Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 711 bài ] 

Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

 
Có bài mới 07.07.2016, 00:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 5088
Được thanks: 13199 lần
Điểm: 5.47
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ - Điểm: 63
Editor: Hàn Băng Tâm

Chương 945: Kéo dài (25)

"Đặc biệt là thời gian trước, sau khi anh theo cô ấy trở về quê nhà một chuyến, anh càng không thể cố gắng khiến mình chấp nhận em."

Cánh môi Dương Tư Tư hơi hé ra một chút: "Anh. . . . . . Một thời gian trước, không ở Bắc Kinh, là theo Tống Tương Tư trở về quê nhà của cô ấy?"

"Đúng"

"Cho nên, đêm kia, anh đột nhiên không nói tiếng nào rời khỏi bữa tiệc, thật ra là đi cùng cô ấy?"

"Ừ." Hứa Gia Mộc biết mình thẳng thắn như vậy rất tổn thương người ta, nhưng anh vẫn thẳng thắn với cô ta, bởi vì từ lúc đầu anh mở miệng muốn số điện thoại của cô ta, anh đã tổn thương cô ta, hiện tại việc duy nhất anh có thể làm, chính là không lừa dối cô ta, đây là tôn trọng anh dành cho cô ta.

"Vậy em gọi điện thoại cho anh, nói gặp ở Bắc Kinh, anh nói được, còn nói có chuyện muốn nói với em, kỳ thật là vì nói tách ra với em?"

"Đúng" Hứa Gia Mộc nhẹ nhàng gật đầu một cái.

Nước mắt Dương Tư Tư rốt cuộc không nhịn được rơi xuống: "Anh không phải là kết thúc với cô ấy, chuẩn bị bắt đầu cuộc sống mới sao? Tại sao anh lại đổi ý? Là bởi vì quay lại với cô ấy sao?"

"Không phải." Hứa Gia Mộc lắc đầu một cái, trong đầu thoáng qua lời ba Kiều nói với mình trước khi hấp hối, vẻ mặt của anh trở nên có chút hoảng hốt: "Là bởi vì anh phát hiện, từng ấy năm tới nay, làm tổn thương đối phương trước nhất không phải cô ấy, mà là anh."

Dương Tư Tư chớp đôi mắt ướt sũng, nhìn Hứa Gia Mộc không lên tiếng, chờ câu nói tiếp theo của anh.

"Cô ấy theo anh tám năm, từ mười chín tuổi đến hai mươi bảy tuổi, thời gian tươi đẹp nhất của người phụ nữ đều dành cho anh, trong tám năm đó, cô bỏ học anh không biết, cô ngã bệnh anh không biết, cô bị thương anh không biết, cô ở tổ diễn kịch bị người ta khi dễ anh vẫn không biết, cô mừng năm mới một mình anh cũng không biết, thời điểm cô gọi điện thoại tìm anh anh không có nhận. . . . . ."

"Tám năm, 3000 ngày 3000 đêm, vậy mà anh hoàn toàn không biết gì về cô ấy."

"Cách tổn thương một người nhất, không phải là nói lời khó nghe với người ấy, không phải làm mất đứa con của người ấy không cần người ấy, mà là coi thường."

"Anh hoàn toàn coi thường cô ấy tám năm."

"Cô ấy dành cho anh thời gian và cơ hội tám năm, chờ anh trân trọng cô ấy, nhưng cho tới bây giờ anh chưa từng nghĩ qua muốn trân trọng."

"Thậm chí, trong tám năm kia, anh chưa từng quan tâm cô ấy, chưa từng cho cô ấy chút ấm áp, thậm chí ngay cả vui vẻ anh cũng chưa cho cô ấy. . . . . ."

"Em biết không? Anh từng xách túi cho em, ôm bờ vai của em để em khỏi bị xe đụng, ở chỗ nhiều người anh che chở em trong lòng, em tới kinh nguyệt anh làm một ly trà gừng nóng cho em, em muốn uống sữa, dưới mùa hè chói chang anh chạy ra ngoài mua cho em, em muốn như thế nào anh đều làm như thế ấy cho em, nhưng mà, em biết không? Những chuyện này, trong tám năm kia, anh chưa từng làm một việc cho cô ấy."

"Ưu tú cùng không thể soi mói của anh bây giờ, đều là Tống Tương Tư thay đổi."

"Nếu như không có cô ấy, thì không thể có Hứa Gia Mộc chu đáo tỉ mỉ như bây giờ."

"Cô ấy dùng thời gian tám năm, biến anh thành bộ dáng hiện tại. . . . . ." Hốc mắt Hứa Gia Mộc khẽ biến đỏ: "Em bảo anh làm sao có thể yên tâm thoải mái dùng những gì cô ấy ấy dạy anh, đi đối tốt với một người phụ nữ khác?"

"Cho nên. . . . . ." Giọng nói của Hứa Gia Mộc, trở nên có chút yếu ớt: "Thật xin lỗi, anh thật sự  không có cách nào tiếp tục cùng em nữa. . . . . ."

Bởi vì. . . . . . Là cô làm thay đồi anh trở nên tốt, cho nên những thứ này được, cũng chỉ có thể thuộc về một mình cô.

Dương Tư Tư nhìn Hứa Gia Mộc, hồi lâu vẫn không lên tiếng.

Chương 946: Kéo dài (26)

Thành thật mà nói, thời điểm cô ta nhìn thấy Hứa Gia Mộc viết xuống giấy ba chữ "Tống Tương Tư" này, phản ứng đầu tiên của cô ta là có chút sụp đổ.

Cô ta không dám nói, cô ta yêu anh cỡ nào, càng có thể nói, đàn ông ưu tú như anh, bất kỳ phụ nữ nào thấy, cũng sẽ động lòng.

Cho nên, lúc cô nhìn đầu ngọn bút của anh từng chữ "Tống Tương Tư" tiếp tục hiện lên, đáy lòng cô ta thật sự nổi lên co8n đau bị một đao sắc bén đâm vào.

Khi cô ta biết tất cả mật mã của anh, đều là sinh nhật của Tống Tương Tư thì cô ta có chút tức giận.

Tức giận, bị anh xem như thế thân.

Nhưng nghe xong chuyện xưa của anh, những tức giận kia, liền tiêu tan dần hầu như không còn.

Cô ta không phải là bị tình yêu của bọn họ cảm động, cô ta đã từng thấy tình yêu đẹp nhất, là tình yêu của Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo, thầm mến của tuổi trẻ, cuối cùng gần nhau, đơn độc nhìn như vậy, cũng khiến người ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Cô ta là bị thẳng thắn của Hứa Gia Mộc làm rung động, mặc dù những lời thẳng thắn của anh khiến người ta rất đau đớn, nhưng lại dễ chịu hơn lời nói dối đường hoàng, huống chi, anh không có giống như một số kẻ có tiền bỏ rơi phụ nữ, đưa tiền, cho nhà, cho xe.

Mặc dù anh làm thương tổn cô ta, nhưng vậy mà anh lại cho cô ta tôn trọng.

Buồn sao? Có chút buồn.

Nhưng mà, Dương Tư Tư mở trừng hai mắt, lại nhẹ nhàng nở nụ cười, cô ta hít sâu một hơi, cố gắng để giọng nói của mình nghe rất thoải mái vui vẻ: "Gia Mộc, mặc dù không thể cùng với anh, em có chút buồn, cũng có chút hơi mất mác, nhưng mà, em vẫn rất vui mừng, anh không dùng một câu đuổi em, mà như vậy có kiên nhẫn thẳng thắn tất cả với em."

"Không phải có câu chia tay trong vui vẻ sao? Trước khi chia tay, chúng ta có thể ăn chung một bữa cơm cuối cùng hay không?"

Hứa Gia Mộc không có cự tuyệt Dương Tư Tư, lái xe chở cô ta trở về trong thành phố, tìm câu lạc bộ tốt nhất ăn bữa trưa.

Ăn cơm trưa xong, đã là ba giờ chiều, từ trong câu lạc bộ ra ngoài, Hứa Gia Mộc mở miệng hỏi: "Em muốn đi đâu? Anh đưa em đi."

"Không cần." Dương Tư Tư cười.

Hứa Gia Mộc cũng không miễn cưỡng, đặc biệt thân sĩ giúp Dương Tư Tư gọi một chiếc taxi, trước khi Dương Tư Tư lên xe taxi, vẫn mở miệng hỏi một câu: "Anh có nghĩ muốn quay lại với Tống Tương Tư hay không? Cứ bỏ qua như vậy, rất đáng tiếc."

Nụ cười yếu ớt trên khuôn mặt ôn hòa của Hứa Gia Mộc, khẽ ngưng một chút, sau đó liền nhếch môi: "Ngày mai cô ấy phải về nước Mỹ rồi."

Hơn nữa lúc nói những lời này, trên mặt Hứa Gia Mộc không nhìn ra bất kỳ thay đổi đau khổ và buồn bã lớn nào, nhưng Dương Tư Tư vẫn thấy được nặng nề cô đơn khi anh rũ mắt xuống.

"Cũng đã từ chối em, tại sao không đi giữ cô ấy lại?"

Hứa Gia Mộc trầm mặc thật lâu, mới mở miệng, giọng nói rất khàn khàn: ". . . . . . Cô ấy kết hôn rồi."

Cho nên, anh biết rõ không thể cùng người phụ nữ kia, nhưng cũng không muốn tìm người cùng mình đi hết quãng đường còn lại?

Anh mới chỉ ba mươi tuổi, cách lúc chết mấy chục năm, năm tháng dài đằng đẵng như vậy, một mình cô độc trải qua. . . . . . Suy nghĩ một chút, cũng khiến người ta đau lòng.

"Vậy sau này anh định như thế nào?"

Hứa Gia Mộc ngẩng đầu lên, nhìn trời một chút, không lên tiếng.

Có lẽ ngay cả chính anh, hiện tại cũng không biết sau này nên ra sao?

Mặc dù Hứa Gia Mộc và Dương Tư Tư tách ra thoải mái như vậy, nhưng trong lòng của cô ta tuyệt không thoải mái, thậm chí lúc cô ta ngồi lên xe taxi, cô ta liền bắt đầu rơi nước mắt.

Kỳ quái, rõ ràng chỉ mới quen biết một tháng, làm sao lại buồn như vậy chứ?
Chương 947: Kéo dài (27)

Một tháng, có thể có tình cảm sâu năng bao nhiêu, lòng của cô ta, làm sao lại đau như vậy chứ?

Dương Tư Tư càng nghĩ, nước mắt rơi càng nhiều, cuối cùng, cô ta khóc nức nở không ngừng.

Xe taxi dưới ánh mặt trời chiếu trên đường phố, chạy thật nhanh, tài xế taxi xuyên qua kính chiếu hậu nhìn Dương Tư Tư nhiều lần, cuối cùng rút một tờ khăn giấy đưa tới trước mặt cô ta: "Thất tình hả?"

"Uhm." Dương Tư Tư lập tức khóc ra tiếng: "Dạ, thất tình."

Nói xong, Dương Tư Tư liền "Oa" một tiếng, khóc rống lên, vừa khóc, vừa hướng tài xế taxi, thao thao bất tuyệt nói: "Rõ ràng là anh ấy tổn thương tôi, nhưng bây giờ tôi lại không hận anh ấy, thậm chí còn cảm thấy có chút đau lòng cho anh ấy."

"Thật ra thì tôi không phải là Thánh mẫu gì, người khác phụ tôi...tôi thật rất muốn khiến anh ấy xui xẻo hơn tôi, càng buồn hơn tôi, nhưng mà, thật là kỳ quái, tôi vậy mà rất muốn anh ấy hạnh phúc, tôi vừa nghĩ tới sau này anh ấy một mình như vậy, tôi cảm thấy mình đặc biệt khó chịu. . . . . ."

Dương Tư Tư lau khăn giấy đến khi đỏ bừng lỗ mũi, quay đầu nhìn về tài xế taxi: "Bác tài, tôi hỏi bác, nếu quả thật thích một người, có phải thật sự vậy sẽ muốn anh ấy trải qua tốt hơn hay không?"

"Trước kia tôi vẫn cho là, những lời này đều là văn bản viết trên giấy, nhưng mà, bây giờ tôi thật sự hy vọng anh ấy có thể sống tốt."

"Bác tài, bác nói làm sao lại không có tiền đồ như vậy chứ?"

"Bác tài, bác nhìn tôi chỗ nào không tốt, tại sao anh ấy lại không thích tôi?"

"Bác tài, anh ấy nhất định sẽ hối hận hiện tại không cùng tôi, đúng không?"

"Bác tài, thật ra thì tôi tên là Dương Tư Tư, không phải tư trong tương tư."

"Ô ô ô ô. . . . . . Bác tài tôi không đến bệnh viện, bác có thể đổi tuyến đường đưa tôi đến tòa nhà EX được không?"

Xế chiều hôm nay là lần quay chụp cuối cùng của Tống Tương Tư, kết thúc hơi trễ, cô đi ra từ tòa nhà EX, đã là tám giờ đêm, sắc trời bên ngoài đã tối.

Giang Ly Thành ở nhà cùng Tiểu Hồng Đậu, lúc anh ta đón Tiểu Hồng Đậu từ nhà trẻ, lái xe đi, cho nên Tống Tương Tư không thể làm gì khác hơn là đứng ở ven đường chờ taxi.

Đoạn đường ở tòa nhà EX có chút vắng vẻ, Tống Tương Tư đứng một hồi lâu, mới gọi được một chiếc xe, cô vừa ngồi vào trong xe, còn chưa báo ra bốn chữ "nhà trọ Tô Uyển" với tài xế, cửa xe liền bị kéo ra, có một người đi vào ngồi, chiếm trước một bước mở miệng nói: "Bác tài, đến mộ viên Tây Giao."

"Bác tài, tôi muốn đến nhà trọ Tô Uyển. . . . . ." Tống Tương Tư còn chưa nói hết, liền thấy rõ nhan sắc người ngồi bên cạnh mình.

Dương Tư Tư.

Bạn gái của Hứa Gia Mộc.

Cô ta tới nơi này làm gì?

Mi tâm của Tống Tương Tư cau lại, không nói gì.

Tài xế taxi không lái xe, mà hỏi một câu: "Hai người các cô là cùng nhau sao?"

"Vâng" Dương Tư Tư trả lời, nói lại một lần: "Đến mộ viên Tây Giao."

Tòa nhà EX cách công viên Tây Giao cũng không xa, khoảng một tiếng đã đến.

Dương Tư Tư bảo tài xế taxi dừng ở cửa sau của công viên, sau đó liền xuống xe, mở cửa xe, nhìn Tống Tương Tư đang ngồi rất nhàn nhã bên trong, mở miệng hỏi: "Không xuống xe sao?"

Ứớc chừng hơn một phút, Tống Tương Tư mới xuống xe: "Dương tiểu thư, xin hỏi cô dẫn tôi tới nơi này, làm cái gì?"

"Thật ra thì tôi không muốn đưa cô tới nơi này một chút nào, nhưng tôi lại muốn dẫn cô tới nơi này, dứt khoát tôi liền dẫn cô tới nơi này." Dương Tư Tư nói hết sức luẩn quẩn quanh miệng.

Chương 948: Kéo dài (28)

Dương Tư Tư và Tống Tương Tư trầm mặc đi vào mộ viên, lúc đi lên đường núi, Dương Tư Tư mở miệng nói: "Tôi không còn quan hệ gì với Gia Mộc nữa rồi."

Tống Tương Tư vẻ mặt dừng một chút, không nói gì.

Dương Tư Tư nhìn thẳng ngay con đường phía trước, từng bước chân đạp lên bậc thang, lên trên: "Chính là hôm nay."

Tống Tương Tư đi theo sau lưng Dương Tư Tư, vẫn không lên tiếng.

"Lúc ấy tôi tìm anh ấy giúp tôi thiết kế chữ ký, kết quả anh ấy viết tràn đầy từ Tống Tương Tư, sau đó anh ấy liền đề xuất tách ra với tôi."

Cổ họng Tống Tương Tư căng thẳng.

"Tối hôm qua khi anh ấy về nhà, uống say không còn biết gì, tôi díu anh ấy về nhà, anh ấy nhập mật mã không đúng, cuối cùng là anh ấy nói cho tôi biết mật mã, 0513, sau đó tôi thử mật mã trên điện thoại di động và máy tính của anh ấy, đều là 0513." Dương Tư Tư vừa nói, vừa bước lên phía trước một bước, cô ta cảm thấy giọng nói của mình có chút nhanh, giống như tùy lúc cũng có thể khóc lên: "Nếu như tôi nhớ không lầm, Tống tiểu thư, sinh nhật của cô, chính là 0513 đi?"

Tống Tương Tư có chút kinh ngạc, bước chân đi theo dừng một chút.

Dương Tư Tư lại không có nửa điểm muốn dừng bước, tiếp tục leo lên núi, miệng cũng không có ý muốn dừng: "Lần đầu tiên Gia Mộc mời tôi ăn cơm, đưa tôi đến một quán chuyên về nấm, anh ấy nói, đó là quán anh ấy thích nhất."

Tống Tương Tư nghe thấy giọng nói của Dương Tư Tư, lại bước tiếp, đuổi theo cô ta, nhưng đáy lòng của cô, cũng đã bắt đầu rung động.

Quán ăn gia đình chuyên về nấm kia, là cô giới thiệu cho anh, lần đầu tiên đến, anh cảm thấy những thức ăn kia mùi vị là lạ, dáng vẻ ghét bỏ, khi nào thì, biến thành anh thích nhất?

"Tối hôm qua Gia Mộc uống rượu say, thời điểm nằm ở trên giường, vẫn nói mê, anh ấy nói, Tư Tư, anh phải tìm thâm một người nữa từ đâu?"

"Tư Tư, đừng đi, ở lại với anh."

"Tư Tư, em đã nói em sẽ cùng với anh, đừng bỏ anh lại."

Dương Tư Tư nói tới chỗ này, trong lúc bất chợt xoay người, nhìn chằm chằm Tống Tương Tư cách mình khoảng năm mét, nói tiếp: "Tôi cho là anh ấy gọi là tôi, nhưng càng về sau, tôi mới biết, thì ra là Tống Tương Tư. . . . . ."

Dương Tư Tư kéo dài lời nói, xoay người đi, đi về phía trước dùng sức bước vài bước, sau đó thì dừng lại, chỉ vào một bia mộ nói: "Đến đây, chính là chỗ này."

Tống Tương Tư buồn bực nhìn Dương Tư Tư một cái, đứng tại chỗ không động.

Dương Tư Tư chỉ vào bia mộ: "Cô qua xem một chút, cô nên biết tất cả mọi thứ."

Tống Tương Tư đứng tại chỗ một lát, mới cất bước đi lên trước.

Lúc này đêm khuya, mộ viên tối đen như mực, cô căn bản không nhìn thấy chữ trên bia mộ, cô móc điện thoại di động ra, mở đèn pin.

Cô nhìn thấy trên bia mộ không có hình, mi tâm cô nhăn lại, liền quay đầu nhìn Dương Tư Tư đứng sau lưng, lại thấy trên mặt cô gái đã treo đầy nước mắt.

Tống Tương Tư không lên tiếng, lần nữa quay đầu trở lại, tiếp tục quét đèn pin qua bia mộ cẩm thạch, quét đến phía dưới góc bên phải, cô nhìn thấy năm chữ: cha Hứa Gia Mộc.

Trong nháy mắt, giống như là có đồ vật gì đó, dùng sức đánh trúng trái tim của cô, khiến cho toàn thân cô lắc lư, sau đó đầu óc trống rỗng, trái tim cũng ngưng đập theo.

Qua khoảng 3 phút, trong đầu Tống Tương Tư mới đem năm chữ này, trở về chỗ cũ.

Cha Hứa Gia Mộc.

Cha Hứa Gia Mộc.

Cha Hứa Gia Mộc.

Đây là Hứa Gia Mộc làm cho đứa bé đã mất của cô, lập bia mộ sao?

Chương 949: Kéo dài (29)

Cô nhớ, lúc anh nhìn thấy chữ sanh non, tức giận như thế, đập nát đồ trong nhà, dáng vẻ kia, hận không thể bóp chết cô.

Anh còn nói với cô, từ nay về sau, không có quan hệ, sau đó cứ như vậy nhẫn tâm xoay người bỏ đi.

Lúc ấy cô liền nghĩ, anh và cô cuối cùng kết thúc rồi. . . . . .

Cô cũng cho là, anh và cô cứ như vậy kết thúc.

Thế nhưng phía dưới bia mộ, có ghi ngày tháng, rõ ràng là ngày tháng ba năm trước.

Điều này nói rõ, ba năm tới nay, Hứa Gia Mộc vẫn chưa quên đứa bé bị cô phá?

Mặc dù đứa bé kia, cô cũng không có thật sự phá nó, nhưng lúc cô nhìn thấy bia mộ này, nước mắt vẫn không cầm được rơi xuống.

Cô ở nước Mĩ một thân một mình sinh hạ Tiểu Hồng Đậu, mặc dù Giang Ly Thành rất thích Tiểu Hồng Đậu, nhưng cuối cùng không phải là cha ruột, tình thương chân chân chính chính của cha, Tiểu Hồng Đậu hai năm rưỡi tới nay, chưa hưởng thụ qua chút nào, lúc cô ở đêm khuya yên tĩnh, vẫn còn cảm thấy khổ sở và tiếc nuối.

Hiện tại cô mới biết. . . . . . Thật ra thì, cha của Tiểu Hồng Đậu, chưa bao giờ thiếu, Hứa Gia Mộc vẫn nhớ, nhớ, nhớ . . . . . .

"Anh ấy nói, rất muốn dẫn cô đến xem một chút từ trước, như vậy cô sẽ biết, sự xuất hiện của cô, rốt cuộc thay đổi anh ấy như thế nào."

"Anh ấy còn nói, cô dùng thời gian tám năm, mới biến anh ấy thành Hứa Gia Mộc tốt đẹp như bây giờ, làm sao anh ấy có thể yên tâm thoải mái dùng những thứ cô dạy anh ấy, đi đối tốt với một người phụ nữ khác?"

Dương Tư Tư nghĩ thầm, mình cũng khóc một buổi chiều, làm sao bây giờ thời điểm nói mấy lời này với Tống Tương Tư, còn đau lòng muốn chết như vậy?

Thật gay go a. . . . . . Cô ta giống như thật sự thích Hứa Gia Mộc. . . . . . Mặc dù mới một tháng ngắn ngủi, mặc dù anh liều mạng để cô đi vào cuộc sống của anh cũng không đi vào, cô không muốn khiến anh đi sâu vào cuộc đời của mình như vậy. . . . . .

"Còn có, anh ấy còn nói, ban đầu anh ấy mua chiếc nhẫn về nhà chuẩn bị cầu hôn cô, kết quả cô lại khiến con của anh sanh non. . . . . ."

Cho nên, Hứa Gia Mộc thật sự yêu cô, thật sao? Người đàn ông cô yêu nhiều năm như vậy, là yêu cô. . . . . .

Trong nháy mắt Tống Tương Tư, nước mắt rơi như mưa.

"Tôi xuống chân núi chờ cô." Dương Tư Tư lui về phía sau hai bước, sau đó cũng không quay đầu lại xoay người chạy xuống núi.

Đợi một chút đến khi không nghe được tiếng bước chân của Dương Tư Tư, Tống Tương Tư mới khóc thành tiếng.

Tối nay không gió, trong mộ viên an tĩnh không có chút động tĩnh nào, chỉ có tiếng khóc của Tống Tương Tư có thể nghe rõ ràng.

Người coi mộ, từ dưới đỉnh núi, nghe thấy tiếng khóc nhịn không được dừng bước chân, chiếu chỗ Tống Tương Tư ngồi xỗm, thấy mộ bia đó không có hình, sau đó liền bừng tỉnh hiểu ra lầm bầm lầu bầu một câu: "Thì ra là cái mộ bia này."

Tống Tương Tư khẽ ngẩng đầu lên, tùy tiện lau nước mắt trên mặt, nghiêng đầu.

Người coi mộ là một ông lão, nhìn qua tuổi tác hơi lớn: "Cái mộ này, là cái mộ không, chỉ có một người đàn ông thường xuyên tới đây, cô chính là người ngoài tôi thấy trừ người đàn ông kia, người ngoài đầu tiên đến đây, người đàn ông kia mỗi lần tới đây, cũng sẽ nán lại ở nơi này thật lâu, một mình lầm bầm lầu bầu không biết thao thao bất tuyệt cái gì, còn có. . . . . . Tôi đã thấy một lần người đàn ông kia khóc với bia mộ này. . . . . . Nói cái gì, nhớ mẹ. . . . . . Ai, tuổi tác cao, lỗ tai không còn dùng được, nghe không phải đặc biệt rõ ràng. . . . . ."

Người coi mộ vừa nói, vừa lắc đầu, đi xuống núi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 07.07.2016, 00:51
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 5088
Được thanks: 13199 lần
Điểm: 5.47
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ - Điểm: 66
Editor: Ngoc Tuyen

CHƯƠNG 950: DÂY DƯA (30)

Một đêm này, Tống Tương Tư một mình đứng ngây ngốc trước mộ bia thật lâu, mới xuống núi.

Dương Tư Tư ngồi trong xe taxi cùng bác tài xế trò chuyện trên trời dưới đất, đang đợi cô, thấy cô từ công viên nghĩa trang đi ra ngoài, Dương Tư Tư vẫn ở trong xe, mở cửa xe ra giúp cô.

Trên đường trở về thành phố, Dương Tư Tư và Tống Tương Tư đều không hề nói chuyện với nhau, trong xe taxi rất yên ắng, chỉ nghe tiếng rít của gió không ngừng vang lên khi xe chạy vun vút qua.

Trước khi xe taxi lái vào Ngũ Hoàn, Dương Tư Tư mở miệng ý bảo bác tài xế dừng xe lại bên đường.

Xe dừng lại, Dương Tư Tư mở ví tiền, muốn trả tiền, mà người đang ngồi ở một bên vẫn luôn nhìn ra ngoài cửa sổ không động đậy chút nào – Tống Tương Tư bỗng mở miệng, giọng nói có chút khàn khàn: “Để tôi đi.”

Dương Tư Tư cũng không khách khí, khóa lại ví tiền, bỏ vào trong túi xách, nói một câu “Cám ơn”, liền đẩy cửa xe ra.

Trước khi đóng cửa lại, Dương Tư Tư do dự một lát, nhưng vẫn mở miệng nói với Tống Tương Tư: “Vốn tôi không nên nói với cô điều này, bởi vì Gia Mộc nói với tôi, cô đã kết hôn, nhưng tôi cũng nghĩ đến, anh ấy biết rõ sẽ không chung sống cùng cô, nhưng sao cũng không muốn tìm ai đó cùng mình đi hết quãng đời còn lại? Tôi thật cảm thấy đau xót…….”

Dương Tư Tư nói đến đây, hốc mắt bỗng dưng đỏ lên, cô nghĩ đây có lẽ là cả cuộc đời cô, cũng có một lần, sau khi bị người làm tổn thương, đối với anh cũng không oán không hối chi cả.

Dương Tư Tư nhếch môi cười với Tống Tương Tư, giọng nói chậm rãi nhẹ nhàng nói một câu “Tạm biệt”, cô nhanh chóng đóng cửa xe, xoay người rời đi, nước mắt từ khớ mắt cũng từ từ dần tuôn rơi xuống.

Tống Tương Tư vốn định bảo bác tài xế lái xe đưa mình trở về khu nhà ở Tô Uyển, cuối cùng lại đánh hai vòng đến một khu chung cư cũ.

Quán ăn chuyên nấm vẫn chưa đóng cửa, bên trong chỉ có một bàn có khách đang dùng bữa, bàn đó người ta đang uống rượu, giọng nói có chút lớn tiếng.

Cô chủ quán vẫn còn nhớ rõ Tống Tương Tư, thấy cô rất là vui mừng, dẫn cô đến ngồi một góc nhỏ bên trái khá yên ắng.

Lúc cô chủ quán đưa đến thực đơn, không nhịn được mở miệng nói ra một câu: “Cô và ngài Hứa đã qua nhiều năm, khẩu vị cũng không thay đổi nha, mỗi lần anh ta đến chỗ này đều chọn những món ăn này.”

Tống Tương Tư tất nhiên biết được ngài Hứa trong lời nói của cô chủ quán chính là Hứa Gia Mộc, vẻ mặt cô có chút biến đổi, im lặng trong chốc lát, hỏi: “Anh ta thường hay đến chỗ này ăn sao?”

“Thường hay đến lắm.” Cô chủ quán viết xong thực đơn, cười tít mắt nói: “Thường thường thì một tuần sẽ tới đây một lần, hơn nữa mỗi lần đều chỉ một mình, nhìn chung lại thường thích gọi hai phần ăn, để đối diện trước mặt anh ta, lại thường gắp thức ăn trong cái đĩa rau đó.”

“Ha……” Tống Tương Tư kéo môi cười cười, không nói gì.

Cô chủ quán cầm thực đơn xoay người rời đi.

Bởi vì khách trong tiệm khá ít, làm món ăn lên rất nhanh.

Những món ăn đó vẫn là mùi vị xưa, một chút cũng không thay đổi, nhưng Tống Tương Tư lại khó có thể nuốt trôi xuống được, cuối cùng dường như tất cả đều không có động qua, liền tính tiền rời khỏi.

Lúc này đã là mười giờ đêm, nhưng Tống Tương Tư không đón xe về nhà, mà là đi dạo lanh quanh lung tung trên đường phố.

Quán ăn chuyên nấm cách khu vực thương mại rất gần, đợi đến Tống Tương Tư đi đã thấm mệt, mới phát hiện đường phố đối diện, chính là tòa nhà công ty Hứa thị (công ty nhà họ Hứa).

Tống Tương Tư ngẩng đầu nhìn rất lâu, mới đếm đến được chỗ phòng làm việc của Hứa Gia Mộc, đèn vẫn sáng, nhưng bởi vì quá cao, cô thật không thể nhìn thấy rốt cuộc bên trong là hình ảnh như thế nào.

CHƯƠNG 951: KẾT CỤC (1)

Tống Tương Tư đứng yên tại chỗ, đợi không biết qua bao lâu, cuối cùng phòng làm việc của Hứa Gia Mộc cũng tắt đi, sau đó qua khoảng năm phút, cô nhìn thấy hình dáng Hứa Gia Mộc từ tòa nhà nhà họ Hứa đi ra.

Bảo vệ đưa chìa khóa xe cho anh, thuận thế giúp anh mở cửa xe ra, anh khom người ngồi xuống, xe rất nhanh đã khởi động rời khỏi.

Đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng xe của Hứa Gia Mộc, Tống Tương Tư vẫn còn ngây ngốc đứng đó không nhúc nhích, cho đến khi di động trong túi xách reo vang, cô mới chợt tỉnh lại.

Người gọi tới là Giang Ly Thành, hỏi cô tại sao vẫn chưa về nhà.

Lúc Tống Tương Tư cúp điện thoại, thuận thế liếc mắt xem giờ, đã 0 giờ 15 phút sáng rồi, cô thế nhưng đã đứng ngây ngốc ở đây hai giờ rồi, mà hai giờ này, cô chỉ được nhhìn thấy bóng dáng của anh trong mười mấy giây.

Còn khoảng mười ba tiếng nữa, cô phải trở về Mỹ.

Trước đó, cuối cùng cô cũng thấy được mặt của anh, mặc dù là nhìn thấy từ rất xa, nhưng mà cũng xem như một chuyện rất đáng vui mừng rồi, không phải sao?

Lúc Tống Tương Tư trở về khu nhà Tô Uyển, đã là sắp 1 giờ sáng rồi, Giang Ly Thành ngồi trên ghế salon cũng đang lim dim mắt, anh nghe tiếng mở cửa, lập tức tỉnh lại, nhìn Tống Tương Tư một thân mệt mỏi, mày khẽ chau: “Sao về nhà trễ thế này? “

“Không có gì.” Vẻ mặt Tống Tương Tư khá bình tĩnh, lắc lắc đầu, đi về phía phòng ngủ, đẩy cửa ra, liếc mắt nhìn Tiểu Hồng Đậu đang say ngủ trên giường, lặng lẽ đóng cửa lại: “Hôm nay thật xin lỗi, đã làm phiền anh ở đây cùng Tiểu Hồng Đậu lâu như thế.”

“Không có chi.” Giang Ly Thành ôm áo khoác, đứng lên, dáng vẻ chuẩn bị rời khỏi đây, lúc anh đi đến trước cửa nơi thay giày, bỗng hỏi một câu: “Hành lý của em đã thu dọn xong rồi chưa?”

“Xong rồi.” Vẻ mặt Tống Tương Tư bình thản gật đầu một cái.

“Vậy ngày mai, 11 giờ, anh sẽ đến đón em và Tiểu Hồng Đậu.”

Tiễn Giang Ly Thành xong, cả người Tống Tương Tư mệt mỏi ngồi trên ghế salon, cô nhìn ánh đèn leo lét ngoài cửa sổ, chỉ là cảm thấy tâm sự cảu mình quá nặng nề làm mình không thể hít thở dễ dàng.

Cả đêm dường như Tống Tương Tư đều không sao ngủ được, chưa đến bảy giờ sáng Tiểu Hồng Đậu đã tỉnh lại, cô và Tiểu Hồng Đậu ăn bữa sáng, cùng bé chơi một lát, sau đó cũng bắt đầu sắp xếp hành lý.

Trở về nước cũng chỉ hơn một tháng thôi, thế nhưng đồ đạc không biết từ lúc nào đã mua nhiều đến vậy, chứa đầy ba vali hành lý, mới sắp xếp ổn thỏa xong.

11 giờ, Giang Ly Thành rất đúng giờ đến gõ cửa, trước tiên anh mang mấy vali hành lý xuống, sau đó mới lên ôm Tiểu Hồng Đậu.

Đường đi đến sân bay rất rộng rãi thông thoáng, mười một giờ bốn mươi, đã tới sân bay, sau đó sẽ làm thủ tục đăng ký và gửi vận chuyển hành lý, lúc trước khi qua cửa kiểm soát an ninh, Tống Tương Tư nắm chặt vé máy bay, lui ra sau liếc mắt nhìn quanh, giống như đang vùng vẫy với cái gì đó.

“Tương Tư? Tương Tư?” Giang Ly Thành đã qua cửa kiểm soát, thấy Tống Tương Tư đứng một chỗ không di chuyển, không nhịn được lên tiếng nhắc nhở: “Nghĩ gì thế?”

Tống Tương Tư bừng tỉnh lại, nhìn Giang Ly Thành lắc lắc đầu, đưa lên hộ chiếu, thẻ căn cước và vé máy bay.

Kể từ ngày hôm qua Tiểu Niên Cao về nhà, gương mặt chính là buồn buồn không vui, cơm tối cũng không ăn mấy, sớm đã nhanh đi tới phòng đồ chơi, mặc cho Kiều An Hảo và vú Trần dụ dỗ thế nào, cũng vẫn không nói tiếng nào mà ở đó lầm lũi xếp gỗ.

Ngày hôm sau Tiểu Niên Cao cũng không giống như bình thường, tỉnh dậy từ rất sớm, đi đập cửa phòng ngủ Kiều An Hảo và Lục Cẩn Niên, gọi bọn họ rời giường đưa mình đi đến nhà trẻ.

CHƯƠNG 952: KẾT CỤC (2)

Sáng sớm Hứa Gia Mộc đưa Tiểu Niên Cao đến nhà trẻ, trên đường đi Tiểu Niên Cao vẫn là dáng vẻ lầm lì không vui kia.

Đổi lại mấy ngày trước, Hứa Gia Mộc nhất định sẽ trêu chọc đùa giỡn với Tiểu Niên Cao, nhưng hôm nay là ngày Tống Tương Tư đi về Mỹ, đừng nói là đùa giỡn với Tiểu Niên Cao, ngay cả chính anh lúc đi trên đường, thỉnh thoảng cũng có chút hoảng hốt.

Đến cửa nhà trẻ, Tiểu Niên Cao cầm cặp sách, nói một câu “Chú, tạm biệt”, liền tự nhiên đẩy cửa ra ngoài.

Lúc Hứa Gia Mộc ôm Tiểu Niên Cao xuống xe, thấy trên chỗ ngồi lúc trước có một hộp trái cây, bên trong có một quả táo màu đỏ rất lớn, Hứa Gia Mộc cất tiếng nhắc: “Quả tảo của con nè, đừng quên.”

Tiểu Niên Cao nhìn Hứa Gia Mộc, nói với giọng điệu buồn buồn ủ rũ, “Chú à, quả táo này là con cố ý để quên trên xe.”

“Vì sao?”

Trong nháy mắt bả vai Tiểu Niên Cao lại chùng xuống, dùng vẻ mặt buồn bực khổ sở nói: “Bởi vì quả táo này là con mang cho Tiểu Hồng Đậu, nhưng kể từ ngày hôm nay, em ấy và ba mẹ em ấy phải về nước Mỹ rồi……”

Khi Hứa Gia Mộc nghe Tiểu Niên Cao nói ra câu nói cuối cùng, sắc mặt trong nháy mắt cũng trở nên trắng nhợt, tay đang nắm chìa khóa, sức lực cũng tăng lên.

Tiểu Niên Cao không nhìn thấy sự khác thường của Hứa Gia Mộc, vẻ mặt ưu buồn lắc lắc đầu, cũng thở dài một hơi, cầm cặp sách , đi vào trong nhà trẻ.

Hứa Gia Mộc ngồi thừ người trong xe khoảng nửa giờ, mới nổ máy xe đi đến công ty.

Cho đến buổi trưa, thoạt nhìn Hứa Gia Mộc cũng chẳng khác biệt gì so với bình thường, đi họp, xử lý tài liệu, đợi đến lúc hết bận bịu, bất chợt thư ký nói: “Tổng giám đốc Hứa, bây giờ cũng đã mười hai giờ rưỡi trưa rồi, xin hỏi bữa trưa anh muốn ăn món gì?”

“Mười hai giờ rưỡi rồi sao?” Hứa Gia Mộc lẩm bẩm nói nhỏ thời gian một lần, sau đó người cũng im lặng không lên tiếng nữa.

Thư ký đợi một lúc lâu, vẫn không thấy anh lên tiếng, nên đặt bữa trưa đã đặt tốt lên bàn làm việc của anh, âm thầm rời khỏi không lên tiếng.

Hứa Gia Mộc giống như bị người điểm huyệt đạo vậy, ngồi một chỗ rất lâu trên đấy mà không nhúc nhích, qua một lát sau, mới liếc nhìn số giờ hiện ở góc phải màn hình vi tính, đã 1 giờ rồi, chuyến bay Tống Tương Tư đã bay rồi.

Hứa Gia Mộc quay đầu, nhìn bầu trời ngoài cửa sổ, đáy mắt nhuộm đầy nỗi cô đơn, rất lâu sau, anh mới từ từ nhắm mắt lại, nằm trên bàn.

Chớp mắt đã trở về Mỹ nửa tháng rồi, tất cả Tống Tương Tư đều tốt, mấy ngày này cùng với những tháng ngày chưa trở về Trung Quốc trước kia cũng không có gì khác biệt, có lúc cô có một cảm giác, giống như mấy tháng cô trở về Trung Quốc, chỉ là một giấc mơ dài mà thôi.

Chủ nhật, con trai Kiều Ân của Giang Ly Thành không đến lớp, Giang Ly Thành đến đón Tiểu Hồng Đậu cùng Kiều Ân cùng đi chơi.

Tống Tương Tư vốn muốn đi cùng, nhưng không may sáng sớm kinh nguyệt bỗng nhiên đến, có thể là vì chuyến đi từ Trung Quốc về Mỹ khá bôn ba, hơi đau bụng kinh, nên Tống Tương Tư một mình ở trong nhà, đợi đến khi Tiểu Hồng Đậu theo Giang Ly Thành và Kiều Ân rời khỏi, cô trở lại phòng ngủ, ngủ li bì một lúc, lúc tỉnh lại lần nữa, cũng đã gần trưa.

Tống Tương Tư làm một chút thức ăn đơn giản lấp đầy bụng trống của mình, sau đó bắt đầu dọn dẹp mấy món đồ chơi mà Tiểu Hồng Đậu vứt ném bừa bãi trong phòng khách, lúc dọn dẹp sắp xong, từ dưới ghế salon Tống Tương Tư moi ra được một tấm thẻ.

Đó là một tấm danh thiếp mạ vàng, giấy làm rất tốt, đập vào mắt chính là ba chữ Khải to: Hứa Gia Mộc.

CHƯƠNG 953: KẾT CUỘC (3)

“Anh đã nhét danh thiếp vào trong túi của Tiểu Hồng Đậu, nếu như em ở nước ngoài trải qua cuộc sống mệt mỏi hay là không vui, mọi lúc em đều có thể gọi điện đến cho anh, anh đi đón em trở về.”

Trong chớp mắt bên trai Tống Tương Tư bỗng nhiên vang lên giọng nói ngày đó ở quán Hương Viên ăn hải sản trong phòng vệ sinh vô tình gặp được Hứa Gia Mộc, anh đã nói với mình.

Tấm danh thiếp kia, lúc cô về đến nhà, cũng quên vì chuyện gì mà vứt nó ra sau đầu, chắc là Tiểu Hồng Đậu móc từ trong túi của mình ra, cầm chơi rồi ném lung tung xuống đất đi, cạnh góc danh thiếp cũng bị Tiểu Hồng Đậu xé ra một đoạn nhỏ.

Cảm xúc không giải thích nổi cứ đè nén trong lòng Tống Tương Tư, cô ngồi trên sàn nhà, dựa vào ghế salon nhìn chằm chằm vào tấm danh thiếp đó, ngây ngốc một lúc lâu, mới cầm danh thiếp ném vào một bên trên khay trà, vẫn tiếp tục dọn dẹp những món đồ chơi, sau đó, Tống Tương Tư giống như muốn cố ý tìm một việc làm nào đó cho mình vậy, quỳ lên trên sàn nhà, cầm khăn lau, lau những vết bẩn trên sàn nhà.

Cô lau rất cố sức, chỉ là mới lau được một phần ba phòng khách, sức cô cũng đã sức cùng lực kiệt.

Không biết có phải là do cô không vắt khô khăn lau hay không, sàn nhà quá ẩm ướt, cô đứng lên, lúc cô chuẩn bị đến phòng toilet giặt lại khăn lau, trượt chân, cả người không báo trước cứ như vậy ngã nhào lên sàn nhà, đầu vừa vặn bị va phải góc bàn khay trà, Tống Tương Tư bị đau nước mắt lập tức liền chảy ra.

Cô nằm trên sàn nhà một lúc lâu, mới dần tỉnh táo lại, miễn cưỡng ngồi dậy, nhìn thấy trên đầu gối và cánh tay mình bị trầy hết mấy chỗ, có vài giọt máu la ra chảy ra ngoài, chỗ bị va trúng, cũng có chút đau rát.

Cô từ nhỏ đến lớn, không biết đã ăn bao nhiêu khổ, chút đau này thật chưa tính là cái gì, nhưung cô cũng không biết mình sao nữa, chính là có chút uất ức không giải thích nổi, không nhịn được khẽ che miệng, nhẹ nhàng khocs thút thít.

Cô càng khóc, lòng càng đau thêm, sau đó liền nhớ đến một mình mình chịu những khổ cực trong mười tháng mang thai kia, cô còn nhớ đến cái đêm cô sinh Tiểu Hồng Đậu, bị đau bụng sinh khoảng mười hai tiếng, lúc ấy cô đã không còn bao hơi sức, cảm thấy mình thật không còn chịu đựng được nữa mà muốn chết, nhưng cô cũng nghĩ tới nếu như cô chết đi rồi, Tiểu Hồng Đậu thật chỉ có một mình, có cứ vậy mà chỗng đỡ được, vào thừoi gian lúc cô ở cữ, bên người cô không ai đi theo cũng chẳng có ai chăm sóc cả, cô lại muốn chăm sóc cho Tiểu Hồng Đậu, lúc ấy cô không hề có chút kinh nghiệm gì khi đang mang thai, hầu nhưu suốt cả một tháng, cũng chưa từng có một giấc ngủ nào yên ổn, người ta mang thai sẽ mập lên rất nhiều, mà cô lại gầy gần 10kg.

Sau này Tiểu Hồng Đậu cũng dần dần lớn lên, bé cực kỳ ngoan, lại rất hiểu chuyện, nhưnng dù là như vậy, một người phụ nữ mang theo một đứa trẻ, trải qua cũng thật rất vất vả.

Cô không có chỗ dựa, chuyện gì cũng đều phải dựa vào mình.

Dù cho bây giờ không cẩn thận té ngã xuống, bị thương, cũng chỉ có một mình cô tự chịu.

Ngay cả cô, cũng cảm thấy, có lúc cũng không gánh vác nổi.

Vành mắt Tống Tương Tư ửng đỏ, miễn cưỡng vịn khay trà, đứng dậy, ngồi trên ghế salon, ánh mắt của cô rơi vào tấm danh thiếp đó, cô chăm chú nhìn một lúc lâu, cuối cùng cũng khong tự kìm lòng được mà cầm lên.

Số điện thoại của anh không hề đổi, mười một chữ số, cho dù đã qua rất nhiều năm, cô vẫn có thể thuộc lòng.

Cô nhìn chằm chằm vào số điện thoại của Hứa Gia Mộc, nhớ đến trước khi cha qua đời cũng đối với mình trợ giúp và chăm sóc, nhớ đến những lời nói Tống Tương Tư đã nói lúc ấy, kế tiếp trong lòng cô lại bắt đầu dằn vặt.

Chương 954: Kết cục (4)

Ngay lúc đó cô cắt đứt không lưu tình, không muốn để anh dây dưa cùng cô, nếu bây giờ muốn bắt đầu lần nữa, trong nháy mắt trước hết chính là cô.

Thật ra lúc cô ở Bắc Kinh, có rất nhiều lần dao động.

Có thể do lớn tuổi, hết lần này tới lần khác chỉ một chút đã kích động.

Giống như là bây giờ, cô rất muốn gọi điện thoại cho anh, nhưng mà, cô chính là...

Tống Tương Tư mới vừa nghĩ tới đây, đột nhiên nghe được điện thoại reo, chính cô cũng không kịp phục hồi tinh thần, bên tai liền vang lên một giọng nói quen thuộc: "Này?"

Tống Tương Tư đảo mắt, mới phát hiện, không biết mình bấm số điện thoại của Hứa Gia Mộc từ lúc nào.

"Xin hỏi, là ai vậy?" Trong điện thoại truyền tới tiếng nói của Hứa Gia Mộc.

Tống Tương Tư theo bản năng muốn cúp điện thoại, sau đó liền nghe thấy Hứa Gia Mộc mở miệng, lần này giọng nói của anh nghe có chút trầm thấp: "Tương Tư?"

Nhịp tim Tống Tương Tư bỗng dưng đập mạnh, cô cầm điện thoại di động, có chút không biết làm sao.

"Tương Tư, là em sao." Hứa Gia Mộc mở miệng lần nữa, Tống Tương Tư nghe qua điện thoại tiếng anh rời giường, sau đó cô mới ngẩng đầu lên, nhìn đồng hồ báo thức trên vách tường, ba giờ chiều, ở Trung Quốc lúc này đang là đêm khuya.

Cô gọi lúc anh ngủ, đã đánh thức anh sao?

Hứa Gia Mộc rất kiên nhẫn, không bởi vì cô gọi điện thoại tới, không chịu nói gì mà khó chịu, trong điện thoại, dường như đốt một điếu thuốc, có tiếng nhả khói truyền đến, ngay sau đó anh lại mở miệng, giọng nói dịu dàng dễ nghe: "Sao gọi điện thoại tới không nói lời nào?"

"Đã xảy ra chuyện gì sao?"

"Em đang nghe sao? Tương Tư?"

Tống Tương Tư thật vất vả ngăn nước mắt rơi xuống, cô cố gắng khống chế tình cảm của mình, nhưng vẫn không cẩn thận nức nở một cái, cô sợ bị Hứa Gia Mộc phát hiện sự khác thường của mình, không hề nghĩ ngợi liền ngắt điện thoại.

Qua một phút, chuông điện thoại vang lên, là Hứa Gia Mộc gọi, cô không nghe, cứ như vậy co lại trên ghế sa lon, nhìn chằm chằm màn hình điện thoại di động, lúc sáng lúc tối.

Bên trong nhà trở nên vô cùng yên tĩnh, Tống Tương Tư có chút luống cuống vùi đầu vào gối.

-

Buổi tối khoảng chín giờ, Tống Tương Tư sát thương chỗ sưng đỏ, cô gọi điện thoại cho Giang Ly Thành, để hôm nay anh chở Tiểu Đậu Đỏ về.

Buổi tối vùi trên giường xem phim một mình, nhanh chóng đến một giờ sáng, cô mới mơ mơ màng màng ngủ.

Ngày hôm sau, Tống Tương Tư bị một tràng tiếng gõ cửa đánh thức, cô thức dậy, đụng phải chỗ bị thương hôm qua, đau  đớn khiến trong nháy mắt cô tỉnh táo hơn, cho là Tiểu Đậu Đỏ cách xa cô hơi lâu nên khóc quấy, được Giang Ly Thành đưa về, vì vậy liền vội vội vàng vàng chạy ra ngoài, nhanh chóng mở cửa, trong miệng mới vừa gọi một câu "Tiểu Đậu Đỏ", sau đó liền thấy được Hứa Gia Mộc mệt mỏi đứng trước mặt.

Đáy mắt Tống Tương Tư thoáng hiện một tia bất ngờ, hơi há miệng, nhìn chằm chằm người đứng ngoài cửa, qua một lúc lâu, cô mới miễn cưỡng nói: "Tại sao anh lại đến đây?"

Hứa Gia Mộc không trả lời câu hỏi của cô, mà tầm mắt đánh giá cô từ trên xuống dưới: "Em đã xảy ra chuyện gì sao?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.07.2016, 00:53
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 5088
Được thanks: 13199 lần
Điểm: 5.47
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ - Điểm: 100
Editor: Mỹ Hà

Chương 955: Kết cục (5)

Hứa Gia Mộc mới vừa hỏi xong, cũng không chờ Tống Tương Tư trả lời, đuôi mắt đã liếc tới vết thương trên cánh tay cô.

Bỗng nhiên Hứa Gia Mộc nắm lấy cánh tay Tống Tương Tư, nhìn thấy một mảng da thịt bị trầy xướt của cô mà hoảng sợ, ấn đường (điểm giữa hai đầu lông mày) của anh càng nhăn lại, sau đó lại nhìn xuống dưới, tiếp đó liền thấy vết thương trên đùi cô, ấn đường càng nhíu chặt hơn: "Làm sao lại ngã ra nông nỗi như vậy, cũng không xử lý tốt vết thương?"

Tống Tương Tư rũ đầu, không có lên tiếng, rút cánh tay của mình từ trong tay Hứa Gia Mộc ra.

"Chồng em đâu? Chẳng lẽ anh ta không chăm sóc cho em sao?" Trong lời nói của Hứa Gia Mộc ẩn giấu một tia lửa giận.

Tống Tương Tư vẫn không có nói chuyện.

Hứa Gia Mộc nhìn chằm chằm cô một lát, đột nhiên chặn ngang người bế cô lên, chạy vào thang máy.

Hứa Gia Mộc mang Tống Tương Tư đến bệnh viện gần đấy, Tống Tương Tư vẫn chưa trở lại bình thường từ ngạc nhiên tại sao Hứa Gia Mộc lại đột nhiên xuất hiện ở Seattle, thì bác sĩ cũng đã làm kiểm tra xong cho cô.

Hứa Gia Mộc theo lời dặn của bác sĩ, đi trả tiền thuốc rồi nhận một vài loại thuốc thoa ngoài da, sau đó tiếp tục ôm Tống Tương Tư, quay trở lại chỗ ở của cô.

Mở cửa, Hứa Gia Mộc cũng không chờ Tống Tương Tư đồng ý, trực tiếp ôm cô bước vào nhà, sau đó đặt cô ngồi ở trên sofa phòng khách, cũng không chờ cô có phản ứng, lại đặt gói to gói nhỏ chai chai lọ lọ lung tung trên mặt đất, nhìn lướt qua hướng dẫn sử dụng, sau đó cầm bông băng bắt đầu xử lý miệng vết thương của cô.

Từ đầu đến cuối hai người cũng không có nói bất kỳ chuyện gì với nhau.

Tống Tương Tư nhìn chằm chằm Hứa Gia Mộc, một cái nháy mắt cũng không có.

Cho đến khi Hứa Gia Mộc thấy miệng vết thương của Tống Tương Tư xử lý đươc tốt lắm, anh mới ngẩng đầu lên, nhìn cô một cái: "Những thứ thuốc mỡ này mỗi ngày bôi hai lần, để tránh lưu lại sẹo."

Nói xong, Hứa Gia Mộc lại cuối đầu, chỉ vào những lọ thuốc trên đất kia: "Cái này bôi trước, là khử trùng, cái này bôi sau, cuối cùng là cái này, nhớ không?"

Hứa Gia Mộc lại nhìn Tống Tương Tư một cái, thấy cô trước sau vẫn duy trì một vẻ mặt, ấn đường nhăn nhăn, sau đó lại từ trên khay trà lấy bút của cô, trên mỗi hộp thuốc đều làm một dấu hiệu phân biệt, miệng còn nhàn nhạt nói: "Thứ tự anh đều ghi chú rõ ràng cho em rồi."

Hứa Gia Mộc để bút xuống, liếc mắt nhìn đồng hồ trên vách tường, đã tám giờ, lại hỏi một câu: "Em ăn điểm tâm chưa?"

Lần này cuối cùng Tống Tương Tư cũng có phản ứng, nhẹ nhàng lắc đầu một cái với Hứa Gia Mộc.

Hứa Gia Mộc không có nói chuyện nữa, đứng lên, đi vào phòng bếp.

Tống Tương Tư ngồi rất an tĩnh ở trên sofa phòng khách, nghe trong phòng bếp truyền tới âm thanh đồ vật va chạm, tầm mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, có chút mơ hồ.

Mặc dù Tống Tương Tư không biết nấu ăn, nhưng mà bởi vì có Tiểu Hồng Đậu, cho nên đồ đạc đều chuẩn bị đầy đủ hết.

Tài nấu ăn của Hứa Gia Mộc chắc chắn rất tốt, chỉ dùng 40 phút, đã làm cho Tống Tương Tư một bàn thức ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng .

Anh đứng ở trước bàn ăn, múc thêm cho Tống Tương Tư một chén cháo yến mạch, thuận tiện liếc nhìn Tống Tương Tư vẫn ngồi trên ghế sofa, hỏi: "Có thể đi lại đây được không?"

Tống Tương Tư vội vàng gật đầu, nhanh chóng đứng lên, đi tới trước bàn ăn.

Cô tùy tiện kéo ra một cái ghế dựa ngồi xuống, Hứa Gia Mộc liền đặt chén cháo yến mạch đã nấu chín ở trước mặt cô.

Mùi thơm lan tỏa xung quanh, kích thích vị giác của cô, Tống Tương Tư thoáng hoảng hốt, mới nâng mí mắt, nhìn về Hứa Gia Mộc vẫn đứng một bên: "Anh có muốn ăn chung không?"

Hứa Gia Mộc đã muộn khoảng ba giây đồng hồ, giọng nói lạnh nhạt mở miệng, nói: "Không được."

Chương 956: Kết cục (6)

Rõ ràng cô gần trong gang tấc, nhưng cố tình anh lại không có cách nào có được cô, loại cảm giác này đối với anh mà nói, chính là hành hạ tàn khốc nhất.

Thời gian gần đây, giấc ngủ của anh luôn không sâu, tối hôm qua thật vất vả mới chìm vào giấc ngủ, lại bị điện thoại gọi tới đánh thức, thật ra thì đáy lòng anh có chút không vui, cho nên lúc nghe điện thoại, ban đầu giọng nói có chút lạnh nhạt, nhưng ở bên kia lại chậm chạp không có âm thanh truyền đến, anh không biết thế nào, một khắc kia, lại cảm thấy điện thoại là do cô gọi tới.

Anh hỏi cô vài lần, cũng không có đáp lại, cuối cùng anh lại thính tai nghe được một loạt tiếng nức nở, mặc dù cực kỳ ngắn ngủi cực kỳ yếu ớt, nhưng mà anh vẫn là nhận ra rõ ràng đây chính là tiếng động của cô.

Cô đang khóc. . . . . . Cô một mình khóc ở nơi đất khách quê người.

Anh nghĩ cũng không nghĩ liền bắt đầu gọi điện thoại lại cho cô, nhưng cô một lần cũng không nhận.

Bên tai của anh vẫn lặp đi lặp lại âm thanh nức nở kia của cô, làm cho anh không cách nào đi vào giấc ngủ được, anh ở trong phòng ngủ đi hai vòng, liền thay quần áo, bay thẳng đến nước Mĩ.

Anh cũng không biết cô ở đâu, anh biết dù mình gọi điện thoại cũng chưa chắc cô sẽ nhận, anh cầm hình của cô, hỏi từng nhà ở Seattle, cũng may, vận khí của anh tốt, thật sự gặp được người quen biết cô, nói cho nơi ở của cô.

Cô bị thương, anh rất đau lòng, chỉ là, may mắn không nghiêm trọng lắm.

Bây giờ cô gần như đã trở lại bình thường, anh cũng nên rời đi.

Hứa Gia Mộc nhẹ nhàng nháy mắt hai cái, mở miệng lần nữa: "Anh còn có việc, phải đi rồi."

Dừng một chút, Hứa Gia Mộc lại nói một câu: "Hẹn gặp lại."

Sau đó anh đi tới cửa, lúc đi ngang qua phòng khách, anh nhìn thấy những lọ thuốc trên đất, lại lên tiếng nhắc nhở: "Nhớ bôi thuốc, nếu như em không làm được, có thể nhờ ông xã của em giúp một tay."

Đáy lòng Tống Tương Tư chợt đau xót, cô dùng sức nắm chặt cái muỗng, sau đó ngay lúc Hứa Gia Mộc vươn tay vặn mở khóa cửa, cuối cùng không kiềm chế được lên tiếng gọi: "Gia Mộc."

". . . . . . Hả?" Hứa Gia Mộc dừng động tác, đưa lưng về phía Tống Tương Tư, "Ừ" một tiếng.

"Ngày hôm qua lúc em gọi điện thoại cho anh, anh có phải ở Bắc Kinh hay không?"

Hứa Gia Mộc vẫn không xoay người nhìn Tống Tương Tư, trầm mặc một hồi, tiếp tục "Ừ" một tiếng, nhưng mà lần này lại là giọng khẳng định.

"Lúc ấy anh đang ngủ, bị em đánh thức?"

Lần này Hứa Gia Mộc trực tiếp không lên tiếng.

"Anh không gọi được điện thoại cho em, nên mới tới nước Mĩ sao? Chỉ là tới mua thuốc cho em, làm một bữa cơm, sau đó lại chuẩn bị trở về nước?"

Tống Tương Tư lại hỏi một lần nữa: "Tại sao anh phải làm như vậy?"

Bên trong nhà hoàn toàn yên tĩnh, một loại không khí quỷ dị bao trùm cả căn phòng.

Hứa Gia Mộc đứng đưa lưng về phía Tống Tương Tư thật lâu, mới chậm rãi quay đầu, nhìn ánh mắt của cô, rất ôn hòa, anh nhìn chằm chằm ánh mắt của cô, nhìn thật lâu, sau đó khóe môi mới hơi nhếch lên, cho cô một nụ cười ấm áp: "Anh nói rồi, chỉ cần em gọi điện thoại cho anh, anh sẽ tới."

"Anh không có ý gì khác, chỉ là muốn em hạnh phúc."

Đây có lẽ là chuyện duy nhất anh có thể làm vì em lúc này.

Anh vĩnh viễn đều không cách nào quên những lời cha em nói trước khi qua đời.

Tám năm anh và em ở bên nhau, anh thiếu nợ em quá nhiều tình cảm, bây giờ, anh không nghĩ có được em, chỉ muốn em hạnh phúc.

Hứa Gia Mộc tiếp tục cười cười với Tống Tương Tư, vẻ mặt rất lạnh nhạt: "Ăn điểm tâm đi, nguội rồi ăn không tốt, anh đi trước."

Chương 957 chung kết (7)

Hứa Gia Mộc đơn giản nói một câu "Gặp lại", liền mở cửa, cực kỳ bình thản bước ra ngoài, sau đó động tác rất nhẹ khép cửa cho Tống Tương Tư.

Bên trong nhà lập tức chỉ còn lại một mình Tống Tương Tư, cô ngồi ở trước bàn ăn, nhìn chằm chằm một bàn thức ăn, sau đó cầm cái muỗng, uống một hớp cháo.

Ngọt ngào, âm ấm, lúc cháo trắng trợt xuống cổ họng cô, nước mắt của cô cũng không kiềm được nữa lập tức rơi xuống.

Trong đầu cô giống như một bộ phim quay chậm, xẹt qua từng cảnh từng cảnh.

Anh gây khó dễ cùng cô làm giao dịch, nhưng cuối cùng ở trong khách sạn, anh cái gì cũng không có làm, cứ bỏ đi như vậy.

Anh cùng cô ngồi ở ngoài phòng phẫu thuật chờ đợi ba cô làm phẫu thuật, anh ngồi xổm trước mặt cô, giúp cô nắn lại cổ chân bị trẹo.

Anh đồng ý giúp cô đóng giả làm bạn trai, anh lừa cha cô trở nên vui vẻ như vậy, anh không ngại mệt mỏi không chê bẩn giúp cha cô tắm rửa thay quần áo dính nước tiểu.

Anh luôn luôn ăn sung mặc sướng, lại ở nhà dưới quê của cô, nhiều ngày liền phải ngủ trên ghế sofa, anh chịu cực khổ mỗi ngày đều làm cơm như vậy, còn nhổ tất cả cỏ dại ở trên mộ phần của mẹ cô.

Tất cả mọi chuyện khi cha cô qua đời, đều là anh an bài, anh biết cô khổ sở, rất dung túng cho cô.

Đêm khuya một mình cô chạy ra ngoài khóc đến hôn mê bất tỉnh, là anh tìm được cô, mang cô về nhà, cô sợ sét đánh, anh chăm sóc cô suốt đêm, anh cho cô rất nhiều số điện thoại, nói có chuyện thì tìm anh, cô cấp lại cho anh chính là mộ bia của một đứa con. . . . . .

Làm thế nào đây. . . . . . Càng nhớ, cô càng thấy được mình một lần lại một lần muốn thỏa hiệp rồi.

Khi cô rời xa anh ngày đó, đã dựng lên cho mình một bức tường kiên định, nhưng bây giờ nó cũng bắt đầu lung lay sụp đổ rồi.

Tống Tương Tư vừa khóc, vừa húp cháo, uống uống, cô đột nhiên buông thìa trong tay xuống, đứng bật dậy, đá văng cái ghế sau lưng, chẳng quan tâm phải mang giày, cứ như vậy mở cửa ra, đuổi theo.

Cô muốn trở về nước, cô muốn khiến Tiểu Hồng Đậu mang họ của anh, cô muốn có một gia đình, cô muốn tìm một nơi để dựa vào, cô không muốn ở nước Mỹ, cô không muốn một mình cô đơn như vậy nữa . . . . .

Khi Tống Tương Tư chạy ra đường lớn, vừa vặn thấy Hứa Gia Mộc đang bắt một chiếc taxi rời đi.

Cô nghĩ cũng không nghĩ đã chạy đuổi theo xe taxi.

Đây là con đường hạn chế tốc độ, nên xe taxi lái rất chậm chạp, tuy nhiên khoảng cách của nó và cô vẫn là càng chạy càng xa.

Hứa Gia Mộc vừa ngồi lên xe taxi, liền nhắm hai mắt lại.

Vẫn luôn rất nhớ cô, nhưng thấy cô, mới biết được, nhớ cô nhiều đến bao nhiêu.

Lần này là cô gọi điện thoại, anh mới có thể gặp cô một lần, không biết lần sau gặp lại, phải chờ đến khi nào.

Có lẽ, lần từ biệt này, có thể là cả đời cũng sẽ không gặp lại.

Cả đời. . . . . . Hứa Gia Mộc nghĩ tới ba chữ này, không nhịn được cúi đầu xuống lần nữa, nhìn về phía lòng bàn tay của mình.

Đã từng, tay của anh nắm lấy tay của cô. . . . . . Nhưng cuối cùng, nắm nắm, lại bị anh nắm tuột mất.

Đáy mắt Hứa Gia Mộc nổi lên một tia bi thương, không nhịn được quay đầu, nhìn ra phía ngoài xe, sau đó tầm mắt của anh như dừng lại trên kính chiếu hậu.

Anh nhìn chằm chằm kính chiếu hậu thật lâu, giống như là xác nhận thứ gì đó, trong lúc bất chợt liền mở miệng nói với tài xế xe taxi: "Dừng xe!"

Dưới tình thế cấp bách anh buộc miệng nói lên là tiếng Trung, tài xế xe taxi không hiểu, kinh ngạc dùng tiếng Anh hỏi lại anh: "Cái gì?"

Hứa Gia Mộc vội vàng đổi lại nói tiếng Anh một lần nữa, sau đó tài xế xe taxi lập tức đạp thắng xe, xe vẫn chưa ngừng hẳn, Hứa Gia Mộc đã vội thanh toán tiền, nhanh chóng đẩy cửa xe ra, vội vàng xuống xe.

Chương 958 chung kết (8)

Sau đó nhanh chóng chạy ngược lại với phương hướng xe taxi.

Tống Tương Tư vội vàng ra cửa, chỉ mang một đôi dép, nửa đường còn rớt mất một chiếc, con đường cứng rắn, ma sát làm đau lòng bàn chân của cô, khiến cho cô không cẩn thận, liền bị vấp ngã trên mặt đất, ngay khi cô cho là mình nhất định sẽ ngã rất thảm, cánh tay lại bị người nào đó bỗng nhiên bắt lại, cả người liền rơi vào ngực người đó: "Em điên rồi sao? Chân còn đang bị thương, ở trên đường chạy cái gì mà chạy?"

Tống Tương Tư bị Hứa Gia Mộc rống thân thể bất giác co rúm lại, sau đó lại ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm ánh mắt tràn ngập lo lắng và lửa giận nơi đáy mắt của anh, nhìn một giây đồng hồ, bỗng nhiên mở miệng hỏi một câu: "Gia Mộc, anh yêu em không?"

Tống Tương Tư hỏi trực tiếp như vậy, làm cho đại não Hứa Gia Mộc trong nhất thời trở nên trống rỗng.

"Gia Mộc, anh yêu em không?" Tống Tương Tư tiếp tục hỏi lại câu này.

Hứa Gia Mộc hồi hồn, giống như bây giờ mới kịp phản ứng lại với những lời cô hỏi, ấn đường hơi nhíu lại, sau đó mở miệng, giọng nói có chút buồn bã: "Điều này rất quan trọng sao? Em đã kết hôn rồi, không phải sao. . . . . ."

Giọng nói Hứa Gia Mộc còn chưa có kết thúc, Tống Tương Tư đã mở miệng lần nữa, giọng nói kiên quyết chắc chắc: "Quan trọng."

Cô nhìn ánh mắt của anh, rất nghiêm túc, tán loạn một mảnh ánh sáng chói mắt, giống như là sợ anh không tin, cô tiếp tục nhấn mạnh lần nữa: "Rất quan trọng, cho nên nói cho em biết, cuối cùng anh có yêu em hay không?"

Làm như bị sự nghiêm túc của Tống Tương Tư lây sang, nét mặt Hứa Gia Mộc cũng trở nên thật sự chuyên chú, anh chăm chú nhìn ánh mắt của cô, một lúc lâu, cuối cùng mở miệng, cực kỳ lưu loát nói một chữ: "Yêu."

Âm thanh ồn ào náo động trên đường phố, trong chớp mắt ấy, giống như biến mất bên tai Tống Tương Tư.

Cô nghe thấy tiếng tim đập của mình, tốc độ dồn dập lại mãnh liệt.

Đầu ngón tay của cô bắt đầu run rẩy, hô hấp bắt đầu không ổn định.

Hứa Gia Mộc nhìn chăm chú ánh mắt của Tống Tương Tư, trầm mặc một lúc lâu, tiếp tục mở miệng: "Rất thích. . . . . . Yêu đến mức anh cố gắng từ bỏ em, nhưng cuối cùng vẫn là không thể quên."

Khi cô còn ở bên cạnh anh, anh chưa từng ý thức được là anh yêu cô, cho nên những lời này, anh chua từng nói với cô.

Sau đó anh và cô tách ra, xa nhau ba năm, lần nữa gặp lại, cô đã gả làm vợ người khác, anh lại càng không cách nào nói ra khỏi miệng.

Hiện tại đột nhiên cô hỏi anh, anh mới phát hiện, thì ra mình thậm chí có rất nhiều rất nhiều lời, muốn nói với cô.

"Sau khi em rời đi, anh vẫn cố gắng làm cho chính mình hết hy vọng, cuối cùng anh thật sự hết hy vọng."

"Nhưng là, không phải đối với em, mà là đối với chính anh."

"Anh thử hết mọi biện pháp, cố gắng hết sức, nhưng thủy chung vẫn không cách nào quên được em, cho nên, anh liền quên mất lòng của em."

Nước mắt của Tống Tương Tư, bỗng nhiên từng giọt từng giọt rơi xuống, môi cô bất giác khẽ cong cong, không có bất kỳ sự báo trước nào đột nhiên nhón chân lên, hôn lên môi của anh.

Cô cố gắng kiềm chế mình, nếu kết thúc, cũng không cần lại bắt đầu, con đường này là do cô chọn, không cần quay về đường cũ một lần nữa, nhưng cuối cùng cô vẫn là thua, thua bởi không kiểm soát được mình, thua bởi lực ảnh hưởng của anh đối với mình.

Anh là yêu cô, anh không có cưới bất kỳ ai, anh vì cô làm nhiều như vậy, cô thật sự không tìm được lý do nào cùng anh cắt đứt toàn bộ quan hệ.

Cho nên, cô mặc kệ.

Chương 959 chung kết (9)

Cô không muốn chính mình sống lý trí như vậy nữa, cô muốn kích động một lần, phóng túng một lần.

Nghĩ tới đây, Tống Tương Tư không nhịn được dùng sức hôn Hứa Gia Mộc sâu sắc hơn.

Hương vị trên môi cô, vẫn giống như trong ký ức của anh, để cho đại não của anh trong nháy mắt có chút trì trệ, ước chừng dừng lại ba phút, anh mới không kiềm chế được hôn trả lại cô.

Sức lực cô ôm cổ anh, không nhịn được lại tăng thêm, anh hôn cô càng ngày càng sâu.

Xung quanh mọi người không ngừng qua lại, bọn họ lại không coi ai ra gì vẫn hôn nhau, thật lâu sau đó mới ngừng lại, Tống Tương Tư nhẹ nhàng kéo khoảng cách môi của mình từ trên môi Hứa Gia Mộc ra một chút, cô chăm chú nhìn ánh mắt của anh, nói: "Gia Mộc, em không có kết hôn."

Hứa Gia Mộc ngẩn ra, sau đó đáy lòng lại nổi lên một cỗ kích động, không có kết hôn là có ý gì? Sau đó đáy lòng Hứa Gia Mộc tỏa ra một cỗ mừng như điên, anh còn chưa kịp xác định với Tống Tương Tư, giọng nói Tống Tương Tư đã vang lên lần nữa: "Còn nữa, Tiểu Hồng Đậu không phải ba tuổi, là hai tuổi rưỡi."

Đại não Hứa Gia Mộc hoàn toàn dừng lại, giống như là không hiểu hàm nghĩa trong lời nói của cô.

"Gia Mộc, anh đã nói, nếu như em ở nước Mĩ mệt mỏi, hoặc là không chịu nổi nữa, bất cứ lúc nào cũng có thể gọi điện thoại cho anh, anh đều có thể đưa em trở về. . . . . ." Tống Tương Tư nắm tay Hứa Gia Mộc, bởi vì khẩn trương, khẽ dùng sức, cô ngừng thở, cuối cùng nói ra lời nói ở sâu trong đáy lòng: ". . . . . . Cho nên, bây giờ anh có thể đưa em trở về không?"

Hôm đó Hứa Gia Mộc vẫn là rời đi nước Mĩ, trở về Trung Quốc.

Trước khi đi anh đưa Tống Tương Tư về nhà, đối mặt những lời đó của cô, nhìn anh thật sự rất bình tĩnh, một câu cũng không đáp lại cô.

Chính là bộ dạng vô cùng bình tĩnh đó của Hứa Gia Mộc, làm cho đáy lòng của Tống Tương Tư có chút thấp thỏm khẩn trương, cô không hiểu được cuối cùng người đàn ông này là có ý gì.

Sau khi Hứa Gia Mộc trở về Trung Quốc, cũng không có liên lạc với Tống Tương Tư.

Tống Tương Tư cũng không có gọi điện thoại cho Hứa Gia Mộc, mỗi ngày cô vẫn như cũ ở với Tiểu Hồng Đậu, tuy nhiên đều sẽ không kiềm được mà thất thần.

Vào một buổi chiều sau một tuần Hứa Gia Mộc trở về Trung Quốc, Tống Tương Tư và Tiểu Hồng Đậu đang ngủ trưa, trong lúc bất chợt truyền đến tiếng chuông cửa.

Tống Tương Tư sợ tiếng chuông cửa đánh thức Tiểu Hồng Đậu, vội vàng đứng dậy, đi mở cửa.

Đứng ở ngoài cửa chính là người một tuần trước, không nói tiếng nào đã đi mất Hứa Gia Mộc.

Đáy mắt Tống Tương Tư thoáng hiện vẻ kinh ngạc, cô khẽ nhếch môi một chút, còn chưa lên tiếng, Hứa Gia Mộc đã nhìn chằm chằm cô, giọng điệu nhẹ nhàng chậm chạp mà nói: "Anh đã dỡ bỏ bia mộ kia. . . . . . Anh dùng thời gian mấy ngày này, sửa một phòng ở biệt thự Cẩm Tú Viên thành phòng trò chơi của đứa bé. . . . . . Anh đã liên lạc xong nơi của hành hôn lễ, anh cũng đã điền xong danh sách khách mời. . . . . . Tất cả tất cả, anh đều chuẩn bị xong, hiện tại anh chỉ còn thiếu một người vợ. . . . ."

Thì ra là, ngày đó anh không nói lời nào đã trở về nước, là đi làm những chuyện này sao?

Đáy mắt Tống Tương Tư nổi lên một tầng nóng ẩm.

Hứa Gia Mộc bất an đưa tới hai tấm vé máy bay: "Em không phải nói, muốn trở về nước sao? Hiện tại anh tới đón em. . . . . ."

Tống Tương Tư cúi đầu, nhìn tên tuổi trên hai tấm vé máy bay, một là Tống Tương Tư , một là Tiểu Hồng Đậu.

Tống Tương Tư nhìn chằm chằm vé máy bay hồi lâu, mới ngẩng đầu lên, nhìn Hứa Gia Mộc, yêu kiều cười ra tiếng.

Hứa Gia Mộc đứng ở trước mặt của cô, không nói gì, chăm chú nhìn nụ cười như hoa nở của cô thật lâu, sau đó khóe môi cũng nhẹ nhàng nâng lên.

Hết trọn bộ.

【 Truyện vui thứ nhất: Ba mẹ rơi xuống nước con cứu người nào? 】

Lúc Tiểu Niên Cao ba tuổi, có một lần đi dạo cửa hàng tổng hợp với Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo bị ký giả ngăn lại, sau khi ký giả phỏng vấn Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo xong, liền tùy tiện trêu chọc Tiểu Niên Cao đáng yêu: "Nếu như ba mẹ của con đồng thời rơi xuống nước, con sẽ cứu ai?"

Tiểu Niên Cao tuyệt không lo lắng nói: "Ba sẽ cứu mẹ, con chỉ cần đứng trên bờ nhìn là tốt rồi."

Ký giả: "Giả sử cả ba và mẹ đều không biết bơi?"

Tiểu Niên Cao mặt đầy khổ sở nhìn ký giả: "Nhưng con cũng không biết bơi mà."

(Tiểu Niên Cao rất thông minh, học cái gì cũng nhanh, duy nhất chỉ có bơi lội, dạy như thế nào cũng không học được, đến bây giờ cũng chỉ có thể mang phao bơi ở trong nước đập nước đứng tại chỗ, thậm chí nhiều lần bị Lục Cẩn Niên mắng ngu ngốc.)

Ký giả tiếp tục bổ sung giả thiết: "Giả sử, con biết bơi, nhưng ba mẹ của con không biết."

Tiểu Niên Cao ngẹo đầu nhìn ba một chút, lại nhìn mẹ một chút, khẳng định với ký giả: "Bọn họ cũng sẽ không?"

Ký giả gật đầu: "Không biết."

Đôi mắt đen như mực của Tiểu Niên Cao liếc nganh liếc dọc, tiếp tục tìm kiếm khẳng định: "Con sẽ?"

Ký giả gật đầu: "Đúng."

Trong nháy mắt đáy mắt Tiểu Niên Cao phát ra ánh sáng, hết sức cao hứng nói: "Nếu là như vậy, con liền nhảy xuống, bơi qua bơi lại xung quanh Lục ảnh đế, sau đó nói cho ông ấy biết, cha thật ngu ngốc!"

Ký giả cùng Kiều An Hảo đồng thời bật cười.

Lục ảnh đế đen mặt.

Chương 960: Hai ba chuyện bên lề hạnh phúc (1)

【 Chú, van xin chú ly hôn đi mà 】

Sau khi Hứa Gia Mộc mang Tống Tương Tư và Tiểu Hồng Đậu về nước, chuyện đầu tiên làm là chuẩn bị cho hôn lễ.

Mãi cho đến lúc này, Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo mới biết, người trong lòng Hứa Gia Mộc lại là người quen của bọn họ.

Bị dấu diếm lâu như vậy, Kiều An Hảo đương nhiên có chút khó chịu, không nhịn được châm chọc Hứa Gia Mộc mấy câu, sủng vợ không có giới hạn Lục Cẩn Niên thấy Kiều An Hảo khó chịu, cũng theo vợ cảm thấy khó chịu.

Khó chịu thì khó chịu, nhưng bản thân là anh trai và chị dâu Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo vẫn rất vui vẻ vì Hứa Gia Mộc và Tống Tương Tư chuẩn bị hôn lễ, dĩ nhiên cũng thật lòng chúc phúc cho bọn họ.

Chỉ là, vui mừng nhất khi có thể gặp lại Tiểu Hồng Đậu chính là Tiểu Niên Cao.

Đối với Tiểu Niên Cao mà nói, lúc này Hứa Gia Mộc nhất định giống như là thần tượng, dĩ nhiên cũng dẫn Tiểu Hồng Đậu tới nhà bọn họ, để cho bé không chỉ có thể cùng đi nhà trẻ với Tiểu Hồng Đậu, ngay cả về nhà cũng có thể ở chung.

Mấy ngày cử hành hôn lễ này, Tiểu Niên Cao và Tiểu Hồng Đậu không có đi nhà trẻ, người lớn làm việc người lớn, trẻ con chơi trò chơi của trẻ con, sau đó mọi chuyện kết thúc, lại không muốn đi nhà trẻ nữa rồi.

Ngày hôm sau sau khi Hứa Gia Mộc và Tống Tương Tư kết hôn, Tiểu Niên Cao vô ý nghe được Kiều An Hảo và Lục Cẩn Niên nói, Hứa Gia Mộc và Tống Tương Tư chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật, Paris, Provence, Aegean Sea, La Mã. . . . . . Rất nhiều nơi, nhưng là không thể mang theo Tiểu Hồng Đậu, cho nên nhờ họ chăm sóc Tiểu Hồng Đậu một tháng.

Tiểu Niên Cao luôn luôn thông minh, mặc dù bé không biết hưởng tuần trăng mật là gì, nhưng là bé biết được chú và thím sau khi kết hôn, có thể đi chơi một tháng, vì vậy liền chạy lên lầu, đẩy ra phòng đồ chơi.

Nằm úp sấp trên giường, Tiểu Hồng Đậu đang ở giữa một đống lớn hình ghép bản đồ, ngẩng đầu lên, mong đợi nhìn Tiểu Niên Cao, hỏi: "Sữa chua của em đâu?"

Lúc này Tiểu Niên Cao mới nhớ tới, mình mới vừa xuống dưới lâu là muốn lấy sữa chua cho Tiểu Hồng Đậu, vì vậy lại vội vàng xoay người, chạy xuống lại, trong chốc lát, ôm hai hộp sữa chua đi lên, một người một hộp, Tiểu Niên Cao lại mở miệng hỏi Tiểu Hồng Đậu: "Em có phải ngày mai cũng không muốn đi nhà trẻ hay không?"

"Ừ." Tiểu Hồng Đậu ăn sữa chua, gật đầu.

Tiểu Niên Cao cầm sữa chua bỏ xuống, đáy mắt phát sáng nói với Tiểu Hồng Đậu: "Vậy chúng ta kết hôn đi, chúng ta kết hôn, là có thể đi hưởng tuần trăng mật."

Tiểu Hồng Đậu ngẹo đầu, hỏi: "Hưởng tuần trăng mật là gì?"

Tiểu Niên Cao lắc đầu một cái: "Không biết, chỉ là có thể đi chơi một tháng."

Một tháng. . . . . . Hai mắt Tiểu Hồng Đậu sáng lên, lập tức đồng ý.

Sau đó hai người bạn nhỏ vừa uống sữa chua, vừa bắt đầu nằm xem hình ảnh bản đồ Tiểu Hồng Đậu mới vừa ráp xong, nghiên cứu tìm đường đi.

Bản đồ kia chỉ là bản đồ Trung Quốc, Tiểu Hồng Đậu không có biết chữ nhiều như Tiểu Niên Cao, có một số hình ghép vần cũng không có ghép được toàn bộ, cho nên chỉ có thể chỉ xuống chỗ mà mình đã ghép lại: "Bắc Kinh."

"Chúng ta đang ở Bắc Kinh." Tiểu Niên Cao nói.

"Tây An."

"Tốt." Tiểu Niên Cao đồng ý.

"Đại Liên."

Tiểu Niên Cao vẫn là đồng ý.

"Tô Châu, Lệ Giang. . . . . ." Đợi đến khi Tiểu Hồng Đậu học ghép vần xong đâu vào đó, lại chỉ đến địa phương cuối cùng chưa được ghép lại kia, nói: "Tân Cương."

Mặc dù Tiểu Niên Cao không hiểu tin tức thời sự, nhưng mà thỉnh thoảng xem ti vi chung với Lục Cẩn Niên, sẽ nghe được một chút tin tức, lập tức lắc đầu, nói: "Không được, Tiểu Hồng Đậu, chúng ta không thể đi Tân Cương, nơi đó rất loạn!"

Chương 961: Hai ba chuyện bên lề hạnh phúc (2)

Tiểu Hồng Đậu liếc mắt nhìn khối hình ghép Tân Cương vẫn còn đang lộn xộn, sau đó quay đầu vừa liếc nhìn Tiểu Niên Cao, cong lên đôi môi đỏ thắm, nói: "Không sao, Tân Cương chỉ là mới vừa bị em không cẩn thận dùng chân đá nên rối loạn thôi."

Nói xong, Tiểu Hồng Đậu lại nhanh chóng ghép hình lại, ngẩng đầu lên, nhìn Tiểu Niên Cao cười híp mắt nói: "Anh xem, hiện tại không còn lộn xộn nữa, chúng ta có thể đi!"

Tiểu Niên Cao: ". . . . . ."

Mặc kệ quá trình bàn bạc của hai đứa bé như thế nào, nói tóm lại cuối cùng bọn chúng đã đạt thành thỏa thuận với nhau, bọn chúng là không tới vườn trẻ nữa mà chuẩn bị kết hôn.

Ngày hôm sau, Hứa Gia Mộc đưa hai con đi nhà trẻ, vừa mới lên xe, Tiểu Niên Cao đã mở miệng nói: "Chú, cháu muốn kết hôn với Tiểu Hồng Đậu."

"Đúng, ba, con muốn kết hôn với Tiểu Niên Cao." Tiểu Hồng Đậu lập tức mở miệng phụ họa.

Chân Hứa Gia Mộc khẽ run rẩy, đạp lệch chân ga, làm cho anh sợ đến ngay lập tức đạp thắng xe, dừng xe ở ven đường, sau khi điều hòa lại cảm xúc của mình một chút, mới vừa làm chú rễ, tính tình Hứa Gia Mộc rất là tốt mở miệng giải thích lý do không thể kết hôn cho Tiểu Niên Cao và Tiểu Hồng Đậu: "Ba và Lục Cẩn Niên là anh em ruột, về mặt pháp luật, chúng ta là người một nhà, cho nên, hai đứa các con không thể kết hôn, về mặt pháp luật, Tiểu Niên Cao, con là anh họ của Tiểu Hồng Đậu, Tiểu Hồng Đậu, con là em họ của Tiểu Niên Cao, hai đứa các con là anh em, không thể kết hôn. . . . . ."

Hứa Gia Mộc nói có chút lòng vòng, đến cuối cùng, anh cũng có chút không hiểu được thì hai con nghe anh giải thích có hiểu rõ không.

Anh lái xe đi một lát, sau đó đang chuẩn bị mở miệng tiếp tục cố gắng giải thích một lần, bỗng nhiên Tiểu Niên Cao mở miệng nói: "Chú, con cầu xin chú ly hôn đi mà."

Xe lại một lần nữa đột ngột ngừng lại.

"Chú, chú ly hôn với thím đi, sau khi ly dị, con liền có thể kết hôn với Tiểu Hồng Đậu."

Từ trước đến giờ tính tình Hứa Gia Mộc đối với hai con rất tốt, không nhịn được cắn răng nghiến lợi nói một câu: "Chú không thể nào ly hôn, dù là ly hôn, hai đứa các con cũng không thể ở chung một chỗ! Bởi vì các con có liên hệ máu mủ!"

Nãy giờ Tiểu Hồng Đậu vẫn trầm mặc, nháy mắt hai cái nói với Hứa Gia Mộc: "Ba, con quyết định, bắt đầu từ bây giờ, con giải trừ quan hệ máu mủ với Tiểu Niên Cao rồi."

Tiểu Niên Cao thông minh lập tức nói tiếp: "Như vậy chúng con có thể kết hôn rồi chứ!"

Hứa Gia Mộc hít sâu một hơi, trực tiếp ngậm miệng không nói lời nào, một cước đạp chân ga đến cửa nhà trẻ, xách hai con xuống, kín đáo đưa cho cô giáo vườn trẻ, cũng không quay đầu lại rời đi.

-

-

【 Ba như thế nào mà trông con! 】

Lúc Tiểu Hồng Đậu mới trở về nước, trừ Tiểu Niên Cao, đều có chút sợ người lạ đối với Lục Cẩn Niên, Kiều An Hảo hay Hứa Gia Mộc.

Tiểu Hồng Đậu đối với Hứa Gia Mộc mà nói, bản thân mất mà được nên càng vui mừng hơn, hơn nữa lại là con gái, trời sanh ba đối với con gái luôn là cưng chìu không giới hạn, vì vậy tính nhẫn nại của Hứa Gia Mộc đối với Tiểu Hồng Đậu có thể nói là rất tốt. . . . . . Quả thực là cưng chìu Tiểu Hồng Đậu lên tới tận trời, ngay cả luôn luôn sợ Tống Tương Tư nhất, Tiểu Hồng Đậu cũng không sợ nữa.

Cuối cùng vẫn là có liên hệ máu mủ, sau khi Tiểu Hồng Đậu tiếp nhận Hứa Gia Mộc, ngược lại thích dính Hứa Gia Mộc hơn một chút, bởi vì mặc kệ bé ở trước mặt Hứa Gia Mộc, tùy hứng như thế nào, Hứa Gia Mộc cũng sẽ không tức giận mà thương yêu bé.

Giống như hôm nay, Tống Tương Tư có việc tạm thời phải ra ngoài một lát, Tiểu Hồng Đậu đang chơi đùa trên bậc thang trơn bóng, muốn uống sữa bình, liền đưa ra yêu cầu với Hứa Gia Mộc đang ở bên cạnh.

Hứa Gia Mộc xuống lầu lấy sữa bình, toàn bộ quá trình chỉ mất năm phút đồng hồ, trong năm phút đồng hồ này, Tiểu Hồng Đậu không cẩn thận không có ngồi vững, từ trên bậc thang trượt lăn xuống, phía dưới sàn đã lót thảm thật dầy, tuyệt không làm đau bé, Tiểu Hồng Đậu đang chuẩn bị bò dậy, tiếp tục chơi, kết quả cửa bị đẩy ra, sau đó miệng bé lại méo xẹo, bắt đầu nằm trên mặt đất, khóc.

Hứa Gia Mộc bị dọa sợ đến hồn bay phách tán, để bình sữa ở một bên, lập tức đi tới, ôm lấy Tiểu Hồng Đậu, vô cùng dịu dàng dụ dỗ, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiểu Hồng Đậu vẫn còn vươn nước mắt, uất ức hề hề vỗ một cái thật mạnh lên đầu Hứa Gia Mộc, dùng giọng điệu giáo dục của Tống Tương Tư dạy mình, nói với Hứa Gia Mộc: "Ba ngu ngốc, ba như thế nào mà trông con!"

Chương 962: Hai ba chuyện bên lề hạnh phúc (3)

【 Vợ chồng Lục Kiều ân ái 】

( một )

Từ nhỏ Kiều An Hảo đã lớn lên trong gia đình giàu có, vốn được nuông chiều từ bé.

Trong vòng nửa năm Lục Cẩn Niên rời đi, cô ở một mình, đóng tiền điện, quét dọn vệ sinh, đổi bóng đèn, những cái căn bản của cuộc sống bình thường cũng đều dần dần học được, sau khi kết hôn, Lục Cẩn Niên hứa sẽ nuông chiều cô, gần như tất cả mọi chuyện đều không cần cô làm cô nghĩ, vì vậy dần dần làm cho Kiều An Hảo gặp chuyện gì cũng có thói quen lệ thuộc vào Lục Cẩn Niên.

Kiều An Hạ không có cách nào mang thai được, đối với ba Kiều mẹ Kiều mà nói, Tiểu Niên Cao chính là bảo bối, mẹ Kiều thỉnh thoảng lại tìm lý do đưa Tiểu Niên Cao trở về nhà họ Kiều ở.

Hôm nay nhiệt độ Bắc Kinh đột nhiên giảm xuống, khi Lục Cẩn Niên về nhà, liên tục nhảy mũi, đúng dịp mẹ Kiều đến thăm Tiểu Niên Cao, mượn cơ hội này phát huy, nói sợ Lục Cẩn Niên lây vi khuẩn qua cho Tiểu Niên Cao, không nói hai lời liền mang Tiểu Niên Cao trở về nhà họ Kiều, để cho Kiều An Hảo chăm sóc Lục Cẩn Niên dưỡng bệnh thật tốt.

Vốn là Lục Cẩn Niên cũng không có gì nghiêm trọng, không biết có phải nguyên nhân là bị mẹ Kiều nói như vậy hay không, mà chín giờ tối, thật sự phát sốt, anh không thích đi bệnh viện, hôm nay dì Trần có chuyện bận, cũng không còn ở Cẩm Tú Viên, cho nên nhiệm vụ chăm sóc Lục Cẩn Niên liền rơi xuống người Kiều An Hảo.

Trong nhà có thuốc dự phòng, kể từ sau khi kết hôn, hòm thuốc gần như chỉ có mỗi Lục Cẩn Niên động tới, cho nên Kiều An Hảo vừa vòng quanh phòng ngủ tìm tủ sắt, vừa hỏi người có vẻ không còn chút tinh thần nào Lục Cẩn Niên đang nằm trên giường: "Ông xã, hòm thuốc để ở đâu?"

Giọng nói Lục Cẩn Niên giống như không còn hơi sức: "Dưới tủ TV."

Sau khi Kiều An Hảo tìm được, không phải đi xem sách hướng dẫn cách dùng thuốc, ngược lại theo thói quen đi hỏi Lục Cẩn Niên: "Bị cảm nên uống những thuốc nào?"

"Thuốc viêm họng có uống được hay không?"

"Uống mấy viên?"

Lục Cẩn Niên rất khó chịu, nhưng đối mặt những vấn đề Kiều An Hảo hỏi, lại không có chút nào là không chịu được, anh một bên trả lời, vừa chống thân thể mệt mỏi dậy, giọng điệu ôn hòa nói: "Mang hòm thuốc tới đây."

Kiều An Hảo ngoan ngoãn nghe lời, Lục Cẩn Niên ở trong hòm thuốc lấy cho mình hai loại thuốc.

Kiều An Hảo không chuẩn bị nước, vội vàng chạy xuống lầu, cửa phòng ngủ không có đóng, Lục Cẩn Niên nằm nửa người ở trên giường, đợi trong chốc lát, lại nghe được phía dưới truyền đến tiếng vang lanh lảnh, là âm thanh ly thủy tinh rơi xuống đất, Lục Cẩn Niên không để ý thân thể khó chịu, vội vàng xuống giường, chạy vội ra ngoài, thấy Kiều An Hảo đang chuẩn bị ngồi xổm xuống nhặt mảnh vỡ ly thủy tinh trên đất, anh vội vàng bước xuống cầu thang chạy qua, bắt tay của cô: "Để anh dọn dẹp, em lấy giúp anh bao tay cao su ra đây."

Kiều An Hảo nhanh chóng cầm bao tay trở lại, cô nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Lục Cẩn Niên, liền muốn chính mình mang bao tay đi nhặt, lại bị Lục Cẩn Niên giành trước mang vào, vừa mang, vừa ngồi xổm người xuống xử lý sạch sẽ đống bừa bãi trên mặt đất, sau đó rót cho mình một ly nước, dắt tay Kiều An Hảo lên lầu.

Lục Cẩn Niên uống thuốc, liền mệt mỏi nằm ở trên giường, Kiều An Hảo vươn tay sờ sờ trán của anh, phát hiện lại nóng hơn, cô nghĩ đến rõ ràng chính mình nên chăm sóc anh, nhưng kết quả lại gây phiền toái cho anh hơn, hơn nữa cô được Lục Cẩn Niên cưng chìu, trong nhà có một số đồ vật cũng không biết để ở đâu, đáy mắt Kiều An Hảo hiện lên một tia áy náy, cúi đầu, nhỏ giọng nói với Lục Cẩn Niên: "Lục Cẩn Niên, có phải em là một người vợ rất tệ hay không?"

"Hả?" Lục Cẩn Niên đang nhắm mắt nghỉ ngơi, hơi nâng mí mắt lên, giống như rất là nghi hoặc tại sao đột nhiên cô lại nói những lời này.

Chương 963: Hai ba chuyện bên lề hạnh phúc (4)

"Kết hôn ba năm, vẫn luôn là một mình anh chăm sóc cho em, mà em ngay cả khi anh đang bị bệnh, cũng không thể chăm sóc tốt cho anh, em quá tệ, có phải hay không?"

"Nói như vậy, thật là gay go." Lục Cẩn Niên gật đầu, phụ họa.

Kiều An Hảo cũng biết mình bị Lục Cẩn Niên làm hư rồi, nhưng có mấy lời, cô muốn bản thân mình phải tự kiểm điểm lại, nhưng khi nghe Lục Cẩn Niên nói , cô vẫn là có chút khó chịu, lập tức ngẩng đầu lên, trợn mắt giận dữ nhìn Lục Cẩn Niên.

Lục Cẩn Niên nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn tức giận của cô, cười khẽ một tiếng, giơ tay lên, cọ xát gò má của cô, sau đó liền kéo cô vào trong ngực của mình, ôm thật chặt lấy: "Chỉ là, anh thích em bết bát như thế, để cho anh có cảm giác, em không thể bỏ được anh."

Lòng Kiều An Hảo áy náy, trong nháy mắt bởi vì câu nói này của Lục Cẩn Niên, mà tràn đầy cảm động.

Lục Cẩn Niên cọ cọ vào tóc Kiều An Hảo, nhắm hai mắt lại, ngửi mùi hương trên tóc của cô, một lát sau, nói tiếp: "Anh cũng không cần em đối xử tốt với anh, chỉ cần em để cho anh đối tốt với em, cái này là đủ rồi."

Kiều An Hảo không nhịn được vươn tay ra, ôm Lục Cẩn Niên thật chặc.

Đều nói, tình yêu là có thời kỳ bảo đảm chất lượng, hai người ở chung một chỗ lâu ngày, tất nhiên sẽ xuất hiện trở ngại cùng xung đột, nhưng cô và Lục Cẩn Niên, trong quá trình chung sống với nhau, sinh hoạt càng ngày càng ăn ý, càng ngày càng đẹp tốt.

Mặc kệ là ba năm trước đây, hay là ba năm này, anh đối với cô, vẫn thủy chung như một.

Có một người chồng như thế, cô còn cầu gì nữa?

"Lục Cẩn Niên, anh nói, tại sao em lại yêu anh như vậy chứ."

"Thật sao?" Một câu nói đơn giản như vậy, lại chọc cho bệnh tình của Lục Cẩn Niên tốt hẳn lên: "Kiều An Hảo, anh cũng rất buồn bực, làm sao anh lại yêu em như vậy!"

-

( hai )

Kiều An Hảo có hẹn với Triệu Manh.

Cuộc hẹn kết thúc, vừa vặn sáu giờ tối, là lúc Lục Cẩn Niên tan việc, vì vậy lúc Lục Cẩn Niên trở về nhà, thuận đường đi đón Kiều An Hảo.

Xe Lục Cẩn Niên vừa vặn dừng ở chỗ cửa hàng dôid diện Kiều An Hảo.

Kiều An Hảo đi bộ băng qua đường.

Lục Cẩn Niên đứng ở ven đường, chờ Kiều An Hảo.

Lúc Kiều An Hảo sắp đi tới bên cạnh Lục Cẩn Niên, điện thoại di động của cô đột nhiên vang lên, cô sờ soạng điện thoại di động để nhận điện thoại, vừa vặn bị một chiếc xe máy chạy qua tông ngã, cũng may Lục Cẩn Niên phản ứng nhanh, kịp thời kéo cô vào trong ngực của anh.

Tình huống vừa rồi vô cùng nguy hiểm, giọng nói Lục Cẩn Niên có chút nổi cáu: "Kiều An Hảo, em đi đường mà còn nhận điện thoại cái gì?"

"Em có biết rất là nguy hiểm hay không!"

"Nếu như đụng phải thì làm thế nào?"

Kiều An Hảo đuối lý, đối mặt lửa giận của Lục Cẩn Niên, cô cắn cắn môi dưới, sau đó vươn tay, nắm tay của anh, bị anh hất ra, Kiều An Hảo tiếp tục nắm lấy, lần nữa bị hất ra, giọng điệu Kiều An Hảo mềm nhũn nói: "Chỉ có ở bên cạnh anh, em mới có thể dám đi như vậy thôi."

Một câu nói rất đơn giản, lửa giận dưới đáy lòng Lục Cẩn Niên trong nháy mắt hầu như biến mất không còn tung tích, mặt mày anh trở nên dịu dàng, cầm lấy tay cô, lên xe.

Chỉ có ở bên cạnh anh, em mới có thể dám đi như vậy thôi.

Bởi vì em tin tưởng anh, có thể bảo vệ cho em trước tiên.

Mười sáu năm trước, anh yêu em, em cũng yêu anh, ai cũng không có can đảm mở miệng nói ra, trong lòng đó chính là bí mật nhỏ ngọt ngào.

Mười sáu năm sau, em gả cho anh, anh cưới em, mỗi ngày khi ánh sáng mặt trời đầu tiên chiếu vào trong nhà, mở mắt, sẽ nhìn thấy em, sau đó, anh còn rất tin tưởng em.

Cái này đại khái là câu chuyện đẹp nhất động lòng người nhất trên nhân gian.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 711 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: caocaovuvu, Hoacamtu, khuyendoan87, Ruby0708, windy84 và 642 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 35, 36, 37

2 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

7 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C888

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

10 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

11 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42


Thành viên nổi bật 
Eun
Eun
Aka
Aka
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
An Tĩnh Lạc
An Tĩnh Lạc
Puck
Puck
susublue
susublue

Windwanderer: huhu có ai biết dùng PTS k tớ nhờ xíu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1285 điểm để mua Hamster lêu lêu
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 248 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1222 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 519 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 892 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1162 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 250 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 441 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1105 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 493 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 848 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2554 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 419 điểm để mua Hoa anh đào
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết chưa HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 429 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2431 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 398 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1051 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1000 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 946 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 900 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 856 điểm để mua Hamster lêu lêu
ĐàoHoaChiPhong: Ok fine, tôi đang kiểm tra lại truyện =]]]]
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tử Liên Hoa 1612
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 814 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 468 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 774 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 806 điểm để mua Hộp quà Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.