Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 08.06.2016, 15:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4335 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng Thê Làm Hoàng Hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C5) - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6: Người ngoài

( Tề Quốc Công Phủ nhân vật biểu )
Tề Quốc công: Chân Bỉnh Hồng
Lão phu nhân: Du Thị
( tử bối )
Đại gia: Chân Như Tùng ( vợ cả Tiết thị, tái giá Từ thị )
Nhị gia: Chân Như Bách ( thê: Trình thị )
Tam gia: Chân Như Đống ( thê: Tiết thị )
( tôn bối )
Đại công tử: Chân Cảnh Hành (13 tuổi ) ( nhị phòng )
Nhị công tử: Chân Cảnh Duệ (12 tuổi ) ( tam phòng )
Tam công tử: Chân Cảnh Chu (11 tuổi ) ( tam phòng thứ xuất )
Tứ công tử: Chân Cảnh Thượng (1 tuổi, đích tôn )
Ngũ công tử: Chân Cảnh Vinh (1 tuổi, đích tôn )
     ·
Đại cô nương: Chân Bảo Quân (13 tuổi ) ( nhị phòng )
Nhị cô nương: Chân Bảo Thanh (12 tuổi ) ( tam phòng thứ xuất )
Tam cô nương: Chân Bảo Chương (11 tuổi ) ( nhị phòng )
Tứ cô nương: Chân Bảo Quỳnh (11 tuổi ) ( đích tôn )
Ngũ cô nương: Chân Bảo Nguyệt (10 tuổi ) ( tam phòng )
Lục cô nương: Chân Bảo Lộ (8 tuổi ) ( đích tôn )
Ghi chú: Tuổi ấn tuổi mụ tính, sinh ra tính 1 tuổi, về sau mỗi qua một cái tết ta dài 1 tuổi.


Chẳng những Chân Bảo Lộ ở Lâm Linh Cư đến giữ trưa, còn cùng Chân Bảo Quỳnh dùng cơm.

Chuyện của hai tỷ muội, Từ Thị làm nương tự nhiên là quan tâm. Tuy nói lúc này nàng đang ở cữ, nhưng cũng lo lắng, sai bảo nha hoàn đi nhìn xem tình hình trải qua thế nào.

Hiện nay nghe nha hoàn bẩm báo, Từ Thị thở dài một tiếng, cúi đầu ngắm nhìn hai thằng nhóc ăn no ngủ yên, mới nói với Chân Như Tùng: "Lúc trước thiếp thân lo lắng Tiểu Lộ sẽ khi dễ Quỳnh nhi, nay nghĩ đến, ta đây xác thực làm nương có chút không có trách nhiệm, khó trách..., khó trách Tiểu Lộ giận dỗi."

Trưởng nữ thuở nhỏ mất mẫu thân, tâm tư mẫn cảm, nàng liền đối với Chân Bảo Quỳnh quan tâm hơn, mặc dù đạo lý này đơn giản, nhưng con gái nàng còn nhỏ như vậy, có thể biết cái gì?

Nói cho cùng, tính tình con gái trở nên kiêu căng, có hơn phân nửa là trách nhiệm của nàng.

Chân Như Tùng thấy thê tử nhíu mày, giơ tay vuốt lên giữ mi tâm, ôn nhu nói: "Đến giờ còn không phải rất tốt sao? Nàng nha, cũng đừng quan tâm quá. Nàng đối xử tốt với Quỳnh nhi, trong lòng Quỳnh nhi hiểu được, vốn Tiểu Lộ là muội muội, nhiều ngươi yêu thương nàng hơn cũng không sao."

Từ Thị biết nghe lời phải, hướng tới Chân Như Tùng nói: "Thiếp thân hiểu rõ, là thiếp thân không phải."

Bộ dáng thê tử mềm mại đáng yêu, Chân Như Tùng cúi đầu hôn lên hai má của nàng, thấy hai má thê tử lập tức ửng hồng, mặt mày lộ ra vui vẻ. Thê tử này của hắn da mặt quá mỏng, thân thiết gần gũi lâu như vậy rồi, vẫn còn thẹn thùng.

.

Ngày kế là lễ tắm ba ngày của hai đệ đệ béo tròn của Chân Bảo Lộ, quan hệ họ hàng với phủ Tề Quốc Công đều dẫn theo người nhà đến đây.

Hôm qua Chân Bảo Lộ ngủ say, hôm nay dậy có hơi trễ.

Một mặt Chúc ma ma phân phó Hương Đào, Hương Hàn, hai nha hoàn bưng tới nước ấm và khăn, một mặt thay Chân Bảo Lộ còn đang buồn ngủ mặc thường phục.

Y phục là bản thân Chân Bảo Lộ chọn ra tối hôm qua, đúng là nàng đang ở độ tuổi hoạt bát đáng yêu, thêm nữa hôm nay là ngày vui, nên chọn một thân áo váy tề ngực* có hoa nhỏ màu đỏ thắm, tóc đen thui mềm mại chải thành hai búi tóc hoa bao đáng yêu, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn nộn non mềm mượt, non như là đậu hũ.

Chân Bảo Lộ nhìn khuôn mặt mang đầy vẻ ngây thơ chất phác trong gương, đột nhiên nhớ tới dung mạo khi nàng ở tuổi dậy thì đời trước.

Dung mạo của Chân Bảo Lộ giống như Từ Thị, giữa hai lông mày lại có nét của Chân Như Tùng, quả nhiên là có chút xinh đẹp chói mắt.

Bất quá hiện nay tuổi nàng còn nhỏ, dung mạo còn chưa nẩy nở, có xinh đẹp đi nữa, cũng bất quá là một tiểu nha đầu khiến người yêu thích thôi.

Tiểu cô nương dung mạo xinh đẹp hơn một chút chính là ưu thế, nhưng tuổi nàng như vậy, tính tình mới là trọng yếu nhất.

Chân Bảo Lộ chợt nhớ tới lời hôm qua tỷ tỷ nói với nàng. Đời trước nàng khinh thường cùng vài vị đường tỷ như vậy, có tri thức hiểu lễ nghĩa làm niềm vui cho lão tổ tông. Bây giờ nghĩ lại, tài nữ một bụng thi thư khí thế rực rỡ, nàng không làm được, nhưng có lòng cầu tiến, trong bụng thật nhiều kiến thức, dù sao vẫn là chuyện tốt.

Hơn nữa, nàng đã đáp ứng với tỷ tỷ là cùng nhau thi vào trường nữ học. Theo như đời trước, tỷ tỷ có thể thuận lợi thông qua, nếu nàng không có cách nào khác thông qua, chẳng phải rất mất mặt?

Dùng xong đồ ăn sáng, Chân Bảo Lộ đi Lâm Linh Cư gọi Chân Bảo Quỳnh.

Tỷ muội hai người cùng nhau đến Nghi An Cư của Từ Thị.

Phủ Trường Trữ Hầu là nhà mẹ đẻ của Từ Thị, Từ Thị vào cửa gần mười năm, chỉ sinh một nữ nhi Chân Bảo Lộ, với lại Từ lão thái thái cũng không thích đến phủ Tề Quốc Công thăm nữ nhi. Mẹ ruột đã như thế, huống chi là mẹ chồng ngóng trông Tôn nhi? Tình cảnh mấy năm qua Từ Thị ở phủ Tề Quốc Công có thể hiểu được.

Lúc này Từ Thị một hơi sinh hai nhi tử, bộ dáng của hai tiểu tử kia chặt chẽ vững vàng cực kỳ giống Chân Như Tùng, bản thân Từ lão thái thái cũng cảm thấy lo lắng khi đến phủ Tề Quốc Công.

Thời điểm Chân Bảo Lộ vào nhà, chỉ thấy ngoại tổ mẫu nàng ôm đệ đệ ngồi ở bên giường, chính là đang kiên nhẫn dặn dò những điều nương nên chú ý.

Nhưng thật ra Từ Thị là người đầu tiên nhìn thấy hai tỷ muội, cười cười nói: "Quỳnh nhi, Tiểu Lộ, còn không mau lại đây gặp qua ngoại tổ mẫu và cữu mẫu (mợ)."

Hôm nay Từ lão thái thái mặc một thân bối tử* thêu hoa văn chữ thọ màu xanh ngọc, đội đai buộc đầu bằng bạc mạ vàng điểm thúy gắn ngọc thạch, trang điểm thể hiện thân phận phú quý. Từ lão thái thái được bảo dưỡng vừa phải, nên mái tóc vẫn đen vô cùng, lộ ra nét trẻ trung, tuy nói trên mặt có dấu vết tháng năm, cũng không khó nhìn ra, ngày xưa Từ lão thái thái hẳn là một mỹ nhân.

Chân Bảo Quỳnh và Chân Bảo Lộ cùng nhau tiến lên cúi chào, lại hướng tới phụ nhân xinh đẹp bên cạnh Từ lão thái thái gọi một tiếng cữu mẫu.

Đó chính là Trang thị.

Trang thị là cữu mẫu của Chân Bảo Lộ, một người khéo léo. Chân Bảo Lộ ngước mắt nhìn vị cữu mẫu này, nhớ tới lúc trước nàng ham muốn gả cho Từ Thừa Lãng, nhưng cữu mẫu chính là người đầu tiên phản đối. Mặc dù trong lòng nàng có nhiều bất mãn, cũng từng oán trách cữu mẫu. Nhưng hôm nay nghĩ đến tính cách của cữu mẫu, cũng là có thể hiểu được. Hơn nữa nếu thực sự muốn nói tiếp,Từ Thừa Lãng đối với nàng coi như là một mối tình si. Đáng tiếc, rốt cuộc vẫn là lấy hiếu làm đầu.

Tiểu cô nương mắt to đen lúng liếng nhìn mình, Trang thị không hiểu được trong lòng cháu gái đang suy nghĩ gì, chỉ quan sát đôi tỷ muội này, mỉm cười tán dương: "Xem ra, ngày thường hai tỷ muội rất hòa thuận nha."

Nghe vậy, Từ lão thái thái cũng ngước mắt nhìn thoáng qua. Hôm nay tâm tình Từ lão thái thái tốt, trên mặt vẫn luôn lộ vẻ tươi cười. Lúc bà nhìn Chân Bảo Lộ, cũng hài lòng cười cười, chỉ khi nhìn Chân Bảo Quỳnh cao gầy nhã nhặn trầm tĩnh, ý cười trên mặt phai nhạt một chút.

Xem ra đối với Từ lão thái thái, chung quy Chân Bảo Quỳnh vẫn là người ngoài.

Lúc trước Từ lão thái thái thấy nữ nhi đối xử chăm sóc Chân Bảo Quỳnh như vậy, cũng ngầm nhắc nhở vài lần. Ý tứ của Từ lão thái thái, kế thất không cần như vậy, dù cho ngươi đối với nữ nhi của người khác thế nào, tóm lại không bằng bản thân quan tâm đến người ngoài thì so với con gái ruột của mình nên là tốt hơn, trên đời này nào có người ngốc như vậy?

Từ lão thái thái chỉ trích nữ nhi ngu ngốc, nhưng Từ Thị lại mỉm cười nói: "Quỳnh nhi và con gái ruột đều giống nhau." Nghiễm nhiên là đem Chân Bảo Quỳnh trở thành thân nữ nhi rồi.

Từ lão thái thái không còn cách nào khác. Nữ nhi không nghe lời, tự nhiên bà cũng không nói gì nữa. Cho dù từ lúc còn nhỏ Chân Bảo Quỳnh vẫn luôn nhu thuận, Từ lão thái thái cũng cảm thấy không thích.

Thời điểm đi ra ngoài, Chân Bảo Lộ thấy tỷ tỷ bên cạnh đang đăm chiêu, hiểu được vị tỷ tỷ này của nàng tâm tư thận trọng, nhìn ra ngoại tổ mẫu không thích nàng. Lúc này Chân Bảo Lộ cúi đầu hô một tiếng: "Tỷ tỷ."

Chính lúc Chân Bảo Quỳnh không nói được một lời lập tức lấy lại tinh thần, nghiêng đầu nhìn về phía muội muội, thấy muội muội không nói gì, chỉ hướng về mình cười cười.

Lúc này đối diện với khuôn mặt nhỏ nhắn đang cười khanh khách của muội muội, trong lòng Chân Bảo Quỳnh thế này mới thoải mái rất nhiều, mỉm cười nói: "Muội muội cần phải đi tìm Cẩm Tâm biểu muội và Tú Tâm biểu muội không?"

Cữu cữu (cậu) và cữu mẫu Trang thị có bốn đứa nhỏ, hai nam, hai nữ. Hai nàng đó là Từ Cẩm Tâm và Từ Tú Tâm.

Từ Cẩm Tâm là tiểu thư có tri thức hiểu lễ nghĩa, nhưng Từ Tú Tâm cũng là cái loại được nuông chiều khó dây dưa, tính tình so sánh với Chân Bảo Lộ, quả thực chỉ có hơn chớ không kém.

Chân Bảo Lộ chép chép miệng, khuôn mặt nhỏ nhắn mượt mà thoáng nhăn lại, lắc đầu nói: "Không cần."

Chân Bảo Quỳnh biết quan hệ giữa muội muội và Từ Tú Tâm, hạ mi mắt cười cười, tiện đà nhìn muội muội chậm rãi nói: "Mới vừa rồi cữu mẫu nói, Từ biểu ca cũng tới, muội cũng không đi sao?"

So với Chân Bảo Lộ đối với tỷ tỷ là không quan tâm, Chân Bảo Quỳnh lại tương đối hiểu rõ vị muội muội này. Từ Thừa Lãng tuổi còn trẻ lại lịch sự, học giỏi, là người trưởng thành nhất trong số những thiếu niên cùng tuổi, hơn nữa trong ngày thường còn luôn che chở muội muội, muội muội này của nàng, thích nhất là ở cùng một chỗ với vị biểu ca này.Tập tin gởi kèm:
Chú thích: Búi tóc hoa bao

búi tóc hoa bao.jpg [ 49.39 KiB | Đã xem 44686 lần ]
Chú thích: Kiểu áo Bối tử
bối tử.jpg
bối tử.jpg [ 320.27 KiB | Đã xem 44686 lần ]
Chú thích: Đây là kiểu dáng váy áo Tề ngực

váy áo.jpg [ 26.22 KiB | Đã xem 44686 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 09.06.2016, 11:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4335 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng Thê Làm Hoàng Hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C6) - Điểm: 64
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7: Lần đầu gặp mặt!

Chân Bảo Lộ mím mím môi, đang tính nói cũng không muốn gặp Từ Thừa Lãng, nhưng lúc này, phía sau lại truyền tới một giọng nói trong veo.

"Lộ biểu muội."

Chân Bảo Lộ xoay người nhìn lại.

Người tới chính là hai tỷ muội Từ Cẩm Tâm, Từ Tú Tâm.

Dung mạo hai người tỷ muội này sinh ra cũng không xấu, mắt hạnh má đào, da trắng như tuyết, môi đỏ mọng, có thể thấy được sau khi lớn lên sẽ xinh đẹp. Hơi cao hơn một chút là Từ Cẩm Tâm, đoan trang hào phóng, rất có khí chất, còn Từ Tú Tâm hơi nhỏ người, lại có chút tính trẻ con, gương mặt xinh đẹp, ngày thường so với tỷ tỷ Từ Cẩm Tâm thì đẹp hơn, nhưng giữa hai lông mày liền có thể nhìn ra sự kiêu căng của nàng.

Từ Tú Tâm và nàng là đối thủ, lúc nãy gọi nàng tất nhiên là Từ Cẩm Tâm.

Mà ngay phía sau hai tỷ muội, thiếu niên mặc áo bào màu xanh đen lịch sự nho nhã, đó là biểu ca của nàng, Từ Thừa Lãng.

Cũng khó trách mới vừa rồi tỷ tỷ nàng nói như vậy. Ngày thường nàng và Từ Thừa Lãng quan hệ rất tốt, ở trong số những tiểu cô nương cùng tuổi, nàng có chút không hòa đồng, nhưng với Từ Thừa Lãng thì không giống vậy. Vị Từ biểu ca này tính tình ôn hòa, xưa nay chưa bao giờ tỏ ra tức giận với nàng, tuổi nàng còn nhỏ, tự nhiên thích bản thân mình được chiều chuộng. Vì thường xuyên qua lại, nên cùng Từ Thừa Lãng có vẻ thân thiết.

Nhưng hôm nay, nàng không nghĩ sẽ cùng Từ Thừa Lãng gần gũi như vậy.

Đối đãi với nàng tốt hơn thì lại làm sao? Chung quy tính tình hắn mềm yếu, không có cách nào che chở cho nàng.

Chân Bảo Lộ lấy lại tinh thần, quay sang nói với hai tỷ muội Từ Cẩm Tâm: "Cẩm Tâm biểu tỷ, Tú Tâm biểu tỷ..." Sau đó mới thản nhiên nhìn thiếu niên phía sau hai người vẫn đang mỉm cười với nàng, nhu thuận nói, "Biểu ca."

Chân Bảo Quỳnh cũng theo muội muội cùng nhau chào.

Lúc này Từ Tú Tâm, người luôn để mắt trên đầu, bỗng nhiên nghi hoặc cười nói: "Như thế nào? Không phải ngày thường trong mắt Lộ biểu muội chỉ có đại ca của ta sao?"

Từ Tú Tâm là tiểu chủ được nuông chiều và sủng ái rất nhiều, vốn nàng đối với Chân Bảo Lộ cũng có chút thành kiến, lại thấy đại ca nhà mình tốt với Chân Bảo Lộ hơn so với bản thân mình, nên càng sinh ra bất mãn. Bản thân nàng ta không có ca ca, cả ngày cướp đi ca ca của nàng, như vậy là có ý gì?

Từ Cẩm Tâm cũng hiểu được bản thân muội muội đang bực bội, hôm nay khó có được đến phủ Tề Quốc Công làm khách, nàng cũng không muốn hai biểu tỷ muội này lại gây ra việc không vui, quay sang phía muội muội nói: "Nhanh như vậy thì đã quên lời dặn dò của nương rồi sao?"

Tuy rằng Từ Tú Tâm được nuông chiều, nhưng vẫn rất nghe lời tỷ tỷ. Trước khi ra cửa Trang thị cũng từng cố ý căn dặn tiểu nữ nhi, không được cùng Chân Bảo Lộ gây mâu thuẫn. Trang thị sủng ái nữ nhi, nhưng vẫn rất nghiêm khắc, còn có chút làm cho người ta sợ hãi. Tiểu tính tình này của Từ Tú Tâm cũng đã không ít lần chịu sự quở trách của Trang thị, lập tức cũng không dám nói cái gì nữa, chỉ mím môi bất mãn, sau đó không thèm liếc mắt nhìn Chân Bảo Lộ một cái.

Chuyện này nếu là lúc trước, tất nhiên Chân Bảo Lộ lại muốn cùng Từ Tú Tâm náo loạn. Nhưng lúc này, Chân Bảo Lộ nhìn Từ Tú Tâm mới tám tuổi, thầm nghĩ: Nàng cùng so đo với một đứa bé làm gì?

Vẫn là Chân Bảo Quỳnh ổn trọng hơn, tiếp đón huynh muội ba người này ra đình nghĩ mát ngồi một chút, cũng sai nha hoàn chuẩn bị nước trà và điểm tâm.

Tất nhiên Chân Bảo Lộ không muốn gặp lại Từ Thừa Lãng và Từ Tú Tâm, nhưng rốt cuộc người tới là khách, nhìn tỷ tỷ nàng chiêu đãi bọn hắn như vậy, nếu nàng lại bày ra sắc mặt, thì cũng hơi quá đáng.

Chân Bảo Lộ cùng Từ Cẩm Tâm hợp ý hơn, mà Từ Cẩm Tâm nhìn thái độ Chân Bảo Lộ đối xử với vị tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh rõ ràng thay đổi rất nhiều, cảm thấy kinh ngạc, nhưng không có biểu hiện quá mức ra ngoài. Tính tình Từ Cẩm Tâm và Chân Bảo Quỳnh có chút giống nhau, đã gặp mặt mấy lần, nói chuyện vài lần, cử chỉ Chân Bảo Quỳnh khéo léo, lại có tri thức hiểu lễ nghĩa, ngược lại Từ Cẩm Tâm rất là yêu thích.

Từ Cẩm Tâm tỉ mỉ đánh giá gương mặt phấn nộn mượt mà của tiểu biểu muội, hướng về phía Chân Bảo Lộ quan tâm nói: "Trước đó vài ngày nghe nói thân mình Lộ biểu muội không khoẻ, đã đỡ chút nào chưa?"

Trong lúc rảnh rỗi Chân Bảo Lộ ngồi ăn bánh quế hoa, vừa nghe Từ Cẩm Tâm hỏi như vậy, liền muốn đáp lại.

Nào biết Từ Tú Tâm bên cạnh Từ Cẩm Tâm lại nói: "Ta xem là kiếm cớ không muốn đọc sách chứ gì?"

Lúc này Chân Bảo Lộ nhíu mày lại, thản nhiên nói: "Nhiều điểm tâm như vậy còn không chặn nổi miệng của ngươi!"

Từ Tú Tâm nổi cáu đứng bật dậy, tức giận nói: "Chân Bảo Lộ!"

Tính tình Chân Bảo Lộ không tốt, nhưng hôm nay nàng đã nhịn Từ Tú Tâm một lần, mà Từ Tú Tâm cũng là kiểu được đằng chân lân đằng đầu, nếu nàng nhịn nữa, sẽ bị người ta xem là quả hồng mềm mà bóp nát. Hơn nữa, Chân Bảo Lộ nhớ tới đời trước, những ngày nàng sống ở phủ Trường Trữ Hầu, Từ Tú Tâm đối với nàng gây khó khăn đủ đường. Mới đầu nàng đi cáo trạng với ngoại tổ mẫu và cữu cữu (cậu), ngoại tổ mẫu còn nói vài câu có lệ với Từ Tú Tâm. Nhưng dần dần, ngoại tổ mẫu cũng có chút không nhịn được. Tính tình Từ Tú Tâm lại được nuông chiều, đều bị người sủng thành thói quen, nàng không có người sủng, cũng chỉ có thể đè nén nhẫn nhịn, thêm nữa khi đó nàng muốn gả cho Từ Thừa Lãng, nên hy vọng cùng Từ Tú Tâm tiêu tan hiềm khích lúc trước.

Mà Từ Thừa Lãng nãy giờ không nói gì, làm sao nhìn không ra, tính tình tiểu biểu muội so với ngày thường đã tốt hơn rất nhiều, là muội muội này của hắn hùng hổ doạ người, nói chuyện quá khó nghe.

Từ Thừa Lãng là Trường Tử phủ Trường Trữ Hầu, thiếu niên mười ba tuổi, rất có tác phong trầm ổn, hiện nay liền đem ra uy nghiêm của huynh trưởng, hướng tới Từ Tú Tâm nói: "Tú Tâm, không phải ngươi muốn nhìn tiểu biểu đệ sao? Tổ mẫu và nương đang ở chỗ của cô mẫu, ngươi tới xem đi."

Từ Tú Tâm ở đâu đã nói qua muốn gặp tiểu biểu đệ! Nàng không thích Chân Bảo Lộ, nên ngay cả đệ đệ của nàng ta cũng là không thích, nhưng ca ca đã lên tiếng. Từ Tú Tâm không dám nói gì nữa. Nàng biết rõ, trong ngày thường ca ca của nàng che chở cho Chân Bảo Lộ nhất!

Từ Tú Tâm cảm thấy rất ủy khuất, rõ ràng là thân ca ca của mình, vì sao liên tục giúp người ngoài? Nàng mím môi, nước mắt ở trong hốc mắt đảo quanh, tiểu cô nương mềm mại đáng yêu, bộ dáng hai mắt đẫm lệ mịt mờ, ngược lại khiến người đau lòng.

Nhưng sau khi Từ Tú Tâm đứng dậy, đôi mắt rưng rưng lại hung hăng trợn mắt liếc nhìn Chân Bảo Lộ, lập tức làm một chút áy náy còn sót lại trong lòng Chân Bảo Lộ tan thành mây khói.

Từ Tú Tâm đi rồi, Từ Cẩm Tâm mới nói: "Tính tình Tú nhi luôn như vậy, nhưng nàng không có ác ý gì, Lộ biểu muội chớ để ở trong lòng."

Chân Bảo Lộ và Từ Tú Tâm cãi nhau, tự nhiên sẽ không giận chó đánh mèo đến trên người Từ Cẩm Tâm có tính tình tốt, liền mỉm cười nhìn Từ Cẩm Tâm, nói: "Ta không để ở trong lòng." Nói xong trừng mắt cười, "Cùng Tú Tâm biểu tỷ đấu võ mồm đấu thành thói quen, nếu là hòa hòa thuận thuận, ta còn cảm thấy cả người không được tự nhiên đâu."

Từ Cẩm Tâm nghe vậy, nhịn không được "phốc xuy" cười ra tiếng, ngay cả Từ Thừa Lãng cũng mỉm cười ấm áp.

Lời nói của Chân Bảo Lộ hoạt bát đáng yêu, ngược lại đem bầu không khí ngột ngạt trong đình hóa giải hết.

Mấy người biểu tỷ muội nói chuyện, phần lớn là Chân Bảo Lộ và Từ Cẩm Tâm nói, ngẫu nhiên Chân Bảo Quỳnh cũng nói vài câu, còn Từ Thừa Lãng, chỉ là yên lặng, không có cơ hội chen vào.

Sau đó Cát ma ma bên cạnh Chân Bảo Quỳnh lại đây, nói là khách nhân phủ An Quốc Công tới.

Phủ An Quốc công là nhà ngoại tổ Chân Bảo Quỳnh, tất nhiên nàng phải đi ra ngoài gặp.

Chân Bảo Quỳnh đứng dậy hướng về phía Từ Cẩm Tâm và Chân Bảo Lộ nói: "Vậy ta đi trước gặp ngoại tổ mẫu cữu mẫu."

Chân Bảo Lộ gật đầu với Chân Bảo Quỳnh, nhu thuận nói: "Tỷ tỷ đi đi, có muội tiếp Cẩm Tâm biểu tỷ là được." Không có Từ Tú Tâm, Chân Bảo Lộ thật sự nguyện ý cùng Từ Cẩm Tâm vị biểu tỷ này chung đụng.

Chân Bảo Quỳnh an tâm rời đi, Từ Cẩm Tâm lúc này mới không có băn khoăn, nói ra: "Quan hệ giữa Lộ biểu muội và Quỳnh biểu muội ngược lại tốt hơn nhiều."
Từ Cẩm Tâm đối với Chân Bảo Lộ vị tiểu biểu muội này là thương yêu, tuy nói tiểu biểu muội yếu ớt, cùng tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh quan hệ không tốt, nhưng dưới cái nhìn của nàng, dù sao cũng không phải cùng chung một nương sinh ra, mà cô mẫu của nàng đối với Chân Bảo Quỳnh thiên vị quá đáng, trong lòng tiểu biểu muội không thoải mái, giận chó đánh mèo Chân Bảo Quỳnh, vẫn có thể hiểu được.

Chân Bảo Lộ lập tức chân thành nói: "Tỷ tỷ đối đãi rất tốt." Giọng nói Tiểu cô nương êm ái ngọt ngào, đôi mắt ngập nước, hiển nhiên là thực sự thích tỷ tỷ nhà mình.

Thấy quan hệ tỷ muội hai người như vậy, Từ Cẩm Tâm cũng yên tâm. Nàng nghiêng đầu nhìn ca ca nhà mình, hiểu được hôm nay cử chỉ tiểu biểu muội đối với ca ca có chút kỳ quái, thế nhưng chưa hề liếc mắt nhìn qua một lần. Từ Cẩm Tâm rất rộng lượng, sẽ không giống Từ Tú Tâm, không cho phép người khác chiếm lấy ca ca của mình, liền thức thời tìm một cái cớ, nói: "Mới vừa rồi sợ là Tú nhi thấy ủy khuất, ta đi qua khuyên nhủ nàng."

Nói xong thì đứng dậy muốn đi tìm Từ Tú Tâm.

Chân Bảo Lộ cũng không tiện ngăn nàng, chỉ có thể gật đầu để nàng đi, nhưng Từ Cẩm Tâm vừa đi, trong đình nghỉ mát chỉ còn lại nàng và Từ Thừa Lãng.
Chân Bảo Lộ không nói chuyện, cũng không nhìn hắn, chỉ cúi đầu ăn bánh quế hoa trong tay. Đợi cái miệng nhỏ của nàng ăn xong bánh quế hoa, Từ Thừa Lãng ngồi bên cạnh mới đưa tay cầm một cái bánh, nhét vào trong bàn tay nhỏ múp míp của Chân Bảo Lộ.

"Tiểu Lộ, còn giận ta vài ngày trước không có tới thăm ngươi?"

Chân Bảo Lộ không lên tiếng, chỉ yên lặng đem miếng điểm tâm Từ Thừa Lãng đưa cho nàng bỏ vào trong đĩa, sau đó lấy khăn ra, lau tay nhỏ bị dính vụn bánh ngọt.

Xem ra là rất tức giận.

Thiếu niên mười ba tuổi, đối mặt tiểu biểu muội yếu ớt này, xưa nay là không có cách, Từ Thừa Lãng tiếp tục nói: "Vậy biểu ca nhận lỗi với ngươi, được không?"
Từ Thừa Lãng chính là loại người này, tính tình quá tốt, đối mặt với người như vậy, làm sao còn có thể tức giận gì nữa?

Nàng dĩ nhiên giận hắn, nhưng Từ Thừa Lãng vẫn chưa làm sai. Trong lúc đó đứng giữa nàng và mẹ ruột, hắn chọn nương của mình, đây là thói thường của con người.

Chân Bảo Lộ chậm rãi giương mắt, nhìn gương mặt thiếu niên tuấn tú, nhớ tới nam tử ôn nhu như nước mấy năm sau. Trong lúc nàng thương tâm khổ sở nhất, hắn đã từng làm bạn trải qua cùng nàng.

Chân Bảo Lộ lắc đầu, rõ ràng là khuôn mặt nhỏ nhắn trẻ con, lại phá lệ có vẻ nghiêm túc, nói: "Ta không tức giận, biểu ca suy nghĩ nhiều rồi. Chỉ là ----" nàng dừng một chút, tiếp tục nói, "Nương cùng ta nói qua, ta đã tám tuổi, không thể lại giống như trước đây, bám dính biểu ca."

Tiểu nha đầu mới tám tuổi... Từ Thừa Lãng khẽ mím môi, có chút buồn cười.

Này rõ ràng vẫn còn tức giận nha. Từ Thừa Lãng muốn phản bác, nhưng có thể thấy được vẻ mặt kiên định của tiểu biểu muội, không giống như chỉ nói mà thôi.
Nghĩ tới điều gì, Từ Thừa Lãng mới từ trong lồng ngực lấy ra một con rối nhỏ tinh xảo, là con nai con bằng vải bông khá xinh đẹp.

Hắn đưa cho Chân Bảo Lộ, nói: "Đây là mấy ngày trước đây ta cùng Cẩm Tâm đi dạo cửa hàng nhìn thấy, Tiểu Lộ thích không?" Tiểu biểu muội tức giận, kiên nhẫn dỗ dành nhất định là dỗ được.

Mắt to đen lúng liếng của Chân Bảo Lộ nhìn thoáng qua con nai con bằng vải bông trong tay Từ Thừa Lãng.

Con nai bông tuy nhỏ, nhưng là rất sống động, xác thực hết sức tinh xảo. Chân Bảo Lộ rất thích. Nhưng làm lại một đời, khiến Chân Bảo Lộ hiểu rõ một đạo lý: Không phải tất cả những gì mình thích, đều phải vì bản thân chiếm lấy cho bằng được. Người không thể quá tham lam, chọn thứ bản thân mình giống như là thích nhất thì tốt rồi.

Kỳ thật Chân Bảo Lộ cũng biết, nếu nàng thực sự thích Từ Thừa Lãng, đời này có thể làm lại từ đầu, phụ mẫu đều bình an vô sự, cữu mẫu xem địa vị của phủ Tề Quốc Công trong Hoàng thành, đại khái là sẽ đồng ý nàng gả cho Từ Thừa Lãng. Mà Từ Tú Tâm, ngày sau lại phải xuất giá, không là trở ngại trong mắt nàng. Chỉ là Từ Thừa Lãng cuối cùng vẫn cưới người khác, tuy là chuyện đời trước, nhưng theo Chân Bảo Lộ, trước sau cũng bị người khác dùng qua.

Tìm nhiều lý do như vậy, nói đi nói lại, chẳng qua là thích không đủ mà thôi.
Chân Bảo Lộ không do dự, mắt to trong suốt hàm chứa ý cười, nhìn thiếu niên tuấn tú ôn hòa trước mặt này, chậm rãi lắc đầu nói: "Cám ơn biểu ca, chỉ là... Chỉ là hiện tại ta không thích."

     ·

Nói đến Từ Tú Tâm bị ủy khuất lau nước mắt đi Nghi An Cư tìm mẫu thân Trang thị, cũng không thèm để ý Từ lão thái thái và Từ thị đều ở đây, khóc sướt mướt cáo trạng với Trang thị, sau còn tiếp tục thút tha thút thít nói: "Đại ca chỉ che chở Lộ biểu muội..."

Từ Thừa Lãng đối tối với Chân Bảo Lộ, vì chuyện này, Từ Tú Tâm cáu kỉnh cũng không phải mới một ngày hai ngày. Nếu là thầm kín, tất nhiên Trang thị ôm nữ nhi bảo bối trấn an thật tốt trong chốc lát, nhưng trước mặt lão thái thái và Từ thị đều ở đây, dù sao nàng vẫn không thể làm vậy trước mặt hai người, nói khuê nữ ngoại tôn các nàng không phải chứ?

Trang thị nghiêm mặt nói: "Tiểu Lộ là biểu muội ngươi, ngươi nên nhường nhịn nàng một chút, nhìn ngươi kìa, còn đâu là bộ dạng của biểu tỷ? Cũng không sợ cô mẫu ngươi chê cười."

Ngay cả nương cũng giúp đỡ Chân Bảo Lộ, Từ Tú Tâm mím cái miệng nhỏ nhắn, càng tỏ ra ủy khuất.

Từ Thị trên giường nhỏ cũng hiểu tính tình nóng nảy của con gái mình, vì thế nói: "Tính tình Tiểu Lộ không tốt, Tú nhi đừng nóng giận, đợi tí nữa cô mẫu sẽ thay ngươi khiển trách nàng thật tốt."

Trang thị vội nói không cần: "Là Tú nhi không đúng, hôm nay ta thấy Tiểu Lộ biết điều không ít." Mặc dù đau lòng nữ nhi của mình, nhưng ngoài miệng vẫn phải nói như vậy.

Từ lão thái thái ở đây nghe xong, ngược lại cười dịu dàng nói: "Nói đến thì từ nhỏ Lãng nhi đối với Lộ nhi đúng là rất tốt, ta suy nghĩ, nếu hai đứa nhỏ thân thiết như vậy, đợi Tiểu Lộ trưởng thành, nếu có thể gả cho Lãng nhi làm thê tử, ngược lại không tệ."

Dù sao Từ lão thái thái nguyện ý đem trưởng nữ mà mình tỉ mỉ bồi dưỡng gả cho Chân Như Tùng làm tái giá, cũng là nhìn trúng địa vị phủ Tề Quốc Công trong Hoàng thành.

Trang thị nghe xong, sắc mặt lập tức biến đổi.

Nàng nghiêng đầu nhìn gương mặt mỉm cười của Từ lão thái thái, liền biết lời này của Từ lão thái thái không phải tùy tiện nói, nhất thời trong lòng khó chịu.
Muốn nhi tử của nàng cưới Chân Bảo Lộ, tiểu cô nương không có giáo dưỡng... Trong lòng Trang thị là một ngàn một vạn cái không đồng ý, nhưng nàng thân là con dâu, sao có thể phản bác lời nói của mẹ chồng? Nhất thời cũng chỉ có thể nhíu mày lo lắng, yên tĩnh ôm khuê nữ đứng ở một bên.

Tuy rằng Từ Thị mảnh mai, nhưng đúng là vẫn còn có nhãn lực ý vị, biết được Trang thị vị tẩu tẩu này không thích khuê nữ nhà mình, mới mỉm cười nói: "Thừa Lãng ưu tú như vậy, Tiểu Lộ lại bị chiều hư, sợ là không hợp. Hơn nữa Tiểu Lộ tuổi còn nhỏ, hai người bất quá là biểu huynh muội thân thiết một chút mà thôi, nếu muốn thành phu thê, chuyện này cũng không phải đơn giản như vậy. Ta xem chuyện này vẫn là ngày sau hãy nói đi."

Từ lão thái thái cũng cảm thấy bản thân mình hơi sốt ruột, trêu chọc ngoại tôn béo ú trong lòng, nói: "Cũng đúng, bọn trẻ tuổi còn nhỏ, đợi thêm hai năm nữa cũng không muộn."

Lúc này Trang thị mới thở phào nhẹ nhõm.

Từ thị đem biểu tình của Trang thị để ở trong mắt, mắt đẹp uốn cong, cảm thấy không khỏi có chút buồn cười.

Từ Thừa Lãng vị cháu trai này, đích xác là chọn không sai, nhưng thành thân không đơn thuần là chuyện của hai người. Với tính tình của con gái nàng, sau này lớn lên, chỉ sợ cũng không thay đổi được bao nhiêu, làm sao có thể vào được trong mắt vị tẩu tẩu này?

     ·

Cách không xa đình nghĩ mát, Chân Bảo Lộ một mình đi ở trong sân. Nàng lại không tim không phổi, ít nhiều gì đối với Từ Thừa Lãng cũng còn có cảm tình, hiện thời quyết định cùng hắn phân rõ giới hạn, trong lòng có hơi buồn phiền.
Hiện nay hai người bọn họ còn nhỏ tuổi, Từ Thừa Lãng chỉ coi nàng như muội muội. Đợi ngày sau trưởng thành, thì sẽ không còn kịp rồi.

Chân Bảo Lộ dừng bước chân, đứng ở dưới tàng cây hoa hải đường, nhớ tới lúc trước vị biểu ca ôn nhu này thay nàng làm việc, liền cảm thấy trong lòng chát chát. Trong lúc đó giữa hai người bọn họ, vẫn có rất nhiều hồi tưởng tốt đẹp ngọt ngào.

Nhưng như vậy thì lại làm sao? Nàng, Chân Bảo Lộ rồi sẽ tìm được người tốt hơn.

Tốt nhất.

Thành thành thật thật, có thể bảo vệ được nàng, đối xử với nàng như châu như bảo. Đúng vậy, nếu bộ dạng có thể đẹp mắt một chút thì tốt hơn.

Nghĩ tới đây, Chân Bảo Lộ liền cong môi cười cười, rồi sau đó ngửa đầu nhìn cây hoa hải đường trước mặt mình. Hoa hải đường hồng như son, nở ra thật xinh đẹp.
Chân Bảo Lộ quan sát tới lui, liếc thấy đầu cành cây kia nở xinh đẹp nhất.

Nàng duỗi cánh tay, muốn hái xuống. Không biết làm thế nào thân thể nhỏ bé tám tuổi này, cách đầu cành còn có một khoảng cách rất lớn.

Với không tới.

Chân Bảo Lộ nhíu mày ảo não, nhưng theo như tính tình, càng hái không đến, càng muốn chiếm được.

Đang lúc Chân Bảo Lộ nhón chân nhảy lên nhảy lên, sau lưng đột nhiên vướn tới một cánh tay, thoáng nâng lên, dễ dàng thay nàng đem đầu cành cây có hoa hải đường đẹp nhất hái xuống, đưa tới nàng trước mặt.

"... Nè."
     
Tác giả có lời muốn nói:
Nam chủ mặc dù thể lực tốt, nhưng là không thô a ~
Lần đầu tiên gặp mặt nam chủ đã tặng hoa, mọi người có thích không?
Chương hôm nay coi như phì phì đi ~
Vậy thì trợ giúp tác giả viết nhiều bình luận nào...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.06.2016, 09:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4335 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C7) - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 8: Thiếu niên

Chân Bảo Lộ sững sờ nhìn hoa hải đường trước mắt.

Hoa hải đường kiều diễm, cùng những ngón tay thon dài cân xứng khá là đẹp mắt.

Chân Bảo Lộ tưởng Từ Thừa Lãng đã đi còn quay lại, tỉ mỉ nghe kỹ giọng nói, thì phát giác ra kém Từ Thừa Lãng rất nhiều. Chân Bảo Lộ xoay người lại, thấy trước mặt là một thiếu niên cao to, liền nhìn thẳng vào khuôn mặt hắn thật lâu.

Tuy nói hôm nay có nhiều người đến phủ Tề Quốc Công làm khách, nhưng một số biểu ca biểu đệ nàng vẫn có thể nhận biết. Mà vị trước mặt này, mặc cẩm bào màu xanh ngọc, đầu đội ngọc quan, vóc dáng cao gầy, khoảng chừng mười bốn mười lăm tuổi. Và khuôn mặt này, cũng không hiểu trưởng thành thế nào, nhưng so với Từ biểu ca tao nhã còn tuấn tú hơn nhiều.

Hôm nay những vị thiếu gia có thể tới phủ Tề Quốc Công, có lẽ cũng có địa vị nhất định trong Hoàng Thành, mà nếu quả thật vị trước mặt đây là công tử thế gia huân quý, đời trước tại sao nàng không có chút ấn tượng nào cả?

Chân Bảo Lộ lấy lại tinh thần, thấy ánh mắt tối đen như mực của vị thiếu niên cũng đang nhìn mình chằm chằm, lập tức cảm thấy có chút sởn tóc gáy.

Chân Bảo Lộ lui hai bước về phía sau, hít sâu một hơi, mới nói: "Ta... Ta không cần."

Vị thiếu niên thoáng nhíu mày.

Chân Bảo Lộ liếc nhìn, tuy rằng đối phương xem đẹp mắt, nhưng rốt cuộc vẫn là dáng vẻ của một thiếu niên, đẹp hơn nữa cũng vẫn còn trẻ tuổi đi. Hơn nữa bộ dáng nhíu mày rất đáng sợ nha.

Chân Bảo Lộ không nói gì nữa, chỉ nhấc làn váy lên, xoay người chạy tới hướng U U Hiên của mình.

Chạy một hồi, Chân Bảo Lộ mới dừng lại xoay người liếc nhìn xem, thấy vị thiếu niên kia không có đuổi theo, lúc này liền thở dài nhẹ nhõm một hơi. Sau đó Chúc ma ma đến tìm nàng, gương mặt tròn trịa lo lắng, hỏi: "Sao tiểu thư không dẫn theo Hương Hàn và Hương Đào, Từ công tử đâu rồi?"

Khi Chân Bảo Lộ gặp Từ Thừa Lãng sẽ rất thích cùng hắn ở chung một chỗ, tất nhiên lúc này Chúc ma ma cũng nghĩ đến như thế.

Chân Bảo Lộ mím môi nói: "Ta không có đi chung với biểu ca..." Nàng không muốn nói đến hắn nên nói tránh đi, "Tỷ tỷ đâu? Tỷ tỷ chưa trở về sao?"

Tình cảm hai tỷ muội nhiều ngày qua rất tốt, Chúc ma ma nhìn thấy cũng rất vui. Tiểu thư nhà bà xưa nay chỉ thích chơi cùng với Từ công tử, bây giờ trước mắt lại chỉ nhớ tới Tứ tiểu thư, ngay cả vị Đại Biểu Ca cũng không để ý tới, quả thật ngạc nhiên.

Chúc ma ma nói: "Tứ tiểu thư còn ở trong phòng trước cùng Tiết lão thái thái."

Tiết lão thái thái...

Chân Bảo Lộ có hơi ưu sầu. Nàng biết tuy rằng nhìn Tiết lão thái thái rất nghiêm khắc, nhưng là thật lòng đối tốt với tỷ tỷ. Đời trước nàng không ưa người của phủ An Quốc Công, nên mỗi lần họ tới, nàng đều tìm đủ loại lý do để tránh mặt.

Lúc này, nàng muốn đi qua xem một chút sao?

Nghĩ đến biểu hiện của tỷ tỷ trước mặt ngoại tổ mẫu của mình, thì có thể hiểu được, không phải là thân ngoại tôn nữ (cháu gái ruột) của bà, mặc dù bản thân mình sẽ rất nhu thuận, chưa chắc Tiết lão thái thái cũng sẽ thích mình.

Nhưng nàng đã không phải là một đứa nhỏ nữa rồi, cũng không thể tùy theo tính tình mà hành động chứ?

Chân Bảo Lộ không suy nghĩ quá nhiều, liếc mắt một cái nói với Chúc ma ma: "Ta đây cũng đi gặp ngoại tổ mẫu." Ngay su đó lập tức quên mất vị thiếu niên tuấn mỹ vừa rồi.

Chúc ma ma nghe xong sững sờ, rất nhanh đã lấy lại tinh thần nói: "Nô tỳ đưa tiểu thư qua đó."

Chân Bảo Lộ gật đầu nói được, liền cùng Chúc ma ma đi tới phòng trước.

Ở phòng trước, Chân lão thái thái phủ Tề Quốc Công đang ngồi trên ghế bành gỗ lê, nói chuyện vùng với Tiết lão thái thái phủ An Quốc Công. Mà Chân Bảo Quỳnh mặc áo váy ngắn màu lam nhạt lẳng lặng ngồi bên cạnh Tiết lão thái thái, nhu thuận trả lời.

Tiết lão thái thái biết ngoại tôn nữ có tri thức hiểu lễ nghĩa, tính tình lại ôn hòa, mà Chân lão thái thái cũng thích những cô nương đoan trang hào phóng, lão thái thái cũng không có bởi vì Chân Bảo Quỳnh mất nương từ nhỏ mà xem nhẹ nàng. Lúc này liền hỏi bài tập của Chân Bảo Quỳnh, Chân lão thái thái tán dương: "Tạ phu tử nói qua với ta nhiêu lần, theo tư chất của Quỳnh nhi, sang năm thi vào trường nữ học là không thành vấn đề."

Năm nay Chân Bảo Quỳnh mười một tuồi, sang năm mới sẽ là mười hai, mười hai tuổi có thể thi trường nữ học. Ở trường nữ họa học tiếp ba năm, nếu có thành tích xuất sắc, đối với việc hôn sự cũng có ích rất nhiều.

Chân lão thái thái nói mấy câu, hiển nhiên là yêu thương Chân Bảo Quỳnh, và ngày thường cũng rất quan tâm tới nàng.

Tiết lão thái thái nghe xong cũng thấy vừa lòng, vỗ vỗ mu bàn tay của ngoại tôn nữ nói: "Đừng làm cho ngoại tổ mẫu thất vọng."

Chân Bảo Quỳnh có hơi ngượng ngùng.

Lúc này Chân Bảo Lộ đi vào phòng trước, nhìn thấy hai vị lão thái thái đều tươi cười từ ái, còn tỷ tỷ nàng đang nhu thuận đứng bên cạnh Tiết lão thái thái, đúng là một cảnh tượng vô cùng hòa thuận ấm áp.

Biểu tình trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Chân Bảo Lộ ngừng lại, thấy vô cùng hâm mộ. Trong trong trí nhớ của nàng, vị tổ mẫu này chưa bao giờ cười với nàng như vậy, cũng không có tỏ ra kiêu ngạo khi khen nàng.

Bất quá là nàng có cái gì khiến người ta kiêu ngạo đâu chứ?

Ánh mắt Chân Bảo Lộ ảm đạm, đột nhiên không muốn đi vào nữa.

Nhưng đến củng đến rồi, không có đạo lý nào lại nửa đường bỏ cuộc. Chân Bảo Lộ thẳng sống lưng, chậm rãi đi đến trước mặt hai vị lão thái thái, hướng tới Chân lão thái thái gọi "Lão tổ tông", rồi sau đó mới làm lễ chào với Tiết lão thái thái, khuôn mặt nhỏ nhắn hiện lên ý cười dịu dàng, nói: "Tiểu Lộ gặp qua ngoại tổ mẫu."

Chân lão thái thái nhìn tiểu tôn nữ trắng ngần trước mặt, ngày thường trắng nõn đáng yêu, xác thực khiến người ta yêu thích, nhưng tính tình thì...nghĩ đến tính tình cháu gái, Chân lão thái thái nhíu mày, nhưng vì có Tiết lão thái thái ở đây, bà cũng không tiện trở nên quá lạnh nhạt với Chân Bảo Lộ, hôm nay Tiết lão thái thái lại đây, cháu gái này của bà cũng không có giống trước kia, không quy củ không chịu tiếp khách, giờ còn chủ động qua đây, thật ra cũng là một đứa nhỏ tương đối nhu thuận.

Chân lão thái thái không thích cháu gái này, huống chi Tiết lão thái thái cũng không phải ngoại tổ mẫu ruột thịt.

Nhưng Tiết lão thái thái biết Từ Thị đối đãi rất tốt với Chân Bảo Quỳnh, trong lòng bà vô cùng cảm kích Từ Thị. Vì mặt mũi của Từ Thị, Tiết lão thái thái xưa nay uy nghiêm, giờ lại mỉm cười với Chân Bảo Lộ nói: "Đứa nhỏ này, càng lớn càng biết điều."

Chân Bảo Quỳnh cũng thấy kinh ngạc, thái độ muội muội đối với mình trước đó, nàng đã rất vui vẻ, hiện nay thế nhưng muội muội lại thay đổi thái độ ngày xưa, rất ngoan ngoãn khéo léo tới gặp tổ mẫu, càng khiến cho Chân Bảo Quỳnh kích động, nên kéo muội muội đến đứng gần Tiết lão thái thái hơn.

Một hành động này khiến cho Tiết lão thái thái phải nhíu mày. Thầm nghĩ quan hệ hai tỷ muội như thế nào đã trở nên tốt hơn như vậy rồi hả?

Tiết lão thái thái biết, tính tình ngoại tôn nữ của bà quá mức ôn hòa, mà Chân Bảo Lộ thì được nuông chiều từ bé, khó tránh sẽ khi dễ ngoại tôn nữ của bà. Nhưng hôm nay xem ra, tiểu cô nương này ở trước mặt tỷ tỷ tỏ ra thật là dịu ngoan, không chút nào giống như giả vờ.

Hơn nữa...

Tiết lão thái thái vừa liếc nhìn Chân Bảo Quỳnh, thấy ngoại tôn nữ cười vui vẻ, hiển nhiên rất để ý đến vị muội muội này. Thôi, nếu ngoại tôn nữ của bà thích, bà liền chiều theo tâm ý của nàng.

Bởi vậy, Tiết lão thái thái càng nhìn Chân Bảo Lộ càng thấy thuận mắt, tiểu cô nương mặc một thân áo váy ngắn trắng mịn, trang điểm tinh xảo đáng yêu, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn nộn xinh đẹp, con mắt vừa tròn vừa to, thật làm người ta ưu thích.

Tiết lão thái thái tươi cười chân thành nói: "Đứa nhỏ này, ngày thường cũng thật chỉnh tề."

Chân lão thái thái nghe vậy mới nhìn thoáng qua bản thân cháu gái. Bộ dạng đúng thật xinh đẹp, nhưng dưới cái nhìn của bà, điều quan trọng nhất của một cô nương không phải bộ dạng xinh đẹp, mà là có tri thức hiểu lễ nghĩa đoan trang hào phóng.

Chân Bảo Lộ cũng không phải là một đứa bé tám tuổi thật sự, ánh mắt của hai lão thái thái nhìn mình, nàng làm sao không biết?

Tiết lão thái thái vì nể mặt tỷ tỷ, cũng không hề bày sắc mặt cho nàng xem. Hơn nữa thời điểm khen nàng, đúng là xuất phát từ thật lòng.

Về phần vị tổ mẫu này của nàng, có lẽ ấn tượng bản thân trong lòng bà quá kém, nếu muốn thay đổi, vẫn phải cần chút thời gian.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hdung và 55 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.