Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 14.05.2016, 09:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 108: Ưu thế nghịch chuyển

    Nghe được những lời này, Tòng Thiện giật mình. Chủ gia đình của nhà họ Câu có con mới cưới là hạnh phúc cho nên người nhà họ Câu đương nhiên cho rằng Vương Đình cũng có thể tái diễn con đường cũ này. Cũng giống như Nhạc Thanh Lăng có con mới cưới ấy, mấy năm gần đây lại trải qua đều không có vui vẻ, cho nên bà cũng sẽ cho rằng con trai của bà vì đứa bé mà kết hôn cũng sẽ không có được hạnh phúc?

    Vừa nghĩ thư thế, Tòng Thiện đã nghĩ thông suốt, khó trách Nhạc Thanh Lăng dường như căm ghét đứa bé nhiều hơn mình. Bà cũng không có làm hành vi thật sự gì để làm hại người lớn, trái lại trăm phương ngàn kế muốn xóa bỏ đứa bé này. Có lẽ đây chính là chỗ khúc mắc của Nhạc Thanh Lăng.

    "Tòng Thiện?" Vương Đình nói một hồi lại không nghe thấy bất kỳ trả lời nào, cô quay đầu nhìn lại. Dường như Tòng Thiện đang ngẩn người, cô đưa tay huơ huơ ở trước mặt của cô gọi.

    "Ồ, sao thế?" Tòng Thiện lấy lại tinh thần dò hỏi.

    "Chị đang nghĩ gì vậy?" Vương Đình tò mò hỏi.

    "Ừm, không có gì." Tòng Thiện phủ nhận nói: "Có lẽ mặt trời hơi gắt, đầu hơi choáng."

    "Vậy chúng ta đi vào thôi." Vương Đình lập tức nói.

    "Vương Đình, tôi có chút việc, đi trước, cám ơn khoản chiêu đãi của cô." Tòng Thiện cũng đứng lên nhưng lại là nói lời chào tạm biệt.

    "Nhanh như vậy?" Vương Đình hơi giật mình, vừa rồi sao không có nghe cô nói tới có việc?

    "Phải, tạm thời nhớ tới, hơi khẩn cấp, tôi đi trước, lần sau lại tụ họp." Tòng Thiện vội vã rời đi, lái xe của nhà họ Câu đưa cô tới chân núi, cô lập tức tự mình gọi xe đến biệt thự của nhà họ Hàn.

    Người trông cửa nhìn thấy Tòng Thiện hơi giật mình, nghe cô nói muốn gặp phu nhân lại càng kinh ngạc hơn. Nhưng sau khi xin ý kiến của quản gia vẫn mở cửa để Tòng Thiện đi vào.

    Tòng Thiện đợi một tiếng, Nhạc Thanh Lăng mới thong dong đi tới.

    Ánh mắt bà lạnh lùng nhìn Tòng Thiện, dừng ở trên người của cô, môi hồng góc cạnh rõ ràng hơi nhếch lên lạnh lùng hỏi: "Cô tới làm gì?"

    "Tôi có việc tìm bà." Tòng Thiện không sợ hãi nhìn lại bà bình tĩnh nói.

    Khóe miệng Nhạc Thanh Lăng hơi cong lên một nụ cười giễu cợt, bà cho rằng Tòng Thiện là tới diễu võ dương oai, vì vậy mở miệng: "Nói ra mục đích của cô."

    "Hôm nay, tôi tới không phải là gây gổ với bà." Tòng Thiện hít một hơi, nếu mình đã tới đây, như vậy trước hết thả mềm thái độ.

    "Ồ, vậy thật đúng là hiếm lạ." Nhạc Thanh Lăng không hề che giấu chút hoài nghi nào trong mắt. Kể từ khi Hàn Dập Hạo thông báo cho hai ông cụ nhà họ Hàn và nhà họ Nhạc, bố của bà nói rõ cho bà biết không được phép động vào cô gái Thẩm Tòng Thiện ấy nữa cho đến khi đứa bé được sinh ra. Cho nên Nhạc Thanh Lăng đương nhiên cho rằng Tòng Thiện đắc ý vênh váo là tới khiêu khích.

    "Tôi thật sự là có chuyện tới tìm bà thương lượng, thái độ của bà như vậy, chúng ta làm thế nào nói tiếp?" Tòng Thiện nhíu mày giữ vững bình tĩnh.

    Nhạc Thanh Lăng ngồi ở trên sofa cũng không có nhìn Tòng Thiện, mặt không đổi nói: "Nói."

    Tòng Thiện cũng không đợi bà lên tiếng, trực tiếp ngồi ở trên sofa đối diện, mở miệng: "Tôi biết những chuyện Hàn Dập Hạo làm, cách làm của anh ấy nhất định khiến bà rất không vui."

    "Không phải cô xúi giục nó sao?" Nhạc Thanh Lăng liếc nhìn cô giễu cợt nói.

    "Thật ra thì ở trước ngày hôm nay, tôi cũng không biết chuyện." Tòng Thiện kiên nhẫn nói: "Sáng sớm hôm nay, chú Sáu của Hàn Dập Hạo tới tìm tôi, hơn nữa, còn nói cho tôi biết một ít chuyện."

    Nhạc Thanh Lăng vừa nghe, vẻ mặt lập tức thay đổi, cảnh giác nhìn Tòng Thiện chằm chằm chất vấn: "Ông ấy nói cho cô biết cái gì?"

    "Bà căng thẳng?" Tòng Thiện nhíu mày nói: "Nhưng thật ra thì bố của Hàn Dập Hạo, chồng của bà bảo ông tới."

    Nhạc Thanh Lăng đứng bật dậy, vẻ mặt tức giận mà nhìn chằm chằm vào Tòng Thiện giống như lời của cô nói là đại nghịch bất đạo cỡ nào, lạnh lùng quát: "Tôi cảnh cáo cô…"

    Tòng Thiện cũng đứng dậy theo, khí thế không thua bà chút nào, lớn tiếng ngắt lời của bà: "Không sợ nói cho bà biết, chuyện nên biết, tôi đều biết. Cho nên bây giờ, tôi mới đến tìm bà."

    "Cô lập tức cút cho tôi!" Nhạc Thanh Lăng không còn giữ thái độ đúng mực được nữa, chỉ vào cửa chính lớn tiếng nói.

    "Nếu như bà muốn để cho người trong cái nhà này đều nghe được cuộc nói chuyện của chúng ta, bà cũng có thể lớn tiếng hơn một chút nữa." Tòng Thiện lạnh nhạt nói.

    Ngực Nhạc Thanh Lăng phập phồng kịch liệt, dường như hận không thể bóp chết Tòng Thiện nhưng bà càng giận hơn là một người khác. Bà không dám tin ông lại bảo Hàn Trường Hạo đến nói cho Thẩm Tòng Thiện biết những chuyện đó, bọn họ là muốn ép bà nổi giận sao!

    "Bà không cần tức giận như thế, tôi không phải đến để kích thích bà." Tòng Thiện tiếp tục nói: "Tôi là không muốn nhìn thấy bà mất đi con trai duy nhất."

    "Cô nói gì?" Nhạc Thanh Lăng híp mắt lại cho rằng Tòng Thiện đang nói mát.

    "Nói thật, tôi cũng không muốn phá hoại gia đình của bà, phá hoại tình cảm mẹ con các người cho nên hôm nay, tôi tới là muốn cố gắng một lần cuối. Nếu như bà vẫn còn quan tâm đến Hàn Dập Hạo, vậy hãy bình tĩnh lại nghe tôi nói." Tòng Thiện trấn an nói.

    Nhạc Thanh Lăng hơi bình tĩnh lại một chút, im lặng không lên tiếng mà nhìn Tòng Thiện, đang đợi cô còn có thể nói ra lời gì.

    "Tôi cũng không có đem chuyện giữa bà và bố của Dập Hạo nói cho anh ấy biết. Tôi nghĩ bà không cho anh ấy biết là có lý do của mình cho nên tôi tôn trọng quyết định bà." Tòng Thiện nói tiếp: "Nhưng sau khi tôi nghe xong chuyện cũ của bà, tôi không nén nổi tự hỏi, rốt cuộc Nhạc Thanh Lăng chân chính là dạng gì? Phu nhân hào môn ngạo mạn thành kiến tự cho là đúng mà tôi gặp chính là khuôn mặt thật của bà sao? Hay là một người phụ nữ ác độc trăm phương ngàn kế, ngay cả cháu ruột cũng không buông tha?"

    Tòng Thiện cố ý dừng lại mấy giây, quan sát phản ứng của Nhạc Thanh Lăng, sắc mặt người nọ quả nhiên nhuốm vẻ giận dữ nhưng lại cố nén không có phát tác.
    "Mãi đến xế chiều hôm nay, tôi mới đột nhiên ý thức được sở dĩ bà không chào đón tôi như vậy là bởi vì bà nhìn thấy được bóng dáng lúc còn trẻ của bà ở trên người của tôi." Tòng Thiện từng chữ từng chữ chậm rãi nói.

    "Hoang đường!" Nhạc Thanh Lăng hừ lạnh một tiếng bác bỏ.

    Tòng Thiện lại cứ thế nói tiếp: "Tôi giống như bà, cùng đối phương chênh lệch cũng rất lớn. Ngay từ đầu, tôi cũng không thích Hàn Dập Hạo, anh ấy nghĩ mọi cách theo đuổi, không tiếc uy hiếp dụ dỗ cùng chuyện năm đó bác trai làm với bà có mấy phần tương tự. Tương tự nhất chính là tôi cũng là có con mới cưới, giống với bà năm đó. Nhưng khác chính là bà không yêu bác trai, bà cảm thấy ông tước đoạt tình yêu và hạnh phúc của bà khiến bà và con của bà đều không có được vui vẻ, cho nên bà không muốn lịch sử tái diễn. Bà trăm phương ngàn kế ngăn cản tôi gả vào nhà họ Hàn, từ ý nào đó mà nói, bà là muốn bù đắp tiếc nuối của mình."

    "Nói bậy!" Nhạc Thanh Lăng quát lớn nhưng rõ ràng khí thế yếu đi, cả người bà không kiềm được khẽ run, không biết là vì tức giận hay là vì Tòng Thiện nói trúng chỗ đau của bà.

    "Bà cũng không phải hoàn toàn không yêu con của mình, bà là muốn bảo vệ bọn họ, không để cho bọn họ bước lên con đường cũ của bà, không để cho đứa bé trở thành gông xiềng hôn nhân, đồng thời lại trở thành kết cuộc tự do." Tòng Thiện mang theo một tia thương xót nói: "Hoặc giả cũng có thể nói thế này, bà không muốn nhìn thấy tôi trở thành bà thứ hai."

    "Cô thật sự cho rằng tôi có lòng tốt như vậy sao?" Nhạc Thanh Lăng cười, cười nhạo Tòng Thiện ngây thơ.

    "Dĩ nhiên không phải." Tòng Thiện bác bỏ: "Động cơ của bà trong đó có 99% là vì trả thù bác trai nhưng tôi không tin một người mẹ vì trả thù bất cứ ai lại sẵn sàng hy sinh con của mình. Năm đó, chuyện anh trai của Dập Hạo - Hàn Dập Huy, bà nhất định cũng đã từng tự trách và đau khổ."

    "Tôi không cần cô tới suy đoán ý nghĩ của tôi!" Nhạc Thanh Lăng lập tức biến sắc, bà không muốn nghe đến tên của Dập Huy, đó là cấm kỵ của bà, suốt đời không cho phép người khác đụng vào!

    "Bà giận thật à?" Tòng Thiện thu hết phản ứng của bà vào trong mắt, nếu nói phản ứng vừa rồi của Nhạc Thanh Lăng là bị căm phẫn oán hận "bán đứng" thì giờ phút này, Tòng Thiện là thật sự chạm vào điểm cháy của bà. Người phụ nữ tao nhã quý phải trước mắt này cuối cùng cũng không phải không có kẽ hở: "Nghe thấy tên của Hàn Dập Huy khiến bà khó chịu như vậy sao? Vậy năm đó, lúc bà phái người đối phó với chị dâu và đứa bé trong bụng của chị ấy, có nghĩ tới con trai ruột sẽ rơi vào bỏ mạng hay không? Có nghĩ tới bà khiến cái nhà này từ đó về sau sẽ không trọn vẹn nữa hay không? Có nghĩ tới đáng lẽ sẽ có một đứa bé gọi bà là bà nội lại bị bà vô tình bóp chết đổi lấy chính là hai thi thể lạnh băng hay không?"

    "Đủ rồi, không được nói nữa!" Nhạc Thanh Lăng muốn lui về phía sau lại ngã ngồi ở trên sofa, bà giận không kiềm được mà muốn ngăn cản Tòng Thiện nói tiếp.

    Ông quản gia cung kính đứng ngoài cửa nghe bên trong có tiếng la hét do dự có nên vào xem một chút hay không. Nhưng ông nghĩ tới phu nhân là sẽ không chịu thiệt, thua thiệt nhất định là cô gái trẻ đó cho nên ông không cần gấp gáp, chỉ cần tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi một lúc.

    Tòng Thiện không chỉ không dừng lại, trái lại bước từng bước tới gần bà, dùng giọng càng sắc bén hơn chất vấn: "Bà có còn nhớ dáng vẻ trước khi chết của họ hay không? Có còn nhớ cô gái bụng lớn ấy bảy lổ chảy máu (mắt, mũi, tai, miệng đều đổ máu) hay không? Phía dưới cũng là dáng vẻ máu chảy thành sông hay không? Có còn nhớ con của bà giơ súng lên đỉnh đầu bắn một lỗ hay không? Máu đỏ tươi ấm nóng ấy từ trong lỗ đó chảy xuống, sàn nhà của nhà tang lễ đều nhuộm đỏ?"

    "Im miệng!" Nhạc Thanh Lăng tức giận giơ tay lên muốn tát Tòng Thiện một cái lại bị Tòng Thiện nhanh nhẹn bắt lấy giữ chặt lại!

    Nhạc Thanh Lăng lại dùng tay khác đánh cô cũng bị Tòng Thiện bắt được, bị cô giữ chặt ở hai bên.

    Tòng Thiện cúi thấp xuống, ác ý mà nói ở bên tai của bà: "Tôi nghĩ bà vĩnh viễn cũng sẽ không quên, bởi vì bà hại chết chính là con trai ruột của mình, là bà mang thai mười tháng, chịu nhiều đau khổ sinh ra lại nuôi dưỡng con trai lớn lên. Anh ấy và bà huyết mạch tương liên, có ánh mắt, mũi, miệng giống bà. Anh ấy học được từ đầu tiên chính là “mẹ”, anh ấy gọi mẹ tròn 27 năm! Anh ấy cũng yêu bà nhiều hơn so với bất cứ ai, anh ấy là món quà quý báu nhất mà trời cao ban cho bà. Nhưng bà không có quý trọng, bà coi anh ấy là vật phẩm phụ thuộc của bà. Chỉ cần bà vui là có thể không quan tâm đến cảm nhận của anh ấy, sự sống chết của anh ấy! Một người phụ nữ không có trái tim như bà, có lẽ vẫn còn đem chuyện năm đó của bà nghiệm chứng quyền uy một lần nữa. Tôi nghĩ hẳn là đến bây giờ, bà cũng không cảm thấy mình làm sai, không cảm thấy có lỗi với con trai của mình, không cảm thấy anh ấy chết rất vô tội!"

    "Tôi không có!" Nhạc Thanh Lăng đau đớn bật thốt lên phủ nhận, bà không muốn nghe, thật sự không muốn. Bà dùng sức muốn thoát ra nhưng sức của Tòng Thiện lớn như vậy, bà làm sao cũng không đẩy cô ra được.

    "Bà không có ư?" Tòng Thiện cười lạnh nói: "Không phải bà coi con trai là công cụ báo thù sao, bà cho rằng như vậy là có thể trả thù Hàn Trường Hiên, trả thù người đàn ông đã hủy đi cuộc đời của mình. Cho nên bà cũng muốn hủy đi cuộc đời của con trai ông ấy, cho dù là muốn họ chết cũng sẽ không tiếc!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 17.05.2016, 09:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 109: Giao dịch thiện lương nhất

    "Thẩm Tòng Thiện, tôi lệnh cho cô câm miệng! Câm miệng! Không được nói nữa!" Nhạc Thanh Lăng trở nên rất kích động, mỗi một câu, mỗi một lời Tòng Thiện nói giống như lưỡi dao sắc bén đâm vào trong tim của bà. Từng chút từng chút đâm thủng lớp bảo vệ mà bà vất vả nhiều năm mới dựng lên được. Cắt nát, bóc trần vết thương giấu ở phía dưới, rắc muối lên, đau đớn không chịu nổi.

    Tòng Thiện dừng lại, khắc sâu Nhạc Thanh Lăng hét to khàn cả giọng, tức giận hai mắt đỏ bừng vào đáy lòng. Thật ra thì người phụ nữ trước mắt này cũng không phải thật sự tâm địa sắt đá như vậy, cũng không phải thật sự thờ ơ như vậy.

    "Phu nhân!" Lúc này, quản gia vọt vào muốn hỏi đã xảy ra chuyện gì. Khi ông chứng kiến cảnh tượng Tòng Thiện kìm kẹp Nhạc Thanh Lăng ở trên sofa thì nhất thời ngây cả người. Nhưng không đợi ông mở miệng, chỉ nghe Nhạc Thanh Lăng lớn tiếng quát bảo ông lui: "Đi ra ngoài cho tôi!"

    "Nhưng..." Quản gia do dự không biết có nên bước tới kéo Tòng Thiện ra hay không.

    "Cút!" Nhạc Thanh Lăng càng phẫn nộ hơn lớn tiếng quát, bà không thể để cho người làm nhìn thấy dáng vẻ nhếch nhác của bà.

    Quản gia không dám ở lại nữa, lảo đảo chạy vội ra ngoài, lần nữa khép cửa lại.

    "Sao, không muốn để cho người bên cạnh nhìn thấy dáng vẻ bà mất khống chế?" Tòng Thiện buông lỏng tay của bà ra lùi về phía sau một bước, từ trên cao nhìn xuống, nhìn vào bà nói.

    Nhạc Thanh Lăng chật vật đứng lên chỉ vào cửa chính nói: "Cô cút cho tôi!"

    "Nếu tôi đã tới đây thì sẽ không dễ dàng rời đi." Tòng Thiện nhàn nhạt nói, dường như không nhìn thấy dáng vẻ tức giận của Nhạc Thanh Lăng.

    Nhạc Thanh Lăng mở miệng muốn gọi bảo vệ, Tòng Thiện nhanh hơn bà một bước ngăn cản nói: "Bà không cần phải gấp gáp đuổi tôi đi, hãy nghe mục đích hôm nay tôi tới trước đã. Tôi là vì Hàn Dập Hạo mà đến, tôi là muốn vãn hồi mối quan hệ của mẹ con các người."

    Nhạc Thanh Lăng giống như là nghe được một câu chuyện cổ tích nào đó, cất tiếng cười lạnh: "Cô cho rằng tôi là đứa trẻ ba tuổi sao?"

    "Nếu như tôi nói là giả, có lẽ hôm nay không cần đến. Dù sao Hàn Dập Hạo cũng quyết định không nhận người mẹ như bà, bà nói xem tôi có cần thiết làm điều thừa hay không?" Tòng Thiện hỏi ngược lại.

    Nhạc Thanh Lăng không nói, bà biết vừa rồi Tòng Thiện là cố ý chọc tức bà. Bây giờ, bà bình tĩnh lại, muốn nhìn xem rốt cuộc cô gái này muốn làm cái gì.

    Tòng Thiện rất không thích ánh mắt Nhạc Thanh Lăng nhìn cô, giống như cô là con côn trùng có hại hay là thứ hại người gì đó nhưng chút trình độ này, cô vẫn còn có thể nhẫn nại, cô nói: "Tôi thừa nhận vừa rồi lời tôi nói hơi quá đáng, tôi dùng cái chết của anh trai Hàn Dập Hạo kích thích bà là muốn xem xem rốt cuộc bà có còn một chút tính người hay không. Nếu như không có, như vậy tôi cũng sẽ không tiếp tục phí sức thêm. Nhưng phản ứng vừa rồi của bà nói cho tôi biết, thật ra thì bà là khổ sở, là đau lòng. Như vậy tại sao bà không chịu nhượng bộ một chút để chuyện có thể có vãn hồi?"

    "Tôi không cần cô tới dạy tôi làm thế nào." Nhạc Thanh Lăng lạnh lùng nói.

    "Bà cần, bởi vì bà là một bệnh nhân." Khóe miệng của Tòng Thiện cong lên một nụ cười nhưng không phải là châm chọc, mà là nụ cười thiện ý: "Bà có tâm bệnh lại không tự biết, trong lòng của bà chứa một con quỷ, nó ăn mòn linh hồn của bà, khống chế tư tưởng của bà khiến bà luôn không khắc chế được hành vi làm ra một ít tổn tương người bên cạnh. Nếu như bà lựa chọn làm bạn với ma quỷ mà vứt bỏ những người thật sự quan tâm tới bà mà nói, như vậy bà thật sự vô phương cứu chữa."

    "Cô thật sự cho rằng mình có thể đọc tâm?" Nhạc Thanh Lăng cười nhạo Tòng Thiện không biết tự lượng sức mình. Bà ăn muối còn nhiều hơn cô ăn cơm, thế nào lại bị một con nhóc như vậy nhìn thấu nội tâm.

    "Vậy còn bà? Bà có thể phân biệt được mình là thật sự vì tốt cho Hàn Dập Hạo hay là đang trả thù chồng của bà?" Tòng Thiện chất vấn.

    "Đương nhiên tôi là vì tốt cho nó." Nhạc Thanh Lăng cao ngạo ngẩng đầu lên không chút do dự kết luận nói.

    "Bà không phải." Tòng Thiện lắc đầu phản bác: "Bà thật sự vì muốn tốt cho anh ấy thì hy vọng anh ấy vui vẻ hạnh phúc chứ không phải hết lần này tới tới khác khiến anh ấy đau lòng khổ sở. Bà cũng từng bất hạnh, bà biết rõ tìm được tình yêu đích thực là không dễ cỡ nào. Nhưng khi con của bà tìm được thì bà lại trăm phương ngàn kế ngăn cản, thậm chí không tiếc buộc anh ấy đoạn tuyệt với bà. Bà như vậy gọi là vì muốn tốt cho anh ấy?"

    "Tôi ngăn cản là bởi vì cô không cho nó được vui vẻ hạnh phúc." Nhạc Thanh Lăng từng câu từng chữ rõ ràng nhắc nhở Tòng Thiện: "Cô đừng quên cô là một bệnh nhân tâm thần tiềm ẩn, bất cứ lúc nào, cô cũng có thể phát bệnh, thậm chí vứt bỏ đứa con không quan tâm giống như mẹ của cô vậy. Cô như vậy có thể mang đến hạnh phúc cho nó sao?"

    "Tôi biết tôi không thể." Ngoài dự đoán của Nhạc Thanh Lăng, Tòng Thiện gật đầu thừa nhận: "Có thể mang đến vui vẻ hạnh phúc cho anh ấy chỉ có gia đình hoàn chỉnh, để anh ấy đem tình yêu của anh ấy đối với tôi chuyển đến cái nhà này. Như vậy sau này, khi tôi thật sự rời khỏi anh ấy, anh ấy sẽ không có đau khổ như vậy."

    Nhạc Thanh Lăng ngây ngẩn cả người, không chỉ vì một tia bi thương trong mắt Tòng Thiện, nhiều hơn nữa là theo như lời cô nói: "Cô có ý gì?"

    "Ý của tôi, bà vẫn chưa rõ sao?" Tòng Thiện cười cười, nụ cười đó khổ sở cay đắng rồi lại ngọt ngào hạnh phúc, giống như trong lòng của cô, phức tạp như thế, vĩnh viễn không đoán được một giây kế tiếp sẽ là loại cảm xúc gì: "Nếu như tôi lựa chọn không muốn đứa bé này, như vậy dĩ nhiên là tôi không có chuyện gì. Nhưng tôi không muốn ích kỷ như thế, tôi muốn cho Hàn Dập Hạo một cục cưng khỏe mạnh, một đứa trẻ có thể thay tôi ở bên cạnh anh ấy. Nhưng chỉ có cục cưng và tôi thì không đủ, anh ấy còn cần bà và bác trai. Tuy bà đối với tôi có rất nhiều ý kiến nhưng tôi vẫn phải nói, không có các người, sinh mệnh của Hàn Dập Hạo sẽ không còn trọn vẹn. Bà nói đúng, tôi là một bệnh nhân tâm thần, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể phát bệnh, không ai biết được sau này tôi sẽ biến thành dáng vẻ ra sao. Cho nên thừa dịp tôi còn tỉnh táo, tôi muốn trù tính tốt tương lai của Hàn Dập Hạo. Nhất là khi tôi ra đi, anh ấy phải làm sao."

    Nhạc Thanh Lăng lắng nghe, lúc Tòng Thiện nói xong câu cuối cùng, hốc mắt không kiềm được mà đỏ lên. Trong nháy mắt đó, dường như bà cũng bị cuốn vào trong bi ai sâu lắng.

    "Thật ra thì mấy ngày gần đây, tình trạng của tôi cũng không tốt. Tôi không biết đây là giai đoạn tạm thời hay là dự báo trước sau này sẽ càng lúc càng tệ hơn." Tòng Thiện cười, hốc mắt dần dần có sương mù đọng lại: "Nếu như bây giờ, tôi đã bắt đầu chuyển biến xấu, vậy rốt cuộc tôi còn có thể làm bạn với Hàn Dập Hạo bao lâu? Một năm, hai năm hay là mười năm? Nếu như sau khi sinh con, tôi sẽ điên, vậy có phải liên lụy cả đời của anh ấy hay không? Tôi không muốn liên lụy anh ấy, không muốn trở thành gánh nặng của anh ấy cho nên hôm nay, tôi tới tìm bà là muốn làm giao dịch với bà. Nếu như bà đồng ý, hai năm sau, tôi có thể rời khỏi Hàn Dập Hạo."

    "Điều kiện của cô là gì?" Nhạc Thanh Lăng nhìn cô chăm chú, không quá tin tưởng.

    "Bà thừa nhận." Tòng Thiện nhẹ nhàng thốt ra mấy chữ này, cười như ánh mặt trời rực rỡ.

    "Cái gì?" Nhạc Thanh Lăng cau mày nghe không hiểu.

    "Nếu như ở trong hai năm này, tôi phát bệnh, hoặc là vẫn không có được bà thừa nhận và chúc phúc, như vậy tôi sẽ rời khỏi Hàn Dập Hạo để con lại cho nhà họ Hàn." Tòng Thiện chân thành nói.

    "Tại sao cô phải làm như vậy?" Nhạc Thanh Lăng càng lúc càng không đoán được Tòng Thiện, bà không hiểu loại giao dịch này có lợi gì với Tòng Thiện.

    "Vì Hàn Dập Hạo và con của tôi." Tòng Thiện nghiêm túc nói: "Tôi muốn bọn họ có được gia đình hoàn chỉnh, tình yêu trọn vẹn. Tôi muốn con của tôi không chỉ có tình thương của cha, tình thương của mẹ, còn có ông bà nội yêu thương. Tôi không muốn sau khi con của tôi lớn lên có người nói cho nó biết, bà nội của nó không thích nó cỡ nào. Tôi muốn nó trở thành đứa bé hạnh phúc nhất trên đời cho nên tôi phải nhượng bộ. Tôi sẽ dùng hai năm để chứng minh tôi là thật lòng thật dạ yêu Hàn Dập Hạo, vì anh ấy tôi có thể làm bất cứ chuyện gì."

    "Sau hai năm, cô thật sự sẽ rời đi sao?" Nhạc Thanh Lăng vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng.

    "Nếu như tôi cho rằng Hàn Dập Hạo và đứa bé ở lại nhà họ Hàn là lựa chọn tốt nhất, vậy thì tôi sẽ không hề oán hận rời đi." Tòng Thiện bảo đảm nói: "Dĩ nhiên, nếu như bà không phải là toàn tâm toàn ý đón nhận con của tôi mà nói, như vậy lời tôi nói cũng sẽ không thực hiện."

    "Coi như cô muốn rời đi, Dập Hạo sẽ để cô đi sao?" Nhạc Thanh Lăng không yên tâm hỏi.

    "Tôi sẽ thuyết phục anh ấy." Tòng Thiện cam kết: "Anh ấy muốn mau chóng kết hôn nhưng tôi vẫn luôn do dự, bởi vì tôi sợ sau khi sinh đứa bé tình trạng của tôi sẽ chuyển biến xấu. Nhưng tôi lại không muốn đứa bé trở thành con ngoài giá thú, cho nên tôi sẽ lập thỏa thuận kết hôn với anh ấy. Khi tôi muốn rời đi, anh ấy không thể cưỡng ép tôi."

    "Tôi làm sao biết bây giờ, cô nói có phải là thật hay không?" Nhạc Thanh Lăng hoài nghi nhìn cô.

    "Nếu như tôi có thể thuyết phục Hàn Dập Hạo thỏa thuận kết hôn với tôi, đó chính là chứng minh tốt nhất." Tòng Thiện đáp.

    Nhạc Thanh Lăng im lặng, cố gắng muốn tìm ra sơ hở trong đó.

    "Bà còn do dự cái gì?" Tòng Thiện tiếp tục nói: "Giao dịch này đối với bà là trăm lợi mà không một hại, tôi cũng không lấy đi một phân tiền nào của nhà họ Hàn. Trái lại, tôi là đang giúp bà, giúp bà và con của bà hòa thuận lại lần nữa. Đúng rồi, không chỉ con trai của bà, còn có bố của anh ấy và ông cụ nhà họ Hàn. Tôi nghe nói bây giờ, bọn họ cũng rất muốn chắt trai này."

    "Được, tôi đồng ý." Dù sao thì Nhạc Thanh Lăng cũng là người làm ăn, đồng ý loại "chuyện hời" này cũng rất sảng khoái nhưng bà bổ sung: "Chờ cô thuyết phục được Dập Hạo, tôi mới có thể thật sự tin tưởng cô."

    "Được." Tòng Thiện cũng đồng ý nói: "Có điều tôi thuyết phục anh ấy, bà cũng phải thuyết phục chính bà từ nay về sau, thật lòng thật dạ yêu thương Hàn Dập Hạo và con của chúng tôi."

    "Tôi sẽ giữ đúng lời hứa." Nhạc Thanh Lăng mặt không chút thay đổi đồng ý.

    Tòng Thiện ý vị sâu xa mà nhìn bà một cái, không cần phải nhiều lời nữa xoay người rời đi.

    Đây là cô có thể vì Hàn Dập Hạo làm một ít chuyện, chỉ cần anh có thể nhận được tốt nhất, hoàn chỉnh nhất, những ấm ức ngày trước cô chịu cũng không coi vào đâu.

    Nếu như có một ngày cô thật sự bệnh đến mức không thể không rời khỏi anh, như vậy cô nhất định sẽ nghĩ cách trả anh lại cho nhà họ Hàn, như thế ít nhất anh sẽ không mất đi quá nhiều.

    Nhìn bóng lưng gầy gò nhưng lại vẫn thẳng tắp ấy, Nhạc Thanh Lăng rơi vào trầm tư, những lời Tòng Thiện đã nói vẫn vang vọng trong đầu của bà. Bà thật sự nghĩ không ra, Thẩm Tòng Thiện thật không dễ dàng lấy được "thắng lợi" lại dễ dàng cam lòng từ bỏ như vậy sao?

    Cô gái này, phải chăng có chút khác biệt với trong tưởng tượng của bà?

    Ba tiếng sau

    "Cái gì! Thỏa thuận kết hôn!" Trong phòng ngủ rộng rãi đột nhiên truyền ra một tiếng "gầm thét".

    Một khắc trước, người đàn ông vẫn còn nhu tình mật ý trong nháy mắt thay đổi sắc mặt nhìn chằm chằm cô gái bên cạnh, cho rằng mình nghe nhầm, hoặc là nói đầu óc của cô xuất hiện vấn đề.

    "Anh đừng hét." Tòng Thiện bị anh lớn giọng chấn động đến mức "dư âm quanh quẩn tai không dứt", tay trắng nõn trấn an mà vỗ nhẹ nơi ngực anh sợ anh đột nhiên phát "bệnh tim", cô nhỏ nhẹ nói: "Anh hãy nghe em kể một câu chuyện cũ cho anh nghe trước đã rồi quyết định có nên tức giận hay không, được không?"

    "Không nghe! Anh rất tức giận!" Hàn Dập Hạo giận dỗi không chịu nghe cô nói hết, cho rằng cô lại viện cớ vớ vẩn chưa có chuẩn bị tốt, anh mới không nghe.

    "Không nghe cũng phải nghe!" Tòng Thiện cũng cất cao giọng, giống như đang gây gổ nói: "Là về bố mẹ anh!"

    "Bố mẹ anh?" Đôi mày kiếm sắc bén ấy của Hàn Dập Hạo nhíu chặt lại với nhau, tại sao lại kéo tới bố mẹ anh, anh dò hỏi: "Có phải bọn họ lại tới tìm em hay không?"

    "Không phải." Tòng Thiện lắc đầu nói: "Là chuyện cũ ba mươi lăm năm trước của bọn họ."

    Ba mươi lăm năm trước? Hàn Dập Hạo lại càng mụ mị. Lúc đó, anh cũng còn chưa có ra đời, sao Tòng Thiện lại có thể biết chuyện của bố mẹ anh.

    "Thật ra thì hôm nay, chú Sáu của anh tới tìm em, ông đã nói cho em biết quá trình bố mẹ anh biết nhau đến kết hôn, ông nói là bố anh gợi ý." Tòng Thiện nhìn Hàn Dập Hạo chằm chằm, nhìn anh có phản ứng gì.

    Quả nhiên vừa nghe đến bố anh bảo chú Sáu đến tìm Tòng Thiện, Hàn Dập Hạo trở nên nghiêm túc hỏi: "Ông nói những gì?"

    "Trước tiên, anh hãy hứa với em nghe xong chuyện cũ này, anh không được đi tìm bất cứ người nào của nhà họ Hàn, cũng không được đi tìm bố mẹ anh đối chất." Tòng Thiện nhìn anh thật sâu, phải lấy được sự cam đoan của anh trước.

    Hàn Dập Hạo ý thức được gì đó dò hỏi: "Rất nghiêm trọng?"

    "Nên nói là nghe xong những chuyện này, anh sẽ phát hiện suy nghĩ trong lòng của anh về bố mẹ của anh có chênh lệch rất lớn, có thể sẽ phá vỡ quan niệm của anh." Tòng Thiện nói rõ chuyện trước.

    Hàn Dập Hạo cũng nhìn Tòng Thiện thật sâu, thấy Tòng Thiện không có chút ý đùa giỡn nào mới đồng ý nói: "Được, anh hứa, em nói đi."

    Tòng Thiện chậm rãi hít một hơi, bắt đầu kể: "Ba mươi lăm năm trước…"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.05.2016, 22:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 110.1: Nghĩ kỹ đối sách

    Im lặng, im lặng như chết.

    Tòng Thiện nói xong lại không nghe thấy Hàn Dập Hạo có chút phản ứng gì, cô có chút lo lắng xoa nhẹ lên gò má đường nét khôi ngô tuấn tú của anh nói: "Nói một câu đi."

    "Nói gì?" Hàn Dập Hạo rốt cuộc lấy lại tinh thần từ trong khiếp sợ, anh quay đầu nhìn Tòng Thiện, trong mắt cảm xúc phức tạp đến đáng sợ. Anh cười một tiếng, ngắn ngủi lại xen lẫn tức giận, thất vọng, dường như không thể nào tin nổi mọi thứ Tòng Thiện vừa mới nói cho anh biết.

    "Em biết bây giờ, tâm trạng của anh rất không bình tĩnh." Tòng Thiện lý giải: "Nhưng biết sự thật dù sao cũng tốt hơn chẳng hay biết gì."

    "Anh lại thà rằng bọn họ giấu anh cả đời chứ không phải lựa chọn lúc này để anh biết!" Hàn Dập Hạo khẽ rít lên, anh thật sự không cách nào chấp nhận được. Anh vẫn luôn tôn kính bố như thần lại không ngờ ông cưỡng ép mẹ anh như vậy. Những bí mật bẩn thỉu này thế mà lại giấu anh suốt hai mươi tám năm!

    "Bình tĩnh một chút!" Tòng Thiện dựa vào người anh, vỗ nhẹ lồng ngực của anh nhẹ giọng trấn an: "Bất kể anh không thể chấp nhận cỡ nào đó cũng là sự thật đã định, đã từng xảy ra, sẽ không vì anh không chấp nhận thì không tồn tại."

    Thế nhưng chênh lệch tâm lý là bất cứ ai cũng không thể dễ dàng chấp nhận, Hàn Dập Hạo đột nhiên đứng dậy xuống giường.

    "Anh muốn đi đâu?" Tòng Thiện cũng đi theo kéo anh lại hỏi.

    "Anh muốn đi tìm bố anh hỏi rõ, hỏi ông rốt cuộc là một người như thế nào!" Hàn Dập Hạo chậm rãi đẩy Tòng Thiện ra, vừa mới nhấc chân đi một bước đã bị cô từ phía sau ôm lấy.

    "Anh đã đồng ý với em sẽ không đi tìm ông ấy!" Tòng Thiện ngăn cản: "Cho dù anh đi hỏi thì sao? Chú Sáu anh chính miệng nói lẽ nào lại là giả?"

    "Nếu như em là anh, em có thể bình tĩnh được không?" Hàn Dập Hạo gầm nhẹ nói: "Lẽ nào em có thể chấp nhận cha ruột của mình là một “tội phạm cưỡng gian”, có thể chấp nhận em chỉ là công cụ bọn họ dùng để hành hạ nhau sao!"

    Song anh nói mà không suy nghĩ, vừa nói ra khỏi miệng lập tức hối hận bởi vì anh rõ ràng cảm nhận được thân thể người sau lưng cứng đờ.

    "Xin lỗi, Tòng Thiện, anh không phải ý này." Anh lập tức xoay người lại nắm lấy bả vai của cô, tràn đầy áy náy nói.

    "Không sao." Tòng Thiện lắc đầu, đôi mắt đen nhánh xinh đẹp vô cùng sáng ngời nhìn anh nói: "Chính là bởi vì sự ra đời của em cũng tràn đầy mục đích cho nên em có thể cảm nhận được cảm nhận của anh. Không phải em muốn ngăn cản anh đi tìm bố anh hỏi rõ, em biết những chuyện này sớm muộn gì cũng phải giáp mặt nói rõ, chẳng qua là em cảm thấy dáng vẻ bây giờ của anh đi cũng không thích hợp. Anh bây giờ quá kích động, tràn đầy tức giận, không thể nào nói chuyện thật tốt với bố anh được. Bất kể ông đã làm những gì, ông vẫn là bố anh, em không muốn những lời anh nói sau này sẽ hối hận."

    "Nhưng anh thật sự khó mà chấp nhận…" Sắc mặt Hàn Dập Hạo vẫn là u ám đến dọa người, anh đang kiềm chết tức giận. Nếu không phải sợ kinh động đến Tòng Thiện, anh lập tức sẽ tông cửa xông ra.

    Tòng Thiện đứng lên, vừa vặn có thể nhìn thẳng anh dưới giường, cô ôm chặt anh dịu dàng khuyên lơn: "Cách làm của bố anh quả thật không thỏa đáng nhưng thử đổi lại góc độ nghĩ xem, ông cũng là quá yêu mẹ anh mới có thể không từ thủ đoạn nào. Hơn nữa, qua nhiều năm như vậy, mẹ anh trải qua cuộc sống đều là cơm áo không lo, về vật chất, bố anh cũng không có bạc đãi bà. Sở dĩ bọn họ không có nói cho anh biết là đang bảo vệ anh, không để cho anh giống như em, từ nhỏ đã trải qua không vui. Bố anh bảo chú Sáu anh tới tìm em, lựa chọn vào lúc này nói cho em biết chân tướng, mục đích chỉ có một, chính là hy vọng anh có thể thông cảm cho mẹ anh, đồng tình với bà, cho bà thêm một cơ hội nữa. Cho nên, bố anh thà rằng anh hận ông cũng không sao, tình yêu của ông đối với mẹ anh, đối với anh, anh còn không nhìn ra được sao?"

    Giọng của cô dịu dàng như nước suối lạnh dập tắt lửa giận cháy trong lòng anh. Nhưng cứ thế tha thứ cho bố mẹ anh, anh không làm được.

    Anh nhẹ nhàng đẩy cô ra, nhìn vào mắt của cô nói: "Anh biết em là muốn để anh và bọn họ quay về hòa thuận. Nhưng sau khi xảy ra nhiều chuyện như vậy, anh thật sự không thể hoàn toàn quên được. Anh nghe lời em, đêm nay, không đi tìm bố anh, nhưng đó không có nghĩa là anh tha thứ cho bọn họ. Sau này, chuyện trong nhà đó, em đừng nhúng tay vào, anh không muốn để bọn họ ảnh hưởng đến em."

    "Ảnh hưởng đến em không phải là bọn họ, là anh." Tòng Thiện nghiêm túc nói: "Anh trải qua không vui nên em cũng không cui. Bất kể anh trách cứ bọn họ thế nào cũng được, quan hệ máu mủ là vĩnh viễn cũng sẽ không thay đổi. Giống như con của chúng ta vậy."

    Tòng Thiện kéo lấy tay anh đặt ở trên bụng càng ngày càng nhô ra của mình, đặt mình trong hoàn cảnh của người khác nói: "Em cũng sắp trở thành mẹ, em hiểu được một người mẹ yêu con của mình đến cỡ nào hơn so với anh. Nếu như có một ngày, con trai của em rời khỏi em, em nhất định sẽ đau đến không muốn sống. Em yêu anh, cho nên yêu người nhà của anh, em không hy vọng bọn họ thể nghiệm loại mùi vị đau khổ này. Hôm nay, em đã nói chuyện với mẹ anh, bà đồng ý với em sẽ toàn tâm toàn ý đón nhận con của chúng ta, cho nó mọi thứ tốt nhất, chỉ cần chúng ta thỏa thuận kết hôn."

    "Anh tuyệt đối sẽ không đồng ý." Hàn Dập Hạo quả quyết bác bỏ, sắc mặt rất khó nhìn: "Bà có tư cách gì ra yêu cầu như thế?"

    "Không phải bà đề xuất, là em chủ động đề xuất." Tòng Thiện đáp.

    "Em đề xuất?" Hàn Dập Hạo cau mày rất là khó hiểu.

    "Là em đề xuất." Tòng Thiện kiên định gật đầu nói: "Em cảm thấy trước mắt, đây là cách giải quyết tốt nhất. Em nhượng bộ, bà cũng nhượng bộ, cục diện giằng co mới có thể bị phá vỡ."

    "Có phải em điên rồi hay không?" Hàn Dập Hạo cảm thấy mình sắp điên rồi, đêm nay, nghe được quá nhiều thứ anh không cách nào tiêu hóa nổi, anh bắt đầu hoài nghi có phải mình đang nằm mơ hay không.

    "Anh nghe em giải thích cho anh." Tòng Thiện kéo lấy tay anh nói tiếp: "Mẹ anh là một người phụ nữ đáng thương, tổn thương bà sâu nhất không phải là bố anh mà là cái gọi là “yêu”. Bố anh yêu bà nhưng mang đến cho bà nỗi đau vô tận, bà yêu người khác cho nên bà dựng một ngục giam trái tim vây hãm chính mình ở bên trong. Cũng vì thế, bà không tin tình yêu, không tin con trai của bà có thể tìm được tình yêu đích thực. Ở trong tiềm thức của bà, yêu là thứ sẽ khiến người ta mềm yếu bị thương Sở dĩ bà làm rất nhiều chuyện sai lầm là để ngăn cản mọi người lâm vào trong “cảnh khốn cùng” như bà. Giống như chú Sáu anh nói, coi bà như là một bệnh nhân đi, một bệnh nhân cần chăm sóc, cần có người thân ở bên cạnh. Cho nên em đề xuất thỏa thuận kết hôn, một là xem xét đến tâm tình của bà, để bà cảm thấy mình không phải là thật sự “thua” hoàn toàn. Hai là vì chính mình trải đường lui, tuy nói người em muốn lấy là anh nhưng anh không thể nào tách rời khỏi nhà họ Hàn, bố anh không cho phép, ông cụ cũng không cho phép. (Hàn Dập Hạo muốn nói chuyện, Tòng Thiện đưa tay che miệng anh lại, tiếp tục nói) đừng bảo là vì em có thể rời khỏi nhà họ Hàn, em không ngốc, anh cũng không ngốc. Nếu như anh thật sự muốn đoạn tuyệt quan hệ, em nghĩ, muốn đối phó em không còn là mẹ anh, mà là cụ Hàn. Cho nên chúng ta đừng làm chuyện đến quá tuyệt tình, để lại một vãn hồi, đối với tất cả mọi người đều tốt. Bây giờ, cách nghĩ em không giống với trước kia, em quyết tâm muốn kết hôn với anh nhưng em không biết ranh giới khoan nhượng cuối cùng của mình ở đâu. Em đã từng nói vĩnh viễn cũng sẽ không tha thứ cho mẹ của anh nhưng là vì anh, em vẫn là tha thứ. Nhưng có một ngày, em cũng có thể lần nữa không chịu đựng được. Đến lúc đó, em hy vọng có thể lựa chọn tự do của mình."

    "Sẽ không có ngày đó, em gả cho anh thì vĩnh viễn không thể ly hôn." Hàn Dập Hạo chắc như đinh đóng cột nói.

    "Coi như em ích kỷ đi, tính chất gia đình của anh và quân hôn khiến em rất bất an. Em không thể hứa hẹn một đời một kiếp, em cũng không hy vọng giống như mẹ của anh đeo “gông xiềng” mà sống. Hơn nữa, chỉ cần hai năm, nếu như hai năm đó không xảy ra chuyện làm thay đổi tình yêu giữa chúng ta, em sẽ không bao giờ đề cập tới hai chữ rời đi." Tòng Thiện rất cố gắng muốn thuyết phục anh.

    "Anh sẽ không đồng ý." Hàn Dập Hạo nhìn cô, ánh mắt kiên quyết như sắt.

    "Nếu như anh không đồng ý, em nghĩ chúng ta không cách nào kết hôn." Tòng Thiện buông anh ra, thái độ cũng rất kiên quyết.

    Hàn Dập Hạo nhìn cô chằm chằm giống như đột nhiên không biết cô vậy, đôi mắt ấy sâu không thấy đáy mang theo tức giận và khó có thể tin. Song anh đột nhiên nghĩ tới gì đó, truy hỏi: "Có phải là vì bệnh của em hay không? Em sợ em sinh con ra sẽ phát bệnh cho nên giữ lại một chỗ hở để đến lúc đó, em có thể rời khỏi anh?"

    "Đó là một mặt." Tòng Thiện dời tầm mắt đáp.

    "Nhìn anh." Hàn Dập Hạo giữ chặt cằm của cô ép cô nhìn anh, càng lúc càng khẳng định suy nghĩ của mình, anh nói: "Đây mới là mục đích thật sự của em! Arsfat nói cho anh biết, thừa số đột biến trong cơ thể của em chuyển biến rất nhanh, nằm ngoài dự đoán của anh ta. Mà sau khi em biết được tin tức này, tâm trạng cũng thay đổi rất không ổn định. Cho nên sau khi em biết chuyện của bố mẹ anh thì tương kế tựu kế, đề xuất thỏa thuận kết hôn gì đó, kỳ hạn hai năm gì đó, thật ra thì em là sợ liên lụy đến anh có đúng không?"

    "Phải!" Dù sao Arsfat cũng đã nói cho anh biết rồi, Tòng Thiện cũng dứt khoát thừa nhận: "Em biết tình trạng của mình không lạc quan cho nên em mới không muốn anh vì em mà hy sinh lớn như vậy. Em hy vọng anh và con của chúng ta đều sống tốt!"

    "Ở cùng em, đối với anh mà nói mới là tốt nhất!" Hàn Dập Hạo quả thực muốn lay tỉnh cô gái đáng chết trước mắt này, suốt ngày trong đầu cô nghĩ cái gì vậy, "đưa" anh trở về nhà họ Hàn thì là vì tốt cho anh sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.