Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 09.07.2016, 15:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 83
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Tuần này con trai ốm, chương này cũng dài nên mình edit được 1c thôi. Mọi người thông cảm nhé.

Chương 115. Chính miệng nói ra.

Editor: Linh

Nàng nói như vậy, Triệu Hữu Đường càng muốn xem, tay dài duỗi ra liền cầm tờ giấy vào trong tay.

Phùng Liên Dung muốn giật lấy, tay hắn liền giơ lên cao.

Phùng Liên Dung thấp hơn hắn một cái đầu, dù là kiễng chân cũng không thể đụng tới, nàng gấp đến độ mặt đỏ bừng, cầu xin nói: "Hoàng thượng, ngài đừng xem tờ này."

Triệu Hữu Đường nhướng mi nói: "Nàng giật được Trẫm sẽ không xem."

Phùng Liên Dung lập tức nhảy lên lấy lại.

Tóc của nàng theo động tác của nàng chậm rãi tung ra, Triệu Hữu Đường đắc ý dao động tờ giấy, Phùng Liên Dung mắt thấy không cong cách nào, lại bắt đầu túm lấy long bào của Triệu Hữu Đường, hận không thể biến hắn thành một cái thân cây, chính mình leo lên.

Nhưng Triệu Hữu Đường khí lực lớn như vậy, nàng gắng lắm cũng không có cách nào, chỉ một lát sau liền mệt đến thở hổn hển.

Hắn cúi mắt nhìn nàng, thấy môi nàng khẽ nhếch, khuôn mặt ửng hồng, tóc xõa ra nằm rải rác trên vai, ánh mắt nhìn theo tay hắn, gấp gáp như một con mèo tham ăn. Hắn đột nhiên nghĩ đến quả trứng kia, không phải là nàng còn viết bậy gì nữa đấy chứ?

Nếu không tại sao lại muốn lấy lại?

Hắn lập tức trầm mặt nói: "Nàng thành thật khai báo, có phải là chê trách Trẫm không?"

Nếu đúng là như vậy, hắn cũng không muốn xem!

Xem rồi tức giận lại cùng nàng trở mặt.

Loại cảm giác này làm hắn rất không thoải mái, mấy năm nay hắn và nàng chưa từng ồn ào cãi nhau, qua lần này mới biết hắn cũng không muốn như thế, bằng không hắn cũng sẽ không chủ động đến đây.

Phùng Liên Dung vội nói: "Không có."

Nàng dù có không tán thành với Triệu Hữu Đường thế nào, mặc kệ là ngoài mặt, hay là trong lòng nàng đều sẽ không dám thật sự trách cứ Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường khí hiểu, vậy vì sao không cho hắn xem?

Hắn vội mở tờ giấy ra, chỉ thấy bên trên có hai hàng chữ: "Thiếp thân thích Hoàng thượng, trước đây không muốn vào cung cũng là bởi vì không biết chuyện tương lai, trên thế gian này người thiếp thân yêu nhất chính là Hoàng thượng! Thiếp thân yêu ngài, yêu nhất là ngài, cho dù là kiếp sau cũng sẽ yêu ngài, lại sinh con cho ngài.

Triệu Hữu Đường cầm tờ giấy, nhất thời không thể động đậy.

Tuy rằng Phùng Liên Dung thích hắn, hắn không phải không biết, nhưng là cho đến bây giờ nàng chưa từng nói ra miệng, hôm nay viết trên đây, hiển nhiên là biểu hiện điên khùng, hắn lại bị xúc động đến, khóe miệng hơi cong, nụ cười liền tràn ra.

Phùng Liên Dung lại xấu hổ đến đỏ bừng cả mặt.

Những lời này là suy nghĩ trong lòng nàng, nhưng không khỏi quá mức trực tiếp nên nàng không dám cho Triệu Hữu Đường xem, cho nên mấy năm nay, chẳng sợ nàng rất thích hắn nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng nói qua thích hắn này kia, chứ đừng nói đến nói yêu.

Triệu Hữu Đường chậm rãi gấp tờ giấy lại, nhét vào trong tay áo: "Khó trách không cho Trẫm xem, mấy lời kiểu này viết thì có ý tứ gì."

Phùng Liên Dung ngập ngừng nói: "Thiếp thân không dám viết nữa rồi."

"Đúng là không cần viết, nói là được rồi." Hắn đừng trước mặt nàng, bâng quơ nói, "Hiện Trẫm đã đến đây, nàng nói một lần đi."

Phùng Liên Dung bỗng chốc không phản ứng kịp: "Cái gì?"

"Nói mấy lời nàng viết với Trẫm, Trẫm lại suy nghĩ xem có nên tha thứ cho nàng không." Hắn nhịn cười.

Phùng Liên Dung mặt lại có chút trắng bệch: "Nói, nói ra?"

"Ừ, Trẫm đang chờ đấy."

Phùng Liên Dung lập tức cảm thấy cổ họng có chút khô, lại bắt đầu mặt đỏ tai hồng, cả trái tim đều nhảy loạn, nữ nhi gia chú ý dè dặt, nàng tuy rằng không quá dè dặt, nhưng giáp mặt nói thích Triệu Hữu Đường, nàng thật chưa làm qua. Bây giờ nàng mới phát hiện, có đôi khi nói chưa chắc đã dễ hơn làm.

Nàng hô hấp trở nên hơi trầm, độ ấm trong thư phòng hình như cũng trở nên nóng hơn chút.

Rốt cục, nàng cố lấy dũng khí nói: "Thiếp thân, thiếp thân thích Hoàng thượng, yêu nhất Hoàng thượng."

Nhưng thanh âm lại thấp đến chỉ đủ cho ruồi muỗi nghe.

Triệu Hữu Đường hơi cúi đầu: "Trẫm nghe không rõ."

Phùng Liên Dung cắn cắn môi: "Thiếp thân yêu nhất Hoàng thượng."

"Vẫn không đủ to."

Phùng Liên Dung nóng nảy: "Thiếp thân nói thiếp thân thích Hoàng thượng, yêu nhất Hoàng thượng..."

Còn chưa nói xong, tay Triệu Hữu Đường đã nâng một bên má nàng lên, mạnh hôn xuống.

Môi nàng mềm mại, lưỡi sinh hương, hắn luôn vừa hôn liền ngừng không được, thường thường làm môi nàng sưng đỏ lên.

Lần này hai người lại bởi tranh chấp trước đó, chiến tranh lạnh mấy ngày, mấy ngày không gặp, có câu là đầu giường đánh nhau cuối giường hòa hợp, càng không thể vãn hồi. Hắn hôn một lát liền nhịn không được, lột quần áo nàng ra, theo đó liền ở trên bàn sách làm một hồi.

Phùng Liên Dung vừa tỉnh táo lại liền muốn che mặt.

Vốn trên bàn sách đã loạn thất bát tao, hiện tại càng thêm lộn xộn, không chỉ giấy bay loạn, ngay cả ông đựng bút cũng bị vỡ một cái, bút lông đủ loại lăn trên đất, nghiên mực cũng bị lật ngược, có chút mực bắn lên quần áo nàng.

Triệu Hữu Đường thấy nàng vội vã mặc áo lót, lại thấy mấy dấu đen trên mặt nàng, nhịn không được cười nói: "Cũng không biết viết thư thế nào, nhìn mặt nàng kìa."

Phùng Liên Dung hỏi: "Sao vậy?"

"Còn làm sao, xấu không thể nhìn." Hắn dùng lòng ngón tay xoa xoa, thấy chẳng những không xá đi được, do ngón tay hắn có mồ hô, ngược lại càng thêm đen, hắn cười lên ha ha, "Được rồi, vẫn phải dùng nước rửa," Một bên kêu người chuẩn bị nước.

Bên ngoài thật ra đã sớm biết bên trong xảy ra chuyện gì, bọn họ bây giờ đối chuyện này vô cùng quen thuộc, trên cơ bản hai người làm việc bao lâu đều truyền ra ngoài cửa, trước đã sớm chuẩn bị sẵn, vừa ra lệnh liền pha nước lạnh, nước ấm vừa đủ liền bê lên.

Hai người tắm xong, thay quần áo rồi mới về chính điện.

Phùng Liên Dung thấy Triệu Hữu Đường không tức giận, tự nhiên cũng cao hứng, hai người nói lên chính sự.

Triệu Hữu Đường nói: "Nên làm cái gì còn phải làm sao nữa, không thể bởi vì về tình có thể tha thứ liền không trách phạt."

"Thiếp thân chưa nói không trách phạt, chỉ là cảm thấy quy củ trong cung, có phải hơi..." Nàng đắn đo nói, "Những cung nhân bị tuyển chọn vào cung đến ba mươi tuổi mới được ra, tuổi đó thân thể cha nương nhà ai kém một chút đều qua đời, ngay cả mặt cũng không thấy."

Cung nhân không thể so phi tần, phi tần ít nhất còn có hi vọng gặp được người nhà, ít nhất có thể gửi thư. Cung nhân phần nhiều là chết ở trong cung cũng không ra được, chờ chết, đa số cũng là tùy tiện tìm một chỗ chôn.

"Chỉ riêng chuyện này, mấy tú nương đó trộm đồ là phạm vào sai, nhưng người đâu phải cỏ cây sao có thể vô tình? Để tay lên ngực tự hỏi, dù là các nàng nói tình hình thực tế của gia đình, quản sự cô cô có thể thả các nàng đi sao? Có thể cho các nàng tiền sao? Thiếp thân thấy là không thể, ở trong cung, quy củ là chết, nhưng người cũng sống không nổi. Các nàng làm như vậy cũng là do không có biện pháp, nói đến cùng, sai đúng là sai, nhưng ít ra không có hại đến người khác mà." Nàng nhìn thoáng qua hắn, "Hoàng thượng, có thể xử lý nhẹ không?"

Triệu Hữu Đường lại rất cố chấp: "Xử lý nhẹ tất nhiên là không được, ăn mười roi đi."

Phùng Liên Dung trong lòng chợt lạnh.

Mười roi, nửa cái mạng không chừng cũng không còn.

Nàng trầm lặng xuống.

Triệu Hữu Đường nhìn nàng, hơi hơi thở dài, ở trong cung này, thiện tâm là không giải quyết được vấn dề. Nhưng là một người nếu trái tim vẫn luôn không mềm được, người này hơn phân nửa là không được tình người, vậy cũng còn cái gì đâu, cũng chỉ là lợi ích thôi.

Hắn sủng ái nàng, đương nhiên cũng thích nàng thiện lương, nếu một ngày nào đó nàng thay đổi, giống với người kia, chỉ biết tính kế thiệt hơn, lại có khác gì với người khác đâu?

Ánh mắt hắn nhu hòa xuống, đưa tay xoa xoa đầu nàng: "Nếu các nàng vượt qua được, Trẫm liền chuẩn cho các nàng trở về."

Phùng Liên Dung con mắt sáng lên, đây cũng là một ban ân!

Chỉ hi vọng các nàng có vận khí đó.

Người một khi có hi vọng, cũng sẽ trở nên càng thêm kiên cường hơn.

Nàng trầm ngâm nửa khắc lại nói: "Hoàng thượng, thật ra không chỉ các nàng, đã nhiều ngày thiếp thân ều suy nghĩ, có phải cũng nên để các cung nhân khác được trở về trước thời hạn hay không. Trước đó thiếp thân đã nói, ba mươi tuổi có chút muộn, nếu như có thể trở về khi 25 tuổi, các nàng có lẽ còn có thể xuất giá sinh con."

Mà nữ nhân 30 tuổi, chính là xuất giá sinh con chỉ sợ cũng không dễ, còn nữa, lớn tuổi sinh con càng nguy hiểm hơn.

Những nữ nhân đó không có con, già rồi có năng lực dựa vào ai đâu? Đời này nhất định vẫn là kết cục thê thảm.

Triệu Hữu Đường cười cười: "Nàng đây là được một tấc lại muốn tiến thêm một bước."

"Thiếp thân chỉ mong Hoàng thượng có thể suy nghĩ một hai, cung nhân cũng là đi ra từ gia đình bình thường, nếu nói ra, đều là thiên hạ dân chúng." Phùng Liên Dung không quên vuốt mông ngựa, "Hoàng thượng là minh quân thiên cổ khó gặp, một lòng vì dân, chút việc nhỏ này đối Hoàng thượng mà nói cũng chỉ là một cái nhấc tay."

Nhúm đường này đút đúng chỗ, Triệu Hữu Đường nhướng mày đáp: "Không nghĩ đến cái đầu nhỏ của nàng nghĩ đến còn rất nhiều, chuyện này Trẫm đều có định luận."

Phùng Liên Dung thấy hắn không có lập tức cự tuyệt, đương nhiên là thỏa mãn, cười tủm tỉm ôm lấy cánh tay hắn nói: "Hoàng thượng thật tốt, phụ thân thường nói nước có minh quân mới có thể cường thịnh, Hoàng thượng chính là vị minh quân đó đấy."

Triệu Hữu Đường ừm một tiếng: "Xem ra sách đọc không vô ích."

Hai người nói thêm một lát Triệu Hữu Đường trở về Càn Thanh cung.

Thượng phục cục nhận được lệnh, lập tức liền thi hành đánh phạt ba người tú nương, Phùng Liên Dung rất chú ý việc này, phái Hoàng Ích Tam qua nhìn. Hoàng Ích Tam trở lại nói với nàng: "Nhìn qua là bị đánh rất thê thảm, thật ra chỉ là hư nhược, nằm dưỡng một tháng là tốt."

Phùng Liên Dung hỏi: "Vậy hiện tại đã đưa xuất cung rồi hả?"

"Đúng, đã đưa ra ngoài rồi."

Phùng Liên Dung lúc này mới thở phào một hơi.

Qua mấy ngày, Triệu Hữu Đường bớt chút thời gian đi Cảnh Nhân cung một chuyến.

Hắn cùng Thái hậu nói chuyện cho cung nữ xuất cung trước thời hạn.

Hoàng thái hậu cũng không kinh ngạc, chính bà mặc kệ chuyện này, nhưng thuộc hạ nô tì không ít. Lần trước chuyện của thượng phục cục là Phùng Liên Dung quản, còn cùng Hoàng thượng xảy ra mâu thuẫn, mấy tiếng gió kiểu này là dễ bị truyền đi nhất, xem ra lần này cũng là vì chuyện này.

Hoàng thái hậu gật đầu nói: "Những cung nhân đó đúng là rất đáng thương, chỉ là Hoàng thượng sao lại nghĩ đến chuyện này?"

Phải biết việc của hậu cung hơn phân nửa đều là Hoàng thái hậu, Hoàng hậu đi quản, Hoàng thượng bình thường không có thời gian rảnh, nên cũng không có nhiều tinh lực đi quản, chỉ đại sự bên ngoài thôi đã đủ làm hắn bận.

Triệu Hữu Đường cũng không giấu giếm: "Là Phùng Quý phi nhắc tới, Trẫm cảm thấy chủ ý này không sai, huống chi, trong cung hiện tại cũng không có bao nhiêu chủ tử, không cần quá nhiều cung nhân, vậy sao không thể các nàng về đoàn tụ cùng gia đình? Không chỉ giảm bớt tiêu phí trong cung, với Trẫm mà nói đây cũng là một việc công đức."

Hoàng thái hậu cười cười: "Phùng Quý phi đúng là tốt bụng, nếu Hoàng thượng đã cảm thấy có thể làm, ai gia tự nhiên không có dị nghị gì, có điều chuyện này có phải nên đi thông báo với Hoàng hậu một tiếng không?"

Triệu Hữu Đường ừ một tiếng.

Hoàng thái hậu lên tiếng, đột nhiên nghĩ tới một chuyện, lại nói: "Vừa rồi Hoàng thượng nói không có mấy chủ tử, ai gia mới nhớ tới đẫ lâu rồi trong cung chưa có thêm người mới, khó trách trong cung quạnh quẽ, có phải hay không nên..."

Bà dừng một chút, nhìn về phía Triệu Hữu Đường.

Trong đầu Triệu Hữu Đường lập tức hiện ra chuyện trước đây, vì mấy quý nhân đó, hắn cùng Phùng Liên Dung đều chịu ảnh hưởng, mấy chuyện này khiến hắn cực kì phiền lòng, hắn khoát tay nói: "Không cần, cũng đỡ làm mẫu hậu quan tâm."

Hoàng thái hậu ngẩn ra.

Vậy có phải sau này cũng không tuyển tú nữa? Nhưng nghĩ lại, không tuyển thêm có lẽ cũng là chuyện tốt, hiện nay mấy quý nhân đều chưa bị sủng hạnh kia, chỉ sợ phải cô đơn trong cung, lại tuyển thêm mấy người, cuối cùng vẫn vậy, đã thế, cần gì vẽ vời thêm chuyện?

Hoàng thái hậu liền không nói thêm gì, bà không có quyết đoán của Hoàng thái hậu năm đó, cũng không có dã tâm đó, đã là chuyện không tốt, vậy dứt khoát đừng làm.

Chỉ là nhìn bóng lưng Triệu Hữu Đường, giữa lông mày bà vẫn hiện lên lo lắng.

Từ sau khi Phùng Quý phi quản việc, quả thật cũng là tận lực, hôm nay đề nghị này cũng không có chỗ nào không tốt, chỉ là thái độ này của Triệu Hữu Đường sao có thể không làm bà nghĩ nhiều. Hắn đây là thật để Phùng Liên Dung vào trong lòng, mới có thể coi trọng đề nghị của nàng như vậy.

Hiện tại duy nhất có thể an ủi chính là, Phùng Quý phi vẫn chưa làm ra hành động gì khác thường.

Bà thở dài, đứng dậy trở về nội điện.

Phương Yên nghe nói Triệu Hữu Đường đến đây, tự nhiên là kinh ngạc, dù sao đã rất lâu rồi không đến. Tri Xuân vội đắp chăn cho nàng, nàng nghiêng người nằm xuống.

Triệu Hữu Đường tiến vào, nàng ta liền ở trên giường vấn an.

"Nghe Thừa Dục nói nàng đã đỡ hơn rồi?"

Phương Yên nói: "Hồi Hoàng thượng, đúng vậy, nhưng vẫn còn phải dưỡng thêm một thời gian."

Triệu Hữu Đường đến xem nàng ta, trong lòng nàng ta cũng không có vui mừng gì, nàng ta không phải người ngu, lần trước Triệu Hữu Đường nói ra lời đó, thật hiển nhiên tình cảm phu thê đã không còn sót lại chút gì. Hắn đối nàng ta không có mảy may chút tình nghĩa, cho nên Phương Yên cũng ôm lại ôm hi vọng.

Triệu Hữu Đường nói: "Có thể dưỡng tốt là được, hôm nay Trẫm đến là nói chuyện cung nhân."

Hắn nói ý đó ra.

Phương Yên trong lòng cười lạnh, không cần đoán, khẳng định là Phùng Liên Dung nói, nàng ở trước mặt hắn luôn là dáng vẻ giả thiện lương, cái gì mà suy nghĩ cho cung nhân, thật ra chỉ là vì lấy lòng hắn đi? Như thế, hắn tự nhiên sẽ cảm thấy Phùng Liên Dung là người tốt rồi!

Phương Yên thản nhiên nói: "Hoàng thượng đã quyết định, thiếp thân cũng không có gì phản đối, như vậy cũng tốt."

Nàng ta không nói thêm lời dư thừa.

Triệu Hữu Đường đứng dậy rời đi.

Đến tháng chín hắn liền ban bố xuống, Cảnh quốc bắt đầu từ năm nay về sau lăm năm tuyển chọn cung nhân một lần, đến năm hai mươi lăm tuổi nếu không phạm phải tội gì, hoặc chưa đầy 25 tuổi, bị bệnh đều có thể xuất cung, mặt khác, ở trong cung tròn 10 năm, thưởng bạc 30 lượng, tròn 5 năm, 20 lượng.

Không chỉ có như thế, hắn còn cắt giảm số lượng cung nhân, từ một vạn cung nhân giảm đến còn bốn nghìn, hoàng môn cũng vậy.

Đây được xem là một biến đổi không nhỏ trong cung, sử quan nhất nhất ghi lại, ca tụng Triệu Hữu Đường tiết kiệm nhân thiện.

Trong triều cũng không có người phản đối, ngược lại do Triệu Hữu Đường hành động, trong nhà quan viên cũng có chút chỉnh đốn.

Dù sao Hoàng thượng đều cắt giảm nô tì, các đại thần còn dùng nhiều như vậy, đây không phải là muốn chết sao?

Nhiều gia đình phú quý cũng ào ào phân phán gia nô.

Triệu Hữu Đường tâm tình khoái trá, có lần nhìn thấy sử quan, cười nói: "Đây là vô tâm trồng liễu, vôn là do hùng Quý phi săn sóc cung nhân, Trẫm nghe lời nàng thấy có lý, không nghĩ tới lại có cảnh tượng như thế. Có thể thấy được Trẫm là vua một nước, thường xuyên cần làm gương."

Sử quan nghe lời ấy, dụng tâm ghi nhớ.

Giờ khắc này, Phùng Liên Dung không biết nàng đã không cẩn thận được ghi vào sách sử.

Đương nhiên là không được ghi đầy đủ họ tên, chỉ ghi ba chữ 'Phùng Quý phi'.

Lúc này nàng đang làm mũ cho Triệu Huy Nghiên.

Vừa vào thu tiết trời dần mát, trẻ nhỏ dễ bị cảm lạnh, đội mũ sẽ ấm hơn chút. Chung ma ma ở bên cạnh xem, mắt thấy nàng lấy kéo trên vải bông cắt hai mảnh dài liền thấy khó hiểu.

Nào có mũ gì dài như vậy?

"Đây là tai con thỏ." Phùng Liên Dung cười hì hì nói, "Ta làm mũ con thỏ cho nàng, lỗ tai của thỏ đương nhiên phải dài hơn chút rồi."

Chung ma ma khóe miệng giật giật, nhưng lỗ tai này không khỏi dài quá đi, kéo đến tận mặt đất.

"Không đâu." Phùng Liên Dung nhìn ra suy nghĩ trong lòng bà, "Chỉ đến thắt lưng thôi, đến lúc đó khẳng định rất đẹp."

"Nương nương nói vậy vậy thì như vậy đi." Chung ma ma còn có việc cần thương lượng với nàng, "Hiện nay cung nhân 25 tuổi đều có thể ra ngoài, vậy Bảo Lan Châu Lan Kim Quế Ngân Quế đều đã đến tuổi này, nương nương xem xử trí thế nào? Nếu đều đi hết thì không tốt lắm."

Bốn người này nhưng đều là người có kinh nghiệm.

Phùng Liên Dung trong lòng biết rõ, chuyện này nàng đã kéo mấy ngày, đối bốn người này cũng luyến tiếc, dù sao đã đi theo mình gần mười năm, mai này ly biệt, vĩnh viễn không gặp lại.

Mũi nàng có chút cay cay, than nói: "Các nàng đã muốn đi thì đi đi, ma ma đã nói đến đây, ngươi cho các nàng vào đi."

Chung ma ma liền đi kêu.

Bốn cung nhân đại khái cũng biết là cái gì, quỳ một hàng.

Phùng Liên Dung ổn định tâm tình rồi mới nói: "Ta biết các ngươi đều có người nhà, hiện thời Hoàng thượng khai ân, các ngươi có thể sớm trở về..." Nàng ngừng một chút, "Ta cũng không có bao nhiêu lời, mấy năm nay các ngươi đều hết sức bổn phận, chủ tớ một hồi, ta biết điểm tốt của các ngươi, nhưng thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, các ngươi cũng nên trở về tìm một lang quân như ý gả cho, tương lai lại sinh mấy đứa nhỏ, đều tốt hơn ở trong này sống uổng."

Bốn người nghe xong đều khóc lên.

Bảo Lan nói: "Nương nương, nô tì không muốn đi, nô tì muốn ở lại đây, vui vẻ hơn ở nhà nhiều."

Nhà người ta là bất đắc dĩ mới đưa nữ nhi đi, nàng đây là bị bán vào, chỉ vì giảm bớt chút gánh nặng trong nhà.

Kim Quế cũng khóc nói: "Nô tì không đi, nương nương đối tốt với nhóm nô tì, nô tì ăn ngon ở tốt, đi đâu cũng không bị khinh bỉ."

Phùng Liên Dung nghe xong ánh mắt cũng đỏ,

Chung ma ma khiển trách: "Chuyện tốt, đều khóc cái gì, còn làm nương nương chảy nước mắt. Các ngươi ai nguyện ý đi thì đi, không muốn đi thì ở lại làm bạn với lão nô, cũng dứt khoát chút, nương nương còn rất nhiều chuyện phải làm đấy."

Bốn người thế này mới lau nước mắt, sau này vừa nói, Bảo Lan và Châu Lan không đi, Kim Quế Ngân Quế nguyện ý về nhà.

Chung ma ma lại đến hỏi các cung nhân khác, về phần hoàng môn không có một ai nguyện ý đi.

Vốn là người vô căn, dù có trở về cũng không cưới được thê tử, còn không bằng ở trong cung tự tại chút, đi ra ngoài không thiếu bị người khinh bỉ.

Chung ma ma liền báo lên Phùng Liên Dung.

Trong các cung khác cũng như vậy, qua mấy ngày liền thả ra ngoài hơn hai nghìn cung nhân.

Trần Tố Hoa đứng ở trong sân nghe được thanh âm bên ngoài ha ha cười rộ lên, không nghĩ tới làm Quý nhân cũng có một ngày không bằng cung nhân. Cung nhân còn có thể có tự do, Quý nhân có cái gì? Cũng chỉ là ăn no ở ấm.

Không đúng, vào ngày đông còn không cho dùng nhiều than!

Ngày ngày một mình trông phòng, không có gì tịch mịch hơn thế nữa.

Nàng ta bỗng có chút hối hận, sớm biết vậy thì gả cho hỗn đản kia lại như thế nào? Không chịu nổi nữa có lẽ cũng có thể hòa ly, nhưng hiện tại, Hoàng thượng căn bản không nhìn nàng ta một cái, còn có ý tứ gì?

Đáng giận nhất chính là Phương Yên kia, ngu xuẩn như thế, hiện thời Phùng Liên Dung quản việc, nàng ta cũng không biết động chút tay chân, chỉ chờ nàng phạm sai lầm vậy thì làm sao có thể thanhf

Khó trách có thể để Phùng Liên Dung sống đến hiện tại!

Nếu như thủ đoạn cao hơn một chút, cũng chỉ là một Quý phi, được coi là cái gì?

Hoàng hậu thủy chung đều cao hơn nàng một đầu.

Trần Tố Hoa tay giấu trong tay áo, liên tiếp thở dài.

Xem ra, vẫn là nàng ta phải ra tay, cuộc sống như vậy nàng ta qua không nổi nữa, so với cứ vậy chết già, còn không bằng liều một trận!

Hôm đó Phùng Liên Dung đang làm mũ, Châu Lan cười nói, "Hoàng thượng đến."

Triệu Hữu Đường đã đến bên trong, nàng đứng lên thi lễ.

Triệu Hữu Đường ánh mắt hạ xuống, mắt đầu tiên liền nhìn thấy hai cái tai thỏ từ trên bàn rủ xuống dưới, trắng trắng, hắn hỏi: "Nàng đang làm cái gì vậy?"

"Mũ nha." Phùng Liên Dung rất đắc ý đưa cho hắn xem, "Xem này, sắp xong rồi, mắt thỏ đẹp không? Thiếp thân chọn rất lâu, cuối cùng dùng kê huyết thạch làm."

Triệu Hữu Đường nhìn nhìn, khinh thường nói: "Cái này của nàng cái gì mà kê huyết thạch chứ, tỉ lệ kém, trong hồng còn lộ đen, nào có chỗ nào giống mắt thỏ, mắt thỏ con ngươi phải đỏ rực." Hắn Quya đầu phân phó Nghiêm Chính, "Lát nữa thìm kê huyết thạch thượng phẩm mài thành mắt thỏ."

Nghiêm Chính lên tiếng trả lời.

Phùng Liên Dung nói: "Nào cần đồ tốt như vậy, nàng lớn là không dùng đến nữa."

"Cái này tính cái gì, Tiểu thỏ là công chúa của Trẫm, cũng là công chúa duy nhất trong cung, đương nhiên là phải dùng đồ tốt nhất." Triệu Hữu Đường nói xong liền muốn gặp nữ nhi.

Phương Thị nhanh chóng ôm đến.

Triệu Huy Nghiên vừa mới tỉnh lại, mắt to còn nhập nhèm, vừa nhìn thấy Triệu Hữu Đường liền cao hứng vươn tay ra, "Phụ, phụ thân."

Nói rõ ràng, vừa thấy chính là đứa nhỏ thông minh.

Triệu Hữu Đường cười rồi ôm qua.

Phùng Liên Dung bĩu môi, thầm nghĩ, nàng còn đứng bên cạnh đây, tiểu nha đầu thế nhưng không thèm nhìn nàng! Nha đầu kia càng lớn càng giống phụ hoàng, nhưng là, nàng mới là người ngày ngày chăm sóc nàng mà, sao lại như vậy chứ!

Nàng hầm hừ nói: "Ta làm mũ thỏ không cho con đội nữa."

Triệu Hữu Đường phì cười: "Còn ghen với Trẫm nữa?"

"Ai ghen?" Phùng Liên Dung nói, "Ta còn có hai nhi tử mà."

"Nhi tử? Nhi tử lại thế nào cũng không đáng yêu bằng tiểu thỏ, tiểu thỏ thích nhất là Trẫm, đúng không nào?" Triệu Hữu Đường đắc ý bóp bóp má phúng phính của Triệu Huy Nghiên.

Triệu Huy Nghiên hơi cười, mắt to chớp chớp.

Phùng Liên Dung nói: "Còn không kêu mẫu phi à?"

Triệu Huy Nghiên giống như không nghe thấy, chỉ ở trong lòng Triệu Hữu Đường cười.

Phùng Liên Dung tức giận, lấy mũ đội lên đầu mình, xoay người kéo hai cái tai bước đi.

Mũ này nhỏ, căn bản đội không được, chỉ treo ở bên búi tóc, hai lỗ tai sau gái vung vẩy, nhìn thế nào cũng thấy cổ quái.

Triệu Hữu Đường ở phía sau cười lăn lộn, nói với nữ nhi: "Mau gọi mẫu phi, mẫu phi giận rồi kìa."

Triệu Huy Nghiên cười khanh khách, ngọt ngào kêu một tiếng mẫu phi.

Phùng Liên Dung có thể này mới quay đầu lại, đội mũ lên đầu nữ nhi.

Triệu Hữu Đường nói đến chính sự: "Hữu Trinh thê tử Kim thị hồi Kinh, đại khái sáng mai sẽ vào cung bái kiến mẫu hậu, nàng mời thái y qua xem đi."

"Sao lại muốn gặp thái y?" Phùng Liên Dung ân cần hỏi, "Chẳng lẽ thân thể không thoải mái mới hồi Kinh?"

"Nghe nói là có tin mừng, trở về dưỡng thai, Trẫm thấy trong thư Hữu Trinh rất lo lắng." Hai người thường xuyên thư từ qua lại.

Phùng Liên Dung tự nhiên đồng ý, nhất thời lại thêm cao hứng, nàng đối Kim thị rất hiếu kỳ, chỉ là Kimm thị gả cho Triệu Hữu Trinh liền lập tức theo hắn đi Tuy Dương, nàng vẫn luôn không có cơ hội nhìn thấy, không nghĩ tới rốt cục có cơ hội gặp mặt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.07.2016, 15:33
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Dạo này mình học cả tuần, thứ bảy chủ nhật con trai nghỉ ở nhà nên bây giờ tuần 1c hay 2c mình ko chắc nhé. Mong mọi người thông cảm.

Chương 116. Lời đồn

Editor: Linh

Có điều Chu thái y tuổi tác đã cao, thể lực không bằng lúc trước, khoảng thời gian trước đã có ý về hưu, Phùng Liên Dung cũng không muốn làm phiền ông, ngày hôm sau nghe nói Kim thị đã vào cung, liền dẫn theo Kim thái y đến Cảnh Nhân cung.

Kim thị vừa bái kiến Hoàng thái hậu xong thì nàng đến.

Hoàng thái hậu dò hỏi: "Sao lại đến đây lúc này?"

Phùng Liên Dung cười nói: "Hồi thái hậu nương nương, là Hoàng thượng phân phó, nói Vương phi có thai, kêu thiếp thân mời Thái y đến xem."

Hoàng thái hậu rất là cao hứng, nhìn Kim thị nói: "Đây chính là chuyện cực tốt, sao vừa rồi không thấy nói với ai gia? Hay là xấu hổ?"

Bà tuy rằng trêu ghẹo, nhưng đến cùng giọng điệu không thân.

Dù sao Triệu Hữu Đường là bà nuôi lớn, hai người còn chưa nói đến vô cùng thân thiết chứ đừng nói đến thê tử của Triệu Hữu Trinh. Kim thị tự nhiên cũng biết, chỉ là theo lễ, từ Tuy Dương trở về bái kiến mẫu hậu trên danh nghĩa, nàng hé miệng cười cười.

Phùng Liên Dung nghiêng đầu nhìn nàng một cái, hơi hơi kinh ngạc.

Vốn tưởng rằng là một nữ nhân đầy đặn, không nghĩ tới dáng người cũng rất yểu điệu, trừ làn da hơi đen một chút, ngũ quan rất là thanh tú, lại là nữ nhi nhà quan, khí chất cũng đoan trang hào phóng.

Kim thị nhận được ánh mắt nàng, gửi qua một nụ cười thân thiện.

Hoàng thượng đối xử tốt với Triệu Hữu Trinh, như vậy Quý phi mà Hoàng thượng sủng ái nhất, nàng không có lý do gì không cầu tốt.

Hai người đối mặt, nụ cười càng thêm rộng.

Phùng Liên Dung mời Kim thái y tiến lên bắt mạch cho Kim thị.

Hoàng thái hậu hỏi công việc lớn nhỏ trong cung: "Hiện giờ một mình ngươi quản, chỉ sợ cũng mệt mỏi nhỉ?"

Phùng Liên Dung nói: "Hồi Thái hậu nương nương, quả thật là như thế, chỉ mong Hoàng hậu có thể sớm ngày khỏe lại, thiếp thân thật là không phải người có thể lo liệu việc này."

"Có điều chuyện cung nhân lần trước ngươi làm rất tốt," Hoàng hậu lời nói có thâm ý, "Hi vọng phần thiện tâm nhân từ này, ngươi có thể luôn luôn giữ vững."

Phùng Liên Dung gật đầu nói vâng.

Chỉ lát sau Kim thái y đã xem xong, tất cả đều tốt, chỉ cần an tâm dưỡng thai là được, liền cười nói: "Tĩnh Vương phi thân thể rất tốt, không giống các đại gia khuê tú khác, có thể thấy được ngày thường thường xuyên đi lại, tương lai sinh con nhất định không phải vấn đề."

Kim thị hướng Hoàng thái hậu nói: "Đến Tuy Dương rồi thiếp thân mới thường ra ngoài, lại nói, gầy hơn rất nhiều rồi."

Hoàng thái hậu cười nói: "Vậy cũng đúng, có điều đẹp hơn trước."

Phùng Liên Dung giờ mới hiểu được vì sao Kim thị không phải đầy đặn, hóa ra là đi Tuy Dương rồi biến gầy, nàng nghe xong rất hâm mộ, xem ra Kim thị xuất giá rồi không lại cổng trước không bước cổng trước không ra cổng sau như xưa. Triệu Hữu Trinh người hiền hòa như vậy, khẳng định là thường mang thê tử ra ngoài chơi, không chừng hai người còn ngồi thuyền đi tuần tra Trường Giang và Hoàng Hà nữa!

Thật có ý tứ!

Hoàng thái hậu nói: "Hữu Trinh cũng là, ngươi đã có tin vui còn không biết trở về cùng ngươi, lần tới ta bảo Hoàng thượng thúc giục, cũng không phải một mình hắn biết trị thủy."

Kim thị vội nói: "Cám ơn Thái hậu nương nương, thật ra tướng công là muốn bồi thiếp hồi cung, là chính thiếp thân cảm thấy không cần thiết. Tướng công chàng thích ở Tuy Dương vậy thì để chàng ở đó đi, với lại cách thiếp thân sinh con còn lâu mà."

Hoàng thái hậu thấy nàng nói vậy cũng biết nàng là người hiểu lý lẽ, liền không lại nhắc lại.

Phùng Liên Dung lại hỏi Kim thị, Tĩnh Vương phủ thiếu cái gì, Kim thị lại khách khí từ chối, sau vẫn là Hoàng thái hậu tự mình đọc một ít gia cụ, vải vóc, Kim thị mới miễn cưỡng nhận.

Phùng Liên Dung nhất nhất ghi nhớ.

Hai người ngồi thêm một lát liền cáo từ.

Trên đường gặp được Triệu Hữu Ngô, thật ra hắn cố ý đến xem Kim thị, trong miệng lại nói: "Không ngờ lại khéo vậy."

Phùng Liên Dung buồn cười.

Kim thị hành lễ nói: "Bái kiến Tứ điện hạ."

"Ca ca ta huynh ấy khỏe không?" Triệu Hữu Ngô hỏi, "Sao không cùng tẩu tử trở về?"

Tướng công bề bộn nhiều việc, không chỉ tuần tra đường đêm còn quả đồng ruộng hai bên bờ nữa, là thiếp thân bảo chàng không cần trở về sớm, bằng không tâm tâm niệm niệm mấy cá này, ở nhà cũng không yên." Kim thị cười nói, "Có điều tướng công luôn nhắc đến Tứ điện hạ."

"Cái gì điện hạ điện hạ, bảo ta Tứ đệ là được." Triệu Hữu Ngô cười hì hì, "Nghe nói ta sắp có cháu trái rồi?"

Kim thị mặt đỏ lên.

Triệu Hữu Ngô lại nhìn Phùng Liên Dung: "Phùng Quý phi, hôm nay ta gọi phòng ăn chuẩn bị thỏ nướng, có thể để Tiểu Dương và A Lý qua ăn cơm với ta không?"

Hắn trước đây còn nhỏ, thường xuyên đi qua Diên Kỳ cung, giờ hắn đã lớn, ngày thường phong thần tuấn lãng, vì ngăn ngừa lời ra tiếng vào cũng không tốt đi qua, nhưng hắn lại rất thích hai đứa cháu trai, cho nên thường xuyên xin bọn họ qua Cảnh Kỳ điện chơi.

Phùng Liên Dung cười tủm tỉm: "Đương nhiên được."

Hai đứa con trai của nàng cũng thích Tứ thúc này.

Phùng Liên Dung nói xong rồi hướng về phía Kim thị nói: "Ngươi hiện đang có thai, cái gì cũng cần chú ý, có chuyện gì thì để nô tì làm, nhất là ba tháng đầu vô cùng quan trọng, ta sẽ mời Kim thái y cách một đoạn thời gian đến xem một lần."

Nàng nói chuyện ôn nhu, thái độ vô cùng thân thiện, Kim thị mặc dù mới cùng nàng gặp mặt lần đầu cũng đã rất thích nàng, nghe vậy cười nói: "Sợ làm phiền nương nương."

"Nào có gì, ta rất thích trẻ con, sau này ngươi sinh rồi, ba đứa con ta cũng có bạn chơi cùng."

Nàng nghĩ thầm, con của Triệu Hữu Trinh, nếu là bé trai, tương lai khẳng định cũng muốn vào cung đọc sách, vậy trong cung sẽ náo nhiệt hơn. Nếu là con gái, cũng có thể làm tỷ muội với tiểu thỏ, hiện nay trong cung chỉ có mình nàng là nữ, chính nàng cũng không biết khi nào mới có thể lại sinh, dù có sinh cũng không biết là nam hay nữ.

Trở lại Diên Kỳ cung nàng liền gọi Trương Duyên đến, còn có quản sự cô cô của thượng phục cục, phân phó bọn họ đưa những gì cần mua thêm đến Tĩnh Vương phủ.

Hai người xác nhận.

Trương Duyên lại hồi bẩm những vật cần bổ sung trong Diên Kỳ cung,

Lần trước nơi này của nàng vẫn chưa được bổ sung đầy đủ, có điều hiện cũng chỉ còn lại mấy gia cụ khắc hoa phức tạp, cần mất nhiều công phu, Phùng Liên Dung nói: "Cũng không gấp, làm từ từ cũng được, bảo bọn họ không cần vội."

Trương Duyên lên tiếng ứng, cùng quản sự cô cô rời đi.

Buổi tối, Triệu Hữu Đường đi qua, thấy hai đứa con trai không ở, cười nói: "Đến chỗ Hữu Ngô rồi hả?"

"Đúng vậy, bảo là muốn nướng thịt thỏ ăn."

"Tiểu tử này, ăn còn rất đa dạng, nhất định là gọi người đặt bếp trong sân nướng."

Phùng Liên Dung hé miệng cười: "Đúng vậy, vậy mới có ý tứ, nói không chừng còn để Tiểu Dương tự mình nướng nữa đấy." Nàng nghĩ nghĩ lại lo lắng, "Ui, có bị bỏng tay không nữa? Lửa bùng lên không được đâu. A Lý lại còn nhỏ."

"Đừng lo lắng vớ vẩn, Hữu Ngô lại không nhỏ, Trẫm thấy hắn làm việc vẫn đủ mạch lạc, nếu thật có nguy hiểm cũng sẽ không gọi bọn hắn đi." Triệu Hữu Đường an ủi, "Đừng nói bên cạnh còn có hoàng môn nữa."

Phùng Liên Dung nghĩ thấy cũng đúng, Triệu Hữu Ngô là thiếu niên, nhưng hoàng môn đều có kinh nghiệm, Hoàng Ích Tam cũng ở đó, nghĩ đến cũng không có việc gì, nàng lại nhẹ thở ra một hơi, tò mò hỏi: "Nói đến Tứ điện hạ, Hoàng thượng tính để hắn làm gì? Tam điện hạ trị thủy càng ngày càng tốt, nghe Vương phi nói còn biết quản cả đồng ruộng."

Triệu Hữu Đường vui mừng: "Đúng vậy, Tam đệ ngày càng có khả năng, hiện tại cho dù Tào đại nhân lui Trẫm cũng không lo lắng. Về phần Hữu Ngô, chờ thêm hai năm cho hắn đi Tông nhân phủ đi, ban đầu cũng là phiên vương quản, Trẫm thấy vẫn là trở về chỗ ban đầu."

Tông nhân phủ từ lúc bắt đầu khai quốc cũng đã có, chính là quản lý mấy việc của hoàng gia tôn thất, hiện giờ là Lễ bộ đón lấy, có chút ý tứ là chức quan nhàn tản, Phùng Liên Dung nghĩ, có lẽ hắn cảm thấy Triệu Hữu Ngô tuổi còn nhỏ, muốn để hắn rèn luyện, thứ hai, Triệu Hữu Ngô cũng không biểu hiện ra có gì đặc biệt thích.

Có điều loại chuyện như này nàng chưa bao giờ suy nghĩ nhiều, quay đầu sai người dọn cơm.

Tới gần giờ thần hai đứa nhỏ mới trở về, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, nhìn qua vô cùng hưng phấn.

Vừa hỏi, quả nhiên là ngồi bên đống lửa nướng thịt ăn.

Triệu Thừa Diễn cười nói: "Tứ thúc còn nướng gà ăn mày nữa, có điều không phải đặt trên lửa nướng, mà là bọc bùn rồi vùi dưới đống lửa nướng, rất thơm!"

"Còn nướng khoai ăn, ngọt như mật đường vậy." Triệu Thừa Mô cũng nói, kéo tay Phùng Liên Dung, "Lần tới chúng ta cũng nướng, mẫu phi, được không ạ?"

Phùng Liên Dung xoa đầu bọn họ: "Được, gọi phụ thân các con cùng nhau nướng."

Hai đứa nhỏ thỏa mãn, cao hứng phấn chấn đi ngủ.

Thoáng chớp mắt đã sắp đến cuối năm.

Ngày hôm đó là Triệu Huy Nghiên tròn một tuổi, chọn đồ vật đoán tương lai, Phùng Liên Dung đã sớm trang điểm tốt cho nàng, bên trong mặc chiếc áo màu hồng lựu thêu năm con dơi, bên ngoài lại khoác một chiếc áo choàng làm bằng da chồn, trên đầu đội mũ con thỏ, hiển nhiên chính là một tiểu thỏ.

Hai đứa con trai cũng không có lớp, cùng theo đến Cảnh Nhân cung.

Trong Cảnh Nhân cung, Triệu Thừa Dục đã ở, hai huynh đệ bái kiến Hoàng thái hậu, lại cùng Triệu Thừa Dục hành lễ, Hoàng thái hậu ôm Triệu Huy Nghiên, mặt mày đều là vui vẻ, cười nói: "Ui, thật sự là một tiểu công chúa xinh đẹp, Vĩnh Gia hồi nhỏ cũng như này đấy, đứa nhỏ này tương lai nhất định là một mỹ nhân."

Nói đến Trưởng công chúa Vĩnh Gia, cũng đúng là một đại mỹ nhân, chỉ là không phải kiểu ôn nhu, có vẻ có vài phần anh khí.

Hoàng thái hậu cũng khen Phùng Liên Dung vài câu: "Ba đứa nhỏ đều nuôi không sai, ngươi cũng vất vả."

Phùng Liên Dung khiêm tốn đáp lại mấy câu.

Hoàng thái hậu sai người khênh bàn lên, bên trên thả mấy đồ vật, có điều do Triệu Huy Nghiên là con gái, trừ bỏ mấy cái bình thường, còn bỏ thêm nhiều cái khác, ví dụ như cây kéo, thước đo, hoa văn, chỉ thêu, đây đều là nữ công, còn có gương đồng, các loại đồ trang sức.

Lúc này Triệu Hữu Đường cũng đến rồi.

Phùng Liên Dung nhìn nữ nhi bị đặt lên bàn, không khỏi có chút căng thẳng, ai bảo hai đứa con lần trước biểu hiện kỳ quái như vậy đâu, một đứa ăn hoa, một đứa nhỏ, bắt cũng không bắt, nàng chỉ mong Triệu Huy Nghiên có thể bình thường chút.

Triệu Hữu Đường ở bên tai nàng nói: "Chỉ là vui chút thôi, sợ cái gì."

Phùng Liên Dung lắc đầu, vui cũng phải vui bình thường một chút chứ!

Vừa rồi Hoàng thái hậu còn khen nàng đâu, lát sau con gái nàng cũng dính vào, làm sao bây giờ?

Mặt nàng vẫn căng thẳng, ánh mắt không chớp, biến thành chuyện này là chuyện vô cùng lớn, Triệu Hữu Đường buồn cười, nhưng không lại đùa nàng, cũng nhìn chằm chằm vào Triệu Huy Nghiên.

Triệu Huy Nghiên ngồi trên bàn, đầu tiên là nhìn khắp chung quanh, chỉ thấy tay trái nàng đầu tiên là cầm gương đồng, cười khanh khách.

Phùng Liên Dung nhẹ thở ra một hơi: Nữ nhi gia đều thích ăn mặc, không tệ không tệ.

Triệu Huy Nghiên chơi một lát, tay phải liền thò về phía bàn tính, bàn tính này có chút to, vừa cầm lên hạt châu va vào nhau phát ra thanh âm, nàng rất cao hứng, cười càng thêm vui vẻ. Tay trái ném gương đồng đi, dứt khoát hai tay đều bắt lấy bàn tính.

Phùng Liên Dung không biết nói gì, có điều vừa rồi bắt gương hẳn là cũng tính đi?

Hoàng thái hậu cười rộ lên: "Bàn tính tốt, ai gia hồi nhỏ cũng là bắt bàn tính, đừng nói, khi đó tiên sinh dạy đến số học, thật đúng là học rất nhanh."

Triệu Hữu Đường nói: "Vậy tiểu thỏ là giống mẫu hậu."

Mẫu tử hai người đều cười.

Phùng Liên Dung tiến lên ôm lấy Triệu Huy Nghiên, Hoàng thái hậu nói: "Đưa ta ôm đi."

Nàng liền đưa Triệu Huy Nghiên lại cho Hoàng thái hậu.

Hoàng thái hậu thấy mắt nàng vừa to vừa tròn, càng thích, dứt khoát giữ nàng ở lại thêm một lát, Phùng Liên Dung không hề không vui, dù sao nữ nhi có Hoàng tổ mẫu ưu ái, đó là chuyện tốt, tức thời liền dẫn hai đứa con trai về trước.

Triệu Thừa Diễn nói: "Muội muội bắt bàn tính, tương lai có phải sẽ làm phòng thu chi tiên sinh không?"

Phùng Liên Dung cười hì hì: "Cái gì mà phòng thu chi tiên sinh, muội muội con lại như thế nào cũng là công chúa, sao lại đi tính sổ sách chứ?" Nàng chọc chọc đầu hắn, "Con lúc ấy còn bắt hoa ăn đấy, chẳng lẽ lớn lên đi trồng hoa hay sao? Cũng chỉ là đùa thôi."

Triệu Thừa Diễn nói: "Hóa ra là vậy, vậy đệ đệ thì sao?"

"Không bắt gì hết, ngủ gật." Nàng nhìn Triệu Thừa Mô.

Triệu Thừa Mô có chút kinh ngạc, hóa ra mình không bắt gì.

Triệu Thừa Diễn đã cười ha ha.

Phùng Liên Dung nhìn con trai lớn sang sảng, trong lòng đột nhiên có chua xót, ăn xong cái tết này là đến sang năm, hắn phải chuyển ra, nhưng chính nàng vẫn chưa nói với hắn, hiện tại cũng kéo không được, nàng nắm tay Triệu Thừa Diễn nói: "Tiểu Dương, con thường đến chỗ Tứ thúc, Tứ thúc một mình một tòa cung điện có phải rất tốt không, rộng rãi."

Triệu Thừa Diễn thật ra không quá rõ, nhưng cũng gật gật đầu.

"Về sau Tiểu Dương cũng giống vậy, được hay không?"

Triệu Thừa Diễn ngạc nhiên nói: "Vậy mẫu phi và đệ đệ muội muội ở đâu?"

"Tự nhiên là vẫn là Diên Kỳ cung, một mình Tiểu Dương chuyển ra thôi."

Triệu Thừa Diễn nghe vậy nóng nảy: "Không được, con không chuyển đâu, tuy rằng rộng rãi như lại quạnh quẽ, con muốn ở chung với mẫu phi, đệ đệ muội muội."

Phùng Liên Dung thở dài: "Nhưng con đã lớn, phải như vậy, con xem Tam thúc, Tứ thúc đã sớm ở tại Cảnh Kỳ điện, không ở chung với Hoàng tổ mẫu kìa. Hiện tại Tam thúc còn chuyển ra cung, bởi vì lớn rồi phải cưới thê, không tốt lại ở chung với mẫu phi."

"Cưới thế?" Triệu Thừa Diễn nhíu mày, "Tam thúc Tứ thúc đều rất lớn, cao hơn con nhiều, con con nhỏ mà." Hắn kéo tay áo Phùng Liên Dung, "Con không muốn chuyển ra ngoài, mẫu phi! Không muốn chuyển."

Hắn nắm chặt lấy tay áo Phùng Liên Dung, giọng nói tràn đầy cầu xin.

Phùng Liên Dung lại nói không được nữa.

Có điều nàng mềm lòng, Triệu Hữu Đường lại khác, nghe nói Triệu Thừa Diễn không chịu chuyển, đến diên Kỳ cung mở đầu liền mắng một trận, làm Triệu Thừa Diễn sợ đến mức mặt trắng bệch, một chữ cũng không dám nói. Đến năm sau, ngoan ngoãn chuyển đến Nguyên Hòa điện, cùng lúc đó, Triệu Thừa Dục cũng dọn đến Đông cung.

Mặc dù nói chuyện này thuận lời, nhưng Phùng Liên Dung và Triệu Thừa Diễn ngày ngày ở chung một chỗ, nào có thể không nhớ, không cách mấy ngày lại đi Nguyên Hòa điện một lần, Triệu Thừa Diễn cũng vậy, năm ba ngày lại về Diên Kỳ cung ăn cơm. Triệu Hữu Đường nghe nói, lại nhớ đến dáng vẻ đáng thương của Phùng Liên Dung, chỉ phải mở một mắt nhắm một mắt cho qua, dù sao đứa nhỏ rất nhanh sẽ lớn lên, cản cũng không cản được, lâu rồi nàng từ từ sẽ quen.

Vẫn là cho nàng một ít thời gian thôi.

Sau đầu xuân, Triệu Huy Nghiên càng thêm hoạt bát, Phùng Liên Dung thường dẫn nàng đi chơi, tiểu cô nương mới biết đi, nghiêng ngả lảo đảo rất khoan khoái, nàng đặc biệt thích đi dưới giàn nho, đi vòng quanh giá trúc, nhưng học đi như vậy rất tốt, có cái đỡ.

Phùng Liên Dung thường ngồi ở bên cạnh, Kim Lan Bạch Lan hai cung nhân một trái một phải che chở, hai người cung nhân này là mới thăng lên để thay thế Kim Quý Ngân Quế, cũng coi như cơ trí.

Ngày hôm đó Phùng Liên Dung như cũ ngồi dưới giàn nho, mắt thấy sắc trời có chút tối, vừa mới chuẩn bị mang Triệu Huy Nghiên trở về thì thấy bọn Tiểu Lý vẻ mặt sợ hãi đi đến. Phùng Liên Dung khó hiểu, loại vẻ mặt này đã rất lâu rồi nàng chưa thấy qua trên mặt bọn họ.

Trong lòng nàng không khỏi nổi lên lo lắng, nhíu mày.

Tiểu Lý nói khẽ: "Nương nương, không biết sao lại như vậy, trong cung đột nhiên nổi lên lời đồn, nói Đại hoàng tử mới là Thái tử, còn nói là ý của ông trời."

Phùng Liên Dung đầu phát ra một tiếng ầm, cả kinh nói: "Ngươi nói cái gì?"

Đây không phải chuyện lớn bình thường đâu!

Nàng vội đi vào trước, kêu Tiểu Lý đi theo, vào đến trong điện, để Phương thị ôm Triệu Huy Nghiên đi, có thể này mới gọi Chung ma ma đến.

Chung ma ma cũng rất giật mình.

Trong cung hay thay đổi, từ xưa đến nay Hoàng tử nhiều, thị phi cũng nhiều, mà lúc này mấy vị Hoàng tử còn nhỏ, vốn không cần lo lắng, sao lại đột nhên nổi lên loại tin đồn nhảm này? Phải biết, bị bên ngoài nghe thấy, tổn hại đối Phùng Liên Dung là rất lớn.

"Rốt cục là xảy ra chuyện gì vậy?" Chung ma ma chất vấn, "Thế nào cũng không thể vô duyên vô cớ phát ra loại chuyện này?"

Tiểu Lý nói: "Nô tài cũng là ngày hôm nay đi ra ngoài mới nghe được, vẫn là có một hoàng môn biết vụng trộm nói cho nô tài, để nương nương làm chuẩn bị, nhưng rốt cục là từ nơi nào truyền ra vẫn chưa  biết, nô tài đã sai người đi hỏi."

Phùng Liên Dung trong lòng bất an.

Qua một lát, một tên tiểu hoàng môn tiến lên nói: "Hóa ra buổi chiều hôm nay Đại hoàng tử đi chơi, ở trên đường nhặt được một cái rễ cây hình rồng, sợ là hôm trước mưa bị bật ra, Đại hoàng tử liền lấy chơi, bị người nhìn thấy."

Chung ma ma kinh hãi: "Hình rồng?"

Thái tử này mặc dù là Thái tử, nhưng chân long tiên tử chính là Hoàng thượng, bà nghĩ thế nào cũng thấy lo lắng, lập tức sai Tiểu Lý gọi Hoàng Ích Tam đến.

Hoàng Ích Tam rất nhanh liền đến.

Phùng Liên Dung hỏi: "Tiểu Dương thật sự nhặt được rễ cây đó?"
Hoàng Ích Tam cúi đầu trả lời: "Vâng, cùng trách nô tài mắt không sắc, Đại hoàng tử phát hiện trước tiến lên nhặt, nô tài cản cũng không kịp, sau đó mới phát hiện là..." Hoàng Ích Tam quỳ xuống, "Là nô tài sơ sẩy, vốn tưởng rằng không có chuyện gì, ai nghĩ tới lại truyền ra!"

Chung ma ma mắng: "Hồ đồ, cái đó là có thể nhặt à?"

Nhưng lại nghĩ lại, Triệu Thừa Diễn dù sao cũng chỉ là một đứa nhỏ, tò mò, thật đúng là ngăn không được.

Chỉ là sự việc này từ đầu đến cuối đều lộ ra quỷ dị.

Phùng Liên Dung thận trọng, lại chậm chạp nói: "Xem ra ta phải đi Càn Thanh cung một chuyến."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.07.2016, 09:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé ^^

Chương 117. Âm mưu.

Editor: Linh

Chung ma ma vốn không hay xuất môn, nhưng tình thế nghiêm trọng, bà cũng vội vã đi theo ra ngoài.

Trên đường, Phùng Liên Dung nhẹ giọng hỏi Chung ma ma: "Ma ma cảm thấy nhặt được cái rễ cây đó có khả năng là ngoài ý muốn không?"

Chung ma ma nói: "Nô tì cảm thấy không có khả năng, bình thường rễ cây ở đâu cũng có, nhưng hình rồng, nô tì lớn tuổi như vậy chưa từng thấy, hơn nữa, loại chuyện này..." Bà dừng một chút, thanh âm nhẹ bẫng, "Trên sách sử có lẽ cũng có, nhưng đa số là bịa đặt, đều là lý do chính đáng đấy."

Là chính đáng, đương nhiên là vì những Hoàng đế đó leo lên lên địa địa vị không hợp lẽ thường, như thế, vì danh chính ngôn thuận, luôn sẽ bịa ra một số chuyện, chứng minh mình làm Hoàng đế dựa theo ý ông trời. Hiện thời sự việc này cách làm khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kỳ diệu.

Chỉ là, chủ tử nhà mình tuyệt đối không có khả năng làm như vậy.

Phùng Liên Dung nghe xong, mày càng thêm cau chặt lại.

Nàng vào cung nhiều năm, đây là lần đầu tiên cảm giác được vô cùng lo lắng, cùng với phẫn nộ không nói ra được.

Tự hỏi nàng mấy năm nay yên lặng giữ bổn phận, chưa từng nghĩ đến muốn con mình tranh đoạt thái tử vị, cái ý niệm đó ngay cả một tí cũng chưa từng có, ai ngờ lại cũng có một ngày như vậy đến! Rốt cục đây là có chuyện gì?

Là ai hãm hại nàng, hay là trong đó cất giấu âm mưu gì?

Phùng Liên Dung không khỏi tăng nhanh bước chân.

Tới Càn Thanh cung, mấy tên hoàng môn nhìn thấy nàng đến, Đường Quý Lượng vội đi bẩm báo, sau đó mời nàng rời bước đến thư phòng.

Lúc này Triệu Hữu Đường đang cầm rễ cây đó xem.

Nhắc đến rễ cây, bộ dạng còn rất kỳ quái, nhìn qua đúng là hình rồng, rồng thật ở trên trời, cái rễ cây này dáng vẻ cũng giống như rồng đang vờn trong mây, có điều, dù là giống như đúc, hắn vẫn nhìn ra cái rễ cây này là bị người tỉ mỉ động tay qua.

Ví dụ như chỗ dư thừa toàn bộ bị bẻ hết, bên trên còn có một lớp bột vàng mờ, sợ là dưới ánh nắng sáng long lanh mới khiến người phát hiện.

Đang nhìn thì Phùng Liên Dung đến, hắn ngẩng đầu liền nhìn thấy nàng mặt đầy ủy khuất.

Hắn mỉm cười: "Qua đây."

Phùng Liên Dung đi tới nói: "Hoàng thượng, cái rễ cây đó..."

Triệu Hữu Đường cầm lấy rễ cây đưa cho nàng xem.

Phùng Liên Dung kinh ngạc nói: "Hóa ra Hoàng thượng đều biết!"

"Chuyện lớn như vậy, Trẫm làm sao không biết? Nàng xem đi, có ý kiến gì không."

Phùng Liên Dung cầm rễ cây lên trái xem phải nhìn, hận không thể dán ánh mắt mình lên đó, nàng không tin có cái rễ cây nào giống rồng như vậy, quả thật là như điêu khắc ra! Nàng không tin, cái rễ cây này nhất định là có chỗ nào không đúng, nhìn một lát nàng liền hô lên: "Ở đây có đoạn bị cắt mất, Hoàng thượng xem."

Triệu Hữu Đường ừ một tiếng: "Không chỉ như vậy, còn có chút bột vàng rơi xuống."

Nữ nhân các nàng trang điểm có đôi khi cài mấy hoa cài đầu, khó tránh khỏi sẽ cần đến một ít, Phùng Liên Dung nghe hắn nói vậy, quả nhiên cũng phát hiện, nàng lập tức bụng đầy nghi hoặc: "Đã có nhiều chỗ hở như vậy, làm người vừa nhìn liền biết là cố ý nói ra, vậy đắc dụng sao được?"

Thấy nàng nghiêng đầu, dáng vẻ vừa tức giận lại vừa không hiểu, Triệu Hữu Đường nói: "Giờ nàng lại ngốc, nếu là thật làm sao có thể đối phó người?"

Phùng Liên Dung ngẩn ra.

Nhưng nàng rất nhanh liền hiểu.

Đó là nếu như vậy, cái này vừa ra có thể khiến người miên man bất định, cảm thấy Triệu Thừa Diễn mới là Thái tử. Nhưng là cái này lại không vững chắc, điều tra là biết có người ý ý bày, chỉ là muốn cho Triệu Thừa Diễn có một cơ hội.

Sau này Triệu Thừa Diễn làm thái tử, trừ nàng ra, còn ai có thể có mong chờ như vậy?

Đây là con dao có thể giết nàng!

Phùng Liên Dung mặt hơi trắng bệch, độc kế như thế rốt cục là xuất từ tay người nào?

Nói đến trong cung này, hận nàng cũng chỉ có Phương Yên, không phải nàng thì sẽ là ai chứ?

Nhưng là, Phương Yên thật sự phải làm đến mức này sao?

Nàng nhìn về phía Triệu Hữu Đường, cắn môi nói: "Hoàng thượng, Hoàng thượng có tin thiếp thân không?"

"Không tin còn nói với nàng chuyện này?" Triệu Hữu Đường nói, "Sớm đã ném cái đồ chơi này lên mặt nàng rồi!"

Phùng Liên Dung khóe miệng giật giật, thật đúng là hung tàn.

Lúc này sắc mặt Triệu Hữu Đường cũng không tốt lắm, từ lúc hắn biết được tin tức này liền chưa từng hoài nghi qua nàng. Nàng là người như thế nào hắn hiểu quá rõ, dù là có chút xíu dã tâm cũng chỉ đến loại trình độ muốn ra ngoài chơi.

Về phần tranh giành Thái tử vị gì đó, nàng căn bản sẽ không muốn, nhưng bây giờ lại có người dám mưu hại nàng như vậy.

Bị hắn tra ra, hắn nhất định sẽ chém người này thành ngàn mảnh.

"Nàng về đi," hắn khoát tay, "Chuyện này nàng mặc kệ đi, chỉ cần bảo người của Kỳ Diên cung đừng chạy loạn là được, Trẫm sẽ điều tra rõ ràng."

Phùng Liên Dung ừ một tiếng, "Vậy Tiểu Dương thì sao?"

"Hắn đương nhiên là vẫn đi nghe giảng bài như cũ, nhỏ như vậy biết cái gì?"

Phùng Liên Dung than thở: "Sợ hắn còn nhặt được cái gì nữa."

Triệu Hữu Đường xùy một tiếng nói: "Nói với Hoàng Ích Tam, nếu hắn lại để Thừa Diễn nhặt loạn cái gì nữa, Trẫm chặt tay hắn!"

Phùng Liên Dung thầm nghĩ may mà Hoàng Ích Tam không có ở đây, bằng không khẳng định sẽ sợ run.

Nàng cũng sợ quấy rầy hắn liền cáo lui.

Chung ma ma vẫn luôn ở bên ngoài chờ, mắt thấy nàng đi ra vội hỏi: "Thế nào rồi, Hoàng thượng có tin nương nương không?"

"Ừ, Hoàng thượng cũng nói là có người hại ta."

Chung ma ma thở phào nhẹ nhõm, ở trong cung này, nhiều nguy hiểm hơn nữa cũng chống không lại được một câu nói của Hoàng thượng. Chỉ cần có sự tín nhiệm của Hoàng thượng, Phùng Liên Dung liền không có chuyện gì, cho nên, cái gì cũng có thể mất đi, chỉ có không thể mất đi sự sủng ái của Hoàng thượng.

May mà, chủ tử nhà mình vẫn có được cái đó.

Chung ma ma nở nụ cười, an ủi: "Hoàng thượng đã tin nương nương thì nương nương không có gì phải sợ, nên làm cái gì thì làm cái đó thôi."

Phùng Liên Dung gật gật đầu, nàng cũng cảm thấy vậy, không thể bởi vì bị người hại liền ăn không ngon ngủ không yên, đó không phải là trúng ý người khác sao?

Nhưng người này rốt cục là ai, nàng vẫn không hiểu.

Nàng luôn cảm thấy Phương Yên sẽ không gian trá ác độc như vậy.

Dù sao mấy năm nay nàng ở trong cung vẫn luôn an an ổn ổn, Phương Yên cũng chỉ bày ra tự cao tự đại, một lần nghiêm trọng nhất cũng chỉ là bắt nàng quỳ xuống, nhưng lần đó còn bị Triệu Hữu Đường nhìn thấy, nếu Phương Yên thật có tâm cơ như vậy, sao có thể chờ đến bây giờ mới đối phó nàng?

Lại nói, con trai Phương Yên đã là Thái tử, Cảnh quốc lại có quy củ như vậy, ai có thể dễ dàng lay động Thái tử vị của Triệu Thừa Dục? Nàng cũng chưa từng làm chuyện gì khác người, dù là cùng nhau giải quyết lục cung vốn cũng là Phương Yên lệnh cho nàng, nói ra cũng chẳng có lý do gì để nàng hãm hại nàng như vậy!

Phùng Liên Dung nghĩ mãi không ra.

Lại nói Phương Yên biết được chuyện này cũng không giả bộ bệnh nữa, dù sao đã uy hiếp đến địa vị của con trai nàng ta, nàng ta sao có thể ngồi yên?

Nàng ta hỏi Tri Xuân: "Hoàng thượng xử trí thế nào, ngươi đi nghe ngóng cho ta!"

Tri Xuân thật ra đã hỏi thăm qua, chính là vừa rồi không dám nói, khẽ nói: "Hoàng thượng phái cẩm y vệ tra xét, có điều chỗ Quý phi nương nương không có động tĩnh gì, không thấy có người đi tra khảo. Hoàng thượng lệnh người giữ nghiêm tin tức này không cho tiết lộ ra ngoài, nếu truyề ra ngoài cung, người nào nói liền cắt đầu lưỡi người đó."

Phương Yên tức giận ném vỡ cốc trà trong tay, chưa hết giận lại ném ấm trà.

Chả trách thế nhân nói mê hoặc lòng người đều là hồ ly tinh, hiện thời Phùng Liên Dung này không phải là một?

Hoàng thượng đã bị nàng mê hoặc!

Trong cung này còn có thể có ai hi vọng Triệu Thừa Diễn lên làm Thái tử? Trừ bỏ nàng, còn có thể là ai? Kết quả lại bài trừ nàng ra ngoài, giỏi cho một Phùng Liên Dung, nàng ta gọi nàng quản lý lục cung, nàng liền dọc theo cây thang bò lên, chưa thỏa mãn cái này, còn muốn cho con mình lên làm Thái tử nữa!

Nằm mơ, muốn cướp địa vị của con trai nàng ta, chờ nàng ta chết mới được.

Phương Yên đi ra ngoài, lớn tiếng lệnh cho cấm vệ quân quanh mình: "Các ngươi đi bắt Phùng Quý phi đến đây!"

Làm Hoàng hậu, nàng ta tự nhiên có một đội hộ vệ của riêng mình.

Các cấm quân vừa nghe sắc mặt đều có chút biến hóa, Phùng Liên Dung hiện tại tuy rằng vẫn là Quý phi nhưng thứ nhất là quản lục cung, thứ hai, Hoàng thượng chuyển sủng, thấy thế nào đều không kém Hoàng hậu không được sủng ái. Nếu bọn họ thật sự đi bắt người, có thể sẽ bị Hoàng thượng đánh không.

Đây là một vấn đề.

Thấy bọn họ do do dự dự, con tức của Phương Yên càng cao, đang muốn giận giữ mắng mỏ chợt nghe bên ngoài có tiếng của Trần Tố Hoa, nói là có việc gấp bẩm báo.

Trong khoảng thời gian này Trần Tố Hoa thường đến, Phương Yên lúc rảnh rỗi còn có một người nói chuyện cùng, vả lại Trần Tố Hoa cực có ánh mắt, Phương Yên nói cái gì nàng ta cũng đều có thể ứng phó, cũng hiểu Phương Yên, cho nên càng thêm thành khách quen của nơi này.

Phương Yên nghe vậy tạm thời dừng lại, kêu Trần Tố Hoa tiến vào.

Hai người đi vào phòng trong.

Trần Tố Hoa trước khi đến liền biết theo tì khí của Phương Yên nhất định là muốn làm ầm một hồi, cho nên tới ngăn cản nàng, nàng ta ôn nhu nói: "Thiếp thân biết nương nương tức giận, nhưng trong lúc mấu chốt này, tuyệt đối không thể bắt Quý phi nương nương, sẽ hỏng việc đó."

Phương Yên cười lạnh một tiếng: "Vì sao không thể, bản cung vẫn là Hoàng hậu!"

Trần Tố Hoa đánh bạo nói: "Nương nương chẳng lẽ không nhớ việc trước đây? Nương nương hiện thời không có chứng cớ đã làm khó Quý phi nương nương, để Hoàng thượng biết, Hoàng thượng sẽ nghĩ như thế nào? Sẽ chỉ cho rằng nương nương là mượn đề tài nói chuyện của mình, cố ý chỉnh Quý phi nương nương."

Phương Yên cắn răng, nàng ta đã sớm biết Triệu Hữu Đường bất công, bằng không lúc trước cũng không đến mức bắt Phùng Liên Dung quỳ xuống, khiến hắn nói ra câu phế hậu.

Tay nàng ta vỗ mạnh lên bàn: "Buồn cười, bản cung lại hết cách với nàng ta?"

"Sao lại không còn cách nào khác, chỉ là mọi sự phải nói chứng cứ." Trần Tố Hoa hơi nghiêng người về phía trước, "Thiếp thân cũng cảm thấy việc này nhất định là Quý phi nương nương làm, dù sao Đại hoàng tử là trưởng tử mà, khó tránh khỏi có chút ý kiến, lại ỷ vào Hoàng thượng sủng ái, xương lại càng thêm cứng. Nhưng nương nương hiện tại đừng so đo với nàng, nương nương, không thể đánh trận mà không có nắm chắc phần thắng!"

Phương Yên nghe được giật mình.

Trần Tố Hoa nói rất có lý, hiện thời với tình cảnh của nàng ta đúng là nên cẩn thận chút, nàng ta thở dài một hơi, xem như phát được ra chút lửa giận, mới hỏi: "Theo ý kiến của ngươi thì nên làm thế nào?"

"Tự nhiên là tìm chứng cứ." Trần Tố Hoa cười cười, "Thật ra lúc ấy thiếp thân cũng ở đó, còn có mấy vị quý nhân ở trong vườn cùng nhau ngắm hoa, ngày ấy có rất nhiều người cùng nhau đi ngang qua, hình như có Bạch Lan của Diên Kỳ cung, còn có bao nhiêu hoàng môn thiếp thân cũng nhớ không rõ lắm."

Phương Yên đương nhiên hiểu rõ ý của nàng ta, đánh rắn đánh giập đầu, đã muốn chứng cứ, vậy nàng ta lấy ra chứng cứ là được!

Đợi Trần Tố Hoa đi rồi nàng ta liền phân phó xuống.

Ngày hôm sau Hoàng Ích Tam và mấy tên hoàng môn hầu hạ Triệu Thừa Diễn đi Xuân Huy các đọc sách, trên đường đi Hoàng Ích Tam không dám lơi lỏng, chuyện hôm qua làm hắn sợ không nhẹ, may mắn Hoàng thượng không có hạ lệnh đánh hắn, bằng không thật sự là xong đời.

Cho nên hắn không thể để chuyện này lại tái phạm, hoàng môn khác cũng như vậy.

Thấy mấy người đi trầm ổn phía trước, Triệu Thừa Dục nghĩ đến chuyện hôm qua nghe được, hỏi Hoa Khi: "Nghe nói hoàng huynh nhặt được cái gì?"

Hoa Khi không dám nói tỉ mỉ, qua loa nói: "Hình như là vậy."

"Hình như? Ta rõ ràng nghe thấy Khương Thập Bằng nói chặt được cái đó, cái đó cho thấy Hoàng huynh mới là Thái tử." Hắn vừa nói vừa quay đầu nhìn chằm chằm Khương Thập Bằng.

Khương Thập Bằng cũng là hoàng môn tùy thân của hắn, sợ đến mức sau lưng chảy mồ hô lạnh, vội nói: "Đó là người khác nói bậy, nô tì cũng là nghe được bọn họ nói nhất thời phạm hồ hồ mới cùng người khác nhắc tới, Điện hạ mới là Thái tử, Đại hoàng tử nhặt được cái gì đi chăng nữa cũng sẽ không thể là Thái tử!"

Hoa Khi liếc xéo Khương Thập Bằng một cái, thầm nghĩ đáng đời.

Lời này sao có thể nói ở Đông cung, nhưng hắn vẫn nói giúp: "Đúng vậy Điện hạ, những người đó nói bậy đã bị bắt lại, Điện hạ đừng để ý."

Triệu Thừa Dục nhíu nhíu mày.

Hắn tuy rằng còn nhỏ nhưng cũng đã hiểu rõ thân phận của mình, hắn là Thái tử, không giống với  Triệu Thừa Diễn, Triệu Thừa Mô, nên cũng chỉ có hắn có thể ở lại Đông cung, nhưng là tại sao lại có chuyện như vậy, chẳng lẽ mình sẽ có một ngày sẽ biến thành không phải Thái tử?

Hắn không nghĩ ra quan hệ trong đó.

Hắn quay đầu, tiếp tục nghiêm nghị đi về phía trước.

Tới buổi trưa, Bạch Lan vẫn chưa về, do hiện giờ là tháng tư, thời điểm trăm hoa đua nở, trong Diên Kỳ cung đế cắm hoa, bình hoa, không có hôm nào là không đổi hoa mới, Bạch Lan như mọi hôm mang theo hai cung nhân đi hái, kết quả lại không thấy tăm hơi.

Chung ma ma cũng khó hiểu, hỏi Kim Lan: "Rốt cục nàng đi làm cái gì, hay là còn làm cái khác nữa?"

Kim Lan lắc đầu: "Còn gì nữa đâu, chỉ đi hái hoa thôi."

Chung ma ma mày nhíu lại sau đó kêu hoàng môn đi qua vườn nhìn xem, lúc này có người ở ngoài cửa ngó đầu vào thăm dò, Tiểu Lý đi qua thì thấy là cung nhân Thu Hoa ở cung của Tôn Tú liền hỏi chuyện gì, Thu Hoa nói: "Là nương nương của chúng ta phái nô tì tới nhắn cho Quý phi nương nương biết, cung nhân của các ngươi bị Hoàng hậu nương nương phái cấm vệ quân bắt đi."

Tiểu Lý biến sắc, nói lời cảm tạ sau đó chạy nhanh vào bên trong.

Chung ma ma đang ở cửa, Tiểu Lý chạy lên nói: "Vừa rồi Thu Hoa nói Tôn tiệp dư thấy Hoàng hậu nương nương bắt ba người bọn Bạch Lan đi rồi."

Nói ra lời này Phùng Liên Dung cũng nghe thấy.

Sắc mặt của mọi người trong phòng đều rất không tốt.

Phùng Liên Dung hơi ổn định lại tinh thần hỏi: "Dù sao sẽ không vô duyên vô cớ bắt các nàng, có phải ..." Nàng dừng một chút, kêu Kim Lan qua, "Hôm qua Bạch Lan làm cái gì?"

Kim Lan nói: "Vẫn giống thường ngày, hôm qua đi vào vườn hái hoa."

Vườn!

Trái tim Phùng Liên Dung lập tức nhảy dựng lên, Triệu Thừa Diễn không phải cũng ở trong vườn nhặt được rễ cây sao.

Nói như vậy...

Nàng đi đến bên cạnh ghế dự, tay bám chặt thành ghế chậm rãi ngồi xuống.

Nói như vậy, Phương Yên là muốn cạy miệng Bạch Lan?

Nhưng nàng đi cứu thế nào?

Phương Yên thủy chung đều là Hoàng hậu, mà Bạch Lan chỉ là một nô tì, lại vừa vặn từng xuất hiện trong vườn, nàng nên làm như thế nào đây?

Nàng lòng rối như tơ vò, tay sít sao nắm chặt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: lạc vũ phi phi, Trinhmaianhnb và 57 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.