Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 64 bài ] 

Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132

 
Có bài mới 26.09.2016, 17:51
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 07.09.2016, 12:37
Bài viết: 226
Được thanks: 979 lần
Điểm: 22.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 50
Chương 14: Thuyết âm mưu

   Sau khi nghe tin “ mật báo “ của Tống Duật Phong, Trác Đình và Đường Tâm yên tâm ngoan ngoãn sắm vai tiểu thư con nhà gia giáo ngồi dùng bữa trưa một cách đúng tiêu chuẩn. Hai cô tuyệt nhiên không thèm quan tâm liếc nhìn diện mạo của Kỷ Đằng. Trong số dàn nam thần hậu cung của vị nữ hoàng cao quý kia, hai nhân vật làm cho Trác Đình và Đường Tâm căm phẫn nhất, một người là Kỷ Đằng còn người kia là Lăng Tuấn. Kỷ Đằng có mối huyết hải thâm thù với la sát nữ phụ còn Lăng Tuấn có món nợ máu với ly miêu nữ phụ; một người chiếm đoạt gia sản Trác gia còn một người ra lệnh cho đàn em của mình bắt cóc sau đó cưỡng hiếp ly miêu nữ phụ rồi chính tay hắn tiêm ma túy liều lượng cao vào người cô làm cho cô sa vào con đường nghiện ngập đến chết. Một người là luật sư danh tiếng còn người kia là đại ca hắc đạo hào hoa. Tô Cẩn Hiên và Tống Duật Phong trong truyện một người là vầng thái dương rực sáng, một người là vầng trăng dịu dàng sáng soi đêm tối. Hai người họ từ đầu đến cuối chỉ lo nâng niu chăm sóc cùng bảo bọc giữ gìn vị nữ hoàng kia. Vương triều hoàng kim của nữ hoàng cũng do hai người họ hợp sức xây dựng, có thể nói hai vị đại boss kia chỉ nhúng tay vào kinh tế và chính trị mà không hề nhúng tay vào việc xử lý những cái lá xanh dám bon chen lấn át nữ hoàng. Chính vì điều đó nên Đường Tâm cùng Trác Đình đối với hai vị đại thần quyền lực kia sợ thì có sợ, né thì có né nhưng không đến nỗi có một loại ác cảm từ trong sâu thẳm tâm hồn giống như Kỷ Đằng và Lăng Tuấn.

   Dùng cơm xong, Trác Đình và Đường Tâm xin phép ba Tần mẹ Tuệ cùng ba vị khách quý về phòng của mình. Khi trở về lãnh thổ của mình, Trác Đình như cá trở về với nước, hổ trở về với sơn lâm.

   “ Đường Tâm, chúc mừng mình đi! Mình đã thoát được cái hôn ước khốn kiếp đó rồi! “ – Hai mắt Trác Đình lấp lánh, cô cười rạng rỡ như vừa trúng số độc đắc.

   “ Cậu đừng mừng vội! Hôm nay cậu thoát nhưng chưa chắc sau này sẽ thoát! Mình nghĩ cậu nên tìm cách nói chuyện với ba mẹ việc cậu không thích Kỷ Đằng và không muốn làm con dâu Kỷ gia càng sớm càng tốt! “ – Đường Tâm nhìn Trác Đình nghiêm túc nói.

   “ Nhắc đến ba mẹ mới nhớ, cậu có nhận thấy trong bữa cơm, thái độ của ba và mẹ đối với gia đình tên sao chổi kia có gì khác không? “ – Trác Đình nhíu mày nhìn Đường Tâm lên tiếng hỏi.

   “ Thái độ của ba có vẻ đúng chuẩn mực chứ không phải thái độ vui vẻ như sáng nay lúc ba thông báo việc họ đến nhà dùng cơm … nhưng ánh mắt của ba khi nhìn mình và cậu lại là lạ …  “ – Đường Tâm im lặng suy nghĩ một lát mới lên tiếng trả lời.

   “ Không biết có phải mình nhạy cảm hay không, nhưng trong bữa ăn ánh mắt của mẹ nhìn bọn mình cũng kỳ lạ lắm… giống như kiểu vừa vui mừng vừa xót xa… bọn mình đâu có theo chồng bỏ mẹ đâu mà mẹ lại có ánh mắt khi nhìn con gái chuẩn bị về nhà chồng giống như mấy bộ phim chiếu trên TV vậy chứ??? “

   “ Uhm, mình cũng cảm nhận được, ba không nhắc đến hôn ước giữa cậu và Kỷ gia, nhưng thái độ của ba và mẹ với bọn mình lại rất kỳ lạ! Vậy nên mình mới nói cậu nên gặp ba mẹ giải quyết dứt điểm vấn đề đi! “

   “ Haizzz! Sao giới quý tộc ở thế giới này lại có hứng thú chơi trò chỉ phúc vi hôn không có nhân quyền như vậy chứ??? “ – Trác Đình tức giận càm ràm.

   “ Uhm! “ – Đường Tâm đáp rồi ngồi vào bàn học.

   “ Cậu tính làm bài sao? Ngủ trưa đi, chiều dậy làm! “

   “ Mình xem lại bài tập này một chút, hình như mình làm sai rồi. Cậu ngủ trước đi! “ – Đường Tâm xoay người nhìn Trác Đình mỉm cười nói.

   “ Không có cậu mình ngủ không được! ... Tên bạo chúa kia hôm nay đã nói gì với cậu??? … Ngoan, đến đây khai báo với chị! “ – Trác Đình vừa cười vừa học theo mấy con mèo chiêu tài mà người ta hay trưng ngoài cửa hiệu vẫy gọi Đường Tâm.

   “ Dẹp ngay cái mặt mèo đó cho mình! “ – Đường Tâm bật cười rồi đứng lên đi đến bên cạnh Trác Đình. Cô ngồi trên giường ôm gối kể cho Trác Đình nghe những gì sáng nay cô và bạo chúa bàn bạc.

   “ Như vậy là cậu quyết định đầu quân dưới lá cờ của tên bạo chúa!? “ – Trác Đình sau khi nghe xong đưa mắt nhìn Đường Tâm lên tiếng nói.

   “ Uhm! Chỉ cần mình không gây cản trở đến chuyện tình của anh ta và nữ hoàng thì cái mạng nhỏ của mình sẽ an toàn! “

   “ Cậu nói cũng đúng! Với tình hình bây giờ chúng ta không thể tránh mặt bọn họ, dù sao hai tên đại thần kia cũng không phải là kẻ tử thù của mình và cậu. Thiết lập mối quan hệ với bọn họ không chừng chúng ta sẽ tránh được những nguy cơ sau này, chỉ cần không phải là tình yêu thì chúng ta sẽ không đâm đầu vào chỗ chết! “ - Trác Đình vừa nhíu mày suy nghĩ vừa gật gù nói.

   “ Mình cũng nghĩ như vậy! “ – Đường Tâm gật đầu đồng ý.

   Hai cô nằm trò chuyện với nhau một lúc lại ngồi dậy lấy bài ra tiếp tục sự nghiệp ôn thi vĩ đại mà không biết hai vị phụ huynh nào đó sau khi tiễn khách ra về liền vào phòng đóng cửa, vui mừng bàn bạc với nhau về lễ đính hôn của hai cô con gái cưng nhà mình. Trưa nay, khi nghe Tống Duật Phong vào thưa chuyện sau đó xin phép ông bà cho anh và Đình Đình được tìm hiểu nhau đồng thời cũng xin ông bà cho phép anh được hứa hôn cùng cô, ông bà đã rất kinh ngạc. Nhìn thái độ vô cùng nghiêm túc và trang trọng của anh, ông bà chỉ biết vui mừng cùng cảm động mà gật đầu đồng ý giao cô công chúa nhỏ nhà mình cho anh. Tống Duật Phong và Tô Cẩn Hiên không chỉ lẫy lừng về danh tiếng trên thương trường mà còn nổi tiếng vì có đời tư vô cùng sạch sẽ. Hai người họ được ví như hai viên kim cương hoàn mỹ vô khuyết mà bất cứ gia tộc thượng lưu nào cũng muốn sở hữu. Vậy mà hai viên kim cương đó, một người xin được hứa hôn với Đình Đình, một người lại lên tiếng khẳng định anh sẽ không hủy bỏ hôn ước với Tâm Tâm nhưng sắp tới anh sẽ hủy hôn ước giữa hai nhà Tô – Đường. Khi nghe hai anh thưa chuyện xong, cả hai ông bà suýt ngất xỉu trong sự kinh ngạc cùng sung sướng. Tâm Tâm có Tô Cẩn Hiên bên cạnh, Đình Đình lại được Tống Duật Phong bảo bọc, hai ông bà cảm thấy ông trời đang vô cùng ưu ái gia đình nhỏ của mình. Thể theo lời yêu cầu của hai anh, ông bà sẽ không đề cập việc này với hai cô để hai cô chuyên tâm học hành thi cử. Con gái xinh đẹp thông minh lại ngoan ngoãn chịu khó học hành, con rể lại tài hoa hơn người, cái phúc này làm cho ông bà cảm thấy cho dù có đánh đổi bằng mạng sống hai ông bà cũng vui lòng chấp nhận.

***

   Sáng thứ hai đầu tuần Trác Đình và Đường Tâm sau ăn sáng xong liền ra vườn chọn vị trí mà mình thích kê bàn ghế rồi lôi sách vở ra dự tính vừa học vừa phơi nắng. Nhưng khi nhìn thấy mấy gốc hoa đang nở rộ, tâm hồn yêu cái đẹp của Trác Đình và Đường Tâm lại ngoi lên, hai cô lại hì hục lấy vòi nước, cuốc xẻng, dao kéo làm hai nông dân tâm huyết với hoa cỏ.

   “ Em ở ngoài đây làm nông dân sao? “ – Tống Duật Phong mỉm cười thân thiết nhìn Trác Đình rồi lên tiếng hỏi.

   “ Ơ! … Sáng nay anh không đi làm sao? “ – Trác Đình vẻ mặt như con mèo nhỏ ngơ ngác nhìn anh hỏi.

   “ Sáng nay thì không, nhưng tối nay thì có! “ – Tống Duật Phong ôn hòa trả lời

   “ Anh đợi tôi một chút được không? Tôi sang gốc hoa này qua cái chậu mới xong sẽ rửa tay rồi vào học. “ – Trác Đình ngước mắt nhìn anh mỉm cười nói.

   “ Uhm! Để tôi giúp em! “ – nói xong anh tay xăn tay áo lên giúp Trác Đình làm việc.

***

   Đường Tâm đang cầm kéo cắt tỉa mấy đóa hồng vừa nở cho vào một cái giỏ nhỏ, do hoa hồng mọc thành bụi nên dù cô có cẩn thận đến đâu cũng không tránh khỏi tai nạn lao động trong một lúc sơ ý.

   “ Ui da! “ – Đường Tâm khẽ kêu lên rồi đưa ngón tay lên miệng mút máu theo thói quen.

   Tô Cẩn Hiên lái xe đến Trác gia, vừa đỗ xe xong đã nghe quản gia nói cô cùng Trác Đình đang ở ngoài vườn, nên anh ra đây tìm cô. Khi nhìn thấy cô mặc áo thun trắng quần jean xanh đang ngồi xổm bên những bụi hồng chăm chú chọn lựa rồi cắt những cành hồng cho vào một cái giỏ mây bên cạnh, khuôn mặt cô rạng rỡ tươi tắn dưới ánh mặt trời, cô không hề biết rằng cô còn đẹp hơn cả những đoá hồng kia nữa. Tên hồ ly nào đó không để lãng phí một khung cảnh đẹp như tranh vẽ như vậy được nên lập tức đưa tay vào túi áo lấy điện thoại của mình chụp mấy tấm hình. Xem như lần này anh chịu khổ dang nắng ra đây tìm cô cũng có thu hoạch. Khi nghe tiếng kêu khẽ của cô cùng hành động đưa ngón tay lên cái miệng nhỏ đỏ tươi mà mút mút anh liền biết cô đã bị thương.

   “ Em đưa tay cho tôi! “ – Tô Cẩn Hiên chìa bàn tay của mình về phía cô nhẹ giọng nói.

   “ Ơ … Anh đến lúc nào vậy? … Không sao đâu, mút một chút sẽ hết chảy máu thôi! “ – Đường Tâm nhìn anh, nhoẻn miệng cười rồi nói.

   “ Em còn dám nói! Em thi vào ngành y ít ra cũng phải tìm hiểu một số kiến thức sơ cứu cơ bản chứ? Nói như em người ta sản xuất băng keo cá nhân làm gì? “ – Anh vừa cười vừa lên giọng trêu đùa. Nói xong anh đưa tay nhẹ nhàng cầm lấy ngón tay đang chảy máu của cô rồi lấy miếng băng keo cá nhân cẩn thận băng lại.

   “ Anh luôn mang theo băng keo cá nhân trong túi sao? “ – Đường Tâm nở nụ cười rồi lên tiếng hỏi.

   “ Không!... Sáng nay tôi vô tình nhìn thấy nó ở trong xe nên sẵn tiện cho vào túi! “

   “ À, thì ra là như vậy! … Cám ơn anh! “

   “ Em xong việc chưa? Bắt đầu học thôi! Buổi trưa tôi phải vào bệnh viện! “

   “ Tôi làm xong rồi, chúng ta đi thôi! "

   Đường Tâm cầm giỏ hoa hồng lên rồi sánh bước cùng Tô Cẩn Hiên đi đến chỗ kê chiếc bàn để sẵn sách vở của mình.

   “ Em thích hoa hồng sao? “ – Tô Cẩn Hiên vừa đi vừa nhìn Đường Tâm hỏi.

   “ Không! Chỉ cần là hoa tôi sẽ thích hết! Hoa nào cũng đẹp mà! “

   “ Nếu như vậy lần sau em đừng hái hoa hồng nữa, hoa hồng đối với em có vẻ nguy hiểm! “ – Tô Cẩn Hiên nghiêm túc nhìn Đường Tâm nói.

   “ Hôm nay nhìn thấy em bị đổ máu vì hoa hồng nên tôi sẽ liệt hoa hồng vào danh sách những loài hoa có tính nguy hiểm! “ – Tô Cẩn Hiên nửa đùa nửa thật nói tiếp.

   “ Tôi nghĩ anh nên nói như vậy mới đúng: vì hôm nay nhìn thấy em bị đổ máu vì hoa hồng nên những lần sau khi gặp em, tôi sẽ chuẩn bị sẵn băng keo cá nhân! “ – Đường Tâm nháy mắt tinh nghịch.

   “ Cũng được! Tiền mua băng keo cá nhân cho em, tôi sẽ liệt kê vào khoản tiền học phí sẽ tài trợ của em! “ – Tô Cẩn Hiên gật gù nói.

   “ … “

***

   Sau khi rửa tay sạch sẽ, Trác Đình cùng Tống Duật Phong đi đến chỗ ngồi học ngoài vườn của mình.

   “ Em dự tính thi vào trường đại học nào? “ – Tống Duật Phong nhìn Trác Đình ôn hòa lên tiếng.

   “ Đại học thiết kế Caroni! “ – Trác Đình vui vẻ đáp.

   “ Là trường đại học quốc gia sao? Tại sao em không chọn thi vào những trường danh tiếng như Design And Crafts ở University of Gothenburg Thụy Điển? “ – Tống Duật Phong nhíu mày hỏi.

   “ Thụy Điển là nơi có các trường đại học nổi tiếng về các nghành thiết kế sáng tạo, các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như H&M, BACK, Carin Wester đều ở Thụy Điển. Nếu em muốn có một nền móng vững chắc cho sự nghiệp của mình tôi nghĩ em nên chọn những trường có danh tiếng và chất lượng! “ – Tô Cẩn Hiên chậm rãi phân tích.

   “ Hơn nữa Tập Đoàn của tôi lại đang liên kết với những trường này, nếu em có hứng thú chúng ta có thể xem xét lên kế hoạch ôn thi để lấy học bổng do các trường này và phía tập đoàn của tôi đồng tài trợ… “

   “ … Có thể nhận được học bổng sao? “ – Trác Đình vội vàng nhìn Tống Duật Phong lên tiếng hỏi.

   “ Uhm, tuy số lượng học bổng rất giới hạn! … Nhưng với năng lực của em, nếu em cố gắng hết sức tôi nghĩ em có thể thực hiện được nguyện vọng! “

   Trác Đình im lặng suy nghĩ: Những điều nam thần ánh trăng vừa nói rất đáng để xem xét nha!… Không phải cô không biết, muốn có một sự nghiệp vững chắc thì phải học ở những trường tốt … Học ở trường tốt thì phải tốn nhiều tiền, nhất là trong ngành thiết kế thời trang … Ngày trước để vượt qua được bốn năm đại học đầy chông gai đó cô đã phải tìm công việc làm thêm từ sáng đến tận khuya nhưng khi ra trường cô lại phải gom góp tiền bạc đăng ký học thêm những khóa học thiết kế ngắn hạn do các trường danh tiếng của nước ngoài cấp giấy chứng nhận mới có đủ kiến thức và khả năng cùng những bằng cấp được công nhận để bước chân vào ngành thiết kế thời trang … Nếu nhận được học bổng thì những chi phí trong quá trình học của cô sẽ giảm xuống đáng kể, cô có thể làm thêm kiếm tiền xoay sở những chi phí phát sinh khác mà không phải xin ba mẹ trợ cấp … Nếu Đường Tâm đã đầu quân cho tên bạo chúa kia thì cô gia nhập vào thế lực của nam thần ánh trăng cũng không có vấn đề gì! Sự nghiệp tương lai của cô mới là điều quan trọng! “

   Sau một hồi cân nhắc lợi ích và thiệt hại, Trác Đình hít sâu một hơi rồi nhìn Tống Duật Phong mạnh dạn lên tiếng:

   “ Tôi sẽ quyết tâm thi vào trường Design And Crafts! Mong anh giúp sức để tôi có thể lấy được học bổng! “

   “ Tốt! “ – Tống Duật Phong mỉm cười hài lòng rồi gật đầu nói.

   “ Chúng ta sẽ hợp tác học tập vui vẻ nha! “ – Trác Đình đưa cặp mắt sáng của mình nhìn Tống Duật Phong, nở nụ cười thật tươi rồi lên tiếng nói.

   “ Tất nhiên! “ – Tống Duật Phong nhìn cô rồi mỉm cười đáp.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 27.09.2016, 20:39
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 07.09.2016, 12:37
Bài viết: 226
Được thanks: 979 lần
Điểm: 22.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 66
Chương 15: “ Diện kiến nữ hoàng “

   Trác Đình và Đường Tâm sau khi được hai nam thần hồ ly tiêm doping đẩy mạnh ý chí và quyết tâm lên mức cao nhất lại càng miệt mài lao đầu vào học tập. Nhìn hai cô con gái nhà mình cắm mặt vào sách vở từ mờ sáng hôm trước đến mờ sáng hôm sau, căn phòng của hai cô lúc nào cũng sáng đèn, những tiếng nói chuyện cười đùa thay bằng tiếng lật sách, ba Tần và mẹ Tuệ đau lòng không thôi. Nhiều lúc nhìn hai cô vừa ăn cơm vừa ngồi học hay vì quá mệt mà ngủ gục trên bàn học làm hai ông bà nổi nóng muốn đem đống tập sách kia quăng hết ra ngoài để hai cô không phải học vất vả như vậy nữa.

   Còn hai vị gia sư nào đó nhìn thấy hai cô học trò cưng của mình trong vòng nửa tháng đã sụt mất mấy ký cũng đen mặt khó chịu. Mặc dù ngày nào hai cô cũng nhắn tin báo cáo đầy đủ, nhưng những tin nhắn hai cô gửi cho hai anh ngoài hình ảnh bài giải cùng những câu hỏi về kiến thức thì tuyệt nhiên không có một từ ngữ hay một tin nhắn dư thừa nào. Nếu Tô cẩn Hiên nhắn tin hỏi Đường Tâm: “ Em đang làm gì? “  thì 15 phút sau Đường Tâm sẽ chụp hình bài tập cô vừa làm gửi rồi nhờ anh xem giúp. Tống Duật Phong cũng lâm vào tình trạng tương tự. Nhưng vì tương lai của hai cô vợ nhà mình, hai anh đành kiềm nén tâm trạng xót vợ mà dốc hết sức vừa giúp hai cô ôn thi vừa tẩm bổ cho hai cô bằng cách trước khi bắt đầu vào học Đường Tâm và Trác Đình phải uống hết một bình sữa tươi 1l trước mặt hai anh, giữa buổi học hai cô sẽ phải xử lý 2 cái bánh ngọt, tan học hai cô phải “ thưởng thức “ xong một bữa ăn phụ và một hộp sữa mới được thả về phòng.

   Không phụ lòng hai bậc phụ huynh yêu dấu cùng hai vị gia sư “ đáng kính “, không uổng phí thời gian và công sức chôn mặt trong sách vở, không hổ danh là hai tín đồ ưu tú của giáo phái “ hành động hết mình vì mục tiêu “, thành tích thi cử của Đường Tâm và Trác Đình cao chót vót, vượt qua mức mà tất cả mọi người có thể ngờ tới. Đường Tâm thi đậu cùng một lúc hai trường là Học viện y khoa Karolinska và Đại Học Carlos Public chuyên ngành quản trị nhân sự với điểm số tuyệt đối. Trác Đình thi đậu vào Trường Đại học Design And Craft và Trường Đại Học Carlos Public chuyên ngành quản trị kinh doanh với thành tích thủ khoa. Hai cái tên Đường Tâm và Trác Đình lại một lần nữa khuấy động giới quý tộc.

   Khi cầm trên tay giấy báo điểm thi và giấy báo trúng tuyển của hai cô, tay ba Tần run run vì xúc động lẫn tự hào, ông chỉ biết nhẹ nhàng xoa đầu hai cô con gái của mình; mẹ Tuệ vui mừng đến mức cười trong nước mắt rồi ôm chặt hai cô. Hai vị gia sư nào đó lần đầu tiên được nếm cảm giác lâng lâng sung sướng khi được ôm hai cô vợ nhỏ vào lòng cùng chia sẻ niềm vui của hai cô. Đường Tâm và Trác Đình tự nói với mình là không được khóc vì không ai nhận được tin mừng mà lại khóc, nhưng khi ở trong vòng tay yêu thương của ba mẹ hai cô lại rơi nước mắt: “ Ba mẹ yên tâm, tụi con sẽ cố hết sức giúp ba mẹ giữ gìn sản nghiệp! “ – Trác Đình và Đường Tâm tuyên thệ trong lòng.

   Đường Tâm và Trác Đình tận hưởng cuộc sống tiểu thư con nhà quý tộc chỉ biết ăn, ngủ, vui chơi của mình được năm ngày. Đến ngày thứ sáu, sau khi ăn sáng xong, ba Tần vui vẻ thông báo tối nay cả nhà sẽ đến tham dự buổi nhạc hội của giới quý tộc tổ chức để gây quỹ khuyến học. Ba Tần nháy mắt nhìn Trác Đường và Đường Tâm rồi lên tiếng:

   “ Hai công chúa của ba tối nay phải thật xinh đẹp nha. Hai đứa con là niềm tự hào của ba đó! Nhà ta có tới hai thủ khoa hahaha! Ai còn dám xem thường Trác gia ta nữa! “

   Nói xong ba Tần và mẹ Tuệ vui vẻ đứng dậy đi lên phòng của mình chuẩn bị đi làm.

   Đường Tâm và Trác Đình nhìn vẻ mặt hãnh diện của ba Tần mà mím môi nhịn cười. Trác Đình kề vào tai Đường Tâm nói nhỏ:

   “ Tội ba ghê, ngày xưa có hai cô con gái học ngu lại mê trai chắc ba xấu hổ với đồng liêu lắm, nên bây giờ vẻ mặt ba mới gian xảo như vậy đó! “

   “ Cậu có tin mình méc ba những lời cậu vừa nói không? “ – Đường Tâm nghiêng đầu kề miệng vào tai Trác Đình nói nhỏ.

   “ Cậu dám!!! “ – Trác Đình nghiến răng đe dọa.

   “ Mà ba vừa nói tối nay nhà mình đi đâu? “ – Trác Đình nghiêng đầu nhìn Đường Tâm nhíu mày hỏi.

   “ Đi tham dự buổi nhạc hội gây quỹ khuyến học! ...Buổi - nhạc - hội – gây - quỹ -khuyến - học...! " – Đường Tâm vừa nói vừa nhíu mày suy nghĩ chuyện gì đó.

   “ Đình Đình! Lên phòng gấp! “ – Đường Tâm đứng bật dậy nắm cánh tay Trác Đình kéo cô chạy lên phòng.

   Trác Đình như vừa nhớ ra chuyện gì đó, cô vội quăng cái khăn ăn trên người lên bàn ăn rồi bước theo Đường Tâm.

   “ ... Như vậy là tối nay chúng ta sẽ được diện kiến nữ hoàng đó... dàn nam thần hậu cung sẽ xuất hiện đông đủ luôn... Cuộc đối đầu không cân sức giữa hai cái lá xanh và đóa hoa hồng trắng cao quý sẽ diễn ra vô cùng gây cấn, chưa kể còn có những bông hoa khác lởn vởn xung quanh nữa... “ – Trác Đình ngồi trên giường ôm gối đưa mắt nhìn Đường Tâm ảo não nói.

   “ Tối nay mình và cậu kiếm lý do gì đó để không tham gia được không? “ – Đường Tâm buồn bã đưa mắt nhìn Trác Đình.

   “ Cậu không nhìn thấy vẻ mặt của ba hồi nãy à? “

   “ Nếu đã như vậy thì tụi mình đi thôi! Coi như đi xem ca nhạc! “ – Đường Tâm ỉu xìu lên tiếng.

   “ Cậu tập trung tinh thần ứng phó cao độ cho mình! Nên nhớ mình và cậu bây giờ không còn là hai cái lá xanh um kia nữa. Đừng lo! Mình sẽ luôn bên cạnh cậu! “ – Trác Đình tựa đầu vào vai Đường Tâm động viên.

   “ Uhm! Lỡ mình không kiềm chế được mà nổi điên phóng hỏa cậu giúp mình dập lửa nha! “ – Đường Tâm vỗ nhẹ vào đầu Trác Đình nửa thật nửa đùa lên tiếng.

   “ Nói nhảm! Đường Tâm nhà chị muốn phóng hỏa đốt nhà, chị sẽ chạy đi mua xăng! Nhiệm vụ dập lửa giao cho ba mẹ! “ – Trác Đình nghiêm mặt hùng hồn nói.

   “ Trời aaaa!...Nếu biết Trác thủ khoa hôm nay ra tuyên ngôn chấn động như vậy mình đã lấy điện thoại ra ghi âm lại rồi! ... Tiếc thật! ... “ - Đường Tâm tiếc nuối.

    “ ... Cậu ghi âm lại làm gì? “ – Trác Đình lườm Đường Tâm rồi bày ra vẻ mặt nguy hiểm hỏi.

    “ Để lưu truyền cho thế hệ con cháu đời sau noi gương ... hahaha ... hahaha...! “ – Đường Tâm nhịn không được ngã xuống giường ôm bụng cười.

   Đường Tâm và Trác Đình đang vật lộn đùa giỡn trên giường thì mẹ Tuệ xuất hiện kéo hai cô đi mua sắm rồi đến Spa làm đẹp. Từ sáng đến chiều hai cô bị xoay như hai con búp bê hết đi thử đồ rồi đi mua giày, shopping xong lại đến chăm sóc sắc đẹp... Hai cô bị hành đến mức toàn thân mệt mỏi đành giơ tay đầu hàng mặc cho mẹ Tuệ cùng dàn nhân viên trang điểm làm tóc muốn làm gì thì làm ... Hai cô ngồi ngủ gục đến khi nghe tiếng mẹ Tuệ gọi:

   “ Hai con thức dậy thay đồ đi! Ba sắp đến rồi! “

   “ Dạ! “

   Trác Đình và Đường Tâm sau khi thay đồ xong cũng không thèm soi gương mà vội mang giày vào rồi tranh thủ ăn mấy cái cupcake đã được chuẩn bị sẵn. Tiệc tùng tra tấn người khác kiểu như vậy, hai cô không muốn tham gia lần thứ hai a... Tại sao hai cái lá xanh kia lại thích tham dự tiệc tùng như thế nhỉ??? ... Lo cho cái bao tử của mình no nê xong, Trác Đình và Đường Tâm lại ngồi yên cho hai cô nhân viên xinh đẹp như người mẫu tô lại son cho mình. Khi công cuộc làm đẹp vĩ đại vừa hoàn thành cũng là lúc ba Tần lái xe đến đón ba mẹ con.

   Nhìn thấy ba mẹ con từ tiệm Spa bước lên xe, ba Tần thoáng ngạc nhiên rồi lại gật gù tỏ vẻ hài lòng, ông mỉm cười rồi nhanh chóng lái xe chạy đến địa điểm.

***

   Đường Tâm và Trác Đình không phải chưa bao giờ tham dự những buổi tiệc tùng hoành tráng, nhất là đối với một nhà thiết kế thời trang như Trác Đình, cô không hề xa lạ với những nhà hàng sang trọng, những bộ trang phục dạ hội lộng lẫy cùng mùi hương nước hoa thơm ngào ngạt... Nhưng khi vừa đặt chân bước vào ngôi biệt thự diễn ra đêm nhạc hội hôm nay cô cùng Đường Tâm có một cảm giác kinh diễm trước sự sang trọng lộng lẫy của nó. Hai cô cảm thấy mình như hai cô bé lọ lem chưa mặc trên người chiếc đầm tuyệt đẹp mà bà tiên ban tặng lại không biết sống chết dám đặt chân bước vào nơi này. Những chùm đèn bằng pha lê sang trọng, những bức tranh quý giá, những hàng ghế gỗ đắt tiền sáng bóng chỉ làm nền cho sân khấu được thiết kế vô cùng nghệ thuật như một viên ngọc trai lấp lánh tỏa sáng giữa đại dương mênh mông.

   Đây là sân khấu của nữ hoàng ... và đêm nay, trên sân khấu này, nữ hoàng sẽ như một vì sao vụt sáng ... Còn hai cô? Hai cô sẽ mỉm cười lặng im đóng vai khán giả mà chiêm ngưỡng thời khắc huy hoàng khi đóa hồng hé nở. – Đường Tâm nghiêng đầu nhìn Trác Đình mỉm cười, Trác Đình đưa tay nắm chặt lấy bàn tay của Đường Tâm, hai cô hít thật sâu rồi theo ba Tần mẹ Tuệ bước vào trong khán đài.

   Vì đêm nhạc chưa bắt đầu nên những vị khách gặp nhau đều tay bắt mặt mừng vui vẻ chuyện trò trao đổi. Ba Tần và mẹ Tuệ lại bị những vị quý tộc kia kéo đi trò chuyện, Trác Đình và Đường Tâm đành đi ra ngoài hội trường tìm một nơi hít thở không khí. Vừa ra đến hội trường Đường Tâm đã bị một nhóm tiểu thư nào đó đụng phải.

   “ Xin lỗi! “ – Đường Tâm lịch sự lên tiếng trước.

   “ Tưởng là ai? Hóa ra là đứa không cha không mẹ phải đi ăn nhờ ở đậu nhà người khác! “ – Vị tiểu thư mặc chiếc đầm dạ hội màu hồng phấn sang trọng liếc Đường Tâm cười khẩy lên tiếng.

   Đường Tâm hít sâu một hơi cố gắng giữ bình tĩnh, bàn tay Trác Đình đã siết chặt bàn tay Đường Tâm. Trác Đình híp mắt trao cái nhìn nguy hiểm cho vị tiểu thư nào đó.

   “ Cậu đừng xem thường người ta như vậy? Phải có bản lĩnh và bản mặt cũng phải dày lắm mới có thể đeo bám Trác gia để ăn sung mặc sướng như vậy chứ? “ – Tiểu thư áo xanh bạc hà phụ họa.

   “ Đã không cha không mẹ thì làm gì biết cái gọi là liêm sĩ chứ? “ – Áo cam nghiêng đầu nhìn áo xanh nói.

   “ Sao ở chỗ này lại nuôi nhiều chó như vậy a? Vào tận trong này mà mình còn nghe tiếng chó sủa! “ – Trác Đình đưa cặp mắt sáng quắc của mình điểm mặt từng vị tiểu thư rồi lập tức ngơ ngác nhìn Đường Tâm vô cùng ngây thơ nói.

   “ Cậu thông cảm đi, gia đình quý tộc nào cũng nuôi nhiều chó mà! Nãy giờ mình nghe 3 con sủa rồi đó! Nhức cả đầu! “ – Đường Tâm bày ra vẻ mặt mệt mỏi lấy tay xoa xoa trán rồi đáp.

   “ Không biết chủ nhân của lũ chó này là ai nhỉ? Nuôi chó phải nhốt trong nhà chứ sao lại để chạy lung tung như vậy? Tiếng sủa đã khó nghe như vậy biết đâu còn nổi điên cắn người không chừng! “ – Trác Đình nhíu mày nói tiếp.

   “ Mày vừa nói gì? Tụi mày nói ai là chó? “ – vị tiểu thư áo hồng tức giận mắng rồi vung tay lên tính tát vào mặt Trác Đình, Trác Đình đứng yên không hề lui bước, cô nhìn cô gái áo hồng nghênh mặt tỏ vẻ thách thức. Cô gái áo hồng vừa vung cánh tay lên đã bị Đường Tâm bắt lấy, Đường Tâm nắm chặt cánh tay của cô tiểu thư nào đó bước đến gần, đưa cặp mắt nghiêm nghị của mình nhìn thẳng vào mặt áo hồng nói rõ từng chữ, giọng cô vừa đủ cho tất cả những vị tiểu thư còn lại nghe được:

   “ Nếu không muốn bị coi là chó thì phải về học cách nói tiếng người! “

   Nói xong Đường Tâm còn nháy mắt tinh nghịch, nhếch miệng cười  rồi mới buông cánh tay vị tiểu thư áo hồng ra.

   “ Mày hãy đợi đấy, tao không để yên cho mày đâu! “ – Tiểu thư áo hồng khuôn mặt tức giận nghiến răng hăm dọa.

   “ Chị sẵn sàng chờ cưng đến ngày đó! “ – Trác Đình khoanh tay trước ngực mỉm cười nói.

   Ba vị tiểu thư nào đó trước khi bỏ đi không quên trao cho Đường Tâm và Trác Đình những cái liếc mắt sắc như dao.

   “ Haiz...! Nếu những ánh mắt kia là viên đạn chắc mình và cậu đã trở thành cái tổ ong rồi! “ – Đường Tâm vừa khoác vai Trác Đình vừa nói.

   “ Haiz!!! Chị muốn làm người lương thiện mà cứ bắt chị phải làm đầu gấu! " - Trác Đình nghiêng đầu dựa vào vai Đường Tâm rồi nháy mắt nói.

   Hai cô mỉm cười khoác vai nhau đi vào trong khán đài. Tối nay là một buổi tối đầy giông bão của Đường Tâm, khi vừa vào đến khán đài cô và Trác Đình lại nhìn thấy một vị tiểu thư cực kỳ xinh đẹp đang cầm ly rượu đứng cùng một vị phu nhân ăn mặc vô cùng sang trọng. Nhìn hai người trước mắt Đường Tâm và Trác Đình liền nhận ra cô tiểu thư cực kỳ xinh đẹp mặc bộ đầm dài gợi cảm màu kem lấp lánh ánh kim trước mặt mình chính là vị nữ hoàng cao quý, là nhân vật chính của đêm nay.

   Nữ hoàng không hổ danh là nữ hoàng a, Trác Đình và Đường Tâm như bị gương mặt kiều mỵ xinh đẹp, đôi mắt sáng trong, cánh mũi cao và đôi môi đỏ mọng ướt át, đường cong cơ thể nóng bỏng cùng chiều cao không thua kém những người mẫu nổi tiếng kia mê hoặc. Hai cô là phái nữ còn bị vị nữ hoàng này thu hút như vậy nên chẳng thể trách 6 tên nam thần kia tình nguyện vứt bỏ hết tự tôn để gia nhập vào hậu cung của nữ hoàng.

   Có lẽ do ánh mắt sắc nữ của Trác Đình và Đường Tâm quá nóng bỏng nên vị nữ hoàng kia nghiêng đầu nhìn về phía hai cô.

   Khi nhìn thấy Đường Tâm, Đường Bảo Nhi khẽ nhíu mày. Cô ta khẽ nghiêng người nói nhỏ với mẹ mình rồi hai người họ tiến về phía Đường Tâm và Trác Đình đang đứng.

   Đường Tâm và Trác Đình lúc này cũng vừa kịp nhận ra vị phu nhân vô cùng sang trọng kia là Đường phu nhân, cũng chính mẹ ruột của nữ hoàng. Đường Tâm hít sâu một hơi chuẩn bị tinh thần nghe xỉa xói, Trác Đình lại nắm chặt bàn tay của Đường Tâm sẵn sàng ứng chiến.

   " A! Đình Đình lâu quá ta mới gặp cháu! " - Đường phu nhân niềm nở cất tiếng.

   " Vâng, cháu chào bác! " - Trác Đình lịch sự mỉm cười đáp.

   " Sao lúc này cháu không đến nhà thăm ta? Ngày trước cuối tuần nào cháu cũng đến nhà ta chơi nhưng bây giờ có vẻ như cháu và ba cháu lo làm từ - thiện quá nên không có thời gian đến thăm ta sao? " - Vị phu nhân sang trọng nói chuyện với Trác Đình nhưng khi nhắc đến hai từ " từ thiện " bà ta cố ý nhấn mạnh rồi liếc nhìn Đường Tâm.

   " Bác nói quá rồi ạ! Nhà cháu làm sao làm từ - thiện nhiều bằng Đường gia ạ!" - Trác Đình lại nhìn Đường phu nhân rồi mỉm cười đáp trả, cô cũng không quên nhấn mạnh hai từ " từ thiện " đầy ẩn ý kia.

   " Ta biết cháu và ba cháu rất tốt nên cũng muốn nhắc nhở cháu. Dù sao ta và người mẹ quá cố của cháu từng là bạn thân thiết của nhau nên ta không thể để cho con gái của người bạn tốt của mình bị kẻ xấu lợi dụng! " - Đường phu nhân lại liếc nhìn Đường Tâm cùng vẻ mặt chán ghét.

   " Cám ơn bác đã nhắc nhở, người mẹ quá cố của cháu chắc sẽ rất vui khi có một người bạn thân như bác. Bác yên tâm, Trác gia nhà cháu tuy không sánh bằng Đường gia về cơ ngơi hay tài sản nhưng tình nghĩa và tình thương lại rất dư dả. Ba mẹ cháu đã rất vui khi có thêm một đứa con gái, còn cháu đã mừng đến phát điên khi có thêm một người chị em tốt! " - Trác Đình mỉm cười lịch sự trả lời.

   Trác Đình trả lời xong cô đưa cặp mắt hạnh sáng rực của mình nhìn thẳng vào mặt Đường phu nhân. Đường Bảo Nhi cũng đưa mắt dò xét phản ứng của Đường Tâm, Đường Tâm không hề lẩn tránh cũng đưa cặp to tròn rực sáng của mình nhìn thẳng vào mặt cô ta.

   " Đường Tâm, sao cậu không quay về Đường gia? Mình nghĩ chuyện của mình và cậu là sự sai lầm của người lớn, không liên quan gì đến mình và cậu nên cậu không cần phải sống nhờ Trác gia như vậy? " - Nữ hoàng dịu dàng lên tiếng, ánh mắt nhìn Đường Tâm tha thiết thành thật.

   " Cám ơn Đường tiểu thư quan tâm, tôi đã quá tuổi làm cô nhi để được nhà hảo tâm nhận nuôi rồi! " - Đường Tâm mỉm cười đáp.

   " Haiz! Con gái yêu của mẹ, lòng tốt của con không nên đặt trên người một đứa con hoang lại đê tiện xảo trá như vậy chứ? " - Đường phu nhân xót xa nhìn con gái rồi lên giọng mắng yêu.

   " Đường phu nhân xinh đẹp đoan trang từ ái nhân hậu mà bấy lâu nay báo chí khen ngợi lại đi nói đứa con gái mình đã nuôi dưỡng 17 năm như vậy sao? " - Trác Đình cau mày lên tiếng nói.

   " Ta ân hận nhất khi nuôi nhầm một đứa con như nó! Thà ta đi nuôi một con chó còn tốt hơn! " - Đường phu nhân nhìn Đường Tâm nghênh mặt nói.

   " Tôi nghĩ Đường phu nhân đừng nên nuôi chó, bà nuôi chó thì làm sao bà được những lời khen tặng kia, danh tiếng cũng không được tốt như bây giờ nha! " - Đường Tâm quyết ăn miếng trả miếng.

   " Đồ mất dạy! " - Đường phu nhân vung tay lên tát vào mặt Đường Tâm nhưng Đường Tâm đã nhanh tay bắt lấy cánh tay của bà ta, cô khẽ nghiêng người cúi thấp đầu kề vào tai bà ta nói nhỏ:

   " Đường phu nhân đừng quên 17 năm kia bà đã làm từ - mẫu như thế nào? Thay vì ở đây sỉ nhục tôi bà nên về chăm sóc tốt cho cái nhan sắc của bà, cái mặt nạ của bà sắp bị vỡ rồi đó! "

  " A! Mẹ ơi! " - Đường Bảo Nhi đột nhiên la lớn rồi hốt hoảng bước đến giúp mẹ mình, trong lúc vội vàng vướng chân vào chân váy làm ly rượu đang cầm trên tay hất lên người Đường Tâm.

  Mọi người đang đứng gần đó vì tiếng la hốt hoảng của Đường Bảo Nhi mà đưa  những ánh nhìn tò mò về phía họ đang đứng, có nhiều vị phu nhân còn nâng váy đi về phía Đường Tâm và Trác Đình.

   Trác Đình nhìn thấy cảnh này liền trao cho nữ hoàng một cái liếc mắt. Cô đến gần Đường Tâm rồi nhìn hai mẹ con nữ hoàng híp mắt nói rõ từng chữ.

   " Cám ơn Đường phu nhân đã nuôi Đường Tâm nhà tôi thay vì nuôi một con chó suốt 17 năm, nếu Đường phu nhân đã nói như vậy thì tôi xin nói rõ cho Đường phu nhân biết, Đường Tâm bây giờ là một thành viên của Trác gia, chắc phu nhân sẽ không nói Trác gia nhà tôi cũng là chó chứ? " - Trác Đình nguy hiểm lên tiếng. Giọng cô vô cùng rõ ràng khiến những vị khách đang chăm chú nhìn bọn họ đồng loạt chuyển sang nhìn Đường phu nhân cùng những cái nhíu mày tỏ vẻ khó chịu. Đường Bảo Nhi cùng Đường phu nhân vội vàng bày ra vẻ mặt không quan tâm đến Đường Tâm cùng Trác Đình rồi dắt tay nhau xoay người rời đi.Đã sửa bởi My Ngoc 132 lúc 28.09.2016, 06:50, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.09.2016, 19:34
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 07.09.2016, 12:37
Bài viết: 226
Được thanks: 979 lần
Điểm: 22.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Nữ phụ văn] Bản lĩnh của nữ phụ - My Ngoc 132 - Điểm: 92
Chương 15: " Bứng hoa cướp chậu "


      Trác Tần cùng vợ đang đứng nói chuyện xã giao với các đối tác, khi nghe thấy tiếng xì xào bàn tán của những vị phu nhân đứng khá gần mình, ông khẽ nhíu mày rồi nghiêng đầu tìm kiếm hai cô con gái nhà mình. Vừa nhìn thấy Trác Đình và Đường Tâm đứng cùng một chỗ với Đường phu nhân và cô con gái của bà ta, Trác Tần vội vàng nắm tay vợ, ông nhìn những người bạn của mình rồi xin phép rời đi trước. Khi hai ông bà bước đến bên cạnh Đường Tâm và Trác Đình, nhìn thấy cái đầm màu tím lưu ly cúp ngực xinh đẹp cô đang mặc bị rượu làm loang lỗ hoen ố, khuôn mặt ngày thường lúc nào cũng trầm tĩnh của Trác Tần hiện lên sự tức giận. Ông cởi áo vest của mình khoác lên người Đường Tâm rồi vuốt tóc cô nghiêm giọng hỏi:

    " Vết rượu trên người con do ai làm? ".

    Trác Đình đang nắm tay Đường Tâm lên tiếng đáp thay:

    " Là Đường Bảo Nhi hất vào! ... Đường phu nhân kia còn nói thà nuôi chó còn tốt hơn nuôi Đường Tâm! ... " - Cô cũng không quên tranh thủ méc ba mẹ về chuyện Đường phu nhân sỉ nhục Đường Tâm của cô.

   " Nghe xong hai con làm gì? " - Trác Tần nghiêm túc nhìn hai cô hỏi.

    Trác Đình đành khép nép đứng kể lại toàn bộ màn đấu khẩu vừa rồi cho ba mẹ nghe.

    Nghe con gái mình kể lại xong, Trác Tần nghiêm túc nhìn Đường Tâm kiên định nói rõ từng chữ:

    " Có ba mẹ ở đây, bất cứ người nào dám sỉ nhục con , con và Đình Đình cứ thẳng tay đáp trả. Những việc còn lại cứ để ba lo! "

    Đường Tâm và Trác Đình như không tin vào tai mình, hai cô vội ngẩng đầu cảm động nhìn ba Tần.

    " Chúng ta vào chỗ ngồi thôi! Buổi biểu diễn sắp bắt đầu rồi! " - Ba Tần lần lượt xoa đầu hai cô hiền từ lên tiếng.

    Đường Tâm và Trác Đình mỉm cười khoác tay ba Tần và mẹ Tuệ cất bước đến chỗ ngồi đã được dành riêng cho gia đình của mình. Hai cô không hề biết rằng cuộc khẩu chiến với đám tiểu thư và cuộc đối đầu với Đường phu nhân vừa rồi của hai cô đều được bốn người đàn ông gồm hai già, hai trẻ đứng cách đó không xa theo dõi một cách rõ ràng từ đầu đến cuối. Bốn nhân vật đó là hai đại thần hồ ly và ông nội của hai anh. Hai ông lão kia có ngoại hình trông thật đối lập; một ông dáng người cao ráo quắc thước, đạo mạo, uyên bác; một người lại mập mạp phúc hậu cùng khuôn mặt hóm hỉnh nhưng lại toát lên sự thông thái hiếm có. Hai người họ tuy đối lập về ngoại hình nhưng lại giống nhau ở mái tóc bạc ánh kim và hai cặp mắt sáng tinh tường như mắt ưng phía sau hai cặp kính.

    " Cẩn Hiên! Cháu dâu nhà ta hiền quá! Nếu là bà nội của con ngày xưa thì cô Đường tiểu thư kia đã ăn một cái tát rồi! " - Ông lão mập mạp phúc hậu đưa mắt nhìn Tô Cẩn Hiên hóm hỉnh lên tiếng.

    " Lúc đó ông nắm tay áo giữ con lại làm gì? " - Tô Cẩn Hiên tỏ vẻ khó chịu nheo mắt nhìn ông nói.

    " Ta không giữ con lại cho con nhào ra tặng cho hai mẹ con nhà kia mỗi người một cái tát à? Như vậy làm sao ta và lão Vũ xem hai cô cháu dâu tương lai của chúng ta thể hiện bản lĩnh? " - Tô Bảo Thành tỉnh rụi đáp xong, ông quay đầu nhìn sang ông lão cao ráo quắc thước đứng bên cạnh mình nheo mắt nói tiếp.

    " Lão Vũ, hai cô cháu dâu của chúng ta đứng trong lãnh địa của chúng ta lại bị người ta ức hiếp như vậy mà ông vẫn im lặng không nói tiếng nào sao? "

    " Ông lo giữ tay cháu của ông, còn tôi, tôi phải giữ chân thằng cháu nhà tôi. Kể từ lúc nó nhìn thấy cô tiểu thư áo hồng tính tát vợ nó, nó đã muốn lao đến ăn tươi nuốt sống mấy người đó luôn rồi! Tôi không giữ nó lại ông nghĩ ông có thể xem hết màn thể hiện bản lĩnh vừa rồi à? " - Tống Quốc Vũ tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

    " Với lại hôm nay trong lãnh địa của chúng ta, chúng ta có chuyện rất quan trọng cần làm, chút chuyện nhỏ này chẳng phải không làm khó được hai đứa cháu dâu của chúng ta sao? " - Tống Quốc Vũ nháy mắt nhìn ông bạn già của mình nói tiếp.

    " Chúng ta vào trong thôi! Buổi nhạc hội đêm nay hứa hẹn sẽ rất thú vị gây cấn! " - Tô Bảo Thành vui vẻ kéo tay ông bạn già của mình hăng hái bước vào trong.

   " Tối nay biểu diễn nhạc hội chứ không phải chương trình chiếu phim hành động! " - Tống Duật Phong híp mắt nói.

    " Cháu cứ chờ mà xem! " - Tống Quốc Vũ nháy mắt vui vẻ đáp.
    
    Trác Đình và Đường Tâm ngồi vào ghế của mình, nếu không có hai màn khẩu chiến vừa rồi có lẽ Trác Đình và Đường Tâm đã rất vui vẻ hào hứng theo dõi đêm nhạc này vì từ trước đến giờ hai cô chưa được nhìn thấy một sân khấu tuyệt đẹp cùng bầu không khí trang trọng như vậy, nhưng tiếc là những lời sỉ nhục vừa rồi đã làm tâm trạng của Đường Tâm trở nên không tốt. Trong suốt đêm nhạc chỉ có Trác Đình thỉnh thoảng ghé đầu vào tai Đường Tâm nói nhỏ, còn Đường Tâm chỉ ậm ừ cho qua.

    " Đến màn biểu diễn của đóa hồng cao quý rồi kìa! " - Trác Đình quay sang nhìn Đường Tâm mỉm cười nói.

   " Uhm! "

   Trên sân khấu vị MC đang giới thiệu phần trình diễn của Đường Bảo Nhi:"  ... Cô sẽ gửi đến quý quan khách liên khúc gồm 2 ca khúc nổi tiếng là Heal The World và We Are The World! ".

    Trên sân khấu lấp lánh ánh sáng bạc, Đường Bảo Nhi mặc chiếc váy dạ hội màu kem ánh kim nhìn tuyệt đẹp như một đóa hồng. Cô ngồi nghiêm trang, lướt những ngón tay thon dài trên phím đàn piano vừa hòa tiếng đàn cùng ban nhạc vừa cất tiếng hát. Giọng hát ngọt ngào trau chuốt cùng phong thái chuyên nghiệp làm cho cả khán phòng im lặng lắng nghe.

   ... Đêm nay, giống như những gì mà số phận sắp đặt, đóa hồng cao quý cất cao tiếng hát, khởi đầu thời kỳ hoàng kim của mình... Mọi người ngẩn người ngắm nhìn nhan sắc kiều diễm động lòng người của cô, im lặng thưởng thức giai điệu mượt mà cùng giọng hát ngọt ngào... Chỉ có Trác Đình và Đường Tâm lại không có tâm trạng thưởng thức.

   " Mình nghĩ cô ta nên hát liên khúc ánh sáng gồm 3 bài: Sun Light, Moon Light và Star Light mới phù hợp! " - Trác Đình bĩu môi quy sang Đường Tâm nói khẽ.

   " Uhm! " - Đường Tâm nhẹ nhàng thở dài.

   Trác Đình đưa cặp mắt hạnh đen láy của mình nhìn Đường Tâm, cô cảm nhận được tâm trạng của Đường Tâm bây giờ rất kém! ... Chắc là do những lời sỉ nhục vừa rồi! ... Với những đứa trẻ mồ côi như cô và Đường Tâm thì những câu mắng " đồ con hoang hay đứa không cha không mẹ " không đơn giản chỉ là sự sỉ nhục mà chính xác hơn nó như một lưỡi dao đâm thẳng vào tim của hai cô ... vì không cha không mẹ là một nỗi đau kinh niên, dai dẳng đeo bám suốt cuộc đời hai cô đến tận lúc chết ... Còn nỗi đau nào hơn khi bị ba mẹ của mình vứt bỏ mà không rõ lý do? ... Có nỗi đau nào bằng khi nhìn thấy người khác có ba mẹ yêu thương còn hai cô...hai cô thậm chí chẳng biết ba mẹ của mình là ai? ... Hai cô chỉ là đứa con mà ba mẹ không cần nên mới vứt đi như một món đồ vô dụng!... Trác Đình và Đường Tâm có vô số đêm nằm ôm nhau rồi đặt ra những câu hỏi: có phải vì hai cô nghịch ngợm, vì hai cô không nghe lời, vì hai cô xấu xí ngu ngốc ... hay vì hai cô lười học nên ba mẹ mới không cần hai cô như vậy?... Nếu hai cô ngoan ngoãn, chăm học ba mẹ có xuất hiện không?.... Chỉ có Trác Đình mới biết Đường Tâm có bao nhiêu lần rơi nước mắt khi nghĩ về những điều đó và cũng chỉ có Đường Tâm mới có thể ôm Trác Đình trong lòng cùng khóc với cô khi cô bị nỗi đau đó dày vò... Hôm nay, Đường Tâm của cô không khóc vì 26 năm sống trên đời với thân phận của hai đứa trẻ mồ côi đã rèn luyện hai cô cách ăn miếng trả miếng và không rơi nước mắt khi bị sỉ nhục ... Nhưng vết thương âm ỉ không lành kia khi bị chạm vào vẫn sẽ rất đau, rất đau!

    Trác Đình vẫn nhìn lên sân khấu nhưng cô không nhìn thấy nữ hoàng kia xinh đẹp đến mức nào, cũng không nghe được cô ta hát hay ra sao? ... Cô chỉ chìm đắm trong suy nghĩ và nỗi đau của Đường Tâm và cũng là nỗi đau của chính cô.

    Trác Đình lấy ly cocktail để bên cạnh đưa lên miệng một hơi uống sạch rồi đứng dậy bước ra khỏi chỗ ngồi: " Những kẻ đã cười trên nỗi đau của cô và Đường Tâm đêm nay nhất định sẽ không được đắc chí vui mừng! "

    " Cậu đi đâu vậy? " - Đường Tâm níu tay Trác Đình hỏi.

    " Mình đi vệ sinh! " - Trác Đình nháy mắt rồi kề vào tai Đường Tâm nói nhỏ.

     Đường Tâm cũng không nói gì thêm mà buông tay Trác Đình để cô bước ra ngoài.

    " Cái đêm nhạc đáng chán này đến khi nào mới kết thúc??? " - Đường Tâm chán nản thở dài rồi ngả người trên ghế nhắm mắt nghe ban nhạc đang hòa tấu bản Hello nổi tiếng.

    " Chương trình hòa nhạc để gây quỹ khuyến học của chúng ta hôm nay xin được tiếp tục với sự đóng góp giọng ca của Trác tiểu thư. Xin mời cô bước ra sân khấu! " - giọng MC vang lên, Đường Tâm mở to mắt, ngồi thẳng lưng nhìn lên sân khấu.

    Trác Đình hôm nay mặc chiếc đầm ngắn cúp ngực màu tím nhạt, mái tóc màu nâu hạt dẻ được uốn lọn dài uốn lượn mềm mại theo chiếc cổ mảnh mai làm tăng vẻ đẹp cho khuôn mặt trái xoan trắng trẻo tinh xảo, vẫn là cặp mắt hạnh đen láy lấp lánh phản chiếu ánh sáng, cái miệng anh đào chúm chím xinh xắn như một con mèo nhỏ nhưng bởi vì hôm nay khuôn mặt cô được trang điểm nên càng làm nổi bật những nét đẹp tự nhiên vốn có. Trác Đình đứng trên sân khấu xinh đẹp rạng rỡ như một cô công chúa, cô cúi người chào khán giả một cách vô cùng lịch thiệp.

   " Xin Trác tiểu thư giới thiệu một chút về bài hát mà cô sắp thể hiện! " - MC đẹp trai nhìn Trác Đình mỉm cười lên tiếng.

   " Bài hát này tôi muốn gửi đến một người mà tôi đã yêu thương từ rất lâu rất lâu! Hôm nay đã xảy ra một số chuyện làm cậu ấy không vui. Tôi muốn tặng bài hát này cho cậu ấy, những lời bài hát là tất những gì tôi muốn nhắn gửi đến cậu ấy! "

   " Trác tiểu thư muốn mượn sức mạnh của âm nhạc để bày tỏ tình cảm của mình sao? "

   " Vâng ạ! " - Trác Đình gật đầu vui vẻ đáp.

    " Vậy thì chúng ta hãy vỗ tay chúc cho ca khúc bày tỏ tình cảm của Trác tiểu thư sẽ nhận được lời hồi đáp ngay trong buổi tối hôm nay! "

   Ba Tần và mẹ Tuệ như được tiếp thêm sinh khí, ông bà đổi tư thế ngồi để có thể theo dõi toàn bộ màn trình diễn của Trác Đình, trong tiếng nhạc sôi nổi của bài You'll Be In My Heart, Trác Đình cất giọng hát:

    " Come stop your crying - Đừng khóc cậu nhé!
   It will be all right! - Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!
   Just take my hand - Chỉ cần nắm lấy tay mình
   Hold it tight! - Giữ chặt lấy nó
   I will protect you - Mình sẽ bảo vệ cậu
   from all around you - khỏi mọi thứ xung quanh
   I will be here! - Mình sẽ ở đây
   Don't you cry! - cậu đừng khóc

   For one so small - Một điều gì đó nhỏ bé
   you seem so strong - làm cậu trông có vẻ mạnh mẽ hơn
   My arm will hold you. - Đôi tay mình sẽ giữ lấy cậu
   Keep you safe and warm. - Giữ cho cậu được an toàn và ấm áp
   This bond between us - Khế ước giữa chúng ta
   can't be broken. - Không thể nào bị phá vỡ
   I will be here. - Mình ở ngay đây
   Don't you cry! - Cậu đừng khóc nữa
   ***

    Trác đình vừa hát vừa làm những động tác minh họa cho từng lời ca, cô đưa ngón tay chỉ vào trái tim của mình rồi nháy mắt mỉm cười tinh nghịch hoặc lắc lắc ngón  tay rồi nhíu mày. Những biểu cảm sinh động cùng khuôn mặt đáng yêu của cô làm cho sân khấu như được thổi thêm một bầu không khí mới. Mọi người khẽ lắc lư theo giai điệu của ca khúc và cảm nhận tiếng hát phóng khoáng, lạc quan, đầy sức sống của Trác Đình.

   " Cause you'll be in my heart - Vì cậu sẽ ở trong trái tim của mình
   Yes, you'll be in my heart - Đúng như vậy, cậu sẽ ở trong trái tim mình
   From this day on - kể từ hôm nay
   now and forever - bây giờ và mãi mãi

   You'll be in my heart. - cậu sẽ ở trong trái tim mình
   No matter what they say - mặc kệ họ có nói gì
   You'll be here in my heart - Cậu vẫn ở trong trái tim mình
   Always! - mãi mãi '
   ...

    Tiếng hát của Trác Đình ấm áp vang lên, không cầu kỳ, không trau chuốt, không chú trọng hình thức nhưng lại vô cùng sống động.

    Đường Tâm nhắm chặt mắt, theo tiếng hát của Trác Đình, trong đầu của Đường Tâm lần lượt hiện lên những hình ảnh rõ nét!... Những lúc tủi thân, cô bật khóc ... Lúc cô bị viện trưởng phạt vì không ăn thịt mỡ, cô khóc ... Lúc cô bị cậu bạn to con trong cô nhi viện cướp mất con búp bê yêu thích, cô cũng khóc ... Lúc cô bị ông chủ tính thiếu tiền lương nhưng lại bị đổ oan là do cô tính ăn gian ngày làm, cô cũng chỉ biết khóc... Trong 26 năm cuộc đời, cô đã khóc bao nhiêu lần cô không nhớ hết, cô chỉ biết duy nhất một điều Trác Đình nhất định là người sẽ ôm cô vào lòng, cất tiếng hát cùng bày ra gương mặt của một con mèo nhỏ mà chọc cho cô cười ... và giống như có một giao ước kỳ lạ giữa hai cô, bất cứ lúc nào, dù là lúc cô bù lu bù loa khóc to hay ấm ức khóc thầm ... chỉ cần Trác Đình hát bài hát này cô sẽ quệt nước mắt, nín khóc, mỉm cười. Chính vì điều này, Trác Đình đã gật gù và nói đây chính là thần chú để Trác Đình dỗ cô nín khóc! ... Hôm nay Trác Đình lại vì dỗ dành an ủi cô mà lao lên cướp sân khấu của nữ hoàng như vậy, cô không được phép cảm thấy khó chịu về những lời mắng chửi sỉ nhục kia nữa! ... Mà Đình Đình nhà cô không phải đang tỏ tình với cô hay sao? Không thể để Đình Đình nhà cô " thất tình " được! - Đường Tâm đưa tay quệt vệt nước mắt đang trào ra trên khóe mắt, cô đứng dậy cởi áo khoác của ba Tần ra để trên ghế rồi bước ra khỏi chỗ ngồi bước nhanh về phía sân khấu.

    Trác Đình sau khi hát xong, cô mỉm cười cúi đầu chào khán giả trong tiếng vỗ tay tán thưởng rồi xoay người bước vào trong, cô vừa đi được mấy bước, đột nhiên những ánh đèn trên sân khấu lại vụt tắt làm Trác Đình dừng bước...cả khán phòng đang rơi vào sự im lặng một lần nữa bị đánh thức bởi một giọng hát vô cùng trong trẻo:

    " When I am down and, oh my soul, so weary - Khi mình ngã xuống và tâm hồn mệt mỏi.
   When troubles come and my heart burdened be - khi mình rơi vào trở ngại và trái tim đè nặng chính mình.
   Then, I am still and wait here in silence - Và mình đứng đây đợi chờ trong im lặng.
   Untill you come and sit a while with me! - Cho đến khi cậu đến và ngồi bên cạnh mình.
   ***

   Trác Đình im lặng nhắm mắt nghe giọng hát vô cùng quen thuộc vang lên, bàn tay đang cầm micro khẽ siết chặt lại để kiềm nén sự xúc động.

   Tiếng đàn piano lại trỗi lên nhẹ nhàng đệm theo giọng hát của Đường Tâm

    " You raise me up, so I can stand on muoutains - Cậu nâng mình dậy và mình có thể đứng trên ngọn núi bao la.
    You raise me up, to walk on stormy seas - cậu nâng mình dậy và đưa mình vượt qua sóng gió của cuộc đời.
    I am strong, when I am on your shoulder. - Mình mạnh mẽ biết bao khi dựa trên đôi vai của cậu
   You raise me up ...To more than I can be. - Cậu thức tỉnh mình hơn cả chính bản thân mình. "
    ***

    Ánh đèn sân khấu lại chầm chậm toả ra ánh sáng bạc dịu dàng làm hiện lên một cô gái với chiếc đầm màu tím lưu ly ẩn hiện những vết bẩn loang lỗ, nhưng toàn bộ khán giả không nhìn vào chiếc váy đó quá lâu, ánh nhìn của họ dừng trên khuôn mặt xinh đẹp, vầng trán cao thông minh, cặp mắt to tròn đen láy sáng rực như ánh đèn, chiếc cằm nhỏ nhắn cùng đôi môi đỏ tươi ... thật lâu. Cô như một thiên sứ đang cất cao giọng hát trong veo như cơn mưa dịu mát thấm vào tâm hồn họ.

    Trong tiếng nhạc đệm, Đường Tâm bước lên sân khấu tiến về chỗ Trác Đình đang đứng, cô vòng tay ôm Trác Đình vào lòng vuốt tóc cô rồi khẽ nói:

   " Mình rất yêu cậu! "

   " Mình cũng rất yêu cậu! "

    Đường Tâm mỉm cười lấy tay nhẹ nhàng gạt đi giọt nước mắt vừa trào ra trên khóe mắt của Trác Đình, Trác Đình mỉm cười lau nước mắt cho Đường Tâm. Đường Tâm cũng không hát tiếp, cô cùng Trác Đình nắm tay nhau chờ nhạc đệm kết thúc để cúi chào khán giả.

     Hai cô gái nhỏ đứng trên sân khấu dành cho nhau những lời ca ngọt ngào sâu lắng rồi cảm động mà ôm nhau khóc đã làm cho những vị quan khách dưới khán đài cũng thấy cảm động...Trác Đình và Đường Tâm là hai cái tên không hề xa lạ trong giới quý tộc, hai cô vô cùng thân thiết là chuyện ai cũng biết, nhưng thân thiết đến mức như thế nào thì hôm nay họ mới cảm nhận được ... Hai cô không chỉ có một tình bạn chân thành mà còn có cả tình thân thiêng liêng nữa.

   Khi tiếng nhạc kết thúc Trác Đình và Đường Tâm mỉm cười nắm tay nhau nghiêng người cúi đầu chào khán giả, chưa kịp xoay lưng bước vào trong thì một người thanh niên cao ráo vô cùng đẹp trai trong ban nhạc bước ra, cầm micro thay MC lên tiếng nói:

   " Xin Trác tiểu thư và Đường tiểu thư dừng bước! Theo chúng tôi được biết hai vị tiểu thư đã thi đậu vào 3 trường đại học danh tiếng với thành tích thủ khoa. Đêm nay là đêm hội gây quỹ khuyến học. Chúng tôi mạn phép xin hai cô tiếp tục đóng góp thêm một ca khúc nữa ... Nhưng bài hát lần này sẽ có nội dung về trẻ em để phù hợp với mục đích diễn ra đêm hội đêm nay cũng như để động viên những bạn trẻ ở đây phấn đấu học tập được không? " - Trình Hạo Thiên mỉm cười lịch thiệp lên tiếng nói.

    Trác Đình và Đường Tâm nhìn nhau rồi thì thầm gì đó. Một lúc sau Trác Đình cầm micro trên tay đưa lên miệng nói:

   " Nếu chúng tôi hát không được hay, kính mong quý vị bỏ qua! "

    Đường Tâm bước đến gần Trình Hạo Thiên nhón chân kề vào tai anh nói nhỏ: " Anh có thể cho chúng tôi mượn hai cây đàn guitar được không? "

   " Rất sẵn lòng! " - Trình Hạo Thiên mỉm cười đáp. Nói xong anh xoay người đi vào phía sau cánh gà lấy cho hai cô mượn hai cây đàn guitar và nói nhân viên hậu trường mang ra hai cái ghế.

    Trước sự chờ đợi của tất cả mọi người, Trác Đình và Đường Tâm ngồi lên ghế, bắt chéo chân, ôm đàn rồi đưa những ngón tay thon dài của mình ấn vào dây đàn, một giai điệu khá lạ vang lên.
    
    Nghe giai điệu và nhìn cách đánh đàn của hai cô, những cô tiểu thư hoặc thiếu gia quen biết hai cô từ trước nhíu mày khó hiểu: Hai cô tiểu thư ăn hại mù nghệ thuật kia từ lúc nào biết chơi nhạc cụ? Không phải chỉ là biết mà còn chơi rất giỏi, trình độ không thua gì những nghệ sĩ dày công khổ luyện! Hai cô lại vô cùng ăn ý với nhau nên tiếng đàn bè phối cho nhau vô cùng hoàn chỉnh.

    Trong tiếng guitar mộc mạc đơn sơ, giọng hát trong trẻo của Đường Tâm lại vang lên:

   " Little child, dry your crying eyes - Em nhỏ ơi hãy lau khô dòng nước mắt.
     how can I explain, the fear you feel inside - Làm sao tôi có thể giải thích được nổi sợ mà em cảm thấy từ bên trong.
     Cause you was born, into this evil world - Chỉ vì em đã được sinh ra trong một thế giới đầy tội lỗi.
     Where man is killing man, but no one knows just why - Nơi người ta cứ chém giết lẫn nhau mà chẳng có ai hiểu được lý do vì sao cả.
     What have we become - Chúng ta sẽ trở thành thứ gì đây
     just look what we have done - Hãy nhìn xem chúng ta đã gây ra điều gì
     All that we destroyed you must build again -Tất cả những gì mà chúng ta đã hủy hoại, các em phải một lần nữa xây dựng lại.

     When the children cry - Khi những đứa trẻ khóc,
     Let them know we tried -  hãy để cho chúng biết chúng ta đang cố gắng nhường nào.
    Cause when the children sing - Khi những đứa trẻ cất tiếng hát
    then the new world begins.  - cũng là lúc một thế giới mới bắt đầu.
    

    Đường Tâm vừa đàn vừa hát, bài " When The Children Cry ", đây là bài hát mà viện trưởng vào những đêm lễ tết hay ngồi ôm đàn hát cho những trẻ trong cô nhi viện bọn cô nghe. Lúc nhỏ mỗi lần ông lấy đàn ra đánh, cô và Trác Đình lập tức ngoan ngoãn mỗi đứa một bên, ngồi ôm chân ông nghe ông đánh đàn. Vì ông là tu sĩ nên ông biết chơi nhiều loại nhạc cụ cùng thanh nhạc, khi phát hiện ra hai cô có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt, ông đã dạy hai cô chơi đàn và dạy hai cô hát rất nhiều bài hát. Bài hát này là bài hát đầu tiên mà hai cô không hề biết ý nghĩa của nó cũng có thể cất cao tiếng hát. Sau này khi hai cô học ngoại ngữ chính ông là người dạy hai cô cách phát âm cho thật chuẩn, chính vì thế khả năng hát nhạc nước ngoài của hai cô vô cùng tốt.
      ***

     Little child, you must show the way - Em nhỏ ơi, em cần phải vạch ra con đường
     to a better day for all the young - đến những tháng ngày tốt đẹp hơn cho thế hệ thanh niên.
     cause you was born - bởi vì em được sinh ra
     for all the world to see - là để cho cả thế giới này hiểu rằng
     that we all can live with love and peace - tất cả chúng ta đều có thể sống trong tình yêu và hòa bình
     No more presidents - Khi đó chẳng còn vị nguyên thủ nào cả
     and all the wars will end - tất cả những cuộc chiến sẽ kết thúc
     one united world - Chỉ còn lại một thế giới đại đồng
     under God. - dưới tình yêu thương của Thượng Đế.

     When the children cry - Khi những đứa trẻ cất tiếng khóc
     let them know we tried - hãy để cho chúng biết chúng ta đang cố gằng nhường nào.
     When the children sing - Khi những đứa trẻ cất cao tiếng hát
     then the new world begins - cũng là lúc một thế giới mới bắt đầu.
    ***

     Trác Đình cất giọng hát, cô có cảm giác như bây giờ cô đang ở trong khoảng sân rộng của cô nhi viện, cô và Đường Tâm ôm đàn guitar vừa đàn vừa hát cho các em nhỏ nghe. Chính bài hát này đã làm cô và Đường Tâm có thêm động lực để phấn đấu vươn lên, lời bài hát là lời động viên bọn cô của viện trưởng ngày xưa ... để rồi đến khi bọn cô trưởng thành và thành công trong cuộc sống, cô và Đường Tâm lại động viên những em nhỏ bất hạnh giống hai cô.

    Chính vì những nguyên nhân sâu xa đó nên khi tất cả mọi người trong khán phòng im lặng nghe hai cô hát, trong giọng hát trong trẻo sâu lắng của Đường Tâm họ cảm nhận được nỗi đau cùng những suy nghĩ của những đứa trẻ bất hạnh; trong giọng hát phóng khoáng lạc quan của Trác Đình họ cảm thấy hạt giống của niềm tin được gieo vào lòng đất đang nẩy mầm.
  
***
      What " have we '' become - Ôi chúng ta đã trở thành thứ gì đây
      just look watch we have done - hãy nhìn xem chúng ta đã gây nên những điều gì
      all that we destroyed - Tất cả những gì mà chúng ta đã hủy hoại
      you must build again - Các em phải xây dựng một lần nữa
      No more presidents - Khi đó chẳng còn vị nguyên thủ nào cả
      and all the wars will end - và tất cả những cuộc chiến tranh sẽ kết thúc
      one united world- Chỉ còn lại một thế giới đại đồng
      under God - dưới tình yêu thương của Thượng Đế

     When the children cry - Khi những đứa trẻ khóc
     Let them know we tried - hãy để cho chúng biết chúng ta đang cố gắng nhường nào.
     When the children fight - Khi những đứa trẻ đánh nhau,
     let them know it ain't right - hãy cho chúng biết đó là điều sai trái.
     When the children pray - Khi những đứa trẻ cầu nguyện,
     let them know the way. - hãy khiến cho chúng biết được lối đi.
     cause the children sing - Bởi vì khi những đứa trẻ cất lên tiếng hát
     then the new world begins - cũng là lúc một thế giới mới khởi đầu.
  
     Khi Đường Tâm cùng Trác Đình cùng hòa giọng cất cao tiếng hát của mình tất cả mọi người đưa mắt nhìn nhau, bây giờ họ đã hiểu vì sao hai vị tân thủ khoa lại chọn bài hát này để biểu diễn trong trường trình từ thiện ngày hôm nay, ngoài bài hát này ra sẽ không có bài hát nào sâu sắc và đầy đủ ý nghĩa như vậy, giọng hát của người thể hiện lại hòa hợp và diễn đạt một cách xuất sắc làm họ chỉ có thể bày tỏ sự tán thưởng của mình bằng cách đứng dậy vỗ tay hoan hô thật lớn.

    Trác Đình và Đường Tâm sau khi hát xong đưa mắt nhìn nhau mỉm cười, hai cô đứng dậy, một tay cầm cây đàn, tay kia nắm tay nhau, nghiêng người cúi đầu chào khán giả rồi bước vào trong.

    Vừa bước vào trong cánh gà, Trác Đình và Đường Tâm lại gặp vị MC vừa gài bẫy bọn cô đang đứng chờ mình. Anh ta mỉm cười thân thiện nhìn hai cô rồi lịch thiệp đưa bàn tay của mình ra lịch sự giới thiệu:

    " Chào hai em, tôi tên là Trình Hạo Thiên, tôi rất may mắn vì hôm nay được xem hai em trình diễn những ca khúc tuyệt vời như vậy! Hai vị Trác - Đường tiểu thư hoàn toàn không giống như lời đồn! Tôi sẽ rất vinh hạnh nếu được làm quen với hai em!"

     Trác Đình và Đường Tâm mở to mắt nhìn nhau: " Cánh tay trái của nữ hoàng sao lại làm quen với hai cô aaaa? " - Hai cô âm thầm nghĩ bụng.

    Đường Tâm mỉm cười đưa bàn tay của mình bắt tay với anh rồi nhẹ nhàng lên tiếng: " Cám ơn anh đã cho chúng tôi mượn đàn. Rất vui khi được gặp anh! "

    " Tôi cũng rất vui khi được gặp anh! " - Trác Đình chớp mắt nhìn Trình Hạo Thiên rồi nói.

    Tạm biệt anh! " - hai cô mỉm cười lịch sự chào Trình Hạo Thiên rồi nắm tay nhau đi về chỗ ngồi của mình.

    " Đình Đình, sân khấu của nữ hoàng mà cậu cũng dám cướp sao? " - Đường Tâm vừa đi vừa nheo mắt nhìn Trác Đình nửa đùa nửa thật hỏi.

    " Cái này gọi là bứng hoa cướp chậu! Làm giảm niềm tự hào cùng sự tự tin của cô ta một chút, cho cô ta biết trên thế giới này không phải chỉ có một mình cô ta biết hát! " - Trác Đình kề vào tai Đường Tâm nói nhỏ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 64 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: .Bảo Bối., Bora, cuhanh999, hasgn, Karlosxye, tanhi810, Thu huongcb, Thynguyen, Tien Le, Túi dấm nhỏ, Um-um và 303 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

2 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

3 • [Hiện đại] Cục cưng càn rỡ Tổng giám đốc dám cướp mẹ của tôi - Tả Nhi Thiển

1 ... 99, 100, 101

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 163, 164, 165

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Bệnh "Không thể yêu" - Huyên Thảo Yêu Hoa

1 ... 18, 19, 20

8 • [Xuyên không] Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

1 ... 94, 95, 96

9 • [Hiện đại] Không thể không là em - Yến Ngữ Phỉ Phỉ

1 ... 19, 20, 21

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

12 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 24, 25, 26

14 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 167, 168, 169

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 91, 92, 93Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 290 điểm để mua Tay trống
Windwanderer: abc
Windwanderer: có ai không tâm sự tí đê tâm sự cùng ng lạ đê
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 275 điểm để mua Tay trống
Cô Quân: Lâu lâu về quét nhà mà chả có ai hết á
Cô Quân: Ôi buồn ơi,  nếu nỗi buồn là đôla thì ta là ng giàu nhất thế gian này :)))
Cô Quân: Dd mình ảm đạm quá,  quá buồn
Cô Quân: Ôi chao, lão công bán bikini???
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bán bikini đây ~ :speaker: 50 điểm thôi đại hạ giá
Tuyền Uri: Qua nhà ca ở hết cô đơn, nếu ko sợ ck ca chém :)2
Thiên Hạ Đại Nhân: hê lô e ve ry bo đy
Cuccungcuama: sắp chết vì cô đơn này =))
Cuccungcuama: =)) đệ cô đơn quá
Cuccungcuama: ca ca
Tuyền Uri: Mod 2 box cuối nghỉ ngơi hết dồi te ơi, không ai dọn rác luôn =.=
Cuccungcuama: huhu oa oa =)) người đâu hết rồi =))
Cuccungcuama: tớ thèm gặp người
Cuccungcuama: =)) cầu người
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 391 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 498 điểm để mua Thần Nông Nữ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 567 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 570 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Máy nhắn tin
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 360 điểm để mua Nơ bông hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Đàn piano hình lược
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé Mascot hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.