Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 

LGBT - Thế giới thứ 3

 
Có bài mới 02.09.2016, 12:34
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
LGBT là gì ? Thế Giới Thứ 3 là gì ?


Hiện nay nhiều người hay sử dụng từ LGBT vậy bạn đã hiểu đúng và đủ về ý nghĩa của từ LGBT là gì không ? và thế giới thứ 3 là gì ?.

Thật sự thì LGBT là từ viết tắt của 4 chữ Lesbian (đồng tính nữ) – Gay (đồng tính nam) – Bisexual (Lưỡng tính) – Transgender (chuyển giới).

Thế giới thứ 3 tạm hiểu là từ tiếng việt của từ LGBT cũng chỉ chung 4 loại giới tính trên.

Dưới đây là ý nghĩa của từng từ.

1. Lesbian (đồng tính nữ)

images

Lesbian là đồng tình luyến ái nữ, và đối tượng họ thích là nữ giới. Điều này có nghĩa là 2 người phụ nữ bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò và cũng có thể là quan hệ tình dục với nhau như những cặp đôi dị tính (đàn ông và phụ nữ). Những cảm xúc và tình yêu giữa họ cũng vậy: nhiều cặp đôi lesbian (đồng tính nữ) nói rằng họ muốn cùng nhau xây dựng một mái ấm cho cả hai.

2. Gay (Đồng tính nam)

images

Gay là đồng tính luyến ái nam, đối tượng họ thích là nam giới, có nghĩa là hai người đàn ông bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò, quan hệ tình dục và có những cảm xúc như các cặp đôi dị tính. Nhiều cặp đôi gay (đồng tính nam) nói rằng họ muốn cùng nhau xây dựng gia đình. Một số người cảm thấy họ có tình cảm với người đồng giới khi còn là thanh thiếu niên. Điều này không có nghĩa là bạn nhất định là gay, cũng như có quan hệ tình dục với người đồng giới nghĩa là bạn đã là gay trưởng thành. Là gay hay les không có nghĩa là bạn phải hẹn hò với người cùng giới tính. Một số người chỉ tự cảm nhận được xu hướng tình dục thật sự của mình, số khác thì cũng nhận biết sau một thời gian.

3. Bisexual (lưỡng tính , song tính)

images

Bisexual là song tính luyến ái hay lưỡng tính, đối tượng họ thích là cả nam và nữ, họ có thể bị thu hút bởi một giới tính này hơn là giới tính kia, tuy nhiên cảm giác của họ cũng có thể thay đổi theo thời gian. Bisexual có thể là một đoạn thời gian mà một vài người trải qua trước khi tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Tuy nhiên nhiều người là bisexual suốt đời, đây cũng được coi như một xu hướng tình dục. Bisexual có thể quan hệ tình dục với cả nam và nữ và điều có khoái cảm như nhau

4. Transgender (Chuyển giới)

images

Khi chúng ta sinh ra, cơ quan sinh dục và não bộ sẽ nhận định rõ ràng tính cách và sự khác biệt vạch rõ giới tính của chúng ta (con trai hay con gái). Con người sẽ tự cảm nhận được mình là nam hay nữ, điều này khác với khuynh hướng tình dục. Nhiều người cảm nhận được bề ngoài của mình không phải bản chất thật sự bên trong và nó sẽ dẫn đến “Rối loạn định dạng giới” (Gender dysphoria).

Transgender (Chuyển giới) thường để chỉ những người dùng công nghệ phẫu thuật để chuyển đổi bộ phận sinh dục của họ từ nam sang nữ hay từ nữ sang nam.

Trên đây là cách giải thích đơn giản nhất để giúp các bạn hiểu rõ hơn về LGBT, về các loại giới tính, khuynh hướng tính dục cũng như thế giới thứ 3 là gì.

Theo 2bu-somersetTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: Ngọc Sơn Bạc, Tử Phi Lam, longxu2012, Đóa Ân
     
Có bài mới 03.09.2016, 17:05
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Lịch sử lá cờ LGBT


Vào cuối năm 1977, Harvey Milk, người đồng tính công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ được bầu cử vào hội đồng thành phố San Francisco. Ông đã tích cực đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người đồng tính.

Ông nhờ Gilbert Baker, một họa sĩ trong cộng đồng, giúp ông thiết kế biểu tượng cho người đồng tính để kêu gọi người đồng tính cùng đoàn kết tranh đấu cho bình quyền. Sự năng nổ của ông Harvey mang đến niềm hy vọng tự do cho cộng đồng. Tháng 6 năm 1978, ông Baker gửi gắm niềm tin "Hy Vọng" từ ông Harvey vào lá cờ tám màu do ông thiết kế. Ông cùng 30 tình nguyện viên nhuộm và may hai lá cờ dài 60ft (18m) rộng 30ft (9m) để dùng trong lễ diễu hành kỷ niệm 9 năm sau ngày bạo động ở StoneWall của người đồng tính.

Ngày 27 tháng 11 năm 1978, sau 11 tháng nhiệm chức, ông Harvey bị ám sát bởi cựu nghị viên Dan White. Cộng đồng đồng tính phẩn nộ trước cái chết của ông Harvey, họ cùng nhau diễu hành và giương cao lá cờ cầu vồng để biểu lộ sức mạnh của cộng đồng đồng tính sẽ không lùi bước trước sự đe dọa của người dị tính. Số lượng lá cờ cầu vồng được yêu cầu quá lớn trong thời gian ngắn gây nên khó khăn trong việc sản xuất. Họ không thể nhuộm vải kịp thời gian nên đã dùng vải tồn kho để may thành cờ cầu vồng. Do vậy, lá cờ không còn đủ tám màu theo thiết kế. Vì thế, họ bỏ bớt màu lam ngọc hoặc/và màu hồng. Từ đó, lá cờ cầu vồng thường được pha với sáu màu chuẩn. Mặc dù ông Gilbert đã nhiều lần yêu cầu mọi người nên dùng thiết kế nguyên bản, nhưng lá cờ sáu màu vẫn thường được sản xuất nhiều hơn.
images

Nguyên bản 1978

images

Màu hồng bị loại

Phiên bản (1978–79)

images

Lam ngọc bị loại và chàm đổi thành lam
Phiên bản sáu màu phổ biến từ năm 1979

Sáu màu chuẩn:

* Đỏ = sự sống,

* Cam = hàn gắn,

* Vàng = mặt trời,

* Lục = thiên nhiên,

* Lam = hài hòa,

* Tím = tinh thần

Hai màu bị loại:

* Hồng = giới tính

* Lam ngọc = nghệ thuật


images


Vào năm 1994, cộng đồng đồng tính ở New York mời ông Baker điều phối tình nguyện viên may lá cờ dài một mile (1.6 km), rộng 30ft (9m) để kỷ niệm 25 năm bạo động Stonewall. Lá cờ đã được Sách Kỷ Lục Guiness ghi nhận lá cờ to nhất thế giới. Hơn 5,000 người tình nguyện khiêng lá cờ diễu hành trên đường phố Manhattan.

Vào năm 2003, cộng đồng Key West ở Florida mời ông Baker điều phối tình nguyện viên may lá cờ phá kỷ lục cũ để gây quỹ cho cộng đồng vào ngày lễ kỷ niệm 25 năm lá cờ cầu vồng ra đời.

Dài: 1.25 mile (2km),
Rộng: 16ft (4.8m)
Nặng: 3 tấn
Tổng số vải: 17,600 yard (16,093m)

Hơn 3,000 người tình nguyện khiêng lá cờ diễu hành trên đường Duval, Key West. Sau ngày diễu hành, lá cờ được cắt ra thành nhiều phần gửi đến các nhà tài trợ và các tổ chức đồng tính ở khắp nơi trên thế giới để dùng trong những lễ diễu hành tự hào của người đồng tính.

Theo Asianlabrys
Joey Leung at 10:00 AMTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
     
Có bài mới 04.09.2016, 20:58
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Ý nghĩa màu tím và biểu tượng cho LesbianMàu tím từ lâu đã trở thành màu tượng trưng cho đồng tính giới. Có vài giả thuyết trong cộng đồng đồng tính ở nhiều quốc gia về sự ra đời của màu tím truyền thống này.

Tại Đức, vào Đệ Nhị Thế Chiến, Đức Quốc Xã (Nazi) bắt nhốt người đồng tính vào trại tập trung. Họ ép những người đồng tính nam mang biểu hiệu màu hồng và người đồng tính nữ mang biểu hiệu màu đen, tượng trưng cho tội đồ. Vì vậy, đối với người đồng tính vào thời đó, hai màu này tượng trưng cho sự căm hờn nên họ ghép hai màu này lại thành màu tím để đại diện cho niềm tự hào và sự đoàn kết cộng đồng đồng tính

Tại Hoa Kỳ, vào tháng 6 năm 1969, trong quán rượu StoneWall ở Greenwich Village, New York, người đồng tính đã nổi loạn để chống lại cuộc đột kích của cảnh sát nhằm vây bắt họ. Đêm đổ máu đó đã đánh dấu bước khởi đầu của phong trào đấu tranh cho quyền lợi của người đồng tính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới . Sau lần bạo động ấy, người đồng tính đã thành lập Mặt Trận Giải Phóng người đồng tính (Gay Liberation Front [GLF]).

Vào tháng 10 năm 1969, 60 thành viên của GLF và SIR - Hiệp Hội Quyền Cá Nhân (Society for Individual Rights [SIR]) đã tổ chức cuộc biểu tình tại tòa báo San Francisco Examiner để bày tỏ sự phẫn nộ của họ về những bài viết bêu xấu người đồng tính trong các quán rượu và câu lạc bộ của người đồng tính. Cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành cuộc bạo động khi các nhân viên của tòa soạn đổ thùng mực in từ cửa sổ xuống đoàn biểu tình. Cảnh sát đến vây bắt những người biểu tình đang bị phủ đầy mực tím. Họ tức giận cho sự bất công này nên chống trả lại cảnh sát. Họ vùng vẫy trước sự đàn áp của cảnh sát, dùng mực vẽ lên chữ "Sức Mạnh Người Đồng Tính”, in dấu bàn tay mực tím khắp thành phố San Francisco và la to khẩu hiệu "Sức Mạnh Người Đồng Tính". Cuộc bạo động này đã trở thành một cuộc biểu tình nổi bật nhất cho sức mạnh của người đồng tính và còn có tên là "Ngày Thứ Sáu đẫm máu của bàn tay Tím".

images

Ngày nay, mặc dù hiệp hội người đồng tính không lựa chọn màu tím là màu đại diện chính thức của cộng đồng nhưng nhiều người vẫn cho rằng màu tím là màu tượng trưng cho người đồng tính vì nó là màu hòa hợp giữa màu xanh và màu hồng hoặc đỏ. Theo truyền thống màu sắc và giới tính, màu xanh tượng trưng cho Nam giới và màu hồng (hoặc đỏ) tượng trưng cho Nữ giới. Trãi theo lịch sử của người đồng tính, đôi lúc, trong những buổi lễ tuyên dương sự tự hào và đoàn kết của người đồng tính, họ chỉ dùng màu tím chứ không dùng bảy màu như màu cờ của người đồng tính.

Vào năm 1990 ở New York, sau suốt sáu năm kiến nghị của cộng đồng đồng tính, giám đốc tòa cao ốc Empire State đã chấp nhận yêu cầu mở đèn màu tím và trắng ở đỉnh tháp vào ngày diễu hành của người đồng tính . Các tổ chức trên các mạng xã hội cũng kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng đồng tính bằng cách chọn một ngày cố định trong năm để kêu gọi tất cả thành viên của cộng đồng nên mặc trang phục màu tím và đổi hình đại diện trên Facebook và Twitter thành màu tím để bày tỏ niềm tự hào của người đồng tính.

Joey Leung


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
     
Có bài mới 05.09.2016, 20:23
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Định nghĩa + Phân loại + Phân biệt Les với Tomboy, Bi, Transsexual


Gay: từ được dùng để chỉ chung người đồng tính (chứ không phải chỉ dành riêng cho đồng tính nam).

Bi (bisexual): lưỡng tính

Straight: dị tính

Transsexual: khi nhắc đến Transsexual sẽ chỉ đề cập đến những người sinh ra là con gái (về mặt sinh học) nhưng bên trong là con trai và thích con gái (Trans Guy Straight).


1. Thế nào là Les?

Bạn là Les khi bạn bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con gái chứ không phải con trai. Giống như một mối quan hệ giữa con trai và con gái, mối quan hệ giữa hai con gái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ là hấp dẫn về thể xác như nhiều người lầm tưởng. Nếu bạn là một Straight và không có khái niệm gì về một mối quan hệ Les (Les relationship), đừng tưởng tượng đâu xa, mối quan hệ giữa hai con gái cũng có những cung bậc cảm xúc, những trạng thái tình cảm, v.v… như một mối quan hệ giữa con trai và con gái.

Bạn không thể biết được một người là Les hay không chỉ dựa trên bề ngoài đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng nói năng, v.v… của họ. Vì có những Les Tomboy nam tính (Butch) nhưng cũng có những Les nữ tính (Femme). Ngoài ra thì nhiều Les chưa “come out” và bộc lộ bản thân do đó bạn càng không thể biết họ là Les hay không.

Nếu bạn không biết mình có phải là Les hay không, cách duy nhất đó là xem phản ứng của bản thân khi tham gia vào các mối quan hệ với con gái và con trai.


2. Phân loại Les

Les chia làm nhiều loại: Stone Butch, Butch, Lipstick Les, Chapstick Les, Sport Dyke, Soft Butch vàBlue Jean Femme. Nhưng đó là ở Mỹ, còn ở Việt Nam, phổ biến nhất mới chỉ có Stone Butch,Soft Butch và Femme.

Stone Butch là những Les cảm thấy thích thú khi được thỏa mãn người yêu của họ (trên giường). Họ không thích khi bị động chạm đến những vùng nhạy cảm. VD: Stone Butch thích thú khi oral sex cho người yêu của mình nhưng họ không thích “bị” người yêu oral sex hay có những cử chỉ vuốt ve khiến họ cảm thấy như mình đang đóng vai trò con gái trong mối quan hệ.

Butch là những Les mang đặc điểm nam tính. Có thể là trong đầu tóc, trang phục, cách đi đứng nói năng hay sở thích, v.v… Lưu ý: Butch bộc lộ ra ngoài vẻ nam tính nhưng họ hoàn toàn không muốn trở thành con trai. Những người sinh ra trong cơ thể con gái nhưng bên trong là con trai và luôn muốn trở thành con trai làTrans Guy

Femme hay Lipstick Les là những Les nữ tính. Họ thích váy áo, giày dép, thích trang điểm và vô số đặc điểm, sở thích con gái khác.

Sport Dyke là những Les yêu thể thao. Họ có thể luôn mặc những trang phục mang tính chất thể thao như mũ bóng chày, jeans và hoody.

Soft Butch hay Chapstick Les là những Les mang vẻ ngoài nam tính nhưng bên trong lại mềm yếu và nữ tính. Ngoài ra, Soft Butch cũng có thể là những Les ở khoảng giữa Butch và Femme, tuy nhiên nghiêng về phía Butch nhiều hơn.

Blue Jean Femme là những Les nữ tính nhưng yêu thích những trang phục tiện lợi như jeans thay vì các loại váy cầu kì.


3. Phân biệt giữa các khái niệm Les, Tomboy, Bi và Transsexual

Les vs. Tomboy:

Bạn là Les khi bạn bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con gái chứ không phải con trai.Bạn là Tomboy không hề liên quan đến việc bạn bị thu hút bởi con gái hay con trai vì Tomboy không phải giới tính (gender identity) và cũng không phải thiên hướng tình dục (sexual orientation) như Les, Bi và Straight. Bạn là Tomboy khi bạn là con gái và có những đặc điểm dưới đây:

- Bạn thích mặc đồ nam, ghét mặc đồ nữ- Bạn thích chơi các trò của con trai, ghét các trò của con gái- Bạn thích chơi/dễ kết thân với con trai hơn là con gái
Như bạn có thể thấy, bạn là Tomboy hay không không hề liên quan đến việc bạn bị thu hút bởi ai, bạn thích ai, yêu ai, do đó Tomboy có thể là Les, Bi, Trans hoặc Straight.

Les vs. Bi:

- Bạn là Les khi:

Bạn thích con gái. Bạn bị thu hút bởi con gái cả về tinh thần lẫn thể xác. Khi bạn nghĩ đến tương lai, bạn thấy bạn trong mối quan hệ với con gái. Bạn muốn sex với con gái, muốn xây dựng cuộc sống bên con gái, muốn có các mối quan hệ với con gái.

Bạn có thể có hoặc không “tiền án tiền sự” say nắng con trai trong quá khứ. Bạn có thể có hoặc chưa bao giờ có những mối quan hệ với con gái trong quá khứ. Nhưng khi bạn nhìn sâu vào tâm hồn mình, bạn cảm thấy “Les” là từ dành cho bạn.

- Bạn là Bi khi:

Bạn thích cả con gái và con trai. Bạn bị thu hút bởi cả con gái và con trai về tinh thần lẫn thể xác. Bạn có thể say nắng cả con gái lẫn con trai. Khi bạn nghĩ đến tương lai, bạn thấy bạn với một con trai hoặc con gái. Bạn có ham muốn thể xác với cả con gái và con trai, xây dựng cuộc sống bên con gái hoặc con trai, muốn có các mối quan hệ với con gái và con trai.

Bạn có thể có hoặc không “tiền án tiền sự” say nắng con trai trong quá khứ. Bạn có thể có hoặc chưa bao giờ có những mối quan hệ với con gái trong quá khứ. Nhưng khi bạn nhìn sâu vào tâm hồn mình, bạn cảm thấy “Bi” là từ dành cho bạn.

Les vs. Transsexual:

Transsexual là một người sinh ra với giới tính này (về mặt sinh học) nhưng lại mang giới tính ngược lại (về mặt tinh thần). VD: Một người là con gái về mặt sinh học, cấu tạo cơ thể nhưng về mặt tinh thần thì hoàn toàn là một con trai.

Những người Transsexual có thể là Gay, Bi hoặc Straight. Vì giới tính thực (gender identity) và thiên hướng tình dục (sexual orientation) là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Giới tính thực là ý thức của bạn về bản thân (who you are) và nó không phụ thuộc vào cấu tạo sinh học cơ thể bạn. VD: bạn sinh ra là con gái nhưng đó là về mặt sinh học, còn bên trong, bạn có thể là một con trai.

Trong khi đó, thiên hướng tính dục (Gay, Bi hay Straight) là khái niệm được hình thành dựa trên giới tính của những người mà bạn bị thu hút (who you love). VD: bạn là con gái và bị thu hút bởi con gái => bạn là Les; bạn là con gái và bị thu hút bởi cả con gái lẫn con trai => bạn là Bi; bạn là con gái và bị thu hút bởi con trai => bạn là Straight.

*Note*

Để thấy được sự khác nhau giữa hai khái niệm
Transsexual và Les, hãy xem VD sau:

A sinh ra là một con gái (về mặt sinh học) nhưng bên trong, A là một con trai. Do đó A là một người Transsexual.

Vì giới tính thực của A là con trai nên có những trường hợp này xảy ra:

- Nếu A bị thu hút bởi con gái => A là Trans Straight.

- Nếu A bị thu hút bởi con trai => A là Trans Gay.

- Nếu A bị thu hút bởi cả con gái lẫn con trai => A là Trans Bi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
     
Có bài mới 06.09.2016, 19:54
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 10
Tình yêu sóng gió của "cô sinh viên" chuyển giới 9X


Dù khó khăn, rào cản nhưng cặp đôi này vẫn mong được mọi người ủng hộ.

Những ngày gần đây, câu chuyện về tình yêu của một chàng trai nhưng mang hình hài của một người con gái ở Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái gây xôn xao dư luận.

Theo lời của chàng trai này cậu là trường hợp đầu tiên ở nơi mình sinh sống dám công khai giới tính, sống thật với giới tính của mình.

images

Hình ảnh trước đây của Thọ.

Đấu tranh tư tưởng để công khai giới tính

Trò chuyện với chàng trai này, PV Báo Người Đưa Tin mới thấu hiểu được những nỗi đau mà chàng trai đã phải trải qua, dám đấu tranh để mang lại hạnh phúc cho riêng mình.

Lò Đức Thọ (sinh năm 1995) là tên khai sinh của chàng trai người dân tộc Thái. Thọ sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Yên Bái. Nhưng cái tên này khiến Thọ không thích chút nào vì ẩn sâu trong con người ấy là tâm hồn của một người con gái. Thọ thích ai đó gọi tên mình với cái tên La Lam.

Thọ chia sẻ: “Mình mong muốn mọi người sẽ gọi mình với cái tên La Lam, cái tên con gái mà mình yêu thích”.

Theo lời của Thọ thì chàng trai hiện đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Thọ đang là thành viên của nhóm người mẫu chuyển giới "IGirls" và là tư vấn viên của CLB Hải Đăng xét nghiệm HIV cho cộng đồng LGBT.

Sinh ra mang trong mình là hình hài của một người con trai, thế nhưng ngay từ nhỏ, Thọ đã thích mặc đồ con gái. Có một bộ quần áo cũ mà bố mẹ mang về của con gái là Thọ thích mặc đi khắp nơi.

Và phải đến năm học cấp 2, khi có những rung cảm đầu đời thì Thọ nhận ra mình muốn làm một người con gái chứ không phải là con trai như bố mẹ và người thân vẫn tưởng.

images

Ngoại hình xinh đẹp của Thọ khi công khai mình là con gái.

  Từ đó, chàng trai này luôn suy nghĩ làm sao để có thể công khai giới tính thật của mình cho bố mẹ hiểu, bố mẹ không sốc mà dễ dàng chấp nhận.

“Mình rất lo lắng làm sao để có thể giải thích được cho bố mẹ, anh em làm xóm hiểu. Mình dự tính sau này khi thành đạt thì mới công khai giới tính. Nhưng một năm trở lại đây mình quyết định công khai giới tính trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điều đó đồng nghĩa với việc bố mẹ và hàng xóm biết đến chuyện giới tính của mình”, Thọ chia sẻ thêm.

Trước đó, Thọ đã để tóc dài, khi mọi người thắc mắc thì Thọ cũng chỉ giải thích là do đi học, đi đóng phim rồi hóa thân các nhân vật. Và để thuận tiện hơn trong công việc nên không ai mảy may nghi ngờ. Về quê cậu cũng không dám mặc đồ con gái, chỉ mặc đồ con trai.

Tết năm 2016, Thọ có ý định nói với bố mẹ thì trước Tết khoảng 2 tuần ông nội của Thọ mất, vì vừa đi diễn về và rất gấp gáp nên cậu mặc nguyên đồ con gái để lên xe khách về nhà. Rất đông hàng xóm họ đều bất ngờ khi thấy hình ảnh của Thọ. Vì đi về cùng anh trai nên họ còn tưởng cậu là bạn gái của anh trai.

images

Cặp đôi này yêu nhau được 7 tháng.

Sau lần về đám tang ông nội, Thọ tranh thủ chia sẻ tâm tư với các bác trong họ và được các bác ủng hộ. Được đà, Thọ cũng nhờ mọi người giải thích với bố mẹ.

Một lần khác về nhà, Thọ quay phim tài liệu để xem phản ứng của người dân thấy thế nào về giới tính của mình. Thọ mặc nguyên đồ con gái bước xuống xe, đi qua chợ nhiều người thấy Thọ như một “hiện tượng”.

“Mọi người không có thái độ kỳ thị vì mình là người chuyển giới đầu tiên dám công khai tại quê hương. Mọi người đến sờ tóc tai, nhìn xem có phải tóc thật không, nhận xét giống con gái hay không và mình đều mừng bởi mọi người không có thái độ gì. Thậm chí một người phụ nữ còn nói ‘con trai con gái đều được miễn sao sống tốt là được”, Thọ chia sẻ thêm.

Ban đầu khi bố mẹ biết giới tính thật của Thọ, bố mẹ Thọ cảm thấy sốc. Bố và anh trai có ý định phản đối không chấp nhận một người con như Thọ. Họ bất lực nói với Thọ rằng: “Về nhà thì ăn mặc cho đúng một người con trai còn xuống Hà Nội muốn làm gì thì làm”.

“Mình chỉ được sống một lần trên đời”

Được gia đình dần chấp nhận giới tính, Thọ lại gặp phải một rào cản. Đó chính là Thọ bị gia đình của bạn trai phản đối chuyện tình yêu của họ đến với nhau.

Thọ cho biết bạn trai của mình có tên Đinh Khánh Ngọc Anh (sinh năm 1997) đến từ Điện Biên và hiện là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng múa Việt Nam.

images

Bạn trai luôn hỗ trợ Thọ trong các cuộc thi.

Nhận xét về người bạn trai của mình, La Lam nói bạn trai của mình là một người khá nam tính, ít nói nhưng tốt bụng, rất quan tâm, chăm sóc đến người yêu.

Dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng cả hai vẫn ở dưới Hà Nội, sống chung với nhau để đi làm kiếm thu nhập cho cuộc sống ổn định hơn.

Được biết, cả hai học gần trường nhau nên ở chung ký túc xá. Thọ không hề nghĩ, mình và bạn trai có thể yêu và gắn bó với nhau được. Nhưng không hiểu sao khi bạn trai ngỏ ý muốn tìm hiểu thì Thọ nhận ra mình cũng yêu anh bạn này.

Suốt 7 tháng đôi bạn ở bên nhau, Thọ cho biết mình cũng từng tham gia cuộc thi Ngôi sao chuyển giới Việt Nam 2016 và cuộc thi Người đẹp chuyển giới diễn ra tại Ninh Bình. Trong hai cuộc thi đó chính bạn trai là người đã hỗ trợ tham gia múa phần thi tài năng. Và cả hai cuộc thi Thọ đều đoạt giải thí sinh tài năng.

images

  Dù khó khăn, rào cản nhưng cặp đôi này vẫn mong được mọi người ủng hộ.

Bày tỏ với phóng viên, Ngọc Anh - bạn trai của Thọ cho biết: “Về phía gia đình mình lúc đầu mới yêu bố mẹ không hề biết nên không có ý kiến gì cả về sau được khoảng 3 tháng, qua mạng xã hội facebook và qua những lời kể của người thân thì bố mẹ mới biết chuyện bạn gái mình là một người chuyển giới và bố mẹ cũng ngăn cản không cho yêu thậm chí bố mẹ còn dọa sẽ từ mặt”.

Mặc dù bị bố mẹ cấm cản nhưng điều khiến Thọ bất ngờ là bố mẹ của bạn trai đã lên mạng xã hội tìm hiểu hết tất cả các bài báo viết về Thọ. Cũng như về tình yêu mà Thọ từng chia sẻ.

Hiện cặp đôi này vẫn đang cố gắng thuyết phục bố mẹ để được tự do tìm hiểu nhau. Mong bố mẹ hai bên chấp thuận. Bên cạnh đó họ cũng đang làm thêm mong có thể mở một quán trà sữa, thu xếp tiền để có thể thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới.

images

Những giây phút hạnh phúc bên nhau và cùng hướng về tương lai.

THEO THANH LAM (NGƯỜI ĐƯA TIN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.09.2016, 20:26
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Xót xa cô gái chuyển giới tự tử vì áp lực xã hội


“Tôi không thể trụ vững để sống tiếp qua ngày mai” là những dòng tâm sự đầy bi thương của một cô gái chuyển giới được đăng tải trên trang Facebook cá nhân trước khi cô quyết định tự kết liễu cuộc đời mình trên đường cao tốc.

Ashley Hallstrom, 26 tuổi được xác nhận đã tự tử vào hôm thứ Tư tuần trước bằng cách lao mình vào một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường cao tốc Logan tại Tiểu bang Utah (Mỹ). Trước khi chết, Hallstrom đã viết một bức thư tuyệt mệnh đầy bi thương và đăng tải nó lên Facebook.

images

Ashley Hallstrom đã tử tự vì những áp lực khi cô là người chuyển giới

Trong bức thư, cô cho biết mình đã phải sống qua những tháng năm dằn vặt chuyện mình là một người chuyển giới khi chưa bao giờ cảm thấy mình được xã hội chấp nhận một cách hoàn toàn. Qua những dòng thư cuối cùng, Hallstrom hy vọng đem lại một sự thay đổi cho cộng động những người chuyển giới và ngăn chặn những vụ tự tử tương tự như cái chết của cô.

Nguyên nhân của sự việc đau lòng này được cho là xuất phát từ những nỗi tuyệt vọng mà Hallstrom đã phải chịu đựng trong thời gian qua, mà theo như cô viết đó là cảm giác của một cô gái bị mắc kẹt trong hình dáng cơ thể của một người đàn ông.

Hallstrom tâm sự trong bức thư rằng: “Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã nghĩ những người như tôi là kỳ dị và ghê gớm. Chúng tôi có căn bệnh ở trong đầu và xã hội này ghét chúng tôi. Điều này làm tôi thù ghét chính mình. Tôi đã cố gắng để giống như những người khác, nhưng đây thực sự không phải là thứ không thể thay đổi được”.

Và mãi cho đến khi 20 tuổi, Hallstrom mới nhận ra rằng, xã hội có tồn tại cộng đồng những người chuyển giới, điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho cô khi quyết định thay đổi để sống đúng với giới tính thật của mình.

Tuy nhiên, niềm vui mà Hallstrom có được chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi, ngay sau đó cô phải đối diện với căn bệnh trầm cảm và bắt đầu trốn tránh tất cả mọi người.Trong những lời cuối cùng để lại, Hallstrom đã kêu gọi một sự sẻ chia thật sự từ cộng đồng, để những cái chết như của cô sẽ không chỉ là những “con số bi kịch” đơn thuần.

Sau khi đăng tải bức thư này lên mạng, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông và khuyên nhủ Hallstrom không nên tự tử. Cảnh sát địa phương cho biết họ cũng đã nhận được thông báo về bức thư, tuy nhiên họ không thể cử người theo dõi cô để ngăn chặn tấm thảm kịch xảy ra.

Một người bạn thân của Hallstrom cho hay: “Cô ấy sẽ được mọi ngưới nhớ tới là một người luôn quan tâm và yêu thương bạn bè, một người yêu ca hát, một cô gái với nụ cười như ánh sáng không bao giờ tắt”.

Cái chết của Ashley Hallstrom được ghi nhận là vụ tự tử thứ 20 trong cộng đồng người chuyển giới tại Mỹ trong năm nay. Điều đó đã thực sự gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn thể cộng đồng về sự quan tâm và sẻ chia thực sự dành cho cộng đồng những người chuyển giới, để họ có thể cảm nhận rõ hơn rằng mình cũng là một phần tốt đẹp trong thế giới này.

THEO THÁI HÒA (THEO DM) (DANVIET.VN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
Có bài mới 08.09.2016, 21:46
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Xôn xao màn cầu hôn trên tàu điện ngầm của cặp đôi đồng tính nam


Một chàng trai đồng tính trẻ tuổi người Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này xôn xao bởi màn cầu hôn người yêu của mình.

Sáng 27/9, trên khoang tàu cầu vồng của tuyến xe tàu điện ngầm số 1 (Bắc Kinh, Trung Quốc), một chàng trai đồng tính đã dũng cảm bộc lộ tình cảm công khai, thực hiện màn cầu hôn công khai, lãng mạn của mình.

images

Tất cả những hành khách có mặt trên khoang tàu đều ngỡ ngàng khi anh chàng bất ngờ quỳ một gối xuống, mặt hướng về người yêu và lấy ra chiếc hộp đựng một chiếc đồng hồ cầu hôn.

images

Có thể thấy người yêu của chàng trai này rất ngạc nhiên khi nhận được lời cầu hôn đột ngột nhưng vô cùng ngọt ngào này.

images

Sau những giây phút ngỡ ngàng và xúc động, cuối cùng người yêu của chàng trai đồng tính cũng e thẹn và hạnh phúc chấp nhận lời cầu hôn. Cả hai ôm nhau và cười thỏa mãn, tiếp tục nắm chặt tay nhau không màng đến ánh mắt hiếu kỳ pha lẫn ngạc nhiên của người xung quanh.

images

Cặp đôi đồng tính này đều là những chàng trai tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã quyết định gắn bó với nhau. Hành động cầu hôn công khai này khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng đồng thời cũng lo lắng về quyết định khá vội vã của người trẻ tuổi.

images

Sau khi những hình ảnh về màn cầu hôn của cặp đôi đồng tính này lan truyền trên mạng cũng có nhiều ý kiến phản hồi khác nhau.

images

Có người khen ngợi sự dũng cảm của cặp đôi này, không chỉ dám sống thật với bản thân mà còn công khai để người khác biết tình yêu của mình. Có người lại cho rằng tuổi đời còn quá trẻ đã quyết định gắn bó có thể sẽ khiến cả hai phải hối hận về sau.

images

Theo một người có mặt tại khoang tàu cầu vồng ngày hôm đó thì: “Đột nhiên chàng trai trẻ quỳ xuống, tôi cứ ngỡ là có chuyện gì hay xảy ra va chạm thì thấy cậu ta rút ra một chiếc đồng hồ cầu hôn người bạn trai đứng cạnh. Người được cầu hôn cũng rất bất ngờ nhưng vẫn hạnh phúc nói đồng ý”.

THEO LÊ NGUYÊN (SINA) (DANVIET.VN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
Có bài mới 09.09.2016, 21:17
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Báo Mỹ đưa tin về cộng đồng đồng tính VN


Trong thời gian gần đây, Việt Nam được đánh giá như là một trong những điển hình của phong trào bảo vệ quyền lợi của cộng đồng những người đồng tính (LGBT).
Theo trích dẫn trong một bài báo vào đầu năm 2013 của Thời báo Alantic “Việt Nam làm một trong những quốc gia đi đầu trong phong trào bảo vệ quyền lợi của những người đồng tính”. Đặc biệt từ ngày 01/1/2015 vấn đề “cấm kết hôn đồng giới” đã được bãi bỏ trong Bộ luật Hôn nhân và Gia đình.

Đây được xem là một trong những thay đổi vô cùng to lớn ở nước ta. Cùng với những nỗ lực để nâng cao hiệu quả của những chương trình bảo vệ lợi ích của những người đồng tính, vẫn còn đó những nguy cơ và thách thức đối với vấn đề này.

images

Hôn nhân đồng giới được cho phép.

Theo một nghiên cứu gần đây của Chương trình đảm bảo quyền của những người đồng tính do Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường Việt Nam (ISEE) tiến hành đã cho thấy, một trong những vấn đề khó khăn nhất của cộng đồng LGBT Việt Nam hiện nay đó là vấn đề thái độ đối xử cứng nhắc từ ngay phía gia đình họ.

Một chuyên gia về vấn đề này cho hay: "Chính vì các chuẩn mực truyền thống, như giữ việc giữ gìn sự tôn nghiêm, hay thể diện của gia đình... đã dẫn tới có rất nhiều sự kỳ thị và hiểu lầm. Nhiều người còn cho rằng những người LGBT là "tệ nạn xã hội” và kết quả là người thuộc cộng đồng LGBT vẫn phải cố gắng che giấu giới tính thật của mình ngay với chính cha mẹ của họ".

Trong cuộc khảo sát của ISEE vào năm 2008 với trên 3.000 người đồng tính, đồng tính nữ và người chuyển giới tại Việt Nam, kết quả cho thấy 20% số người được hỏi cho biết, họ phải đối diện với các nguy cơ bạo lực từ phía các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, một số trẻ em thuộc giới LGBT nói rằng, chúng phải chạy trốn để thoát khỏi sự kỳ thị và phải đối mặt với những khó khăn để duy trì cuộc sống.

Trường hợp của Trần Lan Anh là một điển hình. Cô kể lại rằng, khi mới 13 tuổi, cô đã bỏ nhà đi vì bị bố mẹ phản đối "mối quan hệ đồng tính" và bị đánh đập mỗi ngày. Cuối cùng, Lan Anh đã phải trở thành gái mại dâm khi mới ở tuổi vị thành niên.

images

Những người đồng tính bị phân biệt đối xử không chỉ trong gia đình mà ở cả ngoài xã hội

Vấn đề phân biệt đối xử của những người LGBT không chỉ xuất hiện phổ biến tại gia đình mà còn xảy ra ở nơi làm việc, hay trong các trường học. Các báo cáo khảo sát đã cho thấy nguy cơ tiềm ẩn về các vấn đề bạo lực, hay quấy rối và lạm tình dục bằng lời nói. Và kết quả là những người thuộc LGBT đều không cảm thấy an toàn.

Một trong những khía cạnh của vấn đề được đề cập tới là sự thiếu sót trong việc đáp ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT, bởi chính vì những hạn chế trong việc xác định giới tính hay những quy định của pháp luật về việc công nhận giới tính thứ ba.

Trong năm 2014, nước ta đã cho thấy những nỗ lực ngày càng cao trong việc đảm bảo quyền và lợi ích cho cộng đồng LGBT. Qua đó có thể nhận ra quyết tâm cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức của cộng động về vấn đề LGBT.

THEO THÁI HÒA (DANVIET.VN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
Có bài mới 10.09.2016, 19:51
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
9x bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật


Qua thời gian người mẹ đã chấp nhận vì con trai chứng minh rằng anh đang hạnh phúc.

Mặc dù tình yêu đồng giới không còn xa lạ với đông đảo giới trẻ, thế nhưng với những bậc làm cha, làm mẹ nhất là ở những vùng quê thì câu chuyện về giới tính thứ 3 vẫn luôn là câu chuyện vấp phải nhiều sự bàn ra, tán vào của người dân trong làng.

images

Tuấn Phong hạnh phúc bên gia đình, bạn bè trong ngày sinh nhật của mình.

Đối với chàng trai trẻ Nguyễn Ngọc Tuấn Phong, anh cảm thấy mình may mắn khi có được một người bạn đời luôn quan tâm và chăm sóc, yêu thương anh vô điều kiện.

Cả hai luôn cố gắng sống thật tốt để bố mẹ chồng và mọi người xung quanh nhận thấy rằng họ cũng xứng đáng để được hạnh phúc như bao cặp đôi khác.

Kể từ khi về nhà chồng sinh sống, có một điều mà Tuấn Phong luôn canh cánh trong lòng đó là làm sao để được mẹ ruột của mình chấp thuận giới tính.

Anh kể: “Khi biết mình đồng tính, mẹ mình đã rất sốc, thậm chí còn nói từ mặt nếu mình yêu một người con trai. Lúc đó mình đau lắm và biết bố mẹ cũng vậy, nhưng biết làm sao khi tính mình đã như vậy rồi”.

Trái ngược với mẹ ruột, Tuấn Phong được bố mẹ bên chồng hết mực yêu thương, cưng chiều. Họ đã chấp nhận được rào cản của xã hội để yêu thương, đùm bọc cho hai vợ chồng. Đây cũng là điều mà Tuấn Phong cảm thấy mình được an ủi phần nào.

images

Vũ Phong (trái) luôn yêu thương Tuấn Phong hết mực.

Và trong ngày sinh nhật của mình vừa qua 2/9, Tuấn Phong vô cùng bất ngờ khi được chồng tổ chức bữa tiệc sinh nhật rất hoành tráng tại một nhà hàng sang trọng, có đầy đủ bạn bè đồng nghiệp cùng chúc mừng. Khi đó anh đã xúc động nói không nên lời và điều đặc biệt nữa đó chính là trong ngày sinh nhật của mình, có sự tham dự của mẹ ruột.

“Mình đã rất hạnh phúc, xúc động khi có mẹ đến tham dự sinh nhật. Không chỉ có mình mà những bạn bè, anh chị và đồng nghiệp cũng cảm thấy bất ngờ khi mẹ mình đến. Mình hiểu rằng cụ đã dần chấp nhận giới tính thật của mình”, Tuấn Phong chia sẻ.

Khi nói về những ngày làm dâu bên nhà chồng, Tuấn Phong cho biết anh luôn biết ơn chồng và muốn nói lời cảm ơn đến chồng rất nhiều vì luôn lo cho anh được đầy đủ bằng bạn bằng bè. Gia đình chồng ai cũng tốt, cũng thương anh.

Thêm vào đó hàng xóm ai cũng vui vẻ không ai chê bai hay xem thường hai vợ chồng. Vì lẽ đó, Tuấn Phong thấy mình cần phải sống tốt hơn nữa để đáp lại những tình cảm đó.

Giờ đây khi đã được mẹ ruột chấp nhận nhưng Tuấn Phong vẫn luôn mong muốn sẽ đến một ngày mẹ anh chấp nhận chồng của mình. Tuấn Phong nói anh chỉ mong ước như thế là đã thấy cuộc sống sẽ thoải mái hơn rất nhiều, không còn nỗi lo canh cánh nữa.

Nhưng anh cho biết bản thân anh cũng hiểu và thông cảm cho mẹ: “Điều mình muốn nhưng không thể ép mẹ được. Mẹ cần thời gian và mình sẽ chờ cho đến khi mẹ chấp nhận cả hai vợ chồng. Trong khi chờ đợi cả hai đứa mình sẽ sống thật tốt, thật hạnh phúc”.

THEO THANH LAM (NGƯỜI ĐƯA TIN)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
Có bài mới 12.09.2016, 00:00
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 18.06.2016, 23:46
Bài viết: 737
Được thanks: 77 lần
Điểm: 8.77
Có bài mới Re: [Tổng hợp] LGBT - Thế giới thứ 3 - Điểm: 11
Bộ ảnh đẹp như mơ của cặp đôi “soái ca" Cần Thơ


Chuyện tình ngọt ngào của cặp đôi đẹp trai như tài tử khiến nhiều người ghen tị.

images

Nguyễn Ngọc Thức (sinh năm 1997) và Nguyễn Phúc Trương (sinh năm 1995) được mệnh danh là cặp đôi “soái ca”, đẹp trai như tài tử. Chuyện tình lãng mạn của hai anh chàng hơn kém nhau 2 tuổi này nổi tiếng trong giới LGBT Việt.

images

Cả hai đã quen và yêu nhau được ba năm. Trong khoảng thời gian ấy, cặp đôi Cần Thơ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có lúc tưởng chừng không thể đến được với nhau do rào cản gia đình và xã hội.

Nhưng tình cảm sâu đậm đến mức “sinh ra để dành cho nhau” đã giúp họ vượt qua tất cả, trở thành cặp đôi “trai đẹp” khiến nhiều người ghen tị.

images

Ba năm trước (2013), Trương biết đến Facebook của Thức nhờ em trai mình. Có cảm tình đặc biệt với chàng trai kém mình 2 tuổi, Phúc Trương chủ động like (thích) và bình luận nhiệt tình dưới mỗi bức ảnh Thức đăng lên. Nhưng Thức khi ấy không hề để ý, chỉ xem Trương là người bạn bình thường.

images

Không gây được ấn tượng trên mạng xã hội, Phúc Trương quyết định tấn công trực tiếp. Anh nhờ một người bạn chung hẹn gặp Thức nói chuyện. Kể từ ấy, cả hai trở nên thân thiết hơn, những cuộc gặp gỡ cũng xuất hiện nhiều hơn.

images

Suốt thời gian dài, hai chàng trai “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Một lần, Phúc Trương lấy hết can đảm hẹn gặp Thức, nói muốn bày tỏ chuyện quan trọng.

Ngồi gần hai tiếng đồng hồ, Trương không nói gì, cho đến lúc Thức giận dỗi ra về, anh mới níu lại: “Nếu bây giờ anh nắm tay em thì em có nắm lấy tay anh không”. Ngọc Thức lắc đầu, đi một mạch về nhà.

images

Trương không biết rằng, cái lắc đầu đó là do niềm hạnh phúc khôn tả và sự bối rối của cậu em. Buổi tối hôm đó, Ngọc Thức thổ lộ tình cảm và cả hai chính thức đi chung một con đường.

images

Lúc bị gia đình Thức phát hiện là khoảng thời gian khó khăn nhất của cặp đôi. Bố mẹ Thức coi đồng tính là một căn bệnh nên tìm mọi cách ngăn cấm con trai mình tiếp xúc với người yêu đồng giới. Cả hai phải lén lút gặp nhau, có lúc cùng nhau khóc vì tình yêu không được thừa nhận.

images

Không chấp nhận từ bỏ tình yêu vì rào cản gia đình, Phúc Trương chủ động đấu tranh, giành lấy sự thừa nhận từ cha mẹ Thức. Ngày nào anh cũng đem đồ ăn qua nhà cho người yêu. Nhà Thức bán hàng ngoài chợ, Trương không ngại ra đó phụ giúp dọn dẹp cửa hàng.

Tình cảm chân thành và sự nhiệt tình của anh khiến bố mẹ Thức động lòng, dần dà đã thoải mái cho người gặp gỡ nhau.

images

Về phần Thức, anh cũng không chịu ngồi yên. Thức viết một dòng trạng thái dài, đăng trong nhóm Facebook riêng tư của gia đình, nói hết những điều mình suy nghĩ trong suốt bao nhiêu năm qua.

Anh chia sẻ về giới tính thực, về khát khao được sống bên người mình yêu và cuối cùng được gia đình chấp nhận.

images

“Đó là may mắn lớn của đời tôi, được cha mẹ bao dung, thấu hiểu, sẵn sàng tác thành. May mắn nữa là tôi yêu được anh Trương, người dám vượt qua nỗi sợ hãi, giành lấy hạnh phúc cho cả hai đứa”, Ngọc Thức xúc động chia sẻ.

images

Ba năm yêu nhau, cùng nhau đấu tranh giành hạnh phúc, Phúc Trương và Ngọc Thức đã có được cái kết ngọt ngào. Tuy chưa “về chung một nhà” nhưng ngày nào cặp đôi cũng gặp gỡ, quan tâm nhau.

images

“Anh ấy khờ và thành thật lắm. Chúng tôi yêu nhau bằng sự trân trọng, biết ơn chứ không đơn thuần là cảm xúc dạt dào, mãnh liệt như những cặp đôi mới bắt đầu nữa”, Thức nói.

images

Cặp đôi “soái ca” thường xuyên chụp ảnh đôi để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau.

images

Hình ảnh hạnh phúc và câu chuyện “muốn hạnh phúc bạn buộc phải đấu tranh” của cặp đôi Cần Thơ khiến nhiều người cảm động.

images

Hiện tại, Ngọc Thức và Phúc Trương đang cố gắng làm việc để thực hiện ước mơ mở cửa hàng trà sữa mang tên cả hai.

THEO HẠ NHIÊN (DÂN VIỆT)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoa Trà Mi về bài viết trên: longxu2012
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 33 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 7, 8, 9

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 41, 42, 43

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 69, 70, 71

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

20 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 15, 16, 17Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.