Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 13.09.2016, 23:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [47/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 48. Đau lòng

Edit: Trạch Mỗ

Thật ra tính cách năm cô con gái nhà họ Hồ một người lợi hại hơn một người thật đúng là do Lý Quế Lan và Hồ Lão Đồ một tay dạy dỗ. Năm đó nhà họ Hồ không có con trai, đầu năm nay không có con trai thì như thấp người khác một đoạn. Khi đó hai người đã sắp bốn mươi, đối với việc sinh con trai cũng không ôm bao nhiêu hi vọng, vì không để cho năm cô con gái về sau lấy chồng bị ấm ức, hai người dạy cho tính cách năm cô con gái một người mạnh mẽ hơn một người. Gia đình nhiều con trai con gái tính tình mềm yếu một chút không có gì, bị ấm ức anh em nhà mẹ đẻ có thể đánh lên tận cửa, nhưng nhà mẹ đẻ không có anh em, chỉ có thể chính mình lợi hại hơn một chút để cho mình không chịu ấm ức.

Khi đó cũng không phải không có ai khuyên bọn họ ôm một đứa nhỏ từ bên ngoài về. Trước đây là lưu hành việc này, không có con trai ôm cũng phải ôm một đứa trở về. Nhà họ Hồ điều kiện tốt, đừng nói ôm một đứa từ bên ngoài dù là xin một đứa từ chỗ anh em trong tộc cũng có người sẵn lòng. Khi đó thật sự là quá khổ, rất nhiều gia đình ngay cả cơm cũng ăn không đủ no, gia đình đông con dù là bé trai cũng không có quý giá lắm. Còn có gia đình thật sự sống không nổi mang con đến chỗ không có người quen biết vứt nữa cơ.

Lúc trước Lý Quế Lan cũng động tâm tư muốn xin một đứa con từ nhà Hồ lão tam, nhưng mà lại bị Hồ Lão Đồ khuyên, có con trai hay không có con trai ở trong cái nhìn của Hồ Lão Đồ đều là mệnh, nếu ông không có cái mệnh này ông cũng sẽ nhận, cùng lắm thì cho Tiểu Ngũ kén rể tới cửa. Đứa nhỏ ôm đến cho dù là cháu ruột cũng không được tự nhiên. Về sau đứa nhỏ trưởng thành nếu lỡ như biết sẽ rất lúng túng.

Cứ như vậy, ở dưới tình huống hai người vốn đều đã chết tâm muốn cho con gái kén rể, Hồ Quốc Đống ra đời. Nhưng tính tình của năm cô con gái cũng đã dưỡng thành. Một đứa lợi hại hơn một đứa, một đứa có chủ ý hơn một đứa. Không cái nói khác chỉ nói đến sự việc năm đó Hồ Hạnh Nhi kết hôn với Triệu Cường, Hồ Lão Đồ cũng không đồng ý lắm. Tề đại phi ngẫu, ba đời nhà bọn họ đều là kiếm ăn trong ruộng, mà nhà họ Triệu lại là người thành phố. Vào những năm bảy mươi tám mươi, giữa người nông thôn và người thành phố quả thực giống như là cách một dải ngân hà.

Nhưng Hồ Hạnh Nhi tự có chủ ý, chỉ vừa ý Triệu Cường, hai người thực sự không có cách nào mới đồng ý. Có điều mấy năm đầu hai người kết hôn, Hồ Lão Đồ tiếp tế cô con gái thứ hai này không ít. Người thành phố nhìn vẻ vang, nhưng bình thường ngay cả ăn rau xanh cũng không dễ dàng, càng miễn bàn cái khác. Hồ Hạnh Nhi mặc dù là cô con gái nông thôn, nhưng từ nhỏ gia đình cũng chưa từng thiếu chị ăn uống, bởi vì nguyên nhân Hồ Lão Đồ có tay nghề, cách năm ba bữa còn có thể ăn bữa thịt lợn. Có thể nói lúc làm con gái ở nhà, chị ăn uống còn tốt hơn khi gả vào thành phố.

Sau khi chị kết hôn, mỗi lần trở về Lý Quế Lan đều để cho chị mang đồ về, cứ như vậy mặc dù chị là người nông thôn nhưng ở nhà chồng cũng có thể thẳng được lưng. Sau lại liên tiếp sinh hai cậu con trai, cái lưng này lại càng ưỡn được thẳng tắp . Bởi vì lấy chồng không phải chịu giày vò gì, vẫn còn y như trước đây.

Có điều dạy dỗ được năm cô con gái tính cách cường thế cũng không đại biểu Lý Quế Lan là thích con dâu như vậy, bởi vậy lúc chọn vợ cho Hồ Quốc Đống, bà liếc mắt nhìn là nhìn trúng ngay Ngô Hồng Nhi dịu dàng hào phóng. Thật ra trong cái nhìn của Lý Quế Lan, phụ nữ ấy à là phải giống như cô con dâu nhà mình mới đúng cơ.

Ngô Hồng Nhi cũng không hùng hùng hổ hổ như mấy cô con gái, tính tình rất dịu dàng, nhưng có lần nào Quốc Đống không nghe lời nó? Mấy đứa nhà mình kia nhất là con Tư và con Năm cả ngày hò hò hét hét, vì chút chuyện to như quả rắm mà đánh nhau với chồng mình, cuối cùng còn không phải chỉ như vậy.

Lúc Hồ Quốc Đống xách một quả dưa hấu lúc trở về lại thấy mẹ hắn đang cau mày suy nghĩ cái gì đó bèn nói: "Mẹ, mẹ đang nghĩ gì thế, sao chỉ có một mình mẹ vậy?" Việc đồng áng làm tầm tầm rồi, hôm nay trong thôn nộp lương thực, Hồ Quốc Đống liền đi theo. Trên đường về hắn nhìn thấy trên đường có bán dưa hấu bèn thuận tay mua một quả. Hồng Nhi nhà họ rất thích ăn các loại hoa quả này, sức ăn thịt trái lại không lớn. Hắn đang muốn trở về khoe thành tích đó, nhưng không nghĩ tới chỉ nhìn thấy một mình mẹ hắn.

"Cha mày đi trại chỏm lợn rồi, chị Hai mày đã về nhà. Đản Đản buồn ngủ, vợ mày vừa mới vào phòng lừa nó ngủ rồi." Lý Quế Lan thấy con trai nói chuyện mới từ trong suy nghĩ miên man vừa rồi lấy lại tinh thần. Thấy trong tay hắn xách một quả dưa hấu bèn nhận lấy rồi nói: "Còn rất to, sớm biết nên bảo chị Hai mày ăn dưa hấu xong rồi hẵng đi." Hiện tại lương thực khan hiếm, địa phương trồng dưa hấu không nhiều, dưa hấu này cho dù ở phía Tây cũng coi như là thứ hiếm lạ.

Tắm rửa mồ hôi trên người ở trong sân xong, Hồ Quốc Đống liền vào nhà xem Ngô Hồng Nhi và con trai. Vừa vào đã thấy cả hai người ngủ rất ngon, Đản Đản ngủ giay tay giang chân ngửa mặt lên trời, bởi vì trời nóng, trên người mặc cái yếm nhỏ, chẳng qua hiển nhiên là sợ cu cậu cảm lạnh, Ngô Hồng Nhi dùng áo gối đắp bụng cho cu cậu. Ngô Hồng Nhi tương phản ngủ khá đáng thương, cô là dựa vào chăn ngủ, bên cạnh tay còn có đế giày mới đóng một nửa, xem ra là làm được một nửa thì ngủ mất.

Trong khoảng thời gian này Ngô Hồng Nhi rất mệt nỏi, nhà họ Hồ ít người, cho dù là có Hồ Hạnh Nhi đến hỗ trợ người vẫn thiếu như thường, bởi vậy Ngô Hồng Nhi liền không thể giống như trước ở nhà mẹ đẻ còn có thể tranh thủ trốn việc như vậy nữa. Cô da trắng, cho nên rất sợ nắng, hiện tại trên mặt lại nẻ da rồi, trên tay cũng có một ít vết thương nhỏ bởi vì cắt lúa mạch tạo thành. Cả người cuộn tròn ngủ ở trên chăn, nhìn đến là đáng thương.

Vừa nhìn như vậy lại làm Hồ Quốc Đống đau lòng không thôi. Hồng Nhi nhà họ lần này thật là chịu tội lớn rồi.

"Hồng Nhi, Hồng Nhi, tỉnh tỉnh mau nằm lại rồi ngủ tiếp." Thấy cô nghẹo cổ khó chịu, Hồ Quốc Đống bèn nhẹ nhàng đẩy đẩy bả vai của cô nói.

Ngô Hồng Nhi ngủ nông, lại nói con còn ở bên cạnh đó, Hồ Quốc Đống đẩy cô một cái giật mình tỉnh luôn. Chẳng qua mơ mơ màng màng thấy là Hồ Quốc Đống, con còn đang ngủ ngon, cô lẩm bẩm hai tiếng rồi lại ngủ.

Ngô Hồng Nhi là mệt thật, qua một vụ gặt lúa mạch cân nặng của cô đã gầy hơn so với hồi còn con gái. Ban ngày phải làm việc ở dưới ruộng, buổi tối còn phải trông con, ngủ cũng không ngủ đủ. Nhưng không làm cũng không được, mẹ chồng cô lớn tuổi như vậy rồi còn làm hăng say lắm đó, cô cũng không thể để cho người già làm còn mình đi ngủ. Vất vả lắm mới xong việc, cô thật là động một cái cũng không muốn động.

Thấy động tác Ngô Hồng Nhi mở mắt ra lại lập tức khép lại, Hồ Quốc Đống dở khóc dở cười, thấy thật sự là gọi không tỉnh, hắn dứt khoát trực tiếp bắt đầu bế người lên, muốn đặt cô lên giường gạch để cho cô nằm thẳng mà ngủ. Nhưng Ngô Hồng Nhi thấy hắn vẫn ầm ĩ cô ngủ lăn qua lăn lại không dứt, chờ lúc Hồ Quốc Đống đặt cô lên giường gạch cô dứt khoát ôm cổ hắn không buông tay.

"Em mệt, cánh tay đau, chân cũng đau." Ngô Hồng Nhi nhắm mắt vừa treo ở trên người Hồ Quốc Đống không xuống vừa nói. Thật ra bình thường Ngô Hồng Nhi là rất ít nũng nịu, nhưng là hôm nay cô vốn đang ngủ mơ mơ màng màng, lại cộng thêm trong khoảng thời gian này quả thực cô mệt vô cùng bèn làm ra hành động như vậy.

Hồ Quốc Đống cúi đầu nhìn nhìn Ngô Hồng Nhi đang ôm cổ hắn, bởi vì nguyên nhân buồn ngủ khóe mắt cô còn có chút nước mắt, nghe cô nói nũng nịu thật là làm cho trái tim Hồ Quốc Đống sắp tan chảy rồi.

Dứt khoát hắn cũng không đặt người lên giường gạch nữa, ôm như ấp trứng, vừa bóp cánh tay cho cô vừa nói: "Xoa bóp cho em được không, cô bé ngốc sao lại không biết trốn chút việc chứ."

Hồ Quốc Đống xoa bóp cho Ngô Hồng Nhi rất thoải mái, cô vốn đang hết sức buồn ngủ chỉ chốc lát sau đã ngủ thật. Bởi vậy cô không nghe thấy những lời Hồ Quốc Đống nói thầm ở bên tai này. Nếu nghe được cô nhất định sẽ rất cảm động trước, sau đó lườm một cái, đất nhà mình hắn còn trốn việc thì thành loại người gì rồi.

Dĩ nhiên nếu Lý Quế Lan nghe được nói không chừng cảm xúc sẽ càng thêm kích động, chuyện cầm chổi đập Hồ Quốc Đống một trận cũng rất có thể sẽ xảy ra. Chẳng qua may mắn hai người ai cũng không nghe thấy.

Ngô Hồng Nhi ngủ một giấc hết sức thoải mái, sau khi tỉnh dậy ngay cả cánh tay và chân đau nhức đến không nâng nổi cũng dễ chịu hơn không ít. Mở mắt vừa nhìn con không ở bên cạnh, dọa cô giật mình. Chẳng qua sau đó lại nghe thấy tiếng cười của thằng nhóc này, lúc này Ngô Hồng Nhi mới thở phào nhẹ nhõm, xem ra là được bế đi chơi rồi.

Lúc Ngô Hồng Nhi đi ra thằng nhóc Đản Đản này đang bò vui sướng ở trên một cái chiếu chúc Lý Quế Lan trải cho. Bởi vì làn da của trẻ con khá non nớt, bởi vậy ở trên chiếu chúc còn trải một cái đệm hơi cũ. Đây cơ hồ là trò chơi cần thiết mỗi ngày của Đản Đản. Hiện tại Đản Đản đã được gần chín tháng, ngay từ nửa tháng trước cu cậu đã bắt đầu bò tới bò lui ở trên giường gạch, ở yên một lát cũng không có, có đôi khi Ngô Hồng Nhi cũng hoài nghi, nếu không phải trông kỹ chỉ sợ nó còn có thể tự mình bò đi mất rồi.

Đản Đản đang mừng rỡ, hiển nhiên cu cậu cũng đã nhìn thấy Ngô Hồng Nhi, cu cậu giơ cánh tay nhỏ lên kêu a a hai tiếng với Ngô Hồng Nhi, tựa hồ đang chào hỏi cô.

"Hồng Nhi dậy rồi? Chờ cha con về chúng ta sẽ ăn cơm." Lý Quế Lan thấy Ngô Hồng Nhi đi ra bèn nói. Vừa rồi Lý Quế Lan đã làm xong cơm, vốn muốn gọi Ngô Hồng Nhi dậy, nhưng Hồ Quốc Đống nói Hồng Nhi đang ngủ ngon, Lý Quế Lan nghĩ dù sao Hồ Lão Đồ cũng còn chưa về nên không có gọi cô nữa.

Lời Lý Quế Lan không có ý khác, nhưng Ngô Hồng Nhi lại xấu hổ. Cô ngủ một lèo đến giờ này để cho mẹ chồng làm cơm tối, cả nhà vẫn chờ cô, cho dù là mẹ ruột cô biết cũng sẽ mắng cô."Mẹ, sao mẹ không gọi con dậy làm. Mấy ngày nay ngài cũng rất mệt." Ngô Hồng Nhi nói, sau đó lại trừng mắt nhìn Hồ Quốc Đống một cái, người này cũng là không có mắt nhìn, cũng không biết gọi cô dậy nấu cơm.

Hồ Quốc Đống sờ mũi một cái, hắn nào nỡ gọi cô dậy, sau khi Đản Đản dậy, sợ đánh thức cô hắn còn đặc biệt mang Đản Đản ra ngoài chơi đó.

Lý Quế Lan cũng không phải người so đo như vậy, chỉ là nghĩ con gái bây giờ kém xa bọn họ hồi còn trẻ, hồi bà còn trẻ làm việc nhà nông cũng chẳng hề kém cạnh đàn ông. Quốc Đống xót vợ đều không nỡ để cho vợ nó làm việc nặng cũng đã mệt thành bộ dáng này. Chẳng qua bà cũng nhìn ra con dâu là mệt thật cũng không phải là trốn việc bèn nói: "Không có chuyện gì, người trẻ tuổi ngủ nhiều, lại nói mấy ngày nay con cũng mệt mỏi rồi. Ngủ thêm một lát cũng là nên."

Nghe Lý Quế Lan nói như vậy, Ngô Hồng Nhi mới âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Mẹ chồng tuy rằng cũng là mẹ, nhưng tóm lại là không cách nào so sánh được với mẹ ruột. Hồ Quốc Đống là con trai độc nhất, muốn chia ra sống một mình là căn bản không có khả năng, vì cuộc sống sau này trôi qua được thoải mái một chút, cô cũng không thể làm mất lòng mẹ chồng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: 20.yeye.00, An Du, Bora, Mạc Y Phong, abc1212, dieudieu13, hienle3001, kunmau92, lan trần, mit_mit, nevercry1402, tityeu, totoro98, yuriashakira
     
Có bài mới 17.09.2016, 21:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [48/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 49. Mệt rã rời

Edit: Trạch Mỗ

Kể từ khi Ngô Hồng Nhi ngủ quên lần đó, tình huống chẳng những không chuyển biến tốt đẹp ngược lại liên tục vài ngày giữa trưa lên cơn buồn ngủ, có đôi khi quả thực ngồi cũng có thể ngủ.

Ngày hôm đó cô đang gỡ chăn cùng Lý Quế Lan ở trên giường gạch, đang làm việc mí mắt lại trĩu xuống ghê gớm, tựa hồ chỉ cần vừa buông lỏng là sẽ díu vào nhau. Nhưng nhìn xem công việc trên tay, Ngô Hồng Nhi cố gắng mở mở mắt, hiện tại không thể ngủ.

Tháo giặt chăn bông là một việc lớn, mùa đông trời rất lạnh, nếu dùng nước nóng lại quá tốn củi, bởi vậy Lý Quế Lan luôn tháo giặt chăn bông vào mùa hè. Thật ra không chỉ là chăn bông, ngay cả quần áo bông của mọi người, áo khoác nhỏ, chăn nhỏ của Đản Đản, thừa dịp tiết trời ấm áp cũng phải đều tháo ra.

Lý Quế Lan thấy hai mí mắt của Ngô Hồng Nhi cũng đã sắp dính lại rồi, bèn nói: "Hồng Nhi, nếu là quá buồn ngủ thì đi ngủ một lát đi. Mình mẹ làm cũng được."

Ngô Hồng Nhi ngượng ngùng cười cười sau đó nói: "Không có chuyện gì, mùa hè chính là dễ ngủ gật, cũng chỉ là một lúc này, qua lúc này cũng là tốt rồi." Ngô Hồng Nhi thầm nói thầm xem ra đoạn thời gian trước thật là quá mệt rồi, nghỉ ngơi nhiều ngày như vậy vẫn chưa lấy lại được sức.

Chẳng qua ngủ suốt hiển nhiên là không thực tế lắm, ở nông thôn gần như không có thời gian rảnh rỗi, chỉ là thu lúa mạch cùng thu hoạch vụ thu là đã làm cho người ta mất hai cái mạng. Trừ cái đó ra còn phải nuôi lợn nuôi gà, bình thường bớt chút thời gian còn phải làm dưa muối, làm tương gạo. Nếu nói tỉ mỉ việc này cũng không có gì, nhưng việc đồng áng không chỉ có riêng là thu hoạch mà thôi, làm cỏ, tưới tiêu, bắt sâu, tỉa cây, thiếu một loại nào cũng không được. Bởi vậy thời gian duy nhất có thể rảnh rỗi cũng chính là tháng bảy tháng tám nóng nhất và tháng chạp cùng tháng giêng lạnh nhất.

Mùa đông là thời kỳ gia đình nông thôn tập trung làm việc vui, mà giữa hè chính là thời gian phụ nữ nông thôn tháo tháo giặt giặt.

Mấy ngày này Ngô Hồng Nhi và Lý Quế Lan cũng là có nhiệm vụ, trừ tháo giặt chăn bông xong còn phải vội vàng làm áo bông cho Đản Đản. Thằng nhóc này gần như mỗi ngày mỗi lớn, chờ đến mùa đông là gần tròn một tuổi rồi, áo bông làm lúc trong tháng năm ngoái đều không thể mặc vừa nữa, toàn bộ đều phải làm một lần nữa. Hơn nữa quần áo bông trẻ con cũng mặc sớm, đám người lớn còn mặc rất mỏng cơ, chúng nó đã phải mặc áo bông mỏng rồi.

"Mùa hè chính là làm cho người ta chẳng có tinh thần, con xem Đản Đản của chúng ta cũng bị nóng không có tinh thần." Lý Quế Lan cười nói. Đản Đản hiện tại cũng bị nóng đến uể oải, hiện tại đang ngủ ngon đó. Cũng chỉ có buổi sáng cùng với buổi tối lúc mát mẻ thằng nhóc này mới có thể lên tinh thần.

Hiện tại cũng không giống như đời sau muốn điều hòa có điều hòa, muốn quạt điện có quạt điện. Thật ra cho dù là có phỏng chừng cũng không có người sẽ bỏ được mà dùng. Một xu một que kem cũng không mấy người nông thôn bỏ được mà ăn, nhiều nhất cũng chỉ là cho đứa nhỏ trong nhà ăn đỡ thèm mà thôi. Đến thị trấn nếu người lớn có thể mua một chai nước uống có ga ba xu cho phỏng chừng là có thể làm cho bọn nhỏ khoe khoang rất lâu rồi.

"Đúng vậy, thằng nhóc này phỏng chừng cũng là buổi tối nô quá lợi hại." Mùa hè trời quá nóng rất nhiều gia đình đều ngủ ở trên nóc nhà, thậm chí còn xảy ra chuyện đêm dài yên tĩnh có người ngủ say như chết rơi từ trên nóc nhà xuống. Chẳng qua nhà cửa bây giờ đều thấp, cho dù là rơi từ trên nóc nhà xuống cũng không xảy ra chuyện lớn lắm. Bởi vậy mọi người vẫn ngủ ở trên nóc nhà như trước.

Một cô dâu mới kết hôn hơn một năm như Ngô Hồng Nhi đương nhiên sẽ không tùy tiện chạy lên nóc nhà ngủ, có điều buổi tối mỗi ngày cũng đem con lên nóc nhà chơi một lát, chờ thời tiết hết nóng lại về phòng ngủ cũng là chuyện thường ngày. Trên nóc nhà mát mẻ, Đản Đản ban ngày ngủ nhiều buổi tối lại hoạt bát, mỗi ngày đều nô không ngừng.

"Đúng rồi mẹ, ngài xem nhân lúc làm áo bông cho Đản Đản có cần con làm cho chị Ba hai bộ áo bông nhỏ không, lúc chị Ba con sinh có thể đang lạnh đó.” Chính xác là dự tính ngày sinh cái thai thứ ba của Hồ Lê Nhi vừa lúc vào trong tháng chạp. Đối với người khác mà nói tháng chạp ở cữ là hưởng phúc, dù sao ở cữ không thể tắm rửa cũng không thể gội đầu, nếu như là vào mùa hè trên người thế nào cũng phải hôi rình, nhưng đối với Hồ Lê Nhi mà nói trong tháng chạp ở cữ lại không phải tin tức tốt lắm.

Thứ nhất chị không có mẹ chồng chăm sóc trong tháng cho chị, về phần mụ mẹ chồng kế kia không cho chị ngột ngạt chị đã muốn niệm a di đà Phật rồi. Thứ hai Hồ Lê Nhi hiện tại tách ra ở riêng, tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều trông cậy vào chị, trong tháng chạp nhiều việc lại rối ren, chị ở cữ chẳng làm được cái gì chỉ sợ trong nhà sẽ phải lộn xộn rồi.

Vốn Lý Quế Lan đang lo lắng vì vụ việc này, hiện tại vừa nghe trong lòng lại buồn bực không thôi."Con nói một chút, chị Ba con đây là cái mệnh gì, ngay cả mang thai cũng không đúng dịp như vậy. Làm cho nó hai bộ đi, của cải nhà nó mỏng, phỏng chừng cũng không nỡ mua mới cho con, nhất định là dùng lại đồ của Đại Nữu và Nhị Đản." Ở nông thôn đều là như vậy, đứa thứ hai mặc của đứa thứ nhất, đứa thứ ba mặc của đứa thứ hai, cũng chỉ đứa thứ nhất mới có thể mặc quần áo mới. Chẳng qua trẻ con mới sinh này, mặc chiếc áo bông mới cũng là vô cùng bình thường, chỉ có gia đình quả thật hết sức khó khăn mới có thể một bộ quần áo mới cũng không làm cho đứa nhỏ.

Nếu là trước đây lúc con trai chưa kết hôn Lý Quế Lan còn có thể đi chăm sóc trong tháng cho con gái, nhưng bây giờ bà đã có con dâu như thế nào cũng phải kiêng dè một chút. Hơn nữa cháu trai bà hiện tại cũng nhỏ, nào có đạo lý bà nội bỏ mặc cháu nội đi chăm sóc con gái ở cữ đâu. Bây giờ Lý Quế Lan nói lời này thật ra cũng chính là vòng vèo kể khổ với Ngô Hồng Nhi, con xem nhà chị Ba con điều kiện kém, con cũng đừng so đo quá nhiều.

Lý Quế Lan cũng là không có cách nào, bây giờ vì một đồng tiền cũng có đầu người đánh thành đầu chó, đây đều là cái nghèo làm ra, nếu không phải nghèo như vậy, mọi người phỏng chừng cũng sẽ không quá mức tính toán chi ly. Tuy rằng Hồng Nhi nhìn đều chung đụng rất tốt với mấy cô con gái, nhưng lỡ đâu trong lòng nó khó chịu thì sao.

Thật ra Lý Quế Lan đây thuần túy là suy nghĩ nhiều, Ngô Hồng Nhi đã chủ động đề xuất làm áo bông cho con nhà Hồ Lê Nhi rồi thì làm sao mất hứng đây. Nói thật, mấy chị gái của Hồ Quốc Đống đều đối với Hồ Quốc Đống rất tốt, có thứ gì tốt đều nhớ tới Đản Đản, cho dù là có qua có lại Ngô Hồng Nhi cũng sẽ không so đo cái này. Hai bộ áo bông của trẻ con có thể sử dụng bao nhiêu thứ?

"Không sao đâu mẹ ạ, trong tháng chạp ở cữ cũng có chỗ tốt, đến lúc đó ngoài ruộng vườn cũng không có bao nhiêu việc, ngài vừa lúc có thể đi chăm sóc chị Ba vài ngày." Biết Lý Quế Lan là nghĩ như thế nào, Ngô Hồng Nhi bèn an ủi.

"Aiz, bỏ lại trong nhà mẹ nào yên tâm." Tuy rằng miệng nói như vậy, nhưng khóe miệng Lý Quế Lan vẫn là mang nụ cười. Khi đó ánh mắt bà chọn con dâu thật là không tệ, Hồng Nhi trừ làm việc nhà nông yếu một chút ra quả thực không có chỗ có thể xoi mói.

Hơn nữa không làm giỏi thì thế nào, không phải ai sinh ra cũng làm giỏi, lúc trước mấy đứa con gái nhà họ ở nhà cũng được nuông chiều ghê gớm, hiện tại chẳng hề kém cạnh người khác. Dù là bà năm đó mới gả tới đây cũng không thiếu bị người chê cười đâu. Dần dần cũng là tốt lên.

Nói xong chuyện nhà chuyện với Lý Quế Lan, Ngô Hồng Nhi mới coi như miễn cưỡng nhấc lên tinh thần, một buổi chiều hai người tháo xong giặt xong toàn bộ mấy cái chăn và áo bông mùa đông, bận suốt đến buổi tối mới kịp thở ra một hơi.

Bởi vì quá nóng, buổi tối nhà họ Hồ dứt khoát ăn mì lạnh. Nạo dưa chuột sợi lại rán dầu ớt (sa tế), chính là một món ăn phụ không tồi. Thật ra nếu có tương vừng thì càng tốt, nhưng một tí vừng trong nhà kia lại là bảo bối, Lý Quế Lan ngay cả mài dầu vừng cũng tiếc càng miễn bàn tương vừng. Chẳng qua không có tương vừng lại có tương đậu nành Lý Quế Lan tự mình làm ăn cũng rất mỹ vị.

Hồ Lão Đồ cùng Hồ Quốc Đống mỗi người đều ăn ba bát loa mì, Lý Quế Lan cũng ăn hai bát. Ngay cả Đản Đản ăn chút mì cũng ăn đến say sưa, chỉ có Ngô Hồng Nhi bưng bát mì trộn lên trộn xuống cuối cùng mới ăn chậm rì rì xong.

Cơm nước xong xuôi Ngô Hồng Nhi cũng không có cùng đi lên nóc nhà hóng mát, trái lại đi về phòng, cô thật sự là buồn ngủ, vốn cho rằng qua buổi trưa cơn buồn ngủ kia đã tốt hơn nhiều, nhưng không nghĩ tới lại càng buồn ngủ. Vừa lúc hiện tại Lý Quế Lan dẫn Đản Đản đi chơi, cô có thể nhân cơ hội ngủ một lát.

Thấy Ngô Hồng Nhi một mình lặng lẽ không một tiếng động vào phòng, Hồ Quốc Đống nhíu nhíu mày, sau đó cũng theo vào. Mấy ngày nay vợ hắn không thích hợp lắm, cả ngày nhìn cũng không có tinh thần gì. Mấy ngày hôm trước hắn còn tưởng rằng là gặt lúa mạch bị mệt, nhưng bây giờ nhìn lại không giống lắm, dù sao đã qua thời gian dài như vậy rồi còn như thế, sẽ không phải là ngã bệnh chứ.

Chờ Hồ Quốc Đống vào phòng, Ngô Hồng Nhi đã nằm xuống rồi. Thời tiết nóng nực, trong phòng có chút oi bức, nhưng Ngô Hồng Nhi lại nằm ở đó không nhúc nhích, ngay cả cái quạt cũng không quạt, Hồ Quốc Đống thấy thế bèn nói: "Hồng Nhi, đây là thế nào, có phải là có chỗ nào không được thoải mái hay không? Nóng như vậy còn nằm ở trong phòng, nếu không đi với anh lên nóc nhà hóng mát một lát." Nóc nhà ở nông thôn đều là một nhà nối với một nhà, từ trên nóc nhà nhà mình có thể đi nhà người ta, bởi vậy hiện tại bên trên rất náo nhiệt, đều là ăn cơm tối đi ra hóng mát.

Bây giờ Ngô Hồng Nhi chỉ muốn ngủ, đối với việc tán gẫu với bao nhiêu người kia không có hứng thú tí nào bèn nói: "Em buồn ngủ lắm, ngủ trước một lát, anh đi lên chơi đi."

"Sao mấy ngày nay lúc nào cũng mệt rã rời, có phải mấy ngày hôm trước mệt nhọc hay không. Nếu không ngày mai anh rút thời gian dẫn em đi sở vệ sinh khám thử?" Hồ Quốc Đống sờ sờ trên trán Ngô Hồng Nhi chỉ có chút mồ hôi, trái lại không phát sốt, trong lòng thở phào nhẹ nhõm đồng thời lại có chút lo lắng, cứ buồn ngủ suốt thế này cũng không phải chuyện tốt mà.

"Không cần em đây chỉ là mùa hè buồn ngủ, trước đây cũng như vậy, chờ qua mùa hè sẽ tốt hơn." Ngô Hồng Nhi giải thích, cơ mà hiển nhiên cô là cực kỳ buồn ngủ, một câu nói phía sau có chút mơ mơ hồ hồ. Sau khi nói xong cô lại không lên tiếng nữa, hiển nhiên là ngủ rồi.

Thấy Ngô Hồng Nhi đã ngủ, Hồ Quốc Đống dùng tay gạt gạt tóc trên mặt cho cô, thấy tóc cũng hơi ướt, hiển nhiên là bị nóng, bèn tiện tay cầm một cái quạt quạt gió cho cô. Vừa quạt hắn vừa nghĩ trạng thái mấy ngày nay của Ngô Hồng Nhi, nghĩ như thế nào cũng không thích hợp lắm.

Chẳng qua tuy rằng Ngô Hồng Nhi nói không có chuyện gì, nhưng Hồ Quốc Đống vẫn không yên lòng, hạ quyết tâm ngày mai nhắc một tiếng với mẹ hắn, nếu qua vài ngày vẫn là cái dạng này nói cái gì cũng phải dẫn cô đi sở vệ sinh khám thử.


Tập tin gởi kèm:

cnc49 tương vừng.jpg [ 54.37 KiB | Đã xem 16207 lần ]
Chú thích: tương bột mì

...ng đậu nành.jpg [ 18.29 KiB | Đã xem 16207 lần ]

cnc49 mì lạnh.jpg [ 46.88 KiB | Đã xem 16207 lần ]
Chú thích: tương gạo
cnc49 đại tương.jpg
cnc49 đại tương.jpg [ 83.35 KiB | Đã xem 16207 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: 20.yeye.00, An Du, Bora, Mạc Y Phong, abc1212, hienle3001, hà đoàn, kunmau92, lan trần, mit_mit, totoro98, yuriashakira
     
Có bài mới 18.09.2016, 21:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [49/90] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 50. Lại mang thai

Edit: Trạch Mỗ

Vừa rạng sáng ngày hôm sau Ngô Hồng Nhi còn ngủ, Hồ Quốc Đống đã đi nói một chút sự không bình thường của Ngô Hồng Nhi gần đây với Lý Quế Lan.

Lý Quế Lan vừa nghe, trong lòng cũng là lắc lư một cái, bà có tuổi rồi, cuộc sống từng trải đương nhiên không phải loại thanh niên vừa mới kết hôn như Hồ Quốc Đống có thể so sánh được. Mấy ngày nay Ngô Hồng Nhi không bình thường bà cũng chú ý tới, nhưng căn bản không nghĩ tới phương diện kia, dù sao bây giờ Đản Đản mới được chín tháng.

Chẳng qua bây giờ vừa nghĩ như vậy, thật là càng nghĩ càng phải, con bé Hồng Nhi này mặc dù hơi yếu ớt nhưng lại không phải một đứa lười biếng, nhưng mấy ngày nay trạng thái của đứa nhỏ này nhìn như thế nào cũng không đúng lắm. Không có việc gì là buồn ngủ, sức ăn cũng nhỏ, thật đúng là nói không chính xác. Nghĩ đến đây Lý Quế Lan lại không nhịn được vui vẻ, trong bát vốn đang đánh một quả trứng gà chuẩn bị nấu canh trứng gà cho cháu trai cả lại thêm một quả chuẩn bị để cho Ngô Hồng Nhi ăn, nếu quả thật mang thai phải bồi bổ nhiều hơn.

Có điều sợ vui công toi một trận, Lý Quế Lan cũng không nói với Hồ Quốc Đống, chỉ nói là mình sẽ chú ý sự việc này rồi đuổi hắn đi.

Nhân lúc hai cho con Hồ Lão Đồ và Hồ Quốc Đống đều không có ở đây, Lý Quế Lan kéo Ngô Hồng Nhi vẫn đang trong trạng thái tinh thần không tốt lắm sang một bên nói: "Hồng Nhi, nghe Quốc Đống nói mấy ngày nay con lúc nào cũng buồn ngủ, nói cho mẹ một chút cảm giác thế nào. Có phải lại mang thai hay không?"

Ngô Hồng Nhi vốn là đang lử đử lừ đừ chợt ngẩng đầu một cái, cô thật đúng là không nghĩ tới phương diện này. Cơ mà ngẫm lại gần đây trạng thái của cô thật sự rất giống hồi mang thai Đản Đản. Bởi vì sau khi sinh con xong kinh nguyệt của cô cũng không chính xác lắm, lại nói bây giờ cô còn đang cho con bú, cô chỉ là cảm thấy gần đây rất dễ mệt mỏi, thật đúng là không nghĩ tới có thể là đã mang thai.

Nghĩ tới khả năng này, Ngô Hồng Nhi nhịn không được buồn bực, tuy rằng cô đã sớm có chuẩn bị sinh mấy đứa con, nhưng cũng không có ý định nhanh như vậy đã sinh. Đản Đản hiện tại mới hơn chín tháng, bây giờ cô lại sinh thêm một đứa căn bản không rảnh tay nổi, lại nói bây giờ cô còn đang trong thời kỳ cho con bú nữa. Bởi vậy Ngô Hồng Nhi ôm một tia hi vọng nói với Lý Quế Lan: "Mẹ, không thể nào. Con bây giờ còn cho Đản Đản bú mà. Có khả năng chính là khoảng thời gian trước mệt nhọc."

"Cái gì mà không thể nào, mẹ nói với con cái này rất bình thường, con dâu nhà thím Trường Lan con vừa sinh đứa thứ nhất còn chưa được năm tháng đã lại mang thai đứa thứ hai rồi. Còn chị dâu họ Ba của con nữa cũng là con mới sáu tháng cũng lại mang bầu." Lý Quế Lan cười ha hả nói. Bà chỉ có một đứa con trai đương nhiên hi vọng con trai có thể có thêm mấy đứa con rồi, dĩ nhiên hiện tại con trai đã có cháu trai cả rồi, thai thứ hai này con dâu sinh nam sinh nữ đều không sao cả.

"Ôi chao, đã mang thai Đản Đản sẽ phải cai sữa rồi, chẳng qua thằng nhóc này cũng đã hơn chín tháng, cai sữa cũng không có bao nhiêu chuyện. Chỉ là chỉ sợ thằng nhóc này lại phải làm ầm ĩ một phen rồi." Lý Quế Lan cười ha hả nói, nghe bà nói giọng điệu này phảng phất như đã mười phần xác định Ngô Hồng Nhi mang thai.

"Mẹ, nếu không chúng ta đi sở vệ sinh khám một chút đi, ngộ nhỡ nếu như không phải không phải làm trò cười rồi." Ngô Hồng Nhi cố giãy giụa hơi cuối nói, bây giờ cô còn ôm một tia hi vọng, nếu nhỡ không phải đâu.

"Đúng, đúng. Chúng ta giờ đi khám thử luôn, dù sao cũng không xa." Lý Quế Lan cười nói, bà cũng nóng lòng muốn xác định con dâu có phải lại mang thai hay không. Con dâu nhà ai mắn đẻ cũng là một hạng mẹ chồng có thể ganh đua so sánh. Tuy rằng bà ít con trai, nhưng con dâu hiểu chuyện lại xinh đẹp, vừa vào cửa đã sinh cho bà cháu trai không nói, đứa thứ hai còn nhanh như vậy đã mang thai, Lý Quế Lan gần như đã có thể cảm thụ được, ánh mắt hâm mộ của người trong thôn rồi.

Bởi vì sở vệ sinh cũng không xa, mẹ chồng nàng dâu hai người cũng không đợi hai cha con nhà họ Hồ, sửa soạn một chút rồi bế Đản Đản ra ngoài. Bởi vì sợ Ngô Hồng Nhi mệt, Lý Quế Lan kiên trì tự mình bế đứa nhỏ, căn bản không để cho Ngô Hồng Nhi mó vào. Trời quá nóng cho dù là buổi sáng cũng rất nóng, lúc đến sở vệ sinh Lý Quế Lan nóng đến mồ hôi đầy đầu đầy mặt.

Cơ mà chút mồ hôi này tính là cái gì, chờ lúc bác sĩ thật xác định Ngô Hồng Nhi đã mang thai hơn một tháng, Lý Quế Lan thậm chí cảm thấy mình có thể lại bế Đản Đản chạy mấy vòng nữa cơ.

Trái ngược với niềm vui mừng khôn xiết của Lý Quế Lan, tâm tình Ngô Hồng Nhi hơi có vẻ phức tạp, mặc dù có con cô cũng rất cao hứng, nhưng đứa bé đến nhanh như vậy lại làm cho cô có chút trở tay không kịp. Chẳng qua cũng may lòng dạ Ngô Hồng Nhi rất thoáng, mặc dù có chút bất ngờ, nhưng mang thai cũng đã mang rồi cô còn có thể làm sao? Trên đường trở về, cô cũng đã vô cùng bình tĩnh tiếp nhận chuyện mình lại mang thai này.

"Hồng Nhi, bây giờ con có muốn ăn cái gì hay không? Nếu không chúng ta liền hầm con gà. Khoảng thời gian trước nhất định là mệt nhọc cho nên mới có thể dễ dàng mệt mỏi như vậy, hồi mang thai Đản Đản cũng không dễ dàng mệt mỏi như vậy. Con hãy nghe mẹ nói trong khoảng thời gian sau này cũng đừng làm cái gì. Nghỉ ngơi thật tốt. Hiện tại đúng là thời điểm nguy hiểm nhất, nhân viên vệ sinh kia không phải cũng nói để cho con nghỉ ngơi nhiều hơn." Lý Quế Lan vừa về nhà ngay cả mồ hôi cũng không kịp lau đã vội bắt đầu rồi.

Ngô Hồng Nhi thấy bộ dáng lo lắng này của Lý Quế Lan có chút dở khóc dở cười, ngày hôm qua cô còn vội đến vội đi đó, hôm nay chẳng lẽ có thể thành giấy dán rồi."Mẹ, không có chuyện gì nào yếu ớt như vậy, con không sao đâu."

"Được, con nghỉ một lát trước, mẹ đi nấu cơm." Thấy cháu trai ngoan ngoãn bò tới bò lui ở trên giường gạch, Ngô Hồng Nhi cũng không có việc gì, Lý Quế Lan vui vẻ đi làm cơm trưa. Sợ Ngô Hồng Nhi khẩu vị không tốt, Lý Quế Lan đặc biệt ninh một nồi cháo, lại làm hai món nhẹ nhàng mát mẻ.

Chờ giữa trưa cha con nhà họ Hồ từ ngoài ruộng trở về lại nhìn thấy một màn này làm cho hai người đưa mắt nhìn nhau, Lý Quế Lan vừa bận rộn ở phòng bếp vừa hát nhỏ, hai cha con rất nghi hoặc làm sao tâm tình tốt như vậy?

"Mẹ, sao mẹ cao hứng như vậy, có chuyện vui gì à?" Hồ Quốc Đống nói. Tuy rằng gặt lúa mạch đã sớm qua, nhưng hiện tại ngoài ruộng mầm ngô mọc ra rồi, cỏ cũng là từng mảng từng mảng, bởi vậy thời gian mẹ chồng nàng dâu hai người Lý Quế Lan ở nhà làm việc, hai cha con nhà họ Hồ đều làm việc ở ngoài ruộng. Dĩ nhiên cỏ dại ngoài ruộng xới lên lợn có thể ăn, vừa lúc có thể cho lợn trong nhà ăn.

Cha con họ Hồ nhổ mấy sọt cỏ to đến trại nuôi lợn rồi mới trở về, mặc dù mới một buổi sáng đã đều có chút mệt không nhẹ. Chẳng qua thấy Lý Quế Lan cao hứng như vậy, trong lòng cũng nhẹ nhõm vài phần.

"Vì sao cao hứng như vậy, trong nhà lại muốn thêm người nhập khẩu rồi có tính là chuyện vui hay không." Lý Quế Lan cười nói.

"Cái gì?" Hồ Quốc Đống trợn tròn mắt.

"Thật á." Tương phản với vẻ mắt trợn tròn của Hồ Quốc Đống, sự phấn chấn trên mặt Hồ Lão Đồ là hết sức rõ ràng rồi.

"A cái gì mà a? Không phải sáng sớm hôm nay mày nói với mẹ vợ mày không thoải mái lắm sao, mẹ dẫn nó đi sở vệ sinh khám thử. Kết quả nhân viên vệ sinh người ta nói đã mang thai hơn một tháng rồi. Thằng nhóc mày được lắm." Lý Quế Lan nói.

"Hề hề, hề hề." Hồ Quốc Đống sờ sờ đầu ngốc ngốc. Đối với việc mẹ mình khen mình có bản lĩnh cũng là hết sức đắc ý. Có điều hiện tại hắn hơi chóng mặt, trừ cười ngây ngô ra cũng không biết nói cái gì nữa.

"Hồng Nhi đâu, con đi nhìn cô ấy một cái." Hồ Quốc Đống mê mê man man nói. Nói xong là vội vã đi vào trong nhà luôn.

"Cái thằng này." Lý Quế Lan nhìn thoáng qua bóng dáng Hồ Quốc Đống cười nói.

Lúc Hồ Quốc Đống vào phòng, Ngô Hồng Nhi đang ở đó ngủ gà ngủ gật, nhưng bởi vì con ở bên cạnh cô cũng không dám ngủ, chỉ có thể đầu gật không ngừng y như gà mổ thóc.

Nhìn thấy vợ con, đầu óc Hồ Quốc Đống đang mê man cuối cùng cũng tỉnh táo một chút, hắn rón rén đi đến bên giường gạch sờ sờ bụng Ngô Hồng Nhi, kết quả lại bị Ngô Hồng Nhi tét lên tay một cái.

"Thế nào rồi? Chỗ nào không thoải mái?" Hồ Quốc Đống thấy Ngô Hồng Nhi mở mắt ra còn tét tay hắn một cái bèn nói."Khoảng thời gian trước chẳng ai biết em mang thai, bằng không như thế nào cũng không thể để cho em đi làm những việc nặng ngoài đồng đó. Nếu là chỗ nào không thoải mái em cứ nói với mẹ, đừng chịu đựng." Ngẫm lại sự mệt mỏi lúc ngày mùa đoạn thời gian trước Hồ Quốc Đống liền có chút lo lắng nói.

"Em cũng là, đã là người làm mẹ rồi, làm sao mang thai vậy mà không biết chứ."

"Anh còn nói sao, đều tại anh. Đản Đản còn chưa đầy mười tháng đâu đã phải cai sữa."Tuy rằng đã sớm suy nghĩ rõ ràng rồi, nhưng hiện tại Ngô Hồng Nhi vẫn là không nhịn được cho Hồ Quốc Đống mấy cái lườm nguýt. Nếu không phải hắn cả ngày quấn lấy cô, đâu có lại mang thai nhanh như vậy chứ.

"Được được, trách anh trách anh. Có điều đó cũng là mảnh đất này của em tốt á." Hồ Quốc Đống cũng không ngốc, đương nhiên có thể nhìn ra được Ngô Hồng Nhi tuy rằng nghiêm mặt, nhưng cũng chỉ là cố ý đùa hắn mà thôi. Bởi vậy hắn cũng nói đùa hùa theo ý Ngô Hồng Nhi.

Ngô Hồng Nhi vốn đang làm ra vẻ tức giận, nghe Hồ Quốc Đống nói câu không mặt không da này lập tức khuôn mặt đỏ lên. Hồi hai người mới quen Hồ Quốc Đống ngay cả nói với cô một câu cũng nói lắp, hiện tại đã kết hôn vậy mà y như biến thành một người khác.

Thấy Ngô Hồng Nhi đỏ bừng cả mặt, Hồ Quốc Đống không nhịn được ôm chặt lấy cô vợ nhà mình hung hăng hôn một cái nói: "Hồng Nhi, em thật là không chịu thua kém. Thằng Kiến Tân không chừng phải ghen tị anh nhiều lắm đó."

Hồ Kiến Tân là thuộc nhóm anh em thân thiết của Hồ Quốc Đống, hai người cơ hồ là mặc một cái quần lớn lên. Không giống với tính tình hơi trầm của Hồ Quốc Đống, Hồ Kiến Tân có cái miệng như bôi dầu, đen cũng có thể nói thành trắng. Sau lại hai người trưởng thành, bởi vì nguyên nhân biết nói lời ngon tiếng ngọt, hắn ta được con gái yêu thích bỏ xa Hồ Quốc Đống.

Hồi Hồ Quốc Đống và Ngô Hồng Nhi làm mai, Hồ Kiến Tân đã sớm cưới được cô vợ xinh đẹp rồi, Hồ Quốc Đống coi trọng Ngô Hồng Nhi, lúc ngầm xin Hồ Kiến Tân chỉ bảo cũng bị Hồ Kiến Tân cười nhạo không ít. Nhưng hiện tại lại khác rồi, Hồ Kiến Tân tuy rằng còn đón dâu sớm hơn Hồ Quốc Đống, nhưng vợ hắn ta đến bây giờ cũng chỉ sinh một cô con gái. Hồi Đản Đản mới sinh Hồ Kiến Tân cũng hâm mộ ghen tị không ít, hiện tại Ngô Hồng Nhi lại mang thai, Hồ Quốc Đống gần như đã có thể tưởng tượng được bộ dáng ghen tị đó của Hồ Kiến Tân.

Thấy Đản Đản nhìn bọn họ cười ngây ngô, Ngô Hồng Nhi thẹn quá thành giận đẩy Hồ Quốc Đống một cái nói: "Tránh ra, nào có lấy cái này so sánh." Nói xong bế con qua, không để ý tới hắn nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Hoacamtu, My heaven, Mạc Y Phong, dieudieu13, hienle3001, kunmau92, lan trần, lp.miao, mit_mit, nevercry1402, thtrungkuti, totoro98, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hatrangnguyen và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.