Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 261 bài ] 

Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn: Nương tử, nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

 
Có bài mới 07.06.2016, 00:50
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2965
Được thanks: 13352 lần
Điểm: 16.53
Có bài mới Re: [Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn: Nương tử, nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Haizzz, lâu lâu ms có chương nên độc giả bỏ rơi t vs truyện của t rồi hay sao ý, ế ơi là ế, chả có được bnhiu thank, bùn.ing ak ~~ TT.TT đi đọc mấy truyện khác thấy nhiều thank t hâm mộ dễ sợ luôn.... ...... .... TTT.TTT

--- ------ ------ ------ -----

Chương 87.1

Thật ra Hách Liên Dạ hoàn toàn không nhìn bọn họ, nơi có Ngư Ngư đương nhiên y chỉ để ý tới Ngư Ngư.

Chỉ có thể nói, sức uy hiếp của biến thái chính là cường đại như vậy...

Tiểu Trần Tử cũng chú ý tới ánh mắt của Ngư Ngư, cho nên khẽ giương tay, "Lui xuống hết đi."

"Tạ ơn Thái tử điện hạ!" Một đám Thái y quả thật cảm động đến rơi nước mắt, chạy nhanh ra khỏi phòng, cho dù là lão thái y râu bạc dầy một bó, bước đi cũng vô cùng mạnh mẽ.

Ngư Ngư xem mà than thở, lập tức phát hiện một chỗ "dùng tốt" nữa của Hách Liên Dạ, "Thì ra Vương gia còn có công hiệu thanh trường*! Vậy sau này xếp hàng mua đồ ăn, rốt cuộc không cần lo xếp hàng đến lượt mình thì hết đồ!" (* thanh là thanh lọc, dọn sạch; trường là trận, cuộc, bãi => ý là ở đâu có HLD thì ở đó một mảnh yên tĩnh ý, dọa người ta chạy hết sạch)

Nàng chân thành tán thưởng, "Vương gia thật sự có rất nhiều công năng đấy!"

Hách Liên Dạ cười lên, "Thật sự lợi hại như vậy?"

"Thật!" Ngư Ngư hết sức thành khẩn gật đầu.

Hiếm khi nghe thấy Ngư Ngư khen y, yêu nghiệt nào đó lại u uẩn thở dài, "Nếu quả thật có thể như thế, bổn vương chỉ muốn đuổi hết những người tồn tại trong lòng tiểu nha đầu mình thích đi, để trong lòng nàng chỉ có một mình ta, tựa như trong lòng ta đều chỉ có mình nàng!"

Người nào đó dường như hoàn toàn không bị lời nói của Ôn Ngôn trước đó làm ảnh hưởng, còn không ngại buồn nôn, bình tĩnh nắm lấy cơ hội thổ lộ.

Lại nói tiếp, sau khi Ôn Ngôn rời đi, bọn họ liền gấp rút lên đường, không biết y sẽ cho đáp án gì với lời nói kia của Ôn Ngôn.

Nhưng, hiện tại hiển nhiên không phải là lúc tán gẫu những chuyện này.

Cho nên Ngư Ngư rất chân thành kéo tay hắn, "Vương gia ngài thực sự quá lo lắng rồi, địa vị của ngài ở trong lòng tôi, tuyệt đối sẽ không thua bất cứ ai! Bởi vì người khác chỉ là một người, còn ngài có thêm cái bụng thịt, thể tích không giống với người ta!"

Nói xong, vẫy vẫy tay với Hà Túc, rất có phong phạm thầy thuốc dặn dò, "Mang Tiểu Dạ tỷ tỷ trở về an thai đi, tối nay tôi sẽ ở lại trong cung không thể đi về, không thể tiễn các ngươi."

Sau đó bình tĩnh đá yêu nghiệt nào đó có "thể tích khác người" ra cửa, xoay người đi vô.

Lần đầu tiên Hà Túc nhớ ca ca Hà Nghiêm của hắn đến vậy.

Ca... Vì sao ca vẫn chưa trở lại, đệ không muốn chơi đùa cùng Vương phi! Đệ thà bị Lãnh Mộc mỗi ngày đều xông về phía đệ "A" một tiếng!

Hà Túc ở ngoài cửa âm thầm gạt lệ, Ngư Ngư trong cửa lại có tâm trạng hết sức tốt, bởi vì nàng nghĩ ra giải dược cứu chữa Hoàng hậu.

Vô lương có trợ giúp kích thích linh cảm, ừm.

Còn Hách Liên Dạ thì bật cười một trận, cũng thật sự không kiên quyết ở lại, chỉ mở cửa ra, nói với Ngư Ngư đợi lát nữa y sẽ mang đồ ăn khuya tới đây, sau đó thì rời đi.

Mẫu thân của Hách Liên Dạ uất ức mà chết ở trong hậu cung, đây là bóng mờ lúc nhỏ trong trí nhớ của y, cho nên y không thích hoàng cung, đặc biệt là hậu cung, có thể không đến sẽ không bao giờ đến.

Thật ra Ngư Ngư cũng biết điểm này, nên mới cứng rắn đuổi y đi.

Nàng đã bận rộn thì nửa câu cũng không có, Tiểu Trần Tử cũng không giúp được một tay, chỉ có thể ở bên cạnh nhìn.

Thật ra trong Thái Y Viện nhiều người như vậy, bọn họ không thể giúp Hoàng hậu giải độc, thế nhưng giúp Ngư Ngư làm việc thì tuyệt đối có thể đảm nhiệm được, cũng không đến mức khiến Ngư Ngư bận bịu liên tục.

Phương thuốc thuốc giải tuyệt đối không có vấn đề, phối đủ sắc xong thuốc lại đưa đến chỗ Hoàng hậu thì biến thành kịch độc có thể lấy mạng người, trong thời gian này người phụ trách đều là tâm phúc của Hoàng hậu, thế nhưng rất dễ nhận thấy, trong những người này có người phản bội.

Dõi mắt nhìn cả hoàng cung, hiện tại hắn có thể tín nhiệm tuyệt đối lại chỉ còn mỗi mình Ngư Ngư - người hắn mới quen biết trong thời gian ngắn nhất, còn là vị hôn thê của đối thủ lớn nhất trong đời hắn.

Tiểu Trần Tử cười khổ một tiếng, cảm thấy mình thật đáng thương.

Công việc trong tay Ngư Ngư vừa vặn chấm dứt, lúc thu ngân châm, chợt nghe thấy Thái tử này cười khổ một tiếng.

Cho nên nàng lập tức nhíu mày lại, cực kỳ lo lắng hỏi, "Chưa ăn đúng không?"

"... Ăn rồi." Trong góc, lập tức có một giọng nói nghẹn ngào đáp trả.

Là của Hà Túc đáng thương.

Vương gia lo lắng Vương phi đói bụng, sớm đã chuẩn bị xong đồ ăn khuya, để cho hắn đưa tới đây, chỉ là Vương gia cũng đặc biệt dặn dò, đừng quấy rầy Vương phi làm việc, trước khi Vương phi nói chuyện thì hắn không được mở miệng nói lung tung.

Việc này ngược lại không có gì to tát cả, thế nhưng Hà Túc ngồi đợi ở chỗ này, bỗng nhiên hiểu ra một chân tướng khiến người ta không muốn sống.

Vừa nghĩ tới tâm phúc của Phong Ngự Vũ thì lệ rơi đầy mặt, nghe nói Tiểu Trần Tử vẫn luôn vui vẻ đến động kinh chính là Thái tử đương triều - Hách Liên Thần, cái người mà lạnh đến mức không giống người thường, toàn thân tản ra khí tức người lạ chớ lại gần.

Cuộc sống này rất tra tấn người rồi!

Cho nên cuối cùng chờ đến khi Ngư Ngư mở miệng, Hà Túc mang giỏ thức ăn qua nhét vào trong tay Ngư Ngư, rơi lệ chạy đi.

Làm một đứa bé ngoan ngoãn hiền lành, mặc dù Ngư Ngư không biết Hà Túc đang rơi lệ chuyện gì, nhưng cũng rất bằng lòng rèn luyện một chút cho trái tim của tâm phúc Hách Liên Dạ trở nên khoẻ mạnh.

Vậy nên nàng gọi Hà Túc lại, hiền lành chỉ bảo hắn, "Lần sau lúc rơi lệ, có thể vừa gạt lệ vừa chạy tiểu nội bát*, như vậy càng có cảm giác hình ảnh đấy."
(* là cách hơi giống kiểu con gái chạy á, 2 đầu gối chụng vô 2 chân tách ra; như hình ở bên dưới ý)

Hà Túc: "..." Huhu ...

Ngư Ngư rất bình tĩnh ôm giỏ thức ăn xoay người lại, nói với Tiểu Trần Tử, "Độc đã được giải hết, yên tâm đi, sáng mai bà ấy sẽ tỉnh lại."

Lần này Tiểu Trần Tử hoàn toàn yên tâm, nhưng trong lòng rất kích động, rõ ràng bình thường động kinh co rút đã quen, giờ chỉ có thể vỗ vai Ngư Ngư mấy cái, cuối cùng nghẹn ra một câu, "Cảm ơn!"

Ngư Ngư rất không quen với bộ dáng này của hắn, cho nên khuyên hắn, "Đừng bày ra vẻ mặt đau khổ nữa, khiến người ta nhìn vào còn tưởng rằng tôi cướp đồ ăn của anh đấy."

"..." Tiểu Trần Tử khinh bỉ nhìn nàng, "Nhìn điểm tiền đồ này của cô nè, nói cái gì cũng đều nghĩ đến đồ ăn, cô nhìn thiếu gia ta xem, cho tới bây giờ đều là... Đây là món gì?"

"Bánh xoài." Ngư Ngư không hề để ý tới khuôn mặt "Ta muốn ăn ta muốn ăn" của Tiểu Trần Tử, cứ thế cắt một phần nhỏ nếm ăn.

Ừm... Vỏ ngoài cực kỳ mềm, mùi sữa thơm nồng, bơ sữa đánh nhuyễn, cắn một miếng mềm nhẵn mịn màng, cộng với vị ngọt của xoài, hoàn mỹ!

Hách Liên Dạ quả thật cường đại, nàng chỉ mới miêu tả ra thứ kia có hình dạng trông như thế nào, có mùi vị gì, có thể dùng nguyên liệu gì, vậy mà y cũng có thể làm ra được.

Ăn hết một phần nhỏ, Ngư Ngư vô tội chớp chớp mắt, "Vừa rồi anh luôn nói, không thể lúc nào cũng nghĩ tới ăn, cho nên tôi cảm thấy tôi không thể cho anh nếm thử, nếu không sẽ phá hoại khí chất của anh."

Tiểu Trần Tử vốn nôn nóng nhìn chằm chằm vào món điểm tâm ngọt chưa từng thấy qua, nghe vậy có chút nổi nóng mà nhíu mày, "Tiểu quỷ nước, đừng có lúc nào cũng đâm vào vết sẹo của ta."

Hắn thở dài, "Nếu thật sự dễ bị phá hoại như vậy cũng tốt, cô biết rõ, đời này chuyện ta phiền não nhất, chính là ta làm cái gì, cũng đều đẹp trai như vậy."

"Có đúng vậy không?"

"Đúng vậy đấy." Tiểu Trần Tử cực kì ưu sầu.

"À..." Ngư Ngư thành thật gật đầu, "Vậy tôi cũng không cho anh ăn."

"Cô... tiểu quỷ nước, cô chờ đấy."

Bị Ngư Ngư lăn qua lăn lại, Tiểu Trần Tử hoàn toàn ném chuyện phiền lòng qua một bên, gấp rút chạy tới Ngự thiện phòng đánh cướp, sau đó khiêng một đống lớn đồ ăn trở về, chuẩn bị làm thịt nướng ăn.

Đây là cung Trường Ninh nơi Hoàng hậu ở, nhưng Hoàng hậu trúng độc, nội gián nhất định là người bên cạnh bà, cho nên Tiểu Trần Tử đã sớm giao mọi người cho Hình bộ kiểm tra, hiện tại trong cung Trường Ninh không có người ngoài, vừa vặn thuận tiện cho chứng động kinh của hắn.

Ý tứ của người sành ăn chính là bất kể trước đó có cảm xúc gì, sau khi ăn vào, cả người sẽ trở nên ôn hoà nhã nhặn...

Cho nên Tiểu Trần Tử cũng không ghi hận "thù" Ngư Ngư không chịu cho hắn ăn, nhìn chung quanh một chút nói, "Tiểu quỷ nước, sao Hách Liên Dạ không tới tìm cô?"

"Đã đến rồi, "Ngược lại Ngư Ngư rất hiểu tâm tư Hách Liên Dạ, "Y không can thiệp chuyện tôi kết bạn."

Đoán chừng là thấy nàng và Tiểu Trần Tử đang cướp đồ ăn cho nên đã trở về.

Tiểu Trần Tử do dự một chút, "Tiểu quỷ nước, nếu không phải ngày đó Hách Liên Dạ phát hiện ta ở đó, cô sẽ nói cho y biết chúng ta quen biết nhau sao?"

"Trong thời gian ngắn thì không, dù sao người bình thường rất khó lý giải hai người sành ăn vì một cái đùi gà mà sinh ra tình hữu nghị."

Nhưng Hách Liên Dạ không phải người bình thường, Vương gia y là biến thái.

Tiểu Trần Tử vì ba chữ "tình hữu nghị" mà vô cùng xúc động, lúc đang định nói chút gì đó, Ngư Ngư cũng rất chân thành mà nhìn hắn, "Đương nhiên, nếu ngày đó anh cướp được đùi gà, tôi sẽ không làm bằng hữu với anh."

Lúc nàng nói lời này, hai người đang tranh đoạt con tôm nướng cuối cùng.

Ánh mắt Tiểu Trần Tử dao động giữa con tôm nướng và Ngư Ngư trong chốc lát, vẻ mặt vật lộn, "Ngày mai ta sẽ trả lại cho cô một sọt."

Ngư Ngư quyết định còn nhanh hơn cả hắn, hết sức bình tĩnh buông tay ra, "Anh cướp thắng, tôi không làm bằng hữu với anh nữa."

"Cho nên hai con tôm còn dư lại không có phần của anh." Nói xong, hết sức bình tĩnh lấy hai con tôm nướng đã lấy trộm trước đó ra bắt đầu ăn.

... Giận!

Kinh nghiệm máu và nước mắt không biết bao nhiêu lần nói cho Tiểu Trần Tử biết, tranh đồ ăn với Ngư Ngư sẽ không có kết cục tốt.

Cho nên vừa rồi Tiểu Trần Tử còn bày ra vẻ mặt "Ta liều mạng với cô", bỗng nhiên đổi lại thành vẻ mặt cảm khái.

Đáng tiếc lúc này, Ngư Ngư không cho hắn có cơ hội động kinh.

"Tôi cho anh biết một chuyện, thật ra tôi không phải là Trình Ti Nghiên." Ngư Ngư vô cùng bình tĩnh mở miệng.

Tiểu Trần Tử tỏ vẻ đã hiểu, "Ngươi là Trình Tư Ngật?" (tư ngật có nghĩa là nghĩ đến ăn)

Ngư Ngư: "..."

Rối rắm cắn con tôm nướng một miếng, Ngư Ngư thay đổi cách nói, "Ý của tôi là, giống như mấy người nói là mượn xác hoàn hồn á."

"..." Khuôn mặt Tiểu Trần Tử ngừng ở trên nét mặt "Thiếu gia ta vì sao luôn ngọc thụ lâm phong như vậy", nhưng lại vì bàng hoàng khiếp sợ mà run rẩy chỉ vào Ngư Ngư, thoạt nhìn có chút đặc sắc.

Cái từ xuyên không này, đối với người xưa mà nói thật sự có chút vô lý, cho nên Ngư Ngư ăn hai ba miếng giải quyết tôm nướng trong tay, qua loa giải thích mình không phải là người ở đây, chỉ chiếm cứ thân thể Trình Ti Nghiên thôi.

Lần này ngay cả tay cũng không run rẩy nữa, Tiểu Trần Tử hoàn toàn hóa đá rồi.

Muốn gọi một người sành ăn hoàn hồn, cách hiệu quả nhất chính là cướp đồ ăn của hắn...

Cho nên Ngư Ngư nhàn nhã duỗi tay về phía hộp cơm, "Thật ra tôi còn giấu một xiên cánh gà nướng."

"... Nói như vậy, ta không cần áy náy vì ta giấu năm xiên thịt dê rồi," Quả nhiên, Tiểu Trần Tử lập tức hoàn hồn, "Vừa rồi thấy ngươi giấu hai con tôm nướng, ta đã không có ý lấy ra."

Sau đó cảm khái nói, "Thì ra cô đúng là tiểu quỷ nước."

Năng lực tiếp nhận của Tiểu Trần Tử cũng coi như kiên cường, không bị Ngư Ngư hù ngã.

Ngư Ngư nghĩ nghĩ, đành phải nói cho hắn biết, "Nhưng ta giấu mười xiên đấy."

"..." Lúc này Tiểu Trần Tử thật sự phát hỏa, "Giấu mười xiên???"

Cướp đồ ăn hắn có thể nhẫn, lãng phí thực vật tuyệt đối không thể bỏ qua!

Ngư Ngư rất bình tĩnh, "Hộp thức ăn của tôi có thể giữ ấm."

"Giữ ấm? Hách Liên Dạ kiếm ở chỗ nào, ta cũng đi tìm một cái!"

Sự thật chứng minh, muốn tìm một chủ đề cho hai người sành ăn trò chuyện nghiêm túc, rất khó khăn...

Hai người vừa nói vừa ăn, nói một hồi, Ngư Ngư giải thích rõ lai lịch của mình, cũng nói sơ lược lại lời của Ôn Ngôn nói cho nàng biết tối nay.

"... Cô muốn về nhà?" Tiểu Trần Tử không khỏi sửng sốt, hơn nữa còn khiếp sợ trong lòng, thậm chí so với biết Ngư Ngư vốn không phải là người nơi này càng khiếp sợ hơn.

Hắn không ngốc, đương nhiên biết tối nay Ngư Ngư đột nhiên nói thẳng thân phận của mình cho hắn biết, là vì người hắn từng nói chính là Ôn Ngôn kia, nàng muốn tìm người nghĩ kế cho nàng, hoặc đơn thuần là muốn tìm người tâm sự.

Nhưng cho dù là mục đích gì, dường như đều chứng minh, nàng động tâm với lời đề nghị của Ôn Ngôn, "Cô... Cô cam lòng bỏ lại Hách Liên Dạ, từ nay về sau sẽ không gặp lại đệ ấy nữa?"

Người ngoài cuộc thì sáng suốt, hắn vẫn cảm thấy, thật ra tiểu quỷ nước này đã động tâm với Hách Liên Dạ rồi.

Ngư Ngư không trực tiếp trả lời vấn đề này, chỉ nói cho hắn biệt, "Tôi nhớ nhà."

Cho nên nàng thật sự luyến tiếc Hách Liên Dạ, nhưng nàng cũng rất nhớ nhà, chỉ là không nghĩ ra một biện pháp xử lý hai bên, nên mới phiền não?

Đáp án này khiến Tiểu Trần Tử không biết nên yên tâm hay nên cảm thấy buồn phiền.

Ngư Ngư cũng biết, không dễ dàng gì nghĩ ra biện pháp, nàng cũng chỉ muốn tìm người trò chuyện thôi.

Cho nên ăn xong đồ ăn, tán gẫu cùng Tiểu Trần Tử một hồi, Ngư Ngư trở về phòng đi ngủ.

Mặc dù đã giải được độc cho Hoàng hậu nhưng sợ tình huống của bà có biến hóa, nên tối nay Ngư Ngư vẫn phải ở lại trong cung, để có thể quan sát bất cứ lúc nào.

Ngư Ngư là một đại phu tốt xứng với chức vụ, cách nửa canh giờ sẽ tỉnh dậy một lần, đi kiểm tra mạch đập của Hoàng hậu, cho nên cả đêm đều không thể ngủ ngon.

Trong lúc nửa ngủ nửa thức, dường như nàng nghe thấy có người nói với mình.

Người kia nói... "Tiểu quỷ nước, cô... ở lại đây đi, dù sao cô vẫn luôn ở lại bên cạnh Thập Nhất, ta cũng không muốn sau này không được nhìn thấy cô."

Sáng ngày thứ hai, Ngư Ngư ôm chăn ngồi ở trên giường suy nghĩ cả buổi, cũng không biết tối hôm qua rốt cuộc là mình nằm mộng hay là Thái tử thật sự nói câu như vậy.

Lại nói, Hách Liên Dạ đứng hàng thứ mười một, lúc Tiểu Trần Tử dùng thân phận Thái tử xuất hiện đúng là gọi y như vậy, nhưng nghĩ kỹ lại, dường như cũng chỉ gọi một lần. Còn nàng thì không mấy quen thuộc với thứ bậc, nếu như nằm mơ, hình như sẽ không mơ về xưng hô này.

Cho nên...

Đang nghĩ ngợi, Tiểu Trần Tử ở bên ngoài nôn nóng gọi nàng, "Tiểu quỷ nước tiểu quỷ nước!"

Lúc trời vừa sáng, Hoàng hậu đã tỉnh lại, Ngư Ngư xác định tình huống của bà ta sẽ không xuất hiện bất thường.

Nếu vậy thì hình như trong cung không còn chuyện gì khẩn cấp nữa.

Cho nên Ngư Ngư vẫn tưởng rằng Tiểu Trần Tử lại giở chứng động kinh, thong thả ung dung sửa sang lại quần áo, "Sao thế?"

"Cô mau ra đây!" Tiểu Trần Tử không thể vào phòng Ngư Ngư, gấp đến độ xoay vòng vòng, "Có người..."

Âm thanh của hắn ngừng một chút, rõ ràng là nhẹ nhàng thở ra, "Thập Nhất đến rồi, ta không thể trì hoãn thêm nữa, phải đi tảo truyền rồi, để cho đệ ấy nói với cô vậy."

Nói xong, vội vội vàng vàng rời đi.

Thật sự đã xảy ra chuyện?

Ngư Ngư sửng sốt, lập tức nhảy dựng lên, xông tới kéo cửa ra.

Đúng lúc Hách Liên Dạ cũng vừa đi đến cửa phòng, trong tay cầm thứ gì đó giống tờ cáo thị, nhìn tờ cáo thị, xem ra là vừa mới kéo xuống từ chỗ nào xuống, bởi vì tương hồ ở mặt sau vẫn chưa khô.

Cực kỳ khiến Ngư Ngư ngoài ý muốn chính là, giấy trắng mực đen trên tờ cáo thị này rõ ràng là viết tên nàng.Tập tin gởi kèm:

...033_1251497234_n.jpg [ 20.79 KiB | Đã xem 6444 lần ]


Đã sửa bởi Nana Trang lúc 05.05.2018, 07:36.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nana Trang về bài viết trên: An_Bối008, Clover.vn, Cuồng YY, Hiền Trang, Ipassha, Liễu Nhược Y, Nguyệt Vân, Tiểu Kim Kiền, antunhi, bocap2510
     

Có bài mới 12.06.2016, 00:32
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2965
Được thanks: 13352 lần
Điểm: 16.53
Có bài mới Re: [Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn: Nương tử, nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 88: Yêu nghiệt nào đó không hề có chút tiết hạnh nào cả

Trên tờ bố cáo có rất nhiều chữ, Ngư Ngư quét mắt nhìn cũng không nhìn thấy trọng điểm nằm ở đâu, cho nên mới cẩn thận hỏi Hách Liên Dạ, "Bữa sáng hôm nay có hơi lạnh thì phải?"

Hách Liên Dạ bật cười lắc đầu, "Không có."

Ngư Ngư yên tâm, dùng tốc độ nhanh nhất quay về rửa mặt, sau đó vừa ăn vừa nhìn tờ bố cáo.

Chi bằng nàng nên ăn sáng xong trước rồi hẵng nói, ừ.

Cách dùng từ trên tờ bố cáo này nho nhã, nhưng nội dung lại không hề câu nệ, Ngư Ngư càng nhìn càng thấy kinh ngạc, người viết tờ bố cáo này hóa ra muốn vạch trần nàng không phải là Trình Ti Nghiên thật sự!

Càng khiến nàng kinh ngạc hơn nữa là không những vạch trần nàng, mà trên đây còn nói nàng kém xa Cửu tiểu thư Trình gia Trình Ti Nghiên tinh thông cầm kỳ thư họa, ôn nhu nhã nhặn trong lời đồn kia, với trí thông minh của Tĩnh Vương Hách Liên Dạ, không thể không nhận ra được.

Vậy tại sao y lại không nói ra? Bởi vì tất cả những điều này chính là âm mưu của Tĩnh Vương.

Hách Liên Dạ âm mưu hãm hại thiên kim Trình gia đích thực, đưa kẻ giả mạo là nàng nhét vào trong phủ Thượng Thư, mọi người đều biết Trình đại nhân công chính liêm minh, là nhân vật cốt lõi trong thế lực của Thái tử, hành động lần này của Hách Liên Dạ chính là muốn ly gián quan hệ giữa Thái tử và Trình đại nhân, làm tan rã thế lực phe Thái tử.

Nhớ lại năm đó Hách Liên Dạ không chút lưu tình giải trừ hôn ước với Cửu tiểu thư Trình gia, hiện tại lại say mê một lòng với Trình Ti Nghiên, chính là vì nguyên nhân này.

Tờ bố cáo này từng câu từng chữ đều rất mạch lạc, trôi chảy, cảm xúc kích động rõ ràng, cộng thêm tình thế hiện nay càng khiến nội dung có thêm căn cứ chắc chắn, quả thực khiến người khác phải tâm phục khẩu phục.

Chỉ là... Dựa theo mức độ biến thái và danh tiếng lẫy lừng của Hách Liên Dạ, vậy mà có người cả gan dám chọc vào y cơ đấy!

Không đơn giản, không đơn giản!

Ngư Ngư vừa ăn vừa lắc đầu cảm khái, trình độ dại dột của người này nhất định không đơn giản!
Nói cách khác, không phải ngu bình thường!

Bộ dáng rung đùi đắc ý của nàng khiến Hách Liên Dạ không nhịn được khẽ véo khuôn mặt nhỏ của nàng, "Tiểu nha đầu, nàng thấy thế nào?"

Ngư Ngư liếc nhìn cái bàn, vô cùng cẩn thận cân nhắc trong lòng một hồi, cái nhìn của nàng chính là: "Thêm ba phút nữa... Ừ, chưa tới thời gian một nén nhang là tôi ăn xong rồi, đến lúc đó có thể đi."

Cung Trường Ninh của Hoàng hậu cách Tĩnh Vương phủ không xa, để không chậm trễ thời gian bữa sáng, nàng liền trực tiếp trở về Tĩnh Vương phủ.

Hách Liên Dạ bật cười, "Tiểu nha đầu, trong mắt nàng chẳng lẽ chỉ có như vậy thôi sao?"

Ngư Ngư bất mãn, "Vương gia, sao ngài có thể hiểu lầm lớn đến vậy? Trong mắt tôi trừ ăn ra, rõ ràng còn có đôi đũa mà!"

Dù sao phần lớn đồ ăn cũng không thể dùng tay cầm lên được, quên đôi đũa sao được!

"Dường như trong mắt ta trừ nàng ra, còn có nửa đời sau của đôi ta nữa, có giống nhau không?" Yêu nghiệt nào đó cười rất thâm tình, rất chân thành.

"Điều đó đương nhiên là không giống nhau rồi, mắt tôi sinh ra là của người bình thường, nhưng Vương gia thì là của biến thái đấy!"

Người nào đó vẫn bình tĩnh tiếp chiêu, yên lặng nhìn nàng, cười thầm một tiếng, "Độ biến thái của bổn vương có lớn tới đâu, khi ở trước mặt người mình yêu mến, cũng chỉ là một nam nhân bình thường mà thôi."

"..." Ngư Ngư nghiến răng, kiên quyết không bị y đánh gục ngã, "Vương gia ngài lại khiêm tốn rồi, bất kể  thời gian nào thì ngài cũng không phải là người đàn ông bình thường được", ánh mắt của nàng rất chân thành, "Ngài nhiều nhất chỉ có thể là Tiểu Dạ tỷ tỷ."

"Thật sao?"

"Đúng vậy!"

Hách Liên Dạ không hề tức giận, ngược lại dường như tâm trạng rất tốt.

Khóe môi hơi cong lên, đôi mắt liễu khẽ cười tỏa sáng lòng người, y cực kỳ dịu dàng vỗ vỗ đầu Ngư Ngư, "Tối hôm qua chắc ngủ không ngon nhỉ? Tiểu Dạ tỷ tỷ ngủ cùng nàng nhé."

Ngư Ngư: "..."

Đương nhiên Ngư Ngư biết có nói thế nào thì yêu nghiệt không có tiết tháo này cũng không đơn giản chỉ ngủ "cùng" nàng một lát thôi đâu...

Thế nhưng sau khi ăn xong bữa sáng, nàng vẫn quay về phủ Tĩnh Vương cùng với Hách Liên Dạ.

Trên đường về, hai người cùng nói chuyện về tờ bố cáo kia.

"Thời gian thật trùng hợp, tối qua Hoàng hậu trúng độc, nàng chạy đến hoàng cung để chữa trị, toàn bộ Thái y có mặt ở trong tẩm cung đều được tận mắt chứng kiến y thuật của nàng, còn tờ bố cáo này lại được dán vào đêm hôm qua."

Ngư Ngư sửng sốt, "Hoàng hậu rất rõ thủ đoạn của anh, cho nên sẽ không thể ngu xuẩn đến mức chọc vào anh. Vậy thì... đây rõ ràng không phải khổ nhục kế, xác thực đã có kẻ hạ độc bà ta, hơn nữa còn có khả năng cùng với người dán bố cáo là một?"

Thật ra Ngư Ngư cũng không mấy quan tâm đến chuyện của Hoàng hậu, cứu bà ta cũng chỉ vì bà ta là mẫu thân của Tiểu Trần Tử mà thôi.

Cho nên nàng không muốn tìm hiểu nguyên nhân vì sao Hoàng hậu uống giải dược lại thành độc dược, tuy nhiên tình hình bây giờ lại không giống như trước nữa.

"Tôi đi xem lại bã thuốc còn dư lại của ngày hôm qua."

Ngư Ngư dụi mắt, nói xong muốn xoay người trở lại cung Trường Ninh.

Hách Liên Dạ nhanh chóng kéo tay nàng lại, "Về ngủ đi, không cần phải kiểm tra đống bã thuốc đấy."

"Tại sao? Chẳng lẽ đã có người động tay động chân rồi?"

Yêu nghiệt nào đó bình thản cười, "Hoàn toàn không cần phải điều tra gì cả, chỉ cần chờ hắn tự chui đầu vào rọ, tức khắc sẽ có kẻ trị hắn thay chúng ta."

Loại việc âm thầm đấu trí đấu dũng với kẻ địch này Hách Liên Dạ hoàn toàn không có hứng thú làms, bởi vì Vương gia y đây quá mạnh...

Dường như tất cả kẻ địch trong mắt y  đều chỉ như con kiến con gián, không đáng để y phải động não ra tay giải quyết. Cái gì mà minh thương dễ tránh ám tiễn khó phòng, điều này chỉ đối với người bình thường mà thôi. Cho dù ám tiễn có nhiều hơn nữa, ở trước mặt y cũng không đả thương được dù chỉ là một sợi tóc.

Cuộc sống biến thái chính là không cần giải thích nhiều, ừ.

Đang nói, bỗng Hà Nghiêm vội vã chạy tới, vẻ mặt kích động.

"... Chủ tử, trong Kinh thành có tổng cộng sáu trăm hai mươi bảy tờ bố cáo, hiện giờ đã thu lại toàn bộ, Hà Túc và Lãnh Mộc đã thẩm tra đối chiếu qua, căn cứ từ loại hồ dán và thủ pháp ra tay, có tổng cộng mười hai người dán bố cáo."

Tâm phúc do chính Hách Liên Dạ đào tạo, bất kể bình thường có động kinh điên điên khùng khùng dở hơi đến mức nào, thực tế chính là những người vô cùng cẩn thận, kín đáo, có nhiều việc không cần chờ Hách Liên Dạ phân phó đã có thể suy nghĩ thấu đáo hơn người bình thường rất nhiều lần.

Nhưng Hà Nghiêm càng nói càng như muốn khóc đến nơi, "Căn cứ theo báo cáo của các huyện lân cận, đêm qua còn có mấy cửa chợ huyện cũng bị dán tờ bố cáo này, xem ra thế lực của người âm thầm làm việc này, chỉ riêng tử sĩ mà đã có được nhiều đến vậy rồi."

Hà Nghiêm nói nửa ngày, cuối cùng cũng nói đến trọng điểm rồi, ừ... "trọng điểm" ở trong mắt của người trong Tĩnh vương phủ.

"...Chủ tử, sau khi được nghe hồi báo, Tiền Khiêm Khoái kích động đến chết đi được, nhất định sẽ đội mồ sống dậy nói chắc chắn phải kiếm được một món hời lớn, bọn thuộc hạ không thể ngăn cản hắn nổi."

Mấy người bọn họ đều hiểu, chiếu theo tính tình của chủ tử chắc chắn sẽ không động thủ giết người, chủ tử hắn ngay cả động ngón tay còn lười nữa là.

Chỉ khi sự việc bại lộ, những người kia nhất định sẽ tự sát, tránh phải rơi vào trong tay chủ tử...

Tiệm quan tài, xác thực là sản nghiệp khổng lồ trong tương lai không xa đây...

Thật ra võ công của mấy người bọn họ cũng không đến nỗi nào, chỉ là một khi nhắc tới việc kiếm được tiền, dường như Tiền Khiêm Khoái còn nhanh hơn cả cắt tiết gà, dũng mãnh phi thường gấp mấy lần bình thường.

Hà Nghiêm day trán, tâm trạng vô cùng bi phẫn.

Ngư Ngư cũng lặng lẽ không nói gì nhìn trời, quả nhiên, người bình thường sao có thể làm thủ hạ của Hách Liên Dạ được... sớm đã bị y hù chết rồi thì đúng hơn.

Thật ra nàng chưa từng thấy Tiền Khiêm Khoái, chỉ biết hắn là một trong những tâm phúc của Hách Liên Dạ, phụ trách quản lý tất cả sổ sách chi tiêu trong Tĩnh Vương phủ cũng như Phong Minh, việc buôn bán của Phong Minh trải rộng khắp tứ quốc cũng có công lao của hắn.

Nhưng cho dù mỗi ngày kiếm được rất nhiều bạc của người khác, thì Tiền Khiêm Khoái vẫn không từ bỏ bất cứ cơ hội có thể kiếm ra tiền, như thể trong túi áo đã có rất nhiều đồ ăn vặt rồi nhưng nhìn thấy cái gì ngon thì vẫn muốn mua vậy...

Ừ, là một người có truy cầu.

Sau một tràng lập luận logic thầm ở trong lòng thì Ngư Ngư đã rút ra được kết luận, sau đó rất cầu toàn nói với Hách Liên Dạ, "Anh xem, cửa hàng bán dưa kia có rất nhiều người xếp hàng."

Hà Nghiêm coi như may mắn, trước đó hắn đã được Hách Liên Dạ ra lệnh, vẻ mặt như được giải thoát quay về vương phủ, ngăn cản Tiền Khiêm Khoái mở tiệm quan tài giết người kia ra.

Nếu không hắn chỉ có thể khóc ròng...

Hách Liên Dạ luôn luôn cưng chiều Ngư Ngư, nàng muốn ăn cái gì, đương nhiên y sẽ tự mình nghiên cứu xem nên làm như thế nào, hoặc là mua cho nàng, nhưng hôm nay lại là ngoại lệ.

"Về ngủ trước đi, thức dậy ta mua cho nàng ăn."

Ngư Ngư đấu tranh, "Mua trước rồi về, tôi dậy là ăn được luôn."

Hách Liên Dạ không tranh cãi với nàng, chỉ vừa mỉm cười vừa nhìn nàng.

Ngư Ngư bại trận tại đây, được rồi, ở trong mắt người sành ăn, không có thể làm cái gì trước rồi mới ăn... đồ ăn ngon vừa mua tới tay, sao có thể không nếm thử cơ chứ?

Ngư Ngư lưu luyến không rời nhìn những quả dưa ngon lành cách tầm mắt nàng không xa, tự an ủi mình đến chiều sẽ được gặp lại các em sau.

Ừ, trở về Tĩnh vương phủ, đi ngủ thôi!

Ngư Ngư không hề ý thức được, đây là lần đầu tiên nàng nghe lời người khác khuyên bảo, chịu tạm thời bỏ ý nghĩ ăn cái gì, đi làm chuyện khác.

Trong lòng nàng, thật ra địa vị của Hách Liên Dạ càng ngày càng quan trọng hơn rồi.

Chuyện Hách Liên Dạ là Minh chủ Phong Minh, chỉ có những người thân cận y nhất mới được biết.

Người ngoài đều cho rằng, bản thân y là người quá mạnh mẽ đến mức không chân thật, còn về Tĩnh Vương phủ... Nhìn qua thì có vẻ thực lực cũng không quá kém so với những vương phủ bình thường, không có gì đáng sợ cả.

Thế nhưng lần này, tờ bố cáo dán trên các bảng truy nã của cả Kinh thành chỉ chưa tới một phút đã bị xé bỏ toàn bộ, hơn nữa còn làm trong im lặng, không một ai biết là do người nào làm, rốt cuộc thế lực phải như thế nào mới có thể huy động ngần ấy thủ hạ kia chứ?

Người âm thầm giở trò, hiển nhiên cũng khiếp sợ trước thế lực như vầy, mấy ngày tiếp theo cũng không có thêm động tĩnh nào, không biết có phải đang ẩn giấu một kế hoạch ngấm ngầm nào đó không.

Cho nên cuộc sống tạm thời yên bề trở lại rồi sao? Đương nhiên không phải vậy!

Đám người Hà Nghiêm nước mắt lưng tròng nói cho bạn biết, cái ý nghĩ này
quả thực quá ngây thơ...

Thật ra suốt hai ngày này, Tĩnh Vương phủ xảy ra chuyện lớn.

Hơn nữa chuyện lớn này vẫn liên quan đến chủ tử nhà họ...

Bởi vì Ngư Ngư và Hách Liên Dạ vẫn luôn cẩn thận đều quên một chuyện rất quan trọng là bọn họ đã "dẫn" về một con heo nhỏ rất hiểu tính người.

Khi ở huyện Đào, để thăm dò Ôn Ngôn, Hách Liên Dạ từng để heo nhỏ diễn xuất chút, thành ra heo nhỏ thường luôn xoi mói, cực kỳ chán ghét mùi đồ ăn bình thường, bị một cọng rau xanh "tấn công", một đường đẹp mắt đụng trúng đầu.

Hừ, ta biết nhà ngươi là một tên bại hoại mà.

Không thể không nói, nhóc con này ăn rất nhiều thảo dược quý hiếm, thông minh đến sắp thành tinh rồi, khi bọn họ từ huyện Đào trở về, nó cũng biết bọn họ lo lắng, nên lúc đó cũng không quấy nhiễu gì.

Đợi đến khi độc của Hoàng hậu được giải, bọn họ không bận rộn gì nữa, nó mới bắt đầu báo thù...

Phương pháp "báo thù" của nó hết sức đơn giản mà hữu hiệu.

Mỗi ngày canh giữ ở bên người Ngư Ngư, chỉ cần Hách Liên Dạ muốn tiếp cận Ngư Ngư thì nó liền... quay cái mông nhỏ về phía Hách Liên Dạ.

Hách Liên Dạ cường đại lại biến thái cũng vô dụng, heo nhỏ đoán chắc Hách Liên Dạ sẽ không thật sự làm gì sủng vật của Ngư Ngư, bất kể y có làm gì, nó đều... vẫy vẫy cái mông nhỏ trước mặt y.

Ừ, đây chính là bằng chứng cho sự khinh bỉ của heo nhỏ đây mà.

Hiện tại cho dù Hách Liên Dạ muốn dắt tay Ngư Ngư một chút cũng không được, bởi vì giữa hai người luôn luôn có một vật cản là cái mông của heo nhỏ...

Cho nên Hách Liên Dạ hết cách rồi sao?

Đương nhiên là không! Đừng nói heo nhỏ sắp thành tinh, cho dù nó thật sự đã thành tinh thì cũng không thể làm khó Hách Liên Dạ được.

Nếu không sao có thể xưng là biến thái được...

Một ngày nọ, Hách Liên Dạ híp mắt nhìn cái mông tròn tròn của heo nhỏ, đột nhiên cười nói, "Lấy dao đến đây, bắt nó cạo lông."

Tất cả mọi người đều kinh ngạc.

Cạo, cạo sao?

Chẳng phải như vậy sẽ từ tròn xoe trở thành trần truồng rồi sao?

Ngươi biến nó thàng như vậy thì sau này làm sao nó ngẩng cao đầu trước mặt những con heo khác được! Sao... sao có thể khoe mông nhỏ được!

Không thể chỉ vì cơ thể người ta nhỏ bé mà bắt nạt người ta được!

Heo cũng có quyền của heo mà!

Mọi người đều vô cùng căm phẫn, heo nhỏ cũng phát hỏa. Khốn kiếp!

Cái chân ngắn đạp một cái, nó lại nhảy lên muốn bay qua đạp một cước.

Cũng giống lần trước, thân là một siêu cấp đại phúc hắc, Hách Liên Dạ tuyệt đối sẽ không bị đạp trúng.

Y bình tĩnh nâng tiểu tử kia lên, ném sang một bên

Lúc này Tiểu Trần Tử lại không có ở đây

Cho nên bi kịch đã xảy ra trên người Hà Túc – nghe nói có náo nhiệt để xem nên đặc biệt chạy đến đây.

Heo nhỏ hạ xuống đạp ngay trên mũi hắn, mặc dù chệch mặt một chút, không cảm thấy đau, nhưng mà... nhưng mà cú đạp này khiến hắn đụng trúng mặt của Lãnh Mộc đứng bên cạnh!

Hà Túc hóa đá nửa ngày, bi phẫn gào to, "...Mẹ kiếp! Nụ hôn đầu của ta! Ta giữ lại cho vợ ta mà!"

Hà Túc cảm xúc dâng trào mặt đầy nước mắt chạy ra ngoài.

Lãnh Mộc khuôn mặt không cảm xúc, hết sức bình tĩnh tháo mặt nạ da người mỏng manh trên mặt xuống.

Dưới lớp mặt nạ đó vẫn chính là khuôn mặt kia của hắn...

Đối với ánh mắt nghi hoặc của mọi người, hắn dùng giọng nói cứng ngắc lạnh giá trả lời, "Buổi sáng dậy muộn, không có thời gian rửa mặt."

Cho nên mới tạm thời mang mặt nạ để che đi một chút sao....

Ở trong sấm sét vang dội, Ngư Ngư sâu sắc vỗ trán. Nàng thật sự không trông mong mình có thể nhìn thấy một cao thủ võ công bình thường....

Sự việc của Hà Túc và Lãnh Mộc xen vào khiến tất cả mọi người đều quên đi yêu cầu trước đó của Hách Liên Dạ.

Đợi đến khi mọi người đã hoàn hồn lại thì phát hiện heo nhỏ đã bị Hách Liên Dạ xách đi thu phục, hiện tại đại phúc hắc nào đó đang thẳng tay chém xuống, không hề khách sáo cạo sạch lông của tiểu tử kia.

Có lẽ là vì "tuổi còn nhỏ", lông trên người heo nhỏ mềm mượt hơn nhiều so với những con heo bình thường, cảm giác khi sờ lên rất mượt, nhưng nếu thật sự cạo thì rất khó, có lẽ cũng chỉ có thân thủ của Hách Liên Dạ mới dám cam đoan làm điều này mà không làm nó bị thương.

Thế nhưng cho dù y đã cẩn thận đến mức nào thì cũng là tên khốn kiếp! Trong lòng tất cả mọi người đều trách móc y thay heo nhỏ.

Chỉ là... Theo một loạt động tác của Hách Liên Dạ, cái mông từ tròn xoe dần dần trở nên trơn bóng, ánh mắt của mọi người cũng chợt căng thẳng hơn.

"Đây... Đây là cái gì?" Cảnh tượng không thể tưởng tượng nổi ở trước mắt khiến mọi người đều không thể nói lưu loát được.

Hách Liên Dạ nhìn chằm chằm vào cái mông nhỏ đầy "hoa văn" của heo nhỏ hồi lâu, tâm trạng cũng vô cùng tốt, "Địa đồ."

Quả nhiên trước kia y không nhìn nhầm, trên cái mông tròn tròn của nhóc con này có hình hoa văn gì đó.

Địa đồ....

Heo nhỏ này vốn thông nay đến thành tinh, cộng thêm bản lĩnh thần kỳ có thể nhận biết thảo dược quý hiếm, tuyệt đối không phải là động vật nhỏ bình thường.

Địa đồ trên cái mông của nó nhất định có một ý nghĩ vô cùng phi thường!

Sau khi sửng sốt, tất cả mọi người đều lao tới, muốn nhìn cho thật rõ ràng.

Vì vậy cái mông trần trụi của heo nhỏ bị nhìn thấy hết rồi...

Càng khiến nó bi phẫn hơn chính là móng của nó quá ngắn, không thể che hết cái mông!

... Cũng không đủ che mặt luôn!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nana Trang về bài viết trên: Clover.vn, Cuồng YY, Electronic Enthu, Hana10599, Ipassha, Liễu Nhược Y, Thanh912002, antunhi, bella ami, khuyendoan87
     
Có bài mới 17.06.2016, 22:00
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hồng Loan Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.06.2013, 16:06
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2965
Được thanks: 13352 lần
Điểm: 16.53
Có bài mới Re: [Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn: Nương tử, nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 89. Nhiệt liệt hoan nghê các sát thủ tới

Mấy người các ngươi đều là những tên khốn kiếp! Các ngươi chờ đấy! Chờ ta... không khoe mông giữa ban ngày!

Cũng may, vì để cạo sạch lông cho nó mà Hách Liên Dạ đã đặt nó lên bàn...

Heo nhỏ nổi giận phát ra mấy âm thanh hừ hừ, lúc này mới phát hiện bên cạnh có chén trà bỏ.

Dùng mũi chạm chạm, nhóc con vô cùng hiểu tính người kia phát hiện chén trà này mát mát, chứng tỏ bên trong không có trà, cho nên mới to gan lớn mật dùng chút lực nhích lại gần chút, lật chén trà lại, sau đó... chui vào dưới cốc trà, giấu mặt đi...

Heo cũng có sĩ diện đấy nhé!

Người ta bị lộ mông cũng sẽ ngượng ngùng! Không tìm thứ gì đó giấu mặt đi sao được!

Mọi người: "..."

Hình vẽ địa đồ trên mông bé heo vô cùng phức tạp, chỉ xem qua vài lần sẽ không thể nhìn ra được thứ gì, cho nên Hách Liên Dạ cầm theo giấy bút, cẩn thận vẽ lại tấm địa đồ này, sau đó mới chịu thả nó đi.

Nhóc con kia không nói không rằng, phủi mông nhảy lên chạy ra ngoài, biến mất ngay trước mắt họ không tới một khắc.

Một đám loài người vô lương tâm bật cười ha ha một trận...

Nhưng đến cuối ngày bọn họ lại không thể cười được nữa.

Bởi vì nổi giận nên heo nhỏ "bỏ nhà ra đi" rồi.

Chắc chắn là bỏ nhà ra đi, mặc dù diện tích của Tĩnh Vương phủ khá lớn, nếu nó chơi ở chỗ nào thì mấy người họ có thể sẽ nhất thời không tìm ra nó, nhưng mất tích cùng với nó còn có một túi sách nhỏ...

Hơn nữa sau khi Hà thúc phái người kiểm tra, xác nhận trong phủ còn bị mất đi ba gốc nhân sâm.

Dược liệu quý hiếm của Tĩnh Vương phủ không ít, nhưng đều được trồng ở trong mật thất phía sau hậu viện, những cây nhân sâm này lại được đặt ở trong phòng bếp, giữ lại cho chủ tử để hầm cách thủy hoặc nấu canh pha trà, vốn cũng không phải là trân phẩm ngàn năm có ngàn vạn bạc cũng không mua được.

Cho nên cả một hộp nhân sâm đều bị xới tung lên, chỉ có ba cây có "tuổi" nhất, phẩm vị tốt nhất đều bị heo nhỏ vơ vét mang đi hết, những thứ khác đều không thuận mắt nó...

Ngay cả thực vật cũng chuẩn bị đầy đủ, nhóc con này chắc chắn đã bỏ nhà ra đi rồi!

Nhân tài ở Tĩnh Vương phủ và Phong Minh đều có rất nhiều, thế nhưng lần này cả một đám người lại lâm vào thế khó, không biết nên làm thế nào để tìm heo nhỏ này về.

Chẳng lẽ phải tìm trên đường lớn, thấy người nào thì cản lại, hỏi họ xem có nhìn thấy một con heo dáng hình nho nhỏ, trên lưng đeo một cái túi sách nhỏ xinh theo hay sao?

Vấn đề này... Dường như không được đúng lắm...

Cũng không biết nhóc con kia đi từ lúc nào, mặc dù nó thông minh đến sắp thành tinh rồi, nhưng hình dáng quá nhỏ, về cơ bản không có bất kì năng lực phản kháng nào, mà nó lại còn là con heo con, nó có thể bị làm thịt...

Nó hồng hào như vậy, so với lợn sữa bình thường còn ngon mắt hơn nhiều...

Tất cả mọi người đều lo lắng đến đau đầu, chỉ có lão thần Hách Liên Dạ vỗ tay khắp nơi, "Triệu tập tất cả mọi người điều tra trong vương phủ, không được bỏ qua bất kì ngóc ngách nào!"

Trước ánh mắt nghi hoặc của mọi người, Hách Liên Dạ chỉ bình tĩnh giải thích, "Mông của nó còn trần truồng như thế, đuổi nó đi nó cũng sẽ không đi."

"..." Nói rất đúng.

Thế nhưng heo nhỏ hiểu tính người này... sủng vật của phủ Tĩnh Vương nuôi, cũng khảo nghiệm thần kinh người như thế…

Toàn bộ phía sau núi đều được tìm hết cả, diện tích của Tĩnh Vương phủ lớn đến đáng sợ, sợ không đủ người, Hà Nghiêm còn đặc biệt canh chừng đám người đi ra đi vào ở cổng thành.

Xem ra, nó quyết định “làm ổ” ở trong này, bởi vì nhóc con kia thích sạch sẽ lại thích bắt bẻ nên đã biến nơi này thành hang ổ nhỏ của mình, trên mặt đất còn trải một mảnh gấm màu xanh nhìn hơi quen mắt.

Quả nhiên nhìn vô cùng quen mắt, Hà Nghiêm phân biệt nửa ngày, xác nhận mảnh vải này chỉ có kéo từ quần áo của chủ tử xuống mới có…

Nhưng lần này nhóc con kia thật sự tức giận rồi, cho dù biết mình đã bị lộ, nó cũng không chịu chạy ra ngoài, ngay cả liếc bọn họ một cái cũng không thèm, ngồi một góc gặm cắn củ nhân sâm của nó.

Đương nhiên, thời điểm đặc biệt, nằm sấp cũng là một kỹ xảo.

Heo nhỏ không đặt túi xách nhỏ của nó xuống dưới đất, mà là đặt ở trên "thảm", cho nên cái túi xách nhỏ trông như cái quần ngắn kia che chắn cho cái mông trần truồng của nó...

Ngư Ngư nín cười nhìn bộ dạng này của heo nhỏ, đột nhiên trong mắt thoáng qua tia sáng, "Chi bằng chúng ta làm quần áo cho nó đi."

Ý kiến hay!

Nói liền làm, Hà Nghiêm cấp tốc đi tìm những người phụ nữ am hiểu nữ công nhất trong Tĩnh Vương phủ, may cho heo nhỏ một chiếc áo choàng dài màu xanh.

Còn suy tính đến việc nhóc con kia sẽ bắt bẻ này nọ, nên trong bộ quần áo này còn được làm theo chủ ý của Ngư Ngư, ở trên ống tay áo thêu hoa văn chìm hình Liên Tâm thảo.

Liên Tâm thảo chính là cây thảo dược quý hiếm mà Ngư Ngư đã dành được từ trong tay nam tử áo trắng, cũng là một trong những nguyên liệu để chế ra Huyền Cơ đan.

Thật ra người thường vốn không nhận biết được Liên Tâm thảo... Nhưng heo nhỏ lại biết rất rõ.

Trong mắt của kẻ dùng thảo dược quý hiếm làm thức ăn như heo nhỏ thì Liên Tâm thảo này tuyệt đối là biểu tượng cho "thân phận" cao quý, cho nên nhóc con kia vô cùng thỏa mãn, vừa thấy bộ quần áo này thì hai mắt đã sáng rực lên, dưới sự trợ giúp của Ngư Ngư mặc quần áo lên người, phủi mông chạy biến ra ngoài.

Mọi người suy đoán, chắc là nó đi soi gương...

Sư đệ nhìn theo bóng lưng kích động của heo nhỏ, được ích lợi không nhỏ, "Ta thật không ngờ... Heo cũng có thể mặc quần áo, khi nào quay về núi ta cũng phải thử xem sao."

Nói không chừng lúc nào đó cao hứng, chúng nó cũng sẽ thích ăn cơm cũng nên.

Sư đệ đúng là lúc nào cũng ghi nhớ sự nghiệp chăn heo của mình...

Tất cả mọi người bắt đầu im lặng nhìn trời, sư đệ vẫn còn ở bên cân nhắc, "Nhưng heo trên núi lại không biết thảo dược, việc thêu hoa văn chìm kiểu này không phù hợp với chúng nó... Xem ra chỉ có thể tốn công đoạn tìm vật liệu may mặc cao cấp thôi."

"Về thử dùng băng lăng sa (một loại lụa mỏng) may quần áo cho nó xem sao." Sư đệ thì thào nói tự rút ra kết luận.

"..." Nghe thấy cái tên quen thuộc, người trầm mặc ít khi chủ động mở miệng như nam tử áo trắng cũng không cách nào câm nín được nữa, "... Sư đệ, sản lượng băng lăng sa hàng năm chỉ đủ làm bốn bộ quần áo, sư phụ đã lấy hai bộ, ta chỉ còn hai bộ mà thôi."

Mọi người nhìn thấy bộ quần áo sáng lung linh lấp lánh ánh hào quang, chất liệu đặc biệt trên người nam tử áo trắng thì lúc này mới chợt hiểu, thì ra đây chính là băng lăng sa mà hắn nói tới.

Lần này, sư đệ lại nhìn thẳng vào chính sư huynh của mình!

Thậm chí hắn còn nhìn nam tử áo trắng vô cùng chân thành một lần nữa, sau đó mới gật đầu, "Đúng lúc trên núi có bốn con heo, chúng nó không thích ăn cơm nên thịt không nhiều, hai bộ quần áo còn thừa đủ sức phân chia cho chúng nó."

Địa vị của nam tử áo trắng lần này còn kém hơn cả heo trên núi: "..."

Mọi người không có ý định đồng tình liếc nam tử áo trắng lấy một cái, chỉ ngẩn người với bốn con heo "có địa vị"...

Ngư Ngư đợi một lúc lâu, không thấy nam tử áo trắng có thêm hành động gì, đành phải lúng túng mở miệng, "Sao anh không nhìn vào bát của anh đi?"

Ánh mắt nam tử áo trắng vô cùng bình tĩnh, giọng điệu vô cùng thoát tục: "Bị sự đệ tịch thu rồi."

Ngư Ngư: "..."

Cũng vì nguyên nhân về quần áo khiến nam tử áo trắng buồn bực, còn heo nhỏ thì đã một bước lên mây rồi.

Nhóc con này hơn phân nửa thời gian là ngồi soi gương, hết sức hài lòng trước hình tượng mới của mình, ngày nào cũng mặc quần áo mới, lưng đeo cái túi nho nhỏ, đắc ý mà đi đi lại lại khắp toàn bộ vương phủ.

Cảnh tượng này khiến tất cả mọi người không muốn sống nữa rồi.

Cũng may, chỉ hai ngày sau cũng có một chuyện khiến lòng dạ của tất cả mọi người đều phấn chấn hẳn lên.

Sát thủ.


Đã sửa bởi Nana Trang lúc 05.05.2018, 07:36.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nana Trang về bài viết trên: Clover.vn, Cuồng YY, Hana10599, Hiền Trang, Ipassha, Linh Zhang JZ, Thanh912002, bella ami
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 261 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: gia ky pham, Phuongphuong3 và 138 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.