho lão gia một cô nương trong sạch, thú vào cửa làm điền phòng (vợ kế). Nếu không sẽ nói Tộc trưởng lấy tộc quy ra."

Hà Hoa cười lạnh một tiếng: "Tam thúc công sao không nói ông ta dạy dỗ Cầm di nãi nãi ra sao đi! Người nhà mẹ đẻ di nương còn nói nếu Quý Quân là người thật sự có bản lĩnh, phải dựa vào mình tự tạo ra thành tựu. Dựa vào di nương chịu nhục không cầu danh phận thân phận mình mới vẻ vang, sợ thân phận điền phòng của cha sẽ làm hại đến tiền đồ của mình thì tính là nam tử hán đại trượng phu gì? Bởi vì một người điền phòng là di nãi nãi mà ghét bỏ Qúy Hà Hoa không phải người trong sạch, nhờ việc Phùng di nương muốn phù chánh này ta mới có thể nhìn ra ai là người có tâm!"

Tiểu Xảo bị khẩu khí của Hà Hoa dọa sợ, chần chờ một lát mới hỏi: "Lời này của tiểu thư, chẳng lẽ là muốn di nãi nãi. . . . . .Tiến thêm một bước?"

"Ngươi nói lời này có ích gì? Nơi đó có cha cùng ca ca đều không đồng ý, ta chỉ là nữ nhi mà gấp gáp muốn di nương phù chánh hay sao? Chẳng qua trước kia thấy cha có ý đó, ta không muốn ông khó xử, liền tỏ ra vui mừng mà thôi. Nói cho cùng, ta còn có chút may mắn, dù sao bây giờ ở trong mắt của cha, ta và ca ca vẫn quan trọng hơn."

Nếu Phùng di nương phù chánh, nàng và Quý Quân sẽ phải chịu uất ức, nếu không phù chánh, thì Phùng di nương cùng con của nàng tương lai sẽ chịu uất ức. Trên đời này, vốn không có chuyện thập toàn thập mỹ. Quý Đồng cũng không bởi vì một năm này Phùng di nương uyển chuyển thừa nghênh mà quên hai huynh muội bọn họ, không có "Cưới nàng dâu liền quên nhi nữ" , Hà Hoa cũng có lòng riêng, đương nhiên sẽ cảm thấy may mắn thoải mái. Nhưng bởi vì chuyện hai huynh muội Từ gia gặp phải, nàng đối với tương lai của mình mà sinh ra lo lắng.

Mặc dù hiện tại gia đình bọn họ đơn giản, mặc dù tính tình Quý Đồng đôn hậu coi như đối xử với nàng rất sáng suốt, trong lòng Phùng di nương cũng không tránh được u oán, vậy nhà người khác thì sao đây? Về sau nếu nàng gả ra ngoài, có thể quen với tập tục xã hội này không?

Không cho trượng phu nạp thiếp chính là "Ghen", không tốt với thiếp thất của trượng phu, cũng là"Ghen", đây là một trong thất xuất. Coi như phu gia không dùng lý do này hưu thê, làm nữ nhân, cũng chạy không thoát chỉ trích của phu gia  cùng người đời xem thường, thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhi nữ của mình.

Vô luận nữ tử hy sinh bao nhiêu đều là chuyện đương nhiên, vô luận nam nhân ăn chơi đàng điếm như thế nào đều là chuyện thường tình. Tình cảm dưới ánh mắt thế gian và quy cũ lễ giáo, hoàn toàn không tính là cái gì.

Nếu như thế, nàng vẫn phải gả đi sao?

Tiểu Xảo loay hoay cây quạt, cười nói: "Tiểu thư nghĩ như vậy là tốt rồi. Thật ra thì, di nương cũng nói, lão gia đôn hậu, tiểu thư cùng tiểu tương công cũng kính trọng nàng, nàng cũng coi như là có phúc."

Không nghĩ như vậy thì phải làm thế nào đây?

Hà Hoa thở dài: "Trước kia lúc còn nhỏ ở Quý gia thôn, người ta còn nói là Lưu quả phụ mang theo Thành Tử gả đến nhà chúng ta, đều là phúc đức ba đời của cha ta. Hôm nay lại. . . . . . Nghĩ đến lúc nghèo khó thì thấy lúc đó tốt hơn. Ít nhất ở Quý gia thôn không nạp thiếp, người ta chỉ biết tự mình kiếm sống, cũng sẽ không nói thê tử là đố phụ. Một khi trong nhà có chút tiền, làm thê tử tốt phải chủ động nạp thiếp cho trượng phu, nếu không thì sẽ có người nói ra nói vào liền."

Tiểu Xảo nhếch miệng: "Tiểu thư giống như mình là người từng trải vậy, tại sao người lại có nhiều tâm tư như thế chứ?"

Hà Hoa lật người, nhìn nàng nghiêm túc nói: "Tiểu Xảo, trước kia ta đã có nói qua. Nương ta không còn, những chuyện này đương nhiên ta phải tự mình suy tính. Nhưng hiện tại tuổi ta còn nhỏ, có thể qua mấy năm mới suy tính tới. Tuổi ngươi cũng lớn rồi, nên suy nghĩ cho mình một chút. Vốn muốn thay ngươi tìm người thích hợp, để cho các ngươi nhất phu nhất phụ hòa hòa thuận thuận sống qua ngày, nhưng cảm thấy không có ai xứng với ngươi. Người bên ngoài, ta lại không yên tâm. Ài. . . . . . Nếu ngươi có chủ tính rồi, phải nói với ta, nếu không sẽ thành bà cô đó."

Tiểu Xảo nắm vạt áo, cúi đầu ngượng nghịu một hồi, mới lí nhí nói: "Thật ra thì. . . . . . Có một người, Phương tú tài. . . . . ."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Cuncute, HNRTV, LittleMissLe, Thongminh123, linhkhin, qh2qa06, thtrungkuti
     
Có bài mới 28.10.2016, 12:46
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 742
Được thanks: 5701 lần
Điểm: 36.62
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 69
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27: Tiểu Xảo xuất giá

Edior: Cà Rốt Hồng - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Phương tú tài!

Hà Hoa cả kinh, tinh thần bát quái nổi lên, ngay cả cảm xúc đang xuống thấp của mình dường như đã nhẹ nhõm đi mấy phần, tò mò đặt câu hỏi liên tục: "Người đó, làm sao mà ngươi có thể vừa ý hắn vậy? Tại sao hắn biết ngươi vậy? Lúc nào thì các ngươi có ý tứ này thế? Hắn đề thân (xin cưới) với ngươi rồi sao?"

Dưới ánh trăng, đầu của Tiểu Xảo cúi thấp đến không thể thấp hơn được nữa, sau đó bỗng dưng ngẩng đầu xấu hổ trợn mắt nhìn Hà Hoa một cái, quay người bỏ chạy mất.

"Này! Ngươi còn chưa nói rõ ràng cho ta á!" Hà Hoa ở sau lưng nàng kêu to, nghĩ thầm, tiểu nha đầu lại có thể giấu diếm ta lâu như vậy, xem ta làm sao mà trêu chọc ngươi! Ngày mai sẽ bảo ca ca đi tìm hiểu!

Nhưng ngày hôm sau trời vừa rạng sáng Quý Quân đã đi ra ngoài, nói là đã hẹn trước với người ta từ sớm. Hà Hoa nhìn chằm chằm Tiểu Xảo hơn nửa ngày, thấy Tiểu Xảo đỏ mặt cả một ngày, cuối cùng dứt khoát không ở trước mặt của nàng lắc lư nữa, có chuyện cũng gọi Tiểu Thư và Tiểu Oản đi làm.

Hà Hoa biết Tiểu Xảo đã từng lấy danh nghĩa mua bút mực văn chương đi qua cửa hàng Phương tú tài, chính nàng cũng có đi qua đó một lần, cảm thấy Phương tú tài này, mặc dù đã "Xuống biển" rồi, nhưng vẫn có khí phái thư sinh nho nhã.

Mà theo cách nói của Quý Quân, trong cửa hàng đó cũng có không ít người đọc sách thích chiếm tiện nghi thường xuyên đi "Mua chịu" giấy mực ..., thường thì Phương tú tài cũng sẽ không mở miệng đòi, có lúc còn phải bồi thêm một bữa cơm. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, cái cửa hàng đó cũng chỉ có thể miễn cưỡng sống tạm mà thôi. Mà mấy năm nay Tiểu Xảo cũng tích lũy được một chút vốn riêng, đi theo Phương tú tài, chỉ sợ còn phải đưa thêm đồ cưới. Nói không chừng người nhà tú tài còn chướng mắt xuất thân của Tiểu Xảo. . . . . .

Hai người đó, xem ra chẳng hề thích hợp, làm sao lại. . . . . .

Đợi hơn nửa ngày rốt cuộc cũng đợi được Quý Quân trở về, Hà Hoa vội vàng kêu hắn đến trong viện của mình.

Quý Quân uống hết một chén nước canh đậu xanh thật to, thở gấp nói: "Ca mới bị A Tề cùng Từ đại thiếu ép buộc một phen, muội để cho ca nghỉ một chút trước đã."

"Hai người bọn họ tìm ca à?"

"Là A Tề. Phủ tôn đại nhân có ý nói cho hắn một mối hôn sự, bởi vì còn chưa chắc chắn, hắn cũng chỉ ngầm chuẩn bị, cũng không có lộ ra, không ngờ lúc này Từ gia đến đề thân. Càng thêm không ngờ tới nữa là sau khi hắn cự hôn, lại có nhiều tin đồn khó nghe như vậy truyền ra. A Tề cầu ca cùng hắn đi tìm Từ đại thiếu uống rượu đấy."

Quả nhiên A Tề muốn đi theo con đường làm quan bằng hôn nhân rồi, chỉ có thể thương xót cho Từ Thi Viện, bị người châm chọc thành ra như vậy.

Hà Hoa thở dài nói: "Mặc kệ nói như thế nào, thanh danh của Từ nhị tiểu thư đã bị người phá hủy, Từ gia có thể dễ dàng tha thứ mà cho A Tề sắc mặt tốt sao?"

Quý Quân lắc đầu một cái cười nói: "Từ gia là thương nhân, xem trọng hòa khí sinh tài. Coi như oán giận A Tề, trừ Từ Nhị nãi nãi, người khác cũng sẽ không làm gì quá phận. Cho dù bọn họ có nói mò đi chăng nữa, ca cũng sẽ không nhúng tay vào!"

Hà Hoa liếc nhìn hắn một cái, "Chẳng lẽ là có người đặt chuyện lấy ca ca cùng Từ nhị tiểu thư ra nói à ?"

Quý Quân cuốn quýt khoát tay: "Muội cũng chớ nói lung tung! Trước kia là ai nói mình phải làm tiểu thư khuê các, tại sao bây giờ miệng không kiêng kỵ lại nói ra lời như vậy chứ?"

Hà Hoa lắc lắc cây quạt, cười hì hì: "Muội không có nói lung tung nha, dù sao bây giờ Từ gia vẫn nhìn chướng mắt nhà của chúng ta. Dĩ nhiên, nếu sang năm ca ca thi đậu thi Hương rồi, đoán chừng Từ Nhị gia sẽ tới cửa đó."

Quý Quân phẩy vạt áo, bày ra sắc mặt khó coi nhìn nàng: "Tiểu nha đầu càng ngày càng không có quy củ! Chẳng lẽ năm nay mùa xuân còn chưa có qua? Đáng thương Tiểu Bảo ca ca hiện tại trong lòng xấu hổ không dám tới gặp người á."

Hà Hoa vội vàng lấy miếng dưa hấu chặn cái miệng của hắn lại: "Đang muốn nói chuyện đứng đắn với ca ca này." Liền nói chuyện Tiểu Xảo có lẽ đã vừa ý Phương tú tài cho hắn nghe.

Quý Quân ô ô a a ăn xong dưa hấu, quệt quệt mồm cười nói: "Không trách được mấy lần trước ca đi chỗ đó của Phương tú tài, hắn nhìn ca hình như có lời muốn nói đấy."

Hà Hoa suy nghĩ một chút nói: "Tiểu Xảo cũng không nói rõ ràng. Muội đã hỏi Xưng Đà, dường như hắn cũng không biết chuyện này. Vậy thì ca tìm cái cớ, cùng Xưng Đà cùng đi nhìn Phương tú tài kia, thuận tiện thử dò xét ý tứ của hắn xem. Thật ra thì chuyện này, vẫn là Xưng Đà tự làm chủ mới phải."

Quý Quân ngừng lại một chút: "Chuyện của mình Xưng Đà cũng chưa làm rõ được. Nếu bọn họ nói đến chuyện hôn sự, vẫn nên đốt khế ước bán thân của bọn họ cho thỏa đáng. Nói ra thì ca có chút tư tâm (lòng riêng), ca hi vọng bọn họ nán lại ở trong nhà thêm mấy năm."

Hà Hoa cũng cảm thấy trong lòng có chút buồn bã, nói: "Muội cũng vậy không bỏ được Tiểu Xảo. Nhưng người ta đã theo chúng ta từ lúc nghèo túng tới bây giờ, hai huynh muội bọn họ vừa giỏi giang lại có tình nghĩa, chúng ta làm sao có thể để bọn họ chịu uất ức được? Muội cũng có nói với Xưng Đà, nhưng bị hắn cho qua rồi. Những nha đầu trong nhà kia, hình như hắn vẫn luôn chiếu cố Tiểu Đào nhiều nhất. Nếu không ngày nào đó ca cũng hỏi một chút, nếu hắn thật sự có ý, muội gọi tiểu Đào ra, cùng di nương dạy dỗ một phen, qua hai năm tiểu Đào lớn một chút sẽ cho bọn họ ra ngoài. Tiểu Đào như bây giờ, thật đúng là có chút uất ức cho hắn."

Quý Quân hăng hái tăng lên, cười gian nói: "Chuyện này phải làm từ từ. Ca đi  tìm Phương tú tài kia trước đã."

Qua một ngày Quý Quân liền có tin xác thực, nói là Phương tú tài cũng có ý đó, nhưng trong nhà hắn lại ghét bỏ Tiểu Xảo có xuất thân là nha đầu của một tiểu hộ, vẫn không chịu đồng ý. Xưng Đà cũng không không kiên trì, muội muội đã lớn, phải lập gia đình rồi, đoán chừng trong lòng hắn cũng đang rối rắm lắm đây.

Ngược lại động tác của Quý Đồng rất nhanh, một ngày tìm đủ hai mươi hán tử khỏe mạnh đưa đến Tang Viên. Lại qua chừng mười ngày, thời tiết vẫn nóng bức, không có chút dấu hiệu muốn mưa nào, tình hình càng ngày càng khẩn trương, Quý Đồng chạy tới chạy lui giữa hai Điền Trang, Tang Viên và trong nhà. Nhờ cóTộc trưởng gọi một nhóm người trong thôn tới giúp đỡ, lúc này không chỉ trông chừng hồ nước, còn vận dụng nhân công khi trời tối gánh nước ở hai hồ nước đưa vào trong Điền Trang, mới bảo đảm cây trồng vụ hè trước khi một giọt nước cuối cùng rút hết không bị héo khô.

Hà Hoa ở nhà nghe được có người nói có kẻ đi Tang Viên quấy rối, còn bỏ thuốc nhiều hồ cá. Trong lòng vô cùng lo lắng, hận không thể mọc ra cánh để có thể bay qua. Muốn ra cửa lại bị Quý Đồng ngăn cản: "Một cô nương gia như con lúc này qua đó có ích lợi gì? Đây chuyện của nam nhân, ở nhà ngây ngô là được rồi."

Còn không đợi Hà Hoa tiền trảm hậu tấu, Quý Đồng đã cho người canh giữ ở trước cửa viện, không cho ai thả nàng đi ra ngoài, còn gọi Phùng di nương mỗi ngày đi xem nàng, mặc kệ nàng có "Quỷ kế" gì, lấy cớ gì, đều không cho ra cửa. Ngay cả Tiểu Xảo và mấy nha hoàn cũng đều bị cấm túc hết, thường ngày đều là mấy quản sự cùng vài tức phụ bà tử ra cửa làm việc.

Dù Hà Hoa có muôn vàn sốt ruột lo lắng, dùng tất cả biện pháp, nhưng Phùng di nương vẫn gắng gượng nâng cái bụng mình đứng ở trước mặt nàng, níu chặt lấy ống tay áo của nàng nói muốn cùng nàng một tấc cũng không rời, Hà Hoa không lay chuyển được Phùng di nương, trong lòng cũng mơ hồ biết chuyện lần này chẳng phải đơn giản, lo lắng mình sẽ làm tăng thêm phiền toái cho Quý Đồng, đành phải là thành thành thật thật ngốc ở trong đại viện. Mỗi ngày tìm tức phụ từng đi ra ngoài tới hỏi thăm tin tức.

Nhưng mà nạn hạn hán càng ngày càng mở rộng, nhiều địa phương lương thực vụ chiêm hoàn toàn mất trắng. Mà bên ngoài còn truyền đến tin tức, Phương Bắc có nhiều chỗ như núi Đông Hà Nam to như vậy ngay cả nước để uống cũng trở thành vấn đề nan giải, còn có vài chỗ rễ cỏ vỏ cây cũng bị tranh cướp sạch sẽ, người dân lưu lạc, người chết đói đầy đồng. Về phần tình hình ở Tang Viên như thế nào, các nàng đều trăm miệng một lời nói rất tốt, không có chuyện gì.

Càng như vậy, Hà Hoa lại càng không thể an tâm.

Vương Chưởng Quỹ cũng đã gấp đến độ bắt đầu giậm chân, giá cả bột mì từ Phương Bắc chở tới đây đã tăng gấp hai so với năm ngoái, hơn nữa dù có tiền cũng không mua được hàng, ùn ùn chạy tới hỏi cách giải quyết.

Hà Hoa đã hỏi qua hàng tồn kho, biết còn có thể chống đỡ một đoạn thời gian, trù tính ở trong lòng một chút, đa số khách hàng của bọn họ không phải nhà giàu có, hiện giờ chỉ sợ tất cả mọi người phải lo kiếm bạc sống qua ngày, liền nói: "Hiện tại nơi này của chúng ta cũng có rất nhiều người kế sinh nhai (đời sống) khó khăn, nhất là những nhà vốn có gia cảnh không tốt, đoán chừng bọn họ cũng sẽ không mua bao nhiêu điểm tâm nữa. Dừng mua bột mì làm bánh ngọt nhỏ và vài thứ điểm tâm giá rẻ đi, chúng ta chỉ bán chút điểm tâm tinh xảo thôi."

Bên này Hà Hoa thu xếp chuyện ở cửa hàng điểm tâm, mỗi ngày ở nhà lo lắng chờ tin tức. Bên kia Quý Đồng và Quý Quân dẫn người thu hoạch xong lương thực vụ chiêm, sau đó vừa bận rộn sắp xếp vụ thu, buổi tối lại sai người đưa thêm nước đến Điền Trang —— điền trang này đã mua sau khi vào huyện ở, do giếng nước ở đây chủ cũ đào hơi cạn, mấy lần đều không có nước. Không giống Điền Trang ban đầu của bọn họ, bởi vì tự mình bỏ tiền đào thêm lần nữa, nên vẫn có thể dùng được.

Sức đầu mẻ trán bận rộn như vậy kéo dài tới tháng tám, rốt cuộc trời cũng đổ xuống một trận mưa lớn, hóa giải tình hình hạn hán mấy tháng nay. Hai phụ tử Quý Đồng Quý Quân mới trở về nhà.

Đến lúc này, Hà Hoa mới nghe được tin tức chính xác —— Tang Viên có năm hồ cá mất trắng. Ban đầu Quý gia tốn tiền mua đất đai thường bị ngập úng cũng đã làm cho người chê cười rồi, sau đó toàn bộ đất đai đào thành hồ nước, lại thu hút không ít sự chú ý của người khác. Vì vậy lúc này xảy ra nạn hạn hán, có rất nhiều người nhớ thương đến hồ nước của nhà bọn họ.

Có mấy nhà có đất đai ở gần Tang Viên do Quý Đồng giúp đỡ một hai lần nên không thể nào thiếu nước, có thể chống đở qua Hạ Thiên. Mấy chỗ ở xa hơn một chút, thì không cách nào dẫn nước qua. Ở Quý gia cũng thiếu nước, đương nhiên không thể nào trông nom được nhiều chuyện như vậy.

Vì thế có người sinh lòng oán hận, trèo tường vào Tang Viên, bỏ thuốc vào trong hồ nước, mương máng bên ngoài Tang Viên liên tục bị phá hư một chút. Bây giờ người bỏ thuốc đã bắt được, cũng đã đưa đến quan phủ, nhưng tổn thất của hồ nước cũng không thể vãn hồi được.

Quý Đồng sợ Hà Hoa nóng lòng, càng lo lắng có người gây bất lợi cho nàng, nên lúc đó mới cứng rắn hạ lệnh không cho nàng ra cửa.

Mặc dù Quý Quân nói rất đơn giản, nhưng Hà Hoa biết chuyện đã xảy ra chắc chắn rất phức tạp thậm chí là kinh tâm động phách (chấn động lòng người), hơn nữa nàng còn thấy ở trên cánh tay của Quý Đồng và Quý Quân có vết bầm tím cùng vài vết thương khác, điều này làm cho nàng càng nghĩ lại càng thấy sợ.

Nhưng chuyện đã qua rồi, Quý Đồng và Quý Quân quyết định không để cho nàng dính vào, nàng cũng chỉ có thể vì thế mà bỏ xuống. Phùng di nương cũng vừa vui mừng vừa lo lắng.

Tình hình hạn hán được hóa giải, hoa màu trong nhà bị ảnh hưởng cũng không nhiều, chỉ là dâu tằm và cá sinh trưởng không được như mong muốn, nhưng cũng không thể đòi hỏi quá cao. Quý Đồng nói muốn chiêu đãi mấy chục người làm công ngắn hạn đã trông coi Tang Viên trong những ngày vừa qua, còn nói muốn cảm tạ Thành Tử thật hậu hĩnh. Hà Hoa vội hỏi chuyện gì xảy ra.

Xưng Đà cười nói: "Thành Tử là một trong số người Tộc trưởng gọi từ trong thôn tới giúp. Sau khi hồ nước bị người bỏ thuốc, chúng ta còn hoài nghi hắn. Sau đó mới biết là có người thừa dịp chúng ta nửa đêm vận chuyển nước đến phá hoại, may mà nhờ Thành Tử thông minh nên mới có thể nhanh như vậy tìm ra người đó. Bởi vì trước kia hắn làm việc ở Từ gia, lão gia thấy hắn đầu óc linh hoạt, người cũng trở nên ngay thẳng rồi, mới muốn mướn hắn đi Tang Viên làm việc lâu dài đấy."

Hà Hoa có chút lo lắng, lẩm bẩm nói: "Đều nói giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Thành Tử thật sự thay đổi thành người tốt rồi sao?"

Quý Đồng nhìn Xưng Đà và Hà Hoa, nói: "Khi còn bé người nào mà không có quấy rối? Mấy năm nay, Thành Tử đã thành thật hơn rồi, Tộc trưởng cùng người trong thôn đều nhìn đấy. Chỉ là Lưu quả phụ, nghe nói nhiễm bệnh, làm cho Thành Tử không thể xa nhà, chỉ có thể đông một nhà tây một nhà tìm một chút chuyện làm. Để cho hắn ở nhà chúng ta duy trì một khoảng thời gian, nhìn thấy tốt thì cho hắn làm quản sự, cũng coi như là giúp đỡ hắn một phen."

Xưng Đà cười hắc hắc nói lảng ra chuyện khác, trong lòng Hà Hoa thấy là lạ, cuối cùng tìm cơ hội đơn độc hỏi Xưng Đà, Xưng Đà nói hắn và Thành Tử đã "một nụ cười xóa hết thù hận" rồi. Nhưng chuyện trước kia Hà Hoa cùng hắn dùng kế đánh Thành Tử không cẩn thận bị Quý Đồng biết cả rồi.

Lúc này Hà Hoa hồi tưởng lại, cũng cảm thấy mình có chút không phúc hậu, đành phải xoay xoay vặn vặn vòng vo đổi đề tài: "Hắn thật sự không để bụng sao? Sau này sẽ không nổi lên ý xấu sao?"

Xưng Đà nói: "Phùng quản sự sợ Thành Tử giành vị trí của hắn, nên sẽ theo dõi hắn, tiểu thư yên tâm. Hơn nữa, có một số việc, những người có ý xấu mới dễ sai đi làm việc."

Hà Hoa suy nghĩ một chút những lời bình luận nghe được trong mấy năm gần đây về Thành Tử, cũng hơi an tâm. Liền làm mấy nồi lẩu thịt, mời những người làm công ngắn hạn tới ăn no một trận, trên cơ sở tiền công đã nói trước đó, cho thêm mỗi người chút bạc coi như là thưởng cho bọn họ.

Trong đó có một hán tử hơn ba mươi tuổi sau khi lau miệng bóng loáng nhờ Tiểu Xảo truyền lời, thỉnh cầu đổi bạc thành gạo cho hắn, còn nói Đông gia thiện tâm, nếu thật sự muốn thưởng thêm, có thể theo như giá tiền trước kia quy bạc ra thành gạo hay không?

Hắn vừa hỏi xong, rất nhiều người phụ họa theo, tình nguyện lấy gạo cũng không cần bạc.

Hà Hoa biết gần đây giá gạo tăng cao, suy nghĩ một chút những người này trong nhà đều không có đất đai, đang vì khẩu phần lương thực mà rầu lo, cho bọn họ bạc còn không bằng cho lương thực, liền đáp ứng thỉnh cầu của bọn họ, mở kho lúa. Những người đó đều vui mừng hớn hở cầm bao lương thực và túi tiền đi về nhà.

Cũng có người muốn ở lại, nhưng lúc này trong nhà cũng không cần nhiều người như vậy, Quý Đồng cũng chỉ chọn bốn, năm người lúc trước có biểu hiện tốt, Thành Tử cũng ở trong hàng ngũ đó. Cuối cùng Hà Hoa gọi Xưng Đà lấy thêm   hai đấu gạo và hai con gà đưa đến nhà hắn.

Hạ Thiên (mùa hè) một trận rối loạn cùng bầu không khí nóng ran qua đi. Trời vào thu, rốt cuộc trong nhà Phương tú tài cũng nhờ người đến kết thân, lễ số vô cùng đầy đủ, nhìn ra được Phương tú tài đối xử rất thật tâm với Tiểu Xảo, Hà Hoa đã hỏi ý kiến của Tiểu Xảo và Xưng Đà, đốt khế ước bán thân của nàng, đổi thành khế đất khoản chừng mười mẫu ruộng tốt, lặng lẽ giao cho nàng, trong lòng có chút chua xót mà nói:

"Vốn không nên nói lời xúi quẩy, nhưng mỗi nhà đều có việc phiền lòng, Phương gia vốn không đồng ý kết thân, về sau mới. . . . . . Sau này ngươi làm người Phương gia, còn không biết sẽ trôi qua như thế nào. Những ruộng đất này, coi như là ta cho ngươi làm đồ cưới, cũng là cho ngươi một cái bảo đảm cũng như chừa lại một con đường lui. Ý của ta, ngươi không cần cho người Phương gia biết."

Hai mắt Tiểu Xảo đỏ hồng nói: "Làm sao em dám nhận đại lễ quá lớn như vậy của tiểu thư?"

Hà Hoa cố gượng cười nhẹ một tiếng: "Ngươi theo ta từ lúc nhà chúng ta còn dựa vào khoai lang trộn cơm mới có thể ăn no bụng qua ngày đến nay, tình cảm nhiều năm như vậy, cha ta, ca ca và ta đều xem ngươi và Xưng Đà như người trong nhà, vốn nên trả tự do cho các ngươi, nếu không phải Xưng Đà dốc hết sức ngăn cản. . . . . . Hiện giờ ngươi phải gả đi, ta lại không nỡ, cũng không thể ngăn cản ngươi. Đây chỉ là cho ngươi phòng bị sẵn, ngươi và Xưng Đà đều xứng đáng có nó!"

Tiểu Xảo cứ từ chối mãi, đến cuối cùng Hà Hoa vỗ bàn nói khế ước đều đã làm xong, nàng muốn cũng phải muốn, không muốn cũng phải muốn, Tiểu Xảo mới nước mắt lưng tròng tiếp nhận. Hà Hoa lại nói: "Cuộc sống không phải cả đời đều xuôi gió xuôi nước, luôn có xung đột va chạm. Ngươi phải nhớ đối xử với mình tốt hơn một chút, có chuyện gì cũng có thể tới tìm ta. Coi như đây không phải nhà mẹ đúng đắn, nhưng tốt xấu gì ngươi cũng từ Quý gia đi ra. . . . . ."

Nói xong mình cũng không nhịn được muốn rơi lệ, nhìn người thân cận bên cạnh xuất giá, nghĩ đến mình vẫn còn chưa xác định được tương lai, vừa mừng vừa lo, hai người khóc một trận mới thôi.

Cuối cùng Tiểu Xảo lau nước mắt nói: "Về sau tiểu thư phải mở rộng lòng mình một chút, chăm sóc cho mình thật tốt. Việc hôn sự không nên quá gấp gáp, dựa vào nhân phẩm tướng mạo cũng như năng lực trị gia của tiểu thư, không lo không tìm được người trong sạch. . . . . ."

"Kể từ sau khi chuyện của tiểu thư Lưu gia xảy ra, cha cũng không vội vã an bài chuyện chung thân của ta nữa rồi, ngươi hãy yên tâm đi."

Lần đầu đến Từ phủ Hà Hoa đã gặp qua Lưu tiểu thư đoan trang hiền thục kia rồi, từ nhỏ đã định việc hôn sự, không ngờ vị hôn phu của nàng không đợi được đến ngày thành thân thì đã chết, phu gia của nàng ấy vẫn không chịu hủy bỏ hôn ước, nhất định phải bắt buộc Lưu tiểu thư cùng bài vị của nam tử kia bái đường thành thân, gả đi làm quả phụ trước khi cưới. dieendannleequyydoonn Lưu tiểu thư không biết nghe người nào xúi bẩy, liền thu dọn chút nữ trang muốn rời nhà trốn đi, nửa đường bị người xấu bắt cóc, Lưu gia nhiều lần trắc trở mới tìm được người về. Lúc này phu gia của nàng ấy lại nói Lưu tiểu thư bị nam nhân bắt cóc, khẳng định không còn trong sạch, không xứng làm quả phụ trước khi cưới nhà bọn họ nữa.

Lưu tiểu thư trốn không khỏi, tìm chết cũng không thành, cuối cùng xuống tóc làm ni cô. Đáng thương thay cho một người tốt, về sau cũng chỉ có thể làm bạn với Thanh Đăng Cổ Phật.

Tiểu Xảo cũng biết chuyện này. Hai người lại thổn thức một phen, mỗi người mới đi nghỉ ngơi.

Sau đó Hà Hoa chuẩn bị chút đồ trang sức cùng mấy phong bạc, Phùng di nương cho một chút vải vóc tơ lụa và hai rương quần áo, Hà Hoa lục lọi cái rương của mình, tìm một vài tập tranh mình đang phiền não, rồi cười hì hì gợi ý cho Tiểu Xảo mấy câu, đến ngày đó, vô cùng náo nhiệt đưa Tiểu Xảo ra cửa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Cuncute, HNRTV, LittleMissLe, Thongminh123, linhkhin, qh2qa06, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1593

1 ... 199, 200, 201

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.