Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 

Người chồng tốt - Vân Ngao

 
Có bài mới 15.04.2016, 08:11
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2016, 19:47
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 284
Được thanks: 1066 lần
Điểm: 29.56
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Người chồng tốt - Vân Ngao - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 42

Cô bước nhanh hơn hướng về nhà, chỉ có trở lại nơi thuộc về mình, mới có thể ổn định tâm tình mà suy nghĩ cho tốt. Vậy mà, ông trời càng muốn đối nghịch với cô, khi đến gần cửa nhà, cô lại thấy được khuôn mặt làm cô ‘đổ thêm dầu vào lửa’.

"Sâm Sâm." Thường Tân nở nụ cười trên mặt chào đón Lâm Sâm Sâm, trong lòng cảm thấy ngạc nhiên vì bên cạnh cô không có bạn trai đi cùng. Theo người điều tra thuật lại, bọn họ ngày nghỉ luôn dính chung một chỗ như hình với bóng, sao hôm nay lại chỉ có một mình?

"Sư huynh tìm em có việc sao?" nét mặt Lâm Sâm Sâm có chút không kiên nhẫn, Thường Tân không khỏi suy đoán, có phải cô và bạn trai cãi nhau hay không.

Anh làm bộ lơ đãng hỏi: "Sao lại không thấy bạn trai em vậy?"

Lâm Sâm Sâm không đáp, hỏi lại một lần: "Anh có chuyện gì không?" Tâm tình đã quá rối loạn rồi, chẳng lẽ anh ta còn tới thêm vào một đòn sao.

Thường Tân bất đắc dĩ, đành phải giả giọng bàn công việc chung: "Là thế này, anh có phụ trách một chuyên đề về quyền tố tụng ở Nhà Xuất Bản chỗ em, trong này cũng bao gồm cả tác phẩm của em, anh muốn đến chỗ em tìm hiểu một chút tình hình."

Lâm Sâm Sâm mặt vẫn không chút thay đổi nói: "Anh có thể tìm người phụ trách có liên quan ở Nhà Xuất Bản nói chuyện, em chỉ phụ trách sáng tác và nộp bản thảo, những chuyện khác thì bỏ qua đi."

Thường Tân cười cười: "Anh biết ngay em có thể nói như vậy. Anh suy nghĩ, em là người học giỏi chuyên ngành luật, tìm em cùng nhau trao đổi một số việc."

Lâm Sâm Sâm không chút cử động: "Thật xin lỗi, có thể không giúp được anh rồi, em đã rất nhiều năm nay không động vào tài liệu luật pháp."

Thường Tân lấy ánh mắt cưng chiều nhìn cô: "Tính tình của em vẫn bướng bỉnh như vậy. Nói thật, năng lực của em, anh rõ ràng nhất, viết tiểu thuyết nhiều năm như vậy không chán sao? Nếu không, trở về Văn phòng Luật giúp anh đi, anh không hy vọng nhân tài bị mai một."

Lâm Sâm Sâm cười: "Năm đó, không phải anh vẫn bóng gió với em, phụ nữ ở giới này không được ưu chuộng sao?"

Thường Tân lắc đầu cười khổ: “Ôi, tiểu nha đầu vẫn mang thù với anh đấy.”

Lâm Sâm Sâm liếc thấy nếp nhăn rõ ràng ở đuôi mắt anh, không khỏi ngẩn ra. Năm tháng quả nhiên không tha người, đàn ông tuổi gần bốn mươi, có chăm chút thế nào cũng khó tránh khỏi sương gió, huống chi là Thường Tân lúc nào cũng phí tâm hao tâm tốn sức, điên cuồng với công việc.

Giọng nói của cô hòa hoãn xuống: "Thật cảm tạ sư huynh có ý tốt, nhưng em tự biết mình, không thích hợp giải quyết các công việc chuyên ngành luật pháp nữa. Nếu như việc sáng tác của em hết thời, em cũng sẽ không trở lại Văn phòng Luật đâu."

"Anh tôn trọng ý nghĩ của em. Thật ra thì, anh lại cho rằng em thích hợp làm hậu phương vững chắc cho đàn ông hơn." Thường Tân nhất thời lỡ lời, khiến Lâm Sâm Sâm rất là ghét.

Cô chẳng thèm xã giao nữa, cáo từ cùng anh: "Sư huynh, thật xin lỗi, cứ như vậy đi, em còn có chuyện."

Thôi, hôm nay tâm tình cô không tốt, người thông minh cũng nên thức thời. Thường Tân săn sóc nói: "Vậy được, anh thấy sắc mặt em không ổn, về nhà nghỉ ngơi thật tốt, anh đi nha."

Hai người tạm biệt nhau, Thường Tân nhìn cô bóng lưng biến mất ở hành lang rồi mới xoay người rời đi. Đi không bao xa, vừa đúng lúc một người đàn ông mặc quân trang cao lớn bước chân vội vã đi tới trước mặt. Thường Tân liếc mắt nhìn logo Không quân trước ngực anh và lon cầu vai ba sao hai gạch. Thời điểm lướt qua nhau, tầm mắt đối phương sắc bén hơi lướt qua gương mặt của anh, khí thế kia không khỏi làm anh kinh sợ. Quả nhiên không phải là nhân vật bình thường, chỉ liếc mắt một đã làm cho trong lòng Thường Tân run lên. Anh coi như có chút hiểu biết đối với cấp bậc, có thể nhận ra đối phương là một Thượng tá Không quân. Tuổi còn trẻ mà đã là Thượng tá, nghĩ đến bối cảnh gia đình cũng không đơn giản, bất giác tâm tư Thường Tân nặng nề.

Lâm Sâm Sâm móc chìa khóa ra vừa muốn mở cửa, liền nghe một hồi tiếng bước chân, bước nhanh mà đến ở phía sau.

"Lâm Lâm." Đồng Húc Lãng sải bước chạy tới: "Không phải bảo em chờ anh sao, thế nào lại đi một mình trước vậy?"

Lâm Sâm Sâm vào thẳng nhà không trả lời. Đồng Húc Lãng phát giác sắc mặt cô không hợp, vội vàng kéo vào trong ngực hỏi khẽ: "Sao vậy, ai chọc giận em mất hứng thế?"

Lâm Sâm Sâm tránh cánh tay của anh, không nhìn anh. Đồng Húc Lãng chỉ coi cô đang giận dỗi, gượng cười cúi đầu xuống định hôn cô trấn an. Ai ngờ động tác Lâm Sâm Sâm lại kịch liệt đẩy anh ra, tầm mắt lạnh lùng, khiến trong lòng của Đồng Húc Lãng không hiểu rùng mình một cái.

"Rốt cuộc em đã xảy ra chuyện gì, người đàn ông kia tới tìm em là ai ?"

Mới vừa rồi, ở xa nhìn thấy cô và một người đàn ông nói chuyện, không đợi anh đến gần, hai người đã tản ra. Khi anh lướt qua người đàn ông kia, liếc thấy một người mặc cầu kỳ, phong độ, lỗi lạc, hoàn mỹ. Trực giác Đồng Húc Lãng mách bảo rằng người nọ chính là bạn trai cũ của cô.

Lâm Sâm Sâm vẫn tức giận nhìn anh: "Không mượn anh xen vào, em cũng không phải là phạm nhân của anh."

Đồng Húc Lãng nổi đóa, anh nghiêng đầu thở ra một hơi, lại chuyển trở lại nhìn chăm chú vào cô: "Cái người này là tức giận cái gì, nói rõ cho anh."

Lâm Sâm Sâm thu hồi ánh mắt không nhìn anh, cố gắng để cho nội tâm mình bình tĩnh lại. Một lúc lâu, giọng nói cô mới bình tĩnh: "Đồng Húc Lãng, em vẫn luôn tin tưởng anh, tin con người anh, tin lời nói của anh, cũng tin cam kết của anh. Nhưng mà, bây giờ em rất thất vọng đối với anh."

Đồng Húc Lãng nghe vậy sắc mặt chợt biến, trái tim một hồi khủng hoảng, anh mở to mắt nhìn chằm chằm vào cô: "Lời này của em có ý gì?"

Lâm Sâm Sâm lạnh nhạt đáp: "Chính là chữ ý tứ trên mặt, suy nghĩ một chút, sau lưng em anh đã làm gì, không khó hiểu lắm."

Đồng Húc Lãng không hiểu, chỉ cảm thấy oan uổng: "Anh một lòng một dạ với em, em đừng chụp mũ lung tung cho ta."

Lâm Sâm Sâm bất mãn thái độ giả ngây giả ngô của anh, nghiêm nghị chất vấn: "Về vấn đề kết hôn anh đã hứa với em thế nào, rõ ràng đồng ý không đề cập tới chuyện này, tại sao lại nói một đằng làm một nẻo, lại thông báo khắp nơi chuyện tốt của chúng ta sắp tới?"

Anh bừng tỉnh hiểu ra, miệng nhếch lên đùa cợt nói: "Anh còn tưởng chuyện gì chứ, còn nói anh giống như kẻ vong ân bội nghĩa vậy. Anh thấy em còn do dự, thay em quyết định mà thôi."

Lâm Sâm Sâm giận quá hóa cười, cô nheo lại mắt nhìn thẳng tới anh: "Anh đã không tôn trọng nhân quyền, em với anh đã không còn gì để nói, muốn kết hôn thì tự anh kết hôn đi, em không phải là một con rối mặc cho anh định đoạt."

Đồng Húc Lãng cau mày: "Anh lúc nào thì biến em thành con rối đây, muốn kết hôn với em còn không tôn trọng em sao?" Anh nói qua lửa giận cũng nổi lên: "Nếu anh không tôn trọng em, làm sao anh lại phí công sức lớn như vậy lấy lòng em? Chẳng lẽ chỉ lên giường không kết hôn mới gọi là tôn trọng?"

Lâm Sâm Sâm nhức đầu chỉ ra cửa chính: "Trước hết anh về đi đã, em không muốn tranh cãi với anh."

Ngược lại, lúc này Đồng Húc Lãng lại tỉnh táo, đã sớm hiểu cá tính cô là thích mềm không thích cứng. Không thể lấy cứng đối cứng, không thể làm gì khác hơn là dùng mềm. Anh không để ý cô giãy giụa ôm chặt lấy cô làm dịu: "Được được được! Đều tại anh, là anh không đúng, đừng tức giận. Anh không làm cũng làm, có được không?"

Hai cánh tay của anh lực cực lớn, Lâm Sâm Sâm bị giam ở trong ngực của anh lại không động đậy được chút nào, chỉ có thể tức giận lên tiếng: "Buông em ra!"

Đồng Húc Lãng không chỉ có không thả, còn cúi đầu xuống liếm gương mặt của cô cùng vành tai, nhỏ giọng dỗ dành: "Lấy anh thì có cái gì không được, hả?"

Lâm Sâm Sâm nghiêng đầu né tránh, dưới tình thế cấp bách giơ chân lên về phía bắp chân của anh đạp. Đồng Húc Lãng bị đau, nhưng vẫn ôm chặt cô không thả: "Hả giận chưa? Nếu chưa hả giận để cho em đánh thêm mấy cái nữa."

Lâm Sâm Sâm cũng không khách khí với anh, vừa mắng to: "Tên lừa gạt chết tiệt!" Vừa dùng lực đánh lên trên người của anh.

Đồng Húc Lãng bật cười: "Ha ha, thật không nhìn ra, nhìn tay em trói gà không chặt, mà đánh lên người anh quả thực lợi hại nha."

Trên người anh đều là bắp thịt rắn chắc, Lâm Sâm Sâm đánh không bao lâu liền mệt mỏi, cô buông tay thở, trong lòng buồn bực, đánh anh còn ngại đau tay, nhưng ngược lại thật sự là hả giận.

Đồng Húc Lãng bị cô vừa đánh vừa đá, khắp nơi trên người còn đau chưa hết, không nhịn được nhếch nhếch miệng nói: "Xuống tay thật là độc ác, quả nhiên là tâm tư phu nhân thật độc ác."

Thấy mặt cô vẫn u ám, anh chỉ còn cách bày ra một gương mặt hào hiệp, trượng nghĩa vươn tay ra: "Có muốn cắn vài cái nữa cho bớt giận hay không?"

Lâm Sâm Sâm dùng sức đẩy ra tay của anh: "Ai mà thèm, ghê tởm chết được!"

Đồng Húc Lãng cười lớn đem cô kéo vào trong lòng, ở trên mặt cô hôn mấy cái thật mạnh.

Lâm Sâm Sâm chau mày lại, quệt nước miếng trên mặt, hỏi anh: "Anh nói xem chuyện này giải quyết như thế nào?"

Giọng điệu Đồng Húc Lãng kiên quyết, nói: "Còn có thể giải quyết như thế nào, báo cáo kết hôn anh cũng nộp lên rồi, hai bên cha mẹ cũng biết, đoán chừng người quen biết anh cũng truyền đi rộng rãi, trừ kết hôn không có biện pháp khác."

Dù náo loạn nửa ngày, người này hoàn toàn cũng không có nửa điểm thỏa hiệp, Lâm Sâm Sâm hận nghiến răng nghiến lợi, không nói hai lời kéo tay của anh qua liều mạng cắn.

Đồng Húc Lãng nắm chặt quả đấm nhịn đau, còn bất chợt khiêu khích, kêu: "Còn tốt chứ, dùng sức cắn! Dùng sức cắn!"

Lâm Sâm Sâm nghiêng đầu lườm anh, Đồng Húc Lãng nhìn có ra máu không, còn nói tiếp: "Tiếp tục, cắn nữa đi!"

Lâm Sâm Sâm há miệng, ngẩng đầu lên, một vòng dấu răng màu đỏ tím có vài tia máu hiện ra ở trên cẳng tay trái của anh. Cô kinh ngạc nhìn vết thương kia, có chút mờ mịt, mình rốt cuộc là thế nào, vì sao lại làm ra hành động bạo lực như thế chứ?

Đồng Húc Lãng nhìn lại cô dáng vẻ mất hồn, ngực buồn bực, vội vàng ôm mặt của cô áp lại vào trước ngực nói: "Không việc gì, em cắn nhẹ, chỉ cần em đồng ý kết hôn thôi, cầm dao đâm anh đều không sao cả."

Nghe nói như thế, ở trong lòng của Lâm Sâm Sâm mềm nhũn, trong mắt không nhịn được nước mắt trào ra. Đồng Húc Lãng phát hiện bộ ngực ướt, bỗng cảm thấy ngạc nhiên. Lâm Sâm Sâm chưa từng ở trước mặt anh rơi một giọt nước mắt nào, lần này thực sự là ép cô rồi. Cô sợ kết hôn như vậy sao?

Anh nuốt khổ sở vào trong lòng, nửa mở cười giỡn: "Có gì phải khóc, bị phạt là anh cũng không phải là em mà."

Lâm Sâm Sâm chợt nâng cặp mắt ửng đỏ lên nhìn chăm chú vào anh: "Về sau đừng gạt em nữa."

Đồng Húc Lãng gật đầu, cô lại lấy giọng thương lượng, nói: "Chuyện kết hôn không nên ép em, hãy cho em thời gian."

Trái tim Đồng Húc Lãng như bị đánh một quyền, sắc mặt anh biến lạnh, trầm giọng hỏi: "Phải chờ em bao lâu, mười năm, hai mươi năm, hay là cả đời đây?" Lát sau lại đề cao âm lượng một chút, tức giận nói: "Anh thấy em căn bản không có ý định lâu dài với anh."

Lâm Sâm Sâm rũ mắt xuống, không có hơi sức giải thích.

Trong lồng ngực Đồng Húc Lãng như bị một cây đuốc thiêu đốt, chỉ muốn nhanh lên một chút tìm được cách phát tiết, anh lại nhìn cô một cái, sau đó vội vã rời đi, lấy tốc độ của một loại tên lửa chạy về phía bao cát của sân huấn luyện.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cogau về bài viết trên: Cyclotron, dichetdi
     

Có bài mới 17.04.2016, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2016, 19:47
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 284
Được thanks: 1066 lần
Điểm: 29.56
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Người chồng tốt - Vân Ngao - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 43

Suốt hai tuần lễ, Đồng Húc Lãng không tới tìm Lâm Sâm Sâm, cũng không gọi điện thoại cho cô, hai người cứ như vậy lâm vào chiến tranh lạnh. Lâm Sâm Sâm vẫn lừa dối mình, không có việc gì, thế giới này ít đi người nào đó thì vẫn có thể sống. Nhưng hành động lại không tự chủ được, phản bội lại ý chí. Bất luận là cô đi tới đâu, điện thoại di động quyết không rời khỏi người, ngay cả lúc ngủ, lúc sạc pin trạng thái tắt máy cũng đổi thành trạng thái mở máy. Hai tuần lễ còn muốn dài hơn so với hai thế kỷ, bao nhiêu lần cô mở tới cái số điện thoại quen thuộc đó, nhưng lại không nhấn nút GỌI. Nếu gọi được, thì có thể nói cái gì, trước mắt cô vẫn không có nổi bất kỳ cam kết gì. Đồng Húc Lãng càng ép, thì cảm giác bài xích đối với hôn nhân của cô càng mãnh liệt. Ngay chính cô cũng không rõ rốt cuộc kháng cự cái gì, tóm lại chính là đối với chuyện kết hôn này tràn đầy mâu thuẫn. Khi ý chí của cô hết sức sa sút, một cuộc điện thoại gọi tới như cứu vớt cô khỏi ‘dầu sôi lửa bỏng’.

Điện thoại gọi tới chính là của Thẩm Bích Tâm. Trước đây, Lâm Sâm Sâm nhận được điện thoại của bà luôn có mấy phần mất tự nhiên, nhưng lần này lại khó đè nén cảm giác hưng phấn. Cô không tự chủ, giọng nói phát ra vẻ hân hoan, thậm chí khiến cho Thẩm Bích Tâm hoài nghi không biết có phải tai của mình có vấn đề hay không. Lo lắng nhiều ngày nay rốt cuộc cũng vơi đi, bằng tốc độ nhanh nhất Lâm Sâm Sâm thay xong quần áo ra khỏi nhà.

Vậy mà đến Đồng gia, thế giới nội tâm của cô đang lúc ‘trời quang mây tạnh’ lại lần nữa bị mây đen bao trùm, Đồng Húc Lãng vốn không ở nhà. Chỉ có Thẩm Bích Tâm cười, gọi cô: "Sâm Sâm, đến bên này đi."

Lâm Sâm Sâm ôm tâm tình thấp thỏm đi tới bên cạnh bà ngồi xuống, âm thầm suy nghĩ, ngộ nhỡ bà nhắc tới chuyện kết hôn thì trả lời như thế nào đây.

Quả nhiên, Thẩm Bích Tâm đi thẳng vào vấn đề, liền hỏi: "Con gần đây có bận việc gấp gì không, nếu không bận rộn chúng ta đi chuẩn bị một chút đồ dùng cho đám cưới đi, trông cậy vào hai Đại lão gia nhà này, gái trinh nữ đã thành đàn bà rồi."

Lâm Sâm Sâm mặt cười khổ, cẩn thận châm chước nói: "Dì Thẩm, chuyện này có thể hoãn một chút hay không, con và Húc Lãng thời gian bên nhau chưa dài, con muốn cẩn thận một chút."

Thẩm Bích Tâm hình như sớm có dự liệu, nét mặt một bộ hiểu rõ trong lòng: "Khó trách gần đây dì vừa hỏi chuyện hôn sự, tiểu tử kia lại cứ đùn đẩy lập lờ hồi lâu, thái độ có phần kỳ kỳ. Dì biết ngay con không có dễ dàng gật đầu đồng ý như vậy, thành thật mà nói dì cũng không tán thành kết hôn vội vàng như vậy đâu, dù sao hôn nhân cũng là chuyện cả đời, không được qua loa."

Lâm Sâm Sâm tán đồng gật đầu, lời nói của Thẩm Bích Tâm chợt xoay chuyển: "Chỉ là hai đứa các con tình huống không là một kiểu. Con năm nay cũng hai mươi tám rồi chứ? Tiểu tử kia cũng ba mươi tư rồi, dì ra lệnh cho nó là kết hôn trước năm ba mươi lăm tuổi. Đừng trách dì nói thẳng, vốn là nếu nó không gặp con, dì đã sớm an bài cho nó một cô gái để kết hôn rồi. Đáng tiếc định mệnh an bài cho nó gặp được con, dì mắng cũng mắng, đánh cũng đánh, nó chỉ nhìn trúng con thôi. Tính tình con dì, dì rõ ràng nhất, nếu như con không đồng ý kết hôn, nó nhất định có thể hao phí cả đời."

Lâm Sâm Sâm có chút xấu hổ cúi đầu, vô lực nói: "Thật xin lỗi dì."

Thẩm Bích Tâm thở dài: "Aizz, đây cũng là duyên số. Dì biết rõ ở trong mắt người trẻ tuổi như con, hôn nhân giống như là một cuộc đánh bạc, coi như tình cảm khá hơn nữa hai người cũng không thể bảo đảm yêu nhau trọn đời. Nhưng dì muốn nhắc nhở con một chút, có một thứ có thể khiến cho hôn nhân lâu dài, đó chính là ý thức trách nhiệm. Dì với chú Đồng của con, trước hôn nhân căn bản không có gì trao đổi, không phải là theo lệnh của cha mẹ mới đến với nhau sao. Nhưng cũng vài chục năm nay, bất luận trải qua bao nhiêu những mưa gió, chúng ta vẫn có thể nắm tay cùng đi tới, bởi vì sao chứ? Không phải là bởi vì chúng ta yêu sâu đậm, mà bởi vì là chúng ta đối với hôn nhân cũng có mang một loại ý thức trách nhiệm bền chắc không thể đứt gãy. Húc Lãng vừa vặn thừa kế cái ưu điểm này. Nó từ nhỏ đều thuận buồm xuôi gió, tại một số chuyện quyết sách nào đấy có thể tương đối bá đạo, tính khí cũng có chút cậy mạnh, nhưng nó tuyệt đối là một người đàn ông có tính trách nhiệm, điểm này dì có thể cam đoan với con. Bất luận tương lai thân thể con không tốt hoặc là trở nên lớn tuổi, nó đều sẽ không ghét bỏ con.

Nếu như con đang lo lắng sau này nó đứng núi này trông núi nọ, vậy càng khỏi lo. Dì không phải cố ý khoe khoang, không biết bao nhiêu cô gái của gia đình quân nhân trong viện mê muội nó, chờ nó cho đến bây giờ không lấy chồng đấy. Ở trong quân đội, lấy tướng mạo tài cán của nó, khẳng định cũng không thiếu những bông hoa trại lính, những Nữ Trung Hào Kiệt ngưỡng mộ đối với nó đã lâu. Nhưng vài năm nay, dì chưa từng thấy nó để người nào trong lòng. Hai người bọn họ cha con hợp thành một, đối với chiến lược chiến thuật, trang bị vũ khí cảm thì thấy hứng thú. Thật ra thì đàn ông có thể thay lòng hay không và xuất thân của anh ta không có liên quan, chỉ quyết định ở việc họ có hay không có được người phụ nữ, có hay không có ý thức trách nhiệm. Con không cần bởi vì sự ưu tú của nó mà mất đi lòng tin với nó.

Tiểu tử này đối với hôn nhân từ trước đến giờ luôn giữ thái độ có cũng được không có cũng được, thiếu chút nữa thì dì cho là nó muốn cả đời độc thân chứ. Nhưng từ lúc con xuất hiện, nó giống như bị ma xui quỷ khiến vậy, liều mạng hỏi thăm tình hình của con. Cho nên đây cũng là số mệnh an bài, gặp con là chuyện tốt cũng là chuyện xấu. Hạnh phúc của nó nằm trong tay của con, chỉ xem con quyết định thế nào thôi. Nói nhiều rồi con cũng nghe không lọt, con hãy suy nghĩ thật kỹ đi, chúng ta không ép buộc con. Có thể trở thành người một nhà cũng phải xem duyên phận nữa."

Lâm Sâm Sâm như có điều suy nghĩ, đầu óc có chút bế tắc nhưng dường như rốt cuộc đã tìm được ngọn nguồn. Thẩm Bích Tâm bưng chén lên, vừa uống nước vừa âm thầm vui. Từ trước đến giờ đối việc thương thuyết bà rất là hài lòng với mình, gần đó có một người chị em tốt, mỗi lần có gì tranh cãi nhức đầu cũng nhờ bà dốc lòng tương trợ. Chỉ cần bà vừa xuất mã, vốn là chuyện huyên náo trời long đất lở đều có thể dàn xếp ổn thỏa. Nhiều năm qua kinh nghiệm thương thuyết làm cho bà có thể thành thạo trực tiếp đem trọng điểm câu chuyện chuyển đến chỗ quan trọng.

Lâm Sâm Sâm liếc mắt nhìn đến khung hình bên cạnh trên bàn, nhà ba người hoà thuận vui vẻ, cha mẹ tư thái trang trọng nhưng tươi cười rạng rỡ ngồi đàng hoàng phía trước, cậu con trai mặc quân phục thế đứng thẳng đứng ở phía sau, thần thái hào hứng, tự tin. Lâm Sâm Sâm không kìm hãm được, đưa tay ra chạm tới Đồng Húc Lãng trong hình, nhiều ngày không thấy, thật rất nhớ nhung anh.

Thẩm Bích Tâm nhìn thấy, không nhịn được nghĩ kế cho cô: "Sáng sớm hôm nay dì đi mua ngay một đống món ăn nó thích, kết quả nó gọi điện thoại nói có công chuyện không về, nếu không, con hỏi lại nó một chút xem sao?"

Lâm Sâm Sâm lập tức ôm tâm tình hồi hộp mong đợi, gật đầu một cái. Cô cầm điện thoại lên đặt ở bên tai, nghe được cả tiếng tim đập của mình, từng nhịp từng nhịp kịch liệt nhanh chóng hơn, lòng bàn tay cũng khẽ ra mồ hôi. Điện thoại reo một hồi lâu không ai nhận, ở đây dũng khí của cô một chút xíu nữa thì chạy mất, đang lúc cô muốn buông tay, giọng đàn ông quen thuộc trầm thấp rốt cuộc vang lên ở bên tai: "Alô!"

Lâm Sâm Sâm cố gắng để cho mình trấn định, nhưng lời nói phát ra lại tiết lộ tâm tình khẩn trương: "Anh... anh có khỏe không?"

Đồng Húc Lãng "Ừ" một tiếng hỏi: "Em không sao chứ?"

Lâm Sâm Sâm không được tự nhiên đáp: "Không sao, cái đó, anh.....có phải rất bận hay không?"

Âm thanh Đồng Húc Lãng thanh thúy có lực, từng chữ chấn màng nhĩ của cô: "Đúng, gần đây anh đều rất bận, em còn có việc gì sao?"

Lâm Sâm Sâm thất vọng rũ xuống khóe miệng, nhẹ giọng nói: "Không có việc gì đâu, chú ý giữ sức khỏe nhé."

Ở một bên, Thẩm Bích Tâm cũng gấp, nhìn cô sắp cúp điện thoại, vội vàng không chịu được giằng lại: "Tối nay con thật sự không về ăn cơm sao? Sâm Sâm đích thân xuống bếp, tất cả đều là món con thích ăn..... Ừ, đúng, bây giờ con bé đang ở nhà chúng ta...... Được, vậy con nhanh lên một chút, chúng ta chờ con về ăn cơm."

Lâm Sâm Sâm nghe vậy lại lần nữa lấy lại tinh thần, giọng nói nhanh nhẹn: "Vậy con sẽ đi vào bếp chuẩn bị ngay bây giờ ạ."

Thẩm Bích Tâm nhìn đồng hồ treo trên tường một chút, khoát tay một cái nói: "Thời gian vẫn còn sớm, dì có chút mệt mỏi, trở về phòng nghỉ một lúc, nếu không con lên phòng Húc Lãng nghỉ ngơi một chút đi."

Lâm Sâm Sâm đáp lời rồi đi về phía phòng của Đồng Húc Lãng. Vừa mở cửa ra, hơi thở quen thuộc liền đập vào mặt, trong không khí dường như phảng phất mùi vị đặc biệt trên người của anh. Chăn trên giường như miếng đậu hũ, xếp ngăn nắp; đồ vật ở bàn đọc sách và trên giá sách cũng được bày đặt thật chỉnh tề. Lâm Sâm Sâm khó nén nụ cười, một người đàn ông to lớn tùy tiện như vậy cũng có thể giữ vững thói quen sinh hoạt chỉnh tề như thế, có thể thấy được tác phong bộ đội nghiêm chỉnh thật là uy lực vô cùng. Cô đi tới trước ngăn tủ lần nữa quan sát những mô hình máy bay chiến đấu kia, tưởng tượng thấy Đồng Húc Lãng lái chúng ở trên bầu trời xanh, tùy ý bay lượn thập phần tự nhiên cùng phóng khoáng, trong lòng tràn đầy hâm mộ.

Trên giá sách xếp đầy tác phẩm nghiên cứu và tạp chí quân sự, cô liếc mấy lần có chút không hứng thú lắm, ánh mắt lơ đãng liếc về một hộp nhạc thủy tinh che trong đống sách. Cô đến gần cầm lên đồ vật đó, thấy trên đế thủy tinh khắc một hàng chữ: “Anh Lãng, sinh nhật vui vẻ! Diêu Diêu của anh”. Trong lòng cô kinh động, giật mình như bị bỏng, đặt trở lại. Cô nhìn giá sách kỹ càng một chút, trừ cái hộp âm nhạc đó, không có vật phẩm tương tự nào khác nữa. Trong lòng của cô không có chút tư vị, rồi lại từng lần một nhắc nhở mình, đừng quá hẹp hòi, người ta là bạn chơi lúc nhỏ, giữ lại một món quà sinh nhật không có gì là lớn cả.

Sau đó, Lâm Sâm Sâm quả thật vào phòng bếp tự mình nấu nướng. Thẩm Bích Tâm đứng ở một bên xem xét động tác rửa rau, xắt thức ăn thông thạo của cô, sau đó hạ nồi hoặc luộc hoặc xào hoặc hầm cách thủy, biến đổi các loại kỹ xảo nấu nướng làm ra các món ăn khác nhau, bất giác âm thầm lấy làm kỳ. Những cô gái ngày nay, nếu không phải đặc biệt yêu thích đối với việc nấu nướng, chịu xuống bếp tự mình làm được thức ăn ngon thật sự là quá hiếm rồi. Điểm này thật là chiếm được cảm tình của Thẩm Bích Tâm, ngay cả Đường Diêu từ trước đến giờ rất được lòng bà cũng bị hạ thấp xuống.

Cao lương mỹ vị bày một bàn, hai người phụ nữ ngồi ở trên bàn ăn chờ mòn chờ mỏi, vẫn không thấy cái bóng dáng tha thiết trông chờ đó. Cảm giác mất mát trong nội tâm Lâm Sâm Sâm nhanh chóng trỗi dậy, anh vẫn còn giận cô sao. Cảm giác bị anh lạnh nhạt, lơ là thật không dễ chịu, nếu vẫn còn độc thân, khỏi phải chịu không khí bị người yêu xử oan. Nhưng đổi lại góc độ mà suy nghĩ, giả như chưa cùng anh cùng nhau, thì cô cũng không lãnh hội được cái loại va chạm kích tình tới đỉnh điểm đó. Hôm nay cô coi như là hoàn toàn giác ngộ, mặc dù cô sợ bị thương tổn, nhưng lại sợ mất đi anh hơn.

Lâm Sâm Sâm đang đắm chìm trong mạch suy nghĩ của mình, thình lình nghe được một tiếng trêu ghẹo của Thẩm Bích Tâm: "Ơ, đây là Hoa kiều Châu Phi ở đâu tới sao?"

Cô vội vàng quay đầu lại, thấy Đồng Húc Lãng đang vội vã đi tới, hai mắt lấp lánh nhìn chăm chú vào cô. Nửa tháng không thấy, da tay của anh lại biến thành đen không ít, chẳng lẽ mỗi ngày đều phơi ở dưới ánh mặt trời sao? Lâm Sâm Sâm chợt cảm thấy đau lòng, vội vàng đứng lên bới cơm cho anh. Anh rất tự nhiên ngồi xuống ở bên cạnh cô, nhận lấy chén cơm cô đưa tới liền bắt đầu ăn ngồm ngoàm.

Thẩm Bích Tâm cau mày kêu: "Ăn chậm một chút, không ai giành với con đâu."

Đồng Húc Lãng vừa ăn vừa mơ hồ nói: "Con ăn xong còn phải quay trở về."

Chẳng lẽ là anh đặc biệt chạy về ăn cơm cô làm ư? Lâm Sâm Sâm một hồi cảm động, không ngừng gắp thức ăn cho anh, lẳng lặng nhìn anh ăn.

Thẩm Bích Tâm bưng chén vừa ăn vừa hỏi: "Sâm Sâm, sao con không ăn à?" Sau đó rồi hướng Đồng Húc Lãng khen ngợi: "Những thức ăn này tất cả đều là một mình Sâm Sâm làm, bận rộn cả một buổi chiều, con có thể tự mình tìm được cô dâu có bản lĩnh rồi."

Đồng Húc Lãng dừng lại nghiêng đầu nhìn Lâm Sâm Sâm một cái, cũng gắp chút món ăn đến trong chén cô, nhỏ giọng nói: "Vất vả rồi."

Lâm Sâm Sâm phổng mũi, nhìn anh dịu dàng nói: "Không vất vả."

Thẩm Bích Tâm húp nhẹ miếng canh canh cá tươi ngon nóng hổi, lộ ra vẻ mặt hài lòng: "Phần một ít cho cha con, cho ông ấy nếm thử tay nghề của Sâm Sâm một chút."

Lâm Sâm Sâm mỉm cười nói: "Nếu dì thích, về sau con sẽ thường cho làm dì."

Thẩm Bích Tâm nghe rất vui, nhưng trong miệng lại khách khí: "Vậy không được, lấy vợ về để thương yêu, không phải lấy về để sai bảo, Húc Lãng cũng không nỡ, đúng không?"

Đồng Húc Lãng buồn buồn đáp một tiếng, vùi đầu ăn cơm không nói lời nào. Nụ cười Lâm Sâm Sâm cứng ở trên mặt.

Sau bữa cơm chiều, Đồng Húc Lãng đưa Lâm Sâm Sâm đến cửa nhà, cô mới vừa mở cửa vào nhà, anh liền nói: "Anh đi đây, em tự chú ý an toàn nhé."

Khi anh vừa xoay người, Lâm Sâm Sâm trong lòng hoảng hốt, vội vàng từ phía sau lưng ôm lấy anh, đôi tay ôm chặt hông của anh, mặt dính vào trên lưng rộng rãi thẳng tắp của anh, lấy giọng mềm mại nhỏ nhẹ nói: "Em nhớ anh lắm."

Đồng Húc Lãng ngẩn ra, ngay sau đó vỗ vỗ tay của cô trấn an: "Nghe lời đi, anh thật sự có công chuyện, rảnh rỗi anh sẽ về với em."

Lâm Sâm Sâm ngỡ ngàng buông lỏng tay, Đồng Húc Lãng lại quay đầu lại chăm chú nhìn cô một lúc lâu, sau đó tự ý rời đi. Lâm Sâm Sâm nhìn về hướng anh biến mất, trong lòng đầy phiền muộn. Anh hôm nay không giống như thường ngày, hung hăng ôm lấy cô hôn nữa, chẳng lẽ cô chưa kịp phản ứng với cảm xúc mãnh liệt đó thì đã tới hồi kết thúc sao? Cô chợt cảm thấy giống như chìm trong sương mù, không thấy rõ phương hướng con đường phía trước.

Đồng Húc Lãng đứng ở dưới lầu nhìn chăm chú vào cửa sổ nhà Lâm Sâm Sâm, thật lâu sau mới lưu luyến thu hồi ánh mắt đi mất. Hai tuần lễ nay, công việc anh bận rộn, đúng lúc bắt buộc mình kiên quyết không hỏi, không để ý tới cô nữa, nhân cơ hội này buộc cô nhận rõ trái tim của mình. Nếu như cô thật quan tâm anh, nhất định cô sẽ lo âu, bất an. May mắn ra cô có thể vì vậy bỏ khúc mắc trong lòng mà đồng ý kết hôn.

Lúc này chính là lúc đọ tính kiên nhẫn, người nào duy trì được sự bình thản người đó sẽ thắng. Vì vậy, Đồng Húc Lãng không ngừng cảnh cáo mình, mặc dù ngập tràn nhớ nhung cô, cũng không thể chủ động liên lạc với cô, nếu không thì sẽ thất bại trong gang tấc. Anh hình thành một thói quen quái dị, mỗi khi nhớ nhung Lâm Sâm Sâm điên cuồng, sẽ đi chạy bộ, chạy hết một vòng lại chạy tiếp một vòng, cho đến sức cùng lực kiệt mới thôi. Buổi trưa, buổi tối hay thời gian nghỉ ngơi, trong thao trường luôn có thể gặp được bóng dáng của anh. Chạy bộ trên thao trường vào lúc giữa trưa ánh mặt trời chói chang chiếu xuống, đây chính là nguyên nhân anh rám đen. Buổi tối nằm ở trên giường thì anh luôn âm thầm ảo não, thế nhưng cũng không lấy tấm hình của cô để trong túi áo ra, ngay cả một ý nghĩ cũng không có.

Buổi trưa hôm nay, cuối cùng chờ được điện thoại của cô, nhưng cô lại chỉ thăm hỏi đơn giản, anh ngoài thất vọng còn không khỏi có chút nản chí. Vốn là muốn sẽ tiếp tục giằng co, nhưng vừa nghe đến mẹ già nói cô tự mình xuống bếp, anh lại không quản được lòng muốn gặp cô, tìm một cái cớ về nhà. Vậy mà trở về nhà thấy cô, anh vẫn đợi cô chấp thuận. Trước khi anh đi, cô cuối cùng cũng chịu thua ôm lấy anh, nhưng anh muốn nghe không chỉ là câu "Em nhớ anh" mà thôi, lòng anh rất tham, anh muốn chính là "Em đồng ý". Nếu không thể đạt được ước muốn, vậy thì tiếp tục lạnh lùng thôi. Anh vẫn giữ quan niệm đó, kiên trì chính là thắng lợi.

Mấy ngày sau, lãnh đạo Nhà Xuất Bản gọi điện thoại tới muốn Lâm Sâm Sâm đến một chuyến. Cô vừa đi vào trong phòng họp, chỉ thấy Thường Tân và Giám đốc Nhà xuất bản cùng Phó Tổng Biên tập ở đây thảo luận về quyền lưu giữ hồ sơ vụ án, bên cạnh còn có một chàng trai trẻ tuổi, đoán là trợ lý của Thường Tân. Lâm Sâm Sâm hiểu rõ, về mặt công việc anh ta xem thường phụ nữ, vì vậy chưa bao giờ cất nhắc trợ lý là phụ nữ. Một người đàn ông tự phụ như vậy, năm đó vẫn lấy sự nghiệp đặc biệt của anh ta kiên quyết chinh phục cô.

Thường Tân nới bớt cà vạt và cổ áo, trong tay kẹp một điếu thuốc đang cau mày giảng giải những điều khoản có liên quan luật pháp với hai người phụ trách Nhà Xuất Bản. Trợ lý của anh phát hiện Lâm Sâm Sâm đứng ở trước cửa, lấy cùi chỏ nhẹ huých anh, Thường Tân lập tức nhạy cảm ngẩng đầu, sau đó liền thấy Lâm Sâm Sâm mắt lạnh nhìn anh.

Anh không thèm để ý chút nào đến sự lạnh lùng trong ánh mắt kia, ngược lại cười và đi tới chào đón cô."Sâm Sâm, bọn anh chỉ còn đợi em thôi, tới đây cùng nhau thảo luận đi."

Giám đốc Nhà xuất bản cũng mỉm cười nói với Lâm Sâm Sâm: "Thật xin lỗi, Tiểu Lâm, còn làm phiền em đến một chuyến, Luật sư Thường nói em có thể đến giúp anh, chuyện này đành nhờ em vậy."

Trời sinh voi sinh cỏ. Lâm Sâm Sâm tránh Thường Tân đi tới ngồi xuống, thành khẩn đối với Giám đốc nói: "Sếp yên tâm, em sẽ hết sức ạ." Lãnh đạo Nhà Xuất Bản bình thường rất là quan tâm đối với cô, người tận lực như cô dĩ nhiên không thể chối từ, chỉ có điều hợp tác cùng Thường Tân làm cho cô có chút kiêng kỵ, không biết được vì sao anh muốn khổ sở dây dưa như vậy.

Khi mọi người ngồi chung một chỗ thảo luận được tương đối, Giám đốc do công việc khá nhiều nên rời đi trước, Phó Tổng Biên tập và Lâm Sâm Sâm ở lại tiếp tục phối hợp công việc với Thường Tân. Phó Tổng Biên tập tình cờ lưu ý đến thái độ Thường Tân đối với Lâm Sâm Sâm cực kỳ ôn hòa, mọi việc đều hỏi cô, xin ý kiến của cô, nhìn ánh mắt của cô hình như cũng ẩn chứa suy nghĩ đặc biệt sâu xa. Nhưng phản ứng của Lâm Sâm Sâm rõ ràng là lạnh nhạt rất nhiều, có lúc trao đổi mấy câu, có lúc dứt khoát đem vấn đề phản bác, giọng nói lộ ra lạnh nhạt.

Lâm Sâm Sâm xưa nay vốn đã không thân thiết với phái nam, điều này cũng không có gì lạ, chỉ là Thường Tân đối với Nhà Xuất Bản rất là chu đáo, vì bọn họ phục vụ miễn phí, thái độ như vậy không khỏi có vẻ không nể mặt người ta, vì vậy Phó Tổng Biên tập tìm một cái cớ tạm nghỉ, gọi Lâm Sâm Sâm đi theo, định góp ý với cô một chút.

Trợ lý đi ra ngoài mua thuốc lá, trong phòng họp chỉ còn lại một mình Thường Tân. Bởi vì chỉ là tạm thời nghỉ ngơi một chút, đồ đạc cá nhân của mọi người cũng còn đặt ở trên bàn. Thường Tân đi tới chỗ của Lâm Sâm Sâm, tự tiện cầm điện thoại di động của cô lên vuốt vuốt. Anh không cẩn thận đụng bàn phím một cái, thông tin hiện ra, gương mặt với nụ cười rạng rỡ của người sĩ quan không quân từng cùng anh lướt qua nhau và tên liên lạc. Ngón cái anh hơi run xoa lên gương mặt trên tấm hình đó, nụ cười tự đắc này làm đau nhói mắt của anh, giống như đang cười nhạo mất mát của anh vậy, người này, bây giờ là người yêu của cô gái anh thích nhất.

Tâm tình của anh trong nháy mắt mất khống chế, rất muốn ném chiếc điện thoại lên tường đập cho tan nát để giải mối hận trong lòng. Vậy mà, suy nghĩ cũng chợt lóe lên, rất nhanh đầu óc anh thanh tỉnh lại. Anh không đến mức làm ra chuyện mất khống chế như thế, nếu quả thật làm như vậy, những dự tính tỉ mỉ trong khoảng thời gian này đều tan thành mây khói sao. Anh lấy lại bình tĩnh, đi ra bên ngoài cửa thăm dò một chút, hai người kia vẫn không có dấu hiệu quay lại, anh nhanh chóng đóng cửa lại, mở sổ danh bạ điện thoại của Lâm Sâm Sâm ra, tra tìm đến tên anh muốn, trong lòng cười lạnh một tiếng, đúng là ‘dụng tâm tìm kiếm thì không được, vô tình không kiếm lại kiếm ra’*. (*Nguyên bản là “đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu.”)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cogau về bài viết trên: Cyclotron
     
Có bài mới 19.04.2016, 11:04
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2016, 19:47
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 284
Được thanks: 1066 lần
Điểm: 29.56
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Người chồng tốt - Vân Ngao - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 44

Vì cấm khu quân sự đề phòng nghiêm ngặt, mặc dù tìm người điều tra dốc hết sức bình sinh mà Thường Tân cũng không tra được tài liệu cá nhân của Đồng Húc Lãng. Giống với người muốn trộm bảo vật, vẫn tận lực tìm kiếm Kho báu nhưng lại không có kết quả. Vì vậy giờ phút này cầm điện thoại của Lâm Sâm Sâm, giống như khi anh tìm được một phần kho báu. Không chậm trễ chút nào, anh đè xuống phím "tìm kiếm", nhưng suy nghĩ lại trúng một cước như đưa đám, bởi vì trong tấm hình hiện ra một khung mật mã.

Lâm Sâm Sâm quả nhiên thông minh, sổ danh bạ còn không quên cài mật khẩu. Thời gian không nhiều lắm, bọn họ chẳng mấy chốc sẽ trở lại phòng họp, trên trán Thường Tân rỉ ra một lớp mồ hôi hột dày đặc. Anh vẫn nhớ rõ ràng sinh nhật Lâm Sâm Sâm, chỉ mong mật khẩu cô dùng không phải là sinh nhật của người khác. Sau khi điền mật khẩu vào, rõ ràng là báo ‘mật khẩu không đúng’. Thường Tân khẽ nguyền rủa một tiếng, ôm tâm lý đã mẻ lại sứt nhấn loạn ở phía trên, đáng tiếc càng gấp gáp càng sai lầm. Bên ngoài đã vang lên tiếng bước chân càng đi càng gần, anh thở dài để điện thoại di động xuống.

Trở lại vị trí, anh lấy điện thoại di động của mình ra vuốt vuốt, một ý nghĩ chợt lóe, anh nhớ lại một mật khẩu trước kia Lâm Sâm Sâm đã từng sử dụng. Thừa dịp bọn họ còn chưa đi vào, Thường Tân vội vàng rướn người qua cái bàn cầm điện thoại Lâm Sâm Sâm lên, nhập mật khẩu vào đó, quả nhiên thuận lợi mở ra. Anh hưng phấn nhìn một lượt, ở trong đó có số điện thoại của Đồng Húc Lãng, điện thoại của gia đình, còn có địa chỉ email của một người, nghe được âm thanh Phó Tổng Biên tập vang lên ở ngoài cửa, anh chỉ kịp nhớ địa chỉ email liền đem điện thoại di động trả lại.

Tay mới vừa lùi về, cửa phòng họp liền bị đẩy ra, trong nháy mắt anh ngẩng đầu vừa vặn đụng phải ánh mắt dò xét của Lâm Sâm Sâm, anh chột dạ né tránh ánh mắt kia, làm bộ ho nhẹ một tiếng, mỉm cười nói: "Đã về rồi à, vậy chúng ta tranh thủ thời gian, tiếp tục đi."

Phần thảo luận tiếp theo, Lâm Sâm Sâm có mấy phần mất tập trung, Thường Tân nhiều lần nói với cô, cô đều lại thất thần. Cuối cùng, Thường Tân dứt khoát chiều lòng người, đề nghị với Phó Tổng Biên tập: "Nội dung muốn thảo luận cũng tương đối rồi, tôi thấy Lâm tiểu thư cũng mệt mỏi, không bằng tới đây thôi, có chuyện gì có thể đến Văn phòng tìm tôi lúc nào cũng được."

Ra khỏi cửa chính Nhà Xuất Bản, Lâm Sâm Sâm chợt nói với Thường Tân: "Sư huynh có thời gian không, em có chút chuyện muốn nói với anh."

Thường Tân vui mừng, gật đầu thẳng tắp: "Đương nhiên là có thời gian, chúng ta đi đâu nói chuyện đây?"

Lâm Sâm Sâm nhìn xung quanh, chỉ vào một quán cà phê đối diện nói: "Qua đó đi, sẽ không làm mất thời gian quá lâu của anh đâu."

Thường Tân sảng khoái đáp lời: "Được, đi thôi."

Khi băng qua đường thì bản năng anh giống như sáu năm trước vậy, kéo tay cô đi, lại bị cô né tránh, anh chỉ đành lúng túng thu hồi tay lại. Đi vào quán cà phê tìm một chỗ ngồi xuống, theo thói quen Thường Tân kêu ly Cafe đen, Lâm Sâm Sâm lại muốn ly trà chanh.

Thường Tân kinh ngạc: "Bây giờ em không uống cà phê nữa hả?"

Lâm Sâm Sâm sắc mặt bình tĩnh nói: "Vốn là em không thích uống cà phê, chỉ cố uống mà thôi."

Thường Tân bất đắc dĩ cười: "Đúng, em nhìn anh uống Cafe đen cảm thấy tò mò, lại không chịu nổi vị đắng đó, ra sức thêm đường thêm sữa, anh còn nhớ em . . . . . ."

Lâm Sâm Sâm cắt ngang anh: "Sư huynh, chuyện đã qua đừng nói nữa, con người nên nhìn về phía trước. Hôm nay mạo muội làm phiền anh, là muốn hỏi anh một chuyện."

"Em muốn hỏi tại sao anh chủ động hỗ trợ giúp Nhà xuất bản bọn em sao?" Không đợi cô nói xong, Thường Tân tự động tiếp lời.

Lâm Sâm Sâm gật đầu: "Anh luôn luôn khinh thường nhận trường hợp như vậy, huống chi là miễn phí. Nếu như có liên quan tới em, thì thôi đi, anh không thiếu nợ em cái gì, không cần lãng phí thời gian."

Thường Tân vẻ mặt khổ sở: "Trước mắt đối với anh mà nói, chuyện khổ sở nhất chính là muốn đền bù một chút sai lầm nhưng lại bị cự tuyệt. Anh biết rõ, coi như vì em làm nhiều chuyện hơn nữa em cũng sẽ không quay đầu lại tiếp nhận anh, nhưng tối thiểu anh có thể để cho lòng mình dễ chịu hơn một chút, cơ hội như vậy em cũng không chịu cho anh sao?"

Lâm Sâm Sâm kiên quyết nói: "Không phải là không chịu, mà là không cần thiết, anh chỉ cần nhớ anh không thiếu nợ em thứ gì là được, không cần thiết mang gánh nặng trong lòng. Sư huynh, đây là một lần cuối cùng em một mình gặp mặt anh, em rất yêu bạn trai em, không hy vọng anh ấy sinh ra hiểu lầm gì, em cũng thật lòng chúc phúc cho anh có thể tìm được hạnh phúc. Em chỉ muốn nói như vậy thôi."

Cô nói xong đứng dậy từ biệt, Thường Tân vội vàng đứng lên cầm cánh tay của cô khẩn cầu: "Sâm Sâm, anh chỉ muốn nhìn thấy em là tốt rồi, chẳng lẽ làm bạn cũng không được sao?"

Lâm Sâm Sâm biết Thường Tân từ trước đến giờ là người kiêu căng tự phụ, chưa từng thấy anh lấy loại giọng nói hèn mọn này nói chuyện nhiều, cô có chút không đành lòng, nhẹ nhàng kéo tay của anh ra nói: "Sư huynh, đừng tự làm khổ mình nữa, chúng ta đều có cuộc sống của mình, anh sẽ quen biết cô gái tốt hơn."

Thường Tân không nói nữa, nhìn bóng lưng cô một mình rời đi, lại ngã ngồi trên ghế, anh móc ra một điếu thuốc hút, sau khi hít sâu vài hơi, phiền não lấy tay đè huyệt Thái Dương. Sâm Sâm, một chút cơ hội em cũng không chịu cho, cũng đừng trách anh sử dụng thủ đoạn. Một ngày nào đó em sẽ biết, hạnh phúc của em chỉ có anh cho được.

Từ hôm về nhà ăn bữa cơm đó, Đồng Húc Lãng lại có hơn một tuần không gặp Lâm Sâm Sâm. Rõ ràng muốn gặp, lại phải cố kìm nén cảm giác để không gặp, trong lòng anh khó chịu vô cùng, mỗi ngày bày ra bản mặt thối, người thức thời cũng không dám trêu chọc anh. Nhưng mấy ngày nay, tâm tình của anh đột nhiên biến chuyển tới 360 độ, bởi vì mỗi buổi tối Lâm Sâm Sâm đều gửi email tâm tình với anh rất vui vẻ.

Lúc ban đầu, lập email này cũng là vì Lâm Sâm Sâm. Khi đó bọn họ mới vừa xác lập quan hệ yêu thương, Đồng Húc Lãng quấn lấy Lâm Sâm Sâm đòi viết thư tình cho anh, còn phóng đại lên rằng lối hành văn hạng nhất như vậy không viết thư tình quả thực là lãng phí tài nguyên. Lâm Sâm Sâm không chống lại được sự nhõng nhẽo của anh, viết một lá thư ngắn ý nghĩa kín đáo cho anh. Tuy chỉ có vài dòng, cũng đủ làm anh cho sướng ngất trời, cho tới bây giờ anh vẫn thường mở ra xem lại. Anh viết thư tình đáp lễ cô, mạnh dạn dùng từ làm cho cô hoài nghi xưa nay không ai bằng. Cô ngoài mặt thì giận trách, nhưng trong sâu thẳm lại bị chữ viết khoe khoang làm cám dỗ, điên đảo. Từ đó về sau, họ thường gửi gắm tình cảm thông qua email, có hay không có thời gian gặp nhau, nhờ vào cách thức đó để an ủi nỗi nhớ nhung, truyền qua gửi lại, email cũng vì vậy trở thành nơi bí mật cho bọn họ.

Mấy ngày gần đây, Lâm Sâm Sâm email tới rất thường xuyên, chủ yếu là mượn mấy bức họa cũng như truyện tranh hài hước ngụ ý nói về tình cảnh bọn họ hôm nay, giữa những hàng chữ lộ ra ý thỏa hiệp, vừa trêu đùa lại hàm súc. Trừ tài nghệ và cá tính, anh thưởng thức nhất chính là cô biết tiến, biết lùi. Anh biết, đa số phụ nữ không phải thật là mạnh cay cú, thì chính là nhu nhược yếu ớt, sự mềm dẻo có độ giống như cô vậy càng lộ vẻ đầy đủ trân quý của một cô gái, rất được lòng anh. Cô sẽ không là người gây sự, cũng sẽ không cố làm ra vẻ đáng thương, càng sẽ không vì anh không rảnh bên cô mà la lối om sòm, có thể gặp gỡ cô gái như vậy, không phải anh may mắn hay sao. Gần đây công việc, nhiệm vụ từ từ giảm bớt, anh suy nghĩ đúng lúc nên trở về trấn an cô một chút, lạnh nhạt cũng nên có chừng có mực, quá mức sẽ không tốt.

Buổi tối, như thường lệ anh mở email ra kiểm tra, mới vừa vào email, trang đầu liền nhìn thấy hai email mới, anh cười đến mặt mày hớn hở. Nhanh chóng mở ra email trên cùng, ánh mắt anh tham lam không bỏ sót bất cứ một chữ nào. Cô đã bị ép, lời nói bắt đầu chuyển sang nguội lạnh, anh trộm cười mở email tiếp theo, tựa đề đập vào mắt lại đột nhiên làm anh trợn mắt há mồm.

"Thư gửi cho bạn trai hiện tại của Lâm Sâm Sâm", đây là ý gì?! Tại sao có thể có người ngoài biết email bí mật của bọn họ. Anh cau mày nhìn về phía nội dung email, lòng từ từ chìm xuống, tay vốn là buông lỏng lại từ từ nắm thành nắm đấm.

Nội dung email là như vậy: chúc mừng anh trở thành bạn trai hiện tại của Lâm Sâm Sâm, tôi là bạn trai cũ của cô ấy, tôi cảm thấy cần thiết phải gửi cho anh một số chú ý để giữ vững quan hệ của bọn anh. Thứ nhất, lúc cô ấy đang làm việc xin đừng quấy rầy cô ấy, bởi vì cô ấy cực kỳ coi trọng công việc. Thứ hai, xin đừng để cô ấy ăn thức ăn hoặc đồ uống cay và đắng, bởi vì cô ấy sợ nhất khổ. Thứ ba, xin đừng yêu cầu cô ấy về ngoại hình, ví dụ như mang giày cao gót hoặc là uốn tóc, bởi vì cô ấy ghét nhất là người chú ý vẻ bề ngoài. Thứ tư, lúc cô ấy tức giận xin đừng thêm dầu vào lửa, nếu không cô ấy sẽ im lặng không nói lời nào, bởi vì cô ấy thích mềm không thích cứng. Thứ năm, khi tặng hoa hoặc tặng quà đừng mong cô ấy hân hoan, bởi vì cô ấy ghét nhất người có tâm địa gian giảo. Nếu như muốn tặng thì chọn ngày kỷ niệm có ý nghĩa mà tặng. Thứ sáu, vô duyên vô cớ đừng nịnh nọt cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy dối trá. Thứ bảy, xin đừng để cho cô ấy uống rượu hoặc ăn đồ ăn có tính kích thích, bởi vì bao tử cô ấy không tốt. Thứ tám, hãy quan tâm nhiều, đừng lạnh nhạt với cô ấy, cô ấy thường giữ lời nói trong lòng, hãy cố gắng trao đổi cùng với cô ấy nhiều hơn. Thứ chín, buổi tối khi ngủ tốt nhất hãy ôm cô ấy, cho cô ấy ấm áp, cô ấy thể hàn sợ lạnh. Một điều khác nữa, cô ấy dễ dàng tỉnh giấc, không nên tùy tiện tạo ra động tĩnh. Thứ mười, lúc cô ấy mới vừa tỉnh ngủ, xin đừng cằn nhằn, bởi vì cô ấy dễ tức giận khi mới thức dậy. Tạm thời, tôi mới nghĩ được bấy nhiêu thôi, chỉ mong có sự giúp đỡ của anh. Chúc tình yêu hai người ngọt ngào, đừng giống tôi, đến cuối cùng lại công dã tràng.

Buồn cười thật, lại dám chủ động tìm tới để khiêu khích! "Pằng!" Một tiếng vang thật lớn, Đồng Húc Lãng nổi giận đập bàn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cogau về bài viết trên: Cyclotron
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bagiaxixon, Beopzo, HaNaTruong, Hieudo4822, Khánh Hiền, me2nhoc, MinhThư, pippi210, Rabbit35, ratthichdoctruyen, Retrylai2, Sweetheart1007, Thao niel, Toidocchuyen, trangjury^^)), Zii.còi và 343 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

6 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

7 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

10 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

14 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

15 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149Shop - Đấu giá: ngoc giau vừa đặt giá 230 điểm để mua Bươm bướm tình yêu
cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.