Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 

Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

 
Có bài mới 12.07.2016, 11:02
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 04.03.2016, 09:15
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 101
Được thanks: 322 lần
Điểm: 18.39
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 21
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6: Ước định đánh cuộc
Edit: hochi

Đường Vĩ, cậu ta tên Đường Vĩ. Rõ ràng La Tiểu Nặc nghe được trong đầu mình hình như có một tiếng đứt "phăng" của dây cung. Cô đã không có thừa sức đi tìm tòi nghiên cứu tại sao vốn nên là lúc đầu mình và Đường Vĩ biết nhau sao lại xuất hiện lúc mình học tiểu học, hai người đó đã từng lời ngon tiếng ngọt, thề non hẹn biển giống như phim ảnh từ từ hiện ra trong đầu cô, mà chuyện xưa kết cục lại để cho cô khó có thể rửa sạch thù hận và nỗi dđlqđ nhục. La Tiểu Nặc nắm thật chặt hai quả đấm, cảm xúc này mãnh liệt, yêu hận đan xen làm cho cả người cô không tự chủ được run rẩy, rốt cuộc anh ta cũng xuất hiện, mà cô thì nên đi đâu.

"Tiểu Nặc, Tiểu Nặc, cậu làm sao vậy, tại sao khóc?" Tạ Thi Vận nhìn hai mắt nhắm nghiền, không ngừng rơi nước mắt của La Tiểu Nặc lo lắng hỏi.

La Tiểu Nặc hít một hơi thật sâu, lấy tay lau mắt, cố gắng thoải mái nói: "Không có, không cẩn thận bị bụi bay vào mắt!"

Tạ Thi Vận nghi ngờ nhìn cặp mắt đỏ ngầu của Tiểu Nặc, hỏi: "Thật sao? Tại sao tớ cảm giác cậu hình như có vẻ là lạ, nhưng nếu như cậu thật sự lo lắng bởi vì ngồi cạnh Đường Vĩ mà bị cậu ta trêu trọc, trực tiếp đổi vị trí là được, cái này cũng không có gì khó."

"Tớ sẽ không đổi vị trí, dựa vào cái gì mà cậu ta có thể đối với tớ kêu thì tới, đuổi thì đi chứ, mà tớ cũng chỉ có thể ngoan ngoãn nghe lời chứ." Đúng vậy, ngày hôm qua còn chàng chàng thiếp thiếp mặn nồng với cô đảo mắt đã thề non hẹn biển với người khác, chẳng lẽ tình cảm của cô rẻ mạt vậy sao? Có lẽ mình cũng chỉ là hạt bụi không cẩn thận dính vào quần áo của anh ta, dđlqđ phẩy tay một cái rồi tan như mây khói sao? Đủ loại bất công những ngày qua đan xen trong đầu La Tiểu Nặc, chẳng lẽ số mạng mình đã định trước là sẽ bị anh ta phụ bạc sao? Rốt cuộc cô không nhịn được hét lên.

"Làm ơn đi, tớ nói cậu thật đúng là cùng cậu ta tính toán hăng say đến vậy nhỉ? Hoàng tử mặt lạnh này ngoại trừ cấp đầu tiên, còn lại năm năm liên tục luôn giữ kỷ lục hạng nhất toàn trường, ngay cả thầy cô cũng không dám lớn tiếng với cậu ta. Cậu nói đi sao cậu lại muốn đi làm loại chuyện phí sức còn chẳng có kết quả tốt này?"

"Chẳng lẽ nói bị người khi dễ chính là số mạng chúng ta đã định trước sao? Chẳng lẽ nói cũng bởi vì cậu ta liên tục được lọt hạng nhất trong trường học thì dựa vào đó cậu ta có thể không chút kiêng kỵ đứng ở trên đầu chúng ta ức hiếp chúng ta sao? Không, cái này không công bằng, không công bằng!! Nếu quả như thật như lời nói, như vậy La Tiểu Nặc tớ ở chỗ này thề, Đường Vĩ cậu ta có thể làm được chuyện gì, tớ cũng có thể làm được như thế. Cho nên tớ làm như vậy, chỉ là vì yêu cầu cái lý thôi. Nhưng cũng nói cho mọi người, mọi người đều bình đẳng, chỉ cần chúng ta nỗ lực, nhất định có thể thay đổi vận mệnh."

Tạ Thi Vận kinh ngạc nhìn người bạn tốt trước mắt của mình, chợt phát hiện thì ra mình không hiểu cô chút nào cả. Tự tin trong mắt La Tiểu Nặc còn chói mắt hơn cả mặt trời, vậy mà lại để cho cô cảm thấy có lẽ cậu ấy thật sự có thể làm được.

"Được, nói thật hay! Hay cho một tâm chí mạnh mẽ đấy. Tôi còn không biết bạn học La Tiểu Nặc cậu ngoại trừ là một người ngu ngốc sau này còn là một nhà khoa học viễn tưởng đấy! Nhưng nếu hôm nay cậu lập được lời thề như thế, vậy nếu tôi không đồng hành với cậu, cũng thật có lỗi vì tôi đã ngồi cùng bàn với cậu. Như vậy không bằng năm nay chúng ta vượt lên thi thử cấp ba lấy thành tích cao thấp làm thí dụ, định vị thắng thua thôi." Đường Vĩ châm chọc nhếch mép cười đạp cửa cầu thang như bóng ma đi ra ngoài.

"Chẳng qua tôi rất hoài nghi, đối với người ngồi cùng bàn có thể nói rất khó đạt điểm nhỉ, tôi vậy mà thật rất lo lắng cậu đấy." Ánh mắt Đường Vĩ khinh thường nhìn thẳng vào mắt La Tiểu Nặc, chợt ngơ ngẩn. Trong đôi mắt kia tràn đầy cảm xúc không nói được, mà chính cô lại mang đến cho cậu một loại cảm giác uy hiếp chưa bao giờ trả qua.

"Được, chúng ta sẽ lấy thành tích thi lên trung học này làm thí dụ, nếu như tôi thua về sau mặc cậu bắt nạt thế nào tôi cũng dđlqđ sẽ không phản kháng, nhưng nếu như kết quả ngược lại, như vậy tôi chỉ có một yêu cầu, tôi hi vọng, về sau cậu có thể cách xa tôi ra." La Tiểu Nặc cười chua xót nói.

Đường Vĩ hơi nhíu mày, nói: "Được, tôi đồng ý cậu." Rồi xoay người rời đi.

La Tiểu Nặc không phải không nghĩ tới có thể nói ra một vài yêu cầu quá đáng hơn, vì mình mà báo thù, nhưng khi nhìn gương mặt vẫn tràn đầy nét ngây thơ, cô lại không cách nào mang cậu ta và người kia gắn liền với nhau. Mặc dù cô biết rất rõ bọn họ là cùng một người. Thôi được, dù sao hiện tại ba mẹ đều trở về, cuộc sống cũng lần nữa bắt đầu.

Về phần báo thù cô dĩ nhiên sẽ không buông tay, nhưng để cho cô trả thù một đứa bé lại hơi bị quá đáng, chờ cậu ta lớn lên rồi hãy nói. Còn bây giờ trước hết giúp cha mẹ cậu ta dạy dỗ đứa bé này đã, để xem cậu ta sau này có còn dám kiêu ngạo như thế nữa không. Hừ.

Tạ Thi Vận nhìn bạn tốt của mình, cô càng nhìn càng không hiểu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn hochi về bài viết trên: Catstreet21, Huyen Jenzy, Linhkb3, anhanh0609, mymy945, phuongmouse, qh2qa06, sxu, thienly
     

Có bài mới 14.07.2016, 08:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 04.03.2016, 09:15
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 101
Được thanks: 322 lần
Điểm: 18.39
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 22
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7: Một trận chiến nổi tiếng (1)
Edit: hochi

Thật vất vả mới chịu đựng qua một buổi học, La Tiểu Nặc về đến nhà, mệt lả gieo người lên ghế sa lon. Cuộc sống học sinh này trải qua cũng không phải dễ dàng nhỉ, vừa phải cẩn thận lo lắng sợ bị lộ, còn phải bị bọn nhóc học sinh tiểu học ức hiếp, hơn nữa cậu nhóc kia là kẻ mình ghét nhất, thật là phiền muộn quá. "Ôi......" La Tiểu Nặc không khỏi phát ra tiếng thở dài.

"Tiểu Nặc, sao thế, tuổi còn nhỏ sao đã than thở thế? Lại đây, có tâm sự gì cứ nói cho cha." Cha La vừa vào cửa đã nhìn thấy con gái đang ủ rũ cúi đầu, yêu thương hỏi.

"Cha, người đã về rồi. Không có gì, chỉ là muốn thi thẳng lên cuộc thi của năm đầu trung học, có chút lo lắng mà thôi." La Tiểu Nặc sợ cha lo lắng, nên thuận miệng viện cớ.

"À, cha còn tưởng rằng chuyện gì lớn chứ, Tiểu Nặc, hôm nay cha về sớm như vậy bởi vì muốn nói cho con biết tin tốt. Công ty cha quyết định tài trợ cho trường trung học Tử Dương thành phố X." Cha La hưng phấn nói với Tiểu Nặc.

"A, đó chính trường nội trú trung học Tử Dương thành phố X toàn học sinh giỏi sao? Nghe nói chỉ cần có thể lên học trường đó, thì tỷ lệ có thể thi được vào năm đầu của trung học rất lớn, hơn nữa nghe nói tất cả những người vào được năm đầu trung học hoàn toàn có thể vào được đại học danh tiếng." La Tiểu Nặc tò mò hỏi.

"Không sai, chính là trường học đó." Cha La hả hê vỗ vỗ bả vai Tiểu Nặc, nói tiếp: "Đến lúc thi thẳng lên năm đầu trung học, cha lấy danh nghĩa công ty nói chuyện với lãnh đạo trường một chút, nói không chừng có thể xét giảm một vài điểm, vậy Tiểu Nặc nhà ta nhất định có thể thi được đấy. Thế nào, là một tin tức tốt chứ. Tiểu Nặc."

Éc...... La Tiểu Nặc biết nếu như nói cô không xuyên trở về quá khứ, chuyện sẽ phát triển thế nào. Chiếu theo lúc mình học tiểu học đó thành tích nửa vời, lúc ấy vĩnh viễn không bao giờ đạt tới điểm trúng tuyển lên trung học Tử Dương. Cũng chỉ có cha mới có thể vì mình làm mặt dày đi nhờ vả trường học người ta nể mặt vì đã tài trợ mà xét giảm điểm số, sau đó còn bị người ta từ chối thẳng thừng, hơn nữa chuyện còn chưa dừng lại ở đó, trên trang đầu tờ báo gọi là gì nhà giàu số một vì con gái yêu cầu xin Tử Dương giảm điểm số, dđlqđ Tử Dương vì bảo đảm chất lượng thiết diện vô tình (công bằng) nói không có cửa đâu. Còn chấn động một thời gian. La Tiểu Nặc cũng không muốn làm khó cha như vậy, vội nói: "Cha, lần này để cho tự con thử một chút, con tin tưởng mình nhất định có thể dựa vào năng lực bản thân thi đậu trung học Tử Dương."

Cha La khoa trương giả vờ dụi dụi con mắt, xúc động thật lâu nói: "Tiểu Nặc, rốt cuộc con cũng trưởng thành, cha tin tưởng con, cha sẽ vĩnh viễn sau lưng con ủng hộ con."

"Cho con xin, cha, người lại dùng loại giọng điệu ghê tởm này nói chuyện nữa, toàn thân con nổi hết da gà rồi. Yên tâm đi, con nhất định sẽ thành công." La Tiểu Nặc bất đắc dĩ trợn mắt một cái nói qua lập tức xoay người đi về phía gian phòng của mình.

"Cố gắng lên nhé, Tiểu Nặc." Cha La nhân lúc Tiểu Nặc xoay người cúi đầu thì thầm một câu.

"Hổ phụ vô khuyển nữ, yên tâm, cha." Xa xa truyền đến giọng nói thanh thúy của Tiểu Nặc, cha La cười khẽ, đứa nhỏ này. . . . . .

La Tiểu Nặc nằm ngửa trên giường mình đối với một tháng sau vượt cấp thi thử vào cấp hai vẫn rất có lòng tin, dù sao dựa vào việc cô hai mươi lăm tuổi thông minh cùng so tài với những đưa trẻ mười một mười hai, vốn dĩ không có gì có thể so sánh, cô biết cô nhất định sẽ thắng, cô muốn làm cũng chỉ là dạy dỗ đứa trẻ kiêu ngạo kia một chút, để cho cậu ta cách càng xa mình càng tốt.

Gần đây La Tiểu Nặc ở trường học càng dđlqđ ngày càng thuận lợi, nguyên nhân chính là sắp tới cô ước định đánh cuộc với hoàng tử mặt lạnh Đường Vĩ thành công hấp dẫn con mắt của vô số người, ngay sau đó mấy lần thử trong kỳ thi, cô cũng hắc mã* lớn nhất trong lịch sử của trường học, được lọt vào danh sách thành tích đứng đầu với Đường Vĩ.
(*): Không lường được thực lực với người cạnh tranh.

"Này này, mau nhìn mau nhìn, đó chính là La Tiểu Nặc lớp sáu đấy, cực kỳ lợi hại đấy, đây đã là lần thứ ba cô với hoàng tử mặt lạnh Đường Vĩ đều được liệt vào danh sách thành tích tốt nhất, thật sự rất tiến bộ đấy......" Học sinh A ngưỡng mộ nói.

"A a, thì ra chính là cô ấy, thật không nhìn ra, thoạt nhìn rất bình thường thôi mà." Học sinh B có chút thất vọng nói: "Tôi vẫn khá xem trọng hoàng tử mặt lạnh, tôi nhận thấy được trận đánh cuộc của bọn họ đó Đường Vĩ sẽ là người thắng..., dù sao dáng dấp Đường Vĩ người ta cũng thật là đẹp trai đấy......"

"Không nhất định như thế, đẹp trai cũng không thể ăn thay cơm, tôi thì tương đối yêu thích La Tiểu Nặc dám khiêu chiến tinh thần kiểu này, tôi ủng hộ La Tiểu Nặc.” Học sinh A sùng bái nói.

"Tất cả các người chớ ồn ào, dù sao ngày mai cũng là ngày thi lên cấp hai rồi, nghe nói Đường Vĩ và La Tiểu Nặc cũng dự thi trung học Tử Dương, đến lúc đó tự nhiên thấy rõ ràng, chúng ta chỉ cần chờ đợi dđlqđ quan sát là được rồi. Học sinh C nói.

La Tiểu Nặc vừa tự lẩm bẩm: "Coi thường tôi, coi thường tôi." Vừa bước nhanh rời khỏi trường học. Gần đây độ nổi tiếng của cô tăng vọt, làm cho cô cảm giác từ trước đến nay đã sống rất thấp hèn, tâm tình vẫn còn thấy buồn bực. May mà ngày mai phải thi lên năm đầu trung học, mau mau rời khỏi chỗ đất thị phi này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn hochi về bài viết trên: Catstreet21, Linhkb3, anhanh0609, chalychanh, qh2qa06, sxu, thienly
     
Có bài mới 15.07.2016, 15:12
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 04.03.2016, 09:15
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 101
Được thanks: 322 lần
Điểm: 18.39
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 8: Một trận chiến nổi tiếng (2)
Edit: hochi

Rốt cuộc ngày thi lên năm nhất trung học đã tới, sau khi bạn học La Tiểu Nặc dễ dàng thông qua cuộc thi ngữ văn và Anh văn, cũng vào lúc đang thi sắp xong môn toán học thì lại xảy ra vấn đề. Thì ra là vốn có số điểm trên cơ sở, bài thi toán học làm đề phụ được 20 điểm. Trả lời vấn đáp, nếu trả lời đúng xem xét điểm phương thức tiến hành.

Ôi, một sinh viên tốt nghiệp bị một tên trình độ tiểu học làm khó bởi đề phụ, có phải rất khó coi không. Sự thật chứng minh là rất khó coi. La Tiểu Nặc dưới tình huống trái lo phải nghĩ cũng không ra kết quả, chỉ có thể bất đắc dĩ bỏ qua bài 20 điểm này. Cũng chẳng có biện pháp nữa, học toán kém, cũng được, mình không làm được, chắc là nhóc con rắm thối kia cũng không làm được đâu. La Tiểu Nặc chỉ có thể cầu nguyện như vậy.

Hôm nay là ngày quan trọng công bố thành tích rồi, sáng sớm La Tiểu Nặc đã cảm thấy tinh thần có phần không tập trung, đây tuy nói đã nắm chắc, nhưng đáy lòng vẫn mơ hồ có chút lo lắng. Việc không làm xong đề phụ làm cho cô đứng ngồi không yên, sớm biết như thế ban đầu nên ôn tập thật tốt, nếu sinh viên tốt nghiệp đại học thi không vượt qua học sinh tiểu học, vậy thì thật là đáng chê cười. Tinh thần La Tiểu Nặc thấp thỏm đi đến trường học. Quả nhiên, dđlqđ sáng sớm trong trường học đã là cảnh tượng đầu người trùng điệp, tất cả mọi người rất vội vã muốn biết thành tích của mình, tất nhiên cũng không loại bỏ một bộ phận những người hóng chuyện đặc biệt đến theo dõi trận đánh cuộc chấn động một thời đến tột cùng kết quả như thế nào.

La Tiểu Nặc thật vất vả chen đến trước bảng thành tích, vừa nhìn, ngất, đứng đầu, Đường Vĩ, đứng thứ hai, La Tiểu Nặc. Quả nhiên là ngày đó bỏ qua bài 20 điểm. Lần này phiền toái rồi. Không được, cô phải nhanh chóng rời đi. La Tiểu Nặc thừa dịp đám người bắt đầu di chuyển, len lén chạy ra ngoài. Ai, thật là sách lược sai lầm. La Tiểu Nặc đi trên đường nhỏ ở phía sau trường học mặt buồn bực lẩm bẩm, vừa đá cục đá nhỏ bên chân.

"Cậu cũng không cần chán nản quá, nếu như không lên tiếng nhận thua, cùng lắm là ăn vạ thôi, dù sao tôi cũng chưa từng trông cậy vào loại người như cậu sẽ giữ đúng cam kết". Một giọng nói đáng ghét chui vào lỗ tai La Tiểu Nặc.

La Tiểu Nặc nhìn chung quanh, đồ quỷ sứ đáng ghét kia ở đâu? Nhưng cũng không có người, "Sao đi đến đâu cũng đều đụng dđlqđ phải cậu vậy, đồ quỷ sứ đáng ghét, La Tiểu Nặc tôi cho tới bây giờ đều nói làm được, đâu giống như vài người giấu đầu giấu đuôi tính là anh hùng hảo hán sao, cậu có bản lĩnh thì ra ngoài, chúng ta một đấu một."

"Ngây thơ, ai muốn đấu một mình với cậu. Hừ, ngu ngốc". Một bóng dáng từ trên cây nhảy xuống bên cạnh La Tiểu Nặc, chính là Đường Vĩ.

La Tiểu Nặc giận đến nghiến răng, hận không thể nhào tới cắn cậu ta hai cái. Đang lúc này trong trường học truyền thanh vang lên."Xin chú ý, xin chú ý, xin mời bạn La Tiểu Nặc lớp sáu năm hai sau khi nghe thấy loa nhanh chóng đến phòng hiệu trưởng".

Phòng hiệu trưởng? Hai người chăm chú nhìn nhau một cái, có chút không hiểu, đã xảy ra chuyện gì sao? La Tiểu Nặc xoay người đi về phía phát ra tiếng loa.

Vào phòng hiệu trưởng, chỉ thấy hiệu trưởng đang nghiêm trang đứng ở bên cạnh một ông lão, mà vị kia thoạt nhìn là một ông lão rất dễ gần đang ngồi chỗ của hiệu trưởng, đang khua bút viết gì đó. Hiệu trưởng ngẩng đầu nhìn thấy La Tiểu Nặc, khẽ mỉm cười, ngồi đối diện ông lão rồi nói: "Ông Hà, đứa bé kia đã tới". Ông lão kia mỉm cười ngẩng đầu nhìn cô một cái, gật đầu một cái. Hiệu trưởng cúi đầu bên tai ông lão nói câu gì đó, rồi đứng dậy đi ra ngoài. La Tiểu Nặc đứng ngơ ngác, không biết có chuyện gì xảy ra.

Ông lão buông bút trên tay xuống, tươi cười đứng lên nói với hai người: "Cháu chính là La Tiểu Nặc sao. Thật là một đứa bé đáng yêu. Ông là hiệu trưởng trung học Tử Dương, ông tên là Hà Thủ. Rất hân hạnh được gặp cháu".

Thì ra là hiệu trưởng trung học Tử Dương, thảo nào ngay cả hiệu trưởng cũng phải cung kính với ông ấy. La Tiểu Nặc vội vàng đứng dậy chào hỏi với ông lão.

Hiệu trưởng Hà khoát khoát tay ý bảo bọn họ ngồi xuống, vừa nói: "Là như vậy, ông thấy thành tích của cháu và Đường Vĩ thi thử lên cấp hai, hai người các cháu đều rất xuất sắc, trung học Tử Dương chúng ta thật vui mừng vì các cháu có thể trở thành một trong những học sinh khóa dđlqđ mới của chúng ta. Nhưng bởi vì nguyên nhân điểm số của Đường Vĩ cao hơn cháu, để cậu ấy vào học thực nghiệm năm đầu trung học Tử Dương chúng ta, mà hôm nay ông tới đây, sau khi hiểu rõ tình huống cháu, hy vọng có thể tiến hành một khảo nghiệm nhỏ đối với cháu. Không biết cháu có đồng ý không? Dĩ nhiên nếu như cháu vượt qua khảo nghiệm, chúng ta cũng sẽ tính thành tích trên cơ sở cộng thêm 20 điểm, mà cháu cũng sắp trở thành một thành viên lớp thực nghiệm của trung học Tử Dương chúng ta”.

"Đồng ý". La Tiểu Nặc không chút nghĩ ngợi đáp một câu. Lớp thực nghiệm trung học Tử Dương cơ mà, đây thực sự là mạnh mẽ dường nào, ý nghĩa chính là đi vào rồi nhất định có thể vào được năm hai trung học Tử Dương. Hơn nữa, cô không muốn thua dưới tay thằng bé phách lối kia.

"Ha ha, vậy cũng tốt, khảo nghiệm chỉ có một đề bài, cháu chú ý nghe cho kỹ nha. Giả thiết vào một buổi tối giông bão, cháu ở trên một cái xe, đi qua một bến xe. Có ba người đang đợi xe ta-xi. Một là ông lão sắp chết, rất đáng thương. Một là bác sĩ, ông đã từng cứu mạng của cháu, là đại ân nhân, cháu nằm mơ cũng muốn báo đáp ông ta. Còn có một người phụ nữ/người đàn ông, cô ấy/anh ta là người trong mơ cháu cũng muốn gả/cưới người đó, có lẽ để mất cũng không còn. Nhưng xe cháu chỉ có thể ngồi một người, cháu sẽ lựa chọn như thế nào đây? Xin giải thích lý do của cháu một chút".

La Tiểu Nặc chưa bao giờ nghĩ tới sẽ ra đề khảo nghiệm như vậy, mỗi đáp án thoạt nhìn hình như đều có lý, nhưng lại giống như đều không chính xác. Đến tột cùng nên lựa chọn như thế nào đây? Cô rơi vào trầm tư.

Chợt ý tưởng lóe lên, có lẽ đây mới là đáp án chính xác.

"Đáp án của cháu là đưa chìa khóa xe cho bác sĩ, để cho ông ấy chở ông lão đi bệnh viện, mà cháu, ở lại với người tình trong mộng cùng nhau chờ xe buýt". La Tiểu Nặc nghiêm túc hồi đáp. Trong đôi mắt lóe ra tia sáng thông minh.

Hiệu trưởng Hà cười ha ha: "Thật là một đáp án thú vị, có thể nói cho ông biết tại sao cháu lựa chọn như vậy không?"

"Cháu nghĩ là có lẽ cái đề mục này người nghĩ ra ngay từ lúc đầu cũng không định để nó trở thành một dạng đề lựa chọn, chỉ là thói quen tự bảo vệ mình của chúng ta đã xác định vị trí ở trên xe, mới dẫn đến lựa chọn khó khăn là phải lựa chọn một trong ba này. Mà trên thực tế, bình thường, muốn nhận được bao nhiêu, trước tiên sẽ phải bỏ ra bấy nhiêu, đây là điều hiển nhiên. Cũng giống như vấn đề này, bản thân từ bỏ các loại, thì cả ba người được hưởng. Cháu cho là như vậy". La Tiểu Nặc chậm rãi nói xong, trong giọng nói có loại kiên định không tự chủ.

"Được, nói rất hay, ông thật sự không thể tin được lời nói này xuất phát từ trong miệng một học sinh tiểu học, cháu thật sự làm cho ông giật mình. Ông hoàn toàn không cách nào tìm được bất kỳ sơ hở nào trong đáp án và giải thích của cháu, chúc mừng cháu... cháu đã vượt qua khảo nghiệm." Hiệu trưởng Hà tán thưởng nói."Nhưng mà ông lại muốn hỏi một câu, không biết từ trong đề khảo nghiệm này cháu đã học được thứ gì? Tất nhiên vấn đề này không bàn cãi". Hiệu trưởng Hà dí dỏm hỏi.

"Cháu nghĩ nó giúp chúng ta hiểu một điều có lúc bỏ đi một số nguyên tắc tự cho là đúng, người ta có thể đạt được nhiều hơn; tha thứ một phần cái gọi là phản bội hay lừa gạt, trong lòng người ta có thể càng rộng mở hơn". La Tiểu Nặc hít một hơi thật sâu, nhẹ nhàng nói ra những lời này.

Hiệu trưởng Hà nhìn đứa bé chợt tản mát ra một nỗi đau thương nhàn nhạt không khỏi hỏi một câu: "Vậy cháu có thể làm được sao?"

"Có lẽ vậy, cháu chỉ có thể cố gắng thử". La Tiểu Nặc có phần mờ mịt nói.

Hiệu trưởng Hà yêu thương nhìn Tiểu Nặc nói: "Được rồi, hôm nay khảo nghiệm đến đây là kết thúc. Mấy ngày nữa giấy thông báo sẽ được chuyển đến nhà cháu, rất chờ mong được gặp mặt cháu trong sân trường Tử Dương".

"Cám ơn hiệu trưởng". La Tiểu Nặc vui mừng trả lời. Rồi đi ra ngoài cửa. Nghe được giọng hiệu trưởng Hà truyền đến từ phía sau: "Cháu gái, bất luận khi nào đều phải nhớ, cuộc sống còn có rất nhiều thứ đáng giá để theo đuổi, ngàn vạn lần không được bởi vì cái nhỏ mà đánh mất cái lớn nhé!" Thân thể La Tiểu Nặc dừng một chút, gật đầu một cái, trực tiếp rời đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn hochi về bài viết trên: Catstreet21, Linhkb3, anhanh0609, chalychanh, qh2qa06, sxu
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bach thao, conluanho, kpham75, Myhanh9868, thuyhang181290, thuyle87, Tiểu Xảo và 357 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

6 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 123, 124, 125

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 105, 106, 107

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Hiện đại] Hắn là cố chấp cuồng - Linh Công Chúa

1 ... 10, 11, 12

16 • [Cổ đại] Sư phụ quá mê người đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

1 ... 66, 67, 68

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 126, 127, 128

18 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162

19 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

20 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Ly Ly
Shop - Đấu giá: Hạ Tịch Nguyệt vừa đặt giá 554 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 389 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 230 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 310 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 272 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 294 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 258 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 256 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 279 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 369 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 244 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 256 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Trái tim cầu vồng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 218 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 250 điểm để mua Heo cầm lửa
TranGemy: [Hiện đại] Quân hôn: Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch chương 308
TranGemy: How are you today? Kể mình nghe đi, hôm nay bạn có vui không?
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 787 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mashimaro cưỡi trăng thổi sáo
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 250 điểm để mua Pikachu làm xiếc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 358 điểm để mua Hổ đọc sách
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Windyphan
cò lười: 18h hôm nay là chốt rồi mọi người ơi
cò lười: viewtopic.php?style=2&t=413453&p=3454265#p3454265  tham gia bình chọn và dự đoán rinh quà nào
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Um-um

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.