Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 12.06.2016, 23:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 74
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Chương này thật đúng là dài. 2 ngày mới xong. Huhu

Chương 109: Mới quản việc.

Editor: Linh

Giọng điệu hắn thật nhẹ nhàng, nhưng Phùng Liên Dung lập tức cảm thấy an tâm.

Tuy nàng vẫn còn rất nhiều nghi vấn, ví dụ như ngày đó rốt cục đã xảy ra chuyện gì, lại ví dụ như, sao hắn lại đồng ý cho nàng đi quản này việc này.

Nếu là bình thường, hắn tuyệt sẽ không hi vọng nàng quan tâm nhiều, nàng chỉ cần cùng hắn là được, nhưng hiện tại cùng nhau giải quyết lục cung, đây không phải một việc đơn giản. Nàng sẽ tốn rất nhiều tinh lực, nhưng hắn lại không hề có ý ngăn cản, mà Phùng Liên Dung cũng không dám hỏi.

Hắn muốn nàng làm cái gì, vậy nàng làm cái đó.

Đương nhiên, nàng phản kháng khẳng định cũng vô dụng.

Phùng Liên Dung cười nói: "Vậy từ sáng mai thiếp thân sẽ bắt đầu bận rộn rồi."

Triệu Hữu Đường bóp bóp mặt nàng, "Bận một tí cũng tốt, giờ Tiểu Thỏ cũng dần lớn, ba đứa nhỏ không cần nàng quan tâm, nàng cả ngày chỉ lười, sớm muộn gì cũng béo lên."

Tuy rằng mặt bánh nướng cũng rất đáng yêu, so sánh, khẳng định là hiện giờ đẹp mắt hơn.

Phùng Liên Dung bĩu môi: "Hoàng thượng đây là đang ghét bỏ thiếp thân hả?"

"Đúng rồi đấy, nàng cẩn thận một chút, không thể lại béo thêm nữa."

Triệu Hữu Đường nghiêm túc nói, "Cho nên nàng phải quản việc cho thật tốt, ai không nghe, không cần nói nhiều, đánh trước đã, bọn họ sẽ thành thật hơn, sau đó lại nói."

Phùng Liên Dung không khỏi bĩu môi một cái.

Hắn đây là đang giảng đạo dạy người của hắn hả.

Nhưng là, vừa đến đã đánh không khỏi quá hung tàn chút đi?

Mỗi khi quay lại nhìn hắn như vậy, Phùng Liên Dung đều rất hết hồn, đáng thương cho đám nô tì đó, lại âm thầm may mắn chính mình đầu thai tốt. Tuy rằng lúc sống lại cũng hối hận cảm thấy không hay ho sao lại vào cung, nhưng tốt xấu gì cũng là một chủ tử, chưa từng chịu qua loại khổ này.

Triệu Hữu Đường thấy nàng lại mềm lòng, thản nhiên nói: "Nàng là quản lý hậu cung hay quản lý cái sân này của nàng thôi?"

Tuy rằng mấy tên nô tài phía dưới tạm được, nhưng dựa theo tính cách của Phùng Liên Dung đến nói, cũng coi như quản được không tệ, ít nhất mấy năm nay không xảy ra rắc rối gì. Nhưng có một số chỗ nô tì không ra nô tì, ở trong mắt Triệu Hữu Đường, đều là mấy người vì chút lợi ích, phủng cao đạp thấp, không có nguyên tắc.

Cho nên hắn từ nhỏ liền không thích cung nhân hoàng môn, trừng phạt bọn họ cũng không chùn tay.

Phùng Liên Dung lại không quá đồng ý, "Vậy cũng phải phân đúng sai rồi nói chứ, vạnh nất đánh nhầm người thì làm sao?"

"Đánh nhầm thì đánh nhầm, lại không bảo nàng đánh chết tại chỗ." Hắn cũng không thèm để ý.

Phùng Liên Dung nhìn nhìn hắn, thầm nghĩ hắn đối đãi nô tài quả nhiên là thô bạo.

Có điều đây thật sự là biện pháp tốt à?

Nàng không tranh cãi thêm.

Hai người nói thêm một lát Triệu Hữu Đường liền về.

Phùng Liên Dung theo Tri Xuân nói, xem nửa ngày, hôm sau thức dậy, lệnh Hoàng Ích Tam đi gọi chưởng sự của mười hai giam, tám cục, sáu thượng đến.

Hoàng Ích Tam tinh thần chấn hưng.

Hiện thời Hoàng hậu mặc kệ chuyện này. Phùng Liên Dung lên, đó là xu thế nước lên thì thuyền lên, làm một thành viên của Diên Kỳ cung, làm sao có thể mất hứng? Hắn tức tốc làm thỏa đáng, quay đầu nói với mấy người Đại Lý: "Thái độ của mấy người đó cũng cung kính, không giống với bình thường."

Xem ra đều cảm thấy nếu vị trí Hoàng hậu không giữ vững được, vậy Phùng Liên Dung nhất định là vị Hoàng hậu tiếp theo.

Đương nhiên, chuyện này ai cũng không dám chọc thủng.

Thái giám cô cô quản sự rất nhanh liền đến.

Thật ra vốn bọn họ cũng muốn đến, dù sao Phùng Liên Dung quản sự, tuy rằng không phải Hoàng hậu nhưng cũng là thay thế Hoàng hậu sử dụng quyền lực, bọn họ muốn bẩm báo cũng phải trình lên đây, chỉ không nghĩ tới Phùng Liên Dung lại gọi sớm như vậy.

Ba mươi hai người nhất tề hành lễ.

Chung ma ma đứng bên cạnh, mặt cười tủm tỉm.

Bà vốn còn sợ Phùng Liên Dung chân tay lóng cóng không dám làm, kết quả lại vượt qua dự kiến. Sớm tinh mơ nàng đã nghĩ đến chuyện này, bảo là muốn gặp quản sự trước mới dễ phân phó làm việc, xem ra cũng là có dự tính.

Phùng Liên Dung nâng tay gọi bọn họ không cần đa lễ, nói: "Gần đây Hoàng hậu nương nương muốn điều dưỡng thân thể, mọi việc đều từ ta thay mặt, mong chư vị vẫn giống như trước kia, đừng buông lỏng."

Mọi người xưng vâng.

Phùng Liên Dung lại nói: "Hôm nay chủ yếu là có việc liên quan đến Trung thu, cũng không còn mấy ngày nữa, ta gọi các ngươi đến là muốn nghe xem năm vừa rồi Hoàng hậu nương nương đều xử lí như thế nào."

Mọi người vừa nghe lời này, hai mắt nhìn nhau.

""Đều không cần câu thúc, cứ nói."

Nàng giáp mặt hỏi như vậy, ai dám không nói, lập tức một lăm một mười ào ào nói ra.

Phùng Liên Dung cẩn thận nghe, thỉnh thoảng gật đầu, nghe xong mới nói: "Các ngươi đều đã nhớ rõ ràng, vậy năm nay cứ làm như vậy, nếu có thay đổi gì về người, kịp thời báo lại." Nàng ngừng một lát, "Chỉ là đừng tưởng rằng Hoàng hậu nương nương không quản các ngươi liền quan loa cho xong, đến lúc đó bản cung cũng sẽ không chùn tay."

Mọi người vẻ mặt sợ hãi.

Phùng Liên Dung nghĩ nghĩ, lại tăng thêm mấy câu: "Nếu có cải biến gì, bản cung sẽ phái người báo cho biết."

Nàng khoát tay bảo bọn họ lui ra.

Những người đó khi đến lòng còn tồn ý khinh thường, chỉ vì ấn tượng về Phùng Liên Dung trong lòng mọi người thật sự là vô cùng hiền lành, dù là lên làm Quý phi rồi cũng không ỷ thế hiếp người. Thật ra đây vốn là chuyện tốt, nhưng thân phận của nàng cao, ngược lại khiến mấy người đó cho rằng nàng yếu đuối. Kết quả hôm nay nàng làm việc cực kì rõ ràng, không có mấy lời thừa thãi, lại một châm kiến huyết, an bày mọi việc cực thỏa đáng, bọn họ tự nhiên cũng có chút kinh ngạc.

Quản sự cô cô Thượng công cục nhỏ giọng nói: "Đây là trong bông giấu kim, vẫn dựa theo ban đầu mà làm, đến lúc đó sai chỗ nào, ai cũng không bới móc được."

Nàng nói rất cẩn thận, nhưng người khác đều nghe ra.

Đó là dựa theo quy cách trước đây của Hoàng hậu nương nương đi làm, có sai, cũng là lỗi của Hoàng hậu nương nương, không liên quan gì đến Phùng Liên Dung.

Mọi người trao đổi ánh mắt, sau đó đều tự giải tán.

Phùng Liên Dung trở lại chính điện uống mấy ngụm trà.

Hôm qua Tri Xuân nói không quá tường tận, nàng cũng chỉ có thể như thế, dù sao cũng là lần đầu tiên làm việc, chỉ mong không có lỗi, tự hỏi lòng, nàng cũng thật sự không muốn bị Phương Yên bới móc.

Chung ma ma cười nói: "Nương nương làm tốt lắm, có điều việc ban thưởng bánh trung thu, hàng năm đều không giống nhau, vấn đề này nương nương cũng phải đắn đo cẩn thận. Có một số đại thần  trong nhà xuống dốc hoặc là hoạch tội, năm nay sẽ không ban thưởng, hoặc có đại thần nào mới thăng quan..."

"Vậy không phải là phải hỏi Hoàng thượng sao?" Phùng Liên Dung ngừng một lát, nghĩ đến một chuyện, "Vẫn là nên đến Khôn Ninh cung một chuyến."

Chung ma ma kêu người chuẩn bị liễn xa.

Phương Yên vừa mới nghe Tri Xuân bẩm báo xong, đang giật mình.

Dù sao mấy năm nay Phùng Liên Dung đừng nói là quản việc, ngay cả việc trong sân của mình cũng không quản, kết quả hôm nay vừa kêu nàng cùng nhau giải quyết lục cung, hôm nay sớm tinh mơ liền gọi tất cả quản sự đến, nàng ta cười lạnh, đuôi hồ ly cuối cùng cũng lộ ra rồi?

Đừng nói là không có dã tâm gì!

Chỉ sợ nàng ta bệnh thêm mấy ngày nữa, Phùng Liên Dung nghĩ nàng ta đã chết, thế mới dễ chiếm lấy.

Phương Yên khóe miệng hơi mím: "Hãy nói hôm qua bản cung ngủ không ngon, vẫn đang ốm, nếu tất cả đã giao cho nàng, cũng không cần chuyện gì cũng đến hỏi."

Tri Xuân liền sai người đi nói.

Phùng Liên Dung ăn canh bế môn.

Chung ma ma lo lắng, lần này cùng đi theo, nghe vậy cười lạnh nói: "Thật sự là bệnh nặng quá đi, ngay cả gặp một lần cũng không có sức, ai tin được? Nương nương, không bằng nương nương tự mình quyết định, cũng chẳng phải chuyện lớn gì."

Phùng Liên Dung lắc đầu: "Đi Cảnh Nhân cung."

Chung ma ma giật mình: "Nương nương muốn đi gặp Hoàng thái hậu nương nương?"

Đúng. Phùng Liên Dung một lần nữa ngồi lên liễn xa, thoáng nhìn qua liễn xa được khảm đá quý, vô cùng xa hoa này, nàng khẽ thở dài một cái.

Trước đây thật sự là lười quen, giờ mới biết làm việc thật không dễ dàng.

Vừa không muốn làm người có tội, lại muốn làm việc tốt, tốn sức quá đi.

Liễn xa một đường đi đến Cảnh Nhân cung.

Hoàng thái hậu cũng mới ngủ dậy, nghe nói Phùng Liên Dung đến đây, không khỏi kinh ngạc.

Lại nói, bà đối Phùng Liên Dung ấn tượng không xấu, dù sao mấy năm nay nàng chưa từng gây ra chuyện gì không tốt, không giống Hồ Quý phi năm đó, cho nên tuy Triệu Hữu Đường sủng ái nàng, Hoàng thái hậu cũng chưa từng nghĩ đến muốn trách cứ Phùng Liên Dung.

Chỉ là lần này Phương Yên đột nhiên nổi lên ý niệm muốn Phùng Liên Dung quản việc, Hoàng thái hậu đối quyết định này có mấy phần do dự.

Nhưng bà vẫn đồng ý.

Nguyên nhân chủ yếu là bà cảm thấy với tình huống hiện nay của đôi phu thê này, Phương Yên tạm tránh lui một chút, chỉ có lợi.

Bà kêu cung nhân mời Phùng Liên Dung tiến vào.

"Sao đột nhiên lại đến chỗ này của ai gia vậy?" Hoàng thái hậu cười cười, đánh giá nhìn nàng một cái.

Phùng Liên Dung nói: "Hồi Thái hậu nương nương, là vì Trùng thu, năm trước đều phải làm yến hội, đều là Hoàng hậu nương nương lo liệu. Nhưng hiện nay nương nương bị ốm, thiếp thân không nắm được chủ ý, cho nên nghĩ muốn hỏi Thái hậu nương nương chút, năm nay có cần nữa không?"

Ý là Thái hậu nương nương muốn náo nhiệt nàng sẽ làm như cũ.

Hoàng thái hậu khoát tay: "Vậy thì không làm đi, ai gia cũng không thích phần náo nhiệt này,  A Yên lại không thể tham dự, chỉ là mấy Quý nhân, không bằng kêu các nàng tự tụ tập chơi đùa đi."

Hoàng thái hậu vẫn thật hiền hòa, Phùng Liên Dung cười nói: "Vậy thiếp thân liền nghe Thái hậu nương nương."

"Được." Hoàng thái hậu cười rộ lên, "Chờ Huy Nghiên lớn, ngươi nhiều mang nàng qua đây."

Bà tổng cộng chỉ có một đứa cháu gái, tự nhiên là tương đối chú ý chút.

Phùng Liên Dung gật đầu xưng vâng.

Nàng cũng không nói thêm gì nữa, cáo từ đi về.

Quá mấy ngày Triệu Hữu Đường hạ triều trở về, Nghiêm Chính nói mấy chuyện nghe được cho hắn nghe, hắn vừa nghe vừa gật đầu, thẳng đến khi về đến Càn Thanh cung Nghiêm Chính mới nói xong, nói tất cả đều là mấy ngày nay Phùng Liên Dung xử lý mọi việc thế nào.

Nhưng đều là có lý, không có quá loạn.

Duy nhất làm không tốt chính là án bên Thượng phục cục. Nguyên nhân là có người trộm vật liệu may mặc, chuyện đã xảy ra hai ngày mà Phùng Liên Dung còn chưa tra ra. Không cần phải nói, đó là nàng không đủ nhẫn tâm đánh người, chỉ nghe miệng lưỡi của mấy cung nhân đó, nàng có thể nghe ra được đúng sai.

Nàng mấy năm nay chuyện gì cũng không dính dáng, nô tài dưới trướng cũng thu liễm không trêu chọc chuyện gì, chỉ bằng kinh nghiệm của nàng không bị mấy điêu nô lừa dối mới là lạ.

Nghiêm Chính do dự một lát nói: :Hay là để nô tài đi làm?"

Triệu Hữu Đường khoát tay: "Ngươi kệ đi, để nàng tra xem ra không."

Lời này có chút vui sướng khi người gặp họa.

Nghiêm Chính khóe miệng giật giật.

Đang nói thì Hoàng Ích Tam đến.

Triệu Hữu Đường hỏi: "Chuyện gì?"

Hoàng Ích Tam quỳ xuống hành lễ rồi mới đứng lên nói: "Hồi Hoàng thượng, là Quý phi nương nương kêu nô tài đến hỏi Hoàng thượng, liên quan đến bánh trung thu ban cho quan viên. Quý phi nuowg nương hỏi, có cần nàng quản không? Thêm cũng không biết phải ban cho những ai."

Đây ý là ngày lễ Trung thu, Hoàng thượng cùng quan viên vui vẻ bình thường đều sẽ ban thưởng đi, Triệu Hữu Đường nói: "Được rồi, ngươi về trước đi."

Hoàng Ích Tam không lấy được đáp cũng liền đi ngay.

Phùng Liên Dung khó hiểu: "Hoàng thượng chưa nói hả?"

"Chưa nói." Hoàng Ích Tam gãi gãi đầu, "Có thể là Hoàng thượng còn chưa nghĩ ra."

"Ừ." Phùng Liên Dung gật gật đầu, tiếp tục vùi đầu xem sổ sách.

Chuyện của thượng phục cục còn chưa giải quyết xong, giờ lại đưa đến mấy bản sổ sách, nàng đột nhiên cảm thấy thời gian một ngày không đủ dùng.

Chung ma ma nói: "Hay là để nô tì xem cho nương nương?"

"Ngươi cũng già rồi, xem thế nào." Phùng Liên Dung nói, "Thôi, sổ sách này rất quan trọng đấy, nếu sơ hở thì xong, vẫn là ta tự mình xem thôi. Xem xong còn phải phân phó các nàng thu mua quần áo mùa đông thế nào."

Nói đến đây nàng lại đau đầu.

Bảo Lan Châu Lan nhìn đều thở dài.

Hoàng hậu thật không tốt làm, ngày nào cũng bận như vậy!

Xem ra chủ tử nhà mình làm Quý phi vẫn rất tốt, Bảo Lan nghĩ, bưng đến cho nàng một bát canh tổ yến: "Nương nương nên bồi bổ nhiều, hiện tại mới mấy ngày, sau này phải thế nào."

Phùng Liên Dung cũng cảm thấy vậy.

Chung ma ma lại nói: "Đây mới là bắt đầu, nương nương đương nhiên là phải tự thân tự lực, sau này tự nhiên không giống với." Lại nhiều chỉ điểm Bảo Lan Châu Lan, "Hai người các ngươi cái gì cũng phải biết rõ, tương lai tự nhiên sẽ phát huy công dụng, đừng có mơ mơ màng màng gì cũng không biết."

Hai người vội vàng nói vâng.

Phùng Liên Dung tiếp tục xem sổ sách.

Tới buổi chiều, Triệu Hữu Đường đi qua lại nhìn thấy Phùng Liên Dung gục xuống bàn ngủ gật, sắc mặt không khỏi trầm xuống.

Bảo Lan Châu Lan đều sợ hãi, nhìn về phía Chung ma ma.

Chung ma ma nhỏ giọng hồi bẩm: "Là nương nương nói chỉ nghỉ một lúc, không cần đi lên giường, nô tì khuyên cũng vô dụng."

Thật ra bà vốn có thể đánh thức Phùng Liên Dung, nhưng cố ý không kêu.

Triệu Hữu Đường nghe xong quả nhiên liền đau lòng, khoát tay kêu các nàng đi ra ngoài, hắn cúi người ôm Phùng Liên Dung lên.

Phùng Liên Dung từ trong mộng bừng tỉnh, mắt nhập nhèm phát hiện chính mình bay lên không, lại ngẩng đầu thì thấy cằm Triệu Hữu Đường. Mặt hắn tuy rằng tuấn mỹ, nhưng mấy năm nay càng phát triển về hướng nghiêm nghị, đường cong chiếc cằm cũng kiên nghị theo, nàng a một tiếng: "Hoàng thượng đến khi nào vậy?"

Triệu Hữu Đường không đáp, chỉ nói: "Mệt thành như vậy còn muốn ngủ trên bàn?"

"Cũng không phải, chỉ là ánh mắt hơi mỏi, muốn nhắm một lát." Phùng Liên Dung nháy mắt.

"Mắt mỏi, nhắm đến nỗi nước miếng cũng chảy xuống?" Triệu Hữu Đường nhìn chằm chằm mặt nàng.

Phùng Liên Dung đưa tay lên sờ, như đúc, thật có chút ẩm!

Mặt nàng vọt cái đỏ rực.

Triệu Hữu Đường buồn cười.

Thật ra hắn cũng là lần đầu tiên nhìn thấy nàng chảy nước miếng.

Xem ra ằm sắp trên bàn ngủ thật không được.

Phùng Liên Dung thẹn chết rồi.

Lớn như vậy còn chảy nước miếng, nàng dùng sức lau, càng lau mặt càng đỏ.

Triệu  Hữu Đường lại cười không ngừng.

Phùng Liên Dung lầu bầu nói: "Cười cái gì, không phải là chảy nước miếng thôi à, bọn Tiểu Dương A Lý đều chảy qua."

"Đúng vậy, Trẫm hồi nhỏ cũng chảy qua, quả thật là chuyện thường." Triệu Hữu Đường đặt nàng lên giường, chế nhạo nói, "Nhưng sau khi lớn lên Trẫm không chảy nữa."

Phùng Liên Dung lén xì một tiếng khinh thường, nàng đây là tình huống đặc thù được không!

Nàng lại đưa tay lên lau.

"Được rồi, lau nữa sẽ rách da đấy." Triệu Hữu Đường bắt lấy tay nàng, "Sớm không còn, lau cái gì."

Phùng Liên Dung dẩu môi, ai bảo hắn cười nàng.

Hắn ngồi ở đầu giường, ngón tay khẽ vuốt trên mu bàn tay nàng: "Có phải là quá mệt rồi không?"

"Thật mệt." Phùng Liên Dung thấy hắn cách mình gần, rất tự nhiên quay qua ôm lấy thắt lưng hắn, "Nếu thiếp thân mệt, vậy có phải không cần làm hay không?"

"Đương nhiên là không được." Triệu Hữu Đường nói, "Nàng là Quý phi, nàng không làm, ai làm?"

Phùng Liên Dung không lên tiếng, thầm nghĩ, Phương Yên khẳng định là giả vờ, bệnh của nàng nào có nghiêm trọng như vậy chứ. Lần này sao hắn thế nào cũng phải muốn nàng quản mấy chuyện xấu này, cố hết sức còn chưa hẳn đã được cám ơn.

Triệu Hữu Đường thấy nàng như thế, hơi hơi nghiêng người nói: "Nàng không thích quản việc đến vậy à?"

Phùng Liên Dung khó hiểu: "Ai sẽ nguyện ý quản việc?"

Triệu Hữu Đường bị nàng tức nở nụ cười: "Nàng động não tí đi! Không có người thích cái này thì sẽ không có người nào làm quan, ai làm quan mà bỏ mặc mọi việc?"

"Cái này không giống nhau." Phùng Liên Dung nói: "Làm quan khác, bọn họ có quyền lợi nơi tay, có thể làm việc mình muốn làm."

Cho nên phụ thân, ca ca đều chăm chỉ nỗ lực đọc sách, chỉ vì khảo cái công danh đi làm quan, gần nhất là có thể thực hiện ý tưởng của mình, thứ hai cũng có thể kiếm tiền, đó là việc đẹp cả đôi đường.

Triệu Hữu Đường buồn cười, nâng cằm nàng lên xem: "Nàng bây giờ chẳng lẽ không có quyền lợi? Nàng cùng nhau giải quyết lục cung, trong cung nô tài người nào không dám nghe lời nàng? Cho dù là Quý phi, trừ Trẫm, Hoàng thái hậu, Hoàng hậu ra còn có ai dám bắt nạt nàng, nàng, không có quyền lợi nơi tay sao?"

Phùng Liên Dung ngẩn ra.

Hắn nói không sai, hóa ra nàng cũng có quyền lợi đấy!

Nhưng là, vì sao nàng chưa từng có thời điểm bày ra. Không nghĩ muốn đi thực hiện cái gì?

Phùng Liên Dung im lặng.

Là nàng chưa bao giờ dám nghĩ sao?

Nàng hơi cuộn người lại, đầu dán lên eo hắn không nhúc nhích.

Triệu Hữu Đường cúi đầu nhìn nàng, trong đầu suy nghĩ ngàn vạn.

Thiên hạ quyền lợi, thật ra cho đến bây giờ chính là cần, hoặc là không cần. Có được chính là ngươi có thể đạt được hay không.

Ở trên triều đình, ở trong hậu cung cũng giống vậy.

A Dung, lòng nàng thật sự quá nhỏ, chưa bao giờ từng biểu hiện ra mơ ước, cho nên hắn liền chưa bao giờ từng nghĩ đến cho.

Hắn hơi hơi thở dài, tay dừng trên tóc nàng.

Lại nói tin tức Phương Yên bệnh rất nhanh cũng truyền đến Phương gia, Hoàng thái hậu đặc chuẩn Phương gia phu nhân đến thăm Phương Yên. Nói đến Phương Yên gia thế, nàng xem như là chính nữ thứ hai của Phương gia đại phu nhân. Năm đó khi tuyển tú, tuyển đến nàng, thật ra người Phương gia cũng có chút giật mình.

Vốn từ khi khai quốc, Hoàng hậu, Thái tử phi, Hoàng tử người được chọn đa số dẽ không xuất từ thế gia, nhất là Thái tử phi, cho nên Phương Yên được chọn khi đó cũng đưa đến không ít nghị luận.

Nhưng Phương đại nhân hiểu rõ, Hoàng thái hậu lựa chọn Phương gia hắn tự nhiên là hy vọng Phương gia hiệp trợ Hoàng thái hậu, giúp Triệu Hữu Đường đi lên Thái tử vị.

Hắn môn sinh khắp thiên hạ, quả thật cũng ra lực.

Chỉ là chuyện phía sau vượt ra ngoài hắn dự kiến.

Triệu Hữu Đường sau khi lên ngôi chẳng những không dìu dắt Phương gia, ngược lại khắp nơi dùng thế lực chèn ép. Hắn hiện tại Binh bộ thị lang nhìn như thể diện phong cảnh, nhưng trên thực tế binh quyền đã không ở trong tay, Triệu Hữu Đường càng thêm nể trọng mấy vị đại thần khác.

Cho nên tình cảnh của Phương đại nhân là xấu hổ.

Ngày hôm đó Phương phu nhân vào cung, hắn liền dặn dò mấy câu.

Phương Yên nhìn thấy mẫu thân tự nhiên cao hứng, nhịn không được khóc lên, hai cung nhân đều đến khuyên bảo.

Phương phu nhân cũng đau lòng, nữ nhi mình là bảo bối trong tay, từ nhỏ nâng niu trong tay nuôi lớn, sợ nàng chịu chút ủy khuất gì, cho nên sớm bà đã nghĩ tìm cho nàng một lang quân như ý gả cho, không thể để nàng chịu khổ. Ai biết năm đó nàng thế nhưng vào cung làm Thái tử phi!

Bà thở dài, cầm tay Phương Yên nói: "Nữ nhi à, nương cũng cả ngày nhớ ngươi, hiện giờ ngươi bệnh này đã thấy đỡ hơn chưa? Ngày ấy nghe được ngươi bệnh làm nương bị dọa không nhẹ."

"Đỡ hơn rồi, mẫu thân không cần lo lắng, thái y nói dưỡng nhiều là được." Phương Yên cười nói, "Mẫu thân có thể đến xem nữ nhi, nữ nhi đã tốt hơn phân nửa rồi."

Phương phu nhân lại càng khóc nhiều hơn: "Ngươi chớ gạt ta, thái y y thuật cao mình, bệnh gì mà trị không hết, ngươi vậy mà còn phải điều dưỡng, có thể thấy là bệnh rất nặng! Này phải thế nào mới phải? Vi nương thấy ngươi cũng gầy đi nhiều, năm ngươi đi không phải như thế."

Phương Yên vội nói: "Thật ra đã tốt rồi, chỉ là thân thể này của ta, nương biết đấy, trước đây chưa sinh con đã kém hơn người bình thường một ít, Thái y là lo lắng mới nói điều dưỡng nhiều chút."

Phương phu nhân thế này mới nín khóc: "Thật?"

"Thật mà." Phương Yên cười nói: "Nương đừng sợ."

Phương phu nhân gật gật đầu, nương nhi hai người nói chút chuyện riêng tư, Phương phu nhân đột nhiên nói: "Các ngươi đều lui ra đi."

Bà là mẫu thân của Hoàng hậu, mấy cũng nhân cũng đều nghe theo.

Phương Yên nói: "Nương muốn nói gì vậy?"

Phương phu nhân nói: "Còn có thể nói cái gì, ngươi đã nói bệnh không kém nhiều lắm, sao còn muốn để Phùng Quý phi kia quản lý lục cung? Ngươi chính là Hoàng hậu nương nương, chuyện này đều truyền ra ngoài cung, lão gia cũng sốt ruột, ngươi nói thật đi, ngươi và Hoàng thượng là có cái gì không đúng!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 16.06.2016, 14:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 69
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
Chương 110. Du ngoạn (1).

Editor: Linh

Phương Yên từ sau khi vào cung vẫn luôn thuận buồm xuôi nước, từ Thái tử phi đến Hoàng hậu, lại sinh con trai lập làm Thái tử, căn bản cũng không có chỗ nào gọi người cảm thấy lo lắng, cho nên Phương gia chỉ cho là Triệu Hữu Đường vì vấn đề ngoại thích mới kiềm chế Phương gia.

Phương đại nhân cũng có chút hiểu rõ, nhưng nữ nhi nhà mình đột nhiên buông tha cho quản lý lục cung, chuyện này cũng có chút không thích hợp, Phương phu nhân nào có thể không hỏi.

Phương Yên giật mình.

Chuyện nàng ta và Triệu Hữu Đường tình cảm không tốt, cho tới bây giờ cũng chưa từng nhắc tới với Phương phu nhân. Năm đó nàng ta gả cho Triệu Hữu Đường, trừ cha nương không tha, người hâm mộ ghen tị cũng không ít, làm sao có thể nói mấy chuyện này để bọn họ chê cười nàng ta?

Phương Yên rũ mắt nói: "Ta và Hoàng thượng có thể có cái gì không đúng, nương ngài đừng nghĩ nhiều, để Phùng Quý phi đi quản là ý của ta chứ không phải không tình nguyện.

Phương phu nhân nhíu mày: "Dù là ngươi không nói ta và lão gia cũng biết, Phùng Quý phi này rất được sủng ái, nàng còn có hai đứa con trai, không chỉ như vậy, lão gia nói Phùng gia khá được Hoàng thượng coi trọng, chúng ta bình thường không gặp được ngươi, làm sao có thể không lo lắng? Hiện giờ ngươi mặc kệ mọi chuyện, cần phải càng thêm chú ý nhiều hơn, trên đời này mỹ nhân rắn rết còn nhiều!"

Tuy rằng Phương đại nhân không có tiểu thiếp, nhưng những người khác không phải không có, Phương phu nhân nhìn thấy nhiều, lợi hại, có thể mê hoặc nam nhân đầu óc mơ hồ, không phân rõ trái phải.

Đáng tiếc nữ nhi này của bà nào đâu biết mấy cái đó?

Phương gia tuy là đại tộc trăm năm, nhưng nối dòng đến đời Phương đại nhân cũng chỉ còn một mình ông, trong nhà tổng cộng hai nữ nhi, một nhi tử, chi thứ cũng không nhiều. Phương Yên từ nhỏ được cha nương, tỷ tỷ ca ca yêu thương lớn lên, đâu biết bên ngoài hiểm ác thế nào.

Cho dù khi vào cung Phương phu nhân có dặn dò qua, nhưng đến cùng không giống với mưa dầm thấm đất, cho nên Phương phu nhân vẫn luôn rất lo lắng nữ nhi, sợ nàng chịu thiệt.

May mà trung gian cũng không xảy ra chuyện gì.

Phương Yên nghe Phương phu nhân nói như vậy, gật đầu nói: "Nữ nhi biết ý nương, độc nhất lòng phụ nhân, nữ nhi lúc nào cũng sẽ cảnh giác.

"Ngươi biết là tốt rồi." Phương phu nhân lại hỏi, "Ngươi bị bệnh, Hoàng thượng có đến thăm chưa?"

Phương Yên không lập tức trả lời, nàng do dự lại bị Phương phu nhân xem vào trong mắt.

Phương phu nhân gần như có thể xác định, từ chính nữ nhi mình xem ra là cùng Hoàng thượng vô cùng không tốt.

Bằng không đều bệnh đến không thể quản gì, làm trượng phu, cho dù là Hoàng đế thế nào cũng phải rút thời gian đi qua một chuyến đúng không? Bà lại vô cùng hiểu rõ Phương Yên, mấy năm trước đã phát hiện, chỉ là nữ nhi này của bà tính tình kiêu ngạo, không muốn nhắc tới, bà cũng không tiện truy vấn, dù sao phu thê nào có không va chạm, bà cũng chỉ khuyên hai câu xong việc.

Phương phu nhân nhịn không được thở dài.

Phương Yên vội hỏi: "Cũng không phải không đến, chỉ là không thường đến, Hoàng thượng cũng bận mà."

Phương phu nhân nhìn nữ nhi, con ngươi ảm đạm, đoán nàng ở trong cung có lẽ là càng ngày càng không như ý cho nên mới nản lòng thoái chí kêu Phùng Quý phi cùng nhau giải quyết lục cung. Bà vỗ vỗ tay Phương Yên, tận tình khuyên nhủ nói: "Ta và lão gia cũng không phải chưa từng tranh cãi, ta nhường nhịn chút cũng không sao, ngươi làm thê tử, cũng nên như thế. Nương biết ngươi ủy khuất, nhưng là chúng ta gả cho ai, chính là của người đó. Hoàng thượng lại không thể so với nam nhân nhà bình thường, càng thêm khác, Yên Nhi, ngươi phải nghe nương..."

Bà ôn nhu nói nhỏ nhẹ.

Phương Yên đột nhiên khóc lên.

Ở trên đời này, cũng chỉ có cha nương là thật tâm nghĩ cho nàng, từ sau khi vào cung, ai sẽ đối nàng như thế?

Nàng ta khóc đến bi thiết: "Cũng không phải nữ nhi không nhường, chỉ là hắn, hắn một lòng đặt trên người Phùng Quý phi, nữ nhi có thể làm cái gì? Ngay cả có các phi tần khác hắn cũng không chạm, nữ nhi với hắn mà nói, trái không phải, phải cũng không ohair, hiện thời chỉ có thể làm hắn hài lòng, mặc kệ mọi chuyện! Tương lai lại để Phùng Quý phi làm Hoàng hậu, càng thêm tốt!"

Phương phu nhân kinh hãi.

Từ trong cung trở về, bà liền cùng Phương đại nhân nói chuyện này.

"Nàng hôm nay rốt cục nói ra tình hình thực tế, hai người quan hệ vẫn luôn nhạt nhão, Hoàng thượng độc sủng Phùng Quý phi, cho nên nàng lòng dạ không thuận, lần này nương sinh bệnh liền kêu Phùng Quý phi đến quản việc..."

Phương phu nhân còn chưa nói xong, Phương đại nhân đã trách mắng: "Hồ đồ, hồ đồ! Bà không khuyên nàng?"

"Đương nhiên là có khuyên, bình thường phu thê, thê tử là theo trượng phu chứ càng đừng nói là Hoàng thất." Phương phu nhân thở dài.

Phương đại nhân nói: "Đó là do bình thường bà quá nuông chiều nàng, mọi chuyện đều theo."

Phương phu nhân lau khóe mắt: "Thiếp thân cũng không nghĩ tới nàng sẽ bị tuyển vào cung, gia thế giống như chúng ta, tìm một nhà tốt, cô gia không nạp thiếp cũng không phải không có, chú ý gia phong người còn nhiều! Tìm một người thể thiếp cho nàng thì có gì khó?"

Phương đại nhân thở dài: "Chỉ mong chính nàng có thể nghĩ rõ ràng, nhi tử cũng đã là Thái tử rồi."

Phương phu nhân còn muốn thay nữ nhi nói một câu: "Có điều Phùng quý phi sợ cũng không phải người tốt gì, vạn nhất giống Hồ Quý phi năm đó thì biết thế nào?"

Lúc ấy do lập Thái tử, tên tuổi của Hồ Quý phi bách quan văn võ  cả triều đều biết, vì thế người buộc tội như tre già măng mọc.

Nếu Phùng Quý phi này quả thực như thế, nghĩ vì nhi tử mình tranh Thái tử vị, nàng thắng, vậy Phương Yên nhất định sẽ trở thành phế hậu, ngoại tôn Thái tử của hắn sớm muộn gì cũng xong theo. Tương lai tân thiên tử đăng cơ, có thể trân trọng huynh đệ như Hoàng thượng không thì khó mà nói.

Không thể không nói, Phương gia bọn họ chỉ sợ cũng phải đổ.

Triệu Hữu Đường rất nhanh liền đưa danh sách xuống, Phùng Liên Dung nhìn nhìn, phát hiện bên trong cũng có Phùng gia, nàng khẽ cười, phái người trước trung thu một ngày ban xuống. Đến trung thu, trong cung hoàng môn cung nhân đều được tiền thưởng, không khí vui mừng.

Về yến hội trung thu, Phùng Liên Dung cũng phải tham dự, Hoàng thái hậu, Hoàng thượng, Phương Yên thích ăn gì, không thích ăn gì nàng phải biết sau đó định ra đồ ăn, vì bữa cơm này nàng ngược lại không có tâm tư nghĩ món mà mình thích ăn.

Chung ma ma nhìn nàng vất vả, cười nói: "Lát nữa là người nhà nương nương đến rồi."

Phùng Liên Dung lập tức cao hứng: "Đúng vậy, ta kém chút cũng quên mất!"

Nàng ngồi trước gương, kêu Bảo Lan Châu Lan trang điểm cho nàng, hai đứa nhỏ nhân trung thu nên không nghe giảng, cầm hoa đăng ra sân chơi, đang đuổi nhau. Hoàng Ích Tam dẫn Phùng Lâm, Đường Dung, còn có Phùng gia thiếu gia Phùng Đình Nguyên đến.

Triệu Thừa Diễn vẫn còn nhớ rõ bọn họ, vui rạo rực đi qua xem.

Đường Dung thấy ngoại tôn, vốn cao hứng nhưng lại khó xử trên vấn đề xưng hô, trên danh nghĩa, Triệu Thừa Diễn chỉ có thể xem như con trai Phương Yên, cho nên bọn họ không được xưng mình là bà ngoại tổ mẫu.

Hoàng Ích Tam thấy vậy giới thiệu nói: "Đại Hoàng tử, Tam Hoàng tử, đây là Phùng đại nhân, Phùng phu nhân, đây là Phùng tiểu thiếu gia."

Triệu Thừa Diễn à một tiếng, gật gật đầu, lại hiếu kỳ hỏi: "Người kia đâu?"

Hoàng Ích Tam con ngươi xoay xoay, mới đoán được hắn đang nói Phùng Mạnh An, hắn cười nói: "Đó là Phùng thiếu gia, nghe nói đi Ninh Huyện rồi."

Triệu Thừa Diễn lại à một tiếng.

Hoàng Ích Tam dẫn mấy người vào.

Triệu Thừa Diễn hỏi Triệu Thừa Mô: "Bọn họ trước kia cũng đã tới, đệ có còn nhớ không?"

"Không nhớ rõ." Triệu Thừa Mô lắc đầu, "Là ai vậy?"

"Là phụ thân, nương của mẫu phi đấy." Triệu Thừa Diễn sờ sờ đầu đệ đệ, "Đi, chúng ta cũng đi xem."

Hai người cầm tay đi vào.

Phùng Liên Dung đã cùng Đường Dung ngồi xuống, đang hỏi Hoàng thị.

"Hôm qua bị cảm lạnh, sợ lây sang nương nương nên không đến."

Phùng Liên Dung thân thiết nói: "Vậy phải dưỡng thật tốt, thời tiết này dễ sinh bệnh lắm." Lại nhìn Phùng Đình Nguyên, cười hì hì nói, "Đại Nguyên đã lớn vậy rồi, lần trước gặp còn bé xíu, ta nhớ được hắn nhỏ hơn A Lý bốn tháng phải không?"

"Đúng rồi." Đường Dung kêu Phùng Đình Nguyên đi lại, "Còn không chào nương nương."

"Nương nương." Phùng  Đình Nguyên thật nhu thuận, đôi mắt rất giống phụ thân, hẹp dài.

Hai đứa nhỏ tiến vào cũng nhìn Phùng Đình Nguyên.

Phùng Đình Nguyên cũng nhìn bọn hắn, ba người đều rất hiếu kỳ.

Phùng Liên Dung thấy thế, hé miệng cười, gọi hai đứa nhỏ đến nói: "Hắn gọi Phùng Đình Nguyên, cũng gọi Đại Nguyên, nhỏ hơn hai đứa, giống đệ đệ vậy. Hắn khó được đến một lần, hai đứa dẫn hắn cùng đi chơi hoa đăng đi."

Phùng Đình Nguyên miệng ngọt, trước ca ca, sau ca ca.

Triệu Thừa Diễn cười rộ lên: "Vâng, mẫu phi. Vậy con dẫn Đại Nguyên đi chơi, ba người càng vui."

Ba người liền đi ra cửa.

Phùng Lâm vẫn luôn im lặng, lúc này hỏi: "Nghe nói nương nương hiện đang quản việc hả?"

Ông làm đại thần triều đình, tin tức cũng rất linh thông, tuy rằng hậu cung và tiền triều không liên quan, nhưng đây cũng chỉ là nói, trên thực tế liên hệ không nhỏ. Nữ nhi này của ông hiện tại thế rất mạnh, đã có người ở sau lưng nói nhảm, đương nhiên là không dễ nghe.

Đường Dung lo lắng nhìn Phùng Liên Dung.

Phùng Liên Dung biết ý của phụ thân, giải thích nói: "Là Hoàng hậu nương nương bảo nữ nhi quản, nàng muốn dưỡng thân, ngay cả Hoàng hậu nương nương cũng nói như vậy, nữ nhi từ chối không được."

Phùng Lâm cau mày: "Không phải là ngươi muốn xen vào?"

Mặc dù là đối mặt với nữ nhi đã là Quý phi, giọng điệu ông vẫn có chút chấn vấn.

Phùng Liên Dung nói: "Đương nhiên không phải, quản việc mệt lắm, nữ nhi chưa bao giờ nghĩ tới."

Đường Dung lập tức cười: "Đúng đó tướng công, Dung Dung là tính tình gì chẳng lẽ chàng không biết? Nàng há có thể thích mấy cái này, chỉ là bất đắc dĩ thôi."

Phùng Lâm thế này mới không nói.

Phùng Liên Dung lại hỏi Phùng Mạnh An: "Ca ca ở Ninh Huyện có khỏe không, có gửi thư về sao?"

"Viết hai lần, nói là ở bên đó đã ổn định, hắn muốn đại triển quyền cước." Đường Dung cũng rất hiểu rõ con trai, nói xong lại muốn cười, lại nhìn Phùng Lâm, biết phùng Lâm không thích kiểu cách của con trai liền nói, "Hắn rất tốt, con chớ lo lắng."

Nói chuyện một lát, Phùng Liên Dung kêu Phương thị ôm Triệu Huy Nghiên đến, đắc ý nói: "Nương gặp ngoại tôn nữ này."

Đường Dung vừa thấy ngoại tôn nữ, quả nhiên là xinh xắn, tuy rằng còn nhỏ nhưng mặt hồng hào, con mắt tròn vo, sáng rạng rỡ như đá quý, tự nhiên là vô cùng thích: "Con khi ấy cũng không xinh bằng nàng đâu." Lại nhẹ giọng nói, "Có điều cũng đúng, Hoàng thượng anh tuấn hơn cha con nhiều."

Phùng Liên Dung phì cái cười lên.

Phùng Lâm đen mặt.

Do là trung thu, Phùng Liên Dung cuối cùng cũng không giữ bọn họ lại ăn cơm, một là thời gian không đủ, thứ hai Hoàng thị không có ở đây, Trung thu là đoàn viên, liền bảo bọn họ trở về cả nhà cùng ăn cơm. Hai huynh đệ lại cùng Phùng Đình Nguyên chơi rất vui, còn luyến tiếc đưa hắn đi.

Mãi sau Phùng Đình Nguyên nói về sau lại đến Triệu Thừa Diễn mới cao hứng.

Như vậy ngoáng một cái liền đến buổi tối.

Phùng Liên Dung vẫn giống trước đây, một mình dùng bữa, cho dù nàng là Quý phi thân phận cao đến đâu, nhưng cơm tất niên, cơm trung thu đoàn viên, trừ khi Hoàng thái hậu, Hoàng hậu cho mời. Mấy năm nay đều là như vậy.

Chỉ là hai đứa con trai cũng không bồi bên người, bọn họ đến chỗ Hoàng thái hậu, Hoàng thượng cùng ăn cơm.

Bọn họ cũng lớn, không còn là đứa nhỏ năm đó, như Triệu Huy Nghiên có thể bồi bên cạnh mình.

Nghĩ đến sang năm Triệu Thừa Diễn phải chuyển ra, Triệu Thừa Mô cũng ở không được bao lâu, mắt nàng bỗng có chút cay cay, nhìn một bàn đồ ăn, ngẩng đầu nhìn trăng mới thấy trung thu này, giờ khắc này với nàng mà nói, hóa ra là cô đơn như vậy.

Cũng bởi vì nàng không phải chính thất, cho nên nàng chỉ có thể như thế.

Nàng cũng có quyền lợi, nàng cũng có thể có thứ mà chính mình muốn.

Ví dụ như nàng có thể tưởng, nàng muốn hắn ngày ngày đều cùng mình, con của nàng và hắn chỉ biết gọi nàng là mẫu thân, nàng vĩnh viễn đều không cần lo lắng sẽ bị người khác chỉ trích, bị người khác làm khó dễ.

Nhưng mấy cái đó, có thể thành sự thật sao?

Suy nghĩ nhiều, chỉ có thể khiến mình càng thêm đau khổ.

Phùng Liên Dung hít sâu một hơi, lại lộ ra nụ cười nói: "Ma ma, ngươi cũng ăn chút đi, một mình ta ăn sao hết chỗ này, cả Bảo Lan Châu Lan nữa."

Nhưng ba người này, chỉ có Chung ma ma dám ăn.

Phùng Liên Dung ưu điểm lớn nhất chính là dễ thỏa mãn, nàng rất nhanh liền vui vẻ trở lại.

Chỉ là không nghĩ tới, mới ăn xong một lát Nghiêm Chính lại đến.

Nếu là bình thường, giống như đều là Triệu Hữu Đường đến, như vậy lúc này, nàng sẽ càng thỏa mãn.

Thấy Phùng Liên Dung lộ ra vẻ mặt khó hiểu, Nghiêm Chính ho khan một tiếng nói: "Hoàng thượng muốn nô tì đón Quý phi nương nương đi Càn Thanh cung."

Phùng Liên Dung càng thêm khó hiểu.

Thật ra bây giờ Triệu Hữu Đường rất ít gọi nàng đi Càn Thanh cung thị tẩm chứ chưa nói đến là ngày trung thu. Hơn nữa Nghiêm Chính này, hắn chính là Đề đốc thái giám đấy, muốn đón người cũng đâu cần hắn tự mình đến.

Có điều nghĩ mãi cũng nghĩ không rõ, Phùng Liên Dung vẫn đi theo.

Đi được một lát, nàng phát hiện một vấn đề.

Từ liễn xa nhìn ra ngoài, đường không đúng.

Nàng vừa muốn hỏi, liễn xa đột nhiên dừng lại, một bóng dáng không biết từ đâu đến, như tia chớp vào liễn xa của nàng.

Phùng Liên Dung sợ run người, thất thanh kinh hô.

Người nọ mạnh tay che miệng nàng lại, ở bên tai nàng nói: "Đừng kêu."

Phùng Liên Dung càng bị dọa phát ngốc.

Giọng nói này nghe sao lại giống của Triệu Hữu Đường vậy?

Nhưng là hắn sao có thể mặc thành như vậy?

"Hoàng, Hoàng thượng?" Nàng không thể tin hỏi, người bị ôm, nói cũng không rõ ràng lắm.

Triệu Hữu Đường nhẹ giọng cười: "Là ta."

Hắn buông tay ra.

Phùng Liên Dung nương ánh trăng đánh giá, người trước mặt tu mi tuấn mục, quen thuộc đến không thể quen hơn, quả nhiên là hắn. Chỉ là lúc này ý cười trên khóe miệng hắn mang theo mấy phần xấu xa, nàng theo bản năng nói: "Hoàng thượng như vậy là muốn làm gì vậy?"

Bốn phía đều đen kịt, bị cây cối chặn lại, chỉ lộ ra mấy tia sáng.

Nàng có chút cảm giác cổ quái nói không nên lời, cũng có chút sợ hãi.

Triệu Hữu Đường nói: "Không phải là nàng muốn ra ngoài sao?"

Phùng Liên Dung sửng sốt, ngay sau đó liền kinh hỉ nói: "Hoàng thượng muốn dẫn thiếp thân đi ra ngoài?"

"Đương nhiên."

"Nhưng là..." Nàng nhăn mày, "Vì sao lại là buổi tối chứ?"

Triệu Hữu Đường giơ tay bóp mũi nàng: "Đương nhiên là ban ngày không dễ đi ra ngoài, bãi săn thì đỡn, chứ trên đường thì sao được.

Phùng Liên Dung nghĩ lại thấy cũng đúng.

Giờ khắc này nàng đã rất hưng phấn, vừa rồi sợ hãi đều trở thành hư không, bắt lấy tay áo hắn hỏi: "Tối như vậy đi ra ngoài thế nào?" Nàng nhìn nhìn quần áo trên người Triệu Hữu Đường, chỉ thấy hắn mặc trường bào  của thiếu gia bình thường, tóc lấy mũ ngọc cuộn lại, tuấn dật tiêu sái, trong lòng nàng nóng lên, nghĩ đến bản chuyện xưa trước kia ca ca kể cho nàng nghe: "Là muốn thiếp thân nữ giả nam trang  à?"

Triệu Hữu Đường phì cười, vừa rồi thấy nàng còn rất hoảng sợ, lúc này lại kích động, ngay cả ý niệm như vậy cũng nghĩ ra.

Quý phi này của hắn nhìn như văn tĩnh, thật ra trong nội tâm căn bản không phải người theo khuôn phép.

Hắn nhăn mày nói: "Nàng không sợ?"

Phùng Liên Dung lắc đầu: "Không sợ, dù sao có hoàng thượng đi cùng mà." Nàng nói xong, đột nhiên nói: "Ôi, Hoàng thượng, ngài mặc như vậy không tốt đâu!"

"Sao lại không tốt?" Triệu Hữu Đường trước khi đến đã xem qua, bộ quần áo này rất thích hợp, nhìn thế nào cũng thấy phong lưu phóng khoáng.

Phùng Liên Dung nói: "Chúng ta ra ngoài không cần giả trang thành hoàng môn à? Như vậy mới dễ lừa dối qua cửa chứ, không phải còn có yêu bài à? Yêu bài lấy ra lướt qua một cái là có thể đi ra ngoài, dù sao còn có Nghiêm Chính dẫn đường nữa, khẳng định dễ dàng, bọn họ không dám hỏi nhiều."

Triệu Hữu Đường.

Như vậy đúng là cũng có thể.

Nhưng là hắn không muốn giả làm hoàng môn.

Hắn cốc một cái lên trán Phùng Liên Dung: "Nghĩ linh tinh gì vậy, Trẫm muốn đi ra ngoài còn phải giả làm hoàng môn hả? Lát nữa Trẫm bảo Nghiêm Chính điều người ở cửa Tây đi, chúng ta nghênh ngang đi ra ngoài, sợ cái gì."

Phùng Liên Dung nhướng mày.

"Lại sao nữa?" Triệu Hữu Đường hỏi.

Phùng Liên Dung nói: "Hôm nay Nghiêm công công đón thiếp thân đi Càn Thanh cung, bên kia sẽ không nghi ngờ sao?"

Nàng không hiện thân, sợ là không được.

"Đương nhiên là sẽ nghi ngờ." Triệu Hữu Đường nói, "Cho nên Trẫm đến đây nói trước với nàng, lát nữa nàng lại đến Càn Thanh cung." Hắn nói xong vỗ vỗ đầu nàng, "Đợi lát nữa đừng sợ, bị cung nhân phát hiện Trẫm không dẫn nàng đi chơi đâu."

Phùng Liên Dung ngoan ngoãn dạ một tiếng.

Triệu Hữu Đường rời đi.

Sau khi hắn đi, Nghiêm Chính liền dẫn nàng đi Càn Thanh cung, ở Càn Thanh cung lướt qua một vòng, còn thay bộ quần áo khác, lát sau Nghiêm Chính kêu cung nhân thay ca, trung gian dùng chút thủ đoạn, nàng liền thừa dịp người không chú ý từ đằng sau chuồn đến xe ngựa đã đậu sẵn.

Triệu Hữu Đường đã chờ bên trong.

Phùng Liên Dung tiến vào, hắn liền cười nhìn nàng.

Do là muốn ra ngoài, nàng khẳng định không thể mặc trang phục trong cung, hắn chuẩn bị cho nàng một bộ quần áo của cô nương bình thường mặc. Rất vừa người, nàng mặc thật giống như nàng vốn nên mặc như vậy, vào ngày thu, đi trên con đường nở đầy hoa quế.

Triệu Hữu Đường cúi đầu hôn lên môi nàng, phân phó xa phu đánh xe.

Xe ngựa đúng như dự đoán, thuận lợi chạy ra cửa cung.

Hai người ở trong xe hôn môi, lại bọ xóc khó có thể tiếp tục.

Triệu Hữu Đường buông nàng ra, cuộn mành xe lên nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy người đi đường như thoi đưa, ngày hội như này buổi tối vẫn rất náo nhiệt, đôi mắt hắn cong cong nói: "Lát nữa xuống xe nàng cũng không thể kêu Trẫm là Hoàng thượng đâu."

Phùng Liên Dung ơ một tiếng: "Vì sao?"

"Ngốc, bị người nghe được làm sao bây giờ?" Triệu Hữu Đường nói: "Vậy chúng ta chỉ có thể hồi cung thôi."

Phùng Liên Dung cười rộ lên: "Cũng đúng, may mà Hoàng thượng nghĩ chu đáo, có điều thiếp thân gọi Hoàng thượng là gì đây?"

"Cái này hả..." Triệu Hữu Đường tà liếc nàng một cái, "Kêu Triệu lão gia?"

"Lão gia?" Phùng Liên Dung phì một tiếng, "Hoàng thượng đâu già đâu."

"Hừm, vậy kêu công tử?" Triệu Hữu Đường lại lắc đầu, "Cũng không tốt, bọn họ kêu Trẫm công tử, nàng kêu thì không thích hợp lắm." Hắn bóp bóp mặt nàng, "Hay là gọi tướng công?"
"Tướng công?" Phùng Liên Dung mắt phát sáng, "Tốt, tướng công!"

Nàng kêu vừa dễ nghe lại thanh thúy.

Triệu Hữu Đường ha ha cười rộ lên.

Phùng Liên Dung nghiêng đầu nhìn hắn, mặc dù là ngồi trong xe tối, nhưng hắc ám cũng không thể che lấp ánh sáng trên người hắn, trong lòng nàng hơi chát, ôm lấy cánh tay hắn, dựa đầu lên, kêu: "Tướng công."

Tiếng đó cũng nhẹ nhàng, mang theo vô hạn tình ý.

Triệu Hữu Đường nghe được trong lòng tê dại, từ tướng công này, hắn đương nhiên cũng là lần đầu nghe được.

Hắn giang tay ra ôm nàng, nhẹ giọng nói: 'Ừ, nương tử tốt."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.06.2016, 06:57
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Cuối tuần vui vẻ nha cả nhà. ^^

Chương 111. Du ngoạn (2).

Editor: Linh

Xe ngựa đi đến ngã tư đường mới dừng lại, hai người đi xuống, Phùng Liên Dung hưng phấn hết nhìn đông tới nhìn tay. Nàng cách ngã tư kinh đô này đã rất lâu rất lâu, lâu đến mức chính mình tưởng rằng không có cơ hội nhìn thấy nữa.

Triệu Hữu Đường ở bên tai nàng hỏi: "Đứng ngốc ở đấy làm gì vậy?"

Phùng Liên Dung cười nói: "Như nằm mơ vậy."

Triệu Hữu Đường giơ tay nhéo lỗ tai nàng: "Còn giống nằm mơ không?"

Phùng Liên Dung đau a lên một tiếng, vội lấy tay xoa xoa: "Đau quá đi! Đúng là không phải mơ, nhưng chỗ này thay đổi nhiều quá, vốn chỗ này có một cửa hàng giữ độc quyền về bánh bao hấp."

"Xa cách nhiều năm, tự nhiên là khác, có lẽ là chuyển đến nơi khác rồi."

Hai người thế này mới bước về phía trước.

Ngày hội trung thu, rất nhiều người nhà dùng xong cơm tối đều sẽ đi ra ngoài chơi, nhà nhà trước cửa đều treo đèn màu, mặc dù không náo nhiệt huy hoàng như tết nguyên tiêu, nhưng cũng chiếu lên đường phảng phất ban ngày.

Do nhiều người, các cửa hàng đều không đóng cửa, tùy thời chờ làm ăn đến cửa, ven đường tiểu thương bán đồ ăn vặt rao hàng hét to chấn trời.

Mùi bay đến chóp mũi, Phùng Liên Dung liền tham, kéo tay áo Triệu Hữu Đường nói: "Tướng công, chúng ta mua chút hoa quả khô ăn đi?"

Nàng con mắt sáng ngời, mang theo chờ mong.

Triệu Hữu Đường nói: "Cái đó ăn ngon không?"

"Ngon lắm, nhất là hạt dẻ nướng." Nàng chỉ chỉ vào một người trong đó cho hắn xem, "Lưu đại thúc đó đã bán hơn hai mươi năm, cả nhà chúng ta đều cảm thấy thúc ấy làm là ngon nhất."

Triệu Hữu Đường khó hiểu: "Ăn ngon thì phải kiếm được rất nhiều tiền chứ, sao lại ngay cả cái quầy cũng không có?"

Phùng Liên Dung ngẩn ra, chỉ là ăn hạt dẻ thôi mà, sao hắn lại hỏi đến loại vấn đề này vậy!

Nàng suy nghĩ một chút nói: "Mở cửa hàng phải trả tiền thuê rất cao, thuế cũng cao nữa. Lưu đại thúc chỉ bán hạt dẻ, làm ăn lại không lớn, tự nhiên không cần thiết mở cửa hàng, như vậy có thể tiết kiệm chút. Thật ra nói làm ruộng đáng thương, làm buôn bán cũng vậy, nhất là kinh doanh đàng hoàng."

Triệu Hữu Đường cau mày, thầm nghĩ thương nhân đều là gian xảo, trả giá ít, lợi nhuận lại to, rất khác với nông nhân. Cho nên xưa nay đối thương nhân có nhiều chèn ép, đất đai mới là căn bản để đất nước yên ổn, tự nhiên là khác biệt.

Có điều lời này hắn sẽ không nói với Phùng Liên Dung, đưa tay ra sau ngoắc ngoắc, Nghiêm Chính vẫn âm thầm theo sau lập tức đi lên đưa tiền cho hắn.

"Hạt dẻ nướng bán thế nào?" Triệu Hữu Đường đi mua hạt dẻ.

Phùng Liên Dung nghe được, nhịn không được phì cười.

Nhiều năm như vậy, nàng nhưng là lần đầu tiên nhìn thấy hắn mua đồ, thấy thế nào cũng buồn cười.

Lưu đại thúc ngẩng đầu lên nhìn hắn, cười tủm tỉm nói: "Công tử muốn mua bao nhiêu? Một cân sáu đồng tiền."

Triệu Hữu Đường quay đầu nhìn Phùng Liên Dung: "Nàng nói đi?"

"Nửa cân là đủ rồi, còn cái khác nữa mà."

Triệu Hữu Đường liền mua nửa cân.

Hạt dẻ dùng giấy dầu đựng, cầm trong tay nóng hầm hập, hắn cười mở ra đưa cho nàng: "Mèo tham, ăn đi."

Dưới trời đêm, hắn cười ôn nhu, thật giống nhân gia trượng phu bình thường trên con đường này.

Mũi Phùng Liên Dung đột nhiên có chút cay cay, cúi đầu cầm hạt dẻ bóc ăn, cái thứ nhất không cho bản thân mà là cho hắn: "Chàng nếm thử là biết ta không nói dối."

Thịt hạt dẻ vào miệng, thịt bở lại mang theo chút ngọt, con mắt Triệu Hữu Đường nheo lại: "Đúng là không tệ."

Phùng Liên Dung thấy hắn thích, liên tục bóc mấy cái cho hắn ăn.

Ăn hạt dẻ, Triệu Hữu Đường ngược lại lên hứng thú, đi đường từ trong tay những người kia mua rất nhiều đồ ăn, có hạt điều, lê khô, có sư tử đường, táo vòng, chỉ thiếu không mua nước canh, mặt sau Nghiêm Chính và mấy người hộ vệ hai tay đều tràn đầy.

Hai người ăn không ít, một đường đi đến phố Tây, nhìn thấy nơi có đoán đố đèn.

Triệu Hữu Đường nhất thời quật khởi, kéo nàng đi chơi.

Chỗ kia đã vây quanh rất nhiều người, có dân chúng bình thường, cũng có công tử, học trò, Triệu Hữu Đường vốn cũng muốn đoán mấy cái, kết quả đến nhìn liền cảm thấy mất hứng thú.

Hắn mới phát hiện chỗ này rất nhiều nam nhân, Phùng Liên Dung không sai biệt lắm là một nhành độc tú, có một số người ánh mắt không thành thật, thường thường liếc về phía Phùng Liên Dung xem.

Nàng tuy là xuất từ Kinh thành, nhưng khí chất dịu dàng văn tĩnh, hơi có chút ý nhị của nữ tử Giang Nam, mặt lại xinh xắn, hấp dẫn người cũng là bình thường.

Chỉ là chính nàng vẫn chưa biết, đứng ở trước một cái hoa đăng, lúc thì nhíu mày, lúc thì nghiêng dđầu, ắt hết óc, lại không biết dáng vẻ này sớm dừng ở trong mắt rất nhiều người.

Triệu Hữu Đường cực kì tức giận.

Cư nhiên còn có người dám nhìn Quý phi của hắn, muốn chết! Nếu là ở trong cung hắn đã sớm kéo ra ngoài đánh rồi!

Hắn sắc mặt âm trầm kéo Phùng Liên Dung ra.

Phùng Liên Dung còn không vừa ý: "Kém chút nữa là đoán được rồi! Trước đây ca ca ra ngoài, ca ca đều luôn đoán được rất nhiều cái, hôm nay vốn cũng tưởng đoán một cái.

Triệu Hữu Đường nhíu mày, tay hơi nắm lại: "Nàng trước kia cũng ra ngoài như vậy?"

"Đúng, sao vậy?" Phùng Liên Dung khó hiểu.

Còn làm sao, bị người khác nhìn cũng không biết.

Triệu Hữu Đường gọi Nghiêm Chính đến: "Ngươi tức tốc đi mua cái nón che mặt về đây cho ta."

Kẻ trí giả cũng có khi sai mà, sao lại lộ cái mặt nàng ra ngoài như vậy?

Nghiêm Chính nghẹn họng trân trối: "Lúc này làm gì có mũ che mặt mà mua?"

"Mua không được thì ngươi không cần hồi cung đâu."

Nghiêm Chính lại không dám nói thêm một câu, co cẳng chạy.

Phùng Liên Dung lại hé miệng cười rộ lên, giờ mới biết vì sao Triệu Hữu Đường tức giận: "Trước kia khi cùng ca ca ra ngoài, tự nhiên là còn nhỏ mà, dù là hiện tại cũng đã là phụ nhân, đâu phải cô nương gia."

Triệu Hữu Đường vẫn không vui, bất kể nàng có phải phụ nhân hay không, dù sao không thể để người khác xem!

Nghiêm Chính lát sau đã quay lại, chạy đến hụt hơi.

Triệu Hữu Đường từ trong tay hắn đoạt lấy mũ che mặt, khẽ đội lên đầu Phùng Liên Dung.

Giờ thì tốt rồi, cái gì cũng nhìn không thấy.

Hắn hài lòng, thế này mới lại mang nàng đi dạo, bất tri bất giác liền đi đến hồ Ngọc.

Hồ Ngọc nằm ở phía Tây kinh thành, là hồ nước lớn nhất kinh đô, rất được dân chúng yêu thích, vào ngày hội Trung thu cũng là vị trí náo nhiệt nhất.

Trong đám người nhốn nha nhốn nháo, hai người dắt tay đi trong đó, vui mừng nói không nên lời.

Triệu Hữu Đường cũng là lần đầu tiên đến đây, hắn thân ở trong cung quanh năm không ra, muốn nói có hướng ngoại hay không, tự nhiên là không có, ngày ngày đều có vô số việc làm không xong, rất ít có rảnh rỗi.

Hôm nay đến đây, chỉ cảm thấy cả người thoải mái, nhìn ra thế tục cuộc sống cũng không phải không có chỗ tốt.

Phùng Liên Dung ở bên cạnh hắn nhỏ giọng nói: "Ta trước kia cũng thường tới, có điều sau này mẫu thân không cho, tính tính cũng đã có mười năm rồi."

Đang nói, bên tai vang lên tiếng sáo, Triệu Hữu Đường đưa mắt nhìn, hóa ra là du thuyền ở xa xa.

Phùng Liên Dung thấy hắn đang nhìn, giải thích nói: "Đây đều là gia đình phú quý mới ngồi được, dân chúng bình thường cũng không có nhiều tiền như vậy, nghe nói bọn họ sẽ mới đào kép ở trên ca hát khiêu vũ, còn có người ở đầu thuyền nấu ăn nữa."

"Vậy là nàng chưa từng ngồi hả?"

Phùng Liên Dung nói: "Đương nhiên là không rồi."

Chưa từng nghĩ đến, vì nhà bọn họ thật sự rất nghèo, nào có ý niệm như vậy.

Triệu Hữu Đường cười nói: "Vậy chúng ta lên ngồi một lát."

Phùng Liên Dung còn đang sững sờ đã bị hắn kéo đi.

Du thuyền trước đây chỉ có thể hi vọng không thể ngồi lúc này lại ngay trước mắt nàng, người trên thuyền cung kính mới bọn họ đi lên, một bên hỏi: "Thiếu gia phu nhân muốn xem ca múa?"

Triệu Hữu Đường vốn muốn, nhưng lại thấy nhiều ng chướng mắt liền không muốn, chỉ thêm một câu, "Kêu đầu bếp đến chuẩn bị ít thức ăn."

Nghiêm Chính và chúng hộ vệ nghe thấy, khóe miệng đều giật giật.

Vừa rồi hai người kia không phải đã ăn rất nhiều rồi sao, thế nhưng còn muốn? Chưa nói đến còn là ăn cơm tối mới đi.

Triệu Hữu Đường nhìn đồ trong tay bọn họ: "Mấy cái đó các ngươi ăn đi, không ăn thì vứt."

Dù sao cũng không thể mang về cung.

Sau khi một đám người đi lên, du thuyền liền chậm rãi khởi động.

Nghiêm Chính rảnh rỗi không có việc làm, cùng hộ vệ đứng cuối thuyền, không có gánh nặng ăn đồ ăn vặt. Dù sao làm cái gì cũng tốt, chỉ là không cần đi quấy rầy hai người ở đằng trước là được rồi.

Triệu Hữu Đường và Phùng Liên Dung sóng vai đứng ở đầu thuyền, gió nhẹ thổi qua, thỉnh thoảng lay động quần áo của bọn họ.

Đứng ở trên hồ nhìn ánh trắng, ánh trăng giống như có vẻ to hơn, trời đất bao la, ánh trăng to, chỉ có chiếc du thuyền này của bọn họ ở trong nước phá lệ nhỏ bé.

Triệu Hữu Đường không khỏi nhớ đến đêm nằm trên sa mạc Hồ Mộc Cáp nhìn bầu trời.

Đó là cảm giác này.

Hắn từ phía sau ôm lấy Phùng Liên Dung, nhẹ giọng hỏi: "Hôm nay vui vẻ không?"

"Vui." Phùng Liên Dung cười nói, "Không có hôm nào vui hơn hôm nay, còn có thể ra ngoài chơi nữa."

Thanh âm nàng đặc biệt khoan khoái, như là con chim nhỏ bay trên bầu trời.

Hôm nay, nàng trải qua một buổi tối không bình thường, tuy rằng buổi tối, dân chúng bình thường nào không phải như thế, nhưng đối nàng mà nói lại cực khó được, có lẽ đây là một lần cuối cùng của đời này cũng không chừng.

Do đó cực kỳ trân quý.

Nàng quay đầu tựa lên vai Triệu Hữu Đường, nhẹ giọng nói: "Cám ơn Hoàng thượng."

Câu nói này bao hàm chân tình, cảm kích hắn ban cho.

Triệu Hữu Đường cười cười: "Cám ơn cái gì, vốn chính là ta đồng ý nàng, có điều lần này rất thú vị, khó trách Vũ Hiến đế tiền triều thích cải trang đi tuần như vậy, mọi chuyện không phải không có lý do."

"Hoàng thượng cũng muốn học ông ấy à?" Phùng Liên Dung nháy nháy mắt.

Triệu Hữu Đường không đáp, khóe miệng ý cười nhợt nhạt, kéo nàng ngồi xuống hỏi: "Nàng còn muốn ăn cái gì, kêu đầu bếp làm ở ngay đuôi thuyền, ta cũng là lần đầu tiên ngắm trăng như vậy."

"Bảo hắn làm cá rán đi, cá ở hồ Ngọc không tệ đâu."

Triệu Hữu Đường phân phó xuống.

Chỉ chốc lát sau, đuôi thuyền đã có mùi bay ra.

Hai người vẫn ngồi ở đầu thuyền, Phùng Liên Dung ỷ người trong lòng hắn, ngẩng đầu nhìn ánh trắng, phía sau là lồng ngục rộng lớn của hắn, bên tai xa xa là tiếng sáo trúc, trong lòng một mảnh yên bình.

Không có chờ đợi về tương lai, không có hoài niệm về trước kia, chỉ mong giờ khắc này có thể biến thành vĩnh hằng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bibi07, bumbi2912, Dollhappy, Ham92, Hoacat712, hoangthao3010, Nguyet Pham, oclengkeng, Phạm Huyền, Zii.còi và 166 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.