Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 12.06.2016, 10:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 477 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 78
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 108: Trở về phủ Thái sư


Trong hàng con cháu, Triệu Lâm thương yêu nhất chính là Triệu Khả Phong, vì Triệu Khả Phong là người có tiền đồ nhất trong đám cháu của hắn, từ nhỏ đến lớn đều thông minh như vậy, vốn có danh xưng là "Thần đồng", hơn nữa còn là người trẻ nhất đạt Giải Nguyên từ trước đến nay của Vương triều Đại Lịch. Cho nên, dù Triệu Khả Phong chỉ là thứ tử của Triệu Tùng, nhưng mỗi lần gia tộc tụ hội, hắn đều muốn Triệu Tùng mang theo Triệu Khả Phong. Đối với những câu hỏi của Triệu Khả Phong, Triệu Lâm vẫn hết sức nhẫn nại.

Mà Triệu Khả Phong, sau khi nghe câu trả lời của Triệu Lâm, lại càng thêm tò mò, "Vậy tổ phụ, rốt cuộc là có việc gì tốt thế? Có thể nói cho con biết được không?"

Không chỉ có Triệu Khả Phong, cả Triệu Tùng và Tần Hương Hà cũng hết sức tò mò. Ngay cả người đang một mực ghen tỵ là Triệu Khả Nhân thực ra cũng muốn biết rốt cuộc là đã phát sinh chuyện gì.

"Ha ha ha..." Triệu Lâm cười vô cùng vui sướng, nhưng hắn không trực tiếp trả lời câu hỏi của Triệu Khả Phong, mà xoay qua nhìn phu phụ Triệu Tùng, trả lời, "Tùng Nhi, còn có Hương Hà, sau này các con không cần phải trù tính cho hôn sự của Khả Nhiên nữa, hôn sự của nó, bây giờ các con cũng không thể làm chủ nữa rồi."

Sau khi nghe xong câu trả lời của Triệu Lâm, Triệu Khả Phong còn chưa hiểu rõ rốt cuộc là có chuyện gì, nó nghẹo đầu suy nghĩ, nhưng vẫn nghĩ không ra lời tổ phụ nói rốt cuộc là có ý gì. Nhưng, Triệu Khả Phong không hiểu, không có nghĩa là Triệu Tùng và Tần Hương Hà không hiểu.

Sau khi Triệu Tùng nghe được những lời này, nén nhịn mừng rỡ ở trong lòng, mở miệng dò hỏi, "Phụ thân, lẽ nào ý của người là, hôn sự của Khả Nhiên, sau này sẽ có người làm chủ."

Triệu Lâm cười mà không nói, Tiêu Linh bên cạnh lại nhịn không được lên tiếng, "Đúng vậy! Không ngờ tới, Khả Nhiên thật đúng là có phúc, tuy không còn hôn sự với Trung Nghĩa hầu phủ, nhưng hiện tại hoàng thượng đã mở lời rồi, nói là tương lai hôn sự của Khả Nhiên người sẽ làm chủ. Nếu thật là do hoàng thượng tứ hôn, vậy thì tương lai người mà Khả Nhiên gả cho nhất định là hoàng hầu tướng lĩnh."

"Đúng vậy", ngay cả Triệu Lâm cũng không nhịn được mở miệng cảm thán, "Không ngờ Khả Nhiên thật đúng là có phúc! Nhưng chỉ vì một bài thơ mà đã có phong thưởng cao như vậy rồi, không chỉ có như thế, còn được hoàng thượng yêu thích, nhận được lời hứa tứ hôn của hoàng thượng. Xem ra, tương lai của Khả Nhiên quả thật là không giới hạn!"

Sau khi nghe xong lời của Triệu Lâm và Tiêu Linh, trong lòng Triệu Tùng và Tần Hương Hà vô cùng vui sướng. Bọn họ vui mừng chính là, tương lai nữ nhi này tuyệt đối sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho bọn họ, đây là điểm khiến bọn họ hài lòng nhất.

Thế nhưng, Triệu Khả Nhân ở bên cạnh lại chẳng thể nào mà vui nổi, từ trước đến nay, nàng đều cảm thấy mình tốt hơn Triệu Khả Nhiên rất nhiều, nàng xinh đẹp hơn Triệu Khả Nhiên, tài học cũng giỏi hơn Triệu Khả Nhiên, ngay cả phụ mẫu cũng yêu thương nàng nhất, cho đến nay, đối mặt với Triệu Khả Nhiên, nàng luôn có cảm giác cao cao tại thượng. Nhưng chỉ trong một đêm, tất cả đều thay đổi, tại thọ yến của ngoại tổ mẫu, Triệu Khả Nhiên vô cùng tỏa sáng, Triệu Khả Nhiên được phong làm quận chúa, hiện tại Triệu Khả Nhiên lại còn được hoàng thượng yêu thích, và có được lời hứa tứ hôn, những việc này dù thế nào nàng cũng không cách nào chấp nhận được.

Nghĩ đến những thứ này, Triệu Khả Nhân không nhịn được lửa giận, Triệu Khả Nhiên dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà nàng ta được phong làm quận chúa, dựa vào cái gì mà nàng ta được phụ mẫu quan tâm, dựa vào cái gì mà nàng ta được hoàng thượng yêu thích, nàng ta dựa vào cái gì. Triệu Khả Nhân càng nghĩ thì càng thấy tức giận, càng thấy bực bội và cũng càng kiên định thêm quyết tâm chối từ hôn ước, gả cho thái tử của nàng.

Sau khi cùng mọi người ngồi một lúc, Triệu Lâm phải quay lại thư phòng làm việc, Tần Hương Hà thì mang theo Triệu Khả Nhân và Triệu Khả Phong trở về Tùng Bách viên. Còn Triệu Tùng, thì lại cùng Tiêu Linh về Linh Vũ các.

Sau khi ngồi xuống, tâm trạng của Tiêu Linh vẫn hết sức vui vẻ như trước, nói không ngừng, "Tùng nhi à! Thật là không ngờ, Khả Nhiên mà lại cũng có ngày được như vậy, con quả thật đã sinh được đứa con gái tốt!"

Nghe được lời Tiêu Linh nói, Triệu Tùng cũng hết sức đắc ý, "Đúng vậy, không ngờ Khả Nhiên mà lại có bản lĩnh như vậy. Từ trước tới giờ, Khả Nhiên đều không có tiếng tăm gì, nhưng không ngờ, nó lại thật là không lên tiếng thì thôi, một khi lên tiếng thì khiến người ta phải kinh ngạc! Vậy mà cứ như thế được phong làm quận chúa, hơn nữa còn được hoàng thượng tán thưởng."

"Đúng vậy." Tiêu Linh gật đầu, "Trước đây, con vẫn luôn thiên vị Khả Nhân, sau này, con phải gắng mà chú ý, nhất định phải công bằng với cả hai đứa nó mới được. Bây giờ Khả Nhiên đã có tiền đồ như vậy rồi, tuy gần đây biểu hiện của Khả Nhân không đặc biệt tốt, nhưng dựa vào tướng mạo và tài hoa của Khả Nhân, chỉ cần có cơ hội, cũng sẽ trở nên nổi bật, cho nên, con phải nhớ kỹ, sau này nhất định phải đối xử bình đẳng với hai đứa nó, biết không?"

"Mẫu thân, người hãy yên tâm." Triệu Tùng cũng là hết sức rõ ràng đạo lý này, "Con biết nên làm thế nào rồi, người yên tâm đi."

"Ừ." Sau khi nghe Triệu Tùng bảo đảm, Tiêu Linh hết sức hài lòng gật đầu, "Đúng rồi, sau này con làm việc nhất định phải để tâm một chút, còn phải cẩn thận một chút. Con xem, bây giờ thân phận quận chúa của Khả Nhiên, còn có hôn sự trong tương lai của nó đã được hoàng thượng bảo đảm, cho dù là việc gì, đối với con mà nói đều là vô cùng có lợi. Con phải biết rằng, vì nhi nữ của con, bây giờ đối với con Hầu gia vẫn là hết sức hài lòng, hơn nữa, xem ý tứ của Hầu gia, khả năng con đạt được tước vị là rất lớn."

"Thật vậy sao?" Sau khi nghe lời Tiêu Linh nói, Triệu Tùng vô cùng ngạc nhiên mừng rỡ, "Mẫu thân, người nói là thật sao?"

Tiêu Linh gật đầu, "Ta thấy ý tứ của Hầu gia, đại khái cũng muốn nhanh chọn ra thế tử rồi! Con phải biết rằng, tuổi của hắn cũng đã không nhỏ nữa, cũng đến lúc lựa chọn người thừa kế rồi. Hiện tại, nữ nhi của con chính là Tòng Nhất Phẩm Tôn Chính Trấn Quốc Văn Quận chúa, Hầu gia còn rất thích Phong nhi, hơn nữa Phong nhi thông minh như vậy, xem ra tiền đồ trong tương lai cũng là không giới hạn. Hơn nữa, phía sau con còn có sự hỗ trợ của Trung Nghĩa hầu phủ, cho nên, con hãy yên tâm đi, cơ hội của con tuyệt đối sẽ lớn hơn nhiều so với tên Triệu Dũng kia. Cho nên, việc bây giờ phải làm chính là làm việc phải để ý một chút, hơn nữa nhất định phải cẩn thận, tuyệt đối đừng để bọn Triệu Dũng nắm được nhược điểm nào, có biết không?"

Sau khi Triệu Tùng nghe được lời phân tích của Tiêu Linh, trong lòng mừng rỡ như điên, "Hài nhi nhớ kỹ rồi, đa tạ mẫu thân đã chỉ điểm. Hài nhi biết nên làm thế nào rồi."

Sau khi nghe được lời Triệu Tùng nói, Tiêu Linh hết sức hài lòng, nhưng sau khi nghĩ đến một việc, Tiêu Linh vẫn là không nhịn được thở dài một hơi, "Aizz, tất cả đều đang phát triển theo chiều hướng tốt đẹp, duy chỉ có hôn sự của Khả Nhân. Nếu ban đầu các con không gấp gáp như vậy, nói không chừng Khả Nhân còn có cơ hội có thể gả vào hoàng thất nữa!"

Sau khi nghe được lời cảm thán của Tiêu Linh, Triệu Tùng suy nghĩ một chút, sau đó đột nhiên mở miệng hỏi, "Mẫu thân, nếu như hiện tại Khả Nhân không có hôn ước trên người, nó có đúng hay không sẽ có cơ hội có thể gả vào hoàng thất?"

Sau khi nghe được lời Triệu Tùng nói, Tiêu Linh gật đầu, "Đúng vậy! Kỳ thực, ta vẫn luôn đang lót đường cho Khả Nhân, cộng thêm tướng mạo tài hoa của Khả Nhân, còn có thông minh tài trí, đều là nổi tiếng khắp kinh thành. Vốn là rất có cơ hội được gả vào hoàng thất, chỉ tiếc là bây giờ cơ hội đã bị lãng phí không không rồi."

Sau khi nghe được lời của Tiêu Linh, Triệu Tùng vội vã mở miệng truy vấn, "Vậy, mẫu thân, nếu bây giờ Khả Nhân giải trừ hôn ước, người có thể hay không giúp nó gả vào hoàng thất?"

Sau khi nghe được lời Triệu Tùng nói, Tiêu Linh thất kinh, "Tùng nhi, rốt cuộc con muốn làm gì! Lẽ nào, con còn muốn cho Khả Nhân từ hôn hay sao? Con không biết hôn ước này rốt cuộc đại biểu cho cái gì sao? Nếu từ hôn, Hầu gia tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho con, vậy thì con một chút cơ hội kế thừa tước vị cũng không có."

"Mẫu thân, người suy nghĩ nhiều rồi." Sau khi thấy vẻ mặt nghiêm túc của Tiêu Linh, Triệu Tùng cũng không dám nói ra suy nghĩ thật sự trong lòng mình, thế là vội vã mở miệng che giấu nói, "Không có, mẫu thân, người nghĩ đi đâu vậy, chuyện người nói con đều biết, con sẽ không làm gì. Vừa rồi con chỉ là giả dụ mà thôi, là giả dụ."

"Phải không?" Tiêu Linh cau mày nhìn về phía Triệu Tùng, tựa hồ là muốn thông qua đó mà nhìn rõ nội tâm của Triệu Tùng.

Chú ý tới hoài nghi của Tiêu Linh, tuy vẻ mặt của Triệu Tùng là bộ dạng cây ngay không sợ chết đứng, nhưng trong lòng vẫn đang đánh trống, chỉ sợ bị mẫu thân mình nhìn ra điều bất thường gì.

Qua một lúc lâu, Tiêu Linh thở dài một hơi, "Aizz, bây giờ nói gì thì cũng đã muộn rồi, trước đây ta bỏ ra nhiều công sức như vậy đều uổng phí rồi. Nhưng, nói thật là, nếu Khả Nhân thực sự giải trừ hôn ước, có lẽ vẫn còn có cơ hội. Thế nhưng, điều kiện tiên quyết là giải trừ hôn ước, tuyệt đối không thể xảy ra với Khả Nhân."

Tiêu Linh cũng không biết con trai mình rốt cuộc muốn làm gì, nhưng bà vẫn là loáng thoáng cảm giác được, bà biết cho dù bà ngăn cản, hắn cũng sẽ tiếp tục. Con của mình, mình vẫn là hết sức hiểu rõ, hiện tại, việc mình có thể làm, chẳng qua chỉ là nhắc nhở hắn chút mà thôi.

Sau khi nghe được lời của Tiêu Linh, Triệu Tùng cũng không nói lời nào, chỉ rơi vào trầm tư.

"Được rồi." Tiêu Linh mở miệng nói, "Muốn làm chuyện gì, con nhất định phải nắm chắc, còn có, nhớ kỹ lời ta nói, sau này nhất định phải hành sự cẩn thận, tuyệt đối đừng để bất kỳ người nào nắm được nhược điểm của con, biết không?"

"Mẫu thân, người hãy yên tâm." Triệu Tùng cung kính trả lời, "Con biết nên làm thế nào rồi."

Sau khi nghe câu trả lời của Triệu Tùng, Tiêu Linh gật đầu, "Đúng rồi, nghe nói một trong số thiếp thất của con đã mang thai, phải không?"

Nhắc tới thiếp thất đang mang thai, Triệu Tùng hết sức vui vẻ, "Đúng vậy, mẫu thân, Lưu thị đã mang thai, khoảng vài tháng nữa, người lại được làm tổ mẫu rồi."

Thấy vẻ mặt Triệu Tùng vui vẻ như vậy, Tiêu Linh lại chẳng vui lây tý nào, chỉ lạnh lùng mở miệng, "Con vẫn là đừng vui vẻ như vậy mới tốt. Lưu thị không phải chỉ là một ca nữ hay sao? Cho dù nàng ta thật sự sinh được con trai, vậy cũng chẳng có gì to tát, tuyệt đối là không trở thành người tài được. Bây giờ con phải biết rằng, người con nên quan tâm là Khả Nhân, Khả Nhiên và Phong nhi ba đứa nó, con phải biết rằng, hiện giờ ba đứa nó đối với con mà nói mới là quan trọng nhất, hiểu chưa?"

Nghe Tiêu Linh nói, trong lòng Triệu Tùng hết sức khó chịu, nhưng hắn cũng hiểu rõ, mẫu thân nói như vậy cũng là nghĩ cho hắn mà thôi, cho nên, hắn vẫn rất cung kính trả lời, "Mẫu thân, người yên tâm đi, đối với hài tử của Lưu thị, con sẽ không quá coi trọng."

Sau khi nhận được câu trả lời của Triệu Tùng, Tiêu Linh hết sức hài lòng gật đầu, "Nói ra thì, vẫn là Hương Hà và Tôn thị tương đối có phúc! Hai nữ nhi Hương Hà sinh đều không đơn giản, Nhi tử Tôn thị sinh cũng là thông minh tuyệt đỉnh."

"Mẫu thân nói rất đúng." Triệu Tùng ở một bên phụ họa nói.

--- ------ ------ ----

Sau khi qua Trung thu, vốn nên là mọi người tự mình quay về phủ, nhưng vì Trung thu năm nay, Triệu Khả Nhiên được phong làm quận chúa, nên Triệu Lâm cố ý giữ cả nhà Triệu Tùng ở lại vài ngày. Sau đó vì để cho công bằng, những người khác cũng đều ở lại. Vì thế, sau khi qua Trung thu, lại qua thêm vài ngày sau, Triệu Khả Nhiên mới ngồi xe ngựa về Thái sư phủ.

Lúc về Thái sư phủ, Triệu Khả Nhiên tự nhiên cũng mang theo Thi Hương và Lung nhi ngồi chung một chiếc xe ngựa. Trên xe ngựa, Lung nhi có vẻ vô cùng hưng phấn, cứ không ngừng nhìn ra ngoài.

Thấy dáng vẻ hưng phấn của Lung nhi, Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười, "Lung nhi, rốt cuộc là ngươi có chuyện gì vậy, sau khi ngồi lên xe ngựa, hình như ngươi luôn rất vui vẻ."

"Đúng vậy!" Lung nhi cũng không giấu diếm, cười trả lời, "Tiểu thư, người không biết, ở Hầu phủ nhiều ngày như vậy, nô tỳ lại rất nhớ Thái sư phủ của chúng ta."

Nghe Lung nhi nói, Triệu Khả Nhiên cong khóe miệng, "Ngươi đó, chỉ có vài ngày mà thôi! Sao mà nghe giọng điệu của ngươi, thật giống như chúng ta đã rời nhà mấy năm vậy."

"Nào có, tiểu thư, người sao lại cười người ta vậy! Lung nhi dẩu môi, "Người ta chỉ là nhớ nhà mà thôi. Còn có Nguyệt Cô và Cầm Hương, đã lâu rồi chúng ta không gặp."

Nghe Lung nhi nhắc tới Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên mỉm cười, "Đúng vậy, đúng là có một khoảng thời gian không gặp rồi."

Nhắc đến Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên lại nhớ tới trước đây nàng bảo Cầm Hương ở lại tra xét việc Lưu di nương mang thai, bây giờ không biết rốt cuộc đã tra ra hay chưa. Nhưng, theo như bản lĩnh của Cầm Hương, e rằng đã tra ra rồi. Nghĩ đến việc này, Triệu Khả Nhiên khẽ nhếch miệng, kỳ thật nói thật lòng, đối với cái thai của Lưu di nương, nàng thật sự là cảm thấy vô cùng hứng thú, rõ ràng là đã không thể mang thai được, thế nhưng lại thật sự có thai, quả thật nàng rất hiếu kỳ, rốt cuộc là làm thế nào mà mang thai được.

Thấy Triệu Khả Nhiên dường như không tập trung, Lung nhi mở miệng gọi,"Tiểu thư, tiểu thư."

"Hả, sao vậy?" Nghe tiếng Lung nhi gọi, Triệu Khả Nhiên đang đắm trong suy nghĩ của mình giật mình tỉnh lại, nhìn Lung nhi, "Làm sao vậy, có chuyện gì không?"

Thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Lung nhi hơi nhíu mày, "Tiểu thư, câu này nên là nô tỳ hỏi người mới đúng! Rốt cuộc là người làm sao vậy, đang suy nghĩ gì vậy! Nghĩ đến nhập thần như vậy, ngay cả nô tỳ gọi người cũng không nghe thấy."

"Không có việc gì!" Triệu Khả Nhiên mỉm cười, giấu vẻ mất tự nhiên của mình, "Ta chẳng qua là đang suy nghĩ một số việc mà thôi."

Thấy vẻ không tập trung của Triệu Khả Nhiên, Lung nhi cũng biết mình sẽ không hỏi được gì, nên cũng không truy hỏi nữa. Hơn nữa, tâm tình của nàng vẫn đang rất kích động, chỉ cần nghĩ tới sắp được quay về Hầu phủ, là nàng cảm thấy hết sức hưng phấn.

Sau khi trải qua chặng đường nói ngắn không ngắn, nói dài không dài, đoàn người Triệu Khả Nhiên rốt cuộc về tới Thái sư phủ. Vừa xuống xe ngựa, có thể thấy, tất cả mọi người đã đứng ở cửa đợi bọn họ về.

Vừa nhìn thấy bọn họ xuống xe ngựa, mọi người đều quây quanh bọn họ. Nhưng người đầu tiên bước lên trước chính là Lưu di nương. Vừa nhìn thấy Triệu Tùng, Lưu di nương lập tức bước lên trước, mở miệng làm nũng nói,

"Lão gia, người sao lại đi lâu như vậy, thiếp thân rất nhớ người đó! Không chỉ có thiếp thân, còn có hài tử trong bụng thiếp thân cũng vô cùng nhớ người nữa."

Vừa nhìn thấy Lưu thị đi lên trước, Triệu Tùng vội vàng đỡ lấy nàng ta, mở miệng nói, "Linh Linh, ngươi thân đang mang thai, sao lại không ngoan ngoãn ở trong Giải Vũ viên mà dưỡng thai, ra đây làm gì!"

"Lão gia, người ta nhớ người mà!" Lưu di nương kéo tay Triệu Tùng làm nũng.

Nhìn dáng vẻ của Lưu di nương, Triệu Tùng có nhiều lời hơn nữa cũng không nói ra được. Từ trước đến nay, hắn đều rất thích Lưu thị, chính là vì Lưu thị nhu thuận hiểu chuyện, lại xinh đẹp động lòng người. Cho nên, nhìn dáng vẻ nũng nịu của Lưu thị, hắn vẫn là vô cùng yêu thích.

Nhưng Tần Hương Hà đứng ở một bên thì không hào hứng như vậy, lúc nhìn thấy Lưu thị, vẻ mặt nàng ta bắt đầu u ám, sau đó thấy dáng vẻ nũng nịu của Lưu thị, nàng ta càng thêm bực bội, chỉ muốn mở miệng quở mắng cho một trận, nhưng ngại vì đang ở trước cửa nhà, hơn nữa Triệu Tùng cũng đang ở đây, cho nên Tần Hương Hà đành phải nuốt cơn giận xuống.

Còn Triệu Khả Nhiên? Bắt đầu từ sau khi Lưu di nương đến, nàng đều không chú ý đến từng hành động lời nói của nàng ta, tất cả ánh mắt của nàng đều đã tập trung đến bụng của Lưu di nương. Không biết có phải là ảo giác hay không, Triệu Khả Nhiên tựa hồ luôn cảm thấy cái thai của Lưu di nương hình như lớn lên đặc biệt nhanh, căn bản là không giống thai ba tháng tuổi, không, hiện tại nên là thai bốn tháng rồi. Triệu Khả Nhiên vừa nhìn, vừa chau mày suy tư, không hề chú ý tới người xung quanh.

Nhưng hành động kỳ lạ của Khả Nhiên hiển nhiên làm cho mọi người chú ý. Tất cả mọi người nhìn về phía Triệu Khả Nhiên, thế nhưng Triệu Khả Nhiên lại lơ mơ không biết. Nhìn thấy tình hình như vậy, Thi Hương liền kéo tay áo Triệu Khả Nhiên, nhắc nhở Triệu Khả Nhiên. Chú ý tới sự luống cuống của mình, Triệu Khả Nhiên vội vã thu hồi ánh mắt.

Lưu di nương tự nhiên cũng là chú ý tới Triệu Khả Nhiên vẫn đang nhìn chăm chú bụng của nàng ta, trong lòng nàng ta cảm thấy một chút hoảng hốt, không khỏi thầm nghĩ, không biết đại tiểu thư có phải hay không đã biết được cái gì. Còn có, lần trước đại tiểu thư đến Giải Vũ viện thăm mình cũng vô cùng lợi hại, lẽ nào đại tiểu thư thật sự đã phát giác được chuyện gì rồi.

Nghĩ đến đây, Lưu di nương nở nụ cười để che giấu sự mất tự nhiên của mình, "Đại tiểu thư, rốt cuộc vừa rồi ngươi nhìn cái gì vậy! Thiếp thất chú ý tới, ngươi luôn nhìn bụng của thiếp thân, có thể nói cho ta biết, rốt cuộc là tại sao không?"

Nghe câu hỏi của Lưu di nương, Triệu Khả Nhiên không hề bối rối, dù sao mình hiện giờ ngoài thân phận đại tiểu thư dòng chính của Thái sư phủ ra, còn là Tòng Nhất Phẩm Tôn Chính Trấn Quốc Quận chúa, cho nên với thái độ chất vấn như thế này của Lưu di nương mà nói, chính là đã mạo phạm đến nàng rồi.

Thế nhưng, Triệu Khả Nhiên cũng không có so đo với Lưu thị, còn cười cười nói, "Lưu di nương, ngươi quá lo lắng rồi, ta chẳng qua là hiếu kỳ mà thôi, nên mới nhìn bụng của ngươi lâu một chút mà thôi.

"Đại tiểu thư, chỉ là mang thai thôi, có gì để tò mò đâu. Lẽ nào nói, ngươi có ý kiến gì với hài tử của thiếp thân hay sao." Lưu di nương cũng không vì Triệu Khả Nhiên giải thích mà thở phào nhẹ nhõm, ngược lại lời nói ra còn có chút khẩu khí hăm dọa trong đó.

Bây giờ Lưu thị chính là sợ Triệu Khả Nhiên nhìn ra cái gì không bình thường, cho nên mới dùng loại giọng điệu này nói chuyện. Nàng ta nghĩ, dù sao trong lòng Triệu Tùng, hình như cũng không phải là rất coi trọng đích trưởng nữ Triệu Khả Nhiên này, thêm vào đó hiện giờ mình đã mang thai rồi, cho nên, bây giờ Triệu Tùng hẳn là sẽ đứng về phía mình. Tốt nhất là có thể làm cho Triệu Tùng có ý hoài nghi nhất định với Triệu Khả Nhiên, lời như vậy, cho dù tương lai Triệu Khả Nhiên thực sự biết được gì, thì lúc nói ra, Triệu Tùng cũng sẽ không tin.

Cách tính toán này của Lưu di nương là rất hay, nhưng nàng ta đã tính sót một việc, chính là, hiện tại địa vị của Triệu Khả Nhiên lúc này đã không giống ngày xưa nữa, ngay cả Triệu Tùng, bây giờ đối với Triệu Khả Nhiên cũng đều phải nhún nhường ba phần. Thật ra thì cũng không phải nàng ta tính toán sai sót, mà là việc này, người ở Thái sư phủ vốn vẫn chưa biết.

Quả nhiên, nghe được lời nói mang hàm ý của Lưu di nương, Triệu Tùng không hề nghi ngờ Triệu Khả Nhiên, trái lại mở miệng khiển trách Lưu di nương, "Ngươi rốt cuộc đang nói gì đấy? Rốt cuộc ngươi có biết mình đang nói với ai hay không? Đại tiểu thư cũng là người mà ngươi có thể tùy tiện mở miệng nghi ngờ sao? Khả Nhiên chẳng qua chỉ hiếu kỳ chút xíu bụng của ngươi mà thôi, cũng không được sao? Tương lai, đây là đệ đệ hoặc muội muội của nàng! Nàng nhìn lâu một chút cũng không được sao? Nếu ngươi không muốn người ta nhìn ngươi, vậy thì đừng tùy tiện ra khỏi Giải Vũ các!"

Nói thật, trong lòng Triệu Tùng vẫn cảm thấy rất tiếc cho Lưu di nương. Xem ra mẫu thân của mình nói thật đúng, bây giờ Lưu thị tuy đã mang thai, nhưng dựa vào dáng vẻ kia của Lưu thị, cho dù thật sự sinh được con trai, trong tương lai e rằng cũng không cách nào trở thành người tài được.

Mà Lưu di nương nghe được lời khiển trách của Triệu Tùng, cảm thấy vô cùng kinh ngạc, đồng thời cũng vô cùng ủy khuất, thế nhưng, thấy Triệu Tùng tựa hồ giận thật, nàng ta cũng không dám mở miệng phản bác nữa, đành phải lặng lẽ ngậm miệng lại.

Còn Triệu Khả Nhiên, sau khi thấy ý kiến của Triệu Tùng, lại không ngạc nhiên chút nào. Bởi vì đối với vị phụ thân này nàng vẫn là tương đối hiểu rõ. Chỉ cần là người hoặc việc có lợi cho hắn, hắn đều sẽ đặc biệt khoan dung. Nếu bây giờ mình không phải đã được phong làm quận chúa, thì bây giờ người bị hắn phê bình chính là mình, chứ không phải Lưu di nương. Thế nên, đối với phụ thân như vậy, Triệu Khả Nhiên vẫn là không có cách nào tôn kính hắn.

Tần Hương Hà ở bên cạnh, sau khi thấy Triệu Tùng khiển trách Lưu thị, tâm tình rất tốt. Nàng ta biết, cho dù bây giờ Lưu di nương thật sự sinh được con trai, cũng không có bất kỳ tác dụng nào. Xem ra, hiên giờ trong mắt của trượng phu mình, vị trí của Khả Nhiên nữ nhi của mình tuyệt đối cao hơn Lưu thị này rất nhiều. Cho nên, bây giờ nàng cũng không muốn quản Lưu thị nữa. Dù sao thì nữ nhân trong hậu viện rất nhiều, Lưu thị muốn bình an sinh hạ đứa bé này chỉ sợ là không dễ dàng đâu!

Vừa nghĩ tới khả năng này, khóe miệng Tần Hương Hà cong lên thành một nụ cười.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.06.2016, 10:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 477 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 109: Dục tử tán


Sau một hồi hàn huyên, mọi người liền vào trong Thái sư phủ. Sau một ngày đi lại, mọi người đều mệt mỏi, nên đều tự quay về viện của mình nghỉ ngơi.

Mặc dù mọi người đều còn chưa biết Triệu Khả Nhiên đã trở thành quận chúa, nhưng có một điểm mọi người đều chú ý tới, đó là hành lý của Triệu Khả Nhiên nhiều hơn rất nhiều so với lúc đi, ít nhất là nhiều hơn năm rương hành lý. Đối với đều này, mọi người đều không rõ rốt cuộc là đã có chuyện gì. Nhưng cũng không có cơ hội nào thích hợp để hỏi, nên mọi người đành phải nuốt nghi vấn vào trong bụng.

Hành lý đã sớm được hạ nhân mang vào Xuân Huy viên từ lâu, lần trở về này, đồ của Triệu Khả Nhiên quả thật là nhiều lên không ít. Trước đây lúc tiến cung, hoàng thượng, thái hậu thậm chí ngay cả người không thích nàng là hoàng hậu nương nương đều ban cho không ít đồ, cho nên hành lý của nàng thật là nhiều lên không ít. Nhưng, Triệu Khả Nhiên đối với việc này còn cảm thấy hết sức buồn cười, hoàng hậu rõ ràng là không thích nàng, nhưng lại vẫn ban thưởng cho nàng không ít thứ. Xem ra, người ở trong hoàng cung, thật chẳng có mấy người là không biết diễn kịch mà!"

Chỉ là, dù hoàng hậu nương nương rốt cuộc là thích nàng, hay ghét nàng, đối với nàng mà nói, vẫn chẳng có gì đáng lo cả, hơn nữa, tất cả những đồ được ban thưởng, nàng cũng hoàn toàn thu nhận. Dù sao không nhận cũng uổng phí, đặc biệt là lúc nhìn thấy bộ dạng ghen tỵ của Triệu Khả Nhân, nàng càng cảm thấy, việc mình nhận đồ ban thưởng là đúng đắn.

Rất nhanh, Triệu Khả Nhiên mang theo Lung nhi và Thi Hương về Xuân Huy viên. Lúc mới đi vào Xuân Huy viên, Triệu Khả Nhiên đã thấy Nguyệt Cô và Cầm Hương cùng nhau đứng ở cửa Xuân Huy viên đợi nàng quay về.

Vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, Nguyệt Cô liền đi lên nghênh đón, "Đại tiểu thư, cuối cùng mọi người cũng về rồi. Thế nào, mọi việc ở hầu phủ hẳn là tốt chứ! Có phát sinh chuyện gì hay không? Tất cả đều thuận lợi không? Bây giờ tiểu thư có mệt không?"

Đối với một loạt câu hỏi như pháo liên châu của Nguyệt Cô, Triệu Khả Nhiên cười rất bất đắc dĩ, "Được rồi, Nguyệt Cô, ngươi đừng vội, ta đã về rồi, nếu thật sự có vấn đề gì muốn hỏi ta, thì cứ hỏi từng cái một, đừng gấp gáp. Còn nữa, bây giờ ta có hơi mệt, chúng ta nhất định phải đứng ở đây nói chuyện sao?"

"Xem trí nhớ của ta này." Vừa nghe Triệu Khả Nhiên kêu mệt, Nguyệt Cô liền vội vàng nói, "Tiểu thư, nguời đã ngồi xe ngựa lâu như vậy, chắc chắn là đã mệt rồi, nhanh, quay về phòng nghỉ ngơi trước đi!"

Nhìn thấy tính cách nhanh nhẹn gãy gọn* của Nguyệt Cô, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô cùng thân thiết, nói thật ra thì, thời gian mấy ngày này ở Trấn Bắc Hầu phủ, Triệu Khả Nhiên vẫn hết sức nhớ Nguyệt Cô. Trước đây, mỗi lần đi hầu phủ, nàng đều dẫn theo Nguyệt Cô, chỉ có lần này là ngoại lệ mà thôi, nên sau khi xa Nguyệt Cô lâu như vậy, Triệu Khả Nhiên rất nhớ Nguyệt Cô.
*cái này mình đoán nghĩa thui, tiếng Hoa là: 说风就是雨 thuyết phong tựu thị vũ (kiểu như nghe tiếng gió là đã thấy mưa rơi)

Sau khi về đến phòng, Triệu Khả Nhiên cứ luôn miệng nói đói bụng. Vừa nghe Triệu Khả Nhiên kêu đói, Nguyệt Cô lập tức đến trù phòng chuẩn bị điểm tâm cho Triệu Khả Nhiên. Triệu Khả Nhiên sợ một mình Nguyệt Cô làm không hết, nên bảo Lung nhi đến trù phòng giúp đỡ.

Rất nhanh, trong phòng chỉ còn lại Triệu Khả Nhiên, Cầm Hương và Thi Hương.

"Nói đi, mấy ngày nay, rốt cuộc có tra ra việc gì không." Triệu Khả Nhiên nhấc chén trà lên, sau khi nhẹ nhàng uống một hớp, thì nhìn Cầm Hương.

Thật ra, lúc vừa vào Xuân Huy viên, Triệu Khả Nhiên đã thấy Cầm Hương đưa mắt ra hiệu cho nàng rồi, nên nàng mới sai Nguyệt Cô và Lung nhi ra ngoài. Tuy rằng, nàng muốn huấn luyện Nguyệt Cô và Lung nhi, nhưng chỉ là giới hạn ở một số việc. Có một số việc, vẫn là không cho bọn họ biết mới tốt. Dù sao, từ trước đến nay, bọn họ đều ở trong Thái sư phủ, có rất nhiều việc, bọn họ không cách nào tham gia được.

Cầm Hương rất cung kính hành lễ rồi mở miệng nói, "Tiểu thư, cái thai của Lưu di nương, quả thật là có vấn đề, hơn nữa còn là vấn đề không nhỏ!"

Sau khi nghe Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên không hề cảm thấy ngạc nhiên, suy đoán như vậy, nàng đã sớm nghĩ tới, chỉ không cách nào xác định mà thôi, nên sau khi nghe được lời Cầm Hương nói, thật ra biểu hiện của nàng rất trấn định, nhưng sau khi nghe lời kế tiếp của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên không bình tĩnh như vậy được nữa.

"Nhưng, chuyện này, e rằng không chỉ liên quan đến Lưu di nương, trong đó còn có liên đới đến lão gia." Cầm Hương tiếp tục nói, "Thật ra, Lưu di nương quả thật là đã không thể mang thai được nữa, nhưng nàng ta đã dùng một loại thuốc cấm, nên mới hoài thai đứa bé này."

"Cũng có liên quan đến phụ thân ta sao?" Sau khi nghe được lời Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô cùng nghi ngờ, "Còn nữa, thuốc cấm mà ngươi nói rốt cuộc là thế nào? Thật sự có loại thuốc làm cho nữ nhân đã không thể mang thai được nữa lại mang thai như vậy sao?"

Đối với thắc mắc của Triệu Khả Nhiên, Cầm Hương lại lắc lắc đầu, "Không phải như thế, nếu muốn làm cho nữ nhân đã không thể mang thai lại hoài thai, việc như thế chỉ sợ Hoa Đà tái thế cũng không cách nào làm được."

Nghe xong câu trả lời của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên càng thêm nghi hoặc, "Vậy ý của ngươi là..."

Cầm Hương tiếp tục giải thích, "Thật ra, tiểu thư, trước đây lúc nô tỳ bắt mạch cho Tôn di nương, không phải đã nói Tôn di nương đã không thể nào mang thai được nữa sao? Nhưng là, việc Tôn di nương không thể mang thai, cũng không phải chỉ là do tác dụng của thuốc. Lúc còn trẻ Tôn di nương đã từng sinh một bé gái, nhưng vì đứa bé đó yếu ớt, nên đã chết non, đúng không?"

"Đúng vậy." Triệu Khả Nhiên gật đầu, "Nhưng, việc này có liên quan gì với việc Tôn di nương không thể mang thai không?"

"Có liên quan rất lớn." Cầm Hương giải thích, "Bé gái đó chết non bởi vì yếu ớt, không phải sao? Mà nguyên nhân đứa bé yếu ớt, nhất định là do cơ thể người mẹ. Cho nên nói, bé gái này yếu ớt có khả năng là do sinh non, chưa phát triển hoàn toàn đã ra đời, nên mới non yếu. Mà việc này, nô tỳ cũng đã điều tra được, bé gái năm đó đúng là sinh non. Nhưng, sinh non, thật ra không chỉ ảnh hưởng đến đứa bé, mà ảnh hưởng đối với Tôn di nương cũng vô cùng lớn. Hơn nữa, sau khi đứa bé chết non,Tôn di nương thương tâm quá độ, cũng làm cho cơ thể suy yếu."

"Ngươi là nói, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho Tôn di nương không thể mang thai sao?" Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, "Đây cũng là nguyên nhân quan trọng trong đó sao?"

Cầm Hương gật đầu, tiếp tục giải thích, "Thật ra nếu lúc ban đầu sau khi xảy ra việc này, nếu Tôn di nương cố gắng điều dưỡng, vẫn là có thể điều dưỡng tốt, chẳng có vấn đề gì lớn. Nhưng sau đó, trong khi cơ thể vẫn chưa điều dưỡng tốt, thì lại mang thai, lần này mới thật sự làm cho cơ thể triệt để hư tổn. Thêm vào đó là việc dùng thuốc thời gian dài, nên mới làm choTôn di nương cả đời không thể có thai.

Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, "Những điều ngươi nói ta đều biết, nhưng, những việc này có liên quan gì với cái thai của Lưu di nương sao?"

Cầm Hương gật đầu, "Thật ra, tình huống của Lưu di nương so với Tôn di nương rất không giống nhau. Nên bệnh trạng của Lưu di nương so với Tôn di nương đại khái cũng không giống nhau."

Sau khi nghe lời Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên nhíu mày, "Ngươi là muốn nói, thật ra Lưu di nương vẫn có thể mang thai, chính là ý này đúng không?"

Cầm Hương suy nghĩ một chút, sau đó trả lời, "Thật sự nói ra thì, từ trước đến nay, Lưu di nương vẫn luôn dùng thuốc tránh thai, nhưng tổng thể mà nói, sức khỏe của nàng ta vốn rất tốt. Nhưng, uống thuốc thời gian dài vẫn gây nên tổn hại nhất định đối với tử cung của nàng ta. Vì thế, tuy rằng nói Lưu di nương vẫn có khả năng mang thai, nhưng khả năng này là vô cùng thấp."

"Vậy ý của ngươi là..." Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, sau đó mới nói, "Thật ra Lưu di nương vẫn có thể mang thai, nhưng xác suất là vô cùng thấp, thấp đến nỗi gần như bằng không. Cho nên, Lưu di nương mới có thể bí quá hoá liều, quyết định dùng thuốc cấm."

"Chính xác." Cầm Hương khẳng định suy đoán của Triệu Khả Nhiên. "Tin rằng Lưu di nương cũng đã biết tình hình của mình, nên mới luôn mời đại phu đến xem bệnh, nhưng vẫn luôn không chữa được, nên mỗi lần đại phu đến khám, Lưu di nương lại nổi giận, qua đó phát tiết nộ khí trong lòng."

"Mãi cho đến sau khi vị Trần đại phu đó đến khám, Lưu di nương dường như không tức giận nữa." Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút sau đó mở miệng nói, "Vậy có phải hay không chứng tỏ rằng, thật ra thuốc cấm này, rất có khả năng là Trần đại phu đưa cho Lưu di nương?"

Cầm Hương gật đầu, "Không sai, tiểu thư yên tâm đi, chuyện này nô tỳ cũng đã sớm tra ra được, chính xác là như vậy. Lưu di nương hết sức rõ ràng, bản thân mình muốn sinh con, sợ rằng gần như không có khả năng, nhưng, nàng ta vẫn vô cùng hi vọng mình có thể có một đứa con, dù sao thì sự trẻ trung mỹ mạo của nữ nhân chẳng qua chỉ là nhất thời mà thôi, không có gì bảo đảm hơn so với việc có con."

"Vậy rốt cuộc là loại thuốc cấm gì vậy?" Triệu Khả Nhiên cảm thấy hết sức tò mò, "Vẫn còn có thuốc như vậy? Thật sự lợi hại như vậy sao? Nàng ta làm sao có thể bảo đảm thuốc như vậy nhất định có thể cho giúp nàng ta hoài thai?"

Cầm Hương cười cười, mở miệng nói, "Tiểu thư, bây giờ không phải là Lưu di nương đã mang thai rồi sao? Đây không phải là chứng minh tốt nhất sao?"

"Vậy có phải hay không chính là nói, nhưng thuốc cấm này có thể làm cho...,uhmm, chính là làm cho nhưng nữ nhân có xác suất mang thai thấp có thể thuận lợi mang thai?" Triệu Khả Nhiên chau mày lại, "Nhưng thuốc như vậy không phải rất tốt sao, vì sao lại thành thuốc cấm? Còn nữa, đã có thuốc như vậy, tại sao trước giờ ta chưa từng nghe nói?"

Cầm Hương cười cười, sau đó nói, "Tiểu thư, người có chỗ không biết, tất cả thuốc có thể làm trái với ý trời, đều nhất định là có tác dụng phụ. Phải biết rằng, trên thế giới này nào có chuyện tốt như vậy! Vừa có thể đạt thành tâm nguyện cho mọi người, lại không cần phải trả bất kỳ cái giá nào."

"Ý của ngươi là nói, Lưu di nương sử dụng loại thuốc này, sẽ có tác dụng phụ không được tốt, phải không?"

Cầm Hương gật đầu, "Tiểu thư, thật ra, loại thuốc này gọi là Dục tử tán. Cho dù nữ nhân thân thể có kém thế nào, thậm chí tử cung bị thương tổn bao nhiêu, chỉ cần dùng thuốc này xong, cũng tuyệt đối có thể thuận lợi mang thai."

Thi Hương ở một bên vẫn yên lặng nghe Cầm Hương hồi báo, lúc nghe tới mấy từ Dục tử tán này, chợt lập tức ngẩng đầu lên, rất hiển nhiên, nàng biết loại thuốc Dục tử tán này.

"Thật là có thuốc tốt như vậy!" Triệu Khả Nhiên cảm thấy kinh ngạc, nàng cũng không chú ý tới hành động của Thi Hương ở bên cạnh, chỉ hỏi tiếp, "Vậy di chứng của loại thuốc này là gì?"

Triệu Khả Nhiên thật tình nghĩ, cho dù di chứng là gì, chỉ cần là có cơ hội, những nữ nhân khó thụ thai vẫn sẽ đồng ý thử một lần. Bởi vì, dù là nữ nhân nào, nếu không làm mẹ, thì cuộc đời của nàng ta dù thế nào cũng chẳng thể trở nên viên mãn.

Cầm Hương suy nghĩ một chút, sau đó mở miệng nói, "Thuốc có khả năng nghịch lại ý trời như vậy, di chứng của nó tuyệt đối không nhỏ. Sau khi dùng loại thuốc này, cả đời nữ nhân đó sẽ không thể có cơ hội mang thai được nữa."

Sau khi nghe Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên nhíu mày một cái, "Là như thế sao?"

Thật ra cũng chẳng trách Triệu Khả Nhiên nghĩ như vậy, bởi vì nếu nữ nhân nào đồng ý dùng loại thuốc này, thì bản thân họ sợ rằng chính là đã khó có thể thụ thai rồi. Dù cho không dùng loại thuốc này, bọn họ cũng tuyệt đối không có cách nào có thai được, cho nên, di chứng như vậy, thật ra chỉ là nghe có vẻ đáng sợ mà thôi, đối với những nữ nhân đó mà nói, thì lại căn bản là không có vấn đề gì.

Cầm Hương lắc đầu, liếc nhìn Triệu Khả Nhiên, sau đó nói rằng "Thật ra, Dục tử tán này, nếu chỉ có mỗi nữ nhân dùng thì không có chút tác dụng nào, chỉ có, cả nam và nữ dùng Dục tử tán cùng lúc, thì mới có công hiệu như vậy."

Sau khi nghe được Cầm Hương nói, trong lòng Triệu Khả Nhiên dâng lên một dự cảm xấu, nàng nhíu chặt chân mày, vô cùng nghiêm túc nhìn Cầm Hương, "Ngươi nói rốt cuộc là có ý gì? Bây giờ, ngươi hãy nói rõ ràng toàn bộ sự việc liên quan đến loại thuốc này cho ta."

Sau khi Cầm Hương sắp xếp lại ý nghĩ của mình một chút, mới mở miệng từ từ nói, "Thật ra, nghe nói, người nghiên cứu ra loại thuốc này là một vị đại phu của tiền triều, thê tử của ông trời sinh thân thể yếu ớt, hơn nữa tử cung tính hàn, khó có thể thụ thai. Nên bọn họ thành hôn đã nhiều năm mà vẫn không có con. Đối với chuyện này, thê tử cảm thấy hết sức thương tâm, và cảm thấy có lỗi với trượng phu, nên suốt ngày buồn bực sầu não. Vị đại phu đó vô cùng thương yêu thê tử, không muốn thê tử của mình buồn bã như vậy, mới nghiên cứu điều chế ra loại thuốc này. Nam nữ hai bên cùng uống thuốc là có thể thụ thai. Nhưng, sau khi uống Dục tử tán, cho dù là nam hay là nữ, cũng đều vĩnh viễn mất đi khả năng sinh con."

"Cái gì?" Nghe Cầm Hương nói xong, Triệu Khả Nhiên thất kinh, "Ý của ngươi chính là nói, thật ra người dùng Dục tử tán không chỉ có mình Lưu di nương, còn có phụ thân của ta nữa, phải không?"

Cầm Hương gật đầu, "Theo lý mà nói, hẳn là như vậy mới đúng, bởi vì nếu chỉ có một người dùng Dục tử tán, thì không có tác dụng gì."

Sau khi nghe câu trả lời của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên không khỏi cảm thán, "Xem ra để hoài thai đứa con này Lưu di nương thật sự điên rồi, lại dám dùng cách như thế này! Nhưng mà, Cầm Hương, loại thuốc này về sau sao lại trở thành thuốc cấm vậy?"

"Aizzz..." Cầm Hương thở dài một hơi. "Tiểu thư, nữ nhân trong những đại gia tộc kia rốt cuộc là có bao nhiêu lợi hại, người lại không phải là không biết, có rất nhiều nữ nhân đều bởi vì đấu tranh như vậy mà mất đi tư cách làm mẹ. Cho nên, thuốc như vậy đã giúp bọn họ. Nhưng, người cũng biết, loại thuốc này, nam nhân nào đồng ý uống! Vì thế, những nữ nhân đó đành phải lén cho trượng phu mình uống loại thuốc này. Về sau, sau khi trượng phu bọn họ biết được, thì làm sao mà bỏ qua cho bọn họ! Nghe nói, lúc đó, thật sự đã gây nên không ít hỗn loạn. Cho nên, sau này loại thuốc này đã bị cấm sử dụng. Về sau, thời gian dài, mọi người cũng mất đi toa thuốc của thuốc này. Sau đó nữa, loại thuốc này gần như đã thất truyền."

"Cũng chính là nói, Lưu di nương chắc hẳn đã lén lút bỏ thuốc vào đồ ăn hoặc là thức uống của phụ thân, làm cho phụ thân ta sau khi ăn vào, thì cũng là đã dùng thuốc, là ý như vậy đúng không?" Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, "Nói cách khác, bây giờ không chỉ có Lưu di nương, mà ngay cả phụ thân ta cũng đã mất đi khả năng sinh con, đúng không?"

Triệu Khả Nhiên mặc dù là đang hỏi Cầm Hương, nhưng trong giọng nói lại tràn đầy khẳng định, quả thực, dựa theo tính tình của phụ thân nàng, chắc chắn, không thể nào là tự mình dùng Dục tử tán, vậy thì chỉ có một khả năng, đó chính là Lưu di nương lén cho ông uống. Nếu đã như vậy, vậy thì, hiện giờ người mất đi khả năng sinh con chắc chắn không chỉ có một mình Lưu di nương.

Cầm Hương gật đầu, "Đúng vậy, nô tỳ đã điều tra, trong thời gian Lưu di nương thụ thai, lão gia vẫn luôn ở chỗ của Lưu di nương, hơn nữa, ngay cả bữa tối đều dùng tại chỗ của Lưu di nương. Cho nên nói, nếu Lưu di nương muốn bỏ thuốc, vậy thì tuyệt đối là dễ như trở bàn tay."

Sau khi nghe Cầm Hương nói, Khóe miệng Triệu Khả Nhiên cong lên thành một nụ cười trào phúng, "Xem ra Lưu di nương lần này thật là nôn nóng, cả biện pháp như vậy mà cũng dám dùng. Nhưng mà, bây giờ nguyện vọng của nàng ta đã thành sự thật, cuối cùng là đã hoài thai đứa bé rồi."

"Không phải." Sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Thi Hương vẫn cứ đứng một bên lặng lẽ không lên tiếng bỗng nhiên chen vào một câu.

"Cái gì?" Sau khi nghe được Thi Hương nói, Triệu Khả Nhiên cảm thấy nghi hoặc, "Thi Hương, lời của ngươi rốt cuộc là có ý gì?"

Thi Hương mở miệng nói, "Nguyện vọng của Lưu di nương không có trở thành sự thật, hài tử của nàng ta có thể sinh ra được hay không, cũng là một vấn đề."

Đối với lời của ThI Hương, Triệu Khả Nhiên vẫn hết sức tin tưởng, bởi vì dù sao, Thi Hương đúng là vô cùng tinh thông y lý, nàng có lẽ là nhìn ra việc gì đó, mới có thể nói như vậy.

Nghĩ tới đây, Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, "Thi Hương, ngươi rốt cuộc là có ý gì, cái thai này của Lưu di nương có phải là còn có vấn đề gì nữa hay không?"

Thi Hương gật đầu, "Tiểu thư người có chỗ không biết, thật ra loại Dục tử tán này tuy có thể làm cho người ta thụ thai, nhưng lại không nhất định có thể giúp người ta thuận lợi sinh hài tử. Nô tỳ từng thấy trong y thư, viết rằng Dục tử tán có thể làm cho người ta thụ thai, nhưng sau khi thụ thai, nếu muốn thuận lợi sinh hài tử, thì lại vô cùng khó khăn. Trước đây, không phải chúng ta ngửi thấy một mùi rất nồng ở trong phòng của Lưu di nương hay sao? Mùi vị đó tuy rằng nồng, thế nhưng, nô tỳ vẫn có thể phân biệt được, trong đó có mùi của Ngải thảo."

"Ngải thảo?" Triệu Khả Nhiên nhướng mày, "Ngươi là nói, trong phòng của Lưu di nương có mùi Ngải thảo."

Tuy rằng Triệu Khả Nhiên không hiểu y lý, nhưng loại Ngải thảo này nàng vẫn là có biết. Ngải thảo tính ôn, có tác dụng cần máu, Lưu di nương sử dụng loại dược thảo này, vậy thì xem ra cái thai của nàng ta e rằng thật sự không tốt rồi.

Sau khi Thi Hương gật đầu, tiếp tục nói, "Trước đây nô tỳ đã cảm thấy cái thai của Lưu di nương dường như không ổn lắm, lúc đó vì không biết nguyên nhân, nên không hề nói ra, hiện tại, nghe được Cầm Hương đã tra ra, là Lưu di nương dùng Dục tử tán, nô tỳ cuối cùng cũng biết nguyên nhân rồi. Xem ra, cái thai này của Lưu di nương, nếu muốn sinh ra, sợ rằng phải có đại phu thật giỏi luôn bên người chăm sóc mới được."

Sau khi nghe Thi Hương nói, Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười, "Không nghĩ tới, Lưu di nương hao tổn tâm cơ mang thai đứa bé này, bây giờ thai lại không ổn, xem ra quả thật là ý trời trêu người!"

Thi Hương cười lắc đầu, "Thật ra, cũng trách bản thân Lưu di nương. Nàng ta hẳn là biết cái thai này của mình không ổn, nhưng nàng ta lại không cố gắng mà nằm trên giường nghỉ ngơi, ngược lại cứ chạy lung tung. Người xem hôm nay là biết, lúc chúng ta trở về, Lưu di nương không phải cũng đi tới cửa nghênh tiếp hay sao? Thật ra, tuy Lưu di nương đã trang điểm, nhưng vẫn có thể nhìn ra được, sắc mặt của nàng ta không tốt. Với tình hình này, nàng ta vẫn không chú ý nghỉ ngơi, đây không phải là tự mình chuốc lấy cực khổ sao?"

Sau khi nghe Thi Hương nói, Triệu Khả Nhiên cau mày, không đúng, Lưu di nương dùng biện pháp như thế để mang thai hài tử, bởi vậy có thể thấy được, nàng ta có bao nhiêu coi trọng đứa bé này, thì sao lại làm như thế? Còn nữa, ngày hôm nay lúc ở cửa nhà, Lưu di nương nói những lời đó, có phải hay không là cố ý làm khó dễ nàng? Triệu Khả Nhiên càng nghĩ càng thấy kinh hãi. Chẳng lẽ là...

Vừa nghĩ tới khả năng này, sắc mặt của Triệu Khả Nhiên lập tức thay đổi.

Thấy sắc mặt của Triệu Khả Nhiên đại biến, ở một bên Cầm Hương và Thi Hương đều không biết tiểu thư nhà mình nghĩ tới điều gì, sao lại thoáng cái sắc mặt đã hoàn toàn thay đổi. Nhưng, các nàng cũng không có mở miệng hỏi, chỉ lẳng lặng chờ. Nếu như tiểu thư muốn nói với các nàng, tự nhiên sẽ nói ra, còn nếu tiểu thư không muốn nói tới, vậy thì các nàng cũng không có cách nào.

Sau khi qua một lúc lâu, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng nói, "Nhớ kỹ, sau này các ngươi nhất định phải cẩn thận, nếu thấy Lưu di nương, nhớ kỹ, tuyệt đối đừng phát sinh bất kỳ xung đột nào với nàng ta, tốt nhất ngay cả nói cũng đừng nói."

Sau khi thấy Triệu Khả Nhiên vẻ mặt ngưng trọng, Cầm Hương và Thi Hương đều cảm thấy không giải thích được, rốt cuộc là tiểu thư nghĩ đến cái gì! Sao lại thoáng chốc trở nên như vậy?

Chú ý tới nghi hoặc của Cầm Hương và Thi Hương, Triệu Khả Nhiên tiếp tục giải thích, "Ta nghi rằng cái thai của Lưu di nương chỉ sợ thật sự là không giữ được, cho nên, bây giờ nàng ta mới cứ giả vờ khỏe mạnh trước mặt người ngoài, hiện tại nàng ta đại khái là muốn tìm một con dê chịu tội thay!"

"Vậy ý của tiểu thư là..." Thi Hương kinh hô thành tiếng, "Lưu di nương biết hài tử của mình có lẽ không giữ được, nên mới muốn ra ngoài đi lại, tìm cơ hội hãm hại người khác, để xóa bỏ trách nhiệm của mình, phải không?"

Triệu Khả Nhiên gật đầu, "Không sai. Nếu như chính Lưu di nương làm mất đứa bé, tự dưng mất đứa bé, nếu như điều tra, e rằng sẽ dính đến việc dùng Dục tử tán, nhưng nếu thật sự tìm người chết thay, vậy thì sẽ chẳng tra ra nàng ta.

Sau khi nghe được Triệu Khả Nhiên nói, Cầm Hương và Thi Hương đồng thanh trả lời, "Tiểu thư yên tâm đi, sau này bọn nô tỳ sẽ cẩn thận."

Triệu Khả Nhiên thở dài một hơi, "Chỉ mong là ta suy nghĩ nhiều."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.06.2016, 15:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 477 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 110: Triệu Khả Nhân thẳng thắn


Sau khi về tới Thanh Hà các, Tần Hương Hà thực ra cũng rất mệt, dưới sự hầu hạ của Tần ma ma, nàng rửa mặt chải đầu, chuẩn bị nghỉ ngơi một chút. Bởi vì, tối nay còn phải dùng bữa với mọi người, tiện thể tuyên bố chuyện của Khả Nhiên.

Ngay lúc Tần Hương Hà chuẩn bị nghỉ ngơi, đột nhiên Á nhi gõ cửa, đi vào, "Phu nhân, nhị tiểu thư tới, đang ở Thiên thính, tiểu thư nói có chuyện quan trọng cần thương lượng với người."

"Cái gì? Chuyện quan trọng?"  Tần Hương Hà thấy khó hiểu, rốt cuộc là chuyện quan trọng gì, vừa mới trở về thôi, Khả Nhân không nghỉ ngơi mà đã đến tìm mình, xem ra thật là có chuyện khẩn cấp rồi.

Nghĩ vậy, Tần Hương Hà bảo Á nhi, "Trước tiên ngươi hãy đi dâng trà cho nhị tiểu thư, ta lập tức tới ngay."

"Vâng, phu nhân." Á nhi rời khỏi phòng.

Tần Hương Hà trang điểm sửa sang lại một chút rồi mới đi đến Thiên thính.

Lúc này, Triệu Khả Nhân đang ngồi ở Thiên thính, vô cùng sốt ruột chờ đợi. Thật ra, nàng cũng biết lúc này mình đến đây quả thật là không thích hợp lắm. Dù sao, hiện tại mọi người vừa mới về Thái sư phủ, là lúc cần nghỉ ngơi, nhưng nàng thật sự không đợi được nữa rồi. Bây giờ, nàng thật sự rất gấp, phải biết rằng, bây giờ Triệu Khả Nhiên đã trở thành Văn Quận chúa. Bản thân nàng nếu muốn vượt qua Triệu Khả Nhiên, vậy thì chỉ có thể gởi gắm hi vọng của mình vào thái tử thôi.

Triệu Khả Nhân biết, bây giờ nàng vẫn còn hôn ước trên người, cho nên muốn bám vào thái tử điện hạ là tuyệt đối không có khả năng. Vì thế, bây giờ việc trước tiên nàng phải làm chính là giải trừ hôn ước, nhưng nếu muốn giải trừ hôn ước, chỉ có một mình nàng thì tuyệt đối không cách nào làm được. Cho nên, nàng nhất định phải tìm mẫu thân giúp đỡ. Thật ra, trước đây, lúc ở Trấn Bắc hầu phủ, nàng đã muốn tìm mẫu thân giúp rồi, chỉ là bận tâm nhiều người nhiều miệng, lại sợ tai vách mạch rừng, nên vẫn đợi đến lúc quay về Thái sư phủ mà thôi.

Không ngừng thấp thỏm chờ đợi, Triệu Khả Nhân cảm thấy hết sức căng thẳng, vì nàng ta không biết, rốt cuộc mẫu thân có giúp mình hay không. Trước đây, nàng đã nói với mẫu thân là nàng thích Lâm Khê Nhiễm, thế nhưng, bây giờ, nàng lại thay đổi, không biết mẫu thân sẽ giúp mình hay không.

"Khả Nhân, sao con lại tới đây?" Tần Hương Hà vừa vào Thiên thính đã thấy Khả Nhân dường như không tập trung, ngay cả nàng đến cũng không chú ý tới, nên phải mở miệng gọi.

"A!" Triệu Khả Nhân vẫn luôn đắm chìm trong suy nghĩ của mình, tiếng gọi đột nhiên truyền đến làm nàng giật mình, "Sao vậy, có chuyện gì vây?"

Sau khi thấy phản ứng của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà chau mày, "Khả Nhân, rốt cuộc là con làm sao vậy?"

Sau khi lấy lại tinh thần, Triệu Khả Nhân thấy mẫu thân đang đứng trước mặt mình, liền vội vàng cười che giấu sự luống cuống của mình, "Mẫu thân, người đến rồi."

"Đúng vậy!" Tần Hương Hà rất lo lắng nhìn Triệu Khả Nhân, "Khả Nhân, rốt cuộc là con làm sao thế, sao lại đến tìm ta vào lúc này? Còn nữa, vừa rồi con đang nghĩ gì vậy! Nghĩ đến nhập thần như vậy, ngay cả ta đến cũng không phát hiện, còn nữa, sao con lại đến tìm ta vào lúc này?"

Triệu Khả Nhân cười cười, che giấu bất an trong lòng, "Mẫu thân, thật ra, con có việc muốn nói với người, nên mới đến tìm người."

"Rất quan trọng sao?" Tần Hương Hà mở miệng nói, "Nếu không thì con sẽ không đến tìm ta vào lúc này."

Triệu Khả Nhân gật đầu, "Đúng vậy, việc này đối với con mà nói thật sự rất quan trọng, nên con mới gấp gáp đến tìm mẫu thân người. Nếu không thì, con sẽ không đến quấy rầy người vào lúc này. "

Thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà mở miệng nói, "Vậy con nói đi!, nếu có việc gì muốn ta hỗ trợ, ta nhất định sẽ giúp con, ai bảo con là nữ nhi của ta mà chi!

Sau khi nhìn quanh bốn phía, Triệu Khả Nhân mở miệng nói, "Mẫu thân, con chỉ muốn nói với một mình người thôi, người có thể cho người khác lui ra được không?"

Đối với thỉnh cầu của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà cảm thấy kỳ lạ, nàng không biết rốt cuộc Khả Nhân muốn nói với nàng chuyện gì, tại sao thần bí như vậy, lại còn phải cho người khác lui ra. Nhưng, nàng nhìn ra được dáng vẻ vô cùng sốt ruột của Khả Nhân. Hơn nữa, lúc bình thường, Khả Nhân đều rất bình tĩnh và biết kiềm chế, cho nên, nàng biết, lần này Khả Nhân có lẽ thật sự có chuyện gì lớn rồi, nếu không thì sẽ tuyệt đối không gấp gáp như vậy.

Nghĩ vậy, Tần Hương Hà bảo mọi người, "Các ngươi đều lui ra đi! còn có, Tần ma ma, ngươi cũng lui ra trước đi! Ta và Khả Nhân có một số việc muốn nói, nếu không có việc gì, thì đừng vào quấy rầy, biết chưa?

"Đã biết, phu nhân." Tần ma ma cung kính đáp. Sau đó, liền mang theo tất cả nha hoàn rời khỏi Thiên thính. Không lâu sau, trong Thiên thính chỉ còn hai mẹ con Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân.

Đợi sau khi tất cả mọi người rời đi, Tần Hương Hà nhìn Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, "Được rồi, Khả Nhân, bây giờ ở đây chỉ còn hai mẹ con ta, nếu có chuyện gì thì con cứ nói đi! Không cần phải lo lắng gì nữa."

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhân hít sâu một hơi, rồi lấy hết dũng khí mở miệng nói, "Mẫu thân, con, con muốn giải trừ hôn ước với Trung Nghĩa hầu phủ."

"Cái gì?" Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Tần Hương Hà kinh ngạc, "Khả Nhân, rốt cuộc con có biết mình đã nói gì hay không?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Tần Hương Hà cảm thấy hết sức kinh ngạc, nàng không biết Triệu Khả Nhân sao lại có ý nghĩ như vậy. Nàng vốn đã thương lượng xong với lão gia đối sách giải trừ hôn ước của Khả Nhân với Trung Nghĩa hầu phủ. Nhưng bọn họ nghĩ là một chuyện, lần này Khả Nhân tự mình chủ động nói ra lại là một chuyện khác.

Thời gian trước, Khả Nhân rõ ràng đã nói với nàng, nó thích Lâm thế tử, nhưng bây giờ khi không lại muốn giải trừ hôn ước? Lẽ nào đã phát sinh chuyện gì rồi?"

Nghĩ vậy, Tần Hương Hà mở miệng hỏi, "Khả Nhân, con nói cho mẫu thân biết, có phải đã xảy ra chuyện gì hay không, nên con mới đưa ra quyết định như vậy?"

Sau khi nghe câu hỏi của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhân không biết mình nên trả lời thế nào mới tốt, "Mẫu thân, người đừng hỏi nữa, tóm lại là, con chính là muốn giải trừ hôn ước với Trung Nghĩa hầu phủ, người giúp con đi!"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, trong lòngTần Hương Hà càng nôn nóng, "Khả Nhân, con nói thật cho ta biết, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì làm cho con đột nhiên thay đổi chủ ý, nếu con không nói, ta sẽ không giúp con."

Tuy rằng trong lòng vẫn luôn tính toán phải giải trừ hôn ước của Khả Nhân và Trung Nghĩa hầu phủ, nhưng, lúc này Tần Hương Hà sẽ không nói ra, bây giờ nàng ta muốn biết rốt cuộc Khả Nhân đã xảy ra chuyện gì, tại sao lại đột nhiên có quyết định này. Tuy Khả Nhân chủ động yêu cầu giải trừ hôn ước, đối với bọn họ mà nói, thật ra là càng tốt, chí ít không cần nghĩ cách khuyên Khả Nhân. Thế nhưng, nguyên nhân trong chuyện này, nàng vẫn là nhất định muốn biết, bằng không thì, nàng sẽ không yên tâm.

Thấy Tần Hương Hà kiên trì như vậy, Triệu Khả Nhân không có cách nào, sau khi suy nghĩ một lát, không thể làm gì khác hơn là mở miệng nói, "Mẫu thân, con đã nghĩ kỹ rồi, thật ra con đối với Lâm thế tử chẳng qua chỉ là ngưỡng mộ, không phải tình yêu, cho nên, con muốn giải trừ hôn ước."

Sau khi nghe câu trả lời của Triệu Khả Nhân, trực giác của Tần Hương Hà là thấy không tin tưởng, Khả Nhân là do nàng sinh ra, nàng vẫn vô cùng hiểu rõ Khả Nhân, cái lý do này của Khả Nhân tuyệt đối không thuyết phục được nàng.

"Khả Nhân, con vẫn nên nói thật đi!" Tần Hương Hà cau mày nói, "Con là do ta sinh ra, suy nghĩ của con, tuy không nói là ta hiểu rõ như lòng bàn tay, thế nhưng chí ít vẫn là biết được chút ít, con đừng giấu ta nữa, rốt cuộc là nguyên nhân gì, con nói ra, ta mới suy nghĩ có giúp con hay không, nếu không, con vẫn là nên quay về đi!"

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhân rất nôn nóng, đành phải nói ra, "Mẫu thân, thật ra, con không muốn kết thân với Trung Nghĩa hầu phủ, con, con muốn gả vào hoàng gia."

"Cái gì?" Sau khi nghe câu trả lời của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà thất kinh, "Khả Nhân, Có phải con đã nghe nói gì rồi phải không?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân trả lời, Tần Hương Hà cho rằng Triệu Khả Nhân có phải hay không đã biết gì rồi, nên mới có suy nghĩ như thế, nhưng mà, việc này chỉ có mình, lão gia và mẫu thân mới biết mà thôi, Khả Nhân không thể nào biết mới đúng!

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhân cảm thấy nghi hoặc, "Mẫu thân, người đang nói gì vậy! Con nên nghe được những gì vậy?"

"Không có." Tần Hương Hà uống một ngụm trà, bình phục lại tâm tình một chút rồi nói, "Khả Nhân, con vẫn là nói thật đi! Sao con lại có suy nghĩ như vậy?"

Dù sao cũng đã nói ra rồi, Triệu Khả Nhân cũng không băn khoăn nữa, dứt khoát ăn ngay nói thật, "Mẫu thân, người trong lòng con là thái tử điện hạ, cho nên, con không muốn thành thân với Lâm thế tử, nếu như thế, tương lai, con sẽ không hạnh phúc."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Tần Hương Hà giật mình kinh ngạc, quả thật, nàng ta là muốn con gái của mình gả vào hoàng thất, hơn nữa vẫn luôn bàn bạc với lão gia chuyện này, thế nhưng, đối với người được lựa chọn là thái tử điện hạ này thì bọn họ thật sự không nghĩ tới. Bởi vì thái tử là do hoàng hậu sinh ra, từ sớm đã được phong làm thái tử, cho nên, người cao quý như vậy, bọn họ từ đầu tới cuối không hề nghĩ tới, Khả Nhân sao lại thích thái tử cơ chứ? Chẳng lẽ là...

"Khả Nhân, con nói thật cho ta biết," Tần Hương Hà mở miệng hỏi. "Con thích thái tử, có phải là tại thọ yến của ngoại tổ mẫu lần trước đã thích thái tử rồi không?"

Dưới cái nhìn chăm chú của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhân nhẹ nhàng gật đầu, "Đúng vậy, mẫu thân, chính là sau lần đó con đã thích thái tử. Từ sau khi gặp mặt thái tử, con đã biết, thật ra, đối với Lâm thế tử con chẳng qua chỉ là ngưỡng mộ mà thôi, không hề có tình cảm nam nữ gì. Cho nên, mẫu thân, người hãy giúp con lần này đi! Có được không?"

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Tần Hương Hà lặng lẽ thở dài trong lòng. Đúng vậy, nàng và lão gia quả thật muốn giúp Khả Nhân giải trừ hôn ước này, cũng muốn Khả Nhân gả vào hoàng thất, nhưng mà, nếu là thái tử, đối với bọn họ mà nói, thì thật là quá với cao. Hơn nữa, nàng biết, hiện tại chất nữ của mình là Tần Y Miễu cũng đang có chủ ý với vị trí thái tử phi. So với gia thế của Y Miễu mà nói, Khả Nhân quả thật là không sánh bằng.

"Khả Nhân à!" Tần Hương Hà đắn đo mở miệng nói, "Mẫu thân không phải là không muốn giúp con, việc con muốn giải trừ hôn ước, ta có thể giúp con, nếu con muốn gả vào hoàng thất, mẫu thân cũng sẽ cố gắng lót đường cho con. Nhưng, nếu là vị trí thái tử phi, con vẫn là đừng nghĩ tới nữa."

Triệu Khả Nhân vốn hết sức cao hứng sau khi nghe câu trả lời phía trước của Tần Hương Hà, nhưng câu sau của Tần Hương Hà lại làm cho nàng ta vô cùng bất mãn, "Tại sao vậy! Mẫu thân, lẽ nào người cảm thấy con không xứng với thái tử sao?"

"Không có, Khả Nhân của ta ưu tú như vậy, thế nào lại không xứng với thái tử được cơ chứ!" Tần Hương Hà vội vã mở miệng trấn an nói, "Thế nhưng, có một việc, có thể con không biết, đó chính là, biểu tỷ Y Miễu của con cũng đang tích cực tính toán với cái ghế thái tử phi, con phải biết rằng, so với Y Miễu, gia thế của con đã thua một bậc rồi, nếu như vậy, con làm sao tranh giành được?"

Tần Hương Hà cũng không muốn đả kích Triệu Khả Nhân như vậy, thế nhưng, nàng ta vẫn cảm thấy nên nói rõ ràng mới tốt, tránh cho Khả Nhân đến lúc đó lại thất vọng. Nhưng, không ngờ phản ứng của Khả Nhân lại ngoài dự đoán của nàng ta.

Sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhân lại tựa như không quan tâm chút nào, mỉm cười đáp, "Mẫu thân, những điều người nói, con đều biết, nhưng mà, Y Miễu biểu tỷ thích thái tử, nhưng, vậy cũng không chứng tỏ thái tử nhất định thích nàng ấy!"

Thấy dáng vẻ tràn đầy tự tin của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà cảm thấy kỳ lạ, "Khả Nhân, vì sao con lại khẳng định thái tử điện hạ không thích Y Miễu vậy?"

Triệu Khả Nhân cười cười, mở miệng nói, "Con đương nhiên biết, bởi vì người thái tử thích là con."

Một câu nói của Triệu Khả Nhân thật sự có thể nói là một hòn đá ném vào mặt hồ, làm gợn lên ngàn lớp sóng! Sau khi nghe câu trả lời của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà kinh ngạc, "Khả Nhân, con nói là thật hả?"

"Đó là đương nhiên." Triệu Khả Nhân cười vô cùng tự tin, "Mẫu thân, thái tử điện hạ đã bày tỏ với con rồi. Nhưng mà, người cũng biết đó, bây giờ con có hôn ước trên người, cho nên không tiện đáp lại. Vì thế, mẫu thân, lần này người nhất định phải giúp con, chỉ cần con giải trừ hôn ước, vậy con có thể ở bên thái tử điện hạ rồi."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, trong lòng Tần Hương Hà rất khiếp sợ, nhưng đồng thời cũng cảm thấy mừng thầm. Không ngờ, đại tẩu và chất nữ của mình mưu đồ lâu như vậy, nhưng đến cuối cùng, người thái tử điện hạ thích lại là Khả Nhân nhà mình. Việc này làm cho nàng ta cảm thấy vô cùng vui mừng. Nghe Khả Nhân nói như vậy, xem ra thái tử thật sự thích Khả Nhân nhà mình rồi. Chỉ cần Khả Nhân giải trừ hôn ước, đến lúc đó, thái tử sẽ ở bên Khả Nhân. Vậy thì sau này Khả Nhân chính là thái tử phi rồi, tương lai chính là hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ.

Vừa nghĩ tới khả năng này, Tần Hương Hà không ngừng cảm thấy mừng thầm, dù sao thì nàng và lão gia cũng vẫn luôn nghĩ cách giải trừ hôn ước này, nhằm gả Khả Nhân vào hoàng thất. Bây giờ, chẳng qua là người được lựa chọn đổi thành thái tử mà thôi. Hơn nữa, thân phận thái tử tôn quý như vậy, nếu Khả Nhân gả cho thái tử, không phải càng tốt hơn sao?

Triệu Khả Nhân vẫn đang chờ Tần Hương Hà trả lời, nhưng mãi không thấy động tĩnh, vì thế nàng ta không nhịn được lên tiếng, "Mẫu thân, người đang nghĩ gì vậy? Việc nữ nhi nói vừa rồi, rốt cuộc người có đồng ý hay không vậy!"

Tần Hương Hà vẫn không trả lời, làm cho Triệu Khả Nhân cảm thấy bất an, nàng ta không biết rốt cuộc mẫu thân có chịu giúp mình hay không, nếu như người không giúp mình, chỉ dựa vào khả năng của bản thân mình, vậy thì tuyệt đối không cách nào thành công được, vì thế nàng nhịn không được mở miệng thúc giục.

Tần Hương Hà tươi cười nhìn Triệu Khả Nhân, "Được rồi, con đã nói như vậy rồi, ta sẽ thương lương với phụ thân con, xem thử có cách nào giúp con không."

Tuy rằng Tần Hương Hà đã sớm nghĩ ra biện pháp rồi, hơn nữa cũng đã bắt đầu từ từ thực hiện rồi, nhưng nàng ta cũng không nói trực tiếp với Khả Nhân, mà chỉ đưa ra câu trả lời lấp lửng như vậy.

Nhưng, sau khi nghe Tần Hương Hà trả lời, Triệu Khả Nhân cũng cảm thấy hết sức vui mừng, liền vội vàng cười nói, "Cảm tạ mẫu thân."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân nói, Tần Hương Hà vừa cười vừa nói, "Con đó nha, sự việc còn chưa thành công, con ở đây vui mừng cái nỗi gì!"

Triệu Khả Nhân cười làm nũng, "Mẫu thân, con tin rằng, chỉ cần người chịu ra tay, thì nhất định sẽ thành công, tương lai nữ nhi nhất định sẽ hiếu kính người thật tốt."

"Con đó, chỉ cần sống thật tốt là ta đã hài lòng rồi." Tần Hương Hà cười vô cùng hiền lành, "Khả Nhân à, con là nữ nhi ta tự hào nhất, chỉ cần sau này con sống cho tốt, mẫu thân đã cảm thấy được an ủi rồi."

"Mẫu thân." Triệu Khả Nhân cười bảo đảm nói, "Người yên tâm đi, nữ nhi nhất định sẽ không phụ kỳ vọng của người. Tương lai nữ nhi nhất định sẽ hơn hẳn mọi người, tuyệt đối sẽ làm cho mẫu thân tự hào về nữ nhi."

Sau khi nghe câu trả lời của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà hết sức hài lòng gật đầu, "Vậy thì tốt, thật ra tâm nguyện của ta cũng không lớn, chỉ là hi vọng con và Khả Nhiên đều có thể gả cho một lang quân như ý thì tốt rồi. Bây giờ, thái tử thích con, Khả Nhiên lại được hoàng thượng tứ hôn, kỳ thực ta đã hết sức yên tâm rồi."

Nghe Tần Hương Hà nhắc tới Triệu Khả Nhiên, trên mặt Triệu Khả Nhân hiện lên vẻ mất tự nhiên, nhưng rất nhanh chóng biến mất, "Mẫu thân, người hãy yên tâm, con và tỷ tỷ sẽ tốt thôi."

Sau khi nghe Triệu Khả Nhân trả lời, Tần Hương Hà cười cười, "Ta biết, dù là con, hay Khả Nhiên, đều sẽ có một tương lai tươi sáng."

Tần Hương Hà đối với điều này vẫn cảm thấy hết sức vui mừng. Tuy gần đây, nàng ta có chút bất mãn với Khả Nhiên, nhưng, dù nói thế nào cũng được, bây giờ Khả Nhiên đã là quận chúa rồi, đối với điều này bản thân vẫn vô cùng vui vẻ.

Nhưng sau khi nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Khả Nhân lại cười rất cứng nhắc, không mở miệng nói gì nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chuối chín cây, diepcayvu, kunmau92, linhkhin, Maria Nyoko, Phuongly, Thi98, xichgo, yumisori, Yêu tà và 326 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 304 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 201 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 671 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.