Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 18.06.2016, 23:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [29/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30. Tin tức mới

Mẹ con nhà họ Hồ ngồi một chỗ, mặc dù náo nhiệt cực kỳ, nhưng là mọi người cũng chỉ là nói chút chuyện nhà cửa, chủ đề của phụ nữ đơn giản chỉ là con cái, đàn ông và gia đình mà thôi. Năm cô con gái nhà họ Hồ trừ cô thứ Ba cuộc sống khổ một chút, người khác trôi qua cũng còn không tệ, ngay cả Hồ Lê Nhi mặc dù cuộc sống khó khăn, nhưng là cũng thuần túy là khó khăn trên mặt vật chất, tình cảm của cô và Lý Chấn Lương là khá tốt, hai đứa nhỏ trong nhà cũng rất hiểu chuyện.

Mà chủ đề cánh đàn ông đàm luận thì nghiêm túc một chút, nhất là sau khi nghe được Triệu Cường nói tin tức mới.

Nhà Triệu Cường ở trấn trên, bình thường lại đang làm ở xã mua bán, cho nên tin tức của hắn hết sức linh thông, mọi người cũng chưa từng có khả năng nghi ngờ tới tin tức hắn nói. Nhưng là lần này ngay cả Hồ Lão Đồ cũng không nhịn được hỏi: "Cường Tử, con nói đây là thật?"

Thấy bốn anh em đồng hao cũng đều ánh mắt sáng quắc nhìn hắn, Triệu Cường vốn đang chém gió phần phật, trong lòng có chút rùng mình, lập tức cũng không nhử mọi người nữa, bèn trực tiếp nói: “Đúng là thật, đây là mùng một Tết lúc con đến nhà chú út con chúc tết chú út con nói, nghe nói là tin tức truyền đến từ bên trên. Nghe nói hiện tại đã có thôn chia ruộng đến hộ, chỉ đợi để nghiệm thu thành quả thôi. Chú út con nói, lần này quốc gia là muốn có cải cách lớn, nội trong mấy năm nhất định có thể đến chỗ chúng ta."

Chú út của Triệu Cường công tác ở chính quyền huyện, nếu ông ta nói như vậy, tính khả thi của chuyện này là thật sự quá lớn rồi. Chia ruộng đến hộ, chỉ cần nghĩ một chút mọi người cũng không nhịn được kích động trong lòng. Mặc dù còn là chuyện chưa thấy bóng dáng, vẫn làm cho cơn sóng trong lòng mọi người sục sôi.

Năm anh con rể của nhà họ Hồ trừ Triệu Cường ra đều là nông dân lành nghề, hơn nữa trên căn bản toàn là người thành thật, ngày mùa ngày màng đều là xuất lực lớn. Song cũng chính bởi vì như thế, bọn họ mới càng thêm hiểu nếu có thể quả thật chia ruộng đến hộ, sẽ là một thay đổi lớn cỡ nào.

Không phải nói đội sản xuất không tốt, nhưng là nói thật bên trong đúng là có một bộ phận người đục nước béo cò, chính là có một nhóm người này ở đó, tính tích cực làm việc của mọi người mới càng thêm thiếu. Tôi có làm hay không cũng là như vậy, tội gì tôi còn phải làm đây. Nhưng nếu như là của nhà mình thì không giống rồi, không nói cái khác, chỉ là hoa mầu trong đất phần trăm mỗi nhà được chia mọc còn tốt hơn hoa mầu trong ruộng đồng chính thức, cũng có thể thấy được vấn đề.

Kích động nhất ở đây thì phải kể đến Lý Chấn Lương rồi. Lý Chấn Lương có sức trên người cũng chịu được khổ, nhưng là làm từ đầu năm đến cuối năm, chút tiền hắn kiếm được cũng chỉ đủ cho cả nhà ăn cơm một năm, hơn nữa ăn được cũng đều là lương thực phụ. Không nói cái khác, hai đứa nhỏ suốt cả năm ngay cả sủi cảo cũng không ăn được mấy lần. Tết lần này nếu không phải cậu em vợ đêm ba mươi đưa qua chút đồ, bốn miệng ăn một nhà bọn họ đoán chừng cũng chỉ là gói một chút sủi cảo cho qua thôi.

Qua Tết năm nay Hồ Lê Nhi cũng mới ba mươi tuổi, nhưng nhìn lại không khác Hồ Đào Nhi hơn chị sáu tuổi nhiều lắm, ngồi cùng một chỗ với Hồ Hạnh Nhi càng giống chị là chị mà Hồ Hạnh Nhi là em hơn.

Nhìn vợ như vậy, nói thật so với đánh Lý Chấn Lương một trận còn khó chịu hơn, hồi đó Lê Nhi ở quanh vùng này cũng là ‘một nhà có nữ trăm nhà cầu’, nhưng là kể từ sau khi gả cho hắn hình như chưa từng sống qua mấy ngày thư thái. Ngay cả đồ cưới cũng đều trợ cấp hết cho nhà mình. Nếu không phải hắn cản, một cái nhẫn vàng duy nhất còn lại trong tay chị cũng muốn bán.

Đối mặt với hoàn cảnh quẫn bách như vậy, Lý Chấn Lương thật sự là muốn tìm một biện pháp thay đổi. Nói thật thật đúng là bị hắn tìm được một cách, đó chính là vào thành phố bán rau.

Nói đến cũng là tình cờ, lần đó Lý Chấn Lương mang theo một đống rau trong nhà trồng đi thăm bà con, vừa lúc đi qua nội thành, hắn vốn chỉ là muốn dừng lại mua bao bánh ngọt, không nghĩ tới lại bị người khác cản lại. Là một bác gái già, bà ấy muốn mua rau trong tay hắn, thậm chí nói ra có thể dùng các loại phiếu định mức để trao đổi.

Khi đó Lý Chấn Lương thật có chút sững sờ, nhưng là hắn cũng biết bây giờ là không cho phép tiểu thương buôn bán riêng, nếu như bị bắt đúng là phải ngồi tù. Nhưng là điều kiện trao đổi của vị bác gái này đề xuất thật sự là quá hấp dẫn người, cuối cùng Lý Chấn Lương vẫn là không nhịn được đến nhà vị bác gái này để lại toàn bộ số rau. Dĩ nhiên thu hoạch cũng là phong phú, bác gái không chỉ cho hắn tiền, còn cho hắn mấy tờ phiếu vải. Hắn vui mừng đến ngay cả khi về nhà bước đi cũng là phiêu phiêu.

Loại chuyện này có một thì có hai, mỗi khi trong nhà thật sự là quá mức khó khăn, hắn sẽ vào nội thành một chuyến. Dần dần mà thật đúng là làm cho hắn lần mò ra một chút cửa nẻo đi tới. Trước kia hắn cũng biết trong thành phố có chỗ bán đồ giá cao, nhưng là một thường dân chỉ biết trồng trọt như hắn thật đúng là không biết tình huống cụ thể, cho dù là đồ giá phải chăng nhà hắn cũng không mua nổi huống chi là giá cao.

Nhưng là kể từ sau khi đánh bạo vào thành phố tìm cơ hội mới, hắn mới phát hiện thì ra việc bán đồ này thật sự có chỗ có thể kiếm lời, chỉ là một cọng rau trong mắt nhà mình chẳng đáng cái gì lại có thể đổi lại nửa cân thịt cho nhà mình. Hơn nữa mấy năm này trong thành phố kiểm tra cũng không phải chặt lắm, mọi người cũng đều muốn sống phải không, đối với rất nhiều người tới bán các loại nhu yếu phẩm cuộc sống như mì, gạo, thịt, trứng, rau dưa… đều là mở một con mắt nhắm một con mắt. Lý Chấn Lương còn phát hiện người lén lút đi bán đồ thực ra cũng không ít, có người làm bạn, Lý Chấn Lương cũng là lớn gan lên một chút.

Chẳng qua việc bán rau này cũng chỉ là nghề phụ, rau ở nông thôn không ít, nhưng là tí đất phần trăm trong nhà Lý Chấn Lương cũng bị trồng lương thực cả rồi, rau trong nhà ăn toàn bộ trồng ở trong vườn, thỉnh thoảng cầm một chút ra ngoài bán còn được, nhưng là nếu như bán lâu dài như vậy, trong nhà ăn cái gì.

Nếu quả thật có thể chia ruộng đến hộ, hắn tin tưởng chỉ cần hắn chịu xuống công sức, tuyệt đối có thể xử lý ổn thỏa đất trong nhà, thuận tiện còn có thể dọn ra mấy phần đất trợ cấp trong nhà. Chỉ cần vừa nghĩ tới có thể dựa vào sức lực của mình để cho cuộc sống trong nhà tốt lên, Lý Chấn Lương cảm thấy lưng cũng có thể ưỡn thẳng được mấy phần.

"Nghe nói còn không chỉ một loại này đâu, hình như quốc gia còn đề xuất yêu cầu cải cách mở cửa, sau này tự mình cũng có thể làm buôn bán rồi." Thấy cha vợ cùng mấy vị anh em đồng hao đều lộ vẻ mặt trầm tư, Triệu Cường lại bỏ xuống một quả bom. Cơ mà điều này hiển nhiên không có hấp dẫn người khác, bất kể Triệu Cường nghĩ như thế nào, nhưng là ở trong lòng người dân quê, ruộng đất chính là sinh mạng, bọn họ cũng không trông cậy vào có thể làm buôn bán, chỉ cần có thể có vài mẫu đất là vui vẻ không thôi rồi.

Trên bàn nữ Hồ Hạnh Nhi xa xa mà nghe được Triệu Cường lại đang chém gió phần phật bèn nói: "Triệu Cường, anh lại nói lung tung cái gì đấy." Hồ Hạnh Nhi xinh đẹp, tính tình cũng mạnh mẽ, chị nhìn không ưa nhất khi Triệu Cường ba hoa. Thấy hắn ba hoa khoác lác, cho dù không có nghe rõ cụ thể hắn nói cái gì, nhưng là trực giác lại nói bệnh cũ của hắn lại tái phát rồi.

Bị Hồ Hạnh Nhi nói như vậy trước mặt bao nhiêu người, Triệu Cường cũng không cảm thấy có gì xấu hổ, hắn sợ vợ cũng không phải là ngày một ngày hai. Bạn nói mất mặt? Năm đó khi hắn vừa kết hôn đã sớm mất không còn rồi. Năm đó vừa kết hôn khi Hồ Hạnh Nhi mang thai đứa đầu, hắn cũng bởi vì không có đức hạnh, suýt tí nữa bị Hồ Hạnh Nhi đánh cho vỡ đầu rồi. Chờ sau đó Hồ Hạnh Nhi một phát sinh được con trai, ngay cả cha mẹ trong nhà vẫn luôn đứng về phía hắn đều phản bội vào phe cháu nội, từ đó địa vị của Triệu Cường ở nhà coi như là đến điểm thấp nhất lịch sử, sau đó Hồ Hạnh Nhi lại sinh thằng hai, hắn coi như là hoàn toàn không còn khả năng tung mình.

Có điều Triệu Cường cảm thấy không có gì, nhưng là Lý Quế Lan lại tát bốp cho Hồ Hạnh Nhi một cái, "Sao dám ăn nói như thế với chồng mày?" Lý Quế Lan vẫn cho rằng, bất kể ở nhà như thế nào, nhưng là ở bên ngoài nhất định phải cho người đàn ông nhà mình thể diện. Bất kể là dân quê mùa hay là quan lớn chỉ cần là đàn ông cũng không có người không cần thể diện.

"Mẹ, sao mẹ đánh con?" Hồ Hạnh Nhi rất ấm ức nói.

"Còn làm sao đánh chị, tôi cũng đã nói với chị bao nhiêu lần rồi, ở bên ngoài cũng không thể không cho người đàn ông nhà chị thể diện như vậy." Lý Quế Lan nghiêm mặt nói, chẳng qua rốt cuộc bà giảm thấp âm thanh, không muốn để cánh đàn ông đang thảo luận ở phía ngoài nhà chính nghe được. Thực ra vừa rồi nếu không phải Triệu Cường có chút đắc ý vênh váo to tiếng một chút, trong nhà cũng không nghe thấy.

"Mẹ, con đã nói với ngài, Triệu Cường là kẻ da mặt dày đó, cái thứ lòng tự ái này anh ấy căn bản không có." Hồ Hạnh Nhi thấy mẹ chị lại nói cái này, bèn dửng dưng như không nói.

"Da mặt dày cái gì, tôi đã nói với chị là không có đàn ông không cần thể diện, lại để cho tôi nhìn thấy chị làm mất mặt người đàn ông nhà mình ở bên ngoài xem, tôi sẽ không tha cho chị." Cô con gái thứ hai này từ nhỏ đã có chủ ý, sợ chị không để lời của bà ở trong lòng, Lý Quế Lan cũng có mấy phần nghiêm túc mà nói.

"Mẹ nói rất đúng, Hạnh Nhi, chỉ người mặt như anh rể mày, ở trước mặt người ngoài còn ra vẻ ta đây đó, huống chi người hình thức như Cường Tử, mày đừng nhìn chú ấy không so đo với mày là không để ở trong lòng." Hồ Đào Nhi nói, nói xong chị nhìn mấy em gái khác, "Mấy đứa chúng mày cũng vậy, bất kể ở nhà cãi cọ thế nào, ở bên ngoài đều phải để cho người đàn ông không có trở ngại trên mặt thể diện."

Ở nhà họ Hồ Hồ Đào Nhi là con cả trong nhà, nói chuyện có quyền uy tuyệt đối, cơ hồ đứa em gái nào cũng từng bị chị sửa chữa. Hiện tại mặc dù đều lấy chồng sinh con rồi, nhưng là dạy bảo bọn họ, Hồ Đào Nhi vẫn không hề áp lực.

Hồ Hạnh Nhi thấy mình chỉ nói có một câu lại đưa tới, mẹ và chị Cả đồng thời dạy dỗ, liền có chút ỉu xìu trả lời. Mẹ chị còn thôi, chị cả Hồ Hạnh Nhi chị là sợ thật, khi còn bé bởi vì chị là con gái, cho dù là phạm lỗi cha chị cũng không nỡ đánh, mẹ chị mặc dù tính tình nóng nảy, nhưng cũng là xót con, tát yêu cũng là qua. Chỉ có Hồ Đào Nhi đánh không hề nương tay, hồi còn bé Hồ Hạnh Nhi còn bướng hơn cả con trai, vì thế bị chị cả chị đánh không ít, đến bây giờ chị nghĩ lại vẫn còn sợ hãi đây này.

Bên ngoài Triệu Cường thấy cô vợ nhà mình chỉ nói một câu đã tắt tiếng, ngầm cảm thán một tiếng mẹ vợ uy vũ, bèn tiếp tục nói, bộ dáng mấy anh em đồng hao tập trung tinh thần làm cho hắn cực kỳ có hứng nói tiếp. Dù sao có mẹ vợ ở đây, Hạnh Nhi cho dù là Tôn Ngộ Không cũng không trốn thoát được Ngũ Chỉ Sơn của mẹ vợ.

Mọi người đang náo nhiệt, Hồ Quốc Đống cùng Ngô Hồng Nhi tiến vào, trong tay còn bưng món xà bần và bánh màn thầu, đến lúc này bữa cơm trưa này cũng đến gần phần cuối rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.06.2016, 22:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [30/90] - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 31. Mang thai

"Hồng Nhi đừng bận rộn nữa, thừa dịp còn nóng hổi mau ăn một chút." Thấy Ngô Hồng Nhi bận rộn trong bận rộn ngoài chia màn thầu múc cháo cho mọi người, Hồ Đào Nhi bèn gọi. Người làm dâu chính là như vậy, phải chờ người ta ăn tầm tầm rồi, mới có thể lên bàn ăn cơm. Lúc này rất nhiều đồ ăn không phải ăn hết thì chính là đã nguội, Hồng Nhi cũng chỉ có thể ăn chút món xà bần và màn thầu.

Chẳng qua cũng may vừa rồi ở phòng bếp Ngô Hồng Nhi đã ăn không ít, hiện tại cũng chỉ là hớp một bát cháo loãng, lại ăn một chút thức ăn là được.

Ăn cơm trưa xong lại thu dọn xong, trời đã không còn sớm. Lại nói tán gẫu một lúc, năm chị em nhà họ Hồ mới dắt cả nhà ai về nhà người ấy. Mùa đông trời tối sớm, cho dù là đi về sớm cũng đã tối rồi.

Chiêu đãi xong năm cô con gái nhà họ Hồ, những ngày còn lại Hồ Quốc Đống và Ngô Hồng Nhi cũng không có thoải mái bao nhiêu, mỗi ngày không phải thăm viếng thì chính là tiếp đãi khách khứa, chung quy năm nay vừa kết hôn, tất cả thân thích đều phải đến, chờ đến lúc cuối cùng bọn họ cũng thoải mái có thể thở ra một hơi, tháng giêng đã sắp qua rồi.

Ngô Hồng Nhi gả đến nhà họ Hồ cũng qua một tháng, một tháng này Ngô Hồng Nhi cùng ba người nhà họ Hồ chung đụng coi như không tệ. Hồ Lão Đồ là cha chồng, tiếp xúc với Ngô Hồng Nhi không tính là nhiều. Lý Quế Lan tuy rằng tính tình nóng nảy, nhưng cũng là người nói đạo lý. Hồ Quốc Đống thì càng không cần phải nói, hận không thể cúng bái Ngô Hồng Nhi, trong nhà ngoài nhà cũng không để cho cô bận tâm chút nào.

Mỗi ngày Ngô Hồng Nhi cũng chỉ là cho gà ăn, làm cơm, giặt giũ quần áo của cô và Hồ Quốc Đống, quần áo của vợ chồng già Lý Quế Lan không cần tới cô động tay. Nói thật ra còn thoải mái hơn so với hồi còn làm con gái ở nhà, ở nhà mẹ đẻ chỉ riêng làm cơm cho nhiều người như vậy cũng phải làm người mệt không nhẹ.

Qua tháng giêng lúc về nhà mẹ đẻ, ngay cả Thôi Vinh Mai cũng nói Ngô Hồng Nhi lên cân. Ngô Hồng Nhi vốn chính là mặt tròn nhỏ nhắn, cả tháng giêng nuôi ăn ngon uống ngon, trên người tạm thời không nói. Mặt đã trắng mập một vòng.

"Cái con bé này đi nhà mẹ chồng không nói gầy, làm sao còn béo lên." Lúc Thôi Vinh Mai nhìn thấy con gái bèn trêu ghẹo nói. Cô dâu khác vừa lấy chồng hoặc nhiều hoặc ít luôn có thể có chút không thích ứng, có gầy hay không còn khó nói, nhưng là béo rõ ràng như vậy hiển nhiên hiếm thấy. Vốn Thôi Vinh Mai còn lo lắng Hồng Nhi sẽ nhớ nhà, nhưng là nhìn thấy cô thoải mái như vậy quả thực không biết nói gì cho phải.

"Mẹ, mẹ không biết cha chồng con làm cơm ăn ngon thế nào đâu." Ngô Hồng Nhi cười nói. Chỉ cần nghĩ một chút đến móng lợn kho Hồ Lão Đồ làm, bây giờ cô cũng đã chảy nước miếng rồi.

Thôi Vinh Mai cảm thấy Ngô Hồng Nhi béo, nhưng là Hồ Quốc Đống lại cảm thấy rất tốt, bèn nói với Thôi Vinh Mai: "Thật ra cũng không béo bao nhiêu, chỉ là mặt tròn một chút. Chẳng qua gần đây khẩu vị của Hồng Nhi thật sự rất tốt, mẹ con nói, có thể ăn là phúc." Nhớ tới hôm mùng hai tháng hai Ngô Hồng Nhi muốn ăn gai dầu muốn đến ngủ không yên, Hồ Quốc Đống cũng hơi buồn cười.

Gai dầu (https://vi.wikipedia.org/wiki/Gai_d%E1%BA%A7u)

Kết hôn gần hai tháng Hồ Quốc Đống cũng phát hiện, Hồng Nhi nhà họ tuy rằng bình thường nhìn rất rộng lượng rất biết xử lý các mối quan hệ, nhưng là trên bản chất vẫn còn trẻ con, có đôi khi làm nũng còn lợi hại hơn Đại Nữu nhà chị Ba. Cho dù là trẻ con cũng sẽ không bởi vì chưa ăn được thứ nào đó muốn ăn mà ngủ không yên mà ấm ức khóc, người này nhà bọn họ thì làm ra được.

"Được rồi được rồi, anh mau đi làm việc đi, mình em ở đây là được rồi." Ngô Hồng Nhi hiển nhiên cũng là nghĩ đến đoạn lịch sử đen tối trước đó không lâu, hơi có chút thẹn quá hóa giận nói.

Lần này Hồ Quốc Đống và Ngô Hồng Nhi tới thôn Bàn Đào là bởi vì trong thôn có một nhà mấy ngày sau muốn làm đám cưới, mời Hồ Quốc Đống đến mổ lợn giúp, đầu năm cuối năm nhiều người kết hôn, trong tháng giêng Hồ Lão Đồ và Hồ Quốc Đống đều không yên ổn. Vừa vặn lần này là đến thôn Bàn Đào, Hồ Quốc Đống bèn đưa Ngô Hồng Nhi đến cùng.

"Được, mẹ ạ, vậy con đi trước nhé." Thấy Ngô Hồng Nhi nói như vậy, thời gian cũng đúng là có chút không còn sớm, Hồ Quốc Đống bèn thuận thế đứng lên, đi đến nhà nhờ mổ lợn kia. Lợn lúc này đều là cuối năm không mổ giữ lại, cũng không lớn được bao nhiêu thịt hơn trước tết, nhưng là không có cách nào, ai bảo đặt ngày kết hôn đến bây giờ đây.

Thấy Hồ Quốc Đống đi rồi, Thôi Vinh Mai hỏi ngay: "Thế nào, người nhà chồng con vẫn hòa khí cả chứ." Thật ra thấy gương mặt hồng hào trơn bóng của con gái, Thôi Vinh Mai đã đại khái biết cuộc sống của con gái nhất định trôi qua không kém. Nếu kém khí sắc cũng sẽ không tốt như vậy.

"Rất tốt, cha mẹ chồng đều rất ôn hòa, con cũng trôi qua rất tự tại. Có điều mẹ ơi con rất có thể mang thai rồi, tháng này trên người con cũng chưa tới." Nhà họ Ngô hiện tại không có ai, nhắc tới cũng khéo, cả nhà Ngô Tân Hội hôm nay cũng đi nhà cha vợ, Ngô Xuyên Tử cũng đi ra ngoài tản bộ rồi. Vừa vào xuân là phải bận rộn ruộng đồng, khi đó chỉ sợ cũng không có thời gian, bởi vậy rất nhiều người đều thừa dịp hiện tại ngoài đồng không việc mau chóng về nhà mẹ đẻ một chuyến.

Chỉ có một mình mẹ cô, Ngô Hồng Nhi cũng không có gì xấu hổ, trực tiếp nói luôn với Thôi Vinh Mai. Cô đã sớm chú ý đến mình không đúng lắm rồi, nhất là sau khi qua tháng giêng, cứ cảm thấy như ăn không đủ no, có đôi khi đột nhiên nghĩ tới ăn thứ nào đó là phải lập tức ăn vào miệng, nếu không ăn được quả thực khó chịu muốn khóc.

Giống như là hồi mùng hai tháng hai đó, bởi vì ngày đó trong tộc nhà họ Hồ có một người kết hôn, Lý Quế Lan cũng không chú ý luộc gai dầu, vốn ban ngày Ngô Hồng Nhi không cảm thấy có cái gì, nhưng là buổi tối đột nhiên Hồ Quốc Đống nhắc tới một câu, cô liền muốn ăn đến ngủ không yên giấc, sau này lại càng ấm ức rơi nước mắt, làm Hồ Quốc Đống sợ tới mức nào là dỗ nào là khuyên, ngày hôm sau còn đặc biệt chạy đến nhà Hồ Đào Nhi bưng tới một ít, cô mới thôi.

Kết hợp tình huống lúc mấy chị dâu mang thai hơn nữa tháng này kinh nguyệt của cô lại chưa tới, Ngô Hồng Nhi cũng có phán đoán.

"Ai u, vậy nhất định đúng rồi. Đã nói với mẹ chồng con hay chưa." Thôi Vinh Mai vừa nghe con gái nói tới cái này trên mặt cũng vui vẻ nở hoa rồi, thêm đinh nhập khẩu luôn là chuyện tốt, hơn nữa bộ dạng nhà chồng của con gái chính là sớm sinh con sớm tốt, nhà bọn họ lại không phải không nuôi nổi.

"Còn chưa đâu, con đây không phải là sợ không đúng, làm trò cười sao." Với mẹ ruột có thể muốn nói gì thì nói đó, nhưng là với mẹ chồng thì không giống. Nếu ngộ nhỡ không phải náo loạn chê cười còn rất mất mặt.

"Vậy được, lát nữa mẹ dẫn con đi sở vệ sinh huyện (tương đương với trạm y tế và cấp cao hơn là y tế dự phòng ở mình) kiểm tra một chút, nếu là thật sự mang thai về sau con phải chú ý hơn một chút. Ba tháng đầu em bé còn chưa ổn định đâu." Thôi Vinh Mai cũng biết nàng dâu nhỏ vừa mới vào cửa này da mặt đều mỏng, giống như hồi bà mới có bầu thằng cả, cũng là không dám nói với mẹ chồng, cũng trở về nhà mẹ đẻ mới nói.

Chẳng qua việc mang thai sinh con này ở nông thôn thật đúng là không tính là việc lớn, rất nhiều thai phụ đã sắp sinh còn ra đồng làm việc như thường đấy, chỉ cần qua thời kỳ chưa ổn định ba tháng đầu, thời gian khác nên làm gì thì làm cái đó. Mấy nàng dâu nhà họ Ngô cũng đều là trải qua như vậy.

Có điều con gái mang thai em bé đối với Thôi Vinh Mai mà nói là một việc hết sức bình thường, nhưng là đối với Hồ Quốc Đống mà nói thì không phải rồi. Chờ hắn làm xong việc xách theo mấy cân thịt lợn còn có mấy cục xương to về, lúc nghe nói vợ mình mang thai hơn một tháng cả người đều bối rối.

Mãi cho đến khi hai người cần phải về nhà, Hồ Quốc Đống còn mông lung, đi đường cũng là chân tay luống cuống. Thấy cái dạng này của hắn, Thôi Vinh Mai đầu tiên là dở khóc dở cười, sau đó mới nói: "Quốc Đống, việc mang thai này cũng không phải việc lớn gì, con thả lỏng một chút. Con không tập trung như vậy đừng để trên đường trở về lại làm ngã Hồng Nhi."

Hồ Quốc Đống nghe Thôi Vinh Mai vừa nói như vậy thì càng khẩn trương, đối với Ngô Hồng Nhi và xe đạp này quả thực có chút cảm giác không cách nào xuống tay được, hắn kéo ra một nụ cười cứng ngắc nói với Thôi Vinh Mai: "Mẹ, nếu không, nếu không con để xe đạp vào nhà trước, mẹ tìm cho con cái xe đẩy nhỏ để con đẩy Hồng Nhi về?"

Thấy Hồ Quốc Đống không hề có ý nói đùa, Thôi Vinh Mai cùng Ngô Xuyên Tử liếc mắt nhìn nhau, bình thường như thế nào cũng không nhìn ra đứa nhỏ này buồn cười như vậy, chẳng qua chỉ là mang thai, cũng không phải là sắp sinh. Còn tìm cái xe đẩy nhỏ đẩy về, đâu có cần phải dùng tới trận thế lớn như vậy. Ngô Hồng Nhi cũng bất đắc dĩ vô cùng, nếu sớm biết như vậy còn không bằng đi trở về sau đó mới nói với hắn.

Cuối cùng thấy Hồ Quốc Đống thật sự là có phần không ở trạng thái bình thường, Ngô Xuyên Tử chỉ có thể đi nhà hàng xóm mượn một cái xe đạp lai Ngô Hồng Nhi, Hồ Quốc Đống đi xe một mình. Mấy cân thịt lợn và xương lợn vốn định để lại nhà họ Ngô cũng xách về cho đôi vợ chồng trẻ.

Hồ Quốc Đống vốn còn đang cực lực từ chối, nhưng là nghe Thôi Vinh Mai nói: "Cầm về đi, cho Hồng Nhi bồi bổ thân thể. Bây giờ nó là một người ăn cho hai người." Hắn cũng đành nhận lấy. Tuy nói trong nhà có thịt để lại từ tết, nhưng là nhất định không so được với đồ tươi này, lần sau lại đến nhà mẹ vợ mua thêm cho bà chút đồ tốt khác là được.

Nghĩ đến đây hắn lại có chút hối hận, vừa rồi nên mua một cái giò lợn về, hắn nhớ thai phụ nên ăn cái này. Dọc theo đường đi trong đầu rối loạn ngổn ngang lại mơ mơ màng màng, Hồ Quốc Đống đi xe đạp xiêu xiêu vẹo vẹo đi theo sau Ngô Xuyên Tử trở về nhà.

Lý Quế Lan và Hồ Lão Đồ thấy là ông thông gia đưa đôi vợ chồng trẻ trở về còn đang kỳ quái, nhưng là vừa nghe Hồ Quốc Đống nói, Ngô Hồng Nhi mang thai, việc này quả thực làm cho hai cụ cao hứng hỏng rồi. Sự kiện Ngô Hồng Nhi mang thai này, ở nhà họ Ngô là việc vui, nhưng cũng không làm người ta kích động như vậy, dù sao bất kể là Thôi Vinh Mai hay là mấy cô con dâu nhà họ Ngô đều là kết hôn qua mấy tháng là mang thai ngay. Nhà họ Ngô vốn là chưa từng lo lắng ở trên chuyện mang thai này.

Nhưng là nhà họ Hồ thì không giống, Hồ Quốc Đống thế nhưng là độc đinh Lý Quế Lan hơn bốn mươi mới sinh được, nhà người ta bốn mươi có thể bế cháu trai rồi, bà cũng phải chờ đến hơn sáu mươi, cơ hồ từ ngữ gì cũng không thể hình dung tâm tình cấp bách muốn bế cháu trai của bà. Ngô Hồng Nhi mang thai đối với nhà họ Ngô mà nói chỉ là một tin tức làm cho người vui mừng, nhưng là đối với nhà họ Hồ mà nói tầm ảnh hưởng của nó quả thực không thua gì động đất cấp tám.

Lý Quế Lan cao hứng quả thực không biết nói cái gì cho phải, Hồ Lão Đồ cũng kích động nói tốt không ngừng, nếu không phải trời tối trên đường trở về không an toàn, thế nào ông cũng phải lôi kéo Ngô Xuyên Tử uống hai chén.

Trên đường trở về nghĩ tới bộ dáng cả nhà họ Hồ hận không thể đặt Hồng Nhi nhà bọn họ lên bàn cúng, Ngô Xuyên Tử hơi buồn cười lắc đầu. Chẳng qua kể từ sau khi con gái lấy chồng trái tim vẫn nhấc lên của ông cuối cùng cũng để xuống, bất kể nói như thế nào, con gái cuối cùng cũng không gả sai người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.06.2016, 23:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [31/90] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 32. Hưởng phúc

Xuân về khắp nơi, qua Tết trời rất nhanh đã ấm áp rồi. Vừa vào xuân đội sản xuất đã tổ chức mọi người bắt đầu ra đồng làm việc, cày bừa vụ xuân là một mặt, lúa mì vụ đông ngoài đồng cũng phải tưới nước. Mọi người lại bắt đầu cả ngày làm việc ở ngoài đồng.

Ngày hôm đó tan tầm xong Lý Quế Lan không vội vã về nhà mà là hái rau dại ở trên bờ ruộng.

"Chị dâu Quế Lan làm sao tan tầm rồi mà vẫn chưa về nhà thế?" Có người qua đường thấy Lý Quế Lan vừa nhổ rau dại vừa cười một mình bèn không nhịn được hỏi.

"Vợ thằng Quốc Đống không phải mang thai sao, đứa nhỏ này ngày hôm qua nói muốn ăn sủi cảo nhân tề thái, tôi hái tề thái gói cho con bé một chút." Kể từ sau khi biết Ngô Hồng Nhi mang thai, Lý Quế Lan là cả ngày cười không khép được miệng, quả thực lúc bà ở một mình cũng có thể bật cười. Trước đây là em bé hơi nhỏ tháng không dám nói ra ngoài, nhưng là hiện tại đã hơn ba tháng, thai của Ngô Hồng Nhi cũng ổn định, Lý Quế Lan mới không có cố kỵ, quả thực hận không thể tuyên bố với người trang An Bình bà sắp được bế cháu rồi.

"Ai u đây chính là chuyện tốt mà, mang thai mấy tháng rồi? Chị dâu thật là có phúc khí, vợ thằng Quốc Đống cũng là đứa có phúc khí, lúc này mới gả vào đến chưa tới nửa năm nhỉ." Người nói chuyện với Lý Quế Lan cũng là thông minh, thấy Lý Quế Lan cao hứng đến mức này, bèn nói thuận theo bà.

"Có hơn ba tháng , đứa nhỏ này thai tượng tốt, cũng không nôn nghén, chỉ là cả ngày muốn ăn những thứ ly kỳ cổ quái, thím nói gà lão Hồ ở nhà hầm cho nó nó không muốn ăn, cứ muốn ăn sủi cảo nhân tề thái tôi gói." Lý Quế Lan cũng cho rằng Ngô Hồng Nhi là đứa có phúc khí, gần như là vừa kết hôn là mang thai, mấu chốt nhất là phản ứng nôn nghén mặc dù có, nhưng cũng chỉ là vài ngày rồi qua. Bây giờ ăn cái gì cũng thấy ngon.

Duy nhất làm cho người dở khóc dở cười là đứa nhỏ này sau khi mang thai khẩu vị thay đổi rất nhiều, cứ muốn ăn những thứ linh tinh, cố tình anh hầm móng lợn cho nó, hầm gà trống tơ cũng không thấy nó ăn thêm mấy miếng. Thì đó ngày hôm qua còn nói muốn ăn sủi cảo tề thái, tề thái không phải thứ quý báu gì, năm sáu mươi mất mùa đói kém khi đó mọi người còn có thể coi chúng nó là bảo bối, nhưng là hiện tại mùa xuân trên bờ ruộng đi đâu cũng có thể hái một bó to.

"Đây cũng là nguyên nhân nhà chị dâu cơm nước tốt kéo theo con dâu cũng tốt, như nhà người ta thai phụ nào không thừa dịp mang thai ăn nhiều chút đồ ngon." Hiện tại giờ này chính là giờ tan tầm, thấy hai người Lý Quế Lan đang nói chuyện ở đây, mấy người bình thường chung đụng tốt cũng vây quanh tới.

"Nào có, đứa nhỏ này trái lại không thích thứ quý báu gì, gói cho nó bát hỗn độn, đổ chút dấm chua, nó có thể ăn hai tô đầy ắp." Lý Quế Lan thấy cây tề thái trong tay không ít rồi bèn đứng lên nói.

cnc32 bát hỗn độn
bát hỗn độn
"Ai u, thích ăn chua, xem ra nhất định là thằng cu mập mạp rồi." Nghe Lý Quế Lan nói như vậy, có người nói ngay. Ở nông thôn đều xem trọng con trai, nhất là lúc này con trai trưởng thành chính là lao động khỏe mạnh, con gái lớn lấy chồng chính là người của nhà người ta rồi.

"Cái gì mà thằng cu hay không thằng cu, bất kể là nam hay nữ còn không phải đứa nhỏ của nhà họ Hồ tôi. Trời cũng không còn sớm, trong nhà vẫn chờ tôi nấu cơm đấy, tôi đi về trước đây." Hái tề trên bờ ruộng xong, đặc biệt nhặt bộ phận tươi mới đặt ở trong rổ rau đã sớm chuẩn bị trước, Lý Quế Lan bèn cáo từ mọi người.

Thật ra Lý Quế Lan cũng cảm thấy thai này của con dâu là con trai, chỉ nhìn sức con bé ăn cái loại chua kia không muốn sinh con trai cũng khó. Có điều trong lòng nghĩ như vậy là một chuyện, nói với người khác như thế nào lại là một chuyện khác. Bà cũng không giống nhóm người nào đó, cả ngày tuyên dương khắp thôn, con dâu nhà mình có thai là con trai kết quả sinh ra lại là con gái. Quả thực xấu hổ chết người.

Xách một rổ tề thái về đến nhà, Lý Quế Lan lại nhìn thấy Ngô Hồng Nhi đang xách nửa thùng thức ăn cho lợn muốn cho lợn ăn, bèn vội vàng để đồ trong tay xuống, tiếp nhận cái thùng xách trong tay cô nói: "Ai u, tiểu tổ tông không phải đã nói với con rồi sao, những việc nặng này con cũng đừng làm, cẩn thận đụng đến bụng. Con ở nhà chỉ cho gà ăn, hái rau hải cỏ là được rồi, cho lợn ăn gì gì đó chờ chúng ta về sẽ cho ăn, chỉ thiếu một chốc một lát như vậy cũng sẽ không đói bụng đến chúng nó." Bởi vì suy xét đến tháng mười năm nay Ngô Hồng Nhi sinh con, đến cuối năm trong nhà còn phải làm tiệc đầy tháng, đầu xuân nhà họ Hồ lại bắt hai con lợn con nuôi.

Thấy Lý Quế Lan đổ thức ăn cho lợn vào trong máng lợn, Ngô Hồng Nhi cười cười nói: "Mẹ, không sao, con khỏe mà, làm sao bởi vì cho lợn ăn sẽ mệt được. Thật ra con ra đồng cũng không sao. Năm đó lúc mấy chị dâu con mang thai cũng vẫn ra đồng kiếm công điểm như thường, đều là đến lúc sắp sinh mới nghỉ ngơi."

Bởi vì Ngô Hồng Nhi mang thai, cho nên lúc mới bắt đầu cày bừa vụ xuân năm nay, cả nhà đều không đồng ý cho cô ra đồng, dùng lời Hồ Quốc Đống nói chính là một ngày đại khái cô cũng có thể kiếm được sáu bảy điểm, hắn làm thêm chút là có rồi. Phải biết cha con nhà họ Hồ cũng đều là kiếm được công điểm. Hơn nữa cha chồng Hồ Đào Nhi là đội trường đội sản xuất của bọn họ, nên rất dễ dàng xin nghỉ. Người khác bận việc, Ngô Hồng Nhi chỉ cần ở nhà dọn dẹp một chút, nấu cơm là được. Ngay cả làm quần áo nhỏ cho con cũng không cần cô làm, Lý Quế Lan đã sớm trông mong làm quần áo nhỏ cho cháu trai cả rồi, lúc bà không có việc gì quả thực kim không rời tay.

"Con cứ ở trong nhà nghỉ ngơi tử tế, dưỡng tốt thân thể sinh cháu trai mập mạp cho mẹ là được. Kiếm công điểm không cần con, cha con và Quốc Đống hai người cũng có thể làm đó." Lý Quế Lan cười nói. Có điều sợ con dâu có áp lực bà bèn tiếp tục nói: "Con đừng nghe mẹ cả ngày cháu trai cả cháu trai cả, thật ra cháu trai cháu gái đều giống nhau, mẹ và cha con không để ý cái này, năm đó mẹ liên tục sinh năm chị em Đào Nhi bọn họ, cha con cũng không nói gì."

Ngô Hồng Nhi cười gật gật đầu nói: "Con biết." Thật ra trong lòng cô đang suy nghĩ, lừa quỷ ư, sao có thể không để ý, nếu là thật sự không để ý thì sẽ không cả ngày giắt cháu trai cả ở khóe miệng. Nhưng Ngô Hồng Nhi cũng biết hiện tại lo nghĩ cái này cũng vô dụng, là nam hay là nữ từ một khắc mang thai kia đã định rồi. Lại nói thật ra cô thật sự không trọng nam khinh nữ, bất kể là nam hay nữ đều là bảo bối của cô.

"Hôm qua không phải con muốn ăn sủi cảo nhân tề thái sao? Hôm nay mẹ hái được một chút, chúng ta làm luôn bây giờ, chờ cha con bọn họ trở về chúng ta cũng đã làm gần xong rồi." Mấy ngày hôm trước đội sản xuất vừa bắt một đám lợn con tới, mấy ngày nay Hồ Lão Đồ cùng Hồ Quốc Đống đều đang bận những việc này, lợn con vừa bắt tới phải chăm sóc tỉ mỉ, chết một con cũng chính là tiền. Thật ra nếu không phải năm nay trời ấm sớm, hai cha con phải canh chừng ở chuồng lợn của đội sản xuất cả đêm.

Lý Quế Lan nói không sai, lúc mẹ chồng nàng dâu hai người gói sủi cảo gần gần xong, Hồ Quốc Đống và Hồ Lão Đồ đã trở lại. Người gặp việc vui tinh thần sảng khoái, tinh thần của hai người Hồ Lão Đồ và Hồ Quốc Đống đều không tệ. Hồ Quốc Đống lại càng có vài phần đắc chí hài lòng, nửa năm này thực sự cưới được cô vợ vừa ý, vợ lại lập tức mang thai quả thực không ai hạnh phúc hơn hắn rồi. Hơn nữa hiện tại cuối cùng hắn cũng khôi phục bình thường, không giống lúc vừa biết Ngô Hồng Nhi mang thai, lúc ấy ngay cả đi đường tay chân cũng luống cuống.

Hồ Lão Đồ bởi vì người làm cha chồng phải tránh tị hiềm, cũng không tiện giống như bạn già cả ngày nhìn chằm chằm vào bụng con dâu, chẳng qua cứ hai ngày là ông phải dặn dò Ngô Hồng Nhi một câu, "Muốn ăn gì thì nói với mẹ con, đừng tiếc chút đồ kia." Hôm nay vẫn là như cũ, trên bàn cơm Hồ Lão Đồ bèn nói: "Mấy ngày nữa cha sẽ đi trấn trên làm tiệc rượu cho người ta, nghe nói có cá tươi, nếu không cha mua về hai con nhé?"

Mặc dù là nói như vậy trước mặt mọi người, nhưng thật ra ông chính là đang rẽ cong hỏi, Hồng Nhi con muốn ăn cá không, nếu như muốn ăn thì mua cho con hai con về hầm canh húp?

Nói thật loại không biểu hiện quan tâm ở trên mặt như Hồ Lão Đồ càng làm cho người ta có áp lực hơn loại hớn hở ra mặt như Lý Quế Lan. Chỗ bọn họ có lạch ngòi ăn cá cũng không có gì ngạc nhiên, nhưng bây giờ là mùa xuân cá trong thôn có thể bắt được đều là cá bột con, các loại cá to cực kỳ đắt, đừng nói ở nông thôn, cho dù là thị trấn cũng có rất ít người ăn nổi.

"Không cần đâu cha, bây giờ trong nhà rất nhiều đồ ăn ngon. Nếu tiện cha cứ mua cho con chút ô mai lần trước mua về." Ngô Hồng Nhi biết nếu cô không nói muốn ăn cái gì, Hồ Lão Đồ nhất định phải kiếm hai con cá trở về, bèn từ chối. Về phần loại lý do như cá quá đắt thì cũng không cần nói.

"Được, ô mai đó chính là kiếm được từ trong xã của anh rể Hai con, khi nào muốn ăn cũng có." Hồ Lão Đồ cười híp mắt nói. Chẳng qua hiển nhiên ông cũng không có bởi vì lời Ngô Hồng Nhi mà thay đổi ý tưởng, chỉ là trên cơ sở vốn muốn mua hai con cá lại tăng thêm ô mai mà thôi.

Ăn cơm xong, Lý Quế Lan khuyên Ngô Hồng Nhi đi nghỉ ngơi, còn mình ở đây rửa bát. Chẳng qua cuối cùng vẫn là không rửa xong, bị Hồ Quốc Đống nhận lấy. Đàn ông nhà họ Hồ tuy rằng đều là vóc dáng cao to, nhưng là làm việc nhà bếp đều ra hình ra dạng.

Buổi tối trở về nhà, hai người nằm ở trên giường gạch, Hồ Quốc Đống vừa sờ cái bụng hơi hơi nhô ra của Ngô Hồng Nhi vừa nói một ít lời nhảm mỗi ngày nhất định phải nói: "Hôm nay cảm giác vẫn tốt chứ? Có chỗ nào không thoải mái hay không? Nếu em không thoải mái chỗ nào thì nói với mẹ, muốn ăn gì cũng phải nói thẳng không nên ngượng ngùng."

Ngô Hồng Nhi đau đầu gật gật đầu, những lời này mới bắt đầu có lẽ còn có thể cảm động, nhưng là sau khi nghe mấy chục lần không chê đáng ghét đã là kết quả cô hết sức nhẫn nại rồi.

Nói tới thai phụ đời trước của Ngô Hồng Nhi còn yếu ớt hơn cô bây giờ rất nhiều, người khác không nói chỉ nói đến người mẹ đời trước của cô, lúc mang thai cho dù là một cọng lông vũ rơi vào trên người bà cũng sẽ bị bà làm cho long trời lở đất. Chẳng qua đời này có lẽ là bởi vì nguyên nhân tố chất thân thể đều tốt cả, mọi người đối với thai phụ cũng không phải là cẩn thận từng li từng tí như vậy, các thai phụ làm chút việc trong khả năng rất bình thường. Coi trọng thai phụ như là nhà họ Hồ nói thật còn không nhiều lắm.

Vốn Ngô Hồng Nhi còn không có cảm thấy mang thai có cái gì, thậm chí trước khi kết hôn cô cũng không để ở trong lòng lời mẹ cô nói tranh thủ sớm một chút mang thai đứa bé, chỉ là nghĩ hết thảy tùy duyên là được. Nhưng nhìn tình huống trong nhà bây giờ, cô không thể không thừa nhận Thôi Vinh Mai nói đúng. Hồ Quốc Đống có lẽ không phải, nhưng là hai cụ nhà họ Hồ quả thực sau khi cô mang thai mới rõ ràng coi cô thành người nhà họ Hồ.


Tập tin gởi kèm:

...át hỗn độn.jpg [ 23.69 KiB | Đã xem 21080 lần ]

...nhân tề thái.jpg [ 12.49 KiB | Đã xem 21080 lần ]

cnc32 cây tề thái.jpg [ 23.44 KiB | Đã xem 21080 lần ]


Đã sửa bởi Shin-sama lúc 05.07.2016, 20:22.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.