Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

 
Có bài mới 16.08.2016, 12:35
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 91: Chờ đợi dài dằng dặc

Edit: sena

Đêm nay sao dài như vậy, dài dằng dặc giống như không có tận cùng. Sự thống khổ đủ để ghi khắc cả đời. Chỉ hy vọng cuộc đời này không phải chịu hành hạ như vậy nữa.

Chờ rồi chờ, thời gian giống như đứng lại, đồng hồ cát từ từ chảy, bằng mắt thường sẽ nhìn không ra có bất cứ cái gì đang trôi, làm thế nào cũng không thấy bình minh. Trong lòng nhảy lên nhảy xuống, không làm cách nào để bình tĩnh được, giống như bị rán trong chảo dầu, khó chịu vô cùng, chỉ sợ hắn bị cái gì ngoài ý muốn.

Lúc này nàng căm thù trong thân phận người trong hoàng thất của Vân Lam đến tận xương tuỷ, chỉ hy vọng hắn là một người dân bình thường, không có bất cứ trách nhiệm gì, chỉ phải canh giữ ở bên người nàng. Nàng không cần cẩm y ngọc thực, cũng không cần địa vị, chỉ cần hai vợ chồng sống một cuộc sống bình bình an an là được.

Nàng cầu xin một đêm này nhanh chóng trôi qua, sớm một chút có thể nhìn thấy hắn trở về bình an. Chờ đợi là một việc rất là khó chịu, trong lòng sợ hãi, trái tim luôn bị treo cao, không dám thả một chút nào. Từng giây phút qua đi chính là một sự dày vò.

Minh Đang ngây ngốc ngồi ở trên ghế, si ngốc nhìn nhắm cửa lớn đã đóng chặt ở ngoài sân, mong chờ ngay sau đó có thể nhìn thấy hắn đẩy cửa đi vào, nở nụ cười vân đạm phong khinh, đi đến ôm lấy nàng nói rằng toàn bộ chuyện đã kết thúc, sẽ không có việc gì.

Trong đại sảnh ngoại trừ Bình An canh giữ, còn có Hồng Thược và Bích Liên đều đã ngồi ở một bên yên lặng làm bạn với nàng. Lòng của mọi người đều đã vô cùng nặng nề. Đối với bọn họ mà nói, sống chết của Vân Lam quan hệ đến vận mệnh nửa đời sau của bọn họ.

Nếu Vân Lam là người bại trận, cuộc sống sau này sẽ trở nên gian nan. Nếu hắn không đi ra, còn có thể giữ được tước vị, nhưng vừa đi ra ngoài, thì chuyện sau này sẽ rất khó đoán. Nhưng nếu là mấy vị ấy Vương gia kia nhận lấy quyền lực, chỉ sợ Phúc Vương Phủ cũng trở thành thuyền nhỏ bấp bênh, tùy thời sẽ bị nguy hiểm. Cuộc sống sau này của người trong phủ từ trên xuống dưới sẽ khó mà được yên ổn.

Tâm trạng của Bình An lại càng phức tạp, nhớ tới lời căn dặn mấy ngày trước của Vương gia. Nếu Vương gia không thể toàn thân rút lui trong trận biến cố này, thì hắn phải che chở, sắp xếp thật tốt cho mấy người Minh Đang dựa theo kế hoạch trước đó, nhanh chóng rời khỏi kinh thành, đến Dương Châu định cư. Ở nơi đó vương gia đã dàn xếp ổn thỏa, cái gì cũng đã chuẩn bị xong, nửa đời sau có thể sống an ổn.

Nhưng mà không có Vương gia, toàn bộ những cái này còn có ý nghĩa gì. Huống chi phu thê bọn họ tình thâm, vương phi có thể nghe sắp xếp của hắn, bỏ trốn một mình sao? Tính tình của Vương phi, thì ngay cả hắn cũng không có biện pháp gì. Cho dù có thể bắt nàng đưa ra ngoài, diennndanleqquydon khi đến Dương Châu nàng vẫn sẽ tức giận. Hắn không tin tưởng có thể thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ mà Vương gia giao cho. Nhưng mà... Đây là yêu cầu cuối cùng của vương gia... trong lòng loạn như ma, nhưng trên mặt vẫn phải giả bộ trấn định tự nhiên.

Bích Liên đang mang thai, trong mắt lo lắng trùng điệp, ngoài miệng lại an ủi: "Tiểu thư, người đừng lo lắng, Vương gia sẽ không có việc gì, bên cạnh hắn có nhiều người đi theo như vậy..." Nàng liên tục nói một tràng dài, cũng không biết người khác có thể nghe được bao nhiêu.

"Hi vọng là như vậy." Sắc mặt Minh Đang trắng bạch, cả người ngồi thẳng tắp không có chút lơi lỏng. Tuy là nói như vậy, nhưng đao kiếm là không có mắt, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Nếu như bị đối thủ bắt giữ, vậy thì... Càng nghĩ càng đáng sợ, nàng không dám nghĩ tiếp nữa, trong lòng yên lặng cầu xin ông trời phù hộ. Từ trước đến nay nàng không phải là người tin Phật, nhưng ở lúc này, nàng không còn phương pháp khác, chỉ có thể gửi gắm hi vọng ở trên thần phật hư vô. Nếu lần này có thể để cho hắn bình an trở về, nàng nguyện ý dát lại vàng trên người Phật tổ.

Trong lòng Hồng Thược nặng nề, lo lắng của nàng còn thêm một tầng nữa, không biết tình huống của Dịch gia như thế nào? Hiện giờ nhớ lại cảnh lúc Dịch Phàm gần đi, dường như có để lộ ra một tin tức khiến người ta sợ hãi. Nàng mạnh mẽ đứng lên, xách ấm trà từ trên lò lửa xuống, đổ vài chén trà, trước tiên đưa cho Minh Đang: "Tiểu thư, uống ngụm trà nóng đi."

"Đặt lên bàn đi, ta sẽ uống." Minh Đang không muốn uống hay ăn bất cứ cái gì, trong lòng giống như kiến bò trên chảo nóng, khó chịu không thể nuốt trôi bất cứ thứ gì.

Hồng Thược thở dài trong lòng, cảm giác bất lực này thật sự rất khó chịu, rất dày vò, La gia có thể chịu được chấn động trong trận phong ba này hay không? Nếu La gia không thể may mắn thoát khỏi, vậy Dịch gia? Bọn họ vô tình với nàng, nhưng nàng lại không thể giả vờ lạnh lùng, không để ý cũng chẳng quan tâm được. Dịch Phàm hắn...

"Tiểu thư, sẽ không có việc gì." Bích Liên lúng ta lúng túng nói nhẹ, nhưng mà chính nàng cũng không thể chắc chắn.

Cuối cùng Minh Đang cũng dời mắt từ cửa lớn trong viện kia sang trên người Bích Liên: "Không cần phải để ý đến ta, thân thể ngươi nặng nề, sang tây sương phòng ngủ một lát đi."

Hiện giờ sân này là an toàn nhất, nàng gọi hầu hết hạ nhân tụ tập ở trong sân. Tuổi Hinh Nhi còn nhỏ nên ngủ ở trong sương phòng, bà vú, nha hoàn đều mặc quần áo tử tế, canh giữ ở bốn phía, vẻ mặt cảm thấy không yên đến cực điểm.

Làm sao Bích Liên có thể chịu đi, nơi này có những người quan trọng nhất trong cuộc sống của nàng, phải đối đầu với nguy hiểm lớn nhất trong cuộc đời: "Nô tỳ không sao, cứ để nô tỳ ở trong này."

Minh Đang cũng không ép buộc, bốn phía lại yên tĩnh lại, người bên ngoài rất nhiều, nhưng lặng ngắt như tờ. Một bầu không khí khiến lòng người khẩn trương lặng lẽ lan tỏa ra. Tất cả đều không nói lời nào, dùng ánh mắt trao đổi sự bất an trong lòng, càng ngày càng lo lắng.

Mặc dù Bích Liên luôn miệng nói không muốn ngủ, nhứng dù sao nàng cũng đang mang thai mấy tháng, trạng thái cũng không tốt. Lại ngồi thêm nửa canh giờ thì không chịu được. Bình An khuyên can mãi mới có thể khuyên nàng vào sương phòng nghỉ ngơi.

Minh Đang cứng ngắc giống như tượng đất, vẻ mặt bình tĩnh, nhưng nhìn kỹ mới có thể phát hiện nàng đang dấu diếm sự sợ hãi và trùng trùng lo lắng. .

Bình An nhìn thấy vậy, không đành lòng, cố gắng khuyên bảo: "Vương phi, người đừng trách Vương gia, đây là trách nhiệm của người trong hoàng thất, ngài ấy cũng không còn lựa chọn nào khác."

Lời này giống quả bom nổ tung lửa giận trong lòng nàng, ánh mắt sáng rực như có ngọn lửa đang thiêu đốt bên trong: "Huynh ấy có, nhưng huynh ấy không lựa chọn."

"Vương phi." Trán Bình An toát ra mồ hôi, sợ nàng thật sự vì điều đó mà ghi hận: "Vương gia là người kiêu ngạo như thế, trong máu của người chảy dòng máu nhiệt huyết của nam nhi Lý gia, gặp chuyện lại như rùa đen rút đầu,diennndanleqquydon  vậy thì không phải là vương gia rồi. Huống chi giữ gìn yên ổn của triều đình là trách nhiệm của vương gia."

Đúng, từng chữ từng chữ Bình An nói đều rất đúng. Nhưng thân là thê tử, nàng chỉ để ý sự bình an của Vân Lam, nàng cũng không có quá nhiều tình yêu, không thể yêu dân như con được. Nàng cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường, chỉ cần mọi người bên cạnh bình bình an an là được.

Nhưng dù nói thế nào, nàng cũng chỉ oán giận ngoài miệng, cũng không thật sự để ý. Hắn là người nàng yêu thương nhất, yêu hắn còn không kịp, làm sao hận được. Nhưng nàng cũng thực sự lo lắng, lo lắng nhanh phát điên, bất cứ gió thổi cỏ lay đều có thể làm cho lòng của nàng co thắt lại: "Trong tay hắn không có quyền, cho dù đi ra thì có thể hỗ trợ cái gì? Đám người chém giết đến đỏ mắt kia sẽ nghe hắn nói sao?" Tình huống cụ thể cũng không chịu nói, tới cùng thì hắn muốn đối đầu với ai đây? Là ai đang gây sóng gió khiến cho tất cả mọi người không được yên ổn?

Bình An trầm ngâm một lúc lâu: "Lúc hoàng thượng rời kinh thành, đã giao một nhánh quân tinh nhuệ ở Tây Sơn cho vương gia. Đội quân này phụ trách an nguy của kinh thành." Nếu không hé lộ chút gì để cho nàng an tâm, chỉ sợ nàng sẽ nổ tung rồi.

Trong lòng Minh Đang có chút hoài nghi: "Bọn họ có tin được không? Những hoàng tử kia không nhúng tay vào đó sao?" Ai mà chẳng biết, muốn cầm quyền thì trong tay nhất định phải có đầy đủ lực lượng mạnh. Đám người trong mắt chỉ có ngôi vị hoàng đế kia sẽ không sắp xếp người đi vào? Ngẫm lại cũng biết, đây là điều không có khả năng.

Bình An thấy nàng không hiểu, tinh tế giải thích nói: "Đó là quân đội lệ thuộc trực tiếp hoàng thượng, một giọt nước cũng không thể lọt vào. Bình thường bọn họ cũng không dám động, nếu không có mệnh lệnh của hoàng thượng, ai cũng không điều động được."

Ngự Lâm quân và đội quân này là hai lực lượng lớn trong tay các thế hệ quân vương, dùng để bảo vệ tính mạnh, tuyệt đối sẽ không dễ dàng giao cho người khác. Nhất là mấy hoàng tử có ý đồ riêng kia, bọn họ là người mà hoàng thượng kiêng kị nhất, phòng bị rất cẩn thận.

"Vậy là tốt rồi." Minh Đang có chút yên tâm, trách không được hắn liều lĩnh không để ý đến lời khuyên của nàng, nhất định phải đi ra trấn áp. Có đội quân đó trấn giữ, phần thắng sẽ rất lớn.

Bình An cảm thán, nhỏ giọng thở dài: "Mỗi người khi còn sống đều có trách nhiệm hắn phải gánh vác, có trốn cũng vô dụng." Giống như hắn, trách nhiệm của hắn là bảo vệ nữ tử trước mắt, dù cho có khó khăn nguy hiểm cũng phải hoàn thành.

Lời này tuy nhỏ, nhưng nàng vẫn nghe được, không khỏi nhíu mày hỏi: "Ngươi đang giáo huấn ta sao?" Nàng biết chính mình đang bới móc, ai bảo tên này bình thường miệng chặt như vậy, coi nàng là người ngu, cái gì cũng không chịu nói. Bọn họ không biết, cái gì cũng giấu không phải là cách bảo vệ nàng, ngược lại sẽ khiến nàng càng thêm suy nghĩ miên man, càng bất an không yên.

Bình An mồ hôi chảy dọc sống lưng, vị cô nãi nãi này bình thường rất xảo quyệt, lúc này tâm trạng không tốt, lại càng khó hầu hạ. May mắn nàng không có thói quen tùy tiện trách phạt người: "Bình An không dám, chỉ muốn giúp vương phi thông suốt, không phải quá lo lắng cho Vương gia, hộ vệ bên cạnh vương gia như mây. Người khác muốn lại gần cũng không có cơ hội."

Minh Đang mặc kệ hắn, ánh mắt vẫn chăm chú vào cửa lớn, dường như muốn nhìn ra một cái động ở chỗ đó. Trái tim nhảy không ngừng, nàng cảm thấy thấp thỏm lo âu.

Bình An cũng không khuyên nhiều, có khuyên cũng nghe không vào. Kỳ thật hắn cũng rất lo lắng, đó là chủ nhân từ nhỏ hắn đã đi theo, đã từng cùng sống cùng chết, cùng chung hoạn nạn, là người hắn thề sống chết nguyện trung thành. Nhưng Vương gia giao một nhà già trẻ cho hắn, hắn không thể để cho vương gia thất vọng. Minh Đang vẫn yên lặng ngồi, tư thế cũng không biến hóa chút gì, giống như bị u mê.

Hồng Thược nhìn nàng, quay sang nhìn sắc trời, lại nhìn bên ngoài, sắc mặt dần dần trắng bệch.

Bình An không chịu ngồi, thẳng tắp đứng canh giữ ở cửa phòng khách.

Cho dù đêm có dài thì cũng sẽ qua đi, mặt trời dần dần dâng lên từ phía đông, màu đỏ từ từ mở rộng, diễm lệ vô cùng, ánh sáng tỏa ra bốn phía, đẹp không sao tả xiết. Sáng sớm không khí tươi mát, trong gió tràn ngập hương vị sương sớm.

Sao hắn vẫn chưa trở lại? Đến bao giờ thì trở về? Minh Đang nhìn sắc trời, mặt trắng như tờ giấy, thân thể lung lay sắp đổ. Theo thời gian trôi qua, càng ngày càng không thể bình tĩnh được.

Trái tim của Bình An cũng sắp nhảy lên tận cổ, bảy xuống tám xuống, ánh mắt chăm chú nhìn vào cửa lớn. Mau trở lại đi! Ngàn vạn lần không nên gặp chuyện xấu gì! Vương gia cũng không thể bỏ mặc bọn họ!

Đột nhiên bên ngoài có một trận xôn xao lớn, giống như có rất nhiều người đang đi đến bên này. Cũng không biết người tới là người phương nào? Trong lòng Bình An nhảy dựng, tay nắm vũ khí bên cạnh, diennndanleqquydon hai hàm răng cắn chặt lại. Nhanh chóng đi trước một bước đứng ở trước mặt Minh Đang, ánh mắt cảnh giác nhìn về phía bên ngoài.

Minh Đang ngồi yên lặng, vẻ mặt giống như vui giống như giận, lại có chút khẩn trương.

Bên ngoài truyền tới vài tiếng kêu: "Vương gia về phủ." "Vương phủ về phủ rồi." Trong thanh âm tràn ngập sự vui sướng sau tai nạn.

Mắt Bình An sáng rực lên, khóe miệng lộ ra ý cười thoải mái.

Minh Đang mừng rỡ, trong lòng vui vẻ như nở hoa. Mạnh mẽ nhảy lên, rồi lại ngồi xuống, gõ vài cái xuống hai chân đang run run. Cố gắng cử động một chút, nàng đẩy Bình An trước mặt ra rồi xông ra ngoài, mới vừa chạy ra đến bên ngoài sân, cửa viện được mở ra.

Cả người Vân Lam mặc bộ quân phục màu trắng, ngược ánh sáng mà đến, ánh mặt trời nhàn nhạt rơi tại trên người hắn làm bóng dáng của hắn cao lớn hơn, ánh sáng bị phân thành ngàn vạn tia sáng, lấp lánh khiến người ta hoa mắt.

Minh Đang từng bước từng bước đến gần hắn, trong mắt rưng rưng: "Huynh đã trở lại?" Trong thanh âm có tia bất trí tín lại có tia thả lỏng hậu yếu đuối.

Sự tức giận vừa nãy đều đã bị ném lên chín từng mây. Giờ phút này trong mắt tràn đầy một mình hình ảnh của hắn, bình an vô sự đứng ở chỗ mà nàng có thể đưa tay tới.

Vân Lam vươn hai tay về phía nàng, khóe miệng mỉm cười: "Ừ, ta đã trở về." Thanh âm ôn nhu như nước, lại ấm áp như xuân.

Minh Đang xông đến, vừa khóc vừa cười: "Huynh..." Trở về là tốt, trở về là tốt rồi. Chỉ cần hắn bình an thì nàng cũng không còn gì phải tức giận nữa.

Lời chưa nói hết, đột nhiên Vân Lam ngã xuống, cả người ngã vào trong ngực nàng, không nhúc nhích, hơi thở giống như dừng lại.

Minh Đang kinh sợ nhìn hai mắt hắn nhắm chặt, sắc mặt trắng bệch, theo bản năng ôm chặt lấy hắn. Thấy trên quần áo trắng của hắn nhuộm một mảng máu tươi lớn, vết máu loang lổ, trước máu ở ngực chảy ra mạnh mẽ, sắc mặt trắng như tuyết, hai chân mềm nhũn, như muốn ngã xuống đất.

Bình An và An Khang quá sợ hãi, cùng đi lên đỡ lấy hai người họ, sợ hãi thất thanh kêu: "Vương gia, vương phi."Đã sửa bởi selena_tran lúc 19.08.2016, 20:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Lantu, Nguyêtle, lan trần, mesaubau, ngoung1412, uyenmoon, xichgo
     
Có bài mới 19.08.2016, 20:40
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 92: Bị thương

Edit: sena

Minh Đang gắng sức đứng lên, vẻ mặt hoảng sợ, lo lắng kêu lên: "Nhanh lên, đưa huynh ấy vào nhà" Gấp gáp đến mức khiến cho giọng nói trở nên sắc nhọn.

Bình An và An Khang rất cẩn thận nâng Vân Lam vào trong nhà, sau đó lui lại một bên, ánh mắt khẩn trương nhìn chằm chằm không rời.

Nàng run rẩy cắt bỏ phần quần áo trước ngực hắn, ngực bị thủng một lỗ nhỏ, tuy đã được xử lý qua, nhưng vẫn không ngừng chảy máu. Nàng nhanh chóng bày kim ra, hít sâu một hơi để ổn định lại cảm xúc, sau đó đâm mấy kim ở xung quanh vết thương, máu ngừng lại rất nhanh.

Đang muốn rửa sạch miệng vết thương, nhưng máu tươi khiến tay nàng run rẩy, sắc mặt tái mét. Phải ử lý miệng vết thương cho người mình yêu thương nhất, trái tim nàng thực sự...

Thẩm Duy nghe tin chạy tới, nhìn thấy vậy, không nhịn được liền lên tiếng: "Để ta làm tiếp."

Thân thể Minh Đang lui về sau, để cho Thẩm Duy tiến lên, nhìn Thẩm Duy cấm máu, xử lý vết thương đâu ra đấy, ánh mắt dần dần mơ hồ, nước mắt không thể khống chế theo chảy ra, uốn lượn thành dòng suối nhỏ.

Không phải nói có rất nhiều người bảo vệ hay sao? Vì sao lại để cho hắn bị thương? Những người đó làm cái gì không biết? Hỗn đản, đã nói sẽ trở về bình an, vì sao lại bị thương nghiêm trọng như vậy? Nàng càng nghĩ càng khổ sở, nước mắt rơi càng nhiều.

Lần đầu tiên Thẩm Duy thấy nàng thất lễ như vậy, khụ vài tiếng, cúi đầu không dám nhìn nàng: "Vương phi, lần này có chút nguy hiểm, vị trí vết thương chỉ cách trái tim có một tấc, Vương gia bị mất máu quá nhiều, nhưng may mắn là không có nguy hiểm đến tánh mạng. Trước mắt cần nhất là nghỉ ngơi tĩnh dưỡng."

Ai bảo ngay từ đầu nha đầu kia liền có bộ dáng hung hãn bá đạo, không buông tha bất cứ ai, ký ức đó vẫn còn rất mới mẻ, làm ông cũng không dám đắc tội nàng. Hóa ra nha đầu này cũng có lúc yếu đuối như vậy. Tất cả mọi người ai rồi cũng sẽ có lúc bị khổ sở đau lòng.

Lúc này Minh Đang mới chú ý tới hai má của mình ướt át, cầm lấy khăn từ trong tay nha đầu tùy tiện lau vài cái, giọng nói có chút khàn khàn: "Phiền toái ông rồi."

Hình như đây là lần đầu tiên nàng khách khí với ông như vậy, khiến Thẩm Duy hết hồn, nói: "Không dám không dám, ta đi sắc thuốc." Không đợi nàng đồng ý, liền xoay người nhanh chóng rời khỏi phòng, giống như đằng sau có quái vật đuổi theo vậy.

Tất cả mọi người đều lui xuống, chỉ để lại một mình Minh Đang canh giữ ở bên cạnh hắn. Vuốt ve đường cong tao nhã ôn nhuận trên khuôn mặt của hắn, nước mắt của nàng lại không kìm được mà rơi xuống, từng giọt rơi xuống trên mặt hắn, nhanh chóng tan ra. Thật đáng ghét, làm sao hôm nay nước mắt lại nhiều như vậy? Muốn ngừng cũng ngừng không được. Một đêm lo lắng hãi hùng khiến cho phòng tuyến bảo vệ trong lòng nàng trở nên yếu ớt.

Lúc Vân Lam tỉnh lại liền nhìn thấy cảnh tượng nàng khóc như hoa lê dầm mưa, không khỏi đau lòng, ôn nhu an ủi: "Đừng khóc, ta không sao." Nói xong vươn tay lau nước mắt cho nàng.

"Huynh..." Minh Đang sửng sốt một lúc mới tỉnh táo lại, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, lập tức đè tay hắn lại: "Đừng nói nữa, yên tĩnh nghỉ ngơi."

Mất máu nhiều như vậy, sắc mặt trắng bạch trong suốt, không biết phải mất bao lâu mới có thể bù lại được đây. Thân thể hắn lúc này rất là suy yếu, căn bản không thể lộn xộn. Cho dù nàng có tức giận thế nào đi chăng nữa thì cũng phải chờ tới khi thân thể hắn tốt lên rồi sẽ tính toán sổ sách sau.

"Là ta không tốt, về sau sẽ không để muội thương tâm nữa." Hắn nói rất là cố sức, thỉnh thoảng phải nghỉ giữa chừng.

Minh Đang vừa đau lòng vừa lo lắng, lại không dám mắng hắn. Biết rõ hắn nói như vậy, tương lai nếu gặp phải chuyện tương tự, hắn cũng sẽ đưa ra lựa chọn như thế. Nhưng nàng còn có biện pháp nào? Nếu đã thương hắn, thì phải chấp nhận toàn bộ mọi thứ liên quan đến hắn. Dù cho trong lòng không vui thì vẫn lựa chọn đứng ở bên hắn.

Nàng vuốt ve đầu của hắn dỗ hắn ngủ, không cho hắn nói thêm một chữ nào nữa. Có chút ít giống như người lớn dỗ trẻ con.

Vốn Vân Lam chột dạ sợ nàng tức giận, nên rất ngoan ngoãn nghe theo lời của nàng, nhắm mắt lại, lắng nghe giọng nói ôn nhu của nàng, trong lòng cảm thấy bình yên.

Chờ hắn ngủ sâu, nàng mới đi ra bên ngoài phòng, tìm An Khang hỏi ngọn nguồn mọi chuyện và tình hình  hiện giờ bên ngoài.

An Khang là người vẫn đi theo bên cạnh Vân Lam, bất kể tình huống gì xảy ra thì hắn đều rất rõ ràng. Lúc này hắn đang không thể nén được áy náy, kể hết tất cả mọi chuyện xảy ra tối hôm qua.

Tối hôm qua đột nhiên Ngụy Vương và Yến vương bắt tay làm khó dễ, Ngụy Vương dẫn theo binh linh bảo vệ vương phủ tấn công Tấn vương phủ. Còn Yến vương lại mang theo người tiến vào hoàng cung. diễn%đàn-lê+quý+đôn Tình hình vô cùng hỗn loạn. Sau khi Vân Lam nhận được tin báo, cầm binh phù hoàng thượng để lại trước đó đến doanh trại ở Tây Sơn, đưa quân vào thành giải nguy. Phản quân trở tay không kịp, không ai sẽ nghĩ tới khi hoàng thượng không ở kinh thành, vẫn còn có người có thể chỉ huy được đội quân kia. Tất cả kế hoạch đều bị đảo lộn.

Đội quân này là đội quân tinh nhuệ dưới trướng của hoàng thượng, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Một đêm chém giết, cuối cùng cũng ổn định được tình hình. Giết hết đám người của Ngụy Vương phủ và Yến vương phủ, kế tiếp đánh lui đám quân lính bại trận, bắt giữ hai vị Vương gia. Lúc thủ lĩnh bị bắt giữ, phản quân nhao nhao đầu hàng, cũng có kẻ chạy trốn xung quanh bốn phía.

Vân Lam đưa ra thánh chỉ mà hoàng thượng để lại, nhận lại quyền quản lý. Ra lệnh giam giữ gia quyến và hai vị Vương gia ở trong phủ, không được ra ngoài.

Minh Đang nghe một lúc lâu, cũng không có nghe được cái mà nàng quan tâm nhất, không khỏi nóng vội hỏi: "Vậy làm sao huynh ấy lại có thể bị thương?" Theo lý thuyết, hắn là bên thắng, không có lý gì lại bị thương nặng như vậy.

Ánh mắt An Khang đỏ lên, nhớ tới tình hình lúc đó vẫn còn cảm thấy hết hồn: "Trên đường trở về, gặp được những kẻ làm phản không chịu bỏ cuộc, bọn chúng trốn từ một nơi bí mật gần đó ra tay, trong đó có một người có khả năng bắn cung rất tốt... Vương gia bị trúng tên... Là thuộc hạ bảo vệ không chu đáo, xin vương phi trách phạt."

Lúc này Minh Đang mới hiểu được vì sao hắn dưới sự bảo vệ của mọi người, mà vẫn bị thương, thì ra là thế. Những người đó thật sự là đáng ghét, thất bại thảm hại còn muốn cứu vãn cục diện, định bắt giặc  thì phải bắt vua trước, giết chết Vân Lam xong lại gây sóng gió, thật sự đáng ghét. Nhưng mà nàng là người ân oán rõ ràng, sẽ không giận lây sang An Khang: "Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, cũng không trách được ngươi, ngươi cũng hết sức rồi."

An Khang cũng cả người đầy máu, trên mặt loang lổ, bộ dáng vô cùng chật vật.

"Đa tạ vương phi." An Khang trịnh trọng cúi người thi lễ với nàng, chần chờ nói: "Nhưng mà..." Bộ dáng muốn nói lại thôi?

Thấy hắn ấp úng, trong lòng Minh Đang nhảy dựng: "Chuyện gì?" Minh Đang hiện giờ đang trong tình trạng chim sợ cành cong, chút điểm gió thổi cỏ lay đều khiến cho nàng kinh sợ nhảy dựng lên.

An Khang nghĩ nghĩ, việc này cũng giấu diếm không được bao lâu, vẫn nên là ăn ngay nói thật thì tốt hơn. Cắn răng nói: "Trong triều có vài vị đại thần hi sinh cho tổ quốc, trong đó có cả La đại nhân."

"Cái gì?" Thân thể Minh Đang lung lay một cái, trước mắt biến thành màu đen, tự trách mờ mịt hỏi: "Tại sao có thể như vậy?"

Tình cảm của nàng đối với nghĩa phụ cũng không sâu đậm lắm, nhưng cũng có vài phần chân tình, có vài phần thân thiết. Huống chi ông ấy là trụ cột La gia, sau này người của La gia sẽ sống như thế nào? Nương sẽ đau lòng thành bộ dáng gì đây?

Vẻ mặt An Khang hiện ra một chút bội phục, trước kia hắn vẫn khinh thường đám quan văn kia, chỉ cảm thấy bọn họ hoặc là a dua nịnh hót hoặc là giả vờ thanh cao, không ngờ tới lúc nguy nan, còn có chút cốt cách văn nhân. Có thể đối mặt cường địch, không chút nào khiếp nhược, sẵn sàng chịu chết.

Kỳ thật là lúc Yến vương tấn công hoàng cung, vài vị đại thần trung thành và tận tâm chạy tới can gián, Yến vương buộc bọn họ quy thuận hắn ta, nếu không thì ‘thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết’. Kết quả đương nhiên tất cả những đại thần đó đều trở thành vật hi sinh, bị Yến vương giết chết.

Ngắn ngủn mấy ngữ lại có thể miêu tả hết toàn bộ sự việc kinh tâm động phách. Một đêm này có mấy nhà vui mừng, mấy nhà sầu, vô số người không có cách nào đi vào giấc ngủ.

Mấy ngày kế tiếp, Minh Đang bắt Vân Lam nằm ở trên giường tĩnh dưỡng, không cho hắn ra ngoài.

Nhưng hiện giờ ngoại trừ hắn thì không có ai chủ trì đại cục, hiện giờ tình hình đang vô cùng nhiễu loạn , rất nhiều chuyện phải làm. Hoàng thượng để lại vài vị đại thần có khả năng thì đều bị Yến vương giết hết, thật sự không còn ai hỗ trợ. Hắn không thể nào yên lòng được, một lòng chỉ muốn đi xử lý mọi chuyện.

Minh Đang tức giận vô cùng, mắng hắn một trận. Càng về sau nàng còn khóc sung cả hai mắt lên, hắn mới yên lặng đi một chút. Phái Bình An, An Khang đi làm việc, có chuyện gì thì tùy thời đến bẩm báo cho  hắn.

Nhưng không đến hai ngày, hắn lại không chịu yên tĩnh: "Tiểu Đang, thật sự ta không có việc gì, muội..."

"Không được." Vẻ mặt Minh Đang vững chắc, một ngụm cự tuyệt. Nàng đã buông lỏng một chút. Lúc đám đại thần tìm tới cửa, nàng đã ngầm đồng ý, giả vờ như không thấy được, hắn còn muốn thế nào? diễn%đàn-lê+quý+đôn Không thèm nhớ đến thân thể của chính mình có chịu được hay không? Lần này là do hắn có vận khí tốt, mới  có thể tránh thoát một kiếp, chỉ cách trái tim có một tấc thôi.

Vân Lam khuyên nhủ: "Tiểu Đang, quốc sự quan trọng."

Nghe hắn nói như thế, Minh Đang không vui: "Với muội mà nói, thân thể của huynh mới là quan trọng nhất. Có chuyện gì cứ để cho cấp dưới xử lý, sao cứ phải cần huynh tự thân tự lực?"

Quốc sự trọng yếu, có thể quan trọng hơn tính mạng của hắn? Phải hy sinh thân mình vì quốc gia này, mới có thể coi là trung quân ái quốc sao? Mới có thể coi như làm trọn chức trách của người trong hoàng thất hay sao? Nàng không cho phép điều đó xảy ra.

Vân Lam cười khổ nói: "Không có ai có thể quản lý được đại cục." Hắn cũng không muốn tham dự mấy việc này, nhưng thật sự là không ai có đủ khả năng. Nếu La Tể tướng không chết, toàn bộ mọi chuyện có thể yên tâm giao cho ông ấy, nhưng hiện giờ...

Minh Đang cau mày nghĩ một lúc lâu, đột nhiên nhớ tới một người, cười nói: "Để cho Lý Tiêu đi, không phải hắn là con trai trưởng của hoàng hậu sao? Hắn ra mặt là thích hợp nhất."

Trong trận chính biến này, chỉ sợ người được lợi sau cùng cũng chính là Tấn vương phủ Lý tiêu, hắn là bị ép phải tự vệ, làm chuyện gì cũng rất hợp tình hợp lý.

Hắn không phải là kẻ chủ mưu, mà là người bị hại, Tấn vương phủ phải chịu đả kích lớn trong đêm đó.

Vân Lam không tiếng động thở dài: "Thời điểm như hiện giờ, hắn trốn cũng không kịp, làm sao có thể dưới ánh mắt ngờ vực vô căn cứ của mọi người, xuất hiện chủ trì đại cục?"

Minh Đang mở to hai mắt, trong mắt mê hoặc, "Ngờ vực vô căn cứ cái gì? Hắn cũng không làm cái gì."

"Muội không hiểu đâu." Vân Lam không muốn những chuyện linh tinh như vậy truyền vào lỗ tai của nàng, khoát tay thỏa hiệp nói: "Thôi, ta sẽ nghỉ ngơi thêm hai ngày, đến lúc đó muội sẽ không được khuyên ta nữa."

Tiểu thê tử của hắn có thông minh như thế nào đi nữa thì trong lòng cũng chỉ là một nữ hài tử đơn thuần, vẫn nên để cho nàng tiếp tục đơn thuần thì hơn, người như vậy sẽ luôn được hạnh phúc. Những chuyện mưa gió kia cứ để hắn chống.

"Huynh nghĩ rằng muội thích quản huynh sao?" Minh Đang xù lông, phẫn nộ trừng mắt nhìn hắn: "Lúc trước nói như thế nào, sẽ nghe theo lời của muội, huynh làm được cái gì rồi? Chỗ nào đối nghịch với muội, muội ở nhà lo lắng đề phòng, huynh có nghĩ tới cảm giác của muội hay không?" Càng nói càng tức giận, càng nói càng ủy khuất, đôi mắt cũng đỏ lên. Vân Lam bị dọa nhảy dựng, vội vàng xin khoan dung: "Được rồi, là ta sai rồi. Tiểu Đang đừng nóng giận." Thật kỳ lạ, sao nha đầu kia càng ngày càng thích khóc vậy, trước kia cái mà nàng không thích nhất là khóc. Cho dù có khó chịu cũng chỉ ngửa đầu, ép nước mắt vào trong.

Minh Đang hừ một tiếng, ngồi ở bên giường không thèm để ý hắn. Hắn cẩn thận tìm đủ mọi cách, cuối cùng cũng dỗ nàng vui vẻ trở lại.

Ngày thứ hai, trước khi ăn bữa trưa, Vân Lam thu được một tin báo, nhìn xong vẻ mặt trở nên vui mừng, như trút được gánh nặng, nhẹ nhàng thở ra.

Minh Đang vẫn quan sát sắc mặt của hắn, thấy hắn như vậy, trong lòng có chút vui vẻ: "Như thế nào? Là tin tức tốt sao?"

“Ừ” Trên mặt Vân Lam lộ ra sự vui vẻ và thả lỏng mà nhiều ngày qua chưa thấy, đơn giản giải thích: "Thân thể hoàng huynh đang dần dần chuyển biến tốt đẹp, thật tốt quá. Hắn đã phái mấy vị đại thần mau chóng trở về chủ trì đại cục." Cuối cùng hắn cũng có thể thoát thân từ trong đống rối bòng bong này, hắn sắp bị thê tử lải nhải phiền đến chết rồi. diễn%đàn-lê+quý+đôn Lại nói chủ mưu lần này như thế nào thì cũng là nhi tử ruột thịt của hoàng thượng, xử lý như thế nào, vẫn nên do chính hoàng thượng quyết định.

Minh Đang nghe xong, mặt mày hớn hở: "Vậy là tốt rồi, huynh không cần quan tâm mọi chuyện nữa rồi." Nàng vui vẻ nhất liền là chuyện này, nhưng vẫn còn một chuyện khó hiểu: "Vài ngày trước đó bệnh của hoàng thượng thật sự nghiêm trọng?" Không phải hắn cố ý giả bệnh để xò xét mấy người con trai sao? Thực ra nàng vẫn có suy nghĩ như vậy, cảm thấy hoàng thượng sẽ không khéo như vậy, nói bệnh là bệnh. Vân Lam nhìn ra nghi hoặc của nàng, cười nói: "Là thật, rất nghiêm trọng đến mức không dậy nổi giường, nếu không này hai điệt nhi này lấy lá gan đâu ra mà dám xằng bậy?" Người trong hoàng gia đều là đám nhân tinh, tâm nhãn rất nhiều, bên cạnh hoàng thượng sẽ có người của bọn hắn, sẽ không dễ dàng bị lừa.

Hắn nói mọi chuyện coi như đã giảm nhẹ rồi, kỳ thật hoàng thượng bệnh đến mức thuốc và châm cứu cũng không có hiệu quả, thái y thúc thủ vô sách. Cho nên hắn mới có thể lo lắng đến mức ban đêm không có cách nào ngủ yên. Mà đám Yến vương mới chó cùng rứt giậu, liều chết đánh cuộc.

"Đáng tiếc bọn hắn sai một bước cờ thì thua cả ván bài." Minh Đang không hề có một chút đồng tình nào đối với hai tên xui xẻo kia. Vân Lam bị thương như vậy đều do lỗi của bọn chúng, nàng chỉ mong sao cho bọn chúng gặp xui xẻo: "Cũng là huynh thông minh."

Nha đầu kia lúc giận có thể tức chết người, nhưng lúc dỗ người ta lại có năng lực khiến người ta ngọt chết. Hắn cười ôm cổ nàng, hôn nàng một chút: "Là hoàng huynh thông minh, hắn còn để lại mấy chiêu sau."

Minh Đang cẩn thận tránh vết thương trước ngực hắn, ôm cổ của hắn hôn lại, một lúc lâu đến không thở được mới buông ra, mặt đỏ bừng: "Hắn không tin được con hắn, trái lại cực kỳ tin tưởng huynh."

Tay Vân Lam cứng đờ: "Ta không muốn ngôi vị hoàng đế gì cả." Trước mắt dường như lại hiện lên lời nói điên cuồng và ánh mắt tuyệt vọng của Yến vương, ai!

Minh Đang không lưu ý đến hành động của hắn, khẽ cười nói: "Lần này người thắng sau cùng chỉ sợ là tiểu tử Lý Tiêu kia, hắn có lời rồi." Nhưng nàng rất hoan nghênh kết quả này, Tiểu Hinh Nhi sẽ không phải mất đi cha mẹ.

"Hắn?" Vẻ mặt Vân Lam có chút phức tạp, rất khó diễn tả bằng lời nói: "Lần này hắn tổn thất cũng rất thảm. Mất đi không ít thuộc hạ đắc lực, hình như ngay cả trắc phi cũng bồi tính mạng vào đó."

Minh Đang có chút khó hiểu, đến lúc này rồi sao mà vẻ mặt của hắn còn là lạ? Cho dù trong trận náo động này, Lý Tiêu cũng không phải thực sự trong sạch vô tội, nói không chừng hắn cũng âm thầm động tay chân gì đó, nhưng kết quả này có lợi đối với tất cả mọi người là được, sao phải cố đi tìm căn nguyên đào bới nguồn gốc. Có một số việc trong lòng mình rõ rang là được: "Trắc phi? Chẳng lẽ là Minh Tuyết."

Được rồi, nàng cũng không biết Lý Tiêu có bao nhiêu nữ nhân, chỉ biết hắn có một cái chính phi và một trắc phi Minh Tuyết, những người khác nàng cũng không để ý đến.

Vẻ mặt của nàng, Vân Lam đều xem ở trong mắt, sờ sờ tóc của nàng, mỉm cười nói: "Ta cũng không rõ ràng lắm, lần sau lúc hắn tới muội có thể hỏi hắn." Nàng đúng là người thông minh chân chính, hiểu được đạo lý ‘nhắm một con mắt, mở một con mắt’.

"Khi nào hắn thì tới? Cũng nên đến đón Hinh Nhi về." Minh Đang nghĩ nghĩ: "Nếu như chưa đến đón, muội phải đưa Hinh Nhi ra khỏi sân này. Chỗ này người đến người đi, nhiều người thì lắm mắt, sẽ không tốt."

Nhưng cũng không hợp với lẽ thường, Tấn vương phi yêu thương nữ nhi của mình như thế, thì sau khi an toàn sẽ đến đón nữ nhi ngay mới đúng. Vậy mà đã mấy ngày rồi, đến cả bóng dáng của hạ nhân cũng không gặp. Thật là!

"Để mấy ngày nữa, bọn hắn cũng đang vội vàng thu thập cục diện rối rắm."

Đột nhiên sắc mặt hắn trắng nhợt, che ngực, mồ hôi lạnh toát ra, từng giọt từng giọt như mưa điên cuồng rơi xuống.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Comay nguyen, Nguyêtle, lan trần, mesaubau, ngoung1412, trạch mỗ, xichgo
     
Có bài mới 21.08.2016, 21:28
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương  93: Độc phát tác

Edit: sena

Sắc mặt Minh Đang thay đổi, vội vàng từ trên chân hắn nhảy xuống, đưa tay đỡ hắn, giúp hắn lau mồ hôi lạnh: "Làm sao vậy? Có phải vết thương bị đau hay không?"

Hắn miễn cưỡng mỉm cười, sắc mặt vẫn trắng bệch như tờ giấy: "Không có gì, chịu đựng một chút thì sẽ ổn thôi." Cơn đau này khác hẳn với những cơn đau trước, từng đợt từng đợt, ngực giống muốn vỡ ra. Cũng không phải do vết thương ở ngực, thật sự rất kỳ lạ.

"Làm muội lo muốn chết." Nàng chà chà chân, tay để trên mạch đập của hắn, ngẩn người, cả người cứng lại, ngây ra như phỗng giống như bị trúng một cú sét nghiêm trọng.

Ánh mắt Vân Lam ngạc nhiên, nghi ngờ: "Tiểu Đang, làm sao vậy? Có vấn đề sao?"

Minh Đang hồi phục tinh thần, cúi đầu, nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc, lúc nâng lên đầu đã trở về bộ dáng bình thường thoải mái: "Mạch đập quá yếu, để Thẩm tiên sinh bắt mạch cho huynh rồi kê chút thuốc bổ phù hợp..."

Vân Lam nghe nàng nói như thế, cái gì cũng không còn quan tâm, không ngừng lắc đầu: "Ngàn vạn lần không cần, thật sự ta không có việc gì." Hình như ngực không còn cảm thấy đau nữa rồi. Mấy ngày nay uống thuốc khiến cho hắn cảm thấy ghê tởm đến buồn nôn.

Minh Đang không để ý tới hắn, bảo hạ nhân đi thỉnh Thẩm Duy tới ngay lập tức.

Thẩm Duy vội vàng chạy tới, nghe Minh Đang phân phó, bắt mạch cho Vân Lam. Đặt tay lên mạch đập của hắn, sắc mặt Thẩm Duy bỗng nhiên trắng bệch cực nhanh, môi run run vài cái, vẻ mặt không dám tin, lại đặt lên cánh tay kia, sắc mặt vẫn khó coi như cũ.

"Thẩm tiên sinh, vết thương của ta chuyển biến xấu sao?" Vân Lam thu toàn bộ mọi chuyện vào trong mắt, trong lòng có chút suy đoán không tốt.

Minh Đang khụ một tiếng, khiến Thẩm Duy hồi phục tinh thần, quay ra nhìn nàng. Nàng nhíu hai đầu lông mày, nghiêng thân thể liếc mắt ra hiệu với ông ta: "Thẩm tiên sinh đi bốc chén thuốc bổ, để Vương gia uống xong, nghỉ ngơi thật tốt."

Nhìn bóng lưng vội vàng của Thẩm Duy, Vân Lam không khỏi hơi hơi nhíu mi, nhưng ngay lập tức mặt không đổi sắc tươi cười, nói chuyện cùng  Minh Đang, tán gẫu chút chuyện mà nàng thích nghe. diễndđanllleeqquýdđon Nhưng nụ cười của nàng rất miễn cưỡng, thường xuyên thất thần, có khi còn không đáp lại lời của hắn, vẻ mặt hoảng hốt.

Đút hắn uống thuốc, ăn nước canh bổ xong, lại nhìn hắn nhắm mắt ngủ thật say, nàng ngồi yên một lúc lâu mới đứng dậy đi ra ngoài.

Vân Lam mở hai mắt đen bóng không có chút buồn ngủ ra, hai tay vỗ một cái, một hắc y nhân xuất hiện. Hắn nhỏ giọng phân phó cho hắc y nhân vài câu, sau đó nhìn hắc y nhân nhanh chóng biến mất, giống như chưa bao giờ xuất hiện.

Thẩm Duy đứng ở dưới một cái cây lớn chỗ cửa sân, vẻ mặt lo lắng giống như bị lửa đốt. Thấy nàng đi ra liền tiến lên nghênh đón, bất chấp mọi thứ, sốt ruột thốt ra hỏi: "Nương nương, tại sao có thể như vậy?"

Minh Đang nhìn bốn phía, dẫn Thẩm Duy đến phía sau cây, lúc này mới nặng nề hỏi: "Ngươi khám ra kết quả gì?" Ngàn vạn lần đừng giống như nàng nghĩ, lần đầu tiên trong đời nàng hi vọng mình chẩn đoán sai.

Thẩm Duy muốn nói lại thôi, nặng nề đóng hai mắt lại, chua sót phun ra một câu: "Độc đi vào trái tim rồi." Đây là chuyên mà ông không muốn nhìn đến nhất rốt cục đã xảy ra, hơn nữa ông lại bất lực.

Không thể tin được nhiều năm vất vả của ông, lại bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, tại sao có thể như vậy? Mấy hôm trước còn rất tốt, tình hình ổn định, giống như người bình thường.

Tuy Minh Đang đã có đáp án, nhưng khi nghe Thẩm Duy nói như thế, thân thể lung lay, trước mắt biến thành màu đen, tất cả trời đất đều thay đổi sắc, toàn bộ đều là là màu xám, giống như bị bịt một tầng lụa mỏng. Đầu óc trống rỗng, không thể suy nghĩ bất cứ cái gì.

Thẩm Duy vươn tay chần chờ một lát, lại rụt về, không dám đỡ nàng mà chỉ dám nhẹ giọng kêu: "Vương phi nương nương."

Minh Đang tựa vào thân cây hít sâu vài hơi, một lúc lâu sau mới trầm giọng hỏi: "Ngươi không xem nhầm?" Giọng nói có chút run rẩy.

"Ta hi vọng là ta nhìn lầm, rõ ràng độc này đã được khống chế rất tốt." Tâm trạng của Thẩm Duy cũng không tốt hơn, không thể tin được đây là sự thật: "Sao mới chỉ có một đêm mà tình hình đã thay đổi như vậy?"

Sắc mặt Minh Đang đen như than, trong mắt ẩn chứa hận ý: "Không phải trong một đêm, là từ mấy ngày trước do chúng ta không phát hiện ra." Đều do đám phản quân kia, diễndđanllleeqquýdđon không chịu sống yên tĩnh lại muốn đi hại người. Bọn chúng chết cũng không đủ đền tội. Nhưng mà Vân Lam có làm sai cái gì đâu mà lại phải bỏ cả tính mạng vào đó. Nàng hận không thể giết sạch những người đó.

Tim Thẩm Duy đập mạnh, đột nhiên hiểu ra: "Là mũi tên kia..." Máu trong cơ thể Vân Lam tuần hoàn, thân thể bị thương nặng ở gần tim, độc tố sẽ nhân cơ hội đó mà chảy vào trái tim. Làm bọn họ trở tay không kịp, không thể chuẩn bị bất cứ tư tưởng gì.

Minh Đang hung hăng đấm mấy quyền vào thân cây, tay phải trắng như tuyết bị tím một mảng lớn, rất rõ ràng, tay rất đau nhưng không thể sánh bằng sự đau đớn ở ngực.

Thẩm Duy lo sợ, đi lòng vòng một chỗ, nét mặt già nua tiều tụy, không biết làm sao: "Làm sao bây giờ? Nương nương, ngươi có thể dùng châm bức độc ra hay không?" Biết rõ không có khả năng, nhưng vẫn ôm một chút hi vọng mỏng manh.

"Khả năng của ta có hạn, nếu ta có khả năng đó thì bệnh của hắn đã sớm được trị liệu." Minh Đang thực sự rất hận mình không có khả năng, nếu có thể học hết kim tinh hoa của kim châm huyệt pháp, thì sẽ không xảy ra chuyện này. Cái gì mà chỉ truyền miệng? Cứ giữ như vậy nên mới làm cho vô số tuyệt nghệ bị thất truyền.

"Ác tặc bị trời đánh, chúng ta vất vả như vậy mới có thể bảo vệ được tâm mạch cho vương gia, cư như vậy lại bị hủy hết." Thẩm Duy uể oải, diễndđanllleeqquýdđon phẫn nộ không thôi: "Là kẻ nào ra lệnh? Ta phải băm vằm hắn ra thành tram mảnh." Cho dù là như vậy, cũng khó mà giải hết mối hận trong lòng của ông. Tính mạng của ông và Vương gia đã bị buộc vào nhau.

Tay phải Minh Đang bám lấy thân cây, do quá dùng sức nên ngón tay trở nên trắng bệch: "Trước tiên cứ gạt huynh ấy đã, không được cho huynh ấy biết." Hiện giờ mới hiểu được câu “nói dối thiện ý”. Vài ngày trước đó, lúc hắn giấu diếm nàng, có phải cũng suy nghĩ giống nàng bây giờ hay không? Lúc ấy nàng còn giận hắn, trách hắn không thẳng thắn thành khẩn với nàng, hiện giờ nàng cũng lựa chọn làm giống hắn, chỉ vì không nỡ để đối phương phải chịu bất kỳ tổn thương gì.

“Dạ” Thẩm Duy hiểu rõ ý của nàng, tâm trạng của người bệnh là rất quan trọng, có đôi khi sẽ ảnh hưởng đến bệnh tình: "Nhưng có thể lừa gạt vương gia được bao lâu?" Tình trạng hiện giờ của vương gia cũng không chống đỡ được vài ngày, có thể mất tính mạng bất cứ lúc nào.

"Có thể giấu diếm lúc nào hay lúc đó." Tâm trạng hiện giờ của nàng rất loạn, cố gắng không sụp đổ ở trước mặt người khác.

Nhìn vẻ mặt như tro tàn của nàng, Thẩm Duy thật không biết nói cái gì cho phải, tâm trạng của ông cũng nặng nề giống bị tảng đá lớn đè lên, không thể nói được bất cứ lời an ủi gì, hơn nữa kiêu ngạo của nàng cũng sẽ không muốn nghe người khác an ủi.

Ông chỉ có thể bất đắc dĩ cáo lui.

Khi bốn phía không có người, nàng mới thu hồi vẻ mặt đoan trang, ngã trên mặt đất, co người ôm đầu nước mắt chảy ròng, tiếng khóc đè nén từ từ vang lên. Tan vỡ và tuyệt vọng.

Nàng rất hận, hận nghiến răng nghiến lợi, phu thê nàng đã làm sai cái gì? Tại sao phải chịu loại thống khổ này. Mấy năm nay, ngày ngày đêm đêm thấp thỏm, sợ hắn xảy ra cái gì. Nhưng chỉ trong một đêm, toàn bộ đều bị hủy. Nàng phải làm cái gì bây giờ? Làm sao bây giờ?

Qua rất lâu, rất lâu, lúc Vân Lam tỉnh ngủ, nàng đã ngồi ngay ngắn ở bên giường, ngốc nghếch quyến luyến nhìn hắn. Vẻ mặt như thường, có trang điểm nhẹ nhàng, ngoại trừ hai mắt có chút sưng đỏ ra, bất cứ ai cũng không nhìn ra là nàng đã từng khóc một trận lớn.

Vân Lam cười với nàng, đẹp như sứ Triêu Dương mới ra lò, như cầu vồng sau mưa: "Tiểu Đang, ta đói bụng, muốn ăn bánh vằn thắn nhỏ nhân thịt."

Minh Đang ôn nhu gật đầu: "Được, muội bảo người đi làm."

"Còn có muốn ăn nem rán."

"Được."

"Còn ăn bánh hoa quả."

"Được."

Nàng mềm mại nhu thuận như vậy, lại khiến trong lòng hắn nổi lên một chút chua sót, nhưng trên mặt vẫn cười sáng lạn như cũ: "Cả nước ô mai ướp lạnh."

"Được..." Minh Đang tỉnh lại đúng lúc, liếc hắn một cái, thân thể hắn không được ăn đồ ăn lạnh: "Không được, quá lạnh."

Vân Lam cãi chày cãi cối: "Thỉnh thoảng ăn một chén cũng không sao."

Minh Đang cũng không ngăn cản hắn nữa, chỉ cười mỉm nói: "Vậy muội muốn ăn hai chén."

Vân Lam không khỏi nhụt chí: "Vậy thì thôi." Hắn không đau lòng cho mình, nhưng đau lòng cho thân thể của thê tử.

"Đứng dậy." Minh Đang kéo hắn đứng lên, muốn hắn đi ra ngoài ăn một chút gì đó, đi lại ở bên ngoài một chút, hô hấp lấy một chút không khí mới mẻ. diễndđanllleeqquýdđon Nàng lấy ra một bộ quần áo: "Đến, Vương gia, để muội hầu hạ huynh mặc quần áo."

"Muội biết sao?" Vân Lam nhíu mày, duỗi hai tay hưởng thụ sự ân cần khó gặp của nàng.

Minh Đang cẩn thận từng chút một, giúp hắn mặc quần áo vào: "Đương nhiên là biết, muội rất thông minh đây."

Nhìn vẻ mặt ôn nhu của thê tử, cúi đầu, vội vàng không ngừng, hốc mắt hắn nóng lên, một luồng xúc động dâng lên.

Hắn tinh mắt, liếc một cái liền nhìn thấy vết tím bầm trên tay nàng, bắt lấy tay nàng, để đến trước mắt nhìn kỹ: "Đây là bị làm sao?"

"Là muôi không cẩn thận vấp ngã." Vẻ mặt của nàng nhàn nhạt, không chút dấu vết rút tay lại.

Hắn cau mày, lấy theo thuốc trị thương từ trong ngăn tủ trước giường ra, cẩn thận bôi thuốc giúp nàng, miệng không ngừng dặn dò: "Về sau đi đường cẩn thận một chút, không được nhìn đông rồi nhìn tây."

"Muội nhớ rồi." Nàng nhẹ nhàng gật đầu, tay cũng không có xướt da, không chết người được.

Vân Lam hung hăng lườm nàng một cái: "Nhớ kỹ." Nàng không chịu để ý đến thân thể của mình như vậy, làm sao hắn có thể yên tâm rời đi?

Minh Đang cợt nhả nói: "Không sao, cho dù có chuyện gì, huynh cũng sẽ bôi thuốc giúp muội."

Trong lòng Vân Lam tê rần, nhưng mà sau này ta không thể giúp muội bôi thuốc, muội sẽ làm thế nào?

Trên bàn đặt toàn những món hắn muốn ăn, Minh Đang cẩn thận gắp điểm tâm giúp hắn, đưa lên cạnh môi hắn. Cho dù hắn không đồng ý nàng làm như vậy nhưng nàng cũng không nghe, cố chấp dùng đũa.

Lúc hắn nuốt xuống, khó chịu giống như cổ họng bị chặn lại bởi vật cứng gì đó, mày hơi nhăn lên.

Minh Đang có chút đau lòng: "Nếu huynh thật sự muốn đi ra ngoài, vậy thì huynh cứ đi đi, muội.." Để cho hắn làm theo ý muốn đi, cũng không còn mấy ngày nữa.

"Không đi nữa, thời tiết nóng như thế, vừa hoạt động liền chảy mồ hôi." Ngoài dự kiến của nàng, hắn không có mừng như điên đồng ý, mà là lựa chọn từ chối, nghĩ nghĩ nói: "Ngày mai gọi tới Lý Tiêu, để hắn chủ trì đại cục."

Minh Đang giật mình: "Không phải huynh đã nói hắn không thể ra mặt sao?" Mới mấy ngày thôi, đã thay đổi quyết định rồi.

Vân Lam cười nhạt giải thích: "Trước khác nay khác, ta đã xin với hoàng huynh, không có việc gì."

Nếu hắn đã chuẩn bị tốt, nàng cũng không còn gì để nói: "Vậy là tốt rồi, huynh có thể ở bên cạnh muội được nhiều hơn."

Vân Lam nhận lấy thìa từ trong tay nàng, múc một viên tiểu vằn thắn đút nàng ăn, tươi cười vô cùng trong sáng, giống y như ánh mặt trời: "Được, từ nay về sau ta sẽ ở cùng muội, một tấc cũng không rời."

Không biết vì sao, khi nghe xong lời này, diễndđanllleeqquýdđon ngược lại trong lòng nàng rất khó chịu, cố miễn cưỡng cười vui nói: "Coi như bù lại vài ngày trước đó sao?"

Hắn không khỏi bật cười, nhéo nhéo cái mũi của nàng: "Nghĩ muốn cái gì? Ta sẽ cho muội, xem như bồi thường."

"Không muốn cái gì." Minh Đang cười vô cùng đẹp, trong lòng lại rất muốn khóc, nàng không muốn cái gì cả, chỉ muốn hắn còn sống, có được không?!

"Thật là." Hắn sờ sờ đầu của nàng, nói đùa: "Ít nhât cũng phải nói ra một cái gì chứ, để cho muội nhìn thấy bản lĩnh của ta."

Minh Đang không đành lòng làm hắn thất vọng, thuận miệng nói: "Vậy thì muốn... vòng ngọc, màu sắc phải đẹp...."

"Được, ta sẽ đưa vòng ngọc tốt nhất trên đời này cho muội."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Mưa Hà Nội, Nguyêtle, hh09, iruka kawaii, lan trần, mesaubau, ngoung1412, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • Dành cho những ai cần điểm (mà không muốn ngồi gõ bài)

1 ... 5, 6, 7

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • Bản Tin Thể Thao AOA - Game


Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee
Độc Bá Thiên: Xôi điên
LogOut Bomb: Độc Bá Thiên -> Đào Sindy
Lý do: À lố e iu <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.