Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Trùng sinh chi Cố Thanh - Thanh Chu

 
Có bài mới 18.05.2016, 22:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.05.2016, 09:23
Bài viết: 136
Được thanks: 128 lần
Điểm: 5.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Trùng sinh chi Cố Thanh - Thanh Chu - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 29. THẲNG THẮN

Sau khi trở về nhà ngày thứ ba, Tần Lực Dương đã thẳng thắn với cha mẹ vừa về nước không lâu, chuyện của mình và Cố Thanh.

Trong việc làm ăn, Tần Lực Dương từ trước đến nay rất quả đoán kiên quyết, làm việc hoàn hảo, trong tình cảm, hắn cũng rất thẳng thắn, tựa như đối với Cố Thanh, người từng được mình bao dưỡng rồi chán ghét sau đó lại nảy sinh hảo cảm tiện đà bắt đầu phát triển thành tình yêu, hắn cũng không chút do dự tiếp nhận. So với những người khác cứ mãi lẩn quẫn mâu thuẩn trong đau khổ, Tần Lực Dương rất trung thực với trái tim của mình. Tần Lực Dương nghĩ, khi cơ hội đến, thì phải biết nắm bắt mới không uổng phí cuộc sống.

Hạ quyết tâm cùng Cố Thanh bên nhau cả đời, từ thời khắc đó, Tần Lực Dương đã không dự định gạt cha mẹ của mình, bởi vì tôn trọng trưởng bối, cũng vì hắn không muốn Cố Thanh phải chịu chút ủy khuất và khó chịu nào, hắn mong Cố Thanh theo hắn là quang minh chính đại, có thể được người nhà chấp nhận và tôn trọng. Nếu như có thể, Tần Lực Dương thậm chí không ngại để cho cả thế giới biết, Cố Thanh với hắn mà nói, chính là vợ của hắn, là người vợ mà hắn muốn sống chung cả đời.

Trước đó vài ngày cha mẹ còn đang du lịch nước ngoài, nói chuyện qua điện thoại vừa không chính thức cũng không thích hợp, đây là chuyện quan trọng, Tần Lực Dương muốn đối mặt nói chuyện với nhau. Trên thực tế, Tần Lực Dương không phải chưa nghĩ tới phản ứng của cha mẹ, nhưng dù thế nào, hắn cũng không dự định buông tay, cho nên, xét theo mức độ nào đó, lần thẳng thắn này không phải là trưng cầu sự chấp nhận và thấu hiểu của cha mẹ, mà giống như tuyên bố sự tồn tại của Cố Thanh và công khai chuyện tình cảm. Nếu như cha mẹ có thể chấp nhận Cố Thanh, đối với hắn và Cố Thanh mà nói, đương nhiên là không thể tốt hơn, nhưng nếu phản đối, hắn cũng đã quyết định không bao giờ chia tay với Cố Thanh, hạnh phúc đến không dễ dàng, hắn không có lý do gì chỉ bởi gia đình gây khó dễ mà buông tay, kết cuộc như vậy, trong lòng hắn cũng không muốn, nhưng tiếc nuối chung quy cũng phải có.

Phu phụ Tần thị lúc đầu nghe con trai bảo là đã có vợ, trong lòng vô cùng vui mừng, Tần Nhật Chiêu vẫn thong dong bình tĩnh, nhưng khóe môi thoáng cong lên thể hiện sự thoải mái vui vẻ.

Tần Lực Dương dù sao cũng đã 28 tuổi, sau khi thất bại trong hôn nhân đã qua 3 năm, cuộc hôn nhân đó luôn khiến mẹ của Tần Lực Dương, Tô Mẫn, cảm thấy áy náy với con mình, dù sao cũng là do mình định đoạt, nhưng không ngờ kết cuộc lại như vậy. Xuất phát từ ý muốn bù đắp, bà đối với chuyện hôn nhân đại sự của con cũng không nôn nóng, chỉ là đã có giáo huấn của lần đầu tiên, bà cũng không dám ép con trai kết hôn theo ý mình nữa. Hiện tại, bà cuối cùng cũng suy nghĩ cẩn thận, gia thế của con dâu mới không quan trọng, chỉ cần trong sạch, hợp ý con mình và đối xử tốt với cháu trai. So với Tô Mẫn, Tần Nhật Chiêu không quan tâm nhiều tới chuyện này, môn đăng hộ đối thì quá tốt, nhưng nếu xuất thân bình thường nhưng tâm đầu ý hợp, hắn cũng có thể vui vẻ chấp nhận, con cháu tự có phúc của con cháu, gia đình hạnh phúc lại càng không thể dùng danh vọng và lợi lộc ra so sánh.

Chỉ là 2 vợ chồng ngàn tính vạn tính, cũng không nghĩ tới con mình chọn “vợ ” lại là 1 người đàn ông tên Cố Thanh!

“Hồ đồ!”

Tần Nhật Chiêu nặng nề buông 1 câu, cau chặt mày, vẻ mặt tàn khốc.


Tô Mẫn ôm cháu trai, trong mắt tất cả đều là kinh ngạc, bà không hiểu, đứa con trai từng kết hôn của mình sao lại yêu đàn ông?

Tần Nhật Chiêu và Tô Mẫn tự nhận mình không phải người có tư tưởng cổ hủ, đối với tính hướng cũng rất thông hiểu, hơn nữa quanh năm ở nước ngoài, đồng tính yêu nhau rồi kết hôn không hải chuyện hiếm, mưa dầm thấm đất, cho nên đối với đồng tính luyến ái cũng không phản cảm, nhưng dù có thể tiếp thu chuyện đồng tính luyến ái cũng không có nghĩa họ sẽ vì vậy mà tán thành lựa chọn của con mình. Giờ khắc này, phu phụ 2 người thà là con trai chọn 1 cô gái ăn xin còn hơn.

“Ba, mẹ, con sẽ kết hôn với Cố Thanh.”

Tần Lực Dương giống như hoàn toàn không phát hiện cha mẹ tức giận, tiếp tục quăng ra 1 chuyện quan trọng hơn.

“Hồ đồ!”

Tần Nhật Chiêu lúc này hoàn toàn bị chọc giận, nếp nhăn trên mặt càng sâu thêm, huyệt thái dương nảy lên, sắc mặt hơi tái xanh.

“Lực Dương, ba con không khỏe, sao con lại chọc giận ông ấy!”

Tô Mẫn thấy chồng nắm chặt tay, khóe miệng mím lại, liền biết ông lại phát bệnh, khẩn trương đứng lên tìm thuốc.

Tần Lực Dương trong lòng hối hận và hổ thẹn, cũng bởi vì thẳng thắn với tình yêu của mình, mà làm cho bệnh tình cha tái phát. Tần Lực Dương đi qua muốn dìu ông về phòng nghỉ ngơi, lại bị ông đẩy mạnh ra.

Tô Mẫn biết ông còn đang nổi nóng, đối với con tuy có tức giận, nhưng bảo bà quở trách con mình thì bà không làm được, dù sao cũng do mình khổ cực mang thai mười tháng sinh ra, hơn nữa trong lòng bà luôn có sự hổ thẹn với Tần Lực Dương, đời này bà chưa làm tốt bổn phận của người mẹ, con trai hôm nay biến thành như vậy, người làm mẹ, cũng khó tránh trách nhiệm.


“Oa…” Trong phòng vang lên tiếng khóc.

Trẻ con luôn mẫn cảm với hoàn cảnh xung quanh, Tần Gia Bảo tuy tuổi còn nhỏ, không hiểu ông nội và ba ba tranh chấp chuyện gì, nhưng không khí bất an và khẩn trương vẫn bị bé nhạy cảm phát hiện, sau khi được bà nội buông ra, bé vẫn cẩn thận đứng cạnh bàn, không dám nháo. Sau đó thấy ông nội đẩy ba ba ra, trong lòng sợ hãi, không nhịn được nên khóc to lên.

Dì Trần đứng một bên vội chạy tới đưa tay ôm lấy Tần Gia Bảo đi vào phòng, “Cục cưng ngoan, không khóc a…”

“Ô ô, Anh gấu lớn, con muốn anh gấu lớn… Ô ô… anh ơi…”

Dì Trần khẩn trương, nhanh chóng che miệng Tần Gia Bảo. Lão gia và lão phu nhân không biết ai là anh gấu lớn, nhưng dì Trần và Cố Thanh ở chung đã lâu, đương nhiên biết rõ. Trong lòng bà vừa tức vừa giận, ban đầu sao lại hồ đồ như vậy, ngu ngốc để cho người thông minh lãnh tĩnh như thiếu gia bị Cố Thanh kia dụ dỗ, lại còn là 1 người đàn ông.

Trên thực tế, trước chuyện ngày hôm nay, dì Trần đối với Cố Thanh rất có hảo cảm, sinh viên nghèo tự lực cánh sinh, kiếm tiền nuôi gia đình, tính tình ôn hòa, làm việc cần cù thật thà, trong xã hội hỗn tạp bây giờ, là rất hiếm thấy. Cho nên khi bà nghe thiếu gia nói vợ mình là Cố Thanh, trong lòng có chút bất ngờ, nhưng khi suy nghĩ lại. Các loại dấu hiệu trước đây hiện lên trong đầu: chỉ cần lúc Cố Thanh ở nhà làm cơm, ngoại trừ đi công tác, thiếu gia đều đúng giờ về ăn; thiếu gia thích uống cà phê, nhưng bị Cố Thanh cường ngạnh sửa lại uống sữa; Cố Thanh sinh bệnh, thiếu gia khẩn trương gọi bác sĩ riêng tới; Cố Thanh đến trường, thiếu gia đi đưa đón…

Tất cả đều đang không ngừng nhắc nhở dì Trần, thiếu gia và Cố Thanh đúng là đang yêu nhau, hơn nữa cũng chẳng ngại có bà, đây là sự thật!

Dì Trần làm việc ở Tần gia đã có hai mươi năm, lúc đầu vì bị chồng vứt bỏ nghèo khổ suýt phải đi ăn xin, được lão phu nhân mang về nhà, cho làm việc, bao ăn ở, lại còn trả tiền công. Dì Trần là một người thành thật, đọc sách không nhiều, nhưng biết tri ân báo đáp, ân huệ đó bà không thể nào quên. Bởi vậy, dì Trần đối với Tần gia có cảm tình rất sâu, nhất là đối với lão phu nhân Tô Mẫn, cũng bởi vì … vậy, hiện tại bà càng cảm thấy hổ thẹn, trong lòng nghĩ, nếu như lúc đầu bà không bị 1 Cố Thanh dù nhìn thế nào cũng thấy vô hại kia lừa, nếu như lúc đầu bà có thể bảo trì cảnh giác, có lẽ thiếu gia cũng sẽ không bị đối phương lừa gạt dụ dỗ, biến thành như hôm nay. Thật ra, làm dì Trần cáu giận nhất chính là, mặc dù như vậy, bà vẫn không thể trách Cố Thanh.

Tần Nhật Chiêu uống thuốc xong, sắc mặt từ từ khôi phục, Tô Mẫn đỡ chồng về phòng, Tần Lực Dương lo lắng, gọi điện thoại tìm bác sĩ riêng, biết lúc này cha mẹ không muốn nhìn thấy mình, nên đi vào phòng Tần Gia Bảo. Dì Trần đang dỗ bé đừng trùm kín chăn như vậy.

“Thiếu gia…”

Dì Trần đứng lên, trong ánh mắt có do dự, Tần Lực Dương thấy rõ, nhưng hắn hiện tại có hơi mệt, không muốn giải thích nhiều, liền xua tay ý bảo đối phương đừng mở miệng, “Dì Trần, ở đây có tôi rồi, dì đi ngủ đi.”

“Thiếu gia, tôi…”

“Dì Trần, không có việc gì đâu. Đi ngủ đi.”

Dì Trần cuối cùng cũng chỉ có thể thở dài, ra khỏi phòng, lúc đóng cửa, nhịn không được quay đầu lại, Tần Lực Dương đang nỗ lực kéo cái chăn trên đầu Tần Gia Bảo.

“Cục cưng, là ba ba, bỏ chăn ra đi được không?”

Tần Lực Dương nhỏ giọng dỗ dành, đây là hắn học trộm từ Cố Thanh, đối với trẻ con không thể qúa cứng nhắc, nhất là khi bé đang khóc.

“Ba ba… Ô ô…”

Tần Gia Bảo chậm rãi hé 1 góc chăn ra, một đôi mắt đầy lệ, đỏ bừng, khuôn mặt nhỏ nhắn đầy nước mắt, thấy là Tần Lực Dương, liền buông tay, nhào vào lòng hắn.

Tần Lực Dương cúi người ôm lấy, yêu thương lau nước mắt trên mặt cục cưng.

“Ba ba?”

“Ân?”

“Ông nội… bà… bà nội… không… không thích gấu lớn… anh gấu lớn sao?” Tần Gia Bảo trốn trong lòng cha mình, hít hít mũi gián đoạn nói.

Ngừng 1 lát, Tần Lực Dương không ngờ con mình lại mẫn cảm như vậy, cục cưng khóc nhiều như thế cũng là bởi vì …

“Con sợ ông và bà nội không thích anh gấu lớn sao?”

“Ân, cục cưng… cục cưng thích anh gấu lớn… anh ấy đối với cục cưng… cục cưng rất… tốt.” Tần Gia Bảo khẩn trương cầm lấy bàn tay to của Tần Lực Dương, đôi mắt ướt sũng, mang theo hoảng loạn và lo lắng.

“Sẽ không đâu, ông nội và bà nội nhất định sẽ thích Cố Thanh!” Tần Lực Dương nhìn ra khu vườn trắng xóa ngoài cửa sổ, trong trí nhớ về buổi sáng hôm ấy trên nền tuyết, người kia đang vui vẻ chơi đùa.

Hắn sẽ không buông tay!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mii 02 về bài viết trên: Lâm Lệ, Tieuquy1990ct, xinmayco
Có bài mới 18.05.2016, 22:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.05.2016, 09:23
Bài viết: 136
Được thanks: 128 lần
Điểm: 5.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Trùng sinh chi Cố Thanh - Thanh Chu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
CHƯƠNG 30. TÌNH HÌNH

Sau tết, Cố Thanh một mình ngồi xe lửa về trường học, còn hai ngày nữa là khai giảng.

Trước đó vài ngày vốn đã hẹn sẽ để Tần Lực Dương đến thành C đón Cố Thanh về trường, nhưng hôm qua đối phương gọi điện thoại tới, nói là công ty đến có việc phải đi nước R công tác, không thể tới. Cũng chỉ mất khoảng 5 tiếng đi đường, rất tiện, Cố Thanh đã nói đừng lo, bảo Tần Lực Dương lo làm việc. Cố Thanh trước đây rất thích xem tạp chí, đột nhiên nhớ tới lúc này ở nước R rất lạnh, khắp nơi đều đóng băng, gió lạnh đến thấu xương, người bình thường bất đắc dĩ lắm chứ nếu không sẽ không ra ngoài, trong lòng không khỏi lo lắng, nhưng cậu biết việc làm ăn không phải có thể tùy ý cự tuyệt, chỉ có thể dặn hắn đừng quên mang theo áo ấm, áo lông, khăn quàng cổ và bao tay, nhớ tới một vài món ăn chống lạnh, tiện thể nói luôn 1 danh sách dài, sợ Tần Lực Dương không nhớ rõ tên thực phẩm và nguyên liệu nấu ăn, liền bổ sung nói sẽ gửi mail cho hắn, căn dặn hắn đừng quên xem.

Cầm điện thoại di động, nghe Cố Thanh nói liên miên cằn nhằn những thứ cần chú ý, Tần Lực Dương không nói gì, chỉ thỉnh thoảng chen vào vài từ đơn giản để đáp lại “Ân”, “Đã biết”, “Anh sẽ làm” . Đối với sự căn dặn không ngừng của Cố Thanh, nếu đổi lại là những chuyện làm ăn, Tần Lực Dương nhất định sẽ phản cảm chán ghét, hắn thích ngắn gọn rõ ràng, vừa xem hiểu ngay, nhưng lúc này hắn lại cười, những điều lải nhải, rườm rà đều hóa thành sự ấm áp ngọt ngào hạnh phúc nhất. Tần Lực Dương đột nhiên có 1 loại ảo giác, đây giống như 1 người vợ đang căn dặn chồng khi đi công tác xa, nhưng người khác là cảnh cáo chồng bên ngoài đừng…, còn “vợ yêu” của hắn lại bảo hắn phải chú ý thân thể.

“Vợ yêu, anh sẽ nhớ kỹ.”

Đầu kia của điện thoại đột nhiên im lặng, Tần Lực Dương tuy rằng không nhìn thấy Cố Thanh, nhưng có thể tưởng tượng bộ dáng đối phương lúc này, hẳn là hai má đỏ bừng.

Nhưng, Tần đại lão bản lúc này lại đoán sai, Cố Thanh chỉ là ngây người, không có đỏ mặt, cậu đang tự hỏi chính mình có phải vừa nghe nhầm không.

“Cố Thanh?”

Tần Lực Dương tò mò kêu một tiếng, Cố Thanh cuối cùng cũng nghe, trong lòng càng thêm xác định vừa rồi mình đã nghe lầm.

Đi ra từ cửa tây của nhà ga, gió lạnh thổi vào người, cậu run rẩy 1 chút, quấn chặt khăn trên cổ, đi đến chỗ bến xe gần nhà ga. Hôm nay về trường, Cố Thanh không báo trước với bạn cùng phòng, đầu tiên vì không biết họ có ở đó hay không, thứ hai là cũng không muốn phiền họ đến đây đón mình.


Sau 1 tháng rưỡi mới trở lại trường, hai chân dẫm lên lá vàng rơi đầy trên đường, phát ra tiếng xoàng xoạt, nghĩ có thể gặp lại bạn bè, trong lòng Cố Thanh đột nhiên nảy lên một cảm giác khó hiểu, mơ hồ có chút háo hức. Người đã biết tới cái gọi là bạn bè, thì giống như là bị nhiễm độc, nếu đã biết tới, sẽ không bao giờ … có thể từ bỏ, bởi vì không thể chịu được việc lại phải cô độc. Cố Thanh vừa nghĩ, chân cũng cố bước nhẹ, phòng của họ ở ngay đầu lầu 3, là một nơi bí mật.

Đi tới cửa ký túc xá, nhìn con số quen thuộc, Cố Thanh mỉm cười, chuẩn bị móc chìa khóa mở cửa, nhưng lúc đó, từ bên trong vang lên tiếng thân thể va chạm vào cửa gỗ. Trong lòng hoảng hốt, sợ là có người đánh nhau, Cố Thanh vươn tay muốn mở cửa.

“A… Ân… Nơi đó… đừng, nhẹ… nhẹ 1 chút… A… Duy!”

Bên trong đột nhiên truyền đến giọng nói trong trẻo mang theo vài phần khàn khàn, tiếng rên rỉ quyến rũ, gián đoạn, loáng thoáng.

“Tử Nhạc, anh yêu em, anh yêu em…”

Tiếng thở dốc của đàn ông không ngừng vang lên. Cách cửa gỗ, Cố Thanh thậm chí ảo giác mình có thể nghe rõ tiếng va chạm cơ thể của 2 người.

Giọng nói này là?

Tử Nhạc và Hàn Duy?!

“A!”

Đến khi bên trong vang lên 1 tiếng thét cao vút.


Giật mình, Cố Thanh đánh rơi chìa khóa trên tay, nhanh chóng khom lưng nhặt, trong nhất thời đầu óc hỗn loạn. Cố Thanh tuy rằng là gay, nhưng chưa từng có kinh nghiệm gì, dù sao bản thân là đàn ông, cậu cũng đã xem qua GV, không cần nghĩ, cũng biết bên trong đang trình diễn tiết mục tình cảm mãnh liệt nóng bỏng. Trên mặt nóng lên, Cố Thanh cảm thấy cả người đều phát nhiệt, nâng túi hành lý rất nhẹ trong tay nhón chân chạy nhanh xuống cầu thang.

Ngồi ở ghế dài cạnh bồn hoa của ký túc xá, Cố Thanh ngửa đầu nhắm mắt nghênh đón gió lạnh thổi vào mặt, giờ khắc này, cậu cần mượn sức lực của tự nhiên để làm lạnh khô nóng trong người, dẹp loạn chấn động trong lòng.

Tử Nhạc và Hàn Duy yêu nhau sao?!

Cố Thanh cảm thấy khó tin, cho tới nay cậu rất rõ tình cảm của Hàn Duy đối với Phương Tử Nhạc, nhưng Phương Tử Nhạc, đã chấp nhận Hàn Duy khi nào a? Đó là chuyện cậu không biết. Nhớ tới lúc cuối kỳ Phương Tử Nhạc còn xấu hổ nói với cậu ước mơ cưới vợ, Cố Thanh phỏng đoán biến cố hẳn là xảy ra trong kỳ nghỉ đông. Chỉ là rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cũng chỉ có đương sự mới biết rõ ràng.

Trong đầu càng không ngừng tự hỏi, nghĩ đến sự gian nan của tình yêu đồng tính, trong lòng Cố Thanh liền không kiềm được lo lắng cho người ngây thơ hiền lành như Phương Tử Nhạc. Cố Thanh không phải không tin Hàn Duy, chỉ là số mệnh tương lai ai có thể nói trước được. Tự nói với lòng, Cố Thanh quyết không muốn thấy Phương Tử Nhạc bị tổn thương, nếu như có thể, cậu mong Phương Tử Nhạc chỉ là một người bình thường, có một gia đình giản dị nhưng hạnh phúc có thể khiến người ta ước ao. Phương Tử Nhạc là người bạn chân chính đầu tiên sau khi cậu sống lại.

Nhạc chuông đáng yêu vang lên trong buổi trưa, cắt ngang sự tự hỏi của Cố Thanh, vừa nhìn màn hình, là Tần Lực Dương gọi tới.

“Đến trường chưa?”

“Ân.” Nghe sự quan tâm quen thuộc, Cố Thanh cảm thấy ấm áp, thân thể đối với gió lạnh cũng mẫn cảm hơn, giọng cũng hơi run rẩy, “Hợp đồng ký thuận lợi không?”

“Em đang ở đâu? Bên ngoài sao? Sao không mặc thêm áo vào?”

Cố Thanh cắn môi, đứng lên đi vài vòng, ý đồ muốn chống lạnh, “Không, em đang vội vàng đến căn tin ăn. Bên chỗ anh rất lạnh à?”

“Không đến nỗi nào.”

“Cố Thanh.”

“Sao vậy?”

“Dù có thế nào, em nhất định phải tin anh, chúng ta sẽ không xa nhau!”

Giọng nói từ tính, lời lẽ kiên định, hàm chứa thâm tình, truyền vào tai Cố Thanh, cũng chảy vào tim cậu, giờ này khắc này, cậu chọn tin vào tình yêu này: “Ân!”

Tin rằng, Tử Nhạc và Hàn Duy cũng sẽ hạnh phúc!

Cố Thanh tính thời gian rồi trở về ký túc xá, mới đến đầu cầu thang, đã gặp Hàn Duy bưng chậu nước đi tới nhà tắm, không biết sao, trong đầu bất giác nhớ tới chuyện vừa rồi, xấu hổ, hướng mắt sang chỗ khác. Cố Thanh nhẹ cười gật đầu, cũng đi qua chào hỏi. Thường ngày, cậu ít giao tiếp với Hàn Duy nhất.

“Cậu đã biết.”

Hàn Duy dùng câu trần thuật khẳng định.

Sửng sốt, Cố Thanh dừng bước, trông lòng cả kinh: lẽ nào Hàn Duy đã biết mình ở ngoài cửa?! Cho nên, cố ý đập vào cửa là để nhắc nhở mình? Hàn Duy từ đầu đến cuối chưa từng sợ bị người ngoài phát hiện quan hệ của hắn và Phương Tử Nhạc sao?!

Biết được như vậy, Cố Thanh đột nhiên cảm thấy lo lắng trước đây của mình đúng là dư thừa, xảy ra chuyện như vậy, Hàn Duy còn có thể thẳng thắn, nghĩ đến hắn thực sự thích Phương Tử Nhạc. Chỉ là ——

Hàn Duy liếc mắt nhìn Cố Thanh, cũng không đợi đối phương phản ứng, đã đi thẳng về phía trước.

Cố Thanh cũng không biết lúc đó mình nghĩ như thế nào, đã vươn tay nắm lấy tay đối phương, vẻ mặt nghiêm túc, đôi mắt chứa lo lắng, quan tâm và một tia khẩn cầu: “Tử Nhạc là người tốt, đừng phụ cậu ấy.”

Hàn Duy vốn không muốn để ý tới Cố Thanh, nhưng ý tứ trong mắt đối phương là không cho phép hắn cự tuyệt:

“Tôi sẽ không rời xa cậu ấy!”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mii 02 về bài viết trên: Tieuquy1990ct, xinmayco
Có bài mới 19.05.2016, 07:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.05.2016, 09:23
Bài viết: 136
Được thanks: 128 lần
Điểm: 5.54
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Trùng sinh chi Cố Thanh - Thanh Chu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 31. MẸ “CHỒNG” (NHẤT)

Phương Tử Nhạc xấu hổ ngại ngùng, Cố Thanh biết, vì không muốn đối phương cảm thấy xấu hổ không được tự nhiên, Cố Thanh quyết định giả vờ như cái gì cũng không biết, chỉ là trong lòng có chút mâu thuẫn, dù sao Phương Tử Nhạc là người bạn đầu tiên sau khi cậu sống lại đã quen biết, che giấu chuyện tình cảm, có bí mật giấu mình, điều này làm cho Cố Thanh cảm thấy hơi mất mác, nhưng cậu chẳng phải cũng giấu đối phương đó sao, tình yêu đồng tính quả thật là chuyện khó mở miệng nhất không phải ư? Cố Thanh suy nghĩ, nếu như tương lai đến mình phải đối mặt công khai tính hướng thì, cậu sẽ có dũng khí như vậy sao? Tần Lực Dương sẽ nghĩ như thế nào?

Lắc đầu, Cố Thanh quyết định không muốn lo sợ không đâu, để thanh xuân ngắn ngủi phải chôn vùi trong đau khổ, bất giác thở dài 1 hơi, cậu biết, con người phải học cách thỏa mãn, không được cưỡng cầu, nhớ kỹ những thứ tốt đẹp. Thật sự thì, Cố Thanh cũng chỉ là một người đơn thuần thẳng thắn, cậu mong muốn vui sướng tự tại, sống không hổ thẹn, làm cho người nhà và bạn bè hạnh phúc.

Kiểm kê quần áo trong tủ, còn 5 cái chưa bán được, Cố Thanh nghĩ có nên đi dán quảng cáo ở hành lang ký túc xá không, bán trực tiếp sẽ nhanh hơn.

“Cố Thanh, buổi trưa có rảnh không, cùng nhau đi ăn nha?”

Cố Thanh quay lại, liền mỉm cười gật đầu, từ khi làm việc ở Tần gia, cậu đã lâu chưa đi ăn cùng Phương Tử Nhạc.

Ngạc nhiên là, Phương Tử Nhạc lại muốn nói cho Cố Thanh biết về chuyện cậu ta và Hàn Duy. Cố Thanh rất vui, có thể được bạn bè tin tưởng, loại cảm giác này rất kỳ diệu và hạnh phúc. Cố Thanh dự định làm 1 người nghe trung thực, im lặng nghe Phương Tử Nhạc kể lại.

Chỉ là Cố Thanh không ngờ, mai mối của Hàn Duy và Phương Tử Nhạc lại là 1 sự hiểu lầm. Nhưng, đối với sự miêu tả của Phương Tử Nhạc về Hàn Duy khi ghen đã làm vài việc điên cuồng, Cố Thanh rất hiếu kỳ, mang theo một chút tìm tòi, muốn điều tra …. tính cách khác của bạn cùng phòng, dù sao trong mắt mọi người, Hàn Duy trước giờ đều sắm vai mặt lạnh nghiêm túc, ít nói ít cười.

Cố Thanh nhận thấy, từ đầu đến cuối, khóe miệng Phương Tử Nhạc đều cong lên, hai đồng tiền bên má thỉnh thoảng lại sâu xuống, nhìn ra tâm tình rất hài lòng sung sướng. Cố Thanh cuối cùng cũng yên tâm, xem ra tình cảm này không phải 1 mình Hàn Duy đơn phương cường thế bức bách, mà là cam tâm tình nguyện rơi vào tay giặc. Cố Thanh đột nhiên nghĩ tới Tần Lực Dương, cậu vì hắn mà rơi vào tay giặc, vậy còn hắn, là bởi vì Trầm Thanh sau khi trùng sinh mà cam tâm trầm luân, hay vì quá khứ ngày xưa?

Nhớ tới quá khứ mà mình không có mặt, trong lòng Cố Thanh hơi đau đớn, nhíu mi.

loading...

Với kinh nghiệm sống phong phú, đã nếm qua nhân tình ấm lạnh, khác với Cố Thanh, Phương Tử Nhạc từ nhỏ đã sống ở 1 thị trấn xa xôi, người dân thuần phác, cá tính đơn thuần giản dị, tuy rằng bởi vì xuất thân nông thôn bị người khác trêu chọc thỉnh thoảng cảm thấy tự ti, nhưng cậu ta vẫn tích cực lạc quan. Phương Tử Nhạc thật sự xem Cố Thanh như bạn bè, từ đầu đến cuối chưa từng dự định giấu diếm cậu, cậu ta chỉ thuần túy muốn cùng bạn tốt nhất chia xẻ tình yêu và hạnh phúc, vài ngày trước đó không có cơ hội thích hợp, cho nên mới tìm ngày hôm nay. Nhưng Phương Tử Nhạc không ngờ, hôm nay mình thẳng thắn, lại nhìn thấy bạn mình cau mày, vẻ mặt khó chịu, trong lòng nhói lên.

“Cố Thanh, có phải cậu cảm thấy tôi và Hàn Duy cùng một chỗ rất kỳ quái không?”

Cố Thanh nhanh chóng ngẩng đầu, thấy sự bi thương khó nén trên mặt Phương Tử Nhạc, mới phát giác mình bởi vì không khống chế được hại đối phương hiểu lầm mà bị tổn thương, trong lòng hung hăng tự mắng.

“Không, không kỳ quái. Tôi và cậu giống nhau.”

“Cái gì?”

Phương Tử Nhạc trợn tròn mắt, không rõ ý của Cố Thanh.

“Tôi…” Lòng bàn tay đổ mồ hôi, cổ họng khô khốc, Cố Thanh khẩn trương xoa xoa tay, giờ khắc này, Cố Thanh thừa nhận mình không có sự dũng cảm và chân thành như Phương Tử Nhạc, “Tử Nhạc, tôi cũng thích đàn ông.”

Đã nói ra rồi, không cần giấu diếm, Cố Thanh thoải mái mà thở hắt ra, trong lòng nhẹ nhõm. Thì ra, tình yêu mà bị giấu diếm thì mãi mãi chỉ như lớp kính thủy tinh, chứ không thể nào trở thành bầu trời trong xanh với mây trắng.

Người có bí mật trong lòng, khi nói ra được, cứ như vậy, mọi thứ đều được thuận lợi. Phương Tử Nhạc là 1 người bạn đáng để qúy trọng và tin cậy, ngoại trừ linh hồn trùng sinh, về phần những thứ khác, Cố Thanh chọn nói thẳng ra, bao gồm cả chuyện mà cậu cố gắng giấu diếm và quên lãng. Bây giờ mới biết, cậu cần sự thoải mái và khuyên bảo, cậu cũng không kiên cường như mình tưởng.

“Cố Thanh, cậu muốn tôi nói thật không?” Phương Tử Nhạc chăm chú, vẻ mặt nghiêm túc, “Tôi nghĩ anh ta yêu cậu! Cậu và anh ta, tuy rằng… Nhưng đây đã là quá khứ, không nên để nó trở thành dây trói cậu, vụ tai nạn kia đã cắt đứt quá khứ của cậu và anh ta. Cậu của bây giờ, đã khác với trước đây, anh ta theo đuổi cậu 1 lần nữa, là bởi vì anh ta yêu cậu của hiện tại. Điểm này, cậu không nên phủ nhận và hoài nghi.”

loading...

Vụ tai nạn xe cộ đó thực sự đã cắt đứt tất cả quá khứ sao?

Hồi tưởng lại thời gian đã qua, là những ký ức ngọt ngào chỉ thuộc về cậu và hắn, tất cả hoang mang và nghi ngờ hẳn là có thể dễ dàng giải quyết, cậu nên tin vào chính mình, tin vào hắn, cũng tin và tình yêu của hắn!

Cố Thanh cảm thấy trong lòng chưa bao giờ thoải mái vui vẻ như vậy!

Tần Lực Dương đi công tác đã được một tuần, Cố Thanh lần đầu tiên biết tư vị của nhớ nhung, mỗi ngày cố định một lần điện thoại đã trở thành cách giải tỏa tương tư duy nhất của hai người.

Nghĩ thông suốt, trong lòng thoải mái, Cố Thanh hiện tại thầm nghĩ hảo hảo trải nghiệm tình yêu một lần.

Nhưng không ngờ, biến cố lại đến nhanh như vậy!

Buổi chiều hôm đó, cổng lớn đại học Q, Cố Thanh lần đầu tiên nhìn thấy mẹ của Tần Lực Dương, một phụ nữ khoảng hơn 40 tuổi có gương mặt xuất sắc và khí chất ưu nhã, không như Cố Thanh tưởng tượng về 1 người người phụ nữ trang điểm đậm, cả người đối phương đều có khí chất tự nhiên và quý phái, đây là bẩm sinh.

Ngồi trong quán cà phê gần trường, Cố Thanh cuối đầu, cảm nhận đường nhìn từ phía đối diện, có chút khẩn trương cầm ly nước, không muốn sợ hãi và hoang mang, cậu cần mượn mùi trà xanh thơm ngát ấm áp để giúp mình bình tĩnh. Cố Thanh mơ hồ đoán được mục đích tìm cậu của bà, là tới khởi binh vấn tội, vừa đấm vừa xoa, khuyên bảo, uy hiếp, bức bách cậu rời khỏi Tần Lực Dương. Cũng không thể trách cậu lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, vì nếu gặp được người mẹ biết con trai mình bị đàn ông dụ dỗ, mà bà còn là người có tiền có thế, thì đều sẽ nghĩ như vậy.

Tô Mẫn nhấp 1 ngụm cà phê, so với trước đây khi uống, thì mùi vị kém hơn nhiều, nhưng không đến mức khó có thể nuốt xuống, ngẩng đầu nhìn thanh niên ngồi đối diện đang cúi đầu ôm ly thủy tinh, tâm tình lại rất bình tĩnh, không muốn trách cứ, không đành lòng quát mắng, trái lại mang theo một chút chế nhạo muốn xem náo nhiệt. Bà đã biết vì sao con mình nghìn chọn vạn chọn cũng không đồng ý, lại chọn thanh niên vô cùng thanh tú, sạch sẽ như chén trà xanh nhẹ nhàng tinh khiết trước mắt, đôi mắt tinh tường của Tô Mẫn tuyệt đối không nhìn lầm. Nếu Cố Thanh là nữ, Tô Mẫn nghĩ bà sẽ rất tán thành 1 người đơn thuần thiện lương như vậy trở thành con dâu Tần gia, chỉ tiếc cậu là nam. Xã hội hiện đại, quan niệm tuy rằng đã thoáng hơn, nhưng đồng tính luyến ái vẫn bị người ta lên án chế nhạo, nhất là với 1 đất nước tuy phát triển mạnh về kinh tế nhưng tư tưởng lại cổ hủ như nước nhà.

Nghĩ như vậy, Tô Mẫn cảm thấy hôm nay muốn khuyên cậu thanh niên này rời đi thì bản thân cũng không hổ thẹn, bà cũng chỉ là một người mẹ!

CHƯƠNG 32. MẸ “CHỒNG” (NHỊ)

Tần Lực Dương sắp điên rồi!

Tốc độ xe tăng hết cỡ, một đường vượt không biết bao nhiêu đèn đỏ.

Tần Lực Dương không ngờ, mình vừa xuống máy bay về nhà, thì biết được tin mẹ đi tìm Cố Thanh. Cha thì rống giận, dì Trần khuyên can đều bị vứt sau đầu, Tần Lực Dương lúc này chỉ lo lắng Cố Thanh, sợ cậu bị tổn thương, sợ cậu ủy khuất, sợ cậu —— rời khỏi hắn!

Tần Lực Dương hiểu rõ mẹ mình, một phụ nữ bề ngoài hiền lành nhưng bên trong khôn khéo tỉ mỉ, bà nhất định đã điều tra Cố Thanh, mẹ chưa bao giờ khinh địch mà đi khiêu chiến. Đây cũng là điều mà Tần Lực Dương lo lắng, Cố Thanh nếu biết bọn họ trước đây như thế nào, sẽ chọn lựa ra sao?

Nghĩ tới đây, trong lòng Tần Lực Dương lại càng thêm sầu lo, đời hắn chưa từng thấy thất bại như hôm nay, trước đây luôn đứng trên mọi người, làm 1 tổng giám đốc Tần thị, chưa từng chật vật không tự tin như vậy. Tần Lực Dương rốt cục đã tin câu nói kia: thành thật đi, ngươi thua rồi. Từ khi hãm sâu vào tình yêu, tim hắn cũng đã còn làm chủ được. Tần Lực Dương chưa bao giờ sợ, nhưng lúc này, hắn đang khủng hoảng mà trước nay chưa từng có.

Khi Tần Lực Dương chạy tới quán cà phê, liền thấy Cố Thanh đang lau khóe mắt, viền mắt đỏ lên, tim muốn vỡ ra, rơi xuống vực sâu, chân không khỏi nhanh hơn.

Cố Thanh mở to hai mắt, nhìn chằm chằm người đàn ông đi nhanh tới chỗ mình. Tô Mẫn phát hiện bất thường, xoay người quay đầu lại, thấy con trai vẻ mặt tức giận xen lẫn yêu thương, mắt lướt qua nghi hoặc, sửng sốt và tò mò.

Cố Thanh phản xạ có điều kiện đứng lên, lại bị người vừa đến thuận thế ôm lấy vai, mặt bị nâng lên cẩn thận kiểm tra, điều này làm cho Cố Thanh cảm thấy xấu hổ quẫn bách, dù sao cũng là nơi công cộng, tuy rằng buổi chiều, trong quán cũng không có nhiều khách, nhưng ánh nhìn từ 4 phía làm cậu thẹn đỏ mặt, mặt lập tức đỏ cả lên. Cố Thanh muốn đẩy người kia ra, nhưng khi nhìn thấy sự khẩn trương trong mắt đối phương, thì những đau khổ mệt mỏi đều tan biến.

“Sao lại khóc?”

loading...
Chưa kịp giải thích, Cố Thanh đã bị cắt ngang, nhưng khi nghe hắn nói câu tiếp theo thì mắt lại đỏ lên.

“Xin lỗi, anh đã tới chậm, hại em một mình chịu ủy khuất.”

Giọng của hắn rất từ tính, Cố Thanh rất thích, lúc này, mang theo sự vô lực và tự trách sâu sắc, khiến khóe mắt Cố Thanh càng thêm ướt, nói không nên lời nói, đưa tay ôm lấy hắn.

Hai người, lúc này chỉ cần sự ấm áp của nhau.

Tô Mẫn im lặng ngồi một bên, không ngăn cản, trong lòng kinh ngạc chưa từng có, trong đầu cấp tốc lượt qua 1 loạt đánh giá về con mình mà bà đã nghe: kiêu ngạo, giỏi giang, sắc bén, trấn định, xuất sắc, lạnh lùng, bá đạo, cường thế, bạc tình… Nhưng chưa bao giờ có dịu dàng!

Nhưng con trai mình thật sự đang rất dịu dàng và cưng chiều người kia, Tần Lực Dương như vậy đối với người mẹ như Tô Mẫn mà nói, rất xa lạ, nhưng cũng mừng rỡ, lần thứ hai nhìn thoáng qua thanh niên trong lòng con trai, đáy mắt dâng lên cảm giác yêu thương, toàn tâm toàn ý tín nhiệm và ỷ lại.

Tô Mẫn không khỏi có chút ước ao và cảm động. Hai người như vậy, bà có thể chia rẽ được sao? Trước khi Lực Dương xuất hiện, bà không phải đã thất bại rồi sao. Cười khổ, Tô Mẫn uống cà phê, cảm thấy thật đắng, trong lòng khó xử. Nhưng lúc này quan trọng là, bà mau rời đi, quán cà phê ngay gần trường học, rất khó bảo đảm không có bạn học nào của cậu thanh niên này nhìn thấy.

“Lực Dương, mau buông ra…”

“Mẹ, dù thế nào con cũng sẽ không buông tay.”

Tô Mẫn buông tay, cảm thấy bất lực, mình vốn có ý tốt cuối cùng từ miệng con trai lại thành bụng dạ xấu xa.

loading...
Nhưng Cố Thanh cẩn thận, nghe được ý tứ bên trong, nhanh chóng đẩy Tần Lực Dương ra, gương mặt trắng nõn đỏ bừng. Tô Mẫn nhìn cậu, khóe miệng nhịn không được cong lên, cậu bé này rất thú vị nha.

“Mẹ về trước, ” Tô Mẫn lấy túi xách, chỉnh lý quần áo, “Về phần ba con, mẹ sẽ nói.” Nói xong, xoay người ra khỏi quán.

Tần Lực Dương đứng tại chỗ, vẻ mặt mờ mịt, mẹ đây là, đồng ý cho hắn và Cố Thanh qua lại? Dù sao cũng là thạc sĩ tốt nghiệp ở nước M, đầu óc chỉ mơ hồ trong chốc lát, Tần Lực Dương rất nhanh đã nắm được điểm then chốt. Có thể khiến mẹ đổi ý tuyệt đối không phải vì hành động vừa rồi, vậy chỉ có thể là vì ——

Ánh mắt kinh hỉ đảo qua Cố Thanh đang đứng bên cạnh nhìn mẹ mình rời đi, Tần Lực Dương cảm thấy trong lòng mừng như điên, hai tay vươn ra, kéo người ôm chặt vào lòng, đây là 1 thời thề khắc cốt ghi tâm, tội nghiệp cho Cố Thanh, bị hắn ôm phát đau, nhưng không thể phản kháng, chỉ có thể chịu đựng.

Trên đường đưa Cố Thanh về trường, Tần Lực Dương vẫn truy vấn Cố Thanh và mẹ đã nói gì, Cố Thanh bị làm ầm ĩ không chịu nổi, liền giở trò.

“Anh thích bao dưỡng tình nhân? Bao dưỡng nhiều hay ít? Đàn ông hay phụ nữ? Trước đây em cũng được bao dưỡng à?”

Quả nhiên, câu hỏi liên tiếp đã chặn được hắn. Cố Thanh nhìn kỹ hắn, trong lòng cho rằng không thèm để ý, nhưng cũng muốn nghe hắn giải thích.

“Cố Thanh, trừ em ra, anh không…”

Trên mặt hắn hiện ra sự hổ thẹn, hối hận và tự trách, Cố Thanh thấy rõ, lo lắng trong lòng đã tan rã.

“Là vì thân thể này của em sao?”

Nhíu mày, Tần Dực Dương nghe không rõ, phản ứng hơi chậm, bình tĩnh, kiên định nói: “Chỉ vì bản thân em sau tai nạn.”

Cố Thanh nở nụ cười, cậu đã đánh cuộc với bác gái, cậu đã thắng.

Quay lại lúc nãy, buổi trưa tại quán cà phê, khách hàng thưa thớt.

“Rơi xa Lực Dương, bao nhiêu tiền, nói giá đi.”

Ngôn ngữ của bà lưu loát thẳng thắn.

Cố Thanh cảm thấy vai chùn xuống, suýt nữa nhảy dựng lên, không lẽ tiết mục cẩu huyết lúc 8 giờ trên TV lại có ngày rơi vào mình sao? Đáy lòng đành cười khổ, đáng tiếc mình không phải nữ diễn viên.

Cố Thanh không nói gì, hai tay tiếp tục cầm trà xanh, thỉnh thoảng lại xoay ly thủy tinh.

Đối phương trầm mặc làm Tô Mẫn cảm thấy khó xử, không nói tiếng nào là sao đây, trong lòng mơ hồ nổi lên bất mãn, không cho cậu có cơ hội nói đồng ý hay không, từ trong túi trực tiếp móc ra chi phiếu, đang định viết con số, lại bị giọng nói thanh lệ ngăn cản.

“Dì à, cháu không thể nhận tiền của dì. Vô công bất thụ lộc.”

Cố Thanh cự tuyệt, giọng nói vẫn bình thản.

Tô Mẫn nghĩ cậu giả vờ thanh cao, bà đã điều tra hoàn cảnh gia đình cậu, gia cảnh nghèo khổ; Tô Mẫn cũng không kỳ thị người nghèo, nhưng bà cũng tin chắc một thanh niên xuất thân nghèo khó tuyệt đối sẽ không cự tuyệt số tiền trên chi phiếu này: “Hai mươi vạn, cậu không cần, cũng nên nghĩ cho mẹ cậu.”

Uống một ngụm trà, cảm nhận sự tươi mát bình dị của trà xanh, Cố Thanh cảm thấy trong lòng cuối cùng cũng thoải mái, không biết trà này sản xuất ở đâu, quay đầu lại hỏi, cậu cũng muốn mua về để trong ký túc xá.

“Dì a, cháu sẽ tự kiếm tiền nuôi mẹ cháu, cảm tạ ý tốt của dì.”

Thanh niên trả lời rất hữu lễ, giống như bông vải, dù có đánh vào, cũng không ảnh hưởng, cả vết tích cũng không có. Tô Mẫn rất tức giận, giận cậu không biết tốt xấu, lại không có chỗ phát tác, nhưng trong lòng cũng có chút kinh ngạc, tuy Tô Mẫn không muốn thừa nhận, bởi vì bà là 1 người mẹ.

“Đàn ông sống cùng nhau là đoạn tử tuyệt tôn.” Tô Mẫn vẫn chưa phải hết hy vọng, bà có thể thấy lòng tự tôn của cậu rất cao, tiền tài không giải quyết được, vậy đổi cách khác, mà bà cũng mừng rỡ phát hiện trên mặt cậu hiện lên thống khổ và áy náy, liền tiếp tục nói, “Lực Dương còn có cục cưng, còn cậu? Cậu ở cùng nó, đời này sẽ không thể có con, dù cậu không thèm để ý, còn mẹ cậu thì sao, bà chỉ có 1 mình cậu là con!”

Cố Thanh nắm chặt cái ly, vẻ mặt bi thương, trong lòng đầy áy náy với mẹ; Cố Thanh xuất thân cô nhi, nên không quan tâm đến quan hệ huyết thống, cậu chỉ lo lắng cho mẹ, nhưng Cố Thanh thật sự không có cách nào, cậu thích đàn ông, không có khả năng tìm phụ nữ, tiếc nuối với con ruột, Cố Thanh đành bất lực. Nhưng Cố Thanh vẫn tin rằng, huyết thống tuy là mối liên kết kỳ diệu nhất trên đời, cũng là duy nhất, nhưng tình thân mới là quan trọng, cậu sẽ dùng cả đời mình để làm cho mẹ hạnh phúc.

Nhìn ra được, thanh niên này là 1 người đơn thuần, tâm tình thay đổi liên tục đều biểu lộ ra khiến tâm tư của cậu ta đều bị nhìn rõ, Tô Mẫn không đành lòng, dù sao khiến người khác phải đau khổ không phải ý định ban đầu của bà, nhưng bà cũng là bất đắc dĩ.

“Câu hy sinh nhiều như vậy, nhưng cậu có chắc nó thật sự yêu cậu không? Cậu bất quá cũng chỉ là 1 trong số đám tình nhân mà nó từng bao dưỡng mà thôi.” Lời nói đả thương lòng tự trọng như thế, Tô Mẫn không ngờ mình lại nói ra.

Sắc mặt thanh niên lập tức trắng bệch, Tô Mẫn cũng không thoải mái, từ khi nào mình lại tàn nhẫn như vậy.

Ký ức lại lần nữa quay lại trong đầu Cố Thanh…

Thiếu niên kiêu ngạo thông minh vì xinh đẹp nên được bao dưỡng —— cảm giác chán ghét sinh sôi —— phí chia tay —— kiên quyết rời đi —— thống khổ uống rượu…

Cố Thanh cật lực muốn quên mọi thứ đã bị vạch trần, thống khổ chôn sâu dưới đáy lòng cuối cùng cũng bị phơi bày ra ánh sáng.

Trong tình yêu, Cố Thanh thừa nhận mình thiếu cảm giác an toàn, cậu sợ bị tổn thương, cậu chỉ là một người bình thường, cậu tình nguyện bình thản sống hết đời, cũng không muốn oanh oanh liệt liệt, khiêu khích 1 chút kích thích nhỏ nhoi. Khi xem nhật ký, biết được tình hình thực tế, nháy mắt cảm thấy đau lòng, khổ sở, lo lắng, sợ hãi, kinh hoảng, lạc lối, không muốn… Cậu nghĩ tới rất nhiều, cậu thậm chí dự định chủ động chia tay, nhân lúc mình chưa hãm quá sâu, nhưng Tần Lực Dương một lần lại một lần xuất hiện khiến cậu vẫn không hạ được quyết tâm, cậu là người đàn ông do dự, Cố Thanh cũng bất lực và thống hận bản thân như vậy.

Cố Thanh cuối cùng tự cho mình 1cơ hội, đây là tiền cược lớn nhất trong đời: thắng, hạnh phúc suốt đời; thua… Cố Thanh chưa nghĩ tới nếu thua sẽ phải làm sao, cuộc sống có rất nhiều điều ngoài ý muốn, có lẽ sẽ cô độc sống quãng đời còn lại, hay là cậu còn có thể cưới một người vợ, họ sẽ bình thản sống hết một đời…

Dù thế nào, làm nhà cái, trong cuộc đánh cược này, cậu không chỉ đã cược, mà còn thắng!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mii 02 về bài viết trên: Tieuquy1990ct, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 100 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.