Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 18.08.2016, 21:06
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 3814
Được thanks: 32622 lần
Điểm: 32.76
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của Vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C9) - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9: Hướng dẫn từng bước

Ai cũng sẽ không ngờ tới, nàng vừa mới đến Dật Vương phủ, đã nhổ tai mắt của Hoàng hậu nương nương nằm vùng ở đây, hơn nữa còn dùng phương thức kịch liệt như vậy. Coi như tin tức truyền vào Hoàng cung, lúc này trời đã tối, Hoàng hậu nương nương trừ mắng nàng vài câu cũng không còn cách nào. Ngồi trên ghế quý phi, Quý Du Nhiên vừa ăn dưa và trái cây mới lạ vừa nghĩ.

Nghỉ ngơi một chút, lập tức lại có người đến báo: “Người trong Hoàng cung đến!”

Nàng đang chờ bọn hắn đó! Quý Du Nhiên vội vàng đứng lên: “Người đâu, nhanh gọi Vương gia đến!”

Người trong Hoàng cung tổng cộng tới hai tốp, một tốp đại biểu cho Hoàng đế Hoàng hậu, một tốp khác dĩ nhiên chính là người của Thái hậu nương nương. Hai nhóm người cũng mang đến rương ban thưởng, trước đó Hoàng đế bệ hạ còn thuận tiện sai người truyền đến một khẩu dụ, trong khẩu dụ lại thưởng cho Phượng Dục Minh năm trăm hộ thực ấp *, nhưng để Quý Du Nhiên trả giá cao vì hành vi lớn mật buổi sáng của nàng – đóng cửa suy nghĩ ba ngày, không tới ngày lại mặt không cho gặp bất kỳ người ngoài nào.

(*) Thực ấp: là vùng đất được vua ban cho quan lại gồm một số lượng hộ dân và ruộng đất chịu sự quản lý của họ.

“Nhi thần lĩnh chỉ, tạ ơn!” Trừng phạt này với nàng mà nói có cũng như không có? Nếu Hoàng đế bệ hạ để nàng mang lễ hồi môn cũng tiết kiệm, nàng nhất định sẽ càng vui mừng hơn đấy! Quý Du Nhiên tươi cười rạng rỡ, không ngừng kéo Phượng Dục Minh tiếp nhận tất cả.

Thấy nàng như thế, thái giám đến truyền chỉ vừa ngạc nhiên vừa kinh ngạc, nhưng cũng không nói thêm gì.

Sau khi làm xong phép tắc, Quý Du Nhiên lại lấy bao lì xì thật dày thật nặng ban thưởng cho hai người. Áng chừng phân lượng bao lì xì, sắc mặt nhìn nàng của hai vị công công cũng khá lên không ít, Quý Du Nhiên rèn sắt khi còn nóng, vội vàng hỏi: “Xin hỏi hai vị công công, nếu phụ hoàng và Hoàng tổ mẫu ban thưởng cho chúng ta, vậy chỗ Thái tử Thái tử phi cũng có một phần chứ?”

“Đó là đương nhiên.” Vương công công bên cạnh Hoàng đế vội nói.

“Như vậy, của chúng ta và của Thái tử, giống nhau cả à, hay bọn họ phong phú hơn chúng ta một chút?”

“Bên Hoàng thượng giống nhau như đúc, trừ Dật Vương gia còn nhiều thêm năm trăm hộ thực ấp.” Vương công công nói.

Ngô công công bên Thái hậu cũng vội nói: “Ở trong mắt Thái hậu nương nương, Thái tử và Dật Vương gia đều giống nhau, đương nhiên Thái tử phi và Dật Vương phi đều vậy, cho nên lễ ra mắt cho hai bên đều giống nhau như đúc.”

“Thì ra là như vậy.” Khóe miệng Quý Du Nhiên nhếch lên, trong lòng đã có tính toán trước. Lại lộ vẻ mặt tươi cười, “Làm phiền hai vị công công rồi, Bình công công, ngươi mau dẫn bọn họ ra đằng trước uống tách trà nghỉ chân chút đi!”

“Dạ, lão nô cáo từ.” Không ngờ được nhận một bao tiền lì xì lớn như vậy, Vương công công và Ngô công công đều cười đến không khép miệng, vội vàng cáo từ rời đi.

Đám người vừa đi, Quý Du Nhiên cũng không còn điều gì kiêng kỵ, ngửa đầu cười lớn.

Lục Ý không rõ chân tướng: “Vương phi, ngài thế nào? Nhận được phần thưởng giống như Thái tử phi, chẳng lẽ rất đáng vui mừng sao?”

“Chẳng lẽ không đáng được sao?” Trong mắt Quý Du Nhiên cũng gắn đầy vui vẻ, “Nhìn nha đầu đó xem, gả cho Thái tử, thân phận không khỏi cao hơn ta bao nhiêu, đương nhiên ăn mặc chi tiêu đều tốt hơn ta, ngay cả người khác cũng phải xem trọng nàng ta mấy phần mới được. Nhưng bây giờ, Hoàng thượng và Thái hậu dẫn đầu đưa ra hành động, đối xử với nàng ta cũng giống như ta, thậm chí Hoàng thượng còn cho Vương gia nhiều hơn thêm năm trăm hộ thực ấp! Ngươi nói, nếu cho nàng ta biết rồi, nàng ta sẽ có phản ứng gì?”

“Chắc sẽ giận đến ở trong phòng đập đồ khóc đi!” Nghe rõ, Lục Ý lập tức cũng cười.

Cho nên, có lúc không nhất định phải đạp thấp người khác mình mới có thể vui mừng. Chỉ cần người đáng ghét của nàng mất hứng, nàng cũng nên vui mừng. Quý Du Nhiên thầm nghĩ, liếc nhìn Phượng Dục Minh đang trợn to hai mắt nhìn nàng chằm chằm, khóe miệng lập tức cong cong: “Vương gia, phụ hoàng và hoàng tổ mẫu đưa tới cho chúng ta rất nhiều đồ, chàng vui mừng không?”

Không ngờ khóe miệng Phượng Dục Minh kéo ra: “Không thể ăn không thể uống, còn không dễ chơi, mất hứng!”

Như vậy sao? Quý Du Nhiên hơi sững sờ, ra lệnh người chung quanh mở rương hòm gần nhất ra. Lập tức, các loại tơ lụa, vàng bạc châu báu đều xuất hiện trước mắt, nhìn thấy mà nàng hoa cả mắt.

Lúc này, một ý niệm lóe lên trong đầu rồi biến mất, Quý Du Nhiên cười nói: “Như vậy, nếu như làm cho chàng mấy bộ quần áo mới, rồi cũng làm mấy bộ quần áo mới cho mèo mèo chó chó của chàng, chàng vui mừng không?”

“Thật?” Quả nhiên, lời này khơi dậy lên hứng thú của Phượng Dục Minh, hắn vội vàng gật đầu, “Vui mừng!”

“Vậy thì tốt, quyết định như vậy!” Quý Du Nhiên gật đầu, ánh mắt đảo về phía Lý ma ma bên kia, “Người đâu, nhanh đi mời thợ may tốt nhất trong kinh thành tới, ta và Vương gia còn có mèo cưng chó cưng của Vương gia đều muốn may quần áo mới!”

“Cái đó... Vương phi, đồ Hoàng thượng Thái hậu vừa mới ban thưởng, ngài lại vội vàng để cho thợ may may xiêm áo, như vậy không được tốt rồi?” Khóe mắt giựt giựt, Lý ma ma rất không thể đồng ý với ý tưởng của nàng. Hơn nữa, cho hai người bọn họ còn chưa tính, lại còn... Còn phải làm cho mèo chó? Rốt cuộc bọn họ có biết những thứ vải này có bao nhiêu quý giá? Hoàng thượng Thái hậu nể mặt bọn họ tân hôn mới thưởng cho chút đồ tốt, nàng ta không nói hai lời đã định chà đạp?

Quý Du Nhiên lại chẳng hề để ý. “Tơ lụa ban thưởng không tới làm y phục, vậy để đó làm gì? Sinh côn trùng sao?” Vỗ vỗ tay, “Đúng rồi, còn nhiều châu ngọc như vậy, các ngươi cũng thuận tiện gọi mấy người tay nghề giỏi vào, ta muốn chế tạo vài món đồ trang sức mới! Lần sau vào cung ta nhất định muốn trang điểm thật xinh đẹp, sẽ không để cho phụ hoàng tức giận như hôm nay!”

Làm ơn, ngươi hôm nay hoàn toàn là tự làm tự chịu được không? Khóe miệng Lý ma ma co lại mãnh liệt. Nhưng mà! Ánh sáng lóe lên, bànghĩ rarồi – Vương phi này, nàng ta làm vậy, chính là cố ý chọc giận Hoàng thượng đi? Chắc vậy, Hoàng thượng thưởng đồ xuống còn phong phú hơn bọn họ dự liệu, còn có năm trăm hộ thực ấp! Tiền thu được của Vương gia lập tức tăng không ít!

Vương phi này... Ánh mắt nhìnnàng ta không khỏi âm u đi rất nhiều. Xem ra, nàng ta cũng không phải chỉ liều lĩnh mặt ngoài!

Mà hình như Quý Du Nhiên không hề nhận thấy bị bà ta nhìn, nàng kéo tay Phượng Dục Minh, vẫn còn vui vẻ thương lượng với hắn: “Những vàng bạc châu báu này đúng là không ít, nếu không, làm cho ta vài bộ trang sức, còn dư sẽ làm cho Vương gia mấy trâm cài tóc. Nếu còn có nhiều, sẽ để cho thợ chế tạo chút đồ xinh xắn gì đó bày trong phủ, giống như móc khóa nhỏ như ý nhỏ gì đó, trang trí trên cục cưng chàng sưu tập, chàng nói được không?”

“Được!” Chỉ nghe nàng nói đã mặt mày hớn hở rồi. Không đợi nói xong, Phượng Dục Minh đã ra sức gật đầu.

“Như vậy, Vương gia.” Thừa dịp hắn đang vui mừng, Quý Du Nhiên nhìn mắt hắn, “Chàng nói, ta có tốt không?”

“Tốt!” Phượng Dục Minh dùng sức gật đầu.

“Ta đối xử với chàng?”

“Tốt! Rất tốt!”

“Nếu ta đối xử tốt với chàng, vậy chàng có tin ta không?”

“Tin tưởng!”

“Đã như vậy, về sau chàng cũng tin tưởng ta như thế, không cần quan tâm người khác nói như thế nào, có được không?”

“Được!”

Thật tốt. Ăn một viên thuốc an thần vào bụng, Quý Du Nhiên cười mềm mại với hắn: “Vương gia, chàng thật tốt.”

“Ái phi, nàng cũng tốt!” Phượng Dục Minh híp mắt cười lớn tiếng trả lời.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 21.08.2016, 22:49
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 3814
Được thanks: 32622 lần
Điểm: 32.76
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của Vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C10) - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Tiệc lại mặt long trọng

Ba ngày tiếp theo, Quý Du Nhiên nghe lời đóng cửa từ chối tiếp khách, vừa bận rộn tùy cơ ứng biến lại muốn làm quen lần nữa với đống mèo mèo chó chó bảo bối của Phượng Dục Minh, còn phải để tâm chú ý tâm tình nhỏ của Phượng Dục Minh, quả thật bận rộn kinh khủng. Khi ngày thứ ba tới, Lý ma ma nhắc nhở nàng đến lúc về phủ Tể tướng lại mặt, nàng phản ứng một lúc mới nhớ tới thời gian mình đóng cửa suy nghĩ đã hết.

Cũng may còn có Bình công công và Lý ma ma sớm chuẩn bị xong quà lại mặt, Quý Du Nhiên cũng lười kiểm lại, dắt Phượng Dục Minh ngồi lên xe ngựa đến phủ Tể tướng cách Dật Vương phủ cũng không quá xa.

Bởi vì Phượng Dục Minh ngủ nướng, chờ bọn họ lề mà lề mề thu thập xong đi tới, đã đến gần trưa. Vợ chồng Thái tử đã đến từ sớm rồi, Tể tướng Quý Thúc trông mòn con mắt, nhưng không dám phái người ba giục bốn mời như Hoàng thượng mấy ngày trước, chỉ có thể vừa nói chuyện với Thái tử vừa khổ sở chờ đợi. Vất vả lắm mới thấy người gác cổng truyền tin tức đến, ông vội vàng mang theo phu nhân Trương thị đến đón xe ngựa.

“Vi thần tham kiến Dật Vương gia, Dật Vương phi!”

Mắt thấy hai người đã xuống xe, thân là thần tử, cặp vợ chồng vội vàng quỳ xuống đất hành lễ. Nhưng mà, quỳ xuống, lại rất lâu không nghe được bất kỳ hồi âm gì.

Quý Thúc lặng lẽ ngẩng đầu lên, mới phát hiện Phượng Dục Minh đang hơi hăng hái quan sát chung quanh. Cuối cùng, miệng hắn lại vểnh lên: “Chỗ này thật nhỏ, chắc chắn không dễ chơi, bổn Vương phải đi về!” Vừa nói, thật sự muốn làm bộ xoay người leo lên xe ngựa.

Mặt Quý Thúc lập tức trắng bệch. Vẫn là Quý Du Nhiên vội vàng kéo hắn lại: “Vương gia, chàng đừng như vậy! Nói thật cho chàng biết, chỗ này chân chính là chỗ vui đùa! Lúc nữa thần thiếp dẫn chàng đi, bảo đảm để cho chàng chơi thỏa thích! Hơn nữa, vừa rồi không phải chàng còn nói đói bụng sao? Giờ lại giày vò đi về, còn kêu đầu bếp Vương phủ nhóm lửa, vậy phải đợi đến lúc nào mới có thể ăn cơm?”

“Đúng vậy đúng vậy, Vương gia, phủ tuy nhỏ, nhưng vẫn đáng giá chơi. Hơn nữa hiện giờ cơm trưa đã chuẩn bị xong rồi, vẫn xin mời ngài theo vi thần vào dùng bữa trước xong tính toán tiếp!” Quý Thúc vội vàng nói theo lời nữ nhi.

“Như thế à, vậy cũng được!” Bĩu môi, mặt Phượng Dục Minh vẫn còn chưa cao hứng.

Quý Thúc chùi mồ hôi trên trán, vội vàng đứng lên cùng thê tử: “Vương gia, mời đi bên này!”

“Ái phi, chúng ta đi!” Phượng Dục Minh lập tức kéo Quý Du Nhiên, khiến nàng cười rực rỡ. Từ đầu đến đuôi, hoàn toàn không nhìn vị tể tướng đại nhân dưới một người trên vạn người này một lần. Buồn bực trong lòng Quý Thúc, có thể nghĩ.

Lúc đi qua bên cạnh ông ta, dường như Quý Du Nhiên cảm thấy có hai luồng ánh mắt oán hận rơi lên người nàng, giống như muốn xẻo hai mảnh thịt xuống. Sớm đoán được sẽ gặp phải chuyện như vậy, nàng chỉ coi như không nhận ra, thật vui mừng đi vào sảnh chính cùng Phượng Dục Minh.

Trong hậu viện, hai người Thái tử và Thái tử phi chờ đợi từ sớm đã lâu. Bây giờ không có Hoàng đế Thái hậu ở trên đè ép, bọn họ cũng không cố ý thu lại không thích trong lòng. Mắt thấy hai người này đã trễ lâu như vậy, lại còn cầm tay thân thiết như thế, Quý Du Dung không nhịn được cất giọng the thé: “Tỷ tỷ, các người lại tới trễ.” Cắn chặt từ ‘lại’.

“Đúng vậy!” Quý Du Nhiên không để ý chút nào lên tiếng, “Cũng không có cách nào, ai bảo buổi tối Vương gia chàng mò mẫm giày vò chứ? Ta mãi thúc giục chàng mau ngủ, nhưng chàng không chịu, cứ kéo ta cùng chơi với chàng, cùng náo loạn đến nửa đêm -”

“Khụ khụ!” Người nói vô tâm, người nghe lại có ý. Nghe nàng tùy tùy tiện tiện nói chuyện trong phòng như vậy, mặt Quý Thúc trầm xuống, lớn tiếng cắt đứt lời nàng, hơn nữa hành lễ với Thái tử bên kia, “Thái tử, Vương gia, bữa trưa đã chuẩn bị xong, mời chư vị đi qua cùng vi thần!”

“Làm phiền Tể tướng đại nhân rồi.” Dáng vẻ vẫn trầm ổn trước sau như một, Thái tử khẽ gật đầu, đứng dậy nói vậy.

Đây mới là dáng vẻ nên có của người Hoàng gia! Lịch sự lễ độ, bình tĩnh. Quý Thúc không ngừng hoàn lễ, trong lòng cũng thầm oán, nhưng vị Vương gia kia... Ôi! Rõ ràng lớn hơn Thái tử hai tuổi, kết quả đầu chứa đầy nước, còn không bằng một phần mười Thái tử. Nghĩ tới đây, trong lòng lại không khỏi hài lòng không thôi vì nữ nhi bảo bối của mình gả cho rể hiền như vậy.

Đoàn người đi tới phòng ăn, rượu và thức ăn đã sớm chuẩn bị đủ. Mùi thơm mê người đập vào mặt từ cửa, quyến rũ con trùng tham ăn trong bụng kêu to.

“Thái tử, Thái tử phi, Dật Vương gia, Dật Vương phi, xin mời ngồi.” Quý Thúc dẫn đường vừa mới khách sáo xong, Phượng Dục Minh đã vui sướng hô nhỏ một tiếng vọt tới, cầm đũa gắp loạn.

Sắc mặt Quý Thúc lập tức thay đổi. May mà Quý Du Nhiên kịp thời kéo hắn lại, Phượng Dục Minh lập tức nước mắt lưng tròng: “Ái phi hư! Nàng không cho bổn Vương ăn cơm! Bổn Vương phải nói cho Hoàng tổ mẫu, để Hoàng tổ mẫu giáo huấn nàng!”

Vốn một bụng lời muốn nói, nhưng thấy dáng vẻ này của hắn, Quý Thúc cũng không dám lãng phí thời gian nữa, vội vàng bố trí mọi người ngồi xuống.

Vốn cho rằng như vậy có thể sóng êm gió lặng, nhưng hắn hoàn toàn không nghĩ đến – sóng gió chân chính, giờ mới bắt đầu.

Nhìn Phượng Dục Minh cầm đũa lên, chọn một món ăn từ dĩa trước mặt nhét vào trong miệng, nhai nhai, mặt lập tức nhíu lại, phì phì phì phun ra. Rồi đưa chiếc đũa về góc bàn khác, lật gẩy mấy cái, tìm được miếng thịt nuốt vào. Lại đổi một món ăn, tiếp tục tìm kiếm...

Chỉ trong chốc lát, một bàn mười mấy món ăn đã bị hắn lật hơn phân nửa. Chiếc đũa dính nước miếng của hắn, cứ lật tới lật lui ở đĩa món ăn, khắp nơi đều dính nước miếng của hắn, còn nói để cho người khác ăn?

Đám người Thái tử mới vừa cầm đũa lập tức dừng tay, sắc mặt cũng không đẹp mắt. Quý Thúc cũng hoàn toàn không ngờ sẽ như vậy, vội vàng ho nhẹ mấy tiếng, nháy mắt với đại nữ nhi.

Quý Du Nhiên nhận được, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ nhún vai: “Xin lỗi, Vương gia chàng chính là như vậy, mỗi lần ăn cơm đều không ngừng đảo, chỉ lấy món mình thích ăn, vô cùng kiêng ăn, con cũng không có cách nào.”

Nàng đã nói như vậy, bọn họ còn có thể như thế nào? Hơn nữa Dật Vương gia vốn là đứa bé bự, đây là chuyện mọi người đều biết. Vì vậy, mặc dù trong lòng ghét đến không được, những người khác chỉ có thể yên lặng nhịn. Kết quả, không khí một bữa cơm còn chưa nóng đã lạnh nhạt xuống.

Hoàn toàn không có tâm tình hàn huyên mời rượu rồi, chỉ tùy tiện ăn vài miếng rau xanh, nhấp hai ly rượu, Thái tử đã đặt đũa xuống nói ăn no. Nếu hắn ăn no, Quý Du Dung chắc chắn sẽ không ăn nhiều hơn một miếng. Phu thê bọn họ đều không ăn rồi, phu thê Tể tướng tất nhiên sẽ không động đũa nữa. Rồi sau khi bọn họ đều không ăn, Phượng Dục Minh cũng để đũa xuống mặt giận dữ: “Bổn Vương đã nói thức ăn này khó ăn! Các ngươi nhìn xem, các ngươi đều ăn không vô nữa!”

Đây là gì chứ? Tất cả chuẩn bị tỉ mỉ đều bị hắn làm hỏng cả, thể xác và tinh thần của Quý Thúc liên tiếp bị thương, thân thể lay động mấy cái, suýt nữa té ngã trên đất.

Quý Du Nhiên thấy, không nhịn được cắn răng cười nhẹ, lặng lẽ giơ ngón tay cái lên với Phượng Dục Minh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.08.2016, 22:22
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 3814
Được thanks: 32622 lần
Điểm: 32.76
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của Vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C11) - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11: Tỷ muội ngầm đấu đá

Nhưng mà, đả kích thì đả kích, thân là chủ nhân Tướng phủ, coi như bị tức đến nội thương, Quý Thúc vẫn phải cười thận trọng hỏi: “Nếu một bàn thức ăn này không hợp khẩu vị, vậy vi thần kêu phòng bếp làm một bàn thức ăn nữa như thế nào?”

“Không cần!” Nào có thể đoán được Phượng Dục Minh lại như đinh chém sắt cự tuyệt lần nữa, “Tay nghề của đầu bếp các ngươi quá kém! Bổn Vương muốn ăn đồ ái phi làm!”

Ngụm máu ngậm trong miệng Quý Thúc phun không ra, mặt cũng nghẹn thành màu xanh tím. Thái tử thấy thế, rất không tán đồng nhìn Phượng Dục Minh, Phượng Dục Minh lại sớm kéo tay Quý Du Nhiên, trên mặt tuấn tú chứa đầy khờ khạo, cười lấy lòng: “Ái phi, bổn Vương muốn ăn thịt xào khô, quế hoa cao, còn uống canh hạt sen nữa!”

“Nhưng mà, Vương gia, bây giờ chúng ta không ở Vương phủ -”

“Oa oa oa!” Mới uyển chuyển biểu đạt một chút ý cự tuyệt, Phượng Dục Minh đã nhắm hai mắt lại, nước mắt to như hạt đậu rơi thẳng xuống dưới.

Mặt phu thê Quý Thúc đã sớm thành màu gan heo. Nhưng dưới tình huống này, thật sự không tiện phát tác, Quý Thúc chỉ đành phất tay với nữ nhi: “Nếu Vương gia muốn ăn, vậy ngươi đi làm đi! Trong phòng bếp cái gì cũng đủ, nếu thiếu cái gì ngươi chỉ cần kêu người đi chọn mua.”

“Được đó!” Vừa mới dứt lời, Phượng Dục Minh lại lập tức nở nụ cười, “Ái phi ái phi, Quý Tể tướng đã đồng ý rồi, nàng nhanh đi làm cho bổn Vương! Nhanh lên một chút nhanh lên một chút!”

“Được rồi!” Quý Du Nhiên rất bất đắc dĩ, uất ức hành lễ, “Thái tử điện hạ, phụ thân mẫu thân, ta đi một chút sẽ trở lại.”

“Bổn Vương đi cùng với nàng!” Phượng Dục Minh vội vàng nắm chặt tay nàng, cặp mắt thật to cũng híp thành đường thẳng, nào còn thấy dáng vẻ khóc lóc đến thành ê chề thảm hại như vừa rồi? Quý Du Nhiên bất lực lắc đầu, hai người chạy vội rời đi trong ánh mắt đủ loại của đám người Thái tử.

“Ha ha, ái phi, vừa rồi biểu hiện của bổn Vương được chứ?” Mới vừa rời khỏi phạm vi tầm mắt của mọi người, khóe miệng Phượng Dục Minh khẽ nhếch lên, lại là dáng vẻ hả hê đắc ý, “Cũng chỉ tùy ý lật giở, bọn họ đã ăn không vô nữa! Đói chết bọn họ!”

“Chàng cố ý?” Quý Du Nhiên sửng sốt.

“Dĩ nhiên!” Phượng Dục Minh nói, trên mặt hiện lên vẻ khinh thường, “Từ nhỏ Hoàng tổ mẫu đã không cho bổn Vương kiêng ăn, từ năm ba tuổi đến giờ, đây là lần đầu tiên bổn Vương làm như vậy!”

Hả? “Vậy sao chàng -”

“Ai bảo mấy người bọn họ đối xử với nàng như vậy!” Mặt lại trầm xuống, Phượng Dục Minh thở phì phò nói: “Bổn Vương thấy được, từ lúc nàng đi vào đây, tất cả bọn họ đều không liếc mắt nhìn nàng, nhất là hai nữ nhân kia! Họ còn dám trừng nàng!”

Trong lòng bất chợt nổi lên một dòng nước ấm, Quý Du Nhiên chỉ cảm thấy toàn thân, gần như từng tế bào đều được ấm áp tràn đầy: “Vương gia, chàng đối với ta thật tốt.”

“Vậy chút nữa bổn Vương có thể ăn nhiều thêm mấy miếng quế hoa cao sao?”

Phụt! Chút không khí tốt đẹp khó khăn lắm mới khơi dậy lên đã bị những lời này của hắn vô tình phá vỡ. Nhìn chờ mong tràn đầy trong mắt sáng to của hắn, Quý Du Nhiên không cách nào cự tuyệt: “Được, chàng muốn ăn bao nhiêu ta làm bấy nhiêu.”

“Hì hì, ái phi nàng thật tốt!” Phượng Dục Minh lập tức tươi cười rạng rỡ, “Nàng yên tâm, về sau bổn Vương sẽ bảo vệ nàng. Bọn họ ai còn dám bắt nạt nàng, bổn Vương sẽ đánh chết bọn họ!”

“Ừ.” Quý Du Nhiên nhẹ nhàng gật đầu, trên mặt hiện lên nụ cười thật lòng khó có.

Chui vào phòng bếp hơn nửa canh giờ, lúc đi ra lần nữa, Phượng Dục Minh đã ưỡn bụng lên ợ một cái, Quý Du Nhiên thì dẫn bọn nha hoàn phòng bếp tay nâng năm sáu hộp đựng thức ăn, thản nhiên đi đến chỗ đám người Thái tử nghỉ ngơi.

Khi gần mười cái mâm lần lượt bày ra, sắc hương vị đều đủ hiện ra ngay trước mắt, bao gồm cả Quý Thúc, tất cả mọi người đều kinh hãi.

Ôm tâm tình thấp thỏm nếm thử một miếng, Quý Thúc nhướn mày: “Du Nhiên, ngươi học nấu cơm khi nào?” Hơn nữa, mùi vị đúng là khá tốt!

Nàng dĩ nhiên sẽ không nói cho hắn biết đời trước ở Dật Vương phủ một năm đã nghiên cứu ra. Quý Du Nhiên cười nhẹ nhàng: “Phụ thân, chẳng lẽ ngài quên, trước khi mẫu thân thân sinh tạ thế, đều do nữ nhi ở bên giường mẫu thân hầu hạ thuốc sao? Mỗi lần mẫu thân muốn ăn chút gì, dĩ nhiên tất cả đều do nữ nhi đích thân đi làm. Một thời gian sau, không học được sao?”

Mặt Quý Thúc lập tức trắng xanh. Đường đường là một đại tiểu thư, lại tự mình rửa tay làm thang, nói dễ nghe thì lòng hiếu thảo động trời, nói khó nghe một chút, chính là bọn nha đầu trong phủ không coi hai người là chủ, muốn ăn chút gì không phải hai người còn phải tự ra tay! Nha đầu này, mới mấy ngày không gặp, sao miệng lại lợi hại như vậy?

Nghe được nàng nhắc tới phu nhân Tể tướng trước, người kế nhiệm phu nhân Tể tướng tiểu Trương thị ngồi bên cạnh rất không sảng khoái trong lòng. Nhưng Thái tử điện hạ ở đây, bà phải trưng ra dáng vẻ mẹ hiền, cho nên chỉ có thể ngước khuôn mặt tươi cười chào hỏi: “Không ngờ đại tiểu thư Tướng phủ ta còn có tay nghề tốt như vậy! Nào, mọi người cùng nếm thử một chút, xem tay nghề của nàng so với tay nghề của đầu bếp trong phủ như thế nào.”

Mọi người nghe vậy rối rít cầm đũa lên ăn một chút. Sau đó, nét mặt mỗi người lại khác nhau. Mẫu tử Quý Du Dung dĩ nhiên là cực kỳ phức tạp: Không thể không thừa nhận, những thứ đồ này thật sự không tệ, dùng nguyên liệu, độ lửa đều vừa đúng, để cho người ta gần như tìm không ra lỗi. Nhưng mà, nếu để bọn họ mở miệng tán dương, đó cũng tuyệt đối không thể nào, bọn họ muốn một cước dẫm mạnh nàng xuống nền đất còn không kịp!

Chỉ có điều, bọn họ vẫn còn tự suy tính trong lòng xem nên nói như thế nào cho phải, Thái tử đã ăn xong một miếng bánh ngọt, rồi sau đó khẽ gật đầu: “Không tệ.”

Chỉ hai chữ đơn giản, hình như không bao hàm bất kỳ tâm tình gì, nhưng lại giống như một quả bom nổ tung trong đầu Quý Du Dung, nàng thiếu chút nữa không khống chế được nhảy dựng lên kêu to – không tệ? Hắn còn nói không tệ? Nữ nhân kia làm gì đó, hắn lại còn nói rất tốt? Chẳng lẽ hắn không biết, nàng là thê tử hiện giờ đang ngồi bên cạnh hắn sao?

“Du Dung!” May mà tiểu Trương thị còn chưa hoàn toàn mất trí, lặng lẽ kéo nữ nhi một cái. Quý Du Dung hồi hồn, lập tức phát hiện Quý Du Nhiên đang mỉm cười nhìn mình, lập tức trưng ra khuôn mặt tươi cười, “Không tệ sao? Vừa rồi hình như ta chưa nếm ra hương vị như thế nào! Nhưng mà nếu Thái tử nói không tệ, vậy nhất định rất tốt, ta lại ăn thử một miếng xem sao.” Rồi đưa chiếc đũa dùng sức đâm một cái -

Xoảng

Rầm rầm!

Cái mâm bị đâm lật, rơi trên mặt đất vỡ thành mảnh vụn, bánh ngọt còn bốc hơi nóng cũng lăn đầy đất, vỏ ngoài trắng nõn dính một tầng bụi thật mỏng.

“Ôi, xin lỗi, thật ngượng ngùng!” Vội vàng vứt chiếc đũa, Quý Du Dung tỏ vẻ áy náy, “Tỷ tỷ, xin lỗi, muội nhất thời không khống chế, làm hỏng điểm tâm tỷ tự mình làm!”

“Không có việc gì.” Quý Du Nhiên lơ đễnh cười một tiếng, “Dù sao Vương gia đã ăn no.” Ý ở ngoài lời chính là: Đây cũng chỉ là đồ bọn họ ăn còn dư lại, coi như không cho bọn họ ăn, quay đầu lại cũng sẽ ban thưởng cho người dưới hoặc chó ăn, không liên quan đến bọn họ.

Hơn nữa – ánh mắt khẽ chuyển, nàng thấy  Thái tử giơ chiếc đũa lên, đang không nhúc nhích ngồi đó, lo lắng trong mắt khẽ lóe lên rồi biến mất.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Cnz, doctruyen888, Đăng Tiêu, Minh Tuyen 73, Ngockhue19, Ninhngoan04082015, QTNZ, quangngoc2019, TSky, Voicoi08, yunamika, Yết Vân Tiên Tử và 337 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

11 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

12 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

14 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.