Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 06.08.2016, 10:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 67

Vương Chính Khanh nghiêng đầu, tránh miếng bánh đậu đỏ Đồ Lỗ Hoa gắp đến miệng, khẽ cau mày nói: "Hoa nương tử xin tự trọng!"

Đồ Lỗ Hoa ngẩn ngơ, hắn đây là cự tuyệt ta sao? Không đúng, hắn có lẽ sợ ta hạ độc hại hắn. Đồ Lỗ Hoa một suy nghĩ, liền mở miệng nói: "Tam gia, hiện nay sứ giả của chúng ta vẫn còn ở Đường Quốc, thân phận ta mặc dù không bằng ngươi, nhưng cũng đường đường là nữ Trạng nguyên, nếu hạ độc hại ngươi, chẳng phải là dùng tính mạng bản thân và tính mạng toàn bộ sứ giả đổi một mạng của ngươi, thật sự không đáng giá. Bởi vậy xin Tam gia yên tâm, ta tuyệt sẽ không hạ độc hại ngươi." Độc chắc là sẽ không hạ, chỉ là hạ một chút câu hồn tán vô sắc vô vị mà thôi, ăn đi ăn đi, đừng từ chối!

Vương Chính Khanh nghe Đồ Lỗ Hoa nói lời này, có chút dở khóc dở cười, ho nhẹ một tiếng nói: "Hoa nương tử, ngươi để xuống rồi ra ngoài đi, lát nữa ta sẽ ăn."

Đồ Lỗ Hoa cực kỳ không cam lòng, vẫn cố chấp giơ đũa lên không để xuống, nhỏ giọng nói: "Tam gia ăn một miếng đi mà!" Nàng ta hơi cúi người, âm cuối mang một chút mùi vị ngoại quốc, nghe lại có chút câu hồn.

Mu bàn tay Vương Chính Khanh nổi lên da gà, có chút lạnh, trong lòng thầm than: Bộ dạng như một nữ hán tử (người chị này hơi đô), cũng đừng học làm nũng giống tiểu kiều nương người ta chứ! Thật là đáng sợ mà!

Đồ Lỗ Hoa lặng lẽ tiến gần nửa bước, chiếc đũa một lần nữa đặt gần miệng Vương Chính Khanh, mang một chút năn nỉ nói: "Tam gia nể mặt đi mà!"

Vương Chính Khanh dựa vào góc bàn, vô cùng bất đắc dĩ, nhất thời muốn tránh ra, lại nghe thấy tiếng động ở cửa, Chân Ngọc mặt mày tươi cười vọt vào, không khỏi kinh hãi, đã sớm lui về phía sau một bước, che sống mũi, vội vàng giải thích: "Ngọc nương đừng đánh vội, hãy nghe ta nói."

Đồ Lỗ Hoa không ngờ lúc này Chân Ngọc sẽ tới, mặc dù kinh ngạc, nhưng cũng không sợ, miếng bánh đậu đỏ trong tay đã rơi một chút vỏ, nhưng vẫn không chịu buông xuống.

"Tam lang, ý tốt của Hoa nương tử người ta, chàng sao lại không biết xấu hổ mà từ chối như vậy? Một miếng bánh đậu đỏ mà thôi, hà tất phải sợ đến vậy?" Chân Ngọc chạy thẳng tới chỗ Đồ Lỗ Hoa, cầm cổ tay của nàng ta, giúp gắp miếng bánh đậu đỏ, duỗi dài cánh tay đút tới miệng Vương Chính Khanh và nói: "Ăn một miếng đi!"

Sóng mắt Chân Ngọc như nước, âm thanh mềm mại đáng yêu, một câu nói như vậy, lại làm cho Vương Chính Khanh nhớ lại tình cảnh tối hôm qua, mất hồn hơn nửa khắc, mắt tự động không nhìn thấy Đồ Lỗ Hoa, cũng là một hớp ngậm bánh đậu đỏ, ăn rất nhanh, chỉ cảm thấy mùi vị ngon vô cùng, nói giọng khàn khàn: "Còn muốn nữa!"

Chân Ngọc nắm tay Đồ Lỗ Hoa, hai người cùng gắp một miếng bánh đậu đỏ lên, đút tới miệng Vương Chính Khanh lần nữa.

Vương Chính Khanh ngậm bánh đậu đỏ, nói nhỏ: "Ngọc nương cũng ăn một miếng đi."

Chân Ngọc liền buông tay Đồ Lỗ Hoa ra, nói với nàng ta: "Đút ta một miệng."

Đồ Lỗ Hoa sững sờ, không tự chủ được gắp một miếng đút tới miệng Chân Ngọc.

Chân Ngọc ngậm đậu đỏ, đảo mắt ngồi vào trước bàn, nhân tiện kéo Vương Chính Khanh, để cho hắn ngồi trên đầu gối mình, lại phân phó Đồ Lỗ Hoa nói: "Châm trà!"

Đồ Lỗ Hoa vội đi qua rót trà, nhất thời đứng ở một bên hầu hạ hai người bọn họ, chỉ âm thầm kêu khổ.

Vương Chính Khanh uống trà, mắt lưu luyến ở môi Chân Ngọc, có chút hoảng hốt, sau đó không để ý đến Đồ Lỗ Hoa đang ở bên cạnh, đã hôn Chân Ngọc, còn thì thầm: "Ngọc nương, tâm can. . . . . ."

Đồ Lỗ Hoa thấy tình cảnh này, trợn mắt há mồm, câu hồn tán quả nhiên câu hồn, đáng tiếc. . . . . . .

Chân Ngọc"Ưmh" một tiếng, khóe mắt quét về phía Đồ Lỗ Hoa, nữ Trạng nguyên không hạ độc, mà hạ mị dược? Ai, Tam lang quá thu hút người khác rồi, về sau phải trông chừng hơn mới được.

Đồ Lỗ Hoa rất nhanh đã hoàn hồn lại, cũng không dám đợi ở thư phòng, bưng chỗ bánh đậu đỏ còn lại, hoang mang rối loạn chạy đi.

Nơi này Vương Chính Khanh đẩy Chân Ngọc lên ghế, hắn ngồi lên, không cho Chân Ngọc từ chối. Phen này, Vương Chính Khanh làm chủ, Chân Ngọc chỉ có thể thuận theo. Mặc dù như thế, Chân Ngọc lại có một cảm giác khác biệt.

Một khắc đồng hồ đi qua, Vương Chính Khanh hơi tỉnh táo, thở gấp nói: "Đồ Lỗ Hoa bỏ thuốc? Đáng ghét!" May mà Ngọc nương tới kịp thời, nếu không, còn không biết sẽ xảy ra chuyện gì sao? Về sau có nữ tử tới lấy lòng, phải phòng bị thôi.

Sau một hiệp, hai người đều không thỏa mãn, liền chỉnh xiêm áo trở về phòng tái chiến. Một nơi khác, Đồ Lỗ Hoa cũng là chịu khổ đến trời sáng, lại không dám đợi trong Mai Lâm Uyển, vội vã nói với Hồ ma ma một tiếng, thu dọn đồ đạc chạy về sứ quán.

Sáng sớm Chân Ngọc tỉnh lại, nghe nói Đồ Lỗ Hoa đã chạy mất, nhất thời khoát tay nói: "Thôi, không cần truy cứu nàng, kệ nàng đi."

Vương Chính Khanh cũng đã lâm triều, đợi đến khi trở lại, nghe nói Đồ Lỗ Hoa đã chạy từ sáng sớm, cũng không có thời gian truy cứu, chỉ nói với Chân Ngọc: "Ra ngoài ở hai ngày rồi, vẫn là trở về phủ thôi, dù sao chỗ này đều là người của vương gia, hiện nay vẫn không tiện lập tức đổi người, bọn họ hầu hạ cũng không tận tâm, thêm một Đồ Lỗ Hoa như vậy nữa, chúng ta cũng không chịu nổi."

Chân Ngọc cũng biết Tam vương gia cùng Cửu Giang vương đang đối kháng, chỉ sợ kinh thành gần đây không yên ổn, một mình ở trong Mai Lâm Uyển cũng không thỏa đáng, vẫn là trở về Vương gia sẽ tốt hơn, nhanh chóng phân phó người thu dọn đồ đạc, trở về phủ với Vương Chính Khanh.

Ninh lão phu nhân biết được bọn họ trở lại, lúc này mới thở nhẹ một hơi. Hiện nay kinh thành hình như sắp thay người lãnh đạo rồi, đang muốn gọi bọn họ trở về!

Qua mấy ngày, Vương Chính Khanh vừa về phủ đã nói với Chân Ngọc: "Trần Minh Viễn chạy rồi, đã ra khỏi thành."

Chân Ngọc vừa nghe, vui vẻ nói: "Như thế, bên cạnh Tam vương gia không còn mưu sĩ hữu dụng, có thể rất nhanh sẽ phạm sai, một thời khắc như vậy, chỉ cần bắt được lỗi của hắn, không lo Cửu Giang vương không đăng vị."

Vương Chính Khanh gật đầu nói: "Hiện nay lòng người đã chuyển tới bên Cửu Giang vương, chỉ sợ Tam vương gia dẫn tư binh trong phủ, cá chết lưới rách một trận. Nếu như thế, đến lúc đó sẽ máu chảy thành sông ."

Mặt Chân Ngọc biến sắc nói: "Hiện sứ giả Tây Lỗ vẫn còn ở trong kinh thành, nếu lúc này có nội loạn, chỉ sợ bọn họ sẽ nhân cơ hội gây sự, huyên náo không thôi, để cho bọn họ thừa cơ lẫn vào, cũng không ổn."

Vương Chính Khanh cũng nghĩ đến điều này, nhất thời nói: "Đã nói rõ lợi hại (lợi ích thiệt hại) với Vương Gia, xin ngài ấy thông qua công chúa điện hạ, để hoàng hậu nương nương gửi sớ thỉnh cầu lập thái tử lần nữa. Chỉ có lập thái tử, mới có thể giải trừ thế cục hốn loạn này."

Hai người nói xong, cũng cảm hiểu rõ tình thế hiện giờ hết sức căng thẳng, bởi vậy phân phó người làm trong phủ, gần đây nên ít ra ngoài một chút, không nên gây chuyện.

Với tình thế căng thẳng của kinh thành, mấy ngày liên tiếp Vương Chính Khanh đều ngủ ở vương phủ, không về nhà.

Bởi vì lần trước Cửu Giang vương đã nói, thừa nhận Chân Ngọc là một mưu sĩ trong vương phủ, có thể lĩnh một phần bổng lộc của vương phủ, mỗi khi Vương Chính Khanh có chuyện cũng không dối gạt Chân Ngọc, chỉ gọi Chương Phi đến truyền lời về.

Một chuyến rồi một chuyến, Chương Phi Bạch kinh ngạc phát hiện, Chân Ngọc cũng không thua Vương Chính Khanh, tuy là nữ tử, nhưng sáng suốt hơn người, cũng gánh vác được chức vị nữ Bảng nhãn, nhất thời liền tôn trọng hơn, cũng không dám chậm trễ.

Chân Ngọc thấy Chương Phi Bạch kính cẩn, làm việc chu toàn, cũng thưởng thức . Một ngày kia nàng ở trong thư phòng Vương Chính Khanh đọc sách, nhất thời Chương Phi Bạch đi vào bẩm báo, thấy tay áo hắn bị rách, đúng lúc Chu Hàm Xảo mang trà đi vào, liền dặn Chu Hàm Xảo: "Giúp Chương sư gia khâu lại tay áo." Nói xong lại nghĩ tới một chuyện, hỏi Chương Phi Bạch: "Bổng lộc của Chương sư gia là bao nhiêu? Thế nào mà cả ngày mặc bộ áo này, cũng không mặc một bộ khác?"

Chương Phi Bạch ngẩn ra, nhìn lại áo bào của bản thân, lúc này mới cười nói: "Thời gian này bận rộn, cũn không để ý chuyện may thêm xiêm y, đợi đến khi rãnh rỗi, sẽ đi đặt mua."

Chân Ngọc thấy Chu Hàm Xảo bưng trà đứng hầu ở một bên, liền hỏi: "Thời gian này Chu di nương có bận không?"

Chu Hàm Xảo cuống quít đáp lời: "Nhàn rỗi lắm, phu nhân có gì sai bảo?"

Ngón tay Chân Ngọc chỉ vào Chương Phi Bạch nói :"Nếu ngươi nhàn rỗi, giúp Chương sư gia làm hai bộ xiêm áo đi!"

"Vâng" Chu Hàm Xảo đáp. Lần trước nàng theo Chân Ngọc đến hầm mỏ, giúp đỡ xử lý cuộc sống ăn uống thường ngày của đám người làm, cũng đã có chút tiếp xúc với Chương Phi Bạch, có nói chuyện với nhau, cũng được tính là người quen, lúc này nghe thấy lời Chân Ngọc nói, liền quan sát Chương Phi Bạch một chút, ước lượng hắn mặc xiêm áo cỡ nào.

Chương Phi Bạch thấy Chân Ngọc quan tâm, có chút cảm động, vội vàng cảm tạ, nhất thời thấy Chu Hàm Xảo nhìn sang, không khỏi cười nói: "Làm phiền Chu di nương rồi, cũng không cần phải quá phí sức, có thể mặc là được."

Chu Hàm Xảo không khỏi hé miệng cười cười, lên tiếng: "Phu nhân đã căn dặn, há có thể không tận tâm? Phải để Chương sư gia hãnh diện gặp người khác chứ."

Chương Phi Bạch lại nói cảm tạ, lúc này mới lui xuống.

Chân Ngọc nhìn bóng lưng của Chương Phi Bạch, nhớ tới tuổi tác hắn cũng không nhỏ nữa, còn chưa thành thân, không khỏi nói: "Đợi đến khi đại sự ổn định, cũng muốn giúp Chương sư gia để ý nữ tử tốt, để hắn sớm lấy vợ rồi an ổn, không uổng công hắn tương trợ Tam gia mà chạy lên chạy xuống lập mưu tính kế."

Chu Hàm Xảo cười nói: "Chương sư gia ngọc thụ lâm phong, muốn thành thân, nếu yêu cầu không cao, tất nhiên sẽ rất dễ dàng."

Chân Ngọc liền gật đầu một cái, bởi vì hôm trước nghe được một chút chuyện, không thể không hỏi Chu Hàm Xảo: "Mấy ngày trước ngươi gặp Hạ Sơ Liễu?"

Chu Hàm Xảo kinh sợ, vội vã bẩm: "Cũng không phải là nô gia muốn gặp nàng ta, mà là nhất thời ra ngoài, đúng lúc gặp phải nàng ta. Nàng ta chỉ tưởng nhớ Tam phu nhân, cứ muốn nô gia cầu cạnh cho nàng ta, nói tình nguyện trở lại hầu hạ Tam phu nhân, ở bên cạnh Tam phu nhân làm nha đầu. Bản thân nô gia cũng. . . . . . , vì vậy không dám nhắn lời."

Chân Ngọc biết, Hạ Sơ Liễu vẫn chưa hết hi vọng với Vương Chính Khanh, hơn nữa hiện giờ Vương Chính Khanh đang lên như diều gặp gió, tiền đồ như gấm, nàng muốn trở lại cũng là điều bình thường, nhưng mà. . . . . .

Bản thân Chu Hàm Xảo còn khó bảo toàn, đương nhiên sẽ không chuyển lời giúp Hạ Sơ Liễu, nhưng lúc này Chân Ngọc hỏi, nàng không thể không nói: "Nghe nói, vương gia có ý ban thưởng mỹ nhân cho Tam gia, vì vậy Hạ tỷ tỷ mới có thể cầu xin nô gia chuyển lời."

Chân Ngọc nghe vậy, sách trong tay gõ gõ lên bàn nói: "Nếu ban thưởng, cũng không thể ban thưởng Hạ Sơ Liễu tới nữa, trừ phi Tam gia mình mở miệng muốn Hạ Sơ Liễu. Chỉ là lần trước đã trả Hạ Sơ Liễu về rồi, vậy sẽ không có khả năng lại muốn nàng nữa."

Chu Hàm Xảo vừa nghe, biết Hạ Sơ Liễu không có cơ hội nữa rồi, nên không dám nói nữa.

Chân Ngọc nghe Cửu Giang vương còn muốn ban thưởng mỹ nữ tới, lúc này lại có chút buồn bực, rất là không thoải mái. Tam lang muốn cưới vợ bé, tự có chính thê  ta quan tâm, Cửu Giang vương ngươi nhúng tay vào chuyện nội viện người ta làm gì hả?

Hồ ma ma thấy Chân Ngọc gần đây chỉ lo bộn rộn đọc sách vẽ tranh, không làm chút chuyện thêu thùa, cũng là lo lắng, đợi đến khi nàng trở về phòng, liền nói: "Tam phu nhân cũng đừng chỉ lo đọc sách, rỗi rãnh thì thêu cái khăn tay hay gì đó, tặng cho Tam gia chứ! Thân là thê thất, ngay cả chiếc khăn cũng không thêu cho Tam gia, truyền ra ngoài cũng không hay."

Chân Ngọc xấu hổ, buổi tối cầm vải lên may vá, ngồi dưới đèn học thêu khăn tay.

Vài ngày sau, Vương Chính Khanh trở về phủ, liền nhận được chiếc khăn mà Chân Ngọc đã thêu xong, trên khăn thêu vài điểm đỏ nhăn nhúm, phía dưới là một đoạn gỗ khô đen đen xám xám, hắn nhìn mãi mà không nhìn ra là cái gì, liền hỏi: "Thêu gì vậy?"

Chân Ngọc phồng má nói: "Ta vất vả thức đêm thêu tranh hoa mai, chàng lại không nhìn ra là vật gì?"

"Ha ha ha. . . . . ." Vương Chính Khanh nhìn lại khăn tay, lại nhìn Chân Ngọc, không khỏi cười lớn, hắn vừa cười, vừa nhanh chóng giấu khăn đi, sợ chọc giận Chân Ngọc, khăn lại bị đòi lại.

Chân Ngọc thấy hắn cười thành ra như vậy, quả nhiên thẹn quá thành giận, đưa tay ra nói: "Trả lại cho ta!"

Vương Chính Khanh kéo Chân Ngọc vào lòng, cười nói: "Trả cả người cho nàng là được chứ gì!"

Sau chốc lát, trong khuê phòng liền yên tĩnh lại, tiếp đó có tiếng thở dốc nỉ non truyền tới.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hongkute96, Hồng Gai, dương trang, heodangyeu, meomiudn, xichgo
     
Có bài mới 07.08.2016, 14:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 68

Mùng mười tháng mười hai, trong cung thiết yến khoản đãi đại thần và sứ giả Tây Lỗ.

Trước khi dẫn theo Chân Ngọc dự tiệc, Vương Chính Khanh nói thầm: "Tình thế kinh thành đang căng thẳng, hoàng hậu nương nương mở tiệc này, có lẽ là để cho Tam vương gia và Cửu Giang vương biểu diễn một cảnh huynh đệ tình thâm, gỡ bỏ lời đồn bọn họ bất hòa, trấn an lòng người trong kinh thành, yên tâm đón mừng năm mới. Đồng thời cũng phải cần đóng một tuồng kịch cho sứ giả Tây Lỗ xem một chút, ngăn chặn ý định quấy rối của bọn họ."

Chân Ngọc lại nói: "Chỉ sợ Tam vương gia không kịp đợi đến năm sau đã động thủ rồi."

Vương Chính Khanh nói: "Vậy phải xem khả năng của hoàng hậu, hi vọng hoàng hậu có thể ổn định hắn thôi!"

Hai người vừa nói chuyện, vừa mặc xong quan bào, người bên ngoài vào báo, nói là đã chuẩn bị xong xe ngựa, lúc này mới nắm tay nhau đi ra cùng vào cung.

Vì muốn hòa hoãn tình thế, yến tiệc trong cung lần này, không chỉ sự cho phép các đại thần mang theo nữ quyến vào cung, mà lại phá lệ không ngồi theo chức vị, chỉ để các đại thần vào cung rút thẻ trúc trong lọ, trên thẻ trúc rút được viết số gì, thì ngồi vào bàn có số đó, ngẫu nhiên ghép thành tám người một bàn.

Khi đến phiên Vương Chính Khanh rút thẻ, Chân Ngọc ở bên cạnh cười híp mắt nói: "Rút cẩn thận nha, không chừng chúng ta sẽ được ngồi cùng bàn với mỹ nữ đấy."

Vương Chính Khanh cười nói: "Ta từ trước tới nay luôn may mắn, yên tâm đi, nhất định sẽ rút được thẻ tốt." Tiếng nói vừa dứt, bàn tay hắn trong hũ rút ra, nhìn một chút, thì thầm nói: "Thẻ số 12."

Nội thị vội vàng đăng ký trong sổ, cười nói: "Trạng Nguyên gia và phu nhân ngồi cùng bàn với Thị Lang gia cùng phu nhân, hai đôi khác, một đôi là sứ giả Tây Lỗ và nữ Trạng nguyên, một đôi khác là Diêu tán lang cùng phu nhân."

Vương Chính Khanh và Chân Ngọc không khỏi nhìn nhau một cái, được rồi, một bàn đều là người quen. Thị Lang gia cùng phu nhân, là chỉ Vi Đồng Phủ và Tiền thị; Tây Lỗ Sứ giả và nữ Trạng nguyên, dĩ nhiên là đám người Đồ Lỗ Hoa; về phần Diêu tán lang cùng phu nhân, chính là Diêu Ngọc Thụ và Bạch Cốc Lan.

Đám người Tiền thị rút thẻ xong tới đây ngồi trước, bởi vậy nhìn qua một chút, thấy ngồi cùng bàn với Đồ Lỗ Hoa và Bạch Cốc Lan, liền gật đầu chào hỏi, mọi người bắt đầu nói chuyện phiếm.

Bởi vì trong gia tộc Bạch thị cho ra một hoàng hậu và một quý phi, người của Bạch gia cũng là mắt cao hơn đầu. Bạch Cốc Lan là bởi vì lỡ dở hôn kỳ, mới bất đắc dĩ gả cho Diêu Ngọc Thụ, coi như là gả đi rồi. Lần này vào cung, nói tới cô ruột Bạch quý phi mấy câu, tất nhiên cũng có hư vinh.

Đồ Lỗ Hoa không làm rõ được quan hệ thân thích trong Đường Quốc, coi như bỏ qua, Tiền thị cũng là nói thầm, không tệ, gia tộc Bạch thị cho ra một hoàng hậu và một quý phi, người người ca ngợi. Nhưng hoàng hậu Bạch thị chỉ sinh được một nữ nhi là công chúa An Tuệ, Bạch quý phi cũng không có con, nhìn tình thế này, họ về sau còn phải dựa vào Tam vương gia hoặc là Cửu vương gia, có gì đáng khoe mẽ như vậy chứ?

Nhất thời nội thị dẫn Vương Chính Khanh và Chân Ngọc tới đây ngồi, Tiền thị vừa thấy, vui vẻ nói: "Ơ, còn đang đoán xem ai sẽ rút trúng hai chỗ cuối cùng của bàn này đây, không ngờ là Trạng Nguyên gia và Bảng nhãn gia rút trúng."

Vương Chính Khanh và Chân Ngọc chào hỏi mọi người, lúc này mới ngồi xuống, cười nói: "Cũng thật trùng hợp, ghép thành một bàn rồi."

Diêu Ngọc Thụ thấy Vương Chính Khanh, không khỏi muốn nịnh nọt mấy câu, nói mấy câu góp vui. Trong lòng Bạch Cốc Lan thì buồn bực, trên mặt lại không dám biểu hiện ra, miễn cưỡng chào hỏi Chân Ngọc, sau đó cúi đầu uống trà, không lên tiếng nữa.

Đồ Lỗ Hoa vừa thấy Vương Chính Khanh cùng Chân Ngọc, đỏ mặt lên, vì che giấu xấu hổ, cũng uống trà.

Trong cung mở yến, mặc dù trà rượu chuẩn bị đầy đủ, nhưng các đại thần từ trước không dám uống nhiều, rất sợ uống nhiều sẽ gây ra chuyện. Vào lúc này Bạch Cốc Lan và Đồ Lỗ Hoa vẫn luôn uống trà, Tiền thị đều để vào mắt, không thể không nhắc nhở một câu: "Bạch nương tử và Hoa nương tử uống nhiều trà, đợi lát nữa để nội thị dẫn các ngươi tản bộ, chớ để đến khi hoàng hậu nương nương ra ngoài lại rời khỏi vị trí, khi đó lại mang tội bất kính."

Bạch Cốc Lan cả kinh, lúc này mới nhớ tới trong cung nhiều quy củ, nếu là rời chỗ thay quần áo đi nhà xí, đều cực kỳ bất tiện, bởi vậy vội đặt ly trà xuống không dám uống.

Đồ Lỗ Hoa cũng đã hoàn hồn lại, cũng đặt ly trà xuống.

Cho dù Tiền thị hoà giải, bữa tiệc vẫn còn hơi khó xử. Chân Ngọc liếc Vương Chính Khanh một cái, nhìn đi nhìn đi, tình yêu mới tình yêu cũ đều ngồi cùng một bàn, cho chàng chịu đựng.

Vương Chính Khanh yên lặng: ta cũng không muốn như vậy mà!

Chân Ngọc thấy không khí rất cổ quái, nhất thời nghĩ tới còn phải ngồi cùng bàn với các nàng trong một buổi tối, nên muốn hòa hoãn không khí, bởi vậy cười nói: "Tối hôm qua đọc sách, thấy một truyện cười, lúc này nhớ tới vẫn cảm thấy buồn cười, các phu nhân có muốn nghe hay không?"

"Bảng nhãn gia mời nói!" Tiền thị cảm thấy hứng thú, cười nói: "Ta thích nghe truyện cười nhất."

Vi Đồng Phủ cũng thấy thú vị nói: "Bảng nhãn gia tùy ý viết mấy kịch bản, đã nổi tiếng khắp kinh thành, nghe nói hiện giờ các địa phương nhỏ cũng xin kịch bản để diễn, buổi diễn nào cũng rất được chào đón. Bây giờ muốn kể chuyện cười, nhất định cũng là chuyện khiến người ta ôm bụng cười, sao có thể không nghe?"

Vương Chính Khanh cười nhìn Chân Ngọc nói: "Kể đi, ta cũng muốn nghe một chút!"

Chân Ngọc chú ý nhìn mọi người một cái, lúc này mới chỉnh lại sắc mặt nói: "Ngày trước có một thư sinh, mỗi lần hắn đi ngang qua phố xá sầm uất, sẽ đều ném hai đồng xu vào bát của một tên ăn xin, như thế hơn một năm. Năm thứ hai, khi thư sinh này đi ngang qua phố xá sầm uất, mỗi lần ném vào bát tên ăn xin, lại chỉ ném một xu. Tên ăn xin không hiểu, cuối cùng ngăn thư sinh lại hỏi: ‘ A Lang, năm ngoái ngươi đều ném cho ta hai xu, vì sao năm nay chỉ ném một xu? ’ Thư sinh liền nói: ‘ Năm nay thành thân rồi, phải nuôi gia đình, tiền dư trên tay cũng không nhiều lắm, cũng chỉ có thể cho ngươi một xu thôi. ’ Tên ăn xin vừa nghe liền giận dữ, giơ chân mắng: ‘ A Lang, sao ngươi có thể lấy một xu của ta đi nuôi thê tử chứ? Thật không có lương tâm mà! ’"

Mọi người đầu tiên là mỉm cười nghe, nghe được câu cuối cùng, đột nhiên cười thật lớn, vui không tả xiết.

Đồ Lỗ Hoa cũng không nhịn được cười, xoa bụng nói: "Buồn cười chết mất!"

Bạch Cốc Lan mặc dù còn giả bộ dè dặt, lúc này cũng không ngừng cười được, khi thấy Diêu Ngọc Thụ cười đến rung trời, lại kéo vạt áo hắn, ý bảo hắn nhỏ giọng một chút.

Đùa vui như vậy, một bàn tám người, đã nói đã cười, không khí dần dần hòa hợp.

Sau đó nội thị hô: "Hoàng hậu nương nương đến!" Mọi người vội vàng đứng dậy hành lễ.

Hoàng hậu quả nhiên mang theo hai người Tam vương gia và Cửu Giang vương  cùng công chúa An Tuệ ngồi một bàn, trong bữa tiệc huynh đệ thân thiết, hoà hợp êm đềm.

Chúng đại thần thấy tình cảnh như thế, đều lặng lẽ thở phào một hơi, mặc kệ như thế nào, năm nay sẽ thái bình chứ nhỉ?

Vương Chính Khanh và Chân Ngọc cùng liếc nhìn nhau, cũng hơi thả lỏng. Tam vương gia mặc dù mất đi người hữu dụng như Trần Minh Viễn, nhưng dưới tay dù sao còn có mưu sĩ khác, hơn nữa tư binh trong phủ đông đảo, trong năm nay đã bất chấp tất cả mà động thủ, Cửu Giang vương không chiếm được lợi thế. Hiện nay hoàng hậu ra mặt ổn định hắn, đoán rằng trước năm mới tình thế sẽ có thể hòa hoãn một chút.

Tiệc diễn ra được một nửa, các vị đại thần dần dần thả lỏng, cũng bắt đầu nói cười. Đường Tấn Minh mỉm cười với hoàng hậu, nhất thời uống nhiều mấy chén, lại muốn thay quần áo, liền cáo tội, rời bàn tiệc đi ra ngoài.

Khóe mắt Bạch thị liếc nhìn nội thị, nội thị hiểu ý gật đầu, sắp xếp người trông chừng Đường Tấn Minh.

Đường Tấn Minh vốn lớn lên ở trong cung, đâu chỉ đơn giản là quen thuộc mọi ngõ ngách trong cung? Hắn chỉ rẽ ngang vài chỗ, đã cắt đuôi được nội thị đi theo hắn, nhất thời tìm đến một chỗ yên tĩnh trong hậu viện.

Đợi ngừng bước chân, nhẹ giọng kêu một câu gì đó, sau bụi hoa liền có một người bước ra, ánh đèn lồng treo cách vườn không xa chiếu xuống, người đó không ngờ lại là quý phi Bạch Sơ Nhu.

"Hôm nay trong cung mở yến, ta liền biết rõ, ngươi sẽ tìm cơ hội tới gặp ta." Bạch Sơ Nhu khẽ thở dài: "Chàng mà không tới, có lẽ ta không sống nổi nữa."

Đường Tấn Minh si ngốc nhìn Bạch Sơ Nhu, thật lâu nói: "Ta cũng sắp không nổi nổi nữa rồi."

Bạch Sơ Nhu nói: "Nghe đồn hoàng thượng muốn lập Thái tử, chàng rốt cuộc tính toán thế nào?"

Đường Tấn Minh nói: "Nhu Nương, bây giờ, chỉ có nàng mới có thể giúp ta thôi."

"Giúp thế nào?" Bạch Sơ Nhu cười khổ nói: "Bản thân ta còn khó bảo toàn!"

Đường Tấn Minh nói: "Hoàng thượng tu đạo trong đạo quan, nghe nói Đạo gia có một loại hợp song thuật (giống song tu ý), nói là tu luyện có thể tích tuổi thọ, hoàng thượng liền tin, bên cạnh còn nuôi vài tiểu đạo cô. Nếu có thể xin xuất gia, làm một đạo cô, vào trong đạo quan làm bạn với hoàng thượng, không chừng có thể lấy lại sủng ái. Như thế, sẽ có thể nói giúp ta trước mặt hoàng thượng. Sau khi ta được phong làm thái tử, về sau nhất định sẽ nghĩ cách giúp nàng ra ngoài, giấu giếm mọi người, giúp nàng tạo ra một thân phận, cho nàng vinh hoa cả đời."

Bạch Sơ Nhu có nhan sắc khuynh thành, ban đầu vào cung thì tình cờ gặp được Đường Tấn Minh, Đường Tấn Minh liền khuynh đảo, sau này hoàng đế vào đạo quan tu đạo, tam vương giám quốc, Đường Tấn Minh vào cung cực kỳ dễ dàng,  gian díu với Bạch Sơ Nhu vô cùng tự nhiên. Dạo gần đây, cũng là bởi vì hoàng hậu Bạch thị đột nhiên đề phòng Đường Tấn Minh, nên hắn vào cung bất tiện, hai người mới có ít cơ hội gặp mặt hơn.

Bạch Sơ Nhu nghĩ tới lời nói của Đường Tấn Minh, cũng biết đây là biện pháp duy nhất, bởi vậy thở dài nói: "Chỉ sợ hoàng hậu sẽ đem lòng sinh nghi thôi!"

Đường Tấn Minh dịu giọng trấn an mấy câu: "Tất cả đã có ta rồi!"

Bởi vì ra ngoài một hồi, Đường Tấn Minh cũng sợ bị người nhìn ra sơ hở, nói nốt mấy câu thì đi.

Đợi hắn đi khỏi, Bạch Sơ Nhu lặng lẽ thở dài, cũng nâng bước rời đi.

Bọn họ vừa đi, chỗ tối xuất hiện một nội thị. Nội thị kia rất nhanh đã ra phía trước, khi thấy Vương Chính Khanh rời khỏi chỗ ngồi, đang đứng trong góc, liền bưng  trà đi qua hầu hạ, đợi khi không còn người nào, nhanh chóng bẩm báo sự tình.

Nội thị này, cũng là do Cửu Giang Vương đưa vào cung làm tai mắt, bởi vì thăm dò được chuyện của Đường Tấn Minh và Bạch Sơ Nhu, biết rõ không phải chuyện đùa, nhanh chóng báo lại.

Vương Chính Khanh vừa nghe xong, rất khiếp sợ, đồng thời lại vui mừng, xem ra không cần bao lâu nữa, là có thể bắt được Tam vương gia rồi.

Nội thị vừa lui, Vương Chính Khanh đang muốn quay lại tìm Chân Ngọc, lại thấy Đồ Lỗ Hoa tới ngăn hắn lại, nhất thời chỉ đành dừng bước, hỏi "Hoa nương tử có chuyện gì quan trọng sao?"

Đồ Lỗ Hoa đứng vững lại, lấy một miếng ngọc bội từ trong lòng ra nói: "Cái này tặng cho ngươi!"

Vương Chính Khanh không nhận, chỉnh lại sắc mặt nói: "Hoa nương tử, ta đã có thê thất, không thể nhận đồ của người khác nữa."

Mắt Đồ Lỗ Hoa sáng quắc nói: "Trạng nguyên gia, ta không chỉ là nữ Trạng Nguyên Tây Lỗ, còn là cháu gái ruột của thái hậu Tây Lỗ! Hơn nữa gia tộc chúng ta có địa vị hết sức quan trọng ở Tây Lỗ. Lần này ta về nước, không chừng có thể tham chính (tham dự chính sự). Tương lai, có lẽ còn có thể để ta giao thiệp với các ngươi. Ngươi cùng ta giao hảo, có trăm lợi mà không có một hại. Ngọc bội này, ngươi nhận lấy đi!"

Vương Chính Khanh còn chưa có đáp, phía sau hắn đã có một người đến gần, nghiêng người sang nhận lấy ngọc bội từ trong tay Đồ Lỗ Hoa, cười giòn tan: "Như vậy, chúng ta cứ nhận ngọc bội của Hoa nương tử đi!" Chính là Chân Ngọc.

Đồ Lỗ Hoa vừa thấy Chân Ngọc, đột nhiên có chút nhức đầu, miệng há hốc lại khép lại, người ta đã nhận ngọc bội rồi, còn có cái gì có thể nói đây?

Chân Ngọc bỏ ngọc bội vào trong ngực Vương Chính Khanh, vỗ vỗ để bảo đảm không rớt ra, lúc này mới cười nói với Đồ Lỗ Hoa: "Cám ơn Hoa nương tử! Hai nước giao hảo, hai nhà chúng ta cũng giao hảo, đúng là chuyện may mắn."

Đợi Đồ Lỗ Hoa đi, Chân Ngọc lúc này mới cúi xuống nói bên tai Vương Chính Khanh: "Trêu hoa ghẹo nguyệt khắp nơi, xem buổi tối giáo huấn chàng thế nào!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hồng Gai, dương trang, heodangyeu, nammoi, xichgo
     
Có bài mới 09.08.2016, 23:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 69

Bởi vì có hoàng hậu Bạch thị ra sức kìm hãm chu toàn, quan hệ giữa Tam vương gia và Cửu Giang vương cũng hoàn hoãn lại, nhân mã hai bên cũng sẽ không giương cung bạt kiếm, không có chuyện gì lại ẩu đả sinh sự nữa, không khí căng thẳng trong kinh thành cũng dịu đi không ít, lang quân và nương tử các phủ ra vào cũng an tâm phần nào, đều đã hẹn tụ họp đón tết như những năm trước, náo nhiệt một phen.

Trong phủ Cửu Giang vương, lại càng náo nhiệt hơn năm trước, người từ các phương đổ dồn về kinh thành hiếu kính đều tới cửa phủ hắn, phí băng than ( hiếu kính cũng phong phú hơn năm trước.

Lại bởi vì việc khai thác bùn tử sa tiến triển nhanh, ấm tử sa đã ra lò, đóng gói vận chuyển về các nơi tiêu thụ, dần dần hồi vốn, vấn đề tài chính của vương phủ được giải quyết.

Cửu Giang vương nhận được rất nhiều thư đầu hàng của các phú thương đến từ nhiều nơi, nhất thời cười nói với Vương Chính Khanh: "Lúc trước Trạng Nguyên gia nói muốn mượn tiền phú thương nuôi quân, cho con cháu bọn họ một chức vị nhàn rỗi, vốn dĩ đang sợ bọn họ giãy giụa do dự, không ngờ đều đáp ứng rất nhanh, quả nhiên chuyện quan chức đủ hấp dẫn bọn họ."

Vương Chính Khanh cười nói: "Những thương nhân này, đều là kẻ có tiền, nhưng thiếu cái danh, tuy là chức vị nhàn rỗi, với bọn họ mà nói, cũng là chuyện không tệ rồi, chớ nói chi chỉ là mượn một phần gia tài, cho dù dồn toàn bộ gia sản, cũng có người chịu mua."

Cửu Giang Vương cười nói: "Như thế, mới có người nghĩ mua chức quan nhàn rỗi, vậy để cho Nhậm sư gia tăng cao giá tiền, tránh khỏi tương lai nên đại sự, quan lại rảnh rỗi quá nhiều, đuôi to khó vẫy."

Nhậm Đạt Lương bởi vì toàn quyền phụ trách liên lạc cùng phú thương, thời gian này vớt được không ít lợi lộc, chỉ là hắn sợ không gạt được Vương Chính Khanh, vừa nghĩ nếu Cửu Giang vương thành đại sự, có lợi ích lớn hơn cần nắm lấy, dứt khoát hiến ra tất cả tài sản riêng kiếm được, nói quá trình, sẽ được Cửu Giang Vương khen ngợi. Hiện nay ngoài Vương Chính Khanh ra, người thứ hai Cửu Giang vương thưởng thức, chính là Nhậm Đạt Lương ta.

Vương Chính Khanh vốn có chút ý kiến với Nhậm Đạt Lương, nhưng thấy thời gian này Nhậm Đạt Lương làm việc quả thật rất ổn thỏa, cũng không nói gì nữa.

Với vấn đề tài chính của phủ Cửu Giang Vương được giải quyết, binh lực dần dần mạnh lên, trong phủ Tam vương gia, lại là mây mù che phủ, mấy vị mưu sĩ bó tay hết cách, đều không nghĩ ra cách tốt giúp Tam vương gia thoát khỏi tình hình khó khăn hiện nay.

Tam vương gia cũng biết, hiện nay tình thế nghiêng về một bên, hơn nữa công chúa An Tuệ và Cửu Giang vương liên thủ, hoàng hậu tự nhiên cũng đứng về phía Cửu Giang vương, hắn không còn phần thắng rồi, chỉ là cứ như vậy mà nhận thua, khó tránh khỏi không cam lòng.

Ngày hai mươi chín tháng chạp, Tam vương gia vào cung, đêm đó, không có xuất cung.

Ngày hôm sau là mùng một đầu năm, tất cả quan viên theo thường lệ tới bên ngoài đạo quan khấu đầu chúc tết hoàng đế, trong cung lại mở tiệc, nhất thời chỉ thấy Cửu Giang vương và công chúa An Tuệ, nhưng không thấy Tam vương gia, không tránh khỏi kỳ quái, đợi hỏi được buổi tối ngày hai mươi chín Tam vương gia ở trong cung uống rượu say, bởi vậy an giấc ở trong cung, ngày hôm sau không rời được giường, lại thoải mái. Ngày trước tam vương giám quốc, khi rảnh rỗi vẫn an giấc ở trong cung, say rượu bất tỉnh.

Vương Chính Khanh chúc tết hoàng hậu xong, rồi đến Cửu Giang trên vương phủ một chuyến, tới chiều mới trở về phủ, vừa vào cửa đã đi tìm Chân Ngọc, cho bọn nha đầu lui rồi nói: "Đại sự sắp thành!"

Chân Ngọc thở phào một hơi nói: "Không uổng công mấy đêm này chàng không ngủ để mưu sự rồi."

Vương Chính Khanh nhất thời ngồi xuống, tỉ mỉ nói cho Chân Ngọc biết, "Tối hai mươi chín, Tam vương gia vào cung gặp mặt Bạch quý phi, bị hoàng hậu nương nương dẫn người bắt được ngay tại chỗ. Sau đó, Tam vương gia bị giam lỏng ở trong cung, tạm thời không cho phép ra khỏi cung. Bạch quý phi tự vẫn. Bởi vì hôm nay là mùng một đầu năm, hoàng hậu muốn giấu diếm chuyện này, mấy ngày nữa, tất nhiên sẽ gửi tấu chương tới đạo quan. Tam vương gia bị phế hay là bị cách chức, chỉ còn là một giây quyết định của hoàng thượng mà thôi."

Trong khi phu thê bọn họ nói chuyện, lại quan viên các phủ tới chúc tết, nhất thời vội chỉnh trang đi ra ngoài tiếp đãi khách, cũng không hề nói thêm nữa.

Đảo mắt đã tới mùng năm, trong đạo quan chợt truyền ra một đạo thánh chỉ, cách chức Tam vương gia xuất kinh, để cho hắn đến đất phong nhậm chức, không có chỉ dụ không cần hồi kinh.

Khi tin tức truyền tới thì trong phủ Cửu Giang vương vui mừng, hiện kinh thành chỉ còn lại một vị vương gia giam quốc, ngôi vị hoàng đế này, dĩ nhiên là vật trong túi Cửu Giang vương.

Tối hôm đó Cửu Giang vương uống rượu say mèm, lôi kéo Vương Chính Khanh nói: " Lúc trước bổn vương có Chân Bảng nhãn phụ trợ, hôm nay có Trạng Nguyên gia phụ trợ, mới có thể thành đại sự! Tính ra, bổn vương chưa chắc đã sáng suốt hơn Tam hoàng huynh và Tứ hoàng huynh, nhưng bổn vương có một ưu điểm, chính là thức nhân duy minh, dùng người thích đáng, người ở vị trí cao, mọi chuyện không cần tự thân tự lực, chỉ cần thủ hạ hữu dụng, giao chuyện cho thủ hạ đi làm, tự nhiên được việc."

Vương Chính Khanh nói: "Hạ thần cũng may mắn được gặp minh chủ, mới có thể đi theo chí hướng."

Một nơi khác, Ninh lão phu nhân cũng là vừa mừng vừa sợ, không thể tin được, liên tục hỏi đại phu nói: "Chẩn đoán có đúng không?"

Đại phu bắt mạch cho Chân Ngọc lần nữa, gật đầu nói: "Lão phu nhân, phu nhân quả thực là hỉ mạch không lầm, nếu lão phu nhân không tin, có thể mời đại phu khác chẩn bệnh."

Ninh lão phu nhân mừng đến không biết như thế nào cho phải, xoa xoa tay nói: "Là hỉ mạch, như vậy cũng tốt, như vậy cũng tốt! Mong hơn một năm, rốt cuộc có hi vọng rồi."

Mấy người Hồ ma ma cũng nửa mừng nửa lo, nhất thời không dám cao giọng nói chuyện, cũng không dám đi loạn, rất sợ làm Chân Ngọc kinh sợ.

Chân Ngọc sững sờ, có tin vui? Trong bụng có một oa nhi (em bé) rồi sao? Rất thần kỳ.

Mấy ngày nay nàng ăn uống ít dần đi, dạ dày hơi khó chịu, hôm nay lại càng ăn không vô, còn nôn ra. Hồ ma ma thấy, phúc đến thì lòng cũng sáng ra, vội vàng đi bẩm với Ninh lão phu nhân, mời đại phu vào phủ bắt mạch cho nàng, lần này, quả nhiên bắt ra một hỉ mạch.

Ninh lão phu nhân tiễn đại phu, quả nhiên vẫn không yên lòng, lại sai người đi mời một thánh thủ phụ khoa, để hắn nhanh chóng tới phủ chẩn mạch.

Thánh thủ phụ khoa tới rất nhanh, chẩn xong cũng nói: "Đúng là hỉ mạch."

Lần này cả phủ vui mừng, rối rít cười nói: "Trong phủ có thêm đinh rồi (có thêm thành viên mới trong gia đình), tất nhiên sẽ hậu thưởng chúng ta, đại hỉ đấy!"

Khi Vương Chính Khanh từ vương phủ về nhà, mới ở ngoài cổng chính xuống ngựa, liền bị cả đám gã sai vặt vây quanh, hô: "Chúc mừng Tam gia!"

Vương Chính Khanh cười mắng: "Tiền thưởng Tết đã phát, các ngươi lại muốn đòi thưởng?"

Bọn sai vặt khoát tay nói: "Lúc này không giống nhau, quá mức không giống nhau, Tam gia tất nhiên phải hậu thưởng cho chúng ta rồi." (Chị Ngọc có thai là công của mấy đứa hả???)

"Các ngươi làm chuyện gì tốt muốn ta hậu thưởng?" Vương Chính Khanh tâm tình tốt, ngược lại không cùng so đo mấy gã sai vặt này, hơn nữa năm mới mà, khó được buông lỏng một chút, bọn họ hơi càn rỡ một chút, cũng có thể tha thứ .

Bọn sai vặt có không nhịn được miệng, đã lanh chanh bẩm: "Vừa rồi có đại phu vào phủ, chẩn mạch cho Tam phu nhân, chẩn ra một hỉ mạch đấy."

"Thật sao?" Vương Chính Khanh vừa nghe, nào còn quan tâm tới thưởng cho họ? Sớm đã chạy như bay đi vào, một đường lẩm nhẩm: A ha, Chân Bảng nhãn có tin vui, nàng phải cho ta sinh con rồi! Lần này cho dù nàng khôi phục trí nhớ, cũng có oa nhi trói buộc nàng, không sợ nàng bỏ đi nữa.

Vương Chính Khanh chạy như bay đến bên ngoài phòng Chân Ngọc, gấp gáp chậm lại bước chân, rất sợ hù dọa tới Chân Ngọc, nhất thời lại phủi xiêm áo, sợ trên người mình có mùi rượu ảnh hưởng tới Chân Ngọc, một đường chỉ cười khúc khích, không còn dáng vẻ khôn khéo ngày thường.

Xuyên qua mành, Lập Hạ nhìn thấy Vương Chính Khanh chạy như bay đến, đang có chút nghẹn họng nhìn trân trối, khi thấy Vương Chính Khanh đột nhiên lại dừng bước, không khỏi bật cười, quay đầu lại nói với Chân Ngọc đạo: "Tam phu nhân, Tam gia tới, rồi lại ở bên ngoài phủi xiêm áo, dáng vẻ thực cổ quái."

Chân Ngọc lúc này đang ngồi trên giường, mọi người căn bản không cho nàng xuống đất, nghe được Vương Chính Khanh tới, cũng thở phào một hơi, Tam lang tới, tất nhiên sẽ cho những người hầu hạ này lui xuống, mình cũng có thể thả lỏng tay chân một lát rồi.

Nhất thời Vương Chính Khanh vào phòng, gọi Chân Ngọc một tiếng trước, khóe miệng lại nở nụ cười, tay chân nhẹ nhàng đi qua, ngồi trước mặt Chân Ngọc nói: "Có rồi?"

"Ừ, có rồi!" Chân Ngọc nhìn thẳng vào cặp mặt sáng long lanh của Vương Chính Khanh, hỏi "Không phải uống rượu sao? Mắt sao lại sáng đến đáng sợ như vậy?"

Vương Chính Khanh ngây ngốc cười, không biết phải nói gì nữa, nhất thời chỉ nhìn bụng Chân Ngọc, tưởng tượng oa nhi sau này sẽ có hình dáng như thế nào, tưởng tượng đi tưởng tượng lại, lại nghĩ tới hình dáng của Chân Nguyên Phương, ừ, có lẽ là hình dáng như thế, trắng tròn đáng yêu, khiến người yêu thích.

Chúng nha đầu thấy phu thê họ nói chuyện, liền lặng lẽ lui xuống.

Chân Ngọc thấy Vương Chính Khanh chỉ nhìn nàng bụng, nhất thời đưa tay vỗ vỗ trán của hắn nói: "Có gì để nhìn?"

Vương Chính Khanh cười hắc hắc nói: "Chính là dễ nhìn."

Hai người đang chàng nhìn ta ta nhìn chàng, lại nghe Lập Hạ ở bên ngoài bẩm: "Tam gia, Tam phu nhân, lão phu nhân đã tới!"

Tiếng nói vừa dứt, Ninh lão phu nhân đã dẫn người đi vào rồi, kêu ma ma đặt canh lên bàn, cười nói với Chân Ngọc: "Ngọc nương hôm nay ăn ít, hiện trong bụng còn có oa nhi, cũng không thể để đói bụng. Đây là canh nấu cách theo đại phu dặn, uống một bát đi!"

Chân Ngọc vội cám ơn Ninh lão phu nhân quan tâm, nhìn Lập Hạ bưng canh tới đây, liền uống trong tay Lập Hạ.

Ninh lão phu nhân lại nói với Vương Chính Khanh: "Ngọc nương có rồi, ba tháng đầu nên tĩnh dưỡng. Con chuyển đến thư phòng ngủ đi!"

Vương Chính Khanh ngẩn ra nói: "A nương. . . . . ." Hắn muốn nói hắn sẽ không quấy nhiễu Chân Ngọc, nhưng nhìn vào ánh mắt của Ninh lão phu nhân, lập tức ngừng lại. Không dễ dàng gì Ngọc nương mới có tin vui, mọi người dĩ nhiên là lo lắng, nào cho hắn ngủ ở chỗ này? Cũng được, nhớ Ngọc nương quá, thì lặng lẽ tới hẹn hò là được.

Sau khi chuyện Chân Ngọc có tin vui truyền đi, vài ngày sau,  phu nhân các phủ đều tới chúc mừng, vừa cười vừa truyền lại chút kinh nghiệm nuôi con.

Tiền thị cũng là cười nói: "Ngọc nương, lần trước chúng ta ở Quan Âm miếu để ông từ đoán chữ, ông từ đoán một chữ mai cho muội, nói không lâu nữa sẽ có hỉ, lúc đó muội không tin, còn nói hắn gạt người lừa tiền. Giờ có thể tin rồi chứ?"

Chân Ngọc cười nói: "Nói ra, chuyện này thật thần kì."

Mắt thấy Chân Ngọc có tin vui, Tiền thị liền cũng tin tưởng, mình tất nhiên cũng sẽ giống lời ông từ nói, sẽ có tin mừng nhanh thôi, rồi mang thai nhi tử. Nhất thời nói với Chân Ngọc: "Lần trước ông từ cũng nói qua Tết ta có thể sẽ có tin mừng đấy, tuy là lúc này còn chưa có bóng dáng, nhưng ta tin. Ta nói, chúng ta đến lúc đó kết thân đi!"

Chân Ngọc cười nói: "Oa nhi còn chưa có xuống đất đâu rồi, đã kết thân rồi?"

Tiền thị cười nói: "Lần trước chúng ta đoán chữ thì ông từ này đã nói rồi, nói là hoa mai thuần âm, thai này chính là một nữ nhi. Ta thì sao, sẽ chỉ sinh ra một nhi tử. Một nam một nữ vừa đúng một đối, chúng ta liền chỉ phúc vi hôn (hứa hôn từ khi còn trong bụng) đi!"

Chân Ngọc có chút hồ đồ, ông từ này có nói mình thai nữ nhi sao? Lúc ấy mình giống như không nghe thấy nha! Chẳng lẽ là chỉ nói chuyện với Tiền thị, nghe sót một câu?

Họ còn đang đùa giỡn, Quý thị cũng đã tới, vừa nghe bọn họ muốn kết thân, cũng la ầm lên: "Nếu là nữ nhi, liền kết thân cùng Nhị Lang nhà ta đi! Nhị Lang nhà ta năm nay ba tuổi, đến lúc đó Ngọc nương sinh hạ nữ nhi, hai đứa tre chênh lệch bốn tuổi, vừa hay đó!"

"Này, ta cầu hôn trước đấy?" Tiền thị kháng nghị.

"Ngươi sinh hạ nhi tử rồi hãy nói!" Quý thị cười nói: "Nào cóchuyện nhi tử còn chưa có sinh ra, đã muốn nữ nhi người ta rồi?"

Nhà ta nữ nhi còn chưa có sinh ra, cứ tranh cướp như vậy? Chân Ngọc cười nhìn Tiền thị tranh luận với Quý thị, trong lòng lại loáng thoáng cảm thấy, mình giống như từng có ý niệm, nếu như có nữ nhi, sẽ hứa hôn cho một người. Rốt cuộc là muốn hứa hôn cho ai đây? Ý niệm này có từ lúc nào vậy?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: dương trang, heodangyeu, lamlinh81, meomiudn, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Jasmine111 và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.