Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

 
Có bài mới 14.09.2016, 16:25
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.08.2014, 13:49
Bài viết: 3638
Được thanks: 14927 lần
Điểm: 21.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26:

“Không được! Thằng con hư hỏng này, anh không nói rõ ràng, trở về tôi cắt đứt chân của anh, chuyện gì tốt không làm, lại sinh ra đứa con gái riêng, anh đã vứt thể diện của nhà họ Doãn đi đâu hết rồi?”

“Cha! Cha đừng nói câu khó nghe như vậy được không? Cái gì mà con gái riêng!” Doãn Tiêu Trác sợ làm Đóa Nhi bị tổn thương.

Đóa Nhi cũng rất có hiểu biết nói, “Cha, ông, con ăn no rồi, hai người có chuyện cần nói, Đóa Nhi đi ra xe trước ngồi đợi.” Nói xong cô bé cầm chìa khóa xe của Doãn Tiêu Trác đi ra ngoài nhà hàng. Doãn Tiêu Trác để ý thấy trong tay cô bé còn có một túi đồ ăn lớn.

“Cha nhìn đi, nhìn đi! Mỗi lần cha vừa xuất hiện là lại có chuyện không tốt xảy ra! Anh trai cũng đã bị cha bức tử như vậy đấy!” Doãn Tiêu Trác nhất thời tức giận, nói không lựa lời.

Ông cụ Doãn vốn đang nổi giận đùng đùng, gương mặt lập tức trở nên ảm đạm, trong ánh mắt hiện rõ một nỗi khổ riêng.

Doãn Tiêu Trác ý thức được lời nói của mình đã nói ra, ngượng ngùng ho một tiếng, “Con đi đây!”

“Đợi chút!” Ông già gọi anh lại, “Nếu như anh thật sự yêu mến người ta, thì hãy lấy về nhà làm vợ!” Thái độ thật là hòa nhã.

“Cha nói cái gì kia? Cha?” Doãn Tiêu Trác không hiểu.

“Mẹ đứa bé kia đó! Chẳng lẽ nhà họ Doãn này lại là người không có trách nhiệm với con cháu như vậy hay sao?” Ông cụ tuy còn trách cứ,  nhưng ngữ điệu nói đã hòa hoãn rất nhiều.

“Cha! Người lầm rồi! Con không nói chuyện với cha nữa!” Doãn Tiêu Trác nói xong liền đuổi theo Đóa Nhi. Anh lo lắng không biết liệu Đóa Nhi có thể bị tổn thương bởi từ con riêng kia không.

Quả nhiên, Đóa Nhi ngồi ở trong xe trước nay chưa hề yên tĩnh như vậy, hàng lông mi thật dài buông xuống, tựa như đang che dấu những tâm sự nho nhỏ của mình ở trong lòng.

“Đóa Nhi,” Doãn Tiêu Trác thử gọi cô bé: “Con không vui?”

Đóa Nhi ngẩng đầu, trong ánh mắt đã sớm tràn đầy nước mắt, “Cha? Đóa Nhi là con riêng sao?”

Doãn Tiêu Trác sững sờ, vội vã phủ nhận, “Không phải, đương nhiên là không phải!”

“Đúng mà, rất nhiều người đều nói Đóa Nhi như vậy, nhưng lại nói về mẹ rất nhiều chuyện, tuy Đóa Nhi không hiểu, nhưng biết rõ những lời nói kia đều là những lời không tốt..., nhưng Đóa Nhi sợ mẹ đau lòng, không dám nói cho mẹ biết.” Hai mắt Đóa Nhi đẫm lệ, cô bé lao thẳng vào trong ngực Doãn Tiêu Trác.

Trái tim Doãn Tiêu Trác như co rút lại, thế giới nội tâm hoàn toàn bị này nước mắt của cô nhóc này che đi mất: “Con ngốc quá! Sao Đóa Nhi lại có thể lại là con riêng được, trẻ con có cha có mẹ thì không phải là con riêng!”

“Nhưng mà, cha mẹ người khác đều ở chung một chỗ!” Đóa Nhi cọ cọ cái đầu nhỏ ở trong ngực của anh.

Doãn Tiêu Trác không đành lòng xoa xoa mái tóc của con bé: “Chẳng phải cha đang ở cùng với hai mẹ con con đó sao?”

“Vậy bây giờ cha vĩnh viễn sống chung với mẹ và con một chỗ sao? Sẽ không rời đi nữa sao?” Đóa Nhi ngước gương mặt đầy nước mắt, tràn ngập chờ mong lên nhìn anh.

Vĩnh viễn? Trong đầu Doãn Tiêu Trác hiện lên gương mặt thanh tú  của Dung Tư Lam, đồng thời một gương mặt với nụ cười xinh đẹp của một người phụ nữ khác cũng trồi lên... Nhiều năm trước, anh đã trao vĩnh viễn trái tim của mình cho cô, nhưng cô lại vứt bỏ anh mà đi...

“Cha...” Đóa Nhi như muốn khóc ra thành tiếng.

“Đương nhiên, vĩnh viễn cũng không tách rời!” Anh không kìm nổi lòng mình liền hôn nhẹ lên gương mặt của Đóa Nhi. Xem ra anh đã bị cô nhóc này bao vây rồi! Nhưng chuyện này dường như cũng không phải là chuyện không tốt!

Anh để ý tới chiếc túi đồ ăn mà Đóa Nhi mang theo: “Con mang về làm gì vậy? Mang về nhà để ăn đêm à?”

“Không phải, mẹ vẫn còn chưa ăn cơm, nhất định sẽ đói bụng, con mang đến bệnh viện để ăn cùng mẹ! Cha! Trên thế giới người cực khổ nhất chính là mẹ. Cha, từ nay về sau cha đừng cãi nhau với mẹ nữa được không?” Đóa Nhi rất nghiêm túc “cầu xin” anh.

Cha ? Mẹ? Hai từ rất thân mật mà cũng rất mập mờ!

Anh cười khổ, có khả năng này sao? Anh và Dung Tư Lam? Không thể nào! Tuyệt đối không có khả năng! Trái tim của anh, từ ngày ấy đã bị thất lạc mất rồi! Nhưng mà, không cãi nhau với Dung Tư Lam nữa sao? Chuyện này anh có thể chấp nhận được, quả thực cô rất vất vả! Là một người mẹ độc thân, cô phải chịu quá nhiều áp lực!

“Được! Đóa Nhi thông minh lắm, chúng ta lập tức đi gặp mẹ!”

Vừa xuống xe, Đóa Nhi liền chạy về phía phòng bệnh của Dung Tư Lam, cô bé phải chạy đến phòng bệnh của mẹ trước khi Doãn Tiêu Trác đến!

Nhẹ nhàng đẩy cửa phòng bệnh ra một chút, Đóa Nhi thò cái đầu nhỏ vào dò xét, trong phòng bệnh chỉ có một mình Dung Tư Lam!

“Mẹ!” Cô bé bị kích động chạy vội vào trong.

Dung Tư Lam đang ngồi một mình xuất thần, nghe thấy tiếng của Đóa Nhi, cô mừng rỡ không thôi: “Đóa Nhi! Bảo bối! Có nhớ mẹ không? Con ăn cơm chưa?”

Đóa Nhi đắc ý giơ túi đồ ăn trong tay lên: “Mẹ, con đã ăn rồi! Ở Hải dương cung, ăn thật ngon! Đây là cha nói mang về cho mẹ, cha nói nhất định mẹ đang đói bụng!”

Dung Tư Lam đang tức Doãn Tiêu Trác, lúc này vừa nghe Đóa Nhi nói như vậy, cũng bớt giận vài phần. Tuy Thanh Thanh đã mang cơm ở nhà đến cho cô, nhưng cô vẫn mở túi đồ ăn ra.

“Mẹ, là những đồ mẹ thích ăn đó!” Vẻ mặt của Đóa Nhi tươi cười vì âm mưu đã thực hiện được: “Mẹ, mẹ ăn trước đi đã, con đi nhìn xem cha  làm sao giờ còn chưa tới! Cha đi chậm chết lên được, còn không chạy nhanh bằng con!”

Đóa Nhi cười hì hì, chạy ra ngoài phòng bệnh đi đón Doãn Tiêu Trác, lại nghe thấy Doãn Tiêu Trác đang ở trên hành lang gọi điện thoại, nói với thư ký cái gì đó ... Cô bé nghe không hiểu lắm, từ phía sau chạy đến ôm lấy chân của anh gọi to: “Cha !”

Doãn Tiêu Trác vỗ vỗ đầu của con bé, vội vàng nói thêm vài câu, liền cúp điện thoại.

Đóa Nhi vây quanh trước mặt anh: “Cha, mẹ thật sự vẫn chưa ăn cơm! Mẹ nói hành động của cha hôm nay làm cho mẹ rất đau lòng, cho nên mẹ nuôi Thanh Thanh đưa cơm tới mẹ ăn không nổi!”

“Hả? Mẹ của con lại để ý đến lời nói của cha sao?” Doãn Tiêu Trác có chút ngoài ý muốn, đồng thời cũng có vài phần mừng rỡ.

“Đúng mà! Cho nên, cha là đàn ông! Đàn ông lớn hơn phải độ lượng một chút, sai rồi thì phải dũng cảm thừa nhận, cha nói xin lỗi mẹ nhé!” Đóa Nhi rất nghiêm túc, vừa nói vừa gật gật đầu.

Doãn Tiêu Trác bị dáng vẻ từng trải của cô bé chọc cho buồn cười, liền phụ họa cô bé, “Ừ, nghe cũng có chút đạo lý, đi thôi!”

Vì vậy, có thể tưởng tượng được, tiếp sau đó trong phòng bệnh sẽ không còn có khói lửa chiến tranh nữa...

“Chuyện kia... Thực xin lỗi... Lam nhi, hôm nay anh đã nói những lời hơi quá đáng.” Giọng Doãn Tiêu Trác như muỗi kêu! Hừ! Người đứng đầu Doãn thị cũng có lúc bị luống cuống sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mẹ Bầu về bài viết trên: Lạc Lạc, Nấm_langthang, Puck, lebang19942013, ●Ngân●
     

Có bài mới 15.09.2016, 16:29
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Thượng Thánh Thần Nguyên Lão Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.08.2014, 13:49
Bài viết: 3638
Được thanks: 14927 lần
Điểm: 21.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27:

Dung Tư Lam cong miệng lên:, “Anh nói cái gì, tôi nghe không rõ!”

“I’m sorry!” Doãn Tiêu Trác nhấn mạnh, nói bằng tiếng Anh xem ra dễ nói hơn tiếng Trung  một chút...

Lại vẫn bẹt miệng, “Tôi nghe không hiểu!”

Vậy bây giờ phải làm sao đây? Tiếng Nhật? Tiếng Tây Ban Nha? Tiếng Pháp? Tất cả đều được Doãn Tiêu Trác mang ra nói một loạt, làm cho Dung Tư Lam cực kỳ kinh hãi, sau đó anh trực tiếp đóng một con dấu lên che kín môi cô...

Dung Tư Lam đỏ bừng  mặt, giận dữ: “Đáng ghét! Sói háo sắc!”

Doãn Tiêu Trác cười thầm, rốt cuộc đã tìm được cách trị cô rồi!

Đóa Nhi thì che mắt cười hì hì không ngừng, “Con không trông thấy cái gì hết!”

...

Ngày hôm sau, Dung Tư Lam được nghênh đón Bùi Trọng - trợ lý cao cấp của Doãn thị, một con người trong truyền thuyết, là lãnh đạo trực tiếp của Thanh Thanh. Cô từng nghe Thanh Thanh khen ngợi anh ta một cách quá mức, vô số lần, có khả năng khôn khéo, đối đãi cấp dưới rất hòa nhã.

Được vị đại nhân vật này viếng thăm, Dung Tư giật mình kinh hãi không ít. Cô cho rằng mình làm trái với hợp đồng lao động của Doãn thị, đồng thời lại sợ chuyện của mình làm ảnh hưởng đến công việc của Thanh Thanh. Không dễ gì cô mới xin được chỉ tiêu làm công nhân lao động giản đơn này, đây là do Thanh Thanh lấy cho cô. Vốn dĩ cô dự định xin cho kẻ sói háo sắc kia, về sau không có cách nào khác nên cô mới tự mình đi, ai bảo cô bị thất nghiệp cơ chứ...

Đúng rồi, còn cả người làm đốc công kia nữa, ông ta là người tốt, đã đặc cách tuyển cô. Cô ngàn vạn lần mong sao ông ta đừng bị mất công việc này bởi vì đã giúp cô!

Cho nên, cô quyết định đánh đòn phủ đầu. Bùi Trọng vốn dĩ là người luôn đối đãi với mọi người rất hòa nhã, chắc hẳn nghe cô nói chuyện anh ta sẽ không đến nỗi nào!

“Trợ lý Bùi, về chuyện tuyển dụng người lần này là do ngoài ý muốn thôi, tại bản thân tôi đã không để ý đến việc công ty quy định chỉ tuyển chọn nam công nhân, cho nên tôi đã gây chuyện phiền toái. Chuyện này không có liên quan gì đến Thanh Thanh và người đốc công kia. Trợ lý Bùi, nhất định anh có thể nhìn rõ mọi việc, không lạm sát kẻ vô tội chứ?” Sao cô cảm thấy như mình đang diễn kịch vậy nhỉ? Nói được một nửa cô quyết định im miệng.

Bùi Trọng cũng không hiểu, “Chẳng lẽ Dung tiểu thư cho ta rằng tôi là Bao Thanh Thiên sao?”

Ặc? Dung Tư Lam vuốt vuốt mái tóc, nở nụ cười ngây ngô: “Không, anh không phải là Bao Thanh Thiên, là Bùi thanh thiên! Cho nên thế này, thanh thiên đại nhân, có trách nhiệm gì cứ để tôi gánh chịu là được rồi, không cần phải làm liên luỵ đến những người khác! Anh nói đi, phải bồi thường hết bao nhiêu tiền? Chỉ đề nghị anh nói rõ trước, vì tôi cũng không có nhiều tiền lắm!”

Bùi Trọng thật sự không hiểu ra làm sao nữa, thần tượng của anh – người đứng đầu Doãn thị sao lại để ý tới một người phụ nữ như vậy chứ? Công trường của công ty gặp chuyện không may cô lại còn muốn chủ động bồi thường tiền sao? Bản thân cô bồi thường nổi sao? Anh ho nhẹ vài tiếng, “Theo tôi phỏng đoán không chắc chắn lắm, phải mất khoảng hai ngàn vạn gì đó!”

“Hả?” Dung Tư Lam gần như té xỉu, “Xin... xin hỏi hai ngàn vạn... có mấy số 0 vậy?” Trong cuộc sống của mình, cô chưa từng gặp con số lớn đến như vậy, cho nên thoáng cái, lời nói ra thành líu lưỡi...

“Bảy số!” Bùi Trọng trả lời dứt khoát.

“Nhưng mà tôi không có nhiều tiền như vậy, hai ngàn tệ cũng không thể có được?” Vẻ mặt Dung Tư Lam như đưa đám.

Bùi Trọng cười thành tiếng, rốt cục anh đã hiểu được rồi, chuyện hai người bọn họ đang nói không phải là một chuyện!

“Chuyện là thế này, Dung tiểu thư. Đối với chuyện vừa xảy ra, công ty của chúng tôi rất xin lỗi, về phần vấn đề bồi thường đương nhiên sẽ có người đứng đầu công ty đứng ra chịu trách nhiệm xử lý. Còn cô cũng không cần bồi thường cho công ty chúng tôi bất kỳ cái gì hết, bởi vì công ty của chúng tôi đã tuyển chọn cô làm công nhân lao động trái pháp luật.” Anh trịnh trọng giải thích với cô.

“Wow! Thật sự thế sao! Thế thì tốt quá! Không cần phải bồi thường tiền nữa rồi! Vậy thì Thanh Thanh cũng không việc gì nữa rồi? Sẽ không phải chịu trách nhiệm liên đới nữa rồi!” Cô vui vẻ kêu to.

“Cô là bạn thân của Thanh Thanh sao?” Nhất thời hai mắt anh tỏa sáng.

Dung Tư Lam gật gật đầu, “Đúng vậy! Có chuyện gì không?”

“Không có chuyện gì, rất tốt cực kỳ tốt!” Thái độ của anh tốt hơn, “Dung tiểu thư, hôm nay tôi đại diện cho người đứng đầu Doãn thị đặc biệt xin lỗi cô.”

“Dung tiểu thư, tất cả mọi phí tổn cô nằm viện, còn cả tiền bồi dưỡng sau khi cô xuất viện và chi phí tuyển chọn sai công nhân đều do công ty của chúng tôi gánh chịu, khoản chi phí này là hai mươi vạn, không biết có đủ hay không, nếu không đủ đề nghị cô cho ý kiến lại. Còn nữa, xét thấy cô không khỏe, không phù hợp với công việc ở công trường, cho nên công ty đã điều cô đến tổng bộ, sắp xếp cho cô vị trí làm thư ký, cô có thể tuỳ chọn thời gian đến làm.”

Dung Tư Lam cầm tờ chi phiếu ngây dại cả người. Wow, hai mươi vạn! Còn cả công việc mới! Thật sự là quá tốt! Khoảng cách đến số tiền cần có cho chi phí chữa bệnh của Đóa Nhi đã gần hơn rất nhiều! Thật sự là trong họa được phúc mà! Nếu có thể, cô tình nguyện hàng ngày đều bị nhà ở đập trúng người.

(Lúc này Doãn Tiêu Trác, người đứng đầu Doãn thị đang ngồi ở văn phòng CEO đột nhiên hắt hơi một cái. Anh âm thầm buồn bực, ai đang nguyền rủa mình vậy?)

Bùi Trọng thấy thần sắc ngơ ngác của cô, cho rằng cô chưa hài lòng với quyết định này, liền nói “Xin hỏi Dung tiểu thư cảm thấy như thế nào? Có phải là bồi thường còn thiếu không? Chúng tôi có thể trả thêm. Công việc mới nếu không hài lòng thì xin cô cứ nói, cũng có thể đổi được.”

Dung Tư Lam vội vã lắc đầu, cô cũng không phải là người không biết tốt xấu: “Không có không có, rất tốt, chỉ là tôi đang rất vui thôi!”

Bùi Trọng cười, anh chưa từng gặp người nào lại đơn thuần như vậy.  Người khác nghe thấy có thể được thêm tiền không biết sẽ còn chặt đẹp một đao như thế nào, những chuyện này trở về nên nói lại với Doãn thiếu thôi! “Vậy là tốt rồi! Xin hỏi Dung tiểu thư, khi nào thì cô có thể đi làm được?”

“Ngày mai! Ngày mai tôi có thể!” Dung Tư Lam ước gì mỗi ngày đều có công việc để cô có thể đi làm, như vậy có thể được nhận tiền lương, bệnh của Đóa Nhi có thể được chữa trị nhanh thêm một chút.

Ngày hôm sau, bộ phận sắp xếp nhân sự của tổng bộ Doãn thị liền xuất hiện một cô gái có vẻ mặt thanh tú, mặc chiếc váy liền áo  màu trắng.

“Xin chào! Xin hỏi ở đây ai là Tổng giám Thẩm ạ?” Bùi Trọng đã nói cho cô biết, cô đến bộ phận sắp xếp nhân sự tìm Tổng giám Thẩm Nhược Trần, cô ấy là thư ký chuyên trách của anh. Vì vậy, cô mới nhìn cô gái xinh đẹp, có cách ăn mặc hợp thời trang kia hỏi thăm Tổng giám Thẩm.

Cô gái ăn mặc thời thượng kia quét mắt liếc cô một cái: “Xin hỏi, cô có hẹn trước không?”

Tới làm còn phải hẹn trước? Dung Tư Lam chưa từng nghe qua, lắc đầu, “Không.”

“Thực xin lỗi, tổng giám đang họp, không gặp người không hẹn trước.” Cô gái ăn mặc thời thượng dùng tay ra hiệu mời về.

Dung Tư Lam liền giải thích, “Nhưng mà tôi là...”

“A, Dung tiểu thư, cô đã đến rồi!” Vừa vặn Bùi Trọng xuất hiện, “Không tìm được Tổng giám Thẩm sao?”

Dung Tư Lam lắc đầu, “Tôi không có hẹn trước.”

“Ngốc quá! Cô phải hẹn trước làm gì chứ?” Bùi Trọng kéo cô qua người bên cạnh, “Đây là Tổng giám Thẩm, từ nay về sau cô đi theo anh ta là có thể làm được hết!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mẹ Bầu về bài viết trên: Lạc Lạc, Nấm_langthang, Puck, Trang bubble, lebang19942013, mamaroan, ●Ngân●
     
Có bài mới 17.09.2016, 16:20
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.09.2015, 14:01
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 412
Được thanks: 2769 lần
Điểm: 22.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 28:

Ánh mắt của cô rơi vào trên cơ thể của người đàn ông bên cạnh Bùi Trọng, ồ, một người đàn ông rất đẹp trai! Vóc dáng không khác tên háo sắc cho lắm, không hổ là học thiết kế, gương mặt giống như được thiết kế ra, rất tinh xảo, còn trắng hơn so với tên háo sắc, lại rất lạnh lùng và thanh cao (trong sạch và cao thượng), nhưng dáng vẻ cũng rất nho nhã.

Dung Tư Lam khẽ cúi người chào: “Giám đốc Thẩm, xin chào, tôi tên là Dung Tư Lam, là thư ký mới tới, mong được chỉ bảo nhiều hơn.”

Ánh mắt của Thẩm Nhược Trần quan sát cô một lượt từ đầu đến chân, sau đó nói: “Nếu là thư ký, thì hãy đi theo Nguyệt Linh học hỏi thật tốt, còn nữa, quần áo cô đang mặc, tôi không muốn hàng vỉa hè xuất hiện ở trong phòng thiết kế của tôi.”

Bùi Trọng nghe xong lời này lập tức đưa mắt ra hiệu với anh ta, kéo anh ta vào phòng làm việc.

“Cậu nhóc, cậu muốn chết à! Sao lại nói chuyện với cô ấy như vậy? Cô ấy là do Tiêu trực tiếp bố trí xuống đấy!” Quan hệ giữa ba người Bùi Trọng, Thẩm Nhược Trần và Doãn Tiêu Trác cũng coi như thân thiết, cho nên lời nói cũng có chút tùy tiện.

Thẩm Nhược Trần nhíu mày: “Thôi đi, sao lại đặt cái bình hoa này ở chỗ tớ, sao không cho làm thư ký của cậu ta?”

“Cô gái này không giống những người khác, hình như Tiêu đối với cô ấy có chút... . Ừm?” Bùi Trọng lộ ra một nụ cười ngầm.

Đối với Thẩm Nhược Trần mà nói, đây chính là tin tức bùng nổ: “Không thể nào! Tớ cho là tên nhóc kia sẽ không bao giờ động lòng với phụ nữ nữa! Rất thú vị! Cô ấy có lai lịch như thế nào? Học vấn ra sao?”

“Tớ đã nói với cậu rồi, cô gái này không có gì cả, hơn nữa xem ra rất trong sáng, cho nên không nên làm khó người ta, còn nữa, hình như cô ấy không biết thân phận của Tiêu đâu, chớ có lộ ra!” Bùi Trọng nhắc nhở anh ta.

“Ừ, biết! Biết rồi!” Dáng vẻ của Thẩm Nhược Trần giống như đang xem kịch vui.

Ngoài cửa, Dung Tư Lam cúi đầu nhìn chiếc váy của mình, đây là bộ quần áo nghiêm chỉnh nhất của cô, còn có một cái váy xòe dùng để đi xem mắt nhưng đã sớm bị Doãn Tiêu Trác xé rách...

Thư ký của Thẩm Nhược Trần là Lâm Nguyệt Linh, khinh miệt nhìn sang chiếc váy của cô, cố tình uốn éo người để khoe chiếc váy của mình.

Dung Tư Lam không muốn vừa bắt đầu đã bất hòa cùng đồng nghiệp, mặc dù rất không thích cô ta, nhưng vẫn lịch sự chào hỏi: “Chị là Nguyệt Linh sao? Cái gì tôi cũng chưa biết, mong chị chỉ bảo nhiều hơn!”

Một câu “chị Nguyệt Linh” đã làm cho Lâm Nguyệt Linh không vui trong lòng, chẳng lẽ nhìn mình rất già sao? Buồn cười: “Nếu như cái gì cũng không biết, thì trước hết nên học cách mặc quần áo! Ăn mặc giống như dân chạy nạn, tới công ty để tranh thủ sự đồng tình à!”

Dung Tư Lam tức cười, chỉ chỗ ngồi bên cạnh cô ta: “Tôi ngồi ở đó sao?”

Lâm Nguyệt Linh liếc mắt: “Chẳng lẽ cô muốn ngồi trong phòng giám đốc sao?”

“Ha ha, cảm ơn! Chị Nguyệt Linh thật hài hước!” Dung Tư Lam làm bộ nghe không hiểu sự giễu cợt trong lời nói của cô ta, lặp lại câu nói “chị Nguyệt Linh” một lần nữa, mặc dù cô cũng không biết những lời này có lực sát thương lớn đối với Lâm Nguyệt Linh.

Lâm Nguyệt Linh có giận thì cũng chỉ có thể giương mắt nhìn, vừa đúng lúc Bùi Trọng đi ra ngoài từ phòng của giám đốc, nên cô ta cũng không tiện nói nhiều. Lại thấy Bùi Trọng đặc biệt đi tới bên cạnh Dung Tư Lam, nhỏ giọng dặn dò mấy câu gì đó, cuối cùng, còn cười nói, Dung Tư Lam có gì cần thì cứ trực tiếp tìm anh.

Chẳng lẽ giữa bọn họ có bí mật gì không thể cho người khác biết? Đầu của Lâm Nguyệt Linh vòng vo suy nghĩ.

Tan việc!

Tâm trạng của Dung Tư Lam rất tốt! Mặc dù có một chút không vui nho nhỏ, như cấp trên lạnh lùng, và đồng nghiệp quá dị, nhưng những điều này cũng không thể ảnh hưởng đến tâm trạng của cô, đây là công việc tốt nhất từ trước tới nay của cô! Cô nhất định phải quý trọng!

Trời đã tối rồi, Dung Tư Lam vốn định đi mua quần áo, nhưng xem ra không đi được, tất cả đều tại Lâm Nguyệt Linh đó giao cho cô rất nhiều công việc. Không biết Đóa Nhi ở nhà như thế nào rồi! Hay là về nhà trước, cùng lắm thì đợi lát nữa gọi điện thoại nói Thanh Thanh ngày mai đi làm mang thêm một bộ quần áo.

Đến trước cửa nhà, cô theo thói quen nhìn vào bên trong, trong nhà vẫn là cảnh tối lửa tắt đèn, chẳng lẽ còn chưa trở lại? Cô nóng nảy, mở cửa ra hô to: “Đóa Nhi! Đóa Nhi!”

Bỗng nhiên, đèn bật sáng!

Tiếng nhạc vang lên, Đóa Nhi cùng Doãn Tiêu Trác phun pháo hoa giấy nhiều màu sắc về phía cô, Đóa Nhi còn lớn tiếng kêu: “Chúc mẹ có việc làm mới, ngày càng có nhiều tiền thưởng! Tiền nhiều không đếm xuể!”

Doãn Tiêu Trác cười to, dường như điều này làm lòng anh rất vui...

Dung Tư Lam ngắm nhìn bốn phía, trong nhà quấn đầy bong bóng, trên bàn thức ăn đã sớm được làm xong, sâm banh đặt ở bên cạnh, còn có một bánh kem lớn.

Nước mắt của cô liền trào ra, đã rất lâu rồi cô chưa từng có loại cảm giác này, cảm giác ấm áp, giống như gia đình, lúc này mới thật sự giống như một gia đình...

“Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm ở công ty lớn, có vui vẻ không?” Doãn Tiêu Trác rất tự nhiên khoác tay lên trên vai cô.

Giọng nói của anh dịu dàng càng làm lòng cô thêm ấm áp, cô nén nước mắt ra sức gật đầu.

“Không thể tin được! Gà lôi siêu cấp mạnh mẽ lại dễ dàng cảm động như vậy sao? Đến đây, khui rượu nào!” Anh buồn cười nhìn khuôn mặt đầy nước mắt của cô, ôm lấy cô đi tới bên cạnh bàn ăn.

Lần này, anh vẫn gọi cô là gà lôi, nhưng cô tuyệt đối không tức giận...

Doãn Tiêu Trác mở sâm banh ra, Dung Tư Lam đột nhiên cảm thấy buồn, cuối cùng bọt biển cũng sẽ tan biến, thật vất vả cô mới có được một khoảng thời gian hạnh phúc, chẳng lẽ lại dễ dàng tan biến như vậy sao?

Ánh mắt của cô dừng lại ở nụ cười ngây ngốc của Doãn Tiêu Trác, người đàn ông này, làm cho cô vui vẻ, cũng làm cho cô tức giận, rốt cuộc anh là ai? Tại sao ông trời lại đưa anh đến bên cạnh cô...

Đóa Nhi giơ ly rượu lên, cười lớn mời rượu: “Chúc cha, mẹ luôn hạnh phúc, vĩnh kết đồng tâm, nhưng Đóa Nhi không thể uống rượu, xin mời cha mẹ cùng nhau thay mặt Đóa Nhi uống!”

Đóa Nhi đứng ở trên ghế, giơ cái ly đến bên môi của Dung Tư Lam, nhìn cô nhấp một ngụm, sau đó lại đưa tới bên môi của Doãn Tiêu Trác, Doãn Tiêu Trác uống một hơi cạn sạch.

Đóa Nhi cười trộm, cô cũng không biết vĩnh kết đồng tâm là có ý gì, dù sao khi cô dâu chú rể kết hôn, mọi người đều nói với họ những lời này.

Lúc này, điện thoại của Doãn Tiêu Trác chợt vang lên, ông cụ lệnh cho anh phải chạy về nhà trong vòng mười phút, nghe giọng điệu thì hết sức không tốt. Doãn Tiêu Trác suy nghĩ một chút, quyết định về nhà.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn heisall về bài viết trên: Buinga, Lạc Lạc, Mẹ Bầu, Puck, Trang bubble, lebang19942013, thuyntt121185, ttatuyet, ●Ngân●
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hách Liên Y Hoạ, kateono, Kayan193, Kkk123, phuongnhi82, Saro214, Thanhngan25@@, Tiểu Xảo, Trương Vũ Như Ngọc và 171 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.