Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 18.08.2016, 13:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [41/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 42. Giải quyết

Edit: Trạch Mỗ

Từ quả phụ tuy rằng bị đánh không nhẹ, nhưng mụ cũng không sợ Lý Thục Quyên. Lúc trước sau khi mụ chiếm được nhà cũ cho con trai mình, con ranh chết tiệt này cũng tới đây náo loạn một trận, cuối cùng thế nào; còn không phải như ý mụ. Nói như thế nào đi nữa nụ cũng là mẹ của Lý Thục Quyên, mẹ kế chẳng lẽ không phải là mẹ?

Thấy Lý Thục Quyên nói mụ như vậy, Từ quả phụ liền khóc lóc với Lý lão đầu nói: "Lão già, ông xem tôi sống là cuộc sống gì. Từ lúc gả vào nhà họ Lý tôi đã làm trâu làm ngựa cho nhà họ Lý, bây giờ lại bị Thục Quyên chỉ vào mũi mắng. Nếu như vậy tôi sống còn có ý nghĩa gì, còn không bằng chết đi cho xong." Nói xong lại muốn đập xuống đất. Một khóc hai nháo ba thắt cổ từ xưa đến nay đều là trò quen thuộc của phụ nữ nông thôn.

Bên cạnh, Thôi Hương Mai vội vàng tiến lên kéo mụ, "Mẹ, mẹ cũng đừng nghĩ luẩn quẩn. Mẹ chết rồi con với Chấn Cường phải làm sao đây." Thôi Hương Mai cũng có phần được chân truyền của phụ nữ nông thôn, một câu nói, khóc, kêu ra này thật là khởi, thừa, chuyển, hợp[1], ngay cả hát hí khúc chỉ sợ cũng học không được giống y xì đúc như vậy.

[1] Khởi, thừa, chuyển, hợp: thứ tự cách viết văn thời xưa: khởi là bắt đầu, thừa là tiếp đoạn trên, chuyển là chuyển tiếp, hợp là kết thúc. Ý chỉ rất có kết cấu mạch lạc.

Lý Thục Quyên tuy rằng nhớ thương người nhà mẹ đẻ, nhưng hiện tại chị cũng có con trai có con gái, trong nhà ngoài nhà còn lo liệu không xuể, đâu thể cứ lo cho nhà mẹ đẻ mãi được. Lần trước chính là thừa dịp chị ở cữ, cha chị liền đuổi cả nhà thằng Ba ra khỏi cửa, lần này không để ý một cái trong nhà lại đánh thành một đoàn.

Nhìn người nhà mẹ đẻ tới làm chỗ dựa cho mấy chị em dâu ở bên cạnh, nhìn mấy anh em cả người mang thương tích, lại nhìn Từ quả phụ bởi vì chị nói mấy câu mà khóc lóc với Lý lão đầu. Lý Thục Quyên đột nhiên cảm thấy có chút vô lực, chị ngồi phịch xuống đất vỗ chân khóc lớn "Mẹ ơi, nếu mẹ vẫn còn thì tốt biết bao nhiêu, đứa con không mẹ là cây cỏ mà, mẹ bỏ mấy đứa chúng con mấy năm này, em trai và các anh trai ngay cả một ngày sống yên ổn cũng không có. Sớm biết còn không bằng khi đó mẹ mang chúng con theo cùng, cũng đỡ cho chúng con phải chịu chèn ép, tức giận này."

Vương Vinh Tâm cùng Tào Quế Hương thấy em gái chồng như vậy, cũng ngồi dưới đất khóc lớn. Dĩ nhiên nếu không phải chị em dâu hai người cố kỵ mặt mũi, không muốn làm quá mức khó coi ngay trước mặt nhiều người như vậy, vừa lăn lộn dưới đất vừa khóc sẽ càng có hiệu quả hơn.

Mới vừa rồi còn đánh thành một đoàn hiện tại trong nháy mắt lại tràn đầy tiếng khóc. Lý lão đầu vốn bởi vì lời khóc lóc kể lể của Từ quả phụ còn có chút động dung, nhưng sau đó thấy con gái nhà mình bắt đầu khóc mẹ nó, lão lại có chút xấu hổ. Dù rằng hiện tại Lý lão đầu bị Từ quả phụ nắm mũi dắt đi, nhưng đến tận bây giờ trong lòng lão vẫn nhớ tới sự tốt đẹp của mẹ ruột Lý Chấn Lương bọn họ. Năm đó mẹ Lý ôm đồm trong nhà ngoài nhà, lão chỉ cần ra đồng làm việc kiếm công điểm là được, căn bản không có nhiều chuyện phiền lòng như vậy. Nghĩ tới người vợ đã mất, Lý lão đầu cũng không khỏi nghĩ là bà ấy còn thì thật tốt.

"Thằng Ngốc, chú xem chú đây là làm chuyện gì, lúc trước khi hai đứa Chấn Lương dọn ra ngoài tôi đã từng nói với chú, sống cho đàng hoàng, chú không có nghe hiểu phải không?" Trưởng thôn thấy tiếp tục như vậy quả thực không tốt, bèn đứng ra nói. Nhiều người ngoài thôn ở đây như vậy, truyền ra danh tiếng trang Đại Lý bọn họ cũng thối.

Có điều trưởng thôn mặc dù là nói chuyện với Lý lão đầu, nhưng nhìn đến lại là Từ quả phụ. Bị trưởng thôn nhìn hung tợn, Từ quả phụ vốn đang khóc to nấc một cái, nuốt tiếng khóc xuống.

Lý lão đầu thấy trưởng thôn nói như vậy cũng không nói chuyện, trưởng thôn là anh em con chú bác của lão, nói tới quan hệ hai nhà còn rất gần. Hiện tại trong thôn trưởng bối đều mất gần hết rồi, ông vừa là trưởng thôn lại là anh cả của Lý lão đầu, ra mặt là thích hợp nhất rồi.

"Hiện tại ngay trước mặt người nhà mẹ đẻ của mấy vị cháu dâu tôi cũng tỏ thái độ, sự việc lần này hãy coi như chưa từng xảy ra, về sau Thằng Ngốc cũng sẽ không nói tới chuyện này nữa. Mọi người đều yên tâm đi. Chú nói đi Thằng Ngốc?" Trưởng thôn cho rằng bất kể nói như thế nào, đuổi người nhà mẹ đẻ của mấy cháu dâu đi trước rồi hẵng nói. Người nhà mẹ đẻ của mấy đứa con dâu đều tới, đây là lần đầu tiên trang Đại Lý bọn họ gặp đấy.

"Việc này không thể được, vậy Chấn Cường của chúng tôi bị đánh trận này chẳng phải bị đánh vô ích? Chấn Cường của chúng tôi đã là người của nhà họ Lý, bác cả nó bác cũng không thể bất công như vậy." Người nhà mẹ đẻ của Từ quả phụ và Thôi Hương Mai tuy rằng bị đánh không nhẹ, nhưng là vẫn hét lên. Nếu chuyện gì cũng không làm được, trận đánh này bọn họ chẳng phải là bị đánh không rồi.

"Không phục à, không phục lại tiếp." Hồ Quốc Lương, anh họ cả của Hồ Quốc Đống cũng là người nóng tính, nghe mấy người bọn họ nói như vậy, bóp răng rắc nắm tay, rất có ý lại nện cho bọn họ một trận nữa.

Vừa bị Hồ Quốc Lương uy hiếp như vậy, thấy người nhà họ Vương cùng người nhà họ Tào ở bên cạnh cũng nhìn chằm chằm như hổ rình mồi, người nhà họ Từ và người nhà họ Thôi lập tức tắt tiếng.

"Thằng Ngốc, chú nói." Trưởng thôn nói.

"Em không có gì để nói, nhưng sau này mấy đứa chúng nó cũng không thể bỏ mặc em." Lý lão đầu lo lắng không thể nói. Lão cũng biết hôm nay trải qua trận ầm ĩ lần này, muốn cho mấy thằng con trai không có khúc mắc trong lòng là không thể nào.

Trưởng thôn hung tợn trừng Lý lão đầu một cái, trong lòng tự nhủ nói chú còn biết sợ mấy thằng con trai bỏ mặc chú à. Nhưng trong lòng ông nghĩ như vậy miệng lại không thể nói như vậy "Chấn Quốc, mấy anh em các cháu nói sao?"

"Chỉ cần cha cháu không làm ầm ĩ, mấy anh em chúng cháu đương nhiên là nên hiếu kính như thế nào thì hiếu kính như thế đó." Lý Chấn Quốc nói. Bên cạnh Lý Chấn Đống cùng Lý Chấn Lương cũng gật đầu đồng ý ý kiến của anh cả. Thật ra lời này của Lý Chấn Quốc cũng đã tính toán, nên hiếu kính thế nào thì hiếu kính thế đó, không nên hiếu kính thì không hiếu kính.

"Chú cũng nghe thấy thái độ bọn nhỏ bày tỏ rồi, về sau thì đừng làm ầm ĩ nữa." Trưởng thôn vỗ bả vai Lý lão đầu một cái nói."Mọi người cũng giải tán cả đi, về sau ấy à, chúng ta còn là thân thích, cũng không thể vì chút chuyện nhỏ này mà thương tổn tình cảm của chúng ta. " Nói xong trưởng thôn lại gật đầu tỏ ý với Hồ Lão Đồ một cái, trưởng bối nhà gái của mấy cháu dâu đến không ít, nhưng trưởng bối nam lại chỉ có một mình Hồ Lão Đồ. Bậc làm cha tự mình tới đây, xem ra là bị tức không nhẹ. Nghĩ tới cô vợ hào phóng nhanh nhẹn kia của Chấn Lương, trưởng thôn lại thở dài

Thấy trưởng thôn nói như vậy, mọi người cũng là thuận thế xuống bậc thang này. Dù sao tuy rằng bọn họ tới để làm chỗ dựa, nhưng mà lại không muốn làm cho con gái mình không trụ nổi ở nhà chồng.

Lý Chấn Lương thấy anh Hai chị dâu Hai dẫn người nhà mẹ đẻ đi, bèn tiếp đón Hồ Lão Đồ bọn họ nói: "Cha, mẹ, vào nhà nghỉ một lát đi. Lê Nhi ở nhà nghỉ ngơi đó, con không để cho cô ấy đi ra. Hai đứa nhỏ cũng đang ở nhà." Vừa rồi thấy bên ngoài loạn thành bộ dáng này, Lý Chấn Lương mặc dù biết là Hồ Lê Nhi để cho Đại Nữu đi ra xem tình huống, nhưng rốt cuộc hắn đã đuổi nó về. Nếu không cẩn thận một cái đụng phải con hắn cũng không có chỗ để khóc.

"Lê Nhi không sao chứ, tin nhờ gửi chỉ nói nó bị đẩy trật eo một cái, cụ thể cũng không nói rõ ràng, còn có em bé mấy tháng rồi, sao lại không truyền tin về cho nhà." Vừa rồi loạn như vậy không kịp nói chuyện, hiện tại Lý Quế Lan mới vội vàng hỏi.

"Đã hơn hai tháng, nghĩ trong nhà nhất định cũng bận rộn nên chưa nói. Tình huống bây giờ của Lê Nhi khá tốt, để bác sĩ sở vệ sinh khám nói là chỉ lắc một cái, nghỉ ngơi tử tế mấy ngày là được." Lý Chấn Lương cũng không có sợ bị người nhà mẹ đẻ của vợ quở trách mà nói giảm nói tránh tình huống của Hồ Lê Nhi. Thật ra Hồ Lê Nhi tuy rằng bị ngã một cái, nhưng bởi vì thể cốt chị khỏe mạnh cũng không có bao nhiêu vấn đề. Chẳng qua chuyện này cũng làm cho hai người hoảng sợ, mấy năm nay vì xây nhà hai người ngay cả con cũng không dám muốn, hiện tại Nhị Đản đã sắp đi học mới có bầu đứa thứ ba, bất kể là Lý Chấn Lương hay là Hồ Lê Nhi đều rất cao hứng.

Vốn là Lý Chấn Lương còn muốn đi đón mẹ vợ đến thăm Hồ Lê Nhi vài ngày, nhưng Hồ Lê Nhi nói cu cháu nhà mẹ đẻ còn nhỏ, mẹ chị khẳng định không đi được, lại nói đây đã là cái thai thứ ba của chị rồi, hiện tại cũng chỉ là vừa mang thai cũng không phải là sắp sinh không cần làm quá mức như vậy, hai người lúc này mới không gửi tin về nhà mẹ đẻ, ai ngờ lại xảy ra chuyện đâu.

Lý Quế Lan nghe Lý Chấn Lương nói như vậy mới thở phào nhẹ nhõm. Nói: "Lần này cứ để cho Lê Nhi cùng hai đứa nhỏ về ở với mẹ hai ngày, chờ chuyện nhà con giải quyết hoàn toàn rõ ràng hẵng để cho chúng nó trở về." Mặc dù biết không phải là lỗi của con rể, nhưng Lý Quế Lan cũng khó tránh khỏi giận chó đánh mèo.

"Vâng, " Lý Chấn Lương cười khổ, hắn biết mẹ vợ đây là tức lắm rồi, năm đó lúc bọn họ bị tay trắng đuổi ra ngoài, mẹ vợ cũng không nói lời đón vợ hắn đi. Có điều nghĩ vợ đi nhà mẹ vợ dưỡng thân thể một chút, đợi em bé ổn định rồi trở về cũng là tốt, bởi vậy tuy rằng nụ cười trên mặt vô cùng chua xót, nhưng Lý Chấn Lương vẫn đồng ý.

Một đám người đến nhà Lý Chấn Lương cũng không có nán lại bao lâu, làm ầm ĩ một trận như vậy, trời đất cũng sắp tối rồi. Lý Chấn Lương và Hồ Lê Nhi trái lại muốn mời mọi người ăn cơm ở đây, nhưng Lý Quế Lan lại nói: "Thôi, mẹ đã dặn Hồng Nhi làm cơm tối rồi, chúng ta về nhà mới ăn." Thật ra nói trắng ra, Lý Quế Lan cũng là muốn để cho nhà con gái tiết kiệm chút đồ, bọn họ hơn chục người này, người nào cũng ăn giỏi, nếu ăn thoải mái, một bữa này có thể ăn hết lương thực chừng mấy ngày của cả nhà bọn họ. Hơn nữa, nếu không làm chút món ngon, chỉ sợ em dâu bà cũng không làm. Còn có mấy cháu trai trên mặt hoặc nhiều hoặc ít đều bị thương, bất kể nói như thế nào cũng phải làm chút đồ ngon khao một bữa.

Người ta giúp việc cho anh, nếu anh chỉ tùy tiện làm chút đồ đuổi đi, xem về sau ai còn có thể tới giúp anh làm việc. Bạn xem Trần Lan Tử bình thường không hợp với bà như vậy, hiện tại cần đến bà ấy hỗ trợ, bà ấy còn không không nói gì đã tới đây luôn như thường, đây là Lý Quế Lan biết làm người.

Lý Quế Lan nói như vậy, mọi người nhà họ Hồ đương nhiên cũng sẽ không có ý kiến. Lý Quế Lan giúp Hồ Lê Nhi thu thập mấy bộ quần áo, đóng gói cả con gái và hai cháu ngoại đi cùng. Tuy rằng Hồ Lê Nhi cũng không muốn đi, nhưng thấy thái độ mẹ chị vô cùng kiên quyết, không có cách nào chỉ có thể đi theo. Hồ Lê Nhi nghĩ dù sao bây giờ chuyện trong nhà cũng giải quyết tầm tầm rồi, chờ qua mấy ngày nữa chị sẽ trở lại.

Lý Chấn Lương đưa vợ và người nhà cha vợ đi, tùy tiện ăn tạm miếng cơm lại cho lợn gà ăn, cầm chút đồ rồi đi tới nhà Lý Chấn Quốc, vừa rồi ba anh em đã nói trước đến nhà bác cả trưởng thôn ngồi một chút, bất kể nói như thế nào chuyện ngày hôm nay thật là làm phiền trưởng thôn, bằng không còn không biết náo loạn như thế nào nữa đâu.

Mỗ: mỗ làm chương này trong tình trạng hai mắt chỉ chực nhắm, híc, mọi người để ý soát lỗi giùm mỗ nhaTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Bora, Comay nguyen, Trư Nương, dieudieu13, hương cỏ may, kio, kunmau92, lan trần, mit_mit, nevercry1402, phogio, sxu, thucquy, totoro98, yuriashakira
     
Có bài mới 25.08.2016, 20:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [42/90] - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 43. Cơm tối

Edit: Trạch Mỗ

Lúc một đám người nhà họ Hồ về đến nhà, Ngô Hồng Nhi đã chuẩn bị đồ ăn tầm tầm rồi, hôm nay vừa lúc có mổ lợn nên cô mua mấy cân thịt lợn, lại đi đổi hai cái đậu, có thịt có trứng, cũng đủ rồi. Nói tới nếu là vào hai năm trước, khi đó mua đồ cũng không dễ dàng như vậy, bắt đầu từ năm ngoái bất kể là mua đồ hay là bán đồ cũng dễ dàng hơn trước đây nhiều.

Ngô Hồng Nhi thấy một đám người cuối cùng cũng trở lại, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, đây cũng không phải là làm cái khác mà là kéo bè kéo lũ đi đánh nhau, Hồ Quốc Đống tuy rằng to con, Ngô Hồng Nhi vẫn hơi lo lắng. Ở nông thôn đánh nhau có đôi khi đánh cũng rất ác, mấy ngày hôm trước hai anh em họ nội thôn Lâm chỉ vì tranh một cái bờ ruộng mà đánh nhau vỡ cả đầu.

Hồ Quốc Đống bọn họ vừa vào cửa, Ngô Hồng Nhi đã im hơi lặng tiếng quan sát Hồ Quốc Đống một cái, Hồ Quốc Đống thật ra không bị thương tích gì, nhưng trên mặt lại bị Thôi Hương Mai cào vài phát, Thôi Hương Mai xuống tay cũng ác, mới vừa rồi còn không hiện cái gì, bây giờ đã phồng lên rồi. Một vệt từ mũi đến trên khóe mắt kia cực kỳ dễ thấy, bên trên còn rướm tơ máu, bởi vậy có vẻ hơi chật vật. Ngoài ra mấy anh em họ nhà họ Hồ hoặc nhiều hoặc ít cũng chịu chút thương tích, có một người khóe mắt còn xanh đen.

Mấy người phụ nữ thì không có gì, Trần Lan Tử thậm chí còn có chút đắc ý hả hê đang nói cái gì đó với Lý Quế Lan. Hồ Lê Nhi cùng hai đứa nhỏ theo ở phía sau sắc mặt cũng đều còn tốt, thấy bộ dáng bọn họ thế này trái tim vẫn căng thằng của Ngô Hồng Nhi cũng ‘bùm’ một tiếng thả lỏng, tuy rằng trên mặt Hồ Quốc Đống hơi ghê, nhưng là sự việc hẳn đã giải quyết tầm tầm rồi.

“Mẹ, mọi người đã trở lại. Đều mệt rồi nhỉ, rửa tay chúng ta ăn cơm đi." Ngô Hồng Nhi tiến lên nói.

"Ừ, mọi người cũng đều đói bụng rồi, sửa soạn một chút thì ăn cơm. Đúng rồi Đản Đản đâu?" Đã ở bên ngoài nửa ngày, Lý Quế Lan lại bắt đầu không yên lòng cháu trai cả rồi.

"Nó vừa ăn no ngủ rồi." Ngô Hồng Nhi vừa đổ nước đưa khăn mặt cho mấy người vừa nói."Nào, Đại Nữu, Nhị Đản qua chỗ mợ rửa tay, chúng ta lập tức ăn cơm rồi."

"Cháu dâu cháu đi gọi mấy đứa nhỏ cùng chú Ba cháu đến đi, thím và chị dâu cháu đều qua đây, bây giờ bọn họ nhất định còn chưa ăn cơm, chú Ba cháu người này ngay cả cháo vụn ngô cũng không biết làm, so sánh với cha chồng cháu cũng không cách nào so sánh được, cháu gọi cả bọn họ tới, chúng ta tùy tiện ăn tạm một miếng ở đây là được rồi." Thấy Ngô Hồng Nhi đang rửa tay cho hai đứa nhỏ, Trần Lan Tử bèn nói. Bà ta nói tự nhiên như ruồi, chẳng hề có tí ngượng ngùng nào, còn ăn tạm một hai miếng, không biết còn thật cho rằng bà ta chỉ là ăn dưa muối hớp cháo vụn ngô thôi.

Lý Quế Lan nghe thấy Trần Lan Tử nói như vậy, khóe miệng giật giật một cái. Cho dù vừa rồi ở trang Đại Lý Trần Lan Tử biểu hiện tốt như vậy, bây giờLý Quế Lan cũng không nhịn được thầm nói một tiếng thật là chó không đổi được ‘cái gì đó’.

"Quốc Đống, con qua chỗ bác cả con một chuyến, gọi cả bác cả con cùng bọn nhỏ đến đây đi, hôm nay chúng ta cùng nhau náo nhiệt một chút." Lý Quế Lan nói, nếu gọi chú Ba, chỗ bác Cả cũng không thể tránh né rồi.

Ngô Hồng Nhi tuy rằng ngoài miệng vui vẻ đáp lời, nhưng trong lòng lại có chút phát khổ, ba gia đình cộng lại bao nhiêu người chứ, tuy rằng cô tính toán theo lượng cơm ăn của đàn ông nhà họ Hồ nên cơm tối làm không ít, nhưng như thế nhiều lắm thêm được một người, tính như vậy nguyên màn thầu cũng không đủ ăn.

Lý Quế Lan hiển nhiên cũng nhìn ra con dâu cười mất tự nhiên, bèn thừa dịp người khác không để ý nhìn cô một cái trấn an, loại chuyện này Lý Quế Lan đã gặp qua nhiều lần, giao tiếp với Trần Lan Tử thì không thể dựa theo kinh nghiệm bình thường.

Sau khi Ngô Hồng Nhi cùng Hồ Quốc Đống đi ra ngoài gọi người, Lý Quế Lan vào nhà nhìn cháu trai cả một chút trước, thấy thằng nhóc này bốn chân chồng vó ngủ say sưa ở trên giường, bên cạnh giường gạch còn dùng gối đầu chặn lại, cho dù đứa nhỏ lăn lộn cũng sẽ không ngã xuống đất, lúc này mới yên tâm đi phòng bếp làm việc.

Đồ ăn Ngô Hồng Nhi làm không ít, bên cạnh nồi còn có cải thảo đã rửa đã cắt, đậu cùng miếng thịt hiển nhiên là định lát nữa dùng để nấu. Trong chiếc nồi sắt bên cạnh đậy một nồi màn thầu nhào hai loại bột, đây cũng là Ngô Hồng Nhi vừa hấp.

Tính toán một chút đồ trong tay, Lý Quế Lan lại nhào một chậu bột mì lớn, chuẩn bị nướng chút bánh nướng ăn. Bấy giờ bột mì không nhiều nhà bỏ được ăn, là lương thực tinh (bột mì + gạo trắng) hàng thật giá thật. Một chậu bánh nướng to như vậy đem ra ngoài không hề mất mặt. Bưng đồ ăn Ngô Hồng Nhi đã làm xong lên, bác cả Hồ và chú ba Hồ cũng đã dẫn con cái tới. Hồ Lão Đồ lại cầm hai bình rượu đi ra, ba đại gia đình ngồi kín cả ba cái bàn lớn, đã như vậy đám trẻ con nhỏ tuổi hơn một chút còn không có chỗ ngồi, chỉ có thể ngồi ở trên đùi người lớn nhà mình.

Lý Quế Lan Ngô Hồng Nhi và Hồ Lê Nhi đều không lên bàn, bọn họ đang bận làm thêm đồ ăn ở phòng bếp, vừa rồi đồ ăn Ngô Hồng Nhi chuẩn bị cũng không đủ. Thấy có chút không hay, Lý Quế Lan dứt khoát chịu đựng thịt đau mổ một con gà đẻ trứng trong nhà, hiện tại trời ấm gà mái vừa đẻ trứng nhiều lên, lúc giết gà tay Lý Quế Lan cũng hơi run. Hồ Lê Nhi bởi vì sức khỏe không tốt lắm, nên chỉ là giúp nhóm lửa ở bên dưới, chủ yếu chính là mẹ chồng nàng dâu Ngô Hồng Nhi hai người làm việc.

Nướng đầy một chậu lớn bánh lại hầm một con gà, lúc mới miễn cưỡng tiếp đón xong nhiều người như vậy. Chờ mọi người ăn uống no đủ, mẹ chồng nàng dâu hai người thu dọn xong mớ hỗn độn thì trời đã rất muộn rồi.

"Được rồi, con mau về phòng đi, Đản Đản đã ngủ lâu như vậy phỏng chừng sắp náo loạn rồi." Lý Quế Lan thấy Ngô Hồng Nhi còn muốn đun nước nóng rửa chân cho hai đứa nhỏ bèn nói."Còn có vết thương trên mặt Quốc Đống con tìm chút rượu trắng lau cho nó, con bé con dâu nhà họ Thôi kia nhi xuống tay còn rất ác. Nước tự chúng ta đun là được rồi."

"Vâng mẹ, ngài cũng nghỉ ngơi sớm chút." Thấy Lý Quế Lan nói như vậy, Ngô Hồng Nhi cũng ngừng tay, cô bắt đầu nhớ thương con từ lâu rồi, vừa rồi bởi vì có việc suốt nên cô đã dỗ con, hiện tại qua đây lâu như vậy đứa nhỏ nhất định đói bụng rồi.

Ngô Hồng Nhi vào phòng trước tiên là nhìn con một chút, bạn nhỏ Hồ Kiệt đã dậy đang mếu máo định khóc đây, về phần Hồ Quốc Đống vừa rồi uống rượu không ít, hiện tại đã ngủ mơ mơ màng màng rồi.

Ngô Hồng Nhi bế con lên suy tiểu lại cho nó bú sữa, dỗ mãi đứa nhỏ này vẫn không ngủ, phỏng chừng mới vừa rồi là ngủ nhiều, thấy mắt cu cậu mở thao láo, cu cậu thấy Ngô Hồng Nhi nhìn nó bằng vẻ mặt bó tay còn khanh khách cười không ngừng, Ngô Hồng Nhi chọt chọt cái mũi nhỏ của cu cậu nói: "Con chính là đồ quỷ sứ." Thấy cu cậu thật sự là không chịu ngủ, Ngô Hồng Nhi dứt khoát đặt cu cậu ở trong giường gạch lại cho cu cậu cầm đồ chơi nhỏ để cho cu cậu tự chơi.

Hiện tại bạn nhỏ Hồ Kiệt hơn sáu tháng, ba tháng biết lẫy, bấy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi, tuy rằng còn chưa bò được, nhưng là ngồi dậy lại rất vững chắc, ngay cả Lý Quế Lan cũng nói đứa nhỏ này xương cốt cứng rắn, học đi nhất định rất nhanh.

Thấy đứa nhỏ vui vẻ tự chơi tự cười, Ngô Hồng Nhi cũng yên tâm rồi. Cô đi ra ngoài bưng một chậu nước ấm tới đây cho Hồ Quốc Đống lau mặt. Đắp khăn lông nong nóng lên mặt, Hồ Quốc Đống có phút chốc tỉnh táo, hắn lôi kéo tay Ngô Hồng Nhi có phần nũng nịu nói: "Vợ ơi."

"Đừng nói chuyện, há miệng chính là mùi rượu hôi mù, cũng không biết rửa ráy một chút rồi mới ngủ." Ngô Hồng Nhi vừa lau mặt lau tay cho Hồ Quốc Đống vừa nói.

"Không hôi, em ngửi thử." Hồ Quốc Đống vừa ngẩng đầu vừa ôm cổ Ngô Hồng Nhi kéo xuống. Còn gặm hai cái lên mặt Ngô Hồng Nhi như chứng thực.

"Anh đó, mau buông ra, con còn ở bên cạnh đấy." Thấy Hồ Quốc Đống gặm mặt cô y như chó con gặm xương, Ngô Hồng Nhi dở khóc dở cười nói.

Hồ Quốc Đống hiện đang say rồi, đâu có quan tâm Ngô Hồng Nhi nói cái gì, tóm lại cứ ôm không buông tay. Lúc Ngô Hồng Nhi lôi cánh tay của hắn từ trên cổ xuống, quả thực ra mồ hôi đầy đầu. Đang muốn mắng hắn vài câu, người ta sớm đã ngủ tít mít rồi.

Ngô Hồng Nhi lấy rượu trắng cùng vải sạch hung hăng xoa xoa mấy vết trên mặt Hồ Quốc Đống, thấy Hồ Quốc Đống co rúm lại một cái không có ý thức, lúc này mới thả nhẹ tay như hả hận.

Hiện tại trên mặt Hồ Quốc Đống đã khá hơn nhiều, bởi vì nguyên nhân thời gian đã qua rất lâu, những chỗ phồng lên vừa rồi đã xẹp xuống, lưu lại mấy vảy máu nho nhỏ.

Lao lực hầu hạ Hồ Quốc Đống xong, lại đổ nước bẩn xong, Ngô Hồng Nhi cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Một ngày này cũng là rất mệt người. Chẳng qua vừa vào phòng nhìn thấy cảnh tượng trên giường gạch lại có vài phần dở khóc dở cười. Vừa rồi sợ không chú ý một cái con ngã từ trên giường gạch xuống đất, Ngô Hồng Nhi bèn nhét bé yêu Hồ Kiệt vào bên chân Hồ Quốc Đống, có chân to dài của Hồ Quốc Đống chặn còn an toàn hơn rào chắn. Nhưng hiển nhiên bé yêu không biết cái thứ chắn đường này là cái gì, đang ôm chân to của cha cu cậu gặm đây.

"Có thối hay không, con còn gặm chân cha con." Bế con lên lại dùng khăn lông sạch sẽ lau miệng cho con, Ngô Hồng Nhi cười nói. Trẻ con đều là đụng phải cái gì là cho luôn vào trong miệng, nhưng hiển nhiên gặm chân thối của Hồ Quốc Đống thật đúng là không nằm trong phạm vi tiếp nhận của Ngô Hồng Nhi. Ngô Hồng Nhi không khỏi có chút may mắn, may mắn vừa rồi cô đã rửa chân cho Hồ Quốc Đống, bằng không càng không chịu được rồi.

Bé yêu Hồ Kiệt cũng không biết vừa rồi cu cậu đã làm chuyện mất mặt gì, thấy mẹ nó bế nó lên nó còn vui vẻ cười ‘khanh khách’ "Mẹ vẫn cứ chẳng quan tâm con hiện tại có thể cùng nhau chơi đùa vui vẻ rồi chứ."

Một nhà ba người vui vẻ ấm áp, trong phòng bên kia Lý Quế Lan đang lôi kéo Hồ Lê Nhi nói chuyện, Hồ Lão Đồ cũng đã uống say, ngả xuống là ngủ luôn. Lý Quế Lan đắp chăn cho ông rồi đi ra phòng con gái. Hai đứa Đại Nữu và Nhị Đản cũng đã ngủ từ lâu rồi, chỉ có Hồ Lê Nhi còn thức, thấy Lý Quế Lan tiến vào, Hồ Lê Nhi chẳng hề kỳ quái hiển nhiên là biết mẹ chị nhất định sẽ tới đây.

Lý Quế Lan vừa đi vào là quở trách Hồ Lê Nhi: "Con nói xem con con bé đáng chết này mang thai còn giấu trong nhà, lần này nếu không phải xảy ra chuyện lớn như vậy con còn định giấu suốt có phải hay không." Có điều cố kỵ hai đứa cháu ngoại đang ngủ, Lý Quế Lan là thấp giọng nói.

"Mẹ, không có chuyện gì, con đây đã là thai thứ ba có thể có chuyện gì. Đản Đản mới hơn nửa tuổi, Hồng Nhi cũng còn trẻ, mẹ đâu có rảnh tay." Hồ Lê Nhi nói.

"Không có chuyện gì có thể suýt nữa thì làm mất con?" Lý Quế Lan vừa nghe Hồ Lê Nhi nói như vậy bèn nói."Lần này Chấn Lương không làm rõ chút chuyện rối bòng bong trong nhà kia thì con cũng đừng đi về, cứ ở đây dưỡng tử tế." Miếng thịt từ trên người rơi xuống, biết con gái bị ấm ức, cũng không có một người mẹ nào có thể nhịn.

"Đừng, ngài xem chuyện trong nhà cũng giải quyết tầm tầm rồi, con ở nhà vài ngày rồi về. Ở lâu con không yên tâm trong nhà, Hồng Nhi phỏng chừng cũng có ý kiến." Hồ Lê Nhi nói.

"Chấn Lương là người đã lớn như vậy rồi còn có thể đói bụng được nó sao? Chỗ vợ Quốc Đống con cũng đừng lo lắng, bây giờ trong nhà vẫn là mẹ quản lý đó, lại nói Hồng Nhi cũng không phải người tính toán chi ly như vậy." Lý Quế Lan nói.

"Mẹ, ngài còn xem con như bùn nặn mà. Con chỉ là ngày đó bị động thai một chút, dưỡng hai ngày là được rồi. Trong nhà con vừa trồng không ít rau, ở đây suốt con cũng không yên lòng." Hồ Lê Nhi cũng là người có mệnh lao tâm khổ trí, muốn để cho chị nghỉ ngơi cũng không nghỉ ngơi nổi.

"Aiz, con chính là mệnh vất vả. Con xem Hạnh Nhi cả ngày chẳng bận tâm cái gì trôi qua thoải mái bao nhiêu." Có cô con gái này Lý Quế Lan cũng không biết nói cái gì."Con cầm lấy tiền này, về sau ăn nhiều chút đồ tốt, mang thai cũng không thể cả ngày ăn dưa muối. Con xem Đản Đản bây giờ lớn được tốt bao nhiêu." Lý Quế Lan đưa cho Hồ Lê Nhi ba mươi đồng tiền nói.

"Không cần thật sự không cần, mẹ mùa đông năm ngoái chúng con chỉ ủ giá đỗ bán giá đỗ cũng kiếm được không ít, còn trả sạch hết nợ nần rồi. Chờ rau trong vườn thu hoạch, chúng con có thể tích cóp được ít tiền rồi. Cha con muốn nuôi lợn chính là lúc dùng tiền, ngài giữ đi." Không có nợ nhẹ cả người, nói tới cái này hai mắt Hồ Lê Nhi cũng tỏa sáng.

"Được rồi bảo con cầm thì cứ cầm, đây là cho cháu ngoại mẹ chứ không phải cho con. Mẹ đi đây con cũng mau nghỉ ngơi đi." Nhét tiền vào trong tay Hồ Lê Nhi, Lý Quế Lan vội vàng đứng dậy đi luôn. Dù sao Hồ Lê Nhi cũng không phải ngày mai sẽ đi ngay, sau này có khối thời gian nói chuyện.

Thấy mẹ mình sợ mình trả lại tiền cho bà nên đi thật nhanh, Hồ Lê Nhi nhìn tiền trong tay thở dài.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.08.2016, 23:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [43/90] - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 44. Bán giá đỗ

Edit: Trạch Mỗ

Ánh nắng sáng sớm chiếu vào trong sân nhỏ nhà họ Hồ, mí mắt Ngô Hồng Nhi giật giật, ngày hôm qua ngủ hơi muộn, nhưng Ngô Hồng Nhi đã có thói quen dậy sớm nên đến giờ vẫn là thức dậy.

Đản Đản cũng đã thức dậy, chẳng qua cu cậu không làm ầm ĩ đang ôm chân mình tự tiêu khiển đấy, còn thỉnh thoảng cười ha hả hai tiếng. Bạn nhỏ Hồ Kiệt sinh ra chính là cục cưng của ông nội bà nội, mới bắt đầu tính tình của cu cậu rất lớn, động một tí là tiếng khóc rung trời. Khi đó Ngô Hồng Nhi còn vô cùng lo lắng. Nhưng lớn hơn tính tình của cu cậu trái lại đã tốt lên rất nhiều, mặc dù còn nhỏ tuổi đã hiện rõ tính tình nghịch ngợm của cu cậu, nhưng chỉ cần đảm bảo cho cái mông nhỏ của cu cậu mát mẻ sạch sẽ, bụng nhỏ không đói bụng, tự cu cậu có thể chơi rất high. Tuy rằng sẽ không sợ nhưng mình lại thường xuyên lăn qua lăn lại. Lúc trước khi cu cậu mới học được lật người, phỏng chừng chính mình cũng là ngạc nhiên, người khác không động đến cu cậu, tự mình lại quay cuồng cả nửa buổi chiều.

Hồ Quốc Đống còn đang ngủ, vảy máu trên mặt đã đọng lại, nhìn vấn đề không lớn, chỉ cần dưỡng tử tế vài ngày đến cả sẹo cũng sẽ không để lại. Thật ra cho dù có sẹo cũng không có gì, đàn ông nông thôn đã kết hôn mặt còn không quan trọng bằng một đôi tay. Đàn ông ấy à trước tiên bị người chú ý là hắn có sức lực hay không, có thể kiếm tiền hay không, chẳng ai sẽ để ý trên mặt hắn có phải có vết sẹo nhỏ hay không.

Thấy Hồ Quốc Đống thản nhiên ngủ rất say, Ngô Hồng Nhi nghĩ tới bộ dáng uống say lại bắt đầu chà chà vô lại của người này đêm qua, không nhịn được nhéo mũi Hồ Quốc Đống.

"Anh biết ngay em muốn làm chuyện xấu." Hồ Quốc Đống chợt mở mắt ra, cầm lấy tay Ngô Hồng Nhi nói.

"Được đó, anh vậy mà lại giả bộ ngủ." Ngô Hồng Nhi ăn cắp còn la làng, từ trên giường gạch tay chân lưu loát nhảy lên. Đi ra ngoài chuẩn bị bữa sáng, nếu để cho Hồ Quốc Đống bắt được thì sẽ không dễ thoát thân rồi. Hôm nay Hồ Lê Nhi ở đây, Ngô Hồng Nhi cũng không muốn đùa vui ồn ào với hắn ở đây mất mặt trước chị chồng.

Thấy vợ chạy rồi, Hồ Quốc Đống đưa tay ôm lấy con trai mập giống như con rùa nhỏ đang nằm ngửa ở trên giường gạch cố gắng muốn ngồi dậy nhưng mà như thế nào cũng không ngồi nổi, "Mẹ con xấu hổ phải không?" Thấy con trai bởi vì được hắn bế lên mà cười khanh khách không ngừng, Hồ Quốc Đống ném con trai lên mấy cái thật cao, dĩ nhiên bởi vì con còn nhỏ hắn chỉ là hơi dùng một tí sức lực.

Hồ Lê Nhi thức dậy đã nghe thấy tiếng cười của hai cha con từ trong phòng truyền tới, không nhịn được nói với Lý Quế Lan: "Mẹ, mẹ xem hai cha con Quốc Đống và Đản Đản vui vẻ chưa kìa."

"Ừ đúng vậy, đứa nhóc Đản Đản này chính là đứa thích chỗ đông người, ai đùa nó nó cũng vui cười không ngừng." Vừa nhắc đến cháu trai Lý Quế Lan lại không nhịn được mặt mày hớn hở."Con không biết mẹ bế nó một cái, mắt to của nó cũng cười đến híp cả lại. Ngày nào cha con không chơi đùa với nó thì cũng không thể yên tâm ngủ. Nói tới cháu trai, kinh nghiệm của Lý Quế Lan quả thực một bộ lại một bộ.

Tuy rằng Ngô Hồng Nhi và Hồ Lê Nhi đều đã thức dậy, nhưng bữa sáng lại là Lý Quế Lan tự mình làm. Thấy mẹ chồng đang làm bữa sáng Ngô Hồng Nhi bèn cho gà ăn, tưới rau, quét tước cửa nhà, bận rộn không biết trời trăng gì nữa. Lợn trong nhà đều được Hồ Lão Đồ thả nuôi một chỗ, cũng bớt việc cho Ngô Hồng Nhi. Về phần người già Hồ Lão Đồ thấy thiếu, sáng sớm đã đi chỏm đám lợn con của ông rồi.

Thấy Ngô Hồng Nhi bận rộn khí thế ngất trời, Hồ Lê Nhi bèn muốn đi lên hỗ trợ, Ngô Hồng Nhi nhớ đến chị có thai bèn nói với Hồ Lê Nhi: "Chị Ba, chị nghỉ ngơi một lát đi, ở đây cũng không có bao nhiêu việc, em làm xong ngay đây." Lý Quế Lan cũng nói: "Đúng đó, Lê Nhi con đi xem thử hai đứa nhỏ, phỏng chừng cũng sắp dậy rồi."

Hồ Lê Nhi không có cách nào đành phải vào phòng xem hai đứa nhỏ, Đại Nữu nhà họ Lý hiện tại đã bắt đầu lên lớp Dục Hồng rồi, nhưng lớp Dục Hồng còn không giống với lớp một, trong nhà nếu như có việc vài ngày không đến trường, giáo viên căn bản sẽ không quản. Chẳng qua Hồ Lê Nhi cũng không có ý định ở nhà mẹ đẻ lâu. Ngày hôm qua đi theo trở về thuần túy là muốn tránh một chút đầu sóng ngọn gió mẹ chồng kế chị bị đánh không nhẹ. Ai biết người này có thể lại làm ra trò gì hay không đây. Trước đây chị tất nhiên là không sợ , nhưng hiện tại chị mang thai cũng không ổn định, vẫn là trốn tránh một chút thì tốt hơn.

Chờ mấy đứa nhỏ dậy cả rồi, người một nhà bắt đầu ăn sáng.

Từ lúc Ngô Hồng Nhi mang thai bữa sáng nhà họ Hồ vẫn có phần riêng, Ngô Hồng Nhi cùng Hồ Lê Nhi mỗi người một quả trứng gà luộc, ba đứa nhỏ mỗi đứa một bát canh trứng gà. Dĩ nhiên bạn nhỏ Hồ Kiệt chỉ có thể ăn một chút xíu, cu cậu ăn thừa lại cũng là của Ngô Hồng Nhi. Bữa sáng của hai cụ nhà họ Hồ cùng Hồ Quốc Đống chính là như bình thường, bánh bột ngô, cháo vụn ngô và dưa muối. Chút đồ ăn thừa còn lại tối qua Lý Quế Lan cũng hâm nóng lên một chút.

Ngô Hồng Nhi còn ở thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ, Lý Quế Lan cho cô ăn bữa riêng là theo thói quen rồi, Hồ Lê Nhi lại hơi ngượng ngùng. Mỗi lần về nhà mẹ đẻ mẹ chị lại làm đồ ăn ngon cho chị, hiện tại cũng bắt đầu để cho chị ăn đồ tiêu chuẩn riêng rồi. Thấy hai đứa nhỏ ăn canh trứng gà như hổ đói sói vồ, trứng gà luộc Hồ Lê Nhi cũng không nuốt xuống, đưa quả trứng gà này cho hai đứa nhỏ chia nhau. Trứng gà trong nhà đều bị chị tích cóp bán lấy tiền, mặc dù có lúc cũng cho bọn nhỏ ăn một quả, nhưng dù sao cũng không nhiều. Chẳng qua về sau sẽ tốt lên rồi, Hồ Lê Nhi nghĩ tới nợ nần trong nhà đã trả hết, trong lòng cũng khoan khoái không thôi.

Mùa đông năm ngoái ủ giá đỗ thật đúng là một ý nghĩ đột nhiên, chị chỉ là nghe chồng thỉnh thoảng nói tới lúc mua bán rau mùa thu có bao nhiêu náo nhiệt nên chợt có ý tưởng, mùa đông ngay cả ở nông thôn cũng chỉ có các loại dau dưa dễ trữ tồn như cải thảo và củ cải khoai tây…, trong thành phố thì càng không cần phải nói, chỉ sợ một lá cải trắng cũng phải dùng tiết kiệm. Nếu ủ chút giá đỗ bán thì như thế nào đây?

Mới bắt đầu hai vợ chồng cũng không dám làm nhiều, thứ giá đỗ này cho dù vào mùa đông cũng không để được, đậu tương tuy rằng hàng năm đều có thể được chia một chút, nhưng là thứ này vừa có thể ép dầu lại có thể xay đậu hủ lúc tết nhất còn có thể rang chút hạt đậu cho bọn nhỏ đỡ thèm.

Ai ăn mãi cải trắng cũng có lúc ăn chán, có nhiều giá đỗ tươi mới nhìn qua trong veo như nước hấp dẫn người vô cùng thế này. Hai người chẳng ai ngờ rằng Lý Chấn Lương mang theo chút giá dỗ đó đến trấn trên không đến một giờ đã bán xong. Mà cái này còn có rất nhiều người không mua được hỏi thăm lần sau lúc nào tới. Non nửa giỏ giá đỗ ước chừng bán được hơn hai đồng, trừ chí phí còn kiếm được hơn một đồng. Phải biết rằng làm việc một ngày ở đội sản xuất tính xuống một người đàn ông cũng chỉ kiếm được mấy hào mà thôi.

Sự nhiệt tình của hai người trong nháy mắt đã bị châm lên, Hồ Đào Nhi ở nhà ủ giá đỗ, Lý Chấn Lương lại đem đi trấn trên bán. Đậu tương, đậu xanh đều có thể ủ. Đến tết hai người dùng đậu tương và đậu xanh trong nhà không còn một hạt. Đương nhiên ví tiền cũng phồng lên rồi.

Chẳng qua sự tình cũng không phải thuận buồm xuôi gió như vậy, đầu tiên bọn họ phải giấu người trong thôn, giá đỗ đối với người thành phố mà nói là mới mẻ, nhưng rất nhiều người nông thôn cũng biết ủ, nếu biết cái này kiếm được tiền nói không chừng sẽ có người làm theo. Bắt đầu từ năm ngoái bán đồ cũng không xiết chặt như trước đây, vả lại trời lạnh như vậy, hai người cả ngày cũng chịu không ít tội nào là mó nước lạnh nào là đi sớm về tối.

Chẳng qua một phần trả giá một phần thu hoạch, nợ nần trong nhà cuối cùng cũng trả hết sạch. Nghĩ đến đây khẩu vị của Hồ Lê Nhi cũng tốt lên không ít.

Có điều buổi sáng này hiển nhiên là không thanh tịnh được, bữa sáng còn chưa ăn xong, Hồ Đào Nhi đã vội vã chạy tới rồi. Ngày hôm qua lúc Hồ Lê Nhi nhờ người mang hộ tin đến, Lý Quế Lan vốn cũng là muốn gọi con gái cả, nhưng đúng dịp, ngày hôm qua Hồ Đào Nhi cùng Vương Lập đi thăm người thân, tối qua lúc về đến nhà trời đã đen ngòm, chị cũng biết em gái đã được cha mẹ chị đón về nên buổi tối không qua đây, buổi sáng và vội hai miếng cơm rồi vội vã chạy tới luôn.

Hồ Đào Nhi vừa vào cửa đã quở trách Hồ Lê Nhi một trận: "Mày nói xem, năm chị em chúng ta cũng không có đứa nào như mày, làm sao lúc là con gái ở nhà mày còn y như quả ớt gió, hiện tại con cái đã lớn như vậy rồi lại học được xảy ra chuyện giấu trong nhà. Mày và con Hai khi còn nhỏ cả ngày chui ngủ cùng một ổ chăn, sao mày lại không thể học một ít tính cách kia của nó."

Lúc Hồ Hạnh Nhi ở nhà còn là cô gái nhỏ hơi có mấy phần e lệ, nhưng ở nhà chồng chị lại không chịu một chút ấm ức nào. Lần trước chỉ bởi vì cãi nhau với Triệu Cường mẹ chồng chị xót con trai nói chị vài câu, Hồ Hạnh Nhi lập tức mang theo hai đứa nhỏ về luôn, vừa lúc hai đứa nhỏ nghỉ đông không cần đi học. Chị ở nhà mẹ đẻ nhàn nhã thoải mái, nhưng làm Triệu Cường suốt ruột vô cùng. Không có cách nào bà cụ nhớ cháu trai mà, một ngày không thấy lại bắt đầu lải nhải nhắc mãi, Triệu Cường bị lải nhải hai ngày, tự mình tới cửa tới đón không tính còn bồi thêm một mảnh vải bông mẹ hắn cho cho vợ xin nhận lỗi lúc này mới đón được vợ con đi. Ngay cả Lý Quế Lan cũng cảm thấy con gái nhà mình làm ầm ĩ hơi quá đáng.

Hồ Lê Nhi nghe Hồ Đào Nhi nói như vậy trên mặt có vài phần cười khổ, tình huống này của chị căn bản không giống với chỗ chị Hai, chị Hai làm như vậy là bởi vì có nắm chắc, nhà họ Triệu cũng chỉ có hai cháu trai như vậy, người làm bà nội không xa nổi một ngày. Nhưng bà mẹ chồng kế kia của chị còn ước gì đứa nhỏ nhà bọn họ đều mang họ Hồ ý chứ. Cho dù chị làm đến long trời lở đất thì có thể thế nào, còn không bằng thương lượng thật tốt với Chấn Lương đâu.

Ngô Hồng Nhi thấy ba mẹ con trò chuyện vui vẻ, Hồ Lê Nhi cũng đích thực không có chuyện gì, trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm, hôm nay nhà mẹ đẻ cô còn có việc nữa đấy. "Mẹ, nếu không có việc gì, hôm nay con trở về nhà mẹ đẻ ạ." Ngô Hồng Nhi hôm nay về nhà mẹ đẻ là đã nói trước với Lý Quế Lan. Hôm nay cháu gái nhỏ của cô đầy tháng. Ở nông thôn chỉ có đứa con đầu trong nhà mới làm tiệc đầy tháng, nhà chị dâu Hai cô đây cũng là đứa thứ hai, tiệc đầy tháng đương nhiên không có làm. Chỉ là định vào ngày đứa nhỏ đầy tháng cả nhà ăn chung một bữa cơm. Khoảng thời gian trước mọi người đều vội vàng chuyện phân đất, Ngô Hồng Nhi chỉ đi thăm một chút vào ngày thứ năm đứa nhỏ ra đời. Lần này nếu không trở về nữa chỉ sợ khó coi. Dù sao đứa nhỏ chỉ có một người cô là cô.

"Không có việc gì con mau đi đi, thay mẹ gửi lời thăm hỏi tới mẹ con. Mặc cho Đản Đản dày một chút, đúng rồi, hãy mặc bộ quần áo len con đan đi. Xuân ô thu đống[1], chớ để gió mát buổi sáng làm lạnh đứa nhỏ." Lý Quế Lan cũng biết nhà mẹ đẻ của con dâu có việc, vốn Ngô Hồng Nhi đã nói với bà không trở về rồi, nhưng bị Lý Quế Lan từ chối. Lê Nhi cũng không có chuyện lớn gì, chỉ tới ở nhà mẹ đẻ như bình thường, sao có thể không cho con dâu về nhà mẹ đẻ đây. Chẳng lẽ chỉ có việc nhà mình là việc của nhà người ta đều không phải hay sao?

[1]Xuân ô thu đống: một câu thành ngữ, ý chỉ mùa xuân không cần cởi áo rét vội, mùa thu không cần mặc áo rét sớm.

Tác giả có lời muốn nói: có chút Tạp Văn, chương này viết thật khó khăn. . .
--- ------ ---
Chú thích thêm:

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc: Nhân dân tệ, viết tắt RMB, CYN, biểu tượng ¥
Đơn vị điểm:
- Đồng( tiền giấy): sử dụng hàng ngày: 元- Hán Việt: nguyên; phồn thể: 圓-viên; giản thể: 圆-viên; phát âm: yuan.
- Hào (tiền xu): (角, jiao, giác) hoặc (毛, máo, mao)
- Xu (tiền xu): (分, fen, phân)
1 đồng = 10 hào = 100 xu

Chị nông hạnh phúc – chương 43

Chị nông hạnh phúc – chương 45


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Comay nguyen, Hoacamtu, My heaven, Mạc Y Phong, Trư Nương, dieudieu13, kio, lan trần, mit_mit, samsam.889, sxu, thtrungkuti, thucquy, totoro98, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: cuuho1234, Đại dương lớn, Gáo Chín, mythhuynh và 77 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.