Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 595 bài ] 

Hắc đạo vương hậu nữ nhân: ngươi đừng quá kiêu ngạo - Nhất Thế Phong Lưu

 
Có bài mới 27.06.2016, 01:05
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11124
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.66
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hắc đạo vương hậu nữ nhân: ngươi đừng quá kiêu ngạo - Nhất Thế Phong Lưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C621: Tình là đau thương
  

Ngón tay lướt nhẹ qua quân cờ. Quân cờ đã được nâng lên nhưng trong lòng nàng lại trăm xoay ngàn chuyển.

Hạ hay không? Đánh cược hay không? Lần đầu tiên Phong Vân cảm thấy quân cờ trong tay nặng tựa ngàn cân.

“Ầm ầm…” Trong nháy mắt này, phía xa không ngừng vang lên những tiếng nổ mạnh. Một tiếng tiếp một tiếng cứ liên tục vang lên. Đó là tiếng động do đám người Li Giang đang công phá Ngũ hành cung của trung tâm Hắc Ngục.

Bọn họ đều tụ lại nơi này.

Đồng thời, tất cả đám người còn lại của Hắc Ngục cũng đã lao nhanh về đây. Sát khí dày đặc tràn ngập cả một phương.

Còn Ám Chi Nguyên, dường như cũng biết Hắc Ngục đang lâm vào tình cảnh khốn đốn, nó bắt đầu quay cuồng chấn động. Màu đen nồng đậm đã bao phủ cả một khoảng không phía trên như muốn ngăn linh lực ngoại lực xâm nhập. Nhưng bởi vì có Á Phi ở trong này, trên người hắn phát ra khí thế sáng chói nên đám người Li Giang vẫn có thể dễ dàng tìm được phương hướng giữa bầu trời đầy màu đen tăm tối.

Binh mã càng lúc càng tới gần.

Phong Vân nắm quân cờ trong tay, nhìn bàn cờ trước mặt. Chỉ cần nàng hạ quân cờ xuống, hai bên lập tức đi tới bước cuối cùng. Ngươi chết ta sống.

Tới bước cuối cùng nàng không sợ, ngươi chết ta sống nàng cũng không sợ. Nàng chỉ sợ chó cùng rứt giậu, mà vua Hắc Ngục này…

Mây đen tràn ngập đầy trời, Ám Chi Nguyên thuần túy đã bao phủ hết thảy làm cho cả nơi này đều nhuốm màu u ám. Giữa bầu không khí u ám đó, cả người Mộc Hoàng vốn đang đứng đầu sóng ngọn gió vẫn nhanh chóng bị hút vào bên trong cột sáng Ám Chi Nguyên.

Hơi thở yếu ớt, mặt mày nhắm chặt. Nếu không phải Phong Vân vẫn có thể cảm nhận được hơi thở của hắn, chỉ sợ là…

“Hạ cờ đi!” Phong Vân còn đang do dự thì lời của Á Phi lại một lần nữa vang lên trong đầu nàng. Phong Vân không trả lời Á Phi mà vẫn trầm ngâm như trước.

Á Phi biết những lo lắng và e ngại của Phong Vân. Nếu nàng hạ cờ, vua Hắc Ngục sẽ thực sự lâm vào cảnh chó cùng rứt giậu. Vậy có khác gì nàng tận tay đưa Mộc Hoàng xuống hoàng tuyền? Một hành động như vậy, chưa nói tới chuyện làm, chỉ cần nghĩ tới đã khiến người ta đau tới thấu gan thấu ruột. Hắn có thể hiểu được trong lòng Phong Vân đang gió nổi mây phun, nhưng hắn cũng biết nếu lúc này lùi bước thì bọn họ sẽ thua cuộc.

“Phong Vân…”

Á Phi không định khuyên nhủ nhiều, có điều…

“Nhìn coi, Phong Vân của ta không phải là người thiếu quả quyết như thế…” Đúng lúc lời nói của Á Phi còn chưa hạ xuống thì bên tai Phong Vân bỗng vang lên một tiếng nói.

Đó là giọng nói của Mộc Hoàng.

Phong Vân nghe xong liền kích động ngẩng đầu lên. Ngay trước mặt nàng, ngay tại nơi nàng có thể chạm tay vào, một Mộc Hoàng trong suốt đang đứng trước mặt nàng, kiêu ngạo như trước, cuồng vọng không giảm. Gương mặt tươi cười cùng đáy mắt tràn đầy tình yêu say đắm rõ ràng đang nở rộ ngay trước mắt nàng.

Mộc Hoàng? Sao có thể? Nàng hoa mắt ư?

Phong Vân nhìn Mộc Hoàng ở ngay trước mắt, vẻ mặt đầy khiếp sợ. Hồi lâu mới lấy lại được thần trí, nàng vội ngẩng đầu liếc mắt nhìn về phía Mộc Hoàng ở phía xa xa bên Ám Chi Nguyên.

Mộc Hoàng cả người thảm hại vẫn đang ở đó, đóng chặt mọi suy nghĩ, toàn thân đều bị vây quanh bởi làn khói đen u tối. Lúc này dường như đã không còn có thể cảm nhận được hơi thở của hắn. Mà đồng thời, vua Hắc Ngục đối diện nàng và Á Phi đứng phía sau cũng không có phản ứng gì. Chuyện này là sao?

Chẳng lẽ, chẳng lẽ…

Phong Vân chợt cảm thấy vô cùng kinh hãi, cả người cơ hồ trở nên run rẩy.

Không để cho nàng quá sợ hãi, Mộc Hoàng toàn thân trong suốt không hiểu là đang tồn tại ở trạng thái nào chậm rãi cười với Phong Vân, “Ta không sao, nàng đừng sợ!” Hắn vừa nói vừa phủ một tay lên lưng nàng. Bàn tay rõ ràng không có độ ấm, không có sức nặng, nhưng lại vô cùng ấm áp lòng người, lại chắc nịch làm người ta trấn định. Nàng cảm thấy Mộc Hoàng không giống người thực nhưng lại giống hệt như người thực.

Lúc này Phong Vân mới thở phào nhẹ nhõm. Nghe rõ một chút thì đây chính là thuật truyền âm qua tâm linh, việc này…

“Sao chàng làm được thế này?” Phong Vân ngẩng đầu nhìn chằm chằm vào Mộc Hoàng.

Mộc Hoàng cười cười nhìn nàng, “Chỉ cần muốn thì không gì là không làm được.”

Một lời vừa hạ, Mộc Hoàng chậm rãi nắm lấy tay Phong Vân, cũng nắm lấy quân cờ hạ xuống bàn cờ.

“Phong Vân của ta không phải là người yếu đuối. Đối với lão thất phu này, nàng cứ xuống tay tuyệt không phải lưu tình.” Lời nói của Mộc Hoàng tràn ngập sự cương quyết.

“Nhưng mà chàng…”

“Nàng sợ sao?” Không đợi Phong Vân nói xong, Mộc Hoàng liền ngắt lời nàng.

Phong Vân nghiêng đầu nhìn Mộc Hoàng của nàng. Nàng thấy sự cương nghị quật cường ánh lên trong mắt hắn, cũng thấy sự quyết liệt trong đó, còn có…

Nàng hiểu rồi. Nàng đã hiểu.

“Ta không sợ.” Phong Vân nở nụ cười và trả lời Mộc Hoàng.

“Giờ mới đúng.” Mộc Hoàng cúi đầu nhẹ nhàng hôn lên gương mặt Phong Vân. Mềm nhẹ như gió, không hề có cảm giác tồn tại, nhưng mà, hắn lại như thể tồn tại một cách rất chân thực. Sợ sao? Trong từ điển của Mộc Hoàng không có từ này. Giống như lời hắn đã nói với Phong Vân, cho dù vua Hắc Ngục có chó cùng rứt giậu mà giết chết hắn, có người Hắc Ngục chôn cùng, hắn cũng còn lời chán. Ngay cả Đế Sát và chính mình mà vua Hắc Ngục còn từ bỏ được, hắn có cái gì không thể cơ chứ? Lại nói, Phong Vân còn có thể đi cùng với hắn. Hắn rốt cuộc vẫn là người có lợi nhất. Huống hồ, không phá thì không xây được. Ai biết cầu vồng sau mưa làm một cảm giác tươi mới thế nào.

Sự nặng nề chậm rãi biến mất trên gương mặt của Phong Vân. Gương mặt nàng trở nên thanh thản như vừa trút được một gánh nặng.

Nhẹ như gió, nhu như nước, nhưng lại thực sự kiên cố không thể phá vỡ. Tình yêu còn vững hơn đá vàng, phía sau nàng luôn có Mộc Hoàng ủng hộ.

Vẫn nhìn theo Phong Vân ở phía đối điện, vua Hắc Ngục bỗng hơi nhướn mày. Rõ ràng vừa rồi trông nàng còn do do dự dự, vì sao chỉ trong thời gian ngắn bỗng hướng về chỗ không người nở nụ cười mơ hồ, khí tức quanh người nàng cũng hoàn toàn lắng đọng và trở nên trầm ổn, trở nên mạnh mẽ như vậy?

Trong lúc vua Hắc Ngục còn đang kinh ngạc, Phong Vân bỗng cong môi cười, quân cờ trong tay được đặt xuống bàn cờ một cách thong thả kiên định.

“Cộp.” Một tiếng đụng chạm nho nhỏ vang lên, mọi thứ đều không thể lùi lại được nữa.

“Bốp bốp bốp…” Khi quân cờ của Phong Vân hạ xuống, bên trong không gian xung quanh đột nhiên truyền đến những tiếp bốp bốp. Đó chính là tiếng vỗ tay điều khiển mọi việc.

Khi những tiếng bốp bốp truyền đi xa, khí tức phía xa vốn đã nồng đậm sát khí lại càng phát ra sát khí đằng đằng. Những luồng linh lực không còn gì ngăn cản liền như bão táp lao ra và nở rộ khắp nơi trong Hắc Ngục. Ánh sáng lưu chuyển, khí ngập đầy trời.

“Ầm ầm ầm…” Giữa bầu không khí tràn ngập khí thế này, các thế lực lớn từ bốn phương tám hướng dựa theo khí tức của Á Phi mà ầm ầm vây lại.

Lá chắn cuối cùng bị phá tan, bọn họ đều hiện thân lao đến.

“Rắc.” Li Giang xông pha dẫn đầu xuất hiện ngay tại phía chính đông. Theo sát sau đó là Mặc Đế. Ông ta dẫn người xuất hiện ở phía chính nam. Phía chính tây là Hỏa Phượng dẫn đầu đám tinh linh chiến đấu. Chính bắc là Ngàn Dạ Lan và tộc Bỉ Mông. Phía đông nam, Ngàn Dạ Cách hùng hổ kéo tới. Phía tây bắc, Phượng Vũ Náo khí thế nghiêm trang. Phía tây nam là Tiểu Thực và Á Lê. Phía đông bắc là Hải Long, Ba Ngân, Bạch Sa, sát khí lẫm liệt. Đám đông nhân mã đồng loạt từ tám phương kéo đến một chỗ, khiến cung điện trung tâm của Hắc Ngục đông nghịt như nêm cối.

Mà đám đông nhân mã của Hắc Ngục bị bọn họ bao vây cũng đã lui lại toàn bộ về phía sau và lùi đến nơi này, ai nấy trông đều thảm hại và có dấu hiệu bại trận. Các luồng linh lực đỏ cam vàng lục lam chàm tím đan vào nhau trên bầu trời giống như một tấm lưới khổng lồ bao vây lấy cung điện trung tâm ở bên trong. Linh cung, trường kiếm, búa lớn, đại đao… Tất cả các loại vũ khí đều đã được tuốt ra khỏi vỏ và nhắm vào đám người Hắc Ngục đang lùi lại phía sau. Cái loại khí thế này, chỉ chờ một lời của Phong Vân hạ xuống, là sẽ đồng loạt đâm lên phía trước. Đám người của Hắc Ngục đừng ai hy vọng sẽ chạy thoát khỏi đây.

Khí thế lúc này hết sức hung hăng, tên đã lên dây, tình hình hết sức căng thẳng. Gió lạnh lượn qua thổi lại, chỗ nào cũng sát khí ngập trời. Tình trạng lúc này đã không cần nói nhiều lời. Trong tay vua Hắc Ngục có một con tin quan trọng là Mộc Hoàng, còn trong tay Phong Vân lúc này có mọi người của Hắc Ngục, cũng gồm bản thân ông ta nữa. Ai mạnh hơn ai, ai có lực uy hiếp hơn ai? Chuyện này đã không còn quá khó để trả lời nữa rồi. Bởi vì, phải biết rằng, kẻ sống sót cuối cùng mới là kẻ mạnh.

“Được, được lắm!” Tầm mắt của vua Hắc Ngục chậm rãi đảo qua hết thảy trước mắt, đảo qua đám người của Phong Vân vừa thần tốc xuất hiện, nhìn thấy tất cả người của Hắc Ngục còn lại đang bị bao vây trong này. Trong mắt ông ta đều tối đen như mực.Từ sau khi biết Phong Vân được sự trợ giúp của di tộc thượng cổ, ông ta đã biết chuyện thắng bại chỉ là sớm muộn. Có điều thật không ngờ bọn họ lại bị bao vây nhanh như vậy. Gần như chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Phong Vân đã chiếm được hết thảy. Nhanh tới nỗi không để cho ông ta kịp chuẩn bị một đường rút lui.

Vua Hắc Ngục nhìn tình cảnh trước mắt, sâu trong đáy mắt tối đen của ông ta hiện lên một tia sáng tàn nhẫn tới mức tận cùng.

Đúng lúc này, Phong Vân vốn ít lời lại chậm rãi đứng lên. Nàng đảo mắt nhìn toàn bộ đám người Hắc Ngục đang vô cùng thảm hại. Sau đó, nàng ngẩng đầu lên nhìn Mộc Hoàng đang bị màn khói màu đen che phủ khắp người.

Tiếng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của nàng cắt ngang chân trời, “Ta và Hắc Ngục các người không oán không thù, vốn sẽ không ồ ạt tới xâm phạm thế này. Thế nhưng, vương tôn của các người vì tình cảm cá nhân mà bắt trượng phu của ta tới đây rồi tra tấn tàn bạo. Vậy cũng đừng trách ta vô tình hủy đi toàn bộ nơi ở của các ngươi.”

Không đợi lời nói hạ xuống, Phong Vân lại nói tiếp, “Là địch thì không thể là bạn. Các ngươi có xuống địa ngục cũng phải ghi nhớ kẻ đã gây nên chuyện này.”

Vừa nói, Phong Vân vừa nhìn thoáng qua đám người Hắc Ngục trông vô cùng thảm hại nhưng vẫn bảo vệ cho vua Hắc Ngục với ánh mắt khinh mạn, “Thì ra sinh mệnh của người dân Hắc Ngục lại rẻ mạt như vậy. Quả nhiên con người cũng chia ra giá cao giá thấp.”

Lời nói trong trẻo nhưng lạnh lùng vừa hạ xuống liền phá vỡ cả sợ khiếp sợ. Hắc Ngục đã kiêu ngạo thành quen, có bao giờ bọn họ bị kẻ địch tìm tới cửa. Từ lâu người Hắc Ngục đã có thói quen vua Hắc Ngục mở miệng nói đánh thì chẳng có ai quản tới chuyện mệnh lệnh của ông ta có đúng hay không. Vậy mà hôm nay đám người chuyên hống hách ngang ngược bọn họ lại rơi vào tình cảnh khốn khó, lại bị một thế lực hùng hậu đánh tới mức khóc cha khóc mẹ. Mà bọn họ chẳng biết vì sao. Hiện giờ, qua lời nói của Phong Vân, mọi nguyên nhân kết quả mới được rõ ràng. Nhất thời, những người Hắc Ngục còn đang mơ hồ khó hiểu liền kinh hãi, bất mãn, hồ nghi lùi về phía sau… Ánh mắt kinh dị của bọn họ không ngừng quay lại quét về phía vua Hắc Ngục. Vì Hắc Ngục bọn họ có thể kính dâng tất cả. Nhưng mà, dựa vào cái gì mà vua của bọn họ lại bắt người khác về tra tấn, cuối cùng bọn họ lại phải mất mạng để bồi thường? Bọn họ có thể vì Hắc Ngục mà đầu rơi máu chảy, nhưng cũng không thể vì loại việc này, loại việc riêng này.

Trong lúc nhất thời, những người Hắc Ngục vốn cùng chung mối thù, vốn đã bị ép tới mức tận cùng đến mức sẵn sàng bỏ mạng đột nhiên rối loạn tâm tư.

Hậu quả của tâm tư rối loạn chính là khí thế rối loạn.

“Hay cho cái trò châm ngòi ly gián!” Vua Hắc Ngục thấy vậy liền hận đến nghiến răng nghiến lợi ném ra một câu.

Lúc này Phong Vân dĩ nhiên không một sợ hãi. Nàng liếc mắt nhìn vua Hắc Ngục và nhẹ nhàng nói, “Công tâm vi thượng*.”

(*Công tâm vi thượng: Đánh vào lòng người là thượng sách.)

Lời nói nhẹ nhàng lại vô cùng sắc nhọn vừa hạ xuống, trên khóe miệng Phong Vân lại hiện lên vẻ tươi cười. Ngay sau đó, nàng lại cao giọng nói, “Đến giờ ta vẫn câu nói ấy, các ngươi thả người thì mọi việc hôm nay không đề cập tới nữa.”

Tiếng nói không vang nhưng liên tục truyền đi trong chính điện của Hắc Ngục, truyền đi hết sức rõ ràng vào tai tất cả những người Hắc Ngục. Lập tức có vô số người không ngừng nhìn về phía vua Hắc Ngục.

Ai sinh ra mà lại muốn chết?

Cùng với sự dao động của khí thế nơi này, Ám Chi Nguyên vốn bao phủ một phương cũng hơi ảm đạm đi một chút. Lập tức, khí thế của đám người Li Giang, Á Phi, Mặc Đế lại càng tăng lên, cơ hồ đã hoàn toàn chiếm cứ mọi ưu thế ở nơi này.

Trông thấy tình huống như vậy, vẻ mặt của vua Hắc Ngục đã lạnh tới cực điểm. Lúc này, ông ta không để ý tới khí thế đi xuống của đám người Hắc Ngục nữa mà nhìn chằm chằm về phía Phong Vân, trong đáy mắt nổi lên màu đỏ cuồn cuộn.

“Ngươi đúng là dám làm.”

Phong Vân nhìn vua Hắc Ngục, “Không có gì mà ta không dám.”

Dứt lời, nàng nghiêng đầu nhìn Mộc Hoàng bên cạnh. Mộc Hoàng đang đứng bên cạnh nàng, tay nắm lấy tay nàng. Trên mặt hắn luôn giữ vẻ tươi cười.

Phá rồi xây lại, không phá thì không xây được, để xem ai sợ ai?

Nhìn thấy Phong Vân quyết tuyệt như thế, trên đầu vua Hắc Ngục bắt đầu nổi lên một cơn lốc xoáy màu đen quay cuồng. Cùng với lốc xoáy màu đen quay cuồng này, Ám Chi Nguyên ở đằng kia cũng bắt đầu mở ra. Nó vừa chuyển động một cái, khí tức chết chóc lập tức bao phủ khắp nơi.

Á Phi vốn sớm đã có chuẩn bị khi thấy vậy liền hạ một pháp quyết. Lập tức, lấy người hắn làm trung tâm, có năm luồng sáng bạc bắn thẳng tới chỗ Li Giang, Mặc Đế, tộc Bỉ Mông, Hải Long, Hỏa Phượng. Năm luồng ánh sáng từ năm phía trong nháy mắt bung ra khắp nơi, cùng nhau tranh đấu với Ám Chi Nguyên.

Thấy vậy, trên mặt vua Hắc Ngục hiện lên một tia tàn nhẫn. Ông ta nắm chặt năm ngón tay lại.

Lập tức, chỉ thấy cột sáng Ám Chi Nguyên càng thêm cường thịnh. Mộc Hoàng đã bị hút vào gần trong gang tấc lúc này đã rơi cả người vào. Trên cơ thể hắn bắt đầu bốc lên một luồng khói đen. Đó chính là Ám Chi Nguyên cường đại đang mạnh mẽ ăn mòn cơ thể hắn.

Máu huyết lặng lẽ rơi xuống lạc vào bụi bặm không một dấu vết. Ở bên này, cơ thể trong suốt của Mộc Hoàng đang nắm tay Phong Vân cũng theo đó mà run lên.

Hắn lại nở một nụ cười cương nghị với Phong Vân.

Phong Vân nắm lấy bàn tay hư không của Mộc Hoàng. Nàng hít sâu một hơi rồi khẽ vung tay lên.

Các thế lực lớn mạnh bao vây nơi này lập tức càn quét một vòng.

“Vù vù vù…” Đám người Hắc Ngục đứng phía đầu lập tức lần lượt bị tiêu diệt. Sau một vòng càn quét, vòng vây lại bị thít chặt lại từng bước. Tình thế càng khẩn cấp như dương cung bạt kiếm. Trong đó, thế tấn công của đám người Li Giang, Mặc Đế đã nhắm thẳng ngay vào vua Hắc Ngục.

Vòng tiếp theo, chỉ cần Phong Vân vung tay lên, đối tượng sẽ chính là ông ta.

Gió lạnh căm căm,sát khí dào dạt.

Sắc mặt của vua Hắc Ngục càng toát ra sự lạnh lẽo u ám, màu đỏ trong mắt ông ta bắt đầu lan ra quyết liệt. Nhìn Phong Vân với ánh mắt hung ác, năm ngón tay của vua Hắc Ngục lại chậm rãi dữ tợn tiếp tục bóp mạnh.

Cùng với cái nắm tay của ông ta, cột sáng Ám Chi Nguyên càng tỏa ra khí thế cuồn cuộn. Toàn bộ cơ thể của Mộc Hoàng cơ hồ đã bị bao vây. Sự ăn mòn mãnh liệt này khiến bất kể kẻ nào cũng phải chấn động sắc mặt.

Thấy vậy, Phong Vân lại nâng tay lên. Chỉ cần nàng vung tay một cái, toàn bộ đám người Hắc Ngục sẽ chẳng còn một ai.

“Dừng lại hết cho ta, dừng lại hết đi!” Đúng vào thời điểm giương cung bạt kiếm này, tiếng nói của Đế Sát bỗng cắt ngang trời vang đến là rung động cả không gian.

Bàn tay của vua Hắc Ngục lập tức dừng lại, Phong Vân thấy vậy cũng không vung tay lên.

Phía xa, Đế Sát đang đứng trên đỉnh cung điện cao cao. Trên đầu hắn là các luồng linh lực nhiều màu đang nở rộ dữ dội và phần phật bay múa. Trông hắn tràn ngập sự không cam lòng, sự phẫn nộ, nhưng cuối cùng vẫn si ngốc liếc nhìn Phong Vân một cái.

“Cha, thả người đi! Cha không cần phải vì con mà hủy hoại toàn bộ Hắc Ngục. Không đáng đâu!”

Lời nói phiêu đãng trong không trung, bên trong không hàm chứa tính toán gì tối tăm u ám. Đế Sát đang đứng trên đỉnh lầu rộng rãi, hết thảy mọi chuyện đều thu vào tầm mắt hắn. Hắn hy vọng Phong Vân sẽ lùi bước, như vậy hắn nhất định còn có cơ hội chen vào. Nếu quá mức để ý tới tình cảm của đối phương thì cuối cùng sẽ có chỗ trống cho người khác xen vào. Nhưng mà, hắn nhìn thấy hai người kia đã cường đại tới mức tận cùng. Không có sơ hở, không có khe hở, đừng nói có chỗ trống, ngay cả gió cũng không thể len vào được giữa hai người bọn họ.

Bọn họ vẫn quyết tuyệt như vậy, tình yêu phải kiên cường đến cỡ nào mới có thể làm như vậy. Đế Sát không muốn tin tưởng chuyện đó, nhưng mà…

“Thả ra đi, thả hắn ra đi…”

Đứng trên đỉnh lầu, Đế Sát chậm rãi nhắm mắt lại, trong giọng nói lộ rõ sự bi ai và không cam lòng.

Không có nước mắt, nước mắt đã khô cạn rồi.

Nhưng vì sao tim lại đau như thế? Thật đau đớn…

“Đế Sát!” Vua Hắc Ngục không ngờ Đế Sát lại nói giúp đám người kia, không ngờ hắn lại bảo ông ta thả Mộc Hoàng ra. Quả thực khiến người ta không thể tin được. Đó chính là đứa con không bao giờ biết lùi bước của ông ta đó sao? Đó là đứa con kiêu ngạo của ông ta đó sao?

Không nhìn vua Hắc Ngục, Đế Sát bỗng phi thân từ đỉnh lầu tới cột sáng Ám Chi Nguyên.

Nếu Mộc Hoàng bị hút vào sâu thêm một chút tới trung tâm của Ám Chi Nguyên, thì có là thần tiên cũng không cứu được hắn nữa.

Vua Hắc Ngục nhìn thấy Đế Sát bay về phía Mộc Hoàng, nhìn thấy một người tình cảm sâu nặng, tâm cao khí ngạo lúc này lại mình đầy bi thương, mình đầy buồn bã. Vậy mà hắn lại còn muốn đi cứu giúp, đi thả kẻ thù của mình. Trong nháy mắt, vua Hắc Ngục bỗng thấy lòng mình như thít chặt lại.

Không, không thể như vậy, tuyệt đối không thể thả. Năm đó, khi ông ta xuất quan đã tình cờ gặp gỡ Quân Mộc Hề, nàng đã yêu thương hoàng đế của Nam Viên và dù chết cũng không muốn ở bên cạnh ông ta. Hôm nay, chẳng lẽ con ông ta cũng lại thất bại dưới tay hoàng đế của Nam Viên sao? Không, tuyệt đối không được, tuyệt đối không được.

“Aaa…” Cảm xúc điên cuồng trong nháy mắt kích động tứ phía, vua Hắc Ngục đột nhiên ngửa đầu thét dài một tiếng, bàn tay lại mạnh mẽ vung lên.

“Hoàng đế của Nam Viên, ngươi chết đi cho bản tôn!”

Giữa tiếng hô thô bạo, cột sáng Ám Chi Nguyên to lớn ở đằng kia bỗng tách ra một nhánh và biến thành chín luồng sấm sét từ trên không lao về phía Mộc Hoàng. Khí tức cường đại, hắc khí ngập trời, sát khí đằng đằng khiến mọi người xung quanh lập tức đại biến sắc mặt.

“Không…” Tiểu Thực, sư tử Hoàng Kim, Li Giang… Cả đám cao thủ cùng hoảng sợ lao về phía trước. Ám Chi Nguyên kia, mấy di tộc thượng cổ bọn họ phải liên kết lại mới có thể ngăn chặn được uy lực của nó. Nếu Mộc Hoàng bị trúng đòn này, cho dù cơ thể hắn có là mình đồng da sắt thì cũng nhất định sẽ…

Khói lửa bốc lên làm kinh hãi lòng người.

Có điều, bọn Li Giang đã nhanh mà Ám Chi Nguyên do vua Hắc Ngục điều động còn nhanh hơn. Một đòn nghiêm trọng lập tức xuất hiện ngay trước người Mộc Hoàng.

“Mộc Hoàng…”

“Không được…”

“Không…”

Tốc độ của đòn đánh cực kỳ nhanh khiến mọi người không kịp lao đến, chỉ có thể trơ mắt nhìn Ám Chi Nguyên lao về phía Mộc Hoàng mà không kịp ra tay cứu trợ. Cả đám cơ hồ không tránh khỏi máu huyết sôi sục.

Nhưng mà, ngay trong chớp mắt ấy, bỗng có một bóng người nhanh như chớp chắn trước mặt Mộc Hoàng. Mái tóc tung bay, vẻ mặt càn cỡ, người đầy bi thương. Đó chẳng phải là Đế Sát thì là ai? Lúc này hắn chính là người đứng gần Mộc Hoàng nhất.

“Đế Sát…” Nụ cười đắc ý trên gương mặt của vua Hắc Ngục trong nháy mắt trở nên cứng đờ. Ông ta cơ hồ điên cuồng gào thét với Đế Sát.

Sao lại thế này? Sao lại…

Đám người Li Giang như bão táp lao đến cũng đồng loạt ngẩn người ra. Đế Sát? Tên Đế Sát này hắn định làm gì?

Đế Sát nhìn Ám Chi Nguyên đang gào théo lao đến. Hắn cúi đầu, ánh mắt vẫn khóa trên người Phong Vân. Hắn không muốn cứu Mộc Hoàng, hắn thực sự không nghĩ tới việc đó. Có điều, không có Mộc Hoàng sẽ không có Phong Vân. Hắn không nỡ.

Thực sự… Không nỡ…

“Mau lùi lại…” Lúc này vua Hắc Ngục đã nổi giận đùng đùng, ông ta liền liều mạng xoay chuyển Ám Chi Nguyên. Nhưng đó là đòn tấn công mà ông ta dốc toàn lực xuất ra, sao có thể…

Làm ngơ trước tiếng gầm rú của vua Hắc Ngục với mình, Đế Sát chỉ bình tĩnh nhìn Phong Vân. Dường như hắn muốn thông qua một cái nhìn sẽ khắc sâu hình bóng Phong Vân vào lòng, khắc sâu vào linh hồn của hắn.

Hắn sẽ mang theo nàng, vĩnh viễn.

“Điên rồ!” Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, Mộc Hoàng vẫn đứng bên cạnh Phong Vân khe khẽ thở dài rồi bỗng biến mất.

Còn Phong Vân hiển nhiên cũng không ngờ Đế Sát sẽ làm như vậy. Nàng không khỏi sửng sốt ngẩng phắt đầu đối diện với ánh mắt của Đế Sát. Trong mắt hắn chứa đầy sự say mê, điên cuồng và tình yêu say đắm,cùng với sự tuyệt vọng bi ai… Cảm xúc tràn ngập trong mắt hắn khiến người ta…

Phong Vân hít sâu một hơi rồi khẽ thở dài. Ngay sau đó, quanh người nàng đột nhiên xuất hiện những luồng sáng xanh biếc. Đó là linh lực xuất phát từ linh hồn nàng.

“Phong Vân, cô định làm gì vậy?” Á Phi đứng gần Phong Vân nhất lập tức phát hiện ra. Hắn không khỏi hét to một tiếng và vươn tay túm lấy Phong Vân. Nhưng tay hắn còn chưa chạm được vào người Phong Vân thì thân hình nàng đã đột nhiên biến mất khỏi chỗ ngồi.

Bóng tối bay múa, Ám Chi Nguyên đang lao nhanh về phía Đế Sát.

“Ầm…” Chỉ nghe một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên. Ám Chi Nguyên đã nổ ầm ầm trên trời. Ánh sáng màu đen văng ra khắp nơi giống như ngàn sao bay múa.

“Phong Vân… A…”

Khi trời sao bay múa lắng xuống, Đế Sát hai mắt đỏ ngầu ôm lấy Phong Vân đang từ từ ngã xuống.

“Ta không thể nợ ngươi…”

Gió lại khe khẽ thổi. Chữ tình liệu có bao nhiêu đau thương?
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: antunhi
     

Có bài mới 27.06.2016, 01:06
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11124
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.66
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hắc đạo vương hậu nữ nhân: ngươi đừng quá kiêu ngạo - Nhất Thế Phong Lưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C622: Thánh Quang Chi Vũ
  

Ta không thể nợ ngươi… Ta không thể…

Bên tai vang lên tiếng thở dài thầm kín, Đế Sát nhìn Phong Vân đang che ngay trước người hắn, tiếp một đòn thay hắn. Bàn tay ôm lấy Phong Vân bắt đầu trở nên run rẩy.

Không, không, đây không phải điều hắn muốn. Phong vân sao có thể che chắn cho hắn, sao có thể như vậy.

“Nàng không nợ ta, nàng không nợ ta. Nàng đừng làm ta sợ, Phong Vân…”

Nhìn thấy Phong Vân trong lòng mình dường như không thể chống đỡ được nữa mà trượt xuống, trong nháy mắt, Đế Sát cơ hồ kinh hãi tới mức trên mặt chẳng còn tí huyết sắc nào. Hắn luống cuống dùng linh lực bao bọc lấy Phong Vân nhưng trong lúc nhất thời vẫn không thể bình tĩnh lại được và không biết phải bắt đầu từ đâu để chữa thương cho nàng. Đòn tấn công cường đại của Ám Chi Nguyên đối với người ngoài chính là đòn tấn công trí mạng.

Không thể khống chế cơ thể mà trượt xuống, Phong Vân nhìn thấy vẻ mặt kinh hãi không còn giọt máu và lo lắng của Đế Sát, môi nàng chậm rãi cong lên thành một nụ cười khó khăn, “Ta vẫn… chưa trả xong…”

Tiếng nói yếu ớt, có than thở, có bi thương. Đế Sát đã lấy thân mình ra để cứu bọn họ, món nợ này nàng và Mộc Hoàng rốt cuộc vẫn chưa trả được, rốt cuộc vẫn chưa được yên lòng yên dạ.

Cho nên, nàng phải làm như vậy.

Ánh sáng màu đen bay múa bên người Phong Vân, khi va chạm vào thứ ánh sáng khác, nó liền bùng nổ như pháo hoa rực rỡ.

Màu đen và màu xanh lục đan vào nhau vô cùng đẹp mắt. Không gian xung quanh vẫn vô cùng yên tĩnh. Tất cả mọi người bị sự biến hóa bất ngờ này làm cho chấn động đến mức hoàn toàn lặng người.

Mộc Hoàng, Đế Sát, Phong Vân… Việc này… Điều này sao có thể…

“Phong Vân!” Giữa sự yên tĩnh ngắn ngủi này, Á Phi là người đầu tiên lấy lại phản ứng. Hắn hét to một tiếng, cả người đột nhiên lao về phía Phong Vân.

Phong Vân đã ngăn cản đòn tấn công của Ám Chi Nguyên, mà cơ thể của nàng lại vô cùng không thích hợp, thể chất của nàng cực kỳ xung khắc với Ám Chi Nguyên. Trong cơ thể của nàng tràn đầy nguyên lực sinh mệnh, là thứ hoàn toàn xung khắc với Ám Chi Nguyên. Hậu quả của vết thương mà Ám Chi Nguyên gây ra trên người nàng sẽ lớn hơn gấp bội.

Vẻ mặt vốn luôn trấn định của Á Phi lúc này cũng đã trắng bệch.

“Phong Vân…”

“Vân Vân…”

Trên bầu trời, đám người Li Giang vốn đang nhào về phía Mộc Hoàng đột nhiên bừng tỉnh sau tiếng hét mãnh liệt của Á Phi. Cả đám không khỏi kinh ngạc lao về phía Phong Vân.

“Tất cả không được tới đây! Cút ngay! Cút ngay!” Mà lúc này, Đế Sát lại như thể đã phát điên. Hắn ôm lấy Phong Vân và không ngừng né tránh đám người Mặc Đế đang lao đến. Vẻ mặt dữ tợn của hắn khiến người ta kinh hãi.

“Ta không giao nàng cho các ngươi đâu, không đâu…”

Hắn không thể giao Phong Vân cho những người khác, không thể. Hắn không muốn sống mà không nhìn thấy Phong Vân, không muốn sống mà không được nhìn thấy nàng.

Phong Vân đang bị Đế Sát ôm chặt đã nhắm mắt lại và dường như đã chìm vào hôn mê. Đế Sát cơ hồ không thể khống chế bản thân được nữa. Cùng với sự biến đổi của hắn, Ám Chi Nguyên từ trong cơ thể hắn sinh ra và linh lực trong người hắn cũng bắt đầu điên cuồng khởi động. Ám Chi Nguyên mạnh mẽ vốn được bảo tồn trong thân thể hắn đã bị hắn kêu gọi mà bắt đầu bay vút lên. Một quầng sáng màu đen khổng lồ bắt đầu hình thành xung quanh người Đế Sát. Khí tức mãnh liệt vù vù thổi qua quét ngang hết thảy mọi thứ xung quanh nơi này.

Đám người Li Giang lập tức bị luồng linh lực cuồng mãnh dồn ép tới nỗi không tiến lên được.

“Thiếu chủ, thiếu chủ…”

“A… Thiếu chủ, không được…”

Đám người Hắc Ngục muốn lao tới ngăn cản Đế Sát còn chưa tới gần được hắn đã bị cơn lốc khổng lồ dữ tợn đẩy bắn ra ngoài. Những kẻ có chút linh lực mỏng manh cơ hồ bị đánh cho sợ chết khiếp.

Đế Sát này đã hoàn toàn chẳng phân biệt được địch ta mà ai hắn cũng tấn công.

“Sát nhi, con điên rồi sao? Mau dừng lại, dừng lại!” Vua Địa Ngục cũng đã vọt tới. Sắc mặt ông ta đại biến khi thấy tình huống khẩn cấp trước mắt. Đế Sát là người kế thừa Ám Chi Nguyên, nếu nó thực sự phát điên, đến ông ta là cha của nó cũng không thể khống chế được Ám Chi Nguyên của Hắc Ngục.

Đế Sát nó muốn… Muốn…

Vua Hắc Ngục dường như có thể cảm nhận được Ám Chi Nguyên đang âm thầm điên cuồng sinh trưởng và càng lúc càng điên cuồng tỏa ra xung quanh.

“Đế Sát…” Sắc mặt của vua Hắc Ngục lúc này đã hết sức khó coi. Nếu Đế Sát điều động ra tất cả Ám Chi Nguyên, đừng nói đám người đông đúc ở đây, ngay cả Hắc Ngục cũng sẽ bị san phẳng ngay lập tức.

Không thể, không thể để như vậy được.

Vạn vật trên thế gian này đều có quy tắc sinh tồn, Hắc Ngục dựa vào Ám Chi Nguyên mà sinh ra, Ám Chi Nguyên cũng dựa vào Hắc Ngục để tồn tại. Nếu mất đi một thứ, hậu quả sẽ…

“Mau ngăn nó lại, mau…” Tiếng rống to điên cuồng vang lên tận mây xanh,bên trong tràn ngập sự kinh hoàng.

“Liên thủ áp chế, mau lên!”

Á Phi xông lên phía trước nhưng vẫn không lao vào được trung tâm của cơn lốc xoáy đang càng lúc càng điên cuồng. Hắn nghiêm nghị hét lớn. Ám Chi Nguyên mà không khống chế được, thiên hạ này chắc chắn sẽ đại loạn. Tuy bọn hắn từng bước dồn ép vua Hắc Ngục nhưng từ đầu tới cuối vẫn lưu lại một con đường sống.

“Mau lên, mau lên…” Đám người Li Giang, Mặc Đế, thủ lĩnh tộc Bỉ Mông cũng lập tức kêu to, các luồng linh lực nhiều màu liền nhanh chóng lao ra. Lập tức, lấy Đế Sát, Phong Vân, Mộc Hoàng làm trung tâm, một thế trận có hình ngôi sao năm cánh lập tức ngưng kết ngay phía trên không trung. Đó là linh lực tương sinh tương khắc do đích thân các đại di tộc thượng cổ tạo ra để áp chế sự dao động điên cuồng của Ám Chi Nguyên.

“Không được, vẫn không được, không tới gần được…”

“Vân Vân, Vân Vân…”

Tiếng nói của sư tử Hoàng Kim và Tiểu Thực cũng không ngừng vang lên. Không tới gần Phong Vân được, chúng nó vẫn không tới gần được. Ám Chi Nguyên trên người Đế Sát hoàn toàn khóa trên người Phong Vân và hắn đã cản trở hết thảy khí tức sinh tồn, ngăn cách hết thảy mọi dao động ở bên ngoài.

Đế Sát này đã phát điên rồi.

Ôm chặt lấy Phong Vân, Đế Sát cúi đầu nhìn nàng đang nhanh chóng mất dần sự sống, trong mắt hắn hiện lên sự si mê cuồng nhiệt.

Sống không thể cùng giường thì chết có thể cùng huyệt cũng tốt.

Trên gương mặt tuấn mỹ tràn ngập khí tức hắc ám thần bí của Đế Sát chậm rãi lộ ra vẻ cười. Trong nụ cười của hắn chất chứa sự khổ đau nhưng cũng có ngọt ngào. Lời nói dịu dàng của hắn thoảng qua trong gió, “Phong Vân, lần này nàng không thoát được ta rồi, ta định là sẽ cùng đi với nàng, nhưng ta biết nàng thích tên kia. Ta cũng sẽ mang hắn đi cùng với nàng, để nàng không thể oán hận gì ta.”

Lời nói dịu dàng còn thoang thoảng, Đế Sát chậm rãi quay đầu nhìn về phía Mộc Hoàng. Hắn sẽ đem Mộc Hoàng đi cùng, để tránh sau này khiến Phong Vân không vui.

Trong khoảnh khắc, khi ánh mắt của Đế Sát lướt qua Mộc Hoàng, Ám Chi Nguyên điên cuồng xoay tròn lập tức rộng mở làm lộ ra cả Mộc Hoàng cũng bị bao vây bên trong.

Mái tóc bay múa, vẻ mặt lạnh băng.

Một quả cầu trắng xóa lập tức bao lấy Mộc Hoàng giống như cái kén nổi bật trong bóng tối.

Có chuyện gì vậy? Mộc Hoàng sao lại…

Đám người Á Phi kinh hãi sửng sốt cùng nhìn về phía ấy.

Mộc Hoàng này định làm gì vậy? Phá kén thành bướm, biến đổi sao?

Trong khoảng khắc khi mọi người đang trố mắt nhìn, cái kén màu trắng đột nhiên phát ra một tiếng nổ ầm ầm. Ngay sau đó, màu trắng chói lọi bỗng òa ra ngập cả đất trời. Như thể ánh sáng mặt trời đã phá tan ngăn cách mà tỏa sáng rực rỡ giữa bóng đêm. Ánh sáng màu trắng làm lóa mắt mọi người, che đi tất cả sự nổi bật của bóng tối hắc ám.

“Ưm…” Lập tức, tất cả những người đứng gần đều không tự chủ được phải quay đầu đi. Ánh sáng chói mắt quá khiến bọn họ không thể chịu được.

Sắc trắng tràn ngập, sen đỏ nở rộ.

Giữa vầng hào quang che lấp ánh mặt trời, một đóa sen trắng phớt hồng bỗng xuất hiện và chậm rãi nở rộ bên trong quầng sáng. Từng cánh lại từng cánh, ánh sáng trắng từ đóa sen tỏa ra bay múa khắp tứ phương. Giống như có vô số luồng sáng đang nhảy múa, thần thánh mà không thể xâm phạm.

Sen hồng nở rộ, ánh sáng thần thánh bắt đầu khởi động.

Giữa đài sen là một người đứng một mình ngạo nghễ, mái tóc đen dài của hắn không ngừng bay múa trong khoảng không và phát ra âm thanh vù vù. Trên người hắn mặc một bộ trường bào đen trắng lấp lánh ánh sáng, ánh vàng và sắc trắng trên người hắn tỏa ra tứ phía. Dung mạo của hắn vẫn anh tuấn như trước, nhưng lúc này trông hắn rực rỡ hơn rất nhiều. Nếu trước kia Mộc Hoàng là kiếm rút khỏi vỏ thì hiện giờ hắn chính là thương nhọn được mài giũa thêm một lần.

Là vua của các loại binh khí.

Trên gương mặt nhắm chặt, một vòng ấn ký thánh quang sáng quắc tỏa ánh rực rỡ. Ở những nơi ánh sáng đi qua, Ám Chi Nguyên u tối cũng không thể không né tránh thứ ánh sáng chói lòa này.

“Aaa…” Trong lúc thứ ánh sáng thần thánh đang bay múa và tỏa khắp thiên hạ, Mộc Hoàng đang đóng chặt mọi suy nghĩ đột nhiên ngửa đầu thét dài một tiếng và dũng mãnh mở bừng mắt ra.

Thâm thúy như trời cao, mênh mông như vũ trụ.

Nhọn như kiếm, sắc như đao, lạnh như băng…

Bộ trường bào đen trắng ánh vàng bỗng phất mạnh, một luồng hào quang màu trắng còn mãnh liệt hơn lúc nãy lập tức lao ra bao phủ cả thiên địa. Hào quang lưu chuyển, ánh sáng nhè nhẹ bay múa trên không trung và không ngừng xoay chuyển phủ lên màn trời mênh mông. Ở những nơi nó đi qua, Ám Chi Nguyên đã không thể khống chế được mà bị tóm chặt lại. Trắng và đen, ánh sáng và bóng tối, tương sinh tương khắc, nhưng cũng hỗ trợ lẫn nhau.

Trong chớp mắt, chỉ thấy hắc ám đầy trời và ánh sáng trắng rực rỡ đối chọi với nhau trên khoảng không, kiềm chế lẫn nhau, hủy diệt lẫn nhau.

Trong một thời gian ngắn, khắp không gian Hắc Ngục đều tràn ngập khí tức dồn ép. Mọi người đều bị sự đối đầu giữa hai cường lực làm cho không ngừng lùi lại phía sau, ngay cả đám cao thủ tuyệt thế Á Phi, Li Giang, Mặc Đế cũng vậy.

“Thánh Quang Chi Vũ?” Li Giang vừa lùi lại phía sau vừa lần đầu tiên nhướn cao đôi lông mày xinh đẹp, trong mắt hắn tràn ngập sự kinh ngạc. Thánh Quang Chi Vũ, hắn biết nó lợi hại, nhưng cũng không biết lợi hại tới mức nào. Mà lúc này, Mộc Hoàng…

Sức mạnh cường đại có thể chống đỡ lại với sức mạnh tự nhiên chính là Thánh Quang Chi Vũ?

Trời ạ, lần này lỗ nặng rồi!

Giữa cơn khiếp sợ, Li Giang còn chưa quên một phần của tấm bản đồ Thánh Quang Chi Vũ là do Phong Vân lấy ra từ chỗ của hắn.

“Sức mạnh thần thánh đó thì ra là Thánh Quang Chi Vũ.” Á Phi đứng bên cạnh hắn cũng cau mày lại.

Thánh Quang Chi Vũ tấn công dựa vào ánh sáng, lấy ánh sáng để trói buộc mọi thứ. Trên trời dưới đất này, chỉ cần có ánh sáng thì nó còn tồn tại.

“Quả đúng là không phá thì không xây được, phá rồi lại xây.” Mặc Đế vừa đẩy một mảng gạch ngói bị sập ra vừa lên tiếng.

Nếu không phải Hắc Ngục dùng Ám Chi Nguyên hãm hại Mộc Hoàng thì có lẽ Mộc Hoàng sẽ không dễ dàng có được Thánh Quang Chi Vũ, nhờ Ám Chi Nguyên kích động Thánh Quang Chi Vũ nên hắn mới có được Thánh Quang Chi Vũ.

Tái ông mất ngựa, họa biết đâu lại là phúc.

Gió mạnh khởi phát, ánh sáng và bóng tối lướt qua một mảng hỗn độn nơi này. Mọi người liên tục lùi lại phía sau và đã sớm không còn thấy rõ ba người đang ở giữa quầng sáng nữa. Mà lúc này, ở giữa quầng sáng, Mộc Hoàng lắc mình một cái đã xuất hiện ngay bên cạnh Phong Vân. Vươn tay đoạt lấy Phong Vân từ trong tay Đế Sát, Mộc Hoàng đột nhiên nhăn mặt lại và dậm mạnh chân xuống.

Lập tức, một luồng sáng bỗng phóng thẳng lên cao như bạch long bay lên bầu trời, trong nháy mắt đã phá vỡ địa giới của Hắc Ngục và biến mất giữa tầng mây.

Ngay khi hắn vừa rời đi, đóa sen rực rỡ bỗng nổ ầm một tiếng. Lập tức, ánh sáng bắn ra tán loạn, cả Hắc Ngục trong nháy mắt đã bị bao phủ bởi một mảng ánh sáng chói mắt. Ở những nơi ánh sáng đi qua, mọi thứ đều trở nên rực rỡ.

“A, lùi lại mau…”

“Có chuyện gì thế này…”

Lúc này, đám người của sư phụ Diêm La vẫn bị Hách Liên Phong Lôi chặn lại ở bên ngoài Hắc Ngục mà chưa kịp rời đi cũng bị trận chấn động mạnh mẽ làm cho sắc mặt đại biến.

“Mau lùi lại, mau lùi lại…” Cùng lúc đó, Hách Liên Phong Lôi và Mạnh Khoát cũng biến sắc. Một sức mạnh cường đại chưa từng có đang từ sau lưng bọn họ quét ngang trời mà đến. Nếu bị lọt vào trong luồng sức mạnh này…

Trong khoảnh khắc, hai bên nhân mã không nhiều lời mà tất cả đều đồng thời rút lui ra ngoài. So với các cao thủ của di tộc thượng cổ đã tiến vào bên trong Hắc Ngục, bọn họ cũng không thua kém hơn quá nhiều.

Ánh sáng dịch chuyển, bóng tối tầng tầng…

Một phương binh mã của Hắc Ngục đã rơi vào cảnh hỗn loạn. Mà từ xa nhìn lại, cả Hắc Ngục lại rực rỡ khôn cùng. Một đóa sen trắng vô cùng kiều diễm đang nở rộ giữa trời đất mênh mông nơi đó, thánh khiết mà tươi đẹp.

Gió vi vu thổi, trời xanh mây trắng lại hiện ra…

Gió lạnh ào ào lướt qua thiên địa, trời đông giá rét xồng xộc bao phủ khắp nơi …

Sắc trời đã tiến vào mùa đông lạnh lẽo.

Sau một trận tuyết rơi, cả mặt đất được bao phủ bởi một màu trắng xóa, từ xa nhìn lại, cảnh vật hết sức xinh đẹp.

Tại Đế cung Nam Viên…

“Đế hậu sao rồi?”

“Không biết, không có tin gì truyền ra cả.”

“Haiz, thực nóng ruột đến chết mất. Chuyện này rốt cuộc tốt hay xấu cũng phải có tin truyền ra chứ.”

“Không có tin gì chính là tin tốt đó…”

Lúc này, cả Đế cung Nam Viên đều bị bao phủ bởi một bầu không khí nghiêm trang đầy áp lực. Các quan lớn thuộc hoàng tộc đi tới đi lui trong cung đều vô cùng nghiêm túc và cẩn thận, sợ quấy rầy tới sự yên tĩnh bên trong tẩm cung của Mộc Hoàng. Mà bên trong sự yên lặng đầy áp lực này lại ẩn ẩn hiện hiện dấu hiệu của một cơn cuồng phong bão táp đang đến gần.

Tuyết trắng rơi rơi xuống mặt đất lạnh giá.

“Thế nào? Vẫn không được ạ?” Bên trong tẩm cung của Mộc Hoàng, Á Phi vừa thu tay lại và chưa kịp mở miệng thì Ngàn Dạ Lan đã vội la lên. Các giác quan của hắn rất mẫn cảm, khí tức của Á Phi vừa xuất ra, hắn liền biết ngay…

“Lan, đừng nói lung tung!” Ngàn Dạ Cách lập tức ngăn cản. Lúc này không nên nói những lời như vậy. Thế nhưng hắn cũng đưa mắt nhìn Á Phi, trong mắt tràn ngập sự lo lắng.

Á Phi thu lại bàn tay đang đặt sau lưng Phong Vân, hắn cau mày lại, hồi lâu mới chậm rãi lắc lắc đầu.

“Thế là thế nào!” Vừa thấy Á Phi như thế, Li Giang ở bên cạnh vốn vẫn im lặng bỗng căm tức đập mạnh tay một cái.

Nửa tháng rồi mà không có một chút dấu hiệu khởi sắc nào. Mọi vết thương bên ngoài của Phong Vân đều đã được trị liệu xong, nhưng những thương tổn bên trong thì dù mấy người bọn họ dùng linh lực luân phiên chữa trị vẫn càng lúc càng xấu đi.

Nếu là kẻ nào khác được bọn họ dốc toàn lực ra chữa trị như thế, kẻ đó dù có chết ngàn lần cũng phải sống lại, cũng bị kéo trở về, vậy mà Phong Vân này…

“Không có cách nào tiêu trừ sao?” Mặc Đế ngồi một bên nhíu mày hỏi.

Á Phi cau mày ngồi trên giường nhìn một đám màu đen trên cổ Phong Vân. Đám màu đen đó là Ám Chi Nguyên thuần khiết, là sức mạnh tự nhiên, nếu nó lan tới trán của Phong Vân thì…

Nhìn đám da thuần một màu đen đó, Á Phi trầm ngâm một lúc mới trầm giọng lắc đầu nói, “Ám Chi Nguyên đã xâm nhập quá nhiều rồi, không có cách nào trừ khử được.”

Một đòn của Ám Chi Nguyên quá cường đại đã hoàn toàn xâm nhập vào cơ thể của Phong Vân. Trong khoảng thời gian ngắn, hắn đã thử mọi cách nhưng đều bất lực, chỉ có thể kéo chậm lại tốc độ xâm nhập của nó trên cơ thể Phong Vân mà thôi. Có điều, đó cũng không phải là cách.

Á Phi vừa dứt lời, bên trong tẩm cung chỉ còn lại một mảng tĩnh lặng. Li Giang, Mặc Đế, Ngàn Dạ Cách, Ngàn Dạ Lan, ba người đám Hải Long, và ngay cả sư tử Hoàng Kim cũng trầm mặc không nói gì. Có lẽ bọn họ đã không thể tìm ra được lời nào để nói nữa. Ai cũng tận mắt chứng kiến mọi người đã cố gắng thế nào trong thời gian qua, nhưng kết quả là…

“Vân Vân chết tiệt, sao cô lại che chắn thay cho Đế Sát, sao cô lại làm vậy chứ?”

Giữa bầu không khí trầm mặc này, Tiểu Thực vốn đang bò trên đầu vai Phong Vân bỗng gào khóc thành tiếng, cả cánh hoa của nó đều mở to ra ôm chặt lấy Phong Vân.

“Nên làm vậy.” Đúng lúc nó đang than khóc thì ngoài cửa vang lên một tiếng nói. Gương mặt mệt mỏi của Mộc Hoàng xuất hiện bên ngoài tẩm cung. Ánh mắt thâm thúy của hắn lướt qua mọi người hướng về phía Phong Vân đang nằm trên giường nhưng chân lại không hề bước vào một bước.

“Ngươi… Cái tên khốn kiếp!” Tiểu Thực giận dữ.

“…Không… sai…”

Đúng lúc Tiểu Thực cất tiếng mắng mỏ thì một tiếng nói khàn khàn bỗng chậm rãi vang lên, giọng điệu vô cùng suy yếu nhưng vẫn kiên quyết như trước.

Đúng là giọng nói của Phong Vân.

“Phong Vân…”

“Phong Vân…”

Đám người Á Phi, Li Giang, Ngàn Dạ Lan lập tức vây quanh nàng.

Mộc Hoàng đứng bên ngoài tẩm cung cũng kích động muốn bước vào nhưng cuối cùng vẫn nhẫn nại dừng bước đứng bên ngoài và chỉ ngó đầu vào nhìn. Ám Chi Nguyên trên người Phong Vân và Thánh Quang Chi Vũ trên người hắn là kẻ thù của nhau. Trời sinh vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Lúc mới đầu hắn còn có thể dựa sát vào Phong Vân, nhưng hiện giờ ngay cả đứng cạnh Phong Vân hắn cũng không dám, bởi Thánh Quang Chi Vũ vô hình trên người hắn sẽ trực tiếp phá hủy Ám Chi Nguyên trên người Phong Vân, mà trên người Phong Vân lúc này lại toàn là Ám Chi Nguyên. Hắn phá hủy Ám Chi Nguyên trên người nàng chính là giết chết nàng. Phong Vân hiện tại cũng không chịu nổi khi hắn tới gần. Hắn chỉ có thể nhịn đau đứng nhìn từ xa, nhìn đám người Á Phi dốc toàn lực ra cứu Phong Vân, còn hắn lại không thể chen tay vào được.

“Ta không… sao…” Phong Vân nằm trên giường chậm chạp mở to hai mắt. Nàng thoáng nhìn qua mọi người xung quanh, định nở một nụ cười bình thản nhưng cuối cùng gương mặt vẫn không thể nở ra nụ cười.

“Phong Vân, không cần miễn cưỡng!” Mặc Đế thấy vậy liền trầm giọng nói.

“Chúng ta không cần ngươi an ủi, ngươi tự lo cho mình tốt đi rồi hãy nói.” Li Giang nói chuyện ác khẩu nhưng trong lời nói cũng chứa sự quan tâm.

Ngàn Dạ Cách và Phượng Vũ Náo không nói gì, chỉ cùng đám người Hải Long đứng một bên bình tĩnh nhìn Phong Vân.

Phong Vân nhìn mọi người, trong mắt hiện lên một tia thông tỏ. Tiếp đó, nàng khẽ nghiêng đầu nhìn Mộc Hoàng đang đứng ngoài tẩm cung, trong mắt lóe lên tia sáng thấu hiểu tâm tâm tương tri.

“Cũng chỉ có chàng mới hiểu ta.” Phong Vân nhìn Mộc Hoàng, trong mắt tràn ngập ý cười.

Mộc Hoàng đang nhìn Phong Vân, nghe nàng nói thế, khóe miệng hắn cũng miễn cưỡng nở một nụ cười tươi. Hắn nói với nàng, “Ta không hiểu nàng thì ai hiểu.”

Dứt lời, hai người lại nhìn về phía nhau. Sự thấu hiểu ánh lên trong mắt bọn họ đã vượt qua hết thảy.

Trông thấy tình cảnh như vậy, Á Phi vẫn nhìn Phong Vân từ khi nàng tỉnh lại càng cau mày chặt hơn. Theo lý thuyết thì Phong Vân không tỉnh lại mới phải. Vậy mà lúc này nàng lại tỉnh, nghĩa là…

Dịch chuyển tầm mắt, nhìn thấy đám màu đen trên cổ Phong Vân bắt đầu di chuyển về phía ấn đường của nàng, Á Phi nắm chặt hai tay lại.

“Chàng đã hiểu ta thì bước vào đây. Ta không muốn chàng đứng xa ta như vậy.” Phong Vân vừa nhìn Mộc Hoàng vừa chậm chạp khó khăn vươn tay về phía hắn.

“Phong Vân!” Đám người Li Giang, Ngàn Dạ Lan lập tức kêu to.

“Vào đi!” Phong Vân lại vô cùng kiên quyết.

Mộc Hoàng nhìn Phong Vân, lại nhìn về phía Á Phi đang đưa mắt ra hiệu về phía hắn. Đôi mắt hắn hơi rũ xuống.

Một lát sau, hắn đột nhiên ngẩng đầu cười với Phong Vân, “Được.”

Được, một lời lộ ra sự kiên quyết chém đinh chặt sắt.

Mộc Hoàng bước nhanh vào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: antunhi
     
Có bài mới 27.06.2016, 01:07
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Tịch Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.11.2015, 16:02
Tuổi: 36 Nam
Bài viết: 11124
Được thanks: 12287 lần
Điểm: 10.66
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hắc đạo vương hậu nữ nhân: ngươi đừng quá kiêu ngạo - Nhất Thế Phong Lưu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


C623: Đều có tình si
  

Nặng nề mà cứng cỏi, một cơn gió thổi bay trường bào của hắn mang đến cái lạnh rùng mình.

Mộc Hoàng từng bước tiến vào, Phong Vân bỗng run lên. Những ngón tay hướng về phía Mộc Hoàng lập tức xuất hiện những vết thương rực rỡ sắc màu. Đó chính là dấu vết hắc ám bị ánh sáng làm cho thương tổn.

“Phong…” Thấy vậy, Ngàn Dạ Cách liền lo lắng bước lên phía trước một bước, nhưng lời nói bật ra tới cửa miệng lại lập tức bị nuốt vào. Chứng kiến tình cảnh này, hắn muốn ngăn cản, nhưng mà…

Mỉm cười, Phong Vân mỉm cười nhìn Mộc Hoàng đang từng bước một đi tới gần nàng. Vẻ tươi cười trong đáy mắt cùng ánh lên đồng thời với vết thương đang lan rộng rõ ràng. Cảnh tượng này thực khiến người ta động lòng. Li Giang là người đầu tiên không nhịn được phải quay đầu đi. Mặc Đế thì thở dài và khe khẽ lắc đầu. Tình càng sâu nặng lại càng gây ra nhiều tổn thương, không ai có thể cảm nhận được điều đó rõ ràng hơn ông ta.

Mỉm cười, Mộc Hoàng từng bước từng bước tiến lại gần Phong Vân và mỉm cười. Hắn nhìn thấy trong mắt Phong Vân tràn ngập nhu tình, tràn ngập ôn nhu, tràn ngập một tình yêu nồng đậm.

Phong Vân nhìn thấy Mộc Hoàng đang mỉm cười, nàng kiệt sức vươn tay về phía hắn.

Mộc Hoàng thấy vậy liền bước lên phía trước một bước và nắm lấy tay Phong Vân. Ánh sáng nóng bỏng và bóng tối u ám lập tức tạo một cơn lốc xoáy giữa hai người, hung tợn như đao kiếm. Cả cánh tay của Phong Vân đều hằn rõ những vết thương. Nhưng nàng vẫn khăng khăng vươn tay về phía trước.

Á Phi đứng một bên thấy vậy liền nhắm chặt hai mắt lại. Hắn vung tay về phía khoảng trống giữa hai người. Lập tức, một luồng ánh sáng ôn nhu bỗng bao quanh Mộc Hoàng, khiến ánh sáng chói chang phát ra từ linh lực Thánh Quang Chi Vũ cường thịnh trên người Mộc Hoàng giảm tới mức thấp nhất có thể.

Không còn cách trở trăm sông ngàn núi, không còn xa xôi như trời với đất, chỉ còn cách nhau một bước chân, chỉ có bàn tay đầy thương tích, hai bàn tay lại như xuyên qua kiếp này tới tận kiếp sau, nắm chặt, nắm chặt lấy nhau.

“Ha…” Phong Vân nhẹ nhàng thở ra một hơi. Đôi mắt nàng lấp lánh ánh sáng như trăng như sao khiến mọi người lóa mắt.

“Cùng nắm tay, sống chết tới già.” Mộc Hoàng cầm tay Phong Vân, hắn cúi đầu nhìn Phong Vân và nói một câu, sau đó nửa ngồi nửa quỳ trước giường và cúi đầu nhẹ nhàng hôn lên mu bàn tay của nàng.

“Ta yêu nàng.”

“Ta cũng yêu chàng.”

Ánh sáng của Thánh Quang Chi Vũ tỏa ra vô cùng mãnh liệt. Mặc dù đã bị Á Phi áp chế nhưng vẫn khiến Phong Vân không thể chịu nổi. Vết thương rực rỡ sắc màu xuyên qua cánh tay nàng và bắt đầu lan ra toàn thân.

Mà Phong Vân với Mộc Hoàng lại có vẻ nhưng không hề trông thấy. Hai người vẫn nắm chặt tay nhau, trong mắt dạt dào tình ý, cả hai vừa nắm tay vừa hướng về phía trước.

Từng bông tuyết bay bay trên bầu trời và chậm rãi rơi xuống. Lúc này, màu trắng vốn thánh thiện lại trở nên vô cùng khó coi.

“Ầm.” Bên trong cung điện, Hải Long nhịn không được đá văng cánh cửa và xông ra ngoài. Bầu không khí ấy khiến người ta cảm thấy nặng nề, vô cùng nặng nề. Cho dù ý chí sắt đá như hắn cũng không thể chịu được.

“Chết tiệt, chết tiệt…” Ngay sau đó, Bạch Sa cũng hung hăng dậm chân và xông ra theo. Hắn cũng không chịu nổi.

Không để ý tới đám người Hải Long và Bạch Sa, hoặc có thể nói trong mắt Phong Vân và Mộc Hoàng lúc này chỉ còn lại đối phương, chỉ có đối phương mà thôi. Phong Vân cầm tay Mộc Hoàng kéo lại gần và nhẹ nhàng cọ cọ lên má nàng, tiếp đó, nàng nhẹ giọng nói, “Chàng kéo Tiểu Thực ra ngoài đi.”

Lời này vừa dứt, Tiểu Thực vốn vẫn khóc không biết trời đất là gì, lại bị sư tử Hoàng Kim hung hăng túm lấy bông hoa không cho nó nở ra, bỗng nổi giận trong nháy mắt.

“Không được. Ai cho phép ngươi kéo ta ra ngoài, ai cho phép ngươi? Ta không đồng ý, ngươi đừng mơ tưởng, đừng có mơ.” Luống cuống nói một hồi, Tiểu Thực lại tránh móng vuốt của sư tử Hoàng Kim và bổ nhào về phía Phong Vân. Nó với Phong Vân là một thể, nàng sống thì nó sống, nàng chết thì nó chết. Mà lúc này Phong Vân lại bảo Mộc Hoàng kéo nó rời khỏi thân thể của nàng, đó chẳng phải là giải trừ khế ước giữa bọn họ, muốn nó phải sống một mình sao.

Không, không thể như vậy, không thể!

“Được!” Mộc Hoàng mỉm cười gật đầu nhìn Phong Vân.

Mộc Hoàng vừa đồng ý một câu, Á Phi bên cạnh lập tức tóm lấy Tiểu Thực đang bổ nhào về phía Phong Vân và đưa nó cho Li Giang.

“Vân Vân, không…”

“Đừng lộn xộn!” Nó còn chưa nói xong đã bị Li Giang bịt kín miệng.

“Ta giúp nàng giải trừ khế ước với tiểu Hoàng Kim được không?” Nhìn vẻ tươi cười trên mặt Phong Vân, Mộc Hoàng chậm rãi nói.

“Được!” Phong Vân nghe nói thế lập tức tỏ vẻ đồng ý.

Vừa nghe nói thế, thân thể của sư tử Hoàng Kim bỗng khe khẽ chấn động, móng vuốt của nó trong nháy mắt bấu chặt vào nhau.

Bọn họ muốn chúng nó hoàn toàn tự do đây mà. Phong Vân này… Mộc Hoàng này…

Gió tuyết bay múa, áp lực bên trong tẩm cung trong chớp mắt càng trở nên nặng nề. Phượng Vũ Náo và Ngàn Dạ Cách cũng không nhịn được mà quay người đi và cắn chặt khớp hàm. Ngàn Dạ Lan thì đã sớm lệ rơi đầy mặt nhưng vẫn nghiến chặt răng không phát ra một tiếng. Còn ở bên ngoài điện, đám người Hách Liên Phong Lôi, Hách Liên Phong Vũ và cha mẹ Phong Vân đã sớm khóc thành đoàn nhưng lại chỉ có thể nén lại thật sâu mà không dám quấy rầy nửa phần tới Phong Vân.

Mỉm cười ngẩng đầu, Mộc Hoàng vươn tay về phía Phong Vân đang nằm trên giường rồi bỗng ôm lấy nàng, “Ta mang nàng tới một nơi chúng ta chưa từng đi qua nhé.”

“Được.” Phong Vân nghe nói thế liền gật đầu mỉm cười và thong thả tựa vào lồng ngực của Mộc Hoàng. Không cần nhìn cũng biết, cơ thể nàng lập tức héo rũ khi tới gần Mộc Hoàng.

Mộc Hoàng thấy Phong Vân đồng ý liền lập tức ôm lấy nàng bước đi.

Á Phi đứng một bên lập tức đuổi theo và dốc toàn lực áp chế khí thế sắc bén của ánh sáng trên người Mộc Hoàng.

Tuyết trắng bay múa, thánh khiết vô song. Tuyết từ trên cao bay xuống phủ trắng cả đất trời.

Ngàn Dạ Cách và Phượng Vũ Náo đi theo sau Mộc Hoàng, bọn họ khẽ vẫy tay để chắn những bông tuyết đang bay xuống người Phong Vân. Một luồng sáng trong suốt nhè nhẹ dịch chuyển.

“Đẹp quá!” Phong Vân nhìn những bông tuyết rơi rơi bên cạnh nhưng lại không thể tới gần người nàng.

“Còn có thứ đẹp hơn.” Mộc Hoàng hôn nhẹ Phong Vân rồi quay đầu hướng lên trời thổi một cái. Lập tức, trên trời xuất hiện vô số luồng sáng. Ánh sáng rực rỡ từng tia từng đợt bắt đầu biến hóa thành vô số hình ảnh. Ban đầu là một chú bướm đang bay múa, rồi sau đó là chim tước tao nhã xinh đẹp, rồi đến những đóa hoa thiên hình vạn trạng. Những bông tuyết uyển chuyển nở rộ trên bầu trời rực rỡ. Cảnh tượng hết sức lóa mắt và hoa mỹ.

“Thì ra còn có tác dụng như vậy.” Phong Vân thấy vậy liền nheo mắt lại và nhẹ nhàng nở nụ cười.

“Thánh Quang Chi Vũ vốn là loại sức mạnh sử dụng ánh sáng có trong trời đất này mà.” Mộc Hoàng thấy Phong Vân cười cũng cong môi giải thích một câu, chân vẫn không hề dừng lại mà đi sâu vào bên trong Đế cung, tới nơi bọn họ chưa từng đặt chân đến.

“Đế quân muốn đưa Đế hậu vào trong đó sao?”

“Không biết…”

“Có chuyện gì vậy? Đế hậu khỏe rồi ư?”

“Nếu đi về hướng đó…”

Ven đường, vô số quan lại Nam Viên thấy cảnh tượng như vậy thì vừa tránh đường hành lễ vừa kinh ngạc hỏi nhau. Muôn lời suy đoán bùng lên xung quanh nhưng lại không ảnh hưởng gì tới bước chân của Mộc Hoàng. Hắn vẫn tiếp tục kiên định đi về phía trước.

“Đế quân…” Nghe được động tĩnh mà chạy tới, Ma Ha Cách thấy nơi Mộc Hoàng đang đi tới thì bỗng biến sắc.

Hướng đó, vị trí đó, … Không thể, không được, Đế quân bọn họ sao có thể đi về phía đó? Chuyện này… Có chuyện gì thế này? Chẳng lẽ Đế hậu nàng…

Ma Ha Cách bỗng cảm thấy nóng ruột. Ông ta không dám nghĩ nhiều mà đi về phía Mộc Hoàng, “Đế quân, ngài không thể…”

Lời nói lo lắng mới thốt ra được một nửa, Ma Ha Cách liền nuốt lời nói kế tiếp xuống. Bởi vì Mộc Hoàng đã nhìn ông ta một cái. Nhẹ nhàng lạnh nhạt, hắn nhìn ông ta mà không có vẻ có ý tứ gì. Nhưng mà, một cái liếc mắt đó đã đủ diễn tả mọi cảm xúc giấu diếm trong đó. Nó khiến người ta kinh ngạc luống cuống và bất ổn. Rốt cuộc Ma Ha Cách không nói được, rốt cuộc ông ta không thể thốt lên lời ngăn cản.

“Ưm? Có vấn…đề… ” Phong Vân mở to mắt nhìn Mộc Hoàng.

Mộc Hoàng cúi đầu nhìn Phong Vân và đặt một nụ hôn lên trán nàng, “Nàng nghe nhầm rồi.”

Thính giác của Phong Vân lúc này cũng không được tốt, nghe lời nói mông mông lung lung, nàng cũng nghĩ mình đã nghe nhầm nên lập tức gật đầu và không hỏi gì nữa.

Mộc Hoàng ôm Phong Vân tiếp tục đi vào sâu bên trong Đế cung. Mà Phượng Vũ Náo và Ngàn Dạ Cách đi theo phía sau hắn cũng hiểu ra một chút. Nam Viên, Thiên Khung, Tinh Vực, tại thủ đô của ba đế hoàng quốc này có một nơi mà chỉ đế quân mới có thể bước vào. Nơi đó để làm gì, bọn họ đều biết. Giờ Mộc Hoàng lại muốn đi tới nơi đó…

Đưa mắt nhìn nhau, Phượng Vũ Náo và Ngàn Dạ Cách đều thấy trong mắt đối phương hiện lên sự bi ai và khiếp sợ.

Cùng trời cuối đất, tuyệt không buông tay, tuyệt không độc hành.

“Sao lại thành ra thế này? Sao lại thành ra thế này?” Ngàn Dạ Lan xiêu vẹo đi theo sau bọn họ đã nghẹn ngào tới mức không nói lên lời.

“Đế Sát, như vậy ngươi đã vừa lòng chưa?” Ngàn Dạ Lan nắm chặt tay và gắng sức nén tiếng kêu than xuống. Hắn không muốn trách Đế Sát, cũng biết không thể trách Đế Sát được. Đế Sát cũng phải trả giá rất nhiều, rất nhiều. Chỉ một chữ tình đã gây tổn thương cho bao nhiêu người, cho người không thể cho, cho người không thể nhận, hậu quả chỉ có thể là hủy diệt mà thôi. Cả ba đều bi ai, cả ba đều đau khổ, cả ba đều buồn thương. Hắn không thể cho rằng Đế Sát đã phá hỏng tất cả, hắn chỉ biết đứng trên góc độ của Phong Vân, đứng trên góc độ của hắn, hắn căm hận một kẻ như Đế Sát, rất hận. Nếu thời gian có thể đảo ngược, nếu Phong Vân không gặp Đế Sát, Đế Sát cũng không gặp Phong Vân, thì mọi chuyện thật tốt, rất tốt.

Gió tuyết chợt thổi ào qua mặt đất rộng lớn.

“Tránh ra, các ngươi tránh ra! Ta có thể cứu nàng, ta có thể cứu Phong Vân…” Giữa trận gió tuyết đầy bi ai bỗng truyền đến một tiếng nói từ bên ngoài cung. Trong tiếng nói ấy có sự hỗn loạn kinh hoảng, cũng có vui sướng, còn có run rẩy. Nó khiến tất cả những người có mặt ở nơi này lập tức dừng bước và nhanh chóng quay đầu lại nhìn.

Trên khoảng không bên cạnh cửa cung có một bóng người đang điên cuồng vọt về phía Phong Vân. Mà ở ngay đằng trước hắn là đám người kiêu hùng của luyện ngục đang khăng khăng chặn hắn lại.

Đó là… Đế Sát…

“Mau tránh ra…” Đế Sát điên cuồng rống to một tiếng chấn động trời cao.

“Tránh ra!” Đám người Hải Long vốn đã sớm trốn ra ngoài khi nghe vậy liền đồng loạt rống lên mà không đợi Mộc Hoàng mở miệng. Giờ dù chỉ có một tia hy vọng bọn họ cũng không từ bỏ, không thể từ bỏ.

Đám kiêu hùng luyện ngục khi nghe nói thế liền lập tức cố nén lửa giận tránh sang một bên.

Đế Sát cả người trông hết sức tiều tụy cơ hồ bổ nhào về phía trước.

“Ta có thể cứu nàng, ta có thể… Ta có Ám Chi… Nguyên, ta chắc chắn có thể, ta…”

Có lẽ vì lao đi quá nhanh mà khi tới trước đám người Phong Vân, trong lúc nhất thời Đế Sát không thể nói cho liền mạch.

“Ngươi nói chậm lại chút xem nào!” Mặc Đế thấy vậy liền trầm giọng quát.

“Nói rõ xem nào!” Li Giang và Phượng Vũ Náo đứng bên cạnh cũng đồng thời mở miệng. Lúc này, ánh mắt của mọi người đều tập trung trên người Đế Sát.

Đế Sát hít sâu một hơi, ánh mắt vô cùng si mê lại vô cùng lo lắng của hắn nhìn về phía Phong Vân thương tích đầy mình đang nằm trong lòng Mộc Hoàng. Hắn đau xót và lo lắng nói, “Phong Vân bị tấn công bởi Ám Chi Nguyên, các ngươi không cứu được nàng. Ta là do từ bên trong Ám Chi Nguyên sinh ra, ta không thể nói được cụ thể nhưng ta có thể cứu, ta có thể cứu nàng.”

Ngày đó, hắn tưởng Phong Vân đã mất mạng nên mới điên cuồng hành động như vậy, sau lại bị Thánh Quang Chi Vũ gây tổn thương tới hôm nay mới tỉnh. Hắn vừa tỉnh lại liền cảm giác được hơi thở của Phong Vân, có điều hơi thở của nàng càng lúc càng mỏng manh. Bởi vậy hắn mới bạt mạng vọt tới đây. Nếu Phong Vân đã chết thì hắn không còn cách nào. Nhưng chỉ cần Phong Vân còn một hơi thở, hắn có thể cứu nàng, hắn có thể.

Đế Sát vừa nói xong, bầu không khí xung quanh lập tức yên tĩnh một mảng. Tất cả mọi người đều nhìn Đế Sát với ánh mắt sáng ngời. Ánh sáng trong mắt bọn họ cơ hồ…

Ngay cả Mộc Hoàng vẫn cúi đầu nhìn Phong Vân cũng phải ngẩng đầu lên nhìn về phía Đế Sát.

“Tin được!” Giữa bầu không khí trầm mặc này, Á Phi vẫn đứng sau Mộc Hoàng và Phong Vân đột nhiên lên tiếng và gật gật đầu.

Lời nói của Đế Sát có thể tin được. Đế Sát được sinh ra từ Ám Chi Nguyên, so với vua Hắc Ngục, hắn lại càng có thể chi phối sức mạnh đó. Phong Vân đã bị nguồn năng lượng này gây thương tích, nếu muốn cứu nàng thì chỉ e quả thực tháo chuông phải nhờ người buộc chuông. Nhiều ngày qua Á Phi vẫn cẩn thận suy nghĩ cân nhắc. Nếu trên đời này còn người có thể cứu được Phong Vân thì đó chỉ có thể là Đế Sát.

“Vậy ngươi nhanh lên!”

“Mau, mau nhường đường, để hắn tới đây!”

“Đế Sát, ngươi nhanh lên!”

Á Phi vừa nói xong, đám Tiểu Thực, Hải Long lập tức bay vọt tới và cơ hồ mừng như điên nói với Đế Sát. Vừa rồi, bọn họ còn coi Đế Sát là kẻ địch. Ngay cả Mộc Hoàng đang ôm Phong Vân đi về phía trước cũng phải đứng lại.

“Đưa nàng cho ta!” Đế Sát cũng vô cùng sốt ruột dang tay ra đón.

“Không, không… cần…” Phong Vân lúc này rất tỉnh táo, nàng liền túm lấy áo Mộc Hoàng.

Không thể, nếu Đế Sát cứu nàng…

“Không được!” Mà Phong Vân còn chưa nói xong thì trên không trung bỗng truyền đến một tiếng nói giận dữ. Có một bóng người đang bay nhanh về hướng này.

Vua Hắc Ngục, vua Hắc Ngục với vẻ mặt vô cùng giận dữ. Từ trên không lao xuống, ông ta hung hăng tóm lấy Đế Sát.

“Trở về cùng ta ngay! Con cứu ai cũng không được cứu cô ta!” Vừa dứt lời, ông ta liền hung hăng túm lấy Đế Sát lôi đi.

Hải Long và Ba Ngân bên cạnh liền xông lên định tấn công vua Hắc Ngục.

“Khụ.” Mộc Hoàng lại lạnh lùng ho khan một tiếng ngăn cản động tác của Hải Long. Đế Sát có cứu hay không, vua Hắc Ngục có cho phép hay không, bọn họ không có quyền đòi hỏi.

“Cha buông con ra!” Mà Đế Sát bị vua Hắc Ngục lôi đi hai bước mới lấy lại phản ứng. Hắn lập tức dùng sức thoát khỏi tay vua Hắc Ngục và xoay người đi về phía Phong Vân. Phong Vân lúc này đã không thể chờ đợi được nữa.

“Ta không cho phép!” Vua Hắc Ngục lắc mình một cái chặn ngay trước mặt Đế Sát. Ông ta giận dữ hét lớn, “Con còn chưa tỉnh ra sao? Con còn muốn cứu cô ta sao? Cứu một kẻ đã phá hoại Hắc Ngục của chúng ta, cứu kẻ thù của chúng ta sao? Người như cô ta có chết ngàn lần cũng…”

“Cha không được nói thế. Cha mà nói một chữ chết nữa thì đừng mong con sẽ nhận cha.” Đế Sát nghe những lời nói nặng nề của vua Hắc Ngục thì nóng ruột tới mức mở miệng mà không kịp nghĩ ngợi gì.

Vua Hắc Ngục nghe hắn nói xong thì lông mày cơ hồ muốn dựng ngược lên vì tức giận. Ông ta run rẩy chỉ vào Đế Sát, “Ngươi… Ngươi… Được, cho dù ngươi không nhận ta, hôm nay ta cũng tuyệt đối không cho phép ngươi cứu đứa con gái này. Trong người cô ta có Ám Chi Nguyên, đâu thể dễ dàng cứu được. Tuy ngươi được sinh ra từ trong Ám Chi Nguyên, nhưng ngươi có nghĩ tới chuyện nếu cứu cô ta thì ngươi sẽ hao phí đi bao nhiêu năng lượng, ngươi sẽ gặp bao nhiêu nguy hiểm không?” Vua Hắc Ngục giận tới mức điên cuồng hét lên với Đế Sát. Vì sao đứa con của ông ta lại không hiểu ra, vì sao nó cứ u mê bối rối. Phong Vân không phải là của nó, cho dù thế nào cũng không trở thành người của nó. Nó còn liều mạng như vậy để làm gì? Để làm gì hả?

“Đấy là chuyện của con.” Đế Sát vẫn ngang ngạnh nói lại vua Hắc Ngục khiến cả gương mặt ông ta cũng phải đổi sắc.

“Đấy không phải chuyện của một mình ngươi.”

“Đúng là chuyện của một mình con. Con thích một người, con làm mọi chuyện vì nàng, vậy thì sao đó không phải chuyện của mình con? Có lẽ nàng không thương con, có lẽ nàng vĩnh viễn không thuộc về con, nhưng nếu muốn con chính mắt trơ mắt nhìn nàng… Con không làm được, không làm được, không thể làm được.”

Trong câu nói nóng giận cuối cùng của Đế Sát lại chất chứa một nỗi đau thương vô tận. Hắn vừa dứt lời, bầu không khí xung quanh lập tức yên tĩnh một mảng. Thật lâu sau mới có một tiếng thở dài của ai đó. Yêu thương thù hận này, ai có thể nói ai sai, ai có thể nói ai đúng? Ai dám nói ai phải trả giá ít, ai dám nói ai trả giá không đủ?

“Ngươi…” Vua Hắc Ngục nghe xong lại giận dữ nâng tay lên muốn giáng cho Đế Sát một cái tát. Vì sao ông ta lại sinh ra một đứa con như vậy? Vì sao ông ta lại có một đứa con luôn lo nghĩ cho kẻ thù? Hách Liên Phong Vân kia không chỉ là người hắn thích mà còn là kẻ thù đã phá hủy Hắc Ngục của bọn họ đó.

“Ta đánh chết ngươi!” Giận tới mức xanh mét mặt mày, vua Hắc ngục tung một chưởng lên khoảng không phía đỉnh đầu của Đế Sát. Một đứa con như vậy chi bằng không có, không có còn hơn…

“Ông dám…”

“Dừng tay…”

Đám người Ngàn Dạ Cách đứng xung quanh Mộc Hoàng và vì lệnh của hắn mà mặc kệ Đế Sát và vua Hắc Ngục tranh cãi khi thấy vậy liền đồng loạt lao tới. Lúc này tuyệt đối không được để vua Hắc Ngục làm Đế Sát bị thương.

“Lão khốn kiếp kia, ngươi hại mẹ của Mộc Hoàng còn chưa đủ, giờ ngươi còn muốn hại cả con trai của muội ấy sao?”

Trong khoảnh khắc khi nơi này đang trở lên hỗn loạn, một tiếng nói bỗng từ hư vô truyền đến. Một người đã từ đằng sau Đế cung Nam Viên lao tới. Cả người lãnh khốc, cả người phẫn nộ, đó chính là sư phụ Diêm La.

“Diêm La…”

Chỉ có một mình, Diêm La phi thân dừng lại bên cạnh Mộc Hoàng và nổi giận nhìn chòng chọc vua Hắc Ngục.

“Là ai trước đây đã yêu Mộc Hề? Là ai đã hao hết công lực để cướp lấy muội ấy? Là ai đã nói vì muội ấy mà chẳng màng cái gì trong thiên hạ? Là ai? Là ai? Người đó là ai hả?”

Ngữ khí kịch liệt, lời chỉ trích kịch liệt làm cho mọi người có mặt ở đó đều sửng sốt. Chuyện này… Đây chính là ân oán của thế hệ trước ư?

Vua Hắc Ngục hiển nhiên không ngờ kẻ thù truyền kiếp của ông ta là Diêm La cũng có mặt ở chỗ này và lại chất vấn ông ta như thế trước mặt bao người. Quân Mộc Hề chính là người được cất giấu rất sâu trong đáy lòng ông ta. Người đó cũng không thương ông ta, rồi cuối cùng chết ở Hắc Ngục mà trong lòng vẫn chỉ có đế quân của Nam Viên lúc bấy giờ.

Ông ta vốn tưởng đã không còn cảm thấy đau thương nữa, nhưng khi bị nhắc lại đúng thời điểm này…

“Là bản tôn. Thế thì sao?” Ngẩng đầu mà đứng, vua Hắc Ngục nắm chặt bàn tay lại.

Diêm La nghe xong liền cười lạnh một tiếng, “Đúng vậy, là ngươi. Người lúc trước nói yêu thương muội ấy rồi cuối cùng lại hại chết muội ấy chính là ngươi. Ngươi đã giết hại muội ấy còn chưa đủ, giờ ngươi lại muốn hại cả con trai của muội ấy. Thì ra đây mới là cách ngươi yêu thương muội ấy. Ta thực tiếc thay cho Mộc Hề, đời muội ấy như thế nào lại gặp một người như ngươi vậy.”

Lời này có lẽ đụng đúng chỗ đau của vua Hắc Ngục, khiến sắc mặt ông ta trở nên khó coi ngay lập tức.

“Thối hoắc. Lão thất phu nhà ngươi đánh rắm đấy à? Tình yêu bản tôn dành cho Mộc Hề là thứ ngươi có thể nghi ngờ sao? Là thứ ngươi có thể nói đến sao?”

“Tại sao chúng ta không thể nghi ngờ? Vậy những hành động hiện giờ của ngươi là thế nào?”

Vua Hắc Ngục còn chưa dứt lời thì đằng sau bỗng vang lên một âm thanh nhu hòa mà thê lương. Đó chính là sư bá Thần Tiên. Người vận trường bào đạp tuyết bay đến, trông sư bá Thần Tiên lúc này tràn đầy sự đau xót.

“Ngươi yêu muội ấy đến nỗi muốn hại chết cả con trai của muội ấy có phải không? Cách yêu của ngươi mới đáng sợ cỡ nào. Kiếp này ngươi không có tư cách nói tới từ yêu. Ngươi ngay cả xách giày cho đứa con ngươi cũng không xứng.”

Lời nói khinh mạn phun ra làm người ta còn rùng mình hơn cả tuyết trắng xung quanh. Yêu một người lại giam cầm người ta tới chết, thứ tình yêu điên cuồng lại không biết tiến lùi này khiến người ta phát sợ. So với Đế Sát, vua Hắc Ngục cũng điên cuồng như hắn, nhưng so với những suy nghĩ vì Phong Vân của Đế Sát, ông ta thực sự còn kém xa như trời với đất.

Bàn tay vua Hắc Ngục vốn đang túm lấy Đế Sát bắt đầu run rẩy. Ông ta hung hăng hướng ánh mắt giận dữ nhìn về phía Mộc Hoàng vốn vẫn không nói gì.

Kẻ kia chính là con trai của Mộc Hề, là đứa con của nam nhân mà ông ta thống hận nhất trên đời này, những cũng là đứa con của người con gái ông ta yêu thương nhất. Ông ta yêu Quân Mộc Hề, và cuối cùng cũng giữ được Quân Mộc Hề ở Hắc Ngục.

Nhưng mà…

Chẳng lẽ hiện tại ngay cả con trai nàng cũng bị hủy trong tay ông ta hay sao?

Lần đầu tiên vua Hắc Ngục tự hỏi những vướng mắc của yêu thương và hận thù trong lòng mình.

“Yêu ai yêu cả đường đi lối về. Từ xưa tới nay chữ tình luôn làm người ta tổn thương. Chuyện của thế hệ trước, thế hệ trước chúng ta sẽ tự xử lý, lại còn gây họa cho cả thế hệ sau, ngươi thật khiến người ta khinh thường.” Sư phụ Diêm La cất giọng lạnh lùng.

Yêu ai yêu cả đường đi lối về, trước nay vua Hắc Ngục chưa bao giờ nghĩ tới điều này. Lúc này, khi nghe câu nói đó, trong lòng ông ta bỗng không ngừng run lên. Đó là đứa con trai duy nhất của Quân Mộc Hề, nếu hôm nay ông ta không cho phép Đế Sát cứu Phong Vân, Mộc Hoàng cũng sẽ không…

Cứ như vậy mà hủy hết mọi thứ Quân Mộc Hề đã lưu lại sao? Cứ như vậy làm cho tất cả mọi người…

Bàn tay túm lấy Đế Sát của vua Hắc Ngục bỗng nới lỏng ra.

Đế Sát vẫn một mực vùng vẫy khi thấy vậy liền hất mạnh tay của vua Hắc Ngục ra và bổ nhào về phía Phong Vân.

“Đưa ta, đưa ta mau lên. Ta phải mang nàng trở về Hắc Ngục.”

Chỉ có Hắc Ngục là nơi tồn tại của Ám Chi Nguyên mới có thể lấy độc trị độc mà cứu Phong Vân. Thời gian không còn nhiều nữa rồi.

Trông thấy tình cảnh như vậy, bàn tay đang ôm Phong Vân của Mộc Hoàng bỗng siết chặt lại một chút. Lúc này Phong Vân đang tựa vào lòng Mộc Hoàng, vẻ mặt có chút mệt mỏi. Vệt màu đen đã nhanh chóng lan tới mi tâm của nàng.

“Đế Sát…” Phong Vân giương mắt nhìn Đế Sát vừa lao tới và nhẹ nhàng gọi một tiếng.

“Nàng không cần phải nói. Ta hiểu ý nàng. Nàng không cần nói, chỉ cần nghe lời ta thôi.” Đế Sát vừa nhào tới, thấy Phong Vân mở miệng, hắn lập tức ra sức ngăn cản. Hắn hiểu ý của Phong Vân, hắn hiểu.

Phong Vân thấy vậy liền khẽ khàng nhắm mắt lại. Đế Sát này…

Mộc Hoàng chậm rãi vươn tay ra trao Phong Vân cho Đế Sát.

“Được rồi, muốn cứu cũng có thể.” Vua Hắc Ngục đang vạn phần bối rối đột nhiên lạnh lùng nói một tiếng.

“Nếu muốn cứu cô ta thì cũng có thể. Chỉ cần ngươi quỳ xuống cầu xin chúng ta. Cho tới bây giờ bản tôn chưa thấy người được cứu thì cao cao tại thượng còn người ra tay cứu giúp lại phải khom lưng như vậy. Con ta không nợ gì các ngươi, con ta cũng không đáng phải chịu ấm ức như thế.”

Dứt lời, vua Hắc Ngục lại quay sang quát Đế Sát, “Chính bọn chúng còn không muốn tính mạng này, con còn vì bọn họ làm gì? Muốn cứu người thì để bọn họ thể hiện thành ý đi!”

Lời này vừa nói ra, mọi người có mặt ở đó đều đồng loạt im lặng. Ngay cả Bạch Sa hay bộp chộp cũng không còn lời nào để nói.

Đế Sát không nợ Phong Vân, hắn không cần hạ mình như vậy. Chẳng qua chỉ vì hắn thương nàng, đó chính là tình yêu. Tuy hắn đã vì nàng mà đem đến bao nhiêu phiền toái, vì nàng mà mang đến bao nhiêu đau xót, nhưng tình yêu xuất phát từ bản thân vốn chẳng có gì sai. Hắn không cần phải hạ mình như vậy.

Nhưng mà Phong Vân và Mộc Hoàng, hai người bọn họ…

Nhất thời, mọi người đều quay đầu nhìn về phía Mộc Hoàng và Phong Vân. Ân tình như vậy, sỉ nhục như thế, bọn họ chịu đựng thế nào, chịu đựng thế nào đây?

“Về chuyện này, ta thấy, MộcHoàng ngươi và Phong Vân…”

Á Phi còn chưa nói xong những lời hòa giải thì Mộc Hoàng vốn trầm mặc bỗng đẩy Phong Vân vào lòng Á Phi. Tiếp đó, từng bước bước lên, y bào phất sang một bên, một tiếng vang lên rõ ràng như chém đinh chặt sắt, Mộc Hoàng quỳ xuống ngay trước mặt Đế Sát.

Hành động kiên quyết của hắn khiến mọi người đều đồng loạt ngẩn ra.

Đế Sát vốn đang lao lên phía trước liền vội vàng ổn định thân mình mới khống chế để không vọt lên trên người Mộc Hoàng.

Đám người Ma Ha Cách đứng từ xa nhìn thấy cảnh tượng như vậy liền ngây người hoảng sợ.

Đó là hoàng đế của bọn họ đó, là vị hoàng đế chưa bao giờ khom lưng vì bất kể kẻ nào. Hiện giờ ngài ấy lại mạnh như vậy, thế nhưng…

Bông tuyết bị gió thổi tung bay giữa trời cao.

Một quỳ này khiến tứ phương chấn động.

“Mộc Mộc…” Mà Phong Vân khi thấy vậy lại gắng sức vùng vẫy, bàn tay của nàng vươn về phía Mộc Hoàng.

“Không cần phải như vậy, chàng đứng… Khụ khụ…” Lời nói không muốn Mộc Hoàng phải chịu uất ức còn chưa dứt, Phong Vân bỗng ho khan mãnh liệt. Bàn tay vươn về phía Mộc Hoàng bị lực ánh sáng thiêu đốt làm cho run lên. Da thịt của Phong Vân bắt đầu bị tổn thương tới mức bốc khói nhè nhẹ. Nàng đã càng lúc càng không thể ngăn cản được năng lượng thánh khiết trên người Mộc Hoàng.

Điều này cũng biểu thị Phong Vân càng lúc càng…

“Xin ngươi cứu nàng!” Lời nói thâm trầm phun ra từng tiếng từ miệng Mộc Hoàng. Thẳng thắn, nặng nề, mà cũng thực kiên quyết. Tất cả mọi người đều không ngờ một Mộc Hoàng luôn luôn cao ngạo và không muốn Phong Vân với Đế Sát có bất cứ liên hệ nào lại thẳng thắn và rõ ràng như thế.

Trong lúc nhất thời chẳng có bất kỳ ai lên tiếng.

“Mộc Mộc, nam nhi tất hạ hữu… hoàng kim…*” Phong Vân nhìn Mộc Hoàng, trong mắt tràn đầy thương tiếc, giọng nói lại càng ngày càng mỏng manh.

(*) Nguyên văn: Nam nhi tất hạ hữu hoàng kim (男儿膝下有黄金): Câu này bắt nguồn từ một vở kinh kịch: Thời Xuân Thu, có một người tên Thu Hồ làm quan Đại phu ở nước Lỗ mười năm. Ngày nọ trở về quê thăm người thân, ở bãi dâu gặp lại thê tử là La Mai Anh nhưng hai người không nhận ra nhau. Thu Hồ buông lời trêu ghẹo thì bị vợ mắng cho một trận. Về đến nhà mới biết người đó là vợ mình, người vợ uất lên suýt chết. Mẹ của Thu Hồ bắt y quỳ gối xuống xin lỗi vợ nhưng y nhất định không chịu, nói rằng: “Nam nhi tất hạ hữu hoàng kim, khởi khẳng đê đầu quỵ phụ nhân” (Nam nhi dưới gối có vàng ròng, há chịu gập gối lạy đàn bà).

Mộc Hoàng quay đầu nhìn Phong Vân, trong mắt ẩn chứa mối thâm tình sâu sắc.

Nam nhi tất hạ hữu hoàng kim, chính là vì nàng, cái gì hắn cũng dám làm. Bảo hắn phải trơ mắt thấy có cơ hội cứu Phong Vân mà không cứu, hắn không làm được. Công danh lợi lộc như cặn bã, cao ngạo tôn nghiêm như mây bay. Nếu kiếp này không có Phong Vân bên cạnh thì mọi thứ đối với hắn đều chẳng có tác dụng gì.

Phong Vân vừa nhìn đã hiểu được ánh mắt của Mộc Hoàng, hiểu được mối thâm tình bên trong ánh mắt hắn. Nàng lập tức đỏ hoe hai mắt và vùng lên nhào về phía Mộc Hoàng.

Á Phi vốn vẫn thờ ơ lạnh nhạt khi thấy vậy liền nhẹ nhàng buông bàn tay đang ôm Phong Vân ra.

Phong Vân lập tức rơi xuống.

“Phong Vân…”

“Phong Vân…”

Mộc Hoàng và Đế Sát đều đồng thời gầm lên. Đế Sát từng bước tiến đến. Hắn vươn tay ra ôm lấy Phong Vân đang rơi xuống. Mộc Hoàng cũng vươn tay nhưng cuối cùng lại không dám đón Phong Vân.

Vừa mới ôm được Phong Vân, Đế Sát nhìn thoáng qua bóng đen cơ hồ đã sắp lan tới mi tâm của Phong Vân rồi lập tức ôm chặt lấy nàng và xoay người bước đi.

Mộc Hoàng thấy vậy liền vươn mạnh tay ra túm lấy áo của Đế Sát.

“Ta sẽ trả lại cho ngươi một Phong Vân khỏe mạnh.” Đế Sát không quay đầu lại. Hắn chỉ trầm ngâm trong nháy mắt rồi dậm chân mạnh một cái. Vạt áo bay bay, Đế Sát ôm Phong Vân bước đi. Bóng dáng âm trầm đó, một câu nói đó đã phải vận dụng biết bao khí lực, phải nhịn biết bao ý tình.

Không ai biết, cũng sẽ không có kẻ nào biết được.

“Đến lúc đó ta sẽ tới đón nàng.” Nhận được lời hứa hẹn của Đế Sát, Mộc Hoàng liền buông tay ra và cao giọng nói với Phong Vân.

Phong Vân mơ mơ màng màng nghe được lời nói ấy, lời nói ấy lọt qua tai đi vào tận trong tim nàng.

Gió lạnh bay múa, từng bông tuyết nhẹ nhè từ trời cao bay xuống. Trắng xóa một mảng. Nhìn như vô tình nhưng lại thai nghén vẻ đẹp lộng lẫy của mùa xuân. Vạn vật trong trời đất này, ai với ai, thực sự vô tình.

Bông tuyết rơi rơi phủ trắng xóa cả một mảng đất trời. Thật lâu sau, không gian vẫn bị bao trùm bởi một mảng yên tĩnh.

“Đứng lên đi!” Nhìn thấy Đế Sát và Phong Vân sớm đã biến mất không còn bóng dáng, Á Phi thở dài một tiếng và nói với Mộc Hoàng.

Mộc Hoàng chớp mắt một cái rồi phất bông tuyết trên người và chậm rãi đứng dậy.

“Đế Sát này…” Li Giang quay đầu lại nhìn Mộc Hoàng, hắn muốn nói gì đó nhưng cuối cùng lại không nói nữa, chỉ nhẹ nhàng buông bàn tay đang dùng sức khống chế Tiểu Thực ra.

Nó phải đi tìm Phong Vân. Nó lo lắng cho Phong Vân một mình ở Hắc Ngục, ở nơi ở của Đế Sát. Nó muốn đi xem nàng thế nào.

Á Phi thấy vậy cũng không ngăn cản. Có Tiểu Thực ở bên cạnh Phong Vân, bọn họ cũng yên tâm hơn một chút.

“Sơn chủ Vô Kê, đa tạ!” Trông thấy mọi sự đã vật đổi sao dời, tình hình đã có chuyển biến tốt đẹp, Hách Liên Phong Lôi liền xóa bỏ tâm trạng bi thương và bước tới trước mặt sư phụ Diêm La cùng sư bá Thần Tiên rồi cúi người hành lễ. Tuy hai người bọn họ làm thế là vì Mộc Hoàng nhưng gia tộc Hách Liên cũng đã nhận ân tình này.

Sư phụ Diêm La và sư bá Thần Tiên lắc lắc đầu không lên tiếng trả lời. Bọn họ chỉ muốn giúp Mộc Hoàng mà thôi.

Còn Mộc Hoàng thì vẫn chỉ chăm chú nhìn về nơi Phong Vân đã biến mất mà không hề quay đầu lại.

“Được rồi được rồi, mọi sự đã có chuyển biến tốt đẹp, mọi người không phải trưng ra vẻ mặt nặng nề nữa, chúng ta…”

“Ầm…”

Ngàn Dạ Lan còn chưa nói xong thì đột nhiên từ phương xa bỗng truyền đến những chấn động rung trời. Những tiếng ầm vang không hề lớn nhưng lại làm cho mấy đại cao thủ ở đây đồng loạt chấn động. Bọn họ đồng thời đưa mắt nhìn về phía ấy.

Chỉ thấy ở phía Hắc Ngục bỗng bốc lên một nguồn năng lượng màu đen vô hình. Trong thời gian ngắn, nguồn năng lượng này như hòa vào màn trời mênh mông, thật giống như cái gì đó vốn bị áp chế đã phá tan chướng ngại mà thoát ra ngoài.

“Là bọn hắn.” Trong lúc mọi người còn đang sửng sốt, sư tử Hoàng Kim bỗng ngẩng đầu, cả bộ lông của nó đều dựng đứng cả lên. Trong ánh mắt lạnh lùng vừa ngẩng lên của nó chứa đựng một sự thống hận sâu sắc.

“Cái gì vậy?” Li Giang lập tức quay đầu lại hỏi, “Hắc Ngục à?”

“Không phải.” Sư tử Hoàng Kim trừng mắt nhìn dấu vết đã trở nên mờ mịt ở phía chân trời. Nó trầm giọng nói, “Là kẻ thù của ta.”

“Kẻ thù của ngươi?” Mộc Hoàng vốn vẫn không chú ý tới đằng này bỗng quay phắt đầu lại. Người khác không biết gì về kẻ thù của sư tử Hoàng Kim nhưng hắn và Phong Vân có biết chút ít. Kẻ thù này thần bí và có sức mạnh vô địch cỡ nào mà có thể khắc chế cả sư tử Hoàng Kim?

“Chết tiệt! Hắc Ngục vừa bị phá, bọn chúng liền chọc thủng ranh giới ngay.” Sư tử Hoàng Kim nghiến chặt răng.

Bọn chúng đã muốn tới, thôi thì cứ tới đây đi!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lục Bình về bài viết trên: antunhi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 595 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 888tqc, chinhan nezumi, oclengkeng, Thoa2010, Thu An do, thuyle87, Trale, TUYẾTVTA3 và 130 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.