Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 

Đông Phương Bất Bại chi tái thế tình nhân - Nhất Phiến Phù Vân

 
Có bài mới 29.08.2016, 09:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3412 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Đông Phương Bất Bại chi tái thế tình nhân - Nhất Phiến Phù Vân - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C15

Cuối cùng, Đông Phương Bất Bại suy tư một phen, nói : “Nếu không thì để đêm nay ta ra ngoài do thám một chút, tìm hiểu tình hình của bọn họ.”

“Do thám?” Dương Liên lộ vẻ tò mò nhìn về phía Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ, đêm nay ngươi ở đây chờ ta, ta sẽ đi một mình.” Thấy Dương Liên lộ vẻ tò mò, Đông Phương Bất Bại kéo bàn tay hắn, ra vẻ do dự nói, y thật sự sợ Dương Liên không đồng ý.

Dương Liên trầm tư một lúc rồi cũng gật đầu, hắn cũng biết, nếu hắn thật sự đi theo Đông Phương Bất Bại sẽ trở thành trói buộc của y, còn không bằng cứ ngoan ngoãn chờ ở khách ***.

Thấy Dương Liên gật đầu, Đông Phương Bất Bại mới yên lòng, cái gì y cũng không sợ chỉ sợ vạn nhất phải đánh nhau, Dương Liên ở bên cạnh sẽ bị tổn thương.

“Vậy ngươi phải cẩn thận một chút, nếu như lúc quay về để ta thấy trên người có thương tích gì thì sau này dứt khoát không được làm gì đơn độc nữa?” Dương Liên ôm Đông Phương Bất Bại, tỏ vẻ vô cùng nghiêm túc nói.

Ánh mắt Đông Phương Bất Bại hiện lên ý cười liên tục gật đầu. “Được rồi, ta đã biết, nhất định ta sẽ không bị thương, Liên đệ cứ yên tâm đi!”

“Vậy có cần chuẩn bị y phục dạ hành cho ngươi không?” Dương Liên linh cơ khẽ động hỏi.

Đông Phương Bất Bại hơi sửng sốt, sau đó lại nhếch khóe miệng nở nụ cười. “Không cần, nếu như không phải ta tự nguyện, tuyệt đối không có ai có thể phát hiện được ta.” Nói đến võ công của mình, Đông Phương Bất Bại không khỏi ngạo nghễ. Dương Liên đứng bên cạnh mỗi lần nhìn thấy biểu tình này của Đông Phương Bất Bại đều yêu thích không thôi, lập tức lao sang cắn một cái lên môi đối phương.

Đợi đêm đến, sau khi Đông Phương Bất Bại rời đi, Dương Liên ngồi một mình trong phòng chờ đợi hồi lâu, càng lúc càng lo lắng, càng không thể ngăn mình suy nghĩ miên man. Trong lòng của hắn không ngừng hối hận tại sao lúc đó không ngăn cản Đông Phương Bất Bại, cũng hối hận tại sao không dứt khoát muốn theo, nếu như có thể đi theo thì dù có chuyện gì xảy ra hắn cũng có thể ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại, còn hiện giờ cho dù người kia có xảy ra chuyện gì hắn cũng không biết được.

Lại suy nghĩ thêm một lúc, Dương Liên lại cảm thấy mình đúng là sầu lo vô cớ, võ công của Đông Phương Bất Bại tốt như vậy sao có thể xảy ra chuyện gì. Cứ không ngừng đi đi lại lại trong phòng như thế, cuối cùng Dương Liên quyết định ra ngoài tản bộ, dù sao cũng tốt hơn ở trong phòng nghĩ loạn nhiều. Cảm thấy như vậy không sai, Dương Liên liền lập tức ra khỏi cửa phòng.

Bởi vì khách *** của bọn họ là ở vùng ngoại ô, vì vậy Dương Liên vừa ra khỏi cửa liền nhìn thấy bốn phía hoang vu, suy nghĩ một lúc liền quyết định vào thành xem một chút, dù sao hiện tại cũng còn sớm, chờ y đi hết một vòng phỏng chừng Đông Phương Bất Bại cũng đã trở về. Nghĩ vậy, Dương Liên liền đi vào thành.

Đợi khi bước qua cổng thành Dương Liên mới phát hiện nơi này quả thực rất náo nhiệt, dù là đang buổi đêm cũng ồn ào nhốn nháo, những người bán hàng rong trên đường cũng không ít, khi đi ngang qua một hàng mì thì cảm thấy đói bụng liền ghé vào, đợi đến khi ăn hết hai tô mì to mới cảm thấy hài lòng.

Thanh toán ngân lượng xong, Dương Liên còn dùng khăn tay lau miệng qua một chút rồi mới đứng dậy rời đi.

“Dương Liên Đình…” Một thanh âm thanh thúy mang theo cảm xúc phẫn hận vang lên, Dương Liên theo bản năng quay đầu lại nhìn liền lập tức biến sắc, theo bản năng cúi đầu muốn chạy về hướng ngược lại. Thế nhưng hắn còn chưa kịp thực hiện thì đã thấy trên vai đau xót, thân thể liền không thể cử động được.

“Dương Liên Đình, không nghĩ tới ta ở chỗ này lại có thể đụng phải ngươi.” Trước mắt hơi lóe lên, Dương Liên Đình nhìn thấy Nhậm Doanh Doanh xuất hiện trước mắt mình, vẻ mặt tràn đầy hận ý nhìn hắn, thế nhưng trong nét phẫn hận cũng không giấu được một chút hả hê. “Đoạn thời gian trước, ta và Xung ca thấy được hai bóng lưng cực kỳ giống ngươi và Đông Phương Bất Bại ở Vĩnh Lạc trấn, vốn ta còn muốn tra xét lại bị Xung ca khuyên ngăn. Không ngờ được, hôm nay lại để cho ta gặp được ngươi ở đây. Dương Liên Đình, chúng ta thật đúng là oan gia ngõ hẹp.”

“Nhậm Doanh Doanh, ngày đó lúc Đông Phương buông tha cho các ngươi trên Hắc Mộc Nhai đã nói, từ đó về sau ân oán của chúng ta coi như kết thúc, bây giờ ngươi còn muốn tìm ta làm gì!” Mặc dù trong lòng Dương Liên rất sợ hãi nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh, lại mở lời uy hiếp Nhậm Doanh Doanh. “Ta khuyên ngươi vẫn nên nhanh chóng rời đi, lát nữa Đông Phương sẽ đến đây, ta nghĩ lần này phụ thân của ngươi đã không còn, Đông Phương cũng chẳng có lý do gì để tha cho ngươi một mạng nữa đâu.”

Nghe được Đông Phương Bất Bại sắp đến, Nhậm Doanh Doanh liền theo bản năng nhìn xung quanh một chút, trên mặt cũng lộ ra thần sắc sợ hãi, đợi đến khi quay đầu lại thì dùng biểu tình hung hãn nhìn Dương Liên, nói: “May là ngươi nhắc nhở ta, nơi này thực sự không thích hợp ở lâu, Dương tổng quản liền theo ta đi thôi!” Nói xong, Nhậm Doanh Doanh ra một dấu hiệu với người đang đứng sau lưng Dương Liên, người nọ nhoáng cái liền nhấc hắn đặt lên lưng rồi đi thẳng.

Sau đó hai người đều dùng khinh công nhanh chóng rời đi, Dương Liên bị cõng trên lưng thì trong lòng âm thầm kêu khổ, vốn định dùng tên của Đông Phương Bất Bại dọa Nhậm Doanh Doanh chạy đi, không nghĩ đến lại khiến ả mang y rời khỏi. Cái này đúng là khéo quá hóa vụng mà.

Nhậm Doanh Doanh và kẻ nọ mang theo Dương Liên đi hết nửa ngày, sau đó đến trước gian nhà của một hộ gia đình bình thường.

“Doanh Doanh… đây là?” Người trong nhà nghe được động tĩnh nên bước ra, Dương Liên vừa nhìn liền nhận ra là Hướng Vấn Thiên, nhất thời trong lòng càng kêu khổ. Lúc này Hướng Vấn Thiên cũng đã nhìn thấy Dương Liên, gương mặt của gã liền lộ ra biểu tình cừu hận. “Dương Liên Đình. . .”

“Nghĩa phụ, ta vô tình đụng phải Dương Liên Đình ở ngoài thị tứ, chỉ có một mình hắn, không biết Đông Phương Bất Bại đã đi đâu nên ta thuận tay mang hắn về.” Hóa ra Nhậm Doanh Doanh đã nhận Hướng Vấn Thiên làm nghĩa phụ.

“Tốt, bất quá ngươi vẫn còn sơ suất, sau này cần phải đặc biệt chú ý…” Nói xong Hướng Vấn Thiên liền tung ra một mũi phi tiêu, chỉ thấy có một bóng người ngã xuống từ trên cao, hóa ra là xa phu bọn họ mang theo từ Thần giáo.

“Nhất định là Đông Phương Bất Bại phái y đi theo bảo hộ Dương Liên Đình, xem ra nơi này không thích hợp ở lâu.” Nhìn thi thể đang nằm trên mặt đất, Nhậm Doanh Doanh nói với Hướng Vấn Thiên.

“Ừ, chúng ta nên rời khỏi đây trước, việc tiếp theo vừa đi vừa bàn.” Hướng Vấn Thiên cũng gật đầu đồng ý.

Sau khi ba người thu dọn một phen, Dương Liên vẫn bị người kia vác lên lưng như lúc nãy, Hướng Vấn Thiên và Nhậm Doanh Doanh đi trước dẫn đường. Vừa ra đến cửa, Nhậm Doanh Doanh lại dừng bước. “Chờ một chút, kẻ này đã theo được đến đây, như vậy Đông Phương Bất Bại cũng sẽ tìm ra nơi này, nếu như vậy…” Nhậm Doanh Doanh lấy giấy viết từ trong hành trang ra viết vài chữ, rồi nhét vào y phục của xa phu

“Ngươi muốn Đông Phương Bất Bại giết Nhạc Bất Quần?” Hướng Vấn Thiên nhìn thấy nội dung thì nghi ngờ hỏi lại Nhậm Doanh Doanh.

“Không sai, lần này Ngũ Nhạc mở đại hội, đối thủ lớn nhất của Xung ca không phải ai khác mà là Nhạc Bất Quần. Xung ca vẫn còn nhớ tình sư đồ với lão nên nhất định sẽ nhường nhịn rất nhiều trên đấu trường. Nếu chúng ta đã nắm được nhược điểm của Đông Phương Bất Bại thì chi bằng mượn tay y giết Nhạc Bất Quần, như vậy nhất định Xung ca có thể thuận lợi trở thành minh chủ Ngũ Nhạc phái.” Lúc trên đường đi, Nhậm Doanh Doanh giải thích với Hướng Vấn Thiên.

“Ừ, đích xác, ngươi nghĩ rất chu đáo.” Hướng Vấn Thiên gật đầu nhìn Doanh Doanh, biểu tình vô cùng hài lòng.

Tốt thì tốt, cũng không biết sau khi Lệnh Hồ Xung biết được sự thật liệu có cảm tạ ngươi hay không. Dương Liên âm thầm trào phúng, đồng thời cũng không quên nguyền rủa, tốt nhất là để Lệnh Hồ Xung biết được rồi bỏ rơi Nhậm Doanh Doanh, đến lúc đó xem ả phải làm sao bây giờ.

Nơi mà Hướng Vấn Thiên và Nhậm Doanh Doanh đưa Dương Liên đến thoạt nhìn lớn hơn chỗ cũ nhiều. Lúc nhốt Dương Liên vào phòng tối, Hướng Vấn Thiên còn ngoan độc cười gằn một tiếng, sau đó vươn tay điểm điểm vài cái lên huyệt đạo của hắn, đợi đến khi chắc chắn đối phương đã bị khống chế mới hả hê rời đi.

Đợi đến khi Hướng Vấn Thiên rời khỏi, Dương Liên mới phát hiện vừa rồi hóa ra là gã giải huyệt cho mình, nhất thời bĩu môi giật giật tay chân, nào ngờ chưa cử động được mấy cái thì trên người đã bắt đầu cảm thấy đau nhức, cảm giác kia giống như là bị ngàn vạn con kiến bò lên người không ngừng gặm nhấm da thịt. Chỉ chốc lát sau, Dương Liên đã là đầu đầy mổ hôi ngồi bệt trên mặt đất, nhắm nghiền hai mắt cắn răng ức chế dục vọng rên rỉ.

**************************

Phía bên này, Đông Phương Bất Bại nhẹ nhàng dạo qua một vòng nơi ở của chưởng môn Ngũ Nhạc phái do Tung Sơn bố trí, thậm chí còn nghe lén được kế hoạch mưu hại Thiên Môn đạo nhân của Tả Lãnh Thiền, Mạc Đại quả thực không hế muốn cạnh tranh địa vị minh chủ, Lệnh Hồ Xung vẫn chưa xuất hiện, Nhạc Bất Quần thì nhìn không ra sâu cạn, xem ra cũng là một nhân vật lợi hại.

Sau khi tìm được tin tức này, Đông Phương Bất Bại cảm thấy hay là chờ đại hội cử hành, mình cùng Liên đệ đứng ngoài quan sát mấy tên chưởng môn này đấu đá với nhau khẳng định sẽ thú vị hơn lập tức giết chết bọn họ. Vì thế Đông Phương Bất Bại liền quay về khách ***, thế nhưng vừa vào phòng lại không nhìn thấy bóng dáng của Dương Liên, ngẫm nghĩ một lúc liền ra ngoài quan sát, đợi đến khi thấy được một ký hiệu được lưu lại bên ngoài khách *** thì mới yên lòng, biết nhất định là Dương Liên muốn đi dạo phố.

Đông Phương Bất Bại cứ lần theo ấn ký mà tìm, đợi đến khi thấy ký hiệu thay đổi ngay giữa thị tứ thì trong lòng nhất thời kinh hoảng, thần sắc cũng biến hóa vài lần, y không tiếp tục bình thản tìm kiếm mà là tung người dùng khinh công đuổi theo.

Thời gian trôi qua không được một khắc sau, Đông Phương Bất Bại đã chạy đến trước gian nhà nhỏ, vừa bước vào nhìn thấy thi thể xa phu, nhất thời sắc mặt đại biến, lúc phát hiện mẩu giấy trên thi thể ánh mắt lại trầm thêm vài phần, thậm chí còn lộ ra vài tia lạnh như băng.

“Nhậm Doanh Doanh…” Đông Phương Bất Bại bóp nát trang giấy, híp mắt gằn lên từng chữ.

************************

Thời gian cứ thế trôi qua khoảng chừng được ba ngày, suốt ba ngày này Dương Liên vẫn bị giam ở trong phòng tối, chỉ có thể căn cứ số lần đưa thức ăn mà suy đoán thời gian, mà huyệt đạo khiến hắn đau đớn thì thủy chung vẫn không được giải khai. Thế nhưng ngoại trừ ngày đầu tiên bị đau đến ngất đi, suốt khoảng thời gian này Dương Liên vẫn cắn răng cố gắng giữ vững sự thanh tỉnh.

“Hướng Vấn Thiên chết tiệt, một ngày nào đó ta nhất định phải đem ngươi bầm thây vạn đoạn.” Dương Liên nằm trên mặt đất liều mạng cắn chặt rơm rạ nhịn đau, trong lòng bàn tay cũng bị móng tay cắm chặt tạo thành vết thương, sắc mặt tái nhợt, trên trán lấm tấm mồ hôi.

“Ăn cơm.” Có người tiến vào phòng ném cái bánh bao lên mặt đất, chỉ nói hai chữ liền xoay người ly khai.

Dương Liên liếc nhìn cái bánh màn thầu dơ bẩn trên đất kia hừ lạnh một tiếng liền nghiêng đầu không nhìn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.08.2016, 09:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3412 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Đông Phương Bất Bại chi tái thế tình nhân - Nhất Phiến Phù Vân - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C16

Lại qua khoảng thêm khoảng hai canh giờ, rốt cục Hướng Vấn Thiên cũng đến, gã nhìn thấy Dương Liên đang cố nén đau đớn nằm trên mặt đất thì lộ ra nụ cười vui vẻ. “Chẳng hay đãi ngộ ba hôm nay khiến Dương tổng quản cảm thấy thế nào?”

Dương Liên mang theo vẻ khinh miệt liếc nhìn Hướng Vấn Thiên một cái, sau đó liền nhắm nghiền hai mắt lại.

Trong mắt Hướng Vấn Thiên lóe lên tia tức giận, thế nhưng trong khoảnh khắc liền đổi thành tươi cười. “Suốt ba ngày qua hẳn là Dương tổng quản rất nhớ nhung giáo chủ của ngươi! Hôm nay ta liền mang ngươi đi gặp y một chút, được không?” Nói xong gã giơ tay lên ra hiệu, có hai người bước từ bên ngoài vào nhấc Dương Liên lên mang đi, lúc bọn họ lướt ngang qua Hướng Vấn Thiên, gã còn không quên điểm á huyệt của Dương Liên.

Dương Liên bị mang đến một nơi cách vị trí cử hành đại hội không xa, hắn còn bị người ta giấu vào trong góc khuất, từ nơi này có thể vừa vặn nhìn thấy tình cảnh lôi đài, thế nhưng lại không dễ bị phát hiện.

Dương Liên chỉ đơn giản là đứng đó, nhưng mồ hôi trên trán lại không ngừng chảy xuống, cơn đau cũng quặn lên khắp cả cơ thể. Mặc dù vậy, hắn hoàn toàn không thể phát ra thanh âm gì, thủ pháp điểm huyệt của Hướng Vấn Thiên cũng không phải tay ngang.

Dương Liên cố gắng nhìn lên đấu trường để phân tán tư tưởng của mình. Ở trên đấu trường, Thiên Môn đạo nhân đang lọt vào bẫy rập của Tả Lãnh Thiền, bất đắc dĩ phải tự đoạn kinh mạch mà chết, Mạc Đại trong lúc luận võ với Nhạc Linh San thì lại rơi vào dự mưu của Nhạc Bất Quần mà bại trận, thế nhưng ngay lúc Lệnh Hồ Xung đang định bước lên lôi đài thì lại bị Nhậm Doanh Doanh kéo về.

Thấy Lệnh Hồ Xung chần chờ không lên, Tả Lãnh Thiền liền tự mình ra trận, chỉ chốc lát sau liền đánh Nhạc Linh San khỏi sàn đấu, Nhạc Bất Quần cũng thuận lý thành chương bước lên sân khấu. Ngay lúc Nhạc Bất Quần và Tả Lãnh Thiền đánh nhau được một nửa, chỉ thấy một bóng dáng đỏ rực từ đằng xa phi thân đến gần, Dương Liên vừa nhìn thấy thì trong lòng liền nhảy nhót, ánh mắt dán chặt vào bóng người kia.

Chỉ thấy Đông Phương Bất Bại thu công đáp xuống ngay giữa đấu trường hai người đang tranh đấu, dùng vài chiêu đánh bại Tả Lãnh Thiền vứt sang một bên, sau đó là đối mặt tỷ thí với Nhạc Bất Quần.

“Hử?” Đông Phương Bất Bại nhìn thấu lộ số võ công của Nhạc Bất Quần rõ ràng tương đồng với mình thì ánh mắt không khỏi trầm xuống, bất quá rõ ràng thời gian Nhạc Bất Quần tu tập môn công phu này vẫn chưa lâu, chỉ qua vài chiêu lão đã bị kim thêu trong tay Đông Phương Bất Bại bắn vào huyệt đạo chế trụ.

“Đông, Đông Phương Bất Bại…” Bên dưới lôi đài có người hô lớn, nhất thời toàn trường căng thẳng rối loạn nhìn chằm chằm về phía Đông Phương Bất Bại.

Đứng ở bên cạnh Nhạc Bất Quần đang ngã vô cùng thảm hại trên mặt đất, Đông Phương Bất Bại một thân áo bào đỏ rực, sợi tóc tung bay, hai tay chắp ra sau lưng nhìn lướt qua mọi người xung quanh, cuối cùng đường nhìn của y dừng lại trên người một đại hán râu quai nón bên cạnh Lệnh Hồ Xung.

“Nhậm Doanh Doanh, ta đã chế trụ Nhạc Bất Quần, cũng có thể giết lão ngay lập tức, có phải ngươi cũng nên thả người rồi không?” Đông Phương Bất Bại híp mắt lại, dùng thanh âm lạnh như băng mà nói.

Lời này vừa nói ra, nhất thời toàn trường đều ồ lên nhìn về hướng đám người Lệnh Hồ Xung, còn Lệnh Hồ Xung thì vẻ mặt tràn đầy không dám tin tưởng nhìn Nhậm Doanh Doanh.

“Xung ca… ta, ta làm như vậy cũng là vì chàng…” Khi Nhậm Doanh Doanh nhìn thấy Đông Phương Bất Bại xuất hiện trên lôi đài, trong nháy mắt thần sắc liền trở nên hoảng hốt. Đông Phương Bất Bại như thế thật giống với Đông Phương thúc thúc trong trí nhớ của nàng, tàn nhẫn, lãnh tĩnh, hung ác, cường đại. Lúc Đông Phương Bất Bại nói ra lời vạch trần sự thật thì nhất thời nàng vô cùng luống cuống, lại nhìn thấy ánh mắt của Lệnh Hồ Xung thì càng vô cùng run sợ, chỉ có thể luống cuống giải thích.

“Không sai, lời của Doanh Doanh là thật lòng, nàng làm như thế hoàn toàn là vì lo lắng cho Lệnh Hồ thiếu hiệp mà thôi, chỉ khi Nhạc Bất Quần chết đi ngươi mới có thể yên ổn trở thành minh chủ Ngũ Nhạc phái.” Đông Phương Bất Bại cười gằn một tiếng, dùng chân đá vào thân thể của Nhạc Bất Quần, nhất thời lão chỉ có thể kêu thảm một tiếng phun ra một búng máu tươi.

“Sư phụ…” Lệnh Hồ Xung thấy một màn như vậy nhất thời kinh hoảng hét to, muốn xông lên giải cứu Nhạc Bất Quần.

“Xung ca không nên lên đó, đây rõ ràng là mưu kế của Đông Phương Bất Bại.” Nhậm Doanh Doanh vội vàng hô lớn kéo Lệnh Hồ Xung lại.

Bàn chân của Đông Phương Bất Bại đặt trên người Nhạc Bất Quần lại dùng thêm chút sức, tiếng kêu thảm thiết của Nhạc Bất Quần lại lớn hơn một chút, đám người phái Hoa sơn rõ ràng vô cùng tức giận, Ninh Trung Tắc1 càng là lập tức rút kiếm muốn nhảy lên đài quyết chiến, thế nhưng nàng lại bị Nhạc Linh San nắm lại.

“Mẹ, bây giờ mẹ xông lên căn bản là chịu chết.” Nhạc Linh San dùng sức nắm lấy cánh tay của Ninh Trung Tắc, nước mắt nhạt nhòa không ngừng nức nở.

Hai mắt của Ninh Trung Tắc hiện giờ cũng đong đầy nước mắt, nàng bị Nhạc Linh San ngăn cản, trên khuôn mặt tràn đầy nôn nóng và đau lòng. Nhưng mấy đệ tử phái Hoa Sơn ở phía sau đã nhịn không được mà lao đến, cơ mà đều bị Đông Phương Bất Bại dùng một chiêu đánh bay, nằm trên mặt đất hồi lâu vẫn không nhúc nhích.

“Đại sư huynh, tại sao huynh có thể làm ra chuyện như vậy?” Thấy tình cảnh như thế, trong lòng Nhạc Linh San vô cùng khổ sở, nàng quay về phía Lệnh Hồ Xung phẫn nộ hỏi.

Nghe được lời nói của Nhạc Linh San, nhất thời gương mặt của Lệnh Hồ Xung tái nhợt, nhìn thấy ánh mắt thất vọng của Ninh Trung Tắc và vẻ mặt căm phẫn của Nhạc Linh San thì trong lòng hắn càng đau đớn. Lệnh Hồ Xung hung hăng trừng mắt nhìn Nhậm Doanh Doanh rồi tránh khỏi sự lôi kéo của nàng, trực tiếp cầm kiếm xông lên.

“Thả sư phụ ta…” Lệnh Hồ Xung dùng kiếm chỉ về Đông Phương Bất Bại trầm giọng nói.

“Thả hắn? Việc này còn phải để cho Doanh Doanh định đoạt, là nàng muốn ta giết Nhạc Bất Quần.” Đông Phương Bất Bại cười lạnh một tiếng mang theo ngữ điệu châm chọc nói.

“Ta lặp lại lần nữa, thả sư phụ ta ra.” Lệnh Hồ Xung híp mắt nhìn Đông Phương Bất Bại, gằn giọng thốt ra từng chữ.

Thấy ánh mắt của Lệnh Hồ Xung, Đông Phương Bất Bại chậm rãi giơ tay phải lên, ngón cái và ngón trỏ nâng lên một cây kim thêu mỏng đến gần như không thể nhìn ra, nói với Lệnh Hồ Xung: “Vậy phải xem bản lĩnh của ngươi.” Nói xong liền đá Nhạc Bất Quần ra sau lưng.

Lệnh Hồ Xung thấy thế liền trực tiếp huy kiếm vọt đến, trong chớp nhoáng hai người đã giao thủ được vài chiêu.

Ngay khi kim đầu tiên chạm vào kiếm của Lệnh Hồ Xung, trong mắt Đông Phương Bất Bại đã nổi lên hứng thú, kiếp pháp của người này đã tiến bộ hơn nhiều so với lần trước, nếu như là lúc bình thường chắc chắn y sẽ luận bàn kỹ càng với Lệnh Hồ Xung một chút, thế nhưng hiện giờ Liên đệ không rõ sống chết, y cũng không muốn hao tổn nhiều tâm tư lên người này.

Mười ngón tay không ngừng vũ động, hiện giờ bóng dáng của Đông Phương Bất Bại chẳng khác gì quỷ mỵ, kim thêu trên tay càng là không nhìn rõ lộ tuyến, chỉ trong mười chiêu đã đánh rớt Lệnh Hồ Xung xuống lôi đài, lại bắn thêm mười kim vào người hắn, nhất thời Lệnh Hồ Xung bị chấn động đến mức chỉ có thể phun một ngụm máu tươi rồi nằm yên trên mặt đất.

“Xung ca…” Nhậm Doanh Doanh kinh hô một tiếng muốn xông lên, thế nhưng lại bị người phía sau kéo lại.

Đông Phương Bất Bại hờ hững bước đến kéo Lệnh Hồ Xung dậy, một tay đặt lên cổ hắn, quay đầu nhìn về phía Nhậm Doanh Doanh, vẻ mặt thanh lãnh. “Nhậm Doanh Doanh, Dương Liên Đình ở đâu?” Nói xong, tay liền dùng sức, chỉ thấy sắc mặt của Lệnh Hồ Xung trở nên tím ngắt trong nháy mắt.

“Dương Liên Đình ở đây.” Hướng Vấn Thiên hô to một tiếng, trên tay kéo theo Dương Liên bước ra khỏi góc khuất.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Dương Liên thì nét mặt giãn ra không ít, thế nhưng khi nhìn thấy thần sắc thống khổ trên mặt của đối phương cùng với gò má hóp lại thì lửa giận lại dâng lên. “Thả Liên đệ, nếu không ta giết hắn.”

Nhậm Doanh Doanh lộ ra thần sắc lo lắng vội vàng nhìn về phía Hướng Vấn Thiên, thế nhưng Hướng Vấn Thiên vẫn không nhìn nàng, chỉ gắt gao khóa chặt lên người Đông Phương Bất Bại, sang sảng cười to. “Đông Phương giáo chủ, ngươi nói sai rồi! Phải là ngươi thả Lệnh Hồ Xung trước, nếu không… ta sẽ không giết Dương Liên Đình mà là từ từ xẻ từng miếng thịt trên người hắn, tuyệt đối có thể làm y sống dở chết dở.”

“Ngươi cứ thử xem…” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại vô cùng bình tĩnh, y híp mắt nhìn Hướng Vấn Thiên, bàn tay lại dùng thêm chút sức, hiện giờ Lệnh Hồ Xung gần như chỉ còn lại nửa cái mạng.

Hướng Vấn Thiên vẫn giữ nguyên nụ cười, bàn tay đặt lên vai Dương Liên cũng đột ngột dùng sức, chỉ nghe răng rắc một tiếng, xương bả vai của Dương Liên lập tức bị Hướng Vấn Thiên bóp nát.

Dương Liên há miệng muốn thét lên một tiếng đau đớn, thế nhưng bởi vì bị điểm á huyệt nên thanh âm gì cũng không thể phát ra, trước mắt biến thành màu đen, cơn đau mãnh liệt khiến cho ngũ quan của y vặn vẹo vô cùng quỷ dị. Đợi đến khi hắn quen dần với cơn đau, hình ảnh trước mắt cũng từ từ khôi phục, Dương Liên đã nhìn thấy Lệnh Hồ Xung được Nhậm Doanh Doanh ôm vào trong lòng, còn Đông Phương Bất Bại đang đứng ở đối diện tràn ngập giận dữ.

“Hướng Vấn Thiên, nhất định ta sẽ bằm thây ngươi ra vạn đoạn.” Lúc Đông Phương Bất Bại thốt ra câu này, thanh tuyến cao vút gần như lanh lảnh. Y lại nhìn về phía Dương Liên run rẩy gọi một tiếng “Liên đệ…”

“Đông Phương…” Dương Liên cũng mở miệng gọi một tiếng vô thanh, nhìn thấy ánh mắt thương tâm của Đông Phương Bất Bại thì cố gắng nhếch khóe miệng lên, hy vọng có thể bày ra biểu tình không quá chật vật trước mặt y.

“Đông Phương Bất Bại, là Nhậm Doanh Doanh bắt người của ngươi, phụ thân của ta không liên quan đến việc này, mau thả người ra.” Lúc này, Nhạc Linh San liền nâng kiếm bước ra, hô to với Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại không thèm nhìn nàng mà dùng ánh mắt quét qua tất cả mọi người đang có mặt, lạnh lùng cất tiếng: “Nếu hôm nay Hướng Vấn Thiên không thả Liên đệ, như vậy tất cả mọi người ở đây đều khó tránh được một kiếp.”

Đông Phương Bất Bại vừa dứt lời, rất nhiều người liền lộ ra nét khủng hoảng, trình độ võ công của y vừa rồi ai cũng nhìn thấy được, ba chiêu đả thương Tả Lãnh Thiền, Nhạc Bất Quần cũng bị bắt chỉ trong năm chiêu, Lệnh Hồ Xung thì khá hơn một chút, trực tiếp trọng thương trong vòng mười chiêu.

“A di đà phật, Đông Phương thí chủ, lời này của thí chủ cũng quá mức tự tin rồi, hôm nay lão nạp cũng muốn lãnh giáo một chút.” Lúc này, một lão hòa thượng vẻ mặt hiền lành, bàn tay tạo thành hình chữ thập bước ra khỏi đám đông, nhìn về phía Đông Phương Bất Bại chậm rãi nói.

“Phương Chứng đại sư, bản tọa đã sớm hy vọng có cơ hội luận bàn với đại sư, nếu hôm nay đã đúng dịp, vậy bản tọa chỉ đành thất kính.” Đông Phương Bất Bại nhìn Phương Chứng đại sư, trong thanh âm mang theo sự kính trọng nói.

“A di đà phật.” Phương Chứng đại sư niệm ra một câu phật hiệu, chỉ thấy ông thả lỏng hai tay, bóng dáng hơi lóe lên đã tung người đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, hai người liếc nhìn nhau một thoáng rồi liền động thủ.

Phương Chứng đại sư nội lực thâm hậu, võ công uyên bác, trong lúc nhất thời khó thể phân cao thấp với Đông Phương Bất Bại.

Ở bên dưới, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên vẫn tập trung theo dõi hai người tỷ thí trên lôi đài, đột nhiên Nhậm Doanh Doanh lại nhìn về phía Dương Liên, chỉ thấy gương mặt của đối phương tràn đầy thần sắc quan tâm lo lắng, nhất thời linh cơ khẽ động lập tức giải á huyệt của Dương Liên, bàn tay dùng sức đập vào vết thương trên vai hắn.

Ngay lúc phát hiện Nhậm Doanh Doanh nhìn về phía mình Dương Liên liền sinh lòng cảnh giác. Khi ả ra tay giải á huyệt thì hắn cũng đã rõ ràng ý đồ của ả, vì thế khi Nhậm Doanh Doanh dùng sức đánh mạnh vào vết thương trên vai Dương Liên liền cắn chặt hàm răng, cho dù đau đến mức trước mắt biến thành màu đen cũng cương quyết không kêu lên tiếng nào.

——— —————————

1/ Ninh Trung Tắc: Phu nhân của Nhạc Bất Quần, đây là một nhân vật mình rất thích, nhân vật nữ trong TNGH bản gốc mình thích nhất Khúc Phi Yên, sau đó là Nghi Lâm, Ninh Trung Tắc và Lam Phượng Hoàng. Nữ nhân này rất có bản lĩnh, võ công không hề thua kém phu quân nguyên bản của mình, tính cách cương nghị quyết đoán, khi ở vị trí sư nương của đám đệ tử cũng đủ quan ái dịu dàng, nàng dạy con thật ra không tệ. Chỉ tiếc ràng nàng gã nhầm phu quân, ngay cả cuối đời cũng vì Nhạc Bất Quần mà chết, đây là một người phụ nữ đáng thương.

Về phần Nhạc Linh San, trước giờ mình không cảm thấy nàng trong nguyên tác có lỗi lầm gì quá lớn, tuy nói Lệnh Hồ Xung và nàng là thanh mai trúc mã hai bên đều có tình cảm với nhau, thế nhưng cá tính của Lệnh Hồ Xung rõ ràng quá lãng tử, lại thích trêu chọc mọi người, trước giờ chưa hề hứa hẹn bất cứ điều gì với nàng, cũng không mang đến cho nàng cảm giác an toàn, hắn ra ngoài dạo một vòng liền có Nghi Lâm, có Khúc Phi Yên, không đề cập đến Nhậm Doanh Doanh và Lam Phượng Hoàng về sau sẽ xuất hiện nữa, nếu không phải chúng ta biết hắn là nhân vật chính trong tiểu thuyết nhất định sẽ chung tình mà đổi lại là một người đàn ông bên cạnh ta ngoài đời, liệu rằng chúng ta có dám tin tưởng hay không? Có người người quên mất chúng ta đang đọc tiểu thuyết nên ở góc độ của thánh nhân, tức là biết hết, hiểu hết, rõ ràng hết, còn nhân vật thì không, đừng dùng góc nhìn của kẻ biết rõ chân tướng áp dụng cho người đang lạc lối giữa hồng trần.

Lại nói về Lâm Bình Chi bộ dạng của y tuấn tú lịch sự, đã trải qua tang thương nên hành xử cũng ổn trọng, biết làm nàng vui lòng, trọng yếu nhất chính là hắn có thể cho nàng hứa hẹn, có thể cho nàng an tâm. Nhạc Linh San trong nguyên tác lớn nhất cũng chỉ có 15, 16 tuổi từ bé được bảo bọc vẹn toàn, nàng làm sao biết được lòng người hiểm ác, làm sao biết cái gì là vàng đá thề nguyền? Huống chi giữa nàng và Lệnh Hồ Xung có hứa hẹn sao? Có danh phận sao? Bản thân Lệnh Hồ Xung thật sự có thể khiến nàng an tâm sao?

Ngày xưa lúc còn nhỏ, tôi cũng từng cảm thấy Nhạc Linh San rất đáng ghét, dễ thay lòng, thế nhưng khi đủ trưởng thành và đủ kinh nghiệm xã hội tôi chỉ thấy tội cho nàng. Chẳng có một đứa trẻ nào ở độ tuổi đó, trưởng thành hạnh phúc mà có thể lựa chọn khác đi, nhất là nàng còn bị cha nàng âm thầm tính toán. Các bạn nên nhớ, Nhậm Doanh Doanh khi gặp Lệnh Hồ Xung đã trải qua rất nhiều chuyện trong Thần giáo, tâm tính của nàng đã trưởng thành rất nhiều, mà Lệnh Hồ Xung cũng chưa từng biểu hiện quá nhiều sự ngông nghênh trước mặt nàng, ấn tượng đầu tiên của hắn tạo cho nàng là si tình, u uất và buồn chán, tôi nghĩ nếu ấn tượng của hắn trong lòng Nhạc Linh San cũng là như thế thì Nhạc Linh San cho dù có trẻ con hơn cũng sẽ chẳng bỏ rơi hắn đâu, quan trọng là Nhạc Linh San có lẽ cũng chẳng biết Lệnh Hồ Xung yêu mình như thế nào, nàng còn quá non nớt.

Ngay cả Lâm Bình Chi trước khi chết cũng phải nói rằng, Nhạc Linh San rất giống mẹ nàng, có lẽ tính tình của nàng không cứng cỏi như Ninh Trung Tắc, thế nhưng từ sâu trong khung xương cũng là một loại, nàng đã chọn Lâm Bình Chi làm chồng thì dù như thế nào cũng muốn đi theo y, cho dù bị ruồng rẫy, bị ghét bỏ, cho dù biết được phu quân của mình đã không còn là một nam nhân trọn vẹn cũng không rời không bỏ, nếu nàng thực sự lòng dạ biển dâu thì làm sao có thể làm được như vậy??

Văn chương có câu “Tằng kinh thương hải nan vi thủy, trừ khước vu sơn bất thị vân”. Nếu trách chỉ có thể trách Lệnh Hồ Xung không phải biển xanh của nàng cũng không phải Vu sơn của nàng, ta làm sao có thể đi so sánh rung động đầu đời với tình yêu chân chính, làm sao bắt một cô gái mười mấy tuổi có thể nhìn thấu bản chất của mọi sự nhơ bẩn trên đời mà chọn lấy chân tình thật sự. Vả chăng, làm sao bạn hay tôi biết được trong trái tim của Nhạc Linh San, Lâm Bình Chi không phải là tình yêu đích thực của nàng?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.08.2016, 09:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 24.03.2016, 11:49
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 3687
Được thanks: 3412 lần
Điểm: 8.29
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Đồng nhân] Đông Phương Bất Bại chi tái thế tình nhân - Nhất Phiến Phù Vân - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C17

Vừa thấy Dương Liên không có kêu lên thì Nhậm Doanh Doanh liền hiện ra vẻ kinh ngạc, nàng cắn răng huy kiếm đâm một nhát lên chân Dương Liên, thế nhưng Dương Liên đã hạ quyết tâm cho dù đau đến chết cũng tuyệt không lên tiếng. Nhậm Doanh Doanh muốn dùng hắn để phân tán lực chú ý của Đông Phương Bất Bại, sao hắn có thể để ả như ý.

Tuy rằng Đông Phương Bất Bại đang tỷ thí với Phương Chứng thế nhưng vẫn không quên chú ý tình hình bên phía Dương Liên, vừa thấy Nhậm Doanh Doanh giơ kiếm đâm lên chân người kia thì nhất thời cũng quýnh lên. Y chỉ kịp cắn răng hô một tiếng “Nhậm Doanh Doanh” rồi gắt gao nhìn chằm chằm vào nàng, cư nhiên không thèm để ý đến chưởng phong của Phương Chứng.

“Ngươi không nghiêm túc luận võ mà nhìn về bên này làm cái gì?” Dương Liên nhìn thấy một màn như vậy liền vừa tức vừa vội, nhịn đau hô lớn.

Nhậm Doanh Doanh bị ánh mắt của Đông Phương Bất Bại dọa cho hoảng sợ, lùi lại một bước theo bản năng. Đông Phương Bất Bại thấy thế cũng cắn răng quay người đi, ổn định tâm tư đối chiến với Phương Chứng đại sư.

Một khắc sau, Phương Chứng và Đông Phương Bất Bại đối chưởng với nhau một lần cuối cùng, hai người đồng thời bị dư lực chấn bay về phía sau, sau khi Đông Phương Bất Bại tiếp đất liền vững vàng đứng lại, mà Phương Chứng đại sư lại phải lui thêm về sau hai bước, sắc mặt cũng khá tái nhợt.

“A di đà phật, lão nạp thua.” Phương Chứng đại sư chắp tay thành hình chữ thập cúi đầu nói ra một câu, sau đó liền đi xuống lôi đài về lại vị trí của chúng đệ tử Thiếu Lâm tự, khóe miệng còn vương một tia máu tươi.

Đông Phương Bất Bại quay đầu nhìn về phía Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên lần nữa, thanh âm trầm nặng: “Ta lặp lại lần nữa, nếu hai ngươi còn không thả Liên đệ, ta liền giết sạch mọi người ở đây.”

Nhậm Doanh Doanh vốn đang kinh hoảng, nghe thấy giọng nói âm trầm của Đông Phương Bất Bại thì sắc mặt càng thêm tái nhợt, Hướng Vấn Thiên thấy thế liền lắc người sang gác kiếm lên cổ Dương Liên, nói: “Đông Phương Bất Bại, muốn ta thả Dương Liên Đình cũng được, chỉ cần ngươi lập tức tự phế võ công, ta liền thả hắn.”

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại trầm xuống, nhãn thần lạnh như băng nhìn Hướng Vấn Thiên, nhất thời Hướng Vấn Thiên run lên trong lòng, thanh kiếm trên tay cũng theo đó giật nảy lưu lại trên cổ Dương Liên một đường tơ máu: “Nếu như ngươi không làm ta liền lập tức giết y, về phần sống chết của những người khác, Thiên Vương lão tử1 ta cũng không quan tâm.” Hướng Vấn Thiên cười lạnh một tiếng nói.

Đông Phương Bất Bại nắm chặt nắm tay, thần sắc bất minh nhìn về phía Dương Liên.

“Đông Phương… Không được phế võ công, nếu như ngươi không có võ công nhất định hắn sẽ giết chúng ta.” Dương Liên cố nhịn đau đớn hô lên một câu.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại ửng đỏ viền mắt nhìn về phía Dương Liên, thanh âm cũng có chút run rẩy.

“Rốt cuộc ngươi có muốn động thủ hay không, nếu còn chần chờ ta liền giết hắn.” Hướng Vấn Thiên nhìn thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại liền ngầm yên lòng, thế nhưng vẫn cứa sâu thanh kiếm thêm một chút khiến vết thương trên cổ Dương Liên mở rộng lần nữa.

“Dừng tay…” Thấy hành động của Hướng Vấn Thiên, Đông Phương Bất Bại vội vàng hô to, trong mắt hoàn toàn băng lãnh.

“Đừng quên, năm đó ngươi cũng đã bức bách Nhậm giáo chủ như vậy, hôm nay ta bất quá chỉ là gậy ông đập lưng ông2 mà thôi.” Hướng Vấn Thiên cười lạnh một tiếng nói với Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại nhắm chặt mắt lại, sau đó liếc nhìn Dương Liên thật sâu đồng thời cũng giơ tay phải lên. Hướng Vấn Thiên và Nhậm Doanh Doanh thấy vậy gần như đều nín thở.

“Đông Phương, dừng tay…” Dương Liên gấp gáp thét to với Đông Phương Bất Bại.

“Hướng Vấn Thiên, ta muốn ngươi phát thệ, nếu như ta tự phế võ công nhất định phải thả Liên đệ.” Đông Phương Bất Bại vẫn giơ cao tay phải, không để ý đến lời của Dương Liên, chỉ nhìn chằm chằm vào Hướng Vấn Thiên, nói.

“Ta phát thệ trước mặt quần hùng võ lâm.”

Hướng Vấn Thiên vừa nói xong, Đông Phương Bất Bại liền cúi thấp đầu, khóe miệng nhẹ nhàng cong lên. “Liên đệ…” Y nỉ non gọi một tiếng, dồn hết nội lực vào tay phải, lúc này toàn trường đều tĩnh lặng, ngay cả tiếng hô hấp cũng không nghe được, mọi người đều nhìn chằm chằm về phía Đông Phương Bất Bại.

“Đông Phương, nếu như ngươi muốn phế võ công ta liền tự tử.” Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại la to một tiếng, lại nhắm chặt hai mắt vươn cổ về phía thanh kiếm trên tay Hướng Vấn Thiên. Nãy giờ sự chú ý của Hướng Vấn Thiên vẫn đặt trên người Đông Phương Bất Bại, đến khi nghe được câu này của Dương Liên mới cả kinh vội vàng rút kiếm lại, đã thấy máu tươi ào ạt chảy ra trên cổ Dương Liên.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại kinh hô một tiếng, ngay trong nháy mắt Hướng Vấn Thiên rút kiếm về liền dùng khinh công lao qua, bàn tay phải đang vận đầy nội lực cũng thuận thế tung ra, chỉ nghe Hướng Vấn Thiên kêu thảm một tiếng, thân thể liền bay về phía sau mấy trượng.

Đông Phương Bất Bại ôm lấy Dương Liên, vội vàng điểm mấy huyệt đạo gần cổ của hắn. “Liên đệ… Liên đệ, ngươi tỉnh lại đi, ngươi đừng nên làm ta sợ.” Y ôm lấy Dương Liên kinh hoảng hô to, vì vậy đã quên đè nén thanh âm, giọng nói lanh lảnh quái dị khiến cho toàn bộ quần hùng bên cạnh đều lộ ra thần sắc kinh ngạc.

Trong lúc thần trí mơ hồ, Dương Liên bất chợt nghe được tiếng kinh hô của Đông Phương Bất Bại, vì thế liền mở mắt, bàn tay lần mò nắm chặt lấy tay đối phương.

Thấy Dương Liên tỉnh lại Đông Phương Bất Bại liền an tâm hơn một chút, y ngẩng đầu nhìn về phía Nhậm Doanh Doanh còn đang sợ ngây người bên cạnh: “Nhậm Doanh Doanh, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi.” Nói xong câu này, Đông Phương Bất Bại liền ôm lấy Dương Liên tung người rời đi.

Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại đã rời đi rất xa, mọi người mới hồi thần ồ lên nhìn về phía Hướng Vấn Thiên, chỉ thấy Hướng Vấn Thiên hai mắt lồi ra, thất khiếu3 chảy máu mà chết.

***********************

Sau khi nắm lấy tay của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên mơ mơ màng màng mất đi tri giác, đợi đến khi tỉnh lại lần nữa đã nhìn thấy gương mặt lo lắng của Đông Phương Bất Bại kề sát bên cạnh. Đông Phương Bất Bại vừa thấy hắn tỉnh lại thì lập tức lộ ra thần sắc kích động.

“…” Dương Liên mở miệng thế nhưng không thể phát ra âm thanh nào.

“Bây giờ ngươi vẫn không thể nói chuyện, đại phu nói yết hầu của ngươi đã bị tổn thương.”Đông Phương Bất Bại vội vàng rót chén nước đút cho Dương Liên, lại nhớ đến đại phu có nói nếu vết thương của Dương Liên sâu thêm nửa phân liền không thể cứu được, viền mắt của y không khỏi từ từ đỏ lên.

“Liên đệ, sao ngươi có thể…” Nghĩ đến hành động lúc đó của Dương Liên, thanh âm của Đông Phương Bất Bại không khỏi run rẩy, nước mắt cứ như vậy chảy xuống.

Thấy Đông Phương Bất Bại đột nhiên chảy nước mắt, Dương Liên nhất thời cảm thấy xót xa muốn vươn tay ôm lấy người trước mặt, ai biết cánh tay chỉ vừa khẽ động liền cảm thấy đau nhức một trận.

“Đừng nhúc nhích…” Thấy Dương Liên đau đớn hít sâu, Đông Phương Bất Bại vội vàng chỉnh lại tư thế cho y.

Dương Liên nhe răng nhếch miệng hết nửa ngày rốt cuộc cơn đau mới qua đi, nhìn về phía Đông Phương Bất Bại lại thấy sắc mặt của y uể oải tái nhợt, vừa nhìn đã biết thật lâu chưa được ngủ ngon, nhất thời trong lòng nổi lên thương tiếc. Dương Liên nhẹ nhàng dịch người qua một bên, dùng cánh tay lành lặn vỗ vỗ lên người đối phương.

Đông Phương Bất Bại thấy thế viền mắt lại đỏ lên, nhẹ nhàng cởi áo khoác nằm lên giường bên cạnh Dương Liên, Dương Liên dùng cánh tay còn lại kia ôm lấy hông y, nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng mảnh khảnh. Đông Phương Bất Bại cũng thuận theo dùng tay gác lên ngực Dương Liên, mặt vùi vào người hắn hít một hơi thật sâu cảm nhận khí tức của đối phương, sau đó rốt cuộc Đông Phương Bất Bại cũng đặt xuống gánh nặng vẫn treo cao trong lòng suốt ba ngày nay, thân thể rúc sâu vào lòng Dương Liên thêm một chút, hai mắt nhắm nghiền.

Dương Liên nghiêng đầu liếc nhìn gương mặt an tĩnh của Đông Phương Bất Bại, khóe miệng hơi hơi cong lên, sau đó cũng bắt đầu chìm vào giấc ngủ.

Lần thứ hai Dương Liên tỉnh lại liền theo bản năng nhìn sang bên cạnh, liền thấy được Đông Phương Bất Bại không biết đã thức dậy từ lúc nào, chỉ là vẫn an tĩnh nằm bên cạnh nhìn mình.

“Liên đệ, ngươi đã tỉnh…” Thấy Dương Liên mở mắt nhìn sang, Đông Phương Bất Bại hơi di động thân thể, nói.

Dương Liên gật đầu, dùng một tay ra hiệu cho Đông Phương Bất Bại tiến đến gần, tuy rằng trên mặt tỏ ra nghi hoặc thế nhưng Đông Phương Bất Bại cũng làm theo, Dương Liên lập tức nâng đầu lên chạm nhẹ vào môi y, lúc thả người nằm xuống lại không cẩn thận chạm vào vết thương trên cổ, nét mặt chính là vừa đau vừa cao hứng. Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì dở khóc dở cười, tâm tình ngọt ngào vạn phần.

Đông Phương Bất Bại hơi trừng mắt liếc Dương Liên, đầu tiên là kiểm tra vết thương trên cổ hắn, sau khi xác định là không bị vỡ ra thì mới yên tâm, sau đó cũng cúi đầu hôn lên đôi môi Dương Liên.

Nụ hôn qua đi, Đông Phương Bất Bại ngẩng đầu lên, trên má hơi ửng đỏ nhìn sang hướng khác. “Ta đi sắc thuốc thuận tiện nấu thêm ít cháo, ngươi cứ nghỉ ngơi thêm một chút.” Nói xong liền đứng dậy đắp kín chăn cho Dương Liên, sau đó mới xuống giường.

Thấy Đông Phương Bất Bại vội vàng bỏ trốn, nụ cười trên mặt của Dương Liên cũng không nhạt đi, lại nói tiếp, đây vẫn coi như là lần đầu tiên Đông Phương chủ động hôn hắn, nếu như là do nể tình vết thương của mình, có phải đến tối Đông Phương cũng có thể chủ động như vậy hay không. Dương Liên càng nghĩ thì nụ cười trên mặt càng thêm vẻ lưu manh.

Đợi đến khi Dương Liên mệt mỏi ngủ mơ màng thêm một lúc, rốt cục Đông Phương Bất Bại cũng mang thuốc và cháo đến. Đầu tiên là đặt những thứ đó qua một bên, tiếp theo mới nhẹ nhàng đánh thức Dương Liên, đỡ người ngồi dậy và đút thuốc.

Dương Liên cau mày, dùng vẻ mặt thống khổ mà uống cạn từng muỗng thuốc Đông Phương Bất Bại đút, kỳ thực hắn cảm thấy nếu uống một hơi sẽ dễ chịu hơn, thế nhưng khi nhìn thấy thần sắc quan tâm chăm chú của Đông Phương Bất Bại thì lại cảm thấy vẫn nên cố nhịn một chút đi.

Đợi đến khi uống thuốc xong, Đông Phương Bất Bại lại rót thêm chén nước cho Dương Liên súc miệng, sau đó mới đút cháo cho hắn.

Dương Liên ăn xong hai chén cháo liền muốn ngừng lại, dùng tay chỉ chỉ chén cháo rồi lại chỉ vào Đông Phương Bất Bại, Đông Phương Bất Bại thấy hắn như thế liền mỉm cười nâng bát cháo lên uống. Dương Liên nhìn thấy vậy liền hài lòng gật đầu, thế nhưng khi nhìn thấy Đông Phương Bất Bại chỉ ăn khoảng nửa chén liền dừng lại thì hắn liền nhíu mày, trợn to mắt nhìn Đông Phương Bất Bại, ngón tay không ngừng chỉ vào bát cháo.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy thần sắc của hắn, lại nhìn một chút bát cháo, cuối cùng cũng bất đắc dĩ cố gắng ăn hết, vừa ăn xong lại thấy Dương Liên ra hiệu muốn y ngoan ngoãn uống thuốc.

Lúc Dương Liên bị bắt, Hướng Vấn Thiên và Nhậm Doanh Doanh cũng không soát người, trước giờ thuốc của Đông Phương Bất Bại vẫn do hắn giữ, hiện tại y phục đã được thay ra, phỏng chừng số thuốc đó đã được Đông Phương Bất Bại cất lại, vì thế Dương Liên mới ra hiệu cho Đông Phương Bất Bại lấy thuốc ra uống.

Đông Phương Bất Bại nhìn một lúc lâu mới hiểu rõ ý tứ của Dương Liên, nhìn thấy thần sắc nóng nảy của đối phương thì vội vã gật đầu lấy thuốc ra uống trước mặt hắn. Đến lúc này Dương Liên mới chịu yên tĩnh.

Sau khi thu thập xong mấy thứ linh tinh, Đông Phương Bất Bại lại mang một ít giấy bút giao cho Dương Liên.

Dương Liên vừa nhận được giấy bút liền trúc trắc dùng tay trái viết vài chữ hỏi thăm kết cục của cái đại hội kia.

Nhìn thấy nội dung trên giấy, sắc mặt của Đông Phương Bất Bại liền trầm xuống, y vĩnh viễn vô pháp quên được sự kiện ba ngày trước, “Ngũ Đại chưởng môn, một tử vong, ba trọng thương, còn lại chỉ có một mình Mạc Đại, vốn là không thể làm được việc gì.”

Dương Liên nghe vậy liền lộ ra vẻ vui sướng đắc ý, mặc kệ như thế nào, đại hội bầu chọn minh chủ của Ngũ Nhạc phái cũng là không thành công, thật sự không uổng hiện tại hắn phải nằm trên giường đâu.

——— ————————-

1/ Thiên Vương lão tử: Đây là ngoại hiệu của Hướng Vấn Thiên trong nguyên tác.

2/ Gậy ông đập lưng ông: Nguyên văn ‘dĩ kỳ nhân chi đạo hoàn chi kỳ thân’, có thể edit thành ‘lấy đạo của người trả lại cho người’ thế nhưng mình cảm thấy dùng thành ngữ kia nghe tốt hơn. Nếu các bạn cảm thấy ngược lại thì cmt cho mình nha.

3/ Thất khiếu: Cái này thì chắc quen thuộc rồi nhưng mình cũng chú thích cho rõ, thất khiếu là bộ vị quan trọng trên đầu con người gồm: hai mắt, hai lỗ tai, hai lỗ mũi và miệng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoài Phuong1006, Trần Thị Quỳnh và 75 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.