Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 64 bài ] 

Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132

 
Có bài mới 05.10.2016, 22:51
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 07.09.2016, 12:37
Bài viết: 226
Được thanks: 979 lần
Điểm: 22.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 76
Chương 22: Năng lực đến đâu?


    Vừa nghe xong câu trả lời của Đường Tâm mọi người trong phòng hội chẩn đều trợn mắt kinh ngạc, có người đồng tình ủng hộ, cũng không ít người bĩu môi cười khẩy: một cô bác sĩ mới ra trường lại nóng vội muốn thể hiện năng lực mà không biết đối thủ so găng với mình là ai sao????

    Đường phu nhân cười khẩy nhìn Trình Hạo Thiên nói:

    “ Tổng giám đốc Trình, cậu không mời được bác sĩ Thomas liền nản chí mà giao sinh mạng mẹ của cậu vào tay một cô bác sĩ mới chân ướt chân ráo vào bệnh viện làm như vậy sao? “

    “ ... Xin lỗi Đường phu nhân, đây là chuyện riêng của gia đình chúng tôi... Chúng tôi đã quyết định chọn bác sĩ Đường thì sẽ không thay đổi! “

    “ Hạo Thiên, ... những lời mẹ của em nói không phải là không có lý ... sau khi bác sĩ Thomas phẫu thuật cho ba của em xong, em sẽ năn nỉ ông ấy làm phẫu thuật giúp bác ...anh đừng vì nóng vội mà có quyết định sai lầm ... bác có chuyện gì anh sẽ ân hận suốt đời đó! “ – Đường Bảo Nhi nhìn Trình Hạo Thiên quan tâm cùng lo lắng lên tiếng khuyên nhủ.

    “ Cám ơn Đường tiểu thư quan tâm, tôi tự biết sắp xếp chuyện gia đình mình! “

    “ Haizzz! ... Không biết năng lực của bác – sĩ – Đường đến đâu ...nhưng trước mắt chỉ thấy là một con tiểu hồ ly dùng sắc đẹp để câu mất hồn phách của đàn ông mà thôi!!! “ – Đường phu nhân cười khẩy rồi thở dài đứng dậy bước ra ngoài, khi đi ngang qua chỗ Đường Tâm đang ngồi bà ta cố tình nói to cho mọi người nghe thấy.

    “ Năng lực của tôi đến đâu Đường phu nhân sẽ sớm có câu trả lời thôi! À ... nói đến tiểu hồ ly nhìn tới nhìn lui tôi đều không bằng con gái của bà nha! ... Những ngày gần đây Đường tiểu thư phủ sóng rất dày đặc ... Tôi là đọc giả trung thành đang mong ngóng dõi theo giai thoại tình cảm của cô ấy với hai viên ngọc sáng của giới quý tộc! ... Rất lôi cuốn và hấp dẫn, càng không biết đoạn cuối mỹ nhân sẽ thuộc về ai? ... Hay cả hai viên ngọc kia đều thuộc về mỹ nhân?...” – Đường Tâm cũng không kiêng nể khoanh tay trước ngực ngồi nhìn Đường phu nhân lên tiếng nói.

    “ Khả năng quyến rũ đàn ông của tôi chắc cũng cần đến mấy bài báo giống vậy thì mới được khẳng định ... như vậy thì mới nhanh nổi tiếng ... nổi tiếng rồi thì sẽ không phải đi làm một bác sĩ quèn cần phải đi chứng tỏ năng lực ... nên kính mong Đường phu nhân và Đường tiểu thư chỉ dạy thêm! ‘ – Đường Tâm nhoẻn miệng cười rồi nói.

    “ Mày!!! ... “

    Đường phu nhân tức giận chỉ tay vào mặt Đường Tâm tính chửi rủa tiếp nhưng lại bị Đường Bảo Nhi đứng kế bên khoác tay rồi nháy mắt ra hiệu nên kịp thời dừng lại, vì trong phòng hội chẩn lúc này toàn là những vị bác sĩ, y tá khá lớn tuổi, đa số họ đều đã lập gia đình nên sau khi đọc được những bài báo kia thái độ của họ đối với Đường Bảo Nhi không còn vui vẻ thân thiện như trước nữa. Đường Bảo Nhi âm thầm cắn môi nắm tay mẹ mình bước ra ngoài.

    Tất cả mọi người mang trong đầu nhiều loại suy nghĩ và cảm xúc khác nhau đứng dậy rời khỏi phòng họp. Đường Tâm đứng lên khỏi chỗ ngồi nhưng không rời đi. Cô đứng chờ mọi người đi hết mới bước lên gặp Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên. Đường Tâm nhìn Trình Hạo Thiên lên tiếng hỏi:

    “ Vì sao Tổng giám đốc Trình lại chọn tôi làm bác sĩ phẫu thuật cho phu nhân? “

     “ ... Bác sĩ Đường, không phải chỉ một mình tôi lựa chọn cô mà mẹ của tôi cũng muốn cô làm phẫu thuật cho bà! ... Có lẽ mối quan hệ khá căng thẳng gần đây giữa nhà chúng tôi và Đường gia đã làm cho mẹ tôi đưa ra quyết định như vậy ... nhưng sự thật tôi đã cân nhắc rất kỹ mới đưa ra quyết định mang tính sống còn này ... Bác sĩ Đường, mẹ tôi xin trông cậy vào cô! ... “ – Nói xong Trình Hạo Thiên nghiêng người cúi đầu bày tỏ sự thành ý mong cô giúp đỡ.

    “ Tổng giám đốc Trình, tôi không dám nhận lễ lớn như vậy đâu! ... Như tôi đã nói ... Tôi sẽ cố gắng hết sức! “ – Đường Tâm cúi đầu đáp lễ rồi ngẩng đầu nhìn Trình Hạo Thiên lên tiếng nói.

    “ ... Bác sĩ Đường, không phải chỉ có người nhà Tổng giám đốc Trình đặt niềm tin vào em mà tôi cũng tin tưởng vào năng lực của em. Tôi ủng hộ quyết định này của em!  ... Nếu người nhà bệnh nhân và bác sĩ điều trị đã thống nhất ý kiến ... chúng ta sẽ lên thời gian và kế hoạch cụ thể. “ – Tô Cẩn Hiên ôn hòa nhìn Đường Tâm lên tiếng nói.

    “ Vâng ạ. Em cần làm thêm một số xét nghiệm sinh học, đo áp lực các buồng tim, chụp buồng tim cản quang và siêu âm Doppler cho phu nhân, khi nào có kết quả em sẽ gửi báo cáo và tiến hành hội chẩn lần cuối trước khi phẫu thuật! "

     “ Ok! “ – Tô Cẩn Hiên gật đầu đồng ý.

    “ Giám đốc Trình, thời gian sắp tới phu nhân sẽ phải làm rất nhiều các xét nghiệm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật ... mong anh luôn ở bên cạnh động viên bà ... tinh thần và ý chí của bệnh nhân chiếm 70% tỷ lệ thành công của một ca phẫu thuật. “ – Đường Tâm quay sang nhìn Trình Hạo Thiên mỉm cười nói.

    “ Cám ơn bác sĩ Đường, tôi về phòng bệnh nói chuyện với mẹ thêm một lúc rồi đi làm ... Tạm biệt cô! ... “

    “ Vâng, chào anh! “ – Đường Tâm mỉm cười đáp.

    Trình Hạo Thiên gật đầu chào rồi bắt tay Tô Cẩn Hiên xoay người rời đi. Khi anh đi khỏi, Tô Cẩn Hiên khẽ đưa tay vuốt tóc Đường Tâm dịu dàng nói:

    “ Ngày đầu tiên em đi làm mà đã gặp cảnh sóng to gió lớn như vậy rồi... những ngày tháng sau này anh nghĩ em nên chuẩn bị tinh thần cao độ để ứng phó đi! “

    “ Haizzzz! ... Làm công khổ lắm ai ơi!!! “ – Đường Tâm lắc đầu than thở.

    “ ... Nếu không muốn bị như vậy ... em gật đầu đồng ý kết hôn đi ... anh sẽ ký giấy cho em hưởng chế độ làm việc của S-VIP! ... Em có thai thì hoàn toàn được nghỉ làm, lương mỗi tháng tăng gấp 20 lần sẽ được chuyển vào tài khoản của em đầy đủ. “

    “ ... Không đi làm thì lương ở đâu ra mà nhiều vậy? ... “ – Đường Tâm nghiêng đầu nhíu mày suy nghĩ.

    “ Lương của anh! “ – Tô Cẩn Hiên nhoẻn miệng cười nói.

     “ ... “

     “ Em đi xuống phòng làm việc đây! “ – Đường Tâm lườm Tô Cẩn Hiên nói rồi xoay người đi như bay ra khỏi phòng họp.

***

    Đường Tâm sau khi nhận lời làm bác sĩ điều trị cho mẹ của Trình Hạo Thiên lập  tức tiến hành những bước chuẩn bị đầy đủ cho bà trước ca phẫu thuật. Sau 2 ngày chuẩn bị, Đường Tâm họp hội chẩn cùng Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên thống nhất ý kiến 3 ngày sau sẽ tiến hành phẫu thuật cho bà.

    Cùng lúc đó, bên phía tiến sĩ Thomas Grey cũng gửi văn bản với nội dung họ đã chuẩn bị xong, 3 ngày sau tiến sĩ Thomas Grey sẽ thuê phòng mổ VIP của bệnh viện K để làm phẫu thuật và yêu cầu bệnh viện K chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho ekip của ông ta sử dụng.

    Khi tất cả những nhân viên, cán bộ, bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện K nhận được thông báo lịch trình 2 ca phẫu thuật sẽ diễn ra song song với nhau như vậy ai cũng há hốc mồm vì kinh ngạc... Đa số các bác sĩ đều hào hứng mong đợi vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời họ được theo dõi trực tiếp quá trình diễn ra hai ca phẫu thuật mang tính “ lịch sử “ như vậy. Còn phe y tá hộ lý lại ngấm ngầm diễn ra trận cá độ với quy mô toàn bệnh viện để cá xem bác sĩ Đường và vị tiến sĩ Thomas kia ai mới làm chủ được tình thế trong trận chiến giành quyền sinh tử với tử thần. Bầu không khí sục sôi lan tỏa khắp bệnh viện K đến mức tất cả những bệnh nhân cùng thân nhân ở bệnh viện K quyết định hôm đó sẽ ngồi ở sảnh lớn bệnh viện theo dõi trên hai màn hình TV 100 inch được lắp đặt sẵn để theo dõi sự một trận chiến sinh tử quyết liệt như vậy... Thậm chí cánh phóng viên, nhà báo cũng đánh hơi được tin tức nóng sốt lập tức đưa danh thiếp xin được đến bệnh viện K theo dõi diễn biến của hai ca phẫu thuật này.

    Tin tức về 2 ca phẫu thuật càng ngày càng mang tính chất quần chúng, thu hút rất đông sự quan tâm của giới chuyên môn trong và ngoài nước, Trác Đình và ba Tần, mẹ Tuệ cũng bị cuốn vào. Ngày nào Trác Đình cũng đích thân pha sữa, đấm lưng, xoa bóp cho Đường Tâm giống y như một huấn luyện viên chuẩn bị cho tay boxing của mình lên sàn đấu. Cô còn lén nhắn tin cho hai ông ở nước ngoài về tình hình chuẩn bị của Đường Tâm và hứa hẹn hôm đó cô sẽ “ trốn việc “ đi xem Đường Tâm “ thi đấu “ rồi quay phim gửi qua cho hai ông xem.

    Mọi người sục sôi mong đợi bao nhiêu thì Đường Tâm lại lao vào nghiên cứu, phân tích, tổng hợp những tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật và lên phương án xử lý một cách vô cùng chi tiết bấy nhiêu. Cô cùng Trình Hạo Thiên thường xuyên nói chuyện trao đổi tình hình sức khỏe với Trình phu nhân và khích lệ tinh thần của bà. Khi mọi chuyện đã được sắp đặt ổn thỏa cũng đến ngày tiến hành cuộc phẫu thuật.

     Buổi sáng hôm đó, trước cổng bệnh viện K chật kín phóng viên, trong lúc mọi người đang xôn xao bàn luận thì một đoàn bốn chiếc xe hơi màu đen nối đuôi nhau chạy đến, khí thế ngút trời.

     Bác sĩ Thomas Grey mặc áo sơmi trắng bỏ trong quần, quần tây đen, caravat màu xanh đậm, vest đen lịch lãm bước xuống xe như một nam diễn viên nổi tiếng. Ông ta cùng dàn ekip của mình đi thẳng vào phòng phẫu thuật mà không thèm liếc nhìn đến tất cả mọi người xung quanh bao gồm Đường phu nhân và Đường Bảo Nhi.

     Đường Tâm lại đi nhờ xe của bác sĩ Lưu Vĩ, bác sĩ chịu trách nhiệm thực hiện phần gây mê hồi sức cho Trình phu nhân đến bệnh viện K từ rất sớm. Do ca phẫu thuật mang tính chất quan trọng nên Tô Cẩn Hiên cho phép Đường Tâm được lựa chọn những bác sĩ y tá sẽ làm việc chung với mình trong quá trình phẫu thuật, Đường Tâm đã chọn những bác sĩ y tá tình nguyện hợp tác làm việc cùng mình nên tâm lý của nhóm rất thoải mái.

     Trong phòng phẫu thuật vô cùng hiện đại đã được chuẩn bị sẵn, Đường Tâm cùng 4 vị bác sĩ nam và một nữ y tá sau khi thực hiện trình tự các bước rửa tay sát khuẩn, thay đồ phẫu thuật, đeo khẩu trang, mang bao tay đã được thanh trùng bước vào phòng phẫu thuật. Sau các bước kiểm tra thiết bị, máy móc, dụng cụ, bác sĩ Lưu Vĩ tiến hành bước gây mê cho Trình phu nhân. Trong khi bác sĩ Lưu Vĩ gây mê, Đường Tâm bước lên đặt những tấm phim chụp hình vị trí mạch máu bị tắc nghẽn và vị trí buồng tim, van tim của Trình phu nhân lên bảng đèn chiếu sáng và phóng to xong cô bước đến dùng bút lông chuyên dụng vẽ một đường xác định vị trí sẽ đặt dao mổ rồi đắp tấm grap trắng tinh che lại những bộ phận khác một cách vô cùng cẩn thận.

     Sau khi bác sĩ Lưu gật đầu ra hiệu Trình phu nhân đã hôn mê sâu, Đường Tâm ngước nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường chậm rãi nói:

     Ngày ... tháng ... năm ... vào lúc 9:00 bắt đầu tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ lớp mô làm thông tĩnh mạch tim cho bệnh nhân Hoàng Mai Tâm, giới tính: nữ, tuổi: 47, chỉ số nhịp tim và huyết áp hiện tại là 70/100 mm Hg.

     Nói xong, cô gật đầu ra hiệu cho các đồng nghiệp, khi nhận được những cái gật đầu báo hiệu đã chuẩn bị sẵn sàng, Đường Tâm gật đầu nói:

     “ Ok! Chúng ta bắt đầu! “

     “ Tôi sẽ rạch một đường phía bên trái ngực trước của bệnh nhân...Đưa giúp tôi dao mổ! “

     Đường Tâm chậm rãi nói rồi đưa tay phải ra nhận dao mổ từ tay y tá Trương sau đó bắt đầu rạch một đường lên nét vẽ đã được xác định trước đó.

    “ Chúng ta bắt đầu mở tim! “ – vừa nói Đường tâm vừa chậm rãi thực hiện động tác một cách tự tin và dứt khoát.

     “ Mở tim xong!  Chúng ta bắt đầu bước hút máu vào bình trữ máu! “ – Đường Tâm vừa nói vừa lấy dụng cụ hút máu vào bình trữ. Vừa làm cô vừa nghiêng đầu theo dõi nhịp tim và huyết áp của Trình phu nhân.

    “ Kính hiển vi! “ – Đường Tâm nhìn bác sĩ La lên tiếng.

     Bác sĩ La tiến đến vị trí nhấn vào một cái nút xanh, lập tức một dàn kính hiển vi màu trắng mới tinh hiện đại từ trên tự động kéo xuống trước mặt Đường Tâm.

    “ Tôi sẽ thực hiện vi phẫu để cắt bỏ lớp mô mềm khỏi vị trí tắc nghẽn! “ – Đường Tâm vừa nói vừa đưa mắt sát vào kính hiển vi nói rõ ràng.

     “ Đưa nhíp cho tôi! “ – Đường Tâm nói xong lại đưa tay ra nhận lấy nhíp từ tay y tá Trương.

     “ Vị trí mô nằm rất sát tĩnh mạch tim, chuẩn bị tia laser! “ – Đường Tâm nhìn vào kính hiển vi vừa làm vừa nói.

     Trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm mọi việc diễn ra bước đầu khá suôn sẻ. Tô Cẩn Hiên cùng Trình Hạo Thiên đứng chăm chú theo dõi tất cả những diễn biến trong phòng mổ từ hệ thống camera đa chiều được lắp ở 4 góc của phòng mổ nên từng bước thực hiện phẫu thuật của cô, tất cả mọi người đều quan sát một cách vô cùng rõ ràng chi tiết. Nhìn thái độ bình tĩnh tập trung cao độ cùng những kỹ thuật phẫu thuật chuẩn xác mà Đường Tâm vừa thực hiện, tất cả các bác sĩ đang có mặt đứng xem đều nhìn nhau gật đầu tỏ ý khen ngợi.

    Ở bên phía màn hình theo dõi ca phẫu thuật của giáo sư Thomas Grey lúc này âm nhạc nhẹ nhàng vang lên, vị giáo sư nổi tiếng cùng dàn ekip của mình sau khi gây mê xong vừa nghe nhạc vừa bắt tay thực hiện ca phẫu thuật cho chủ tịch Đường ... nhưng khi vừa cắt xong lớp mô mềm thì xung quanh Tô Cẩn Hiên vang lên những tiếng la:

     “ Á aaaaa! ... Máu phun ra rồi! “

     “ Trời ơi! Sao có nhiều máu bắn ra như vậy??? “

     Tô Cẩn Hiên lập tức bước đến màn hình theo dõi, khi vừa nhìn vào vị trí đang phun máu ào ạt kia gương mặt của anh lập tức biến sắc:

     “ Chết tiệt! “

     Đường phu nhân nhìn thấy cảnh như vậy lập tức ngất xỉu, Đường Bảo Nhi vừa đỡ mẹ vừa đưa ánh mắt long lanh hết nhìn Tô cẩn Hiên rồi nhìn sang Trình Hạo Thiên cầu cứu nhưng cả hai người họ, một người đang bận theo dõi ca phẫu thuật của mẹ mình,  còn người kia mặt đen như Diêm Vương đang đứng chống nạnh xem vị tiến sĩ kia xử lý tình huống như thế nào.

     Trác Đình ngồi kế bên ba Tần và mẹ Tuệ cùng Tống Duật Phong nhìn thấy cảnh chủ tịch Đường máu tươi bắn ra như nước trong vòi hoa sen như vậy cũng tái xanh mặt mày nhưng khi nhìn Đường Bảo Nhi rơm rớm nước mắt đau khổ hết đưa mắt nhìn người này lại đảo mắt nhìn người khác như vậy thì nhíu mày khó chịu.

     Trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm hình như cũng gặp phải chuyện gì đó khá nghiêm trọng. Mọi người không dám theo dõi thước phim kinh dị bên phía Đường chủ tịch nên lại dồn sự chú ý về phía phòng phẫu thuật của Trình phu nhân.

    “ Đường Tâm nhìn vào camera và khê miệng vào chiếc micro nói: Chủ tịch Tô, xin anh cho chỉ thị! “

    Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên nghe xong lập tức chạy vào một phòng điều khiển đóng cửa  lại.

    “ Tôi đây! ... Bác sĩ Đường xin chỉ thị như thế nào? “

    “ Tôi và ekip vừa hoàn tất khâu cắt bỏ lớp mô gây tắc nghẽn nhưng lại phát hiện van tim bên trái của Trình phu nhân có kẽ hở gần bằng 1mm, tôi có thể tiến hành can thiệp để sửa chữa kẽ hở được không? “

    “ Chỉ số nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân hiện tại là bao nhiêu? “

    “ 70/90 mm Hg! “

    “ Ok! “ – Tô Cẩn Hiên suy nghĩ một lát rồi lên tiếng.

    Sau khi ra chỉ thị đồng ý cho Đường Tâm làm thêm 1 phần phẫu thuật hở van tim xong, Tô Cẩn Hiên và Trình Hạo Thiên đi ra ngoài tiếp tục giám sát.

    Ở trong phòng phẫu thuật của Đường Tâm áp lực đã được giảm bớt nên mọi người lại phát huy khả năng giúp giảm áp lực cho nhau trong lúc chờ hình chụp siêu âm buồng tim 3D của Trình phu nhân.

    “ Tôi có thể đặt một câu hỏi không? “ – Lưu Vĩ lên tiếng.

    “ Ok! “ – mọi người đồng thanh.

    “ Có một người gọi điện báo cảnh sát nói trong nhà có 3 người đã chết. Cảnh sát đến hiện trường phát hiện có 1 người thì nằm, 1 người thì ngồi, 1 người thì gục còn có 1 người quỳ. Tại sao lại như vậy? “

    “ Sao lại có thêm 1 người vậy? “ – Y tá Trương Hàm nhíu mày thắc mắc.

    “ Chính vì tôi muốn có câu trả lời sao hỏi ngược lại tôi? “ – Lưu Vỹ nhún vai đáp.

    “ Có hình chụp phim và kết quả kiểm tra áp lực tim mạch trung tâm, và áp lực tâm nhĩ trái đây rồi! “ – bác sĩ Lý Dương đẩy cửa phòng bước vào đi đến đưa cho Đường Tâm hai bản báo cáo và hình chụp rồi nói.

    “ OK! Chúng ta tiếp tục! “ – giọng nói nhẹ nhàng của Đường Tâm lại vang lên.

    “ Tôi bắt đầu nối lại khe hở ở van tim bên trái, đưa giúp tôi kim chỉ và nhíp! “ – Đường Tâm nhận kim và chỉ khâu vô cùng mỏng manh đến mức gần như trong suốt nếu không được phóng to trên màn hình 100 inch thì không thể quan sát rõ ràng được, cô vừa nhìn vào kính hiển vi vừa cực kỳ tỉ mỉ cẩn trọng khâu từng mũi nhỏ.

    “ Có phải mọi người đều chết không? “ – bác sĩ La Khiêm bỗng lên tiếng, mọi người đều đưa mắt nhìn anh nhưng Đường Tâm vẫn chú tâm làm việc.

    “ Phải! “ – Lưu Vỹ đáp.

    “ Nối khe hở xong! Tôi bắt đầu nối lại tĩnh mạch tim! Đưa tôi kim và chỉ khâu mới! “ – Đường Tâm vẫn tiếp tục làm việc.

    “ Đã nối tĩnh mạch xong! Y tá Trương, cô giúp tôi kiểm tra số lượng băng gạc và dụng cụ phẫu thuật! “ – Đường Tâm lúc này mới rời mắt khỏi kính hiển vi, cô nhìn bác sĩ Lưu Vỹ nháy mắt nói:

    “ 1 người nằm, một người ngồi, 1 người gục đã đủ 3 người rồi thêm 1 người quỳ nữa là cái tủ chứ không phải là người đang quỳ. “

    “ Lần này là bác sĩ Đường nhanh nhất! “ – Lưu Vỹ giơ ngón tay cái khen ngợi.

    “ Đã kiểm tra xong, số lượng dụng cụ và số băng gạc đã sử dụng đầy đủ.” – y tá Trương lên tiếng.

    “ Ok! Chúng ta tiến hành bước đóng tim! Y tá Trương, đưa giúp tôi kim, chỉ khâu và nhíp! “

    Đường Tâm lại tỉ mỉ ngồi khâu lại vết mổ trên ngực Trình phu nhân vô cùng cẩn thận và đẹp mắt.

    “ Chỉ số nhịp tim và huyết áp hiện tại? “

    “ 70/90 mm Hg! – Nhịp tim và huyết áp ổn định đạt chỉ số lý tưởng của một ca phẫu thuật.” – Bác sĩ La nghiêng đầu nhìn máy đo nhịp tim và huyết áp rồi lên tiếng nói.

    “ Ca phẫu thuật kết thúc! “ – Đường Tâm thở phào nhẹ nhõm.

    “ Bác sĩ Lưu phần hồi sức cho bệnh nhân giao lại cho anh! “ – Đường Tâm nhìn Lưu Vỹ gật đầu ra hiệu rồi nói.

    “ Woa! Vậy là chúng ta được về nhà rồi! “ – Y tá Trương vui vẻ nói.

    “ Cám ơn tất cả mọi người! “ – Đường Tâm nghiêng người cúi đầu thật sâu lên tiếng.

    “ Bác sĩ Đường nhớ hát bài My Heart Will Go On trong bữa tiệc chiêu đãi chúng tôi là được! Không cần phải cám ơn! “ – Lý Dương vui vẻ nói.

    “ Sao lại là bài My Heart Will Go On? “ – y tá Trương nhíu mày suy nghĩ rồi lên tiếng hỏi.

    “ Vì nghe bài đó tôi yêu quý nhịp đập của trái tim trong ngực hơn! “ – Lý Dương đưa tay vỗ bên ngực trái đáp lời.

    Mọi người cùng bật cười rồi đi ra khỏi phòng phẫu thuật.

    Tô Cẩn Hiên sau khi quan sát xong liền gật đầu thông báo cho Trình Hạo Thiên biết ca phẫu thuật thành công! Anh vỗ lưng động viên Trình Hạo Thiên rồi lại đứng trước màn hình nheo mắt khó chịu theo dõi ca phẫu thuật của tiến sĩ Thomas Grey.

    Trình Hạo Thiên lúc này mới thở phào nhẹ nhõm ngả lưng ngồi trên ghế... Rất may mắn khi mẹ và anh đều chọn cô làm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này. Khi nhìn thấy tình huống bên phòng chủ tịch Đường anh đã nín thở gần 1 phút ... Dù cô đã tận tình giải thích các bước sẽ tiến hành khi phẫu thuật nhưng anh không ngờ khi vào bên trong căn phòng đó lại có nhiều nguy cơ có thể xảy đến như vậy! ... Hôm nay cô đã xuất sắc thể hiện năng lực của mình để giúp mẹ anh có thêm thời gian sống... Nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên vầng trán thông minh của cô ... nhìn thái độ tập trung cao độ của cô ... nhìn những mũi khâu vô cùng tỉ mỉ kia... anh biết cô đã vì mẹ anh mà cố gắng đến mức nào ...

    Trình Hạo Thiên đang suy nghĩ miên man thì Đường Tâm đã thay đồ xong rồi bước ra sảnh đến gặp Trình Hạo Thiên thông báo tình trạng của Trình phu nhân, nhìn anh đang mệt mỏi ngã người trên ghế cô bước đến gần nghiêng người khẽ gọi:

    “ Tổng giám đốc Trình! ... “

    Vừa nhìn thấy người vừa gọi mình là Đường Tâm, Trình Hạo Thiên vội đứng dậy rồi ôm chầm lấy cô cảm động nói:

    “ Đường Tâm! Cám ơn em! “

    Trác Đình ngồi gần đó nhìn thấy Đường Tâm của mình bị Trình Hạo Thiên ôm như vậy vội chạy nhanh đến rồi vui mừng “ cướp “ Đường Tâm trong vòng tay của Trình Hạo Thiên, ôm chặt cô nói như sắp khóc:

    “ Chúc mừng cậu! ... Không ngờ cậu pro như vậy! ... Mình ở ngoài đây xem cậu làm phẫu thuật mà hồi hộp như xem phim hành động vậy đó! “

    “ Hihi ... mình pro như vậy vì mình là Đường Tâm của cậu mà! “ – Đường Tâm vuốt lưng an ủi Trác Đình.

    “ Yếu tim như vậy còn mò đến xem mình phẫu thuật làm gì? “ – Đường Tâm nhíu mày hỏi.

    “ Mình là ngôi sao may mắn của cậu mà! Không thể không có sự xuất hiện của mình nha! “ – Trác Đình vẫn ôm Đường Tâm nói to.

    “ Được rồi!... Ngôi sao may mắn màu vàng chóe mau tránh ra!... Cậu phải nhường chỗ cho mẹ bầu rồi! ... “ – Đường Tâm nhìn mẹ Tuệ đang đứng sau lưng Trác Đình vỗ nhẹ vào đầu cô nói tiếp.

    “ ... Con nhường Đường Tâm cho mẹ ôm một lúc đó ... mẹ ôm xong nhớ trả Đường Tâm cho con nha! ..” – Trác Đình nghe vậy liền buông Đường Tâm ra, quay sang nhìn mẹ Tuệ nũng nịu nói.

     “ ... “
Đã sửa bởi My Ngoc 132 lúc 06.10.2016, 09:01.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 06.10.2016, 22:21
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 07.09.2016, 12:37
Bài viết: 226
Được thanks: 979 lần
Điểm: 22.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 67
Warning: Chương này có cảnh H cấp độ 2 - Kính mong các bạn dưới 16 tuổi vì bảo vệ sự " chong xáng " của mình không nên đọc.

     Chương 23: Nghi vấn


   Đường Tâm nắm tay Trác Đình và mẹ Tuệ đi đến bên cạnh nhóm ba Tần, Tô Cẩn Hiên, Trình Hạo Thiên và Tống Duật Phong đang đứng chăm chú theo dõi diễn biến ca phẫu thuật của Đường Tín, lúc này Đường Bảo Nhi đã đi cùng một nữ bác sĩ dìu mẹ cô ta vào phòng nghỉ ngơi, những người đứng theo dõi cũng tản đi bớt, chỉ còn lại một ít bác sĩ nán lại đứng xem đến phút cuối cùng.

   Khi nhìn những thao tác phẫu thuật của tiến sĩ Thomas và nhìn chỉ số nhịp tim và huyết áp của Đường Tín, Đường Tâm và Tô Cẩn Hiên đều nhíu mày suy nghĩ. Đường Tâm buột miệng lẩm nhẩm:

   “ Tiến sĩ Thomas Grey rất nổi tiếng trong giới phẫu thuật tim mạch, những ca phẫu thuật làm thông tĩnh mạch tim như vậy ông ta đã làm không dưới 100 ca, không lý nào ca của Đường Tín lại xảy ra sự việc đáng tiếc là cắt phạm vào tĩnh mạch chính như vậy được?… Xét theo tình trạng hiện giờ, chủ tịch Đường lại có thêm một biến chứng nữa … Tại sao lại có thể xảy ra sự cố như vậy được nhỉ? … Ông ta mang theo cả ekip riêng mà …? ….”

   Đường Tâm và Trác Đình cùng mẹ Tuệ đứng chính giữa nhóm nên những lời Đường Tâm vừa nhẩm lẩm nói tuy không lớn lắm nhưng những người đứng sát bên cạnh đều nghe thấy rõ ràng. Tô Cẩn Hiên đang chăm chú theo dõi cũng gật gù phân tích thêm.

    “ Anh cũng cảm thấy nghi ngờ, nhìn vết cắt vào tĩnh mạch chính kia không quá sâu cũng không quá nông, khi vừa cắt phạm vào tĩnh mạch chủ như vậy đúng ra ông ta nên bình tĩnh lập tức phun thuốc đông máu tạm thời rồi khâu lại ... nhưng lúc đó … thao tác của ông ta chậm mất 1 nhịp … nên dẫn đến nhịp tim và huyết áp của Đường Tín suy giảm nghiêm trọng … khả năng chủ tịch Đường phải nằm hồi sức trong tình trạng hôn mê khá lâu! “

   Nghe hai chuyên gia trong ngành đang đứng phân tích mà những người còn lại cảm thấy lành lạnh sống lưng. Tô Cẩn Hiên nói tiếp:

    “ Anh sẽ cho người tìm hiểu rõ chuyện này … Nó liên quan đến mạng người và danh tiếng của Tập Đoàn Y Tế chúng ta … nên nhất định anh sẽ tìm bằng được câu trả lời chính xác! “

   “ Gần đây, mẹ nghe những phu nhân trong giới quý tộc rỉ tai nhau một thông tin là Đường Tín có một đứa con trai với cô thư ký riêng của ông ta, ông ta còn mua một căn biệt thự ở Úc cho mẹ con họ và đang có ý định sẽ chính thức thừa nhận đứa con trai đó và cho nó vào gia phả của Đường gia … Lần này ông ta bị bộc phát bệnh tim cũng chính là vì chuyện này … Nhưng đây cũng chỉ là những thông tin chưa được xác thực … “ – mẹ Tuệ thấp giọng nói.

   Nghe mẹ Tuệ nói, những cái đầu cực kỳ linh hoạt và có thâm niên đấu đá trên thương trường của các đấng mày râu đang đứng bên cạnh đều lóe lên một tia sáng rồi âm thầm đưa mắt nhìn nhau. Tô Cẩn Hiên khẽ nháy mắt ra hiệu cho Tống Duật Phong thay đổi chủ đề, nhận được tín hiệu của Tô Cẩn Hiên, Tống Duật Phong đang tính lên tiếng thì lập tức bị Trác Đình cắt ngang:

   “ … Đúng là thà tin heo nái biết leo cây chứ không thể tin lời đàn ông nói! …” – Trác Đình vừa ôm Đường Tâm vừa tức giận lên tiếng, Đường Tâm cũng gật đầu tỏ ý tán thành.

   “ … Đình Đình … ba cũng là đàn ông! … “ – ba Tần nhăn mặt nói.

    “ Í… ba của con là trường hợp ngoại lệ hihi …! “ – nói xong Trác Đình lại lao đến nắm lấy cánh tay của ba Tần cười hì hì rồi dựa đầu vào cánh tay của ba Tần.

    “ … Không phải đàn ông nào cũng giống Đường chủ tịch đâu biết chưa? … Em đồng ý làm Tống phu nhân đi, anh chứng minh cho em xem! “ – Tống Duật Phong híp mắt nhìn Trác Đình rồi lên tiếng.

    “ … “

    Mọi người đang đứng trò chuyện thì nhìn thấy bác sĩ Thomas cùng ekip của ông ta bước ra sảnh chuẩn bị đi về. Khi nhìn thấy Tô Cẩn Hiên, ông ta mỉm cười tiến đến bắt tay rồi thông báo tình hình của Đường Chủ tịch bằng tiếng Anh, nội dung là trong phẫu thuật xảy ra một chút sự cố ngoài ý muốn do lớp mô khá dày nên khi cắt bỏ đã bị phạm một chút vào tĩnh mạch chính nhưng nhìn chung ca mổ rất thành công, chủ tịch Đường phải mất một thời gian nằm điều trị và thời gian ông ấy hôn mê sẽ mất khá lâu do nhịp tim và tình trạng sinh học chưa ổn định.

   Tô Cẩn Hiên cũng lịch sự cám ơn ông ta sau đó bắt tay ông ta rồi để ông ta cùng ekip của mình về khách sạn của họ nghỉ ngơi.

***

   Buổi tối hôm đó tại căn phòng VIP của một khách sạn 5 sao, Đường Bảo Nhi mặc áo khoác, mang khẩu trang đeo kính đen bước vào trong một căn phòng tiện nghi xa hoa.

    “ Tôi chờ em rất lâu rồi đó! “ – Thomas Grey mặc chiếc áo ngủ màu xám ngồi trên ghế salon nhìn người vừa đến mỉm cười nói.

   “ Xin lỗi anh, em phải cắt đứt mấy tay chó săn mới đến với anh được! “ – vừa nói cô ta vừa lấy tay cởi bỏ chiếc áo khoác dài màu đen bên ngoài để lộ ra một cơ thể quyến rũ, khuôn ngực căng tràn cùng làn da trắng ngọc ngà nổi bật trên bộ nội y màu đỏ xuyên thấu.

   “ Come on, baby! “

   Vừa nói xong Thomas Grey lập tức lao đến, đưa tay giật bung chiếc áo ngực của Đường Bảo Nhi rồi kéo cô ta lên chiếc giường King size vừa hun hít vừa xoa nắn … những tiếng thở dốc và rên rỉ cùng nhau vang lên.   Sau khi ân ái xong, Đường Bảo Nhi nằm dựa vào người Thomas nũng nịu nói:

   “ Anh không giảm chi phí phẫu thuật cho em một chút được sao? … Người ta đã phục vụ anh hết mình như vậy còn gì? “ – Vừa nói cô ta vừa lấy ngón tay vẽ những vòng tròn trước khuôn ngực nở nang rậm rạp của Thomas Grey.

   “ Baby à, anh phẫu thuật cho ba em theo giá cả ghi trên hợp đồng, còn chuyện quan hệ giữa chúng ta là do em muốn anh phẫu thuật theo ý của em, hai chuyện này không liên quan đến nhau! “ – Vừa nói hắn ta vừa lấy tay dạng hai chân của Đường Bảo Nhi ra rồi cúi đầu đưa lưỡi liếm vào hai cánh bướm đỏ tươi xinh đẹp một cách thích thú, hắn ta vừa tận hưởng vừa đưa bàn tay to lớn của mình xoa nắn hai bầu ngực của Đường Bảo Nhi một cách vô cùng mạnh bạo vì hưng phấn.

   “ … Cơ thể của em thật tuyệt! … Mau làm cho anh sung sướng tiếp đi! “ – Nói xong hắn ta đứng lên, kéo Đường Bảo Nhi ngồi dậy rồi nắm tóc cô ta dí sát khuôn mặt xinh đẹp kia vào sát vật đang căng cứng của mình ra hiệu cho Đường Bảo Nhi bắt đầu phục vụ cho hắn.

   Cuộc mây mưa giữa hai người diễn ra đến khi trời sáng Đường Bảo Nhi mới mệt mỏi mặc đồ vào, trước khi rời khỏi phòng, cô ta còn kịp nghe giọng đang ngái ngủ của Thomas Grey vang lên:

   “ Em đừng quên, chúng ta còn hai ngày vui vẻ nữa! … Tối nay tôi sẽ cho em thêm nhiều sự bất ngờ và kích thích! … Nhớ đến sớm! “

   Đường Bảo Nhi vừa lái xe về đến trước cửa nhà đã nhìn thấy cách đó không xa một chiếc Audi màu đen bóng loáng quen thuộc cùng dáng người đàn ông cao lớn mặc quần tây đen, áo sơmi đen đang đứng dựa người vào xe chờ đợi. Đường Bảo Nhi lập tức cởi 1 nút áo khoác, rơm rớm nước mắt rồi mở cửa bước xuống xe lẩn tránh người đang đứng chờ.

   Người đàn ông khuôn mặt vuông, mày kiếm, mắt xếch tuy không được xem như siêu cấp mỹ nam như Tô Cẩn Hiên cùng Tống Duật Phong nhưng trên người anh ta tỏa ra sự mạnh mẽ, cùng hơi thở nam tính khó cưỡng. Khi nhìn thấy Đường Bảo Nhi đang lẩn tránh mình, anh ta rảo bước tiến nhanh về phía cô đang đứng lên tiếng hỏi:

   “ Em đi đâu mới về vậy? “ – giọng nam trầm thấp nhưng nghiêm nghị hỏi.

   “ Em đi công việc mới về! …” – Đường Bảo Nhi ngập ngừng trả lời.

   “ Đi công việc từ tối đến sáng sao? “

   “ Em … huhu huhu … Anh tưởng em muốn sao? … Tên bác sĩ khốn nạn kia em sau khi phẫu thuật xong đã lập tức điện thoại đòi tiền công… Em chưa xoay sở kịp nên đành đến năn nỉ hắn ta để trả trước một số, số còn lại từ từ trả vậy mà hắn ta không những không cho em nợ mà còn cưỡng bức em … huhu … vì bệnh của ba mà em phải chịu nhục đem thân thể của mình ra để năn nỉ hắn nhận lời làm phẫu thuật cho ba … huhu huhu … anh tưởng em sung sướng lắm sao huhu huhu …”

   “ … Anh xin lỗi! … Anh không biết em lại chịu khổ và uất ức như vậy! … Em cần bao nhiêu tiền, anh sẽ chuyển khoản cho em thanh toán cho hắn ta! “

   “ Hic hic… Mấy ngày nữa luật sư Kỷ sẽ đọc di chúc tạm thời, trong thời gian ba hôn mê sẽ giao quyền quản lý Đường Thị cho em … em sẽ có tiền … không cần anh lo! … Anh về đi! “ – Đường Bảo Nhi gạt tay người đàn đang nắm tay mình ra rồi xoay bước vào nhà ... Nhưng vì chiếc áo ngực của cô ta hôm qua đã bị tên Thomas kia xé rách nên hôm nay cô ta chỉ khoác áo khoác bên ngoài rồi đi về nên hành động gạt tay kia đã vô tình làm lộ ra nửa bên bầu ngực gợi cảm hút hồn. Tên đàn ông đang đứng đối diện khi nhìn thấy Đường Bảo Nhi đôi mắt ngấn nước, cặp môi ướt át đỏ tươi cùng bầu ngực gợi cảm như vậy lập tức đưa tay nắm lấy cánh tay của cô ta kéo lên xe của mình mà “ yêu thương an ủi “.

   “ Lăng Tuấn! A …a …a! Em yêu anh! …A …a …a! “ – giọng nữ vì hưng phấn đứt quãng vang lên.

   “ Uhm! Anh sẽ làm cho những thứ dơ bẩn của tên đó ra khỏi cơ thể của em! … Em là của anh! … Ưm … Ưm …! “

   “ … Ưm..a.. Em bắt hắn ta dùng bao cao su khi quan hệ … a …a … em chỉ thuộc về anh thôi … ưm..ưm.. “

   “ Uhm! … rất ngoan … anh sẽ thưởng cho em thật nhiều … haha … haha! “

   Màn ái ân lần thứ n sau khi diễn ra sẽ là một màn mỹ nhân ngồi tựa đầu vào vai người đàn ông mình yêu tâm sự vô cùng quen thuộc:

   “ … Tên Tô Cẩn Hiên đó vì không nhận lời làm phẫu thuật cho ba nên em mới khổ sở chạy ngược chạy xuôi tìm bác sĩ giỏi cho ba để phải cắn răng mà bị tên bác sĩ ngoại quốc đó chà đạp … Còn con nhỏ con hoang kia sau khi nhà em nuôi nó 17 năm nó lại phủi mông bỏ đi coi như không có quan hệ… 17 năm đó nó ở Đường gia ăn sung mặc sướng, còn em, em phải ở với người dì khó tính, sống cảnh nghèo khổ … bây giờ nó là bác sĩ, còn sắp sửa làm phu nhân chủ tịch … còn em, em vì chữ hiếu mà bị dày vò cả thể xác lẫn tinh thần như vậy … thực sự em không cam tâm… hic! “ – Đường Bảo Nhi nhẹ nhàng tâm sự rồi không kiềm nén được nỗi tủi thân mà bắt đầu khóc thút thít.

   “ Em muốn xử lý bọn chúng như thế nào? “ – Lăng Tuấn hôn lên trán Đường Bảo Nhi trầm giọng hỏi.

   “ Bây giờ vẫn còn sớm … em muốn củng cố địa vị ở trong Tập đoàn Đường Thị rồi mới đấu với bọn chúng … Những gì con nhỏ đó đã lấy của em, em sẽ bắt nó trả lại từng thứ một! “ – Đường Bảo Nhi quyết tâm nói.

   “ Anh luôn ở bên em ... thế lực của anh cũng không thua kém bất cứ một tên trùm nào … em là người của anh … nên bất cứ khi nào em cần anh sẽ giúp em! “

   “ … Cám ơn anh! … Lăng Tuấn ... Anh mới là người mà em yêu thật lòng! “ – Đường Bảo Nhi cảm động thổ lộ rồi trao cho anh ta một nụ hôn ngọt ngào.

***

   Sau ca phẫu thuật cho mẹ của Trình Hạo Thiên, năng lực của Đường Tâm đã được tất cả những bác sĩ và y tá trong bệnh viện K công nhận, thái độ của họ đối với cô cũng thân thiện và kính trọng hơn những ngày đầu. Vì đã hợp tác cùng nhau trong ca phẫu thuật đầu tiên khi vào làm trong bệnh viện nên Đường Tâm khá thân thiết với nhóm 5 người Lưu Vĩ, La Khiêm, Lý Dương, Trương Hàm và Ngô Thụy.

   Trình phu nhân sau 3 ngày nằm trong phòng hồi sức đặc biệt để theo dõi quá trình hồi phục sau ca mổ đã có những biểu hiện tích cực nên Đường Tâm quyết định cho bà ra khỏi phòng hồi sức đặc biệt nằm điều trị trong phòng bệnh riêng của mình. Đường Tín vẫn hôn mê, những chỉ số hồi phục của ông ta hoàn toàn không có bất kỳ tiến triển nào. Đường Bảo Nhi và mẹ của cô ta những ngày gần đây cũng ít xuất hiện trong bệnh viện.

   Đường Tâm làm bác sĩ điều trị cho Trình phu nhân nên cô dành nhiều thời gian lên phòng bệnh nói chuyện trao đổi cùng bà. Ban đầu nội dung những cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh vấn đề bệnh tình của bà nhưng dần dần bà và cô thân thiết hơn, cô cũng dành thời gian đi bộ cùng bà, vừa theo dõi tình trạng hồi phục vừa trò chuyện cùng bà.

   “ Đường Tâm, cháu đã hứa với ta sau khi phẫu thuật xong, khi ta xuất viện cháu sẽ đến nhà ta hướng dẫn ta cách trồng hoa bách hợp và tặng cho ta giống hoa bách hợp mới có nhiều màu sắc xen kẽ thì không được quên đâu đó! “ – Trình phu nhân một bên nắm tay Đường Tâm một bên nắm tay Trình Hạo Thiên vừa đi bộ phơi nắng vừa nói.

   “ Dạ! ... Lúc cháu học đại học, cháu và Đình Đình tận dụng 3 thửa đất của ông trồng nhiều loại hoa rồi cuối tuần đem đến hội chợ bán nên bác yên tâm đi ạ! Cháu sẽ nhờ ông mua giúp hạt giống rồi mang đến khu vườn nhà bác trồng giúp bác ... Bác khỏe hẳn thì đã có một vườn hoa bách hợp đủ màu rồi ... nhưng bác phải ra vườn chăm sóc thu hoạch những cành hoa đó mỗi ngày nha, vì hoa nở rất nhanh. “ – Đường Tâm cười thật tươi rồi dịu dàng lên tiếng.

   “ ... A ... Cháu đang kiếm việc cho ta lao động đúng không? “ – Trình phu nhân nghe xong liền bật cười, bà nheo mắt nhìn Đường Tâm hỏi.

   “ ... Lao động là vinh quang mà! Hihi! ... “ – Đường Tâm vừa gãi đầu vừa trả lời rồi cười thật tươi.

   “ ... Ta nghe nói mấy ngày gần đây cháu rất bận rộn nha ... Hôm qua ta rảnh rỗi buồn chán tính nhờ y tá Lê gọi cháu lên phòng nói chuyện phím nhưng ta nghe y tá Lê nói cháu đang ăn trưa ... bác sĩ Đường nhà ta 3h chiều mới ăn trưa sao? ... “

   “ Hôm qua cháu phải làm xong báo cáo hội chẩn gửi chủ tịch xét duyệt ạ! “ – Đường Tâm mỉm cười gãi đầu rồi nói.

   “ ... Vậy hôm trước nữa thì sao... sao đến 2h chiều mới chạy xuống căn-tin mua sandwich ăn? ...“ – Trình phu nhân tủm tỉm nhìn Đường Tâm hỏi.

   “ ... Dạ, hôm đó đi vội nên cháu quên mang cơm theo ạ ... “ – Đường Tâm típ tục gãi đầu lí nhí khai báo.

   “ ... Con bé này ! ... Lát nữa lên phòng ăn cơm chung với ta! ...”

   “ Dạ, không được đâu ạ! Hôm nay cháu phải vào phòng hội chẩn nghe giáo sư Kevin thuyết giảng rồi ạ! “ – Đường Tâm ủ rũ nói.

   “ Cháu làm bác sĩ mà bận hơn thằng con của ta làm kinh doanh nữa đó! “

   “ Dạ! “

   “ Bác ơi, bây giờ cháu phải bay vào phòng học không thôi sẽ không kịp giờ, bác phải đi bộ thêm 2 vòng xung quanh vườn hoa này mới được về phòng nghỉ nha!... Sau khi học xong cháu sẽ lên tìm bác! ...” – Đường Tâm nhìn đồng hồ xong vội vàng nói.

   Đường Tâm nói xong liền nháy mắt ra hiệu cho Trình Hạo Thiên rồi gật đầu chào anh xong vội vàng xoay người rời đi.

   Trình phu nhân nhìn Đường Tâm đang co giò chạy vào bệnh viện thì bật cười nghiêng đầu nhìn Trình Hạo Thiên cũng đang cười tủm tỉm lên tiếng nói:

   “ ... Con kiếm cho mẹ một cô con dâu vừa xinh đẹp vừa đáng yêu giống bác sĩ Đường là được! ... “

   Hôm nay là ngày mà Giáo sư Kevin Gusso nổi tiếng trong lĩnh vực áp dụng những công nghệ hiện đại vào phẫu thuật sau hai tuần dành thời gian đi tham quan du lịch mới đến bệnh viện K thuyết giảng.

   Sau khi biết Tô Cẩn Hiên là cháu ruột của thầy Tô và bệnh viện K là tài sản của gia đình thầy anh tỏ ra vui vẻ và cởi mở hơn. Anh cùng Tô Cẩn Hiên chuẩn bị đẩy cửa bước vào phòng thuyết giảng thì nhìn thấy Đường Tâm đang chạy vội về phía họ nên dừng lại.

   Đường Tâm không thể đặt chân vào phòng sau hai người họ được nên cô quyết định làm lơ hai người đàn ông vô cùng đẹp trai đang chăm chú nhìn mình mà đẩy cửa bước vào phòng tìm chỗ ngồi xuống rồi ôm ngực thở dốc.

   Suốt buổi thuyết giảng Đường Tâm cảm thấy cô như bị hai tia laser tần sóng cao đang chiếu vào người mình. Một người đứng trên bục giảng thỉnh thoảng nhìn cô mỉm cười, ánh mắt như tia laser nóng bỏng. Còn một người thỉnh thoảng nheo mắt nhìn cô mang theo ánh nhìn lạnh thấu xương.... Là một học sinh siêng năng chăm chỉ chưa bao giờ Đường Tâm có suy nghĩ cầu mong thời gian học trôi qua thật nhanh để đi về nhà ... Nhưng ngày hôm nay cô phải ngồi lẩm nhẩm cầu trời khấn phật cho tiết học hắc ám này nhanh chóng kết thúc để co giò chạy trốn ... Vì đã lên tinh thần từ trước nên khi buổi thuyết giảng vừa kết thúc, Đường Tâm lập tức phóng như bay ra khỏi phòng, chạy thẳng xuống căn-tin ôm ngực thở hổn hển.

   “ Em đi học hay đi ăn trộm mà có vẻ mặt hoảng sợ như vậy? “

   “ ... Hic! Chạy không kịp bị túm lại là chết chắc! “ – Đường Tâm một tay ôm ngực thều thào nói.

   “ ... Em uống chút nước đi! “ – Trình Hạo Thiên mỉm cười đưa chai nước mới mua cho Đường Tâm.

   “ Dạ! Cám ơn ... Ơ ....là anh sao? “ – Đường Tâm lúc này mới ngẩng đầu lên nhìn người vừa đưa chai nước cho mình, khi nhìn thấy Trình Hạo Thiên, cô ngạc nhiên lên tiếng hỏi.

   “ Em bị ai dọa sao? “ – Trình Hạo thiên kéo một cái ghế ngồi đối diện nhìn Đường Tâm quan tâm hỏi.

   “ Tôi bị Giáo sư Kevin và Tô Chủ tịch truy nã! “ – Đường Tâm uống một ngụm nước xong mới thở mạnh một hơi lên tiếng trả lời.

   “ … “

   “ Chắc 2 ngày nữa tôi phải xin nghỉ ở nhà lánh nạn quá! Bị hai người họ truy sát như vậy cái mạng nhỏ của tôi chắc không qua khỏi con trăng này aaaa! “ – Đường Tâm thỉu não vò đầu than thở.

   “ Hình như Tô chủ tịch và một người nước ngoài đang đi về phía này! “ – Trình Hạo Thiên vừa nghiêng đầu nhìn về phía sau vừa nói.

   “ A …a…a…! Chạy thôi! … “ - Vừa nói Đường Tâm nói xong lập tức đứng dậy nắm lấy bàn tay của Trình Hạo Thiên kéo anh bỏ chạy khỏi khu vực nguy hiểm.

   Đường Tâm nắm tay Trình Hạo Thiên chạy ra đến vườn hoa hay đi dạo cùng Trình phu nhân mới dừng lại ngồi chồm hổm vuốt ngực hít thở.

   “ … Hình như em rất sợ vị hôn phu của em thì phải! “ – Trình Hạo Thiên đứng khom người vừa thở vừa nheo mắt nhìn Đường Tâm nói.

   “ … Không! Chỉ có một trong hai người họ xuất hiện tôi sẽ không sợ như vậy … nhưng cả hai người họ đi bên cạnh nhau mới đáng sợ “ – Đường Tâm vừa thở vừa nói.

   “ Tại sao em lại nắm tay tôi bỏ chạy như vậy? …  Giống như chúng ta là hai người yêu nhau đang trốn sự truy sát của lão chồng nhà em vậy đó! “

   “ … Do anh nói hai người họ đang đi đến chỗ chúng ta … tôi sợ quá … quên hết mọi thứ … chỉ lo chạy thôi … Xin lỗi anh! “ – Đường Tâm đứng lên ngượng ngùng giải thích.

   “ Uhm… Không sao đâu! … Bây giờ tôi mới phát hiện ra một điều rằng, một người bỏ chạy thì không có gì vui nhưng có người nắm tay kéo mình bỏ chạy thì lại khác…! “ – Trình Hạo Thiên nở nụ cười thật tươi ánh mắt khẽ lóe lên một tia sáng vui vẻ nói.

   “ … “  

  “ … Có gì vui đâu a! … 1 người hay 2 người gì thì cũng giống nhau thôi!… Anh bị hai tên hắc bạch vô thường đuổi theo đòi mạng anh sẽ biết có vui hay không à!!! “ – Đường Tâm nhìn Trình Hạo Thiên đau khổ nói thầm trong bụng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.10.2016, 10:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 11.10.2012, 21:41
Bài viết: 46
Được thanks: 43 lần
Điểm: 2.89
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 10
theo dõi truyện mấy hôm nay mà ko có com, bữa nay đọc xong chương này mới com. Cảm thấy truyện bắt đầu có mùi cẩu huyết rồi, tình tiết anh phụ họ Trình được cô Đường nắm tay kéo đi đọc thấy nó sao sao, kiểu cứ như nữ chính của phim thần tượng Đài Loan hành động ấy, vô tình nắm tay nam phụ để nam chính ghen.
Ngay từ đầu truyện mình cũng biết bạn Ngọc thích Đường Tâm hơn Trác Đình vì so với Trác Đình thì Đường Tâm được xây dựng cả về mặt tính cách và hình ảnh rõ ràng hơn nhưng hình tượng cô ấy lại cứ lưng chừng giữa gái ngây thơ và gái chín chắn ấy, hành động thì như gái trẻ nhưng lời nói thì như gái già, nếu nó hài hòa, dễ thương thì không sao, đằng này nó lại ko đồng bộ, thiếu nhất quán và quan trọng là cảm thấy càng ngày càng ko thích cô này, chả biết sao.
Rồi tình tiết 2 đôi đã thương nhưng mặt ngoài còn e ngại nằm ở 5 năm đi du học kia nhưng bạn cắt mất trong khi nam phụ họ Trình lại được tả nhiều cho diễn biến tình cảm nên dẫn đến độc giả dễ cảm mến anh ta hơn nam chính họ Tô và Tống.
Truyện tính ra là sủng nhưng ngược, ngươc ở đây là bạn tập trung vào ngược nữ chủ của np. Mình nghĩ bạn có thể tập trung nhiều hơn cho 2 nữ chính, quá trình và kết cục của nữ chủ nên nhắc xen kẽ và sơ qua chứ kiểu này thì đến hết truyện độc giả thì hả hê vì nữ chủ np bị ngược ra sao, xoay mấy nam phụ vòng vòng ra sao, còn 2 nữ chính nhất là Trác Đình ngoài hình ảnh như con mèo nhỏ thì cô ấy quá sức mờ nhạt, thiếu nội tâm mặc dù truyện của bạn xây dựng theo kiểu tập trung vào tình tiết ít tập trung vào nội tâm nhưng dù sao thì 2 nữ 9 của bạn đang khá là mờ nhạt dù truyện đã 23 chương rồi.
Ấn tượng nhất truyện của bạn từ đầu đến bây giờ với mình là tình tiết 2 cô giả vờ mê trai, ngắm 2 anh đắm đuối trong khi nam phụ xuất hiện. Tình tiết ấy vừa ngây thơ, dễ thương lại có chút đáng yêu, ko hợp với số tuổi 2 cô nhưng lại ko phản cảm.
Mong là bạn có thể viết một đoạn ngoại truyện liên quan đến tình tiết mỗi tháng anh Tống qua thăm Trác Đình bên Thụy Sĩ 1 lần, cảnh anh nhìn cô ăn khi đang ngồi trên sofa trong khi bên ngoài tuyết đang rơi vừa nhẹ nhàng êm ái vừa hạnh phúc, ấm áp.  ;)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn bolero về bài viết trên: My Ngoc 132
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 64 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: *erin, cuhanh999, hasgn, tanhi810, Thu huongcb, Thynguyen, Túi dấm nhỏ, Um-um và 292 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

2 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

3 • [Hiện đại] Cục cưng càn rỡ Tổng giám đốc dám cướp mẹ của tôi - Tả Nhi Thiển

1 ... 99, 100, 101

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 163, 164, 165

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Bệnh "Không thể yêu" - Huyên Thảo Yêu Hoa

1 ... 18, 19, 20

8 • [Xuyên không] Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

1 ... 94, 95, 96

9 • [Hiện đại] Không thể không là em - Yến Ngữ Phỉ Phỉ

1 ... 19, 20, 21

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

12 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 24, 25, 26

14 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 167, 168, 169

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 91, 92, 93Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 290 điểm để mua Tay trống
Windwanderer: abc
Windwanderer: có ai không tâm sự tí đê tâm sự cùng ng lạ đê
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 275 điểm để mua Tay trống
Cô Quân: Lâu lâu về quét nhà mà chả có ai hết á
Cô Quân: Ôi buồn ơi,  nếu nỗi buồn là đôla thì ta là ng giàu nhất thế gian này :)))
Cô Quân: Dd mình ảm đạm quá,  quá buồn
Cô Quân: Ôi chao, lão công bán bikini???
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bán bikini đây ~ :speaker: 50 điểm thôi đại hạ giá
Tuyền Uri: Qua nhà ca ở hết cô đơn, nếu ko sợ ck ca chém :)2
Thiên Hạ Đại Nhân: hê lô e ve ry bo đy
Cuccungcuama: sắp chết vì cô đơn này =))
Cuccungcuama: =)) đệ cô đơn quá
Cuccungcuama: ca ca
Tuyền Uri: Mod 2 box cuối nghỉ ngơi hết dồi te ơi, không ai dọn rác luôn =.=
Cuccungcuama: huhu oa oa =)) người đâu hết rồi =))
Cuccungcuama: tớ thèm gặp người
Cuccungcuama: =)) cầu người
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 391 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 498 điểm để mua Thần Nông Nữ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 567 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 570 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Máy nhắn tin
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 360 điểm để mua Nơ bông hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Đàn piano hình lược
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé Mascot hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.