Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 09.04.2016, 12:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban (2/90) - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 3. Xem mắt

Vết rộp da trên mặt Ngô Hồng Nhi xẹp xuống không được mấy ngày, bác gái cô đã tới cửa rồi. Nói là đã quyết định ngày xem mắt, là vào buổi chiều ngày mai.

Vừa nghe nói thời gian gấp gáp như vậy, mẹ Ngô có chút nóng nảy: "Chị dâu, sao lại vội vã như vậy, chị xem vết phơi đen trên mặt con bé còn chưa bớt đi đâu, em còn định hai ngày này làm bộ quần áo cho con bé mặc, con bé này năm nay lại cao thêm, quần áo cũng hơi ngắn rồi."

Cuộc sống bây giờ khó khăn, rất nhiều đồ đều là bằng phiếu cung ứng, đương nhiên cho dù phiếu cũng chỉ cung cấp cho người thành phố, người nông thôn ngay cả tấm phiếu cũng rất khó kiếm đến tay. Muốn lấy chút phiếu vải cũng phải luân phiên nhau, còn có cái phải lấy tiền mua nữa cơ. Bởi vậy làm bộ quần áo cũng là rất không dễ dàng. Mọi người đều là mới ba năm cũ ba năm, chắp chắp vá vá lại ba năm. Cho dù là Ngô Hồng Nhi ở nhà hết sức được cưng chiều, hai bộ quần áo cô mặc bây giờ cũng là làm từ hai năm trước.

Con gái mười bảy mười tám tuổi chính là thời điểm phát triển, hai năm qua Ngô Hồng Nhi cũng cao lên năm centimet, tuy rằng cô rất khéo tay nối một chút đăng ten ở dưới quần áo, nhìn qua cũng đẹp. Nhưng mẹ Ngô vẫn cắn răng muốn cắt chút vải làm bộ quần áo cho con gái mặc.

Con gái lớn ở nông thôn không thịnh hành tự do yêu đương, thậm chí xem mắt nhiều còn có thể bị người nói, bằng không hai năm trước mẹ Ngô cũng sẽ không chối từ mấy nhà tới cửa làm mai.

Nhà họ Hồ lần này chỗ nào cũng vừa ý mẹ Ngô, lại là bác gái của Hồng Nhi giới thiệu, nói tới bác gái cô còn là cùng tộc với nhà họ Hồ, Hồng Nhi nhà bọn họ lại là cháu gái ruột, làm sao người làm bác gái này cũng không thể trơ mắt nhìn cháu gái nhảy vào hố lửa. Cho nên mẹ Ngô đối với lần xem mắt này vô cùng coi trọng, cái gì cũng tính toán ổn thỏa , ai biết chị dâu bà đến làm rối loạn kế hoạch của bà.

Bà cũng từng có thời tuổi trẻ, đám người trẻ tuổi nghĩ gì bà cũng biết, ai không thích xinh đẹp. Không phải bà khoe khoang, con gái nhà bọn họ ở quanh vùng này cũng là nổi trội, nhưng chính vì vậy bà mới càng muốn ăn diện cho cô một chút. Mẹ Ngô lòng dạ cao, nếu con gái nhà mình không bằng lòng thì thôi, nếu nhà họ Hồ không bằng lòng bà lại không chịu được.

Hồ Xuân Hoa và cô em dâu này qua lại cả một đời rồi, chút tâm tư nho nhỏ kia của bà ấy vừa nhìn là biết. Bà cũng là người làm mẹ, phần tấm lòng người mẹ này cũng có thể hiểu được. Lại nói con bé Hồng Nhi này quả thật là đứa bé ngoan, xinh đẹp cũng giỏi giang, như thế nào cũng sẽ không để cho bà mối là bà xấu hổ. Hơn nữa lần này là nhà họ Hồ tìm bà trước, làm sao bởi vì con gái rám đen một chút, không làm quần áo mới là không bằng lòng chứ, cô em dâu này của bà thuần túy chính là quan tâm sẽ bị loạn.

"Thím yên tâm, Hồng Nhi nhà chúng ta xinh đẹp như vậy, đám con gái quanh vùng này cũng không mấy đứa có thể so sánh được. Lại nói Hồng Nhi của chúng ta khéo tay, thêm một tầng viền trên quần áo lộ ra vẻ vừa xinh đẹp lại hào phóng, không khác quần áo mới. Anh em chú bác tôi bên kia cũng là sốt ruột, sợ cô gái tốt như vậy để cho người khác giành trước." Hồ Xuân Hoa vốn miệng lưỡi lưu loát, bà nói như vậy, tâm lý sốt ruột của mẹ Ngô cũng đã dịu xuống vài phần, ngẫm lại cũng phải, con gái nông thôn không phải đều là kiểu này sao, vừa thu xong lúa mạch, nếu như không đen không chừng người ta còn tưởng rằng là cô gái lười đó. Hơn nữa Hồ Xuân Hoa khen Ngô Hồng Nhi đến trên trời có dưới đất không, trong lòng bà vừa cao hứng cũng ưng thuận vụ này luôn.

Hai người thương lượng xong, ba giờ chiều mai, để cho hai đứa nhỏ gặp mặt ngay tại nhà Hồ Xuân Hoa. Đương nhiên lúc nói chuyện này, Ngô Hồng Nhi không ở bên cạnh. Đây đều là chuyện của người lớn, cô cũng ngại nghe, chẳng qua thấy bác gái cô đến nhà, cô cũng biết đại khái là chuyện gì.

Quả nhiên buổi tối lúc ăn cơm, mẹ cô đã nói thời gian gặp nhau cho cô biết. Cha Ngô và ba anh trai của Ngô Hồng Nhi cũng tỏ ý ngày mai muốn ở lại quan sát cho em gái một chút, kết quả bị mẹ Ngô quở trách một trận: "Ngày mai ba người các anh còn phải đi nộp thuế nông nghiệp giúp đội đấy, có cha mày và mẹ ở đó là được, lại nói còn có vợ của các anh mà, ba ông lớn các anh xía vào làm gì." Lúc này hiến lương thực là việc tốt, nộp thuế nông nghiệp lại gọi lương thực quang vinh. Đi ra ngoài một ngày không chỉ có thể có thể kiếm được công điểm, giữa trưa còn có thể ăn bữa ngon, thậm chí một số thằng mười bảy mười tám len lén lấy chút lúa mạch đi quán cơm đổi bánh bao ăn, bị trưởng thôn nhìn thấy nhiều nhất là đá mấy phát. Nếu là thuận lợi còn có thể lái được chiếc máy kéo kia của đội, đây chính là vô cùng khó có được, trưởng thôn đối với chiếc máy kéo kia còn hầu hạ tỉ mỉ hơn cả tổ tông, không dễ dàng chịu để cho người khác chạm vào.

Việc tốt như vậy đám trẻ trâu trong thôn quả thực cũng muốn đánh vỡ đầu rồi, trong thôn không có cách nào chỉ có thể lần lượt thay phiên, ngày mai vừa lúc đến lượt ba anh em nhà họ Ngô.

Thấy mẹ Ngô nói như vậy, ba anh em nhà họ Ngô đều muốn phản bác, dù sao kiếm công điểm mặc dù quan trọng, nhưng xem mặt em rể quan trọng hơn mà, lại nói bọn họ lớn như vậy rồi cũng không thiếu bữa cơm trưa kia. Nhưng thấy trên mặt mẹ Ngô là không cho phép bọn họ nghi ngờ nên đành yên, cũng là việc xem mắt này chưa từng có mấy anh đã lập gia đình xía vào theo, đương nhiên ngoại trừ cha Ngô, cha ruột xem vài lần về tình về lý cũng là có thể chấp nhận được.

Ăn cơm tùm lum tùm la, một mình Ngô Hồng Nhi trở về nhà, trong lòng cô có chút rối bời, tuy rằng bình thường cô đủ lanh lẹ nhưng việc xem mắt này, thật đúng là “đại cô nương lên kiệu lần đầu”, cũng không biết Hồ Quốc Đống là người như thế nào. Cha mẹ anh ấy có dễ chung đụng hay không.

Cứ suy nghĩ lộn xộn như vậy, qua rất lâu cô mới mơ mơ màng màng mà ngủ. Vừa rạng sáng ngày hôm sau nhớ tới chuyện buổi chiều phải xem mắt, cô còn đặc biệt làm một cái mặt nạ dưa chuột xa xỉ. Mẹ Ngô khó được không nói cô lãng phí đồ.

Hơn hai giờ chiều, hai vợ chồng nhà họ Ngô gia mang theo ba chị dâu của Ngô Hồng Nhi đi đến nhà Hồ Xuân Hoa, bọn họ phải xem người trước, chỉ có hài lòng cả, mới có thể để cho hai đứa nhỏ gặp mặt.

Trong nhà không có ai, chỉ có một mình Ngô Hồng Nhi ở nhà trông ba cháu nhỏ, trong lòng cô hơi sốt ruột, ngắn ngủi nửa giờ mà như đã qua một ngày. Cũng may mấy chị dâu cô rất nhanh đã trở về rồi, thấy dáng vẻ không yên lòng kia của Ngô Hồng Nhi, chị dâu Cả của cô cười nói: "Mau, Hồng Nhi, đều ở nhà bác gái chúng ta chờ em đấy." Đây chính là Hồ Quốc Đống đã vào mắt mọi người nhà họ Ngô, nếu hai đứa nhỏ không có ý kiến, việc hôn nhân này cũng đã hoàn thành quá nửa rồi.

Nhà Hồ Xuân Hoa cách nhà Ngô Hồng Nhi không xa, cũng chỉ cách một ngõ nhỏ, chị dâu Cả của Ngô Hồng Nhi thấy cô em chồng hơi đỏ mặt, hiển nhiên là ngượng ngùng, bèn lặng lẽ nói: "Yên tâm, là đứa tốt, xứng đôi với Hồng Nhi của chúng ta." Nhưng mà chị cũng chỉ kịp nói một câu, đã đến rồi.

"Ôi chao, Hồng Nhi của chúng ta tới rồi, mau vào." Thấy Ngô Hồng Nhi đến, Hồ Xuân Hoa vội vàng gọi. Ngô Hồng Nhi cảm thấy tiếng của bác gái cô thật đúng là to, trước đây thật đúng là không nhìn ra.

Chẳng qua cô vẫn đi tới, lần lượt chào hỏi người Hồ Xuân Hoa giới thiệu. Nhà họ Hồ theo tới là bác gái, thím và hai chị gái của Hồ Quốc Đống. Trên bàn còn bày hạt dưa và kẹo đường, hiển nhiên cũng là đàng trai mang đến. Xem ra thành ý của đàng trai có đủ, việc xem mắt này tuy rằng tập tục xưa nay là như thế, nhưng bây giờ cung cấp khó khăn như vậy, rất nhiều gia đình cũng chỉ là mang chút ít các loại như lạc nhà mình tự rang, có rất ít mang kẹo.

Mấy người nhà họ Hồ Ngô Hồng Nhi nhìn cũng không tệ lắm, ít nhất hai chị gái của Hồ Quốc Đống nhìn rất ôn hòa, thấy cô cứ cười híp mắt suốt. Về phần Hồ Quốc Đống cô không dám nhìn kỹ, bao nhiêu người như vậy nếu cô dán mắt nhìn chằm chằm vào người ta, sẽ bị nói cô gái này không dè dặt. Chẳng qua nhìn trông cũng không tệ lắm, ít nhất còn ưa nhìn hơn mấy anh trai cô.Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 25.12.2016, 13:27, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.04.2016, 13:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban (3/90) - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 4. Tìm hiểu nhau

Hồ Quốc Đống thật ra cũng không có ưa nhìn như vậy, chỉ là vừa cao vừa cường tráng, nhìn trên người là thấy có sức lực. Người thế hệ trước chỉ thích người trẻ tuổi như vậy, hơn nữa Hồ Xuân Hoa muốn thúc đẩy mối hôn nhân này, bởi vậy mới khen hắn đẹp trai không ngừng, thật ra hắn cũng không có phù hợp với thẩm mỹ của con gái trẻ. Nếu như đổi lại người khác nhất định không thích như vậy, dù sao thiếu nữ nào không hoài xuân đây. Nhưng ai bảo Ngô Hồng Nhi đặc biệt chứ, chỉ nhìn cơ thể này của hắn, cô đã cảm thấy rất tốt.

Ngô Hồng Nhi chào người xong, lại bị bác gái cô kéo tới bên cạnh, trong tay còn nhét mấy viên kẹo để cho cô ngọt miệng, Ngô Hồng Nhi đương nhiên sẽ không ngốc bỏ luôn kẹo vào miệng, cô chỉ để kẹo nắm chặt ở trong tay, nghe bác gái cô khen cô.

Cha mẹ cô thực ra cũng không có gặp người nhà đàng trai tới ở đây, chỉ là gặp mặt trước nhìn một cái, sau đó tránh đi luôn. Ở chỗ này chỉ có bác gái, thím và hai chị dâu cô. Hai bên nam nữ anh khen tôi, tôi khen anh, sau khi hàn huyên nửa giờ, chỉ nghe bác gái cô nói: "Chị xem hai đứa nhỏ này chỉ nhìn chúng ta nói, chúng ta cũng dành ra cho bọn họ một chỗ, để cho hai đứa nó giao lưu một chút."

Hai trưởng bối đàng trai hiển nhiên cũng rất quen thuộc với Hồ Xuân Hoa, lập tức cười nói: "Đúng rồi, vẫn là cô suy nghĩ chu đáo." Nói xong lại vừa hàn huyên vừa đi ra cửa.

Tối qua Ngô Hồng Nhi vừa được mẹ cô phổ cập quá trình xem mắt, biết đây là tới phần quan trọng nhất. Cô sẽ đơn độc ở cùng Hồ Quốc Đống hơn nửa giờ, thật ra cũng chỉ là hỏi thăm nhau một chút các kiểu. Sau đó lần xem mắt này đã gần gần kết thúc rồi.

Cô là đàng gái, cho nên cũng không mở miệng chỉ chờ Hồ Quốc Đống nói chuyện, nhưng đợi đã năm phút đồng hồ, hắn chẳng hề nói một câu, Ngô Hồng Nhi không nhịn được ngẩng đầu nhìn Hồ Quốc Đống một cái, thấy hắn cũng đang nhìn cô, ánh mắt hai người vừa chạm vào nhau, cũng đều cúi đầu rất nhanh.

Lại là một hồi im lặng, vào lúc Ngô Hồng Nhi không nhìn được lại muốn ngẩng đầu, Hồ Quốc Đống mới ấp a ấp úng cả buổi nói được một câu: "Anh, anh tên là Hồ Quốc Đống." Sau đó lại tịt.

Ngô Hồng Nhi thấy hắn giới thiệu tên, tuy rằng đã sớm biết rồi, nhưng vẫn gật gật đầu nói: "Em tên là Ngô Hồng Nhi."

Thấy Hồ Quốc Đống không có ý nói gì thêm, ý nghĩ muốn để cho đàng trai gợi đề tài hiển nhiên không có cách nào thực hiện rồi, cho nên chỉ có thể tự mình mở miệng, giới thiệu một chút tình huống trong nhà, lại giới thiệu tình huống của mình một chút. Ngô Hồng Nhi tuy nói biểu hiện không có gì khác biệt với con gái thời kỳ này, nhưng dù sao cô cũng là xuyên qua, lại nói thật ra người ở thời kỳ này cũng không nhất định tất cả đều ngượng ngùng, như Vương Lan và Đỗ Quân chính là tự do yêu đương. Thời kỳ này xem mắt mặc dù là chính, nhưng thanh niên ngầm qua lại cũng không phải là không có.

Ngô Hồng Nhi mở lời, Hồ Quốc Đống cũng thở phào nhẹ nhõm, thật ra hắn vô cùng khinh bỉ chính mình, lúc còn rất nhỏ hắn đã dám một thân một mình chạy vào thành phố, ở trong thôn càng là một là một hai là hai, làm sao bây giờ ở trước mặt con gái người ta đến cả nói cũng không nói ra được.

Hắn đã nghe đến Ngô Hồng Nhi, quanh vùng này có chuyện gì cũng không giấu được, thôn nào có con gái xinh đẹp đám bà cô bà bác kia đều biết rõ ràng, thậm chí mấy thằng thanh niên bọn họ cũng sẽ ngầm thảo luận một chút thôn nào có gái xinh. Ngô Hồng Nhi tuy rằng không thể đứng đầu bảng, nhưng tần suất nghe được từ trong miệng mọi người cũng không thấp.

Hắn là con trai độc nhất trong nhà, mẹ hắn lòng dạ cao, như thế nào cũng phải tìm cho hắn một cô vợ mọi thứ đều tốt để đè mấy chị em dâu một đầu. Lần này cũng là mất sức lực rất lớn mới nhờ được một cô cùng họ giới thiệu Ngô Hồng Nhi, bởi vậy đối với mối này hết sức coi trọng, thậm chí còn dùng đến vốn tích cóp cho ngày Tết mua phiếu vải làm bộ quần áo mới cho hắn. Nhưng hắn ngại quá long trọng, vẫn mặc bộ cũ. Bây giờ nhìn Ngô Hồng Nhi mặt mang ý cười đang ngồi ở cách đó không xa, Hồ Quốc Đống vô cùng hối hận, vì sao không thay bộ mới kia.

Đồng thời hắn lại cảm thấy mình thật sự là quá hèn nhát rồi, ngay cả nói cũng nói không lưu loát, phỏng chừng mối hôn nhân này nhất định không có hi vọng. Điều kiện nhà hắn tuy rằng không kém, nhà cũng là mới xây, nhưng mẹ hắn cũng nói, cô gái Ngô Hồng Nhi này xinh đẹp lại giỏi giang, còn rất nhiều nhà điều kiện tốt hơn nhà hắn tới cửa cầu hôn, nghĩ đến đây, chút vui vẻ trong lòng hắn bởi vì hai người bắt đầu nói chuyện lại tiêu tan đi rất nhanh.

Ba mươi phút nói ngắn cũng không ngắn, nói dài cũng không dài. Trong một giây, Hồ Quốc Đống đau đớn đồng thời hạnh phúc như trong một năm, thật ra hắn không biết ở trong mắt Hồ Xuân Hoa bọn họ, cũng chỉ nói được vài câu, thời gian đã trôi qua rồi.

Thật ra bởi vì vừa bắt đầu hai người im lặng, Hồ Quốc Đống cũng thật sự đón ý nói hùa với Ngô Hồng Nhi được vài câu, thậm chí Hồ Quốc Đống chỉ kịp nói một chút về cha mẹ mình, đến cả mấy chị gái hắn cũng chưa kịp nói, Hồ Xuân Hoa bọn họ đã đi vào rồi.

Phần sau là không có việc của Ngô Hồng Nhi nữa rồi, cô được chị dâu Hai của mình đưa về nhà trước, Hồ Quốc Đống nhìn cô mãi cho đến lúc đi cũng không nhìn hắn một cái nào nữa, trong nháy mắt trong lòng nguội lạnh phân nửa, chút hi vọng duy nhất đó cũng không còn rồi.

Trên đường trở về chị dâu Hai của Ngô Hồng Nhi trái lại không có hỏi cảm giác của cô thế nào, nhưng mà chị thấy, Hồ Quốc Đống tuy rằng nhìn còn được, nhưng đứng chung một chỗ với cô em chồng nhà mình thì có phần không bằng được, điều kiện này của cô em chồng nhà mình đáng giá tìm được người tốt hơn.

Sau khi về nhà, Ngô Hồng Nhi chia mấy viên kẹo vẫn nắm trong tay cho ba cháu nhỏ, mình cũng không nhàn rỗi, bắt đầu tiếp tục bận rộn việc trong nhà. Mấy ngày hôm trước cô dùng quần áo cũ đóng đế giày cho mấy cháu nhỏ, thêm mấy mũi nữa cũng là hòm hòm rồi.

Không qua bao lâu, cha mẹ cô và chị dâu Cả cũng đã trở lại. Thấy Ngô Hồng Nhi vô cùng bình tĩnh đóng đế giày ở đó, chẳng có chút khác thường nào cả, mẹ Ngô lộp bộp trong lòng, sợ con bé này không vừa ý, bằng không cũng sẽ không bình tĩnh như vậy.

Mẹ Ngô cảm thấy đứa nhỏ Hồ Quốc Đống này không tệ, dáng vẻ cao cao to to tốt biết bao nhiêu, nhìn thấy là vui mừng, bởi vậy bà bèn dè dặt hỏi dò nói: "Hồng Nhi, con cảm thấy thế nào?" Sợ con gái nói ra không bằng lòng, bà lập tức thêm vào ý kiến của mình: "Mẹ cảm thấy rất tốt, ở nông thôn là phải như vậy mới có sức lực, mày xem như cái bộ dáng nho nhã yếu ớt chả làm nổi cái gì của chồng con bé Vương Lan kia kìa, mẹ nói với mày, mày cũng đừng quyết định sai lầm."

Cha Ngô không nhìn nổi vợ ép con gái chuyển hướng, ông bèn ho khan một tiếng nói: "Con còn nhỏ, cho dù lần này không được còn có lần sau mà."

"Ông đây là nói cái gì, tôi đây còn không phải vì tốt cho con gái, ông xem con bé Lan nhà lão Vương kia bây giờ sống là cuộc sống gì, ưỡn cái bụng to còn phải đi kiếm công điểm không nói, còn phải chịu đựng cơn bực của chị dâu nhà mẹ đẻ, sau này con gái chịu cái tội này thì ông vui mừng hả? Ông để cho ba con dâu nói, đứa bé kia thế nào?" Nói xong thì ánh mắt sáng quắc nhìn ba cô con dâu, rất có ý các chị không nói thật tôi quyết không bỏ qua.

Thấy mẹ Ngô càn quấy nói bậy như vậy, cha Ngô bèn xoay người đi xem cháu trai, lười tranh cãi với bà, dù sao nếu con gái không bằng lòng, ông sẽ không gật đầu.

Vì sao bây giờ mẹ Ngô quyết định chủ ý muốn tìm nhà chồng cho con gái, thật ra cũng là có nguyên nhân, bà tình cờ một lần nghe được con ranh Vương Lan kia muốn giới thiệu thanh niên trí thức cho con gái nhà mình, lúc đó bà thật là hận không thể vả cho con kia một phát, thanh niên trí thức đó không phải dễ gả như vậy.

Thanh niên trí thức ở thôn Bàn Đào không nhiều, tổng cộng chỉ có ba người, còn có một người mấy năm trước đã về quê rồi, hiện tại còn lại chỉ có Đỗ Quân còn có một đứa con gái đã gả đến thôn bên cạnh. Thật ra dù toàn bộ thị trấn tổng cộng cũng chỉ có hơn mười thanh niên trí thức, hơn nữa đã về quê, hiện tại phỏng chừng đến cả mười người cũng chưa tới.

Người ở nông thôn đối với những người từ ngoài tới này cũng không có ác cảm gì, còn nhỏ tuổi mà từ quê nhà ngàn dặm xa xôi tới đây ở một thân một mình, ngay cả người giúp đỡ cũng không có, nhìn rất đáng thương. Nhưng nói thiện cảm cũng không nói tới, dù sao bọn họ cũng là người của hai thế giới.

Kể từ sau khi khôi phục thi đại học, mấy đứa nhỏ người thành phố còn lại, thật là như đánh tiết gà, không chỉ con rể kia của nhà họ Vương, nghe nói đứa con gái gả đến thôn bên cạnh kia cũng khóc hô muốn thi đại học, ngay cả đứa con chưa tròn tuổi cũng chẳng thèm quan tâm. Trong lòng mẹ Ngô có loại dự cảm bất kể con rể kia nhà họ Vương thi được hay không thi được, con gái nhà đó cũng không hưởng được phúc. Tề đại phi ngẫu [1] mà.

[1]Tề đại phi ngẫu: người từ hôn bày tỏ dòng dõi hoặc địa vị mình hèn mọn, không dám với cao. (Điển cố - xem chú thích thêm bên dưới)

Thấy con bé Vương Lan kia chính mình nhảy hố lửa còn không tính, còn muốn gieo họa con gái nhà bà, nếu không phải nể mặt lão Vương, Vương Lan lại là đứa bà nhìn lớn lên, bàn tay bà đã sớm vả lên mặt con bé rồi.

Chị dâu Cả nhà họ Ngô lớn tuổi hơn một chút, cho nên ánh mắt của chị không khác mẹ Ngô lắm, lại nói chị cũng không muốn làm mất lòng mẹ chồng, bèn cười nói: "Con cảm thấy thằng bé kia con người cũng không tệ, thành ý cũng đủ, chỗ kẹo viên mang đến hôm nay nói ít cũng phải có hai cân ý chứ." ( 1 cân = ½ Kg)

Chị dâu Hai nhà họ Ngô ngược lại nói: "Chỉ là về mặt diện mạo đứa bé kia có chút không xứng với Hồng Nhi." Em gái chồng bình thường có gì tốt đều giữ cho mấy đứa cháu, dùng trái tim đổi lấy tình cảm, chị dâu Hai Ngô sợ cô út không bằng lòng, bèn nói ậm ờ một câu. Ngược lại chị dâu Ba nhà họ Ngô cậy đứa con trong bụng, hết sức thẳng thắn nói: "Theo con Hồng Nhi của chúng ta tướng mạo nhân phẩm nói người thành phố cũng không quá đáng, mẹ xem con bé nhà họ Vương kia còn không bằng Hồng Nhi nhà chúng ta đâu, lập tức sắp vào thành phố sống cuộc sống tốt đẹp rồi. Theo con Hồng Nhi nhà chúng ta cũng nên tìm người như vậy."

Mẹ Ngô tuy rằng cảm thấy Vương Lan là nhảy hố lửa, nhưng ở trong mắt con gái lớn, nàng dâu trẻ thôn Bàn Đào, quả thực cô ấy chính là rơi vào chỗ phúc rồi, sau này sẽ là người thành phố hẳn hoi, mọi người không biết vụng trộm hâm mộ bao nhiêu đâu.

"Chị có biết cái gì? Đứa bé nhà họ Hồ kia cao cao to to tốt biết bao nhiêu, chỗ nào không được?" Sự kiện kia của Vương Lan đã sắp thành tâm bệnh của mẹ Ngô rồi, thấy cô con dâu thứ ba của bà còn nói như vậy, lập tức quở trách nói luôn. Bà chỉ sợ con gái nhà mình thật sự vừa ý thanh niên trí thức.

Đang lúc cả nhà sắp cãi nhau, Hồ Xuân Hoa vào cửa, trong tay còn cầm hạt dưa và kẹo. Vốn mấy thứ này đều là thuộc về người làm mai, nhưng đầu năm nay kẹo đắt đỏ, bà cũng muốn cho đứa bé Quốc Đống kia thêm chút điểm, nên xách tới đây cho một nửa. Chị dâu chú bác kia của bà vừa rồi cũng lôi kéo tay bà khen Hồng Nhi không ít đâu, nếu là Hồng Nhi gật đầu, mối hôn nhân này là thành rồi.

Chẳng qua vừa vào cửa đã nghe thấy tiếng cô em dâu của bà mắng người, bà lắc lắc đầu, cô em dâu này của bà nếu nói con người cũng không tệ, chỉ là tính tình này quá nóng nảy thôi.

"Ôi chao, chị dâu chị đến rồi. Chúng em đang nói chuyện này đây. Em cảm thấy đứa bé kia không tệ, chỉ là con bé Hồng Nhi kia, em hỏi cả buổi, con bé cũng không nói lời nào." Mẹ Ngô thấy Hồ Xuân Hoa tới đây, trong nháy mắt giống như là đã tìm được tổ chức.

Ngô Hồng Nhi trợn trắng mắt sau lưng, lời gì cô cũng chưa kịp nói đâu, mẹ cô đã nóng nảy mắng người rồi, lại nói nào có loa loa hỏi con có vừa ý đứa bé kia không như vậy.

Hồ Xuân Hoa cũng nghĩ như vậy, con gái mới lớn da mặt mỏng, trước mặt ba chị dâu, cô em dâu này của bà cứ hỏi trắng trợn như vậy, bảo đứa nhỏ nói như thế nào. Bà ngầm cho cô em dâu một ánh mắt yên tâm một chút chớ nóng nảy, lôi kéo tay Ngô Hồng Nhi nói: "Hồng Nhi, cháu nói cho bác gái, cháu có ý kiến gì không, nếu không có bác gái sẽ thay cháu đồng ý nhé."

Ngô Hồng Nhi bèn ngượng ngùng cười cười, Hồ Quốc Đống này tuy rằng không thích nói chuyện lắm, nhưng người lúc nhìn đến rất có cảm giác an toàn, bộ dạng cũng dễ nhìn, hơn nữa mẹ cô phân tích với cô nhiều như vậy, cô cảm thấy mọi chỗ cũng tốt, đây cũng không phải là đính hôn, về sau cho dù không bằng lòng cũng có thể lại rút lui. Đời trước Ngô Hồng Nhi hâm mộ nhất là gì, chính là người cường tráng như Hồ Quốc Đống.

Thấy Ngô Hồng Nhi cười rồi, Hồ Xuân Hoa vỗ đùi, "Được, ngày mai bác sẽ đi trả lời cho người ta."

Mẹ Ngô vừa thấy con gái đã đồng ý, xoa xoa mồ hôi toát ra trên trán nói: "Cái con này, sao không nói sớm, làm hại mẹ ra một đầu mồ hôi." Sau đó lại nói với Hồ Xuân Hoa: "Chị dâu, chỗ nhà trai người ta không có ý kiến chứ."

"Bọn họ có thể có ý kiến gì, chị dâu kia của tôi lúc đi còn khen Hồng Nhi không ngừng đấy. Được rồi, trời cũng không còn sớm, tôi đi về trước nấu cơm đây. Nhà họ Ngô mang đến nhiều hạt dưa và kẹo, mang đến một chút cho mọi người, cho trẻ con ăn đi."

"Nào không biết xấu hổ thế, chị dâu chị cứ cầm về đi, đây chính là cảm ơn bà mối." Mẹ Ngô nói.

"Trong nhà đã giữ lại, đủ ngọt miệng rồi, khi Hồng Nhi kết hôn, tôi đáng được uống chén trà bà mối tử tế." Nói xong rồi cười rời đi.

Chú thích thêm:

Điển cố

Thời Xuân Thu, Tề Hi công muốn gả con gái mình cho Thái tử Hốt của nước Trịnh. Thái tử Hốt từ chối nói: "Mỗi người đều có phối ngẫu của mình, nước Tề là một nước lớn, không phải là phối ngẫu của ta."

Sau lại bộ lạc Bắc Nhung xâm lấn Tề quốc, nước Tề cầu viện, Thái tử Hốt suất lĩnh quân đội nước Trịnh, trợ giúp nước Tề đánh bại Bắc Nhung. Tề Hi công lại nhắc tới chuyện này, Thái tử Hốt kiên quyết từ chối.

Người khác hỏi chàng, chàng nói: "Trước kia khi ta chưa giúp nước Tề việc gì, ta cũng không dám cưới con gái của Tề hầu. Hôm nay phụng mệnh phụ vương tới giải cứu khó khăn của nước Tề, cưới thê tử trở về, đây không phải là dùng quân đội nước Trịnh đổi lấy hôn nhân của mình? Dân chúng nước Trịnh sẽ nói ta như thế nào?" Rồi từ biệt mà đi. (st https://baike.baidu.com/link?url=AA9X6JJ3nWvwo3yAmQZn4Wk_T_yxxNMZRvoAv_IREBVcCcF1VVE1qqb63GFPoGSPdxY9cUWISbjITRcDkKcDdq)


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 25.12.2016, 19:51.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.04.2016, 23:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban (4/90) - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 5. Anh chàng cường tráng không được tự nhiên

Ngày hôm sau Ngô Hồng Nhi đáp ứng, Hồ Xuân Hoa liền vui vẻ đi nhà họ Hồ.

Bà vừa mới vào cửa, mẹ Hồ Quốc Đống đã ra đón, "Ai gu, em gái, cô đến rồi? Thế nào, con gái người ta bên kia không có ý kiến chứ." Lý Quế Lan năm đó sinh một loạt con gái, đừng nhìn Hồ Quốc Đống mới làm mai, bà còn lớn hơn Hồ Xuân Hoa một tuổi. Lý Quế Lan nhìn thấy Hồ Xuân Hoa liền rất nhiệt tình nào là rót nước nào là lấy đồ ăn, trong nước còn thả một ít đường trắng. Đầu năm nay đường đắt đỏ, bình thường người ta cũng chỉ là lúc dỗ trẻ con mới bỏ ra được một chút.

Thấy Lý Quế Lan thân thiết như vậy, Hồ Xuân Hoa biết ngay nhà trai bên này ý kiến không lớn.

"Ngày hôm qua bọn thằng Đống vừa đi em liền đến nhà em dâu em, hai vợ chồng bọn họ đều không có ý kiến, dù là cô cháu gái kia của em cũng là một hơi đồng ý rồi. Bởi vậy sáng sớm đã qua đây. Thằng Đống đâu, thằng bé không có ý kiến chứ?" Hồ Xuân Hoa rất tự tin, bà cũng cảm thấy mối hôn nhân này chỉ cần Hồng Nhi không có ý kiến, vấn đề sẽ không lớn.

"Nói tới thằng ranh này tôi chính là một bụng tức, tôi và anh cô cũng đều chẳng phải là người ruột để ngoài da, cái thằng này lại đạp ba phát không ra quả rắm, tối qua tôi hỏi thế nào nó cũng không nói, hỏi gấp thì nói không đồng ý. Hỏi nó vì sao lại không nói, cũng làm tôi điên tiết. Hai chị em dâu tôi trở về đều nói, con bé đó ở quanh vùng này của chúng ta cũng là nổi trội, đợi một lát nữa thằng ranh kia trở về người làm cô như cô cũng phải hỏi một chút, nó là không hài lòng chỗ nào, nếu không nói ra được lời nào hay, xem tôi vụt nó hay không." Lý Quế Lan thật sự sốt ruột, Ngô Hồng Nhi bà đã thấy tận mắt, chỗ nào cũng tốt. Thằng ranh này nhà bọn họ nhìn cũng không giống như là không hài lòng con gái nhà người ta, sao lại cắn chết không đồng ý cơ chứ. Thằng ngu này qua thôn này cũng không còn phòng trọ nào đâu, nhân phẩm tướng mạo như vậy cũng không hài lòng, còn muốn tìm thiên tiên hay sao.

Hồ Quốc Đống không đồng ý, điều này Hồ Xuân Hoa thật đúng là không nghĩ tới, Hồ Xuân Hoa vốn là tự tin tràn đầy cũng có chút không kéo xuống được mặt mũi."Chị dâu chị nói thật cho em, có phải thằng Đống vụng trộm với một đứa khác ở bên ngoài hay không, Hồng Nhi là cháu gái ruột của em, giờ nếu như làm không tốt, em cũng đừng làm người ở thôn Bàn Đào nữa. Cô em dâu kia của em cũng chỉ có một đứa con gái như vậy, vốn xem như bảo bối, nếu thật sự có chuyện này, thím ấy có thể làm ra được chuyện liều mạng với em ý chứ." Mấy năm nay nếp sống thoáng ra rồi, chuyện người trẻ tuổi lén qua lại cũng không phải là không có, Hồ Xuân Hoa không tìm ra lý do Hồ Quốc Đống không vừa ý Ngô Hồng Nhi, chỉ có thể nghĩ tới mặt này. Đây nếu là sự thật còn phải kịp thời về nói cho nhà chú Hai, chỉ sợ cho dù như vậy người làm mai là bà cũng phải rơi vào tình cảnh trong ngoài không được lòng người.

Nghĩ đến đây sắc mặt Hồ Xuân Hoa cũng có chút khó coi, cao giọng hơn vài phần. Lúc trước đúng là nhà họ Hồ tới cửa xin bà giúp làm mai, kết quả thằng Quốc Đống này ngầm có một đứa, đây không phải là châm chọc người sao. Cho dù Lý Quế Lan là chị dâu, Hồ Xuân Hoa cũng mặc kệ mặt mũi

"Ôi chao em gái, cô cũng đừng có đoán mò, tôi nào làm ra chuyện này. Bây giờ cả ngày Quốc Đống đi theo anh cô nuôi lợn đấy, lúc ngày mùa còn phải vào đội sản xuất, vẫn luôn ở dưới mí mắt anh cô, nếu nó có chuyện đó cũng không giấu được. Tôi thấy nó đối với con gái người ta cũng rất hài lòng, ngày hôm qua tôi và hai cháu gái cô nói câu gì nó cũng nghe, chẳng qua là không nói lời nào, tôi đây không phải là sợ có phải ngày hôm qua hai đứa nhỏ có hiểu lầm gì hay không ư, thằng nhóc này bướng bỉnh, tôi cũng không hỏi ra được. Buổi trưa hôm nay cũng đừng có đi, ngày hôm qua anh cô lấy thỏi thịt lợn về, lát nữa chúng ta làm luôn, thuận tiện thay chị dâu cô hỏi một chút rốt cuộc nó đang không được tự nhiên cái nỗi gì." Lý Quế Lan thấy trên mặt Hồ Xuân Hoa có bất mãn vội nói. Thịt lợn này còn là chồng bà đặc biệt tìm cửa lấy được, đặc biệt chờ để chiêu đãi Hồ Xuân Hoa. Cũng chỉ người cả đời mổ lợn như ông ấy mới có mấy phần cửa nẻo như vậy. Người khác bây giờ muốn ăn thịt tươi vậy cũng không dễ dàng.

Hồ Xuân Hoa nghe bà nói như vậy cũng liền đồng ý, ngược lại không phải vì mấy miếng thịt kia, bà chỉ là muốn xem thử rốt cuộc đứa bé Quốc Đống là nghĩ như thế nào. Hiện tại đừng nói mấy miếng thịt lợn, cho dù thịt rồng bà cũng không có khẩu vị.

Bây giờ trời cũng không còn sớm nữa, Lý Quế Lan lập tức đi vào trong phòng bếp nấu cơm. Hồ Xuân Hoa tuy rằng tức giận, nhưng cũng vào phòng bếp góp một tay, bây giờ bà cũng không nói những lời như Ngô Hồng Nhi một hơi đồng ý luôn gì gì đó nữa, nếu là Hồ Quốc Đống thật sự không bằng lòng, như thế nào cũng phải trở về bù đắp.

"Chị dâu, không phải em khoe khoang với chị, Hồng Nhi nhà chúng em thật sự là không tệ, trước không nói dáng dấp kia, chính là năng lực kia cho dù gả vào thành phố cũng gả được. Lần này cũng chính là bác gái là em đây tới cửa, bằng không người ta làm sao ưng thuận lưu loát như vậy. Cô gái nhà chúng em cũng không phải là vừa lòng lắm, thằng Đống của chúng ta cái gì cũng tốt, chỉ là ít nói. Mấy cô gái trẻ ai không thích nghe lời nói dí dỏm."

Lý Quế Lan vừa nghe Hồ Xuân Hoa sửa lại ý, trên mặt chính là một trận cười khổ. Mới vừa rồi còn nói người ta một hơi đáp ứng luôn đó, hiện tại lại trở thành nể mặt bác gái. Thật ra bà đâu phải không biết cô bé Ngô Hồng Nhi này là thật sự tốt, em gái nhà mẹ đẻ bà là gả đến thôn Bàn Đào, coi như là nhìn cô gái này lớn lên. Bà chỉ sinh có một đứa con trai này, vốn là thấp hơn mấy chị em dâu một cái đầu, cưới vợ cho con trai bà là dùng hết sức muốn tìm mặt mũi trở về, ai biết thằng Đống nhà bọn họ không để cho người bớt lo như vậy chứ.

Chẳng qua bà còn phải tiếp tục nói tốt cho Hồ Xuân Hoa, "Tôi cũng biết cô dốc sức giới thiệu, tôi cảm thấy thằng Đống cũng không phải không hài lòng con gái người ta, nó chỉ là da mặt mỏng, ngại nói mà thôi. Cô chớ thấy nó lớn lộc ngộc như vậy, nhưng nói tới chuyện này thật đúng là lần đầu tiên. Cũng là tôi lòng dạ cao, vẫn muốn tìm một đứa tốt cho nó, vừa kéo một cái là kéo dài tới tận bây giờ." Thật ra Hồ Quốc Đống năm nay cũng chỉ hai mươi hai tuổi, nhưng ai bảo người nông thôn đều kết hôn sớm cơ chứ, cái tuổi này cũng không tính là nhỏ rồi.

Bất kể nói như thế nào, Lý Quế Lan đây cũng là nói mềm giọng, lại còn tố khổ, sắc mặt Hồ Xuân Hoa cuối cùng cũng hòa dịu xuống một chút.

Lý Quế Lan chuẩn bị bữa trưa thịnh soạn, khoai tây hầm thịt, đỗ đũa trứng rán, còn có một món dưa chuột trộn, một món trứng sốt cà chua, còn chuẩn bị mấy cái màn thầu trắng tinh, chỉ bằng tiêu chuẩn này cũng không kém gì ăn tết rồi. Chờ cơm trưa dọn xong xuôi, chỉ chốc lát sau cha con nhà họ Hồ đã về.

Cha Hồ nuôi, mổ lợn cả đời, cơ thể rất là vạm vỡ, hiện tại tuy rằng đã sắp sáu mươi, nhưng nhìn trên người vẫn đầy sức lực, Hồ Quốc Đống đi theo sau ông, hai người vừa nhìn biết ngay là hai cha con.

Thấy Hồ Xuân Hoa ở đây, mắt Hồ Quốc Đống co rụt lại, nhưng rất nhanh lại khôi phục bình thường. Thật ra hắn cũng có thể đoán được kết quả, dù sao mình đúng thật là không xứng với người ta. Chẳng qua nghĩ đến khuôn mặt trắng nõn kia, khó tránh khỏi lại có vài phần ủ rũ. Thật ra hắn rất yêu thích Ngô Hồng Nhi, diện mạo xinh đẹp không nói, còn rộng rãi. Đối với anh chàng nhà nông cả ngày làm ruộng, tiếp xúc với trại chăn lợn như Hồ Quốc Đống mà nói, lực sát thương của Ngô Hồng Nhi không thể không nói không lớn. Ai không muốn cưới cô vợ xinh đẹp cơ chứ.

Hồ Quốc Đống ủ rũ cúi đầu ở phía sau, ông Hồ đã đi lên nghênh đón. Ông vốn là có tên nghiêm chỉnh, nhưng bởi vì thời gian dài mổ lợn nuôi lợn, người trong thôn liền đặt biệt hiệu cho ông, gọi là Hồ Lão Đồ, thường xuyên qua lại cũng là không ai gọi tên đúng của ông nữa.

Hồ Lão Đồ là người thẳng thắn rộng rãi, thấy Hồ Xuân Hoa ở đây trên mặt liền treo nụ cười nói: "Em gái tới rồi." Thấy Hồ Quốc Đống ủ rũ cúi đầu ở phía sau, ông liền đạp cho con trai một phát nói: "Ở đó ủ rũ rụt rè làm gì vậy, còn không mau mau chào hỏi." Đứa con trai này từ khi xem mặt trở về là không thích hợp, cho dù là người làm cha tâm thô cũng đã nhìn ra.

Cái thằng này trông nửa sống nửa chết là vì sao, còn không phải là vì con gái người ta bên kia. So với Lý Quế Lan sốt ruột phát bực, Hồ Lão Đồ ngược lại rất bình tĩnh, cái thằng này làm ra dáng vẻ nửa sống nửa chết này, còn không phải tự mình giận dỗi với mình, không chừng hối hận ngày hôm qua không mặc bộ quần áo mới vợ ông làm cho biết bao nhiêu đấy.

Tính thằng ranh này cũng thật giống y chang cha nó. Hồi bọn họ còn trẻ cũng không tiến bộ như bây giờ, trước khi kết hôn còn để cho anh gặp mặt, đừng đùa, con gái nhà ai chưa đính hôn để cho anh nhìn không. Nhưng cho dù như vậy, khi hôn sự năm đó gần gần định rồi, ông còn đặc biệt chạy đến trong thôn vợ ông để nhìn hai cái. Khi đó đều nghèo, ông cũng không có quần áo đẹp, cứ đi lôi thôi lếch thếch như vậy, kết quả bị Lý Quế Lan nhìn thấy, mặc dù biết Lý Quế Lan nhất định không biết ông là ai, nhưng buồn phiền hối hận trong lòng ông thì khỏi phải nói, liên tục mấy ngày đều không được tự nhiên. Biểu hiện tối hôm qua của thằng nhóc này, Hồ Lão Đồ bày tỏ, quả thực giống như đúc cha nó.

Hồ Quốc Đống thấy cha hắn nói như vậy, lúc này tiến lên chào người. Cho dù là tâm tình không tốt hơn nữa, cũng phải hiểu chuyện phải không. Tuy nói tin tức bà cô này mang đến nhất định sẽ làm cho hắn không phải là vừa lòng lắm. Thực ra Hồ Quốc Đống cũng là nghĩ chắc như vậy rồi, hắn vẫn còn đắm chìm trong suy nghĩ của mình, làm sao không ngẫm lại nếu Hồ Xuân Hoa mang đến không phải tin tức tốt, mẹ hắn có thể không tiếc như vậy, phải biết rằng chút bột mì kia, bình thường cũng chỉ mấy cháu ngoại tới, bà mới chịu cho ăn một chút.

Hồ Xuân Hoa còn đang không vui bởi vì chuyện Hồ Quốc Đống cự tuyệt, bởi vậy nhìn thấy Hồ Quốc Đống cũng không nhiệt tình giống như ngày hôm qua. Nhìn như vậy, lòng Hồ Quốc Đống lại càng nguội lạnh.

"Nào nào, mau vào bàn đi." Lý Quế Lan thấy bộ dáng đó của thằng nhóc nhà mình là đau đầu, nhưng vẫn vội vàng tiếp đãi Hồ Xuân Hoa. Mấy người vào bàn, Lý Quế Lan cầm một cái bánh màn thầu to nhét vào trong tay cho Hồ Xuân Hoa nói: "Em gái, cô nếm thử đây là tôi mới làm, ăn ngon lắm." Sau đó lại gắp hai gắp thịt to cho bà ấy.

Ăn lót dạ chút cơm, Lý Quế Lan mới nói với Hồ Quốc Đống: "Đống Tử, cô con cũng đã tới, bà ấy cũng không phải người ngoài, con nói thật rốt cuộc con có ý kiến gì hay không? Nếu con không nói, về sau cũng đừng hối hận." Lý Quế Lan cũng là kiên quyết rồi, bà nhọc lòng như vậy là vì ai, còn không phải là vì thằng ranh không bớt lo này.

Hồ Quốc Đống vẫn không nói chuyện, Hồ Lão Đồ tính tình nóng nảy, ném đũa một cái rồi mắng: "Thằng ranh này." Mắng xong là muốn cầm đế giày đánh người luôn, Hồ Quốc Đống bướng bỉnh từ nhỏ, cho dù là con trai độc nhất, từ nhỏ đến lớn cũng bị đánh không ít. Đế giày, roi vọt của cha hắn cũng không biết quất hắn bao nhiêu lần rồi.

Mắt thấy cháu sắp bị đánh, Hồ Xuân Hoa cũng chẳng kịp tức giận, dưa hái xanh không ngọt, không bằng lòng thì thôi, giờ để cho đứa nhỏ bị đánh là chuyện gì, lại nói thanh niên đã lớn như vậy rồi, bởi vậy bà bèn khuyên nhủ: "Đứa nhỏ không bằng lòng thì thôi, em về nói cho nhà gái một tiếng, cũng không phải chuyện lớn lắm. Đây chỉ là không có duyên phận, không đáng đánh."


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 25.12.2016, 20:15.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Gáo Chín, Quýt~ và 108 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.