Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 02.07.2016, 20:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [35/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 36. Sinh con

Thím Phạm là một bà đỡ ở trang An Bình, trẻ con mười dặm quanh vùng này gần như đều là bà đỡ đẻ giúp, kinh nghiệm rất chi là phong phú, vào tháng mười Lý Quế Lan và Hồ Lão Đồ đã xách đồ đi nhà bà chào hỏi trước rồi, chỉ chờ một ngày sinh này thôi.

Hồ Đào Nhi vừa dứt lời, Phạm Quế Hoa đã bị Hồ Quốc Đống nửa kéo tới, hàng xóm nhà họ Hồ cũng nghe thấy được động tĩnh trong nhà, có mấy người qua đây hỗ trợ. Mọi người đun nước thì đun nước, hỗ trợ chăm sóc thai phụ thì chăm sóc thai phụ, trái lại để Hồ Quốc Đống rảnh rỗi ở đó.

Hồ Đào Nhi đi ra bưng nước ấm thấy thằng ngốc này cứ ngơ ngác đứng ở cửa như vậy, bèn nói: "Quốc Đống, cậu đi phòng bếp đun nước nóng đi, đun nhiều một chút. Yên tâm đi, thím Phạm nói, thai vị của Hồng Nhi rất đúng, vừa rồi con bé còn ăn một tô chè trứng luộc đầy lu lu nữa đấy."

Hồ Đào Nhi vừa nói xong, lại nghe thấy một tiếng hét của Ngô Hồng Nhi, Hồ Quốc Đống run rẩy một cái, sau đó tóm tay Hồ Đào Nhi nói: "Chị ơi, hẳn là rất nhanh là có thể sinh ra chứ." Lúc nói lời này, chân Hồ Quốc Đống cũng có chút mềm, đây là lần đầu tiên hắn thấy người sinh con đó, lúc năm chị gái sinh con hắn cũng đều là sau khi sinh mới qua. Bây giờ Ngô Hồng Nhi ‘a a’ một tiếng, chân của hắn lại run một cái. Dáng vẻ mềm yếu này của hắn sau này cũng bị Hồ Đào Nhi chê cười không ít, đương nhiên hiện tại hắn đúng là không biết.

"Nào có nhanh như vậy chứ, còn sớm mà, trước khi trời tối sinh đã không tệ rồi. Được rồi được rồi, nhìn tí tiền đồ này của cậu còn không lớn gan bằng Hồng Nhi đâu, con bé nhìn còn trấn định hơn cậu." Hồ Đào Nhi ngó lại bên trong cũng lười nhìn bộ dáng mềm yếu không có tiền đồ này của Hồ Quốc Đống. Chị dặn Hồ Quốc Đống một câu ở đây đun nước cho tử tế, sau đó bưng nước vội vã đi luôn.

Hồ Đào Nhi sinh nhanh hơn nhiều so với dự liệu của Hồ Đào Nhi, bởi vì lúc mang thai dinh dưỡng bổ sung tốt, bình thường cũng chú ý rèn luyện, vừa mới giữa trưa em bé đã sinh ra rồi. Thằng cu trắng trẻo mập mạp, tiếp nhận đứa bé, Lý Quế Lan cao hứng đến miệng không khép lại được, nói tốt không ngừng.

Hồ Đào Nhi thấy bộ dáng vui mừng kia của mẹ chị, cũng vui mừng mà rơi nước mắt. Chẳng qua chị vẫn chú ý thím Phạm và người đỡ đẻ của sở vệ sinh kia xứ lý tốt công việc sau khi sinh cho Ngô Hồng Nhi, lúc này mới cười vỗ tay Ngô Hồng Nhi nói: "Vất vả cho em rồi."

Hồ Quốc Đống đã sớm nghe thấy động tĩnh, từ trong phòng bếp đi ra bắt đầu trông chừng ở bên ngoài, nhưng thấy đứa nhỏ tựa hồ đã ra đời mà vẫn không có người đi ra nên không nhịn được gõ cửa nói: "Mẹ, chị cả, Hồng Nhi thế nào rồi, em bé thế nào rồi?"

"Ôi chao, con xem chúng ta chỉ mải lo cao hứng đến quên mất cha đứa nhỏ ở bên ngoài rồi." Một thím trong họ của Hồ Quốc Đống nói. Lý Quế Lan cũng tạm thời lấy lại tinh thần từ trong niềm vui mừng khôn xiết có được cháu trai, thấy Ngô Hồng Nhi hết thảy mạnh khỏe liền đưa em bé cho Hồ Đào Nhi bảo chị chăm sóc hai mẹ con, thế này mới gọi đoàn người đi gian ngoài.

Lý Quế Lan đưa hai cái bao lì xì đã sớm chuẩn bị xong cho thím Phạm và hai nhân viên đỡ đẻ tới hỗ trợ đỡ đẻ, thấy hai người thu rồi lại nói với mấy người trong tộc đến hỗ trợ: "Buổi trưa hôm nay trong nhà rối ren cũng không kịp mời mọi người ăn cơm, buổi tối nhất định đến nhà để lão Hồ làm thêm mấy món ăn cho chúng ta cũng vui vẻ một phen."

Hồ Quốc Đống thấy mẹ hắn đi ra nhưng mà lại chỉ lo hàn huyên với mấy thím chẳng thèm để ý đến hắn, bèn hỏi: "Mẹ, thế nào rồi ạ?" Hiện tại đầu óc hắn lại vô cùng tốt, mẹ hắn cao hứng đến bộ dáng kia không cần đoán cũng biết là đã sinh con trai, hiện tại hắn chỉ lo lắng đứa nhỏ thế nào thôi.

"Chao ôi, Quốc Đống cháu có hậu rồi, vợ cháu sinh cho cháu thằng con trai trắng trẻo mập mạp rồi. Vợ cháu cũng là đứa có hậu, sinh thuận lợi vô cùng, hiện tại hai mẹ con đều tốt." Thím Phạm vừa mới thu bao lì xì thật dày của nhà họ Hồ, trong lòng vui vẻ bèn nói với Hồ Quốc Đống.

"Thật? Vậy cháu, vậy cháu." Trong khoảng thời gian ngắn quả thực Hồ Quốc Đống kích động đến không biết nói cái gì cho phải. Cho đến khi Lý Quế Lan tiễn hết người đi hắn còn đang đứng cười ngây ngô ở cửa.

"Thằng ngốc còn đứng ở cửa làm gì, mau vào đi xem con trai của mày một chút đi." Bây giờ đã sớm không còn kiêng kỵ đàn ông không thể vào phòng sinh rồi, có đôi khi bận rộn chưa đầy tháng sản phụ đã ra đồng rồi đấy.

Chạng vạng Hồ Lão Đồ xách chút món thịt làm tiệc rượu còn thừa lại ngâm nga khúc hát đang chậm rãi đi về, phía sau Vương Lập đi xe đuổi theo nói: "Cha, lão ngài còn đang đủng đỉnh ở đây ư, mau về đi thôi, hôm nay vợ Quốc Đống sinh rồi." Vương Lập đây là vừa báo tin vui từ nhà mẹ đẻ của Ngô Hồng Nhi ở thôn Bàn Đào trở về, vừa vào thôn lại thấy được cha vợ đang nhàn nhã thoải mái bèn vội nói.

Miệng lưỡi của Vương Lập lại kém xa Triệu Cường, nhìn cái miệng vụng về cái lưỡi kém cỏi của hắn nè, vốn là một việc rất vui nói ra từ trong miệng hắn lại làm cho Hồ Lão Đồ có xúc động muốn đạp hắn hai cái, gì gọi là ông còn đang đủng đỉnh đây, thằng ngu này. Chẳng qua Hồ Lão Đồ cũng chẳng kịp so đo với hắn cái này, vội vàng nói ngay: "Sinh gì? Sao lại đột nhiên sinh như vậy, sáng sớm hôm nay lúc sắp đi mẹ anh còn nói không hề có tí dấu hiệu nào mà."

"Đã sinh thằng cu mập, lúc này con vừa mới báo tin từ nhà mẹ đẻ của vợ Quốc Đống trở về. Phỏng chừng cha đi không được bao lâu thì bắt đầu, nghe Đào Nhi nói sinh rất thuận lợi hơn một giờ trưa đã sinh con ra rồi." Thật ra Vương Lập cũng không biết tình huống cụ thể, em dâu nhà mẹ đẻ của vợ sinh con sao hắn có thể sán lên chứ, hôm nay hắn chỉ làm chân chạy vội trong vội ngoài thôi. Mới bắt đầu là đi sở vệ sinh đón người đỡ đẻ sau đó lại đi thôn Bàn Đào báo tin, cũng chỉ lúc buổi trưa nghe được Hồ Hạnh Nhi nói mấy câu như vậy.

Hồ Lão Đồ nhìn con rể cả hoàn toàn không ý thức được lại đâm vào ngực ông một dao một cái, có chút ưu thương nhàn nhạt, lúc trước sao ông lại làm mối con gái cả của ông cho thằng ngu này, ông đợi ở nhà nhiều ngày như vậy chỉ là muốn chờ cháu trai cả sinh ra, hôm nay ông vừa đi ra ngoài cháu trai cả lại ra đời ngay, thằng ngu này còn nói toạc ra, chẳng lẽ không biết điều này đối với ông nội mang một quả tim hết sức chân thành như ông mà nói là kích thích bao nhiêu sao.

Có điều bây giờ hiển nhiên không phải lúc nói chuyện này, Hồ Lão Đồ ném đồ vào trong tay Vương Lập rồi vội vã đi trở về, cháu trai cả à, Hồ Lão Đồ ông cũng có cháu trai rồi.

Hậu quả Vương Lập luống cuống tay chân với đồ Hồ Lão Đồ ném tới, vội vàng đi xe đuổi theo Hồ Lão Đồ, nhưng là Hồ Lão Đồ thân thể rất khỏe mạnh, cho đến khi hắn về đến nhà cũng không đuổi kịp Hồ Lão Đồ đang sốt ruột trông thấy cháu nội.

"Cháu trai cả nè, trông thật giống người nhà lão Hồ chúng ta." Hồ Lão Đồ cẩn thận ôm lấy đứa nhỏ, bây giờ thằng cu mắt cũng còn chưa có mở nhưng đã làm cho Hồ Lão Đồ vui mừng có chút không khép miệng lại được. Ông cẩn thận từng li từng tí vạch tã lót của em bé ra, xác định thật là cháu trai, trên mặt đã tươi cười đến có chút đần độn rồi.

Lý Quế Lan cũng thấy được động tác của ông, lườm ông một cái nói: "Còn sợ tôi lừa ông à, mau đưa đứa bé cho tôi đi, tôi bế đứa bé về. Trẻ con thân thể yếu đuối, hiện tại trời lạnh như vậy, nếu không phải đồ hàng già như ông nhất định đòi nhìn nó làm sao tôi chịu bế ra." Lý Quế Lan nói.

Tuy rằng đây là cháu trai ruột, nhưng Hồ Lão Đồ là cha chồng người ta, con dâu đang ở cữ ông cũng không thể đi vào phòng sinh xem cháu trai, Lý Quế Lan bọc cháu trai chặt chẽ kín đáo rồi mới bế ra để cho Hồ Lão Đồ nhìn một cái. Nhưng cũng không dám ra bế ra ngoài bèn ở trong phòng bọn họ.

Bởi vì suy đoán mấy ngày này Ngô Hồng Nhi sẽ sinh cho nên mấy ngày nay giường lò của nhà họ Hồ đều đốt vô cùng nóng hổi, trong phòng thật ra chẳng hề lạnh, nhưng Lý Quế Lan cũng có chút lo lắng, trẻ con vừa sinh ra rất yếu ớt, lỡ như bị lạnh bọn họ khóc cũng không có chỗ khóc đi.

Hồ Lão Đồ thấy Lý Quế Lan nói như vậy có chút không nỡ lại nhìn đứa nhỏ hai cái nữa mới giao đứa nhỏ cho Lý Quế Lan.

Thấy bộ dáng luyến tiếc đó của lão già, Lý Quế Lan không nhịn được cười nói: "Được rồi được rồi, cháu trai này cũng không chạy được, sau này có đầy lúc cho ông bế, bây giờ ông còn không bằng nhanh chóng suy nghĩ một chút lấy cho cháu trai cái tên gì đây." Lúc trước hai cụ ngầm đặt một đống lớn tên, nhưng cụ thể chọn cái nào còn chưa quyết định đâu.

Lý Quế Lan nói như vậy Hồ Lão Đồ cũng bị dẫn tâm thần đi, đúng nha, trước đây lấy cho đứa nhỏ nhiều tên như vậy, nhưng bây giờ ngẫm lại cái nào tựa hồ cũng có chút không tốt, còn phải lại cân nhắc lấy một cái tên xứng với cháu trai của ông mới được.

Lý Quế Lan thuận thế nhận nhận đứa nhỏ ôm vào trong phòng của Ngô Hồng Nhi. Ngô Hồng Nhi tuy rằng lúc vừa sinh xong là tỉnh táo, nhưng sinh con dù sao cũng là một việc cực kỳ hao phí thể lực, sinh xong không bao lâu thì ngủ, đến bây giờ còn còn chưa tỉnh lại đâu, Hồ Quốc Đống vốn đang canh giữ ở bên cạnh, nhưng vừa mới rồi bị Lý Quế Lan sai ra ngoài mua thức ăn, tối hôm nay còn phải chiêu đãi người tới đây hỗ trợ, như thế nào cũng phải chuẩn bị mấy món cho ra hồn mới được. Bởi vậy hiện tại chỉ một mình Hồ Đào Nhi trông chừng ở đây.

"Còn ngủ ư?" Lý Quế Lan nhẹ nhàng mà đặt đứa bé ở bên cạnh Ngô Hồng Nhi, nhỏ giọng hỏi.

"Vâng, là ngủ liền không tỉnh, có thể thấy được cũng là mệt lắm rồi." Tiếng của Hồ Đào Nhi cũng cực kỳ nhỏ sợ đánh thức Ngô Hồng Nhi."Hôm nay còn sinh rất thuận lợi, con còn tưởng rằng như thế nào cũng phải đến nửa buổi chiều cơ không nghĩ tới giữa trưa đã sinh rồi." Người nông thôn sinh con tuy nói dễ dàng, nhưng có thể thuận lợi như vậy còn không nhiều lắm.

"Ừ phải, đứa nhỏ này cũng là đứa có phúc ." Vốn Lý Quế Lan đã thích Ngô Hồng Nhi, hiện tại Ngô Hồng Nhi gả vào còn chưa đầy một năm đã sinh cho bà cháu trai cả, hiện tại địa vị của Ngô Hồng Nhi ở trong lòng bà lại cao hơn rồi. Bà nhìn Ngô Hồng Nhi đang ngủ say sưa lại nhìn một chút cháu trai cả bên cạnh cô không nhịn được nói: "Con xem đứa nhỏ này trông quả thật là giống Quốc Đống của chúng ta, vừa nhìn chính là người nhà họ Hồ chúng ta." Thật ra trẻ con vừa sinh ra còn chưa mở mắt đâu, sao có thể nhìn ra giống ai, nhưng Lý Quế Lan chính là nhìn như thế nào cũng cảm thấy cháu trai cả giống con trai bà.

"Con xem như là phát hiện ra rồi, vốn ngài đã thích Hồng Nhi, hiện tại Hồng Nhi lại sinh cháu trai cho ngài, về sau trong nhà này ngay cả chỗ cho chúng con đặt chân cũng không còn rồi." Hồ Đào Nhi biết tâm trang mẹ chị đang tốt bèn giả vờ ghen nói.

"Ừ phải, về sau ở trong lòng mẹ, vị trí thứ nhất chính là cháu trai cả của mẹ, vị trí thứ hai chính là Hồng Nhi, đám đòi nợ các chúng mày đều ném ra sau đi." Lý Quế Lan cười dí trán Hồ Đào Nhi nói.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.07.2016, 23:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [36/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 37. Tiệc đầy tháng

Ngô Hồng Nhi trên đầu bao vải đỏ, vừa ăn đậu tương hầm móng lợn mẹ cô bón cho cô vừa ngầm bĩu môi, thứ này ăn ngon hơn nữa cũng sẽ chán, vì để thúc sữa cho cô, những ngày qua Hồ Lão Đồ dồn sức hầm móng lợn, ninh canh xương uống cho cô. Hơn nữa cơm trong tháng chú ý bớt dầu bớt muối, mùi vị này thật là đã chán nay càng chán hơn.

Thấy Ngô Hồng Nhi uống non nửa bát thì không uống nữa, Thôi Vinh Mai vỗ con gái một cái nói: "Mau uống đi, chỉ con lắm chuyện, người khác muốn ăn còn không ăn được đâu." Thật đúng là, nếu không phải trong nhà Hồ Lão Đồ làm chính là cái này, cũng có thể kiếm được thịt lợn, làm sao ăn tốt như vậy. Rất nhiều thai phụ khi mang thai không ăn được cái gì, lúc ở cữ mới có thể ăn ác.

"Mẹ, bây giờ con chỉ muốn ăn một miếng dưa muối trong nhà làm. Mỗi ngày không phải ăn gạo kê trứng gà thì là ăn canh móng lợn, con sớm ăn chán rồi." Ngô Hồng Nhi bị mẹ cô ép ăn hết nửa bát canh còn lại, lúc này mới có chút ấm ức nói. Cô hoàn toàn không cần ăn mấy thứ này thúc sữa có được không, bởi vì trong khi mang thai tẩm bổ tốt, sữa của cô đứa nhỏ căn bản ăn không hết, có đôi khi còn phải nặn ra nếu không sẽ trướng đau vô cùng.

Thôi Vinh Mai không nhịn được bóp trán, bà phải nhịn bằng không thế nào cũng phải cho con bé này hai cái vả. Đây chính là thân tại trong phúc mà không biết phúc điển hình.

Hôm nay là tiệc đầy tháng của con trai Ngô Hồng Nhi, anh bạn nhỏ Hồ Kiệt, đoàn người nhà họ Ngô trừ Cao Quý Miên tháng đã không nhỏ người khác đều tới, hiện tại chính là thời điểm ăn cơm trưa, người khác đều uống tiệc rượu ở bên ngoài, Thôi Vinh Mai bởi vì lo lắng cho con gái nên không đi ra ngoài, bà ở đây chiếu cố Ngô Hồng Nhi thuận tiện nói một chút lời tri tâm.

Mặc dù bây giờ bên ngoài lộn xộn nhưng Lý Quế Lan cũng không quên cô con dâu đang ở cữ này, bữa trưa của Ngô Hồng Nhi cũng là đã chuẩn bị xong từ trước. Thôi Vinh Mai thấy Ngô Hồng Nhi ăn cơm xong rồi, lúc này mới lấy danh mục quà tặng nhà mình đi ra ngoài đưa cho Ngô Hồng Nhi. Vừa rồi người đến người đi nên bà không có cầm ra bên ngoài.

Theo phong tục kết hôn bên này của bọn họ tiền lễ nhà mẹ đẻ của cô dâu bên kia phải giữ lại, nhưng con gái làm đầy tháng lại là phải tặng quà lễ cho con gái. Bởi vì lúc kết hôn nhà gái phải làm tiệc rượu, nhưng làm đầy tháng nhà gái sẽ dẫn thân thích nhà mình cùng tới nhà chồng của con gái ăn cỗ.

Hiện tại làm đầy tháng đồ tặng tới đều không chênh lệch nhiều lắm, mấy chị dâu của Ngô Hồng Nhi đều là hai cân đường đỏ, hai cân bánh ngọt, năm cân mì sợi, ba thước (=1/3m) vải bông, các loại khác mỗi nhà mỗi khác căn cứ theo thân thích xa gần. Người làm bà ngoại là Thôi Vinh Mai trên cơ sở đồ mấy cô con dâu mang đến còn thêm một rổ trứng gà. Bạn cũng chớ xem thường những đồ này, thời kỳ này mấy thứ này đều xem như một khoản lớn rồi. Không nói cái khác chỉ nói hai cân đường đỏ kia chính là vật quý giá đó.

Hiện tại mấy thứ này đều để tại trong sân nhà họ Hồ, cũng giống như khi kết hôn phải dán danh mục quà tặng ra, những thứ này cũng phải triển lãm ra cho mọi người xem một chút, nếu người nhà mẹ đẻ mang đồ quá kém, làm nàng dâu ở nhà mẹ chồng cũng sẽ mất mặt. Chẳng qua đồ bày ở trong sân, danh mục quà tặng Lý Quế Lan lại giao cho Ngô Hồng Nhi.

"Danh mục quà tặng này con cầm, về sau nhà người ta có công việc trong lòng con cũng có cơ sở." Lý Quế Lan nói. Loại danh mục quà tặng này trong tay người lớn tuổi đều có vài bản, thân thích nhà ai có việc hiếu hỉ thì toàn chiếu theo danh sách này để làm. Nếu lúc con trai nhà anh kết hôn người ta gửi cho anh ba đồng tiền lễ, nhưng đến lúc người ta làm việc vui anh lại gửi hai đồng, chuyện này có thể thành trò cười rồi. Ở nông thôn mọi người tính toán rõ ràng nhất đối với loại qua lại này, kém một xu cũng sẽ nhắc tới anh một đời.

"Đúng rồi, hiện tại chị dâu Hai con thế nào ạ? Đến bây giờ con cũng không về nhà được thăm chị ấy một chút." Thai của Cao Quý Miên nhỏ hơn Ngô Hồng bốn tháng, hiện tại cũng là hơn sáu tháng rồi.

"Aiz, thai này của chị dâu Hai con cũng gian nan hơn trước. Lúc ba bốn tháng quả thực là ăn cái gì nôn ra cái đó, bây giờ cuối cùng cũng khá hơn một chút. Mẹ thấy sức giày vò này mười phần là con gái, năm đó lúc mang thai ba anh trai con cũng là chẳng có việc gì, mà lúc mang thai cái đồ quỷ đòi nợ con lại bị hành hạ không ít." Nhà họ Ngô không giống với nhà họ Hồ, nhà họ Hồ thích con trai, nhưng nhà họ Ngô bởi vì nhiều con trai, con gái là quý giá hơn một chút. Đồng lứa này của Ngô Hồng Nhi bọn họ chỉ có một bé gái là Ngô Hồng Nhi, đợi đến ba anh trai của Ngô Hồng Nhi, hiện tại cháu trai đã có bốn đứa nhưng là con gái một đứa còn chưa có đâu. Cho nên lúc nói tới Cao Quý Miên mang thai có thể là bé gái, Thôi Vinh Mai chẳng những không có mất hứng trên mặt còn có chút ý cười.

"Cái này cũng không nhất định, ngài không gặp chị chồng con lúc vừa mang thai cũng là ăn cái gì nôn cái đó, đến hơn sáu tháng còn nôn cực kỳ ghê gớm đó, khi đó làm mẹ chồng con lo lắng mãi, đến cuối cùng cũng là sinh con trai." Ngô Hồng Nhi nói là cô Tư nhà họ Hồ, lúc cô vừa gả tới đây Hồ Bình Nhi đã mang thai bốn tháng rồi, hiện tại đứa nhỏ đã hơn sáu tháng.

"Nói tới mấy chị chồng này của con trái lại đều rất có phúc khí ." Thôi Vinh Mai nói. Thời kỳ này còn có chút ý nghĩ trước đây, ở trên việc sinh con rất nhiều người đều cho rằng con gái giống mẹ, Lý Quế Lan sinh một đám con gái rất nhiều người cũng đều ngầm đoán chị em nhà họ Hồ có thể cũng như vậy hay không. Chẳng qua năm chị em nhà họ Hồ trái lại rất may mắn, trừ cô Ba và cô Tư thai đầu tiên sinh đều là con trai, cho dù là Hồ Lê Nhi và Hồ Bình Nhi tuy rằng thai đầu tiên sinh là con gái nhưng là thai thứ hai cũng đều là con trai. Cho nên Thôi Vinh Mai mới có loại cách nói này.

"Chỉ là đứa thứ ba số khổ một chút, " Thôi Vinh Mai tiếp tục nói. Số lần bà đến nhà chồng con gái cũng không ít, phải nói năm cô con gái nhà họ Hồ gả tốt nhất đương nhiên phải kể tới đứa thứ hai, những người khác đứa đầu, đứa thứ tư, đứa thứ năm đều không chênh lệch nhiều lắm, chỉ đứa thứ ba nhìn khó khăn hơn một chút.

Ngô Hồng Nhi gả vào nhà họ Hồ cũng gần một năm đối với tình huống nhà Hồ Lê Nhi cũng hiểu đôi chút, nói thật hiện tại trái lại cô rất bội phục chị Ba này. Nếu đổi lại cô gặp được tình huống như của Hồ Lê Nhi còn không biết có thể sống được như chị ấy bây giờ hay không. Năm đó khi hai người bọn họ dọn ra ngoài thật sự chỉ có chút đồ cưới kia của Hồ Lê Nhi và hai đứa nhỏ gào khóc đòi ăn, những thứ khác không hề có một cái gì.

Hiện tại nhà Hồ Lê Nhi xây cất nhà cửa lên, nợ nần cũng còn không nhiều lắm, nhiều nhất cũng chỉ là khó khăn hai năm này, cuộc sống sau này sẽ càng ngày càng tốt. Hơn nữa anh rể Ba Lý Chấn Lương vừa nhìn chính là người giỏi giang.

"Đúng rồi mẹ, mấy ngày hôm trước con nghe nói hình như chỗ chúng ta muốn chia ruộng đến hộ, thôn chúng ta có tin tức không?" Tin tức này trước đây vẫn là Triệu Cường bọn họ ngầm nói một chút, nhưng không nghĩ tới năm nay lại loan truyền mọi người biết cả rồi, ngay cả người cả ngày ở nhà dưỡng thai ở cữ như Ngô Hồng Nhi cũng nghe được phong phanh vài phần.

"Con cũng nghe nói rồi? Hiện tại ầm ĩ sôi sùng sục cũng chẳng ai biết thật giả. Có điều mẹ nghe trưởng thôn nói lần này có mười phần là thật, nghe nói có địa phương năm ngoái đã chia rồi, thu hoạch năm nay rất tốt đấy." Đối với việc chia ruộng này trong thôn phần lớn đều là tán đồng, nhưng cũng có một nhóm người đục nước béo cò bưng bít quen rồi, nhắc tới chia đất bọn họ là la hét không đồng ý đầu tiên, cho nên tuy rằng chuyện muốn chia đất này sau thu hoạch vụ thu năm nay đã loan truyền xôn xao rồi, nhưng đến bây giờ người nào trong thôn cũng không có cách nói cụ thể.

Chẳng qua Ngô Hồng Nhi dù sao cũng là người sống hơn một đời, tuy rằng đời trước cô vẫn sống u mê đần độn, nhưng cũng biết việc chia đất này là chuyện sớm hay muộn, nhưng cụ thể cũng không biết bắt đầu từ năm nào.

Phải nói cô chú ý chuyện này vẫn là Lý Quế Lan nói trước đó không lâu cơ, Ngô Hồng Nhi vừa sinh con được vài ngày, Lý Quế Lan quả thực hận không thể cả ngày ôm cháu trai không buông tay, cho dù là cứt đái của anh bạn nhỏ Hồ Kiệt bà cũng cảm thấy thơm. Ngày đó cũng là thời gian Lý Quế Lan khen cháu trai như thông lệ, “Cháu trai cả nhà chúng ta thật là đứa có phúc khí, nếu sang năm thật sự chia đất trong nhà còn có thể thêm một phần đất theo đầu người đó."

Ngô Hồng Nhi vẫn sống mơ mơ màng màng bị Hồ Quốc Đống nuôi như lợn con lúc này mới ý thức được thì ra tin tức mới tết năm ngoái Triệu Cường nói hiện tại đã ầm ĩ ghê gớm tới vậy.

"Mẹ, mẹ muốn chia hay là không muốn chia ạ?" Ngô Hồng Nhi có chút tò mò hỏi.

"Đương nhiên là muốn chia, nhà chúng ta nhiều lao động khỏe mạnh như vậy, nếu là chia thật chỉ sợ lương thực trong nhà cũng sẽ không để hết được." Thôi Vinh Mai đương nhiên là muốn chia, nhà bọn họ con trai nhiều cháu trai cũng nhiều, nếu là chia thật, trong nhà tính thế nào cũng đều được lợi.

"Có điều nếu chia thật chỉ sợ nhà các con sẽ phải khó khăn hơn một chút." Thôi Vinh Mai nói. Hiện tại thông gia tuy rằng ít lao động khỏe mạnh, nhưng hai cha con nhà họ Hồ bình thường lại là một người kiếm hai phần công điểm, tính như vậy cũng không có ít hơn so với gia đình bình thường, nhưng nếu quả thật chia đất chỉ sợ sẽ phải chịu thiệt rồi. Hiện tại con gái có thể bởi vì mang thai cả ngày ở nhà nghỉ ngơi, nhưng về sau chỉ sợ cũng khó rồi. Nghĩ đến đây Thôi Vinh Mai lại có chút bốc hỏa, trước đây suy xét chu đáo tất cả các phương diện, nhưng làm sao cũng không nghĩ tới sẽ có chuyện chia đất này.

Thôi Vinh Mai tuy rằng lo lắng, nhưng Ngô Hồng Nhi lại không nghĩ như vậy. Thật ra đoạn thời gian trước sau khi chuyện chia đất này truyền đến cha chồng cô cùng Hồ Quốc Đống sớm đã có ý tưởng rồi, hai năm này biến hóa rất lớn, không chỉ có là một chuyện muốn chia ruộng này, quốc gia muốn cải cách mở cửa, đối với việc bắt buôn bán nhỏ cũng không chặt lắm. Trước đây nhà nhà nuôi lợn nuôi gà số lượng đều có ghi lại, nhưng là hai năm qua anh nuôi thêm hai con, trong đại đội cũng chỉ là mở một con mắt nhắm một con mắt. Năm nay sau khi tin tức từ chỗ của chú Triệu Cường truyền đến dường như quốc gia cũng chẳng quản nữa, anh muốn nuôi bao nhiêu thì nuôi bấy nhiêu.

Chia ruộng rồi chỉ sợ đám lợn của đội sản xuất cũng sẽ không nuôi được nữa, Hồ Lão Đồ nhìn ra cơ hội từ chỗ này, hiện tại đang định sau này nuôi thêm mấy con lợn đó, tổ tiên nhà họ Hồ chính là mổ lợn, chẳng qua cũng chỉ Hồ Lão Đồ bây giờ còn làm nghề ban đầu. Ước mơ của Hồ Lão Đồ lúc còn nhỏ chính là trưởng thành làm hộ lớn nuôi lợn, tuy rằng lúc còn trẻ bởi vì các loại nguyên nhân không có cách nào thực hiện, nhưng hiện tại có khả năng này, ông liền có chút rục rịch.


Tập tin gởi kèm:

... kê trứng gà.jpg [ 4.36 KiB | Đã xem 18429 lần ]

...hầm móng giò.jpg [ 4.04 KiB | Đã xem 18429 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.07.2016, 22:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [37/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 38. Nuông chiều

Edit: Trạch Mỗ

Hồ Lão Đồ có chút rục rịch, Hồ Quốc Đống cũng không phải loại giá áo túi cơm, hiện tại chính là thời điểm hắn có thể làm, hơn nữa trong nhà có vợ có con, hắn càng hận không thể kiếm thêm chút tiền. Thậm chí lúc Hồ Lão Đồ chưa nói ra ý tưởng của ông Hồ Quốc Đống đã từng ngầm đề cập với Ngô Hồng Nhi.

Hồ Quốc Đống tuy rằng bình thường lúc gặp phải chuyện của Ngô Hồng Nhi sẽ làm chuyện ngu ngốc, nhưng trong xương hắn lại là một người cực kỳ cường thế lại còn có chủ nghĩa đàn ông, hắn chưa từng nghĩ để cho Ngô Hồng làm việc kiếm tiền, ở trong mắt hắn để cho vợ con sống cuộc sống thật tốt tất cả đều là việc của một mình hắn. Lúc trước Ngô Hồng Nhi mang thai đi ra đồng tưới nước một ngày làm cho Hồ Quốc Đống nổi giận hiếm thấy, từ đó cho đến tận khi Ngô Hồng Nhi sinh đất riêng trong nhà hắn đều là tự mình đi làm cả đêm.

Ở trong mắt Hồ Quốc Đống, nếu vợ con sống không tốt chính là người làm chồng là hắn không có bản lĩnh, cho nên tết năm ngoái sau khi từ chỗ Triệu Cường nghe nói muốn chia ruộng đến hộ cùng với phân tích tình thế quốc gia sau này, Hồ Quốc Đống đã bắt đầu kế hoạch về sau nên làm cái gì ở trong đầu. Thật ra nếu không phải Ngô Hồng Nhi mang thai sinh con hơn nữa trong thôn bây giờ còn chưa có động tĩnh chia ruộng chỉ sợ bọn họ đã sớm chuẩn bị rồi.

Cứ như vậy Hồ Lão Đồ cũng ngầm chào hỏi trước với chỗ bắt lợn con hàng năm hợp tác với đội sản xuất, nếu sang năm đội sản xuất thật không nuôi lợn nữa, nhà bọn họ sẽ nuôi. Nếu sang năm đội sản xuất còn muốn nuôi, bọn họ lại chờ một chút. Dù sao trước đây những việc này từ đầu tới đuôi đều là Hồ Lão Đồ làm, không ai quen thuộc hơn ông.

Chẳng qua đây cũng chỉ là tính toán lúc Hồ Quốc Đống nhàn rỗi không có việc gì nói với Ngô Hồng Nhi, hiện tại hết thảy đều chưa xác định, Ngô Hồng Nhi cũng thôi không nói tường tận với Thôi Vinh Mai, ngược lại an ủi: "Mẹ, không có chuyện gì, nếu quả thật chia theo đầu người, phỏng chừng đất nhà chúng con được chia cũng không nhiều tới đâu, nhất định sẽ không mệt. Lại nói trong nhà thật ra bình thường cũng không hoàn toàn sống dựa vào ruộng đất, ngài quên cha chồng con cùng Quốc Đống đều là người có tay nghề, về sau bằng vào cái này chúng con cũng ăn không hết. Cho dù là chia ruộng đến hộ, cũng không thể sẽ không nuôi lợn không làm việc mừng chứ." Ngô Hồng Nhi biết ý nghĩ của Thôi Vinh Mai, không phải là cảm thấy hai cụ nhà họ Hồ tuổi tác cũng đã lớn, về sau nếu quả thật chia đất, gánh nặng sẽ ở trên người hai người Ngô Hồng Nhi và Hồ Quốc Đống mà thôi.

Thôi Vinh Mai nghe Ngô Hồng Nhi nói như vậy, cảm thấy con gái nói thật ra rất đúng. Điều kiện của thông gia sở dĩ sống được tốt như vậy cũng chẳng phải dựa vào chút công điểm kia. Công điểm kiếm được những gia đình đông người hơn nhà họ Hồ hơn đứt, nhưng mười dặm quanh vùng này điều kiện tốt hơn nhà họ Hồ lại có mấy nhà đây? Nhà ai có thể nghĩ ba ngày hai bữa là có thể bữa thịt như nhà họ Hồ? Chỉ sợ cho dù người thành phố cũng không đạt tới trình độ cuộc sống như thế.

Chỉ nói Hồng Nhi nhà bọn họ ở cữ lần này, con gái mới sinh bà đã tới đây ở một đoạn thời gian, đúng là thấy tận mắt thông gia cả ngày bưng đồ móng lợn hầm và canh xương các loại vào trong phòng con gái. Thôi Vinh Mai tự xưng không phải một bà mẹ chồng khắt khe, điều kiện gia đình cũng không tệ, nhưng hồi trước lúc ba cô con dâu sinh, bà cũng chỉ là vào lúc con dâu ở cữ hầm mấy con gà cho con dâu tẩm bổ, trừ cái đó ra nhiều nhất làm chút chè trứng gà các loại, về phần lúc mang thai nhiều lắm chỉ là ở trên mặt đồ ăn chiếu cố một chút mà thôi. Chỉ như vậy nhà mẹ đẻ của con dâu cũng đều hết sức hài lòng đó.

Nghĩ đến đây Thôi Vinh Mai cũng biết mình đây là lo nghĩ không đâu, bèn cười nói: "Cũng là mẹ lo nghĩ không đâu, không nói cái khác chỉ nói tay nghề kia của cha chồng con cũng không đói được hai mẹ con con. Về sau con chỉ cần ăn chỉ cần uống, chăm con thật tốt là được."

"Sao giọng điệu nói chuyện của ngài và con rể ngài giống nhau thế." Nhớ tới trước khi sinh con có một lần Ngô Hồng Nhi hỏi Hồ Quốc Đống tính toán sau này, lý do thoái thác của Hồ Quốc Đống, quả thực giống mẹ cô như đúc.

"Điều này nói rõ chồng con đối tốt với con, con ranh thối thân ở trong phúc lại không biết phúc. Con xem mấy chị em kia của con đứa nào có cuộc sống yên vui sung sướng như con? Ai mà không gả đến nhà chồng vừa phải hầu hạ cha mẹ chồng, hầu hạ chồng con mình, còn phải ra đồng kiếm công điểm, cũng chỉ có con chẳng phải lo cái gì còn phải để cho chồng con hầu hạ con." Thôi Vinh Mai cười nói.

Đối với con gái mình bây giờ bà là hoàn toàn yên tâm rồi, một năm này đối với tính tình của Quốc Đống bà cũng có mấy phần hiểu rõ, đó là người thật sự thật sự thương con gái nhà mình, chỉ cần con bé này sau này không giày vò đến tận cùng, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ không kém.

Sau tiệc đầy tháng cuộc sống của Ngô Hồng Nhi lại khôi phục yên ả, một đoạn thời gian còn lại cô cũng thành thật co rúc ở trong phòng tiếp tục ở cữ. Tiệc đầy tháng tuy rằng đã làm, nhưng khi đó là làm vào ngày thứ mười hai đứa bé sinh ra đời, cách ngày cô ra tháng còn rất sớm đó.

Mấy ngày mới sinh là Thôi Vinh Mai ở đây phục vụ, nhưng bà cũng chỉ ở bảy tám ngày rồi đi, trong nhà một đống việc lớn nhỏ cái nào cũng không rời được bà. Sau khi bà đi cũng chính là Lý Quế Lan và Hồ Quốc Đống thay phiên nhau chăm sóc Ngô Hồng Nhi.

Nói là thay phiên, thật ra phần lớn thời gian đều là Lý Quế Lan tới chăm, mỗi ngày ban ngày bà gần như đều ở trong phòng Ngô Hồng Nhi bọn họ, cũng chỉ là lúc Hồ Lão Đồ trở về mới có thể bế đứa bé đến trong phòng của bọn họ cho Hồ Lão Đồ nhìn một cái ôm một cái, không có cách nào nghe nói Hồ Lão Đồ bây giờ không ôm cháu trai cả một cái buổi tối quả thực ngủ không yên.

Lý Quế Lan thì càng khoa trương, nếu không phải ban đêm Ngô Hồng Nhi còn muốn cho đứa nhỏ bú sữa, quả thực bà hận không thể bé đứa nhỏ đến trong phòng bọn họ. Bất kể bà đang làm cái gì chỉ cần đứa nhỏ vừa khóc, bà nhất định chạy tới ngay lập tức.

Chuyện làm cho Ngô Hồng Nhi cảm thấy ảo tưởng tan vỡ nhất vẫn là sự kiện Hồ Lão Đồ giặt tã cho đứa nhỏ, bởi vì trong tháng cô không thể đụng vào nước lạnh, cho nên tã của em bé đều là Lý Quế Lan đem ra ngoài giặt. Mặc dù là mùa đông, nhưng người làm bà nội là Lý Quế Lan lại hết sức chú ý, tuyệt đối sẽ không giống như có gia đình em bé vừa tiểu là đặt tã em bé ở trên đầu giường dùng giường sưởi sấy, chờ khô tiếp tục dùng. Mặc dù nước tiểu của em bé không bẩn, nhưng thời gian dài cũng có mùi khai. Lý Quế Lan đều là vừa tiểu là nhanh chóng thay ngay, thay xong thì mang đi giặt, ngày đông lạnh giá cũng không ngoại lệ.

Ngô Hồng Nhi vẫn luôn cho rằng là Lý Quế Lan giặt, chờ ra tháng nhìn thấy Hồ Lão Đồ giặt tã cho em bé, Ngô Hồng Nhi chính là giật nảy người, tuy rằng cho tới giờ Hồ Lão Đồ vẫn luôn đối xử với cô rất hòa khí, nhưng Ngô Hồng Nhi lại luôn cảm thấy cha chồng cô là người rất nghiêm túc, không nghĩ tới ông giặt tã cũng không qua loa chút nào. Chờ lúc cô lấy lại tinh thần từ trong kinh ngạc chuẩn bị tự mình tới giặt, Lý Quế Lan lại ngăn cô nói, "Không có việc gì, bình thường ông ấy cũng giặt giũ không ít."

Sự việc này thật sự làm cho Ngô Hồng Nhi rất cảm động, Hồ Quốc Đống là cậu con trai duy nhất Lý Quế Lan bốn mươi tuổi mới sinh, nhưng cha chồng đối với hắn lại không hề nuông chiều tí nào, trái lại còn vô cùng nghiêm khắc, bằng không Hồ Quốc Đống cũng không thể hơn hai mươi tuổi đã học được bảy tám phần tay nghề của Hồ Lão Đồ. Bởi vậy có thể thấy được Hồ Lão Đồ là một người cực kỳ có nguyên tắc.

Nhưng ở trên mặt đối xử với bé Hồ Kiệt, Hồ Lão Đồ lại hoàn toàn không phải là bộ dáng như đối với Hồ Quốc Đống. Ở trên vấn đề đối xử với cháu trai hết thảy nguyên tắc của Hồ Lão Đồ đều không phải là nguyên tắc, lúc trước chỉ là lấy tên cho đứa nhỏ ông đã sửa đi sửa lại mấy chục lần. Bình thường Hồ Lão Đồ tuy rằng cũng rất cởi mở, nhưng một khi thấy đứa nhỏ ông sẽ cực kỳ vui vẻ, còn là sự vui vẻ quả thực không thể dùng ngôn ngữ để hình dung. Chỉ cần đứa nhỏ vừa khóc, cho dù là ông đang ăn cơm cũng sẽ lập tức để bát cơm xuống tới xem một chút.

Hành vi nuông chiều rõ ràng như vậy làm cho Ngô Hồng Nhi có chút đau đầu, hai ông bà cụ đều như vậy sau này đứa nhỏ có thể dạy dỗ như thế nào đây. Không trách thế hệ trước đều nói ‘cách đời thân’, xem ra lời nói này thật không sai, ngay cả người như Hồ Lão Đồ là một người cực kỳ giỏi giang ở trong mắt nhiều người cũng không thể ngoại lệ, thì càng đừng nhắc tới người khác.

Dùng lời Lý Quế Lan để nói, Hồ Lão Đồ bây giờ còn nhiệt tình hơn mấy năm trước nhiều, chung quy Hồ Lão Đồ có tài giỏi hơn nữa năm nay đã hơn sáu mươi rồi, rất nhiều việc tương tự với mổ lợn bình thường ông đều là có thể chối thì chối, thật sự không thể chối được thì để cho Hồ Quốc Đống làm, ông cũng chỉ là ở bên cạnh nhìn. Ngay cả giúp người làm cỗ, nếu không phải người quen mời, ông cũng rất ít đi, bình thường đều là Hồ Quốc Đống cùng người khác đi qua giúp một tay. Hồ Quốc Đống đi cũng nhận được đồ nhưng lại kém xa, nếu như Hồ Lão Đồ đi chính là lấy một phần đầu, Hồ Quốc Đống còn kém xa lắm cơ.

Nhưng từ lúc bé Hồ Kiệt sinh ra, Hồ Lão Đồ lại phơi phới như mùa xuân thứ hai, mỗi ngày đều bận rộn, chờ Ngô Hồng Nhi ở cữ xong trên cơ bản cũng đã vào tháng chạp, cũng chính là thời kì cao điểm làm việc mừng, hai cha con nhà họ Hồ cũng không có một ngày nhàn rỗi, cả ngày không phải mổ lợn thì là có gia đình làm việc mừng, hiện tại Hồ Lão Đồ cũng không có thể chối thì chối giống trước đây. Dùng lời Lý Quế Lan để nói chính là lão già này bắt đầu tích cóp tiền cho cháu trai rồi.

Có đôi khi nhìn gương mặt mập mạp của bé Hồ Kiệt, Ngô Hồng Nhi sẽ nghĩ đứa nhỏ này sau này cũng không biết có thể bị chiều hư hay không. Bây giờ đứa nhỏ này mới được hai tháng mà tính tình cũng có chút bá đạo rồi, nói thí dụ như lúc cu cậu bú sữa mẹ ăn một cái cũng phải lấy tay che một cái khác, nếu lúc cu cậu ngủ tiểu hoặc là bị đánh thức thì sẽ phát cáu khóc đến vang rung trời, nếu lúc cu cậu chưa muốn ngủ bạn dỗ như thế nào cu cậu cũng không ngủ.

Ngô Hồng Nhi chính là một người không nhìn nổi trẻ con chịu ấm ức, hồi là con gái ở nhà mẹ cô cũng đã nói cô quá chiều mấy đứa cháu nhỏ, hiện tại con của cô, đương nhiên cô càng là chỉ có hơn chứ không kém, một chút ấm ức cũng không muốn để cho thằng bé chịu.

Nuôi trẻ con giống như là dưỡng dục cây non, nếu không chặt đứt những cành cây nó phân ra rất có khả năng nó sẽ mọc nghiêng, bởi vậy ở trong quá trình trưởng thành của một đứa trẻ nhất định phải có người đóng vai mặt đen có người đóng vai mặt trắng. Nhưng cô là đã định trước không đảm đương nổi vai trò người mẹ nghiêm khắc rồi, trong nhà lại có ông nội bà nội vô cùng chiều trẻ con, tựa hồ mặt đen chỉ có thể một mình Hồ Quốc Đống đóng. Nghĩ đến đây Ngô Hồng Nhi không nhịn được mặc niệm cho Hồ Quốc Đống ba phút. Giáo dục con trai là không có lỗi, nhưng giáo dục con trai xong lại phải bị ông nội của con trai cũng chính là cha của hắn giáo dục, thật sự là quá ngược tâm rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.