Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

 
Có bài mới 27.04.2016, 14:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 82. Giải quyết hậu quả thật tốt

Edit: sena_diễn đàn lê quý đôn

Vài vị hoàng tử  từ từ di dạo, thưởng thức cảnh đẹp, câu được câu không bắt đầu diễn tiết mục huynh đệ như chân tay.

Con mắt của Yến vương xoay xoay, cười nói: "Nhị ca, người nói tại sao đang yên lành phụ hoàng lại muốn đến đây?"

Phụ hoàng rất ít khi ra cung, trừ khi đó là tình huống đặc biệt, bình thường đều  triệu người khác vào cung để gặp. Ông thường nói tấm thân nghìn vàng của ông cần phải cẩn thận. Nhưng lần này không phải lễ cũng không tết, nói là đến xem náo nhiệt nhưng tất cả mọi chuyện đều làm người ta cảm thấy kỳ lạ.

Lý Tiêu nhướng mày, mặt không biến đổi, nói: "Tứ đệ nói gì vậy, phụ hoàng ra cung để giải sầu, cũng là chuyện rất bình thường."

Yến vương thầm mắng hắn là kẻ khôn lỏi, đề phòng rất cẩn thận: "Thật vậy chăng? Sao ta lại cảm thấy lão nhân gia người đang có chuyện gì đó?"

Đã sớm biết rằng hành động lời nói của nhị hoàng huynh này đều rất có chừng mực, không có cách nào khiến hắn nói lung tung cái gì . Nhưng hắn (yến vương) không tin hắn (Lý Tiêu) có thể vĩnh viễn luôn bình tĩnh, không nóng không vội như vậy, luôn mang bộ dáng không hề hứng thú với ngôi vị hoàng đế. Định lừa ai thế? Cái ghế kia ai chẳng muốn có, nhưng Yến Vương là thế lực yếu nhất trong những hoàng tử có khả năng được truyền ngôi khác. Hắn vừa không phải đích tử (con của chính phi), vừa không phải là trưởng tử, chỉ có nghĩ đường tắt khác.

"Ngươi suy nghĩ quá nhiều." Lý Tiêu không thèm để ý đến hắn ta đang suy nghĩ cái gì, hắn không muốn tiếp tục xoay quanh cái đề tài này. Bất kể phụ hoàng có tính toán gì hay không cũng không đến lượt mấy người bọn họ suy đoán. Không tranh tức có tranh, những lời này hắn hiểu.

Bọn hắn chuyện qua chuyện lại nói rất náo nhiệt, bỗng nhiên Ngụy Vương nghiêng tai lắng nghe: "Này? Các ngươi có nghe được thanh âm gì hay không? Hình như có người đang kêu hô cứu mạng."

Khóe miệng Yến vương nhếch lên, lại dấu ngay đi lập tức, vẻ mặt giả bộ sốt ruột: "Chúng ta đi tìm xem." ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~Trong lòng hắn ta có tia hy vọng ẩn giấu, hi vọng trong Phúc Vương Phủ xảy ra chuyện lớn gì hoặc có chuyện gièm pha gì. Thừa dịp phụ hoàng ở trong này, để cho ông cũng nhìn thấy, người huynh đệ ông cưng chiều nhất cũng không phải đồ tốt gì.

Hắn ta cũng không dám đắc tội vị hoàng thúc này, chỉ liều mạng giả vờ đối xử tốt với vị hoàng thúc này nhằm chiếm được niềm vui của phụ hoàng. Nhưng người ta luôn luôn nhàn nhạt, đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Điều này làm cho hắn ta vô cùng tức giận. Nhìn cách phụ hoàng đối xử với hắn, hắn ta vừa ghen tị lại không ngừng hâm mộ.

Lý Tiêu nhíu hai hang lông mày, không để ý đến hai người này, dẫn thị vệ nhanh chóng đi đến chỗ có tiếng kêu. Hai người khác liếc nhau, không nhanh không chậm đi theo phía sau.

Gặp được thị vệ đến đầu tiên, hỏi: "Xảy ra chuyện gì?" Tầm mắt nhìn thấy mấy người đang ngụp lặn ở trong nước đến, không khỏi ngây ngẩn cả người.

Thuyền nương thấy mấy người này giống như nhìn thấy cứu tinh, hô lớn: "Các ngươi tới rất đúng lúc, nhanh tới cứu người, vương phi nhà ta rơi xuống nước, Yến vương phi cũng rơi xuống nước rồi."

Lý Tiêu nghe hết những lời đó, sắc mặt biến đổi. Nhìn về hướng mặt song kia, nhìn thấy một bóng người màu vàng nhạt vùng vẫy ở trong nước, nhất thời đầu óc trống rỗng, không kịp cỡi quần áo liền dẫn đầu nhảy xuống thủy, muốn bơi tới bóng dáng kia. Hắn nhớ rõ hôm nay nàng mặc một bộ quần áo màu vàng, trên vạt áo được thêu mấy con bướm trắng rất sống động, xinh đẹp.

"Vương gia." Bọn thị vệ sợ hãi kêu lớn, phân công mấy người cũng nhảy xuống cứu người.

"Nhị đệ." "Nhị ca." Giọng nói tỏ rõ sự khó tin vang lên.

Cái gì hắn cũng không nghe được, trong mắt chỉ lại nữ tử đang giãy giụa ở trong nước kia. Hắn bơi đến bên người nàng, ôm lấy cổ nàng, nàng cũng rất thông minh, không cố vùng vẫy loạn xạ, mặc cho hắn kéo nàng bơi về bờ.

Mấy người trên bờ vội vàng đưa tay kéo bọn họ lên bờ, Lý Tiêu ở phía sau đẩy nàng lên, sau đó mới leo lên sau.

Hắn ngồi chồm hổm xuống, rất lo lắng mà nhìn nàng:  "Ngươi như thế nào? Có uống nhiều nước hay không? Có chỗ nào không thoải mái? Nhanh đi tìm đại phu đến đây." Hắn dùng hết sức lực cả người để kiềm chế không để tay mình đụng vào người nàng, hắn vẫn cố duy trì khoảng cách cần có.

"Ta không sao, không sao cả." Cả người nàng ướt đẫm, sắc mặt tái nhợt, răng nanh cắn khóe miệng gắt gao, ra vẻ quật cường và cố chấp. Ánh mắt nhìn chằm chằm vào những thị vệ kia, sau khi thấy họ cứu được ba người kia xong, mới nhẹ nhàng thở ra, nằm mềm oặt ở trên mặt đất.

Vân Lam nghe được tin báo liền chạy tới, vừa thấy cảnh tượng này, hắn hít một hơi thật sâu, xông lên ôm lấy nàng, cái ôm vô cùng căng thẳng, thân thể đang phát run, hai hàm răng run rẩy đập vào nhau ken két.

Tựa vào vòng tay ấm áp của hắn, Minh Đang mới thực sự cảm thấy tìm được đường sống trong chỗ chết. Nàng nghĩ lại mà cảm thấy sợ vô cùng, ánh mắt nóng lên, gắt gao ôm eo của hắn.

Vân Lam vỗ nhẹ phía sau lưng của nàng: “Đừng sợ, có ta ở đây." Nhưng mà giọng nói của hắn run rẩy đã lộ rõ tâm trang lo sợ của hắn.

"Thiếu chút nữa thì ta đã chết, chết đuối..." ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~ Bộ dáng kiên cường vừa nãy của nàng bắt đầu dần sụp đổ, nước mắt rơi xuống liên tục. Biết có người sẽ thương tiếc, mới có thể không kiêng nể cái gì mà trút ra. Ở trước mặt người khác thì cố gắng bình tĩnh, nhưng nhìn đến người thân của mình, thì ủy khuất trong lòng được giải phóng lên gấp đôi, cuối cùng nước mắt không kiềm chế được mà tuôn ra.

“Sẽ không, sẽ không, ngươi sẽ sống thật tốt." Sắc mặt Vân Lam trắng bệch, hai cánh tay siết chặt, hận không thể dung nhập nàng vào trong lòng, như thế nàng sẽ không bao giờ bị sợ hãi, hắn sẽ không đau lòng khó kiềm chế.

Lý Tiêu nhìn thấy nàng cuối cùng cũng có thể khóc thành tiếng, trong lòng vừa chua xót lại vừa đau đớn, cả người lung lay đung đưa không rõ trời đất đâu. Dưỡng như lần nào cũng thế, chỉ ở trước mặt hoàng thúc nàng mới có thể khóc lớn, và chỉ có hoàng thúc mới có thể an ủi nàng...

Sau khiVân Lam ôm nàng, tự mình giúp nàng tắm nước nóng, đút canh gừng cho nàng uống rồi dỗ nàng ngủ xong xuôi, hắn ngồi ở bên giường yên lặng nhìn nàng một hồi lâu, dịch góc chăn giúp nàng rồi cúi đầu hôn lên trán của nàng.

Phân phó bọn nha hoàn canh giữ ở bên cạnh, hắn mới xoay người ra ngoài.

Mới vừa đi gần đến đại sảnh, Khang Vận nhút nhát đi lên một bước, đột nhiên bổ nhào quỳ xuống: "Hoàng thúc, là ta không tốt, khiến hoàng thẩm bị rơi xuống nước..."

Vân Lam đưa tay hờ nâng lên, ý bảo hạ nhân nâng nàng ta dậy: "Chuyện này cũng không thể trách ngươi, ngươi cũng bị sợ hãi."

Khang Vận đứng dậy, cúi đầu không dám nhìn người khác. Nàng ta không nghĩ tới mọi việc sẽ biến thành như vậy. Tuy việc này nàng ta phí không khá nhiều tâm tư, nhưng tuyệt đối không có ý hại Minh Đang. Nàng ta cũng chỉ có ý động tay động chân làm người khác rời đi để muốn nói chuyện đơn độc với Minh Đang mà thôi.

Yến vương gia bất đắc dĩ phải ra mặt, lên tiếng xin cho nàng ta: "Hoàng thúc, ta thay mặt nàng xin lỗi với người, xin người đừng trách cứ."

Sau khi mọi chuyện xảy ra, phụ hoàng liền thẩm vấn tất cả mọi người ở hiện trường. Từ trong miệng nha hoàn điều tra được chân tướng. Trong lòng hắn ta mắng nữ nhân này vòi phun máu chó. Có cái gì mà chơi? Lại còn muốn lôi kéo hoàng thẩm lên du thuyền, lần này thì tốt rồi, chơi đùa lại gây ra chuyện! Nhưng trước mặt nhiều người như vậy, hắn ta không cần phải ra mặt xin lỗi, song đây lại là thê tử của hắn ta, gây ra chuyện này,Yến vương phủ bọn họ không thoát khỏi có quan hệ.

Trong lòng Vân Lam ngầm bực mình, nhưng hắn cũng không keo kiệt như vậy: "Mọi người không có việc gì là tốt rồi, việc này cứ để cho nó qua đi, không cần phải nhắc lại" Nhưng trong lòng hắn hạ quyết tâm, cần phải giữ khoảng cách với mấy người này. Đều là đám người hay gây phiền toái, còn có thể gây tai họa cho người khác.

Khi hắn nghe thấy Minh Đang gặp chuyện không may, một khắc đó thật sự đã dọa cho hắn hồn bay phách tán, đến bây giờ trái tim còn chưa thể khôi phục đến nhịp đập bình thường. Nếu lần này ma Minh Đang xảy ra chuyện, hắn tuyệt đối sẽ không tha cho bọn họ.

Hoàng thượng nhìn ra tâm tư của Vân Lam: "Nếu hoàng thúc của các ngươi đã rộng lượng như vậy, các ngươi cứ nghe theo hắn. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~Nhưng từ nay về sau, nếu không có chuyện gì thì không được đến cửa quấy rầy.” Nếu còn xảy ra chuyện như vậy nữa, ông sợ vị huynh đệ này của ông cũng sẽ mất mạng. Toàn những chuyện lung tung gì vậy! Tay của đám nhi tử này cũng thật dài, lại có thể cài được cơ sở ngầm vào Phúc vương phủ

Ông tra xét việc này, liền thấy được rất nhiều dấu vết để lại. Không nói cái khác, chỉ nói về đám nha hoàn ngồi trên thuyền kia sao lại dám cách xa thuyền chủ nhân? Làm sao có thể khéo như vậy? Trong lòng ông tức giận vô cùng, nhưng trên mặt lại không hề lộ ra.

Mọi người vâng dạ đồng ý, mấy người không hẹn mà cùng nhau trừng mắt nhìn Khang Vận một cái.

Vân Lam chắp tay cúi người hành lễ với Lý Tiêu: "A tiêu, lần này cũng nhờ ngươi mới giúp hoàng thẩm của người thoát được một kiếp."

"Hoàng thúc ngàn vạn lần đừng như vậy." Lý Tiêu kinh hãi vội vàng đỡ lấy hắn, trên mặt đã khôi phục thái độ tươi cười: "Chuyện này cũng chỉ nhấc tay chi lao (tiện tay làm việc), người yêu thương rất nhiều với những điệt nhi (cháu) chúng ta, có thể bỏ ra chút sức lực vì người khiến trong lòng ta cực kì cao hứng."

Lời này đã phủi sạch mọi chuyện, dung hành động của chính mình nói thành một loại thủ đoạn nhằm lấy lòng Vân Lam, nịnh nọt nhưng không hề khiến người ta chán ghét.

Hắn đã đổi quần áo, liền biến thành bộ dáng của một vị Quý công tử. Lời này nói rất là thân thiết, không hề kể công, rất là giống một vãn bối hữu lễ.

"Lời này tuy không sai, nhưng ân cứu mạng ta sẽ luôn ghi nhớ ở trong lòng." Vân Lam vỗ bờ vai của hắn, trên mặt tràn đầy cảm kích, bàn tay vung lên, một hạ nhân nâng mấy cái hộp đến: "Đây là ta mấy bức tranh chữ cổ ta mới có được, hy vọng ngươi đừng chê lễ nhẹ.”

"Hoàng thúc, người không cần quá khách sáo." Lý Tiêu cười phong khinh vân đạm (nhẹ nhàng như gió mây), nhưng không chịu nhận lấy lễ vật.

Vân Lam tự mình nhét vào trong tay hắn, thái độ rất là nhiệt tình: "Nên, làm sai cần phải phạt, làm chuyện tốt đương nhiên cần phải thưởng."

Trong mắt mấy người khác tràn đầy sự ghen tị, lễ vật chỉ là việc nhỏ, câu nói ‘ân cứu mạng ghi ở trong lòng’ kia mới là quan trọng. Xem ra tiểu tử này chụp mông ngựa rất thành công, chiếm  được hoàng thúc yêu thích, về sau sự đối xử bình đẳng với mọi người sẽ bị phá vớ.

Sớm biết như vậy, bọn họ cũng sẽ cướp lấy việc xuống nước cứu người. Hiện giờ có hối hận cũng không kịp.

"Vậy thì...  xin cảm ơn hoàng thúc đã ban cho." Lý Tiêu không chối từ thêm nữa, nhận lấy lễ vật cao gần mười thước  và cười nói: "Nhưng mà hoàng thúc có thể cho ta bộ kinh Coran kia không? Vương phi nhà ta rất thích."

Kinh Coran là quyển sách cổ được truyền lưu mấy trăm năm, là bảo bối có tiền cũng chưa chắc có được. Lần này là đại hôn của Vân Lam, một vị quan viên đưa ra bảo bối gia truyền, khiến cho nhiều người lúc đó ca ngợi không ngừng.

"Tiểu tử này, rất biết cách dùng đồ của người khác để lấy lòng cháu dâu." Vân Lam cười trêu ghẹo hắn: "Nhưng biết thương tiếc thê tử là rất tốt." Bảo hạ nhân đi khố phòng lấy đồ ra. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~Những đồ vật ngoài thân này căn bản hắn không thèm để ý, ở trong mắt hắn, Minh Đang mới đúng bảo bối lớn nhất.

Lần này Tấn vương phi thành nhân vật chính được mọi người nhìn chăm chú. Ánh mắt của các nữ nhân tràn đầy hâm mộ ghen tị, vẻ mặt của các nam nhân trêu ghẹo, làm Tấn vương phi đứng ngồi không yên, trong lòng trào lên một tia ngọt ngào, xóa đi chút nghi ngờ trước kia. Tự mình cười thầm bản thân suy nghĩ nhiều. Lúc trước mắt nàng có chút hâm mộ bản kinh thư này, không ngở hắn lại ghi nhớ ở trong lòng, xin sách cho nàng. Còn cái gì có thể so sánh được với phần tình cảm này?!

Từ nay về sau, không chỉ có nữ nhân trong phủ không dám quấy rối, đến ngay cả vài vị nương nương trong cung cũng không dám coi thường nàng.

Vẫn ngồi ở trong góc, Lý Hữu liền chạy đến, ôm chân Vân Lam, ngẩng đầu nói: "Hoàng thúc, ta có thể đi nhìn hoàng thẩm không?"

Vân Lam ôm lấy hắn: "Hoàng thẩm vừa đi nghỉ, để lần sau đi."

Lý Hữu nháy mắt, chớp chớp, lấy một cái bùa màu vàng từ trong cổ ra: "Vậy ta tặng cái bùa này cho nàng, nó sẽ phù hộ cho nàng."

Trong lòng Vân Lam có chút cảm động: "Để Hữu Nhi giữ lấy, đây là thứ do chính tay hoàng hậu nương nương cầu cho ngươi, tặng người sẽ không tốt." Có lẽ tiểu hài tử đơn thuần nên mới nhiệt tình.

"Cũng đúng..." Lý Hữu có chút do dự, cái này đúng là do hoàng hậu cầu xin để phù hộ hắn được tráng kiện an khang.

Vân Lam sờ đầu của hắn: "Hoàng thúc sẽ dẫn hoàng thẩm đi cầu xin, để phù hộ nàng được bình an."

"Hoàng thẩm thật sự không có việc gì sao?" Lý Hữu vẫn cảm thấy lo lắng, hắn không có thấy tận mắt nhìn thấy hoàng thẩm rơi xuống nước, nhưng nghe mọi người nói cảnh tượng đó rất đáng sợ.

"Không có việc gì, hoàng thẩm ngươi là nữ tử dũng cảm nhất, kiên cường nhất trên đời này. Chút việc nhỏ này không dọa được nàng, ngủ một giấc là tốt rồi." Vân Lam không hề bủn xỉn từ ngữ khen ngợi thê tử.

Lý Hữu rốt cục cũng yên tâm, thè lưỡi, nghịch ngợm cười nói: "Làm điệt nhi bị dọa.”

"Hữu nhi đúng là một đứa bé ngoan." Vân Lam hạ quyết tâm, về sau hắn sẽ quan tâm đến đứa bé này nhiều hơn chút.

Hắn biết tuy Lý Hữu dược nuôi dưỡng ở trong cung của hoàng hậu, nhưng dù sao cũng không phải con trai ruột của hoàng hậu, chẳng qua chỉ vì sĩ diện nên mới nuôi dưỡng mà thôi. Trước kia hắn cũng chỉ mở con mắt nhắm con mắt, không thích quản chuyện này. Dù sao hắn và hoàng hậu có tình cảm rất là thâm hậu.
~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Hồng Gai, Nguyêtle, hoahaiduong_92, iruka kawaii, lan trần, mesaubau, ngoung1412, xichgo, xinmayco
     
Có bài mới 30.04.2016, 23:29
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 83. Nữ nhân đưa đến cửa (1)

Vân Lam cười khổ nói: "Hoàng huynh, vốn mời người đến để giải sầu, nhưng lại xảy ra chuyện như vậy, thật sự xin lỗi."

Hoàng thượng không chấp nhận cách nói của hắn: "Chúng ta là người một nhà, cần gì phải nói những lời khách sáo như thế?" Cũng không phải là lỗi của hắn, toàn là do bọn trẻ nháo loạn tạo ra.

Ông bảo mấy đứa con trai và con dâu trở về trước, nói chuyện một lúc lâu với Vân Lam ở trong thư phòng, rồi mới thỏa mãn rời đi.

Các hoàng tử đều phái ra cơ sở ngầm muốn nghe ngóng một ít tin tức, nhưng không có kết quả gì, chỉ có thể buông tha.

Hơn nửa tháng sau, Huyền Chính đế đột nhiên hạ chỉ muốn đi Thái Sơn để phong thiện. Một đạo chỉ ý này làm quan lại đến người dân đều chấn động, đủ các kiểu phản ứng xuất hiện. Ca ngợi cũng có, hết sức phản đối cũng có. (*phong thiện: chỉ việc vua chúa thời xưa lên núi Thái Sơn cúng tế trời đất)

Hoàng thượng cũng không để ý đến sự khuyên can của các đại thần, kiên trì giữ ý kiến của mình. Đồng thời chỉ rõ ba vị hoàng tử ở lại chấn giữ kinh thành, cùng nhau quản lý công việc triều đình, lưu lại La thần tướng để trợ giúp. Chỉ dẫn theo hoàng hậu, các hoàng tử còn nhỏ tuổi và văn võ bá quan còn lại chậm rãi xuôi về phía nam.

Cảnh tượng đó Minh Đang không được tận mắt trông thấy, nàng luôn luôn tĩnh dưỡng ở trong phủ, không hề bước ra khỏi cổng nửa bước, chỉ được nghe Vân Lam kể lại chi tiết.

Từ sau khi rơi xuống nước, Vân Lam không dám cách nàng dù chỉ nửa bước, lúc nào cũng dính cùng nàng ở một chỗ. Đến ngay cả việc chào tạm biệt với hoàng thượng cũng chỉ vội vàng đến, lại vội vàng về. Trước sau cũng chỉ mất một canh giờ.

Sau khi Hoàng thượng rời kinh, vài vị hoàng tử đều đến cửa xinh gặp, nhưng tất cả đều bị cự tuyệt, không gặp.

Vân Lam mang theo thê tử đến biệt viện ngoài thành sống vài ngày, nơi này vô cùng yên tĩnh, không bị ai quấy rầy, phong cảnh còn rất tuyệt.

Minh Đang ở đây mấy ngày, tâm trạng rất tốt. Nàng gọi Lan di tới nơi này ở, giải sầu đồng thời nhân cơ hội này xử lý sản nghiệp của mình, nếu không hiểu còn có thể xin chỉ bảo. Dưới sự giúp đỡ của Lan di, nàng rất nhanh hiểu hết được công việc. Giao một phần sản nghiệp khác cho phu thê Bình An quản lý.

Dĩ nhiên Bình An đồng ý nhận lấy. Trước kia hắn là thị vệ bên người Vân Lam, cũng chưa từng quản lý những thư này. Nhưng hắn hơn ở chỗ có trí thông minh lại có kinh nghiệm, giao vào trong tay hắn cũng sẽ không xảy ra việc gì. Bích Liên sinh xong hài tử, cũng có thể giúp đỡ hắn một chút.

Bên người Minh Đang ngoài trừ Linh Lung thì tất cả đều bị đổi hết. Sau lần gặp chuyện không may đó, Vân Lam giận dữ, chải vuốt đám người trong phủ một lần, đây là một cuộc thay máu lớn.

Trước kia tuy hắn biết người trong phủ có mấy kẻ là cơ sở ngầm của những nhà khác, nhưng hắn vẫn giả vờ như không biết. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~Dù sao mấy người đó hắn đều biết rõ, và cũng không phải là nhân vật quan trong trong vương phủ. Cứ để bọn họ ở đó, bọn họ muốn tìm hiểu thì cũng không được cái gì, tránh cho viêc hắn đổi một lượng người lớn đi, những người đó lại chơi chiêu gì khác, hắn cũng khó lòng đề phòng.

Nhưng hắn tuyệt đối không thể tưởng được, những cơ sở ngầm này ở thời điểm mấu chốt nhất lại gây ra chuyện như vậy, thiếu chút nữa hại đến tính mạng của Minh Đang. Vì thế hắn không thể tiếp tục nuông chiều nữa, xử lý hết tất cả. Làm đám người kia vội vàng cuống quýt một trận.

Cuộc sống gia đình của Minh Đang và Vân Lam tạm ổn, sống rất nhàn nhã. Mỗi ngày ngồi nhìn mây đến mây trôi, rảnh rỗi ngắm hoa nở hoa tàn, chỉ có hai người làm bạn với nhau, vô cùng vui vẻ.

Lúc nghe thấy Ngụy Vương phi cầu kiến (xin gặp mặt), Minh Đang nhíu lông mày, lần này đã là lần thứ ba rồi.

Tóm lại là có chuyện gì vậy? Cần đến mức cầu kiến hết lần này đến lần khác. Hai lần trước đều bị từ chối, nàng ta cũng không có ý định từ bỏ.

Vân Lam cũng không thèm ngẩng đầu lên, trong tay cầm một cây bút, hắn vẽ một bức tranh cung nữ: "Không gặp, bảo nàng ta trở về."

Hạ nhân khó xử bẩm báo: "Ngụy Vương phi là vì chuyện sinh nhật của hoàng hậu nương nương nên mới cầu kiến."

"Hoàng hậu nương nương?" Minh Đang hơi nhíu mi, tháng sau là sinh nhật ba mươi tuổi của hoàng hậu, đây là một sinh nhật quan trọng. Nhưng vì hoàng hậu đi theo hoàng thượng về phía nam, cho nên không có ý muốn làm hoạt động chúc mừng. Nhưng người ta có lý do chính đáng như vậy, từ chối thì không tốt.

"Thật sự là phiền toái." Vân Lam vung tay một cái, vẻ mặt không kiên nhẫn. Thời gia sau giờ ngọ đẹp đẽ êm đềm cũng bị quấy rối.

"Thôi, chúng ta cũng không nên luôn từ chối xa cách với người ta, nếu bị truyền ra ngoài, người ta sẽ nói chúng ta làm cao." Minh Đang cười khuyên bảo: "Nàng ta lại có lí do chính đáng như vậy, từ chối thì cũng không tốt lắm."

Người ta lôi ra lý do như vậy, bắt hai người họ phải ra gặp mặt. Nhưng ngẫm nghĩ lại trong lòng cảm thấy thoải mái, cảm thấy mình đang bị ép buộc.

Hai tay Vân Lam để vào trong bồn nước, rửa tay: "Ta đi cùng nàng một chuyến." Hắn cũng biết đạo lý đó, nhưng hắn lo lắng đám người kia. Bọn chúng đến cửa thì có chuyện tốt gì?

Minh Đang vội vàng khuyên can nói: "Nàng ta là nữ quyến, lại cầu kiến ta, huynh ra mặt thì có chút không ổn."

Vân Lam ngẫm lại cũng thấy đúng: "Vậy ta bảo Bình An và Linh Lung ở bên cạnh nàng." Hắn không dám sơ suất thêm lần nữa, một lần ngoài ý muốn đã đủ khiến hắn ghi nhớ cả đời.

Minh Đang dẫn theo người đi vào phòng khách, liếc mắt một cái liền thấy Mai Nghi Nhã mặc một bộ lễ phục màu tím thẫm, tram cài trân châu đẹp đẽ quý phái. Nàng ta nhìn thấy nàng liền đứng lên chào đón Minh Đang: "Xin thỉnh an hoàng thẩm."

Bên cạnh còn có một nữ tử mười bảy mười tám tuổi, mặc một bộ quần áo màu xanh nhạt, ống tay áo phất phới, khuôn mặt thanh lệ, nhưng mặc là cách ăn mặc của cô nương.

Minh Đang giả vờ nâng lên: "Đứng lên đi, vị này là?" Đối với khách không mời tự đến, từ trước đến nay nàng luôn không hoan nghênh.

Mai Nghi Nhã cười làm lành nói: "Là gia tỷ (chị gái ruột) Mai Nghi Đình, chúng ta đi theo cha mẹ đi chơi ở biệt trang của nhà cách đây không xa. Nghe thấy ta muốn cầu kiến hoàng thẩm, liền quấn quýt muốn ta dẫn nàng đi cùng, ta thật sự không thể từ chối cho nên thỉnh hoàng thẩm thứ tội."

Đến thì cũng đã đn, nàng có thể đuổi người đi được sao? Nhưng mà xem ra mục đích của các nàng chắc không tầm thường. Gia tỷ? Tỷ muội của Mai gia có trình tự xuất giá trước sau hình như có chút kỳ lạ. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~ Nhưng chỉ cần thoáng suy nghĩ cũng hiểu được, việc gả vào hoàng gia thì những việc khác cũng phải lùi ra sau. Nhưng mà tuổi của nữ hài tử này có chút lớn, bình thường nữ nhân Đại Chu triều đến mười lăm tuổi sẽ thành thân.

Mai Nghi Đình duyên dáng yêu kiều, cúi người hành lễ: "Xin thỉnh an Phúc vương phi nương nương, chúc thân thể nương nương an khang, thanh xuân vĩnh trú." Giọng nói thanh thoát như chim Hoàng Oanh.

"Thật sự rất biết cách nói chuyện, không hổ là người nhà mẹ đẻ của Ngụy Vương phi." Minh Đang gật đầu khen ngợi một câu qua loa, ngồi vào vị trí chủ vị, chỉ chỉ hai chiếc ghế gỗ tử đàn: "Đều ngồi xuống đi."

Hai người kia cũng biến sắc, lại lập tức thu lại, dịu dàng mỉm cười, yên tĩnh ngồi xuống.

Uống vài ngụm trà thơm, Minh Đang trực tiếp hỏi: "Hai vị cùng nhau đến đây không biết là có chuyện gì?" Nàng cảm thấy hai người này dường như không có ý tốt, không biết có phải do nàng quá nhạy cảm?

"Là như vậy." Mai Nghi Nhã cười nhẹ, khuôn mặt xinh đẹp như hoa: "Ngày sinh của hoàng hậu nương nương sắp đến, tuy nói người không có ở kinh thành, nhưng lễ vật không thể bỏ qua. Ta muôn đưa lễ vật đến Giang Nam, đặc biệt đến hỏi ngài định làm như thế nào?"

"Dĩ nhiên chúng ta cũng cần phải đưa." Minh Đang nhướng mày, lý do này dường như có chút gượng ép.

"Vậy thì tốt quá, một khi đã như vậy, lễ vật hai nhà chúng ta cùng nhau đưa đi, phái người đưa đi, sẽ nhanh chóng đưa đến." Mai Nghi Nhã cười, nói ra đề nghị: "Trên đường cũng có thể chiếu cố lẫn nhau."

Minh Đang nghe vậy khẽ nhíu mày, nhưng rất nhanh buông ra: "Việc này không tốt lắm, ta và Vương gia đã bàn bạc qua, muốn nhờ trạm dịch đưa đi."

Cùng nhau đưa đi? Muốn làm chuyện gì nữa đây? Nàng cũng không muốn cuốn vào đó. Đến lúc đó, nói không chừng lễ vật sẽ có vấn đề gì đó, bị tai bay vạ gió thì không tốt. ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~ Tâm nhãn của đám người này quá nhiều, nàng vẫn nên đề phòng thì tốt hơn.

Trong mắt Mai Nghi Nhã hiện lên một tia khinh miệt lướt qua rất nhanh: "Hoàng thẩm cũng không hiểu, cử người đưa đi mới thể hiện được tâm ý của chúng ta.”

"A...?" Minh Đang kéo dài thanh âm, trong lòng có chút không vui, hé miệng cười cười: "Xem ra hoàng thúc ngươi cũng không hiểu chuyện như thế, ta phải chê cười hắn thật tốt mới được."

Xem ra nàng khiến người ta có cảm giác dễ nói chuyện. Dám nói như vậy trước mặt nàng, thật sự đã nhắc nhở nàng, nên nghiêm khắc hơn. Để cho nàng ta hiểu được sự khác nhau giữa trưởng bối và vãn bối, cách nói của nàng ta là giọng điệu nói chuyện với trưởng bối sao?

Thấy Minh Đang lôi Phúc vương gia ra, Mai Nghi Nhã quá sợ hãi: "Ta không có ý đó."

Mai Nghi Đình thấy thế, vội vàng đứng ra giảng hòa: "Nương nương suy nghĩ nhiều, tuổi muội muội còn nhỏ không biết nói chuyện, thỉnh người đại nhân đại lượng, không nên ghi hận trong lòng."

Trong lòng Minh Đang càng không vui, đây là đang ám chỉ nàng có lòng dạ hẹp hòi, thích mang thù sao? Nhưng nàng không nhớ đã từng đắc tội với vị tiểu thư này. Thu hồi nụ cười trên mặt, lạnh lùng nói: "Mai tiểu thư nói quá lời, loại chuyện này không nên nói đến hận hay không. Hơn nữa tuổi của cháu dâu hình như còn lớn hơn cả ta đi." Cho nên đừng có dùng lý do tuổi còn nhỏ để lấy cớ, làm người ta nghe thấy mà cảm thấy ghê tởm.

Mai Nghi Đình không chút hoang mang, cúi người thi lễ, bình tĩnh tự nhiên nói: "Nương nương thứ tội, muội muội thường xuyên ở trước mặt ta nói nương nương rộng lượng như thế nào từ ái như thế nào, đối xử với nàng vô cùng tốt. Lúc nào nàng cũng hy vọng có cơ hội để báo đáp, cho nên lúc này mới nói ra đề nghị như vậy. Hoàn toàn xuất phát từ ý tốt."

Minh Đang trợn trừng mắt ở trong lòng, nếu nàng nhất định không tha nàng ta, thì là người không từ ái, không độ lượng? Đây là dạng người gì vậy, còn có thể nói như vậy sao? Câu nào cũng muốn đưa nàng vào tròng, nhưng đáng tiếc nàng không ngu ngốc như vậy: "Ta hiểu được, việc này ta sẽ suy nghĩ, cám ơn ngươi phải lo lắng." Giọng nói cực kỳ lạnh nhạt.

Bình An và Linh Lung đứng bên cạnh, biết nàng thật sự nổi giận, trong tay toát mồ hôi. Vị cô nãi nãi này một khi đã tức giận, Vương gia cũng sẽ tức giận theo, đến lúc đó một đám người bị xui xẻo theo.

Mai Nghi Đình dường như chưa tỉnh táo lại, giả vờ khiêm tốn nói: "Đây là điều tiểu nữ cần làm." Nhưng nói như kiểu làm việc tốt không nhường ai vậy.

Nói nàng ta béo, nàng ta càng thở gấp hơn. Trong mắt Minh Đang tràn đầy sương lạnh, coi như nàng nhớ hai người này ở trong lòng. Nếu các nàng không sợ đắc tội nàng, nàng cần phải thay các nàng che giấu? Nàng chỉ cần ở trước mặt Ngụy Vương gia nói một câu nhẹ nhàng, sẽ khiến các nàng phải chịu đủ.

Nói vài câu lạc đề, ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~Minh Đang thấy tỷ muội các nàng vòng qua vòng lại, giống như có chuyện muốn nói, nàng cũng không chủ động hỏi, chỉ nói chút chuyện về quần áo trang sức, những đề tài không quan trọng.

Chẳng qua cứ như thế này thì vô cùng nhàm chán, nàng nâng tách trà lên, dùng nắp bình trà lướt nhẹ trên mặt nước trà, ám chỉ muốn tiễn khách, Bình An đưa tay ra làm tư thế mời đi.

Trong mắt Mai Nghi Nhã có ánh sáng chớp lóe, giành nói: "Hoàng thẩm, ta có một chuyện muốn nhờ, thỉnh hoàng thẩm tán thành."

Thực không biết thời thế, nàng đã ra lệnh tiễn khách, da mặt của các nàng vẫn cứ dầy như vậy. Nhưng nàng không muốn thành toàn đó, như thế nào? Mặc kệ là chuyện gì, nàng cũng không muốn nghe, Minh Đang đứng dậy muốn đi vào hậu viện.

Đột nhiên Mai Nghi Nhã bổ nhào quỳ xuống đất, trên mặt tràn đầy vẻ kính phục: “Hoàng thẩm, sự đoan trang rộng lượng của người tất cả kinh thành này đều biết, ta rất là bội phục."

Bị sự giả tạo của nàng ta làm mình cảm thấy vô cùng ghê tởm, Minh Đang đành phải ngồi xuống, uống ngụm trà: "A...?"

Mai Nghi Nhã đảo tròn mắt, mắt không chớp nhìn chằm chằm vẻ mặt của nàng:  "Tỷ tỷ của ta tính tình dịu dàng nhu nhược, từ lâu đã ngưỡng mộ đại danh của hoàng thẩm, nên muốn đi theo hầu bên cạnh ngài."

"Cái gì?" Minh Đang sặc trà, phun hết lên trên người nàng ta. Nàng ta ghét bỏ nhíu mày, nhưng lập tức lại che đi.

Bình An giật mình há to mồm, không thể tin được nhìn chằm chằm hai tỷ muội này.

Mai Nghi Đình cũng bổ nhào xuống quỳ trên mặt đất, trong mắt ánh lên nước mắt: "Nương nương, ta nguyện sẽ làm theo những gì người bảo như thiên lôi sai đâu đánh đó, người nói đông ta tuyệt không dám đi tây, người nói tây ta tuyệt không dám đi hướng đông, thỉnh người thành toàn."

“Có phải ta nghe lầm rồi hay không ?" Minh Đang tức đến mức sắc mặt trắng bệch. Hai tay nắm chặt để cố tỉnh táo được, cười gượng nói: “Mai gia tiểu thư muốn đến trong phủ của chúng ta làm hạ nhân? Ta cũng không dám nhận, nếu để cho người khác biết, còn tưởng vương phủ chúng ta không hiểu cấp bậc lễ nghĩa."

Đúng là một đôi tiện nhân, chủ động đưa lên cửa, bắt nàng phải đồng ý cho Vân Lam thu thiếp thất. Có thể bắt nạt người ta như vậy sao? Nàng luôn phòng tránh nhất là việc này.

Hai người kia ngây ngẩn cả người, liếc nhìn nhau.

Mai Nghi Nhã cố gắng mỉm cười: "Hoàng thẩm, ta không có ý này. Là..." Lắp bắp một lúc lâu, thật sự nói không nên lời, việc này làm rơi giá trị con người quá lớn rồi.

Mai Nghi Đình thấy thế cắn chặt răng, vẻ mặt dũng cảm, chấp nhận bất cứ giá nào: "Nương nương, ta muốn... Hầu hạ người cùng Vương gia, ~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~ta không dám tranh thủ tình cảm với người, chỉ cầu xin lúc người không tiện mà phân ưu cùng người."

Rốt cục Minh Đang chịu không nổi, trong lòng mắng không ngừng: Mẹ nó, chưa từng gắp nữ nhân không biết xấu hổ như . Nàng ta nói rất kín đáo, nhưng có ý nghĩa là, chia một nửa nam nhân của ngươi cho ta.

Minh Đang chưa từng gặp nữ nhân như vậy, trong lòng vô cùng hận nhưng ngại mặt mũi của vương phủ, nên không có mở miệng đuổi các nàng ra ngoài, chỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm nữ nhân kia, một ngụm liền cự tuyệt: "Điều này không cần, Vương gia nhà ta không thích người khác hầu hạ, hắn thích yên tĩnh."

Nếu nàng đuổi đi, còn không biết nàng ta sẽ náo loạn như thế nào? Người không biết xấu hổ là vô địch, những lời này nửa điểm cũng không sai.

Đến mức này rồi, Mai Nghi Đình cũng không có cố kỵ gì nữa: "Nương nương, sớm hay muộn người cũng phải tìm người hầu hạ cho Vương gia, ta không cần danh phận, chỉ cần có thể được hầu hạ người và Vương gia là cảm thấy mỹ mãn rồi."

"Ai nói ta sẽ tìm người cho hắn?" Minh Đang nhíu mày, vẻ mặt vô cùng ngọt ngào: "Từ ngày hắn và ta thành hôn, hắn đã chủ động nói với ta, lòng dạ của nữ nhân bên ngoài rất biết tính kế, hắn tuyệt không sẽ nhìn đến người khác, bảo ta an tâm." Lời này chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, đứa ngốc cũng có thể nghe hiểu được. Nếu không thừa dịp mà lui ra, nàng ta điên thật rồi.

Trong lòng Mai Nghi Đình chua xót vô cùng, nhưng vẫn cố liều mạng kiềm chế cảm xúc, không ngừng dập đầu thùng thùng, không chịu rời đi: "Nương nương, cầu xin người nể việc ta một lòng say mê, thành toàn cho ta đi, ta sẵn sàng làm trâu làm ngựa, chết cũng không ngừng cho người." Chỉ một lát sau, cái trán liền sưng đỏ một mảng lớn.

Nếu là nữ nhân mềm lòng, chỉ sợ sau khi nghe xong những lời này, thật sự nhận nàng ta rồi. Đáng tiếc Minh Đang lòng dạ không mềm, nàng quan tâm đến người thấu tính đạt lý.

Linh Lung nhìn thấy nương nương nhìn sang mình ám chỉ, đi lên một bước trách mắng: "Câm mồm, gia giáo của Mai gia đâu? Cha mẹ ngươi dạy dỗ ngươi như thế nào vậy? Để cho ngươi không biết liêm sỉ quấn quýt lấy nam nhân như vậy, đúng là quá mất mặt xấu hổ."

Trong lòng Mai Nghi Nhã gấp gáp, sao nữ nhân này cứng mềm cũng không ăn. Trước khi ra cửa, các nàng đều tính hết, dự đoán tất cả các loại phản ứng của nàng , cũng tìm ra biện pháp ứng đối. Nhưng việc nàng vô tình vô nghĩa, không để ý đến tình cảm và thể diện như vậy, thật sự làm người ta không thể lường trước được. Một bụng lửa giận đang không có chỗ phát tiết, đúng lúc lại cơ hội xả giânp, liền lớn tiếng trách móc nói: "Ngươi chỉ là một nô tì chen miệng vào cái gì? Không biết quy củ gì hết?"

Linh Lung không thèm sợ nàng ta, chủ nhân của nàng cũng không phải nàng ta, hơn nữa nữ nhân như vậy nàng cũng không thèm để vào mắt: "Hừm, quy củ Mai gia như thế coi như ta được mở rộng tầm mắt. Ta nên đi khắp các vương phủ để nói những chuyện hôm nay đã được nghe đến nhìn thấy một chút, để cho mọi người bình luận chuyện này một chút, là một tiểu thư khuê tú mà còn hơn cả nữ tử thanh lâu." Vẻ mặt thể hiện sự khinh thường hèn mọn rõ ràng

Mai Nghi Nhã tức đến mức sắc mặt đỏ bừng, ngay cả hạ nhân cũng dám giáo huấn các nàng: "Ngươi... Ngươi thật to gan, dám vu tội cho người trong hoàng thất."

Linh Lung cười tít mắt, cúi người thi lễ, trên mặt lại tràn đầy sự đùa cợt: "Linh Lung không dám, chỉ vì ta chưa từng gặp nữ nhân không biết xấu hổ như vậy, cho nên không nhịn được phải nói vài câu."

Mai Nghi Nhã bị đau tức ngực, ngón tay chỉ vào nàng run rẩy: "Ngươi là thân phận gì mà dám  nói với ta như vậy?"

Linh Lung cười nhạo nói: "Tuy ta chỉ là một nô tỳ, nhưng còn hiểu được lễ nghĩa liêm sỉ." Gì mà vương phi tôn quý? Phi, có nữ tử này làm thê tử, đúng là xui xẻo tám đời.
~~sena~~ diễnđànlêquýđôn~~~~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Minna Sakai, Nguyêtle, Trần Mai Loan, iruka kawaii, lan trần, mesaubau, ngoung1412, thucquy, xichgo, xinmayco
     
Có bài mới 05.05.2016, 00:07
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84: Nữ nhân đưa lên cửa (2)

Edit: sena_dđlqđ

"Câm mồm." Mặt Mai Nghi Nhã đỏ như màu gan heo, dường như muốn rỉ máu. Cuộc đời của nàng ta vẫn chưa từng chịu qua nhục nhã vô cùng như vậy, bị đứa nha hoàn chê cười như vậy. Nhưng lại không có cách gì với nàng, liền chĩa đầu thương vào Minh Đang: "Hoàng thẩm cứ mặc kệ nàng làm nhục chúng ta như vậy sao?"

Minh Đang không thèm liếc mắt để ý nàng ta: "Có chuyện đó sao?  Sao ta không nghe thấy vậy?"

Tức giận cái gì mà tức giận, đều do hai nàng tự làm tự chịu. Làm chuyện không biết xấu hổ như vậy, còn muốn người khác kính trọng nàng ta, thật sự là quá mức buồn cười đó. Muốn diễu võ giương oai trước mặt nàng, đợi kiếp sau nhé.

"Người..." Hai tay Mai Nghi Nhã nắm chặt, tức giận đến mức thân thể không ngừng run rẩy.

Đến lúc này Mai Nghi Nhã cũng thăm dò được điểm mấu chốt của Minh Đang là nơi nào. Nhưng bất kể như thế nào thì nàng ta cũng không muốn buông tha, hạ quyết tâm phải dập nổi dìm thuyền: "Nương nương, ta thực sự thành tầm mà, nhưng người lại sai bảo hạ nhân nhục nhã ta như vậy, ta... ta không muốn sống nữa." Nói xong liền muốn đâm vào cây cột.

"Tỷ tỷ, không nên." Mai Nghi Nhã kinh sợ, xông đến.

Thân thể Bình An nhanh chóng chạy đến ngăn cản, Mai Nghi Đình đụng phải người hắn liền ngã trên mặt đất: "Mai tiểu thư muốn chết thì nên về nhà mình mà tìm chết, đừng dơ cây cột trong vương phủ của chúng ta." Sự khinh thường trong mắt hắn rất nồng đậm, chán ghét vỗ vỗ áo trước ngực: "Thật bẩn."

Minh Đang nhìn trò cười vừa mới xảy ra này, không ngừng cười lạnh. Mềm không được liền dùng cứng rắn? Muốn dùng cái chết để uy hiếp bọn họ? Nàng ta chán sống rồi sao. Loại mặt hàng này còn muốn đi vào vương phủ, đúng là đang nằm mơ. Nữ nhân có thể náo loạn, còn có thể khóc lóc om sòm, lại còn có thể bất chấp mọi giá, đúng là một tai họa. Bất luận ở chỗ nào, đều sẽ làm náo loạn cho tất cả mọi người không được yên ổn. Tuyệt đối không thể để cho nàng ta đi vào vương phủ, nếu không sau này cuộc sống sẽ sống như thế nào?

Mai Nghi Đình ngồi ở dưới đất, không muốn đứng dậy, khóc như hoa lê dưới mưa, thương tâm vô cùng: "Muội muội, ta...cả đời này ta không còn mặt mũi đi gặp người khác, cứ để cho ta chết đi." Vẫn giả vờ làm bộ muốn đâm đầu vào tường.

Trong đầu Mai Nghi Nhã hỗn loạn thành một mảnh rồi nùi, quỳ gối trước mặt Minh Đang không biết phải làm thế náo:"Tỷ tỷ đừng có làm chuyện điên rồ, chúng ta luôn tuân theo lẽ phải, ~~sena~~ diễnđàolêquýđôn~~  ta cũng không tin người của Mai gia chúng ta sẽ không bao giờ để mặc cho người khác bắt nạt." Nàng ta không phục nhìn Minh Đang một cái.

Ôi, còn muốn uy hiếp nàng, Minh Đang nâng cằm lên nhìn các nàng đang náo loạn ở trên mặt đất, vẻ mặt lạnh lung: "Người của Mai gia đúng là rất khá, dưỡng ra được một đôi tỷ muội như hoa giống các ngươi, bội phục bội phục, hôm nào ta cần phải tới cửa xin chỉ giáo một ít."

Mai Nghi Nhã tức giận khó thể bình tĩnh được, nổi giận chỉ vào nàng mắng to: "Ngươi đừng khinh người quá đáng, ta sẽ làm cho tất cả mọi người ở trên đời này biết ngươi là một người đàn bà chanh chua, đến cả một người phụ nữ đáng thương cũng không thể dung được." Lúc này nàng ta không còn dùng từ ngữ tôn xưng gì hết, chỉ hận không thể xông lên cắn nàng một ngụm để có thể giải mối hận trong lòng.

Nữ nhân đáng thương sao? Ở chỗ nào vậy? Chỉ tỷ muội các nàng sao? Nữ nhân hung hăng, tâm cơ thâm trầm như vậy có chỗ nào đáng thương sao?

Vân Lam không thể nghe nổi nữa, nhanh chóng bước vào: "Người nào dám làm càn ở vương phủ của chúng ta?" Trong lòng tức đến thổ huyết, chưa từng gắp nữ nhân nào có da mặt dày như vậy, còn muốn bắt nạt Minh Đang, hắn thật sự không thể nhịn được nữa.

Kỳ thật hắn chỉ đi sau Minh Đang một bước, hắn luôn luôn lo lắng, muốn đi cùng, nhưng hắn lại sợ minh đang sinh khí, liền thủ ở ngoài cửa lắng nghe.

Hai mắt của Mai Nghi Nhã sáng lên, coi hắn như cứu tinh: "Hoàng thúc, người đến thật đúng lúc, hoàng thẩm ép tỷ tỷ của ta phải chết, người cần phải phân xử giúp nàng." Ác nhân cáo trạng trước, nàng ta cũng không tin nàng ta không thể châm ngòi được cảm tình giữa bọn họ.

Vân Lam cảm thấy buồn nôn vô cùng, lời này của nàng ta đã đảo lộn trắng đen, rõ ràng là các nàng ép buộc đưa lên cửa, lại vẫn còn giả vờ mình đáng thương. Làm gì có chuyện chủ nhân ép khách chết ở nhà mình?

Tiếng khóc của Mai Nghi Đình nhỏ hơn một chút, nhưng bộ dáng càng thống khổ ủy khuất hơn, nức nở nói: "Vương gia, người đừng vì ta mà tổn thương tình cảm phu thê của hai người, đều là ta không tốt." Giả vờ đáng thương là sở trường của nàng ta.

Minh Đang trợn mắt, nữ nhân này thật là, người không biết thì nói nàng ta rất tốt, coi mình là người quá quan trọng. Việc châm ngòi ly gián này vô dụng với hai phu thê bọn họ.

Vân Lam không thèm nhìn đến người trên mặt, đi trực tiếp đến bên người Minh Đang, đánh giá cẩn thận nàng vài lần rồi nhẹ nhàng thở ra, ngồi xuống ở bên cạnh nàng: "Muội có sao không?"

Trong lòng Minh Đang vui vẻ, trong mắt nam nhân của nàng cũng không có kẻ khác, nâng nâng cằm ý bảo: "Muội thì có việc gì? Người khác có việc thì đúng hơn."

"Vương gia." Mai Nghi Đình lên tiếng nhắc nhở đúng lúc, giọng nói mềm mại.

Vân Lam yên tâm cười: "Muội không có việc gì là tốt rồi, để ý người khác làm gì." Lòng dạ của hắn nhỏ, không chứa được nhiều người. Sống chết của người khác có quan hệ gì với hắn đâu? Huống chi là loại tiện nhân như vậy. Lúc này hắn rất hận hai tỷ muội của Mai gia này, chỉ muốn xả hết tức giận trong lòng.

Sắc mặt Mai Nghi Đình trắng bệch: "Vương gia, người... Sao người lại có thể đối xử với ta như vậy... Ta một lòng say mê đối với người, từ khi ta được mười tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy người, ta liền... Ta chậm chạp không muốn lấy chồng, nhận định đúng là người." Lời nói đứt quãng, cố nén sự thương tâm, phối hợp với nước mắt giống như trân châu rơi xuống, bộ dạng điềm đạm đáng yêu, người có tâm địa sắt đá cũng sẽ mềm hẳn xuống.

Mắt Vân Lam nhìn thê tử chằm chằm không chớp, sợ nàng tức giận: "Mai tiểu thư xin hãy cẩn thận ngôn ngữ, việc này không thể nói bậy, vương phi nhà ta là một bình dấm chua, không nghe được những lời nói như vậy."

Người khác thích hắn, hắn phải tiếp nhận hết sao? Đây là lý do gì? Lại còn đổ lý do không gả được lên người hắn, nghĩ hắn sẽ bởi vì điều đó mà thương xót cho nàng ta? Thu nhận nàng ta sao?

Minh Đang hung hăng nhéo cánh tay của hắn một nhát: "Sao ta lại thành bình dấm chua vậy?" Chán ghét, số đào hoa của hắn thật nhiều? Nghe đi, người ta khổ sở đợi chờ hắn đã nhiều năm, muốn hắn phải phụ trách!

Vân Lam không hề trốn tránh, mặc nàng phát tiết, dù sao nàng cũng ra tay rất nhẹ, cười tít mắt nói: "Là ta nói bậy, xin phu nhân thứ tội."

Tròng mắt của hai tỷ muội Mai gia trừng sắp rơi ra,hai người bọn họ ở cùng nhau rất là hài hòa thân mật.

Trong lòng Mai Nghi Đình như dời sông lấp biển, đau giống như bị kim đâm: "Vương gia, người là Thiên hoàng quý duệ (con cái của trời), sao có thể sợ nữ nhân ghen tỵ này?"

Làm sao có thể như vậy? Sự ôn nhu săn sóc của hắn phải là của nàng ta, tươi cười của hắn cũng là của nàng ta, giọng nói ôn tồn mềm mại của hắn cũng phải là của nàng, sao có thể để cho những người khác được?

Vân Lam thực sự không chịu được nữ nhân này, sắc mặt trầm xuống: "Chuyện giữa vợ chồng chúng ta, không đến lượt người khác nói này nói nọ, ta phải khuyên Mai đại nhân, đừng nên tiết kiệm tiền bạc, vẫn nên dùng nhiều tiền mời lão sư tốt hơn một chút, dạy quy củ cho các ngươi." Hắn không thể nghe người khác nói xấu Minh Đang nhất.

Đang nghĩ mình là ai vậy, một tên, hai tên đến cửa nháo loạn. Còn dám nói thê tử hắn ghen tị, hắn vui hắn thích, thì sao?

Mai Nghi Nhã cả kinh: "Vương gia, người hiểu lầm rồi, chúng ta không có bất kính đối với nương nương."

Bọn họ bị giận đến mức hồ đồ rồi, trong thời điểm như vậy, không được thể hiện rõ nội tâm chân thật. Tất cả nên để đến khi vào được trong vương phủ rồi hãy nói, đến lúc đó sao nàng có thể là đối thủ của nàng ta? Nàng ta sẽ tự có biện pháp khiến Vương gia chỉ sủng ái một mình nàng ta. Nữ nhân này cứ chờ thất sủng rồi bị nàng  ta giẫm ở dưới chân đi. Để xem nàng còn dám liều lĩnh ở trước mặt nàng ta hay không!

"Đúng vậy." Đầu óc Mai Nghi Nhã suy nghĩ nhanh chóng, nói chuyện giúp: "Hoàng thúc, chúng ta khổ sở cầu xin hoàng thẩm, ~~sena~~ diễnđàolêquýđôn~~ chỉ cầu nàng đại nhân đại lượng giơ cao đánh khẽ, đồng ý cho tỷ tỷ của ta vào phủ, nàng ấy không cầu danh phận, làm nha hoàn của người thì chúng ta cũng đồng ý." Lời nói đúng là đang tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.

"Nhưng ta lại không đồng ý." Vân Lam miễn cưỡng ném ra một câu, cầm lấy cái chén của Minh Đang uống một ngụm trà.

"Hoàng thúc." Mai Nghi Nhã không tin tỷ tỷ của nàng ta xuất sắc như vậy, hắn sẽ không động tâm? Khẳng định là hắn sợ nữ nhân này.

Nhưng là nàng ta không hiểu, thực ra là do yêu vô cùng nên mới sợ.

Vân Lam vẫn vân đạm phong khinh như cũ, nhưng giọng nói lại lạnh như bang: "Chúng ta vẫn sống rất tốt, làm sao phải tìm thêm một nữ nhân xui xẻo vào phủ, khiến chúng ta sống không được yên bình." Hắn một người không nói xấu, nói thô tục, chỉ cần hắn kiên quyết, còn ai dám nhiều nói một câu với hắn? Nhưng hai nữ nhân trước mắt thật sự khiến hắn vô cùng chán ghét.

Minh Đang hé miệng cười, nói rất đúng. Nàng sợ nhất là người sợ làm tổn thương mặt mũi của nữ nhân nên không trực tiếp cự tuyệt người ta. Nếu cứ vậy, ngược lại sẽ để cho người ta có một tia hy vọng, sẽ không bao giờ ngừng hy vọng.

"Xui xẻo?" Mai Nghi Đình chịu một đả kích lớn, thân thể lung lay: "Ta sao? Vương gia, từng chữ mà người nói như cắt vào lòng ta, chẳng qua ta chỉ là ngưỡng mộ người mà thôi, sao người lại có thể mở miệng đả thương người khác như vậy?"

Trong lòng Vân Lam khinh thường: "Mới thế đã không chịu được? Nếu đi vào vương phủ của chúng ta, có thể sẽ phải chịu những lời trách phạt càng thậm tệ hơn nữa." Luôn miệng nói ngưỡng mộ hắn? Khiến hắn chịu không nổi, nổi hết da gà. Nhưng sắc mặt Minh Đang khá tốt, không có tức giận, coi như hắn cũng yên tâm.

Tuy nhiên Mai Nghi Đình lại không tức giận, mặt sắc rất vui mừng: "Nếu có thể đi vào vương phủ, ~~sena~~ diễnđàolêquýđôn~~ ta không sợ cái gì hết, ta đồng ý làm nha hoàn hầu hạ người." Cho đến bây giờ, nàng ta không còn muốn lôi kéo Minh Đang để được một phen thể diện nữa.

Minh Đang thực sự không biết nói gì, vô lực ghé lên người hắn, nữ nhân này thực quá mức... Thích một người không có gì sai, nhưng phải xem trong lòng người đó có ngươi hay không, nếu không có thì cũng chỉ là tự tình nguyện (yêu đơn phương). Không chỉ khiến bản thân mình bị thương đến đầu rơi máu chảy, mà còn đem trách nhiệm đổ lên người khác.

Lúc trước nàng quấn quýt lấy Vân Lam, là vì nàng biết trong lòng hắn có nàng. Nếu không nàng đã sớm rút lui trong hòa bình.

"Vậy trước tiên ngươi viết tờ giấy bán thân đi." Trong lòng Vân Lam ngầm lắc đầu, người như vậy thì chưa đến Hoàng Hà thì chưa từ bỏ ý định. Vậy thì hắn sẽ thanh toàn cho nàng ta: "Nhưng ta nể mặt của Mai đại nhân, nhắc nhở ngươi một câu, so với nha hoàn sinh ra ở trong phủ thì ngươi sẽ kém một bậc, sẽ bị mắng, còn có thể bị bán đi." Đoạn sau cùng của câu nhấn mạnh hơn một chút, hắn không tin nàng ta còn có thể cố gắng được.

Minh Đang nghe hắn nói, khóe miệng nhếch lên lại kiềm xuống, cố gắng khắc chế bản thân không cười ra tiếng. Chiêu này ngoan thật! Chặt đứt đường lui của nàng ta! Quả thực là đang nhục nhã một cách trắng trợn.

Nghe hắn nói xong, sắc mặt của Mai Nghi Đình càng ngày càng trắng, sau cùng mặt xám như tro tàn.

Mai Nghi Nhã bị dọa sợ, hoàng thúc đã thể hiện ý tứ của hắn một cách rất rõ ràng, cứ cố gắng thêm nữa thì càng chuốc thêm khổ cực: "Tỷ tỷ, thôi, chúng ta tội gì mà phải chịu khổ như vậy, nam nhân tốt trên đời này còn nhiều mà."

Chỉ cần dựa vào tỷ tỷ của nàng ta là đại tiểu thư Mai gia, nam nhân để cho nàng ấy chọn có rất nhiều, cớ gì mà phải làm kẻ thấp hèn như nha hoàn.

Mai Nghi Đình sửng sốt một lúc lâu, đột nhiên cắn chặt răng, trên mặt lộ rõ sự thê lương: "Được, ta viết." Đây là cơ hội duy nhất của nàng ta, nêu bỏ qua sẽ không còn có thêm lần nữa.

"Tỷ, ngươi điên rồi." Mai Nghi Nhã nhìn tỷ tỷ đã bị tẩu hỏa nhập ma*, trợn tròn mắt. Đó là khế ước bán thân, chỉ cần ký vào là sẽ trở thành hạ nhân. Tỷ tỷ của nàng ta đã làm mất hết thể diện của Mai gia và người của Mai gia. Nếu việc này mà truyền ra ngoài, nàng ta còn mặt mũi nào ngồi trên vị trí Ngụy Vương phi? Đường đường vương phi lại có một tỷ tỷ làm hạ nhân? Nàng ấy đang tính toán điều gì vậy? ~~sena~~ diễnđàolêquýđôn~~ (*tẩu hỏa nhập ma: (chữ Hán:走火入魔) là một dạng tai biến trong quá trình tập luyện một phương pháp nào đó không đúng phương pháp khoa học dẫn đến hiện tượng tâm thần hoang tưởng dần dần sẽ trở nên điên dại, đồng thời sức khỏe sẽ giảm sút. Biết thêm thì m.n tra GG ca ca)

Mai Nghi Đình cắn đôi môi đã trở nên trắng bệch, thật sự dùng bút viết khế ước bán thân, tận dưới cùng của trang viết tên của mình xuống.

Nàng ta trực tiếp đưa tờ giấy này cho Vân Lam, hắn không nhận. Bình An đi lên một bước, nhận lấy đưa cho Minh Đang.

Minh Đang không khỏi nhìn nàng ta với cặp mắt khác xưa, đúng là một nữ tử ngoan độc nhất, không hề giữ lại đường sống cho mình. Bất kể dạng nam tử nào, khi nhìn thấy hành động si tình của nàng ta, chỉ sợ đã cảm động đến rối tinh rối mù, sớm muốn ôm nàng ta vào trong lòng, tìm mọi cách để yêu thương. Đáng tiếc nàng ta lại đụng phải nam nhân như Vân Lam, bên ngoài hắn ôn hòa nhưng bên trong là một người kiêu ngạo lại lạnh lùng.

Nếu không phải nhờ hắn gặp được Minh Đang, không chừng hắn sẽ độc thân cả đời.

Nhưng nàng ta càng như vậy, càng không thể để cho nàng ta vào phủ, nếu nàng ta thật sự đi vào vương phủ, sẽ gây ra phiền toái, đoán chừng ngay cả buổi tối lúc chuẩn bị đi ngủ thì nàng cũng không dám ngủ.

Mai Nghi Đình nhìn chằm chằm vào Vân Lam, có sự điên cuồng, được ăn cả ngã về không: “Vương gia, người nói đi, khi nào thì ta có thể vào phủ?"

"Không vội, uống trà trước." Vân Lam thảnh thơi, ra hiệu cho thê tử, bảo nàng yên tâm, đừng nóng giận.

Minh Đang nhìn thấy vậy, có chút tin tưởng, lòng bình tĩnh, cười tít mắt dựa trên bả vai của hắn, ăn điểm tâm do hắn đút cho.

Mai Nghi Đình thấy bộ dáng ân ái của hai phu thê nhà này, nàng ta cảm chỉ thấy rất là chói mắt vô cùng, hận không thể đi lên kéo bọn họ ra, chỉ có thể mệnh lệnh trong lòng của mình bình tĩnh lại, một ngày nào đó, nữ nhân bên canh hắn sẽ trở thành nàng ta: "Trà không cần uống nữa, ta còn muốn về nha thu dọn ít quần áo để, chuẩn bị." trở thành người của Phúc Vương Phủ người.

Một tiếng hét to vang lên: "Ngươi muốn chuẩn bị cái gì?”

~~sena~~ diễnđàolêquýđôn~~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn selena_tran về bài viết trên: Hoacamtu, Lantu, Minna Sakai, Nguyêtle, Trần Mai Loan, hh09, iruka kawaii, lan trần, mesaubau, ngoung1412, qh2qa06, thucquy, trạch mỗ, xichgo, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bhoakl, Duongthimay98 và 123 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.