Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 01.08.2016, 10:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 502 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 74
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 132: Chôn vùi mầm tai họa, tình cờ gặp được Lâm Tú Tú


Không lâu sau, Triệu Tùng tuyên bố với mọi người, bởi vì thân thể Triệu Oánh không khỏe, phải đến tông miếu để tu dưỡng, hơn nữa thời gian rất gấp gáp, ngày mai phải đi rồi. Thậm chí còn công khai tuyên bố, từ nay về sau, Thái sư phủ không còn tam tiểu thư nữa. Tuy mọi người không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng đại khái cũng có thể đoán được là chuyện gì.

Triệu Oánh bị nhốt trong phòng của mình, làm thế nào cũng không ra ngoài được. Nàng ta muốn trút giận, muốn gào thét, nhưng không có cách nào. Không chỉ Triệu Oánh, Trương thị bị nhốt ngoài cửa cũng vô cùng bất lực, không biết phải làm thế nào mới giúp được nữ nhi của mình. Mẫu tử hai người đều không biết phải làm sao.

Xảy ra việc như vậy, tối này, trong Thái sư phủ có rất nhiều người cả đêm không ngủ. Nhưng, dù là có ngủ được hay không, thời gian vẫn sẽ trôi qua.

Sáng sớm, sau khi dùng xong bữa sáng, Triệu Khả Nhiên dẫn Cầm Hương xuất môn. Vì ngày mai nàng phải tiến cung, nên hôm nay nàng muốn đi dạo phố một chút, nhân tiện xem thử có gì cần mua hay không. Nhưng không thể không nói, trên thế giới có một câu nói rất đúng, đó chính là "Oan gia ngõ hẹp", vì lúc Triệu Khả Nhiên đến cổng thì gặp Trương thị và người sắp bị đưa đi là Triệu Oánh.

Triệu Khả Nhiên rất muốn làm bộ không nhìn thấy, nhưng đáng tiếc ông trời không nghe được lời cầu nguyện của nàng, vì Triệu Oánh đã nhìn thấy nàng.

Thấy Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên vô thức muốn né tránh, dù sao lúc này nếu xảy ra phiền toái gì thì cũng không tốt. Nhưng Triệu Khả Nhiên lại cẩn thận suy nghĩ lại, dường như cảm thấy mình cũng không làm sai điều gì, tại sao phải né tránh chứ? Nghĩ đến điều này, Triệu Khả Nhiên lại ngẩng đầu ưỡn ngực đi về phía cổng.

Từ lúc xảy ra chuyện Triệu Oánh đã nín một bụng tức giận, hơn nữa sáng sớm nay còn sắp phải đến tông miếu nữa. Tuy nói dễ nghe, nhưng tông miếu chính là nơi không thấy mặt trời, hơn nữa hiện tại bản thân đã bị xoá tên, không còn là tam tiểu thư của Thái sư phủ nữa, bản thân có lẽ không có cách nào quay về được nữa. Nghĩ đến đây, nàng ta cảm thấy vô cùng hoang mang, muốn cầu phụ thân xử lý nhẹ, nhưng từ lúc phụ thân tuyên bố nghiêm phạt nàng, thì không thấy mặt phụ thân nữa.


Sáng sớm nay, Triệu Oánh bị ép đi tông miếu. Bây giờ nàng ta đang ở ngoài cổng, làm thế nào cũng không chịu lên xe. Lúc nàng ta đang liều mạng giãy dụa, thì nhìn thấy đầu sỏ hại mình thành ra thế này. Bây giờ nàng ta đã thành ra thế này, nhưng kẻ đầu sỏ là Triệu Khả Nhiên vẫn nghênh ngang như vậy mà đi qua mình.

Vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, Triệu Oánh trở nên hết sức kích động, liều mạng giãy giụa muốn tiến lên phía trước, miệng còn không ngừng hò hét gọi, "Triệu Khả Nhiên, con tiện nhân này, ngươi còn dám xuất hiện trước mặt ta."

Nhưng dù Triệu Oánh có hận hơn nữa thì cũng không có cách nào, bây giờ nàng ta bị hai thô sử bà tử áp giải, chẳng thể nào giãy thoát được.

Thấy Triệu Oánh giãy dụa kịch liệt như vậy, Triệu Khả Nhiên phất phất tay, mở miệng nói, "Mấy người các ngươi buông tay ra trước đi! Ta có vài lời muốn nói với nàng ta."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên phân phó, hai thô sử bà tử đang áp giải Triệu Oánh lộ vẻ khó xử, "Đại tiểu thư, cái này, lão gia có phân phó, ai cũng không được nói chuyện với nàng ta."

Sau khi nghe bà ta nói, Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, "Ta chẳng qua là muốn nói mấy câu mà thôi, sẽ không làm lỡ thời gian đâu, nếu xảy ra chuyện gì, ta sẽ chịu trách nhiệm."

Lúc Triệu Khả Nhiên nói chuyện, thần tình nghiêm túc, trên người mang theo khí tức uy nghiêm như ẩn như hiện, khiến hai thô sử bà tử thiếu chút là hít thở không thông. Thấy tình hình như vậy, hai thô sử bà tử cũng nhủ thầm, nói thế nào thì bây giờ đại tiểu thư cũng đã là quận chúa, nếu đắc tội với nàng, những ngày tháng ở trong phủ sau này của bản thân e rằng thật sự không dễ dàng. Sau khi cân nhắc tình thế, hai thô sử bà tử buông Triệu Oánh ra.

Một trong hai thô sử bà tử hành lễ rồi mở miệng nói, "Đại tiểu thư, hai người nói chuyện trước đi, chúng nô tỳ sẽ đợi ở một bên. Nhưng, xin tiểu thư hãy nhanh chóng, chúng nô tỳ cũng chỉ là phụng mệnh hành sự mà thôi, mong tiểu thư đừng làm khó chúng nô tỳ."

Sau khi thấy biểu hiện của hai thô sử bà tử, Triệu Khả Nhiên đưa mắt về phía Cầm Hương. Cầm Hương liền tiến lên, nhét cho hai thô sử bà tử mỗi người một thỏi bạc. Sau khi thấy thỏi bạc trong tay, thần sắc trên mặt hai thô sử bà tử liền thả lỏng. Bọn họ chẳng qua chỉ là hai thô sử bà tử mà thôi, vốn không có cơ hội nào được khen thưởng, đặc biệt là được thưởng hậu hĩnh như vậy. Vì vậy, chút bất mãn trong lòng bọn họ vừa rồi cũng biến mất không tung tích. Bọn họ bây giờ chỉ cảm thấy sau khi đại tiểu thư làm quận chúa, thì đã thay đổi, ra tay rộng rãi như vậy.

Triệu Khả Nhiên cười cười, "Đây là phần thưởng của các ngươi. Trước hết các ngươi hãy lui qua một bên đi!"

Từ sau khi sống lại, Triệu Khả Nhiên đã biết, rất nhiều chuyện, vẫn là có bạc thì dễ làm việc. Đặc biệt là tuy bây giờ mình là quận chúa, nhưng nếu muốn người ta thật lòng làm việc cho mình thì bạc là tuyệt đối không thể thiếu được. Trong lòng một số nô tài, địa vị của chủ tử là một chuyện, chủ tử khen thưởng lại là một chuyện khác. Nếu như ngươi chỉ có địa vị mà không có bạc để khen thưởng, người ta sẽ chỉ bằng mặt không bằng lòng đối với ngươi. Chỉ có cho bạc rồi thì người ta mới trung thành làm việc cho ngươi.

Sau khi nhận bạc, hai thô sử bà tử hài lòng lui qua một bên, bọn họ tuy nhìn thấy được hành động, nhưng lại không nghe được Triệu Khả Nhiên các nàng nói chuyện.

Vừa được thả ra, Triệu Oánh liền muốn xông về phía trước đánh Triệu Khả Nhiên, nhưng, có Cầm Hương ở một bên, Triệu Oánh làm sao có thể được như ý! Vừa nhìn thấy động tác của Triệu Oánh, Cầm Hương lập tức tiến lên trước một bước, trực tiếp bắt lấy tay Triệu Oánh bẻ ngoặc về phía sau, hạn chế hành động của Triệu Oánh.

Thân thủ của Cầm Hương thật sự không giống với mấy thô sử bà tử, Triệu Oánh bị bẻ ngoặc hai tay thì không hề động đậy được, nhưng miệng lại vẫn mắng chửi không sạch sẽ, "Triệu Khả Nhiên, ngươi là đồ tiện nhân. Đều là do ngươi hại ta, nếu không phải ngươi, hôm nay ta sao lại trở thành thế này! Đều là lỗi của ngươi, dù thế nào ta cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Khả Nhiên nở nụ cười, tiến lên trước một bước, dùng sức vung tay tát cho Triệu Oánh một cái. Triệu Khả Nhiên đánh một cái tát này, thật sự là dùng lực hết sức, thậm chí là làm cho tay mình đỏ cả lên. Tức khắc, trên mặt Triệu Oánh liền xuất hiện một dấu tay đỏ tươi.

Bất thình lình bị một cái tát khiến Triệu Oánh tỉnh người, nàng ta không thể tin được mà nhìn Triệu Khả Nhiên, "Ngươi đánh ta, ngươi lại dám đánh ta."

Sau khi thấy bộ dạng của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên mỉm cười, "Đúng vậy, người ta đánh là ngươi. Ta nói cho ngươi biết, ta đã muốn đánh ngươi từ lâu. Thế nào, lẽ nào ta đánh không được ngươi sao?"

Thấy dáng vẻ đương nhiên của Triệu Khả Nhiên, Triệu Oánh tức giận, "Triệu Khả Nhiên, ngươi là đồ tiện nhân, ngươi dựa vào cái gì mà đánh ta, ngươi dựa vào cái gì. Đều là ngươi, nếu không phải là ngươi, ta sao lại rơi vào tình cảnh như thế này cơ chứ! Ngươi đã hại ta thành thế này rồi, giờ ngươi còn dám đánh ta."

Thấy dáng vẻ cuồng loạn của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên lạnh lùng liếc nhìn Triệu Oánh, "Triệu Oánh, ngươi cho là hiện tại vì sao ngươi trở thành bộ dạng như thế này, đó đều là do ngươi tự làm tự chịu. Nếu không phải ngươi muốn hãm hại ta, thì bây giờ sao ngươi lại trở nên như thế này? Nếu muốn trách thì trách chính mình không biết lượng sức, thế mà lại dám tính kế ta."

"Triệu Khả Nhiên, ngươi đừng có cưỡng từ đoạt lý, nếu không phải là ngươi từ chối ta trước, ta sao lại muốn hãm hại ngươi chứ?" Triệu Oánh nói rất hùng hồn.

"Phải không?" Triệu Khả Nhiên mở miệng cười, nhưng trong mắt lại hoàn toàn không có ý cười, chỉ có vẻ lạnh như băng, "Vậy ngươi nói đi, tại sao ta không thể từ chối ngươi? Tại sao ta phải giúp ngươi? Lần trước ta giúp ngươi tránh được việc bị Triệu Khả Nhân tính kế, nhưng kết quả thì sao? Cái ta nhận được chính là bị ngươi hãm hại. Lẽ nào ngươi cảm thấy ta nên lấy đức báo oán, nhất định phải giúp ngươi?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, sắc mặt của Triệu Oánh thoáng cái trắng bệch. Lời Triệu Khả Nhiên nói, trước giờ nàng ta không nghĩ tới, nhưng, nàng ta tuyệt đối sẽ không thừa nhận sai lầm của mình, "Nếu như ngươi không từ chối ta, vậy ta tuyệt nhiên sẽ không hãm hại ngươi."

Nhưng tuy rằng ngoài miệng Triệu Oánh nói như vậy, nhưng giọng điệu lại dường như không còn kiên định như vừa rồi.

Triệu Khả Nhiên nở nụ cười, "Triệu Oánh, vẫn là câu nói đó, tại sao ta phải giúp ngươi? Triệu Oánh, ngươi có biết, tại sao bản thân ngươi lại rơi vào bước đường như hôm nay không? Đó là bởi vì ngươi quá xuẩn ngốc, nhưng lại không biết lượng sức muốn gây rối, nên mới biến thành bộ dạng như ngày hôm nay."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh trừng mắt thật lớn, tựa như nghe được tin tức không dám tin tưởng nào đó.

Triệu Khả Nhiên không để ý đến Triệu Oánh, tiếp tục nói, "Dù là lần trước ngươi muốn uy hiếp Triệu Khả Nhân, hay là lần này muốn hãm hại ta, cũng đều chỉ có thể chứng tỏ ngươi quá xuẩn ngốc. Việc lần trước, tuy ngươi tránh được bị trừng phạt, nhưng đổi lại bị mẫu thân coi thường, dẫn đến hôn sự của ngươi bị cản trở. Bây giờ ngươi muốn hãm hại ta, lại khiến ngươi bị xóa tên. Ngươi phải biết, rốt cuộc là bản thân ngươi quan trọng bao nhiêu thì mới bắt đầu làm việc, nếu như vậy, mới không rơi vào bước đường như thế này, không phải sao?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh vẫn thanh minh cho bản thân, "Triệu Khả Nhiên, thắng làm vua thua làm giặc, lần này chẳng qua là ngươi may mắn mà thôi. Ngươi đừng đắc ý, rồi sẽ có một ngày ngươi sẽ ăn quả đắng."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Khả Nhiên tuyệt không tức giận, chỉ mỉm cười, "Việc này ngươi yên tâm được rồi, ta tuyệt đối sẽ không. Vì ta thông minh hơn ngươi."

Thấy dáng vẻ tự tin của Triệu Khả Nhiên, trong lòng Triệu Oánh tràn ngập nộ khí. Nàng ta nhìn Triệu Khả Nhiên với vẻ mặt căm hận, hận không thể dùng ánh mắt mà giết chết Khả Nhiên.

Triệu Khả Nhiên đi tới bên cạnh Triệu Oánh, nhẹ giọng nói bên tai nàng ta, "Tam muội muội, xem ra bây giờ ngươi vẫn không biết rõ tình hình, phải không? Bây giờ không chỉ là ngươi phải đi tông miếu, mà ngươi còn bị xóa tên nữa. Ngươi phải biết, tuy ngươi đã đi tông miếu, nhưng Trương di nương vẫn còn ở trong phủ. Tuy hôm nay Trương di nương bị nhốt trong phòng. Nhưng, sau này, nếu có sự thu xếp của di nương, ngày tháng ngươi ở tông miếu mới dễ chịu một chút, không phải sao? Nếu Trương di nương cũng xảy ra chuyện gì, đến lúc đó, cả đời ngươi tuyệt đối không có cơ hội quay lại nữa. Cho nên, xem như vì Trương di nương, ngươi vẫn là đừng nói lung tung thì tốt hơn."

Triệu Oánh nghe rất rõ ràng ý uy hiếp trong lời nói của Triệu Khả Nhiên, nàng ta không dám tin nhìn Triệu Khả Nhiên, nghiến răng nghiến lợi nói, "Triệu Khả Nhiên, ngươi dám."

Thấy dáng vẻ của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên nở nụ cười, "Vì sao không dám! Ta nói được thì làm được. Ngươi nên biết, chỉ bằng địa vị của ta hôm nay, muốn chỉnh một di nương, cũng chỉ là việc dễ như trở bàn tay mà thôi. Nếu như hôm nay ngươi còn gây náo loạn, vậy nói không chừng hôm nay không chỉ có mình ngươi đi tông miếu đâu."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh giận mà không dám nói gì. Triệu Oánh không biết rốt cuộc Triệu Khả Nhiên nói thật hay giả. Nhưng mà, nếu như Triệu Khả Nhiên thật sự làm như vậy, thì không chỉ bản thân mình mà cả di nương cũng phải đi tông miếu. Tuy di nương ở trong phủ cũng không giúp được gì cho mình, nhưng, chỉ cần có di nương lo liệu, thì những ngày tháng ở tông miếu của mình sẽ không quá chật vật, trong tương lai mình mới có khả năng được quay về thái sư phủ.

Nhìn dáng vẻ giận mà không dám nói của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên hết sức hài lòng nở nụ cười, "Rất tốt, hi vọng sau này tam muội muội không nên nói chuyện lung tung. Nếu không, ta thật sợ rằng Trương di nương cũng phải theo ngươi đi tông miếu."

Sau khi nói xong, Triệu Khả Nhiên vẫy tay, gọi hai thô sử bà tử qua, "Bây giờ các ngươi hãy mang tam tiểu thư, không phải, bây giờ thái sư phủ đã không còn tam tiểu thư nữa, nên gọi là Triệu Oánh mới đúng, các ngươi hãy mang nàng ta đi đi! Có lẽ bây giờ nàng ta sẽ không phản kháng nữa."

Triệu Oánh thực sự không phản kháng nữa, nhưng trong ánh mắt nàng ta nhìn Triệu Khả Nhiên lại tràn đầy oán hận. Lúc này trong lòng Triệu Oánh yên lặng lập lời thề, Triệu Khả Nhiên, rồi sẽ có một ngày, ta sẽ trả lại toàn bộ khuất nhục mà ngày hôm nay ta nhận được cho ngươi.

Đối với oán hận của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên tuyệt không để ý. Vốn nàng không muốn phát sinh xung đột với Triệu Oánh, nhưng vì Triệu Oánh mắng nàng thật sự quá khó nghe, nên nàng mới mở miệng.

Sau khi giải quyết xong chuyện, Triệu Khả Nhiên không quan tâm đến Triệu Oánh, cứ như thế mà dẫn Cầm Hương đi ra ngoài.

Sau khi ra khỏi Thái sư phủ, Triệu Khả Nhiên dẫn theo Cầm Hương đi dạo phố. Thật ra tuy nói là đi chuẩn bị cho việc tiến cung vào ngày mai, nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn cảm thấy bản thân mình thật chẳng cần chuẩn bị gì cả. Kỳ thật, tất cả đồ đạc cần mang khi tiến cung, Cầm Hương và Thi Hương đều đã chuẩn bị cho nàng rồi, nếu nàng không có cái gì, Tư Đồ Húc cũng đã chuẩn bị cho nàng.

Nhưng, nếu thật sự nói đến đồ mà Tư Đồ Húc chuẩn bị cho nàng, Triệu Khả Nhiên vẫn cảm thấy có chút buồn cười. Tư Đồ Húc chuẩn bị cho nàng một xấp ngân phiếu, đều là loại mệnh giá nhỏ năm mươi lượng, một trăm lượng, nhưng cộng lại thì được một con số không nhỏ, được khoảng năm vạn lượng. Tuy nói đến tiền có vẻ thô tục, nhưng Triệu Khả Nhiên cũng hiểu được, trong cung, chuyện gì cũng cần khen thưởng. Nếu không có tiền, người khác tuyệt nhiên sẽ không làm việc cho ngươi. Sự việc sáng ngày hôm nay không phải là ví dụ tốt nhất sao? Vì thế, đối với ngân phiếu mà Tư Đồ Húc đưa tới, Triệu Khả Nhiên vẫn nhận. Bây giờ những ngân phiếu đó đa phần là do Cầm Hương giữ, đến lúc tiến cung sẽ hảo dụng.

Thật ra, từ sau khi Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc thổ lộ tình cảm, đối với lễ vật mà Tư Đồ Húc tặng, phần lớn là nàng thu nhận. Triệu Khả Nhiên cảm thấy, nếu mình đã quyết định ở bên cùng với Tư Đồ Húc. Nếu nàng không chịu nhận lễ vật mà Tư Đồ Húc mang tặng, vậy không phải là quá làm kiêu rồi sao? Hơn nữa, những lễ vật kia đều là Tư Đồ Húc tỉ mỉ chuẩn bị cho nàng, nếu không nhận thì không phải là đã lãng phí tâm ý của chàng hay sao?

Triệu Khả Nhiên là một người thông minh, nên sẽ không vì loại chuyện nhỏ nhặt này mà gây với Tư Đồ Húc. Hơn nữa, thật ra những lễ vật mà Tư Đồ Húc tặng nàng, không phải là vì muốn nàng vui vẻ hay sao? Cho nên, lúc Tư Đồ Húc tặng lễ vật, nàng chỉ cần vui vẻ nhận lấy, đó không phải là báo đáp tốt nhất hay sao?

Triệu Khả Nhiên cứ như thế dẫn theo Cầm Hương di dạo khắp nơi trên phố, không có đích đến cố định nào. Sau khi thấy hành động của Triệu Khả Nhiên, Cầm Hương không nhịn được lên tiếng, "Tiểu thư, người đi dạo đã lâu như vậy rồi, rốt cuộc người có đích đến nào không?"

Tính tình Cầm Hương hoạt bát, nên lúc bình thường, thái độ đối xử với Triệu Khả Nhiên có đôi khi có chút tùy ý, mà Triệu Khả Nhiên đối với điều này thật ra cũng không có để ý lắm. Đối với nàng mà nói, Cầm Hương và Thi Hương vốn cũng không phải là nha hoàn thông thường, nên đối với thái độ tùy ý của Cầm Hương, cũng sẽ không nói gì, ngược lại còn cảm thấy thật ra Cầm Hương có dáng vẻ thế này thật đáng yêu.

Cho nên sau khi nghe Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên nhìn Cầm Hương, cười cười, "Kỳ thực ta không có đích đến nào cả."

"Cái gì?" Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên trả lời, Cầm Hương hét lớn một tiếng, "Không có đích đến, vậy sao người còn dạo phố lâu như vậy!"

Triệu Khả Nhiên nhìn Cầm Hương cười vô tội, "Thật ra, ngươi cũng biết, ngày mai sẽ phải tiến cung rồi, hôm qua lại xảy ra nhiều chuyện như vậy, nên hôm nay ta muốn đi dạo một chút để giải khuây, nhân tiện xem thử có gì cần mua hay không mà thôi."

Thấy dáng vẻ dáng vẻ vô tội của Triệu Khả Nhiên, nghe câu trả lời của Triệu Khả Nhiên, Cầm Hương chỉ muốn ngửa mặt lên trời mà hét lên, hóa ra là bản thân mình đang bồi tiểu thư nhà mình giải khuây mà thôi.

Sau khi thấy dáng vẻ của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên nở nụ cười, mở miệng nói, "Nếu không thì, Cầm Hương, ngươi đưa ra một ý kiến đi! Xem thử rốt cuộc chúng ta phải đi đâu?"

Triệu Khả Nhiên cũng biết mình cứ đi dạo không đích đến như vậy dường như có chút vấn đề, nhưng, nhất thời, muốn đi đến đâu, nàng cũng không có chủ ý. Vì thế, vẫn nên giao quyền quyết định cho Cầm Hương đi! Cầm Hương hẳn là có ý kiến hay!

Đối diện với ánh mắt tín nhiệm của Triệu Khả Nhiên, sau khi Cầm Hương suy nghĩ một chút, mở miệng đề nghị, "Tiểu thư, bằng không chúng ta đi Trân Bảo trai xem thử. Tuy điện chủ đã tặng người không ít trang sức. Nhưng nói thế nào thì trang sức của nữ nhân mãi mãi đều không ngại ít. Hơn nữa, chúng ta đi xem, cũng không nhất định phải mua, không phải sao?"

Thấy Cầm Hương nói hết sức phấn khởi như vậy, Triệu Khả Nhiên thật sự không muốn đả kích sự nhiệt tình của nàng, đành phải gật đầu, "Vậy được rồi! Dù sao cũng không có việc gì làm, chúng ta đi Trân Bảo trai xem một chút."

Không bao lâu, hai người đã đến Trân Bảo trai. Nhưng, khiến Triệu Khả Nhiên không ngờ tới là, tại Trân Bảo trai, nàng lại gặp được người quen.

Còn chưa tiến vào Trân Bảo trai, Triệu Khả Nhiên đã thấy có hai nữ tử đang lựa chọn trang sức. Một người trong đó mặc xiêm y hồng nhạt dáng vẻ có thể nói là xinh đẹp, mà người còn lại thì mặc xiêm y vàng nhạt, tuy mỹ mạo không bằng nữ tử mặc xiêm y hồng nhạt, nhưng cũng vô cùng xinh đẹp khả ái. Triệu Khả Nhiên chú ý tới hai nữ tử này, không phải vì mỹ mạo của hai người họ, mà vì nàng cảm thấy hai nữ tử này thoạt nhìn vô cùng quen mắt.

Thế nhưng, lúc nàng còn chưa nghĩ ra hai nữ tử này là ai, nữ tử mặc xiêm y màu vàng đã nhìn thấy nàng, liền bước lên trước, "Triệu tiểu thư, thật là trùng hợp! Tiểu thư cũng đến lựa chọn trang sức à!"

Nhìn nữ tử đi về phía mình, Triệu Khả Nhiên thấy mờ mịt, nàng vẫn không nhớ ra, rốt cuộc nữ tử gọi tên mình này là ai.

Sau khi thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Cầm Hương liền biết tiểu thư nhà mình không nhận ra người trước mặt, thế là nàng liền nói nhỏ bên tai Triệu Khả Nhiên, "Tiểu thư, người đang đi về phía tiểu thư là thiên kim Lâm Tú Tú của Phiêu Kỵ đại tướng quân Lâm Uy. Còn nữ tử mặc xiêm y hồng nhạt là nữ nhi của Vân tướng - Vân Y Y, nàng ta cũng là một trong tứ đại mỹ nữ của kinh thành! Đúng rồi, cô mẫu của nàng ta chính là Vân quý phi rất được đương kim thánh thượng sủng ái.

Cầm Hương thật đúng không hổ là người giỏi về thu thập tình báo, chỉ cần liếc mắt là có thể nhận ra rốt cuộc người trước mắt là người nào.

Sau khi được Cầm Hương nhắc nhở, Triệu Khả Nhiên liền tươi cười, "Thì ra là Lâm tiểu thư! Trùng hợp thật! Không ngờ gặp được tiểu thư ở đây."

Thật ra, Từ sau lần ở Tần quốc công phủ thấy Triệu Khả Nhiên làm thơ, Lâm Tú Tú vẫn muốn giao hảo cùng Triệu Khả Nhiên, chỉ là khổ nổi không tìm được cơ hội mà thôi. Cho tới nay Lâm Tú Tú vẫn luôn vô cùng thích ngâm thơ đối đáp, cho nên đối với lần trước Triệu Khả Nhiên có thể làm được thơ như vậy, nàng rất khâm phục. Nên mới muốn cùng Triệu Khả Nhiên giao hảo, nhưng từ sau lần đó, hai người không hề có cơ hồi nào gặp mặt. Khó có được ngày hôm nay gặp mặt, Lâm Tú Tú tự nhiên là rất vui vẻ tiến đến chào hỏi.

Lâm Tú Tú bước đến, rất vui mừng kéo tay Triệu Khả Nhiên, hưng phấn mà nói rằng, "Triệu tiểu thư, từ sau lần gặp ở thọ yến của Tần lão phu nhân, chúng ta không gặp lại nhau nữa. Lần trước tiểu thư làm thơ thật sự quá hay. Ta vẫn luôn muốn tìm tiểu thư, nhưng mãi mà không có cơ hội."

Thấy Lâm Tú Tú thân thiện như vậy, Triệu Khả Nhiên không hề ghét, cười trả lời, "Thật sao? Kỳ thật, gần đây có khá nhiều việc, hơn nữa ta còn qua về bổn gia một chuyến, nên không có thời gian!"

"Đúng rồi!" Lâm Tú Tú vô cùng hưng phấn vừa cười vừa nói, "Triệu tiểu thư, ai da, ta vẫn nên gọi tiểu thư là Khả Nhiên thì hơn, đừng câu nệ như vậy!"

"Tú Tú." Triệu Khả Nhiên liền theo lời Tú Tú mà gọi.

Nghe Triệu Khả Nhiên gọi tên mình, Lâm Tú Tú hết sức vui vẻ, "Đúng rồi, ta còn chưa chúc mừng tiểu thư nữa! Bây giờ tiểu thư đã là quận chúa rồi."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.08.2016, 01:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.08.2015, 13:25
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 93
Được thanks: 772 lần
Điểm: 30.85
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 74
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 133: Giao hảo (quan hệ thân thiết)


Nghe được Triệu Khả Nhiên gọi tên của mình, Lâm Tú Tú rất vui mừng: "Đúng rồi, ta còn chưa chúc mừng ngươi nữa! Hiện tại ngươi cũng đã là Quận chúa."

Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười: "Cám ơn, thật ra thì nói trắng ra là, Quận chúa chẳng qua chỉ đúng là một danh xưng mà thôi, không cần để ý quá."

"Thật sao?" Lâm Tú tú cười nói: "Khả Nhiên, ngươi thật đúng là nhìn thông, cho dù được phong làm Quận chúa rồi cũng không hề kiêu ngạo."

Nghe được Lâm Tú Tú khích lệ mình, Triệu Khả Nhiên một chút cảm giác cũng không có, chỉ cười cười, cũng không trả lời.

"Đúng rồi, Khả Nhiên ngươi tới Trân Bảo Trai là vì muốn chọn lựa trang sức sao?" Lâm Tú tú cười hỏi.

"Đúng vậy!" Triệu Khả Nhiên cười nói: "Chẳng qua không phải cố ý tới, chỉ là bởi vì đi ra đây, cho nên mới thuận tiện đến xem một chút, nhìn có thích cái gì không mà thôi."

"Vậy thật là là đúng dịp." Lâm Tú Tú kéo Triệu Khả Nhiên liền đi vào bên trong: "Khả Nhiên, ngươi không phải biết, hôm nay ta cũng là cùng mạt giao thủ (*) tới chọn lựa đồ trang sức, ngươi mau vào, ta giới thiệu các ngươi biết."
(*) mạt giao thủ: nghĩa gần như bạn khuê mật nhưng thân hơn, bạn nào biết nghĩa đích xác xin chỉ giáo

Đối với Lâm Tú Tú xưa nay vốn nhiệt tình như vậy, Triệu Khả Nhiên không chống cự được, cho nên không thể làm gì khác hơn là mặc cho Lâm Tú Tú lôi kéo tiến vào Trân Bảo Trai. Cầm Hương vẫn đi theo Triệu Khả Nhiên cũng không có biện pháp gì, không thể làm gì khác hơn là đi theo Lâm Tú Tú có cả Triệu Khả Nhiên tiến vào Trân Bảo Trai.

Vừa tiến vào Trân Bảo Trai, nữ tử y phục màu phấn hồng mới vừa cùng Lâm Tú Tú nâng chọn lựa đồ trang sức, cũng chính là Vân Y Y, sau khi thấy Lâm Tú Tú đi vào mở miệng ai oán nói: "Tú Tú, ngươi là xảy ra chuyện gì chứ! Liền bỏ lại ta một mình, bản thân liền chạy đi ra ngoài."

Sau khi thấy được Vân Y Y bất mãn, Lâm Tú Tú cười hết sức ngượng ngùng, buông tay Triệu Khả Nhiên ra, đi lên phía trước, lôi kéo tay của Vân Y Y, làm nũng nói: "Thật xin lỗi! Y Y, ta thấy một người quen, cho nên mới phải chạy ra ngoài, ngươi đừng tức giận nhé!"

Thấy Lâm Tú Tú làm nũng giống như con mèo con, Vân Y Y dù có nhiều hỏa khí hơn nữa cũng không phát ra ngoài, nàng ta buồn cười dùng ngón tay điểm trán của Lâm Tú Tú một cái: "Ngươi nha, chính là cái dáng vẻ này, bảo từ trước đến nay như thế nào phát cáu chứ!"

Nghe Vân Y Y nói xong, Lâm Tú Tú cười hết sức vui vẻ, vội vàng giới thiệu: "Đúng rồi, Y Y, ta giới thiệu cho ngươi một chút, vị này là Triệu Khả Nhiên, nàng là trưởng nữ của Triệu Thái Sư, cũng là trưởng tôn nữ của Trấn Bắc hầu."

Sau khi nói xong, Lâm Tú Tú nhìn về Triệu Khả Nhiên giới thiệu: "Khả Nhiên, mạt giao thủ của ta, chúng ta cùng nhau lớn lên từ nhỏ, nàng là Vân Y Y, phụ thân của nàng là Vân tướng."

Nghe được Lâm Tú Tú giới thiệu xong, Triệu Khả Nhiên cười nhìn về Vân Y Y gật đầu một cái, mở miệng cười nói: "Vân tiểu thư, rất hân hạnh được biết ngươi."

Vân Y Y cẩn thận quan sát Triệu Khả Nhiên, cẩn thận tự hỏi, nàng ta cảm thấy tên rất quen tai, người thoạt nhìn cũng thấy rất quen mắt, nhưng chính là không nghĩ ra rút cuộc là thấy ở nơi nào, nàng ta tự lẩm bẩm một mình: "Triệu Khả Nhiên, sao cái tên này nghe quen tai như vậy!"

Thấy Vân Y Y rơi vào trong trầm tư, Lâm Tú Tú cười nói: "Y Y, có thể ngươi nhớ không rõ đi! Tại lúc yến hội trung thu, không phải hoàng thượng khen về Khả Nhiên, hơn nữa còn phá lệ phong làm Quận chúa rồi sao?"

"Nha. Thì ra là ngươi!" Nghe được Lâm Tú Tú nói xong, rút cuộc Vân Y Y nghĩ đến: "Không trách được ta cảm thấy tên giống như rất quen tai, thì ra là thật sự đúng là nghe qua! Chỉ là, sao ta cảm giác giống như còn có từng thấy, nhưng đúng là không nghĩ ra."

Nhìn bộ dạng của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên cũng biết, Vân Y Y nhất định là quên nàng, thật ra thì trước họ thật đã từng thấy qua, chỉ là đúng không phải hồi ức gì tốt. Lần trước lúc gặp mặt Vân Y Y, vẫn còn đang trên đường cái! Vân Y Y đoạt đi trâm cài hồ điệp nàng nhìn trúng. Chỉ là sau Húc lại tặng mình một cái giống nhau.

Chẳng qua nhìn vẻ mặt mơ hồ của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên cũng biết Vân Y Y đúng là đã quên mất chuyện lần đó rồi. Cũng không biết vì sao Triệu Khả Nhiên cảm thấy Vân Y Y xem ra hình như không giống lần trước. Lần trước khi nhìn thấy Vân Y Y, nàng ta giống như là một đứa trẻ bị làm hư. Mà lần này thấy Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên đã cảm thấy như nhìn thấy một tiểu cô nương đáng yêu nhà bên cạnh.

Nhìn dáng vẻ Vân Y Y như vậy, Triệu Khả Nhiên không kìm lại được bật cười, "Tốt lắm, ngươi cũng không cần nữa, thật ra thì có lẽ là bởi vì dung mạo của ta tương đối nhiều người. Cho nên ngươi mới có thể cảm thấy nhìn quen mắt mà thôi."

"Thật sao?" Vân Y Y cảm thấy vô cùng nghi hoặc: "Sao ta cảm giác hình như thật sự gặp qua ngươi, nhưng chính là thế nào cũng không nhớ nổi."

Thấy dáng vẻ nghi hoặc của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên cười: "Nếu nói không đúng vậy, vậy ngươi nói ngươi đã gặp qua ta ở nơi nào!"

Vân Y Y thật sự là không nghĩ ra, cho nên không thể làm gì khác hơn là hết sức khổ não nhìn Triệu Khả Nhiên.

Thấy bộ dạng của Vân Y Y, Lâm Tú Tú cười lắc lắc cánh tay Vân Y Y, mở miệng nói: "Tốt lắm, Tú Tú, không cần suy nghĩ nữa, có cái gì tốt, dù sao hiện tại chúng ta đã là bằng hữu. Trước kia có thấy qua hay chưa, vậy thì có quan hệ gì đâu! Cái này có cái gì tốt."

Nghe được Lâm Tú Tú nói xong, Vân Y Y suy nghĩ một chút, cảm thấy cũng rất có đạo lý, vì vậy nàng ta cười cười, nhìn về phía Triệu Khả Nhiên, vô cùng thân thiện mở miệng nói: "Xin chào, rất hân hạnh được biết ngươi."

Sau khi thấy được biểu hiện của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên cảm thấy rất kinh ngạc, rõ rang lần trước khi nhìn thấy Vân Y Y, nàng ta rất vênh váo tự đắc, còn dám đoạt cái trâm cài kia mình nhìn trúng, hơn nữa vẫn còn lẽ thẳng khí hùng như vậy. Khi đó, mình cũng không có một chút hảo cảm về nàng ta. Nhưng không nghĩ tới lần này khi thấy nàng ta, nàng ta đối với mình lại là thân thiện như vậy, thật đúng là không thể tưởng tượng nổi!

Chẳng qua mặc dù trong lòng nghĩ như vậy, nhưng mà trên mặt Triệu Khả Nhiên lại không chút nào lộ vẻ, hết sức thân thiện nhìn về phía Vân Y Y như cũ. Thật ra thì Triệu Khả Nhiên không biết chính là ở trong lòng của Vân Y Y đối với nàng, thực ra là không có oán hận gì, nếu không vậy cũng sẽ không quên nàng. Thật ra thì lần trước Vân Y Y đối với đã nàng không thân thiện, chẳng qua bởi vì Tư Đồ Dật mà thôi. Nữ nhân đều là bộ dáng này, chỉ cần đụng phải người mình thích, bất luận là nữ nhân lương thiện cỡ nào cũng sẽ có một mặt không thể nói lý.

Thấy có một nữ tử dường như là danh tiểu thư nhà giàu đến, chưởng quỹ Trân Bảo Trai vội vàng đi đến chào hỏi: "Vị tiểu thư này thoạt nhìn hình như rất lạ mắt! Lần đầu tiên tới sao?"

Đối với nhiệt tình của lão bản, trong trường hợp đó Triệu Khả Nhiên có vẻ rất bình tĩnh, cười sau đó trả lời: "Không phải, ta đã đã tới nhiều lần, chỉ là thời gian ở lại không phải quá lâu, cho nên có thể chưởng quỹ ngươi không biết ta mà thôi."

Lâm Tú Tú mở miệng cười nói: "Chưởng quỹ, đây chính là ngươi kiến thức hạn hẹp! Ngươi không phải chưa biết! Vị này cũng không phải là tiểu thư bình thường gì, nàng thế nhưng là đương kim hoàng thượng thân phong Văn Quận chúa!"

"Văn Quận chúa?" Nghe được Lâm Tú Tú giới thiệu xong, trong mắt chưởng quỹ nhanh chóng thoáng qua một đạo tinh quang, trong ánh mắt nhìn về phía Triệu Khả Nhiên nhiều mấy phần tôn kính. Mặc dù chưởng quỹ chưa từng thấy qua Triệu Khả Nhiên, nhưng sau khi nghe được phong hào của Triệu Khả Nhiên, chưởng quỹ cũng biết người nữ tử trước mắt này tuyệt đối không đơn giản. Mặc dù nói không biết rút cuộc Văn Quận chúa này là quan hệ với lão bản như thế nào. Nhưng trước lão bản đã hạ xuống thêm mệnh lệnh, nếu như gặp phải vị Văn Quận chúa này nhất định phải chiêu đãi thật tốt. Nếu xảy ra điều gì không may, vậy thì không phải xa thait đơn giản như vậy được rồi.

"Thì ra là Văn Quận chúa!" Chưởng quỹ cười chào hỏi: "Văn Quận chúa, nhanh lên mời ngồi Ta lập tức cho người ta đem đồ trang sức nhanh đi lên cho các vị tiểu thư chọn lựa."

Đối với ân cần của chưởng quỹ, Triệu Khả Nhiên không cảm giác có được cái gì không đúng, chỉ cho là hành động của lão bản vì lôi kéo khách mà thôi.

Rất nhanh, ba người đã ngồi xuống, chưởng quỹ vội vàng phân phó người theo ba người dâng trà.

Lâm Tú Tú cầm ly trà lên, uống một ngụm trà sau đó mở miệng nói: "Đúng rồi, Khả Nhiên, ngươi có được mời hay không! Chính là sắp cử hành tuyển phi yến đó! Ta và Y Y đều đã có thánh chỉ, ngày mai chúng ta sẽ phải vào cung."

Triệu Khả Nhiên cười cười, mở miệng nói: "Ta cũng vậy đã nhận được thánh chỉ. Thật ra thì ta đoán chừng, đại khái tất cả những đại gia khuê tú tương đối khá bên trong kinh kia cũng sẽ nhận được thánh chỉ đi! Dù sao lần này là vì thái tử, còn có mấy vị hoàng tử khác tuyển phi! Việc trọng đại như vậy, làm sao có thể ít người đây?"

"Có thật không?" Nghe được Triệu Khả Nhiên trả lời xong, Lâm Tú Tú cười đến hết sức vui mừng: "Vậy thì thật sự là tốt quá, đến lúc đó chúng ta liền có thể tụ chung một chỗ rồi. Hơn nữa nhiều người như vậy nhất định sẽ rất náo nhiệt."

Sau khi nghe Lâm Tú Tú nói, Vân Y Y nhìn về phía nàng ta, làm một động tác rất không thục nữ, đó chính là trợn mắt lên một chút: "Lâm Tú Tú, ngươi có phải đùa giỡn hay không! Làm sao ngươi cũng chỉ có thể nghĩ đến điểm này chứ! Rút cuộc gươi có biết chúng ta là đi làm cái gì hay không! Khi đó chúng ta đi tuyển phi, càng nhiều người, cạnh tranh lại càng lớn, ngươi vẫn chỉ là nghĩ đến tham gia náo nhiệt mà thôi."

"Xì ——" sau khi nghe được lời nói quở trách của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên không nhịn được bật cười: "Các ngươi đúng là rất thú vị."

Thấy tiếng cười của Triệu Khả Nhiên, Vân Y Y và Lâm Tú Tú đều cảm thấy hết sức mất thể diện, bởi vì bình thường hai người bọn họ đã thói quen náo như vậy, cho nên hôm nay nhất thời quên bên cạnh còn có người.

"Ha ha ha." Lâm Tú Tú mở miệng cười nói: "Thật xin lỗi! Khả Nhiên, để cho ngươi chê cười. Bình thường chúng ta đều quen như vậy, ngươi không cần phiền lòng!"

Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, mở miệng cười nói: "Không biết! Các ngươi tình cảm tốt như vậy, ta rất hâm mộ!"

Triệu Khả Nhiên nói chính là lời thật lòng, mặc dù tỷ muội của mình không ít, nhưng lại không có một người nào là chân chính có thể thân cận. Mà mình bởi vì cho tới nay phần lớn thời gian đều là ở nhà, cho nên cũng không có bằng hữu gì tương đối thân cận. Duy nhất vẫn bồi ở bên cạnh mình cùng lứa tuổi, cũng chỉ Linh nhi và Lung nhi, nhưng Linh nhi chỉ vì lợi ích phản bội mình. Mà Lung nhi đây? Vẫn từ nhỏ cũng bị ảnh hưởng chủ tớ phân chia, cho nên mặc dù rất quan tâm mình, nhưng sẽ không chơi đùa với mình như vậy. Cho nên thật ra thì sau khi thấy tình cảm của Lâm Tú Tú và Vân Y Y tốt như vậy, trong lòng nàng vẫn là rất hâm mộ.

Sau khi thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Lâm Tú tú cười nói: "Cái này có cái gì đáng hâm mộ. Về sau chúng ta cũng là bằng hữu tốt, cho nên ngươi không cần hâm mộ. Như thế nào, ngươi có nguyện ý trở thành bằng hữu tốt của chúng ta hay không!"

"Đúng vậy! Đúng vậy!" Vân Y Y ở đây một bên cũng nói phụ họa: "Ta nghe Tú Tú nói qua, tài hoa của ngươi rất tốt! Đến lúc đó nhớ phải gọi chúng ta một tiếng!"

Sau khi thấy được bộ dáng thành khẩn của Lâm Tú Tú và Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên cười đến hết sức vui mừng: "Được!"

Thật ra thì nói thật, Triệu Khả Nhiên thật thích hai nữ tử trước mắt này, Lâm Tú Tú không chỉ có dáng dấp đáng yêu, hơn nữa người cũng hết sức hoạt bát hướng ngoại, thoạt nhìn là một người chung sống rất tốt. Về phần Vân Y Y sao! Lần trước lần đầu tiên lúc gặp mặt, nói thật quan điểm của mình về nàng ta không tốt như vậy. Nhưng mà không ngờ khi thực sự tiếp xúc, liền phát hiện thật ra thì nàng ta cũng là một nữ tử thật không tệ, mặc dù thời gian có chút mơ hồ. Nhưng tổng thể mà nói vẫn là một nữ tử rất thiện lương. Cho tới nay, hình như chính mình cũng không có bằng hữu tốt gì tương đối thân, thế này như vậy lập tức thêm hai khuê mật, cũng rất không tệ.

Ba nữ hài tử vừa mới trở thành bằng hữu tốt thừa dịp khi đồ trang sức còn chưa đưa lên, cũng đã tán gẫu.

"Ách, Khả Nhiên, ta hỏi ngươi!" mặt Vân Y Y thần bí nhìn về phía Triệu Khả Nhiên: "Ngày mai sẽ phải đi tham gia tuyển phi yến rồi, thật ra thì trong lòng ngươi rốt cuộc từng có đối tượng gì lý tưởng! Nói đúng là, rút cuộc ngươi thích người hoàng tử nào đó!"

"Cái gì?" Nghe được Vân Y Y nói xong, Triệu Khả Nhiên sợ hết hồn.

Thấy bộ dáng giật mình của Triệu Khả Nhiên, Vân Y Y cười trêu nói: "Người này là phản ứng gì chứ! Mọi người đều là nữ hài tử, có cái gì ngượng ngùng. Lại nói, chúng ta cũng sẽ không nói ra, chỉ là tán gẫu một cái mà thôi, ngươi không cần phải phản ứng lớn thế này!"

Triệu Khả Nhiên liếc Vân Y Y một cái: "Vậy thì tốt, ngươi trước nói cho ta biết, ngươi xem trúng người nào!"

Nghe Triệu Khả Nhiên nói xong, ngược lại Vân Y Y không xấu hổ chút nào, trực tiếp liền mở miệng nói: "Vậy thì tốt, cái này có cái gì ngượng ngùng, ta liền nói cho ngươi biết, ta thích chính là Tứ hoàng tử Tư Đồ Dật. Hồi nhỏ ta đã thích hắn. Khi còn bé Dật ca ca đối với ta khá tốt, rất sớm ta đã ưng thuận tâm nguyện, ngoài hắn ra thì không gả rồi."

Sau khi nghe Vân Y Y nói, rút cuộc Triệu Khả Nhiên nhớ tới, lần trước khi mình nhìn thấy Vân Y Y, nàng ta chính là và Tư Đồ Dật đi chung với nhau. Không trách được trước mình cảm thấy Tư Đồ Dật nhìn quen mắt như vậy! Thì ra là bởi vì lúc trước gặp qua!

Không thể không nói, Tư Đồ Dật lưu lại ở trong lòng của Triệu Khả Nhiên ấn tượng thật sự đúng là không khắc sâu lắm. Cho đến lúc này, Triệu Khả Nhiên mới nhớ đến thì ra là trước gặp qua.

"Này, ngươi đang nhớ cái gì chứ?" Thấy Triệu Khả Nhiên đang ngẩn người, Vân Y Y đẩy nàng một chút: "Khả Nhiên, ta đã nói rồi, ngươi cũng phải nói ra, như vậy mới công bằng."

Sau khi thấy bộ dạng của Vân Y Y, Triệu Khả Nhiên buồn cười lắc đầu: "Tốt lắm, ta nói thật ra thì thật ta vẫn chưa có hoàng tử nào là đặc biệt thích. Lại nói đến lúc đó, cũng không tới phiên chúng ta làm chủ!"

Mặc dù Triệu Khả Nhiên rất thích Vân Y Y và Lâm Tú tú, nhưng trong lòng nàng cũng biết đến, chuyện giữa mình và Tư Đồ Húc, đó là tuyệt đối không thể nói lung tung. Nếu không đến lúc đó chính là sẽ có ảnh hưởng đối với khuê dự của mình. Cho nên Triệu Khả Nhiên chỉ có thể trả lời như vậy.

Đối với trả lời của Triệu Khả Nhiên, Vân Y Y không phải hết sức hài lòng, nhưng cũng không có nói gì nữa.

Triệu Khả Nhiên cười cầm ly trà lên, mở miệng hỏi: "Này Tú Tú đây? Ngươi thích ai?"

Thật ra thì đối với tâm tình của Lâm Tú Tú, Triệu Khả Nhiên hoặc nhiều hoặc ít vẫn là biết rõ một chút. Dù sao trước mình và Lâm Tú Tú cũng đã sớm thấy ở thọ yến ngoại tổ mẫu. Khi đó hình như Lâm Tú Tú có một chút hảo cảm với Húc, nhưng mà nàng ta không phải thật thích Tư Đồ Húc, vẫn chỉ là một lúc mê luyến mà thôi, mình cũng không biết.

Nghe được câu hỏi của Triệu Khả Nhiên, Lâm Tú Tú xấu hổ cúi đầu. Mặc dù Lâm Tú Tú cũng là hết sức hoạt bát hướng ngoại, nhưng hình như không có không câu nệ tiểu tiết như Vân Y Y. Dù sao nàng ta cũng là nữ hài tử, vẫn là có chút nói không nên lời. Nhìn Vân Y Y và Lâm Tú Tú, Triệu Khả Nhiên còn thật cảm thấy hai người có lẽ là đầu thai sai. Giống như Lâm Tú Tú tiểu thư khuê các như vậy, thật ra thì xem ra tương đối giống tiểu thư khuê các được bồi dưỡng trong nhà Vân tướng. Mà giống như Vân Y Y như vậy, ách, tính tình dung cảm, thì càng giống như thiên kim Phiêu kỵ đại tướng quân Lâm Uy. Không thể không nói, hai người tính tình kém nhiều như vậy thế nhưng là thủ mạt giao, thật đúng là một cái kỳ tích.

Nhìn dáng vẻ mắc cỡ ngại ngùng của Lâm Tú Tú, Vân Y Y không nhịn được, bật thốt lên: "Tú Tú, ngươi đừng dáng vẻ uốn éo! Không phải là hỏi ngươi coi trọng người nào sao? Có này khó nói sao? Ngươi nhất định phải nói, ta liền giúp ngươi nói."

Sau khi nói xong, Vân Y Y cũng không lý tới Lâm Tú Tú, xoay đầu lại nhìn về phía Triệu Khả Nhiên liền mở miệng nói: "Khả Nhiên, ta cho ngươi biết nha! Tú Tú nàng! Thích là Tam hoàng tử Tư Đồ Húc."

"Y Y."

Thấy Vân Y Y đem bí mật của mình nói ra, Lâm Tú Tú lườm nàng ta một cái. Chỉ là đối với Lâm Tú Tú cái nhìn như vậy không hề có lực uy hiếp kia, Vân Y Y lựa chọn không nhìn.

Cầm Hương đứng hầu hạ ở bên Triệu Khả Nhiên, lúc đang nghe được cái tên Tư Đồ Húc, sợ hết hồn, nàng ta không biết thì ra là người bằng hữu mới này của tiểu thư thế nhưng thích điện chủ. Trời ơi, thật đúng là có đủ khéo. Nghĩ tới đây, Cầm Hương lo lắng nhìn về phía Triệu Khả Nhiên một cái, chỉ là Cầm Hương rất nhanh để tâm xuống.

Nghe được Vân Y Y nói xong, trong lòng Triệu Khả Nhiên không có một chút kinh ngạc, xem ra chính mình trong thọ yến thấy không sai, Lâm Tú Tú thật sự chính là thích Tư Đồ Húc. Chỉ là đối với cái này nàng lại hoàn toàn không chút nào tức giận, dù sao Lâm Tú Tú muốn thích ai, đó là mình không khống chế được. Lại nói, Lâm Tú Tú thích Húc, dưới cái nhìn của chính mình, nhưng mà chỉ đúng là nhất thời mê luyến mà thôi. Nàng vừa không có làm ra chuyện gì, hơn nữa Lâm Tú Tú là một nữ tử thiện lương, dù là thích Tư Đồ Húc, vậy cũng không có gì. Vậy không chính là nói rõ mình có phần ánh mắt sao!

Bây giờ Triệu Khả Nhiên cho là Lâm Tú tú nhưng mà chỉ đúng là nhất thời mê luyến mà thôi. Nhưng mà nàng không biết là chỉ cần vừa gặp phải tình yêu, bất luận là nữ tử thiện lương cỡ nào cũng sẽ thay đổi. Khi đó biết, Triệu Khả Nhiên mới biết, thì ra mình đây là phán đoán là sai.

Chỉ là hiện tại Triệu Khả Nhiên vẫn cho là chẳng qua Lâm Tú Tú chỉ đúng là một nữ hài tử ngây thơ mà thôi. Sau khi thấy được dáng vẻ xấu hổ của Lâm Tú Tú, Triệu Khả Nhiên cười cười: "Tú Tú, cái này không có gì ngượng ngùng, chẳng qua chúng ta chỉ đúng là ở chỗ này nói một chút mà thôi, cũng sẽ không truyền đi, lại nói thời điểm chúng ta thảo luận những hoàng tử kia, nói không chừng bọn họ cũng ở đây thảo luận chúng ta đây?"

"Đúng vậy, đúng vậy!" Vân Y Y cũng ở một bên đây phụ họa nói: "Cho nên, ngươi tuyệt không cần cảm thấy rất ngượng ngùng, thật ra thì cái này cũng không có gì ngượng ngùng."

Nghe được Triệu Khả Nhiên nói xong, hình như Lâm Tú Tú cũng thở dài một hơi.

Rất nhanh ba người lại bắt đầu tùy tiện hàn huyên, nói chuyện trời đất. Cho đến khi chưởng quỹ mang người đem đồ trang sức đưa lên, ba người như cũ vẫn chưa thỏa mãn.

Lại sau khi trải qua một lần chọn lựa, Lâm Tú Tú và Vân Y Y chọn lựa vài món đồ trang sức, nhưng Triệu Khả Nhiên một cái cũng chưa có chọn. Thứ nhất là bởi vì không có thích, thứ hai thật ra thì đồ trang sức quý trọng của mình cũng không ít, lần trước khi được sắc phong, liền ban thưởng không ít, sau đó khi vào cung, lại được ban thưởng không ít, hơn nữa Tư Đồ Húc cũng tặng mình không ít đồ trang sức, cho nên nàng tuyệt không thiếu. Hôm nay tới Trân Bảo Trai chẳng qua chỉ đúng là đồ mới mẻ mà thôi, cũng không phải thật nhất định phải mua được đồ trang sức gì.

Cho đến khi chia lìa, ba người vẫn là lưu luyến không rời như cũ. Vì vậy, ba người ước định, đến lúc đó khi vào cung, mọi người nhất định phải mà tụ xuống thật tốt.

Đang trên đường trở về phủ, thấy khóe miệng Triệu Khả Nhiên vẫn giơ lên, Cầm Hương mở miệng cười hỏi: "Tiểu thư, hôm nay hình như người rất vui mừng."

"Đúng vậy!" Triệu Khả Nhiên cười trả lời: "Ngươi cũng biết, cho tới nay ta cũng không khuê mật gì tương đối tốt. Hôm nay gặp được Tú Tú và Y Y, ta thật đúng là rất vui mừng."

Thấy Triệu Khả Nhiên vui mừng, tâm tình của Cầm Hương cũng không tệ, chỉ là nàng ta còn có một chút chưa phải hiểu rất rõ: "Tiểu thư, cái Lâm Tú Tú đó giống như cũng thích Điện chủ ư! Người liền không tức giận chút nào sao?"

Sau khi nghe được câu hỏi của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên cười lắc lắc đầu: "Không biết! Thật ra chẳng qua Tú Tú chỉ đúng là nhất thời mê luyến mà thôi. Nói trắng ra là, kia chẳng qua chính là có chút hảo cảm về Húc mà thôi. Chỉ cần trong lòng Húc thích là ta, Tú Tú tuyệt đối sẽ không tạo thành uy hiếp đối với ta. Lại nói, ta xem Tú Tú cũng là nữ hài tử tâm địa thiện lương, cho dù có biết rõ ta và Húc ở chung một chỗ, cũng sẽ chúc phúc của chúng ta."

Nghe được Triệu Khả Nhiên nói xong, Cầm Hương nhún vai một cái, không nói thêm gì nữa.

Hôm nay, Triệu Khả Nhiên thật sự là vô cùng vui mừng, bởi vì nàng kết giao hai bằng hữu tốt. Nhưng nàng không biết là, có tương lai không lâu đây, nàng sẽ cùng cái gọi là bằng hữu tốt này đoạn tuyệt. Phải biết có lúc, người thiện lương vừa gặp phải tình cảm, cũng tuyệt đối không có cách nào thiện lương lên. Bởi vì  bản thân tình yêu đã là ích kỷ.

Hết chương 133Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thương Thương về bài viết trên: Huỳnh thị ánh Hoa, Ninhngoan04082015, QTNZ, Una, bichvan, giap382014, hienbach, nammoi, thtrungkuti, tututututu, winry_love16, xichgo, xinmayco
     
Có bài mới 04.08.2016, 10:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 502 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 134: Trước khi tiến cung, tranh chấp xe ngựa

Thời gian trôi qua thật mau, bất tri bất giác, đã đến ngày tiến cung. Sáng sớm ngày này, trời còn mờ tối, trongThái sư phủ đã vô cùng bận rộn. Thật ra, không chỉ Thái sư phủ, thậm chí có thể nói, rất nhiều đại gia tộc ở kinh thành, trong ngày này đều bận rộn. Dù sao, tiểu thư của các gia tộc muốn tiến cung tham gia tuyển phi yến tuyệt đối không ít, hơn nữa, một việc lớn như vậy, mọi người sao lại không coi trọng cơ chứ!

Mới sáng sớm, Triệu Khả Nhiên đã bị đánh thức. Sau đó là làm một loạt việc như tắm rửa thay y phục, trang điểm xong xuôi, Triệu Khả Nhiên mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng, lúc nàng vừa mới dùng xong bữa sáng, trong cung còn chưa phái người tới đón, đột nhiên nghe thấy có một gã sai vặt đến truyền lời, nói là muốn nàng đến đại sảnh một chuyến, lão gia có lời muốn dặn dò.

Sau khi nghe gã sai vặt thông báo, Triệu Khả Nhiên nhíu mày. Bởi vì nàng thật sự không biết, vào lúc này rồi, rốt cuộc phụ thân còn muốn nói cái gì. Nhưng, Triệu Khả Nhiên vẫn rất nhanh chóng đến đại sảnh.

Vừa tiến vào đại sảnh, Triệu Khả Nhiên liền thấy Triệu Khả Nhân đã ở đó, không chỉ nàng ta, mà phụ mẫu cũng đã chờ ở đại sảnh.

Thấy Triệu Khả Nhiên đến, Triệu Tùng hiền hòa nhìn nàng, Tần Hương Hà thì như không có chuyện gì xảy ra, đang uống trà, giống như người vừa vào đại sảnh không phải là nữ nhi của nàng ta, mà là một người xa lạ thông thường mà thôi. Nhưng Triệu Khả Nhân thì sao! Sau khi thấy Triệu Khả Nhiên, trong mắt lại tràn đầy đố kỵ, vì hôm nay Triệu Khả Nhiên ăn mặc trang điểm cao quý hơn nàng rất nhiều. Điều này, khiến nàng vô cùng bất mãn.

Thật ra, Hôm nay Triệu Khả Nhiên quả thật ăn mặc long trọng hơn ngày thường rất nhiều. Sáng sớm nay, sau khi tắm rửa thay y phục, Triệu Khả Nhiên mặc trang phục quận chúa của mình, còn mang trang sức được ban thưởng lần trước, thoạt nhìn hết sức cao quý trang nhã. Một thân khí chất như vậy, Triệu Khả Nhân không làm sao bì được. Nhưng, điều này cũng không thể trách Triệu Khả Nhiên. Vì lần trước lúc nhận thánh chỉ, trên đó đã viết rõ ràng, lần này, khi tiến cung, thân phận của nàng là Tòng Nhất Phẩm Tôn Chính Trấn Quốc Văn quận chúa, chứ không phải là đại tiểu thư Thái sư phủ, cho nên, lần tiến cung này, trang phục của nàng nhất định phải phù hợp với trang phục của một quận chúa.

Triệu Khả Nhiên chậm rãi đi vào. Triệu Khả Nhiên bây giờ đã hoàn toàn khác với Triệu Khả Nhiên trước kia, Triệu Khả Nhiên bây giờ tuy rằng vẫn khiêm tốn như cũ, thế nhưng, khí chất cao quý từ trong ra ngoài phát ra, thì người bình thường không thể bằng được. Tuy bây giờ dung mạo của Triệu Khả Nhiên không bằng Triệu Khả Nhân, nhưng Triệu Khả Nhiên thật sự có thể hấp dẫn ánh mắt của mọi người hơn so với Triệu Khả Nhân.

Thấy Triệu Khả Nhiên đã tới, sau khi hắng giọng, Triệu Tùng mở miệng nói, "Khả Nhiên, Khả Nhân, hôm nay hai con sắp tiến cung rồi, vi phụ có vài lời muốn dặn dò các con."

Nói xong, Triệu Tùng liếc nhìn gã sai vặt ở bên cạnh. Rất nhanh, gã sai vặt đó liền đưa cho Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân hai cái hộp gỗ mà hắn đang cầm trên tay. Khả Nhiên, Khả Nhân hai người nhìn cái hộp trên tay, không biết bên trong chứa cái gì.

Nhìn dáng vẻ mờ mịt của Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân, Triệu Tùng mở miệng nói, "Trong cái hộp gỗ này đựng ngân phiếu. Trong mỗi cái hộp trên tay các con đều có ngân phiếu một vạn lượng. Hơn nữa, ta đã đổi thành ngân phiếu có mệnh giá nhỏ rồi, cái này để tiện cho các con khen thưởng hạ nhân trong cung."

Sau khi nghe Triệu Tùng nói, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cùng nhau cúi người hành lễ, đồng thanh đáp, "Cảm tạ phụ thân."

Nhìn chiếc hộp trên tay, Triệu Khả Nhiên không khỏi cảm thán trong lòng, xem ra trong cung cũng là nơi có bạc thì dễ làm việc! Đầu tiên là Húc đưa cho mình không ít ngân phiếu, bây giờ ngay cả phụ thân cũng đưa cho mỗi người bọn họ ngân phiếu một vạn lượng.

Còn Triệu Khả Nhân thì lúc nhìn thấy những ngân phiếu này, trong lòng vô cùng vui vẻ. Bởi vì bây giờ bản thân nàng thật sự không có bao nhiêu bạc trong người, từ việc lần trước mua Tôn Bạch Ngọc Quan Âm, thì nàng gần như đã tiêu hết số tiền tích góp, chi phí của nàng cũng trở nên eo hẹp. Vốn là, lần tiến cung này, nàng vẫn luôn lo lắng chuyện tiền bạc. Sau đó, vào tối ngày hôm qua, mẫu thân đã đưa cho nàng ngân phiếu một vạn lượng, bây giờ phụ thân lại đưa cho nàng ngân phiếu một vạn lượng nữa. Xem ra, hiện tại, bạc của mình thật dư dả."

Nghĩ đến đây, Triệu Khả Nhân khiêu khích nhìn Triệu Khả Nhiên, bởi vì, theo như nàng ta biết, lần này mẫu thân không hề đưa cho Triệu Khả Nhiên một phân tiền nào. Điều này, làm nàng vô cùng đắc ý.

Đối diện với ánh mắt của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên cũng không tức giận chút nào. Thật ra việc mẫu thân đưa ngân phiếu cho Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên đã sớm biết, mà thật ra chuyện này cũng chẳng có gì to tát. Từ trước đến nay, nàng đã biết mẫu thân thiên vị, hơn nữa, bây giờ nàng và mẫu thân đã đoạn tuyệt rồi, mẫu thân càng không có khả năng đưa ngân phiếu cho nàng. Việc này cũng chẳng có gì là lạ.

Triệu Tùng nhìn Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, "Khả Nhiên, Khả Nhân, trước khi các con tiến cung, ta có vài lời muốn nhắc nhủ. Các con phải nhớ kỹ, tuyển phi yến lần này không phải là chuyện bình thường, chuyện lần này liên quan đến đại sự trong tương lai của các con, các con nhất định phải biểu hiện thật tốt, biết không?"

Sau khi nghe Triệu Tùng nói, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đồng thanh đáp, "Nữ nhi cẩn tuân lời dạy của phụ thân."

Triệu Tùng gật đầu, tiếp tục nói, "À! Còn nữa, tất cả hành hành động ở trong cung của các con nhất định phải cẩn thận. Phải biết rằng quý nhân trong cung rất nhiều, nên phải vạn sự cẩn thận. Đừng xảy ra xung đột với người khác, dù gì thì đó cũng là trong cung, hơn nữa các tiểu thư tiến cung đó đều là khuê tú của các đại gia tộc, nếu có thể giao hảo với bọn họ, thì cũng vô cùng có lợi cho tương lai của các con."

Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cứ như vậy lẳng lặng nghe Triệu Tùng chỉ bảo. Ngoài mặt, hai người nghe rất nghiêm túc, nhưng rốt cuộc bọn họ thật sự nghe vào được mấy chữ, thì thật không biết được.

Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Tùng dùng quyền của phụ thân, mà cảm thấy nực cười, mười mấy năm trong quá khứ, phụ thân có lẽ cũng chưa từng chú ý đến mình giống như hôm nay! Nếu mình không có cái danh hiệu quận chúa này, nếu mình không được mời đến tham gia tuyển phi yến, thì phụ thân này của mình có lẽ thật sự đã quên ông còn có một nữ nhi là mình!

Còn Tần Hương Hà ngồi bên cạnh Triệu Tùng thì luôn nhìn Triệu Khả Nhân với ánh mắt hiền hòa. Nàng ta bây giờ, tựa như đã thấy được tương lai tốt đẹp của Triệu Khả Nhân. Còn về Triệu Khả Nhiên, ngay cả nhìn nàng ta cũng lười nhìn. Bây giờ trong mắt nàng ta, nàng ta chỉ có một nữ nhi chính là Triệu Khả Nhân mà thôi.

Nhưng, dù là lời dạy bảo của Triệu Tùng, hay sự xem nhẹ của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cũng chẳng hề cảm thấy gì.

Không bao lâu, trong cũng đã phái xe ngựa đến. Rốt cục Triệu Tùng cũng ngừng lời dạy bảo, rất nhanh, tất cả mọi người trong Thái sư phủ đều tập trung ở cổng tiễn đưa. Dù gì, lần tiến cung này là một chuyện đại sự, nếu may mắn, nói không chừng lúc quay về thân phận đã hoàn toàn thay đổi.

Vừa đến cổng, mọi người đã thấy hai chiếc xe ngựa đã dừng ở cổng. Nhưng, hai chiếc xe ngựa này khác nhau rất nhiều. Một chiếc trong đó thoạt nhìn tương đối sang trọng, hơn nữa khá lớn, có thể thấy được chiếc xe ngựa này rất thoải mái. Còn chiếc còn lại thì không bằng, nó nhỏ hơn, cũng không sang trọng như vậy. Bên cạnh xe có một thái giám đang đứng đợi.

Sau khi thấy bọn Triệu Khả Nhiên đi ra, tên thái giám đó liền tiến lên, mở miệng nói, "Văn quận chúa, Triệu nhị tiểu thư, sắp đến giờ tiến cung rồi, mời hai vị lên xe!"

Thời gian tiến cung sắp tới rồi, Triệu Tùng cũng biết tuyệt đối không thể chậm trễ hơn nữa. Vì thế, sau khi dặn dò đơn giản vài câu, liền để cho Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân nhanh chóng lên xe ngựa.

Triệu Khả Nhân không cần suy nghĩ, đi tới chiếc xe ngựa sang trọng kia, muốn lên xe. Hai chiếc xe ngựa này vừa nhìn đã biết là khác nhau, nên Triệu Khả Nhân mới muốn giành lên xe ngựa sang trọng trước, theo nàng, chiếc xe ngựa này là chuẩn bị cho nàng. Mà Triệu Khả Nhiên thì sao! Sau khi nhìn thấy hành động của Triệu Khả Nhân, cũng không so đo, đối với nàng, thật ra ngồi chiếc xe ngựa nào cũng không quan trọng. Nhưng, không ngờ, tên thái giám đang đợi ở một bên lại đi tới ngăn cản Triệu Khả Nhân.

Sau khi thấy người ngăn cản mình, Triệu Khả Nhân chau mày, "Vị công công này, thời gian sắp đến rồi, chúng ta phải tiến cung rồi, sao ngài lại ngăn cản ta vậy?"

Sau khi hành lễ với Triệu Khả Nhân, công công đó mở miệng nói, "Đúng vậy, Triệu nhị tiểu thư, thời gian sắp đến rồi, cho nên, mời tiểu thư lên xe! Đừng làm chậm trễ nữa."

Sau khi nghe thái giám này nói, Triệu Khả Nhân thấy rất không vui, nhưng nàng ta cũng biết, không thể lại phát sinh xung đột với thái giám trước mắt này, nên nàng ta nhẫn nhịn nói, "Ta biết, ta chính là muốn lên xe! Vì thế, vị công công này, mời ngài tránh ra một chút, được không?"

Triệu Khả Nhân cho là mình đã nói rõ ràng như vậy rồi, tên thái giám này nhất định sẽ tránh ra. Nhưng khiến nàng ta không ngờ là, tên thái giám đó vẫn đứng ở đó như cũ.

"Triệu nhị tiểu thư, ta nghĩ, tiểu thư hiểu lầm rồi, chiếc xe ngựa này không phải chuẩn bị cho tiểu thư. Tiểu thư nên lên chiếc kia mới đúng."

"Cái gì?" Sau khi nghe tên thái giám nói, Triệu Khả Nhân cảm thấy rất không vui, "Công công, ta kính ngài là người trong cung phái đến, nhưng ngài cũng không thể như vậy được, không phải sao? Thế nào, ngay cả ta ngồi xe ngựa nào, ngài cũng muốn quản, phải không?"

"Nô tài không dám." Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, trong lòng thái giám này có chút không vui, nhưng vẫn nhịn mà nói, "Triệu nhị tiểu thư, không phải là ta muốn quản, nhưng ngồi chiếc xe ngựa nào thì không phải do ta sắp xếp, ta chỉ là phụng mệnh hành sự mà thôi, tiểu thư cũng không nên làm khó ta."

Sau khi nghe tên thái giám nói, Triệu Khả Nhân tức giận mở miệng nói, "Thế nào, lẽ nào chiếc xe ngựa này ta không được ngồi, phải không? Vậy ngươi nói đi, ta không được ngồi, vậy ai được!"

Thấy dáng vẻ cố tình gây sự của Triệu Khả Nhân, tên giái giám này thấy vô cùng phản cảm, nhưng hắn vẫn không thể để Triệu Khả Nhân lên chiếc xe này.

Thấy bên này dường như xảy ra chuyện gì, Triệu Tùng vội vã đi tới. Không chỉ có Triệu Tùng, cả Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhiên sau khi nghe được động tĩnh, cũng đều đi qua.

Triệu Tùng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nên đành mở miệng hỏi, "Làm sao vậy, Khả Nhân, sao con còn chưa lên xe! Không phải nói thời gian sắp đến rồi sao?"

Thấy Triệu Tùng tới, Triệu Khả Nhân vô cùng ủy khuất nhìn phụ thân mình, mở miệng nói, "Phụ thân, con cũng muốn lên xe, nhưng hắn ta không cho con lên!"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Triệu Tùng cảm thấy rất nghi hoặc, thế nhưng, hắn ta vẫn hết sức ôn hòa nhã nhặn mở miệng hỏi, "Vị công công này, cho ta hỏi một câu, tại sao ngài muốn ngăn cản tiểu nữ lên xe vậy?"

Triệu Tùng nhìn sự tình toàn diện hơn so với Triệu Khả Nhân nhiều. Những người làm người hầu ở trong cung, có người nào mà không tinh khôn! Bọn họ làm việc đều rất cẩn thận, vì thế bọn họ tuyệt đối không phải cố ý làm khó dễ, hẳn là có nguyên nhân mới đúng.

Sau khi thấy Triệu Tùng, tên thái giám đó cung kính hành lễ rồi mở miệng nói, "Triệu thái sư, không phải ta muốn làm khó nhị tiểu thư, thật sự chiếc xe ngựa này không thể để nhị tiểu thư ngồi. Chiếc xe ngựa này không phải chuẩn bị cho nhị tiểu thư. Nhị tiểu thư nên lên chiếc xe ngựa kia mới đúng."

Sau khi nghe tên thái giám nói, Triệu Tùng còn chưa kịp mở miệng, Triệu Khả Nhân đã cảm thấy bất mãn rồi, "Tại sao ta nhất định phải ngồi chiếc xe ngựa kia! Rõ ràng hai chiếc xe ngựa đều đến đón chúng ta. Ta chọn chiếc này, tỷ tỷ chọn chiếc kia, chúng ta đều không có ý kiến gì, có gì mà không được cơ chứ."

Sau khi Triệu Khả Nhân nói, tên thái giám đó cảm thấy vô cùng khó xử, mở miệng nói, "Nhị tiểu thư, thực sự không phải ta muốn làm khó tiểu thư, nhưng chuyện này đã được quyết định từ sớm rồi. Chiếc xe ngựa này là Phủ nội vụ chuẩn bị cho Văn quận chúa, tiểu thư không thể ngồi. Tiểu thư nên lên chiêc xe ngựa kia mới đúng."

Trong lòng tên thái giám này cũng cảm thấy rất vô tội, bản thân hắn đã gây sự với ai rồi. Nói trắng ra, chiếc xe ngựa này cũng không phải do hắn ta chuẩn bị, là do Phủ nội vụ chuẩn bị, hắn chẳng qua là phụng mệnh hành sự mà thôi. Triệu nhị tiểu thư này không phải rất ôn nhu thanh nhã hay sao? Sao lại cứ làm khó mình hoài vậy!

Sau khi nghe được tên thái giám nói, Triệu Khả Nhân càng thêm bất bình. Dựa vào cái gì, xe ngựa mà Triệu Khả Nhiên ngồi lại tốt hơn xe ngựa của nàng ta! Triệu Khả Nhiên có giỏi giang gì chứ, lần đó chẳng qua là may mắn mới có thể làm ra bài thơ hay như vậy mà thôi. Hoàng thượng chẳng qua là nhất thời mê muội, mới phong Khả Nhiên làm quận chúa. Nếu luận về tướng mạo, luận tài học, cái nào bản thân nàng cũng đều vượt qua Triệu Khả Nhiên, dựa vào cái gì mà Triệu Khả Nhiên có được đãi ngộ tốt hơn nàng.

Nghĩ đến đây, Triệu Khả Nhân không muốn nhượng bộ, "Vị công công này, ngài xem, ta ngồi chiếc xe ngựa này, tỷ tỷ cũng không có ý kiến, vậy có gì mà không được! Hơn nữa, ta và tỷ tỷ là tỷ muội, tỷ sẽ không để bụng, cho nên ngài hãy tránh ra đi! Đừng làm lỡ thời gian tiến cung nữa."

Triệu Khả Nhân kiên trì muốn ngồi xe ngựa này, lúc đầu là không muốn kém hơn Triệu Khả Nhiên. Nhưng bây giờ Triệu Khả Nhân là đang tranh hơn thua. Nàng ta muốn ngồi chiếc xe ngựa này, chính là muốn chứng minh nàng ta cao quý hơn Triệu Khả Nhiên. Hơn nữa nàng ta chắc chắn Triệu Khả Nhiên sẽ không mở miệng. Tuy rằng nàng ta và Triệu Khả Nhiên đã trở mặt. Nhưng ngoài mặt, hai người chính là hảo tỷ muội, nên Triệu Khả Nhiên tuyệt đối sẽ không mở miệng.

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Triệu Khả Nhiên ở một bên thấy nực cười, rốt cuộc là nàng đồng ý đổi xe ngựa với nàng ta lúc nào vậy. Sao nàng lại không hay biết! Xem ra Triệu Khả Nhân vẫn lợi hại! Có thể trợn tròn mắt mà nói dối ở đây. Nhưng tuy trong lòng nghĩ như vậy, nhưng Triệu Khả Nhiên không hề nói ra. Không biết tại sao, Triệu Khả Nhiên nghĩ, tên thái giám đó sẽ không dễ dàng thỏa hiệp như vậy, xem ra hôm nay Triệu Khả Nhân sắp xấu mặt rồi.

Sự tình cũng đúng như Triệu Khả Nhiên suy đoán, dù nghe Triệu Khả Nhân giải thích, tên thái giám đó cũng không chịu tránh ra, mà vô cùng kiên trì, "Nhị tiểu thư, chuyện này là Phủ nội vụ sắp xếp, nô tài thật sự không dám chống lại mệnh lệnh, mong tiểu thư không nên làm khó nô tài. Hơn nữa, thời gian thực sự sắp đến rồi, tiểu thư vẫn nên nhanh chóng lên xe trước đi! Nếu làm lỡ thời gian thì không tốt đâu."

Thấy mình cũng đã nói như vậy rồi mà tên thái giám này vẫn không nhượng bộ. Triệu Khả Nhân càng thêm tức giận. Sau khi thấy thế, Tần Hương Hà ở một bên cũng mở miệng nói, "Vị công công này, hai người bọn họ đều là nữ nhi của ta, thật ra ai ngồi chiếc xe ngựa này không phải đều giống nhau sao? Đích đến của bọn họ cũng đều là trong cung mà thôi. Hơn nữa, ngài xem, sắp xếp như vậy, bọn họ cũng không có dị nghị gì, không phải sao? Nếu đã như vậy, ngài cũng đừng ngăn cản nữa. Hãy nhanh chóng để Khả Nhân lên xe đi! Nếu không, sẽ thật sự trễ giờ đó."

Thấy ngay cả mẫu thân cũng đứng về phía mình, Triệu Khả Nhân vô cùng đắc ý. Nàng ta dùng ánh mắt khiêu khích nhìn Triệu Khả Nhiên, dường như đang nói, nhìn xem! Ngay cả mẫu thân cũng giúp ta. Dù thế nào, ngươi cũng không so với ta được.

Thấy được ánh mắt của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên không hề để ý. Theo nàng, tên thái giám này sẽ không dễ dàng thỏa hiệp, Triệu Khả Nhân hình như đã vui vẻ quá sớm rồi.

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, bất mãn trong lòng tên thái giám càng nhiều. Hắn ta thấy, Triệu Khả Nhân không coi ai ra gì, nói không chừng là do Tần Hương Hà dạy dỗ. Hai người bọn họ nói thật dễ dàng, chuyện này chỉ là đổi xe ngựa mà thôi sao? Chuyện xe ngựa chỉ là nhỏ, thân phận địa vị mới là lớn, lần này tất cả xe ngựa đều là do Phủ nội vụ sắp xếp, bản thân hắn nào có thể làm chủ! Đều đã là người muốn tiến cung tham gia tuyển phi yến, sao lại điêu ngoa tùy hứng như vậy chứ!

Tuy trong lòng nghĩ vậy, nhưng hắn vẫn rất cung kính nói, "Vậy được rồi! Nếu các ngươi đều nói như vậy, vậy ta đành phải đồng ý."

Nghe hắn nói thế, Triệu Khả Nhân hết sức đắc ý nhìn Triệu Khả Nhiên. Tuy Triệu Khả Nhiên đã là quận chúa, nhưng cũng không so được với nàng ta không phải sao! Còn nói cái gì mà xe ngựa chuẩn bị cho Triệu Khả Nhiên, vài lời nói của nàng không phải đã tranh được rồi sao! Xem ra quận chúa Triệu Khả Nhiên này cũng chẳng có gì đáng ngại.

Thế nhưng, khi Triệu Khả Nhân còn đang đắc ý về thắng lợi của mình, tên thái giám đó lại mở miệng nói, "Nếu nhị tiểu thư nhất định phải ngồi chiếc xe ngựa này, vậy nô tài cũng không tiện ngăn cản. Thế nhưng, tin rằng nhị tiểu thư cũng biết, xe ngựa lần này đều do Phủ nội vụ sắp xếp. Hơn nữa, Phủ nội vụ là dựa vào tôn ti mà sắp xếp. Thế nhưng, nhị tiểu thư, tiểu thư là quý nhân, tiểu thư không chịu tuân theo sự sắp xếp của Phủ nội vụ, về điều này nô tài cũng không có cách nào."

Sau khi nghe tên thái giám nói, sắc mặt của Triệu Khả Nhân từ từ trở nên tái nhợt, ý của hắn nói mình không biết phân biệt tôn ti trên dưới sao?

Thấy sắc mặt của Triệu Khả Nhân thay đổi, tên thái giám cũng không có dừng lại mà tiếp tục nói, "Chắc hẳn nhị tiểu thư cũng biết, lần này mời tiểu thư các gia tộc tham gia tuyển phi yến, chính là muốn chọn phi tử cho các vị hoàng tử, trong đó còn bao gồm cả chính phi của thái tử. Phải biết rằng, nếu muốn làm tức phụ (con dâu) của hoàng gia, vậy phẩm chất cần có là không thể thiếu, không phải sao? Nếu hôm nay nhị tiểu thư vẫn cứ muốn ngồi xe ngựa của Văn quận chúa, như vậy nếu hoàng thượng biết được chuyện này, không biết nhị tiểu thư có còn cơ hội được chọn hay không!"

Sắc mặt của Triệu Khả Nhân lập tức trở nên trắng bệch, nàng ta chỉ là muốn cướp danh tiếng của Triệu Khả Nhiên mà thôi, lại chưa từng nghĩ tới hậu quả của hành động như vậy. Nàng ta rất muốn xem nhẹ lời của tên thái giám này, nhưng nàng ta hiểu rõ, hắn ta nói rất có lý. Chuyện hôm nay nếu truyền ra ngoài, vậy bản thân nàng thật sự không còn cơ hội làm thái tử phi. Nếu để hoàng thượng biết nàng tranh giành xe ngựa của tỷ tỷ mình như vậy, vậy thì cho dù thái tử có mở lời, hoàng thượng cũng sẽ tuyệt đối không đồng ý. Đến lúc đó, nàng phải làm thế nào mới tốt đây!

Không chỉ có Triệu Khả Nhân, ngay cả sắc mặt của Triệu Tùng và Tần Hương Hà đứng bên cạnh cũng đại biến. Vừa rồi Triệu Khả Nhân giành xe ngựa, thật ra Triệu Tùng cũng không để ý lắm, nghĩ rằng chẳng qua là tiểu cô nương đùa giỡn mà thôi, mà Tần Hương Hà thì càng không quan tâm, trong mắt Tần Hương Hà, chỉ có Triệu Khả Nhân mới là niềm kiêu ngạo của nàng ta. Vì thế đối với hành vi của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà rất tán thành. Thế nhưng, bọn họ đã quên là, bây giờ là đang đi tham gia tuyển phi yến, nếu hành vi như vậy của Triệu Khả Nhân mà truyền ra ngoài, vậy thì lần này nàng ta chẳng có hi vọng nào rồi.

Triệu Tùng vô cùng tức giận liếc mắt nhìn Tần Hương Hà, trong lòng không ngừng oán giận, vì vừa rồi Tần Hương Hà ngầm đồng ý đối với hành vi của Triệu Khả Nhân. Thấy Triệu Tùng trách cứ, trong lòng Tần Hương Hà hết sức hối hận.

Triệu Tùng liền vội vàng tiến lên, len lén nhét tấm ngân phiếu vào tay tên thái giám, mở miệng nói, "Vị công công này, chuyện mới vừa rồi đích thật là lỗi của tiểu nữ, nhưng mà tiểu nữ cũng không phải cố ý. Lúc bình thường, ở nhà, nàng và tỷ tỷ đều ầm ĩ quen rồi, nên mới có hành động như thế. Nhưng mà, bây giờ, tiểu nữ cũng đã biết lỗi rồi. Ngài đại nhân không chấp tiểu nhân, chuyện này, ngài hãy xem như chưa từng nhìn thấy là được rồi."

Tên thái giám đó lại không nhận ngân phiếu mà Triệu Tùng nhét vào. Thấy tình hình như vậy, Triệu Tùng vô cùng sốt ruột.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dangtai88, DAUtay14, dhkh, Dungmitmymy, hanhdang, Hynguyen, Jasmine111, luuhuong1008, Phạm Thị Linh và 228 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.