Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Búp Bê Sữa Của Diệp Thiếu Gia - Lệ Lệ

 
Có bài mới 20.04.2016, 20:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 10.04.2016, 21:38
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 252
Được thanks: 790 lần
Điểm: 9.43
Có bài mới Re: [Hiện đại] Búp Bê Sữa Của Diệp Thiếu Gia - Lệ Lệ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48

Diệp Tư mông muội nằm trong chăn, chờ di động không rung nữa thì lập tức gọi điện thoại cho Kiều Hoa Hoa. Cô vừa mới nghĩ đến phải thông đồng trơn tru với Kiều Hoa Hoa, nói là hôm nay ra ngoài uống nhiều quá nên ngủ lại nhà Kiều Hoa Hoa.

Chỉ cần qua hết đêm nay là được, sáng mai chú có đang làm việc mà bất chợt phát hiện cô đang ở trong này cũng chả sao, chỉ cần chú không phải lo lắng đến sốt ruột cho cô đêm nay là tốt rồi.

Chỉ còn vài hôm nữa là tới Lễ Mừng Tròn 50 năm ngày thành lập công ty, Diệp Mạnh Giác bận rộn đến tối mày tối mặt, vừa việc của công ty, vừa phải vội vàng chuẩn bị chương trình và liên hệ khắp nơi. Buổi chiều công ty có một cuộc họp, anh cũng không kịp trở về.

Giờ cơm tối, anh ăn cơm với vài vị lãnh đạo ở khách sạn, tranh thủ ra chỗ vắng gọi điện thoại cho bé cưng nhưng không ai nhận. Gọi về nhà, chị Thái nói bé cưng ra ngoài tìm bạn đi chơi, có thể không về ăn cơm.

Diệp Mạnh Giác nghe vậy thì an tâm, cúp điện thoại đi vào tiếp tục tiếp khách.

Mời khách đến hơn mười một giờ đêm mới về đến nhà, nhưng lại không tìm thấy Diệp Tư.

Diệp Mạnh Giác hoảng hốt đến luống cuống tay chân. Anh vội vã gọi điện thoại cho Diệp Tư, không ai nhận, sau hai lần gọi không được, anh mới nhớ chị Thái có nói cô đi chơi với bạn, lại vội vàng gọi cho Kiều Hoa Hoa.

Điện thoại đầu kia đang bận. Anh vừa cúp điện thoại thì đầu kia lại gọi tới.

Giọng Kiều Hoa Hoa hơi khàn khàn, hẳn là vừa tỉnh ngủ, cô vừa điện thoại lại liền mồm năm miệng mười giải thích, nói là Diệp Tư đi cùng cô ra ngoài uống nhiều quá, giờ đã ngủ ở nhà cô.

Diệp Mạnh Giác lúc này mới yên tâm.

Mãi đến sáng hôm sau, Diệp Mạnh Giác mới thông qua Trần Á mà biết được Diệp Tư không có ngủ ở Trần gia.

Diệp Tư nơm nớp lo sợ suốt cả một buổi tối, tay lúc nào cũng nắm chặt chăn, mãi đến trời tờ mờ sáng mới từ từ ngủ mất.

Đang trong giấc mơ màng, có người dịu dàng gọi cô bên tai, sau đó thân thể được ôm vào trong một lồng ngực ấm áp, nhàn nhạt mùi bạc hà, đúng là hương vị của chú rồi. Cô hơi giật giật khóe miệng, rồi dụi vào lòng anh.

Đôi môi ấm áp nhẹ nhàng như hạt mưa đậu lại trên mặt cô, hơi ngứa ngứa, cô rốt cục không ngủ tiếp được, cố gắng mở mắt ra.

“Chú.” Giọng khàn khàn mang theo vẻ lười nhác vì chưa tỉnh ngủ.

“Bé cưng, bé con ngốc này, sao ngốc thế hả?” Diệp Mạnh Giác thấy cô đã tỉnh, đau lòng trách cứ cô, “Bé cưng ngốc, dù trễ thế nào chú cũng tới đón bé cưng về nhà được mà.”

“Ha ha.” Diệp Tư ngây ngô cười, “Người ta ngủ ngon lành thoải mái, không nhớ phải về nữa.”

“Bé con ngốc.” Diệp Mạnh Giác nắm tay cô thật chặt, “Sợ không?”

Diệp Tư nhỏ giọng nói: “Không sợ.” không sợ mới là lạ, cả tòa nhà to như vậy, không một bóng người.

Diệp Mạnh Giác ôm cô, bàn tay to vỗ trước ngực cô nhẹ nhàng, dịu dàng như dỗ cô ngủ hồi còn nhỏ.

“Rốt cuộc có chuyện gì vậy?” anh hỏi, “Bé cưng, có chuyện gì mà bé cưng không cho chú đến đón vậy? Nói chú nghe.”

Diệp Tư kề sát bên tai anh nhỏ giọng nói: “Chú à, lúc nửa đêm người ta tỉnh dậy, phát hiện có người vào phòng làm việc của chú.”

Diệp Mạnh Giác sửng sốt, lập tức hoảng sợ ôm chặt cô, “Bé cưng.”

Giọng anh hơi run run, Diệp Tư biết anh lo lắng cho cô, vội vàng an ủi: “Không sao đâu, hắn không phát hiện ra người ta đâu.”

“Người ta sợ nói cho chú biết thì chú nhất định sẽ tới đón. Như vậy, bọn họ sẽ hoài nghi có phải người ta nghe được gì đó không. Hơn nữa, cho dù lần này không thành công, lần sau bọn họ vẫn muốn làm chuyện gì đó bất lợi cho chú mà chú không biết thì sao. Bởi thế, người ta mới bảo Kiều Hoa Hoa gạt chú.”

Diệp Mạnh Giác ôm cô, hiểu được cô làm vậy là đang suy nghĩ cho anh, trong một tòa nhà to thế này, đã vậy còn tối đen như mực, lại chẳng có một ai, hơn nữa cái khóa cửa này lại không đủ chắc chắn, bé cưng của anh tối qua nhất định là đã cực kỳ sợ hãi.

Diệp Mạnh Giác nghĩ đến đây, cổ họng khàn khàn nói: “Đồng ý với chú đi, bé cưng, lần sau mà có chuyện như vậy, nhất định phải nói cho chú trước tiên nhé. Cho dù người khác làm bất cứ chuyện gì với chú, bé cưng, chú cũng sẽ không cho phép bọn họ làm vậy với bé cưng. Chẳng có gì quan trọng bằng bé cưng cả. Trên đời này, bé cưng chỉ có một, nếu bé cưng có sơ xuất gì, chú phải làm sao đây?”

Nói tới chỗ này, Diệp Mạnh Giác nghĩ lại mà sợ, đêm qua, nếu bé cưng bị phát hiện, vậy giờ này không biết sẽ là tình huống gì nữa.

“Bé cưng.” anh lại kêu một tiếng, ôm cô thật chặt, cứ như chỉ cần hơi buông lỏng tay là sẽ không còn thấy cô nữa vậy.

“Dạ.” Diệp Tư dụi dụi làm nũng trong lòng anh, “Lần sau người ta sẽ không gạt chú.”

“Ngoan, bé cưng rất lợi hại.” Diệp Mạnh Giác vuốt tóc cô, “Tối qua sợ không?”

“Cũng sợ.” Diệp Tư rầu rầu nói trong lòng anh, “Người ta cũng sợ một chút.”

Diệp Mạnh Giác lại dịu dàng hôn lên đỉnh đầu cô.

“Ừ.”

Diệp Tư từ trong lòng anh ngẩng mặt lên, nhỏ giọng nói:

“Chú, người kia chắc hẳn đặt cái gì đó trong họng máy điều hòa phòng làm việc của chú, sau đó cũng đưa gì đó vào bàn công tác bên kia. Còn nữa, nội bộ công ty không phải chỉ một mình hắn làm chuyện này. Chú à, chú phải chú ý một số người thân cận bên chú đó.”

Ánh mắt Diệp Mạnh Giác trở nên thâm thúy, người gắn đồ vào văn phòng anh tóm lại là ai? Muốn làm gì? Chẳng lẽ muốn đánh cắp bí mật kinh doanh? Hay là có chuyện gì khác?

“Chú, sáng nay chú lại đây, có ai biết người ta đang trong phòng nghỉ này không?” Diệp Tư hỏi.

“Không có. Chú nghe Trần Á nói bé cưng không ngủ ở nhà bọn họ, liền vội vàng gọi điện thoại cho Kiều Hoa Hoa. Cô ấy nói bé cưng đang ở văn phòng của chú. Chú sực nghĩ bé cưng làm vậy nhất định là có nguyên nhân, cho nên không có nói với bất cứ người nào.”

Diệp Tư cong khóe miệng, rướn người lên hôn dưới cằm anh, “Chú thật thông minh!”

Diệp Mạnh Giác nghe cô khen anh, nhịn không được cười ra tiếng, “Nhóc con à, lúc sáng chú nghe nói bé cưng ở trong văn phòng cả đêm, chú sợ toát mồ hôi.”

“Người ta có sao đâu, chú không thấy người ta ngủ tít thò lò à?” Diệp Tư ngước khuôn mặt nhỏ nhắn tươi cười, ánh mắt tròn tròn cười cong lên.

Cũng may là không sao, chứ nếu có thì hậu quả gì Diệp Mạnh Giác nghĩ cũng không dám nghĩ.

Diệp Tư về nhà thay quần áo, chuẩn bị đi học. Dì Thái lại cầm phong thư đưa cho cô, “Tiểu Tư à, thư của cháu nè.”

Dì cười híp mắt nhìn Diệp Tư, “Hay nhỉ, giờ vẫn còn phong trào viết thư tay à? Nếu là của con trai, cháu phải cẩn thận một chút đấy, lỡ Diệp tiên sinh mà biết còn không ghen chết luôn sao?”

Diệp Tư ôm cổ Dì làm nũng nói đùa: “Dì là người thương yêu cháu nhất, tất nhiên cùng phe với cháu, sẽ không nói cho chú đâu đúng không?”

Dì Thái cũng đùa bỡn bĩu môi: “Bộ cháu là người phát lương cho Dì à? Dì đương nhiên là cùng phe với Diệp tiên sinh rồi.”

Diệp Tư nhíu nhíu mũi nhận thư từ tay Dì, nhìn nhìn tên người gửi, không thấy kí tên, tuy nhiên theo nét chữ mà nói, cũng là từ Đường Duyệt.

Lần này không có ảnh chụp nào, mà đúng là một bài thơ ngắn gọn, ý tứ thì Diệp Tư cũng hiểu, đại khái là biểu đạt tâm trạng buồn khổ cùng với ẩn hiện tương tư thương nhớ nhẹ nhàng bên trong. Diệp Tư cười cười, Đường Duyệt này thật sự thành khuôn mẫu của giới văn nghệ sỹ rồi.

Bắt đầu từ hôm đó, mỗi ngày Diệp Tư đều nhận được một bức thư giống vậy, liên tục vài bức. Cô bắt đầu nghi ngờ, sau khi nhận được thư, như thường lệ cô đi tìm Đường Duyệt để nói chuyện một chút. Cô cảm thấy cô và Đường Duyệt là bạn tốt, những chuyện như thế nên gặp mặt để nói cho rõ ràng là tốt nhất. Cho dù có từ đó mà phát hiện ra là cô tự mình đa tình đi nữa thì cũng tốt hơn cái hành động kỳ kỳ quái quái này. Nhưng đến khi gặp Đường Duyệt ở công ty của chú, anh ta lại chẳng khác gì bình thường, hoàn toàn không cho cảm giác những lá thư đó là do anh ta gửi.

Chẳng lẽ là anh ta cao tay ấn? Chứ không làm sao có thể làm như không có việc gì như vậy được?

Vì thứ sáu là ngày Kỷ niệm Thành lập Công ty, Diệp Mạnh Giác cố ý đặt từ Paris về cho Diệp Tư một vài bộ lễ phục may theo yêu cầu. Ngày lễ phục được đưa đến, Diệp Tư thử từng bộ một, cảm thấy bộ nào cũng đẹp mắt hết. Nào biết đến khi Diệp Mạnh Giác về nhà, nhìn tới mấy bộ quần áo thì sắc mặt càng lúc càng đen thui.

“Sao vậy? Xấu à?” Diệp Tư bất an hỏi, xấu dữ vậy sao? Đến nỗi mặt chú đen thui như vậy.

“Mấy bộ này đều không được!” Diệp Mạnh Giác quyết đoán nói, “Ngày mai đi xem cái khác!”

Diệp Tư chảy đầy một đầu vạch đen, ngày mai đã là thứ sáu rồi, hơn nữa, mấy bộ này đều làm theo yêu cầu mà còn không được, vậy còn cái gì có thể lọt được vào ánh mắt khắt khe của chú đây?

“Xấu chỗ nào?” Diệp Tư bĩu môi, nhìn phải nhìn trái trước gương, “Sao người ta thấy cái nào cũng rất đẹp mà.”

Cô gái nhỏ trong gương da thịt trắng nõn như tuyết, tóc đen nhẹ nhàng thả bay, toàn thân phía trước được bao bởi bộ lễ phục một màu đồng nhất, nhưng sau lưng lại được phơi bày không một vật chắn, mãi đến trên mông mới khó khăn lắm có một khối vải rộng lùng thùng che khuất, nếu nhìn nghiêng sẽ thấy tạo thành một độ cong duyên dáng.

Diệp Mạnh Giác nhìn mà miệng đắng lưỡi khô, thế mà bé con lại còn cố tình xoay trái nhìn phải, uốn éo cái mông đổi tới đổi lui.

Ngọn lửa trong cơ thể Diệp Mạnh Giác vèo một cái bị đốt lên hừng hực.

Anh đứng lên, nghiêng người qua, bàn tay to vuốt ve lưng mềm nhẹ của cô, chiếc cổ dài mảnh mai, phần eo hơi hơi lõm vào, sau đó là cái mông vểnh cao.

“Chú…”

Đôi mắt cô gái trong gương mê muội như tơ, nhẹ giọng kêu anh.

Chẳng rõ từ đâu, nhưng anh đột nhiên nhớ tới tình huống lần đầu tiên anh động tâm đối với cô, lần đó cũng là lúc cô đang thử quần áo.

Sức mạnh cánh tay hơi tăng lên, Diệp Mạnh Giác nuốt một ngụm nước bọt, cái kiểu thiết kế chết tiệt này, bé con mà mặc cái này đi dự tiệc thì không biết sẽ có bao nhiêu gã đàn ông nhìn chằm chằm vào cô rồi nảy sinh ý nghĩ kỳ quái trong đầu nữa.

Nụ hôn như lửa nóng bỏng rơi vào trên lưng, anh hôn từ cổ dần dần xuống dưới, một mảnh nhỏ lưng cũng không buông tha, chi chít mật ngọt ma mị mang theo dòng điện mềm mại, nối thẳng vào trong thân thể Diệp Tư.

Cảm giác tê dại dâng cao đến óc khiến cả người cô sảng khoái đến nổi cả da gà, toàn thân nhẹ nhàng run rẩy, nhưng vẫn thấy như thiêu thiếu cái gì đó một chút, tóm lại có cảm giác thiếu thốn, thiếu chỉ một chút thôi.

“Chú…” Diệp Tư khó nhịn run rẩy, muốn rời xa cái cảm giác như thế.

Bàn tay to của Diệp Mạnh Giác đặt trên eo cô, nắm thật chặt.

Hôn thẳng một đường xuống phía dưới, mãi đến khi bị phiến vải kia ngăn cản đường đi anh mới không thể không cúi người, nhặt tà váy sát đất, kéo lên cao.

“Cởi nhé, bé cưng.”

Anh đứng lên, nói với cô gái trong gương.

Cô bé con ngoan ngoãn nhắm mắt lại chờ anh cởi áo ra, hai khỏa trái cây trước ngực đã ngạo nghễ đứng thẳng.

Diệp Mạnh Giác quên mất vẫn còn đang cầm quần áo trong tay, quấn đến trước mặt cô, đầu tựa vào ngọn núi, cắn một bên hạt.

Diệp Tư bị đau kêu lên một tiếng. Vì để thử mấy bộ quần áo, miếng dán ngực đã bị ném qua một bên từ trước.

Diệp Mạnh Giác cách vải dệt khẽ cắn núm ngực, mũi phát ra tiếng thở dốc ồ ồ, bàn tay to đặt trên mông cô vừa vội vàng vừa thô bạo vuốt ve.

Diệp Tư biết, với mức độ vội vàng như vậy của anh, đại khái là sắp nhịn không được rồi.

Quả nhiên, anh cắn một bên nụ hoa xong liền buông ra, cũng không để ý tới cái bên kia mà cấp tốc nhấc làn váy của cô lên, vội vàng vọt vào từ phía sau.

Cảnh tượng trong gương quá mức gợi tình, Diệp Tư khẽ cắn chiếc môi kiều diễm, đầu nghiêng qua một bên, nhắm chặt hai mắt, nhỏ giọng rên rỉ.

Diệp Mạnh Giác đâm vào vài cái, cánh tay vòng ra trước ngực cô, tay miết lấy cằm cô, xoay mặt cô qua soi gương.

“Bé cưng, nhìn vào gương, nhìn trong gương xem chú yêu bé cưng thế nào, bé cưng.”

Âm giọng tà mị của anh mê hoặc lòng cô, cô nghe lời mở mắt ra.

Trong gương hai người dính sát vào nhau cùng một chỗ, cả hai đều mang theo mồ hôi ẩm ướt, bàn tay to của người đàn ông nắm cằm cô, khiến cho đôi môi đỏ mọng kiều diễm của cô hơi hơi chu lên, trước nụ hoa mềm mại bên ngực phải là một mảng ẩm ướt, càng làm nụ hoa hồng nhạt hiện lên rất rõ ràng.

Diệp Tư thẹn thùng nhắm mắt lại, cảm thấy vật nóng phía dưới dùng sức đâm vào cô hai cái, nhịn không được khuây khỏa rên hừ hừ hai tiếng.

“Bé cưng, nhìn chính mình đi, nhìn bé cưng thật đẹp đi.”

Anh nói nho nhỏ, rồi lại tăng nhanh tốc độ, “Chú cho bé cưng nhìn tới thời điểm đẹp nhất của mình nhé, có được không? Bé cưng?”

Cô cúi đầu, nhìn thấy dấu vết từng sợi nước giọt dài trên chân thì càng thêm xấu hổ đến không chịu nổi.

“Bé cưng thẹn thùng à? Chú đã nói bé cưng thật sự mẫn cảm lâu rồi mà, chỉ cần hôn sau lưng là nước chảy thành sông.”

Khi anh đang nói, Diệp Tư cảm thấy mãnh thú trong cơ thể có vẻ như lại lớn lên thêm một ít thì không khỏi khẽ run rẩy, hoa kính gấp gáp co rút lại một chút.

Diệp Mạnh Giác lập tức hít sâu một hơi, “Bé cưng xấu tính, ngày nào đó chắc chú sẽ chết trên người bé cưng.”

Lần này vì thử áo mà Diệp Tư phải trả giá thật lớn, bị Diệp Mạnh Giác đặt trên gương hăng hái ra ra vào vào suốt một buổi tối.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Wild Cat về bài viết trên: Nguyễn Ngọc
Có bài mới 20.04.2016, 20:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 10.04.2016, 21:38
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 252
Được thanks: 790 lần
Điểm: 9.43
Có bài mới Re: [Hiện đại] Búp Bê Sữa Của Diệp Thiếu Gia - Lệ Lệ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 49

Theo Diệp Mạnh Giác đến dự tiệc xã giao ở Lễ Kỷ niệm Thành lập Công ty hàng năm, Diệp Tư cảm giác mình đã bị Diệp Mạnh Giác lừa, bởi chẳng giống chút gì như anh nói là chỉ đi chơi cho vui mà thôi. Suốt buổi tối anh đều phải bận rộn chào hỏi khách khứa, mà cô không thể không lẽo đẽo đi theo tiếp đón cả tá người, miệng lúc nào cũng phải treo nụ cười mỉm đến cứng đơ cả mặt.

Rốt cuộc cũng có được một lúc không ai chú ý, Diệp Tư vội vàng từ bên người Diệp Mạnh Giác lẻn chạy đi, ra vườn hoa nhỏ phía sau để hít thở không khí thoáng đãng. Giờ cô bắt đầu hối hận, biết vậy đã không đồng ý tới dự với anh, ngồi xuống ghế xoa xoa cẳng chân đứng lâu đã hơi bị phù. Diệp Tư rên lên, cô thật sự không quen mang những đôi giày cao như thế này, đáng lý ra nên nghe lời chú, chọn đôi kia thấp hơn một chút mới đúng.

Thấy một bóng người thất tha thất thểu đi tới, Diệp Tư vội vã đứng lên chuẩn bị đi vào. Nơi này không có bất kỳ một ai, vẫn nên vào bên trong cho an toàn.

“Đường Duyệt?” Sau khi nhìn rõ người đi tới, Diệp Tư yên tâm, đang chuẩn bị ngồi xuống nào ngờ Đường Duyệt vừa tới trước mặt đã ngã nghiêng vào trên người cô.

“Đường… Duyệt…”

Hơi thở của Đường Duyệt nồng nặc mùi rượu, xem ra là đã uống quá nhiều rồi.

Diệp Tư đỡ anh, “Đường Duyệt, Đường Tiểu Tam, anh nặng quá đi, đứng lên.”

Đường Duyệt vẫn dựa vào người cô không chịu rời đi, miệng còn nhỏ tiếng than thở: “Tiểu Tư, Tiểu Tư…”

“Em đây, nhưng nếu anh không đứng lên, em sẽ bị anh đè chết đó.”

“Tiểu Tư? Thật là Tiểu Tư hả?” cuối cùng Đường Duyệt cũng lui về sau một bước, nhìn nhìn mặt Diệp Tư, cười đến vô cùng rực rỡ, “Đúng là Tiểu Tư rồi.”

Tiếp theo sau đó là một cái ôm chặt, thật mạnh.

Diệp Tư hoàn toàn muốn thở không nổi, cô bắt đầu cảm thấy may mắn, may là chú ích kỷ nên hôm nay không cho cô mặc cái bộ lễ phục ngắn ngủn hở trước hở sau đó, chứ không thì bây giờ Đường Duyệt ôm kiểu này chắc cô đã bị lộ ra ngoài ráo trọi.

Diệp Mạnh Giác vội vàng chào hỏi người khách mới tới, lúc quay người lại thì đã không thấy bé con đâu nữa. Anh cười thầm, đoán chắc bé cưng đã bắt đầu thấy chán nên trốn đến góc nào chơi rồi.

Không bao lâu sau, anh thấy Đường Mộng Vân lộ ra vẻ mặt kỳ quái, hốt hốt hoảng hoảng nhìn thoáng qua anh phía bên này, rồi vội vàng đi ra khỏi đại sảnh.

Diệp Mạnh Giác vốn cũng không để ý lắm, tuy nhiên sau khi nhìn khắp nơi lại đột nhiên phát hiện Đường Duyệt vẫn luôn bên cạnh anh giờ cũng không thấy đâu, lúc này mới cảm thấy có chút hoài nghi.

Lại qua chừng mười phút đồng hồ, Diệp Tư từ ngoài cửa tiến vào, ánh mắt tìm được anh trong đám người, ra dấu. Mắt anh híp lại, nhẹ nhíu mày, gật đầu, cố gắng kiềm chế nỗi nghi vấn trong lòng.

Diệp Tư vào phòng nghỉ, ngồi trên ghế sofa một hồi, lúc đi toilet mới phát hiện son môi bị lem tùm lum, tóc tai hỗn độn, sực nhớ đến ánh mắt chú nhìn cô lúc nãy liền thầm kêu “Nguy rồi”, vội vàng lôi thỏi son ra, tô vẽ lại.

Diệp Mạnh Giác tranh thủ lúc mọi người bắt đầu nhập tiệc đi một chuyến đến phòng nghỉ. Diệp Tư đã nằm ghé vào trên giường mà ngủ. Diệp Mạnh Giác bốc hỏa trong lòng, bé con này chẳng biết tự bảo vệ mình chút nào cả, cứ như vậy mà lăn ra ngủ, nhỡ là người khác vào đây thì khó mà kiềm giữ không làm ra chuyện gì.

Diệp Tư ngủ cũng không an ổn, mày cau chặt lại, thân mình thì co rúm giần giật. Diệp Mạnh Giác nâng tay nhìn đồng hồ, đoán chắc giờ này mọi người ở dưới còn đang trong trận thi thố tài năng chưa xong, liền xoay người bế cô lên. Thấy đôi môi mềm mại đỏ hồng của cô hơi sưng, Diệp Mạnh Giác chợt nhớ tới lúc nãy thấy cô thì son môi đã mất hết, không khỏi xiết mạnh tay lại, khi thấy Diệp Tư bất an hừ hừ hai tiếng mới buông lỏng tay ra.

Giữa lúc mơ mơ màng màng, Diệp Tư cảm thấy có người ở sau lưng cô cọ tới cọ lui liền theo bản năng tính dời người sang một bên, nhưng vừa dời đi thì người kia lại đuổi theo. Lần này còn quá đáng hơn, bắp chân của cô bị nâng lên, phía dưới bắt đầu có vật đi vào.

Cảm giác hơi hơi đau khiến Diệp Tư tỉnh táo lại, cô mở to đôi mắt buồn ngủ nhập nhèm, nhìn nhìn Diệp Mạnh Giác đang nâng cao chân cô mà xông đến hăng say, nhỏ giọng oán giận: “Đau…”

“Ngoan, một chút là hết đau ngay, ra nước thì ổn thôi.” Diệp Mạnh Giác dỗ ngon dỗ ngọt cô, dưới lưng một khắc cũng không ngừng.

Diệp Tư rầm rì hai tiếng, thôi cứ mặc kệ anh đi.

Cô gái bé bỏng nằm xoải trên chiếc giường lớn trải drap trắng như tuyết, mái tóc đen xõa tung trên giường, nhắm hờ hai mắt trông như một cô bé nửa ngủ nửa tỉnh, hàm răng khẽ cắn đôi môi anh đào hồng nhuận, bị anh đâm mạnh đến ngã trái ngã phải, hai phần no đủ trắng noãn trước ngực theo động tác của anh mà nảy lên tưng tưng.

Diệp Tư lâu lâu lại nhẹ nhàng hừ hai tiếng, Diệp Mạnh Giác không hài lòng lắm, đem hai chân cô gác lên vai, đâm mạnh một loạt trực tiếp vào vách tường bên trong cô, rồi thấy được cô bị trêu chọc đến nổi lên dục tình như anh muốn.

Suốt một đêm, Diệp Tư không biết bị Diệp Mạnh Giác giằng co đến mấy lần, cứ mỗi lúc cô mệt bã ra thì Diệp Mạnh Giác lại nói bên tai cô: “Bé cưng, còn chưa đủ, chú muốn bé cưng chưa đủ.”

Sau đó lại một đợt công chiếm, lại một đợt đầu hàng.

Diệp Tư chỉ nhớ mang máng đến lúc cuối cùng cô ngất đi, Diệp Mạnh Giác ôm chặt lấy cô, giọng khàn khàn, gầm nhẹ: “Bé cưng, cho bé, cho bé hết. Cái gì chú cũng cho bé cưng hết.”

Từng luồng tinh túy nóng rực phun vào sâu trong hoa tâm của cô, cô thỏa mãn đến ngất đi.

Lúc giữa trưa Diệp Tư vừa tỉnh lại liền cảm thấy toàn thân đau nhức, nhìn Diệp Mạnh Giác đang ôm cô ngủ thật sâu, cô bất giác cong cong khóe miệng. Người đàn ông này quả thực đã si mê cô vô cùng, chẳng giây phút nào chịu buông tha cô.

Cô hơi nghiêng người, cõi lòng tràn đầy vui sướng muốn hôn xuống bờ môi đầy đặn của anh. Nhưng ngay tại lúc cô sắp chạm tới, anh lại phun ra hai chữ, giọng tuy nhỏ nhưng Diệp Tư vẫn nghe được rõ ràng. Anh gọi: “Minh Nguyệt.”

Diệp Tư vốn đang tràn đầy vui mừng trong lòng lúc này giống như bị một thau nước đá tạt ngay mặt. Minh Nguyệt? Giang Minh Nguyệt?

Diệp Tư không biết, lúc cô còn chưa tỉnh, tên mà Diệp Mạnh Giác luôn luôn gọi lên là cô.

Môi cô dừng chỉ cách môi anh một centimet, chỉ một centimet ngắn ngủi thế thôi mà cô lại không đến được. Đó rõ ràng là đôi môi mềm mại nhất trên đời, thế mà giờ phút này lại phun ra lời nói tàn nhẫn nhất.

Diệp Mạnh Giác hồn nhiên không biết trong lòng tiểu bảo bối của anh lúc này đang trộn lẫn hàng trăm mùi vị. Anh mới biết được từ Giang Minh Nguyệt một số sự việc mà năm đó anh không hề biết, nên lúc này trong lòng tràn đầy áy náy đối với cô ấy. Ngày hôm qua Giang Lâm gọi điện thoại nói cho anh biết, Giang Minh Nguyệt gần đây tinh thần thật sự không được tốt, luôn luôn lén dùng thuốc gì đó.

Diệp Mạnh Giác biết, từ đâu mà Giang Minh Nguyệt rơi vào tình trạng như ngày hôm nay, và có lẽ anh cũng không thể trốn tránh trách nhiệm thuộc về mình. Suốt đêm qua anh ngủ vô cùng bất an, lúc thì mơ thấy bé cưng của anh, lúc lại mơ thấy anh hai, cuối cùng còn mơ thấy Minh Nguyệt nữa.

Trên đời này, lòng người đúng là thứ khó dò nhất.

Có lẽ những người khác nhìn thì hiểu được ngay, nhưng đương sự trong cuộc lại thường xuyên hồ đồ. Diệp Tư lúc này đang đứng giữa một tình trạng mơ hồ, hồ đồ như vậy. Từ ngày đó khi nghe được trong lúc ngủ mơ Diệp Mạnh Giác kêu hai chữ ‘Minh Nguyệt’, cô liền bắt đầu cảm thấy phiền muộn và bất an. Cô nghĩ nên nói chuyện với Diệp Mạnh Giác một chút, nhưng mỗi lần lời ra đến miệng thì cô lại khó khăn nuốt trở về.

Trước đây cô hạnh phúc như vậy, chẳng lẽ đều là giả? Không có khả năng yêu thương của chú đối với cô đều là giả. Không thể nào!

Cô cứ lặp đi lặp lại câu này để tự trấn an mình, nhưng sau mỗi lần tự thuyết phục được bản thân xong thì lại nhớ tới ‘Minh Nguyệt’ của anh.

Cô thật sự không dám hỏi thẳng anh, bởi ngộ nhỡ… ngộ nhỡ anh nói là anh vẫn thích Minh Nguyệt như xưa, vậy lúc đó cô nên làm cái gì đây? Cô nên đi nơi nào? Tất cả người thân của cô đều đã không còn trên đời này, ngoại trừ Diệp Mạnh Giác, những cái khác cô hoàn toàn là hai bàn tay trắng.

Nhưng Diệp Mạnh Giác thật sự vô cùng bình thản. Vì nguyên nhân sức khỏe, Giang Minh Nguyệt tạm thời không thể ngồi máy bay, đành phải ở lại nơi này tĩnh dưỡng. Mỗi lần Diệp Mạnh Giác đến thăm cô ấy đều dẫn Diệp Tư đi cùng. Nhưng rồi sau khi Diệp Tư đi hai lần thì trong lòng càng lúc càng nặng như đeo đá. Có lẽ cô thật sự ích kỷ, không thể nào nhìn nổi việc Diệp Mạnh Giác đối xử tốt với bất kỳ người phụ nữ nào.

Mãi cứ như vậy, cuối cùng Diệp Mạnh Giác cũng nhận ra thái độ kỳ lạ của cô, nhưng mỗi lần gặng hỏi tại sao lại thế thì cô đều cứng rắn lắc đầu.

Lâu rồi Diệp Mạnh Giác mới có được một lần ngủ nướng như hôm nay, sau khi xuống lầu mới phát hiện trong nhà chẳng có ai. Dì Thái hẳn đã đi mua thức ăn, mà hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần, không biết bé con kia đi đâu rồi nhỉ.

Trên bàn trà đặt tờ báo ra ngày hôm nay. Diệp Mạnh Giác rót ly nước, ngồi xuống ghế sofa cầm tờ báo, một phong thơ từ trong báo rơi ra đất.

Anh nhìn phong thư, chữ viết trên đó là của Đường Duyệt, anh nhận ra được nét chữ này.

Anh nhìn chằm chằm lá thư, không biết qua bao lâu, bỗng nghe Dì Thái hỏi: “Ủa, Diệp tiên sinh còn ở nhà à?”

Anh ngẩng đầu, Dì Thái tay xách bao lớn túi nhỏ đựng thức ăn, đang đứng ở cửa thay đôi dép lê đi trong nhà.

“Chị Thái, phong thư này chưa đưa cho Tiểu Tư hả?” Diệp Mạnh Giác giơ giơ lá thư trong tay lên.

Dì Thái nhìn lá thư trong tay Diệp Mạnh Giác, “A, ừ, hôm nay cũng có nữa à? Tôi còn đang tự hỏi sao hôm nay không thấy gửi đến, buổi sáng tôi không thấy, hóa ra là kẹp trong báo.”

Hôm nay cũng có?

“Mỗi ngày đều có ư?” Diệp Mạnh Giác nhíu mày hỏi.

Dì Thái biết mình lỡ lời, vội vàng sửa lại: “Không phải mỗi ngày, chỉ có mấy ngày gần đây thôi. Tiểu Tư đều mở thư ra xem trước mặt tôi, sau khi xem xong thì đi. Không có gì đâu.”

Dì càng nói, sắc mặt Diệp Mạnh Giác càng trở nên khó nhìn, Dì thấy vậy liền vội vàng bỏ chạy về phòng bếp, lặng lẽ gọi điện thoại cho Diệp Tư. Dì biết ngay mà, Diệp Mạnh Giác nhất định sẽ vì chuyện này mà phát hỏa.

Diệp Mạnh Giác cầm lá thư đi lên lầu. Từ sau khi quan hệ giữa hai người đột phá, Diệp Tư luôn cùng ngủ chung với anh ở phòng ngủ chính, nhưng khu vực cô sinh hoạt chủ yếu vẫn là phòng ngủ của cô trước kia.

Vào phòng ngủ của cô, liếc mắt một cái đã thấy trên mặt tủ đứng nhỏ đặt một xấp thư thật dày, anh nhìn sơ một lượt thì thấy đều là do Đường Duyệt gửi tới. Anh do dự một chút, rốt cuộc rút một phong thư ra.

Anh chợt nhớ mấy ngày vừa qua, Diệp Tư càng lúc càng lặng lẽ.

Trong khoảng thời gian này, anh cũng thật buồn phiền. Mấy hôm trước, anh nhận được một đoạn video clip, quay cảnh Diệp Tư và Đường Duyệt ở vườn hoa nhỏ vào đúng cái hôm Lễ Kỷ niệm hàng năm đó. Trên phim, Đường Duyệt ôm Diệp Tư thật chặt, cuối cùng còn hôn xuống nữa chứ. Tuy anh hiểu rằng trò này nhất định là do những người của Trương Sắc làm ra, nhưng cho dù trong lòng thấu hiểu được nguyên nhân, anh vẫn ức chế không nổi sự giận dữ. Đó là bảo bối của anh, sao có thể cho phép người khác hôn lên?

Nhớ đến hôm đó môi son của Diệp Tư tèm lem, anh càng giận dữ đến run cả tay.

Liên kết với sự trầm mặc mấy ngày qua của cô nhóc, trong lòng Diệp Mạnh Giác cũng không chắc chắn lắm tóm lại cô đang nghĩ gì. Ánh mắt của cô càng ngày càng lạnh nhạt khiến anh nhìn cũng không dám nhìn nữa.

Nếu… nếu bé cưng thích Đường Duyệt, lỡ như là vậy thì sao? Anh ngồi trên chiếc giường mềm mại của Diệp Tư, dường như rơi vào một vũng bùn lún sâu không cách nào thoát ra được. Anh thở dài thườn thượt, bé cưng à, bé cưng không thể bỏ rơi chú như vậy được.

Diệp Tư nhận được điện thoại từ Dì Thái thì trong lòng thoáng chờ mong. Chú phát hiện xấp thư này nhất định sẽ truy hỏi xem ai viết gửi cho cô, sau đó sẽ giống như trước vậy, ghen lồng ghen lộn lên. Nghĩ đến dáng vẻ Diệp Mạnh Giác ghen tuông với cô mấy lần trước, Diệp Tư thầm mím môi cười vui vẻ.

Nhưng rồi mãi đến lúc đi ngủ, Diệp Mạnh Giác cũng không đề cập đến chuyện này một chữ nào.

Chẳng còn mấy ngày nữa là đến ngày tham dự đấu thầu một công trình chính phủ thì công ty Diệp Mạnh Giác đột nhiên xảy ra vấn đề, nội dung thư đấu thầu bị tiết lộ, bản thiết kế chi tiết và số tiền đấu giá công trình bị đối thủ cạnh tranh biết trước. Mà Đường Duyệt là người bị hiềm nghi lớn nhất. Tuy anh ta chưa hề tiếp xúc với hạng mục này, tuy nhiên, với cái công ty cạnh tranh thắng thầu cuối cùng, Đường Duyệt lại là cổ đông ẩn danh.

Vốn dĩ công ty bên Đường gia và công ty của Diệp Mạnh Giác xưa nay không tồn tại việc cạnh tranh về nghiệp vụ. Nhưng hiện giờ, Đường Duyệt đang làm nhân viên của Diệp Mạnh Giác để học cách kinh doanh, thế mà về mặt cá nhân lại ẩn danh mua cổ phiếu của một công ty khác hoạt động cùng ngành nghề, không khỏi khiến người khác thay đổi cách nhìn với anh ta.

Đến lúc Diệp Tư nghe nói về chuyện này, cảnh sát đã bắt tay vào điều tra với luận tội là tiết lộ bí mật kinh doanh. Đường Duyệt lập tức trở thành mục tiêu bị công kích.

Diệp Tư không tin Đường Duyệt sẽ làm loại chuyện này, tuy nhiên, có vẻ như ngoài cô ra thì không còn ai khác tin tưởng Đường Duyệt. Diệp Mạnh Giác chưa phát biểu quan điểm của anh, chỉ nói cảnh sát sẽ xử lý, đến đúng thời điểm thì sự thật sẽ lộ ra thôi, bảo Diệp Tư đừng lo lắng.

Diệp Tư làm gì còn tin tưởng cảnh sát. Cô vẫn nhớ rõ lúc mình còn nhỏ, bị ném vào cô nhi viện, cảnh sát cũng ra tay xử lý đó thôi, thế mà bản thân cô chẳng phải cũng đã ở trong cô nhi viện cả năm ư.

Diệp Tư lén gặp Đường Mộng Quân. Đường Mộng Quân cũng không biết bắt đầu từ khi nào thì Đường Duyệt tham gia mua cổ phiếu của công ty đó. Hai cô nữ sinh non nớt đúng là chẳng thể tìm ra biện pháp nào đối với chuyện này.

“Hay là, tìm Tần Vi Khiêm giúp đi?” Đường Mộng Quân hỏi.

“Chú Tiểu Tần?” Diệp Tư nhớ hình như Đường Mộng Quân có quan hệ ái muội với chú Tiểu Tần, “Được đó, nhưng mà, chú Tiểu Tần nhất định sẽ nói lại với chú em. Chú em đã bảo không cho em nhúng tay vào rồi.”

“Vậy cũng có sao đâu, vì tìm ai đi chăng nữa cũng không tốt bằng tìm Tần Vi Khiêm đâu, anh ấy am hiểu nhất ba cái chuyện này.” Đường Mộng Quân nói, “Chuyện nhà ai mà anh ấy chẳng biết một biết hai? Tôi không khai ra em là được.”

Đường Mộng Quân nói trên điện thoại, “Đã nói rồi mà, anh ấy đồng ý tra xét giúp tôi rồi. Nhưng nghe ý của anh ấy, chú của em cũng đã điều tra chuyện này đó.”

Diệp Mạnh Giác đúng là có tham gia điều tra chuyện này, tuy nhiên, anh muốn điều tra xem người đứng sau màn là ai. Từ lần trước Diệp Tư nói cho anh biết chuyện văn phòng bị cài đặt này nọ, anh vẫn chờ người ở sau màn ra tay. Bây giờ rốt cuộc đã đợi được.

Chuyện Đường Duyệt tham dự cổ đông của công ty khác, anh đương nhiên biết, bởi đại cổ đông chân chính của công ty kia thật ra là Diệp Mạnh Giác. Anh và Đường Duyệt giống nhau, đều là cổ đông ẩn danh. Trên danh nghĩa, đại cổ đông là Trương Tử Nghiêm, chính là ông chủ bù nhìn của tờ 《Tinh đồ》 kia. Mà Trương Tử Nghiêm này còn có một thân phận quan trọng khác, đó là cháu bên ngoại của Đường phu nhân Trương Sắc.

Ngay từ đầu, phạm vi kinh doanh của công ty này chẳng hề là quan hệ cạnh tranh nghiệp vụ đối với công ty của Diệp Mạnh Giác. Nhưng sau khi có Đường Duyệt gia nhập, không biết từ thời điểm nào đã thay đổi phạm vi kinh doanh.

Bây giờ xem ra, người của Đường gia đúng là đã mưu đồ từ lâu. Nghĩ mà xem, người của Đường gia quả thật muốn châm ngòi quan hệ giữa anh và Đường Duyệt, khiến Đường Duyệt bị chúng bạn xa lánh, cũng nhân đó thực hiện tốt mục đích của bọn họ. Có điều bọn họ không nghĩ tới, ván cờ thiếu một chiêu nên ngược lại bị biến thành quân cờ, rơi vào bàn cờ trên tay người khác.

Tuy nhiên điều mà Diệp Mạnh Giác nghĩ mãi không ra là người của Đường gia được cài sâu vào công ty anh từ khi nào. May mắn, nhân cơ hội này có thể bắt gọn cả đám người đang nằm vùng trong công ty anh.
TrướcTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Wild Cat về bài viết trên: Nguyễn Ngọc, Quyên001
Có bài mới 20.04.2016, 20:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 10.04.2016, 21:38
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 252
Được thanks: 790 lần
Điểm: 9.43
Có bài mới Re: [Hiện đại] Búp Bê Sữa Của Diệp Thiếu Gia - Lệ Lệ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50

Chuyện của Đường Duyệt còn chưa giải quyết xong, Diệp Mạnh Giác lại nghe được tin từ Trương Tử Nghiêm rằng việc phóng viên tung xì căng đan của anh và Giang Minh Nguyệt trước đây là có người cố ý sắp đặt, mà người đó đích thị là Đường Mộng Vân. Qua đó có thể thấy, Dương gia không chỉ muốn châm ngòi mối quan hệ giữa anh và Đường Duyệt, mà ngay cả quan hệ giữa anh và Diệp Tư cũng muốn châm ngòi nổ luôn.

Ai mà ngờ nhỉ, người ‘Nhớ thương’ anh thật đúng là không ít.

Thật ra, trước đây Đường gia làm những động tác nhỏ nhằm vào Đường Duyệt, Diệp Mạnh Giác đều biết cả. Sở dĩ anh lựa chọn theo đuổi đến cùng, một mặt là vì Đường Bĩnh Thăng, mặt khác, là vì anh muốn xem một chút năng lực của Đường Duyệt thế nào.

Hiện tại, người của Đường gia thế mà lại dám tính toán đến trên đầu anh, vậy thì anh cũng sẽ không khách khí nữa.

Nhìn nhóc con gần đây cứ suốt ngày mặt ủ mày chau, trong lòng anh vô cùng phiền muộn. Bởi vì chuyện của Đường Duyệt, cô và Đường Mộng Quân rỗi hơi nên suốt ngày truy đuổi tìm Tần Vi Khiêm, lại cố tình không tìm đến anh.

Anh biết chị Thái nhất định sẽ nói với cô rằng anh đã biết chuyện Đường Duyệt gửi thư cho cô. Anh cũng muốn mở miệng hỏi, nhưng lại sợ cô trách anh không tôn trọng cô, thôi hay cứ chờ để tự cô nói ra đi. Thế nhưng nhiều ngày đã trôi qua vậy rồi mà cô vẫn tỏ vẻ như không định nói cho anh biết chút nào.

Diệp Mạnh Giác không khỏi sinh lòng cảm khái, cô bé trước kia chuyện gì cũng nói cho anh nghe bây giờ đã thật sự trưởng thành, chuyện quan trọng đến vậy mà cũng không nói với anh. Diệp Mạnh Giác nghiền ngẫm suy nghĩ mà nghiến răng nghiến lợi, hận không thể ngay lập tức cắn cô vài ngụm mới thỏa cơn giận.

Chẳng phải Diệp Tư không muốn để cho Diệp Mạnh Giác giúp đỡ, nhưng vì chuyện lần này, đứng trên lập trường của anh mà nói, anh không nên quá mức tỏ ra bảo vệ Đường Duyệt, vì dù sao Đường Duyệt làm vậy là tổn hại đến lợi ích của công ty. Hơn nữa, Đường Duyệt vẫn là người được Diệp Mạnh Giác đưa vào công ty, cô không muốn làm khó Diệp Mạnh Giác. Huống chi trước đó Diệp Mạnh Giác cũng đã nói sẽ giao việc này cho cảnh sát xử lý, ngụ ý chính là anh sẽ mặc kệ không nhúng tay vào.

Thật ra Diệp Tư sốt ruột như vậy không phải chỉ bởi vì Đường Duyệt thật sự là bạn tốt của cô, mà còn có một nguyên nhân khác, cũng tại cô đã yêu cầu Diệp Mạnh Giác giúp đỡ Đường Duyệt, chứ không thôi thì làm sao mà sự việc lại xảy ra đến mức này được.

Từ sau khi gặp chuyện không may, Đường Duyệt vẫn ru rú trong nhà. Vì chuyện của anh mà Đường Mộng Quân và Diệp Tư gấp gáp như kiến bò chảo nóng, thế mà chính bản thân anh ngược lại rất bình tĩnh, còn an ủi các cô rằng đừng lo, có ngày sự thật sẽ được phơi bày ra ánh sáng.

Diệp Tư vặn hỏi anh làm cách nào mà sự thật được lôi ra, anh mở miệng muốn giải thích gì đó nhưng rồi lại thôi, cuối cùng bất đắc dĩ nói: “Tiểu Tư, em phải tin anh, mà cũng phải tin chú em nữa chứ. Anh ấy nhất định sẽ không để cho người vô tội bị hàm oan đâu.”

Diệp Tư đảo trắng mắt, anh coi chú em là cảnh sát đấy à.

Tuy nhiên, thấy Đường Duyệt nhởn nhơ bình tĩnh, ra vẻ ta đây đã nắm chắc mọi chuyện trong tay, Diệp Tư cũng thoáng yên tâm. Nghĩ đến quan hệ khó hiểu giữa cô và Diệp Mạnh Giác mấy ngày vừa qua, cô buồn bực trong lòng, không biết phải làm thế nào để hóa giải quan hệ xa cách giữa bọn họ. Cô cứ có cảm giác như có một bàn tay vô hình nào đó đang đẩy hai người càng ngày càng xa nhau ra.

Diệp Tư tắm xong đi ra ngoài phòng, Diệp Mạnh Giác đã nghiêng người tựa vào đầu giường mà ngủ. Mấy ngày nay anh toàn về trễ, không biết dạo này anh đang bận cái gì dữ vậy.

Khoảng thời gian này, dường như hai người đang dần xa cách nhau, có rất ít thời gian chung đụng, ngoại trừ buổi tối. Nhưng rồi phần lớn thời gian cũng đều là ai người nấy tự ngủ, bây giờ nghĩ lại, thế mà đã ba bốn ngày qua không trao đổi qua lại rồi.

Diệp Tư mím môi đứng ở cạnh giường nhìn vẻ mặt bình an trong khi ngủ của anh, đây là lần đầu tiên giữa bọn họ nảy sinh ra một bức tường ngăn cách như vậy.

Đây là chú của cô, từ lúc cô được năm tuổi đến giờ, trong sinh mệnh của cô hoàn toàn không còn người nào khác, chỉ có riêng mình anh. Nhưng vì sao bây giờ lại trở thành như vậy? Tuy anh vẫn quan tâm cô như cũ, nhưng cô cũng cảm nhận được rất rõ là anh không giống với lúc trước. Có vẻ như lúc nào anh cũng ẩn nhẫn chịu đựng. Anh chịu đựng cái gì vậy? Có điều gì mà không thể chia sẻ cùng cô?

Nỗi đau lòng càng lúc càng lớn trong cô. Đến tột cùng là điều gì đã khiến cho hai người rõ ràng cùng ngủ chung một giường mà lại như người xa lạ thế này?

Diệp Mạnh Giác vốn chỉ định dựa vào đầu giường ngủ chờ Diệp Tư tắm xong đi ra sẽ nói chuyện với cô một chút, nhưng vì mấy ngày gần đây quá nhiều việc cần giải quyết, đã vậy trong lòng còn mang nỗi buồn phiền nên ngủ nghỉ không tốt, đâm ra lúc này anh bất tri bất giác ngủ quên mất.

Bỗng mơ hồ nghe được bên tai có người đang khóc nho nhỏ, trong lòng Diệp Mạnh Giác đột nhiên kinh hãi, nhanh chóng mở mắt ra. Quả nhiên là bé cưng của anh đang khóc. Cho dù đang ngủ nhưng anh đều thời thời khắc khắc thấp thỏm lo cho bé cưng, nên mở mắt ra là thấy ngay bé cưng đang đứng trước giường nhìn anh, mặt đầy nước mắt.

“Bé cưng.” Giọng anh hơi khàn khàn, “Bé cưng, cưng à, sao bé cưng lại khóc? Hử? Có chuyện gì thế? Nói cho chú đi, ngoan nào.”

Diệp Tư nghe anh nói vậy càng khóc lớn hơn, nước mắt cũng càng rơi ào ạt hơn.

“Có người bắt nạt bé cưng hả?” Diệp Mạnh Giác thử nghĩ ra một khả năng nào đó.

Lắc đầu.

“Trong người không thoải mái?”

Lại lắc đầu.

“Vậy thì thế nào? Bé cưng nói mau đi.”

Bàn tay nho nhỏ xoa xoa nước mắt trên mặt, Diệp Tư nức nở nhỏ giọng hỏi: “Chú, chú sẽ không cần người ta nữa sao?”

Diệp Mạnh Giác cau chặt mày lại, “Ai nói chú sẽ không cần bé cưng nữa? Ai nói hả?”

Diệp Tư nghe anh hỏi vậy, dứt khoát chu miệng lớn tiếng khóc tiếp.

Diệp Mạnh Giác vội vàng ôm cô vào ngực, dỗ ngọt liên mồm: “Bảo bối của chú, bé cưng của chú, bé cưng là tất cả của chú mà, sao chú có thể không cần bé cưng được chứ? Bé cưng ngốc đấy à? Bé cưng có biết chú lo lắng cho bé cưng biết bao nhiêu hay không? Rốt cuộc bé cưng có biết không?”

Cô biết, nhưng cái chính là cô sợ anh cũng sẽ lo lắng cho người khác.

“Bé cưng, chú hận không thể moi trái tim ra cho bé cưng xem. Bé cưng không thể hoài nghi chú như vậy được, sau này bất kể ai nói cái gì, làm cái gì, bé cưng cũng đừng nghi ngờ chú nhé. Trừ bé cưng ra, chú chẳng có ai khác cả. Vì bé cưng, chú chẳng cần bất cứ cái gì khác, bé cưng hiểu không?”

Cô cũng giống vậy, ngoài anh ra, cô chỉ có hai bàn tay trắng, vì anh, cô có thể chẳng cần bất cứ cái gì.

“Bé cưng, bé cưng, chú phải làm sao bây giờ đây? Chú giấu bé cưng vào chỗ nào đó nhé? Để không ai nhìn thấy được bé cưng, không ai tổn thương được bé cưng, cũng không ai có cơ hội nhớ thương bé cưng, như vậy có được không? Chỉ hai chúng ta thôi, suốt cuộc đời cũng chỉ có hai chúng ta thôi, có được không?”

Diệp Tư ngừng khóc, chu miệng hỏi: “Vậy chú thì sao? Bé cưng cũng phải giấu chú đi, để cho không còn ai khác nhìn thấy chú, cũng không có cơ hội thích chú mới được.”

“Bé cưng ngốc, bất kể là ai cũng không thể so được với cục cưng của chú đâu.”

“Dì Giang Minh Nguyệt cũng kém hơn hả?”

“Minh Nguyệt?” Diệp Mạnh Giác bất ngờ khi thấy cô hỏi vậy, “Có phải có ai đó nói nhăng nói cuội gì đó với bé cưng hay không? Hử? Sao đột nhiên nhắc tới cô ấy?”

Làm gì có người nào khác, chính miệng chú nói mà. Diệp Tư mím môi.

“Bé cưng, chú đã nói rồi, chuyện bây giờ khá phức tạp, bởi thế chú muốn điều tra cho rõ ràng chân tướng. Nhưng bất kể thế nào, chú yêu bé cưng, điều này vĩnh viễn sẽ không thay đổi.”

“Chỉ yêu mình người ta thôi? Sẽ không yêu người khác chứ?” Diệp Tư hỏi xong, khẽ cắn môi dưới, lo lắng nhìn anh.

“Chỉ yêu mình bé cưng thôi. Chú nói với bé cưng lần cuối cùng, chú chỉ yêu một mình bé cưng. Sau này dù bất cứ tình huống nào cũng không cho phép hoài nghi chú, hiểu không?” Diệp Mạnh Giác nghiêm túc hỏi cô, đôi mắt đen như mực, thâm sâu như lốc xoáy nhìn không thấy đáy. Dưới ánh nhìn chăm chú của anh, Diệp Tư ngoan ngoãn gật đầu.

“Vậy về sau chú cũng sẽ không nghi ngờ bé cưng nhé, được không? Cho dù thế nào, chú cũng sẽ tin tưởng bé cưng đồng tâm với chú, được không?”

Lại ngoan ngoãn gật đầu.

“Tốt lắm, sau này không được tức giận vì chuyện này nữa, không được đau lòng vì chuyện như vậy nữa nhé. Chờ chú điều tra rõ ràng xong rồi, chú sẽ nói hết mọi thứ với bé cưng được không?”

Vẫn gật đầu như cũ.

“Vậy bây giờ chú thương bé cưng có được không? Mấy ngày nay chú không có thương cục cưng rồi.”

Ngoan ngoãn gật đầu như cũ.

Sau đó, lúc Diệp Tư đang bị Diệp Mạnh Giác hôn đến hoa mắt chóng mặt, đột nhiên lại hỏi: “Chú, không phải là đang nói chuyện à?”

“Đang tiến hành nè, chú tiến hành xâm nhập trao đổi cùng bé cưng nè.”

Bé con bị anh dày vò suốt buổi tối liền khóc lóc kêu trời gọi đất cầu xin anh buông tha. Rốt cuộc thân thể nằm dưới anh mềm nhũn như một bãi nước, cả người ửng màu hồng nhạt, nhẹ nhàng cuộn lại thành một cục, thỏa mãn đi vào giấc ngủ.

Diệp Mạnh Giác còn chưa được tận hứng, nhưng khi thấy bé con đã lăn ra ngủ thì đành qua loa mà thu binh, ôm thật chặt cô vào lòng. Xem ra anh đã khinh thường đối thủ, trận này bọn họ dùng chiến thuật đánh vào trái tim đã thành công ly gián quan hệ giữa anh và bé cưng, khiến tình cảm giữa anh và bé cưng trở nên hỏng bét.

Nghĩ đến đây, anh hôn nhẹ lên trán Diệp Tư: bé cưng, chú sẽ không để cho bất cứ kẻ nào được động tới bé cưng, bất cứ kẻ nào cũng không được.

Công ty Diệp Mạnh Giác gần đây liên tiếp sa thải khá nhiều nhân viên, Diệp Tư biết, đại khái những người này có liên quan đến kẻ đã lén lút tiến vào văn phòng của Diệp Mạnh Giác lần trước.

Việc tiết lộ hồ sơ thầu vẫn không có kết quả. Đường Duyệt vẫn chưa thể xóa được hiềm nghi mọi người đặt ra về anh ta. Nhưng cái làm Diệp Tư kinh ngạc nhất là, Diệp Mạnh Giác lại gọi Đường Duyệt trở về làm việc. Quyết định này đã chọc giận vài cổ đông lớn, mọi người liên hợp lại yêu cầu phải họp đại hội cổ đông, muốn buộc tội Diệp Mạnh Giác.

“Diệp Mạnh Giác, sao cậu manh động quá vậy? Nhỡ đâu mọi người thật sự kéo cậu xuống đài thì sao?” Tần Vi Khiêm rất không đồng ý hỏi vậy.

“Không manh động thì kẻ địch sẽ vĩnh viễn giấu mặt. Tôi làm vậy chính vì muốn xem xem tóm lại đối phương có đi đến bước kia không.”

Tần Vi Khiêm lắc đầu, đột nhiên nghĩ tới, “Đúng rồi, gần đây Diệp Tâm lại liên lạc với vợ Vương Khải, đoán chắc là sẽ có hành động sớm thôi. Cậu nên cẩn thận một chút, chú ý tới Tiểu Tư bên kia nữa.”

Diệp Tâm ư? Cô ả đó nằm im lâu như vậy thành thử anh lúc nào cũng phải đề phòng, ngược lại anh vô cùng hy vọng ả ta ra tay nhanh một chút, anh cũng thật sự muốn biết mục tiêu cuối cùng của ả là gì.

“Chuyện của Vương Khải cứ mặc kệ đó thôi à?” Tần Vi Khiêm hỏi, “Trước đây vì muốn moi ông ta ra mà cậu đã mất không ít công sức, mặc kệ không giải quyết kiểu này có phải là phong cách của cậu đâu.”

“Ông già nhà tôi nói đã giao cho chỗ khác lưu ý rồi, hơn nữa, tôi cũng muốn chờ một chút xem vợ ông ta phản ứng ra sao.” Diệp Mạnh Giác nói, “Tuy nhiên, bất kể thế nào, cuối cùng rồi tôi cũng sẽ xử lý ông ta.”

“Lúc trước cậu kêu tôi điều tra về ông xã của Giang Minh Nguyệt, đại khái chắc sắp có báo cáo rồi, hai ngày nữa Vicky sẽ fax về, tôi nhận được sẽ đưa qua cho cậu ngay.”

“Tốt, nhất định phải chi tiết đấy nhé, nhất là khoản thời gian mấy năm trước khi anh ta xuất ngoại, bạn bè kinh doanh, tình huống tài sản, quan hệ mọi người thế nào, càng kỹ càng tốt.”

Tần Vi Khiêm gật đầu, “Cậu yên tâm, bọn này làm việc đã lần nào làm cậu thất vọng chưa? Tuy nhiên, có phải cậu biết cái gì đó hay không? Có thể chỉ điểm vài manh mối được không?”

Diệp Mạnh Giác hít sâu, ngón tay gõ nhẹ trên bàn vài cái, “Không biết, nhưng các cậu cứ điều tra đi, một chút dấu vết để lại cũng không được bỏ qua, nhất là cái nào có liên quan đến nhà tôi.”

Diệp gia? Tần Vi Khiêm khẩn trương nhìn Diệp Mạnh Giác, tuy anh nói không biết, nhưng xem ra thật sự là có biết gì đó, hoặc có thể nói là có hoài nghi một đối tượng nào đó rồi.
Trước


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Wild Cat về bài viết trên: nguyễn hải yến
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Quýt~, vô tâm vô phế và 45 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.