Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 17.07.2016, 16:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.08.2015, 13:25
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 91
Được thanks: 723 lần
Điểm: 31.25
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 82
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 123: Phong ba thánh chỉ


Bất luận quá trình như thế nào tóm lại đến cuối cùng hôn ước của Triệu Khả Nhân và Lâm Khê Nhiễm vẫn giải trừ. Khi nghe đến tin tức này, Triệu Khả Nhiên đang xem sách.

Nhìn Lung nhi ở trước mắt mặt mày hớn hở nói chuyện Triệu Khả Nhân từ hôn, Triệu Khả Nhiên cười cười, thế nhưng không nói gì.

Nhìn thấy Triệu Khả Nhiên cũng không mở miệng, Lung nhi nói xong càng thêm hăng say: "Tiểu thư, người không biết. Nhớ ngày đó cũng là bởi vì lời đồn đãi lan tỏa chung quanh, rồi tiểu thư người bị bắt giải trừ hôn ước, làm nhị tiểu thư có thể thay người. Nhưng mà không nghĩ tới bây giờ cũng là bởi vì lời đồn đãi, bọn họ dĩ nhiên cũng muốn giải trừ hôn ước rồi. Xem ra thật sự chính là việc đời khó liệu!"

Nghe Lung nhi cảm thán xong, Triệu Khả Nhiên cười cười, để sách xuống: "Tốt lắm, chuyện của người khác chúng ta vẫn là không nên nói sâu bên trong nữa. Bọn họ như thế nào không liên quan đến chúng ta, chúng ta chỉ cần quản tốt mình là được."

"Nô tỳ biết rồi." mặc dù ngoài miệng Lung nhi nói như vậy, nhưng mà trong lòng đối với chuyện này vẫn cảm thấy vô cùng sảng khoái, cho rằng đúng là đáng đời bọn họ.

Nhìn bộ dạng của Lung nhi, Triệu Khả Nhiên cũng biết hiện tại nàng ta nghĩ một đằng nói một nẻo rồi. Nhưng mà đối với Lung nhi, nàng vẫn là cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ, chỉ là nàng cũng không biết nên làm sao đi trách cứ, cho nên chỉ có thể nhẹ nhàng thở dài một cái.

Nguyệt cô ở một bên chăm sóc sau khi thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, dĩ nhiên biết tiểu thư nhà mình đang suy nghĩ cái gì. Bà nhìn Lung nhi một cái, ở trong lòng thầm nghĩ xem ra nên tìm cái cơ hội tới cảnh cáo Lung nhi một chút mới được.

Triệu Khả Nhiên cầm sách lên lần nữa, khi đang chuẩn bị bắt đầu đọc sách, Thi Hương từ bên ngoài đi vào, hơn nữa cảnh tượng bước vội vàng, không biết có phải là chuyện gì xảy ra hay không.

Nhìn Thi Hương luôn luôn trầm ổn có bộ dạng gấp gáp như vậy, Triệu Khả Nhiên cau mày, mở miệng hỏi: "Thi Hương, là đã xảy ra chuyện gì sao? Làm sao đi vội vã như vậy."

Thi Hương cũng không để ý lễ nghi, trực tiếp mở miệng nói: "Tiểu thư, bây giờ người đến trong đại sảnh nhanh lên."

"Chuyện gì vậy!" Nguyệt cô sau khi thấy bộ dạng của Thi Hương, cũng vô cùng nóng nảy, vội vàng mở miệng hỏi tới: "Rút cuộc là chuyện gì vậy, ngươi hãy mau nói!"

Sau khi Thi Hương thuận khí, mở miệng nói: "Tiểu thư, lão gia mời hiện tại lập tức đến trước đại sảnh, hình như là người trong cung đến, dáng vẻ dường như là muốn tuyên thánh chỉ gì đó."

Thánh chỉ? Vừa nghe đếnlời nói của Thi Hương, Triệu Khả Nhiên cau mày lại, nhưng mà ngay sau đó nàng nghĩ tới chuyện lần trước Tư Đồ Húc nói qua với mình, nàng đại khái cũng biết rút cuộc đạo thánh chỉ này nói gì.

Nghĩ đến khả năng này thì Triệu Khả Nhiên tuyệt không sốt ruột nữa. Vì vậy, nàng chầm rì rì để sách xuống, sửa sang lại xiêm y của mình, xem ra hết sức nhàn nhã, tìm không thấy một chút dáng vẻ số ruột.

Kể từ khi nghe được hai chữ thánh chỉ, Nguyệt cô đã không bình tĩnh nữa, nghĩ tới nhất định phải nhanh lên đến đại sảnh mới được, nhưng mà không ngờ chính là tiểu thư của mình vẫn là một bộ dáng chầm rì rì. Nhìn dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Nguyệt cô vô cùng sốt ruột, vội vàng mở miệng thúc giục: "Tiểu thư, người đừng dây dưa nữa, chúng ta vẫn là nhanh lên đến đại sảnh đi!"

Nghe được Nguyệt cô thúc giục, Triệu Khả Nhiên vẫn là tuyệt không gấp gáp, "Nguyệt cô, đừng nóng vội! Yên tâm đi, thánh chỉ cũng sẽ không chạy mất, cho dù ra tiền thính chậm một chút cũng là không có quan hệ."

Nghe Triệu Khả Nhiên nói xong, Nguyệt cô không biết nên nói cái gì cho phải, nhưng mà trong nội tâm lại là một mực thúc giục, Đại tiểu thư của ta! Ta cũng biết rõ thánh chỉ sẽ không chạy mất, nhưng mà đó là thánh chỉ! Không phải là cái gì thứ khác, làm sao người có thể để cho thánh chỉ chờ người đây!

Không biết là bởi vì oán niệm của Nguyệt cô thật sự là quá lớn, động tác của Triệu Khả Nhiên vẫn đủ nhanh chóng, rốt cuộc Triệu Khả Nhiên sẵn lòng bắt đầu đi về phía đại sảnh.

Rất nhanh Triệu Khả Nhiên cũng đã đi tới đại sảnh. Vừa vào đại sảnh, Triệu Khả Nhiên cũng đã phát hiện người trong đại sảnh quả thật đúng là không ít, phụ mẫu của mình, tỷ muội của mình, tất cả phòng di nương đều tới. Có thể nói trừ Triệu Khả Phong vẫn còn ở học đường ra, chủ nhân phủ Thái Sư đều đã đến.

Vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên đi vào, khi tất cả mọi người còn chưa phản ứng thì Lý Phúc Toàn cũng đã dẫn đầu nghênh đón, rất cung kính hành lễ với Triệu Khả Nhiên: "Nô tài ra mắt Văn Quận chúa."

Thấy Lý Phúc Toàn muốn hành lễ với mình, Triệu Khả Nhiên vội vàng nâng đỡ một phen: "Lý công công đa lễ, tại sao ta có thể chịu lễ của công công đây?"

Nghe Triệu Khả Nhiên nói Lý Phúc Toàn cười trả lời: "Văn Quận chúa, người chính là hoàng thượng thân phong Quận chúa! Ta hướng về phía người hành lễ, đó là cần phải vậy."

Sau khi nghe Lý công nói xong Triệu Khả Nhiên cười cười, cũng không nói lời nào.

Đối với một màn trước mắt này, tất cả mọi người ở bên trong đại sảnh cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Nhất là Triệu Tùng, người khác có lẽ không biết, nhưng mà thế nhưng hắn lại vô cùng rõ ràng. Lý PhúcToàn là người nào chứ! Thế nhưng hắn là hồng nhân bên cạnh hoàng thượng! Phải biết, từ nhỏ Lý Phúc Toàn với hoàng thượng cùng nhau lớn lên, hoàng thượng đối với hắn tin tưởng, đó là không người nào có thể sánh được, thậm chí có thể nói, sợ rằng không có mấy người đại thần có thể so sánh mà vượt qua tin tưởng của hoàng thượng với hắn.

Dù là ở trong triều đình, rất nhiều đại thần vẫn không dám đắc tội Lý Phúc Toàn. Phải biết Lý Phúc Toàn lúc bình thường, nhưng tùy thời phục vụ bên cạnh hoàng thượng, nếu hắn ở bên tai hoàng thượng nói một câu người nào xấu, vậy cá nhân sẽ gặp xui xẻo lớn. Cho nên rất nhiều đại thần ở ngoài sáng trong tối lấy lòng Lý Phúc Toàn.

Không chỉ có là người trong triều đình, ngay cả các phi tử trong hậu cung cũng phải cần lấy lòng Lý Phúc Toàn, phải biết buổi tối hoàng thượng ngủ tại Tần phi nào, mặc dù Lý Phúc Toàn không thể quyết định, nhưng lại có thể đưa đến một chút tác dụng.

Vì vậy, đừng xem Lý Phúc Toàn chỉ là một thái giám, nhưng mà địa vị của hắn vô cùng cao. Nhưng một người như vậy, như thế nào lại cung kính với Khả Nhiên đây?

Triệu Tùng nhìn về phía mắt Triệu Khả Nhiên, mang theo một chút suy nghĩ sâu xa. Không sai, hiện tại nữ nhi của mình đã là Quận chúa rồi, nhưng nói cho cùng, về sau Khả Nhiên chẳng qua chính là một Quận chúa được sắc phong mà thôi, mặc dù tính được là người nửa trong hoàng thất, nhưng mà nói cho cùng nàng cũng chẳng phải là người chính thống gì trong hoàng thất. Lý Phúc Toàn là người nào chứ! Đây chính là đại hồng nhân bên cạnh hoàng thượng đó! Người có thể ở bên cạnh Hoàng thất nhiều năm như vậy, tuyệt đối không phải là người ngu xuẩn. Người khôn khéo như vậy tuyệt đối sẽ không làm chuyện không hợp quy củ. Cho nên, hắn cung kính với Khả Nhiên, vậy tuyệt đối không phải giả. Nhưng mà tại sao vậy chứ?

Đối với cái này Triệu Tùng nghĩ như thế nào một chút đều nghĩ mãi mà không ra, nhưng mà có một chút hắn còn có thể xác định. Đó chính là nữ nhi của mình đã không phải là tiểu cô nương nhát gan khiếp nhược trước kia rồi. Hiện tại nàng đã là Quận chúa, hơn nữa còn là Quận chúa hang thật giá thật.

Nghĩ đến đây, ở trong lòng của Triệu Tùng liền cảm thấy hết sức vui mừng, mình có một nữ nhi như vậy. Tương lai việc này đối với mình làm một chắc chắn vô cùng trợ giúp tranh đoạt Hầu.

Không giống với Triệu Tùng vui mừng, Triệu Khả Nhân ở một bên nhìn thấy Lý Phúc Toàn đúng tôn kính với Triệu Khả Nhiên, sau đó chỉ cảm thấy một trận tức giận. Rõ ràng mới vừa rồi khi Triệu Khả Nhiên còn chưa hề đi ra, công công kia đối với bọn hắn đều là xa cách, thậm chí có thể nói là bất kính. Nhưng mà hiện tại sau khi Triệu Khả Nhiên ra ngoài, thế nhưng hắn cung kính đối với Triệu Khả Nhiên như vậy, đó không phải là rõ ràng đang đánh mặt của mình sao?

Nghĩ đến đây, Triệu Khả Nhân đã không nhịn được đốt trong giận dữ, nhưng mà nàng ta vẫn là nhìn vô cùng rõ ràng tình thế. Hiện tại nàng tuyệt đối không thể phát hỏa, nếu không chuyện thật vẫn sẽ huyên náo không thể tách rời. Cho nên, Triệu Khả Nhân vẫn là đè nén bốc cháy, cũng không nói gì. Nhưng mà ở trong lòng nàng ta thầm hạ quyết tâm, đợi đến khi mình lên làm thái tử phi, nhất định sẽ thật tốt mà dạy dỗ tên nô tài này một chút.

Bởi vì tất cả mọi người đã đến đủ, cho nên Lý Phúc Toàn cũng không hàn huyên nữa, trực tiếp chuẩn bị bắt đầu tuyên đọc thánh chỉ. Tất cả mọi người trong đại sảnh quỳ trên mặt đất, một bên Lý Phúc Toàn tiếp nhận đạo thánh chỉ tiểu thái giám đưa tới, sau đó chậm rãi mở ra thánh chỉ xong lớn tiếng mở miệng tuyên đọc:

"Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, hiện nay thái tử và tất cả hoàng tử đến tuổi hôn phối, nhưng vẫn chưa có đối tượng thích hợp, hiện tại quyết định vì thái tử và các vị hoàng tử chọn lựa phi tử thích hợp, cho nên quyết định cử hành tuyển phi yến, muốn mời các tiểu thư gia vào cung tham gia. Hiện nay nghe thấy Nhất Phẩm Tôn Chính Trấn Quốc Văn Quận chúa Triệu Khả Nhiên phong hoa tuyệt đại, học phú ngũ xa, đến nay vẫn chưa hôn phối, đặc biệt triệu vào cung tham gia tuyển phi yến, ba ngày sau vào cung. Khâm thử."

Sau khi nghe xong thánh chỉ, Triệu Khả Nhiên vội vàng lên tiếng: "Thần nữ lĩnh chỉ tạ ơn, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

Tạ ân xong, Triệu Khả Nhiên hai tay nhận thánh chỉ sau đó đứng lên, lui sang một bên, bởi vì Lý Phúc Toàn còn phải tiếp tục tuyên chỉ. Nhận lấy thánh chỉ tiểu thái giám đang ở bên cạnh đưa tới xong, Lý Phúc Toàn tiếp tục mở miệng tuyên đọc:

"Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, hiện nay thái tử và tất cả hoàng tử đến tuổi hôn phối, nhưng vẫn chưa có đối tượng thích hợp, hiện tại quyết định vì thái tử và các vị hoàng tử chọn lựa phi tử thích hợp, cho nên quyết định cử hành tuyển phi yến muốn mời các tiểu thư gia vào cung tham gia. Hiện nay đích thứ tử phủ Thái Sư Triệu Khả Nhân tú ngoại tuệ trung, học rộng tài cao, đến nay vẫn chưa hôn phối, đặc biệt triệu vào cung tham gia tuyển phi yến, ba ngày sau vào cung. Khâm thử."

     Sau khi nghe xong thánh chỉ, Triệu Khả Nhân vô cùng hưng phấn, vội vàng tạ ơn: "Thần nữ lĩnh chỉ tạ ơn, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

Sau khi nói xong, vội vàng vươn tay ra nhận lấy thánh chỉ. Khi vừa cầm đến thánh chỉ, Triệu Khả Nhân cảm giác mình hưng phấn cũng không biết nên nói cái gì cho phải rồi. Chẳng mấy chốc mình sẽ đi tham gia tuyển phi yến, lần này tuyển phi yến cũng phải cần vì thái tử chọn phi, thái tử đã tiếp cận mình cho thấy thân tình rồi. Như vậy, xem ra vị trí thái tử phi này là tuyệt đối không chạy thoát chính mình được đâu. Đến lúc đó bất luận là Triệu Khả Nhiên, hay là Tần Y Miểu, đều không phải là đối thủ của mình rồi.

Nghĩ đến khả năng này, Triệu Khả Nhân đã không nhịn được vui mừng, trên mặt mang đầy mỉm cười, ngay cả khóe mắt cũng không nhịn được vểnh lên.

     Sau khi Triệu Khả Nhân nhận lấy thánh chỉ, Lý Phúc Toàn tiến lên đỡ Triệu Tùng dậy: "Thái Sư vẫn là đứng lên đi! Chúng ta đã tuyên đọc hết thánh chỉ."

Triệu Tùng đứng lên, còn chưa mở lời đã bị một giọng nói cắt đứt: "Cái gì, thánh chỉ đã tuyên đọc xong rồi, nhưng tại sao ta không có đây?"

Men theo âm thanh nhìn sang, thì ra là Triệu Oánh phát ra âm thanh.

Từ lúc vừa mới bắt đầu tuyên đọc thánh chỉ, Triệu Oánh liền cảm thấy vô cùng hưng phấn, phải biết tuyển phi yến, đây chính là hơn một cái cơ hội tốt! Chỉ cần người có thể được hoàng tử nhìn trúng, vậy thì có thể nhảy một cái trở thành vương phi rồi, nếu vận khí tốt một chút, nếu như được thái tử nhìn trúng, vậy tương lai thì có thể là mẫu nghi thiên hạ rồi. Dĩ nhiên, mình vẫn không có ảo tưởng lớn như vậy. Nhưng nếu không lên làm vương phi, nếu có thể lên làm hoàng tôn thiếp thất những hoàng tử kia, đó cũng là vô cùng không tệ.

Hơn nữa, sau khi nghe thánh chỉ của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân cũng có truyền thánh chỉ triệu, cho nên nàng ta liền cho là đương nhiên, phải là các tiểu thư gia cũng đều được mời mới đúng. Vì vậy, nàng ta một mực tại đợi một đạo thánh chỉ của mình. Nhưng mà không ngờ, cái người vừa mới tuyên đọc thánh chỉ kia lại mở miệng nói đã tuyên đọc xong rồi, nàng thất kinh, cho nên mới không khỏi bật thốt ra.

Triệu Tùng vừa nhìn thấy là tam nữ nhi của mình mở miệng, nhất thời liền cảm thấy thể diện mất sạch. Cái Triệu Oánh này là muốn tức chết ông, có phải hay không, lại dám mở miệng hỏi vấn đề như vậy, rút cuộc nàng có từng rõ ràng thân phận của mình là gì chứ! Triệu Tùng muốn mở miệng khiển trách, nhưng mà hắn còn chưa mở lời cũng đã nghe được Lý Phúc Toàn mở miệng trước.

Lý Phúc Toàn cũng chú ý tới là Triệu Oánh mở miệng, nhưng hắn không biết rút cuộc người mở miệng này thân phận là gì, vì vậy mở miệng tính thăn dò: "Xin thứ cho nô tài lớn mật, xin hỏi vị tiểu thư này là người nào?"

Nghe Lý Phúc Toàn nói xon, Triệu Oánh hình như còn chưa có biết rõ thân phận của mình, ngẩng đầu lên, kiêu ngạo trả lời: "Ta chính là tam thiểu thư phủ Thái Sư. Trên thánh chỉ không phải đã nói rồi sao? Muốn mời các tiểu thư gia vào cung tham gia tuyển phi yến, vậy tại sao sẽ không có thánh chỉ của ta! Ngươi gã thái giám này, có phải sót thánh chỉ bản tiểu thư hay không."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, mọi người ở bên trong đại sảnh cảm thấy vô ngữ. Đây rút cuộc là một hoa tuyệt thế như thế nào chứ! Tại sao lời nói như vậy, khi nói ra thế nhưng không một chút ngượng ngùng, hơn nữa nói xong lẽ thẳng khí hùng như vậy. Tam tiểu thư phủ Thái Sư, nàng ta cho là như vậy rất đáng gờm, có đúng không?

Nghe Triệu Oánh trả lời xong, Lý Phúc Toàn không khỏi cảm thấy nổi giận, hắn mặt tựa tiếu phi tiếu nhìn về phía Triệu Oánh: "Thì ra là tam tiểu thư phủ Thái Sư! Nô tài thật đúng là có mắt không biết Thái Sơn, nhưng mà nô tài xin hỏi một câu, vị tam tiểu thư phủ Thái Sư này, nô tài thật đúng là chưa từng nghe nói! Nô tài nghe nói, năm đó phu nhân Thái Sư chỉ sinh ra đại tiểu thư và nhị tiểu thư mà thôi, vẫn chưa từng nghe nói có tam tiểu thư gì."

Lúc Lý Phúc Toàn nói ra những lời này, trong ánh mắt tràn đầy ý khinh miệt.

Lý Phúc Toàn vừa dứt lời, mặt của Triệu Oánh trướng đến rất đỏ, một câu cũng không nói được. Mà Triệu Tùng ở một bên sau khi nghe được lời nói của Lý Phúc Toàn, một gương mặt già nua cũng không biết muốn đi chỗ nào, vội vàng mở miệng khiển trách Triệu Oánh: "Cái người nghịch nữ này, rút cuộc ngươi có biết chính con đang làm gì hay không!"

Nghe được Triệu Tùng khiển trách xong, Triệu Oánh cảm thấy vô cùng uất ức, nàng chẳng qua chỉ đúng là nói lời nói thật mà thôi, rõ ràng Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân nhận được thánh chỉ, tại sao mình cũng không có, rõ ràng mình cũng là tiểu thư phủ Thái Sư! Nàng ta còn muốn nói những gì, nhưng mà lại bị một bên Trương thị lôi kéo ống tay áo. Cho nên đều không có gì hơn nữa.

Lúc này Triệu Oánh, đại khái quên mất mình nhưng mà chỉ đúng là một tiểu thư thứ xuất, thế nhưng vọng tưởng so sánh với tiểu thư con chính thất.

Sau khi răn dạy Triệu Oánh xong, Triệu Tùng vội vàng xoay đầu lại, cười với Lý Phúc Toàn: "Lý công công, tiểu nữ không tốt, mong rằng công công không lấy làm phiền lòng, về sau lão phu nhất định sẽ nghiêm gia quản giáo nàng."

Nghe được Triệu Tùng nói xong, Lý Phúc Toàn cười như không cười nhìn về phía Triệu Tùng: "Thái Sư này! Ngươi cũng biết, chúng ta cũng chỉ là cá nô tài mà thôi, nào dám có trách móc gì. Nhưng mà nô tài thật vẫn không thể không nói, chức vị Tam tiểu thư của ngươi thật đúng là lợi hại đó! Ngay cả lần tuyển phi yến cũng muốn tham gia, khẩu vị cũng không nhỏ đâu!"

Nghe được lời nói chứa đầy hàm ý ý tứ của Lý Phúc Toàn, Triệu Tùng vội vàng mở miệng nói: "Đúng vậy! Tiểu nữ còn nhỏ, không hiểu chuyện, mong rằng công công không lấy làm phiền lòng!"

Lý Phúc Toàn cười đến giả dối: "Nhưng mà Thái Sư, ngươi phải biết, quý phủ Tam Tiểu Thư mới vừa chất vấn quyết định của hoàng thượng đó! Chuyện lớn như vậy, chúng ta thật đúng là khó định đoạt cái gì đó!"

Cho tới nay Lý Phúc Toàn chính là hồng nhân bên cạnh hoàng thượng, sớm đã bị mọi người tâng bốc thành thói quen. Nhất là khi hắn đi tuyên đọc thánh chỉ, không người nào không phải cung kính, nhưng ở chỗ này, cư nhiên cái gọi là tam tiểu thư phủ Thái Sư đối với hắn vô lý như vậy, hơn nữa còn dám trực tiếp nói ra hai chữ thái giám như vậy. Phải biết cho tới bây giờ không người nào dám ngay mặt vũ nhục qua hắn như thế.

Triệu Tùng vừa nghe được Lý Phúc Toàn nói xong, cũng biết chuyện không được tốt, nhất là tội danh chất vấn quyết định của hoàng thượng, vậy thì càng không thể khinh thường.

Triệu Tùng xoay đầu lại, tức giận nhìn về phía Triệu Oánh, tại sao mình sinh ra một nữ nhi như vậy đây! Thật đúng là thành sự không có bại sự có thừa! Thậm chí ngay cả Lý công công cũng dám đắc tội, thật đúng là không muốn sống nữa. Hiện tại chọc đến một cái sọt như vậy. Sao nàng ta lại so ra kém Khả Nhiên, còn có Khả Nhân đây! Xem ra thứ xuất đúng là thứ xuất, một chút quy củ cũng không hiểu.

Bàn về tin tức. Mọi người cũng là bộ dáng mặt hả hê nhìn về phía Triệu Oánh. Chú ý tới ánh mắt của mọi người, Triệu Oánh không biết nên có phản ứng gì mới phải, nhưng mà nàng ta vẫn vô cùng cố chấp cho là mình làm không sai.

Đối mặt với Lý Phúc Toàn, Triệu Tùng cảm thấy vô cùng lo lắng, bởi vì Lý Phúc Toàn đè xuống một cái cái tội danh này mà nói, mình cũng trốn không thoát tội danh quản giáo không nghiêm. Cho nên, hiện tại quan trọng nhất chính là trước bình ổn cơn tức của Lý Phúc Toàn, bằng không nếu Lý Phúc Toàn đem chuyện trong này báo, vậy thì thật hỏng bét. Nhưng mà bất luận Triệu Tùng đều nói tốt thế nào, Lý Phúc Toàn như cũ là một bộ dầu muối không vào, bộ dạng bất vi sở động. Triệu Tùng sốt ruột xoay quanh.

Kể từ sau khi nhận được thánh chỉ, Triệu Khả Nhiên vẫn đứng ở một bên xem cuộc vui. Chứng kiến tới khi Triệu Oánh lên tiếng, nói thật nàng cũng sợ hết hồn. Nhưng mà sau lại suy nghĩ một chút, nhưng cũng cảm thấy là việc hợp tình hợp lí. Dù sao, lần tuyển phi yến này thật là một cơ hội tốt, chỉ cần có cơ hội, vậy thì có thể có một tiền đồ tốt đẹp rồi. Hơn nữa, sau khi trải qua chuyện lần trước Triệu Khả Nhân rơi xuống nước, mẫu thân lại càng thêm không vì chuyện cả đời của nàng ta để ý. Phải biết, hôn sự của thứ nữ, đó là chủ mẫu an bài. Triệu Oánh đã đắc tội mẫu thân rồi cho nên hiện tại hôn sự của nàng ta cũng chỉ có thể chính mình quyết định. Cho nên muốn bắt được cơ hội này, đó cũng là có thể lý giải.

Nhưng mà đối với Triệu Oánh tùy ý xuất khẩu như vậy, nàng còn không đòng ý nhiều, nàng tùy ý mở miệng nói như thế, không chỉ có không thể giúp được mình, hơn nữa còn dễ dàng đắc tội với người. Quả nhiên, lời của nàng vẫn phải là đắc tội Lý Phúc Toàn, hiện tại Lý Phúc Toàn chính là bắt được chỗ sai của nàng ta không thả sao?

Chỉ là Triệu Khả Nhiên cảm thấy nhìn bộ dáng nóng nảy của phụ thân mình như vậy, vẫn là tốt đùa. Nghĩ tới đây, Triệu Khả Nhiên cảm giác mình thật đúng là rất xấu. Chỉ là mặc dù nghĩ như vậy, nhưng mà nội tâm của nàng lại một chút cảm giác áy náy cũng không có.

Triệu Tùng một mực giống như nói qua lời nói hữu ích với Lý Phúc Toàn, nhưng mà Lý Phúc Toàn vẫn là không chút cử động.

Cảm giác thấy mình xem cuộc vui cũng không sai biệt lắm, Triệu Khả Nhiên tiến lên một bước, mở miệng xen vào nói: "Lý công công, phụ thân, có thể cho Khả Nhiên chen một câu lời nói hay không?"

Triệu Tùng vẫn luôn không có biện pháp thuyết phục Lý Phúc Toàn, vốn là nóng nảy, lúc Triệu Khả Nhiên này đi lên, ông vừa định muốn mở miệng khiển trách, nhưng không ngờ Lý Phúc Toàn lại thay đối dáng xa cách vừa rồi, vô cùng cung kính trả lời: "Văn Quận chúa mời nói."

Nhìn thái độc của Lý Phúc Toàn trước sau không giống, Triệu Tùng cảm thấy kinh ngạc, nhưng trong mắt vẫn là nhanh chóng thoáng qua một tia tính toán. Lý Phúc Toàn đúng là cung kính với Khả Nhiên, nếu Khả Nhiên mở miệng nói, vậy chuyện tình lần này không khó giải quyết lắm.

Ánh mắt của Triệu Tùng đang mong đợi, Triệu Khả Nhiên cười cười, chậm rãi mở miệng nói: "Lý công công, chuyện lần này Tam muội chẳng qua chỉ đúng là nhất thời luống cuống mà thôi. Ngươi cũng biết, lần tuyển phi yến này đối với nữ tử mà nói, thật sự là một cơ hội hết sức quan trọng. Cho nên Tam muội tình thế cấp bách, đó cũng là việc hợp tình hợp lí, mong rằng Lý công công bao dung. Lý công công có thể nể tình ta hay không, lần này cũng không cần so đo với Tam muội."

Người khác có lẽ không biết, nhưng Lý Phúc Toàn đúng là rất rõ ràng thân phận của nữ tử trước mắt này. Trong lòng hắn vô cùng rõ ràng, mặc dù nữ tử trước mắt này hiện tại chỉ là một cái Quận chúa bình thường mà thôi, nhưng mà tương lai, vậy thì nói không chừng. Cho nên, sau khi hắn nghĩ xong, mở miệng cười nói: "Nếu Quận chúa nói như vậy, nô tài cũng không tiện truy cứu. Nhưng mà Văn Quận chúa, xin thứ cho nô tài lắm mồm, Tam Tiểu Thư vẫn phải là quản giáo thật tốt mới được!"

Nghe được Lý Phúc Toàn nguyện ý dàn xếp ổn thỏa, Triệu Khả Nhiên còn chưa mở miệng, Triệu Tùng cũng đã vội vàng mở miệng nói: "Lý công công nói đúng lắm, về sau lão phu nhất định sẽ thật tốt mà quản giáo cái nghịch nữ này."

Sau khi nghe Triệu Tùng nói xong, Lý Phúc Toàncũng không có mở miệng gây khó khan nữa, chỉ là nhẹ nhàn hướng về phía Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân gật đầu một cái: "Này chúng ta cũng nên đi về. Văn Quận chúa, nhị tiểu thư, ba ngày sau sẽ có xe ngựa tới đón các ngươi tiến cung."

Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cùng lên tiếng: "Công công đi thong thả."

Rất nhanh, Lý Phúc Toàn cũng đã đi khỏi phủ Thái Sư. Lý Phúc Toàn vừa rời đòa toàn bộ nụ cười của Triệu Tùng liền không thấy, ông trợn mắt nhìn về phía Triệu Oánh: "Ngươi nghịch nữ này, rút cuộc con có biết hay không, chính ngươi làm chuyện gì tốt hả!"

Sau khi nghe Triệu Tùng khiển trách, Triệu Oánh cảm thấy uất ức: "Phụ thân, nhưng mà nữ nhi chỉ đúng là ——"

Thấy Triệu Oánh lại muốn nguỵ biện, Triệu Tùng càng thêm tức giận: "Mới chỉ, rút cuộc có biết chính con đang hay làm gì hay không! Nếu Lý Phúc Toàn trở về bẩm báo hoàng thượng, nói con có dị nghị đối với thánh chỉ, đến lúc đó con cho rằng con còn có mệnh sao?"

Hết chương 123Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.07.2016, 03:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 477 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 77
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 124: Triệu Oánh đến thăm

Thấy Triệu Oánh vẫn còn muốn ngụy biện, Triệu Tùng càng thêm tức giận, "Ngươi có biết! Mình đang làm gì hay không! Nếu như, Lý Phúc Toàn thực sự trở về bẩm báo hoàng thượng, nói ngươi có dị nghị về thánh chỉ, đến lúc đó, ngươi cho là ngươi còn mạng nữa hay không?"

Thấy Triệu Oánh còn chưa ý thức được mình làm sai, Triệu Tùng liền cảm thấy giận không chỗ phát tiết, bước nhanh lên trước, lúc tất cả mọi người còn chưa phản ứng kịp, "ba..." một tiếng, tát Triệu Oánh một cái.

Bất ngờ bị tát làm cho Triệu Oánh tỉnh người, thấy hành động của Triệu Tùng, Triệu Oánh tức thời còn chưa phản ứng kịp. Nhưng Trương thị ở một bên, sau khi thấy Triệu Tùng tát Triệu Oánh, vội chạy lên phía trước, kéo Triệu Oánh ra phía sau mình, muốn che chở cho nàng.

Qua một lúc lâu, Triệu Oánh mới hồi phục lại tinh thần, trên mặt truyền đến cảm giác đau đớn, nhắc nhở nàng cái tát vừa rồi, nước mắt không ngừng rơi xuống, vẻ mặt đáng thương nhìn Triệu Tùng, "Phụ thân, sao người lại đánh con! Rốt cuộc là con đã làm sai chuyện gì?"

Triệu Oánh không hiểu, bản thân nàng hôm nay đã đủ xui xẻo rồi, tuyển phi yến không có phần của nàng, bây giờ còn bị đánh.

Thấy bộ dáng của Triệu Oánh, Triệu Tùng không có chút đau lòng nào, ngược lại còn nổi giận đùng đùng trả lời, "Ngươi còn dám hỏi sao, bản thân ngươi cũng không thử nghĩ xem, rốt cuộc ngươi đã làm ra chuyện tốt gì! Ngươi có biết, hôm nay ngươi đã đắc tội với ai không? Đó chính là tâm phúc bên cạnh hoàng thượng, ngươi không muốn sống nữa sao, lại còn dám chống đối hắn ta như vậy? Nếu ngươi muốn chết, vậy thì đi chết đi, ta tuyệt đối không ngăn cản, nhưng là, nếu ngươi muốn hại Thái sư phủ, vậy ta tuyệt đối sẽ không tùy ý ngươi đâu."

Sau khi nghe Triệu Tùng nói, Triệu Oánh liền cảm thấy ủy khuất vạn phần, nàng cũng không biết sự tình nghiêm trọng như vậy, "Phụ thân, ta không phải cố ý, ta chỉ muốn tham gia tuyển phi yến mà thôi."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Tùng giận quá hóa cười, "Ngươi muốn tham gia tuyển phi yến? Ta nói cho ngươi biết, nữ tử ở kinh thành này đều muốn tham gia tuyển phi yến! Ngươi cảm thấy như vậy có thực tế không?"

"Nhưng mà, con và bọn họ khác nhau." Triệu Oánh mở miệng nói, "Con là tam tiểu thư của Thái sư phủ! Tại sao con lại không có tư cách tham gia tuyển phi yến cơ chứ?"

Nhìn bộ dạng ngu xuẩn của Triệu Oánh, Triệu Tùng cũng không muốn trả lời nàng. Không chỉ là Triệu Tùng, tất cả mọi người ở đại sảnh nhìn Triệu Oánh với vẻ mặt coi thường. Nhưng, dường như Triệu Oánh không nhìn thấy được, tiếp tục kiên trì với cách nghĩ của mình, "Nói gì thì con cũng là một tiểu thư khuê các, dựa vào cái gì mà con không thể tham gia tuyển phi yến! Hơn nữa, ngay cả Triệu Khả, ah, đại tỷ tỷ và nhị tỷ tỷ đều có thể tham gia, tại sao con lại không thể đi, như vậy không công bằng."

Thấy dáng vẻ xuẩn ngốc của Triệu Oánh, Tần Hương Hà ở một bên gần như không nhịn được nữa, đứng dậy, vẻ mặt khinh thường nhìn Triệu Oánh, "Triệu Oánh, ngươi cho là ngươi là ai! Còn dám so sánh với Khả Nhiên và Khả Nhân sao, chúng nó là tiểu thư chân chính do vợ cả sinh ra, còn ngươi thì sao? Chẳng qua là một nữ nhi thứ xuất mà thôi, người trong phủ cho ngươi thể diện, mới gọi ngươi một tiếng tam tiểu thư. Nói trắng ra, nếu thật sự nói cho chính xác thì ngươi chẳng qua là tam cô nương của Thái sư phủ mà thôi, Thái sư phủ chúng ta trước giờ không có tam tiểu thư?"

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Oánh như ở trong mộng mới tỉnh, đúng vậy! Mình chẳng qua là nữ nhi thứ xuất mà thôi, dựa vào đâu mà đi tham gia tuyển phi yến? Mình vừa náo loạn một trận như vậy, có phải thật là cố tình gây sự hay không?

Nghĩ đến đây, sắc mặt Triệu Oánh trắng bệch, không thể không nói, lời vừa rồi của Tần Hương Hà, mỗi câu mỗi chữ đều hung hăng đâm vào tim nàng. Lúc này, nàng ngẩng đầu lên, tất cả mọi người trong đại sảnh đều nhìn nàng với ánh mắt coi thường. Ngay cả Triệu Lâm và Triệu Mai mà bình thường nàng vẫn xem thường cũng đều nhìn nàng với vẻ coi thường.

Đối với ánh mắt miệt thị của mọi người, Triệu Oánh thật sự là không chịu nổi, vội chạy ra ngoài. Thấy nữ nhi của mình chạy đi như vậy, Trương thị vô cùng lo lắng, cũng chạy theo.

Thấy Triệu Oánh và Trương thị hai người trước sau chạy đi, Triệu Tùng vẫn chẳng có cảm giác gì, hắn không để ý đến hai người chạy ra ngoài nữa, quay đầu lại, mở miệng nói, "Khả Nhiên, Khả Nhân, ba ngày sau các con sẽ tiến cung tham gia tuyển phi yến, trong ba ngày này, các con nghỉ ngơi cho tốt, hơn nữa, cũng sắp xếp hành lý đi. Nhớ kỹ, tuyển phi yến lần này không phải là chuyện đùa, các con tuyệt đối không được sơ xuất, biết chưa?"

Lúc Triệu Tùng nói những lời này, vẻ mặt ôn hòa, hoàn toàn không có vẻ tức giận như vừa rồi nói với Triệu Oánh.

Mà sau khi nghe được Triệu Tùng nói, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đồng thanh trả lời, "Nữ nhi cẩn tuân lời dạy của phụ thân."

Nhìn dáng vẻ khôn khéo của Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân, Triệu Tùng hết sức hài lòng gật đầu, vẻ mặt hiền hòa nhìn Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân, giống như nhìn niềm tự hào của chính mình.

Đối với vẻ từ ái như vậy của phụ thân mình, trên mặt Triệu Khả Nhiên tươi cười, nhưng trong lòng lại cười lạnh, đây chính là phụ thân tốt của nàng. Đối với phụ thân mà nói, nữ nhi có giá trị lợi dụng mới là nữ nhi tốt của người, không phải sao? Từ thái độ đối với Triệu Oánh vừa rồi có thể thấy được, không phải sao? Bởi vì Triệu Oánh không có giá trị lợi dụng, nên người mới hầm hầm giận dữ, thậm chí là tát Triệu Oánh một cái. Nhưng, vì bản thân mình và Triệu Khả Nhân bây giờ là người ứng cử cho vị trí vương phi, nên đối với bọn mình, phụ thân mới có vẻ mặt là một phụ thân hiền từ.

Trong đại sảnh, một bên là phụ từ tử hiếu, nhưng một bên khác lại là hoàn toàn ngược lại.

Triệu Oánh cứ như vậy chạy ra ngoài, không bao lâu liền chạy về Sướng Âm các. Trương thị vì lo lắng cho Triệu Oánh, nên vẫn theo sát phía sau.

Vừa về tới phòng của mình, Triệu Oánh liền mặc kệ tất cả bắt đầu nổi giận, nha hoàn người hầu trong Sướng Âm các thấy vậy, không ai dám đến gần.

Trương thị vội vàng đi vào theo, sau khi thấy Triệu Oánh đang đập đồ lung tung, liền vội chạy qua ngăn Triệu Oánh, "Oánh nhi, con bình tĩnh một chút, đừng tức giận nữa."

Thấy Trương thị ngăn cản mình, Triệu Oánh hết sức tức giận, "Người kêu con bình tĩnh, bây giờ con có thể bình tĩnh được không? Rốt cuộc người có biết hôm nay con mất mặt bao nhiêu không! Người có nhìn thấy hay không, mỗi người bọn họ đều chê cười nhìn con! Người nói đi, như vậy con còn bình tĩnh được hay không?"

Thấy dáng vẻ mất khống chế của Triệu Oánh, Trương thị vô cùng đau lòng, nhưng, "Oánh nhi, bỏ đi con! Dù con có tức giận nữa thì có thể thay đổi được gì chứ?"

Sau khi nghe Trương thị nói, Triệu Oánh đối mặt với Trương thị, mất khống chế mà hét lớn, "Đều tại người, đều là lỗi của người, nếu người không phải là thiếp thất, vậy con cũng không phải là thứ xuất rồi, vậy con có thể tham gia tuyển phi yến rồi. Đều là lỗi của người, nếu không phải là người, hôm nay con sao lại biến thành cái dạng này chứ!"

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Trương thị cảm thấy vô cùng đau lòng, từ trước tới nay, nàng yêu thương nữ nhi của mình như vậy, nhưng chẳng ngờ, bây giờ nữ nhi của chính mình lại nói mình như vậy. Thật ra, nàng sao lại muốn làm thiếp thất của người khác cơ chứ? Có nữ tử nào mà không muốn làm chính thất đâu! Nhưng mà nàng cũng không có cách nào!

Nhưng, đau lòng là đau lòng, rốt cuộc vẫn là nữ nhi của mình, hơn nữa hôm nay Triệu Oánh bị kích thích lớn như vậy, Trương thị vẫn lên tiếng vỗ về, "Xin lỗi, xin lỗi, đều là lỗi của di nương. Nếu không phải là ta, con cũng không trở thành thế này."

Sau khi nghe Trương thị nói, Triệu Oánh sóng mũi cay cay, nàng cũng biết lời nói vừa rồi của mình quá nặng, nhưng nàng cũng vô cùng ủy khuất!

Triệu Oánh thoáng cái nhào vào lòng Trương thị, khóc nói rằng, "Di nương, người nói đi, bây giờ con phải làm gì mới tốt. Việc lần trước Triệu Khả Nhân rơi xuống nước, con đã đắc tội mẫu thân rồi. Đối với hôn sự của con, mẫu thân nhất định sẽ không để ý. Nếu có cơ hội tham gia tuyển phi yến, vậy con có thể có một tương lai tốt đẹp, nhưng con lại không có tư cách tham gia. Bây giờ con rốt cuộc phải làm thế nào mới tốt đây?"

Nghe Triệu Oánh khóc lóc kể lể, Trương thị cũng là rất lo lắng, nàng cũng không biết làm sao, vì địa vị của nàng ta thấp kém, làm sao có thể tạo được tiền đồ tốt đẹp cho nữ nhi của mình?

Nghĩ đến đây, Trương thị cảm thấy vô cùng hổ thẹn, "Đều là lỗi của di nương, nếu không, bây giờ nhất định con không cần phải lo lắng cho tương lai thế này. Nếu thân phận của di nương cao một chút, vậy con đã không như thế này rồi, nói không chừng con còn có thể tham gia tuyển phi yến nữa?"

Thân phận cao? Vừa nghe Trương thị nói xong, trong đầu Triệu Oánh linh quang chợt lóe, "Di nương, con có cách rồi, con biết ai có thể giúp con rồi!"

"Cái gì?" Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Trương thị mừng rỡ, "Oánh nhi, con nói thật không? Rốt cuộc là ai có thể giúp được con! Con nói mau."

Triệu Oánh nở nụ cười, mở miệng nói, "Không phải chính là đại tỷ tỷ sao!"

Triệu Oánh cười rất tự tin, dường như đã tính trước kỹ càng rồi, nhưng sau khi nghe Triệu Oánh nói, Trương thị lại chau mày, "Oánh nhi, rốt cuộc con có ý gì vậy! Con nói đại tiểu thư có thể giúp được con?"

Triệu Oánh gật đầu, "Đúng vậy, đại tỷ tỷ hiện giờ đã là quận chúa rồi, địa vị của tỷ ấy chắc chắn không thấp. Không phải phụ thân đã nói rồi sao? Hôm nay người thái giám đến tuyên chỉ chính là tâm phúc bên cạnh hoàng thượng! Nhưng mà, người xem, ông ta đối với đại tỷ tỷ tôn trọng như vậy, điều đó chứng tỏ bây giờ đại tỷ tỷ đã không phải là đại tiểu thư Thái sư phủ như trước nữa. Bây giờ tỷ ấy chính là quận chúa thật sự rồi. Nếu tỷ ấy giúp con, vậy con chắc chắn có thể tham gia tuyển phi yến."

Triệu Oánh cho là kế sách của nàng rất tốt, nhưng, chẳng ngờ Trương thị lại lắc đầu, "Oánh nhi, con nói cái gì vậy! Không sai, bây giờ đại tiểu thư đã là quận chúa rồi, nhưng tiểu thư dựa vào cái gì mà giúp con? Chúng ta bình thường không có qua lại với nhau, tiểu thư làm sao có thể giúp con việc này được?"

"Tại sao lại không?" Triệu Oánh tràn đầy tự tin nói, "Lần trước lúc Triệu Khả Nhân hãm hại con, chính là tỷ ấy giúp con nghĩ cách, nếu lần trước tỷ ấy chịu giúp con, vậy lần này chắc cũng sẽ giúp thôi."

Thấy dáng vẻ tràn đầy tự tin của Triệu Oánh, Trương thị lại cảm thấy không khả thi lắm, nhưng nếu Triệu Oánh kiên trì như vậy, nàng cũng không có cách nào, nhưng mà, "Oánh nhi, con đi nói cũng được, nhưng nếu đại tiểu thư không đồng ý giúp con, con cũng nên nhớ rõ, tuyệt đối không thể xảy ra xung đột với đại tiểu thư, biết chưa? Con cũng nói rồi, bây giờ tiểu thư đã là quận chúa rồi. Nếu như hai người bọn con thật sự xảy ra xung đột, vậy người thua thiệt nhất định là con."

Sau khi nghe Trương thị nói, Triệu Oánh phất phất tay, rất không kiên nhẫn trả lời, "Người yên tâm được rồi, con biết nên làm thế nào, người không cần nhọc lòng."

Lúc Triệu Oánh nói chuyện, rất qua loa.Trên thực tế, lời của Trương thị, nàng chẳng nghe vào được chữ nào, bây giờ nàng đang suy nghĩ chính là làm sao để khiến Triệu Khả Nhiên đồng ý giúp nàng. Hơn nữa chuyện lần này dù thế nào thì nhất định phải thành công. Cho dù dùng thủ đoạn gì, cũng nhất định phải làm Triệu Khả Nhiên đáp ứng giúp mình.

Trương thị ở một bên sau khi thấy dáng vẻ của Triệu Oánh, trong lòng vô cùng lo lắng, nhưng lại không biết khuyên thế nào mới tốt, nên cũng chỉ có thể lặng lẽ cầu nguyện, hi vọng Oánh nhi đừng làm việc gì quá giới hạn mới được.

Lúc tối, sau khi dùng bữa xong, Triệu Khả Nhiên định tiếp tục đọc sách. Trong phòng Triệu Khả Nhiên đang lẳng lặng xem sách, Cầm Hương, Thi Hương và Lung nhi đứng hầu một bên, Nguyệt cô vì mệt, nên đã đi nghĩ sớm rồi, trong phòng yên tĩnh, một chút âm thanh cũng không có.

"Cốc, cốc, cốc..." Loạt tiếng gõ cửa truyền đến, phá vỡ sự yên lặng trong phòng. Lung nhi vội chạy đi mở cửa, qua một lúc, chỉ thấy Lung nhi với vẻ mặt cổ quái quay lại.

Thấy vẻ mặt Lung nhi rất kỳ lạ, Triệu Khả Nhiên đặt quyển sách trên tay xuống, mở miệng trêu nói, "Sao thế, Lung nhi, rốt cuộc là chuyện gì vậy! Sao ngươi lại có biểu hiện như vậy, lẽ nào gặp cái gì không sạch sẽ trên đường sao?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên trêu chọc, Lung nhi còn chưa nói gì, Cầm Hương ở một bên lại khúc khích cười một tiếng, "ha ha ha, Lung nhi, không phải thật chứ! Vậy ngươi cũng quá xui xẻo rồi."

Sau khi nghe Cầm Hương nói, Lung nhi liếc nàng một cái, trực tiếp đi về phía trước, mở miệng nói, "Tiểu thư, Hiểu Thù đến báo, nói tam tiểu thư đến, muốn gặp tiểu thư người đó?"

"Cái gì?" Sau khi nghe Lung nhi nói, Triệu Khả Nhiên nhẹ chau mày, "Vậy muội ấy đến có việc gì không?"

Đối với việc Triệu Oánh đến đây, Triệu Khả Nhiên cảm thấy hết sức kỳ quái, theo lý mà nói, giữa nàng và Triệu Oánh hẳn không có qua lại gì mới đúng. Trừ lần trước Triệu Khả Nhân hãm hại Triệu Oánh, nàng giúp Triệu Oánh, sau đó hai người hầu như không có qua lại. Chỉ là khi gặp mặt thì gật đầu chào một chút mà thôi. Hơn nữa, sau việc ngày hôm nay, bây giờ Triệu Oánh đang nổi giận trong Sướng Âm các mới đúng chứ? Sao lại đến tìm mình vào lúc này?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên hỏi, Lung nhi nhẹ lắc đầu, "Hiểu Thù không có nói, chỉ nói là tam tiểu thư đến mà thôi."

Sau khi Lung nhi trả lời, Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, sau đó phất phất tay, mở miệng phân phó nói, "Vậy được rồi! Bây giờ mời tam tiểu thư vào đi."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên phân phó, Lung nhi đi ra. Lại qua một lúc, Lung nhi quay lại, phía sau có một người đi theo, chính là Triệu Oánh.

Sau khi thấy Triệu Oánh đến, Triệu Khả Nhiên liền đứng lên, trên mặt tươi cười bước lên chào đón, "Tam muội muội, thật là hiếm thấy! Nhanh nào, trước hết hãy ngồi xuống đã."

Rất nhanh, Triệu Khả Nhiên chào hỏi Triệu Oánh, sau khi Triệu Oánh ngồi xuống thì rót trà cho nàng ta.

Chờ mọi người chào hỏi xong xuôi, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, "Tam muội muội thật là người khách hiếm thấy đó! Hôm nay sao lại có thời gian đến thăm tỷ vậy? Hay là có chuyện gì hay sao?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, trên mặt Triệu Oánh hiện lên một tia mất tự nhiên, nhưng là, nàng cũng rất nhanh chóng khôi phục lại như thường, cười nói, "Đại tỷ tỷ, tỷ nói cái gì vậy! Mọi người đều là tỷ muội với nhau! Chính là nên thường xuyên qua lại, không phải sao? Hôm nay muội rảnh rỗi, nên mới muốn đến thăm đại tỷ tỷ một chút."

Triệu Khả Nhiên vẫn luôn chăm chú nhìn Triệu Oánh, tự nhiên không bỏ qua vẻ mất tự nhiên vừa rồi của Triệu Oánh. Thế là, nàng tự tiếu phi tiếu nhìn Triệu Oánh, "Vậy ý của tam muội muội là, hôm nay đặc biệt đến thăm ta, đúng không?"

Triệu Khả Nhiên không phải là đứa ngốc, nên sẽ không tin tưởng lời Triệu Oánh nói, nhưng Triệu Oánh lại không nói ra mục đích, vì thế nàng chỉ còn cách giả vờ ngốc.

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh liền cười nói, "Đúng vậy! Đương nhiên, còn có việc quan trọng nhất là, việc lần trước Triệu Khả Nhân hãm hại muội, vẫn nên cảm ơn đại tỷ tỷ đã giúp đỡ."

"Không có việc gì, đó chẳng qua là nhấc tay chi lao mà thôi, hơn nữa, ta cái gì cũng không có làm, không phải sao?"

Đối với lời của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên một chữ cũng không tin. Nếu như muốn cảm ơn sự giúp đỡ của Khả Nhiên, vậy thì đã sớm đến rồi, sao lại đợi đến lúc này mới tới. Xem ra hôm nay Triệu Oánh tuyệt đối là vô sự không đăng bảo điện, chỉ là không biết việc gì mà thôi.

Sau khi Triệu Khả Nhiên trả lời, Triệu Oánh cười tiếp tục nói, "Mặc kệ nói như thế nào cũng được, đều phải cảm ơn sự giúp đỡ của đại tỷ tỷ! Đúng rồi, đại tỷ tỷ, bây giờ tỷ đã không giống ngày xưa nữa, bây giờ tỷ là quận chúa rồi, hơn nữa phẩm cấp lại cao như vậy, thật là làm người khác phải ngưỡng mộ!"

Sau khi nghe Triệu Oánh khen, trong lòng Triệu Khả Nhiên dâng lên một dự cảm chẳng lành, nhưng trên mặt vẫn là vẻ tươi cười như cũ, "Tam muội muội nói cái gì vậy, đó chẳng qua là hoàng thượng khen ngợi mà thôi, nếu không tỷ nào có may mắn như vậy! Hơn nữa, dù tỷ là quận chúa, chúng ta vẫn là tỷ muội! Không phải sao?"

"Không sai, đại tỷ tỷ nói đúng, dù như thế nào chúng ta đều là tỷ muội huyết mạch tương thông!" Triệu Oánh vừa cười vừa nói.

Sau khi thấy khuôn mặt tươi cười của Triệu Oánh, dự cảm chẳng lành trong lòng Triệu Khả Nhiên càng thêm mãnh liệt, "Tam muội muội, minh nhân bất thuyết ám thoại, nếu muội có chuyện gì, cứ nói thẳng ra là được rồi, không cần quanh co như vậy."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh mỉm cười, mở miệng nói, "Đại tỷ tỷ thật sảng khoái, kỳ thực hôm nay muội tới, là có một việc muốn đại tỷ tỷ giúp đỡ, chính là không biết đại tỷ tỷ có đồng ý giúp hay không!"

Nhìn khuôn mặt tươi cười của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên biết là, tuyệt đối không phải là chuyện tốt gì, nhưng cũng không thể trực tiếp từ chối, nên nàng đành phải vừa cười vừa nói, "Vậy mời tam muội muội nói! Nếu có thể giúp được, ta tuyệt đối không chối từ."

Đúng vậy, nếu giúp được, vậy thì không chối từ. Nhưng mà, nếu không giúp được, vậy thì xin lỗi rồi, mời quay về đi! Ý của Triệu Khả Nhiên chính là như vậy.

Nhưng, sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh cho rằng Triệu Khả Nhiên đồng ý giúp nàng ta, cười vô cùng vui vẻ, "Vậy muội muội cảm ơn đại tỷ tỷ trước."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói lời cảm tạ, Triệu Khả Nhiên giơ tay lên, chặn lại nói, "Không cần, trước tiên đừng vội nói cảm ơn, muội vẫn nên nói thử, rốt cuộc là việc gì cần ta giúp đỡ! Nếu như ta không giúp được, vậy thì muội uổng công cảm ơn ta rồi?"

"Không đâu, việc nhỏ như vậy, đại tỷ tỷ tuyệt đối có thể giúp được." Triệu Oánh cười vô cùng thỏa mãn, "Muội cũng không thỉnh cầu gì lớn, muội chỉ muốn tham gia tuyển phi yến lần này mà thôi. Tin rằng với thân phận của đại tỷ tỷ, chắc chắn có thể giúp được."

"Cái gì?" Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Khả Nhiên giật mình kinh ngạc, "Muội nói cái gì, muội muốn ta giúp muội tham gia tuyển phi yến?"

Triệu Khả Nhiên còn cho rằng mình nghe nhầm? Triệu Oánh lại muốn mình giúp nàng ta tham gia tuyển phi yến, điều này có thể sao? Không chỉ có Triệu Khả Nhiên, ngay cả Cầm Hương, Thi Hương và Lung nhi hầu hạ bên cạnh cũng nhìn Triệu Oánh với vẻ mặt quái dị. Các nàng đều muốn xem thử trong đầu Triệu Oánh rốt cuộc chứa cái gì vậy, sao lại có ý nghĩ kỳ lạ như vậy.

Nhưng, đối với ánh mắt khác thường của mọi người, Triệu Oánh tựa hồ không cảm thấy chút nào, sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, nàng vô cùng kiên định gật đầu, "Đúng vậy, đại tỷ tỷ, muội cũng không làm khó tỷ. Muội không có yêu cầu gì khác, muội chỉ muốn tham gia tuyển phi yến mà thôi. Còn về việc có thể được tuyển hay không, muội cũng sẽ không cưỡng cầu."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Khả Nhiên cau mày. Triệu Oánh này, làm sao có thể cho rằng bản thân mình có năng lực có thể giúp nàng ta tham gia tuyển phi yến chứ? Phải biết rằng, tuyển phi yến lần này chính là phải có thánh chỉ mới có thể tham gia, đại sự như vậy, ngoài hoàng thượng ra, ai dám làm chủ chứ! Mình lấy đâu ra bản lãnh mà đi giúp nàng ta tham gia tuyển phi yến chứ! Hơn nữa, nàng ta còn nói cái gì, được chọn hay không, nàng ta không cưỡng cầu. Lẽ nào nàng ta cho rằng mình có năng lực có thể thao túng tuyển phi yến lần này không bằng.

Sau khi qua một lúc lâu, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng nói, "Tam muội muội, chuyện lần này, xin thứ cho ta bất lực. Thỉnh cầu của ngươi thật sự là quá xa vời, ta thực sự không cách nào giúp được."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên trả lời, Triệu Oánh rất sốt ruột, "Đại tỷ tỷ, vừa rồi không phải tỷ nói đồng ý giúp muội rồi sao? Sao giờ lại nuốt lời. Tỷ đã đáp ứng rồi, thì không thể lật lọng, làm người không thể làm như vậy."

Sau khi nghe Triệu Oánh nói, Triệu Khả Nhiên đau đầu mà vuốt trán, "Vừa rồi ta không hề đáp ứng muội. Ta chỉ nói nếu giúp được muội, ta tuyệt đối sẽ không từ chối. Nhưng mà, ta tuyệt đối không hứa nhất định giúp muội."

"Vậy được rồi." Triệu Oánh mở miệng phản bác, "Chuyện này, tỷ rõ ràng có thể giúp được, vậy tại sao lại từ chối?"

Sau khi nghe Triệu Oánh cưỡng từ đoạt lý, Triệu Khả Nhiên thở dài, mở miệng nói, "Tam muội muội, chuyện này, ta thực sự không giúp được gì. Muội cũng không phải không biết, tuyển phi yến lần này, chính là hoàng thượng đích thân hạ chỉ, ta có năng lực gì mà giúp muội!"

"Cái gì?" Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh nóng nảy, "Tỷ rõ ràng là có cách. Bây giờ tỷ không phải là quận chúa sao? Vậy tỷ sẽ có cách có thể giúp được muội!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.07.2016, 21:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.08.2015, 13:25
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 91
Được thanks: 723 lần
Điểm: 31.25
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 81
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 125: Triệu Oánh uy hiếp, ngẫu nhiên gặp ở hoa viên


Sau khi nghe lời nói của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên chỉ cảm thấy buồn cười: "Tam muội, muội cũng đã nói rồi, tỷ là một Quận chúa, vậy thì muội nên biết, tỷ đây được hoàng thượng sắc phong Quận chúa nhưng mà chỉ đúng là trên danh nghĩa mà thôi, muội xem tỷ có thực quyền gì chưa? Quyền lực gì tỷ cũng không có, tỷ có thể giúp muội sao?"

Nghe Triệu Khả Nhiên từ chối, Triệu Oánh nóng nảy: "Nhưng mà tỷ là Quận chúa đó! Còn là hoàng thượng tự mình sắc phong, vậy tại sao không thể giúp muội đây? Chẳng qua chỉ đúng là một câu nói chuyện tình mà thôi. Tỷ đi giúp muội cầu xin hoàng thượng nói một chút, nói không chừng muội đã có thể tham gia tuyển phi yến rồi."

Nghe kỳ dị ý tưởng của Triệu Oánh như vậy, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô ngữ: "Tam muội, muội cho rằng tỷ là ai chứ! Còn đi cầu hoàng thượng đây! Muội nói ngược lại dễ dàng đơn giản, vậy sao muội cũng không đi cầu đây? Rút cuộc muội có biết hoàng thượng là ai hay không vậy! Người ngụ ở chỗ nào! Nơi đó chính là hoàng cung đó! Muội không phải muốn mạng, tỷ còn muốn đây!"

"Nhưng mà, nhưng ——" nghe được Triệu Khả Nhiên một mặt từ chối, Triệu Oánh cảm thấy lòng như lửa đốt: "Tỷ rõ ràng có biện pháp, vì sao cứ không chịu giúp muội đây?"

Triệu Oánh chính là nhận định Triệu Khả Nhiên có biện pháp, nhưng chính là không chịu giúp mình. Điểm này làm cho nàng cảm thấy vô cùng bất mãn, đồng thời càng thêm kiên trì quan điểm của mình.

Thấy bộ dạng khăng khăng một mực của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên cảm thấy cực kỳ bất đắc dĩ, nàng vỗ vỗ trán của mình, nhẹ nhàng hơi day một chút, mở miệng vô cùng kiên quyết trả lời: "Tam muội, xin lỗi, chuyện muội nói hiện tại tỷ không có biện pháp gì, cho nên chính là mời muội trở về đi! Dù sao chuyện lần này chính hoàng thượng tự mình hạ thánh chỉ, nếu muội có cái gì bất mãn hoặc là thỉnh cầu, muội phải đi tìm hoàng thượng đi! Đừng tới tìm tỷ, tỷ cũng không làm được gì."

Triệu Khả Nhiên biết lời nói của mình có chút nặng, nhưng mà đối với thỉnh cầu của Triệu Oánh, nàng thật sự là không thể làm gì, nàng cũng không biết, tại sao Triệu Oánh sẽ cho rằng mình có quyền lực lớn như vậy, có thể để cho nàng đi tham gia tuyển phi yến đây? Xem ra Triệu Oánh thật sự đúng là không đủ thông minh, bằng không khi trước, như thế nào lại bị Triệu Khả Nhân đùa bỡn ở trong lòng bàn tay chứ!

     Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh cảm thấy lửa giận trong lòng không ngừng đi lên, mình cũng đã ăn nói khép nép như vậy, nhưng không ngờ Triệu Khả Nhiên lại vẫn cự tuyệt mình như vậy, hơn nữa còn nói ra như vậy.

Nghĩ đến điểm này thì lửa giận trong lòng của Triệu Oánh càng thêm, trong mắt nàng ta bắn ra một loại phẫn hận quang mang, cắn răng, mở miệng nói: "Triệu Khả Nhiên, nếu tỷ không chịu nói giúp muội, vậy thì đừng trách muội không khách khí."

Sau khi nghe được lời nói uy hiếp của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên nhẹ chau mày, buồn cười nhìn về phía nàng ta: "Thật sao? Muội muốn không khách khí đối với tỷ, vậy muội cảm thấy muội có thể đối với tỷ không khách khí thế nào đây?"

Đối với uy hiếp của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên không hề để trong lòng chút nào, bởi vì nàng cũng không cho rằng chỉ bằng năng lực của Triệu Oánh làm cho nàng như thế nào. Không nói mình bây giờ đã là Quận chúa rồi, nói bên cạnh mình còn có Cầm Hương Thi Hương, hai người các nàng cũng đều không phải hạng tầm thường, cho nên nàng cũng không cho rằng chỉ bằng Triệu Oánh bây giờ có thể làm ra chuyện gì đối với mình.

Nhìn dáng vẻ không hề để ý của Triệu Khả Nhiên, oán hận trong lòng Triệu Oánh càng thêm sâu: "Triệu Khả Nhiên, nếu tỷ không chịu nói giúp muội, vậy muội liền đem chuyện tỷ chỉ dạy muội hãm hại Triệu Khả Nhân nói ra hết, đến lúc đó xem tỷ làm thế nào!"

Sau khi nói xong, Triệu Oánh hết sức hả hê nhìn về phía Triệu Khả Nhiên, nàng ta tự nhận là cái này uy hiếp của mình là hết sức hữu dụng. Bởi vì chuyện lần trước đích xác là Triệu Khả Nhiên dạy nàng ta, nếu là nói ra, tin tưởng tuyệt đối là sẽ không tốt lắm với Triệu Khả Nhiên. Cho nên nàng ta tin tưởng nhất định Triệu Khả Nhiên sẽ thỏa hiệp. Lúc này nàng ta cũng sớm đã quên mất, chuyện lần trước nếu không phải là lời nói của Triệu Khả Nhiên, nàng ta liền bị phụ thân lấy danh nghĩa mưu hại đích tỷ cho xử phạt.

Nghe lời nói của Triệu Oánh xong, Triệu Khả Nhiên không ngờ dở khóc dở cười, cái Triệu Oánh này, chuyện lần trước mình giúp nàng ta, nàng ta lại dám đem chuyện kia tới uy hiếp mình, chẳng lẽ nàng ta cho là như vậy mình sẽ thỏa hiệp sao? Thật đúng là ngây thơ.

Triệu Khả Nhiên còn chưa mở miệng, Lung nhi ở một bên cũng đã không nhịn được lên tiếng, lần trước khi tiểu thư trợ giúp tam tiểu thư, nàng có chứng kiến. Không ngờ tam tiểu thư lại dám đem chuyện đó nói lên chuyện này, nàng (Lung nhi) thật sự là nhịn không được rồi:

"Tam tiểu thư, tiểu thư làm người sao có thể như vậy chứ? Chuyện lần trước nếu không phải đại tiểu thư nói giúp, tiểu thư cũng đã sớm bị lão gia chấp hành gia pháp rồi, như thế nào có thể chỉ là trừng phạt cấm túc nhỏ như vậy đây? Làm sao người có thể lấy oán trả ơn, bây giờ lại chuyện kia tới uy hiếp đại tiểu thư đây? Tiểu thư làm người thật sự là quá không đạo đức."

     Cầm Hương Thi Hương ở một bên vốn là không biết là xảy ra chuyện gì, nhưng mà sau khi nghe được lời nói của Lung nhi, mới biết thì ra là tiểu thư nhà mình vậy mà cứu một con bạch nhãn lang. Sau khi biết việc này, họ đều dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn về phía Triệu Oánh.

Chú ý tới ánh mắt khinh bỉ mọi người, Triệu Oánh lại không có một chút xấu hổ, ngược lại là vô cùng hài lòng, theo ý nàng ta, hiện tại mọi người nên tức giận như vậy, đó là bởi vì bị lời của nàng hù sợ, cho nên mới không chú ý tức giận, vậy đã nói rõ uy hiếp của mình vẫn rất hữu dụng. Nghĩ đến đây, nàng ta liền không nhịn được hả hê nhìn về phía Triệu Khả Nhiên:

"Như thế nào, Triệu Khả Nhiên, tỷ đã nghĩ kỹ chưa, nếu tỷ không đáp ứng vậy thì đừng trách muội không khách khí."

Nhìn bộ dáng dương dương tự đắc của Triệu Oánh, Lung nhi, Cầm Hương Thi Hương đều là gương mặt tức giận và khi dễ. Triệu Oánh đối với lần này làm như không thấy, bởi vì nàng ta cho đó là điềm báo họ thỏa hiệp với mình.

Triệu Khả Nhiên cười cười, sau khi chậm sửa sang uống một ngụm trà mới mở miệng chậm rãi nói: "Nếu là tỷ không đồng ý đây?"

"Cái gì?" Đáp án ngoài dự liệu khiến Triệu Oánh ứng phó không kịp: "Triệu Khả Nhiên, chẳng lẽ tỷ sẽ không sợ muội đem chuyện lần trước nói ra sao?"

Triệu Khả Nhiên cười cười, cộng với làm một cái mời, sau đó mở miệng chậm rãi nói: "Được, nếu muội muốn nói vậy thì nói ra được rồi, tỷ tuyệt đối không ngại."

Biểu hiện của Triệu Khả Nhiên hoàn toàn ngoài suy nghĩ và dự liệu của Triệu Oánh, sau khi nghe được trả lời như vậy, Triệu Oánh cảm thấy có chút ứng phó không kịp rồi: "Triệu Khả Nhiên, tỷ phải biết, chỉ cần muội đem chuyện này nói ra, vậy mọi người sẽ biết diện mạo thật của tỷ được rồi, còn có đến lúc đó bất luận là phụ thân, hay là mẫu thân, đều là tuyệt đối sẽ không đứng ở một bên của tỷ nữa rồi, tỷ suy nghĩ rõ ràng chính xác rồi chứ."

Đối với lời nói của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên vẫn là tuyệt không lại quá, "Muội đều không sợ, tỷ còn sợ cái gì?"

"Rút cuộc lời này của tỷ là có ý tứ gì?" Triệu Oánh nhíu mày.

Triệu Khả Nhiên cười cười: "Muội đi nói hả! Sau khi muội nói ra, tỷ sẽ xem một chút, rút cuộc xui xẻo là muội, hay là tỷ. Muội chỉ cần đem chuyện lần trước nói ra, với thuyết minh, muội đúng là muốn mưu hại Triệu Khả Nhân, cho nên mới phải nghĩ biện pháp thoát tội, đến lúc đó sẽ có dạng trừng phạt gì tỷ cũng không biết."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, trong lòng Triệu Oánh cả kinh, xác thực nàng ta chỉ cố uy hiếp Triệu Khả Nhiên, nhưng mà chưa từng nghĩ chuyện này cũng sẽ liên lụy tới mình, nhưng mà chuyện cho tới bây giờ rồi, nếu hiện tại mình liền lùi bước, vậy thì mình thật sự cơ hội gì cũng không có.

Nghĩ đến đây, Triệu Oánh liền cắn răng, hung tợn mở miệng nói: "Dù sao hiện tại muội đã là bộ dáng này, lần trước đắc tội mẫu thân, bà tuyệt đối sẽ không để cho muội có một kết quả tốt. Lần này muội vừa không có tư cách tham gia tuyển phi yến, cho nên muội đã không quản được nhiều như vậy. Hiện tại muội là bình rơi vỡ rồi. Nhưng mà Triệu Khả Nhiên, tỷ cũng không như vậy, hiện tại tỷ chính là Quận chúa rồi, nếu mà tỷ xúi bậy muội, sự tình hãm hại Triệu Khả Nhân bị phụ thân bọn họ biết, tỷ cũng sẽ không dễ chịu, không phải sao?"

Đối với uy hiếp của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên tuyệt không để trong lòng, chỉ là nhẹ nhàng hỏi một câu: "Người nào nhìn thấy?"

"Cái gì?" Chợt câu hỏi của Triệu Khả Nhiên khiến Triệu Oánh không rõ được tình trạng.

Nhìn thấy Triệu Oánh hình như còn chưa rõ ràng, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, tiếp tục nói: "Tỷ nói, muội không phải là nói tỷ xúi bậy muội, hãm hại Triệu Khả Nhân sao? Chứng cớ đâu? Nhân chứng đâu?"

Sau khi nghe được lời nói của Triệu Khả Nhiên, Triệu Oánh lập tức ngây ngẩn cả người. Đúng vậy, mình cũng không có chứng cớ. Lần trước mình một người chạy đến Xuân Huy viên cầu cứu, lúc ấy trừ mình ra và Triệu Khả Nhiên, cũng chỉ có nha hoàn cận thân của Triệu Khả Nhiên, nhưng mà họ như thế nào có thể sẽ vì mình làm chứng!

Sau khi thấy bộ dáng của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên cũng không vì vậy im miệng. Nàng đứng lên, từng bước từng bước đi về phía Triệu Oánh, trên cao nhìn xuống phía nàng, trong mắt cũng là lóe ra ánh sang hung dữ: "Triệu Oánh, muội chính là không nên uổng phí tâm cơ rồi, nếu muội muốn lật đảo tỷ... tỷ nói cho muội biết, đó là không thể nào. Muội cho rằng chính muội là ai chứ! Còn dám chạy tới Xuân Huy viên hô to gọi nhỏ với tỷ, muội thật vẫn cho mình là tam tiểu thư sao? Chẳng lẽ hôm nay muội còn chưa tỉnh táo sao? Tỷ cho muội biết, phủ Thái Sư không có tam tiểu thư, chỉ có tam cô nương."

Toàn thân Triệu Khả Nhiên cũng tản mát ra một uy nghiêm, cái này với bình thường nàng ôn hòa thong dong, bình tĩnh ưu nhã hoàn toàn giống như hai người mà thôi. Lúc này Triệu Oánh không thể không thừa nhận, bây giờ Triệu Khả Nhiên đã không chỉ là đại tiểu thư phủ Thái Sư, xác thực nàng còn là một vị Nhất Phẩm Tôn Chính Văn Quận chúa rồi. Thấy Triệu Khả Nhiên như vậy, Triệu Oánh không biết nên có phản ứng gì mới phải.

Không chỉ có Triệu Oánh, ngay cả Lung nhi ở một bên phục vụ, Cầm Hương Thi Hương cũng là gương mặt kinh ngạc, họ chưa từng gặp qua bộ dáng này của tiểu thư nhà mình. Nhưng mà không thể không nói, bộ dáng hiện tại của tiểu thư nhà mình, thật sự đúng là rất có uy nghiêm. Cũng là lúc này, họ nhớ tiểu thư của các nàng bây giờ đã là Quận chúa rồi.

Tiếp đó, Triệu Khả Nhiên không có cho Triệu Oánh bất kỳ một chút thời gian hòa hoãn nào, tiếp tục mở miệng nói: "Nếu muội muốn nói, vậy muội bắt đầu cũng được, tỷ cho muội biết, bây giờ cho dù muội có chứng cớ nói rõ là tỷ xúi bậy muội, vậy cũng vô dụng."

Nghe Triệu Khả Nhiên gằn từng tiếng, trong lòng Triệu Oánh chỉ cảm thấy vô cùng lo sợ, lời gì cũng không nói ra được. Chỉ có thể ngơ ngác nhìn về phía Triệu Khả Nhiên.

Khóe miệng của Triệu Khả Nhiên gợi lên một chút cười tà: "Triệu Oánh, muội phải biết hiện tại tỷ cũng không phải là đại tiểu thư phủ Thái Sư bình tường gì rồi. Tỷ cho muội biết, cho dù chuyện này thật đúng là tỷ làm, vậy thì thế nào, hiện tại tỷ chính là Quận chúa rồi, muội cho là phụ mẫu bọn họ có lá gan làm ra chuyện gì với tỷ sao? Nếu nói hôn sự, vậy thì tỷ càng không sợ. Hôn sự của tỷ cũng chỉ có hoàng thượng có thể làm chủ, ngay cả tổ phụ cũng không biện pháp can thiệp, muội cho là phụ mẫu có thể can thiệp sao? Nhưng mà muội cũng không giống nhau, muội cho rằng sau khi chuyện này bùng nổ ra, muội sẽ còn có ngày sống dễ chịu sao? Đến lúc đó, mặc kệ là phụ thân, hay là mẫu thân, cũng sẽ hận thấu xương với muội đi! Dù sao muội đi hãm hại kiêu ngạo trong lòng bọn hắn như vậy. Đến lúc đó, một con cờ là muội đây, đại khái sẽ trở thành bỏ đi!"

Mỗi một chữ của Triệu Khả Nhiên đều giống như một thanh chùy thủ, gõ tâm của Triệu Oánh. Nàng ta vô cùng rõ ràng, lời nói của Triệu Khả Nhiên đều là thật, nếu nói ra chuyện biết đến cuối cùng cũng chỉ là mình gặp nạn, Triệu Khả Nhiên tuyệt đối sẽ thật tốt. Nhưng mà nếu muốn mình buông tha, mình thật sự chính là không cam lòng.

Triệu Khả Nhiên nhìn dáng vẻ mặt không cam lòng của Triệu Oánh, không nói thêm gì nữa, chỉ là nhẹ nhàng dạo bước, lại trở về chỗ ngồi của mình ngồi xong, mở miệng cười nói: "Tam muội, thời gian cũng không còn sớm, muội cũng nên đi về. Bằng không đến lúc đó trời quá tối, tỷ sợ muội sẽ ngã lộn đầu đó!"

Triệu Oánh biết hôm nay bất luận như thế nào mình cũng sẽ không thành công rồi. Lúc này nàng ta oán hận càng sâu với Triệu Khả Nhiên, nàng ta cố chấp cho là Triệu Khả Nhiên tuyệt đối có thể giúp nàng ta, nhưng mà chính là không muốn mà thôi. Nghĩ đến đây thì hận ý trong lòng của Triệu Oánh càng sâu.

Nàng ta đứng lên, mặt tràn đầy hận ý nhìn về phía Triệu Khả Nhiên: "Triệu Khả Nhiên, tỷ cũng không cần quá đắc ý. Muội cho tỷ biết, đừng tưởng rằng tỷ bây giờ là Quận chúa rồi, muội liền không làm gì tỷ được. Muội sẽ tuyệt đối không bỏ qua tỷ, hãy đợi đấy."

Sau khi nói xong, Triệu Oánh sải bước rời khỏi Xuân Huy Viên, mang theo tràn đầy hận ý, cũng không quay đầu lại đi.

Sau khi Triệu Oánh rời khỏi, Triệu Khả Nhiên vô cùng đau đầu ấn xuống mi tâm của mình một cái, hết sức bất đắc dĩ thở dài. Nàng thật vẫn không ngờ Triệu Oánh vậy mà lại tới Xuân Huy viên này náo trận. Nàng không phủ nhận, lần trước lúc mình trợ giúp Triệu Oánh, đích xác là có lòng riêng, nhưng mà rút cuộc chính mình cũng đúng là giúp nàng ta một đại ân, không phải sao? Nhưng không ngờ Triệu Oánh thật sự chính là một con bạch nhãn lang, hơn nữa còn là một con bạch nhãn lang không có đầu, thế nhưng muốn đem chuyện này tới uy hiếp mình, thật đúng là nực cười đó!

Chỉ là không thể không nói, tối nay thật sự chính là có đủ mệt, Triệu Khả Nhiên nhẹ thở dài một cái, sau đó phất tay, mở miệng phân phó nói: "Tốt lắm, các ngươi trước hết đi xuống đi! Ta mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi."

Không bao lâu, Triệu Khả Nhiên cũng đã nằm ở trên giường nghỉ ngơi, hơn nữa tiến vào mộng đẹp rất nhanh. Mặc dù Triệu Oánh náo loạn trận này, chỉ là Triệu Khả Nhiên còn không có quá nhiều gánh nặng gì trong lòng, cho nên tiến vào mộng đẹp rất nhanh.

Khi Tư Đồ Húc đến, thấy chính là một bộ hải đường xuân thụy đồ như vậy. Hắn biết hôm nay thánh chỉ thì sẽ đến, cho nên tối nay mới có thể tới được, nhưng không ngờ Triệu Khả Nhiên vậy mà lại ngủ sớm như vậy. Chẳng qua hắn cũng không đánh thức Triệu Khả Nhiên, chỉ là nhìn một hồi, sau đó nhẹ nhàng ấn lên một nụ hôn ở trên trán của Triệu Khả Nhiên, kế tiếp mới lưu luyến không rời rời khỏi.

Ngày thứ hai rời giường, Triệu Khả Nhiên cảm thấy tâm tình vẫn vô cùng tốt, giống như tối hôm qua Triệu Oánh náo loạn một trận kia chỉ là một giấc mộng mà thôi. Chẳng qua nói trắng ra, thật ra chính là bởi vì Triệu Oánh thật sự là không có bản lãnh gì quá lớn, cho nên nói cho cùng, Triệu Khả Nhiên vẫn là không đặt nàng ta ở trong lòng.

Đang dùng hết đồ ăn sáng, tâm tình của Triệu Khả Nhiên vô cùng tốt, không chỉ bởi vì ngày hôm qua có một ít đạo thánh chỉ, càng thêm bởi vì tối ngày hôm qua thu thập Triệu Oánh một chút, cho nên hiện tại cảm giác của nàng đúng là tâm tình sang sủa. Lại thêm thời tiết vẫn là vô cùng tốt, đã là mùa thu, không hề giống như ngày hè như vậy nóng bức như vậy nữa rồi, ngược lại là có chứa một cỗ mát mẻ của mùa thu. Thời tiết tốt như vậy, Triệu Khả Nhiên cũng không muốn muốn cô phụ. Cho nên nàng dẫn theo Cầm Hương Thi Hương. Đi tới trong hoa viên phủ Thái Sư tản bộ. Chỉ là nếu nàng sớm biết trước mình sẽ gặp phải người mình e sợ tránh không kịp ở trong hoa viên, vậy bất luận như thế nào nàng cũng sẽ không đi. Chỉ là cũng là bởi vì nàng không biết, cho nên nàng vẫn vô cùng cao hứng phấn chấn đi hoa viên.

Mà cùng một ngày đi hoa viên không chỉ là Triệu Khả Nhiên, còn có một người, bà ta cũng đi hoa viên, đó chính là Lưu di nương hiện tại đang có thai.

Tâm tình mấy ngày này của Lưu di nương cũng vô cùng không tốt. Ban đầu bà thật vất vả sau khi dùng dục tử tán mới mang bầu đứa bé, nhưng không ngờ đứa bé này cuối cùng vẫn còn không bảo đảm. Mặc dù hiện tại đứa bé còn đang trong bụng của bà, nhưng đại phu đã từng nói với bà rồi, đứa bé này tuyệt đối không có biện pháp duy trì đủ tháng ra đời. Vừa nghĩ tới khi mình mất sức lực lớn như vậy mới mang thai đứa bé thế nhưng không giữ được, bà đã cảm thấy vô cùng tức giận, rất hận Tần Hương Hà làm hại bà cho tới nay không có biện pháp mang thai.

Nhưng mà tại sau khi tức giận, đầu tiên bà nghĩ đến chính là đứa bé này tuyệt đối không thể hi sinh vô ích, bà không phải là không có nghĩ tới muốn đem chuyện đứa nhỏ vu oan đến trên Tần Hương Hà. Nhưng bối cảnh thân phận của Tần Hương Hà bà vô cùng rõ ràng, đến lúc đó, chuyện này nếu nghiêm tra ra lời, mình sợ cũng không thoát khỏi liên quan, cho nên không thể làm gì khác hơn là buông tha cái ý nghĩ này.

Mà ngay sau đó, bà lại nghĩ tới muốn đem chuyện này vu oan đến trên người Tôn thị. Phải nói người bà hận nhất là Tần Hương Hà, như vậy người thứ hai bà hận liền tuyệt đối là Tôn thị rồi. Không sai, Tôn thị đích xác là chưa từng làm chuyện gì hại bà, nhưng mà địa vị của Tôn thị, còn có Tôn thị sinh ra nam đinh duy nhất của phủ Thái Sư, những sự thật này, đều làm bà cảm thấy tức giận. Tại sao mọi người đều là thiếp thất, địa vị của Tôn thị cứ vững vàng cao hơn mình một khối như vậy. Cho nên bà liền muốn đem chuyện cũng đẩy tới trên đầu của Tôn thị. Nhưng mà không ngờ, Tôn Thị dĩ nhiên vẫn luôn không chịu đi đến hẹn, thậm chí khi bà đang đi Phong Hiên viên cũng là cáo ốm trốn tránh không gặp, như vậy để cho bà vô cùng gấp gáp. Bà bây giờ cũng không biết nên làm cái gì mới tốt nữa. Thời gian càng ngày càng gần rồi, thai của mình sợ là không giữ được, nhưng cho đến bây giờ còn chưa có tìm được một người chết thay.

Nếu mình sinh non, đến lúc đó tra ra chỉ sợ chuyện sẽ bại lộ, nhưng mà vừa không tìm được người chết thay, cho nên bà hiện tại trôi qua mỗi một ngày đều là đau khổ.

Nhìn thấy Lưu thị phiền não như vậy, Phán Nhi vô cùng lo lắng, vì vậy cũng chỉ có thể đề nghị Lưu thị ra hoa viên đi một chút, tánmootjt chút tâm. Gần đây tâm tình của Lưu thị cũng đích xác là vô cùng không tốt, vì vậy đồng ý.

Ngay tại khi Lưu thị và Phán Nhi tản bộ trong hoa viên, họ liền thấy Triệu Khả Nhiên cùng đi hoa viện giải sầu. Đến không sai biệt lắm

Dù sao hiện tại Triệu Khả Nhiên đã là Quận chúa rồi, cho nên sau khi thấy Triệu Khả Nhiên, Lưu thị cũng là vô cùng thức thời, đi lên phía trước, lập tức liền mở miệng thỉnh an: "Thiếp thân gặp qua đại tiểu thư."

Bây giờ mặc dù Triệu Khả Nhiên đã là Quận chúa rồi, nhưng mà người trong phủ còn thói quen xưng hô nàng là đại tiểu thư. Chẳng qua cho dù gọi lên là đại tiểu thư, nhưng trong lòng mọi người cũng hết sức rõ ràng, này không chỉ riêng có là đại tiểu thư, mà là một vị hoàng thượng thân phong Quận chúa rồi.

Triệu Khả Nhiên vừa nhìn thấy Lưu thị, trong lòng liền thầm kêu một tiếng "Hỏng bét", phải biết tình trạng hiện tại của Lưu thị là dạng gì, nàng vô cùng rõ ràng. Hiện tại Lưu thị tùy thời đều có thể sinh non, cho nên, gần đây trong khoảng thời gian này tới nay, nàng đều tận lực tránh chạm mặt với Lưu thị, chính là sợ xuất hiện cái gì ngoài ý muốn. Nhưng không ngờ, mình khó ra hoa viên một chuyến, dĩ nhiên cũng đụng phải Lưu thị, cái này thật vẫn làm cho người ta không khỏi muốn cảm thán một tiếng, số mạng đây!

Chỉ là trong lòng mặc dù nghĩ như vậy, nhưng trên mặt của Triệu Khả Nhiên vẫn đeo đầy nụ cười, liền vội vàng tiến lên, vịn thân thể Lưu di nương muốn hành lễ, mở miệng nói: "Lưu di nương, mọi người đều là người một nhà, cần gì phải đa lễ! Lại nói, hiện tại di nương còn có thai!"

Nghe Triệu Khả Nhiên nhắc tới thai của mình, trong mắt Lưu di nương nhanh chóng thoáng qua một tia mất tự nhiên, chỉ là biến mất rất nhanh không thấy.

Sau khi bà sờ bụng của mình, mở miệng cười trả lời: "Này thiếp thân liền cám ơn đại tiểu thư rồi."

Thật ra thì khi Triệu Khả Nhiên đang trưở lại, Lưu thị liền mọi cách kích động với nàng, cũng là hy vọng có thể đem oan uổng này gán cho Triệu Khả Nhiên. Bởi vì bà vẫn cảm thấy hình như Triệu Khả Nhiên phát hiện ra cái gì không ổn, cho nên muốn phải hạ thủ vi cường trước. Nhưng mà bà không ngờ, hiện tại Triệu Khả Nhiên đã là Quận chúa rồi, cho nên bà vội vàng bỏ đi cái ý niệm này, quay ra muốn hãm hại Tôn Thị.

Lưu thị vô cùng rõ ràng, hiện tại chính mình tuyệt đối không có biện pháp chống lại Triệu Khả Nhiên, phải biết hiện tại Triệu Khả Nhiên đã là Quận chúa rồi, hơn nữa lập tức sẽ tham gia tuyển phi yến. Cho nên, cho dù mình thật đem chuyện thai nhi vu oan cho Triệu Khả Nhiên, không nói có thể thành công hay không, cho dù thành công, vậy cũng không có ích lợi gì. Ngược lại vì vậy sẽ kết xuống thù với Triệu Khả Nhiên, như vậy thật sự là rất không có lời. Cho nên, hôm nay cho dù gặp được Triệu Khả Nhiên, bà cũng cũng không có bắt đầu sinh ý niệm xấu xa gì, chỉ là đơn thuần tiến lên đây chào hỏi mà thôi.

Nhưng Triệu Khả Nhiên là một người vô cùng cẩn thận, nàng tuyệt đối sẽ không để cho mình có cơ hội ở giữa nguy hiểm, vì vậy nàng mở miệng đề nghị: "Lưu di nương, hiện tại di nương có thai! Cũng không nên đứng lâu, không bằng chúng ta đi đình nơi nào ngồi một chút đi!" Nghe được đề nghị của Triệu Khả Nhiên, Lưu thị cười cười, mở miệng nói: "Vậy thì cám ơn đại tiểu thư quan tâm."

Rất nhanh, hai người cũng đã đến đình nơi đó. Vừa đến đình nơi đó, Triệu Khả Nhiên liền phát hiện trong đình đã có người. Sau khi vừa nhìn thấy người trong đình, Triệu Khả Nhiên không khỏi nâng trán, thật đúng là oan gia ngõ hẹp! Rút cuộc hôm nay là ngày mấy đây! Thế nào luôn đụng phải người không muốn nhìn thấy người một chút!

Hết chương 125


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Beo832209, Candy Kid, Đặng Mi Mi, Hiền Húc, hongan9983, Kanila64, Linh Đang 123, lăngcaca, Mamakute2003, Oh bin kim và 267 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.