Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 133 bài ] 

Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt

 
Có bài mới 08.05.2016, 18:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 514 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 100
CHƯƠNG 68

"Kết hôn với Mạc đại tiểu thư? Nhiệm vụ này không phải Thập gia nên giao cho người nối dõi đời tiếp theo của Lăng gia hay sao?" Lăng Chi Hiên bỗng cong khoé miệng cười khẽ, cố tình nghe không lọt những lời Lăng Tĩnh vừa nói.

"Thằng láo xược mất dạy" Lăng Thành vẻ mặt tức giận đứng dậy, đưa tay chỉ thẳng vào mặt Lăng Chi Hiên. "Không cần mày phải trở về nữa, cút khỏi mắt tao ngay lập tức"

Lăng Chi Hiên chuyển ánh mắt, lạnh lẽo liếc sang Lăng Thành khiến ông ta không khỏi giật mình: "Tôi cũng không có ý định trở về, nếu không do Thập gia đây cố tình nói lời đó trong điện thoại"

Trước đây mặc dù đã biết nó là người thâm sâu khó lường tàn nhẫn như người đàn bà đó nhưng Lăng Thành không ngờ khí thế của nó đã cường đại đến mức này? Ngay cả ông khi đối mặt với khí thế này cũng phải đổ một tầng mồ hôi lạnh, thật sự lúc trước tất cả chỉ là do nó diễn trò giả vờ với ông thôi sao? Nghĩ đến những chứng cứ ngày đó, thật may vì ông đã nhanh chóng lấy lại được, nếu không hậu quả thật sự rất khó lường….

Mọi người trong Lăng gia đều âm thầm nhếch miệng cười trộm, tất cả đều một bộ ngồi xem kịch vui, nhìn gia đình người khác bất hoà thiếu điều chỉ chưa cổ vũ người ta nhào vào giết nhau nữa thôi.

Mà Lăng Tĩnh nhìn cảnh tượng trước mắt, không hề cảm thấy bất ngờ, hai mươi mấy năm về trước cho đến bây giờ, không phải ông không biết chuyện gì đã xảy ra. Nhưng thân là người đứng đầu của một đại gia tộc tương lai, càng tàn nhẫn vô tình đến chừng nào thì càng xứng đáng chừng đó, nên cơ bản ông không hề có ý định ngăn cản Lăng Thành đánh đập Lăng Chi Hiên, ngược lại ông còn cho rằng đấy chính là rèn luyện ý chí sắt đá, rèn luyện nên con người làm nên đại nghiệp.

Cứ nhìn giữa Lăng Chi Hiên và Lăng Trí Thanh, một đứa con bị đối xử tệ bạc và một đứa con được nuông chiều trong nhung lụa, đứa nào tài giỏi hơn, đứa nào tàn nhẫn hơn? Không phải bằng chứng trước mắt chính là kết quả mà ông ta tin tưởng hay sao?

Như nghĩ đến gì đó, Lăng Tĩnh đột nhiên thay đổi thái độ, cầm chung trà lên hớp một ngụm trà, vẻ mặt chuyển qua hoà hoãn đi rất nhiều, thư thái nói: "Thiết nghĩ một buổi tối để suy nghĩ là quá ít, ta cho ngươi thời gian từ đây đến cuối để suy nghĩ, ngươi nên nghĩ cho rõ ràng thiệt hơn trong chuyện này rồi lúc đó hãy quyết định lựa chọn của mình, nhớ kỹ nếu ngươi chọn sai thì đừng bao giờ oán trách tại sao dòng tộc lại tuyệt tình với ngươi. Còn bây giờ, có hai chuyện ta phải giải quyết ngay trước mắt"

"Người đâu, lấy ghế cho đại thiếu gia ngồi" Lăng Tĩnh phất tay áo.

"Ông nội, còn suy nghĩ gì nữa, anh ta đã trở mặt đến mức này rồi" Lăng Trí Thanh bây giờ cũng như kiến bò trên chảo nóng, gấp rút hướng Lăng Tĩnh nói, như sợ Lăng Chi Hiên sẽ đổi ý nên muốn tống khứ anh đi càng sớm càng tốt.

Lăng Thành cũng không nhịn được nhìn Lăng Tĩnh dò xét, không phải ông ta từng nói nếu nó đến với con nhỏ đó thì không còn là người của Lăng gia nữa hay sao?

"Đây là quyết định của tất cả những người đứng đầu Lăng gia, thái độ của hai ngươi là cho rằng chúng ta đã trở thành những lão già hồ đồ rồi có phải hay không?" Lăng Tĩnh nhìn Lăng Thành và Lăng Trí Thanh, ánh mắt sắc bén cảnh cáo rõ ràng làm cho cả hai đều chỉ có thể không cam tâm ngậm miệng lại mà ngồi xuống.

Trong khi hai người bên đây phản đối thì bên kia người làm đã nhanh chóng sắp xếp chỗ ngồi cho Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt.

"Mời đại thiếu gia" người hầu cung kính tính dẫn Lăng Chi Hiên đến chỗ ngồi nhưng Lăng Chi Hiên vẫn đứng yên bất động thâm sâu nhìn Lăng Tĩnh.

"Không phải chuyện sắp xảy ra là chuyện ngươi muốn thấy nhất sao? Ta cho ngươi thấy rồi ngươi hãy từ từ mà suy nghĩ lại" Lăng Tĩnh không để ý hai cha con nào đó nữa, đặt ly trà xuống bàn, phất tay ra hiệu cho người vệ sĩ bên cạnh, anh ta cúi người rồi đi vào bên trong.

Lăng Chi Hiên lúc này mới cùng Dạ Nguyệt đi về chỗ ngồi đã được sắp xếp. Dạ Nguyệt cảm thấy có điều gì đó rất lạ, từ nãy đến giờ sư phụ vẫn chưa hề nhìn cô lần nào, nếu là trước đây sư phụ sẽ âm thầm cho cô một ánh mắt biết nói nào đó, nhưng hôm nay.... Có phải sư phụ sẽ cân nhắc điều mà người đó nói không?

Dạ Nguyệt đột nhiên cảm thấy buồn cười, cười chính bản thân mình, làm sao sư phụ sẽ đồng ý được, cô tin tưởng sư phụ còn hơn cả bản thân mình, từ trước đến giờ sư phụ chưa lần nào khiến cô phải thất vọng với niềm tin đó.

Nghĩ vậy nên Dạ Nguyệt mới bình tĩnh trở lại, lúc này tầm mắt cô chuyển hướng đến lão nhân gia đang ngồi ở phía trên kia. Không hổ là trụ cột của một đại gia tộc lâu đời, dù đã cao tuổi nhưng từ ánh nhìn đến phong thái cốt khí vẫn toát lên vẻ cường đại của người lãnh đạo nhiều năm. Dạ Nguyệt âm thầm đánh giá vị được cho là ông nội của sư phụ.

Đột nhiên, Lăng Tĩnh âm trầm chuyển mắt, nhìn thẳng xuống Dạ Nguyệt, con đàn bà này dám dùng ánh mắt đánh giá rác rưởi đó để nhìn ông? Trong mắt ngoại trừ có áp lực hồi hợp cũng không hề tồn tại nỗi sợ hãi nào, hơn nữa, còn có một tia sáng kiên định bên trong đôi mắt đó.

Càng nhìn Lăng Tĩnh mày nhíu càng chặt, đáy mắt vốn dĩ từ lạnh lẽo coi thường dần dần dấy lên tia ngoan độc. Con đàn bà này....cô ta không tầm thường như vẻ ngoài của mình, mà ngược lại cô ta là vật cản lớn nhất, cô ta là mối nguy hiểm khôn cùng, cho dù chỉ là người tình cũng không thể để cô ta tồn tại bên cạnh thằng Hiên, sự tồn tại của cô ta chính là tai họa.

Dạ Nguyệt cảm nhận được ánh mắt ngoan độc đó, như có khí lạnh chạy dọc sống lưng, cô rùng mình một cái. Bỗng nhiên cảm nhận được tay ai đó càng siết chặt tay cô và giọng nói nhỏ đến nỗi chỉ có cô nghe thấy: "Đừng nhìn ông ta nữa, em hãy giấu mình đi"

Mặc dù sư phụ không có nhìn cô, nhưng đột nhiên cô lại hiểu ra một chuyện vô cùng quan trọng, hành động kỳ lạ của sư phụ là đang âm thầm bảo vệ cô, để không thu hút sự chú ý của những người ở đây vào cô, để không ai chân chính "nhìn thấy" cô...

Nhưng có vẻ như sư phụ nói câu này quá trễ rồi, Dạ Nguyệt biết bản thân đã bị chiếu tướng. Không chỉ một người mà là hàng trăm ánh mắt ở đây đều đang âm thầm quan sát cô, chỉ là chỉ có duy nhất một người nhìn cô đầy sát khí như muốn thủ tiêu cô ngay lập tức, còn lại đều là ánh mắt xem cô như rác rưởi thấp hèn thôi.

Dạ Nguyệt không biết tại sao ông nội của sư phụ lại muốn thủ tiêu cô đến như vậy, cô chỉ là một nhân vật nhỏ bé tầm thường ở cái nơi toàn là những người danh gia vọng tộc mắt cao hơn đầu như thế này, có phải vì sư phụ từ bỏ quyền thừa kế nên ông ấy mới ghét cô như vậy hay không? Nghĩ đến đây cô lại tự thấy buồn cười, cảm thấy bản thân suy nghĩ quá thừa thải, chuyện này đã rõ rành rành ngay từ đầu rồi a.

Mà những người ngồi xung quanh, nhìn cô gái nhỏ nhắn mà vô cùng bình thường luôn đi chung với Lăng Chi Hiên từ đầu đến giờ, từ thân hình cho đến khuôn mặt đều vô cùng bình thường, tất cả người Lăng gia đều một bộ khinh thường không thèm liếc mắt nhìn. Chỉ tò mò cô ta thật cao tay, có thể quyến rũ được thằng nhóc lạnh lẽo ngạo mạn đó, khiến cho nó chết mê chết mệt mà ngay cả quyền thừa kế cũng từ bỏ. Rốt cuộc cô ta đã sử dụng loại yêu tà gì?

Tiếng xì xào bàn tán lại không hẹn mà bắt đầu nổi lên rầm rầm rì rì, ai ai cũng đang đặt ra cùng một nghi vấn, cảm thấy vô cùng bức bối khi không có câu trả lời. Nhưng chung quy lại cũng chỉ là loạn thất bát nháo bàn tán cho vui, chứ nhìn đứa con gái chẳng có điểm gì nổi bật như vậy bọn họ không hề có cảm giác bị đe doạ gì, thái độ lạnh bạc của Lăng Chi Hiên lại càng như vô tình khiến Dạ Nguyệt như mờ nhạt trong mắt tất cả những người ở đây.

Thời gian không hơn một chén trà, người vệ sĩ lúc nãy trở vào, trên tay là một cái khay, trong khay bao gồm tài liệu, đĩa, hình ảnh,..... để trên bàn của Lăng Tĩnh rồi không tiếng động đứng lui ra phía sau.

CỘP! Lăng Tĩnh gõ gậy xuống nền nhà để tiếng xì xào bàn tán từ từ dừng lại, kéo mọi người quay về chủ đề chính hôm nay.

"Các ngươi biết những thứ này là gì hay không?" vừa nói Lăng Tĩnh lại nhắm mắt chống gậy xuống đất, trong lòng âm thầm nói sẽ giải quyết con đàn bà đó sau, vẫn là nên giải quyết những chuyện quan trọng trước.

Mọi người Lăng gia đều một bộ nhướng người đứng dậy để xem những thứ trong khay trên kia, vẻ mặt không khỏi tò mò, xì xào bàn tán gì đó.

Mà Lăng Thành ngồi ở phía dưới bên tay trái Lăng Tĩnh, vừa nhìn thấy những thứ bên trong khay, nháy mắt cứng đờ người, mặt tái lại xanh mét, đột nhiên đứng bật dậy run run chỉ thẳng vào mặt Lăng Chi Hiên phía đối diện: “MÀY…… MÀY DÁM GẠT TAO….”

Ngược lại Lăng Chi Hiên lại không có biểu tình gì lớn, từ từ nhếch khóe miệng cười như không cười: “Tôi gạt ông? Như thế nào? Tôi đã đưa tất cả bằng chứng phạm tội của ông cho ông, mà cũng chính tay ông đã hủy hết mọi thứ sau khi có được rồi còn gì, tôi gạt ông cái gì?”

“VẬY THÌ TẠI SAO CHÚNG LẠI Ở ĐÂY?” Lăng Thành giận dữ đập mạnh bàn hét lên, lúc bấy giờ không còn phong thái lạnh bạc điềm tĩnh thường ngày mà thay vào đó là gân xanh nổi đầy trên trán, đôi mắt chuyển sang đỏ ngầu dữ tợn.

Đùa sao? Nếu tất cả những thứ bằng chứng đó đều ở đây ngay lúc này, thì ông ta tiêu đời là cái chắc, ở đó còn điềm tĩnh được nữa sao?

Vốn dĩ Lăng Thành đã cho người đi thủ tiêu Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt ngay sau khi ông ta cho người đi xác nhận điều tra bằng chứng chỉ có một bản gốc duy nhất, bọn nó lại rớt xuống vực thẳm, cứ tưởng là hết đời rồi. Nhưng không ngờ mấy ngày sau bọn nó lại xuất hiện, mà bằng chứng cũng đột nhiên xuất hiện ra thêm một bản khác?

“Quả thật tôi đã đưa bản gốc cho ông, chỉ là tôi đột nhiên nhớ ra còn chứng thực lại một bản sao khác nên đã tốt bụng gửi kèm chúng về cho ông cùng tất cả tài sản của Lăng gia mà thôi” Lăng Chi Hiên từ tốn nhấp một ngụm trà, thong thả nói.

Dạ Nguyệt chống cằm lên bàn nhìn những thứ trong khay, nếu cô nhớ không nhầm thì cô đã thấy những thứ này trên chiếc xe cũ của sư phụ tối hôm qua, nhìn biểu tình của Lăng Thành cũng đủ biết những thứ đó thật sự là bằng chứng phạm tội của ông ta rồi. Lần này xem ra Lăng Thành khó mà chạy tội được nữa....

Chứng thực lại một bản sao? Chính là nói những bằng chứng này mặc dù không phải bản gốc nhưng đã được chứng thực xác nhận y như bản gốc, sẽ có giá trị pháp lý nếu đem ra toà xét xử, sẽ không phải là bằng chứng  vô căn cứ nữa.

“MÀY…..” RẦM! Lăng Thành nắm chặt tay lại thành nắm đấm, đấm gãy cả cái bàn bên cạnh, giờ phút này máu nóng xông lên đến tận não, cơ thể run rẩy như muốn lên huyết áp, thật không ngờ hôm nay ông ta lại bị nó qua mặt, cho dù ông ta có đề phòng như thế nào cũng bị nó qua mặt, quả nhiên nó cùng con đàn bà đó là sao chổi của ông ta…

Lăng Thành hận sao trước đây lại đồng ý cưới con đàn bà đó để sinh ra một thằng xúc vật nghiệp chướng như thế này, mấy chục năm trời dày công suy tính chẳng lẽ hôm nay phải mất hết hay sao?

“Ông nội, người đừng tin những thứ hắn ta đưa, tất cả những bằng chứng đó chỉ là hắn ta cố tình tạo ra để hãm hại ba mà thôi” Lăng Trí Thanh cũng không thể ngồi yên, đến nước này không còn cách nào khác là quy chụp tội trạng ngược lại cho hắn. Nghĩ vậy Lăng Trí Thanh đứng dậy bước nhanh về phía chiếc khay để nhìn cho rõ những thứ bên trong cốt để tìm cách chạy tội, nhưng đột nhiên Lăng Trí Thanh sựng người đứng bất động.

“Như thế nào? Thấy rõ rồi chứ?” Lăng Tĩnh mở mắt ra, âm trầm nhìn Lăng Trí Thanh đang đứng bên cạnh.

Mà Lăng Thành thấy hành động của Lăng Trí Thanh, nhíu mày nghi ngờ cũng bước đến chiếc khay nhìn những thứ bên trong, vừa nhìn ông ta cũng liền sựng người lại.

Bằng chứng vốn dĩ chỉ có một bản duy nhất, mà chính tay ông ta đã đem đi tiêu hủy.

“Vốn dĩ sau khi nhận được thứ này, ta cũng không dám tin, nhưng không ngờ nó lại là sự thật” Lăng Tĩnh lại phất tay, vệ sĩ lúc nãy lại lấy ra một tờ giấy đọc to lên cho những người có mặt ở đây cùng nghe, đại khái trên đó đánh máy chi tiết về những tội trạng của Lăng Thành, nhưng khi mở đĩa cùng tài liệu ra xem thì đó lại không phải là bằng chứng, nên để xác nhận có phải là sự thật hay không mới có một màn như hôm nay.

Và tất nhiên Lăng Tĩnh đã cho người lượt bớt đi tên những người của bên chính phủ hay của thế lực khác, chỉ đọc tên những người của Lăng gia thôi. Nếu những cái tên đó mà lọt ra ngoài thì e là ngay cả Lăng gia cũng khó mà dàn xếp được cùng lúc với nhiều thế lực vừa chính vừa ngầm như vậy, huống hồ trong lúc này một phần ba nguồn lực của Lăng gia lại bị bốc hơi một cách bí ẩn.

Lăng Thành cùng Lăng Trí Thanh cứng họng, mặt biến sắc nhanh như bấm nút, phản ứng vừa rồi của Lăng Thành và Lăng Trí Thanh không phải là gián tiếp thừa nhận Lăng Thành đã làm những chuyện ác tày trời đó hay sao? Và bằng chứng quả thật đã từng có tồn tại.

Người của Lăng gia sau khi nghe xong đều có muôn hình vạn trạng nét mặt, có người chuyển sang cười lạnh vui mừng vì Lăng Thành sắp tiêu đời rồi, có người thì tức giận đứng dậy nhục mạ chửi bới Lăng Thành vì một trong những người mà ông ta hãm hại là người thân của bọn họ,….

CỘP! Tiếng gậy gõ xuống nền nhà vang lên lớn hơn bình thường làm tất cả mọi người có mặt ở đây đều im bật.

“Thay mặt những người đứng đầu trong gia tộc, nhốt Lăng Thành vào mật thất Lăng gia, tước bỏ địa vị quyền lực cùng tài sản của nó trong Lăng gia, chờ đến khi chúng ta cho người điều tra tất cả bằng chứng phạm tội của nó sẽ cho tất cả mọi người ở đây một cái công đạo” dĩ nhiên mặc dù đã nắm chắc chín mươi phần trăm nhưng cuối cùng vẫn phải có bằng chứng xác thực mới có thể chính thức xử lý Lăng Thành theo gia pháp của gia tộc được.

Lăng Tĩnh tuy là cột trụ của Lăng gia, nhưng cũng còn những lão nhân gia khác cùng nắm giữ những phần gia sản, mặc dù không nhiều bằng Lăng Tĩnh nhưng cũng đến mức có tiếng nói, đại khái giống như một công ty cổ phần lớn. Nên vì vậy mỗi khi có vấn đề gì liên quan đến gia tộc thì trước tiên những lão nhân gia này sẽ cùng Lăng Tĩnh bàn bạc đưa ra đối sách trước, đó là lý do vì sao Lăng Chi Hiên hay nói đến cụm từ “những lão già bên nhà chính”.

Vì những tài sản mà Lăng Chi Hiên giao trả lại hôm qua có tất cả những lão nhân gia đó cùng đến xác nhận, nên tờ giấy cùng những vật trên khay đều được bọn họ nhìn thấy, Lăng Thành lại hãm hại cả những người bên trong dòng tộc nên Lăng Tĩnh không thể vờ như không nhìn thấy tờ giấy trước mặt những lão già đó, đó là lý do vì sao hôm nay ông ta bắt buộc phải xử lý Lăng Thành công khai trước mặt cả dòng tộc.

Nhắc về chuyện xưa một chút, Lăng Tĩnh trước đây có bốn người con trai, ba người là do vợ cả của ông sinh ra, còn một người là con của người tình nên đứa con út này cũng coi như không có. Ba người con còn lại ngoại trừ Lăng Thành có hai người con trai thì còn lại đều chỉ có con gái. Và đây cũng là lý do chính Lăng Tĩnh gọi Lăng Chi Hiên trở về để nhận quyền thừa kế, bởi vì hiện tại nếu Lăng Chi Hiên không nhận lấy quyền thừa kế thì người thừa kế tiếp theo sẽ được lựa chọn từ một dòng chính khác của Lăng gia mà không phải là Lăng Trí Thanh bất tài vô dụng.

Nhưng ngẫm nghĩ thật kỹ, Lăng Tĩnh cũng phải thừa nhận thủ đoạn của Lăng Chi Hiên còn cao hơn cả ba của nó một bậc, hôm qua nó cố tình đưa những thứ này cho những lão già kia xem, cốt là để những lão già đó thực hiện theo mưu kế nó gián tiếp bày ra để triệt hạ ba ruột của nó, nó biết rõ những lão già này luôn chực chờ có thể hạ bệ được Lăng Thành để cháu của bọn họ còn có cơ hội lên nắm quyền Lăng gia khi nó đã từ bỏ quyền thừa kế, không những vậy nó còn cố tình không cho ông có đường lui để sắp xếp che giấu những tội ác này giúp Lăng Thành.

Nên nếu bây giờ ông không giữ nó ở Lăng gia thì thật phí cho một nhân tài máu lạnh tàn nhẫn vô tình như thế này, tương lai nó có thể làm cho Lăng gia trở thành đại gia tộc cường thế đứng đầu Trung Quốc, có thể xứng tầm với cả những đại thế lực lớn trên thế giới.

Vốn dĩ ông có thể cho nó giữ con đàn bà đó bên cạnh như người tình để làm điều kiện trao đổi nhưng hôm nay khi thấy con đàn bà đó, ông không thể nào cho cô ta ở bên cạnh nó được, cô ta sẽ trở thành vật cản đường nó, sẽ biến nó thành loại đàn ông yếu đuối vô dụng. Bởi vì tia sáng kiên định trong mắt cô ta chính là trở ngại lớn nhất, bảy mươi mấy năm sống trên đời này ông chưa từng nhìn sai người nào, cô ta sẽ khiến cho nó từ một con quỷ mất dần nhân tính trở lại thành một con người bình thường có máu có thịt.

Mà bên đây, Lăng Thành lúc này cứ như người chết rồi, té ngồi trên ghế, mấy mươi năm tính kế âm thầm thao túng mọi thứ trong bóng tối để có thể đường đường chính chính thừa kế chiếc ghế chủ tịch tập đoàn Lăng gia, thu vào không biết bao nhiêu là tài sản của cải, nắm được quyền thế trong tay ai cũng phải kiên dè, tương lai còn có thể trở thành cột trụ của Lăng gia như Lăng Tĩnh. Nhưng cuối cùng lại phải bại dưới tay kẻ mà ông luôn căm thù đến tận xương tủy, hận sao không thể giết chết nó từ trong bụng của con đàn bà đó, trước giờ với ông ta thì nó chẳng khác gì thứ nghiệt chủng xúc vật chẳng có một chút giá trị tồn tại nào của con người.

Đột nhiên Lăng Thành rút cây súng ngắn được giấu ở thắt lưng, chĩa thẳng vào Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt đang ngồi ở đối diện khiến cho tất cả mọi người trong Lăng gia đều hét ầm lên, nháo nhào lên như bầy ong vỡ tổ chui xuống bàn hay chạy loạn khắp nơi tìm chỗ núp.

Hai người vệ sĩ cũng đứng ra phía trước mặt Lăng Tĩnh để che chắn bảo vệ cho ông ta – người mà lúc này vẫn còn ngồi điềm nhiên trên chiếc ghế cao nhất, mong chờ nhìn phản ứng của Lăng Chi Hiên bên dưới.

Mà Lăng Trí Thanh và Lăng phu nhân cũng đã mặt mũi xanh mét tránh xa khỏi Lăng Thành, lùi về phía sau tìm chỗ núp cùng với những người khác.

Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt thì đứng yên bất động phía bên kia, vẫn chưa có động thái phản kháng nào. Dạ Nguyệt không phải lần đầu tiên nhìn thấy súng, trước đây cô còn nhìn thấy những cây súng trường dài hơn nữa kia, nên cũng cố gắng thật bình tĩnh không làm ra chuyện gì manh động để gây tổn hại đến sư phụ đang đứng bên cạnh.

Bên trong chính đường nháy mắt hỗn loạn chưa từng có.

“Tao thật sai lầm khi để mày tồn tại trên đời này, hôm nay dù tao có chết tao cũng phải kéo mày chết chung với tao” Lăng Thành gầm lên đầy giận dữ, cứ như một con thú hoang dại mất hết lý trí, ánh mắt giận dữ căm hận nhìn Lăng Chi Hiên.

Lúc này, những vệ sĩ khác cũng xuất hiện từ ngoài cửa, nhanh chóng chạy đến bao quanh Lăng Thành, rút súng chĩa về phía Lăng Thành.

“Lăng Thành, nó là con trai của ngươi, chẳng lẽ ngươi có thể nhẫn tâm đến mức ra tay với nó hay sao?” Lăng Tĩnh âm thầm cười lạnh nói, ông ta nói ra lời này cũng chỉ như đang diễn một vở kịch mà thôi. Người thân hả? Gia đình hả? Đối với những con người sống cùng một thế giới như ông ta, vốn dĩ không cần những thứ vô dụng yếu đuối đó, những thứ đó chỉ là vật cản ngán đường mà thôi. Mà Lăng Thành chính là ví dụ điển hình ngay trước mắt, nó vì con đàn bà đó cùng Lăng Trí Thanh nên mới dẫn đến bước đường cùng hôm nay.

“Đừng nói những lời buồn nôn đó trước mặt tao, nó chỉ là thứ nghiệt chủng xúc vật do con đàn bà đó sinh ra, xúc vật thì muôn đời cũng chỉ là xúc vật, muôn đời để tao chà đạp dưới chân thôi ha ha ha” Lăng Thành cứ như vừa nghe được chuyện vô cùng khôi hài, vừa nói vừa cười lớn như người điên, cơ thể run lên bần bật vì cười, cảm tưởng có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

Mặt Lăng Chi Hiên trầm xuống, đôi mắt tối đen tĩnh mịch giờ phút này càng thêm sâu hút như vực thẳm đen ngòm không đáy, cứ như có hàng vạn lốc xoáy đang xoáy sâu lạnh lẽo bên trong.

“Sao? Mày cảm thấy đau khổ lắm à? Tức giận lắm à? Vậy thì giết tao đi… CÓ GIỎI THÌ GIẾT TAO ĐI... CÓ GIỎI THÌ ĐẾN GIẾT TAO ĐI...” Lăng Thành càng cười lớn khinh bỉ, lớn tiếng khiêu khích Lăng Chi Hiên giống như trước đây, giờ phút này Lăng Thành đã nổi điên lên đến cực hạn.

... ...... ...... ...
... ...... ...... ....... những thước phim ngắn bất chợt như được tua lại......

Những lời cay độc tương tự như thế này từ khi còn nhỏ anh đã luôn phải nghe rất nhiều trong khi bị đánh đập hành hạ, nó đã theo anh vào cả những giấc ngủ non nớt của mình, khiến anh ăn không ngon ngủ không yên, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, sợ hãi đến tột cùng, nỗi ám ảnh không thể nào thoát ra được, luôn đeo bám lấy anh từng phút từng giây…..

Cho đến lúc đó, khi ông ta nhìn anh như nhìn một con xúc vật không hơn không kém, tàn nhẫn đè anh xuống nền đá lạnh lẽo, cười sảng khoái rạch một đường dài trên lưng anh, anh đã không còn biết đến nỗi đau khổ là gì nữa…. Tất cả mọi sự thật như được phơi bày ra trước mắt anh, anh không muốn giống như ông ta, không muốn trở thành kẻ giống như ông ta.

Nếu anh không thể tự bảo vệ mình, thì cũng sẽ chẳng có ai bảo vệ anh. Nếu anh muốn sống thì anh cần phải có sức mạnh, có thế lực, có tất cả mọi thứ để không ai hãm hại được anh, để không ai có khả năng thương tổn được anh, ngay cả ông ta cũng không có khả năng hành hạ đánh đập anh nữa.... nhưng cuối cùng một lần nữa anh cứ tưởng bản thân đã phải chết trong tay ông ta....

... ..."Hiên".....

"Anh làm sao vậy?"... ....

"Hiên"... .... giọng nói của người nào đó đang gọi tên anh....

“Hiên…. Hiên….. anh làm sao vậy hả?” Dạ Nguyệt lo lắng lay lay sư phụ, bỗng nhiên sư phụ đứng đờ người ra như vậy, mà bên kia Lăng Thành lại như con thú hoang xổng chuồng, mắt đỏ ngầu giận dữ la hét gào rống bảo sư phụ có giỏi thì giết ông ta như kẻ điên khùng mất trí.

Lăng Chi Hiên cúi đầu nhìn chằm chằm vào cô gái đang lo lắng gọi tên anh liên tục, đôi mắt mơ hồ mông lung như lạc vào nỗi ám ảnh của tiềm thức, hồi lâu khi ánh sáng loé lên, anh mới như người vừa tỉnh khỏi mộng, hình ảnh cô với vệt máu đỏ tươi phún ra không ngừng hiện ra rõ ràng trước mắt anh.

"CHẾT ĐI!" tiếng rống to xuyên vào tai anh rõ mồng một.

ĐOÀNG! Tiếng súng đột nhiên vang lên, không hiểu sao trong tíc tắc Dạ Nguyệt thấy cơ thể mình đổ nhào xuống đất, mà cơ thể sư phụ cũng đang nghiên xuống theo cô, cô rơi vào vòng ôm ấm áp quen thuộc, lăn liên tục dưới đất thành nhiều vòng theo từng phát súng vang lên trong không gian tĩnh lặng, sau đó là tiếng súng nổ liên tục rền dội cả trời đất và tiếng la hét thất thanh của nhiều người…..

Cuối cùng khi tất cả kết thúc, mọi thứ trở lại im ắng như trước, Dạ Nguyệt mở mắt ra, đập vào mắt cô là lồng ngực rắn chắc quen thuộc.

“Em không sao chứ?” tiếng nói trầm ấm của sư phụ phía trên đỉnh đầu cô.

Dạ Nguyệt lắc lắc đầu ra hiệu không sao, cô ngẩn đầu lên nhìn, thấy sư phụ đang cuộn tròn lấy cô phía trong, còn sư phụ thì đang nằm đưa lưng về phía Lăng Thành, bên cạnh là những vết đạn bắn hụt. Lăng Chi Hiên đỡ Dạ Nguyệt đứng dậy, nhìn về phía Lăng Thành.

Mà lúc này đây Lăng Thành lại đang nằm im bất động dưới nền đất cùng với vũng máu đỏ tươi bên cạnh…. Dạ Nguyệt cứng người nhìn mắt Lăng Thành đang trợn ngược lên, máu chảy xuống từ miệng và ngay những vết đạn ghim trên người ông ta.

“KHÔNG……” tiếng hét lớn thất thanh của một người phụ nữ phá vỡ đi không gian đặc quánh trầm mặc, Lăng phu nhân đang trốn trong góc, nhìn thấy Lăng Thành nằm trên đất, bà ta liền vụt chạy nhanh về phía ông ta.

Đưa tay lên mũi Lăng Thành, Lăng phu nhân càng hét lớn hơn nữa, đau khổ ôm xác Lăng Thành khóc rống lên: “KHÔNG….. KHÔNG THỂ NÀO… ANH KHÔNG THỂ CHẾT…. ANH KHÔNG ĐƯỢC BỎ EM LẠI.... THÀNHHHH”

Mọi người của Lăng gia cũng từ trong những chỗ núp đứng dậy bước ra, nhìn thảm trạng của Lăng Thành trên nền đất, chỉ có thể xì xào nhỏ giọng bàn tán. Mà Lăng Trí Thanh thì ngồi phịch một chỗ bên trong góc, không thể đứng dậy nổi để đi ra.

Lăng phu nhân ôm xác Lăng Thành khóc một hồi, lại quay đầu sang nhìn Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt vẫn không xảy ra chuyện gì đang đứng ở bên kia, nháy mắt ánh lên tia ác độc hận ý, miệng lẩm nhẩm gì đó , đầu giật giật như người điên, vụt cầm súng của Lăng Thành dưới đất lên trong chớp mắt: “Chúng mày….. tất cả là tại chúng mày….tao phải giết chúng mày trả thù cho Thành của tao..... chúng mày phải chết.... PHẢI CHẾT...”

ĐOÀNG!

Mọi người đều mở to mắt nhìn Lăng phu nhân trợn mắt ngã xuống xác của Lăng Thành, và một phát đạn ngay giữa trán bà ta.

Người vệ sĩ đứng bên cạnh Lăng Tĩnh vừa nổ súng lúc này mới thu lại súng, lạnh lùng đứng sang một bên theo chỉ thị của Lăng Tĩnh.

"Con đàn bà ti tiện" Lăng Tĩnh hừ lạnh.

Nhìn lướt qua một vòng khắp chính đường, tất cả mọi người đều đang mở to mắt nhìn xác của Lăng Thành và Lăng phu nhân, không khí như ngưng trọng lại, một cuộc họp gia tộc lớn lại xảy ra cớ sự này. Lúc bấy giờ Lăng Tĩnh mới phất tay áo, vệ sĩ đang đứng xung quanh nhanh chóng thu súng vào, khiêng xác của Lăng Thành cùng Lăng phu nhân ra khỏi chính đường.

CỘP! Lăng Tĩnh gõ gậy xuống nền nhà làm mọi người giật mình thu lại ánh mắt đang nhìn theo xác của hai người kia, rồi ông lại ngồi xuống ghế ngồi của mình, chống gậy xuống đất: “Cuộc họp vẫn chưa kết thúc, các ngươi trở về chỗ ngồi đi”

Dạ Nguyệt nghe vậy không khỏi sợ hãi nhìn lão nhân gia phía trên kia, con trai trưởng của ông ấy vừa bị bắn chết ngay tại chỗ này, mà ông ấy vẫn xem như không có chuyện gì xảy ra……… Nhìn Lăng Tĩnh thờ ơ lạnh nhạt với cái chết của Lăng Thành, tuy Lăng Thành đã làm nhiều việc ác nhưng Dạ Nguyệt vẫn cảm thấy trong lòng rét lạnh đến thấu xương.

Những người bên Lăng gia cũng theo lời Lăng Tĩnh trở về chỗ ngồi nhưng không phải ai cũng có thể giữ được bình tĩnh như trước đây, ít nhiều gì cũng cảm thấy khó nói nên lời, hai người đang còn sống bỗng nhiên chết trước mặt họ….

Còn những người thuộc dạng đã gặp nhiều hay đã từng vào sinh ra tử trong các trận chiến thì cũng như Lăng Tĩnh, thờ ơ trở về vị trí ngồi của mình…. Lăng Thành chết đi cũng đồng nghĩa với chiếc ghế chủ tịch bỏ trống, cơ hội để bọn họ có được quyền lực đã đến rồi…..

Tất cả mọi người ở đây, ai cũng đều có vô vàn cảm xúc khác nhau, suy nghĩ khác nhau.

Lăng Chi Hiên đột nhiên siết chặt lấy tay Dạ Nguyệt, chặt đến nỗi Dạ Nguyệt cảm thấy rất đau.

Dạ Nguyệt ngẩn đầu lên nhìn sư phụ, trong đôi mắt đen sâu thẳm đó không hề có thờ ơ lạnh nhạt, không hề có hả hê vui sướng, cũng không hề có đau đớn tột cùng, mà cô nhìn thấy cảm xúc thoáng lướt qua trong mắt sư phụ không có bất cứ ngôn từ nào có thể diễn đạt được….. Từ lúc nhìn thấy Lăng Thành nằm bất động trên vũng máu, sư phụ đã luôn nhìn chằm chằm vào thi thể của ông ấy….

Lăng Thành tuy là ba ruột của sư phụ, nhưng lại luôn căm hận sư phụ đến tột cùng, luôn hành hạ đánh đập tàn nhẫn sư phụ, cuối cùng lại thẳng tay sát hại sư phụ, cho đến lúc mất hết tất cả ông ta cũng muốn kéo sư phụ chết chung, tuyệt nhiên không cam tâm khi nhìn thấy sư phụ hạnh phúc vui vẻ…..

Nhưng sư phụ lại không hề cảm thấy vui sướng khi nhìn thấy ông ta chết trước mắt mình, có lẽ trong tận sâu thâm tâm của sư phụ vẫn không bao giờ chối bỏ điều quan trọng nhất: Lăng Thành rốt cuộc vẫn là ba ruột của mình.

"Chúng ta đi thôi" Lăng Chi Hiên nói với Dạ Nguyệt, dù vẻ mặt vẫn thản nhiên nhưng đôi bàn tay to lớn đang nắm chặt tay cô lại vô cùng lạnh lẽo.

“Còn chưa kết thúc ngươi đã muốn đi?” Lăng Tĩnh nhíu mày nhìn tay Lăng Chi Hiên và tay Dạ Nguyệt siết chặt vào nhau, lạnh giọng nói. “Trở về ghế ngồi cho ta, đợi đến khi hết thời gian ta sẽ chính thức nghe quyết định của ngươi”

Dạ Nguyệt nghe vậy đã lờ mờ đoán ra được, hôm nay cô và sư phụ nhất định không có cơ hội rời khỏi nơi này.

Không còn cách nào khác, Lăng Chi Hiên cùng Dạ Nguyệt trở về chỗ ngồi, nhìn thấy vũng máu đỏ tươi trên nền đất trước mặt, Dạ Nguyệt không khỏi rùng mình lạnh gáy.

“Hiên, làm sao thoát khỏi chỗ này?” Dạ Nguyệt nhỏ giọng nói chỉ để sư phụ nghe thấy, cô không muốn ở cái nơi như thế này thêm một phút giây nào nữa, và cô tin chắc sư phụ cũng đang có ý nghĩ giống như cô.

“Chỉ cần theo sát bên cạnh anh” Lăng Chi Hiên cúi đầu nhìn cô, cho cô ánh mắt an tâm.

Trong một giây đó khi ánh sáng sắc lạnh của cây súng lóe lên, anh đã nhìn thấy hình ảnh trước đây, máu từ trên lưng cô phún ra không ngừng, nhuộm đỏ cả mắt anh…..

......anh đột nhiên tỉnh ngộ! Có một người vẫn luôn bảo vệ anh, người sẵn sàng không màng đến tính mạng để bảo vệ anh, người cứu anh ra khỏi lưỡi hái tử thần khi anh bị sát hại rơi xuống hang động, tưởng rằng bản thân đã đến lúc chết….. Cũng là người vẫn luôn sát cánh, luôn kiên kiên định định đứng bên cạnh anh dù cho có sóng to gió lớn, kẻ thù nhiều vô kể ở phía trước....

Nghĩ đến đây, Lăng Chi Hiên âm thầm nhấn một nút nào đó trên điện thoại trong túi quần âu.

Mật lệnh đã được khởi động!~~~> EC68Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: AnhPhan2927, Candy2110, Ruyi, baoquyen5194, ciuviho
     

Có bài mới 22.05.2016, 10:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 514 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 88
CHƯƠNG 69

“Vấn đề thứ hai” Lăng Tĩnh trầm giọng. “Có lẽ tất cả ở đây đều biết chuyện vừa xảy ra trong những ngày gần đây”

“Về chuyện này…” một người đàn ông trẻ tuổi ngồi ở bàn phía sau gia đình  Lăng Quý đột nhiên lên tiếng, vẻ mặt cực kỳ nghiêm trọng hướng Lăng Tĩnh nói. “Cháu có thứ muốn cho ông và mọi người ở đây xem”

Lăng Tĩnh nhướng mày, đây không phải Lăng Gia Vĩnh, cháu nội lão tam hay sao? Và cũng là một trong những ứng cử viên thừa kế nếu thằng nhãi Hiên từ bỏ quyền thừa kế của nó. Có vẻ như mấy lão già đó đều đã chuẩn bị hết rồi, chuẩn bị cho cháu nội của mình tranh đoạt quyền thừa kế tiếp theo của Lăng gia đây mà.

Nghĩ đến đây Lăng Tĩnh không khỏi càng trầm xuống, cho dù hôm nay có phải dùng bất cứ biện pháp gì, ông cũng nhất định không để thằng Hiên từ bỏ quyền thừa kế.

Sau khi Lăng Gia Vĩnh nói xong, một nhóm người mặc vest từ ngoài cửa đi vào, trong tay là một loạt trang thiết bị máy chiếu, dưới cái nhìn khó hiểu của tất cả mọi người nhanh chóng lắp đặt xong máy chiếu với công nghệ hiện đại nhất.

Trên màn hình lớn trong suốt được dựng tạm trên tường, những hình ảnh từ từ hiện lên.

“Đây là….?”

“Theo thông tin bên phía cảnh sát nhận được từ mười năm trở lại đây, những vụ mất tích đang ngày càng gia tăng đột biến, đa số các đối tượng đều là những người không còn ba mẹ hay không có vợ chồng con cái. Không những vậy, có những thôn làng nhỏ đột nhiên biến mất hoàn toàn không rõ tung tích, cho đến nay cảnh sát vẫn không thể điều tra ra được nguyên nhân hay tìm ra bất cứ người mất tích nào”

“Nên ngươi cho rằng hai chuyện này là có liên quan với nhau?” Lăng Tĩnh lại nhướng mày, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Lăng Gia Vĩnh khiến anh không khỏi rùng mình một cái.

Dạ Nguyệt nãy giờ bị thu hút bởi những hình ảnh trên tường và loạt tin tức mà Lăng Gia Vĩnh vừa nói, cô đột nhiên nhớ ra, không phải trước đây sư phụ cũng đã từng điều tra về những vụ mất tích này rồi đó sao?

Nghĩ vậy, Dạ Nguyệt hỏi nhỏ Lăng Chi Hiên: “Sư phụ, có chuyện gì xảy ra ở đây vậy?”

“Một phần ba nguồn nhân lực của Lăng gia đã mất tích không dấu vết” Lăng Chi Hiên nhỏ giọng nói.

Dạ Nguyệt trợn mắt, cô không biết một phần ba nguồn lực của Lăng gia là bao nhiêu người nhưng mà lần đầu tiên cô được trực tiếp nghe nói về số lượng người mất tích lớn đến như vậy. Theo như những lời người kia vừa nói thì không phải có tới hơn mấy trăm ngàn người đã mất tích từ mười năm về trước đến giờ hay sao? Không, có lẽ con số đó chưa phải là con số chính xác, có khi còn nhiều hơn nữa kia bởi vì nếu cô nhớ không nhầm thì những vụ mất tích bí ẩn đã có từ hai mươi năm về trước rồi.

Trước đây khi sư phụ điều tra về con gái của ông chú ma, cũng đã phát hiện ra những vụ mất tích bí ẩn này, nhưng cô không ngờ con số mất tích nó lại lớn đến như vậy.

“Vừa nãy, cháu đã nhận được thông tin mật chính xác, vụ mất tích này tất cả điều tương đồng với những vụ mất tích của những thôn làng đã được đề cập đến. Ngoài ra không chỉ người của chúng ta mà đến cả người của những tổ chức khác cũng rơi vào tình trạng tương tự, chỉ là chúng ta không thể nắm rõ được thiệt hại của bọn họ là bao nhiêu” Lăng Gia Vĩnh thở dài.

Lăng Tĩnh vừa nghe vừa nhịp nhịp ngón trỏ lên cây gậy, mà tất cả người của Lăng gia đều một bộ trầm ngâm im lặng, nhăn mặt nhíu mày vô cùng khó coi.

“Những tổ chức đó cũng không phải kẻ khờ, họ tất nhiên cũng sẽ không để lộ thông tin thiệt hại của tổ chức mình” Lăng Quý cũng bắt đầu lên tiếng.

Lúc này tiếng ồn ào phát biểu cũng bắt đầu vang lên, đa số mọi người nhao nhao lo lắng cho an nguy của bản thân mình. Nhất thời cả chính đường lại một lần nữa rơi vào tình trạng ồn ào náo động.

Lăng Tĩnh nhíu mày, gõ mạnh gậy xuống nền nhà làm tất cả mọi người đều giật mình, im lặng quay đầu nhìn lên phía ông.

“Thông tin Gia Vĩnh vừa nói ta cũng đã nhận được vào tối hôm qua, cho nên hôm nay ta gọi mọi người về chủ yếu cũng là để cảnh báo tình trạng mất tích đang lan rộng hiện nay” Lăng Tĩnh đanh mặt, trầm giọng nói. “Những người có mặt trong chính đường này, tất cả đều là con cháu của Lăng gia, vì thế chúng ta càng phải cẩn trọng hơn so với những người khác"

"Từ bây giờ, tất cả sẽ tạm thời tập trung trở về đây cho đến khi mọi chuyện được điều tra rõ ràng, và cũng đồng thời được bảo vệ dưới điều kiện tốt nhất của gia tộc để không phải phát sinh thêm bất cứ trường hợp mất tích nào nữa" Lăng Tĩnh chuyển mắt nhìn một lượt khắp chính đường, thấy không ai lên tiếng mà hết sức tập trung nhìn về phía mình, ông nói tiếp: "Ta sẽ cho người tiếp tục điều tra về nguồn nhân lực mất tích, những ai có thông tin mới phải nhanh chóng chuyển về đây để chúng ta tiếp tục đưa ra hướng giải quyết khả thi nhất"

Mọi người đồng loạt gật đầu đồng tình. Trong tình trạng rối ren như thế này thì trở về nhà chính là tốt nhất, so với biệt thự của họ thì nơi này đảm bảo an toàn hơn nên không có ai có ý phản đối.

Thấy không ai có ý kiến gì nữa, Lăng Tĩnh hài lòng ra hiệu cho lão quản gia đứng bên cạnh: "Nhanh chóng cho người sắp xếp", lão quản gia nghe xong cúi người đáp rồi ra ngoài theo lối đi phía trong.

Như vậy xem như đã giải quyết hai vấn đề quan trọng mà Lăng Tĩnh đã nói trước đó. Thấy cũng đã đến lúc, Lăng Chi Hiên đột nhiên đứng dậy: "Thập gia, chúng tôi đã có thể đi được rồi có phải hay không? Ngài cũng đã giải quyết xong chuyện của gia tộc mình rồi"

Nghe lời Lăng Chi Hiên nói, mọi người đều không nhịn được cố ngẩn đầu lên để nhìn về phía anh và Dạ Nguyệt. Bọn họ phải nhìn cho rõ kẻ to gan lớn mật với lời nói dửng dưng như người hoàn toàn xa lạ, dám chối bỏ toàn bộ mối quan hệ với Lăng gia, và cũng là người từ trước đến giờ luôn bí bí ẩn ẩn rất ít khi xuất hiện hay tham dự vào những lần họp mặt tiệc mừng lễ tết của gia tộc, ở đây không phải ai cũng đã từng gặp qua Lăng Chi Hiên trước đây.

“Vậy là ngươi chọn từ bỏ gia tộc, quyết tâm lựa chọn con đường đi vào ngõ cụt?” Lăng Tĩnh sắc lạnh nhìn Lăng Chi Hiên, giọng điệu lạnh lẽo thâm trầm đến cực điểm, dù ông ta chỉ ngồi yên tại đó, cơ thể già nua với hai tay nắm chặt lấy cán gậy làm điểm tựa nhưng cũng không thể che giấu được sát khí cường đại đang từ từ lan tỏa ra khắp chính đường.

Mọi người không khỏi cảm thấy lạnh gáy, đều cúi đầu trầm ngâm, ngay cả thở cũng không dám thở mạnh. Bọn họ biết rõ, tội danh phản bội gia tộc thì chỉ có con đường chết đang chờ ở phía trước mà thôi, dù bây giờ đất nước đã có luật pháp hẳn hoi nhưng những lão già đó cũng có thể dễ dàng nguỵ tạo chứng cớ để thanh trừng kẻ phản bội, chỉ cần không ai hé nữa lời, tất cả đều đồng loạt bao che khai báo giả thì coi như cảnh sát cũng vô phương điều tra ra chân tướng của sự thật.

Mà Dạ Nguyệt cũng bị ánh mắt sắc như dao cạo đó làm cho rùng mình mấy cái, nhưng do trước đây do cô đã đối diện với một người có khí thế cường đại tương tự như vậy nên giờ cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.

“Tôi từ chối con đường đó” Lăng Chi Hiên cong khóe môi, vẫn ung dung thản nhiên đối mắt với Lăng Tĩnh.

Dạ Nguyệt nhìn thấy sư phụ như vậy thì không khỏi âm thầm hoan hô trong lòng, sư phụ của cô đã trở lại rồi, cô biết Lăng Thành chết cũng đã thực sự ảnh hưởng đến sư phụ phần nào, nhưng bây giờ cả hai đang ở trong tình thế hết sức nguy hiểm nên không phải là lúc rơi vào hố đen của cảm xúc, nếu bây giờ không bình tĩnh tỉnh táo thì sẽ như Lăng Tĩnh nói, chỉ có một con đường chết đang đợi ở phía trước thôi.

“Ngay từ khi ngươi còn trong bụng mẹ thì đã định mãi mãi là người của Lăng gia” Lăng Tĩnh vừa lạnh lẽo chậm rãi nói vừa phất tay, lập tức đám vệ sĩ lúc nãy đã lui ra lại lập tức nhanh chóng chạy vào, bao quanh lấy Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt, hướng nòng súng về phía cả hai. “Một là ngươi từ bỏ con đàn bà này rồi trở về thừa kế Lăng gia, còn không thì cả ngươi và nó chỉ có thể…… chết ở ngay tại đây, ngay tại Lăng gia này, ngoài ra ngươi không còn con đường nào khác nữa”

Lăng Chi Hiên nhìn chằm chằm Lăng Tĩnh, ánh mắt sâu hút không để lộ bất cứ cảm xúc gì, rồi anh đột nhiên cúi đầu xuống hỏi ai đó đang nắm chặt lấy tay anh: “Em có muốn chết ở đây không vợ yêu?”

“Dĩ nhiên là không” Dạ Nguyệt trề môi rồi cô chuyển qua cười tủm tỉm, không hiểu sao trong hoàn cảnh này sư phụ còn có thể thản nhiên đùa cợt như thế này, nhưng như vậy cô lại càng cảm thấy yên tâm hơn.

Lăng Tĩnh siết tay nắm gậy thật chặt, trong lòng vô cùng tức giận, mấy mươi năm làm trụ cột Lăng gia, hạn người gì cũng đã từng gặp qua, dù cho là người quyền cao chức trọng cũng phải nể phục ông mấy phần, vậy mà bây giờ có hai kẻ không biết trời cao đất dày, lại dám ở đây coi thường ông? Thằng nhãi Hiên mới cho nó mặt mũi có một chút thì nó lại dám lên mặt với ông? Nó tin rằng ông sẽ không xuống tay với nó sao?

Nếu như nó không thừa kế Lăng gia thì chính tay ông sẽ là người triệt nó, để nó tồn tại ở trên đời này là một mầm mống nguy cơ vô cùng lớn, bởi vì nó là con dao hai lưỡi, là con người còn thâm trầm hơn cả ba nó, nó có thể làm cho Lăng gia phát triển nhưng cũng có thể khiến Lăng gia lụi tàn…

“Ta hỏi một lần cuối, ngươi vẫn chọn từ bỏ quyền thừa kế?” Lăng Tĩnh đanh mặt.

Lăng Chi Hiên cũng vẫn không nói gì, chỉ siết chặt lấy tay Dạ Nguyệt, ánh mắt lạnh nhạt nhìn Lăng Tĩnh như thay cho câu trả lời của anh.

“Được, nếu ngươi đã thật sự quyết định thì ta cũng không còn gì để nói nữa” Lăng Tĩnh giơ gậy lên.

RẦM! Tiếng gậy thật lớn nện xuống nền nhà, và đó cũng đồng nghĩa với việc thực hiện theo gia pháp gia tộc, điều cuối cùng trong gia pháp của gia tộc có ghi rõ, người phản bội lại gia tộc thì chỉ có một chữ duy nhất: “TỬ”

Lăng Tĩnh vươn tay lên, chỉ thẳng về phía Dạ Nguyệt, rồi phất tay xuống.

Lập tức một loạt tiếng lên nòng đạn cạch cạch vang lên……

Nhưng chưa kịp nghe thấy tiếng súng nổ thì đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng ầm ĩ vô cùng lớn, kèm theo đó là tiếng trực thăng phạch phạch đang bay ở phía trên.

Tất cả mọi người trong chính đường đang nín thở nhìn cảnh tượng giết chóc sắp xảy ra thì bây giờ đều hướng ánh mắt về phía cửa, đang không hiểu có chuyện gì vừa xảy ra.

Lúc này, lão quản gia từ ngoài cửa bước nhanh vào: “Lão gia, Dương tổng đang đợi ở bên ngoài, nói có chuyện quan trọng cần bàn với lão gia ngay lập tức”

“Dương tổng?” Lăng Tĩnh nhíu mày, đáy mắt xoẹt qua tia nghi ngờ.

“Là Dương tổng của tập đoàn thương mại quốc tế O & Y” lão quản gia giải đáp nghi vấn cho tất cả mọi người trong chính đường. Bởi vì có đến hai Dương tổng, một người là Dương tổng của tập đoàn dược phẩm và cũng là ba của Dương Hoàng Trí, còn một người là Dương Lãnh Thiên – tổng giám đốc của chi nhánh tập đoàn thương mại quốc tế O & Y ở thành phố A.

“Không tiếp” Lăng Tĩnh phất tay, đáy mắt thoáng qua tia khinh thường, người xứng đáng nói chuyện được với ông ta chỉ có thể là chủ tịch Stephen của tập đoàn đó mà thôi, tổng giám đốc gì cũng chỉ là hạng nhãi nhép.

“Thập gia, thất lễ rồi” Dương Lãnh Thiên từ ngoài cửa mỉm cười ung dung đi vào, theo phía sau anh còn có mười người mặc vest đen đeo kính đen vô cùng cao lớn lực lưỡng.

Mà bên đây Lăng Tĩnh cũng vừa nghe vệ sĩ báo cáo lại tình hình bên ngoài, mặt ông càng lúc càng trầm xuống, giọng điệu lạnh nhạt mang theo vài phần tức giận: “Dương tổng, cậu đây là có ý gì? Ngang nhiên mang nhiều người đến bao vây trước cửa gia tộc chúng tôi, không những vậy còn để ba chiếc trực thăng có trang bị lượn qua lượn lại phía trên, các người đây là muốn đe dọa ai? Không lẽ các người muốn tấn công Lăng gia sao?”

Nghe đến đây tất cả mọi người có mặt trong chính đường đều trợn mắt há hốc mồm, từ trước đến giờ chưa có ai dám giở trò này với gia tộc của bọn họ, tất cả người ở khắp cái đất nước này đều biết rõ Lăng gia là một trong tứ đại gia tộc lớn nhất quyền lực nhất, không có ai ngu đến nỗi kím chuyện sinh sự chứ nói chi là tấn công vào nơi này. Cho dù chủ tịch tập đoàn O & Y Chris Stephen có là một doanh nhân lớn của Mỹ đi chăng nữa thì cũng phải nể mặt Lăng gia đến vài phần mới đúng.

“Thập gia, xin ngài đừng hiểu lầm, hôm nay tôi theo chỉ thị của chủ tịch Stephen đến đón người của tập đoàn chúng tôi mà thôi” Dương Lãnh Thiên vẫn từ tốn nhã nhặn nói, không hề bị sát khí cường đại của Lăng Tĩnh dọa sợ, bởi vì anh đối mặt với sát khí của ai kia còn cảm thấy đáng sợ hơn nhiều a, nghĩ đến thôi đã cảm thấy đầu đau thật đau….

“Ở đây đều là người Lăng gia, không biết Dương tổng đây là muốn nói đến ai?” Lăng Tĩnh ngoài mặt như nghi ngờ hỏi, nhưng trong lòng thì đã đoán được là ai.

“Chính là Lăng tổng và phu nhân đây” Dương Lãnh Thiên hướng Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt mỉm cười.

“Dương tổng, có lẽ cậu nhầm lẫn ở chỗ nào rồi, thằng Hiên là con cháu của Lăng gia chúng tôi, nó cũng là người thừa kế của tập đoàn Lăng thị, làm sao có thể là người của tập đoàn các vị được” Lăng Tĩnh cười nhạt nói, cố kìm nén tức giận đang bùng phát trong lòng, bề ngoài vẫn thản nhiên hớp một ngụm trà như không có chuyện gì xảy ra.

“Có lẽ Thập gia vẫn chưa biết, Lăng tổng đây đã ký hợp đồng với chủ tịch Stephen chúng tôi, trở thành tổng giám đốc chính thức của chi nhánh mới của tập đoàn chúng tôi ở thành phố F, hợp đồng đã có hiệu lực kể từ tối hôm qua theo chứng nhận hợp pháp của pháp luật” Dương Lãnh Thiên nhún nhún vai, bình thản nói.

Người xưa có câu “Nói dối không thèm chớp mắt”, hôm nay Dạ Nguyệt đã có thể mục kích một màn như thế a…. bạn Dương Lãnh Thiên diễn xuất quá là giỏi, Dạ Nguyệt âm thầm giơ ngón cái trong lòng rồi nghĩ: “Như vậy đây chính là sắp xếp của sư phụ vào ngày hôm qua? Chỉ có một buổi tối mà sư phụ làm nhanh thật nha”... ... Còn Lăng Chi Hiên lúc này lại  thản nhiên đứng đó nhìn Lăng Tĩnh và Dương Lãnh Thiên đôi co hệt như người ngoài cuộc đứng xem kịch vui.

Lăng Tĩnh nghe xong nắm đấm tay siết lại càng chặt, thằng nhãi Hiên được lắm, nó dám qua mặt luôn cả ông, âm thầm cấu kết với tập đoàn khác phản lại Lăng gia, nhưng nó lại quên Lăng Tĩnh ông đã lăn lộn bên ngoài từ trước khi nó ló đầu ra khỏi bụng mẹ, vậy mà nó tưởng rằng có thể đấu lại ông?

“Như vậy, đứng trên danh nghĩa là trưởng bối cũng như là trụ cột của Lăng gia, ta xin tuyên bố với Dương tổng rằng Lăng gia sẽ bồi thường tất cả tiền hợp đồng cho tập đoàn các vị, vì thằng cháu đích tôn của ta sẽ rút lại hợp đồng, nhiệm vụ của nó là trở về thừa kế cả gia tộc lớn này chứ không có thời gian mà làm “lính” cho tập đoàn của các vị” Lăng Tĩnh ngẩn đầu lên khỏi ly trà, cong khóe môi cười giễu cợt, muốn đấu với ông? chờ thêm mấy chục năm nữa đi.

Không khí nghẹt thở nháy mắt bao trùm cả chính đường, cả hai bên đều là kẻ tám lạng người nữa cân, tất cả đều nín thở chờ xem diễn biến tiếp theo của chuyện này, rốt cuộc nó sẽ đi về đâu đây?

“Ông nội thật là thương cháu, có thể vì cháu mà chi ra mười tỷ USD để bồi thường tiền hợp đồng, thật sự làm cháu trai đây rất là cảm động” Lăng Chi Hiên đột nhiên lên tiếng, giọng điệu muốn bao nhiêu châm biếm là có bấy nhiêu mỉa mai châm biếm trong đó.

“CÁI GÌ?” Lăng Quý nghe tới mười tỷ USD thì đứng bật dậy, mà không chỉ ông, những người khác cũng trợn mắt nhìn Lăng Chi Hiên, vẻ mặt như vừa mới gặp quỷ.

“Mười tỷ USD?” Lăng Tĩnh lúc này cũng không che giấu được sự ngạc nhiên.

“Đó chính là số tiền bồi thường thiệt hại mà tập đoàn chúng tôi đã dựa theo ước đoán thiệt hại tương lai khi Lăng tổng đây rút lại hợp đồng để quy đổi thành, ngài cũng nên biết chúng tôi đã đổ rất nhiều tiền vào dự án lớn này, nếu nó bị đóng băng ngay thời điểm này thì con số mười tỷ USD không chỉ còn là ước đoán nữa” Dương Lãnh Thiên tốt bụng giải thích cho tất cả những người ở đây biết chuyện gì đang xảy ra, chủ tịch à, không cần phải làm lòng người hoang mang như vậy đâu a.

Dạ Nguyệt cũng trợn mắt ngạc nhiên, lần đầu tiên cô nghe đến số tiền lớn đến như vậy a, hồi trước nghe đến tiền mà bọn bắt cóc đòi Vân Nhi và chị Ngọc Linh thì cô đã thấy nhiều rồi, không ngờ số tiền đó còn chưa thấm vào đâu so với số tiền này…..

Tất cả tài sản của Lăng gia nếu tính tổng lại hết thì cũng cỡ hai mươi chín đến ba mươi tỷ USD, nhưng nếu phải bỏ ra con số mười tỷ USD chỉ để bồi thường một cái hợp đồng không sinh lợi nhuận thì chắc chắn tất cả những người trong Lăng gia đều phản đối, mà Lăng Tĩnh mặc dù là trụ cột của Lăng gia nhưng ông cũng không thể tự mình quyết định con số lớn đến mức này.

Hơn nữa, hợp đồng đã được ký kết theo quy định của pháp luật cả Trung lẫn Mỹ, chuyện này còn có liên quan đến ngoại giao của hai nước, tập đoàn thương mại quốc tế O & Y cũng là một tập đoàn lớn bên đất Mỹ, được sự công nhận của chính phủ Mỹ, nếu như tự ý rút hợp đồng mà không bồi thường thì chắc chắn sẽ có chuyện lớn xảy ra....

Suy xét thật kỹ lại tất cả thì chuyện này đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, đến ngay cả Lăng Tĩnh cũng không thể làm gì được trong trường hợp như thế này, bây giờ đây ông ta chỉ còn một con đường duy nhất để lựa chọn, chính là phải để cho Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt rời đi cùng với người của O & Y.

RẦM! XOẢNG! Lăng Tĩnh tức giận nện chén trà xuống bàn làm cho nó bể tan nát, thật không ngờ ngay cả ông….

…………………….. cũng bại dưới tay nó.... ...... ...... ........

“Từ nay về sau, ngươi không còn là người của Lăng gia nữa, sống chết của ngươi sẽ không còn liên quan gì đến Lăng gia nữa” Lăng Tĩnh nhắm mắt, cố gắng kìm nén lại cơn tức giận đang sôi trào. “Dưới danh nghĩa trụ cột của Lăng gia, ta xin tuyên bố, Lăng Chi Hiên không còn là con cháu của Lăng gia, chính thức tước đoạt quyền thừa kế, mọi quyền hành cùng tất cả tài sản thuộc về Lăng gia”

“Có lẽ Thập gia đã quên, tôi đã trao trả lại hết mọi thứ của Lăng gia vào tối hôm qua rồi” Lăng Chi Hiên lạnh nhạt nói, thật giống như cố tình thêm dầu vào lửa.

Lăng Tĩnh càng không nhịn được nện mạnh gậy xuống nền nhà, gầm lên đầy giận dữ: "CÚT ĐI!"

“Vậy chúng tôi không làm phiền Thập gia nữa” Dương Lãnh Thiên cười đến thật đẹp mắt, dưới không khí ngột ngạt của tất cả mọi người trong chính đường, anh ung dung thản nhiên cùng Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt rời đi.

Trận chiến sinh tử này, bọn họ được xem như đã toàn thắng mà không cần phải tốn hao bất cứ một sinh mạng quý giá nào.

***0w0***

Khi cả ba đã yên vị trên chiếc limouse đen đậu phía bên ngoài cửa Lăng gia, tất cả mới có thể nhẹ nhõm thả lỏng cơ thể.

“Chúng ta rút được rồi” Lăng Chi Hiên lạnh nhạt nói với Dương Lãnh Thiên, ý bảo thu hồi lại trực thăng rồi cho đoàn xe rời đi.

Dương Lãnh Thiên gật đầu đáp vâng, vừa móc điện thoại ra nói chuyện vừa bước ra khỏi xe.

“Mọi chuyện đã thật sự kết thúc?” Dạ Nguyệt vẫn còn không thể tin được mình có thể an toàn rời khỏi nơi đó, lúc nãy thấy nguyên một đám chĩa súng về mình thì cô đã chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu bất cứ lúc nào rồi a, đùa chứ cô cũng là đệ tử duy nhất của sư phụ nha, tất nhiên là cô không có vô dụng chờ đợi người khác bảo vệ mình đâu, cô phải đứng bên cạnh để sẵn sàng hỗ trợ cùng bảo vệ sư phụ của cô nữa chứ…..

“Từ nay về sau ông ta sẽ không công khai làm phiền chúng ta nữa, nhưng chắc chắn ông ta vẫn sẽ còn âm thầm cho người để mắt đến chúng ta” Lăng Chi Hiên bế Dạ Nguyệt lên, đặt cô ngồi vào trong lòng mình, ôm chặt lấy cô, vùi đầu vào trong hõm cổ cô mà hít ngửi mùi hương quen thuộc. “Anh sẽ cho người bảo vệ ba mẹ và tăng cường bảo vệ em”

Dạ Nguyệt vươn tay áp vào hai bên má sư phụ, mỉm cười thật tươi: “Anh giỏi thật đó nha, có thể làm cho ông ấy không thể nói được tiếng nào mà cho chúng ta rời đi luôn”

“Vốn dĩ anh cũng đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất rồi” Lăng Chi Hiên lúc này mới mỉm cười thỏa mãn, hôn vào môi Dạ Nguyệt, không phải lúc nào vợ yêu cũng có thể dễ dàng nói được những lời ngọt ngào như vậy, chỉ vì vợ yêu của anh hay thẹn thùng mà thôi.

Đúng lúc này cửa xe bật mở, Dương Lãnh Thiên vô tình nhìn thấy cảnh tượng thân mật hết sức hoà hợp vui vẻ của cả hai.

Bị bắt gặp, Dạ Nguyệt đỏ mặt vùi cái đầu nhỏ vào trong ngực sư phụ mà trốn, cô chợt nhớ ra không chỉ có Dương Lãnh Thiên mà còn có vị tài xế đang ngồi ở ghế lái nữa nha, vậy mà sư phụ lại có thể thản nhiên hôn cô như vậy aaaa….Ngược lại với Dạ Nguyệt, Lăng Chi Hiên vẻ mặt vẫn thản nhiên như không có gì, nhìn Dương Lãnh Thiên chờ báo cáo.

“Chúng ta đã có thể rời đi” Dương Lãnh Thiên mỉm cười tươi rói, hoàn toàn không bị cảnh tượng mới vừa rồi làm cho không được tự nhiên, mà ngược lại anh còn đang la hét trong lòng, nếu anh mà đem kể chuyện này với mọi người thì chắc chắn sẽ có một màn la hét um sùm đây nha.

Lăng Chi Hiên gật đầu, Dương Lãnh Thiên đóng cửa xe lại rồi trở về vị trí ghế phụ bên cạnh tài xế, cùng đoàn xe rời đi khỏi khu vực của gia tộc Lăng thị.

Ngồi ở phía trước, Dương Lãnh Thiên vẫn không ngừng cảm thán số mệnh thật kỳ lạ, Chủ Tịch đã có thể mỉm cười như một con người có máu có thịt chứ không còn là vẻ mặt lạnh băng không cảm xúc nữa.

Trước đây, khi chưa gặp người đó, Chủ Tịch sống như một kẻ lang thang cô độc một mình, dù cho bản thân có tài sản có quyền lực có tất cả mọi thứ tự mình gầy dựng nhưng cuối cùng Chủ Tịch lại không có nơi bản thân muốn trở về hay thuộc về, cũng cho rằng cái gọi là gia đình hay tình yêu vốn dĩ chỉ là con người tự ảo tưởng vẽ vời nên.

Nếu đã biết tất cả chỉ là giả thì không cần phải đắm chìm vào trong đó như một kẻ thích mơ mộng, tạo dựng làm gì khi biết một ngày nào đó nó sẽ biến mất sụp đổ, như vậy ngay từ đầu không có sẽ tốt hơn, đó chính là thực tế.

Hoặc đơn giản chỉ là lên giường với một người đàn bà nào đó để thoả mãn nhu cầu lại càng không có khả năng xảy ra, vì trong mắt Chủ Tịch bọn họ đều giống nhau, đều giống như người đàn bà đó. Hơn nữa Chủ Tịch lại bị mắc bệnh khiết phích trầm trọng, không muốn chạm vào người khác cũng không muốn người khác chạm vào mình, bất kể là nữ hay nam Chủ Tịch đều cảm thấy tức giận, cảm thấy ghê tởm. ….

Không phải tất cả những điều đó đều là do Lăng Thành và cái gia tộc đó ban cho Chủ Tịch hay sao? Chuyện này tất cả người trong trung tâm đều âm thầm biết và cũng ngầm tự hiểu lẫn nhau nên không ai còn cảm thấy kỳ lạ hay ngạc nhiên nữa.

Nhưng nếu nghĩ thật kỹ thì bọn họ cũng phải cảm ơn Lăng Thành, nếu Lăng Thành không cố tình ra tay với Chủ Tịch thì có lẽ Chủ Tịch của bọn họ sẽ mãi mãi sống như kẻ lang thang cô độc, sẽ không bao giờ tìm thấy được người đó, người duy nhất có thể bước vào được trái tim vốn đã bị khoét sâu cùng đau đớn đến tận cùng của Chủ Tịch, người duy nhất mà Chủ Tịch muốn có được, muốn nắm thật chặt dù có phải đánh đổi tất cả mọi thứ Chủ Tịch đang có.

Biết được người đó vì Chủ Tịch mà không màng đến mạng sống, đỡ một đao cho Chủ Tịch lại còn chứng kiến Chủ Tịch có thể từ bỏ mạng sống mà nắm thặt chặt lấy bàn tay nhỏ bé mà ấm áp đó ở vách vực, lần đầu tiên Dương Lãnh Thiên anh có cảm giác thật xúc động.

Anh biết không chỉ có anh mà tất cả những người trong trung tâm đều rất ngưỡng mộ hai người bọn họ. Bởi vì không riêng gì Chủ Tịch, tất cả những người trong trung tâm đều là những người đã bị vứt bỏ hoặc là cô độc một mình nhiều năm, đã phải trãi qua những nỗi đau đớn đến tột cùng. Cho nên đây cũng là một trong những lý do vì sao bọn họ có thể hiểu nhau đến thế, có thể hiểu cho nỗi khổ của cái vị mặt lạnh như tiền luôn hù dọa bọn họ đó đến thế, nên tất cả bọn họ đều một lòng đi theo Chủ Tịch là như vậy. Chủ Tịch chưa bao giờ xem thường bọn họ, chính Chủ Tịch đã cho bọn họ một mái nhà, một nơi để trở về, để vui vẻ bên nhau tự do phát triển như thế này.

Nên tất cả bọn họ đều biết ơn đều lo lắng cho Chủ Tịch, hy vọng Chủ Tịch có thể tìm được một người có thể mang đến sự ấm áp, mang đến một mái ấm, một nơi để Chủ Tịch thuộc về.

Và bây giờ, điều ước của tất cả bọn họ cũng đã thành hiện thực, nên dù có hy sinh cả sinh mạng, bọn họ cũng phải bảo vệ cho bằng được con người vô cùng quan trọng này, người duy nhất có thể giúp cho Chủ Tịch trở về là một con người có máu có thịt có hỷ nộ ái ố như bây giờ…..

Nghĩ đến đây, Dương Lãnh Thiên mỉm cười với lão quản gia của Lăng Chi Hiên – cũng là tài xế đang lái xe, có vẻ như cả hai người đều đang suy nghĩ cùng một chuyện giống nhau a.~~~> EC69


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: Candy2110, Ruyi, baoquyen5194, ciuviho, misspesua
     
Có bài mới 29.05.2016, 15:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 514 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 77
CHƯƠNG 70

Nghe được tiếng gõ cửa nhà, Hạ Dạ Lan từ trong bếp rửa tay qua loa rồi nhanh chóng chạy ra mở cửa, bà giật mình vì người đang đứng trước cửa chính là con rể tương lai của bà, Lăng Chi Hiên.

“Cháu chào bác!” Lăng Chi Hiên lễ phép nói.

Hạ Dạ Lan mỉm cười gật đầu với anh rồi bà nhìn xung quanh như tìm kím ai đó: “Nguyệt Nguyệt đâu? Con bé không có về cùng với cháu à?”

Lúc này ba của Dạ Nguyệt cũng đi ra cửa, Lăng Chi Hiên cũng lễ phép thưa rồi nhìn hai người vẻ mặt vô cùng nghiêm túc: “Cháu có chuyện muốn thưa riêng với hai bác”

********** Ò Ó O Lằn ranh giới…….. oOo

Dạ Nguyệt giật mình thức dậy, cô ngồi dậy dụi dụi mắt nhìn đồng hồ đeo tay, đã năm giờ chiều rồi à? Dạ Nguyệt nhìn quanh trong xe không thấy sư phụ đâu, cô đã ngủ quên trong khi trên đường cùng sư phụ trở về thành phố F.

Dạ Nguyệt nhìn lên phía trước xe, thấy vách ngăn đã đóng lại, cô lại tiếp tục nằm dài xuống ghế xe như con mèo lười biếng, cô vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo hẳn, vẫn còn cảm thấy mơ hồ ngái ngủ, muốn ngủ nữa a.

CẠCH! Đúng lúc này cửa xe bật mở, Lăng Chi Hiên bước vào trong xe, thấy cô gái nhỏ mặc dù đã thức nhưng vẫn nằm dài lười biếng trên ghế làm anh không khỏi buồn cười: “Mèo con lười biếng rốt cuộc cũng chịu thức dậy?”

Dạ Nguyệt thấy sư phụ ngồi xuống bên cạnh mình, lòm còm bò dậy, tự động chui tọt luôn vào trong lòng Lăng Chi Hiên làm ổ, lười biếng cuộn tròn trong lòng anh trong khi mắt vẫn nhắm: “Chúng ta về tới thành phố F rồi hả anh?”

“Uhm” Lăng Chi Hiên gật đầu, cũng mặc kệ cô gái nhỏ nào đó quá mức lười biếng, vươn tay đón lấy cô ôm vào trong lòng. “Những thứ đồ dùng ở nhà cũ em muốn dọn qua nhà mới hết không?”

“Đồ của em chỉ có quần áo, sách vở, vài thứ đồ dùng thường ngày với chăn đệm thôi, tất cả đồ nội thất đều do chủ chung cư trang bị từ trước” Dạ Nguyệt lắc lắc đầu, mắt vẫn không thèm mở. “Nên không cần phải dọn đồ nội thất đâu a ~”

"Anh hiểu rồi" Lăng Chi Hiên sờ sờ đầu cô, nhẹ nhàng vuốt ve tóc cô, giọng nói trầm ấm từ tính nghe thật êm tai. "Vậy chúng ta xem nhà xong sẽ đi mua đồ nội thất, từ nay về sau nơi đó sẽ chính thức là nhà của chúng ta"

Nhắc đến nhà.... Dạ Nguyệt lúc này mới mở mắt ra, nhìn nhìn anh...

"Sao vậy?" Lăng Chi Hiên buồn cười hỏi.

Đúng lúc này có tiếng gõ cốc cốc trên màn chắn vách ngăn, Lăng Chi Hiên vươn tay mở hé vách ngăn, giọng nói trầm khàn của ông quản gia vang lên: “Chủ Tịch, cho xe chạy tiếp được chưa ạ?”

“Được!” Lăng Chi Hiên lạnh nhạt đáp.

“Vâng!” giọng nói vừa dứt, màn chắn vách ngăn vừa đóng lại thì Dạ Nguyệt cảm giác xe bắt đầu khởi hành, cô không biết hiện tại mình đang ở đâu của thành phố F a.

“Em còn chưa trả lời anh” Lăng Chi Hiên thấy cô lơ đãng, một tay bắt lấy mặt cô kéo cô lại, sờ nắn gò má cô, bẹo bẹo véo véo cảm giác thật đã tay nha.

Dạ Nguyệt đen mặt nắm lấy tay anh, nhưng nghĩ đến chuyện muốn nói lại buông tay ra mặt cho ai đó véo gò má cô: "Người đó....." Dạ Nguyệt ngập ngừng. "Ý em là cái chết của người đó...."

Lăng Chi Hiên nghe vậy liền dừng lại động tác, nhíu mày nhìn cô: "Như thế nào?" không phải anh không biết vợ yêu đang nhắc đến ai, nhưng sao đột nhiên vợ yêu lại nhắc đến việc này?

Chứng kiến tận mắt cái chết của ông ta, anh không hề cảm thấy hả hê vui sướng, cũng không hề cảm thấy đau khổ tột cùng, cũng không có khổ sở bi ai, thật ra.... đến ngay chính bản thân anh cũng không biết đó là loại cảm giác gì....

Chỉ là anh..... không thể dời mắt khỏi thi thể của ông ta.....

Dạ Nguyệt im lặng nhìn thẳng vào mắt sư phụ, cô lại thấy biểu tình vào lúc đó, dù không thể nói rõ đó là cảm xúc gì nhưng không hiểu sao khi nhìn vào cô lại cảm thấy rất đau lòng, cảm giác giống như cô hồi trước, khi những người mà cô coi là quan trọng lại lần lượt bỏ cô ở lại, dù chuyện đã xảy ra lâu rồi nhưng khi nhớ lại, cô vẫn cảm thấy có gì đó trong lòng.

"Hiên...." Dạ Nguyệt bất chợt ngồi dậy, mặt đối mặt anh, vươn tay ôm lấy cổ anh rồi luồn vào mái tóc đen mềm của anh, môi chạm nhẹ vào môi anh, một lúc lâu sau khi môi hai người vẫn chạm vào nhau cô mới nhẹ giọng nói: "Em cần anh"

Lăng Chi Hiên sựng người, hơi bất ngờ vì hành động cùng lời nói của cô gái nhỏ, như đã nói trước đó, phải biết rằng cô gái nhỏ của anh hiếm hoi lắm mới chủ động thân mật với anh như bây giờ......

Nhưng quan trọng hơn, "Em cần anh"... ... chỉ ba chữ đơn giản như vậy mà không hiểu sao anh lại cảm thấy thỏa mãn, cũng không biết bản thân vì sao mà thỏa mãn, nhưng anh có thể chắc chắn rằng sẽ không thể nào buông người đang ngồi trong lòng anh lúc này ra được nữa, mãi mãi nhốt cô gái nhỏ vào trong lòng mà nâng niu mà bảo vệ.

"Anh có thể hứa với em một chuyện được không?" Dạ Nguyệt thấy sư phụ bất động nhưng cơ thể đã buông lỏng, cô lại đánh bạo nói tiếp. "Nếu một ngày nào đó, anh không còn cần em nữa cũng như chán ghét em thì anh nhất định phải nói cho em biết có được hay không?"

Lăng Chi Hiên nghe vậy liền nhíu mày, bắt lấy cằm cô, đôi mắt đen sâu thẳm tối lại loé lên tia nguy hiểm: "Em vẫn còn muốn trốn?"

"Không có" Dạ Nguyệt lắc đầu, thành thật nói. "Em không có trốn, chỉ là em không biết tương lai sẽ như thế nào, nên...."

"Nên em sợ có phải hay không?" Lăng Chi Hiên thở dài rồi anh nghiêm mặt lại, ánh mắt vẫn không che giấu tia nguy hiểm nóng rực đó. "Em là cô gái nhỏ luôn tự ti về bản thân mình em có biết không?"

"Em... em biết nhưng anh đâu có cần thêm chữ "nhỏ" vào đâu a" Dạ Nguyệt bất mãn, cô cũng hai mươi mấy tuổi rồi, bạn bè đại học trước của cô cũng đã có chồng có con hết rồi a.

Còn nói về chuyện kia, cô vẫn luôn tin vào tình cảm giữa cô và sư phụ, cả hai đã cùng nhau trãi qua biết bao nhiêu chuyện, nhưng trong sâu thẳm bên trong vẫn luôn có một câu hỏi văng vẳng trong đầu cô: "Vì sao lại là cô? Vì sao người sư phụ chọn lại luôn là cô mà không phải là ai khác hay thứ gì khác? Sư phụ luôn kiên định, luôn không cho cô có lấy một cơ hội để lùi bước, để buông xuôi, để vùi vào trong vỏ ốc của mình như những lần trước đây"

Lăng Chi Hiên nhướng mày, như biết được cô gái nhỏ đang nghĩ gì, anh bất ngờ cắn vào mũi cô: "Vậy thì tại sao lại là anh? Em gặp Tề Mạc Thông trước, cậu ta cũng yêu em lại là cậu chủ của Tề gia, lúc đó anh không có gì hết, em vẫn chưa biết lai lịch lẫn xuất thân của anh, vì sao em lại chọn anh?"

Lần này đến lượt Dạ Nguyệt bị bất ngờ, cô vẫn luôn hoài nghi có phải sư phụ có tìm hiểu qua tâm lý học hay không mà có thể đọc vị được suy nghĩ của cô, lúc nào cũng vậy, sư phụ đều luôn luôn nhìn thấu cô một cách dễ dàng như vậy, mặc dù trước đây cô có thể hơi hơi tự tin về khả năng che giấu chính bản thân mình a.

"Vì sao lại chọn anh sao?" Dạ Nguyệt thực chất cũng không thể trả lời được câu hỏi này, ngay từ lần đầu tiên khi cô nhìn thấy ánh mắt tĩnh mịch lại vô cùng trong suốt đó, cô đã không tự chủ mà hãm sâu vào, cô biết sâu trong lòng cô đã có một giọng nói cất lên "Đây chính là đôi mắt thuần khiết nhất mà cô từng nhìn thấy, âm thầm toả sáng trong bóng đêm như ánh trăng tĩnh lặng, giống như có ma lực có thể nhìn xuyên thấu vào tận bên trong linh hồn nhỏ bé của cô"

Có lẽ tình yêu của cô đã nảy mầm từ lúc đó, chỉ vì cô đã luôn trốn tránh không dám thừa nhận nó mà thôi.

Thật ra nếu quan sát một chút có thể dễ dàng nhận ra điều đó, với tính cách của cô sẽ không bao giờ để cho bất cứ người đàn ông nào mà cô không yêu có thể xâm nhập vào cuộc sống riêng tư của mình như vậy.

Lăng Chi Hiên đã sớm nhận ra điều đó nên anh mới có kiên nhẫn mà từng bước tóm lấy cô gái nhỏ của anh, nếu không có lẽ anh sẽ trói buộc cô ngay từ đầu cho dù là dùng bất cứ thủ đoạn nào.

"Sao, bảo bối?" Lăng Chi Hiên thấy Dạ Nguyệt rối trí, anh âm thầm cong khoé môi lên nói nhỏ vào tai cô như mê hoặc, tay đang nắm mặt nhỏ của cô nhẹ nhàng chuyển qua vuốt tóc cô, rồi bàn tay ấm áp lại rời khỏi mái tóc, trượt xuống lưng và eo vuốt ve vào làn da trắng nõn mát mẻ phía bên trong áo của cô.

Dạ Nguyệt hít sâu một hơi ngăn lại ngọn lửa nóng đang ngày càng bùng cháy theo từng cái vuốt ve nóng rực của sư phụ, cô có thể liệt kê ra cả một danh sách các lý do, nhưng cuối cùng chung quy lại.... tất cả đều chỉ hoá thành một lý do duy nhất này: "Vì em cần anh"

Lăng Chi Hiên âm thầm nở nụ cười, lúc này mới thủ thỉ thù thì vào tai cô: "Anh nhất định không bao giờ chán ghét em" nói xong lại âu yếm hôn hôn cắn cắn liếm liếm vào tai cô.

"Nha, sao anh có thể chắc chắn đến như vậy được, chuyện này thuộc về phạm trù tương lai rồi a" Dạ Nguyệt bị nhột liền bật cười khúc khích đẩy đẩy đầu anh ra, tai với đùi là hai nơi nhạy cảm nhất của cô, sư phụ biết rất rõ còn cố tình chọc cô, lúc cả hai ân ái cũng đều tấn công vào hai nơi này của cô.

Lăng Chi Hiên ngẩn đầu lên nhướng mày rồi anh lại cúi đầu thì thầm vào tai Dạ Nguyệt gì đó, bất giác mặt Dạ Nguyệt đỏ bừng lên như quả táo chín, quyết tâm vùi đầu vào trong ngực ai đó trốn luôn. Lăng Chi Hiên thấy vậy không nhịn được bật cười sảng khoái, càng siết chặt lấy cơ thể nhỏ nhắn trong lòng, âu yếm vuốt ve úm lấy cô.

[Bởi vì trong thế giới của anh chỉ tồn tại duy nhất mỗi mình em, anh cũng chỉ cần duy nhất mỗi mình em, bảo bối]

Dạ Nguyệt ra sức dụi dụi vào trong ngực sư phụ, cảm thụ hơi ấm hạnh phúc cùng mùi hương nam tính quen thuộc, cô lại một lần nữa cảm nhận được cảm giác thân thiết khó nói trong lòng, không chỉ đơn giản là một chữ "yêu" có thể biểu đạt được cảm xúc lúc này của cô......

Nhưng bất chợt Dạ Nguyệt mở to mắt ra, ngẩn đầu nhìn anh mà mặt càng phím hồng, vì... vì... có cái gì đó cứng cứng ở phía dưới, sư phụ không phải muốn... muốn ở ngay tại đây chứ?

Vừa chạm phải ánh mắt nóng rực mê man đó, Dạ Nguyệt không khỏi run lên, nhỏ giọng nói: "Chúng ta đang ở trong xe, quản gia có thể nghe thấy đó a"

"Phía sau này được thiết kế cách âm với phía trước nhưng đó không phải là vấn đề" Lăng Chi Hiên thở dài cố để cho đầu óc thanh tỉnh trở lại, cô gái nhỏ dụi dụi vào trong ngực anh, cảm giác ngứa ngứa nhột nhột giống như có sợi lông tơ đang lướt qua lướt lại, tay anh vẫn không cách nào rời khỏi cơ thể mềm mại của cô gái nhỏ. "Thời gian không đủ, chúng ta sắp đến nơi rồi"

"Không, địa điểm cũng là một vấn đề a" Dạ Nguyệt đổ mồ hôi hột.

"Nếu như em muốn biết cái nào mới là vấn đề thì anh sẽ giúp em biết ngay" Lăng Chi Hiên thuận thế hôn vào môi cô, kìm giữ đầu cùng cơ thể đang giãy giụa của cô lại.

Dạ Nguyệt bậm môi lại, nhất quyết không để cho ai đó được nước lấn tới, nhưng càng giãy càng khiến hai cơ thể đụng chạm nhau càng dữ dội qua lớp quần áo.

"Yên nào bảo bối, anh chỉ đùa thôi" Lăng Chi Hiên nhíu mày, hai gò má cũng hơi đỏ ửng lên, nỗ lực kìm nén lại dục vọng đang càng ngày càng bùng cháy mãnh liệt.

Bíp! Lăng Chi Hiên cầm điện thoại từ trên ghế bên cạnh, định gọi cho ai đó nhưng khi nhìn thấy người nào đó đang mở to đôi mắt trong suốt long lanh cảnh giác nhìn anh hệt như con mèo nhỏ, hai gò má ửng đỏ lên như được đánh má hồng, anh quăng luôn điện thoại xuống ghế.

"Em...." Lăng Chi Hiên không thể thốt nên lời, khàn giọng nói: "Anh đã từng nói đừng nhìn anh như vậy trong khi....." anh thật sự tỉnh táo hay kìm nén gì cũng đều vứt sang một bên.... cứ như sợi dây đàn đang căng lên vừa đứt ra....

Dạ Nguyệt hoảng hốt túm lấy cái tay đang kéo váy cô lên, lắc lắc đầu phản đối: "Đừng a"

"Ngoan, anh sẽ thật nhẹ nhàng, sẽ không ai biết, được không bảo bối?" Lăng Chi Hiên nâng cằm cô lên, hôn âu yếm vào môi cô trong khi tách chân cô để sang hai bên hông.

Anh khó khăn cạy răng cô ra, kìm chặt lấy đầu cô cố định, chiếc lưỡi vất vả mới trượt được vào trong khoan miệng cô, quyết tâm liều chết dây dưa, quấn quít lấy chiếc lưỡi của cô, từ từ nụ hôn càng ngày càng trở nên cuồng nhiệt ướt át.

Bất giác Dạ Nguyệt nhíu mày rùng mình mở mắt ra, muốn hét lên nhưng lời nói đã bị người nào đó nuốt vào hết, cơ thể bên dưới lại bị vật nóng rực nào đó đang xỏ xiên qua làm cho hông cô căng cứng.

"Hưm..." Dạ Nguyệt và Lăng Chi Hiên cùng nhíu mày ậm ừ trong miệng, Lăng Chi Hiên từ từ đi vào cho đến khi vật nào đó nằm sâu bên trong cơ thể cô gái nhỏ, nhìn thấy cô đang cắn vào môi mình kìm nén, tay nhẹ nhàng kéo cằm cô xuống.

"Vợ yêu, đừng cắn nữa" Lăng Chi Hiên hôn vào môi cô, liếm vào vết đỏ bầm trên môi cô.

Dù không có nhiều thời gian nhưng Lăng Chi Hiên vẫn đợi cho cô gái nhỏ quen dần với sự hiện diện của anh mới bắt đầu ôm eo cô, hông dưới bắt đầu dao động chậm rãi, nhịp nhàng có lực mà dai dẳng.

Qua một lúc, Dạ Nguyệt nhíu mày lấy tay bịt kín miệng, nỗ lực giấu đi tiếng rên rỉ trong miệng: "Uhm..." bên dưới trống rỗng rồi lại được lấp đầy, cứ như thế thành một quy luật không nhanh cũng không chậm, nhưng mỗi lần đều mạnh mẽ đoạt đến nơi sâu nhất của cô, khoái cảm đang càng lúc càng tuôn trào khiến cô không thể kìm chế được bản thân được nữa.

Dạ Nguyệt vươn tay ôm lấy cổ Lăng Chi Hiên, nắm lấy áo cùng với tóc anh, cơ thể theo động tác của anh mà phập phồng dao động, miệng không tự chủ bật ra tiếng rên rỉ nhỏ xíu vào trong tai anh: "Uhm... anh... là... đồ.... ngốc....aa..."

Lăng Chi Hiên đang thở dốc, nghe vậy mỉm cười thì thầm vào tai cô: "Anh cần em, vợ yêu" một tay vén tóc của cô ra phía sau lỗ tai nhỏ nhắn, hôn dọc từ tai cô xuống bên cổ rồi chậm rãi di chuyển xuống bên vai, nhẹ nhàng cắn mút, bên dưới vẫn không quên luật động, ra vào bên trong nơi ấm áp mà luôn bao chặt lấy anh, làm anh mất hồn mỗi lần tiến vào đó.

Từng chiếc cúc áo sơ mi bị mở ra, Lăng Chi Hiên cúi đầu tham luyến gặm mút da thịt mịn màng của cô, để lại những dấu vết đỏ bầm mập mờ trên cổ và vai, bàn tay lại không an phận, vuốt ve xoa nắn vào nơi đầy đặn mềm mại của cô ....

... ...... ...... ...... ....

Cho đến khi tất cả kết thúc cũng là lúc xe vừa dừng lại, Dạ Nguyệt như vừa trong mộng tỉnh dậy, mệt mỏi xụi lơ trong lòng sư phụ. Bởi vì càng đến gần cuối ai đó càng chạy nước rút, làm cho cô không chịu nổi, chỉ có thể ôm lấy ai đó mà khóc thút thít xin dừng lại, cuối cùng khi cả hai cùng đạt đến khoái cảm, cô cũng không còn chút sức lực nào.

"Giỏi lắm bảo bối" Lăng Chi Hiên thì thầm vào tai cô, cong khoé môi hôn lên trán cô.

Dạ Nguyệt đang úp đầu vào cổ anh, liền ngẩn đầu tức giận véo hai gò má anh, trông cái mặt được thoả mãn phởn chưa kìa, thấy mà ghét ~

Dạ Nguyệt lầm bầm trong miệng, giờ cô eo mỏi hông đau, chẳng lẽ chút nữa cô phải đi tướng hai hàng trước mặt biết bao nhiêu người? Như vậy thật là mất mặt quá đi a.... TTwTT

Lăng Chi Hiên vuốt vuốt đầu vợ yêu an ủi, mặc cô véo má mình, chỉnh lại quần áo của cả hai cho ngay ngắn rồi anh dịu dàng nói: "Chúng ta ăn tối trước rồi đi xem nhà sau được không bảo bối?"

"Em muốn ở luôn trên này a" Dạ Nguyệt buông móng vuốt ra khỏi mặt sư phụ, yểu xìu úp mặt vào ngực ai đó nhắm mắt làm ngơ luôn.

Lăng Chi Hiên cười cười lấy điện thoại bên cạnh gọi cho ai đó. Nghe sư phụ nói đại khái Dạ Nguyệt biết cả hai sẽ ăn tối ngay trên xe, nên cô di chuyển sang vị trí bên cạnh Lăng Chi Hiên, ngồi thật ngay ngắn cũng tranh thủ nghỉ ngơi thêm được đôi chút, hy vọng chút nữa sẽ đi đứng bình thường.

Một lúc sau, điện thoại Lăng Chi Hiên reo lên, anh bắt máy chỉ nói vỏn vẹn mấy chữ "Vào đi", cửa xe lập tức mở ra.

Dạ Nguyệt nhìn thấy bên ngoài là ông quản gia và một nam phục vụ cùng với một chiếc xe đẩy thức ăn thường thấy trong các nhà hàng sang trọng, trên chiếc xe là hai chiếc đĩa có lồng úp và một vài món đồ dùng trong bữa ăn.

Quản gia lúc này mới vào trong xe, chuẩn bị bàn nhỏ sang trọng đã được thiết kế ngay trên xe, rồi lưu loát bày thành bàn ăn đúng chuẩn trong các nhà hàng.

Sau đó Dạ Nguyệt lần lượt được thưởng thức các món ăn Tây từ khai vị cho đến tráng miệng theo phong cách phục vụ như trong nhà hàng làm cô không thể thốt nên lời, cô không biết làm sao mà sư phụ lại chuẩn bị được những thứ này a ~

Hai người nhanh chóng ăn tối xong, do được nạp năng lượng đúng lúc mà Dạ Nguyệt cảm thấy khoẻ hơn rất nhiều. Lúc này, Lăng Chi Hiên mới cười cười nắm lấy tay cô xuống xe.

Vừa xuống xe, đập vào mắt Dạ Nguyệt là một toà chung cư cao tầng sang trọng mà mặt trước được thiết kế hoàn toàn bằng kính, cô cũng không biết có bao nhiêu tầng nhưng nó thật sự rất cao a ~

Nhìn xung quanh cô thấy mình đang đứng phía trong bãi đổ xe có mái che, phía sau lưng là cánh cổng lớn, bao quanh là tường cao, trong sân khắp nơi đều được trồng những cái cây cao to lâu năm, phía dưới cây là những băng ghế đá, bàn đá cùng những bồn hoa trồng đủ mọi loại hoa xen kẽ nhau thật đẹp.

Nhìn tổng thể Dạ Nguyệt cảm tưởng mình đang đứng trong một công viên lớn mà trung tâm là toà chung cư sang trọng a ~

"Thích không?" Lăng Chi Hiên cúi đầu quan sát phản ứng của cô, mỉm cười hỏi.

Dạ Nguyệt gật gật đầu, buổi chiều tối có thể xuống đây đi bộ tập thể dục, hoặc cô cũng có thể rủ rê Ánh Nhật đến tán gẫu hóng mát nha.

Lăng Chi Hiên thấy cô gái nhỏ thật sự thích thú nhìn xung quanh, anh lại cười cười dẫn cô đi vào trong chung cư, ánh đèn từ chùm đèn sáng được treo chính giữa trần nhà cao thật loá mắt người nhìn.

Dạ Nguyệt ngạc nhiên nhìn thiết kế xung quanh, cô cảm tưởng như mình vừa bước vào một khách sạn năm sao đúng chuẩn quốc tế a ~ phía trước cũng có quầy lễ tân, hai bên xung quanh lại có những chiếc ghế salong cùng bàn kính trang nhã dành cho khách ngồi đợi hay nghỉ ngơi.

"Nơi đây là...?" Dạ Nguyệt không nhịn được hỏi nhỏ Lăng Chi Hiên, chẳng lẽ vì không chuẩn bị nhà kịp mà tối nay cô với sư phụ phải ngủ ở khách sạn sao a? Lúc đứng bên ngoài mặc dù mặt tường phía trước này bằng kính nhưng cô không thể nhìn xuyên vào bên trong, có lẽ được thiết kế bằng loại kính đặc biệt một chiều, nên cô không biết bên trong nó lại như thế này.

"Rồi em sẽ biết" Lăng Chi Hiên cong khoé môi, đáy mắt xoẹt qua tia hứng khởi vì thấy phản ứng quá bất ngờ của ai kia.

Mà đúng lúc này, một người đàn ông cao lớn anh tuấn vận vest xanh lam, phong thái lịch lãm từ phía bên trong cửa sau quầy lễ tân bước tới, hướng Lăng Chi Hiên và Dạ Nguyệt cung kính: "Chủ Tịch, Phu Nhân"

"Đã chuẩn bị xong?" Lăng Chi Hiên thu lại nụ cười, lạnh nhạt hỏi.

"Vâng, toàn bộ đồ đạc đã được chuyển đến" Cố Vĩnh Hàn thấy thái độ biến chuyển của Lăng Chi Hiên, lại nhìn thấy hai người vẫn còn đang nắm tay, đáy mắt anh xoẹt qua tia sáng gì đó, nhưng vẫn cung kính đáp.

"Rất tốt" Lăng Chi Hiên gật đầu.

"Mời Chủ Tịch và Phu Nhân" Cố Vĩnh Hàn cúi người đưa tay ra phía trước.

Lăng Chi Hiên cùng Dạ Nguyệt và ông quản gia theo hướng dẫn của Cố Vĩnh Hàn đi đến thang máy, thang máy vừa mở Dạ Nguyệt liền thấy một nữ nhân viên vận trang phục tiếp tân vô cùng xinh đẹp đang đứng bên trong, mỉm cười duyên dáng chuyên nghiệp chào đón mọi người.

Bốn người vào thang máy, nữ nhân viên cung kính hỏi mọi người đi đến tầng mấy rồi lưu loát chỉnh số trên thang máy, tóm gọn là tất cả thao tác trong thang máy đều do nữ nhân viên phụ trách.

Dạ Nguyệt trố mắt nhìn bảng hướng dẫn được đóng khung thật đẹp treo trong thang máy, cô chăm chú đọc kỹ chi tiết trên đó. Đại khái trên đó ghi chú dịch vụ phục vụ ở các tầng, tầng trệt là khu tiếp tân hay nói đơn giản là khu quản lý, ai có chuyện gì thì liên hệ dưới khu này. Tầng thứ hai là khu siêu thị mua sắm đồ dùng cùng thực phẩm tươi sống, tầng thứ ba là khu trang phục quần áo và giày dép, tầng thứ tư là khu vui chơi giải trí bao gồm cả quầy bar và hồ bơi, tầng thứ năm là nhà hàng năm sao quốc tế sang trọng và trang nhã.

Nhưng Dạ Nguyệt nghiên đầu khó hiểu, những tầng còn lại lại không có ghi chú hướng dẫn gì, chẳng lẽ những tầng còn lại là khách sạn? Dạ Nguyệt bóp cằm suy đoán trong lòng.

Cố Vĩnh Hàn thấy vẻ mặt tò mò xen lẫn thắc mắc của Dạ Nguyệt nhìn bảng hướng dẫn, anh tốt bụng giải thích cho Dạ Nguyệt: “Phu nhân, nơi này là dự án mới nhất của tập đoàn, nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho khách hàng mua căn hộ, chúng tôi đã thiết kế chung cư với dạng khu trung tâm thương mại, từ tầng trệt đến tầng năm là những dịch vụ giải trí hay mua sắm tiện dụng, còn bắt đầu từ tầng sáu trở lên sẽ là khu chung cư cao cấp với trang thiết bị hiện đại tối tân nhất”

Ồ! Dạ Nguyệt không nhịn được ồ một tiếng, cô không biết những chỗ khác đã có chưa nhưng lần đầu tiên cô mới thấy dạng chung cư như thế này nha ~ thật sự rất là mới mẻ và tiện lợi a ~

Lăng Chi Hiên thấy cô gái nhỏ sau khi nghe xong lại càng hứng khởi hưng phấn, ngẩn đầu nhìn anh, đôi mắt sáng ngời không che giấu ngưỡng mộ cùng sùng bái, không khỏi buồn cười trong lòng. Cô gái nhỏ của anh không cần phải nói những lời ngọt ngào khen ngợi, chỉ cần mở to đôi mắt nhìn anh như thế này thì anh biết mình đã thành công rồi….

“Vậy căn hộ của chúng ta ở đâu vậy anh?” Dạ Nguyệt càng vui vẻ mỉm cười hỏi sư phụ, chỗ này thật sự rất tuyệt a ~

“Tầng cao nhất” Lăng Chi Hiên cong khóe môi.~~~> EC70


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: AnhPhan2927, Candy2110, Elly Nguyễn, Ruyi, baoquyen5194, ciuviho, green green
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 133 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cogaiyeukieu và 102 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 700 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy for tình nhân
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.