Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

 
Có bài mới 25.07.2016, 12:21
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 743
Được thanks: 5712 lần
Điểm: 36.65
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 80
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 14: Bánh ngọt (*) du ký

(*) Bánh gato

Hà Hoa bảo Vương chưởng quỹ ngồi xuống, uống trà, dùng điểm tâm. Vương chưởng quỹ híp mắt cười cười, nghỉ ngơi thuận khí xong, lúc này mới nói đến từng việc.

Thì ra là, ngày hôm qua lúc hắn xách bánh ngọt đi về, ở trên đường gặp được một người quản sự ở tửu lâu Phúc Toàn trong huyện, hai người hẹn cùng nhau uống mấy chung. Quản sự kia rất hiếu kỳ nhìn hộp đựng bánh ngọt trong tay Vương chưởng quỹ, cho là đồ nhắm gì đó. Không ngờ nhìn thấy một vật thật mới mẻ, mùi thơm bay ra xông vào mũi, hình tròn tinh xảo. Lập tức hỏi Vương chưởng quỹ là vật gì.

Vương chưởng quỹ uống mấy ly rượu, có chút lâng lâng, nhưng còn chưa đến mức say, lừa gạt hắn nói là mua đưa đến chúc thọ thân thích nhà mình, tốn ước chừng hai mươi lượng bạc.

Quản sự kia còn gọi thêm nhiều cái món ăn, liên tục rót rượu, tiếp tục hỏi tới mua ở chỗ nào. Cũng biết hiện tại bánh ngọt này không có chỗ nào bán. Vương chưởng quỹ ăn uống của hắn hơi nhiều, nói không ra nguyên cớ, cũng hiểu được mình có chút quá phận rồi, về sau xuôi theo ý tứ của người nọ, ỡm ờ bán bánh ngọt này ấn theo "Giá gốc" hai mươi lượng bạc cho hắn.

"Tiểu Đông gia, đây là bạc, ta không dám nuốt riêng bèn mang đến cho ngài." Vương chưởng quỹ lấy ra hai thỏi bạc lớn.

Hà Hoa thấy khóe mắt của hắn lưu luyến không rời, giả bộ nghiêm túc nói: "Vương chưởng quỹ, ngày hôm qua bánh ngọt đã đưa cho ông rồi. Ông lấy nó ăn hoặc là bán, đều không liên quan đến ta. Bạc này cũng là ông dựa vào bản lãnh của mình kiếm được, ông hãy cất đi. Nói tiếp chuyện sau đó đi."

Vương chưởng quỹ liên tục từ chối, Hà Hoa biết có chuyện kỳ quặc, nên để cho Tiểu Xảo thu vào trước, nghe Vương chưởng quỹ nói tiếp.

Quản sự kia bỏ ra số tiền lớn mua bánh ngọt, đương nhiên không phải là dùng để ăn, xách trở về lập tức giao cho chưởng quỹ nhà mình. Chưởng quỹ kia họ Trần, nghe được hắn không hỏi ra được nguồn gốc, mắng hắn một trận, lập tức phái người đi tìm. Tìm khắp các cửa hàng điểm tâm lớn nhỏ, tiệm tạp hóa và trà lâu, tửu lâu trong huyện Định Giang, cũng không nghe nói nhà ai có, còn gọi tất cả trù sư trù nương tửu lâu đến xem, bọn họ cũng không có ai biết làm.

Trần chưởng quỹ không còn cách nào, đành phải bảo quản sự kia tiếp tục lui tới hỏi thăm Vương chưởng quỹ, sau đó lại nghĩ đến sinh thần của thiếu gia Lý viên ngoại Đông gia của mình sắp đến, khó được từ Kinh Sư tới Định Giang một chuyến, nơi đây của mình cũng không có đồ gì tốt để chiêu đãi. Nhìn ba chữ Phúc Lộc Thọ trên bánh ngọt, cảm thấy rất thích hợp rất hiếm lạ, quyết định dâng bánh ngọt lên rồi.

Lý thiếu gia và Lý viên ngoại ăn bánh ngọt, rất là thích, còn nói với Trần chưởng quỹ rằng muốn dẫn theo trù sư về Kinh Sư làm bánh ngọt cho lão thái thái cùng các quan viên, các quan phu nhân nơi đó dùng thử.

Trần chưởng quỹ nhắm mắt nói cái này không phải điểm tâm sư phụ trong tửu lâu làm mà là mua. Hắn đang định mua phương pháp nhà người ta vào tay, tốt nhất là thu mua luôn trù sư đến nhà mình. Lý viên ngoại vung tay lên, thưởng bạc, bảo Trần chưởng quỹ khẩn trương làm xong chuyện này.

Trải qua khó khăn trùng điệp, sáng sớm hôm nay Trần chưởng quỹ đã đến nhà Vương chưởng quỹ, không cứng không mềm nói vài câu.

Vương chưởng quỹ biết mình ngày hôm qua say rượu có thể làm sai chuyện, chỉ đành phải lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ Trần chưởng quỹ trước, sau đó lập tức đến nơi này của Hà Hoa báo tin.

"Hắn ra hai trăm lượng bạc mua cách thức làm bánh ngọt." Vương chưởng quỹ nói.

Tiểu Xảo đứng bên cạnh kinh hô một tiếng, Hà Hoa cũng nhăn mày lại.

Tửu lâu Phúc Toàn mở ra ở huyện Định Giang không tới ba năm, mọi người biết bọn họ là người thương bang Kinh Sư, bối cảnh rất lớn, thu xếp ở địa phương cũng rất tốt, một tên vô lại phá hoại cũng không dám tùy tiện đến cửa gây chuyện. Trái lại Trần chưởng quỹ này dùng giá cao đào trù sư nhà người khác, nghe nói còn mua mấy cái có thể nói là phương pháp nấu ăn "Tổ truyền bí phương", để sắp tới xây dựng tửu lâu thành tửu lâu lớn nhất trong huyện Định Giang.

Trong nhà có hai tiệm gà quay, thời điểm buôn bán tốt nhất, một tháng cũng không kiếm được một trăm lượng.

Chỉ một phương thức, bọn họ có thể xuất ra đến hai trăm lượng, quả thực là giá cao.

Nhưng mà, nếu Vương chưởng quỹ nói bánh ngọt mua hai lượng bạc, ông ta ra hai trăm lượng mua cách thức làm, vẫn còn nghe được. Nhưng người ta nói là hai mươi lượng bạc mua được một cái bánh ngọt, ông ta lại ra giá gấp mười lần muốn cách thức làm, giá tiền này, cũng không đủ rồi.

Huống chi, cách làm này, ông ta chẳng những muốn lấy đi nịnh nọt Đông gia của mình, lại còn tạo ra việc buôn bán bánh ngọt ở Định Giang cho chính mình.

"Vương chưởng quỹ, chưởng quỹ của tửu lâu Phúc Toàn này bây giờ đang ở đâu?"

"Bây giờ còn đang ở nhà ta. Tiểu Đông gia, bọn họ, hẳn không có ác ý, chỉ là. . . . . ." Vương chưởng quỹ chùi chùi mồ hôi đổ trên trán, không dám nhìn thẳng vào đôi mắt của Hà Hoa.

"A!" Tiểu Xảo không biết nghĩ đến cái gì, cả kinh làm rớt ly trà xuống đất nát bấy.

"Tốt lắm, bể vỡ bể vỡ bình an. Tiểu Xảo, ngươi thu dọn một chút." Hà Hoa thở dài, nha đầu này, chỉ có vậy mà cả kinh sợ hãi.

Vương chưởng quỹ lần này làm ra vẻ ta đây, chỉ sợ những người đó không chỉ đang ở nhà ông, mà còn có người đã đi theo đến đây rồi. Cũng may nghe nói Trần chưởng quỹ kia mặc dù khôn khéo, nhưng không phải là ác bá, tán tận lương tâm, sẽ không chặt đứt đường sống của người khác. Nếu bọn họ có dấu hiệu lừa gạt, Vương chưởng quỹ cũng sẽ không thay bọn họ nói tốt, cũng sẽ không chỉ tới tìm Hà Hoa nói chuyện này, mà sẽ đợi đến khi Quý Đồng từ điền trang trở lại rồi mới nói.

Chẳng qua bây giờ, đối với cách thức làm bánh ngọt, bọn họ hẳn là lâm vào tình thế bắt buộc, hơn nữa, lấy tài lực của bọn họ, sẽ không nhỏ nhen hợp tác với Hà Hoa.

Vương chưởng quỹ nhất định là nghĩ đến mình làm hư chuyện của Hà Hoa, lại không dám đắc tội Trần chưởng quỹ, lúc này mới thành thành thật thật giao nộp bạc bán bánh ngọt ra.

Hà Hoa quăng cho Vương chưởng quỹ một cái liếc mắt, nói: "Ông nói cho ông ta biết, bánh ngọt này, bản thân ta vẫn còn đang thử nghiệm, không dám tùy tiện cầm cách thức ra ngoài lừa gạt người. Hơn nữa, bánh ngọt này chế tác cực kỳ phức tạp, phải dùng đến rất nhiều dụng cụ mới mẻ, coi như ông ta cầm cách thức làm cũng không nhất định có thể làm được. Nếu ông ta có lòng, thì cho trù nương, mấy ngày nữa đến nhà ta học. Lúc trù nương tới, dĩ nhiên là cầm theo bạc. Lời này, ông biết nói thế nào chứ?"

"Biết, biết. Nhưng Tiểu Đông gia, Trần chưởng quỹ học cách thức. . . . . . Vậy sau này, chúng ta làm sao còn làm bánh ngọt được?"

"Nhưng chúng ta không đắc tội Lý gia nổi."

Hà Hoa xoắn góc áo, hai trăm lượng cũng là rót vào đống tiền lớn, nhưng lại chỉ có một lần. Mình bán bánh ngọt, cũng là buôn bán ổn định lâu dài. Nếu lòng dạ Trần chưởng quỹ có một chút đen tối, đến lúc đó nói bánh ngọt là phương pháp tổ truyền của Lý gia, những người khác nghĩ ta trộm phương pháp của bọn họ, vậy thì không nói được. Dù sao đây không phải là gà quay, đầu bếp có tay nghề tốt xem mấy lần là có thể biết cách làm.

Chẳng lẽ, nàng thiên tân vạn khổ thử nghiệm làm ra bánh ngọt cũng chỉ có thể kiếm được có hai trăm lượng?

Vậy chẳng phải là thật tiếc sao!

Nhưng mà, bánh ngọt cũng chỉ làm được có một dạng như nhau. Cho dù Vương chưởng quỹ nói mấy chữ "Phúc Lộc Thọ" có sáng kiến, hiện giờ cũng có một vài điểm tâm tinh xảo, ở trên mặt khuôn có thể khắc thêm vài chữ, cũng có thể làm được. Chẳng qua dùng bơ viết chữ dễ làm hơn là làm khuôn mẫu. Bí mật này, có che giấu cũng che giấu không được bao lâu. . . . . .

Hà Hoa suy nghĩ hồi lâu, đột nhiên nghĩ ra được một chủ ý: "Vương chưởng quỹ, Trần chưởng quỹ kia nói với ông, học cách làm là muốn đi hiếu kính lão thái thái Đông gia hắn phải không?"

"Hắn nói như thế, nhưng chắc chắn sẽ không bỏ qua cho cửa buôn bán này."

Hà Hoa cười lạnh một tiếng: "Nếu không thể buôn bán độc quyền, vậy thì mọi người cùng nhau làm thôi. Vương chưởng quỹ, ông cứ ấn theo lời lúc trước của ta trở về nói với bọn họ. Sau đó, khẩn trương khai trương một cửa hàng của chúng ta trước."

Nói ra suy nghĩ của mình, lại cùng Vương chưởng quỹ thương lượng tỉ mỉ một chút. Hà Hoa sai Tiểu Xảo lấy hai mươi lượng bạc ra: "Vương chưởng quỹ, bạc này ông vẫn là tự mình xử lý đi."

Vương chưởng quỹ biết Hà Hoa đã nhìn thấu, ngượng ngùng thu hồi bạc. Đến nhà, chọn lời nói dễ nghe, truyền đạt hết ý tứ của Hà Hoa, lại âm thầm trả lại bạc cho quản sự kia, cười làm lành nói: "Ngày hôm qua uống rượu, nói ra lời hồ đồ. Bánh ngọt này, thật ra là Đông gia ta thưởng cho ta đấy. Mặc dù tốn hao cũng không ít, nhưng không đáng hai mươi lượng bạc . . . . . ."

Mặc dù quản sự kia bị mắng, nhưng lúc này rốt cuộc cũng tìm được nơi làm ra bánh ngọt, hơn nữa rất nhanh sẽ có thể lấy được cách làm, thấy Vương chưởng quỹ bồi tội, thật cũng không tức giận hắn nữa, cười nói: "Đây là một phần tâm ý của Đông gia nhà ông, là ta không biết tốt xấu kiên trì mua, sao có thể thu bạc về được?"

Hai người từ chối một hồi, cuối cùng tửu lâu Phúc Toàn tài vật lớn mạnh, không quan tâm lợi ích cực nhỏ này, hai mươi lượng bạc kia đã vững vàng chui vào túi Vương chưởng quỹ.

Tiễn bọn họ về xong, Vương chưởng quỹ dựa theo ý lúc trước đã cùng Hà Hoa thương lượng, vội vàng sai người sửa chữa tiệm gà quay một phen, suốt đêm mua từ trong cửa tiệm khác một vài loại bánh như: bánh Trạng Nguyên, mật cao Bách Quả, bánh xoắn Tứ Hỉ, bánh đậu phộng Như Ý, Phù Dung cao, đào tô, bánh Long Phượng và mười loại bánh khác. Kết hợp với mấy loại bánh ngọt Hà Hoa làm ra, đổi cửa hàng gà quay Qúy gia ban đầu thành cửa hàng điểm tâm Như Ý, ngày hôm sau khai trương lần nữa.

Gấp rút khai trương, buôn bán cũng không thể tốt được, nhất là mười mấy dạng điểm tâm kia, đều là giá chào bán ban đầu để bán ra, không có lợi nhuận nhiều. Chỉ là Vương chưởng quỹ đặt bánh ngọt ở nơi dễ thấy, mình cắt một miếng, thấy có người tới thì cắn một cái, ăn với vẻ mặt say mê. Người khác hỏi tới, ông chỉ nói cái này là đầu bếp thử làm, hiện tại không bán, người nào có hứng thú, sẽ cắt một miếng nhỏ cho hắn nếm thử.

Thường xuyên qua lại, cũng có rất nhiều người lưu tâm tới "bánh ngọt", nhất là mấy nhóc nhỏ, ăn một miếng sẽ muốn ăn miếng thứ hai, ăn hai miếng lại nghĩ tới miếng thứ ba, cái bánh Vương chưởng quỹ lấy ra ăn thử cũng không đủ bọn nó nhét kẽ răng. Đứa nhỏ tham ăn, người lớn không tiện chiếm tiện nghi như thế, vì vậy những người kéo mấy đứa nhỏ đi không được, đành phải móc mấy đồng bạc vụn ra muốn mua.

Vương chưởng quỹ nghe theo phân phó của Hà Hoa, một cái cũng không bán, chỉ phân ra từng miếng nhỏ, thuận tiện mời những người ăn qua cho ý kiến. Thấy đứa nhỏ trông mong nhìn hắn chằm chằm, những người lớn ở một bên muốn sinh ra tức giận, cũng chỉ cười cười cho bọn họ nhiều hơn hai miếng. Ngày hôm sau ngậm đầu ngón tay trở lại, vẫn như cũ cắt cho mỗi người một chút.

Không tới mấy ngày, cửa hàng điểm tâm Như Ý đã chật ních những hài tử tới ăn bánh ngọt miễn phí. Nhưng số lượng bánh ngọt làm ra có hạn, nhân số càng nhiều, đã không đủ phân, có đứa nhỏ không ăn được nước mắt rưng rưng ngồi ở ngưỡng cửa không chịu đi, còn có hai đứa đánh nhau. Những người lớn lại không thể không mua những điểm tâm khác ở trong cửa hàng dụ dỗ bọn nó, sau đó lại oán trách Vương chưởng quỹ không phúc hậu.

Vương chưởng quỹ chỉ đành phải tố khổ cùng bọn họ, nói bánh ngọt này là đầu bếp trong lúc vô tình làm được, không ngờ lọt vào mắt một quý nhân, bảo là muốn hai trăm lượng bạc đến mua cách làm, Đông gia bọn họ không dám thất lễ, lập tức bảo đầu bếp làm thêm không biết bao nhiêu lần, cần phải làm được tốt nhất mới dám lấy ra phương thức, mấy ngày nữa nhất định sẽ làm được tốt hơn, trong cửa hàng của bọn họ cũng sẽ bán, sẽ không để cho mấy đứa bé tranh đoạt nhau nữa. . . . . .

Quay đầu Vương chưởng quỹ chạy đi cho báo tin tốt cho Hà Hoa, nói là bánh ngọt có thể mở rộng buôn bán, hơn nữa, người của cửa hàng bên cạnh cũng bắt đầu quanh co lòng vòng tới thăm dò tin tức.

Mấy ngày nay Hà Hoa cũng loay hoay chân không chạm đất. Đầu tiên là mướn hai trù nương, tính cả trù nương trong nhà làm việc chung với nhau, hướng dẫn những bước làm bánh ngọt tách ra dạy cho bọn họ, vừa vội làm gấp mấy bộ khuôn đúc, thật vất vả các thành viên "dây chuyền sản xuất bánh ngọt" của nàng mới tập hợp đủ, có thể làm được mấy cái có hoa văn đơn giản rồi. Nhưng nàng vẫn không thể rãnh rỗi, lại sai người tặng hai cái bánh ngọt nhỏ tinh xảo đến nhà Đại Hải thẩm, nói là có biện pháp xử lý trứng gà nhà nàng, chỉ hy vọng khi bọn họ đi hội quán tơ lụa, mang một chút bánh ngọt đưa cho những thương hộ bọn họ quen biết.

"Trong nhà Hách đại gia cũng không thiếu tiền, tại sao còn nghĩ đến việc nuôi gà nha?" Lúc này, người sai đi nhà Đại Hải thẩm trở lại truyền lời, Tiểu Xảo không hiểu hỏi.

"Buôn bán tơ sống cùng chạy thuyền, Đại Hải thẩm cũng không nhúng tay vào được. Chỉ có nuôi gà, là Đại Hải thẩm có thể một mình nắm trong tay. Đại Hải thẩm là bậc anh hào không thua đấng mày râu đấy."

Hà Hoa cười cười, thế gian này, có mấy người chê tiền nhiều? Tính cách Đại Hải thẩm, có mấy phần khí thế tài giỏi hơn Đại Hải thúc, cũng có mấy phần tính khí nữ nhân, chính là không nỡ tiêu tiền. Lúc ban đầu không chịu mua nha hoàn, mướn đứa ở, chuyện gì cũng có người trong nhà xử lý. Sau đó gia nghiệp càng ngày càng lớn, thật sự chống đỡ không nổi nữa, mới mua mấy người, nàng không chịu ngồi yên bèn nuôi gà cứ thế năm sau lại mở rộng hơn năm trước. Chỉ là lúc Đại Hải thúc bị kiện cáo, nàng cũng. . . . . . Ai!

"Ngược lại nô có nghe nói, Hách đại gia mua một cái viện ở trong huyện đấy." Tiểu Xảo nhăn nhăn nhó nhó nói một câu.

Bọn họ có tiền, mua cái viện cũng không có gì, nhưng mà, Hà Hoa nhìn Tiểu Xảo mặt đều đỏ lên rồi, đột nhiên nghĩ tới ý tứ khi mua cái viện kia, kinh hãi: "Ngươi nghe ai nói?"

"Người làm trong nhà nói, nói trước kia có nhìn thấy Hách đại gia ra vào một cái viện. Ngày thường cửa lớn viện đó cũng đóng chặt, chỉ có một bà tử mỗi ngày ra ngoài mua thức ăn gì đó, thỉnh thoảng, còn có thể nghe thấy tiếng con nít khóc. . . . . ."

Ồ!

Đại Hải thúc lại có thể Kim Ốc Tàng Kiều, còn có con riêng!

Tại sao ở Quý gia thôn không nghe được một chút phong thanh nào hết vậy?

Chuyện này mà để cho Đại Hải thẩm biết được, vậy còn không lật trời?

Hà Hoa nghiêm mặt, dạy dỗ: "Loại chuyện như vậy, mặc kệ có căn cứ hay không về sau cũng không nên nói lung tung! Ngươi đi nói cho người làm kia, cũng bảo hắn không nên ra ngoài nói huyên thuyên, nếu không, ta cho nàng mười mấy hèo đuổi đi!"

Tiểu Xảo le lưỡi tỏ ý đã biết, thu ly đi ra ngoài. Lúc đi tới cửa Hà Hoa gọi nàng đứng lại, ấp a ấp úng hỏi: "Các ngươi nói cái viện kia, ở nơi nào?"

Tiểu Xảo cười hì hì một tiếng, đỡ khung cửa cười đến đứng thẳng lên không được, Hà Hoa lập tức nghiêm mặt lại. Nàng mới cười hì hì nói: "Tiểu thư, nghe nói ở phố tây, cách nơi này của chúng ta rất xa. Bây giờ nô ngậm chặt miệng, cũng sẽ nói cho người làm kia, không cho hắn nói lung tung."

Lúc này Hà Hoa mới gật đầu, một tiết mục ngắn một người vụng trộm đến phố tây mua một cái viện nghĩ ra vô số chuyện để lấy vợ bé thật cẩu huyết.

Ngày hôm sau, Đại Hải thúc và Tiểu Bảo tới cửa.

Trước đó Quý Đồng đã biết, nên cũng không đi điền trang, tán gẫu cùng phụ tử bọn họ khoảng chừng uống cạn chung trà, Hà Hoa vội đưa mười cái bánh ngọt làm ra cho người bưng lên đằng trước.

Tiểu Xảo ra ngoài một vòng trở về, giơ lên cái hộp cho Hà Hoa xem, mím môi cười nói: "Tiểu Bảo ca khen tiểu thư thật nhiều lần nha. Đây là Hách đại nãi nãi đưa cho tiểu thư, nói là bảo bối có được lúc Tiểu Bảo ca chạy thuyền ở Tây Dương."

Hà Hoa trợn mắt nhìn Tiểu Xảo một cái, đều là bà mối Mã làm mai cho Tiểu Bảo gây ra, hiện giờ mình đều phải trốn tránh rất nhiều người rồi !

Buồn bực thì buồn bực, nhưng lúc này có thể nhìn thấy đồ vật của Tây Dương, nàng cũng rất hiếu kỳ. Nàng lờ mờ nhớ được lúc này mua bán hải ngoại nổi danh nhất là đồng hồ Tây Dương, trong lịch sử hình như có một người truyền giáo gọi là Ricci, chỉ là không nhớ rõ niên đại thôi.

Mở ra nhìn vào, là một bức bức tranh. Hà Hoa không thích những thứ này, thầm nghĩ còn không bằng tranh trong nước. Tiện tay kêu Tiểu Xảo thu lại.

Tiểu Xảo thấy nàng không thích, không nói gì lập tức lui ra, đi đường vòng đến phía trước, len lén khoát khoát tay với Tiểu Bảo, Tiểu Bảo không khỏi thất vọng.

Hắn biết Hà Hoa biết chữ, còn tưởng rằng nàng sẽ thích các loại tranh chữ, nhà mới bên này treo bức họa cũng cực kỳ thích hợp, không ngờ không lấy lòng được, cõi lòng đầy tâm sự theo cha đi hội quán.

Hà Hoa làm bánh ngọt lại lấy được lòng rất nhiều người, Hách Đại Hải cũng chỉ nghe theo lời của thê tử và nhi tử mình, nói với người được cho bánh ngọt là có một cửa hàng điểm tâm tên là Như Ý, để cho đầu bếp làm thử loại bánh mới rồi viết vào bốn chữ may mắn mà thôi.

Sau đó có người nói cửa hàng bánh ngọt kia bởi vì có quý nhân muốn mua cách thức làm để hiếu kính phụ mẫu mình, mấy ngày nay đều thử làm nhiều lần, còn có đứa bé bởi vì ăn không được mà ở cửa hàng không chịu đi thậm chí tranh giành với nhau, trong hội quán đều có người ở trời nam đất bắc, hơn nữa đều có kiến thức rộng rãi, gia tài bạc vạn, mọi người cười ầm lên một hồi rồi thôi.

Trong lòng nổi lên toan tính, tự nhiên phái người đi cửa hàng điểm tâm tra xét. Lúc này Hà Hoa đã có thể làm ra tới mười mấy loại rồi. Dĩ nhiên, chỉ có một ít chẳng qua là dùng bơ viết chữ, các kiểu trái cây trang trí đa dạng không giống nhau mà thôi. Mười mấy loại bánh ngọt đậy trong khăn lụa trong suốt, đặt một dãy ở nơi dễ thấy trong cửa hàng, làm cho người ta nhìn không thể rời mắt, chân cũng không bước đi được.

Vương chưởng quỹ đã khơi dậy ánh mắt và khẩu vị của mọi người đủ rồi, chắp tay nói với mọi người bánh ngọt đã thử nghiệm xong rồi, cửa hàng điểm tâm Như Ý ngày mai chính thức mở bán. Loại rẻ nhất năm văn tiền là có thể mua được một cái, đắt tiền nhất là hai mươi lượng bạc một cái, có thể làm theo yêu cầu của khách nhân đặt trước.

Cách một ngày cửa hàng mở cửa, Vương chưởng quỹ treo hai con vẹt ở tại cửa ra vào, gặp người đã nói chúc mừng phát tài, hân hoan vô cùng. Có khách mua điểm tâm trong cửa hàng nhất là bánh ngọt, Vương chưởng quỹ cũng đều bảo hắn lấy chút điểm tâm ở dưới cái khay đút cho con vẹt.

Liên tiếp mấy ngày bánh ngọt cũng được bán hết, trù nương làm chung mệt đến mức eo mỏi lưng đau nhưng vẫn cười nói muốn nhiều làm thêm một chút. Hà Hoa lại nói với bọn họ không cần làm nhiều, mỗi ngày làm theo số lượng quy định là được rồi. Dù sao nơi này không có tủ lạnh, bánh ngọt không thể giữ quá lâu, hơn nữa, hộp đựng bánh ngọt cũng làm không kịp.

Trần chưởng quỹ kia biết Hà Hoa bán bánh ngọt mà mình dự định bán, trong lòng rất là tức giận, nhưng nghĩ tới lúc trước mình quả thật chỉ nói là muốn hiếu kính Đông gia, chưa nói muốn mua đứt cách thức làm ăn, cũng không tiện phát tác. Được Hà Hoa đưa cho cách làm, cũng không đưa tiền, sai phòng bếp nhà mình thử làm trước, vài ngày đều không làm ra được bánh ngọt vừa mềm vừa thơm lại đẹp mắt, sai người âm thầm đi tìm trù nương làm chung của cửa hàng điểm tâm, bọn họ đều chỉ biết một bước trong đó, nếu đào toàn bộ mọi người đi, cũng là mất nhiều hơn được. Lại có người ra chủ ý cùi bắp cho hắn, nói là tìm người đi gây chuyện. Trần chưởng quỹ một cước đá tới, mắng: "Cửa hàng người ta ở trước cửa đặt hai con vẹt, mỗi ngày ăn bao nhiêu bánh ngọt đều không có việc gì, tới lượt ngươi ăn bánh ngọt thì bị bệnh, nên trách ai hả? Nhà hắn, đã sớm đề phòng một chiêu này rồi!"

Ngẫm lại hai trăm lượng bạc, đối với tửu lâu Phúc Toàn, đối với Lý gia mà nói, cũng không coi là gì. Lập tức tìm hai trù nương, gói một chút quà tặng cùng hai trăm lượng bạc, đưa đến nhà Hà Hoa.

Lúc này sớm đã có vài nhà trong vùng và vùng khác thông qua Vương chưởng quỹ cùng Đại Hải thúc đã tìm tới cửa.

Hai trăm lượng bạc, đối với một vài đại hộ nhất là Thương Hộ mà nói, xác thực không tính là cái gì. Bọn họ cũng biết, bánh ngọt không thể giữ lâu, không thể trữ hàng, cái này có nghĩa là không có một nhà nào có thể độc quyền, nhà ai làm cũng được, người nào có thể làm nhiều thì kiếm được nhiều. Về phần phí bái sư, mười cái bánh ngọt loại đắt tiền làm ra là bù được rồi, không mắc, không mắc chút nào. Không cần dùng thủ đoạn tầm thường kia. Huống chi, còn có một quý nhân thần bí ở sau lưng làm chỗ dựa cho nhà bọn họ đấy.

Trần chưởng quỹ sau khi nghe nói lại, hối hận một trận, hắn tới cùng không phải là tiểu nhân gian ác, cảm thán một câu trái lương tâm tiền không tốt nên cho qua thôi.

Hà Hoa thu gần hai ngàn lượng "học phí", quyết định ở huyện Đinh Giang mở thêm hai cửa hàng bán bánh gato, Vương chưởng quỹ cũng thu không ít tiền trà nước, mặc dù cửa hàng điểm tâm Như Ý buôn bán không có thịnh vượng như mới bắt đầu, nhưng so với tiệm gà quay trước kia, chỉ có tốt không bị phá hư, tất cả mọi người đều vui vẻ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.07.2016, 09:58
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 743
Được thanks: 5712 lần
Điểm: 36.65
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15: Mùa hạ mùa xuân

(*) Mẹ mìn: người buôn người

Thời tiết dần dần nóng lên, Hà Hoa thay đổi y phục màu sáng thêu hoa nhẹ nhàng, vừa vào cửa, thấy trong phòng chen chút một đống người. Mẹ mìn dẫn theo gần hai mươi người tới cho nàng chọn. Mặc dù không ai ồn ào, nhưng nhiều người như vậy nhét trong phòng, thật đúng là ngột ngạt!

"Tiểu thư, lão thân mang tất cả người tốt nhất đến đây rồi." Mẹ mìn thấy Hà Hoa tới, vội vàng nghênh đón, cười đến con mắt cũng không nhìn thấy luôn: "Bên này đều có thể làm nha hoàn, bên này, đều là tú nương khéo tay nhất huyện Định Giang. . . . . ."

Hà Hoa quét mắt một vòng, chọn ba tú nương, trong đó có hai người đều biết vâng lời, chỉ có một người lúc mẹ mìn giới thiệu, ngẩng đầu lên nhìn nàng và Tiểu Xảo mấy lần, trong mắt dường như có chút bất mãn. Bọn nha đầu từ bảy tám tuổi đến mười mấy tuổi đều có, cao thấp không đều, vẻ mặt khác nhau, thậm chí có một người còn tính trẻ con , tò mò nhìn qua nhìn lại.

Hà Hoa nghe mẹ mìn nói rành mạch rõ ràng, tuy rằng trong câu chữ cực lực tán dương người nàng mang tới, như là nêu ra nha đầu nào trong ngày thường tính tình gì, tú nương nào từng thêu cái gì, thật giống như nắm chắc buôn bán này vậy. Chỉ là nhiều người như vậy, trong lúc này nàng cũng khó mà nhớ rõ được, chỉ đành phải cười nói: "Lão nhân gia ngươi ở nơi này là một người rất có danh tiếng, nếu không, ta cũng sẽ không tìm ngươi rồi. Nhưng nhiều người như vậy, ta trong lúc nhất thời khó có thể lựa chọn. Không bằng, mấy vị này tới nội thất ngồi một chút, thêu vài hoa văn xem một chút được không?"

"Đương nhiên có thể!" Mẹ mìn thay họ đáp, Tiểu Xảo dẫn ba tú nương kia đi một gian phòng khác, chuẩn bị châm tuyến quyên lụa mỏng và dạng hoa cho các nàng, để cho các nàng dựa theo mà thêu.

Bên này, Hà Hoa hỏi sơ qua mười nha đầu, trước kia có từng làm việc ở nhà người khác hay không, qua một lượt chọn ra năm người. Năm người kia đều không hiểu tại sao, mẹ mìn cũng không hiểu: "Mấy người này đều thành thật chịu khó, cũng giống như tiểu nha đầu bình thường hiểu quy củ, mua là có thể làm việc đấy. Lão thân nghe nói tiểu thư cần gấp, muốn người tốt, thế này mới cố ý để lại các nàng cho tiểu thư, ở đây còn có người biết chữ ! Như thế nào?"

Loại này trước kia đã làm, phần lớn là làm sai việc bị chủ cũ đuổi ra ngoài, hoặc là gia cảnh chủ cũ sa sút cho thôi việc, cơ bản cũng sẽ có chút tật xấu ban đầu, nàng thà rằng chọn những người không hiểu chuyện, từ từ rồi dạy.

Đương nhiên Hà Hoa sẽ không nói ra những suy nghĩ trong lòng, chỉ chỉ vào năm người kia nói: "Lão nhân gia, ngươi xem người này, dáng vẻ trắng bệch, không có hỉ khí. Còn có người này, mới vừa rồi trừng mắt nhìn ta, còn chưa có vào cửa nhà ta đã dám đối với ta như vậy, ai biết nàng vào rồi có thể làm chuyện điêu nô lừa gạt chủ hay không? Người này mười ngón tay nhọn, làm sao giống như làm nha hoàn? Giống như làm thiên kim thì đúng hơn. Người này thì quá gầy, khó coi. Còn có người này, tay quá thô. . . . . . Ách, ngươi trước kia làm gì?"

"Bẩm tiểu thư, trước kia là ở phòng bếp nhóm lửa ." Tiểu nha đầu kia nhỏ giọng trả lời một câu.

Hà Hoa cẩn thận đánh giá một phen, thấy nàng chỉ mười một mười hai tuổi, dáng vẻ bụi bẩn có chút nhát gan yếu đuối, vóc dáng nhỏ gầy như cây sậy, trên tay đều có vết chai, rất thô ráp. Suy nghĩ một chút, lại nói: "Ngươi lưu lại."

Tiểu nha đầu ngẩng đầu nhìn nàng một cái, trong mắt có vui mừng dường như còn có thủy quang, lại giống như bị giật mình cúi đầu xuống thật nhanh. Hà Hoa buồn cười, nở nụ cười, cũng không quản mẹ mìn và những người khác lộ ra vẻ kinh ngạc, bảo hơn mười người còn lại xếp thành một hàng, mỗi người tự báo tên tuổi tình hình trong nhà và những việc đã làm, lại quan sát sơ sơ thân hình và tướng mạo của các nàng một chút.

Những người này, rất nhiều đều là trong nhà nghèo sống không nổi nữa hoặc là phụ mẫu đều mất, làm nô tỳ tốt xấu gì cũng còn có một miếng cơm ăn, có một chốn nương thân, đối với các nàng mà nói, cũng coi là tốt lắm rồi.

Trước khi tới hiển nhiên mẹ mìn đã dạy dỗ qua bọn họ, mặc dù có mấy người ngượng ngùng đến đỏ bừng cả khuôn mặt, nói rành mạch sang sảng, nhưng dáng vẻ vẫn tương đối dịu ngoan nghe lời. Xem xong một vòng, Hà Hoa đã chọn kha khá.

Nhìn lại nha đầu nhóm lửa kia, Hà Hoa vẫy tay gọi nàng đến: "Ngươi tên là gì?"

"Đào. . . . . . Đào Hoa." Tiểu nha đầu có lẽ được đối xử đặc biệt như thế này dọa sợ, nói chuyện cũng không trôi chảy.

Đào Hoa?

Nghĩ tới đào chi yêu yêu, màu sắc rực rỡ đẹp đẽ, nhìn lại đóa Tiểu Đào Hoa lau sậy trước mắt này, Hà Hoa không khỏi sửng sốt một phen.

Mẹ mìn biết các nàng là từ nông thôn tới, hôm nay đến trong huyện sợ là phải nói chút quy củ, vội vàng bước tới trước nói: "Tên này bị trùng với tiểu thư rồi ư? Nếu tiểu thư không thích, thì đổi tên khác cho nàng là được rồi."

Tên bị trùng rồi à?

Lúc này Hà Hoa mới nghĩ tới, tên hai người bọn họ đều có chữ Hoa. Lại nói, tên hiện tại của nàng, Hà Hoa, Hà Hoa, thật sự có chút. . . . . . Quê mùa! Giống như các nha hoàn trong các tác phẩm kinh điển Xuân Đào, Hạ Hà, Thu Cúc, Đông Mai! Chỉ là, ở Quý gia thôn, muốn cho một nữ nhi nhà nghèo một cái tên thật hay, thật đúng là có phần hơi khó, chưa có gọi thành Khiếu Hoa, Nhị Nha, Cẩu Muội là tốt lắm rồi.

Về phần kiêng cử tên trùng nhau, nàng vốn là không có phô trương lớn như vậy, nhưng suy nghĩ một chút, người trong một nhà, tiểu thư gọi Hà Hoa, nha đầu gọi Đào Hoa, vừa rồi còn nhìn trúng một người tên là Thanh Mặc , như vậy so ra, thật đúng là. . . . . . Có chút kỳ cục!

Ừ, dầu gì hiện tại nàng cũng là một tiểu phú bà, thỉnh thoảng làm chút chuyện phách lối, cũng không ảnh hưởng đến toàn cục đâu ha?

"Về sau ngươi kêu là Tiểu Đào đi."

Hà Hoa suy nghĩ vừa thông suốt, nếu đổi hết tên tuổi cho các nàng, nói ra, người khác sẽ cười nhạo mình nhỏ mọn, nếu thay đổi thành tên cao quý thanh nhã thanh tú thanh lệ thoát tục, truyền đi sẽ không thiếu người nói: "Thiên kim nhà này vốn là một nha đầu hương dã, tên chính mình rất tục, lại ỷ vào nhà có tiền mà tự cao tự đại, đặt tên cho bọn nha đầu cũng lấy dạng này dạng kia. . . . . .", thay vì hai mặt đều không lấy được kết quả tốt, vẫn là giữ lại tên ban đầu cho nàng thôi.

Nói như vậy cũng chẳng khác gì là đồng ý muốn mua nàng, Tiểu Đào Hoa mừng đến mức quỳ xuống: "Đa tạ tiểu thư!"

"Tốt lắm, mấy người các ngươi cũng ở lại đây đi." Hà Hoa nhìn những người được chọn, cộng thêm Tiểu Đào, tổng cộng tám người, cùng mẹ mìn thương lượng giá cả xong, cất kỹ khế ước, gọi một người tức phụ dẫn các nàng đi xuống bố trí ổn thỏa.

Mẹ mìn thấy một cái điền trang nho nhỏ của nàng, một lần lại mua tới tám nha đầu, cũng xem như ra tay hào phóng, hơn nữa, những người kia tính tình không linh hoạt, dáng vẻ không người nào muốn, đối với buôn bán này cũng là cực kỳ hài lòng. Uống một ngụm trà nhỏ, lại vui vẻ lảm nhảm: "Tiểu thư, ba người tú nương kia, công phu may vá cũng cực tốt. Hơn nữa có một người tên là Phùng thị, bởi vì ở goá trong nhà, e sợ huynh tẩu nói xấu, đều là tự mình thêu hoa kiếm tiền, ở trù phòng cũng là một người khéo tay. Lại nói, nàng và tiểu thư, nhìn sơ qua. . . . . . Nét mặt cũng có chút giống nhau. . . . . ."

Quả phụ?

Tại sao lại có quả phụ?

Mẹ mìn này sợ là vẫn không rõ ràng lắm những thứ nàng thật sự kiêng kỵ đây?

Hơn nữa, bọn họ không quen nhau, có cái gì quan trọng hơn sao?

Hà Hoa cau mày, vừa muốn nói chuyện, Qúy Quân ở phía trước chọn gã sai vặt lại vội vàng đi vào: "Hà Hoa, người tú . . . . . ."

Quý Quân nói đến một nửa, thấy mẹ mìn còn ở đây, lập tức ngậm miệng. Nhưng Hà Hoa nhìn về phía huynh ấy, thấy rõ khẩu hình của huynh ấy, chữ kế tiếp chính là "nương" !

Chân mày Hà Hoa nhíu chặt hơn!

Nam nữ hữu biệt, Quý Quân tới viện của nàng cũng chẳng có gì, nhưng mà, làm sao mà huynh ấy lại chạy đến gian phòng của tú nương chứ?

Tiểu Xảo đi theo sau lưng Quý Quân, cầm ba tấm khăn đi vào, bày ra trước mặt Hà Hoa: "Tiểu thư, các nàng đều đã thêu xong." Nhìn Quý Quân một cái, lại ghé vào bên tai Hà Hoa nói khẽ: "Mới vừa rồi nhìn kỹ, có một tú nương, dáng vẻ cùng tiểu thư. . . . . . Có vài phần tương tự nha."

Dáng vẻ giống nàng?

Hà Hoa ngốc lăng ngẩn người, nói với mẹ mìn: "Lão nhân gia ngươi ngồi đây đợi một chút, nơi này của ta có chút việc gấp, ra ngoài một lát."

Kéo Quý Quân đi ra ngoài, Quý Quân cũng biết mình có chút càn rỡ, nhưng vẫn là kìm nén bực bội nói: "Hà Hoa, muội đi xem kỹ một chút, người kia, dáng dấp cùng muội, còn có nương, đều rất giống đấy. Lần trước chúng ta ở trên đường gặp phải, chính là nàng!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.07.2016, 16:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 17.01.2015, 04:48
Bài viết: 835
Được thanks: 448 lần
Điểm: 1
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 1
Ta dc bóc temmmm đầu...thanks Hồng Hồng.....lâu rồi kh vào đọc..truyện rất hây.....


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khả Vân17 về bài viết trên: Cà Rốt Hồng
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Binganhoa, Bogdanzdo, Bongmi0809, chihiro-chan, Cindy.Duong1604, DanielK, dieplinhsw, kunmau92, Lala1299, ntth.712, suri0610, Trang Lượn, tuyết sa mạc, ú nu ú nù và 259 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.