Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 09.05.2016, 10:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 105: Những người không có nhiệm vụ

    "Tài sản của anh đều bị bọn họ đóng băng." Hàn Dập Hạo nhàn nhạt tuyên bố.

    "Vậy chiếc nhẫn này?" Tòng Thiện ngây ngẩn cả người, không phải là anh tham ô gì đó có được tiền chứ.

    "Ngốc ạ." Hàn Dập Hạo cười cười véo chóp mũi của cô nói: "Trên danh nghĩa anh còn có một quỹ ký gửi, là tài khoản bà ngoại anh sáng lập cho anh, viết là tên của anh cho nên bọn họ không đụng được."

    "Ồ." Tòng Thiện thở phào nhẹ nhõm, cô cũng không muốn "lỗi lầm" của mình quá lớn nhưng cô lại rất tò mò chiếc nhẫn kim cương lớn như vậy cần tiêu bao nhiêu tiền: "Vậy, Hàn Dập Hạo, nó tốn bao nhiêu tiền thế?"

    "Anh sẽ không nói cho em biết." Hàn Dập Hạo làm ra vẻ thần bí nói, thật ra thì anh là sợ cô bị dọa sợ: "Chỉ là tiêu hết mỗi một phần tiền trên quỹ của anh. Bây giờ, anh trở thành người nghèo, em cũng không thể ghét bỏ anh."

    "Em không phải vì tiền của anh." Tòng Thiện giận trách, nghe được lời của anh, cô vừa giật mình lại có chút đau lòng. Vì một chiếc nhẫn đâu đến mức tiêu nhiều tiền như vậy chứ. Nhưng nhiều hơn nữa là hạnh phúc và thỏa mãn nồng đậm, anh chịu vì cô tiêu hết tất cả, là ước mơ của biết bao cô gái ấy chứ.

    "Vậy là vì cái gì?" Hàn Dập Hạo cười truy hỏi.

    "Không vì cái gì cả." Tòng Thiện cố tình không nói anh nghe.

    "Vậy cái gì cũng không có đã chịu theo anh rồi hả." Hàn Dập Hạo trêu chọc cô.

    "Em ấm đầu được chưa." Tòng Thiện trêu ghẹo nói.

    "Ấm thế nào, để anh cảm nhận một chút xem." Hàn Dập Hạo nói xong lập tức cọ cọ vào trán của cô, hai người vui đùa ầm ĩ giống như trẻ con.

    "Khụ khụ." Chẳng biết lúc nào, một nam hai nữ đứng ở cửa, nhìn thấy hành động thân mật của Hàn Dập Hạo và Tòng Thiện lúng túng lên tiếng nhắc nhở.

    Hai người quay đầu nhìn lại thấy Tề Danh Dương, Vương Đình và Câu Thư Huyên trên mặt mang theo nụ cười nhìn bọn họ, Tòng Thiện lập tức rúc vào trong chăn cười chào hỏi: "Sao mọi người lại tới đây?"

    Tề Danh Dương giơ hộp giữ nhiệt trong tay lên đáp: "Các cô ấy tới đưa súp, tôi là tới thăm cô, vừa khéo gặp được ở dưới."

    "Tòng Thiện, chị cảm thấy thế nào?" Vương Đình đi tới bên cạnh cô ân cần hỏi han.

    Tòng Thiện tỏ ý bảo Hàn Dập Hạo chuyển vị trí cho Vương Đình, người đàn ông "thất sủng" vẻ mặt không vui mà dời đến cuối giường nhường ghế cho Vương Đình ngồi.

    "Tôi không sao." Tòng Thiện cười cười: "Bác sĩ nói may mà uống không nhiều lắm, đưa đến bệnh viên kịp thời, không có vấn đề gì lớn."

    "Vậy là tốt rồi." Vương Đình vỗ vỗ ngực thở phào nhẹ nhõm.

    "Em ấy ấy hả, vừa nghe được cô vào bệnh viện sốt ruột đến mức hồn cũng bay mất rồi." Câu Thư Huyên đứng ở bên cạnh cười tiếp lời: "Lúc cô ngủ, chúng tôi đã tới một lần nhưng không có đánh thức cô. Em ấy thấy cô không sao mới về nhà nấu súp, cô xem, súp này vẫn còn nóng hổi đây này."

    "Vương Đình, cảm ơn cô." Tòng Thiện rất cảm kích phần tâm ý của cô ấy.

    "Không có gì, là tôi phải làm mà." Vương Đình điềm đạm nói, lại quay đầu nói với Câu Thư Huyên: "Cũng phải cám ơn chị Thư Huyên lái xe đưa tôi tới."

    "Không có gì." Câu Thư Huyên cười nhẹ nói, thật ra thì Tử Minh đề nghị anh lái xe đưa Vương Đình tới nhưng đến bây giờ, Vương Đình vẫn còn đang chiến tranh lạnh với anh, cho nên cô lập tức chủ động đón nhận nhiệm vụ này.

    "Dập Hạo, ra ngoài một chút." Tề Danh Dương đánh mắt với Hàn Dập Hạo, ý bảo có lời muốn nói với anh.

    Hàn Dập Hạo liếc mắt nhìn Tòng Thiện đang trò chuyện hết sức vui vẻ với Vương Đình trực tiếp đi theo Tề Danh Dương ra ngoài.

    Ở trong hành lang.

    "Chuyện gì?" Hàn Dập Hạo không quanh co lòng vòng hỏi.

    "Hôm nay tôi tới, một là xem các cậu thế nào, hai là chú Sáu nói muốn tìm cậu nói chuyện một chút." Tề Danh Dương nhìn anh đáp.

    "Chú Sáu còn muốn làm thuyết khách?" Hàn Dập Hạo hừ một tiếng, Hàn Trường Hạo gọi điện cho anh nói là muốn "nói chuyện tâm tình" với anh, kẻ ngốc cũng hiểu được ông muốn nói chuyện gì. Hàn Dập Hạo biết chuyện mình buộc ga-rô nhất định đã dấy lên sóng to gió lớn ở nhà họ Hàn và nhà họ Nhạc, cho nên ngay cả chú Sáu, "nhân vật bên lề" này cũng ngồi không yên.

    "Thuyết khách gì?" Tề Danh Dương hỏi, Hàn Trường Hạo chỉ bảo anh truyền đạt "ý nguyện" nói chuyện, cũng không có nói rõ đã xảy ra chuyện gì.

    "Tôi làm phẫu thuật buộc ga-rô." Hàn Dập Hạo cũng không có giấu giếm, dù sao sớm muộn gì, Tề Danh Dương cũng sẽ biết.

    "Cái gì! Cậu làm buộc..." Tề Danh Dương chấn kinh thất thanh kêu to.

    "Nhỏ giọng một chút! Tôi không muốn để Tòng Thiện biết." Hàn Dập Hạo vội vàng bịt miệng của anh ta lại, hạ thấp giọng nhắc nhở.

    Tề Danh Dương gật đầu với anh, ý bảo anh có thể bỏ ra.

    Hàn Dập Hạo buông tay ra, Tề Danh Dương vẫn là vẻ mặt sửng sốt, anh hỏi: "Tại sao?"

    "Đây là cách tốt nhất để có thể bảo vệ Tòng Thiện và đứa bé an toàn." Hàn Dập Hạo chậm rãi nói: "Mẹ của tôi là hạng người gì tôi và cậu đều rất rõ. Bà hết lần này tới lần khác ra tay với Tòng Thiện, mỗi lần đều muốn đẩy đứa bé vào chỗ chết. Chỉ có để bà hiểu được đây là con trai duy nhất của tôi, chắt ngoại duy nhất của ông ngoại, bà mới có thể có chỗ kiêng dè."

    "Haiz." Tề Danh Dương thở dài nói: "Đây cũng quá “tổn hại sức khỏe” rồi."

    "Vì Tòng Thiện, cho dù không có con nối dõi, tôi cũng không quan tâm." Hàn Dập Hạo kiên định như sắt nói.

    "Cậu làm như vậy, lẽ nào không sợ tác dụng ngược sao? Ép ông cụ hạ “phong sát lệnh” à?" Tề Danh Dương có điều lo lắng.

    "Tôi đã đưa ra quyết định xấu nhất." Hàn Dập Hạo nhìn bầu trời bên ngoài cửa sổ, xanh như vậy, trong suốt như vậy, có vẻ như không bao giờ bị vấy bẩn: "Nếu như không có chuyển biến gì, tôi sẽ lựa chọn rời khỏi nhà họ Hàn."

    Trong phòng bệnh

    "Woa, Tòng Thiện, chiếc nhẫn này thật là đẹp!" Vương Đình đưa canh gà cho Tòng Thiện uống, Tòng Thiện đưa tay đón lấy để cô che giấu "ánh sáng" của chiếc nhẫn kim cương.

    "Là nhẫn cầu hôn của Dập Hạo?" Câu Thư Huyên nhạy bén đoán trúng.

    "Ừm." Bị các cô nắm lấy tay nhìn tới nhìn lui, Tòng Thiện hơi ngượng ngùng.

    "Hoàn hảo, thật sự là hoàn hảo." Câu Thư Huyên hiểu đồ trang sức tinh tế quan sát, cất lời khen không dứt miệng: "Harrywinston, kim cương tuyển chọn kỹ càng độc nhất vô nhị, thiết kế tinh xảo phi thường, tỷ lệ đường nét cực đẹp, còn có công nghệ cắt tỉ mỉ vô song. Cô xem, chiếc nhẫn này còn thông qua tạo hình bươm bướm tài tình tạo ra đường nét vương miện bên ngoài làm cho kim cương vô cùng tuyệt đẹp, càng nhiều hơn nữa là khí chất cao quý và cảm giác xa hoa. Không thể không nói, đây là một chiếc nhẫn cầu hôn khiến tất cả cô gái đều vì đó mà ghen tị. Thẩm tiểu thư, cô thật sự là một người may mắn."

    Tòng Thiện bị cô ấy nhận xét giống như quảng cáo làm cho càng ngượng ngùng hơn, cô mỉm cười nói: "Câu tiểu thư, cô đừng gọi tôi là Thẩm tiểu thư cảm thấy rất xa lạ. Cô cũng giống như Vương Đình, gọi tôi Tòng Thiện đi."

    "Được, cô cũng phải gọi tôi chị Thư Huyên mới được." Câu Thư Huyên nháy mắt mấy cái cười nói với cô.

    "Được, chị Thư Huyên." Tòng Thiện lập tức đổi cách xưng hô.

    Câu Thư Huyên cũng ngồi xuống ở đầu giường, nửa thật nửa giả mà cất giọng hâm mộ nói: "Dập Hạo quả nhiên rất yêu em."

    "Anh ấy đối với em không tệ nhưng cũng không phải là lúc nào cũng như vậy." Tòng Thiện cười ha hả, vừa húp canh vừa nói: "Lúc đầu, em biết anh ấy, trái lại anh ấy đối với em còn tệ hơn so với rất nhiều người."

    "Ồ?" Câu Thư Huyên dường như hứng thú, tò mò tìm hiểu: "Đối với em tệ thế nào?"

    "Đúng đó, Tòng Thiện, tôi cũng muốn nghe." Vương Đình cũng vui vẻ thay cho Tòng Thiện, cô đã có mấy ngày không có cười: "Tôi nghe nói chuyện nảy sinh giữa chị và anh Hàn rất truyền kỳ lại rất lãng mạn nhưng cho tới bây giờ, tôi vẫn không có nghe chị nhắc tới. Không bằng hôm nay, chị nói cho chúng tôi nghe có được không?"

    "Hoàn toàn không có một chút truyền kỳ gì cả." Tòng Thiện phản bác lại những "lời đồn đãi" này: "Lại càng đừng nói tới một chút lãng mạn nào. Trước đây, tôi và anh ấy thật sự là thủy hỏa bất dung, nhìn nhau là chán ghét nhau."

    "Vậy em làm thế nào đổi cách nhìn với cậu ta?" Câu Thư Huyên cười hỏi.

    Tòng Thiện thấy dáng vẻ hai cô gái rất là tò mò bèn kể lại từng chuyện từ lúc hai người họn họ gặp nhau đến cô bị anh tính kế đi Samos, trải qua những nguy hiểm trong rừng ở Châu Phi.

    Cho đến cuối cùng, cô nói đến cô gỡ bỏ khúc mắc đồng ý đón nhận anh thì Vương Đình đa sầu đa cảm đỏ mắt.

    "Tòng Thiện, như thế mà còn không gọi là lãng mạn à." Vương Đình cảm động nói.

    "Có thể ra quyển sách rồi." Câu Thư Huyên trêu nói: "Tên thì gọi là “Thượng tá đại nhân không thể chinh phục”, chị bảo đảm nhất định sẽ bán chạy."

    "Ha ha, đây là tên gì chứ?" Tòng Thiện và Vương Đình đều nở nụ cười nhưng tên sách cũng thật là có vài phần chuẩn xác. Lúc theo đuổi cô, Hàn Dập Hạo quả thực lì lợm, đánh thế nào cũng không thể đánh ngã, da mặt tu luyện tới trình độ dày công tôi luyện.

    "Mọi người đang nói xấu tôi gì đó?" Vừa nghe được mấy chữ "Thượng tá đại nhân", Hàn Dập Hạo "nhạy cảm" phát hiện mấy cô gái này đang bàn luận về anh.

    "Đang nói chiếc nhẫn này thật sự là quá đẹp." Câu Thư Huyên nói lảng sang chuyện khác.

    Hàn Dập Hạo thể hiện rõ không tin "lừa dối" của cô muốn đến ngồi bên cạnh Tòng Thiện lại phát hiện bị hai cô gái này chiếm chỗ. Anh đành đứng ở cuối giường nhìn dáng vẻ cười tươi như hoa của Tòng Thiện dò hỏi: "Em có đói bụng không, có muốn ăn chút gì hay không?"

    "Không phải em đã uống canh rồi sao?" Tòng Thiện giơ thìa canh trong tay lên đáp.

    "Những nước canh này nào đủ." Hàn Dập Hạo "xem thường" những nước canh không có "phân lượng" này, anh lại hỏi: "Anh đi mua sủi cảo nhân tôm, vịt bát bảo, thịt viên vị chua về nhé?"

    "Nghe xong chúng tôi cũng đói bụng." Câu Thư Huyên trêu ghẹo nói, cô muốn đưa Vương Đình rời đi. Dù sao cô ấy cũng là phụ nữ có thai, ở lại bệnh viện lâu cũng không tốt.

    "Dù sao anh ấy cũng phải đi mua, hai người cứ ở lại ăn đi." Tòng Thiện nhiệt tình đề nghị: "Sau khi Vương Đình mang thai thèm ăn tăng nhiều, bây giờ là lúc ăn trà chiều rồi."

    "Sao lại không biết xấu hổ cơ chứ." Vương Đình vội vàng lắc đầu từ chối, cô không muốn tiếp tục làm kỳ đà cho nên đứng dậy cười nói: "Chúng tôi vẫn là đi về trước, lần sau lại tới thăm chị."

    "Đừng đi mà, một mình tôi rất buồn." Tòng Thiện hoàn toàn không để người nào đó vào trong mắt, cô muốn nhiều người chút náo nhiệt chút.

    "Khụ khụ." Hàn Dập Hạo phát ra tiếng "quái gở" nhắc nhở cô không phải "một mình".

    Tòng Thiện nhìn anh dường như không hiểu nhắc nhở của anh dặn dò: "Anh đi mua đi, mua phần ba người."

    Hàn Dập mất hứng, anh nói Tòng Thiện đói bụng chính là muốn "đuổi" những người không có nhiệm vụ này đi tránh cho họ chiếm dụng thời gian quý báo của hai người. Kết quả Tòng Thiện không chỉ không nhìn ra ý đồ của anh, còn muốn anh đi, như vậy sao được!

    Không đợi bọn họ quyết định ai đi ai ở lại, bác sĩ đi vào kiểm tra tình hình sức khỏe của Tòng Thiện, "người không phận sự" trong phòng này đều bị đuổi ra ngoài.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 11.05.2016, 14:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 106: Không có được tình yêu

    Sau khi Tòng Thiện xuất viện, bởi vì Hàn Dập Hạo tạm thời rời khỏi quân khu còn có chuyện công tác phải trở về xử lý cho nên đã để Tòng Thiện ở nhà một mình.

    Không nghĩ tới anh chân trước vừa mới đi, chú Sáu của Hàn Dập Hạo - Hàn Trường Hạo lập tức tìm tới đây.

    Tòng Thiện mở cửa ra, lúc nhìn thấy rõ người đang đứng là ai thì nhất thời sửng sốt hỏi: "Chú Hàn, sau chú lại tới đây?"

    "Sao, không gọi chú Sáu?" Hàn Trường Hạo ăn mặc rất giản dị, đôi mắt màu nâu xinh đẹp sâu thẫm mang theo ý cười nhìn Tòng Thiện trêu ghẹo.

    "Oh, chú Sáu." Tòng Thiện cười, vội vàng tránh ra mời ông vào nhà: "Chú đến tìm Dập Hạo sao? Thật là không khéo, anh ấy vừa mới rời đi."

    "Chú là tới tìm con." Vào nhà, Hàn Trường Hạo quan sát căn nhà này, đột nhiên sau đó quay sang nói với Tòng Thiện.

    "Tìm con?" Tòng Thiện đang pha trà hơi ngẩn ra, không hiểu Hàn Trường Hạo tìm cô có chuyện gì.

    "Thật ra thì chú là được anh trai của chú, cũng chính là bố của tiểu Lục tử nhờ vả tới tìm con." Lời Hàn Trường Hạo nói khiến Tòng Thiện càng không rõ, ông cũng không xem mình là người ngoài trực tiếp ngồi ở trên sofa.

    Tòng Thiện cung kính đưa tách trà cho ông hỏi: "Xin hỏi có chuyện gì vậy ạ?"

    Bố của Hàn Dập Hạo không tự mình ra mặt mà là tìm em trai làm giúp, dường như thật sự có chút kỳ lạ. Lẽ nào ông là cử Hàn Trường Hạo tới làm thuyết khách khuyên cô rời khỏi Hàn Dập Hạo? Nhưng nếu quả thật là mục đích này, ông đích thân ra tay không phải là càng có sức thuyết phục hơn sao?

    "Cảm ơn." Hàn Trường Hạo đón lấy tách trà nhấp một ngụm, khen ngợi nói: "Pha không tệ."

    Tòng Thiện có chút ngượng ngùng, tay nghề của cô so với ông quả thực kém xa.

    "Nói chủ đề chính nhé." Hàn Trường Hạo đặt tách trà xuống, nhìn Tòng Thiện, ánh mắt rất điềm đạm, vừa giống như bậc cha chú vừa giống như bạn bè, ông mở miệng: "Chuyện Dập Hạo làm khiến nhà bọn chú quả thực muốn lật tung trời, xét thấy mối quan hệ giữa nó và bố mẹ của nó, chú cảm thấy cần phải nói gì đó."

    "Anh ấy làm gì ạ?" Tòng Thiện khẽ nhíu mày dò hỏi.

    "Nó không có nói cho con biết sao?" Hàn Trường Hạo hỏi ngược lại.

    "Không có." Tòng Thiện lắc đầu: "Chú Sáu, xin chú nói cho con biết anh ấy đã làm gì?"

    "Nó vì con làm phẫu thuật buộc ga-rô." Hàn Trường Hạo trầm thấp nói.

    "Gì cơ?" Tòng Thiện ngây ngẩn cả người, Hàn Dập Hạo làm phẫu thuật sao cô lại không biết nhỉ, nhưng cẩn thận nghĩ đến: "Có phải hôm qua..."

    Hàn Trường Hạo gật đầu chứng thực nghi vấn của cô.

    Tòng Thiện đã hiểu rõ, anh nhất định là thừa dịp cô ngủ thiếp đi rồi rời đi, trong lòng của cô rất là chấn kinh truy hỏi: "Tại sao anh ấy phải làm như vậy?"

    "Bởi vì con." Hàn Trường Hạo hơi hạ đôi mắt xinh đẹp rơi vào trên bụng nhô lên của Tòng Thiện: "Còn có đứa bé này."

    "Lẽ nào anh ấy cho rằng làm như vậy là có thể khiến mẹ anh ấy không đối phó với con nữa?" Tòng Thiện nhạy bén nghĩ thông suốt điểm mấu chốt trong đó nhưng vẫn còn có chút không rõ. Coi như anh buộc ga-rô, Nhạc Thanh Lăng muốn đối phó với cô vẫn sẽ đối phó cô, bởi vì Nhạc Thanh Lăng không phải là đã nói sẽ không thừa nhận đây là con cháu của nhà họ Hàn sao.

    "Hôm qua nó đi tìm mẹ của nó cảnh cáo cô ấy đừng tiếp tục xuống tay với con nữa, nếu không nó sẽ khiến bố của nó không còn có cháu." Hàn Trường Hạo khẽ cười nói: "Chú còn thật sự tán thưởng quả quyết của thằng nhóc này, con không biết lúc bố nó biết được tin này, sắc mặt khó coi thế nào đâu."

    Tòng Thiện nhìn Hàn Trường Hạo có chút "cười trên nỗi đau của người khác" khá là im lặng, ông không phải làm người chuyển lời sao? Sao chính mình lại làm tổn thương anh trai của mình trước vậy.

    "Thằng nhóc này càng tuyệt hơn chính là còn thông báo cho ông nội và ông ngoại của nó trước." Hàn Trường Hạo nói tiếp: "Con cũng biết mức độ coi trọng của ông cụ đối với con nối dõi rồi đấy, nhất là ông ngoại của nó chỉ có một cô con gái là mẹ của nó. Gia sản của nhà họ Nhạc lớn như vậy sau này đều là truyền cho tiểu Lục tử, sau đó do tiểu Lục tử truyền lại cho con của nó. Nếu như “tuyệt tự” như vậy, nhà họ Nhạc cố gắng vất cả kinh doanh mấy chục năm không phải là tặng không cho người ngoài sao? Cho nên, cửa ải này của ông ngoại nó, mẹ nó sẽ không qua."

    Tòng Thiện gật đầu, đã hiểu rõ, sở dĩ Hàn Dập Hạo làm đoạn tuyệt như vậy thật ra thì càng nhiều hơn chính là gây áp lực với ông cụ. Nhạc Thanh Lăng không muốn đứa cháu này nhưng ông Nhạc muốn chắt trai, mà cụ Hàn cũng muốn ở lúc sinh thời có thêm một chắt trai. Cho nên hai ông cụ này sẽ lên tiếng, cho dù Nhạc Thanh Lăng vẫn còn muốn đối phó với Tòng Thiện cũng chỉ có thể chờ đứa bé ra đời.

    "Cách làm của tiểu Lục tử dĩ nhiên chọc cho ông cụ nổi trận lôi đình nhưng ông cụ cũng không phải là thật sự ngang ngược không phân rõ phải trái như vậy. Ông nóng giận nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, cảm thấy chuyện đã xảy ra trên người hai đứa cháu này làm bề trên cũng không phải không có trách nhiệm. Nói thật, tiểu Ngũ tự sát vẫn luôn để lại bóng ma ở trong lòng của ông cụ. Về mức độ nào đó, ông cũng sợ tiểu Lục tử bước lên dấu chân của anh trai nó." Hàn Trường Hạo chậm rãi nói: "Cho nên, ông cảnh cáo bố của tiểu Lục tử cách làm không cần quá mạnh mẽ cứng rắn, tự mình kiểm điểm thật tốt, không nên quá không coi trọng chuyện của con trai."

    "Tại sao ông cụ lại nói như vậy?" Tòng Thiện nhạy cảm nhận ra được những lời này có "nghĩa khác", từ tình hình cô biết được xem ra dường như bố của Hàn Dập Hạo cũng không có quá phản đối bọn họ ở chung, vẫn luôn là Nhạc Thanh Lăng "phá hoại". Sao lại nói Hàn Trường Hiên không quá coi trọng chuyện của con trai?

    "Đây chính là mục đích chủ yếu hôm nay chú tới." Dường như những lời đã nói trước đó đều là nói nhảm không quan trọng, lúc này, vẻ mặt của Hàn Trường Hạo trở nên nghiêm túc, ông nói: "Đầu sỏ gây nên tất cả mọi chuyện hẳn là bố của tiểu Lục tử. Ba mươi lăm năm trước, anh ấy đã làm một chuyện sai lầm, mà “người bị hại” đó chính là mẹ của tiểu Lục tử - Nhạc Thanh Lăng."

    Tòng Thiện không nói gì, im lặng lắng nghe.

    Hàn Trường Hạo nói tiếp: "Thật ra thì chuyện này không tính là bí mật ở nhà họ Hàn, bởi vì Nhạc Thanh Lăng vừa mới gả vào nhà họ Hàn thì ầm ĩ đến mức rất kịch liệt, thậm chí tầm nhìn quá thiển cận, người đồng trang lứa của nhà họ Hàn chú đều biết. Chỉ có tiểu Ngũ và tiểu Lục tử đều không biết chuyện."

    "Bà là bị buộc gả vào nhà họ Hàn?" Tòng Thiện dè dặt cẩn thận suy đoán.

    Hàn Trường Hạo gật đầu, khóe miệng lộ ra một nụ cười khổ: "Đàn ông nhà họ Hàn dường như tình cảm đều không suôn sẻ. Mấy anh trai trước của chú đều là ép duyên, quả thật cũng không hạnh phúc. Mà Trường Hiên là người duy nhất se duyên cùng với người phụ nữ mình yêu. Chỉ có điều, người phụ nữ anh ấy yêu chẳng hề yêu anh ấy. Ba mươi lăm năm trước, tại bữa tiệc của xã hội thượng lưu ở nước Mỹ, lúc đó, Trường Hiên gặp Nhạc Thanh Lăng vẫn còn là thiếu nữ. Anh ấy đối với cô ấy vừa gặp đã yêu cho nên anh ấy quyết định bất kể thế nào cũng phải theo đuổi cô gái này. Song, khi đó Nhạc Thanh Lăng đã có người yêu, bọn họ vốn định qua lễ giáng sinh sẽ kết hôn. Trường Hiên điều tra ra được người trong lòng của cô ấy hạ bẫy rập làm hại công ty của người đàn ông kia suýt chút nữa phá sản, ép người đàn ông kia rời khỏi Nhạc Thanh Lăng. Sau đó, anh ấy còn tìm đến ông Nhạc tỏ rõ thân phận của mình, còn nói nếu như ông Nhạc chịu gả con gái cho anh ấy, anh ấy sẽ dùng quan hệ của nhà họ Hàn để hãng hàng không Đông Phương lúc đó vẫn chỉ là một công ty nhỏ ở trong vòng năm năm phát triển trở thành công ty đa quốc gia, cũng hứa hẹn sẽ làm cho việc kinh doanh của bọn họ càng làm càng lớn. Ông Nhạc đương nhiên động lòng, thật ra thì mỗi một người làm cha đối với người con rể hiền trước mặt cũng sẽ động lòng, cho nên ông không quan tâm tới sự phản đối của con gái đồng ý mối hôn sự này. Nhạc Thanh Lăng khác với những cô gái ở xã hội thượng lưu, cô ấy có tư tưởng có chủ kiến, hướng tới tự do, cô ấy cũng không muốn gả cho một người đàn ông mình vốn không biết. Cho nên trong ngày đầu tiên cử hành hôn lễ ở nước Mỹ, cô ấy chạy trốn."

    Bây giờ, nghe những lời này, Tòng Thiện là tuyệt đối không thể nào đoán ra được. Cô không ngờ, hóa ra đời trước còn có nhiều ân oán như vậy.

    "Sau khi Trường Hiên biết, tức giận." Ánh mắt Hàn Trường Hạo tối lại, ông cũng đã từng tuổi trẻ hết sức lông bông, cho rằng cô gái mình coi trọng nhất định phải yêu mình, nhất định thuận theo mình, cho nên ông có thể hiểu được cách làm của anh trai. Chỉ có điều nhìn từ góc độ của phụ nữ, sau khi chuyện đã xảy ra khó tránh có chút tàn nhẫn, ông thở dài mới tiếp tục nói: "Anh ấy tìm được cô ấy ở Hawai, dưới cơn nóng giận, anh ấy đã cường bạo cô ấy."

    Tòng Thiện che miệng, mắt to xinh đẹp vì giật mình mà mở thật to, bố của Hàn Dập Hạo thế mà lại làm ra chuyện như vậy.

    "Không phải chú muốn giải thích cho anh trai của mình." Hàn Trường Hạo thấy phản ứng của Tòng Thiện không muốn khiến cô có ấn tượng quá tệ với "bố chồng tương lai" cho nên giải thích: "Con cái cán bộ như bọn chú, vốn là tâm cao khí ngạo hơn so với người bình thường, ngang ngược bá đạo. Hơn nữa, người giống như Trường Hiên, tuổi còn trẻ đã lập vô số công trạng, so với người bình thường tốc độ thăng lên làm Thiếu tướng khó có thể tưởng tượng, càng không chấp nhận được kẻ khác chống lại mình. Cho nên, anh ấy dùng cách tàn nhẫn nhất, trực tiếp nhất bẻ gãy “cánh” của Nhạc Thanh Lăng, cưỡng ép giam cầm cô ấy ở bên cạnh mình. Hôn lễ chung quy vẫn cử hành, một hôn lễ có một không hai này khiến cả thế giới đều vì đó mà chú ý. Nhưng ở trong hôn lễ, cô dâu dưới khăn che mặt lại không có một nụ cười nào. Thật ra thì khi đó, Nhạc Thanh Lăng đã mang thai, cho nên cô mới bị ép gả cho Trường Hiên. Sau khi cưới, công việc của Trường Hiên rất là bề bộn nhưng vừa có ngày nghỉ sẽ trở về bên cô. Nhưng hiển nhiên, anh ấy cũng không biết nên làm thế nào để bày tỏ tình yêu. Tháng thứ ba sau khi cưới, Nhạc Thanh Lăng sẩy thai."

    "Sao lại như vậy?" Tòng Thiện bật thốt lên hỏi.

    "Cụ thể thế nào không ai biết được. Sau khi sinh non, tính tình của Nhạc Thanh Lăng trở nên càng kỳ lạ, cô ầm ĩ muốn ly hôn nhưng đây là quân hôn, làm sao có thể do cô ấy muốn ly thì ly. Vì vậy, cô ấy chiến tranh lạnh với Trường Hiên, không chịu nói với anh ấy một câu nào, mặc cho ai nấy đều thấy được trong lòng của cô ấy là hận anh ấy." Hàn Trường Hạo nhớ lại nói: "Song cô ấy càng không chịu thỏa hiệp, Trường Hiên sẽ lại càng không buông tha cô ấy. Tháng thứ hai sau khi Nhạc Thanh Lăng sinh non, cô ấy lại mang thai, đứa bé đó chính là tiểu Ngũ. Trường Hiên dùng đứa bé trói chặt Nhạc Thanh Lăng."

    Tòng Thiện không biết phải hình dung tâm trạng phức tạp trong lòng như thế nào. Vừa mới sinh non đã vội vã lại mang thai con của ông, cảm giác bị thương cả thể xác lẫn tinh thần này đặt ở trên người của bất kỳ người phụ nữ nào có lẽ đều là sụp đổ.

    "Khi đó tâm trạng của Nhạc Thanh Lăng rất không ổn định, nghe những người làm nói cô ấy khóc to mắng Trường Hiên đối đãi với cô không giống như con người. Cô thử không muốn đứa bé này, cô tuyệt thực kháng nghị lại bị Trường Hiên nắm lấy cằm của cô từng muỗng từng muỗng đút đồ ăn vào trong miệng của cô. Cô còn có ý đồ nhảy lầu, Trường Hiên lập tức trói cô ở trên giường không cho cô cựa quậy. Sau đó, Trường Hiên mời ông Nhạc đến nhà, để ông đi khuyên Nhạc Thanh Lăng. Mọi người cũng không biết ông Nhạc đã nói những gì, chỉ biết là lúc ông từ trong nhà đi ra, ông cụ kiên cường ấy cũng nhịn không được lệ rơi đầy mặt. Kể từ đó, Nhạc Thanh Lăng trở nên yên lặng, cô không khóc, không làm khó, nhẫn nhục chịu đựng mà sắm vai người làm vợ và làm mẹ. Mãi cho đến sau khi sinh tiểu Ngũ, cô mới đưa ra yêu cầu nói bố của mình lớn tuổi, cô muốn giúp công chia sẻ công việc. Lúc đó, công việc của Trường Hiên càng bận rộn hơn, ông nghe theo đề nghị của bác sĩ cho Nhạc Thanh Lăng tự do nhất định nhưng cảnh cáo cô nếu như có ý nghĩ không quay về, cả nhà họ Nhạc cũng sẽ chôn theo cô."

    "Bố của Dập Hạo rốt cuộc có yêu bà hay không?" Tòng Thiện nhịn không được cất lời hỏi, hành vi của Hàn Trường Hiên thật sự khiến người ta khó mà hiểu được. Nghĩ hết mọi cách lấy được bà rồi lại làm cho bà thương tích đầy mình, yêu như vậy thật là đáng sợ.

     "Yêu, yêu hơn bất cứ ai khác." Hàn Trường Hạo không chút do dự nói: "Còn yêu sâu nặng hơn so với ông Nhạc. Trường Hiên nói vì Nhạc Thanh Lăng, cho dù lấy nhà họ Hàn, lấy mạng của anh ấy, anh ấy cũng chắp tay dâng cho, anh ấy cũng cảm thấy đáng giá. Nhưng anh ấy không có được tình yêu cho nên anh ấy chỉ có thể dùng cách tàn nhẫn, nặng nề như vậy để giữ chân cô ấy. Anh ấy yêu cô ấy còn hơn yêu con trai của mình, tiểu Ngũ và tiểu Lục cũng chỉ là thủ đoạn anh dùng để trói buộc Nhạc Thanh Lăng. Từ ý nào đó mà nói, nếu không phải trên người hai đứa con trai này chảy dòng máu của Nhạc Thanh Lăng, anh ấy vốn cũng sẽ không để ý tới bọn chúng."

    "Yêu như vậy thật thảm thương." Trong lòng Tòng Thiện xoắn lại không biết nên đồng tình bên nào, Nhạc Thanh Lăng là đáng thương, bà bị ép gả cho người đàn ông mình không yêu, bị ép mang thai con của ông, bị ép "giam cầm" ở bên cạnh của ông.

    Hàn Trường Hiên là thật đáng buồn, ông không có được trái tim của người con gái mình yêu, ông dùng hết mọi thủ đoạn để chứng minh mình coi trọng bà, thậm chí ngay cả con trai cũng có thể hy sinh. Nhưng hành vi của ông đổi lấy không phải là yêu, mà là oán hận càng sâu hơn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.05.2016, 13:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 107: Lòng người phức tạp

    "Đáng buồn nhất chính là người trong cuộc qua rất nhiều năm sau mới ý thức được mình có lẽ là làm sai." Hàn Trường Hạo khe khẽ thở dài: "Có rất nhiều cách để yêu nhưng mà anh ấy lại lựa chọn cách khiến người ta ngạt thở. Ba mươi lăm năm qua, Nhạc Thanh Lăng quả thật trải qua rất không vui. Cô ấy cho rằng Trường Hiên tước đoạt của cô ấy rất nhiều cho nên cô ấy muốn đoạt lại từ chỗ khác. Cô ấy trở nên càng lúc càng cường thế, kiểm soát dục vọng càng ngày càng mạnh, nhất là đối với người bên cạnh."

    "Cho nên bà mới căm ghét con như vậy, nghĩ cách đuổi con đi là bởi vì bà cảm thấy con khiến con trai của bà không nghe lời của bà?" Tòng Thiện phần nào hiểu được, Nhạc Thanh Lăng có thể bỏ lại hai đứa con trai quanh năm sống ở nước ngoài chẳng quan tâm nhưng đối với hôn sự của bọn họ lại đặc biệt quan tâm, có lẽ là bởi vì rất muốn kiểm soát cuộc sống của người khác.

    "Có lẽ cô ấy không phải là hận con, cô ấy chỉ là không học được yêu người khác. Ngay cả con trai duy nhất, cô ấy cũng không quan tâm nó sẽ bị tổn thương." Hàn Trường Hạo ý vị sâu xa nói: "Trường Hiên và cô ấy làm vợ chồng nhiều năm như vậy, thật ra thì cũng không hiểu cách nghĩ thật sự trong lòng của cô ấy. Lúc còn trẻ, Nhạc Thanh Lăng hận anh ấy, vắt óc suy tính muốn chạy trốn khỏi cái nhà này. Nhưng mấy năm nay, Trường Hiên nghĩ thông suốt, nếu Nhạc Thanh Lăng bất kể thế nào cũng không yêu anh ấy, như vậy có lẽ là lúc anh ấy buông tay cho nên anh ấy không còn phái người đi theo cô ấy nữa. Tùy cô ấy muốn đi các nơi trên thế giới, anh ấy cũng không hỏi nữa. Với địa vị của nhà họ Nhạc ngày nay, Nhạc Thanh Lăng muốn rời đi là chuyện dễ dàng nhưng cô ấy không có, trái lại trở nên rất an phận, một lần ly hôn cũng không có đề cập đến. Còn có, bất kể bận rộn thế nào, hàng năm có ba ngày, cô ấy đều nhất định sẽ về nhà đúng giờ. Một ngày là tết âm lịch, một ngày là ngày giỗ của tiểu Ngũ, còn có một ngày là sinh nhật của tiểu Lục tử."

    "Theo như chú nói, bà là yêu con của mình?" Tòng Thiện có chút không xác định hỏi.

    "Vấn đề này, hẳn là con có tư cách trả lời hơn chú." Hàn Trường Hạo cười nói: "Con cũng sắp trở thành mẹ, làm mẹ, có thể thật sự không thương con của mình sao?"

    "Con không biết." Tòng Thiện thật thà nói: "Con tin mỗi người mẹ đều là muốn tốt cho con của mình nhưng mà cách làm của bà khiến con khó mà tiếp nhận, cũng không thể dễ dàng tha thứ. Chúng ta không thể lúc nào cũng lấy tổn thương mình đã chịu làm cớ, còn làm ra hành động tổn thương người bên cạnh."

    "Chú không phải bảo con tha thứ cho cô ấy." Hàn Trường Hạo nhìn cô chăm chú nói: "Trường Hiên bảo chú là muốn xin hai đứa đừng hận cô ấy. Cô ấy là một người phụ nữ đáng thương, cô ấy không biết yêu, hoặc giả theo cô ấy, yêu sẽ chỉ là mang đến thương tích đầy mình. Từ ý nào đó mà nói, cô ấy đang dùng cách thức của mình để bảo vệ Dập Hạo. Chú cũng không phải là nói cô ấy không sai, trên thực tế, cô ấy sai rất thái quá. Nhưng chú xin con thử nhìn vấn đề từ góc độ của cô ấy, có lẽ con có thể cảm nhận được cảm nhận chân thực của cô ấy."

    "Chú Sáu, trong lòng của con rất rối." Tòng Thiện cắn cắn môi, cô thật sự không rõ cảm xúc giờ phút này. Cô cần thời gian suy nghĩ thật kỹ rốt cuộc Nhạc Thanh Lăng có đáng để được tha thứ hay không.

    "Chú sẽ không ép con ra quyết định." Hàn Trường Hạo nhìn ra được Tòng Thiện đã bắt đầu do dự, ông cũng nhìn ra được cô lương thiện thế nào. Cho dù Nhạc Thanh Lăng đối với cô như vậy, cô cũng không có hạ quyết tâm muốn căm ghét cô ấy. Trái lại, sau khi nghe được những chuyện cũ này trở nên có chút đồng tình với Nhạc Thanh Lăng. Xem ra, con mắt chọn phụ nữ của tiểu Lục tử đúng là ưu việt hơn nhiều so với những bậc cha chú bọn họ.

    "Chú Sáu, những chuyện này, chú đã nói cho Dập Hạo biết chưa?" Tòng Thiện lại hỏi.

    "Nó vẫn luôn trốn chú, có lẽ là cho rằng chú lại muốn “giảng đạo” ấy mà." Hàn Trường Hạo cười cười: "Hơn nữa, chú cho rằng tìm con càng hữu hiệu hơn nhiều so với trực tiếp tìm nó, bởi vì cả thế giới đều nhìn ra được nó coi trọng con cỡ nào."

    "Tại sao nhiều năm như vậy mà Dập Hạo cũng không biết chuyện giữa bố mẹ anh ấy?" Tòng Thiện nghĩ không ra hỏi: "Nếu như Nhạc, nếu như mẹ của anh ấy thật sự hận bố của anh ấy mà nói hẳn là sẽ nói cho anh ấy biết những chuyện này, giành ủng hộ của anh ấy để anh ấy xảy ra khoảng cách với bố anh ấy mới đúng."

    "Có hai khả năng, một là Nhạc Thanh Lăng vốn không quan tâm hình tượng của cô ấy ở trong lòng của con trai, còn một khả năng khác chính là cô ấy đang bảo vệ bọn họ, không muốn để cho hai đứa con trai biết được bố của chúng nó đã từng là một tên khốn." Hàn Trường Hạo cạnh hay là khuông cái nào cũng được nói: "Rốt cuộc là loại nào, chú nghĩ con sẽ là người gỡ bỏ đáp án này."

    "Con?" Tòng Thiện cười khổ nói: "Có lẽ chính bà cũng không hiểu chính mình, sao con có thể hiểu được bà?"

    "Con nói đúng, lòng người vốn là thứ không thể đẽo gọt, không thể dựa vào hành vi bên ngoài của một người mà đã kết luận nội tâm của cô ấy. Coi như cô ấy là một bệnh nhân đi, mắc bệnh trầm trọng cũng không có ý thức được sự khác thường của mình."  Vẻ mặt của Hàn Trường Hạo trở nên nặng nề mấy phần, ông nói: "Cái nhà này có thể duy trì tới hôm nay cũng không dễ dàng, mỗi người đều bỏ ra cái giá không nhỏ, đau đớn nhất chẳng có gì hơn là sự ra đi của Dập Huy. Trước khi nó tự sát đã từng nói với chú nó chẳng hề hận bố mẹ của mình, nó hy vọng mỗi người trong nhà đều có thể vui vẻ hạnh phúc mà sống tiếp. Đó là tâm nguyện của nó, chú hy vọng con và Dập Hạo có thể thay nó đạt được."

    "Con…" Tòng Thiện không biết nên nói cái gì, cô biết Hàn Trường Hạo là đang gây áp lực cho cô, hy vọng cô có thể khuyên Hàn Dập Hạo và mẹ anh lại quay về hòa thuận. Thế nhưng cái nhà này nhiều khúc mắc như vậy, tháo gỡ thế nào đây?

    "Chú nên nói cũng đã nói xong." Hàn Trường Hạo không tiếp tục thúc ép Tòng Thiện nữa, ông cười ấm áp đứng dậy chào tạm biệt: "Chú sẽ không đến tìm Dập Hạo nữa, hôm nay, nói chuyện chỉ có hai chúng ta biết. Bất kể con ra quyết định thế nào, chú đều có thể hiểu được. Nói một câu cuối cùng, chú rất mong đợi làm ông Sáu."

    Tiễn bước Hàn Trường Hạo, Tòng Thiện rơi vào thiên nhân giao chiến, nói thật, cô thật sự không biết nên làm thế nào nữa.

    Nhạc Thanh Lăng là một người phụ nữ đáng thương nhưng bà đem bất hạnh của chính mình đặt vào trên người hai đứa con trai. Hơn nữa, không hề có lòng áy náy, riêng một điểm này đủ để khiến Tòng Thiện không cách nào buông được.

    Nhưng dù sao bà cũng là mẹ của Hàn Dập Hạo, người thân nhất trên đời này. Thật sự muốn anh cắt đứt với người trong nhà, Tòng Thiện cũng không đành lòng.

    Có lẽ Nhạc Thanh Lăng thật sự là một bệnh nhân nhưng chính Tòng Thiện lẽ nào chính là bác sĩ sao? Hàn Trường Hạo, không, phải nói là Hàn Trường Hiên kỳ vọng cô không khỏi hơi quá cao rồi.

    Thôi, vẫn là chờ Hàn Dập Hạo trở về thương lượng với anh một chút trước.

    Lúc xế chiều, Câu Thư Huyên mời Tòng Thiện đến nhà họ Câu uống trà, còn đặc biệt cử lái xe đưa đón.

    Trong sân vườn tràn ngập mùi hoa thơm ngào ngạt, Tòng Thiện uống trà bỏ thêm đá, tâm trạng thật tốt.

    "Tòng Thiện, ăn bánh đậu xanh đi, bánh đậu xanh nhà này cực ngon." Vương Đình hào phóng chia sẻ nói.

    "Cảm ơn." Tòng Thiện thử một miếng, mùi vị quả thật không tệ, cô liếc mắt nhìn xung quanh hỏi: "Sao chỉ có hai người chúng ta vậy? Chị Thư Huyên không có ở đây à?"

    "Chị ấy đi đón bố mẹ chị ấy rồi." Vương Đình đặt đũa xuống, dường như không quá vui vẻ.

    "Cô không muốn gặp bọn họ?" Tòng Thiện nhìn nét mặt của cô dò hỏi.

    "Tôi chỉ là không có chuẩn bị tâm lý." Vương Đình lắc đầu nói: "Trong lòng của tôi rất rối, không rõ rốt cuộc nên làm như thế nào. Thân phận của tôi bây giờ khó xử như thế, ngay cả có nên tiếp tục sống ở nhà họ Câu hay không cũng không biết. Chị nói xem, tôi sẽ mong chờ được gặp bọn họ sao?"

    "Cô và Câu Tử Minh còn chưa có hòa thuận?" Tòng Thiện tò mò hỏi: "Ngày đó, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

    "Chị nói ngày uống cà phê đó sao?" Vương Đình nhíu mày, thấy Tòng Thiện gật đầu mới đáp: "Tôi nhất thời tức giận mới đánh anh ta."

    "Tại sao cô lại đánh anh ta? Người phụ nữ đó là ai?" Tòng Thiện càng hiếu kỳ hơn, Vương Đình luôn dịu dàng, cho dù đối với Câu Tử Minh thái độ không được tốt lắm cũng không đến nỗi sẽ ra tay đánh người.

    "Người phụ nữ đó chính là người hai năm trước cùng Câu Tử Minh nằm ở trên giường bị tôi bắt gặp." Vương Đình cơn giận còn sót lại chưa tiêu tan: "Lúc tôi từ toilet đi ra, thấy người phụ nữ đó đang cọ tới cọ lui trên người của Câu Tử Minh. Tôi cảm thấy rất ghê tởm không muốn để ý tới hai người đó. Câu Tử Minh lại nhất định kéo tôi lại, tôi không vung ra được mới đánh anh ta một cái."

    "Câu Tử Minh không có giải thích sao?" Tòng Thiện hỏi.

    "Có gì mà giải thích, loại playboy như anh ta, phụ nữ giống như cá diếc qua sông. Nếu mỗi một việc đều giải thích, vậy chẳng phải anh ta sẽ bận rộn chết sao." Vương Đình hừ một tiếng lạnh giọng nói.

    "Có lẽ là người phụ nữ đó muốn quyến rũ anh ta, thật ra thì Câu Tử Minh cũng không có làm gì." Tòng Thiện phân tích nói, Câu Tử Minh lại không có ngốc, làm sao có thể ở ngay trước mặt của Vương Đình mà cùng người phụ nữ khác cọ tới cọ lui.

    "Tùy thôi, dù sao hai người họ cũng không phải là thứ gì tốt." Vương Đình châm chọc.

    "Vương Đình, cô thật sự ghét Câu Tử Minh phải không?" Tòng Thiện nhìn Vương Đình, muốn nghe lời trong lòng của cô ấy.

    "Phải, tôi ghét anh ta." Vương Đình không chút do dự thừa nhận.

    "Vậy cô rời đi đi." Xuất phát từ dự liệu, Tòng Thiện lại xúi giục Vương Đình rời đi chứ không phải giống như trước kia, bảo cô nghĩ đến điểm tốt của Câu Tử Minh.

    "Gì cơ?" Vương Đình hiển nhiên cũng là ngây cả người, đôi mắt to như hắc bồ đào nhìn Tòng Thiện không hiểu ý tứ của những lời này.

    "Tôi là nói nếu như cô và Câu Tử Minh sống chung thật sự rất không vui, cũng đừng có miễn cường, như vậy đối với đứa bé cũng không công bằng." Tòng Thiện nghiêm túc nói. Hôm nay, từ trong câu chuyện cũ của Nhạc Thanh Lăng, cô học được tình cảm thật sự là không thể miễn cưỡng. Bất kể bao nhiêu tâm cơ đùa giỡn, dùng bao nhiêu thủ đoạn không đáng để bạn yêu ép thế nào cũng vô dụng. Cô không muốn nhìn thấy Câu Tử Minh và Vương Đình trở thành một cặp vợ chồng không hòa thuận.

    "Thật ra thì tôi thật sự có nghĩ tới." Vương Đình hơi do dự: "Nhưng người nhà của anh ta vốn không để cho tôi rời đi."

    "Nếu như cô muốn đi, bất cứ ai cũng không gò ép được, tôi có thể giúp cô." Tòng Thiện nắm lấy tay của cô ấy chân thành nói.

    "Tòng Thiện, tôi không muốn thêm phiền phức cho chị, chuyện của chị đã đủ phiền lòng rồi." Vương Đình cảm ơn ý tốt của cô nhưng chuyện của cô, cô vẫn là muốn tự mình xử lý.

    "Chính là chuyện của tôi rất phiền lòng cho nên tôi không muốn cô rơi vào hoàn cảnh giống như tôi." Tòng Thiện nói: "Cô không thích Câu Tử Minh, Câu Tử Minh cũng không hẳn sẽ vì cô mà thay đổi triệt để. Các cô muốn chỉ là vì đứa bé mà kết hợp, hôn nhân như vậy là không tốt đẹp, không lâu dài. Thay vì đau dài, chi bằng bây giờ giải quyết dứt khoát. Rời khỏi đây, rời khỏi Câu Tử Minh, sống cuộc sống chính cô nghĩ tới."

    "Tòng Thiện, bây giờ còn chưa phải lúc." Vương Đình lắc đầu, nói ra đắn đo lớn nhất: "Tôi còn chưa có đón được bà ngoại, tôi sợ nếu như tôi rời đi, có lẽ bọn họ sẽ dùng bà ngoại ép tôi quay về. Thật ra thì nhà họ Câu muốn không phải là tôi làm con dâu cho nhà họ mà là đứa bé trong bụng của tôi. Tôi rất rõ, bọn họ là vì đứa bé mới đồng ý đón nhận tôi."

    "Cô thử cùng họ khơi thông xem, nói cho bọn họ biết cho dù sinh đứa bé này ra Câu Tử Minh cũng là có phần, có thể cùng nuôi dưỡng." Tòng Thiện nói ra một cách giải quyết.

    "Vô dụng thôi, tôi đã từng nói qua với Câu Thư Huyên nhưng cô ấy nói cho tôi biết, nhà họ Câu là đại gia tộc, không cho phép đứa cháu đầu tiên ra đời đã trở thành con riêng. Hơn nữa, mẹ của cô ấy cũng là có con mới cưới, cho nên bố mẹ cô ấy cho rằng kết hôn trước rồi phát triển tình cảm cũng chưa hẳn là không tốt. Chị cũng biết, thế hệ trước vốn là thích dựa theo kinh nghiệm cuộc sống của bọn họ để lên kế hoạch cuộc sống của con cái. Bởi vì chủ gia đình của nhà họ Câu là gả vào như vậy, cho nên bọn họ cảm thấy tôi cũng sẽ hạnh phúc." Vương Đình có nỗi khổ nói, cô cũng muốn phản kháng nhưng cô một mình đơn bạc, dựa vào cái gì chống lại nhà họ Câu to lớn như thế đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.