Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn

 
Có bài mới 30.07.2016, 11:15
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54: Mệt mỏi.
Editor: Mèo coki

"Thanh Văn." Quân Nhược Thủy nhìn con ngươi đen nhánh của Thanh Văn, đôi mắt vốn rất sáng kia lúc này giống như hồ nước sâu thẳm, sâu không thấy đáy, sóng nước chẳng xao, giống như một hồ nước chết.

Thanh Văn bây giờ giống như không còn hy vọng, tâm như tro tàn. Nghe được giọng nói của Quân Nhược Thủy, đôi mắt hắn nhẹ nhàng chuyển động, từ từ quay đầu về phía Quân Nhược Thủy, ánh mắt kia cực kỳ phức tạp, có mê mang, có bi ai có tuyệt vọng sâu sắc. Trong lòng Quân Nhược Thủy không khỏi thở dài, thiếu niên dịu ngoan, làm người ta hài lòng như thế tại sao lại chẳng may mắn? Mà bất hạnh thì lại cứ bám dính đeo đuổi?.

Tại sao  lại Tử Trúc làm ra chuyện không bằng cầm thú như vậy? Cho dù là đoạt lấy thân thể Thanh Văn, thế nhưng hắn thà rằng chết cũng không muốn nương thân chỗ nàng ta mà.

Chuyện này tạm thời chỉ có mấy người là nàng, Tô Tử Bội, Thanh Phong Tử Trúc, Minh Huân biết được, sau đó Quân Nhược Thủy lập tức phong tỏa tất cả mọi tin tức. Nàng rất rõ ràng ở nơi này, danh tiết đối với một nam tử là rất quan trọng.

"Thanh Văn, còn đau nhức không? Có đói bụng hay không?" Quân Nhược Thủy mỉm cười ân cần hỏi.

Dịu dàng rất quen thuộc. Nàng không vì hắn đã bị vấy bẩn mà xa lánh hắn, xem thường hắn. Hắn biết nàng không phải là người như thế. Chẳng qua hắn lại tự mình cảm thấy tự ti mặc cảm. Trước kia hắn cảm thấy mình còn có thể đứng ở bên cạnh nàng, làm gã sai vặt thân cận cả đời. Hiện tại...... Hắn cảm giác mình không xứng với nàng rồi, hắn không bao giờ xứng được đứng ở bên cạnh nàng nữa. Bởi vì hắn đã là một người không trong sạch.

"Hôm nay trong phòng bếp đặc biệt hầm cháo cho ngươi, cháo rất thơm, ăn một chút có được hay không?" Quân Nhược Thủy cười nhìn hắn, dịu dàng khiến người ta không thể từ chối. Thanh Văn khẽ gật đầu một cái.

Quân Nhược Thủy cười rất vui mừng. Chỉ cần hắn chịu ăn, tất nhiên có thể mau khỏe hơn một chút. Về phần nút thắt, nàng sẽ nghĩ biện pháp từ từ cởi bỏ.

Thanh Văn luôn nhìn khuôn mặt tươi cười của nàng, đột nhiên cảm thấy mình còn có thể làm gì đó cho nàng, đó chính là không để cho nàng lo lắng vì mình. Tử Trúc là nha hoàn của nàng, mà hắn lại là người bị hạu, mà nàng đối xử với tất cả mọi người bên cạnh ôn hòa bao dung, nhất định nàng sẽ cảm thấy không yên lòng vì hắn. Thay vì khiến nàng lo lắng cho mình, không bằng mình gượng cười, để đổi lấy sự an lòng của nàng.

Quân Nhược Thủy không biết nhưng trăn trở của Thanh Văn, rất là vui mừng bảo gã sai vặt đến phòng bếp bưng cháo tới đây."Ăn cháo xong, chốc lát nữa rồi uống nữa. Ta chuẩn bị đường phèn mai tử mà ngươi thích."

"Cám ơn." Thanh Văn khẽ nói, giọng nói hơi khàn khàn. Hắn vốn là người không có tương lai, có thể nhìn nàng cười như vậy, cũng đã rất tốt rồi. Nếu như nàng không hy vọng hắn chết, thì hắn sẽ vì nàng mà sống tiếp. Hắn chết đi, tất nhiên nàng sẽ đau lòng. Hắn không muốn nàng đau lòng, cho dù là vì hắn đi nữa, hắn không bỏ được.

Vết thương ở ngực lại không cảm thấy bao nhiêu đau đớn, chỉ mơ hồ có chút khó chịu mà thôi, thời điểm không chú ý có thể quên mất. Hắn biết, nguyên nhân là do thuốc của nàng dụng. Nàng luôn luôn suy nghĩ chu toàn, sẽ không để cho hắn quá khó chịu.

Lúc ấy là một lòng muốn chết, không muốn  sau khi mất đi trinh tiết còn tham sống sợ chết ở nhân thế. Bây giờ suy nghĩ lại một chút, là hắn quá vọng động rồi, làm hại nàng lo lắng cho mình, canh giữ bên cạnh hắn một ngày một đêm. Khóe mắt, đuôi lông mày của nàng đều là mỏi mệt, dưới mắt còn có quầng thâm nhàn nhạt.

Rất nhanh gã sai vặt đã bưng cháo tới.

"Thiếu phu nhân, ta không sao, ngươi đi nghỉ ngơi đi." Thanh Văn nhỏ giọng nói.

"Có sao không, có việc gì phải nói cho đại phu ta nghe đấy." Quân Nhược Thủy mỉm cười nói: “Trước tiên ăn cháo đã." Nàng bảo gã sai vặt đỡ hắn lên, dựa vào tấm nệm êm sau lưng, sau đó đút cho hắn từng muỗng cháo.

Chưa bao giờ được người hầu hạ như vậy, Thanh Văn vô cùng lo lắng nhìn gã sai vặt đang đút cháo cho mình ở trước mặt, lại nhìn Quân Nhược Thủy đang cười dịu dàng ở bên một chút, không khỏi có chút quẫn bách nhẹ giọng cầu xin: "Thiếu phu nhân, ta tự ăn được rồi."

Quân Nhược Thủy ngồi ở trước bàn lắc đầu một cái: "Tự ngươi ăn sẽ động tới vết thương, thật vất vả vết thương mới tốt lên, đừng để nó rách ra nữa. Ngoan ngoãn nghe lời, chờ lúc nào tốt hơn một chút sẽ để cho ngươi tự ăn."

Thanh Văn không thể làm gì khác hơn là lúng túng nhìn bằng hữu thường ngày làm việc chung với mình  đút mình ăn cháo. Nhìn dáng vẻ không được tự nhiên của, Quân Nhược Thủy không nhịn được cười cười.

Sau khi nhìn thấy Thanh Văn uống thuốc xong rồi ngủ thì Quân Nhược Thủy mới đi ra khỏi phòng. Nụ cười trên mặt biến mất, lộ ra vẻ mệt mỏi.

Lúc này đang là giờ tỵ*, ánh sáng mặt trời ấm áp của ngày mùa thu chiếu lên trên người nàng, vô cùng thoải mái.
*Giờ tỵ: từ 9 đến 11 giờ trưa.

Quân Nhược Thủy suy nghĩ, không tự chủ được đi tới vườn thuốc của mình. Trong ruộng thuốc, mấy loại thuốc quý hiệm mà Vương Hân đã tìm giúp nàng đang phát triển rất tốt, rất nhanh sẽ có thể thu hoạch được rồi. Nhìn những sinh mệnh tràn đầy sức sống trên mảnh đất, khóe miệng Quân Nhược Thủy không khỏi nâng lên, xoay người đi tới phòng thuốc lấy xẻng nhỏ và bình nước, ngồi xổm người xuống, tỉ mỉ chăm sóc ruộng thuốc tươi tốt.

Nàng đứng ở trong ruộng thuốc, thân thể biến mất ở trong ruộng thuốc và những bụi cỏ rậm rạp chung quanh. Bốn phía cực kì yên tĩnh một.

Nơi này vốn là một góc tương đối vắng vẻ của Tô phủ nên rất ít người đến đây. Không gian yên tĩnh như vậy, tất nhiên một chút xíu giọng nói rất nhỏ cũng sẽ trở nên vô cùng rõ ràng.

"Ngươi đã nghe gì chưa? Thanh Văn bên cạnh thiếu phu nhân và Tử Trúc Tế quản sự của Thiện Đường......" Là một vú già cố ý đè thấp giọng nói.

"Có thật không? Chưa kết hôn  đã thất thân? Nhìn bộ dạng của hắn thường ngày dịu ngoan hiền thục, còn tưởng rằng nhân phẩm cao thượng đến mức nào, không ngờ cũng là đồ đĩ nhỏ vụng trộm. Ha ha." Một người khác vú già không trẻ tuổi nữa, trong giọng nói lộ ra bỉ ổi.

"Đúng vậy, nghe nói thiếu phu nhân giận dữ, còn đánh  Tử Trúc đấy."

"Này, có phải đồ đĩ nhỏ Thanh Văn này cũng có dính một chân với thiếu phu nhân hay không?"

"Thiếu phu nhân là người ôn hòa vậy mà lại có thể vì hắn giận dữ ra tay đánh  Tử Trúc, ngươi nói có phải hay không?"

"Thanh Văn đúng là có bản lĩnh nha. Không biết Tử Trúc có lấy hắn hay không đây? Hay là thiếu phu nhân sẽ thu hắn?"

"Thiếu phu nhân nào dám thu hắn? Thiếu gia của chúng ta hung hãn thế não cũng không phải ngươi không biết. Thiếu phu nhân cũng không phải là không muốn sống."

"Ngươi còn có điều không biết, bây giờ thiếu phu nhân đã thuần phục thiếu gia thành con cừu nhỏ rồi. Thiếu phu nhân muốn cái gì, thiếu gia sẽ không phản đối." Nàng ta nói chắc chắn giống như còn hiểu rõ hơn cả người trong cuộc.

"Chúng ta cứ nhìn xem, nếu như đến lúc đó thiếu phu nhân và Tử Trúc đều không muốn hắn, như vậy chúng ta cũng có thể nếm  thử một chút. Ha ha." Hai người đè ép tiếng cười cực kỳ dâm đãng.

Quân Nhược Thủy dừng công việc xới đất trong tay lại, chân mày nhíu thật chặt, sắc mặt đóng băng lạnh lẽo. Tử Trúc không thể chờ đợi được nữa sao? Nàng ta nhất định phải bức Thanh Văn đến đường cùng sao? Đều là người bên cạnh nàng, nàng đều quan tâm và chăm sóc mọi người như nhau. Đến vương triều Kim Bích, nàng một thân một mình nên luôn cảm thấy vô cùng cô đơn và tịch mịch, thường hay thức tỉnh lúc nửa đêm, cảm thấy đây có phải là mình hay không, mọi thứ như một giấc mộng. Nhưng chính những người luôn bên cạnh đã khiến cho nàng cảm thấy mình được quan tâm và yêu thương, giúp nàng dần dần dung nhập vào thế giới xa lạ này.

Hôm nay, hành động của Tử Trúc không chỉ  làm tổn thương Thanh Văn mà cũng làm thương trái tim nàng. Không phải nàng muốn bênh vực Thanh Văn, đây cũng không phải đơn giản chỉ là vấn đề đúng sai, mà đây là chính là quan niệm của nàng từ kiếp trước, hành động của Tử Trúc là tội ác không thể nào tha thứ, là phẩm chất đạo đức bại hoại, đáng bị phỉ nhổ khinh bỉ. Nếu là kiếp trước,  chừng này đã đủ để nàng ta vào nhà lao ăn cơm tù. Làm sao còn được tiêu diêu tự tại như lúc này?

Ngẩng đầu lên, Quân Nhược Thủy nhìn bầu trời xanh trong một chút, ánh mặt trời vẫn chói mắt như cũ. Thì ra vẫn có những nơi tăm tối mà ánh mặt trời không chiếu tới được.

Nàng vỗ vỗ bụi đất trên người, cất công cụ xong  thì ra lệnh cho Lý quản gia lập tức chuẩn bị xe đi đến Tế Thiện Đường ở thành Nam.

Tế Thiện Đường vẫn người đến người đi như cũ, Dưỡng Sinh Đường bên cạnh cũng cực kỳ náo nhiệt. Xe ngựa dừng ở trước cửa Tế Thiện Đường, gã sai vặt bên trong Tế Thiện Đường vui vẻ  chạy ra đón, giúp Quân Nhược Thủy vén rèm xe lên, dìu nàng xuống xe. Thật ra thì nàng cũng không có ý định che giấu vĩnh viễn, vì dù sao, trên đời này không có bí mật vĩnh viễn. Cho nên,  dần dần tất cả mọi người đều biết  Tế Thiện Đường là sản nghiệp Tô gia, tất nhiên Tô phu nhân cũng là chủ nhân của nơi này. Người ngoài tất nhiên không biết thật ra thì Quân Nhược Thủy mới là chủ nhân chân chính của Tế Thiện Đường.

Quân Nhược Thủy cũng không để ý, nàng cho rằng bất luận là kiếp trước hay là hiện tại, nữ tử đều phải có kinh tế độc lập. Ở Tô gia, chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày, dùng xe ngựa thay đi bộ, nàng đều sử dụng bạc của mình. Tô Tử Bội có cho nàng ngân phiếu nhưng nàng khéo léo từ chối; Tô Mộ Bình cho nàng con dấu của Tô gia, không chỉ giá trị liên thành mà con có thể tùy ý quyết định thu chi ở Tô gia, nhưng mà nàng khinh thường như thế. Dựa vào thu nhập của Tế Thiện Đường  và Dưỡng Sinh Đường, nàng đã sớm chuộc lại ngọc bội lúc trước, cũng tích góp được không ít bạc. Nếu như nàng chịu bỏ ra thêm chút nữa, tất nhiên sẽ đạt được thành quả không hề tầm thường. Chỉ là nàng quá lười, quá tùy ý.

Xuống xe ngựa, Quân Nhược Thủy đi vào Tế Thiện Đường, Tử Trúc đang bề bộn bên trong, vội vàng bên ngoài, thấy nàng đến thì cực kỳ vui mừng; Tôn Minh Huân đang bắt mạch cho người ta, chỉ dùng ánh mắt  tỏ vẻ không rảnh chào hỏi nàng. Nàng đi vào đại đường, nhàn nhạt nói: "Tử Trúc, ngươi đi theo ta." Nói xong tự động tiến vào sương phòng phía sau. Đã sớm có gã sai vặt rót bình trà hoa hồng  mang vào, rót cho Quân Nhược Thủy một ly trà sau đó lui xuống.

Gần đây Dưỡng Sinh Đường đã cho ra hàng loạt trà hoa cùng với bánh ngọt để cung cấp cho những phu nhân phú quý nhãn nhà sau buổi trưa đến đây làm đẹp, tám chuyện.

Quân Nhược Thủy bưng chén sứ lên, nhẹ nhàng nhấp một miếng, mùi hoa nhàn nhạt phả vào mặt, giống như mùi thơm ngào ngạt của hoa hồng trong buổi sáng sớm.

"Tiểu thư, ngươi tìm ta sao." Tử Trúc gõ cửa đi vào, đầu cúi xuống. Đối mặt với Quân Nhược Thủy, trong lòng nàng ta vẫn có mấy phần sợ hãi.

"Tử Trúc, sự kiện kia, vốn chỉ có ngươi, ta, Tử Bội, Thanh Phong và Minh Huân biết, hôm nay mọi người trong Tô phủ đều biết, ta không thể không cho rằng ngươi đang cố ý truyền ra ngoài." Quân Nhược Thủy nhàn nhạt hỏi, đôi mắt dịu dàng như hắc ngọc toả ra ánh sáng mạnh mẽ nhưng Tử Trúc nhìn vào đó thì chỉ cảm thấy lạnh lùng.

Tử Trúc âm thầm hoảng sợ, nàng càng ngày càng không hiểu tiểu thư. Hôm nay tiểu thư không còn là tiểu nữ tử bị hai tỷ tỷ ở Quân gia ức hiếp không biết phản kháng  như lúc trước nữa, mà là một người tinh thông kỳ hoàng chi thuật*, là một nữ tử thông tuệ hiểu biết sách lược buôn bán, một một nữ tử ấm áp mà ở thời điểm cần thiết thì có thể trở nên cứng rắn, lạnh lẽo. Giờ phút này, nàng ta có chút khiếp đảm, có chút chần chờ.
*Sách y kinh điển.

"Phải hay không? Hả?" Quân Nhược Thủy nhẹ nhàng hỏi, giọng nói mềm mại mà dịu dàng, giống như chỉ đang tùy tiện nói việc nhà. Nhưng Tử Trúc biết không phải chỉ đơn giản như vậy, nàng nghe ra được tức giận đang ẩn núp trong sự dịu dàng đó, nếu không, nàng sẽ không đặc biệt tới Tế Thiện Đường tìm mình.

"Đúng, đúng là ta. Là ta nói chúng ta khó kìm lòng nổi, nói ta sẽ  lấy hắn." Tử Trúc biết nói dối không được nên chỉ có thể thành thật, kể lại chi tiết.

Đôi mắt đen sâu thẳm của Quân Nhược Thủy nhuốm ánh sáng lạnh, đôi mắt đó nhìn chằm chằm nàng ta, giống như nhìn thấy nội tâm  của nàng ta, khiến nàng có chút sợ và co rúm lại."Ngươi muốn giết chết hắn sao? Hắn đã tự sát một lần, ngươi muốn hắn chết lần thứ hai sao?"

"Tiểu thư, chỉ cần ngươi hứa đưa hắn cho ta...ta cưới hắn, tất cả liền tốt lên ngay." Trong mắt Tử Trúc dâng lên cuồng nhiệt, vội vàng nói.

Quân Nhược Thủy lắc đầu một cái: "Tử Trúc, cái này không phải là yêu, ngươi chỉ là muốn đoạt lấy. Cho tới bây giờ ngươi cũng chưa từng nghĩ tới cảm nhận của Thanh Văn, không nghĩ tới phải đối đãi tử tế với hắn."

"Tiểu thư, không phải vậy......" Tử Trúc vội vã biện bạch.

Quân Nhược Thủy lạnh lùng cắt đứt nàng ta: "Từ nay về sau, không có sự chấp thuận của ta, ngươi không được trở về Tô phủ nữ Không được tổn thương Thanh Văn, cũng không nên khiêu chiến sự nhẫn nhịn, chịu đựng cực hạn của ta. Ta rất mệt mỏi, ngươi ra ngoài trước đi."

Tử Trúc còn muốn nói điều gì đó nhưng nhìn khuôn mặt lạnh nhạt của Quân Nhược Thủy  thì không dám lỗ mãng, không thể làm gì khác hơn là cắn môi lui xuống. Quân Nhược Thủy ngồi một mình trước bàn, trên mặt dần dần lộ ra vẻ mệt mỏi. Nàng từ từ uống hết ly trà hoa hồng thơm ngào ngạt rồi nằm xuống nghỉ ngơi trên tháp mềm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.08.2016, 22:04
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 55: Thổ lộ tình cảm.
Editor: Mèo coki

Thời điểm mở mắt thì sắc trời đã gần tối. Lúc này đang là hoàng hôn, trong sương phòng ánh sáng mờ mờ không rõ. Quân Nhược Thủy nheo mắt lại, sau khi thích ứng với ánh sáng lờ mờ này thì mới phát hiện r bên cạnh có thêm một người. Hắn mặc trường sam màu tối, lẳng lặng ngồi ở trên tháp mềm, lưng quay về phía nàng, không biết là đang nhìn cái gì đến xuất thần, yên lặng không nói gì, gần như là hòa làm một với hoàng hôn. Quân Nhược Thủy cười khẽ một tiếng, vươn tay ra, ôm lấy eo nhỏ của hắn, rất tự nhiên gối đầu ở trên đùi hắn, lẩm bẩm hỏi: "Tại sao lại tới đây?"

Eo của Tô Tử Bội bị nàng ôm lấy, hắn lấy lại tinh thần, nụ cười không tự chủ được tràn ra khóe miệng. Hắn nghiêng người, để cho nàng nằm thoải mái hơn một chút, ngón tay nhẹ nhàng mơn trớn gò má dịu dàng tinh tế của nàng, trả lời: "Buổi chiều đi tuần tra tửu lâu một chút, nghe Lý quản gia nói buổi trưa ngươi tới Tế Thiện Đường, cho nên thuận đường tới đón ngươi."

Quân Nhược Thủy cười, cọ xát bên hông hắn. Không có chuyện thuận đường, tửu lâu ở thành Đông, mà Tế Thiện Đường ở thành Nam, thật ra là hắn cố ý tới đón nàng. Thật là một hài tử không được tự nhiên.

"Sắc trời đã tối, Nhược Thủy, chúng ta trở về thôi." Tô Tử Bội nhìn ánh sáng càng ngày càng mờ, chịu đựng ngứa ngáy bên hông, khẽ cười nói.

Quân Nhược Thủy ôm hông của hắn không chịu buông, tiếp tục cọ xát bên hông hắn, giọng nũng nịu: "Chờ một lát nữa, để ta ôm ngươi một cái."

Khóe miệng Tô Tử Bội nâng thành một nụ cười nghịch ngợm, yên lặng vươn tay xuống dưới người Quân Nhược Thủy, ôm lấy nàng. Trong giây lát Quân Nhược Thủy cảm thấy thân thể của mình đang lơ lửng giữa không trung thì không khỏi phát ra tiếng kêu, ôm chặt cổ Tô Tử Bội. Tô Tử Bội nhìn vẻ mặt kinh hoảng của nàng, đắc ý cười lớn.

Quân Nhược Thủy bất mãn trừng mắt nhìn hắn, hừ, sao có thể để cho hắn hả hê được? Nàng hơi nhíu mày, đôi tay ôm lấy cổ của hắn, đột nhiên hôn lên đôi môi kiều diễm của hắn, nuốt hết tất cả tiếng cười vào trong môi.

"Ưmh......" Hắn kinh ngạc, cặp mắt trừng lớn, xúc cảm mềm mại trên môi khiến suy nghĩ của hắn đột nhiên ngừng trệ, cái lưỡi ướt át linh hoạt của nàng tiến vào đôi môi khẽ hé mở của hắn, hết sức dịu dàng dẫn dắt lưỡi hắn, khiến cái lưỡi mềm mại của hắn không tự chủ được mà truy đuổi, nhảy múa cùng nàng. Cơ thể nóng ran, sức lực toàn thân giống như bị nàng rút hết. Hắn cố gắng quay đầu, tách môi nhau ra, lưu luyến, thở hổn hển nói: "Nhược Thủy, hình như chân của ta có chút nhũn ra."

"Vậy để ta xuống đi." Nụ cười trong mắt Quân Nhược Thủy mang theo nhu tình và đầu độc, nàng từ từ  bình ổn hơi thở của mình, khẽ nói.

Tô Tử Bội nhẹ nhàng đặt nàng xuống, nàng vừa chạm đất liền đưa tay ôm eo của hắn, cười dịu dàng, dắt hắn đi về phía trước, trên mặt là nụ cười thỏa mãn.

Tế Thiện Đường đã đóng cửa, bọn sai vặt đang quét dọn, , Tôn Minh Huân cũng đã về phòng của mình nghiên cứu phương thuốc. Từ trong sương phòng ra đến ngoài cửa, bọn sai vặt thấy bọn họ đều dừng công việc trong tay lại, cung kính gọi "thiếu gia, thiếu phu nhân." Quân Nhược Thủy gật đầu một cái, nói: "Nói với Tôn đại phu một tiếng, chúng ta đi trước."

"Vâng"

Lúc ra tới cửa, Thanh Phong lập tức từ trên xe ngựa nhảy xuống: "Thiếu gia, ngươi nói chờ một lát, ngươi xem, bây giờ trời đã tối rồi."

"Xem ra Thanh Phong oán than dậy đất nha." Quân Nhược Thủy trêu nói.

"Nhất định là thiếu gia thấy thiếu phu nhân nên quên mất ta rồi." Thanh Phong lộ ra nét mặt ta biết ngay mà, bĩu môi nói.

Quân Nhược Thủy buồn cười, Tô Tử Bội cũng cười xin lỗi. Thanh Phong này là quỷ linh tinh, nói giống như tận mắt hắn nhìn thấy vậy. Tô Tử Bội vào sương phòng của Quân Nhược Thủy, thấy nàng ngủ say, biết hai ngày nay nàng mệt mỏi về cả thể xác và tinh thần cho nên không đành lòng đánh thức nàng dậy, vì vậy mới yên tĩnh ngồi ở một bên, đợi nàng tỉnh lại, làm sao còn nhớ rõ Thanh Phong đang chờ ở bên ngoài ? Nhìn khuôn mặt điềm tĩnh lúc nàng ngủ say, khi nàng ngủ, hai hàng lông mày giãn ra, hơi nhếch khóe môi lên, tất cả nàng, hắn đều rất thích.

Hai người giúp đỡ nhau lên xe ngựa, xuyên qua cửa xe, nhìn các gian hàng nhỏ đang dọn dẹp, trong không khí tràn ngập hơi thở khói lửa nhân gian, khiến trong lòng Quân Nhược Thủy tràn đầy ấm áp, không khỏi đưa tay nhẹ nhàng nắm lấy tay Tô Tử Bội, mười ngón tay quấn quít, cặp mắt vẫn nhìn ra  ngoài cửa xe như cũ, dưới màn đêm  thành Lâm Giang hiện ra nhờ những ngọn đèn dầu lấm tấm. Tô Tử Bội quay đầu nhìn nàng một chút, ánh sáng mờ ảo của đèn đuốc bên đường chiếu vào khuôn mặt thanh tú của nàng, mờ mờ ảo ảo, trầm tĩnh không màng danh lợi, thế mà lại có một loại xinh đẹp khiến hắn không thể hình dung.

Dục vọng nuốn chiếm nàng làm của riêng khiến hắn bỗng nhiên siết chặt tay lại, nàng nhất thời bị đau, quay đầu lại nghi hoặc nhìn hắn.

"Nhược Thủy, ngươi...... có phải là trong lòng ngươi còn có một người hay không?" Vấn đề đã hành hạ hắn rất lâu cứ như vậy mà hỏi ra miệng.

Quân Nhược Thủy nhíu mày nhìn hắn, nghi ngờ trong mắt càng sâu, hắn đang nói đến Thanh Văn sao? Lúc trước biểu hiện của hắn rất rộng lượng khiến nàng không khỏi thay đổi cách nhìn, thì ra là do che giấu quá tốt sao?

"Còn ai vào đây chứ?" Nàng cười, cố ý trêu đùa hắn.

"Lâm Tuấn." Hắn nhìn ánh mắt của nàng, nhẹ nhàng nói ra hai chữ.

Lâm Tuấn? Lâm Tuấn! Quả thật là cái tên quen thuộc cũng rất xa xôi, Quân Nhược Thủy ngẩn người, trong nháy mắt trí nhớ cách một đời ùa tới dồn dập, ánh mắt của nàng trở nên mê ly, giống như sương mù mờ mịt, làm cho hắn không thấy rõ cảm xúc  được che giấu ở bên trong.

Đã rất lâu rồi nàng không có nghĩ tới hắn, không có nàng, chắc hắn cuộc đời của hắn cũng sẽ không có gì khác biệt đúng không?

"Nhược Thủy." Hắn có chút hoảng hốt, nhỏ giọng kêu lên.

Quân Nhược Thủy nhắm mắt lại, từ trong tay hắn rút tay của mình về. Kí ức xa xôi như vậy, mỗi lần nhớ tới, lại khiến lòng nàng xúc động bi thương như cũ.

Nhìn lòng bàn tay trống trải của mình, Tô Tử Bội ngơ ngác nhìn cặp mắt đang khép lại của Quân Nhược Thủy, trong lòng thấp thỏm và hối hận. Là hắn nhỏ mọn, phá hủy không khí ấm áp vui vẻ như vậy, nhưng cái tên đó, không biết bắt đầu từ khi nào đã là cái gai trong lòng của hắn, hắn thừa nhận hắn bụng chuột ruột gà (hẹp hòi ích kỉ), thừa nhận hắn là một đố phu (giống đố phụ: người đàn bà ghen tuông) không hơn không kém, thậm chí hắn không có cách dễ dàng tha thứ cho một cái tên.

Quân Nhược Thủy nhắm mắt suy ngẫm một hồi lâu, đột nhiên hai mắt như hắc ngọc ôn hòa mở ra, bất ngờ nhìn thấy Tô Tử Bội đang tựa vào một góc trong buồng xe, đôi tay ôm đầu gối, thân thể co rút, sững sờ nhìn ra ngoài cửa sổ. Ánh sáng của ngọn đèn dầu chiếu vào cô đơn sầu bi trong mắt hắn, không thấy rực rỡ vui vẻ như lúc trước nữa.

"Bội Nhi?" Trong lòng nàng hơi lo sợ, biết hắn nhạy cảm, vừa rồi mình đã tổn thương hắn sao?

Tô Tử Bội nghe được nàng gọi, ngược lại càng co rút người vào trong góc hơn.

Quân Nhược Thủy nhẹ nhàng thở dài một tiếng, đưa tay  hơi dùng sức kéo hắn vào trong ngực."Trong lòng ta đã từng có một người, nhưng mà hắn đã chết." Ở trong thế giới của Lâm Tuấn, nàng là một người đã chết, như vậy ở trong thế giới này, Lâm Tuấn cũng không tồn tại. Nàng cũng có thể cho rằng hắn đã chết.

"Thật xin lỗi.”Tô Tử Bội hoảng sợ, hai mắt lóng lánh nước tràn đầy áy náy nhìn nàng, nhỏ giọng nói: “Là ta không đúng, làm ngươi đau lòng."

"Ta không có đau lòng.”Quân Nhược Thủy dịu dàng đáng yêu cười nhìn hắn: “Có ngươi rồi, làm sao ta còn đau lòng cho được?"

"Hắn...... Rất tốt sao? Ta không tốt bằng hắn, đúng không?" Tô Tử Bội hối tiếc, tự thương hại mình mà nói: “Quá khứ của ta......"

Quân Nhược Thủy  bịt kín miệng của hắn, hơi tức giận: "Bội Nhi, ngươi phải biết, không phải là ngươi không tốt, mà là có người không biết quý trọng ngươi."

"Nhưng hắn đã chết mà vẫn còn chiếm cứ lòng của ngươi." Biết rõ không nên ghen tỵ với một người bị chết, nhưng hắn vẫn không nhịn được mà nói ra miệng: “Chắc hẳn các người đã từng có những kỉ niệm rất tốt đẹp đúng không?"

"Quá khứ của chúng ta đã từng rất tốt đẹp, nhưng cũng có đau lòng và tuyệt vọng." Quân Nhược Thủy nhẹ nhàng trấn an hắn: “Trong lòng của ta, đã sớm không có hắn. Hắn chỉ là một bằng hữu đã chết. Ngươi mới là người quan trọng nhất trong lòng ta." Quân Nhược Thủy lấy tay của hắn đặt ở trên ngực mình, cười dịu dàng với hắn.

Tô Tử Bội nhìn khuôn mặt tươi cười của nàng, biết nàng đang an ủi và giải thích với hắn, nếu như dây dưa tiếp nữa, chính là hắn cố tình gây sự.

"Ta thật  sự tốt sao? Có đáng giá không?" Hắn lo lắng hỏi.

Nàng không chút do dự gật đầu, cười hài hước nói: "Thế gian nào có ai hoàn mỹ? Beethoven mất đi thính giác, Venus bị cụt tay, Tô Tử Bội từng bị tổn thương, bởi vì không có hoàn mỹ, cho nên mới cực kì đáng quý."

Tô Tử Bội không hiểu lắm nhìn nàng, đại khái biết là nàng đang ca ngợi hắn, khóe miệng không tự chủ được mà nâng lên.

"Không nên vì quá khứ mà buồn rầu ảo não, thật ra mọi chuyện đều có ý nghĩa của nó. Tất nhiên lúc đó ngươi sẽ không yêu thích nữ nhân như ta vậy. Có một số việc, trải qua mới hiểu, hiểu rồi mới biết quý trọng. Nếu chúng ta gặp nhau quá sớm, nhất định chỉ là thoáng qua."

Nếu như, làm sao còn nếu như nữa đây? Nếu như không có những biến số chưa biết thì làm sao hiểu nhau, gần nhau nhau được.

*

Cuối thu ở Giang Nam, ngoại trừ thỉnh thoảng có gió lớn mừa rào thì  hầu hết đều là trời trong nắng ấm. Mà kinh thành ngoài ngàn dặm thì đang gió rét thấu xương, ở đó đã phải mặc áo ấm rất dày rồi. Trong kinh thành, tất cả các thanh lâu, tửu lâu đều nghỉ buôn bán, chỉ có những khách điếm là vẫn còn buôn bán cầm chừng, để cho những người ngao du nay đây mai đó có nơi đặt chân.

Thái nữ đã chết gần hai tháng, mà hình như Nữ hoàng vẫn chưa hết đau buồn, bi thương vì phải để tang nữ nhi như cũ. Bốn tỷ muội Long Hạo Vân cũng đều ngoài mặt đau thương, duy trì lễ độ và hòa ái giữa tỷ muội như cũ, án binh bất động, nhưng trên thực tế thì ai cũng đã sớm có tính toán và hành động của mình. Trong các tỷ muội, ngoại trừ lão Nhị Long Mộ Vân từ nhỏ đã không để ý đến ngôi vị hoàng đế, chỉ nơm nớp lo sợ bo bo giữ mình, thì những người còn lại đều nhìn chằm chằm vào chiếc ghế kia. Dù sao cũng là thiên tử cao cao tại thượng, nắm giữ quyền sinh sát trong tay, là quyền lợi chí cao vô thượng.

Cho nên mặc dù ngoài mặt kinh thành yên ổn, bình thường nhưng sau lưng lại là vô số sóng ngầm đang mãnh liệt dao động. Quan viên triều đình đều hết sức lo sợ, chỉ sợ vào lúc này mà chọn nhầm tướng, đến lúc đó tân đế ngồi vào ngai vàng thì sẽ bắt đầu tính hết sổ sách, chỉ sợ tính mạng bản thân khó giữ được.

Lúc này Long Hạo Vân đang ở trong phủ cũ trước khi rơi kinh, nàng ta ở trong trạch viện, uống rượu ngon, ôm mỹ nhân, nghe đàn sao, huyền cầm, nhìn đào kép nhẹ nhàng tung bay, cực kì hài lòng. Bi thương ư? Nàng ta vui mừng còn không kịp nữa là, chỉ hận những tỷ muội khác không cùng nhau chết mới được. Thế cục hôm nay, những tỷ muội còn lại cũng không đáng phải lo sợ, chỉ có một người duy nhất đáng được xưng là đối thủ của nàng ta, chính là trưởng nữ của Thái nữ (con gái lớn của thái nữ, Thái nữ = Thái nữ), Long Ngâm Phong mười bốn tuổi. Không thể bởi vì tuổi nàng ta còn nhỏ mà coi thường nàng ta, nhớ năm đó, Nữ hoàng bệ hạ cũng mới mười ba tuổi mà đã lên kế hoạch lật đổ Nhiếp Chính vương, tự mình chấp chính, xưng bá thiên hạ. Bây giờ Nữ hoàng đã lớn tuổi, cũng mất đi vài phần nhuệ khí thiếu niên lúc đó rồi. Hơn nữa, Thái nữ lại là nữ nhi mà Nữ hoàng yêu thương nhất, yêu ai yêu cả đường đi, hiển nhiên Long Ngâm Phong cũng sẽ thương thừa hưởng vài phần cưng chiều. Cộng thêm ở trong triều ,Thái nữ cũng có một chút thế lực, bồi dưỡng không ít thủ hạ, những thứ này, đều là ưu thế của Long Ngâm Phong.

Tại sao nàng hao hết sức lực, khổ tâm tính toán mà lại không thể đạt được ước muốn? Còn người ta chỉ dựa vào sự sủng ái của phụ phi (= mẫu phi), không cần tốn nhiều sức lực đã có được thì mình muốn trong tay. Cực kì không công bằng. Trong mắt Long Hạo Vân thoáng ánh sáng âm u lạnh lẽo, tay hơi dùng sức, trong nháy mắt ly rượu đã bể tan tành. Nam tử xinh đẹp trong ngực nàng ta bị dọa sợ đến run rẩy, hoảng hốt nhìn nàng ta. Nàng  ta nhàn nhạt nhìn hắn một cái, nói: "Đổi lại ly rượu khác."

"Vâng." Nam tử kia hoảng loạn lĩnh mệnh rời đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.08.2016, 10:29
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7373 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Truyện này rất nhẹ nhàng, dành cho mấy bạn không thích ngược mà cũng không thích quá sủng, ngọt. Dù có sóng gió nhưng nhỏ xíu xiu nên mấy bạn hơm cần lo lắng mà cũng đừng trông mong quá nha. ^.^


Chương 56: Gởi thư.
Editor: Mèo coki

"Vương Gia, cần gì phải  tức giận như vậy?" Triệu Cầm Âm thướt tha mềm mại đi tới, ngồi ở bên cạnh Long Hạo Vân, mị nhãn như tơ.

"Gần đây lão Tứ lão, Ngũ có động tĩnh gì không?" Sắc mặt Long Hạo Vân âm trầm hỏi.

Triệu Cầm Âm mềm mại đáng yêu cười một tiếng, nói: "Mặc dù có động tác nhỏ, nhưng không đáng nhắc tới. Rất dễ xử lý."

"Chuyện ta giao cho ngươi làm như thế nào rồi?" Long Hạo Vân gật đầu một cái, tiếp tục hỏi.

"Đã làm xong rồi, xin Vương gia chờ tin tốt lành." Triệu Cầm Âm nhàn nhạt nói.

Ngay sau đó một mưu sĩ góp lời: "Vương Gia, Triệu công tử tinh thông dùng độc, chỉ cần dùng độc...... ?"

"Ngu ngốc, ngươi có thể dùng độc để bít miệng người trong thiên hạ sao?" Long Hạo Vân khinh bỉ nhìn mưu sĩ một cái, trách mắng.

Triệu Cầm Âm nhìn vị mưu sĩ kia giống như nhìn một đứa ngốc, mềm mại đáng yêu cười một tiếng, tự rót cho mình một ly rượu nhạt, ngửa đầu lên, uống một hơi cạn sạch, tư thế cực kì xinh đẹp. Các mưu sĩ chung quanh đều nhìn hắn chằm chằm, không kềm chế được dùng sức nuốt nước miếng.

Triệu Cầm Âm nhẹ nhàng nhíu mày, cười quyến rũ với mọi người một cái. Trong lòng những người ở đây không khỏi hiện lên một từ: cười một tiếng khuynh thành.

Long Hạo Vân cũng không khỏi nhìn hắn nhiều thêm một cái, quả nhiên là mỹ nhân tuyệt sắc, tiếc là chỉ có thể đứng xa nhìn, không thể khinh nhờn.

Từ trước đến giờ Triệu Cầm Âm không hề keo kiệt việc biểu diễn sức quyến rũ của mình ở trước mặt mọi người, nữ nhân đều giống nhau, háo sắc, bạc tình, phụ nghĩa. Vì vậy nam nhân cũng không cần chung tình, hắn xem việc đùa bỡn nữ nhân như là một trò vui giải trí.

"Cầm Âm, không bằng ngươi thi triển mỹ nhân kế......" Long Hạo Vân nửa thật nửa giả nói.

Trong mắt Triệu Cầm Âm lóe lên ý lạnh, nhưng hắn lại cúi đầu, giấu đi cảm xúc trong mắt, sau đó cười thản nhiên, nhàn nhạt nói: "Có gì không thể?"

Long Hạo Vân cười ha hả, nói: "Cũng chỉ là nói giỡn mà thôi."

Đây không phải là lần đầu tiên nàng ta đưa ra chủ ý này, chẳng qua nàng ta không có niềm tin tuyệt đối với Triệu Cầm Âm. Những mưu sĩ này đều là kỳ nhân dị sĩ từ mà nàng ta tìm được ở giang hồ, đều là vì ích lợi sai khiến mà đến đây. Triệu Cầm Âm chỉ là một người trong đó. Quan hệ duy trì bằng ích lợi thường rất yếu ớt. Không tới cuối cùng, nàng ta cũng không muốn trở mặt với hắn.

Huống chi đầu óc Triệu Cầm Âm khôn khéo giỏi tính toán, nếu như hắn đổi ý đinh, phản bội nàng ta chạy tới bên cạnh Nữ hoàng hoặc là Long Ngâm Phong, như vậy nàng  ta không chỉ khó lòng phòng bị mà càng thêm tiền mất tật mang.

Nàng ta đã từng may giá y cho người khác, hôm nay, nàng ta lại càng không muốn trộm gà không được mà còn mất nắm gạo nữa.

Mắt thấy sắp được hai tháng rồi, sự kiên nhẫn của nàng ta cũng đã bị tiêu tan hầu như không còn, cũng không muốn chờ đợi khổ sở nữa.

Triệu Cầm Âm nhìn tình cảnh hỗn loạn trước mắt, cười vô vị, tay thon nhẹ nhàng gảy dây đàn. Tiếng nhạc đẹp đẽ từ đầu ngón tay của hắn tuôn ra róc rách, giống như nước suối trong suốt trong khe suối chậm rãi chảy qua nội tâm mọi người. Tất cả những người ở đây đều không yên lòng, thỉnh thoảng liếc trộm hắn mấy lần.

Long Hạo Vân ngẩng đầu thì thấy nam tử xinh đẹp kia đã trở lại, sợ hãi quỳ gối bên chân nàng ta, cúi đầu, không dám thở mạnh một tiếng. Long Hạo Vân cầm lấy cái ly trong tay hắn, nói: "Ngươi trước đi xuống đi." Nam tử như được đại xá, hoảng hốt lui ra.

Trong tiểu hoa viên, tiếng đàn sáo huyền cầm vẫn ngân nga không dứt, chỉ là sắc mặt của Long Hạo Vân vẫn tối tăm nóng nảy như cũ.

*

Thành Lâm Giang, Tô phủ.

Sau buổi trưa, trong hoa viên, hai nữ ba nam đang ngồi thưởng thức trà ở trong vườn hoa cúc màu vàng kim. Ánh mặt trời ngày mùa thu chiếu xuống những bông hoa cúc muôn hình vạn trạng, đủ chủng loại khiến chúng tùy ý nở xòe ra, nhìn thoáng qua là cả một màu vàng tươi đẹp, cực kỳ chói mắt. Hoa tươi mỹ nhân, thật sự là cảnh đẹp.

Thật ra thì, nói chính xác phải là một nữ bốn nam. Người mặc y phục nữ tử màu xanh nhạt chính là Thư Ngâm, giống như bụi trúc xanh biếc trước nhà, mát mẻ, cao lớn, tràn đầy sức sống mạnh mẽ và tinh thần phấn chấn. Người mặc áo vải màu xanh dương nhạt chính là Quân Nhược Thủy, đơn giản hào phóng, tự nhiên thoải mái. Thư Ngâm ngồi bên cạnh Thanh Văn thương thế vừa mới khỏi, hắn mặc một bộ y phục màu xanh lam, an tĩnh nở nụ cười nhạt nhòa nghe Thư Ngâm nói chuyện với hắn, có vẻ có chút thận trọng. Bên trái Quân Nhược Thủy là Tử Phi mặc một bộ y phục màu trắng muốt. Thư Ngâm mặc đồ màu trắng thì giống như trăng sáng trong núi còn Tử Phi thì bởi vì thân thể yếu đuối, được nuôi dưỡng ở khuê phòng, hình như thân thể còn chưa có trổ mã hoàn toàn nên có nhỏ hơn rất nhiều vẻ so với tuổi thật, ánh mắt của hắn trong suốt sáng ngời không tạp niệm làm cho những người thấy hắn không nhịn được mà yêu thích và thương tiếc hắn. Lúc hắn mặc áo trắng, phong cách hoàn toàn không giống Thư Ngâm, màu trắng thuần nổi bật lên làn da trắng nõn trong suốt của hắn, khiến cho hắn càng thêm lộ ra vẻ suy nhược, cực kì hồn nhiên. Ngồi ở bên phải Quân Nhược Thủy dĩ nhiên là phu lang nhà nàng, Tô Tử Bội rồi. Hắn mặc trường sam màu tím, đai lưng màu tím đậm bó chặt cái eo nhỏ nhắn, đai lưng vừa vặn vòng quanh cái eo xinh đẹp.

Trên bàn là một bình trà trái cây nóng hổi. Phần lớn nam tử ở vương triều Kim Bích đều thích mùi vị ngọt ngấy, hiển nhiên trà trái cây sẽ rất được bọn họ hoan nghênh.

Tướng mạo của bốn nam tử đang ngồi ở đây đều xuất chúng hơn người, thật sự là vui tai vui mắt. Quân Nhược Thủy nhếch khóe miệng, lúc không đề phòng thì đùi bị người ta nhéo một cái, cảm giác hơi đau truyền đến khiến nàng không thể không nhìn sang bên phải thì thấy Tô Tử Bội mới vừa làm chuyện xấu xong đang cười nhàn nhạt, bộ dạng giống như chưa từng xảy ra chuyện gì. Quân Nhược Thủy nở nụ cười bất đắc dĩ, phu lang nhà nàng đang ghen nha.

Kể từ sau khi Thư Ngâm khuyên nhủ Thanh Văn, Thanh Văn liền sáng sủa hơn rất nhiều. Mặc dù vẫn rất là yên tĩnh, nhưng  so với trước kia thì nói nhiều hơn, cũng đã mỉm cười với mọi người rồi.

Trước đó vài ngày, Quân Nhược Thủy nghĩ đến Thư Ngâm đọc đủ thứ thi thư, chỉ cần hắn kể cho Thanh Văn nghe một ít chuyện xưa, khích lệ hắn kiên cường tự lập, nhất định sẽ có hiệu quả rất tốt. Mà Thư Ngâm lại là nam nhi, điều này càng khiến Thanh Văn cảm thấy thân thiết hơn. Hôm nay xem ra hiệu quả rất tốt.

Hôm nay, thời tiết sáng sủa, ánh nắng tươi sáng, nàng liền cùng Tô Tử Bội  tới Lưu phủ dẫn Tử Phi ra ngoài một chút, sau khi ba người ngồi trên xe ngựa đi dạo một vòng Thành Lâm Giang thì tới Tô phủ ngồi một lát. Đúng lúc này Thư Ngâm cũng đang ở trong hoa viên phơi nắng nói chuyện với Thanh Văn, hẹn nhau không bằng tình cờ gặp được, vì vậy Quân Nhược Thủy rất có hứng thú pha một bình trà trái cây có hương vị ngọt ngào ngon miệng để năm người cùng nhau tán dóc vài câu.

"Thư Ngâm, gần đây Trầm Hương Trai có tác phẩm nào mới không?" Quân Nhược Thủy theo thứ tự rót cho mỗi người một ly trà trái cây màu hổ phách, mùi thơm tản ra bốn phía, cười hỏi.

"Sau “Đầu bạc không rời”  thì chưa có tác phẩm mới. Các loại sách không viết về tài tử giai nhân thì không được hoan nghênh." Thư Ngâm mỉm cười nhìn Quân Nhược Thủy, chậm rãi nói. Giọng của Thư Ngâm hơi trầm thấp, giống như mang theo từ tính làm cho người ta cảm thấy cực kì dễ nghe.

Quân Nhược Thủy cười nhạt, nói: "Thư Ngâm quá khen 《 Đầu bạc không rời 》 rồi."

"Không đúng, không đúng.” Thanh Phong đang đứng hầu sau lưng Tô Tử Bội cướp lời: “Nhất định tác giả Tố Tâm kia là một nữ tử phong lưu phóng khoáng, bụng đầy thi thư, si tình chung thủy."

Lời này cũng hắn khiến mọi người cười to, Tô Tử Bội buồn cười nói: "Tại sao lại giống như ngươi tận mắt nhìn thấy vậy?"

"Mọi người đã đọc qua truyện này đều cho rằng như vậy." Thanh Phong ngây thơ nói.

Tử Phi tiếp lời nói: "Quyển sách này ta chưa có xem qua, nghe các ngươi nói, ta ta cũng muốn đọc thử một lần cho biết."

"Thiếu gia có quyển sách này đấy." Thanh Phong lại cướp lời, cực kì hưng phấn trả lời.

Thư Ngâm hài hước nhìn Quân Nhược Thủy một cái, nói: " Nếu như Tử Phi muốn biết, có thể bảo Nhược Thủy kể cho ngươi nghe."

"Nhược Thủy cũng đã đọc qua sao?" Tử Phi nghe vậy quay đầu, đôi mắt to trong suốt nhìn Quân Nhược Thủy, tràn ngập mong đợi.

Tô Tử Bội nhẹ nhàng cười một tiếng, nói: "Sách, dĩ nhiên là phải vừa đọc vừa thưởng thức mới được. Nếu Tử Phi muốn đọc, ta có thể cho ngươi mượn." Không đợi Tử Phi trả lời, hắn liền dặn dò: “Thanh Phong, đến thư phòng của ta lấy sách ra đây."

Tử Phi rất biết điều gật đầu một cái, mắt to chớp chớp, lộ ra một nụ cười đơn thuần.

Hiển nhiên là Thư Ngâm và Quân Nhược Thủy biết tâm tư của Tô Tử Bội, không khỏi nhìn nhau cười.

Lúc trước nàng có nói mong người lòng chỉ một, đầu bạc cũng không rời. Sau đó, nàng lại ký tên là Tố Tâm, tức xuất phát từ Tố Tâm Cư của bọn họ. Tô Tử Bội cực kì thông minh, tất nhiên biết tác giả là nàng.

"Thanh Văn đã nghe qua chuyện xưa này sao?" Quân Nhược Thủy nhìn Thanh Văn đang ngồi an tĩnh một bên, mỉm cười hỏi.

Bởi vì thân phận gã sai vặt của mình nên lúc Thanh Văn ngồi chung một bàn chủ tử rất là câu nệ, thẳng lưng nghiêm chỉnh. Nghe vậy, hắn gật đầu một cái trả lời: "Thư Ngâm đã kể cho ta nghe."

"Chuyện xưa này rất thú vị sao?" Tử Phi lập tức chớp đôi mắt to, tò mò hỏi.

Thanh Văn cũng biết chút ít thơ văn, nâng khóe miệng, gật đầu nói: "Ừ, Tử Phi, ngươi biết chữ, từ từ thưởng thức thì hay hơn."

Đang khi nói chuyện thì Thanh Phong đã cầm quyển sách《 Đầu bạc không rời 》tới. Quyển sách kia dùng gấm màu tím nhạt tỉ mỉ bao quanh, được bảo vệ cực kỳ gọn gàng sạch sẽ, đủ để nhìn ra chủ nhân quyển sách này coi trọng nó như thế nào.

Quân Nhược Thủy kinh ngạc nhìn Tô Tử Bội một cái, lại thấy hắn sau khi  nhận lấy quyển sách trong tay Thanh Phong thì yêu thích không rời, cầm ở trong tay, vuốt ve một hồi lâu, mới nói: "Tử Phi, đây là quyển sách ta thích nhất, hi vọng thời điểm ngươi xem nó cũng quý trọng nó giống như ta."

"Cám ơn Tử Bội ca ca, ta biết quyển sách này là vật ca ca yêu thích nhất, ta sẽ cố gắng hết sức." Tử Phi gật đầu, thành kính nhận lấy.

Trà trái cây màu hổ phách hòa quyền với hồng trà thơm thuần, lại có rất nhiều trái cây có hương vị ngọt ngào, thật sự rất ngon, mấy người đang ngồi ở đây đều uốnấycực kỳ vui vẻ.

"Trà chiều mới sản xuất ra gần đây được mọi người rất là yêu thích, Nhược Thủy cực kì vui mừng." Quân Nhược Thủy nhìn các vị mỹ nhân cười nói.

Thư Ngâm nhàn nhã uống một ngụm trà, khẽ mỉm cười: "Vậy  ta chỉ hy vọng Nhược Thủy thường xuyên mời chúng ta tới nếm thử sản phẩm mới, chúng ta cũng rất là vui lòng."

Mấy người còn lại đều gật đầu tỏ vẻ đồng ý. Quân Nhược Thủy luôn có thể làm ra những thứ mới lạ, sau đó quảng bá rầm rộ ở Dưỡng Sinh Đường thành Nam, rất được hoan nghênh, mặc dù giá tiền đắt, nhưng cung vẫn không đủ cầu. Cho nên bọn họ vô cùng tin tưởng Quân Nhược Thủy.

Lúc này, một gã sai vặt canh cửa vội vã chạy tới, bẩm báo nói: "Thiếu phu nhân, có người tìm ngài."

"Ai vậy?" Quân Nhược Thủy nhàn nhạt hỏi.

"Tiểu nô không biết. Hắn chỉ nói muốn gặp riêng thiếu phu nhân." Gã sai vặt cúi đầu trả lời.

Quân Nhược Thủy khẽ nhíu mày một cái, không nghĩ ra người nào lại cố ra vẻ thần bí như vậy. Nhưng nàng vẫn đứng dậy, nói với bốn người đang ngồi: "Nhược Thủy đi một chút sẽ trở lại, Bội Nhi, ngươi và Thanh Văn ở lại tiếp Thư Ngâm và Tử Phi."

Tô Tử Bội cũng không hỏi nhiều, gật đầu nói: "Được."

Trong tiền thính, một nữ tử mặc áo xám quay mặt về phía cửa sổ, lẳng lặng chờ đợi. Mặc dù nước trà bên cạnh tràn ngập mùi thơm ngát, nhưng nàng ta vẫn không động vào chút nào.

Quân Nhược Thủy không biến sắc cho gã sai vặt lui, nhìn bóng dáng to lớn của nữ tử áo xám kia, chậm rãi nói: "Không biết các hạ tìm Nhược Thủy có chuyện gì?"

Nữ tử áo xám từ từ xoay người lại. Khuôn mặt vô cùng bình thường xuất hiện tại trước mặt Quân Nhược Thủy. Vẻ mặt nàng ta xám xịt, không hề đặc sắc, mắt lại không có linh khí, lông mày không đậm không nhạt, lỗ mũi không lớn không nhỏ, đôi môi cũng không dày không mỏng, nhìn tổng thể mà nói thì nàng ta chính là người một khi đi lẫn vào trong đám người thì không thể tìm ra được nữa.

"Chủ tử sai tiểu nhân đưa lá thư này cho Tô phu nhân. Xin Tô phu nhân nhanh chóng xem xong rồi trả lại cho tiểu nhân tiêu hủy." Nữ tử áo xám thong dong nói, sau đó lấy một một phong thơ từ trong tay áo ra giao cho Quân Nhược Thủy.

Quân Nhược Thủy có chút nghi ngờ nhận lấy, xé lá thư được niêm kín ra, mở ra nhìn một cái, không khỏi kinh ngạc, cặp mắt trừng lớn nhìn về phía nữ tử áo xám. Chữ viết rồng bay phượng múa, khí thế bất phàm này, rõ ràng là...... bút tích của Quân Hiểu Phù!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Comay nguyen, DạNguyệt, Fujiko, Phuongmep200, Trà Hoa Nữ 88, andrena, anvils2_99, heotocdai, kotranhvoidoi, minmapmap2505, rinnina
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.