Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

 
Có bài mới 18.06.2016, 23:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 03.06.2016, 15:19
Bài viết: 25
Được thanks: 14 lần
Điểm: 0.64
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu - Quả Đống CC - Điểm: 1
Tem ah. Mới vào đã có chương mới để đọc rùi. Quá hên.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn HongTran1602 về bài viết trên: Cà Rốt Hồng
     
Có bài mới 25.06.2016, 14:43
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 742
Được thanks: 5701 lần
Điểm: 36.62
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu - Quả Đống CC - Điểm: 77
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Dư âm từng trận

"Nhà Tam đại gia lại đưa người tới rồi, nói là có thể giúp chúng ta dọn nhà, trông coi viện tử." Mới vừa ăn cơm trưa xong, Hà Hoa đang nằm trên ghế mây ở hậu viện nghỉ ngơi, Tiểu Xảo mặt ủ mày chau bưng trà đi vào.

Sao bọn họ vẫn chưa từ bỏ ý định vậy?

Hà Hoa đau đầu không thôi, sửa sang lại y phục, suy nghĩ một chút hỏi: "Ai ở đằng trước vậy?"

"A Sinh tẩu tử bảo ta tới hỏi ý của tiểu thư, nếu không cần, nàng sẽ đuổi người đi."

"Việc này còn phải hỏi sao? Đương nhiên là không cần! Ta thà tiêu tiền đi mua, cũng không cần bọn họ tặng không!" Hà Hoa thở phì phò nói: "Ngươi cùng ta đi xem một chút."

Còn chưa đi đến tiền viện, đã nghe tiếng nói chuyện ồn ào, Hà Hoa cau mày, theo lối nhỏ đi qua một gian sương phòng bên phải, vừa vặn có thể nhìn thấy rõ ràng tình hình trong viện.

Lần trước Tam thúc công chủ yếu đưa tới nam nữ thanh niên, vậy mà lần này già trẻ lớn bé đều có, người tính ra ít nhất là ba bốn phòng.

Nghe nói thời điểm phát bệnh gà toi không ít lần, trong nhà Tam thúc công còn bị ăn trộm, hai người hạ nhân cấu kết với vô lại bên ngoài cưỡm đi một số tài vật chạy trốn. Các nhánh thân thích vốn ở tại nhà Tam thúc công cũng dọn đi ra không ít. Hôm nay còn phân phát hết cả phòng hạ nhân ra ngoài, xem ra, Tam thúc công là muốn thanh lý môn hộ rồi.

Tiểu Xảo đi ra ngoài nói nhỏ vào lỗ tai A Sinh tẩu tử, A Sinh tẩu tử đã treo lên khuôn mặt tươi cười nói với một người trong đám người Tam thúc công: "Quý quản gia, ngài ngồi, ngồi! Đưa nhiều người tới như vậy, ngài cực khổ rồi, uống trà, uống trà!"

Quý quản gia kia cũng không khách khí, bày ra dáng vẻ đại gia, bưng chung trà lên ngửi thật sâu rồi hớp một hớp, sau đó gật gù hả hê nói: "Nhà a Sinh, ngươi pha trà này không ngon. . . . . ."

"Ai u! Quý quản gia, ngài cũng không phải không biết, nhà chúng ta làm sao có thể so được với nhà Tam đại gia? Kiều cô gia và Cầm di nãi nãi tùy tiện uống ly trà, đều có thể để chúng ta ăn uống đến mười ngày rồi! Ngài đưa nhiều người tới như vậy, chúng ta làm sao có thể nuôi nổi?"

Quý quản gia sờ sờ chòm râu dê: "Nhà A Sinh, những người này là tặng cho các ngươi sai bảo, Đồng lão gia hiện giờ đại phát rồi, trong nhà cả một người pha trà cũng không có, đến trên huyện chẳng phải làm cho người ta chê cười?"

A Sinh tẩu tử trên mặt rút gân, nén giận mời Quý quản gia đến bên cạnh thiên sảnh, Hà Hoa nghe được nàng thần thần bí bí nói với Quý quản gia: "Quý quản gia, lão gia nhà ta đã tìm một người hầu trà ở nhà mới trong huyện rồi. Những người này hắn làm sao để ý? Mặc dù Tam đại gia tốt bụng giúp đỡ Đồng lão gia, nhưng hiện giờ trong nhà dọn nhà vận chuyển lộn xộn, không thiếu được người tay chân không sạch sẽ. Lúc này nhà ngài đưa những người này tới đây, đến lúc đó thiếu đồ, biết, chỉ nói Đồng lão gia quản gia không nghiêm, không biết, còn tưởng rằng là Tam đại gia cố ý sai người tới gieo họa cho Đồng lão gia đấy."

"Bộp!" một tiếng, Quý quản gia vỗ bàn, cả ly trà phía trên kia cũng bị rung rinh.

"Nhà A Sinh, ngươi, ngươi lại dám. . . . . . Bây giờ ta sẽ đi nói cho Đồng lão gia và Tam lão gia nhà ta, ngươi quản gia lúc mất đồ muốn đổ thừa đến trên đầu Tam lão gia!"

"Quý quản gia! Lời này cũng không thể nói bừa. Ngài chèn ép ta không sao, chỉ cần Tam đại gia bên kia không có ai tới, dù cho Đồng lão gia mất hết gia sản cũng náo không tới trên người hắn! Nhưng nếu là hắn đưa những người này tới rồi, về sau xảy ra chuyện gì, cũng có thể khó mà nói!" A Sinh tẩu tử cười lạnh một tiếng, sau đó ngữ điệu chậm lại nói: "Quý quản gia, Mặc dù Tam đại gia tốt bụng, nhưng hôm nay loại chuyện tốt như vậy, thế nhưng hắn lại làm như thế thì không hay! Theo ta nói, nhà ngài đưa người tới đây như vậy, sau này xảy ra chuyện khẳng định là bị người trạc cột sống cho xem. Còn không bằng bán những người này đi xa xa, thứ nhất bớt việc, thứ hai cũng có thể được mấy lạng bạc, tốt hơn nhiều cái hư danh trông nom vãn bối!"

"Chuyện này. . . . . ." Quý quản gia do dự rồi.

A Sinh tẩu tử thấy ông ta động tâm, vội vàng rèn sắt khi còn nóng: "Quý quản gia, hiện giờ Tam đại gia tín nhiệm ngài nhất, chuyện này có thể được bạc, ngài nói cho ngài ấy, ngài ấy chắc chắn sẽ không phản đối!"

"Vâng! Đa tạ quý quản gia! Ngài cực khổ rồi!" A Sinh tẩu tử cười hì hì đưa ông ta đi ra ngoài, đợi cho đến những người đó đều rời đi hết, "Phi" một tiếng, phân phó khóa cửa nói: "Hôm nay mặc kệ người nào tới đây, đều nói chủ nhà không có ở nhà, mời bọn họ ngày khác trở lại!"

Ngày khác?

Ngày khác bọn họ chuyển vào trong huyện rồi.

Hà Hoa hé miệng cười, vốn nàng còn lo lắng, về sau họ dời đến trong huyện, nhà cũ bên này không biết giao cho ai. Mặc dù Vượng Tài thúc không tệ, nhưng miệng Vượng Tài thẩm rất lộn xộn, bất cứ tam cô lục bà nào nàng đều có thể thêm vào mấy câu, giao nhà cho hai vợ chồng bọn họ, nàng thật đúng là không yên lòng. Hôm nay thấy được thủ đoạn của A Sinh tẩu tử, thì nàng có thể an tâm rồi.

"A Sinh tẩu tử cũng là người nhanh nhẹn, ta đúng là được mở mang kiến thức!" Tiểu Xảo cười hì hì đi ra ngoài dính vào A Sinh tẩu tử, Hà Hoa cũng không khỏi tiếc hận, nếu mấy ngày trước nhi tử của a Sinh tẩu tử không có ngã bệnh thì tốt rồi, có nàng ra mặt, trong nhà sẽ không cần thâm hụt khẩu phần lương thực cho mười mấy người trong nhiều ngày như vậy, cuối cùng còn phải xách một phần quà tặng cho Tam thúc công.

Nhưng mà, tư thái nói chuyện làm việc của chủ nhà dù sao cũng không thể giống như người làm. Từ đường Quý gia, tổ phần ở chỗ này, còn có tộc trưởng ở đây, bọn họ cũng không tiện trở mặt với Tam thúc công.

Đợi đến gần tối nghe xong tin tức Vượng Tài thẩm mang về, Hà Hoa hoàn toàn yên tâm, biết Tam thúc công không sanh ra những suy tưởng thiêu thân nào nữa rồi.

"Nghe nói Cầm di nãi nãi bị cấm túc rồi, nội viện Kiều phủ cũng không thể ra vào, chỉ ở trong phòng mình dâng kính Quan Âm nương nương, cả ngày ăn chay niệm Phật đấy." Tiểu Xảo che miệng cười nói: "Toàn bộ người Qúy gia ở Kiều phủ làm việc đều bị đuổi trở về."

Hà Hoa nghe được hứng thú, vội vàng hỏi: "Nói vậy là, Kiều Ngũ nãi nãi toàn thắng hả?"

"Nghe nói Kiều Ngũ nãi nãi bởi vì thân thể không tốt, giao chìa khóa cùng sổ sách trong nhà cho một người di nãi nãi khác quản."

Lại là trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi!

Hà Hoa suy nghĩ tỉ mỉ, cũng đúng, Kiều Ngũ nãi nãi lợi dụng sai lầm của Tam thúc công tới đả kích Cầm di nãi nãi, nhưng chuyện này nháo lớn, nói ra thì danh dự của Kiều phủ cũng bị tổn hại, nàng chỉ vì ghen tỵ với một tiểu thiếp mà phá hủy mặt mũi của Kiều gia, thì có vẻ càng thấp kém hơn Cầm di nãi nãi rồi.

Ai, cũng là một nữ nhân đáng thương!

Chỉ là, Cầm di nãi nãi ăn chay niệm Phật?

Hoa sen cười nhạo một tiếng: "Tiểu Xảo, ngươi chờ, Cầm di nãi nãi còn có ngày trở mình đấy."

Tiểu Xảo nghiêng đầu suy nghĩ hồi lâu, vẫn không thể hiểu: "Nàng không phải đã bị. . . . . ."

"Nàng còn có nhi tử!"

Hà Hoa thở dài, nữ tử thế gian, thường ngày có thể sẽ mềm yếu một chút, nhưng sau khi làm mẫu thân, phần lớn đều có thể phát ra tiềm lực vô hạn, trở nên cực kỳ kiên cường.

Lúc Cầm di nãi nãi còn là cô nương , thì có thủ đoạn thượng vị, hiện giờ, thì càng không có khả năng lùi bước rồi. Muốn lui, cũng là lấy lui làm tiến!

Chỉ là Kiều Ngũ gia kia. . . . . .

Nam nhân nhiều người bạc tình, chồng của mình cũng không phải như thế sao?

Chỉ đáng thương nữ nhi, còn không biết hiện tại nàng thế nào rồi. Đoán chừng, ít nhất cũng đã đi nhà trẻ rồi?

Vẫn là thế kỷ hai mươi mốt tốt hơn, hành động của nữ tử không phải chịu nhiều hạn chế như vậy. . . . . .

Hà Hoa nghĩ tới đó, không khỏi có chút đau thương.

Tiểu Xảo còn tưởng rằng nàng không thích chủ đề Cầm di nãi nãi, vội vàng cười nói: "Còn có một việc, Tiểu Bảo ca ca nhà Đại Hải thẩm bên cạnh đã trở lại, nghe nói vừa về tới nhà đã quỳ gối trước giường Đại Hải thúc khóc chửi mình bất hiếu đấy."

Đối với người nhà này Hà Hoa cũng không còn gì để nói.

Một chuyện bệnh gà toi, Tri huyện lão gia phán lung tung, chân tướng rốt cuộc là cái gì, mỗi nhà mỗi nhà đều có cách nói khác nhau. Chỉ là, gà bệnh gà chết trong nhà Tam thúc công đều trở thành gà tốt có thể bán đi, một nhà vậy mà cũng bán được, sau lưng cũng là có người làm chỗ dựa, xảy ra chuyện làm sao có thể ngậm bồ hòn, liều mạng một hơi đắc tội Kiều phủ cũng phải có cách nói, Tam thúc công mới phân tán tài lực mới được thả về.

Nhà Đại Hải thúc sổ sách lung tung lại càng không đáng nói, cá nhân Hà Hoa cho rằng Đại Hải thẩm nhất định cũng có chỗ không thiệt thòi, sau này mới chết sồng liều mạng cũng không chịu thừa nhận. Cũng may nhà bọn họ không có xảy ra chuyện lớn gì, tiêu ít tiền cuối cùng vẫn cứu được Đại Hải thúc trong nhà lao trở về.

Đại Hải thúc về nhà cũng không nói Đại Hải thẩm lúc trước làm chuyện hồ đồ, chỉ nói trong mắt nàng chỉ có bạc, thà để cho hắn ở trong tù bị đánh đến chết cũng không chịu đưa bạc, hai vợ chồng đã ầm ĩ mấy ngày rồi.

A Tề bị từ hôn, đầu bị mông muội chuyện gì cũng không quản, cũng không đi ra ngoài gặp người, chỉ cả ngày xem sách, thề phải thi đậu công danh trở nên nổi bật.

Bởi vì Tiểu Bảo không có hứng thú đọc sách, mấy ngày trước đi theo một thân thích đi ra ngoài chạy thuyền. Hiện tại hắn cũng còn nhỏ, trở về cũng không thể giải quyết được chuyện gì.

Hà Hoa và Tiểu Xảo nói lung tung mấy câu, nghe đằng trước có tiếng động, xem chừng Quý Đồng đã trở về.

Vừa đi ra ngoài, Quý Đồng đúng là trở lại, sau lưng còn có Tiểu Bảo và Đại Hải thẩm đi theo.

Tiểu Bảo đi ra ngoài hai tháng, ngược lại cường tráng không ít, so với thường ngày cũng sáng sủa hơn nhiều, nói rất nhiều kiến thức lúc chạy thuyền với Quý Đồng.

Đại Hải thẩm lại nói là đặc biệt tới đây cảm tạ Quý Đồng trước đó vài ngày đã hỗ trợ.

Mọi người đều là hàng xóm, không có gì phải khách khí, huống chi Quý Đồng chỉ là phái hai phu thê Vượng Tài thúc ra ngoài giúp đỡ bọn họ vài ngày.

Đại Hải thẩm nói xong thì nói đến hai cửa hàng của nhà bọn họ ở trong huyện, đầu tiên là khen Quý Đồng cùng Vương chưởng quỹ có mắt tinh tường một hồi, sớm đóng cửa ngừng kinh doanh, giảm đi rất nhiều phiền toái. Sau đó lại hỏi khi nào thì cửa hàng khai trương lần nữa. Nói gần nói xa, ý tứ là muốn bán rẻ gà nhà các nàng cho cửa hàng.

Quý Đồng ngó ngó Hà Hoa, có chút khó xử nói:"Đại Hải tẩu tử, chuyện này ta cũng không rõ. Ban đầu cũng chỉ là Hà Hoa nói nàng thèm ăn, mới nghĩ tới mở cửa hàng, vừa có thể đỡ thèm vừa có thể kiếm ít tiền lẻ. Cửa hàng này buôn bán ra sao ta đều không có quản đến."

Lúc tiệm gà quay mới vừa khai trương, buôn bán không tốt chút nào. Quý Đồng vẫn cho là hai cửa hàng kia không có lợi nhuận gì, chẳng qua nếu không có lỗ vốn, thì tùy Hà Hoa làm. Nếu không phải là sau này nói mua phòng ốc Hà Hoa lấy tiền lời trong cửa hàng ra, Quý Đồng vẫn còn cho là Hà Hoa còn nhỏ làm chơi thôi.

Hiện giờ thấy nữ nhi làm tốt, ông cũng không có tư tâm gì, chỉ càng thêm yên tâm giao cho Hà Hoa làm. Chuyện cửa hàng khai trương lần nữa, đương nhiên cũng do Hà Hoa định đoạt.

Đại Hải thẩm nghe lời này, không thể thiếu được lại ca ngợi Hà Hoa một phen, khen Hà Hoa lên thẳng tận mây xanh.

Hà Hoa nghe xong cả người nổi da gà, chỉ nói mình là một đứa bé không hiểu chuyện, chuyện trong cửa hàng đều do Vương chưởng quỹ xử lý. Chẳng qua hiện tại buôn bán gà quay cũng không tiện làm, bọn họ có thể phải đổi nghề.

"Đại Hải thẩm, nếu chúng ta vẫn bán gà quay, vậy không cần phải nói, nhất định sẽ lấy giá hợp lý nhất thu gà nhà người."

Hà Hoa chỉ có thể cho nàng một lời bảo đảm mơ hồ, trên thực tế, mấy ngày nay đã có vài hộ nuôi gà tới nhà bọn họ thăm dò ý tứ rồi.

Hiện tại ở bên ngoài đều không có người đến thu mua nữa, những hộ nuôi gà từng người một đều sầu lo đầu ra. Gà sống cũng tàm tạm, hao chút lương thực nuôi, qua khảm cảnh này từ từ cũng sẽ có người nguyện ý ăn, nhưng trứng gà thì sao đây? Một ngày hơn trăm trứng gà chất đống trong nhà, quá nhiều qua mấy ngày trứng gà này sẽ bị hư!

Trong lòng Hà Hoa cũng rất là đồng tình với mấy hộ nuôi gà này, nàng cũng nghĩ tới muốn làm bánh ngọt. Nhưng mà, làm bánh ngọt cũng không phải dễ dàng như vậy, hơn nữa, cái này cần phải nhập thêm hàng, làm thì phải bỏ tâm tư nhiều hơn.

Đại Hải thẩm nghe lời Hà Hoa nói xong, mặc dù không có đạt tới kết quả mình mong muốn, nhưng miễn cưỡng coi như là hài lòng rồi. Người hai nhà lại tùy tiện lảm nhảm mấy câu, Đại Hải thẩm cùng Tiểu Bảo về nhà.

Chẳng qua, Hà Hoa cảm thấy ánh mắt của Đại Hải thẩm lúc gần ra về nhìn nàng có chút không đúng, cả buổi tối nàng đều có chút bất an.

Loại bất an này ngay ngày hôm sau đã hóa thành hiện thực—— Đại Hải thẩm vậy mà tìm bà mối tới nhà nàng làm mai cho Tiểu Bảo!

Bà mối đó họ Mã, ở thôn bên cạnh, ngày thường mở miệng ra là nói tốt lành.

Lúc trước Đại Trụ ca nhà Nhị thẩm kia có phần đần độn cứ thế bị nàng nói thành thật thà, sẽ thương yêu thê tử, là nam nhân tốt sẽ để cho thê tử tự mình đương gia. Dụ dỗ một hộ gia đình cách hơn vài chục dặm động lòng, hoan hoan hỉ hỉ thu sính lễ gả cô nương nhà mình tới. Đợi đến khi tân nương tử vào cửa mới phát hiện, Đại Trụ quả thực là người thành thật, lại hiền lành giống như kẻ ngu, đóng cửa lại hắn sẽ cho thê tử đương gia làm chủ, nhưng ra khỏi phòng ngủ, thì có một bà bà lợi hại uy danh vang vọng bốn phương. Bởi vì Nhị thẩm sợ nhi tử mình thua thiệt, tân hôn ngày thứ hai thì bắt đầu lập quy củ với con dâu, không có mấy ngày đã thu thập được tân nương tử mười mấy tuổi ngoan ngoãn vâng lời, không thể thiếu được lại có người đi chỗ nàng học hỏi kinh nghiệm làm bà bà.

Lúc bà mối Mã vào cửa, vừa lúc Hà Hoa đi ngang qua.

Bà mối Mã kia là một người nhìn người qua bề ngoài cực chuẩn, tuy Hà Hoa ăn mặc bình thường, nhưng khí tức không như hạ nhân vừa nhìn đã thấy bất đồng với các tiểu nha hoàn, lại thêm đôi tay búp măng của nàng, không giống như người làm việc nặng. Mới đối mặt, bà mối Mã lập tức treo lên khuôn mặt cười tươi như hoa nói: "Hà Hoa tiểu thư chúc mừng! Chúc mừng!"

Hà Hoa chỉ chú ý tới khuôn mặt trắng bệch của nàng, cười một cái, nếp nhăn gồ ghề đầy mặt, lớp phấn kia cũng bình bịch rơi thẳng xuống dưới.

Tiểu Xảo thì ngược lại, sau khi cùng A Sinh tẩu tử trò chuyện qua lại mấy lần, mím môi kéo Hà Hoa đến một bên, đỏ mặt cười trêu nói: "Bà mối Mã kia là tới làm mai cho tiểu thư. Cũng không biết nhi tử nhà ai có phúc khí cưới được tiểu thư nhà ta nha."

Làm mai! ! !

Hà Hoa giống như bị ngũ lôi oanh đỉnh, sấm đánh trong sống ngoài khét.

Nàng mới mười hai tuổi, mười hai tuổi! !

Đặt ở trước kia, đứa bé ở tuổi này còn chưa tốt nghiệp tiểu học, chín năm nghiệp vụ giáo dục cũng chưa hoàn thành, lúc này vậy mà đã có người tới làm mai cho nàng rồi!

Coi như người nơi này trưởng thành sớm, thời gian đàm hôn luận gả cũng sớm, nhưng nàng, nàng. . . . . . Đến bây giờ ngay cả quỳ thủy cũng chưa có tới, nàng mới chỉ là một tiểu nha đầu mà thôi, sao có thể!

Biết A Sinh tẩu tử dẫn bà mối Mã kia đi gặp Quý Đồng, Hà Hoa không để ý Tiểu Xảo đùa cợt, nhấc váy lên chạy đến thiên sảnh ngồi sau tấm bình phong.

Tiểu Xảo một mặt cảm thấy Hà Hoa có lá gan quá lớn, không hiểu được phải thẹn thùng, một mặt trong lòng cũng ngứa một chút, muốn biết bà mối Mã nói cái gì, sau khi mắc cỡ ngại ngùng một hồi, cúi lưng xuống ở bên cạnh Hà Hoa, duỗi thẳng lỗ tai lắng nghe, sợ lọt mất một chữ.

Những năm gần đây người đến nhà Hà Hoa làm mai cũng không ít, vốn là Quý Đồng không muốn gặp bà mối, nhưng nghe nói đến kết thân cho nữ nhi mình, hắn xem nữ nhi này như bảo bối, không thể thiếu được cũng muốn suy tính một chút. Nghe bà mối Mã nói chính là Tiểu Bảo ca sát vách, càng thêm không thể thờ ơ mặc kệ.

Hà Hoa ngồi ở sau tấm bình phong, nghe bà mối Mã kia uốn ba tấc lưỡi, liệt kê chỗ tốt cửa hôn sự này thẳng hàng thành một hai ba bốn . . . . .tám mươi chín mươi điều tốt.

Điều quan trọng nhất, chính là Tiểu Bảo và nàng là "Thanh mai trúc mã", từ nhỏ cùng nhau lớn lên, có cơ sở tình cảm.

Thứ hai chính là nhân phẩm và tướng mạo của Tiểu Bảo bọn họ cũng rõ ràng, biết gốc biết rễ không sợ bị lừa gạt. Hơn nữa hai nhà gần nhau, có chuyện gì cũng chiếu ứng cho nhau. Hà Hoa bị uất ức đi mười mấy bước là có thể trở về nhà mẹ đẻ tìm cứu viện.

Thứ ba Đại Hải thẩm là người hiền lành, không giống như Nhị thẩm vang danh bên ngoài, Hà Hoa gả đi, không cần sợ có bà bà chèn ép.

Thứ tư đương nhiên là sính lễ.

Lúc nói đến đây, bà mối Mã cố ý nhỏ giọng lại: "Quý lão gia ngài cũng đừng thấy bây giờ nhà bọn họ tản đi ra hơn hai ngàn lượng bạc, nói là tiền cưới vợ cũng không có, còn huyên náo muốn bán Tổ phòng, cái đó đều là nhà Đại Hải làm cho người khác xem. Thật ra thì nhà bọn họ không có phạm tội, chính là người khác nhìn tới tiền tài của bọn họ mới rước lấy trận tai họa này! Nhà Đại Hải nhìn thấu, mới cố ý khóc than đấy. Trên thực tế, vàng thỏi của nhà bọn họ, ít nhất còn có số này!"

Bà mối Mã chìa bàn tay xòe năm ngón tay ra.

Hà Hoa nghe được xem thường, nếu bà mối Mã đều biết được dưới sàng nhà Đại Hải thúc còn nhiều vàng thỏi như vậy, chỉ sợ cả nhà Đại Hải thúc đều gặp tai ương, người một nhà sao có thể ở đây sống tốt như vậy? Nhưng đúng thật là nhà bọn họ còn có một điền trang ở bên ngoài, Đại Hải thẩm hẳn là còn dấu một chút tiền bạc.

Ngược lại nhà mình, sau khi mua nhà cửa, tính cả hơn ba mươi lượng tiền riêng của nàng, tài sản lưu động cả nhà có thể dùng cũng chỉ còn lại không tới năm trăm lượng bạc.

Tính như vậy, nhà Đại Hải thúc vẫn giàu có hơn nhà bọn họ.

Nhà trai nhân phẩm tốt, tính tình bà bà cũng tốt, của cải giàu có, Tiểu Bảo tuổi còn trẻ ở bên ngoài chạy thuyền, có can đảm có kiến thức, về sau nhất định tiền đồ vô lượng, ngay cả chuyện khi còn bé Hà Hoa bị hắn đẩy vào trong dòng suối nhỏ, cũng được bà mối Mã nói thành là duyên phận! Khiến nghiệt duyên biến thành phúc duyên, Hà Hoa gả cho Tiểu Bảo ca, để cho Tiểu Bảo ca thương yêu nàng hơn!

Bà mối Mã nói nước miếng văng tung tóe, Hà Hoa nghe xong, cũng cảm thấy nàng và Tiểu Bảo quả thực là một đôi trời đất tạo nên, nếu nàng không gả cho Tiểu Bảo, cõi đời này sẽ không còn mối nhân duyên nào tốt như vậy!

Quý Đồng tất nhiên càng không cần phải nói, Tiểu Bảo là ở dưới mí mắt của ông lớn lên, ngày hôm qua thấy hắn, cũng cảm thấy sau khi hắn đi chạy thuyền, nói năng có mấy phần không tầm thường. Tính tình hai vợ chồng nhà Đại Hải ông cũng biết đến, Hà Hoa gả đi, xác thực sẽ không ăn thiệt thòi.

Chỉ là. . . . . .

Quý Đồng ho một tiếng, có chút chần chờ nói: "Tiểu Bảo ca đứa nhỏ này thật ra ta cũng hài lòng, chỉ là hiện giờ Hà Hoa tuổi còn nhỏ. . . . . ."

Bà mối Mã nghe Quý Đồng không có phản đối, biết chuyện có thể thành, khẩn trương nói rõ: "Đồng lão gia, cũng không phải nói để cho bọn nhỏ thành thân ngay bây giờ. Chúng ta trước định xuống hôn sự này, chờ thêm mấy năm bọn nhỏ lớn rồi làm chuyện vui không muộn. Ngài cũng biết Tiểu Bảo ca là một người có tiền đồ, nếu không định hắn cho khuê nữ nhà ngài, nữ tế tốt như thế này sẽ thành tiện nghi cho cô nương nhà người khác mất!"

Quý Đồng vội nói: "Vậy. . . . . ."

"A!"

Hà Hoa nhéo eo Tiểu Xảo một cái, Tiểu Xảo bị đau la lên.

La xong mới phát hiện ra mình đang nghe lén, che miệng thấy Hà Hoa cười híp mắt nhìn nàng, nước mắt rưng rưng.

A Sinh tẩu tử đứng ở một bên, thấy bà mối Mã nhìn về phía bình phong, vội vàng tiến lên cười mắng: "Tiểu Xảo có phải ngươi lại làm sai chuyện gì nữa rồi hay không? Bảo ngươi sớm đổi trà dâng lên, ngươi đi chỗ nào rồi hả? Còn không mau đi trù phòng lấy chút điểm tâm lên! Bà mối Mã, Tiểu Bảo ca mặc dù tốt, tiểu thư Hà Hoa nhà ta cũng không kém. Chờ tiểu nha đầu bưng điểm tâm sở trường của tiểu thư lên, ngươi sẽ biết."

"Đúng vậy, đúng vậy! Có thể ăn điểm tâm Hà Hoa tiểu thư làm, ta cũng coi như có phúc khí!" Bà mối Mã liếc mắt nhìn bình phong, đây cũng vì để cho Hà Hoa tiện gặp khách cố ý làm, vừa lớn vừa dày, người ngồi ở phía sau, phía trước không nhìn thấy cái gì.

Đương nhiên Quý Đồng biết Hà Hoa đang ở phía sau. Nghĩ đến xưa nay Hà Hoa cũng rất có chủ kiến, nếu đẩy Tiểu Xảo ra, hẳn là có ý kiến với cửa hôn sự này. Mặc cho bà mối Mã ám chỉ như thế nào, hắn cũng chỉ cười ha ha, không dám một ngụm đáp ứng, nếu tránh không được, bưng ly trà lên uống không ngừng.

Hà Hoa ở phía sau thấy Quý Đồng gãi đầu cào tai cũng nói không ra một chữ "Không", mình cũng đổ đầy mồ hôi.

Tới lúc gấp rút sắp bị xoay vòng vòng, a Sinh tẩu tử dẫn hai người đi vào.

"Lão gia, Nhị cữu nãi nãi đến chơi!"

Bình thường Hà Hoa tuyệt đối không muốn gặp Nhị cữu mẫu này, nhưng hôm nay thì vô cùng cảm kích nàng đến. Hơn nữa càng cảm kích hơn nữa, là nàng mang đến một bà mối, hai bà mối này lại còn quen biết nhau!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Cuncute, HNRTV, Ida, Khả Vân17, P.Y, TTripleNguyen, Trà Hoa Nữ 88, Tôm Thỏ, hương cỏ may, qh2qa06, thtrungkuti
     
Có bài mới 03.07.2016, 10:40
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 742
Được thanks: 5701 lần
Điểm: 36.62
Có bài mới Re: [Xuyên Không - Điền Văn] Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu - Quả Đống CC - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11: Bà mối đại chiến

Quý Đồng thấy a Sinh tẩu tử dẫn Nhị cữu mẫu vào, còn tưởng rằng nàng giống như thường ngày, muốn làm mai cho mình, vội vàng đứng dậy nói muốn gọi Hà Hoa ra bồi Nhị cữu mẫu, từ trong nước bọt văng tung tóe của bà mối Mã tháo chạy ra ngoài.

Nhị cữu mẫu cũng là người khéo léo, trực tiếp an vị ở thiên sảnh, chờ a Sinh tẩu tử dâng trà bưng điểm tâm cho nàng. Hai bà mối cũng cười ha hả thân thiện ngồi cùng nhau.

Hà Hoa thấy Quý Đồng đi ra, nhăn nhăn nhó nhó đuổi theo sát, cúi đầu vặn khăn trong tay, bẽn lẽn nói: "Cha, bây giờ con không muốn lập gia đình, hiện tại cũng không cần làm mai. Bà mối Mã kia, con nghĩ biện pháp để cho a Sinh tẩu tử làm cho nàng đi về thôi."

Loại chuyện như vậy, nếu là nữ nhi nhà khác sẽ nói với mẫu thân, vẫn còn coi là khá tốt. Giữa cha và con gái thảo luận chủ đề như thế, cũng có chút xấu hổ. Quý Đồng lại kiên trì như cũ nói: "Hà Hoa, cha chỉ có một mình con là nữ nhi, nương con lại mất sớm, đương nhiên cũng không nỡ gả con sớm đi ra ngoài chịu khổ. Nhưng dù sao con vẫn phải lập gia đình, nếu có một người tốt, công công bà bà cũng hiền lành, sớm định cho con, cha cũng an tâm. . . . . . Tiểu Bảo ca và con cũng xứng đôi . . . . . ."

Vậy thì đã làm sao?

Hà Hoa nóng nảy, không giả bộ ngượng ngùng nữa, bỗng nhiên dậm chân nói: "Cha, con mặc kệ, bây giờ con nhất quyết không cần làm mai! Con lấy chày gỗ đuổi các nàng đi!"

Quý Đồng vội vàng kéo nàng lại: "Hà Hoa, đừng! Đừng! Con một cô nương gia, sao có thể làm ra loại chuyện này? Nếu như con thật sự không đồng ý, cha cự tuyệt nàng là được."

Hà Hoa nhỏ giọng nói: "Cha chỉ sợ cự tuyệt nàng, sẽ đắc tội một nhà Đại Hải thúc. Bằng không, đã sớm đuổi bà mối Mã kia đi ra ngoài rồi?"

Quý Đồng mặt ủ mày ê nói: "Con không muốn, cho dù cha đắc tội nhiều người hơn nữa, cũng phải cự tuyệt nàng."

"Cha đừng lo lắng, nữ nhi tự có diệu kế." Hà Hoa hé miệng cười, gọi A Sinh tẩu tử, Vượng Tài thẩm và Tiểu Xảo vào, nói khẽ dặn dò một hồi, mình thì vẫn rón rén ngồi vào phía sau bình phong.

Hai bà mối cũng đã bắt đầu phân cao thấp rồi.

Chỉ nghe bà mối Mã kia nói: "Lý đại nương, cửa hôn sự Hà Hoa này, hôm nay cũng là ta tới trước dẫn ra, Quý lão gia đối với nhà trai cũng cực kỳ hài lòng, ngươi vẫn nên giảm bớt phần tâm này đi!"

Lý đại nương kia cũng cười nhạo một tiếng: "Mã đại tỷ, ngươi lừa gạt ta không sao cả, nhưng một nhà Quý lão gia hiện giờ cũng là người giàu có, còn nữa Hà Hoa tiểu thư cùng với cháu ngoại trai của Liễu viên ngoại chúng ta, nhìn thế nào cũng phải nói là nhà môn đăng hộ đối! Ngươi làm mai Tiểu Bảo ca cho nàng, Nhị Lang nhà đằng trước cách đó mấy ngày kia? Nhà bọn họ mới bị kiện cáo, Đại Lang cũng bị từ hôn, Mã đại tỷ ngươi tới cầu hôn cho Nhị Lang nhà hắn, đây không phải là chà đạp Hà Hoa tiểu thư sao?"

Bà mối Mã bỗng chốc thay đổi sắc mặt, vung khăn cười lạnh nói: "Lý đại nương, của cải của Hách đại gia (Đại Hải thúc) ở Quý gia thôn kể ra có số, kiện cáo nhà hắn Tri huyện lão gia đã xử bọn họ bị oan, nhà kia từ hôn Đại Lang hiện tại cũng đã hối hận đấy. Hà Hoa và Tiểu Bảo ca là thanh mai trúc mã, hai nhà lại biết rõ nhau, có thể tốt hơn tú tài kia của ngươi nhiều lắm!"

Nhị cữu mẫu nghe lời này không vừa lòng, không đợi Lý đại nương nói chuyện, lập tức kêu la: "Ngươi bà tử này, quả là không có ánh mắt! Của cải nhà Hách đại gia nhiều hơn nữa, cũng chỉ là một dân thường! Chất tử tú tài kia của ta, gặp Tri huyện lão gia cũng không cần quỳ xuống đấy!"

"Đúng vậy đúng vậy! Ta muốn nói cửa thân hôn này cho Hà Hoa tiểu thư, chính là chuyện tốt thân càng thêm thân! Ngày sau Dương tú tài kia trúng cử, Hà Hoa tiểu thư chính là Quan Gia thái thái rồi!" Lý đại nương vội vàng nghênh tiếp lời nói của Nhị cữu mẫu, hả hê nhìn bà mối Mã.

Bà mối Mã lại cười lạnh như cũ: "Tú tài phần lớn chỉ biết giảng giải nghĩa cao! Một người không có chút của cải, đọc sách có thể như thế nào? Thôn bên cạnh có một người mười lăm tuổi đã trúng tú tài, đến bốn mươi lăm tuổi vẫn là một tú tài nghèo! Mỗi ngày chỉ dựa vào tú tài nương tử kéo sợi, thêu hoa đổi chút bạc để húp cháo! Đáng thương nhất là đứa nhỏ nhà hắn, trên người ngay cả một kiện y phục lành lặn cũng không có! Ngươi muốn nói Dương tú tài kia, đúng là từ nhỏ không có phụ mẫu, chỉ có mấy gian nhà tranh mà thôi, muốn đón dâu, chỉ sợ ngay cả sính lễ. . . . . . Cữu nãi nãi các ngài mặc dù chiếu cố Dương tú tài, Quý lão gia sao lại chịu cho khuê nữ mình gả cho một tú tài nghèo sống dựa vào thân thích giúp đỡ?"

Phải nói chức nghiệp bà mai này thật vĩ đại cũng không phải người nào cũng có thể làm, có thể làm đương nhiên không phải là người bình thường.

Bà mối Mã cùng Lý đại nương cũng coi là nhân tài kiệt xuất trong đó rồi, mười dặm tám thôn nhà ai có khuê nữ, nhà nào có nhi lang, các nàng đều chất chứa ở trong lòng. Chuyện linh tinh của mỗi nhà mỗi hộ gia đình, chuyện nhà cha mẹ chồng nhi tức các nàng đều hỏi thăm được rõ ràng.

Vì vậy bà mối Mã nói tới Tiểu Bảo ca, Lý đại nương lập tức biết nhà Đại Hải thúc bị kiện cáo, a Tề bị từ hôn. Lý đại nương vừa nói tới Dương tú tài, bà mối Mã cũng biết đó là một nhà chỉ có bốn bức tường .

Hà Hoa đang kinh ngạc thán phục với công lực bát quái hùng hậu của hai bà mối, cũng cảm thấy không còn gì để nói với một nhà cữu cữu.

Thân càng thêm thân ở chỗ này rất thường gặp, lúc này quan niệm gia tộc thân thích còn rất mạnh. Dựa theo cách làm này, sau khi nương mình qua đời, nếu nhà cữu cữu không muốn dần dần xa cửa thân thích Quý Đồng này, sẽ sớm gã đường muội kia tới đây.

Đáng tiếc, khi đó Quý Đồng nghèo ngay cả cơm cũng không đủ ăn, một nhà cữu cữu kia nay cả trông nom nhi nữ của muội tử mình một chút cũng không muốn, ở đâu còn để ý tới Quý Đồng? Đợi đến hôm nay ba lần bốn lượt tới cửa kết thân, đừng nói Hà Hoa, ngay cả thật thà như Quý Đồng, trong lòng cũng không muốn.

Nhưng nàng không nghĩ tới, một nhà cữu cữu cũng trước sau đưa đường muội, chất nữ, chất tử ra, mạnh mẽ đẩy tới cầu hôn cho một nhà ba người mình, một người cũng không buông tha cho!

Thì ra một nhà ba người các nàng, ở trong mắt người khác đều là miếng mồi ngon sao?

Bên này hai bà mối cùng Nhị cữu mẫu vẫn đối chọi gay gắt như cũ, nước miếng đại chiến, bên kia, a Sinh tẩu tử cũng đã bưng trà và điểm tâm cùng Vượng Tài thẩm từ lối đi nhỏ đi tới rồi.

A Sinh tẩu tử có chút lo lắng nói: "Lão gia sẽ dọn đi trong huyện, nhà cũ bên này không biết giao cho ai tới trông chừng đây?"

Vượng Tài thẩm cười nói: "Việc này còn cần phải nói, dĩ nhiên là cữu nãi nãi rồi. Ngươi xem các nàng, mấy năm qua làm mai đều đã gặp qua không ít lần? Còn không phải là coi trọng lão gia mấy năm này cuộc sống qua ngày lành rồi à? Trước đó đã có người nói Ngũ cữu gia lên tiếng nói muốn giúp đỡ lão gia trông coi nhà cũ đấy."

A Sinh tẩu tử cũng không ủng hộ lời này: "Vậy cũng không nhất định! Nếu Hà Hoa tiểu thư được nói cho Tiểu Bảo ca, Quý Ngũ Gia là thân gia, lại là hàng xóm, giao cho hắn không phải tiện hơn sao? Nếu nhờ nhà Cữu gia phái người đến trông coi nhà. Lại nói, lão gia phải tìm một người mới cho Cữu gia đấy."

"Ngươi cũng không biết ngượng ngùng! Những chuyện này làm sao đến phiên chúng ta mà nói, làm công chuyện nhanh lên đi!" Vượng Tài thẩm phi một tiếng, cầm cây chổi bắt đầu quét dọn ở tại cửa ra vào.

A Sinh tẩu tử giống như là không biết người ở bên trong đã nghe được các nàng nói chuyện, cười đi vào cửa bưng điểm tâm cho Nhị cữu mẫu, lại thêm trà cho hai vị bà mối.

Lúc này miệng Bà mối Mã cùng Lý đại nương đều đã dừng lại, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, cả hai lộ ra ý cười không rõ. Lý đại nương nghĩ tới Hách đại gia kia sợ là bị Tri huyện lão gia đào hết gia sản, coi trọng tòa nhà này của nhà Hà Hoa, bà mối Mã cũng nghĩ Nhị cữu nãi nãi sợ là cũng đã có chủ ý với đồ cưới của Hà Hoa. Chỉ là ngại vì Nhị cữu nãi nãi ở chỗ này, nàng thật không tiện nói chuyện.

Nhị cữu mẫu này là người khéo léo, nghe a Sinh tẩu tử và Vượng Tài thẩm lảm nhảm, nhìn a Sinh tẩu tử đã không thuận mắt rồi, giả vờ uống một ngụm trà lập tức quăng ly trà lên trên mặt đất, mắng: "Ngươi một cái không biết xấu hổ! Loại trà này cũng có thể lấy ra uống? Cả ngày chỉ để ý lấy chuyện của chủ nhà nói linh tinh! Thực cho rằng cái nhà này không có chủ mẫu, Hà Hoa tuổi còn nhỏ, sẽ mặc cho loại hồng hồng lục lục xem nhẹ như vậy à! Ngươi làm cho ai nhìn hả? Không được để cho ngươi dạy hư tỷ nhi, hôm nay ta sẽ thay muội muội đáng thương đã khuất của ta dạy dỗ ngươi quy củ!"

Nhị cữu mẫu đang muốn động thủ, bên này Tiểu Xảo đã ăn mặc như phụ nhân, trên mặt dính tro bụi, một tay cầm còi thổi lửa, một tay cầm chày gỗ nện y phục khí thế muốn giết người xông tới, kéo A Sinh tẩu tử qua oán giận nói: "A Sinh tẩu tử, ngươi sao lại dẫn dụ bà mối đến rồi hả? Hà Hoa tiểu thư đã nói qua, lão gia cùng Quân ca nhi hiện giờ đều lẻ loi hiu quạnh, nếu nàng gả đi ra ngoài, nào có ai trông nom cha cùng đại ca là nóng hay lạnh? Ai tới cho bọn họ ngày lạnh thêm y phục, ngày nóng chuẩn bị nước mát, xử lý chuyện trong nhà? Huống chi hai người bà tử nói đều là gia đình tai tiếng! Ai biết bọn họ có chủ ý gì? Theo ta nói, một người một gậy đuổi các nàng đi! Tránh cho người khác còn tưởng rằng tiểu thư Hà Hoa của chúng ta chỉ có thể phối với những dạng không đứng đắn kia!"

Tiểu Xảo quơ cây gậy, đập bốp bốp ở trên bàn ghế, bà mối Mã cùng Lý đại nương hoảng sợ đứng dậy né tránh. Vượng Tài thẩm vội vàng đi vào, lôi kéo Nhị cữu mẫu đi vào trong, vừa đi vừa mắng: "Tiểu Đề Tử này tìm đường chết! Điên rồi! Nhị cữu nãi nãi ngài cẩn thận một chút, đi bên này!"

A Sinh tẩu tử để cho Tiểu Xảo đuổi theo hai bà mối chạy vòng vòng trong thiên sảnh, mới kéo bà mối Mã đi ra ngoài. Đợi ra khỏi cửa, nhét vào trong ngực nàng hai đồng, nói: "Bà mối Mã, tình hình ngày hôm nay ngươi cũng thấy được. Nhị cữu nãi nãi người nọ. . . . . . Bây giờ nàng làm ầm ĩ, Tiểu Bảo ca luôn tốt muôn vàn, chỉ sợ cũng sẽ bị nàng và Lý đại nương nói không đáng giá một đồng! Cũng may trong nội tâm lão gia nhà ta hiểu rõ ràng, quyết sẽ không dễ dàng như ý nguyện của các nàng, đây cũng là hắn giao cho ta. Ngươi trở về, đợi qua một thời gian lại tới cửa cầu hôn, đến lúc đó không thiếu được chỗ tốt của ngươi."

Bà mối Mã nhìn vào trong, Lý đại nương đã bị Tiểu Xảo đuổi đến toàn thân nhếch nhác, đỡ trâm cài tóc châu ngọc trên đầu thở hồng hộc chạy ra. Tiểu Xảo ở tại cửa ra vào chống nạnh mắng nàng không biết xấu hổ, làm người ti tiện.

Các nàng làm ầm ĩ như vậy, sớm đã có người sáp tới chỉ chỉ chỏ chỏ rồi. Bà mối Mã siết chặt bạc trong tay áo, ngoảnh mặt về phía Lý đại nương "Phi!" nhổ một ngụm nước bọt, vội vàng ở trong đám người chui đi ra ngoài.

Đến nhà Hách Đại Hải, nàng cũng chỉ nói Nhị cữu mẫu Hà Hoa mơ ước nhà cũ của bọn họ, kéo một bà mối tới muốn nói Hà Hoa cho chất tử nhà mẹ nàng, còn ở trước mặt Quý lão gia nói xấu Tiểu Bảo ca không ít, Quý lão gia dưới cơn nóng giận, đánh bà tử kia ra khỏi cửa, về phần chuyện của Tiểu Bảo ca, qua mấy ngày nữa tìm cơ hội tốt sẽ từ từ đi nói.

Đại Hải thẩm nghe xong không thể thiếu oán giận Nhị cữu mẫu tham tài bợ đỡ, trong lòng cũng có mấy phần trách móc bà mối Mã không lưu loát, nhưng không có cách nào khác, chỉ đành phải cho bà mối Mã một phong bì, để nàng mau mau xử lý sự tình cho tốt.

Công việc bà mối Mã không có hoàn thành lại thu bạc hai nhà, đương nhiên cũng biết chọn lời hay để nói, đi ra ngoài gặp người cũng chỉ nói Hà Hoa như thế nào hiếu thuận phụ thân, vừa nói bà mối Lý kia làm sao không mở to mắt. . . . . . Tạm thời không nói đến.

Nói đến Nhị cữu mẫu bị Vượng Tài thẩm kéo đến nội viện, Hà Hoa chỉnh đốn y phục đi ra gặp nàng, không đợi nàng mở miệng đã rơi lệ, khóc nói: ". . . . . . Con là người không có nương, những năm gần đây không ai dạy nữ công, không có giáo quy củ, cũng không có tỷ tỷ muội muội tri kỷ cùng con nói một chút lời trong lòng. Chỉ là cha thương con, thật sự không để cho con bị lạnh bị đói. Con sao lại nhẫn tâm bỏ xuống cha cùng ca ca? Nhị cữu mẫu, con không gả! Con không gả! Nếu như người nhìn thấy nam nhi nhà ai tốt, nói cho biểu tỷ biểu muội là được! Người sao nhẫn tâm chia rẽ con với cha. . . . . ."

Mặc dù Hà Hoa làm bộ, nhưng nghĩ tới mình ở nơi này không ai có thể hiểu được tâm tư của nàng, không thể tùy tiện nói cười, bất cứ làm cái gì đều phải nhìn trước ngó sau, thật là một người lẻ loi hiu quạnh, nhớ tới những việc trước đây trải qua, càng nghĩ càng đau lòng, nức nở rầu rĩ ngay cả nói cũng không nói ra được.

Quý Đồng gặp nữ khách không tiện, Nhị cữu mẫu thấy điệu bộ Hà Hoa càn quấy như thế, cái gì cũng nói không ra được, nghĩ tới Lý đại nương vẫn còn ở bên ngoài, sợ nàng bị đánh, trong lòng có oán đi ra ngoài nói xấu Liễu gia, loạn xạ an ủi Hà Hoa mấy câu, giống như một cơn gió lôi kéo Lý đại nương đi mất.

Tiểu Xảo đổi lại y phục, bưng thau nước tới, hầu hạ Hà Hoa rửa mặt, bĩu môi nói: "Sao lại muốn ta đóng vai người đàn bà đanh đá? Thế này người ta sẽ nói Quý gia thôn có bốn con cọp mẹ rồi !"

Hà Hoa xoa xoa mặt, cầm khăn ướt thoa lên con mắt sưng đỏ, cười nói: "Ngươi hóa trang thành bộ dáng kia ai có thể nhận ra? Chỉ còn có mấy ngày nữa ngươi sẽ theo ta đi vào trong huyện, sợ cái gì?"

Tiểu Xảo đang muốn cười Hà Hoa không biết e thẹn, lại dám nghĩ kế, tự mình hù chạy hai bà mối, nhưng thấy Hà Hoa khóc đỏ mặt, nhớ tới những lời nàng nói với Nhị cữu mẫu cũng có thể là xuất phát từ cảm xúc thật, sợ đụng đến chuyện đau lòng của Hà Hoa lần nữa, đành phải xoay chuyển đề tài.

Bà mối đại chiến lần này, mặc dù tạm thời Hà Hoa giải trừ được nguy cơ, nhưng nàng biết về sau Quý Đồng sẽ lưu tâm đến hôn sự của nàng, nghĩ đến đây, trong lòng nàng cảm thấy không thoải mái.

Trong lòng ngẫm nghĩ, trước kia nàng chỉ nghĩ mình là một tiểu nha đầu, nói chuyện hành sự hơi khác người một chút cũng không sao. Bây giờ người trong nhà đều đối đãi xem nàng là đại cô nương, không thể thiếu rất nhiều quy củ xuất hiện, nói chuyện làm việc đều phải tế nhị, suy đi nghĩ lại.

Thỉnh thoảng đi ra ngoài, cũng cảm thấy ánh mắt của mọi người nhìn nàng đã khác xưa. Một lần kia đi ngang qua cửa nhà Đại Hải thúc, vừa lúc Tiểu Bảo từ trong cửa đi ra, vừa nhìn thấy nàng trên mặt hắn không được tự nhiên, vậy mà trực tiếp xoay người đi ngược trở về! Người khác không thiếu được một trận cười vang, ngay cả Thành Tử nhà Lưu quả phụ kia, Hà Hoa cũng cảm thấy hắn trở nên càng kỳ quái hơn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Cuncute, HNRTV, Khả Vân17, TTripleNguyen, Thongminh123, Trà Hoa Nữ 88, hh09, qh2qa06, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Andieu, andy vu, Anh Thơ, anphan8888, Bn1995na, Cindy.Duong1604, Cucdai, Đỗ Gia, gaubu, Google Adsense [Bot], hantuyetvan0000, hongan9983, Mai Thi 9, meyil, MicaeBeNin, Nguyenthuydung1990, Patriotugz, Pdtrang25, Teenbany, tinh thanh, Tran hanh, tuyetbongmummy, vothuhuong, xiwai và 400 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1593

1 ... 199, 200, 201

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

7 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.