Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 25.09.2016, 13:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 13:  Thiện duyên

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

“Chào Dương ma ma.” Chân Diệu khẽ phúc phúc, giọng nói dịu dàng, sau đó thoải mái nhìn lại.

Lão phu nhân âm thầm gật đầu, Tứ nha đầu ngược lại không luống cuống. Dù ra sao thì nàng là chủ, người đến là bộc, làm bộ dạng phục tùng cúi mắt khó tránh khỏi khiến người ta chê cười không phóng khoáng.

Dương ma ma nghiêng người tránh đi, khi chạm phải ánh mắt tinh khiết như nước của Chân Diệu thì trong lòng bà hơi ngẩn ra.

Lời đồn về Chân Tứ cô nương nhiều như vậy, trong lòng bà đã sớm phác họa ra bộ dạng Tứ cô nương thế nào, nhưng không ngờ người thật lại hơi khác với tưởng tượng của bà.

Vừa nghĩ như thế, trong lòng lập tức có thêm vài phần tò mò.

“Chào Tứ cô nương, lão nô theo lời dặn dò của Lão phu nhân Trấn Quốc Công tới hầu hạ cô nương, mong rằng Tứ cô nương đừng chê lão nô thô kệch vụng về.”

Đối mặt với loại tình huống này, nếu chấp nhận chắc chắc là sỉ nhục, nhưng đối phương đại biểu cho Lão phu nhân Trấn Quốc Công, nên mở miệng cự tuyệt cũng không thích hợp.

Chân Diệu cảm thấy lần này không có thời gian để nàng  từ từ suy nghĩ rồi, phúc chí tâm linh*(vận may đến thì con người linh hoạt khôn ngoan hơn) bỗng nhớ tới một câu: nếu có người nói lời mà mình không muốn trả lời hoặc không biết trả lời, vậy thì cứ mỉm cười, để cho người tự trả lời là được rồi.

Cho nên nàng vẫn cười nhè nhẹ: “Dương ma ma khách khí rồi, chuyện của trưởng bối, ta nghe theo tổ mẫu.”

Lão phu nhân vô cùng kinh ngạc, thầm nghĩ: kẻ nào nói sau khi Tứ nha đầu rơi xuống đã không còn lanh lợi như trước kia nữa, quả thực là có mắt không tròng!

Không còn câu trả lời nào thích hợp hơn câu này rồi.

Dương ma ma cũng nhìn chằm chằm Chân Diệu.

Vì vậy Chân Diệu lại cười càng bình tĩnh, nhưng trong lòng tiểu nhân lại đập thùm thụp: “Đừng có nhìn ta chứ, các ngươi nên làm gì thì làm đi, cứ cười thế này thì quá cmn mệt.”

Cuối cùng Lão phu nhân tiếp lời nói: “Dương ma ma quá khiêm tốn rồi, ai trong kinh thành không biết ngài từng hầu hạ Thái hậu chứ. Lời nói như là hầu hạ Tứ nha đầu thế này ngài tuyệt đối không thể nói, khiến con bé tổn thọ quá rồi.”

“Tứ cô nương đến đâu cũng là chủ tử, lão nô ở đâu thì vẫn là nô tài, lão phu nhân nói như vậy mới khiến lão nô tổn thọ đấy.”

Hai người ngươi một lời ta một câu giao phong hơn mười trận, lão phu nhân dần cảm thấy vô lực.

Lão ma ma này không hổ danh người bước chân ra từ cung cấm, đã từng lăn lộn nhiều năm trong cung, nói chuyện thật sự cẩn thận, không nhường bước nào.

Dưới từng bước ép sát, Lão phu nhân thầm than một tiếng, vừa định miễn cưỡng gật đầu thì thấy Chân Nghiên đoan trang khẽ phúc thân chào Dương ma ma: “Dương ma ma, xin thứ cho ta thất lễ, bên chỗ mẫu thân có chút việc gấp muốn trình với tổ mẫu, đành để Tứ muội ngồi tạm cùng ngài một lát vậy.”

Nói xong vươn tay về phía Lão phu nhân.

Lão phu nhân tiện thể đưa tay cho Chân Nghiên, lên tiếng nói thất lễ rồi được Chân Nghiên vịn xoay vào nội thất.

Lão phu nhân vừa ngồi xuống thì thở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng, bà cười nói: “Nhị nha đầu à, cháu cơ trí.”

Sắc mặt Chân Nghiên vô cùng trịnh trọng: “Thưa tổ mẫu, cháu gái có việc thật ạ.” Nói xong thì đưa tờ giấy tới.

Lão phu nhân buồn bực mở ra, thấy vài chữ xiêu vẹo trên mặt giấy là tên của một số người và sơ đồ quan hệ.

“Đây là?”

“Phụ thân, Uyển di nương, Sở Tiêu Các, đồng liêu mời uống rượu, cơ thiếp, nha hoàn phủ Trấn Quốc Công. Thưa tổ mẫu, cháu gái cảm thấy đây là một chuỗi liên quan, kết quả nối liền hàng loạt đầu mối này chính là phụ thân bị mất chức, danh dự của Bá phủ bị hao tổn.” Chân Nghiên nói, giọng nói lại càng lạnh hơn, “Lần này, nếu không phải tổ mẫu dao sắc chặt đay rối (*) giải quyết Uyển di nương, sau này còn không biết gây ra bao nhiêu chuyện nữa. Phủ Trấn Quốc Công kia cũng sẽ không phái ma ma giáo dưỡng đến, mà đã hủy hôn một cách danh chánh ngôn thuận rồi!”

            (*) dao sắc chặt đay rối: dứt khoát

Đối phương rõ là tính toán rất chính xác, biết con nối dòng phủ Kiến An Bá thưa thớt, chờ Uyển di nương mang thai ba tháng mới bung bét sự việc ra, vì nghĩ rằng lão phu nhân luyến tiếc đứa bé trong bụng Uyển di nương.

Có điều mấy lời nói của Tứ muội lại chó ngáp phải ruồi thay đổi ý nghĩ của lão phu nhân. Đây cũng là trời không tuyệt đường người.

Lão phu nhân thu lại nụ cười: “Chuyện này, cháu có chứng cứ?”

Chân Nghiên lắc đầu: “Cháu gái cũng không có chứng cớ thiết thực, nhưng cháu biết rất nhiều chuyện quá trình cũng không quan trọng, kết quả mới giải thích rõ vấn đề nhất.”

Nói xong, nàng tỉ mỉ kể lại một lần chuyện trước đây trong lúc vô tình nghe vú già đàm luận sự khác thường của Tam lão gia, chuyện Chân Diệu vô tình trông thấy Thế tử như thế nào vào cái ngày phát sinh sự việc.

“Oan nghiệt, thật là oan nghiệt mà! Thế tử Trấn Quốc Công lại ghét bỏ Tứ nha đầu như vậy?” Lão phu nhân liên tục than thở.

Bà lo lắng nhất là lão phu nhân Trấn Quốc Công và những nữ quyến kia sẽ vì những chuyện này mà soi mói Tứ nha đầu, nhưng lại không ngờ rằng Thế tử Trấn Quốc Công chán ghét Tứ nha đầu đến nhường này.

Lúc trước ở dưới nước muốn bóp chết Tứ nha đầu còn có thể nói là nhất thời vọng động xúc động phẫn nộ, nhưng muốn dùng trăm phương ngàn kế từ hôn thế này lại thật sự khiến cho người ta lạnh cả lòng.

Thế tử Trấn Quốc Công này tâm địa tàn nhẫn nhưng dáng vẻ như thiếu niên lang, nhưng thể diện của Tứ nha đầu còn quan trọng hơn .

“Tổ mẫu!” Chân Nghiên quỳ xuống bịch một tiếng, “Hôn sự này, không bằng đừng kết nữa.”

Lão phu nhân mang vẻ mặt chán nản: “Thói đời này, làm người đã khó, làm nữ nhân còn khó hơn, Tứ muội cháu không chịu nổi những giày vò này, Bá phủ chúng ta cũng chịu không nổi. Con bé nhất định phải gả.”

Nói tới đây khóe miệng bắt đầu nhếch lên: “Nhưng mà phủ Trấn Quốc Công bọn  họ khinh người quá đáng, gài bẫy như thế để chúng ta nhảy vào, cũng không thể để cho bọn họ cho rằng chúng ta là kẻ hồ đồ được.”

“Nhị nha đầu, đỡ ta ra ngoài.”

Bà cháu hai người đi vòng vèo, phát hiện Chân Diệu đang hăng hái bừng bừng  giới thiệu cách làm món nộm dưa leo cho Dương ma ma, Dương ma ma lại còn nếm thử một miếng, nhưng cũng không phải là phần Chân Diệu vừa đưa tới buổi sáng.

Đây là cái tình huống quái đản gì thế?

Lão phu nhân cảm thấy cơn tức kia của bà lại bị nghẹn trong họng mất rồi.

Nghĩ lại, dù thế nào Tứ nha đầu cũng phải gả đi, có thể kết thiện duyên cũng là chuyện tốt. Thế là lại càng cố đè cơn tức kia xuống, ho khan một tiếng.

“Tổ mẫu, ngài đã về rồi.” Chân Diệu nghe được động tĩnh thì quay đầu lại cười một tiếng, rất là tự nhiên đứng lên bước nhanh tới, khoác lên một cánh tay khác của lão phu nhân rồi dìu bà trở về chỗ ngồi.

Dương ma ma nhìn Chân Diệu hành động thì âm thầm gật đầu.

Hào phóng hữu lễ nhưng lại không mất hồn nhiên, đối với trưởng bối cung kính mà cũng biểu lộ sự tự nhiên, nương tử nhỏ như vậy, thế nào cũng không giống loại người làm ra chuyện thế kia.

Thân trong phủ Trấn Quốc Công, bà lại càng hiểu rõ ràng nội tình chuyện rơi xuống nước hơn người bên ngoài, Dương ma ma lại nghĩ, chẳng lẽ vị Tứ cô nương mang rễ tình sâu nặng với Thế tử, mới không kìm lòng được mà làm ra việc kia?

Bà ở trong cung nhiều năm, tự nhận nhìn người vẫn rất chuẩn, có nhìn thế nào bà cũng cảm thấy Chân Diệu không giống loại người vì trèo lên cành cao mà dùng thủ đoạn đó như trong lời đồn đãi.

Vì thế lại càng thêm khẳng định suy đoán của mình, ánh mắt bà nhìn về phía Chân Diệu lập tức có thêm một tia cảm thông mơ hồ.

Dương ma ma  lăn lộn nhiều năm trong cung, quen nhìn các nữ tử vì quyền lực địa vị mà dùng thủ đoạn, nay có người lại thuần túy vì tình cảm, mặc dù đạo lý không cho phép, nhưng bà lại bất chợt khoan dung thêm vài phần.

“Dương ma ma, ở đây ta có phong thư muốn đưa cho lão phu nhân Trấn Quốc Công, những tiểu nha đầu kia lại nôn nôn nóng nóng khiến ta đây cũng không yên tâm, vẫn phải làm phiền bà mang về vậy.” Lão phu nhân rút ra một phong thư nhũ vàng từ trong tay áo.

Dương ma ma nhạy cảm  phát hiện trong chuyện này có ẩn tình gì đó, bèn đồng ý.

Chờ Dương ma ma vừa đi, Chân Diệu cắn cắn môi nhìn lão phu nhân: “Tổ mẫu, chuyện của phụ thân, có phải có liên quan đến phủ Trấn Quốc Công không ạ?”

“Nha đầu cháu sao lại nói lung tung vậy! Làm gì có chuyện đó.” Lão phu nhân nói.

Đây cũng là quyết định bà và Chân Nghiên ngầm hiểu, Chân Diệu biết ít một chút thì tương lai gả đi có lẽ còn có thể sống tốt hơn.

Chân Diệu tỏ vẻ đương nhiên nói: “Bởi vì phủ Trấn Quốc Công muốn từ hôn mà.”

Chuyện này, nàng cũng không cần đâm chọc thêm gì nữa, hai lần gặp Thế tử Trấn Quốc Công, ánh mắt của hắn đã đủ nói rõ hết thảy.

Lão phu nhân lại cảm thấy nha đầu này quá thông minh rồi. Bà thở dài, tỉ mỉ kể lại sự việc cho nàng nghe.

Chân Diệu càng nghe mắt trợn càng lớn, thầm nói trong lòng: Ôi mẹ ơi, thì ra tình huống phức tạp như thế, không được, nàng phải đâm chọc thêm mới được, thuận tiện cho tên khốn kia ăn chút đau khổ!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, Ninhngoan04082015, Sundao, Thongminh123, Tiểu Nghiên, antunhi, caothetai, hoahuvo, lyquanhuyen, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 25.09.2016, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 14:  Nhảy giếng

Tháng sáu thời tiết đã rất nóng, đến tận lúc mặt trời lặn vẫn khô hanh không giảm, ngoài hẻm Thanh Tước truyền đến tiếng vó ngựa đát đát.

Đến trước hoành phi mạ vàng treo trên cao của phủ Trấn Quốc Công, Thế tử Trấn Quốc Công La Thiên Trình xoay mình xuống ngựa, sải bước đi về phía cổng.

Đến Thanh Phong Đường – chỗ ở của Thế tử, một nha hoàn cao gầy nụ cười xinh đẹp vội vàng ra đón, trên mặt tràn đầy ý cười: “Thế tử, ngài về rồi.”

Ánh mắt không khỏi rơi lên người La Thiên Trình.

Hắn một đường lao nhanh về phủ, quần áo trên người nửa khô nửa ướt, nửa ướt nửa khô dán chặt vào người, lộ ra đường nét cơ bắp rắn chắc.

Nha hoàn kia lập tức xấu hổ đỏ mặt, nhưng lại không dời mắt, một đôi mắt hạnh long lanh ngược lại đắm đuối dừng ở nam tử cao ngất như trúc trước mắt.

Thầm nghĩ mấy tháng nay dường như Thế tử thay đổi rất nhiều, trước kia hình như hơi gầy yếu một chút. . . . . .

Cảm giác được ánh mắt rõ ràng của nha hoàn, La Thiên Trình nhíu mày một cái, thản nhiên nói: “Đi chuẩn bị chút nước nóng đi, ta muốn tắm rửa.”

“Vâng.” Nha hoàn đáp lời, xoay người đi chuẩn bị nước nóng, trong lòng lâng lâng như đi trên bông, lại run rẩy e sợ.

Hai năm trước nàng đã bị Thế tử thu dùng, Thế tử tuổi trẻ khỏe mạnh, chuyện ấy đương nhiên không thể thiếu.

Nhưng không biết sao, mấy tháng này Thế tử bỗng nhiên lại không gần gũi nàng nữa.

Thân phận như nàng, trước khi phu nhân Thế tử vào cửa, đương nhiên không thể nào được nâng làm di nương, chỗ dựa duy nhất của nàng chính là sự sủng ái của Thế tử, nếu cả sự sủng ái này cũng mất, đến lúc đó chỉ sợ sẽ tùy ý bị sắp xếp gả cho người khác.

Có điều khiến nàng hơi an tâm một chút là hai nha đầu khác đã bị Thế tử thu dùng cũng không được lợi thế hơn.

“Khởi Nguyệt tỷ tỷ, Khởi Nguyệt tỷ tỷ, nước đã sôi rồi.” Tiểu nha hoàn Vân Yến gọi liên tục vài tiếng, Khởi Nguyệt mới phục hồi lại tinh thần.

“Sôi thì sôi, gào cái quỷ gì? Còn không nhanh xách vào tịnh phòng đi.”

Nhìn hai tiểu nha đầu xách nước đến tịnh phòng, Khởi Nguyệt đích thân thử nước ấm rồi mặt mày cười chúm chím đi mời Thế tử, lại trông thấy Tụ Phong đang dâng trà cho Thế tử, nàng lập tức nổi giận: “Ơ, Tụ Phong, không phải bị nhiễm lạnh sao? Nghỉ ngơi đủ chưa? Giờ này muội chạy ra đây làm gì? Cẩn thận nhiễm bệnh cho Thế tử.”

Tụ Phong lớn lên xinh xắn lanh lợi, lại không yếu thế: “Khởi Nguyệt tỷ tỷ, một nô tỳ như muội, thân thể đâu có mảnh mai như vậy, muội khỏe lâu rồi.”

Nói xong, thân thể mềm mại không xương ngả về phía La Thiên Trình, giọng nói êm ái nũng nịu: “Thế tử, để nô tỳ hầu hạ ngài tắm rửa nhé.”

Một đôi tay thon dài như trúc đẩy nàng ra: “Không cần, đi ra ngoài.”

Tụ Phong lập tức sững người, mắt ầng ậc nước, chực chờ rơi xuống, rất chọc người thương tiếc.

La Thiên Trình lại như không thấy, sải bước về phía tịnh phòng.

Khởi Nguyệt hướng về phía Tụ Phong không tiếng động cười lạnh, đong đưa thân thể bước nhanh đi theo: “Thế tử, nô tỳ hầu hạ ngài.”

Thân thể nở nang lại áp sát vào.

Trước kia, lúc Thế tử tắm rửa không phải chưa từng phóng đãng, nên hôm nay nàng nhất định phải bắt lại tâm của Thế tử.

Sau lưng La Thiên Trình như mọc ra một con mắt, nghiêng người một cái né đi, Khởi Nguyệt lảo đảo, cái trán bèn đập vào khung cửa.

“Phì.” Tụ Phong vừa rồi còn đang rơi lệ bèn cười ra tiếng, nhưng khi chạm phải ánh mắt lạnh băng của La Thiên Trình thì lập tức im miệng.

“Lời của ta các ngươi không nghe thấy sao? Đi ra ngoài!”

Đôi mắt hắn sáng như hàn tinh (*), không có chút nhiệt độ. Hai nha hoàn cũng đều hiểu ý, lại không dám phản bác, đành gượng ép đi ra cửa.

            (*) hàn tinh: sao mờ trong đêm đông

“Chờ một chút.” Khóe miệng La Thiên Trình treo nụ cười lạnh, nhìn chằm chằm hai nha hoàn.

Hai người đồng thời xoay người lại, đều mang vẻ mặt vui mừng.

Tiếng nói lành lạnh của La Thiên Trình lại truyền đến: “Sau này không cho phép hai người các ngươi vào phòng của ta.”

“Thế tử!” Sắc mặt hai người tái nhợt, trợn to hai mắt không thể tin.

“Ta không muốn nói lần thứ hai.” La Thiên Trình Thản nhiên nói.

Khởi Nguyệt nắm chặt tay, móng tay cắm vào bàn tay, gót chân đóng trên mặt đất không nhúc nhích, đang muốn nói gì đó, chỉ thấy Tụ Phong nhào tới ôm đùi La Thiên Trình thật chặt, cầu khẩn: “Thế tử, ngài, ngài làm sao thế? Trước kia ngài đã từng nói thích nhất đôi chân nhỏ (*) này của nô tỳ, sẽ thương yêu nô tỳ cả đời, chẳng lẽ bên ngoài có kẻ quyến rũ quấn lấy ngài nên bây giờ mới biến tỷ muội nô tỳ thành vật trang trí ——”

            (*) ở đây chỉ đôi chân bó của người thiếu nữ

“Đủ rồi!” La Thiên Trình một cước đá văng Tụ Phong ra, không có chút tình thương hương tiếc ngọc nào, “Chuyện của Bản thế tử, một nô tỳ như ngươi cũng quản được sao? Nếu chính ngươi không muốn đi, vậy thì để cho người đưa ngươi ra ngoài. Người đâu, đưa Tụ Phong ra phủ!”

Trùng sinh trở về, hắn hận nhất là có người nhắc tới chuyện trước kia.

Kiếp trước rốt cuộc hắn ngu xuẩn bao nhiêu mới bị Nhị thúc tốt của hắn nuôi thành thứ bỏ đi chỉ biết sống phóng túng, học đòi văn vẻ chứ!

Có bà tử đi vào kéo Tụ Phong.

Tụ Phong liều mạng giãy giụa: “Không, Thế tử, ngài không thể đối xử với nô tỳ như vậy được. Hôm nay nô tỳ có chết cũng không ra.”

La Thiên Trình lườm Tụ Phong đang khẩn cầu dưới chân một cái, cười nhạt một tiếng: “Thật sao? Vậy ngươi chết đi là được.”

Nói xong cũng không quay đầu lại mà đi về phía tịnh phòng.

“Thế tử, Thế tử!” Tụ Phong gọi khàn cả giọng, thấy bóng lưng La Thiên Trình biến mất, nàng nổi điên giãy giụa khỏi bà tử, chạy ra phía ngoài cửa.

Sau hai khắc chung, La Thiên Trình mặc quần áo sạch sẽ đi ra từ tịnh phòng, ngồi trên giường cầm một quyển sách đọc.

Bà tử nội vụ trông coi Thanh Phong Đường đi vào, vẻ mặt có chút sợ hãi: “Thế tử, Tụ Phong nhảy xuống giếng rồi ạ.”

Ánh mắt La Thiên Trình cũng chưa từng dời khỏi quyển sách, nhàn nhạt hỏi: “Hử, chết rồi à?”

“Lúc cứu lên đã không còn thở nữa.” Bà tử rùng mình trong lòng, cung kính nói.

Trong lòng cảm thấy Thế tử khác trước kia.

Trước kia Thế tử thích ngâm thi tác đối, đánh đàn chơi cờ, đối với đám tiểu nha đầu lại càng ôn tồn lễ độ, là quý công tử nổi danh kinh thành.

Nhưng mấy tháng nay bà âm thầm quan sát, những chuyện di tình dưỡng tính*(khiến tâm trạng mình thoải mái vui vẻ) kia Thế tử đều không chạm vào, thường thường ba đến năm ngày mới trở về phủ một chuyến, cũng không biết cả ngày làm những chuyện gì.

Thế cũng thôi, nhưng còn mấy nha đầu như hoa như ngọc ngày ngày lắc lư trước mặt, thế mà ngài lại không chạm vào người một chút.

Bà là người từng trải, bà biết nam tử trẻ tuổi đã từng hưởng thụ tư vị kia muốn kiềm chế thì khó khăn thế nào.

Chẳng lẽ nguyên nhân là vì lần đó Thế tử rơi xuống nước, trong lòng bất mãn hôn sự?

Bà tử nghĩ ngợi trong lòng, rồi thầm phỉ nhổ một cái.

Phi phi phi, lại còn là đại gia khuê tú đấy, thế mà lại làm cái loại chuyện đáng xấu hổ này, làm hại Thế tử thay đổi tính tình.

“Chết rồi thì kéo ra ngoài chôn đi, thưởng cho cha mẹ nàng ta mười lượng bạc.”

Giọng La Thiên Trình không lớn, bà tử lại thoáng cái tỉnh lại: “Vâng! Đúng rồi Thế tử, bên lão phu nhân truyền lời bảo ngài đi qua một chuyến.”

“Biết rồi.” Ánh mắt La Thiên Trình chăm chú vào quyển sách, thản nhiên nói.

Bà tử vội vàng lui ra ngoài.

Một lúc lâu, La Thiên Trình mới để sách sang một bên, nhớ tới cái chết của Tụ Phong thì khóe miệng nhếch lên.

Thật không ngờ nha đầu kia lại chết như vậy.

Kiếp trước, chính là nha đầu kia bị Nhị thẩm mua chuộc, trong hiếu kỳ của Tổ mẫu lén đổi thuốc tránh thai, kết quả có thai truyền ra ngoài khiến thanh danh của hắn mất sạch.

Nếu như nói vì rơi xuống nước mà đính hôn với dâm phụ kia là màn mở đầu cho toàn bộ bi kịch của hắn, vậy thì chuyện này chính là mở đầu chính thức của bi kịch.

Cái nơi tính toán từng bước này, không có nàng cũng sẽ có người khác, thậm chí đập vỡ danh hào ưa thích của hắn, lại vì đủ thứ lợi ích mà làm ra những chuyện đưa hắn vào chỗ chết .

La Thiên Trình cười trào phúng, đứng dậy đi tới Di An Đường.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.09.2016, 13:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6730 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15:  Chỗ khác biệt

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

Lão phu nhân Trấn Quốc Công mặc một chiếc áo đơn ngắn, ống tay rộng thêu hoa văn chìm hình mây tía, đầu tóc được chải tỉ mỉ cẩn thận, thoạt nhìn có phần nghiêm túc.

La Thiên Trình đi vào, trên mặt đã nở nụ cười nhàn nhạt: “Tổ mẫu.”

Lão phu nhân nhìn chằm chằm La Thiên Trình chốc lát, mới nói: “Minh ca nhi, tới ngồi đây đi.”

La Thiên Trình theo lời ngồi xuống.

“Minh ca nhi, mấy tháng này cháu thường xuyên không ở trong phủ, cháu đi làm gì vậy?”

“Tổ mẫu, bên Thân Vệ Quân gần đây khá nhiều chuyện, huấn luyện cũng bận rộn một chút.”

Triều Đại Chu không trọng văn khinh võ như tiền triều. Từ khi khai triều tới nay, địa vị của võ tướng cao hơn rất nhiều, phủ Trấn Quốc Công chính là dùng quân công lập nghiệp.

Thân Vệ Quân cũng khác với tiền triều, thay đổi truyền thống chọn lựa tất cả thành viên từ trong huân quý đệ tử, mà phân ra hai đại vệ là Long vệ và Hổ vệ.

Tất cả Long vệ đều tạo thành từ nhóm huân quý đệ tử, Hổ vệ lại được tuyển chọn từ cuộc thi võ hoặc chọn lựa người nổi bật từ tất cả các đội hộ vệ.

Bản thân quân Long vệ này chính là đội danh dự chủ yếu làm các việc đơn giản, nếu nói về sân huấn luyện thì chỉ sợ mười ngày đã hết bảy ngày không đặt chân vào rồi.

Lão phu nhân đã cảm thấy lời La Thiên Trình nói có phần không thật, nhưng vì nuôi hắn từ nhỏ đến lớn nên cũng không vòng vèo, đưa thẳng lá thư của Lão phu nhân Kiến An Bá cho hắn.

La Thiên Trình mở ra đọc, sắc mặt khẽ biến lạnh, tức giận đồng thời lại cảm thấy có phần kỳ lạ.

Thỉnh thoảng hắn có xuất phủ vài ngày, quả thực đi rèn luyện thân thể bằng biện pháp vô tình có được sau khi bị sung quân ở kiếp trước, còn chuyện nói trên thư này hiện giờ hắn mới biết được.

Nhưng chuyện này rõ ràng lại không giống lúc trước.

Thật ra suy nghĩ này đã lóe lên từ rất lâu rồi.

Đời trước, Chân Tứ vì khiến phủ Kiến An Bá hổ thẹn, nên trực tiếp bị cấm túc cho đến lúc xuất giá. Đó là chuyện cả kinh thành đều biết, ngày hắn thành thân còn có người mượn chuyện này chế nhạo hắn.

Nhưng kiếp này lại truyền ra tin tức Chân Tứ đâm đầu vào cột, cũng không nghe nói bị cấm túc.

Cho nên hôm đó ở đầu đường vô tình liếc thấy nữ nhân mà có hóa thành tro hắn cũng nhận ra được kia, hắn mới nhìn thêm vài lần.

Hắn nhớ đại khái vào khoảng thời gian này, phủ Kiến An Bá lại gây ra trò cười.

Tam phu nhân phủ Kiến An Bá đi bắt gian, đánh nhau với Tam lão gia trên đường, ngoại thất kia vì có thai nên vẫn được vào phủ, rồi qua một thời gian ngắn nữa lại lan truyền tin đứa con của ngoại thất bị Tam phu nhân làm hại mà mất, bởi vì trước Tam phu nhân đanh đá cậy mạnh, nên phần lớn người trong kinh thành lúc nói đến đều chỉ trích bà vài câu.

Tam phu nhân này cũng cứng rắn, sau khi chịu một cái tát của Tam lão gia rồi lại bị Lão phu nhân Kiến An Bá trừng phạt sau đó thì treo cổ tự vẫn.

Chân Tứ giữ hiếu ba năm, hôn kỳ của bọn họ phải lùi lại.

Đời này rốt cuộc xảy ra biến cố ở chỗ nào? Tam phu nhân lại dẫn hai nữ nhi đi bắt kẻ thông dâm, ngoại thất kia cũng không được giữ lại mà bị bán đi.

Khiến hắn căm tức là vì Chân Tứ theo mẫu thân đi bắt kẻ thông dâm, nên đã trở thành trò cười của cả kinh thành. Khiến hắn tức giận là vì chuyện này cũng có liên quan đến Nhị thúc tốt của hắn!

Sống hai đời rồi thế mà trước giờ hắn vẫn không biết vào thời điểm này Nhị thúc đã bắt đầu tính toán hắn rồi.

Cổ nhân có răn đe, không lấy trưởng nữ tang phụ.

Lấy một thê tử thanh danh bê bối, mẹ mất, gia tộc lại ngày càng suy tàn. Nhị thúc đoán chắc rằng hắn không thể nào thích nàng, cũng không được nhà vợ trợ giúp, mới dẫn đến rất nhiều sự cố ở phía sau.

La Thiên Trình càng nghĩ trong lòng càng tức giận, nắm quyền thật chặt.

“Minh ca nhi, Minh ca nhi.” Lão phu nhân thấy tinh thần hắn hoảng hốt, bèn gọi mấy tiếng.

La Thiên Trình phục hồi lại tinh thần, vừa mở miệng, giọng có chút khàn khàn: “Tổ mẫu, ngài gọi cháu tới là ——”

Lão phu nhân thở dài: “Minh ca nhi, cháu cũng đừng gạt tổ mẫu, tổ mẫu biết cháu bất mãn với Tứ cô nương phủ Kiến An Bá. Chuyện này là do cháu làm có phải không? Có phải còn có ý muốn từ hôn?”

La Thiên Trình hít sâu một hơi, sống lại ở đời này, hắn đã sớm biết khắc chế tính tình của mình.

“Tổ mẫu, đúng là cháu bất mãn Chân Tứ, nhưng muốn từ hôn cũng sẽ không dùng thủ đoạn bỉ ổi như vậy.”

Lão phu nhân chỉ vào phong thư: “Minh ca nhi, phủ Kiến An Bá cũng đã điều tra ra rồi, mặc dù không có chứng cớ thiết thực, nhưng chuyện này không khỏi liên quan đến phủ chúng ta.”

La Thiên Trình bình tĩnh cười: “Tổ mẫu, cháu là một người đàn ông, chí hướng đều đặt ở việc đổ máu sa trường, kiến công lập nghiệp, đâu có tâm tư mà đi suy nghĩ mấy cái thủ đoạn xấu xa âm thầm mà mấy phu nhân hậu trạch thường dùng chứ. Trên thư này nhắc đến nha hoàn trong phủ thả ra, làm sao cháu biết nàng ta là ai? Đúng rồi, trong phủ không phải do Nhị thẩm quản gia sao? Không bằng tổ mẫu hỏi Nhị thẩm một chút đi.”

Lão phu nhân hơi ngẩn ra.

Lão phu nhân Trấn Quốc Công khi còn trẻ cũng được coi như là nữ trung hào kiệt, dù việc quản lý nội trạch không bằng một vài phu nhân tài giỏi tháo vát, nhưng cũng không phải là người hồ đồ.

Nghe lời này của La Thiên Trình, bỗng dưng lại nghĩ phải chăng có liên quan đến một nhà của con thứ hai?.

Có điều người làm cha mẹ, đâu đơn giản nghi ngờ chính con ruột của mình một cách vô căn cứ, huống chi mấy năm nay cả nhà lão Nhị đối xử tốt với Minh ca nhi đến nỗi tìm không ra chỗ sai.

Ngay đứa con út Tú ca nhi của bọn nó mới năm tuổi đều nói cha mẹ thiên vị, chỉ thích Đại ca ca, lúc nào cũng nhắc luôn miệng.

Hai đứa lớn không thân thiết với Minh ca nhi lắm, dù ngoài miệng không nói, nhưng chỉ sợ nguyên do cũng vì cảm thấy cha mẹ ưu ái Minh ca nhi.

“Ừ, lát nữa tổ mẫu sẽ hỏi Nhị thẩm cháu, có thể là nàng bận rộn công việc nên sơ sót cũng chưa biết chừng.”

La Thiên Trình rũ mắt cười cười, giọng nói hơi thấp: “Tổ mẫu nói rất đúng, mấy năm nay Nhị thẩm quản lý phủ quốc công quả thật quá bận rồi.”

Hắn không vội, một khi mầm móng hoài nghi được gieo xuống, chỉ cần bọn họ còn liên tục ra tay với hắn như đời trước thì sẽ không sợ tổ mẫu không nhìn rõ bộ mặt thật của bọn họ.

Hơn nữa, hắn vẫn có biện pháp đánh trả mà, không phải sao?.

Rời khỏi Di An Đường, La Thiên Trình chậm rãi đi đến Thanh Phong Đường, nhưng trong lòng lại không bình tĩnh như mặt ngoài.

Những đòn phản công kia hắn cũng có thể tạm gác lại, nhưng điều khiến hắn muốn biết là rốt cuộc kiếp này xảy ra biến cố ở đâu, mới tạo ra những chỗ khác biệt này?

Cẩn thận nghĩ lại thì dường như những sự khác biệt này có liên quan đến Chân Tứ.

Ít nhất hắn biết việc tiểu công chúa của Tưởng quý phi trong nội cung vì nghịch ngợm mà vài ngày trước lén bỏ mặc cung nhân, trèo lên cây lấy trứng chim nên bị ngã chết đã xảy ra.

Tưởng quý phi được Hoàng Thượng sủng ái, chỉ có một nữ nhi này, vừa mới mười tuổi, cũng là Công chúa được Hoàng Thượng yêu thích nhất.

Sở dĩ hắn nhớ rõ việc này như thế, cũng là vì sau khi tiểu Công chúa ngã chết, Hoàng Thượng giận dữ, chẳng những đánh chết cung nữ thái giám hầu hạ tiểu Công chúa, mà còn phạt đòn đội cận vệ trực lúc ấy mỗi người mười gậy, và hắn cũng là một trong các thị vệ đang trực thời điểm đó.

Theo lý thuyết, quân cận vệ không được vào hậu cung, bọn họ căn bản sẽ không có chuyện gì, nhưng trớ trêu là tiểu Công chúa lại ngã từ trên cây xuống, rơi xuống phía ngoài tường cung, thế nên lúc bấy giờ bọn họ không có việc gì cũng thành có việc rồi.

Lần này, hắn cố ý đến chỗ đó trông chừng, quả nhiên đỡ được tiểu Công chúa bị rơi xuống.

Không nhắc đến việc Tưởng quý phi cảm tạ, Hoàng Thượng cũng cực kỳ vui mừng, lúc ấy muốn cất nhắc hắn làm thị vệ trưởng, nhưng bị hắn lấy lý do không có công từ chối.

Dù sao tiểu Công chúa đã mười tuổi còn làm ra loại chuyện khác người mất lễ nghi này, đương nhiên phải giấu diếm bưng bít.

Hoàng Thượng nghĩ có lý, cũng không trách cứ hắn mà ngược lại hỏi hắn muốn ban thưởng gì.

Hắn bèn nói muốn một phòng huấn luyện yên tĩnh một chút, luyện tốt võ nghệ càng có thể dốc sức thành tâm cống hiến sức sực cho Thánh Thượng, cũng không nhắc đến những cái khác.

Hoàng Thượng phê chuẩn, chuyện hắn cứu tiểu Công Chúa cũng không truyền đi, nhưng hắn biết sau này khi đã vạch kế hoạch chu đáo rồi, hắn sẽ có thêm chỗ dựa vững mạnh nhất.

La Thiên Trình thu hồi tâm trạng trở về Thanh Phong Đường, lại âm thầm quyết định chủ ý, hắn muốn đi thăm dò phủ Kiến An Bá một chút, xem thử rốt cuộc Chân Tứ kia không giống lúc trước ở chỗ nào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, Chiviz, chu tước, Cindy.Duong1604, Haiduong1931, haiyen2161, Ida, mjschjckkut3, Pesandy, Thiên Di, Voi coi, VOT, yentruong24212 và 241 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.