Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 02.06.2016, 23:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 118: Nhà họ Hàn công nhận (2)

Editor: smizluy1901

Nơi ở của nhà họ Hàn rất lớn, lại là kiểu kết cấu trùng lập, quanh co giống như nhà cửa cổ đại, cô vất vả lắm mới tìm được nhà bếp, muốn hỏi người giúp việc, nhưng tất cả đều xa cách cô.

Cô đành phải tự mình bắt tay vào làm, phỏng theo những bước Hàn Trường Hạo pha trà trong ấn tượng, trán nóng tách, xả nước, bỏ lá trà vào, thấy lá trà từ từ chìm xuống, xòe ra trong nước, cô mới đậy nắp lại, bưng khay trà đi ra ngoài.

Vừa đi, vừa nhìn công trình kiến trúc phỏng theo kiểu cổ ở xung quanh, Tòng Thiện nảy sinh một ảo giác, cảm thấy mình như biến thành nha hoàn cổ đại, đang bưng trà đưa nước cho lão gia.

Người làm ở nhà họ Hàn không ít người, chắc chắn sẽ không để một mình "khách" như cô đây đi pha trà, xem ra ông cụ là cố ý, muốn ra oai phủ đầu đây mà.

Nhưng bất kể ông tính làm khó dễ thế nào, Tòng Thiện cũng đã chuẩn bị xong tâm lý, hôm nay cô tới là để tạo một ấn tượng tốt, sẽ không để cho người nhà họ Hàn mượn đề tài để nói chuyện của mình.

Hành lang trùng điệp này làm Tòng Thiện đi đến mức đầu choáng váng, may mà cảm nhận phương hướng của cô tương đối khá, cho nên vẫn chưa đi lạc.

Chỉ có điều dọc trên đường đi, người trong ngôi nhà này dường như cũng không nhiều, ngoại trừ người giúp việc, chủ nhân của nhà họ Hàn cô cũng chỉ thấy cụ Hàn và bác cả kia, cháu trai, chắt trai gì đó đều không thấy. Hôm nay là chủ nhật, trong nhà này dường như có vẻ hơi vắng lạnh. Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

"Để anh." Xa xa thấy Tòng Thiện đi tới, Hàn Dập Hạo liền sải bước đi tới, muốn đón lấy đồ trong tay của Tòng Thiện.

"Không cần đâu." Tòng Thiện nhìn về phía ông cụ nói, "Nếu không ông của anh lại nói anh bảo vệ em."

"Anh không bảo vệ em thì ai bảo vệ em?" Hàn Dập Hạo không cho là đúng, khăng khăng nhận lấy khay trà, nói, "Em là phụ nữ có thai, ngộ nhỡ ngã bị bỏng thì làm sao?"

Không lay chuyển được anh, Tòng Thiện đành phải đi theo anh đi tới trước mặt cụ Hàn đang phơi nắng nhắm mắt nghỉ ngơi, khẽ gọi: "Cụ Hàn ơi, trà bưng tới rồi."

"Lâu như vậy? Cố ý muốn ta chết khát sao?" Ông cụ chậm rãi mở đôi mắt quắc thước ra, đôi mắt này trái lại còn sáng trong thấu đáo hơn so với người trẻ tuổi bình thường.

"Trong nhà lớn như vậy, Tòng Thiện lại không biết đường, dĩ nhiên là đi chậm rồi ạ." Hàn Dập Hạo nói giúp vào, ám chỉ ông cụ tìm xương trong trứng gà.

Thấy sắc mặt ông cụ lại sa sầm xuống, Tòng Thiện vội vàng làm dịu không khí, cười bưng trà đến trước mặt ông cụ, cung kính nói: "Cụ Hàn ơi, cháu xin lỗi, đã để cụ đợi lâu, uống chén trà giải khát trước đi ạ."

Trái lại ông cụ cũng không có nói thêm gì, nhận lấy chén trà, uống một ngụm, không nóng không lạnh đánh giá một câu: "Tạm được."

Đối với đánh giá này, Tòng Thiện đã cảm thấy rất tốt rồi, cô ngỏ lời nói: "Cháu sẽ học tập trà nghệ của chú Sáu thêm, không ngừng tiến bộ."

"Chỉ sợ là nhất thời niềm nở, sau này sẽ chê lão già ta đây phiền toái." Cụ Hàn rũ mắt, giằm gai nói.

"Sẽ không đâu ạ." Tòng Thiện bảo đảm nói, "Chỉ cần cụ thích, sau này cháu và Dập Hạo sẽ thường xuyên đưa đứa nhỏ về thăm cụ."

"Cô thật sự có lòng kiên nhẫn phục vụ lão già này sao?" Ánh mắt sắc bén của cụ Hàn nhìn chằm chằm Tòng Thiện, ánh mắt này vô cùng xuyên thấu rất có khí thế khiến quân địch khiếp sợ năm đó, ông ép hỏi.

"Lúc còn rất nhỏ ông ngoại cháu đã đi rồi, cho tới bây giờ chưa từng tận hiếu đạo, cho nên cháu là thật lòng thật dạ coi cụ là ông của cháu, muốn hiếu kính cụ." Tòng Thiện cười dịu dàng, dáng vẻ lanh lợi.

"Ta và ông ngoại cô cũng từng gặp mặt một lần, đúng là người tốt." Cụ Hàn khen ngợi nói, ông còn nhớ rõ một lần gặp mặt ông Thẩm, đối phương nói năng nhã nhặn để lại ấn tượng rất sâu sắc với ông, cho nên cho đến nay, ông cũng vẫn còn không có quên.

"Tuy ông ngoại là thương nhân, nhưng tim gắn liền với tổ quốc, một lòng muốn vì tổ quốc làm chút chuyện, ban đầu mở xưởng gạo chính là vì tiếp tế cho hương thân phụ lão, khoảng năm tháng khó khăn đó, cũng coi như cứu được không ít mạng người." Nhắc tới ông ngoại, Tòng Thiện nhịn không được cong miệng lên, khi còn sống, tuy ông ngoại lận đận, nhưng tràn đầy sắc thái truyền kỳ, là anh hùng trong lòng của cô, "Cũng giống như cụ Hàn người, kháng Nhật, trừ phiến loạn, đánh du kích, bình định lập lại trật tự, cả đời chinh chiến, vì tổ quốc nhân dân lập được vô số công lao hiển hách, cũng là nhân vật anh hùng chân chính."

Đánh đồng cụ Hàn và ông ngoại, thứ nhất là Tòng Thiện muốn bày tỏ, trong lòng cô, địa vị của cụ Hàn ngang với ông ngoại, đều là trưởng bối tôn kính nhất. Vừa không a dua nịnh hót, vừa không thổi phồng cụ Hàn, sẽ không có khiến người ta để lại ý nghĩ a dua nịnh hót. Thứ hai thì thật sự là muốn bày tỏ sự kính nể với hai ông cụ, nói ra lời chân thật.

"Ông nội, trước đây Tòng Thiện cũng biết công lao to lớn của ông, đối với ông là thật sự kinh nể!" Hàn Dập Hạo đúng lúc chen thêm vào nói, giúp Tòng Thiện giành ấn tượng tốt.

Cụ Hàn lại rõ ràng không thoải mái, bật ra một tiếng hừ lạnh khinh thường, không biết là đối với Tòng Thiện hay là Hàn Dập Hạo.

"Trên gậy của cụ Hàn là khắc dấu "Đoàn Diệp đỉnh độc lập" phải không ạ?" Tòng Thiện làm ra bộ dáng kinh ngạc, nhìn chằm chằm vào vị trí đầu gậy nói.

"Là tiểu tử thối nói cho cô biết sao." Cụ Hàn một câu trúng đích, đánh dấu này người bình thường nghe cũng chưa từng nghe, Thẩm Tòng Thiện làm sao có thể có nhãn lực liếc mắt một cái là nhìn ra được chứ.

Tòng Thiện cười xấu hổ, giải thích nói: "Cháu chỉ là muốn hiểu rõ cụ hơn thôi ạ."

"Hiểu rõ là tùy tiện nói vài lời là có thể hiểu rõ sao?" Cụ Hàn bất mãn khiển trách.

"Cháu biết là không thể, cho nên cháu muốn sau này dành nhiều thời gian chút để đến thăm cụ, chờ sau khi sinh đứa bé, cũng thường xuyên đưa nó tới đây." Tòng Thiện cười nói.

Ánh mắt của ông cụ quả nhiên sáng lên, nhưng thoáng qua rồi biến mất, lại giả bộ làm ra bộ dáng không quan tâm, nói: "Chỉ sợ có một số người là có vợ quên ông nội, đến lúc đó lại tìm một đống lý do lấy lệ."

"Làm sao có thể ạ?" Hàn Dập Hạo không cần Tòng Thiện nháy mắt ra hiệu, liền biết nên làm như thế nào, anh ôm lấy bả vai của ông cụ, dụ dỗ giống như dỗ đứa trẻ, "Công việc của cháu bận rộn như vậy, sau này Tòng Thiện cũng là phải đi làm, thật ra thì chúng cháu đã thương lượng qua, nếu không thì mỗi tuần đưa đứa nhỏ đến nhà lớn ở vài ngày, chỉ sợ ông nội người không vui, không muốn chắt trai tới."

"Làm sao có thể!" Ông cụ lên tiếng phủ nhận, nhưng không muốn ra vẻ mình rất nóng lòng, mất đi uy nghiêm, khẽ ho hai tiếng, nói, "Trong nhà nhiều phòng trống như vậy, thêm mấy đứa cũng không ngại chen chúc."

Tòng Thiện và Hàn Dập Hạo nhìn nhau cười, thật ra thì ở dọc đường, Tòng Thiện đã suy nghĩ cái vấn đề này, gia đình nhà họ Hàn không có nhân khí, cụ Hàn ở trong căn nhà lớn trống rỗng như vậy, bình thường nhất định rất cô quạnh, cũng nhất định rất mong ngóng có người thân làm bạn, tuy không biết nguyên nhân những người khác trong nhà họ Hàn không về, nhưng cô rất sẵn lòng thường xuyên đưa đứa nhỏ tới đây phụng bồi với ông cụ, tận hiếu đạo.

"Cụ Hàn ơi, trời nóng nực, cụ uống nhiều nước một chút đi ạ." Tòng Thiện nói xong đổ bỏ nước trà hơi lạnh trong chén, lại thêm vào, đưa cho cụ Hàn.

"Không uống." Ông cụ đứng lên, vừa đi về phía trong nhà vừa nói, "Nóng như vậy, đi uống chút nước trái cây."

"Đồ cứ để lại, một lát có người tới thu dọn." Hàn Dập Hạo bảo Tòng Thiện không cần lo cho trà cụ trên bàn đá, dắt cô đi vào.

"Đến đỡ ông nội của anh đi." Thấy ông cụ đi đứng không quá nhanh nhẹn, Tòng Thiện lấy cùi chỏ huých Hàn Dập Hạo, nhắc nhở nói.

Ông cụ thính tai nghe được Tòng Thiện nói, đột nhiên dừng lại, xoay người sai bảo Tòng Thiện nói: "Nha đầu, cháu tới đỡ ta."

"Dạ." Tòng Thiện lập tức đi tới, không chút ngần ngại.

Hàn Dập Hạo cũng vội vàng đuổi theo, đi ở bên trái ông cụ, nghe ông câu được câu chăng mà "khiển trách".

Hàn Dập Hạo cũng không có lên tiếng, anh biết ông nội miệng không rảnh không được, anh lại thời gian dài như vậy không có về, không thể thiếu bị oán trách bị dạy dỗ, chỉ cần không tìm Tòng Thiện rầy rà là tốt rồi.

Quay lại phòng khách, bác cả đã rời đi, xung quanh vẫn còn phát ra lời hát trầm bổng du dương, cũng không biết hát đến bài mấy rồi.

Ông cụ tâm huyết dâng trào, muốn đánh cờ với Hàn Dập Hạo, lớn giọng gọi một tiếng, lập tức có người đi tới bày bàn cờ.

Lần này, hạ rồi lại hạ được mấy tiếng, Tòng Thiện tuy biết chút ít, nhưng hai người này vừa nhìn là biết là cao thủ, cô vốn không cách nào đoán trước được bước tiếp theo sẽ đi như thế nào.

"Tốt năm tiến một!"

"Xe hai san năm, ăn tốt!"

Hai người "chém giết" không ngừng, Tòng Thiện lại không chen miệng vào được, chỉ có thể kiên nhẫn chờ ở một bên, đưa nước trái cây tới, thỉnh thoảng thêm đầy trà vào tách rỗng.

Thời gian thoáng cái đã đến chạng vạng, Tòng Thiện và Hàn Dập Hạo đương nhiên là ở lại dùng cơm, ông cụ ngồi ở vị trí chủ vị, bác cả ngồi ở phía bên phải, Tòng Thiện và Hàn Dập Hạo ngồi ở đối diện.

Trong lúc không có người làm phục vụ, tất cả đều là Tòng Thiện chủ động giúp thêm cơm múc canh, mà toàn bộ quá trình ông cụ và bác cả không có nói qua mấy câu, cả bầu không khí đều có chút bí bách.

Tòng Thiện vốn muốn nói chút chuyện cười làm dịu, Hàn Dập Hạo lại đưa cho cô một ánh mắt, bảo cô đừng mở miệng, yên lặng ăn cơm.

Một bữa cơm cứ như vậy im hơi lặng tiếng ăn xong, bác cả sai bảo người làm dọn dẹp bàn, có bác sĩ gia đình vội tới châm cứu chân cho ông cụ, còn đưa thuốc đông y để ngâm chân.

Người làm nhanh chóng bưng thùng thuốc ngâm thuốc đông y tới, chuẩn bị cho ông cụ ngâm chân kiêm mát xa.

"Hai đứa về đi." Ông cụ ngâm chân xong sẽ nghỉ ngơi, cho nên bảo Hàn Dập Hạo rời đi.

"Ông nội, vậy hôm khác chúng cháu tới thăm ông." Hàn Dập Hạo nói xong liến dắt Tòng Thiện định đi.

Tòng Thiện cũng không muốn rời đi, cô đi tới trước mặt ông cụ, chủ động yêu cầu nói: "Cụ Hàn ơi, cháu giúp cụ rửa chân nhé. Trước đây chân cháu cũng từng bị thương, học được một chút xoa bóp mát xa, so với nhân viên chuyên nghiệp cũng không kém bao nhiêu."

Cô nói với người làm: "Để tôi là được, làm phiền rồi."

Ông cụ hơi miễn cường đồng ý, dường như ông không quá tin Tòng Thiện có thể làm tốt.

Hàn Dập Hạo cũng không muốn, nhưng Tòng Thiện kiên trì, anh cũng không thể cản được, đành phải ngồi ở một bên, yên lặng chờ đợi.

"Đây là giải huyệt đầu gối, có thể làm cho máu lưu thông, cải thiện sức khỏe—" Tòng Thiện nghiêm túc ấn xuống, mỗi lần đến một chỗ huyệt vị cô nhớ, đều không quên vừa ấn vừa giải thích.

Thấy nha đầu này làm có dáng có vẻ, khóe miệng cụ Hàn ẩn sau cuốn sách nhịn không được cong lên, xem ra nha đầu này thật đúng là không giống với tưởng tượng ban đầu, dù sao dạo này, người chịu giúp người già rửa chân cũng không nhiều, hơn nữa ông nhìn ra được, vừa rồi mỗi một câu cô nói đều là chân thành, không phải cố ý giả bộ làm ra bộ dáng nhu thuận để làm ông vui lòng. Hôm nay ông cố tình không hòa nhã dễ gần với cô, còn tìm cơ hội làm khó dễ cô, nếu như người có thói kiêu kỳ, đoán chừng cho dù không giở giọng, cũng sẽ cười rất miễn cưỡng. Nhưng nha đầu này không có, từ đầu tới cuối đều không có nảy sinh tức giận, nhất là câu thường xuyên đưa đứa nhỏ về thăm, lại càng chạm đến đáy lòng của ông, xem ra nha đầu Thẩm Tòng Thiện này, cũng đáng được ông cho thêm cơ hội để tìm hiểu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 04.06.2016, 16:43
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 119: Khởi đầu tốt

Editor: smizluy1901

Hàn Dập Hạo không muốn Tòng Thiện quá cực khổ, cũng tới giúp một tay.

"Đây là lần đầu tiên cháu giúp ông rửa chân." Ông cụ ném tờ báo ra, cúi đầu nhìn cháu trai, trong lòng ấm áp, nhưng trên đầu lưỡi lại muốn dạy dỗ mấy câu.

"Tay anh ấy sức lớn, không biết nặng nhẹ, dĩ nhiên không dám tùy tiện giúp cụ bóp chân rồi ạ." Tòng Thiện cười giảng hòa.

Hàn Dập Hạo không nói không rằng, bóp chân cho ông cụ, anh mới phát giác đôi chân khỏe mạnh cứng cáp trong ký ức đã không còn tồn tại, chân tật lại thêm đau đớn hành hạ hàng năm, khiến chân ông cụ trở nên gầy như vật liệu khô, nếu không phải hôm nay sờ tới, anh đúng là không thấy được.

Ba người đều không nói gì thêm nữa, chuyên tâm bóp chân, nghiêm túc xem sách.

Mãi cho đến Hàn Dập Hạo không cẩn thận xoa bóp đến vị trí xương ông cụ đã từng bị đạn bắn, thân thể ông cụ đột nhiên cứng đờ, nhưng cũng chỉ duy trì mấy giây, liền khôi phục lại bình thường, cũng không có nói bất kỳ lời gì.

"Ông nội, cháu xin lỗi." Hàn Dập Hạo mở miệng nói.

"Cháu nói gì?" Ông cụ hơi kinh ngạc nhìn anh, anh cũng không có ngẩng đầu, chỉ lẳng lặng nói: "Mấy năm nay, cháu rất ít về thăm ông, ông trong ký ức vẫn còn là người trung niên bước đi như bay ấy. Cho tới bây giờ, cháu mới hiểu được, ông đã già, xương cốt cũng không bằng ngày xưa, ngay cả vết thương cũ của ông cháu cũng rất ít hỏi tới. Ông nói đúng, cháu quả thật bất hiếu, ông nội ruột của mình, lại chưa từng chăm sóc qua. Ông nội, ông yên tâm, sau này cháu sẽ thường xuyên về nhà thăm ông, sẽ không để cho ông một mình cô đơn nữa."

Bầu không khí trong nháy mắt trở nên hơi thương cảm, ông cụ nghe những lời như thế, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, người nhà họ Hàn nhà nhà thịnh vượng, nhưng ông càng lúc càng già nua, bọn nhỏ ở bên cạnh ông lại càng ít. Không phải ông cảm thấy cô đơn, chẳng qua là tính tình kiêu căng cổ quái khiến ông chẳng hạ mặt mũi yêu cầu mấy đứa cháu về nhà thăm ông. Bây giờ nghe những lời áy náy của cháu trai, ông cũng cảm thấy rất là xúc động, cháu trai dẫn theo cháu dâu ở xa như vậy đến thăm ông, ông còn cố ý làm khó, cách làm như thế, quả thật không phải là hành vi của một bậc trưởng bối nên có. Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

"Ai nói ta cô đơn, trong nhà này nhiều người như vậy, ta mới không có cô đơn một mình." Ông cụ miệng vẫn còn cậy mạnh.

"Người trong nhà tuy nhiều, nhưng không có một người có thể tâm sự, ông nhất định cảm thấy cô đơn." Động tác trong tay của Hàn Dập Hạo không có ngừng lại, bóc trần lời nói dối của ông cụ, "Ông nội, cháu biết ông sĩ diện, chuyện gì cũng giấu ở trong lòng, không cho bọn cháu biết. Sau này ông đừng như vậy, sức khỏe không tốt, lúc muốn tìm người nói chuyện, nhớ phải nói cho bọn cháu biết. Cho dù cháu bận, còn có Tòng Thiện có thể phụng bồi ông mà."

"Đúng vậy, cụ Hàn, dù sao cháu cũng ở không, mỗi ngày tới phục vụ cụ cũng có thể." Tòng Thiện cười nói.

"Nha đầu, cháu đứng lên đi." Ông cụ kéo Tòng Thiện, để cô ngồi ở trên cái ghế bên cạnh, "Cháu mang thai, không thể ngồi xổm quá lâu, cứ để tiểu tử này giúp ông rửa chân."

Tòng Thiện biết ông cụ thông cảm cho cô, ngoan ngoãn mà ngồi ở trên ghế, không biết là ngửi vị thuốc này quá lâu hay là ngồi lâu mà đầu hơi choáng váng, dạ dày đột nhiên cuộn lên một sự khó chịu, cô vội vàng ngậm miệng, cố nén cảm giác muốn ói.

"Toilet ở bên kia, nha đầu, nhanh đi!" Ông cụ phát hiện sự khác thường của cô, vội vàng chỉ vào nhà vệ sinh, nói.

Tòng Thiện lập tức chạy đi, tiếng nôn ọe vang lên theo.

Hàn Dập Hạo cũng đứng dậy, nhưng lại không có đi theo.

"Tình trạng nôn ọe của nha đầu này rất nghiêm trọng sao?" Chính ông cụ cũng không có phát hiện ra trong lời hỏi thăm mang theo vẻ lo lắng.

"Trong khoảng thời gian này khá hơn nhiều rồi ạ, thời gian trước còn nghiêm trọng hơn." Hàn Dập Hạo lắc đầu, trong lòng lo âu, nhưng Tòng Thiện đã đóng cửa phòng rửa tay, anh muốn đi xem cô thế nào cũng không được.

"Sao không nói sớm một chút." Ông cụ trách cứ, "Năm đó, lúc bà nội của cháu mang thai bố cháu, cũng là nôn ọe đến mức khá nghiêm trọng, ăn cái gì ói cái đó, cuối cùng ông bảo bác sĩ Tôn bên trung y kê vài bài thuốc điều trị, bà ấy mới không có nôn ọe. Ông lập tức gọi cho con trai của bác sĩ Tôn bên trung y, bảo cậu ta tới bắt mạch cho con bé."

Ông cụ nói gió là có mưa, tự mình lau khô chân liền đi ra ngoài.

"Ông nội, hôm nay cũng đã trễ thế này rồi, ngày mai rồi hãy nói." Hàn Dập Hạo ngăn ông cụ lại, nói, Tòng Thiện không thích uống thuốc bắc, cho nên anh mới không đưa cô đi khám bác sĩ trung y.

"Trễ cái gì mà trễ!" Ông cụ khẽ nhấc chân, mắng Hàn Dập Hạo, "Đây là đứa con đầu tiên của cháu, lại không để tâm như vậy, nôn thế này thêm nữa, mẹ đứa trẻ không đủ dinh dưỡng, làm sao sinh được một thằng bé trắng trẻo mập mạp?"

Nói xong, đẩy Hàn Dập Hạo ra, liền tới phòng sách cách vách, tìm số, đích thân gọi điện cho tiệm thuốc.

"Ông nội, thật ra thì ông bằng lòng đón nhận Tòng Thiện phải không ạ?" Chờ ông cụ tràn đầy khí lực rống vào điện thoại xong, Hàn Dập Hạo dựa vào cửa nói, tuy là câu nghi vấn, nhưng giọng nói lại rất ung dung, nếu như ông cụ không coi trọng cháu dâu này, bây giờ cũng sẽ không như vậy.

"Nào có dễ dàng như vậy!" Ông cụ trừng mắt, phủ nhận nói.

Hàn Dập Hạo đi tới đỡ ông, vừa đi vừa nói: "Ông nội, Tòng Thiện thật sự là cô gái rất lương thiện lại hiếu thuận, thời gian dài, ông sẽ biết, cô ấy hoàn toàn khác với trong miệng mẹ cháu nói, vốn cũng không phải như những gì tạp chí bát quái viết bậy."

"Ông là già rồi, nhưng tâm chưa có già." Ông cụ xua xua tay, bảo anh không cần nói nhiều, "Con bé là hạng người gì, ông tự phân biệt được."

Hàn Dập Hạo liền không mở miệng, anh tin, đợi một thời gian dài, ông nội ắt sẽ thích Tòng Thiện, bây giờ không phải là khởi đầu tốt hay sao?

Chờ bọn họ đi trở về phòng, Tòng Thiện đang được người giúp việc dìu đi ra, sắc mặt và môi đều hơi tái nhợt.

"Đi pha ấm trà an thần đi." Ông cụ nói với người giúp việc.

"Cảm thấy thế nào?" Hàn Dập Hạo đỡ Tòng Thiện ngồi ở trên ghế mềm, đau lòng lau khô nước đọng trên khóe miệng của cô, luôn miệng hỏi.

"Em không sao." Tòng Thiện lắc đầu, ói lâu như vậy, thật sự không có chuyện gì cũng không có ai tin, nhưng cô cố xốc lại tinh thần, không có lộ ra yếu ớt trước mặt của ông cụ.

"Ông đã gọi bác sĩ trung y tới, đợi lát nữa cậu ta bắt mạch cho cháu, kê vài bài thuốc điều trị." Ông cụ đi tới trước mặt của cô, nói cho cô biết.

"Cảm ơn cụ Hàn ạ." Tòng Thiện nói cám ơn, nói.

Ông cụ ừ một tiếng, thấy sắc mặt của cô quả thật không tốt lắm, nhớ tới vừa rồi cô rõ ràng không khỏe, còn ngồi bên cạnh rửa chân cho ông, trong lòng cảm thấy thay đổi chút ít với nha đầu này, ồm ồm nói: "Gọi ông nội đi."

"Ông nội!" Trong lòng Tòng Thiện vui mừng, ý của ông cụ là chấp nhận cô sao? Cô vui mừng gọi.

Nhưng ông cụ không có nói cái gì nữa, bỏ lại hai người, tự mình đi vào phòng sách nghe radio.

"Tòng Thiện, hôm nay để em chịu khổ rồi." Hàn Dập Hạo xoa nắn tay nhỏ bé hơi lạnh ngắt của cô, áy náy nói.

"Anh đừng nói như vậy, thật ra thì ông nội chịu gặp em em đã cảm thấy rất vui rồi. Ông làm như vậy cũng là muốn nhìn xem tính cách của em, thử thăm dò em, em hiểu." Tòng Thiện không ngần ngại chút nào, người nhà họ Hàn làm như vậy, trái lại nói rõ có cơ hội chấp nhận cô, so với lạnh nhạt, hờ hững thì tốt hơn nhiều.

"Em cứ luôn nghĩ tốt cho người khác như vậy." Hàn Dập Hạo không biết nên vui hay là tức giận, nếu không phải đối phương là người nhà của mình, anh đã sớm nổi giận rồi, vốn sẽ không để cho Tòng Thiện mặc cho người ta sai bảo giống như con quay, "Đây là lần cuối, sau này anh sẽ không để cho em bị những ức hiếp như vậy nữa."

"Em thật sự không cảm thấy đây là bị ức hiếp." Tòng Thiện nghiêm túc nói, "Em chỉ có một ông ngoại, ông đã qua đời lúc em còn nhỏ. Em thường nghĩ, nếu như ông ngoại còn sống khỏe mạnh, ông có dáng vẻ gì, sẽ nói những lời gì với em? Hôm nay nhìn thấy ông nội anh, em cảm thấy rất thân thiết, em nghĩ nếu như ông ngoại vẫn còn sống, có lẽ cũng là giống như ông, tóc bạc trắng, tay chân không quá nhanh nhẹn, trên đầu lưỡi lại rất thích dạy dỗ người khác. Trên thực tế, em là coi ông nội của anh như ông ngoại em để mà chiếu cố, cũng coi như là cách thức để bù đắp tiếc nuối đi."

"Nếu như em thật sự nghĩ như vậy, anh an tâm rồi." Hàn Dập Hạo vẫn luôn lo lắng Tòng Thiện không vui.

"Nếu như anh là sợ em không vui, vậy anh không cần lo lắng nữa." Tòng Thiện nhìn thấu tâm tư của anh, nhẹ giọng nói, "Ông nội anh và mẹ anh không giống nhau, ông chỉ là nghe được chút lời đồn đãi vô căn cứ nên trong lòng mới chất chứa khúc mắt với em, nếu em đã lựa chọn ở bên anh, làm cho người nhà của anh tiêu tan hiểu lầm với em cũng là một công việc của em, nếu như ngay cả việc này em cũng không làm được, vậy cuộc sống sau này, em làm sao mà sống ở nhà họ Hàn đây?"

"Anh không muốn em quá mệt mỏi, loại bỏ thành kiến gì đó cứ để cho anh làm đi, em an tâm mang thai là được rồi." Hàn Dập Hạo biết cô lo lắng, cô và anh khác nhau, anh có thể không để ý tới mà ở cùng với cô, nhưng Tòng Thiện lại không cho anh vì mình mà mất đi tình thân, sở dĩ cô gần gũi lấy lòng ông cụ, là hy vọng có thể kéo gần khoảng cách lại với nhau. Nếu anh không thể thuyết phục cô thoải mái, vậy thì hãy để anh làm tiếp công việc còn lại.

"Đúng rồi, nói đến trẻ con." Tòng Thiện nhớ tới một vấn đề, "Sao ở đây vắng lạnh như vậy, chỉ có bác cả anh chăm sóc ông anh?"

"Nội bộ nhà họ Hàn rất phức tạp, sau này em sẽ hiểu." Hàn Dập Hạo không muốn nói nhiều, nhàn nhạt cho qua.

Tòng Thiện cũng không hỏi nhiều, con cái cụ Hàn đông đúc, lại theo thứ tự là ba người mẹ sinh, có lẽ vẫn là không thoát khỏi được vở kịch "bất hòa" cũ rích.

"Em thấy ông nội tuổi cũng lớn rồi, nhất định cũng muốn hưởng thụ hạnh phúc gia đình, dù sao em cũng không có người thân, không bằng chờ em sinh đứa bé ra, thì thường đưa tới ở cùng ông, anh cảm thấy thế nào?" Tòng Thiện đề nghị.

"Chỉ cần em chịu được tính tình quái dị của ông nội." Hàn Dập Hạo bĩu môi, tính tình của ông cụ chính là quá nóng nảy, làm cho cả nhà không muốn ở chung với ông, số lần mọi người về nhà mới ít như vậy.

"Sự nhẫn nại của em rất mạnh." Tòng Thiện không để tâm cười nói.

"Được rồi, sau này anh cũng thường xuyên cùng em tới đây." Hàn Dập Hạo hôn nhẹ lên trán của cô, dịu dàng ôm lấy cô, thật ra thì anh cũng không quá yên tâm ông nội ở nhà một mình, Tòng Thiện có thể nghĩ như vậy, anh thật sự cảm thấy rất xúc động, có thể gặp được một cô gái tốt nghĩ cho người khác như vậy, nhất định là may mắn mà kiếp trước anh đã tu luyện được.

"Khụ khụ." Không biết ông cụ đứng ở cửa từ lúc nào, cất tiếng ho khan, làm cho hai người đang ôm nhau tách ra.

"Ông nội." Gò má Tòng Thiện ửng đỏ, không biết ông cụ nghe được bao nhiêu, cũng không biết vừa rồi ông có nhìn thấy Hàn Dập Hạo hôn cô hay không.

"Bác sĩ đến rồi, hai đứa đi xuống đi." Sắc mặt ông cụ vẫn như cũ, vừa nói dứt lời liền xoay người rời đi.

Hai người đi theo ông xuống lầu, đã có một vị bác sĩ trung niên đang chờ ở trong phòng khách, chẩn mạch cho Tòng Thiện, kê vài bài thuốc điều trị, Hàn Dập Hạo ở bên cạnh nhắc nhở, Tòng Thiện mẫn cảm với mùi vị, để bác sĩ đừng kê vị quá nồng. Bác sĩ gật đầu, kê đơn thuốc, nói sắc mỗi ngày, rồi rời đi.

Thấy đêm đã khuya, Hàn Dập Hạo nói muốn đi, hai người chào ông cụ, rồi rời khỏi nhà họ Hàn.

"Hôm nay cũng không tính là quá tệ, phải không?" Ngồi trên xe, Tòng Thiện nhìn khuôn mặt nghiêng của Hàn Dập Hạo, dò hỏi.

"Đúng vậy, ông nội bắt đầu chấp nhận em rồi, sau này em cũng không cần nghĩ đông nghĩ tây nữa." Hàn Dập Hạo cười nói.

"Đây chỉ là bước đầu, sau này em sẽ cố gắng làm tốt, để bọn họ thật sự yêu thích em." Tòng Thiện tự tin nói.

"Sẽ có ngày đó." Hàn Dập Hạo sờ lên gương mặt của cô, nói, "Chợp mắt trước một lát đi, về nhà anh gọi em."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.06.2016, 12:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 120: Thỏa thuận trước hôn nhân

Editor: smizluy1901

Ngày hôm sau, Nhạc Thanh Lăng đã tìm tới cửa, khi Hàn Dập Hạo nghe được bà là muốn bọn họ ký cái gọi là "thỏa thuận trước hôn nhân", thì sắc mặt lập tức trở nên tái mét.

Tòng Thiện không muốn tới bước này còn trở mặt, vì vậy kéo Hàn Dập Hạo đến trong phòng, nói: "Đây là việc trước đó em và bà đã nói xong, có ký hay không chẳng qua chỉ là hình thức, chúng ta liền ký đi."

"Em không nhìn phía trên viết những gì à!" Giọng Hàn Dập Hạo trầm thấp lại mang theo bất mãn nồng đậm, anh nói lại về nội dung thỏa thuận, "Sau khi cưới, trong vòng hai năm, nếu như em phát bệnh hay vì nguyên nhân khác không thích hợp với cuộc sống gia đình nữa, quan hệ hôn nhân của chúng ta liền có thể hủy bỏ, hơn nữa, em từ bỏ quyền nuôi dưỡng đứa bé vô điều kiện và không được mang đi một xu một hào nào của nhà họ Hàn. Cái gì gọi là không thích hợp với cuộc sống gia đình? Ai tới quyết định? Là bà ấy hay là quan toà? Thỏa thuận rõ ràng bất bình đẳng như vậy, em còn muốn ký? Anh không đồng ý!"

"Nếu như em thật sự phát bệnh, như vậy thì là thật sự không thích hợp với cuộc sống gia đình, lúc đó coi như bà không mở miệng, em cũng sẽ tự động rời đi." Tòng Thiện không chút hàm hồ mà nói cho anh biết, " Em tuyệt đối sẽ không liên lụy anh và con."

Hàn Dập Hạo nổi đóa, nhưng cảm thấy ở cái đề tài này, hai người cũng không tranh luận ra được kết quả, cho nên anh dằn cơn tức xuống, lại hỏi: "Em không cảm thấy rất buồn cười sao? Chúng ta cũng còn chưa có kết hôn, lại thỏa thuận điều kiện ly hôn trước? Trên đời này nào có vợ chồng như vậy?"

"Hàn Dập Hạo, không phải chúng ta đã nói qua vấn đề này rồi sao." Tòng Thiện nhìn anh, rất là kiên định, "Vì để cho lòng em dễ chịu hơn, để người trong nhà của anh có thể chấp nhận chúng ta, đây là cách duy nhất. Hơn nữa, coi như không có phần thỏa thuận này, đến lúc đó người trong nhà của anh muốn em rời đi cũng sẽ có thủ đoạn khác. Hôm qua, em rất không dễ dàng mới làm cho ông nội của anh hơi chấp nhận em, em không muốn hôm nay lại quay trở lại như cũ, chuyện như vậy vốn không hề giúp được gì." Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

"Đây là đang hy sinh em, em có hiểu không?" Hàn Dập Hạo muốn nổi giận lại không phát tác được, nén ở trong lòng khiến anh sắp phát điên.

"Em biết." Tòng Thiện thở dài, nói, "Nếu như hy sinh em mà có thể để anh và con được tốt, em cảm thấy rất đáng."

"Anh thà hy sinh anh và con, cũng không muốn hy sinh em!" Hàn Dập Hạo vẫn là rất khó chấp nhận, tuy là coi như ký phần thỏa thuận này, anh vẫn có cách khiến nó biến thành tờ giấy lộn, nhưng nghĩ đến đây là phần "thỏa thuận ly hôn", anh đã cảm thấy rất tức giận, nào có thỏa thuận trước hôn nhân hoang đường như vậy!

Tòng Thiện tiến lên một bước, ôm lấy anh, vóc người của cô không tính là nhỏ xinh, ở trước vóc người cao lớn của anh, chiều cao cũng chỉ tới cằm của anh, cho dù là có thai béo lên một vòng, vẫn trông có vẻ chim nhỏ nép vào người. Giọng của cô rất nhẹ, dường như còn không bằng tiếng tim đập mạnh mẽ lại vang dội của anh, nhưng giọng nói này lại mang theo sức lực cắt vàng vỡ ngọc, cô nói: "Em làm như vậy, có lẽ anh rất khó lý giải, nhưng em lại nhất định phải kiên trì. Không vì cái gì khác, chỉ vì chứng minh Thẩm Tòng Thiện em yêu chính là Hàn Dập Hạo anh đây, chứ không phải là tiền của anh và gia thế bối cảnh của anh. Em biết, có rất nhiều người có cái nhìn không tốt đối với chúng ta, cảm thấy em trèo cao vào anh, nhà họ Hàn là bị buộc ở đứa bé không thể không chấp nhận em. Cho nên, em muốn dùng cái này nói cho những người đó biết, rốt cuộc em quan tâm là cái gì! Nếu như hai chúng ta không lay động, vậy cho dù ngàn khó khăn vạn cách trở ngăn ở giữa chúng ta, cũng không thể chia cách chúng ta! Em không muốn tiếp tục đấu với người trong nhà của anh nữa, em mệt rồi, em cảm thấy nếu tiếp tục nữa, sẽ chỉ làm đôi bên đều bị thương hơn mà thôi, ai cũng không tốt. Anh hãy nghe em một lần, theo bọn họ một lần, chỉ cần anh còn yêu em, người đó cũng không thể chia rẽ chúng ta, anh nói xem đúng không?"

Nghe thấy câu cuối cùng của cô, Hàn Dập Hạo bình tĩnh lại, cô nói đúng, chỉ cần tình cảm của anh đối với cô không bị lay chuyển, thỏa thuận vứt đi đó vốn cũng không thể giữ lời! Đến lúc đó, cùng lắm thì trở mặt với người trong nhà, anh không tin, ai có thể giúp anh ly hôn!

"Em thật sự cảm thấy không ấm ức?" Lòng ngón tay thô ráp của Hàn Dập Hạo xoa nhẹ lên gương mặt mềm mại mịn màng của cô.

"Thật!" Tòng Thiện gật đầu thật mạnh, đáp nói, "Em là trải qua suy nghĩ cặn kẽ mới đưa ra quyết định này, coi như 'kế hoãn binh' là được, em cần nhất bây giờ chính là một môi trường tốt để có thể an tâm dưỡng thai."

"Vậy được rồi." Hàn Dập Hạo bật ra mấy chữ này từ trong kẽ răng, nói rất là miễn cưỡng.

Thấy anh đã đồng ý, Tòng Thiện lập tức nở nụ cười, kéo anh đi ra ngoài.

Nhạc Thanh Lăng đoan chính mà ngồi ở chỗ đó, giống như một pho tượng, dường như từ sau khi bọn họ đi vào trong, cũng chưa từng di chuyển.

"Chúng tôi quyết định ký." Tòng Thiện nói với bà, rất dứt khoát mà ký tên mình vào.

Hàn Dập Hạo dường như không quá tình nguyện, Tòng Thiện nhét bút vào trong lòng bàn tay của anh, anh mới chậm chạp ký vào.

Thấy hai người đều ký xong, vẻ mặt lạnh lùng của Nhạc Thanh Lăng bắt đầu "tan băng", bà tao nhã đứng dậy, bảo luật sư cất tài liệu rồi rời đi trước, sau đó nói với Hàn Dập Hạo và Tòng Thiện: "Tôi có mời vài bảo mẫu và chuyên gia dinh dưỡng, bọn họ ở dưới lầu, sau này việc ăn uống của Tòng Thiện thì do bọn họ toàn quyền phụ trách."

"Không cần đâu, chúng tôi có bảo mẫu." Tòng Thiện khách sáo từ chối.

"Bảo mẫu hai người mời không chuyên nghiệp, tôi không an tâm." Nhạc Thanh Lăng không cho nói chen vào tuyên bố, "Hai người là lần đầu tiên làm cha mẹ, rất nhiều chi tiết không rõ, người tôi chọn là trải qua huấn luyện nghiêm ngặt đồng thời kinh nghiệm phong phú, chỉ có bọn họ phụ trách, tôi mới có thể yên tâm."

Nói xong, ánh mắt xoi mói của bà dò xét một vòng ở bên trong nhà, bắt đầu bới lỗi: "Trong nhà nhiều đồ sắc nhọn như vậy, trên mặt thảm còn có nước đọng, nếu như người lớn không cẩn thận trượt té, đụng phải bụng, thì làm sao? Tôi thấy nơi này quá nhỏ, hai người vẫn là dọn về nhà đi, có nhiều người giúp việc như vậy trông coi, mới không có sơ suất."

"Tôi cảm thấy ở đây rất rộng rãi." Tòng Thiện không phải không hiểu tình hình của cô, mà là ở đây đã quen, bảo cô dọn đi chỗ khác, cô sợ sẽ không quen.

"Sau này nhiều người ra vào, cô sẽ cảm thấy chen chúc." Nhạc Thanh Lăng đứng ở bên cửa sổ nghe chốc lát, cau mày nói, "Hoàn cảnh cũng không quá yên tĩnh, làm sao thích hợp cho phụ nữ có thai ở?"

Hàn Dập Hạo nhẫn nhịn phát cáu nghe bà chê đông chê tây, không chịu được nữa, phản bác: "Vậy lâu như thế, Tòng Thiện làm sao ở?"

"Bây giờ không giống ngày xưa, muốn để cho người bên ngoài biết cháu dâu của nhà họ Hàn là ở chỗ như thế này an thai sao, anh có biết sẽ có bao nhiêu người nhàn rỗi nói những lời tinh tinh hay không?" Nhạc Thanh Lăng xoay người nhìn anh, lạnh giọng hỏi.

"Nói cho cùng, mẹ cũng chỉ là để ý tới cách nói của người khác mà thôi." Hàn Dập Hạo cười lạnh nói.

Tòng Thiện nghe thấy bọn họ lại cải vả, đột nhiên che miệng lại, chạy vào toilet.

"Cô ấy làm sao vậy?" Nhạc Thanh Lăng sửng sốt, hỏi.

"Nôn nghén." Hàn Dập Hạo tức giận đáp lại hai chữ, liền đi theo.

Ói một trận, Tòng Thiện khá hơn chút, Hàn Dập Hạo lấy khăn lau khóe miệng của cô, ôm cô ra ngoài.

"Sao vẫn còn nôn? Uống thuốc bắc sao?" Hàn Dập Hạo đặt cô ở trên ghế mềm, sờ sờ trán của cô, hỏi.

"Uống chẳng được, nghe mùi đó thì muốn ói." Tòng Thiện ấm ức nói.

"Thuốc bắc không được thì uống thuốc tây, cách thức cũ rích của ông nội anh vốn không thích hợp cho người trẻ tuổi bây giờ." Nhạc Thanh Lăng cũng nghe được cuộc đối thoại của hai người, xen vào nói.

"Tôi không sao." Tòng Thiện lắc đầu, nói.

"Mang thai đầu đều tương đối vất vả, cho nên càng phải cẩn thận." Nhạc Thanh Lăng lại chuyển đề tài quay trở lại, "Đội bảo mẫu chuyên nghiệp là không thể thiếu, hoàn cảnh dưỡng thai tốt lại càng không thể tạm đỡ, hai người để tôi sắp xếp—"

Hàn Dập Hạo ngắt lời của bà, bực mình nói: "Con là của chúng con, chúng con biết nên làm như thế nào."

Dường như Nhạc Thanh Lăng cũng đã quen với thái độ này của Hàn Dập Hạo, cũng không có tức giận, trái lại nói: "Anh yên tâm, đêm nay tôi sẽ phải quay về Mỹ, mấy tháng này cũng sẽ không trở về."

Ngụ ý chính là, bọn họ không cần lo lắng sống chung một nhà với bà.

Tòng Thiện hơi kinh ngạc, những lời này thật không giống như Nhạc Thanh Lăng sẽ nói nhỉ.

Có lẽ Hàn Dập Hạo cũng không nghĩ tới, không có nói tiếp.

"Phòng trong nhà đã dọn dẹp xong, hai người có thể dọn về bất cứ lúc nào." Nhạc Thanh Lăng cho hay nói.

"Để chúng tôi suy nghĩ một chút trước đã." Tòng Thiện không biết nên chấp nhận hay là từ chối, đành phải trả lời như vậy.

Nhạc Thanh Lăng dường như cũng không miễn cưỡng nữa, xoay người định đi, nhưng trước khi đi liền nghĩ tới một chuyện, dừng bước lại, nói: "Ông ngoại anh suốt ngày nhắc tới anh, anh có rảnh thì đi thăm ông một chút."

"Con và Tòng Thiện lĩnh giấy chứng nhận sẽ xin phép nghỉ đi thăm ông." Hàn Dập Hạo không nóng không lạnh đáp.

Nhạc Thanh Lăng không cần phải nhiều lời nữa, rời đi.

"Cảm thấy mẹ anh hơi khác." Tòng Thiện đột nhiên nói ra một câu như vậy.

"Có gì khác? Còn không phải là ngang ngược giống như trước kia sao." Hàn Dập Hạo không đồng ý nói, mặc dù sau khi biết chuyện cũ của bố mẹ, anh đã từng đồng tình với mẹ anh, nhưng hôm nay bà lại tới buộc anh ký thỏa thuận trước hôn nhân, làm anh thật không dễ dàng muốn nghĩ cách làm dịu quan hệ trong nháy mắt bỗng biến mất, chỉ mong sao đừng gặp mặt mới tốt.

"Cảm thấy giọng nói, thái độ, có một số thay đổi rất nhỏ, tuy nói một cách cụ thể thì em cũng không nói lên được, nhưng cảm thấy không có lạnh lùng và cứng ngắc như trước đây nữa. Còn có, tuy bà quả thật có chút độc tài, nhưng hôm nay bà nói, điểm xuất phát đều là vì tốt cho em, chúng ta lần đầu làm cha mẹ, rất nhiều chuyện đúng là không biết rõ." Tòng Thiện khách quan phân tích nói.

"Bây giờ để ý, trước đây đã làm gì?" Hàn Dập Hạo không chấp nhận nói như thế, "Chẳng qua là bà thấy em mang thai, sợ nhà chúng ta chặt đứt hương hỏa mới làm như vậy."

"Vậy ít nhất nói rõ bà coi trọng đứa bé." Tòng Thiện vuốt ve bụng, vui vẻ nói.

"Thật không biết nên nói em cái gì nữa." Hàn Dập Hạo không biết nên vui hay nên buồn, véo cái mũi của cô, lắc đầu than thở.

Rất nhanh, "đội bảo mẫu chuyên nghiệp" Nhạc Thanh Lăng nhắc tới đã nhấn chuông cửa, Hàn Dập Hạo đen mặt mở cửa, thấy trong nhà đột nhiên có nhiều người lạ như vậy, cơn tức lập tức dâng trào, đang muốn đuổi người, Tòng Thiện đã chạy tới giảng hòa, bảo anh hãy cho người ta một cơ hội trước đã, làm không tốt sẽ đuổi người.

Chỉ có điều sau đó lại chứng minh những người cầm chứng chỉ lãnh lương cao cũng có chút thực tài, bắp chân hơi sưng vù của Tòng Thiện được xoa bóp một lúc, cảm thấy không còn sưng đau, hơn nữa, rất nhiều "khu vực nguy hiểm" trong nhà mà bọn họ không có chú ý tới đều được nhanh chóng xử lý, cho dù Tòng Thiện nhảy cà tưng đi tới cũng sẽ không xảy ra nguy hiểm.

Song, làm thế nào Hàn Dập Hạo cũng không cảm kích, bỏ lại bảo mẫu đầy nhà, kéo Tòng Thiện đi dạo phố.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.