Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 133 bài ] 

Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt

 
Có bài mới 27.03.2016, 14:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 513 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 69
CHƯƠNG 62

"Đệ nói thật sao?" Thần đế kinh ngạc ngẩn đầu lên nhìn Lăng Chi Hiên.

Lăng Chi Hiên từ tốn uống trà bên dưới, không đáp cũng đồng nghĩa với thừa nhận.

"Năm đó phụ hoàng ta đang bệnh nặng, một mình mẫu hậu toàn quyền nắm trong tay, ta không ngờ mẫu hậu lại vu oan cho Hách Liên tướng quân. Hơn nữa lại là người độc chết các hoàng thúc của ta...." Thần đế nhẹ giọng nói, trong giọng nói là khổ sở không thể kìm nén.

Từ trước đến giờ hắn biết mẫu hậu hắn tâm địa thâm sâu khó lường, sống ở nơi thâm cung này bàn tay vốn đã vấy máu từ lâu nhưng hắn thật sự không thể tin được ngay đến những chuyện thế này mà bà ấy cũng làm được.

"Lục hoàng thúc chính là Bách Y thần y? Là người đã điều chế giải dược cứu ta?" Thần đế yếu ớt hỏi. "Ông ấy có thể bỏ qua thù hận với mẫu hậu mà cứu ta?"

Lăng Chi Hiên lại từ tốn uống trà, thong thả nói: "Oan có đầu nợ có chủ, người nào làm thì người đó phải gánh chịu"

"Còn đệ... đệ có trách ta không?"

"Người không có lỗi tại sao phải trách?" Lăng Chi Hiên thản nhiên hỏi ngược lại. "Hơn nữa có một chuyện quan trọng cần phải giải quyết ngay lập tức"

Thần đế lại yếu ớt nhìn Lăng Chi Hiên.

"Thái Hậu muốn tráo đổi tân nương trong hôn lễ" Lăng Chi Hiên nói đến đây mới toát ra khí lạnh, đụng đến chuyện này thì hắn không thể nào không quan tâm được. "Đổi Nguyệt nhi với nữ nhi của bà ta" thật may vì hắn đã cho người ngày đêm âm thầm theo dõi nhất cử nhất động của bà ta, nếu không thì cô gái nhỏ gặp nguy hiểm mà hắn cũng không biết gì.

Thần đế không còn ngạc nhiên khi nghe đến chuyện này nữa, người đó là dạng người có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích: "Đệ đã có cách đối phó chưa?"

"Đã chuẩn bị xong, dựa vào chuyện này một lần diệt luôn tay mắt của Thái Hậu, Hoàng thượng có đồng ý không?"

"Mọi chuyện đều giao cho đệ" Thần đế gật đầu, chỉ có một cách có thể dừng người đó lại, là tước đi mọi quyền lực trong tay của người đó, cho người ngày đêm âm thầm giám sát để ngăn cản chuyện không thể nào tha thứ được mà người đó muốn làm, hay nói cách khác là mãi mãi giam lỏng trong cung, thân là con hắn không thể nào hạ lệnh mang mẫu thân của mình đi chém đầu được, dù cho con người đó có độc ác như thế nào thì công ơn dưỡng dục vẫn lớn như trời biển.....

"Ta sẽ ban chiếu chỉ rửa sạch nỗi oan cho cả gia tộc Hách Liên tướng quân, để Hách Liên muội có thể đường đường chính chính thành thân với nhị đệ" Thần đế cười buồn nói.

Chiếu chỉ vừa ban xuống, cả thiên hạ lại một lần nữa xôn xao bàn tán ầm ĩ về người đã đứng phía sau vu oan giá họa cho cả gia tộc Hách Liên, nhưng không ai biết được là người nào đã làm. Về bên Hách Liên Tử Y, nàng quyết định sẽ sống với thân phận Tiêu Ngọc Dạ Liên, vĩnh viễn để cho quá khứ thương tâm đó chôn sâu vào đáy lòng mình, chỉ cần cả nhà nàng được rửa sạch oan ức thì như vậy với nàng cũng đã đủ....

Thái Hậu cũng không đả động gì đến chuyện này, cả nhà Hách Liên gia đã mãi mãi ngậm miệng dưới mồ, dù cho có rửa sạch oan ức cũng không thể tra ra được là bà ta làm, bà ta tuyệt đối tin tưởng vào mưu kế của mình năm đó, vô cùng hoàn hảo và bà ta có thể dễ dàng phủi sạch mọi mũi nhọn hướng về mình, cũng như chuyện mấy chục năm về trước...... Huống hồ gì nếu mọi chuyện đã bị bại lộ thì bà ta không thể yên ổn mà còn ngồi đây như bây giờ.

Đáng tiếc người tính không bằng trời tính, dù có hoàn hảo đến đâu thì vẫn xuất hiện lỗ hỏng bên trong, chỉ là bà ta không thể nào biết được chuyện mình đã làm đã bị vạch trần.... và bản thân đã bị giam lỏng trong cung mãi mãi....

***0w0***

"Phu nhân... phu nhân...."

Tiếng gọi mơ hồ của ai đó kéo Dạ Nguyệt ra khỏi đáy vực sâu thẵm đen ngòm, Dạ Nguyệt mơ hồ mở mắt ra, đập vào mắt nàng là một ám vệ đang quỳ một chân trước mặt nàng, mà bên cạnh là Hạ tướng quân cùng với Mạc Chiêu Hoàng trong trang phục tân nương bị bất tỉnh.

"Ngươi là....?" Dạ Nguyệt khó hiểu quay qua hỏi. "Chuyện gì đang xảy ra ở đây?"

"Quốc công gia cho hạ thần theo bảo vệ phu nhân" ám vệ cung kính đáp rồi đưa cho Dạ Nguyệt một đôi hài đế bằng cao được làm bằng vật liệu gì đó mà nàng không biết, chỉ biết là nó rất nặng.

"Đây là...?" Dạ Nguyệt nhìn đôi hài cao dưới đất rồi nhìn một lượt qua Hạ tướng quân và Mạc Chiêu Hoàng thì cũng xem như đã hiểu chuyện gì đang diễn ra rồi. "Được rồi, ta đã hiểu"

Ám vệ nghe vậy lập tức gật đầu rồi mang cơ thể Hạ tướng quân và Mạc Chiêu Hoàng biến mất trong không khí.

Dạ Nguyệt ngồi ngẩn ngơ trong phòng, sau đó nhíu mày: "Hùm, sư phụ lại không nói một câu gì về chuyện này a....nhất định phải phạt!"

********** Ò Ó O Lằn ranh giới..... oOo

Thái Hậu cơ hồ muốn ngất xỉu, ngã ngồi trên ghế, cơ thể run rẩy nhìn tên thái giám đang quỳ phía dưới: "Hoàng nhi của ai gia.... Hoàng nhi của ai gia làm sao bị mất tích? Ngươi nói rõ cho ai gia nghe, NÓI" Thái Hậu rống lên.

"Bẩm Thái Hậu.... quận chúa nói cảm thấy không khoẻ không muốn tham gia lễ nên quận chúa ở suốt trong phòng từ sáng, nô tài là mang ngự thiện đến cho quận chúa dùng thì phát hiện quận chúa không có trong phòng, nô tài cũng đã cho người tìm kím khắp nơi nhưng cũng không thấy quận chúa ở đâu..."

Mắt Thái Hậu xoẹt qua tia nghi vấn, Hoàng nhi không có thay thế con tiện nhân kia làm lễ bái đường thành thân, chẳng lẽ đến giờ vẫn chưa ở chỗ Hạ tướng quân trở về?

"Người đâu, cho quân lính đi tìm Chiêu Hoàng quận chúa, phải lục soát khắp mọi ngóc ngách cho trẫm, tuyệt đối không được bỏ sót chỗ nào, nhất định phải tìm ra quận chúa" Thần đế hạ lệnh, cẩm y vệ bên dưới nhận lệnh rời đi.

"Mẫu hậu, người cũng đã mệt rồi..." Thần đế quay sang Thái Hậu như lo lắng nói. "Lưu công công, dìu Thái Hậu về Đàm Hương cung, không được để bất cứ ai đến làm phiền Thái Hậu nghỉ ngơi"

"Vậy ai gia về cung trước, có tin của Hoàng nhi lập tức phải cho ai gia biết" Thái Hậu cũng không từ chối, để Lưu công công đỡ lấy mình, loạng choạng ra khỏi đại điện.

Sau khi Thái Hậu đi khỏi, Thần đế ngồi uy nghiêm trở lại: "Cũng không còn sớm nữa, yến tiệc bắt đầu được rồi"

Vừa dứt, một hàng cung nữ lần lượt đi vào, đặt món ăn lên bàn trước mặt văn võ bá quan, mở nắp bạc ra, mùi hương ngào ngạt lan toả khắp đại điện. Mới vừa trãi qua đoạn thời gian căng thẳng, văn võ bá quan dường như cũng đã kiệt sức tổn hao tinh thần, vừa thấy thức ăn thì bụng liền như cồn cào kêu gào.

"Khai yến!" Thần đế dõng dạt nói, tất cả mọi người phía dưới đều bắt đầu động đũa không còn kiêng dè gì nữa.

Lăng Chi Hiên và Mạc Chiêu Huân đang chuẩn bị đưa Dạ Nguyệt cùng Hách Liên Tử Y vào một phòng ở cung của Hoàng Hậu đã được Thần đế sắp xếp trước để cho các nàng nghỉ ngơi thì Lưu công công hối hả từ bên ngoài chạy vào.

"Hoàng thượng.... Hoàng thượng.... chuyện lớn rồi Hoàng thượng..." Lưu công công quỳ xuống thở hổn hển.

"Có chuyện gì? Ngươi đã đưa Thái Hậu về cung chưa?" Thần đế nhíu mày.

"Thái Hậu.... Thái Hậu bị một tên đeo mặt nạ đồng bắt đi rồi" Lưu công công dập đầu xuống đất.

"Cái gì?" Thần đế đứng bật dậy.

Lúc này một ám vệ xuất hiện phía sau Lăng Chi Hiên nói nhỏ vào tai hắn, Lăng Chi Hiên liền quay qua nói với Thần đế: "Đã biết Chiêu Hoàng quận chúa ở đâu, cũng là bị tên đeo mặt nạ đồng bắt đi"

Thần đế sắc mặt cực kì khó coi khiến cả đám văn võ bá quan phía dưới đều run bần bật sợ hãi, không dám thở mạnh, cũng không thể nuốt trôi thêm phần nào các món ăn ngon trên bàn. Hôm nay là ngày đại hôn hay là ngày đại nạn vậy a, tại sao hết chuyện này tới chuyện khác kéo đến vậy?

"Tịch quốc công, khanh biết hắn ở đâu không?" Thần đế quay sang Lăng Chi Hiên hỏi, trước mặt người khác nên không thể xưng hô thân mật không có trên dưới được.

"Bẩm Hoàng thượng, thần không có manh mối để tra ra được nơi trú ẩn của hắn" Lăng Chi Hiên chấp tay ra vẻ cung kính. Đây là sự thật, tên này làm việc rất kín đáo và giảo hoạt, rất khó để theo dõi hắn hay những tên sát thủ làm việc cho hắn.

"Ta biết hắn ở đâu" giọng nói Bách Y lão giả vang vọng trong không khí nhưng không thấy người đâu.

"Người là...?" Thần đế kinh ngạc nhìn ngó xung quanh, cả đám bá quan bên dưới cũng trợn mắt tìm kím xung quanh.

"Chỉ cần đến khu rừng bên cạnh vách Biệt Dương, các ngươi sẽ tìm được thứ cần tìm... Hai tên tiểu tử kia, phải đối tốt với hai nha đầu nhà ta đó, nếu có chuyện gì ta nhất định sẽ tìm các ngươi tính sổ. Ta đi đây!!" cơn gió xoẹt ngang ra cửa để lại mọi người bàng hoàng ngồi ngay tại chỗ, hầu hết tất cả mọi người đều vẻ mặt ngơ ngẩn không hiểu gì hết, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu ý nghĩa những lời nói đó thôi.

"Là Lục hoàng thúc" Mạc Chiêu Huân âm thầm thông báo cho Thần đế và Sở hoàng hậu.

Thần đế xem như đã hiểu, trong đáy lòng không khỏi dâng lên xúc động, cố kìm nén lại, Thần đế hạ lệnh rút hết quân lính đang tìm kím bên ngoài về, một đường thẳng tiến đến khu rừng bên cạnh vách Biệt Dương rà soát trước hang ổ của tên đeo mặt nạ. Cũng ngay trong đêm đó, cả sáu người cũng âm thầm cùng ám vệ lên đường đi đến vách Biệt Dương.

***0w0***

Vì dùng ngựa đi ngàn dặm lại liên tục đi không ngừng nghỉ nên chỉ chiều ngày thứ bảy cả sáu người đã đến trấn nhỏ dưới chân núi Biệt Dương, đến trước cả quân lính triều đình.

Ám vệ lập tức tản ra tìm kím khu rừng bên cạnh, còn sáu người nhanh chóng đến căn nhà nhỏ trên lưng chừng vách núi.

"Sư phụ..." Dạ Nguyệt gọi lớn, đẩy cửa hàng rào gỗ cùng mọi người bước vào trong sân.

"Bách Y tiền bối" Lăng Chi Hiên cũng lên tiếng nhưng hoàn toàn không có tiếng trả lời.

Tìm kím khắp nơi xung quanh nhà cũng không thấy bóng dáng ai, nhìn bên trong nhà cũng có thể suy đoán người bên trong đã không ở đây hơn một tháng rồi.

"Có lẽ lão sư phụ lại đi ngao du một thời gian rồi" Dạ Nguyệt buồn chán ngồi xuống ghế đá trước sân nói, nàng có nghe Tử Y tỷ nói lão sư phụ lâu lâu sẽ lại bí mật đi hành tẩu giang hồ ngao du đó đây để thu thập kinh nghiệm cũng những kiến thức mới lạ từ khắp mọi nơi.

"Xem ra phải chờ cho đến khi ám vệ tìm ra bọn chúng đang ở đâu" Thần đế ảo não nói.

Giọng cười khàn đục rợn tóc gáy vang lên, tên nam nhân đeo mặt nạ đồng thư thái ngồi vắt ngang qua một cành của cây hoa anh đào: "Các ngươi thật may mắn, nhờ đệ đệ ta mà các ngươi có thể tìm được tới tận đây"

"Cái gì?" cả đám đứng dậy khó tin nhìn tên nam nhân trên cây, cất công đi tìm hắn thì hắn lại đơn giản xuất hiện trước mặt như thế này.

"Ngươi nói ai là đệ đệ ngươi?" Dạ Nguyệt trừng mắt nhìn hắn.

"Haha vẫn hung thần ác bá như xưa" tên đeo mặt nạ cười lớn, vui vẻ trêu ghẹo Dạ Nguyệt.

Lăng Chi Hiên nhanh chóng nắm chặt lấy tay cô gái nhỏ kéo về phía sau mình, tên đeo mặt nạ thấy vậy càng thích thú: "Tiểu tử ngươi cứ yên tâm, ta không hứng thú với tiểu nha đầu không bao giờ lớn nổi đâu"

"TMD!!" Dạ Nguyệt la hét, mỗi gần gặp tên này là nàng lại muốn chữi thề a....

"Ngươi rốt cuộc là ai? Ai là đệ đệ ngươi?" Mạc Chiêu Huân như nghĩ ra gì đó, cũng lên tiếng chất vấn.

"Ngươi nhốt mẫu hậu cùng muội muội ta ở đâu?" Thần đế cũng không thể đứng nhìn, gấp rút hỏi.

"Mẫu hậu các ngươi?" tên đeo mặt nạ lại cười giễu cợt. "À à ta nhớ ra rồi, các ngươi đang nói đến con tiện nhân lòng lang dạ sói đó có đúng không? Các ngươi có biết ả ta đã làm những gì hay không?"

Thần đế và Mạc Chiêu Huân đều trầm ngâm im lặng không thể nói được gì, bởi vì bọn hắn cũng không biết có thể phản bác cho người đó như thế nào.

"Cho nên hãy để ta thay mặt những vong linh dưới dòng Vong Xuyên đó, tiễn ả ta một đoạn đường xuống tầng thứ mười tám của địa ngục" ánh mắt căm hận, tên đeo mặt nạ nghiến răng nghiến lợi rít lên.

"Ngươi là một trong bốn người còn lại có đúng hay không?" Lăng Chi Hiên bất ngờ lên tiếng khiến mọi người sửng sốt.

Tên đeo mặt nạ đồng đột nhiên im lặng, ánh mắt băng lãnh nhìn Lăng Chi Hiên rồi hắn cong khoé môi lên: "Ta rất thích những con người thông minh tài trí như ngươi và nha đầu đó" vừa nói hắn vừa tháo mặt nạ trên mặt xuống, khuôn mặt anh tuấn cùng với khuôn mặt Bách Y lão giả giống nhau đến sáu bảy phần, trông hắn cũng khoảng chừng hai mươi mấy tuổi.

"Đại hoàng thúc....Mạc Thượng Khiêm?" Mạc Chiêu Huân kinh ngạc, thật ra lúc nãy hắn cũng lờ mờ suy đoán như Lăng Chi Hiên.

"Các ngươi biết ta?" Mạc Thượng Khiêm cười như không cười, đáy mắt vẫn là vô hạn lạnh lẽo. "Ta nhớ ta chưa từng gặp các ngươi bao giờ thì đã bị mẫu thân các ngươi hại chết, làm sao các ngươi nhận ra ta?"

"Trong ngự thư phòng của phụ hoàng có treo năm bức tranh hoạ chân dung của năm vị hoàng thúc lúc sinh thời" Thần đế vẻ mặt phức tạp nói. "Mỗi ngày người đều đau đớn thương tâm nhìn ngắm những bức tranh đó....."

"Chỉ tiếc nó quá ngu ngốc, không biết kẻ ngày đêm đồng sàng cộng chẩm với mình lại là con rắn độc ghê tởm nhất" Mạc Thượng Khiêm cười lạnh khinh bỉ.

"Đại hoàng thúc, người có thể nể tình của phụ hoàng, tha cho mẫu hậu cùng muội muội một con đường sống được không? Trẫm xin cam đoan sẽ trông chừng bà ấy suốt cuộc đời này, sẽ không để bà ấy làm hại bất kỳ ai nữa, cũng để cho bà ấy ở trong chùa ngày ngày tụng kinh niệm phật sám hối lỗi lầm của mình" Thần đế quỳ một chân xuống, hắn biết người gây ra tội lỗi là mẫu thân mình, hắn không dám cầu xin tha thứ hay dùng vũ lực bức ép người trước mặt, hắn chỉ có thể cầu xin cho bà ấy một con đường sống để bà ấy có thể biết sai mà quay đầu.

"Xin đại hoàng thúc thương tình" Mạc Chiêu Huân, Hách Liên Tử Y cùng Sở hoàng hậu cũng quỳ xuống.

Tách! Mạc Thượng Khiêm búng tay, lập tức hai tên ám dạ mặc hắc trang phục xuất hiện từ trong không khí, mang theo Mạc Chiêu Hoàng cùng Thái Hậu đang bị bịt miệng chói chặt tay chân.

"Ngươi thật là may mắn vì có nhi tử cùng con dâu hiếu thảo như thế này" Mạc Thượng Khiêm mỉm cười. "Ta có thể tha cho huynh muội các ngươi một con đường sống"

Tên ám dạ đẩy Mạc Chiêu Hoàng về phía Thần đế.

"Nhưng Đàm Hương ngươi.... ........ thì tuyệt đối không bao giờ!" Mạc Thượng Khiêm bắt lấy Thái Hậu từ tay ám dạ, kề kiếm lên cổ bà ta.

Ám dạ xuất hiện từ tứ phía, bao vây xung quanh Mạc Thượng Khiêm, hướng mũi đao về phía đám người Thần đế. Từ trong không khí lại xuất hiện thêm những hắc y nhân khác, lần này là ám vệ theo phía sau Lăng Chi Hiên và Mạc Chiêu Huân.

"Ta nhất định không cho ngươi được chết toàn thây" Mạc Thượng Khiêm vận khinh công mang Thái Hậu đi.

Ám dạ nhào lên tấn công cản trở đường đuổi theo của phía Lăng Chi Hiên, một cuộc hỗn chiến diễn ra giữa những hắc y nhân, ngay lúc này binh lính lại từ chân núi tràn lên, lực lượng ám dạ không thể chống đở nỗi lần lượt bị hạ gục.

Nhóm người Thần đế đuổi theo hướng Mạc Thượng Khiêm vừa đi, Lăng Chi Hiên cùng Dạ Nguyệt cũng theo sát phía sau Thần đế.

Mạc Thượng Khiêm bắt Thái Hậu tiến lên đỉnh núi, lúc này trời đã tối hẳn, ánh trăng sáng trên cao đã thay thế cho mặt trời, nằm lơ lửng trên nền trời tối đen rộng lớn. Mạc Thượng Khiêm ôm Thái Hậu đứng ngay cạnh vách vực cao chót vót không thể nhìn thấy tận cùng mặt đất bên dưới khu rừng xanh thẳm rậm rạp. Hắn tháo khăn bịt miệng của Thái Hậu ra, cười lạnh nhìn bà ta: "Có nhớ ta là ai không?"

"Không ngờ ngươi vẫn còn sống, Mạc Thượng Khiêm" Thái Hậu cười chua sót nhìn nam nhân anh tuấn trẻ tuổi trước mặt.

"Tất nhiên ta phải cố sống, để tìm ngươi đòi lại nợ máu của ta cùng các huynh đệ ta, con tiện nhân độc ác mất hết nhân tính như ngươi đáng lẽ phải chết từ lâu, ngươi sống được đến hôm nay là ông trời đã quá ưu ái ngươi rồi" Mạc Thượng Khiêm vừa giễu cợt vừa khinh bỉ nói.

"Ta là tiện nhân độc ác mất hết nhân tính?" Thái Hậu cười lớn, khoé mắt bỗng nóng lên cay cay. "Mạc Thượng Khiêm, ngày đó ngươi huỷ đi trong sạch của ta, chơi đùa ta chán rồi mang ta đẩy sang cho Mạc Thượng Tĩnh, ngươi nói ai mới là độc ác mất hết nhân tính? Cũng thật may mắn Mạc Thượng Tĩnh lại một lòng một dạ với ta, chàng mới xứng đáng làm vua của một nước chứ không phải tên nam nhân giảo hoạt bỉ ổi hạ lưu đê hèn không bằng loài cầm thú như ngươi"

"CÂM MIỆNG" Mạc Thượng Khiêm nổi giận quát lớn, tay siết mạnh hơn khiến cổ Thái Hậu rỉ máu.

Đúng lúc này mọi người vừa chạy tới đỉnh núi, thấy cổ Thái Hậu đang rỉ ra máu tươi nhất thời gấp rút.

"Đại hoàng thúc, xin người hãy nương tay" Thần đế cùng Mạc Chiêu Huân hét lớn nhanh chóng tiến về phía Mạc Thương Khiêm, Mạc Chiêu Hoàng cũng mặt mũi xanh méc nhìn tình cảnh trước mắt.

"Ta cũng không còn đường lui nữa cũng không muốn sống dưới hình hài trẻ mãi không già tịch mịch này nữa, chính tay ta sẽ đem ả ta xuống địa ngục để đối chất cùng các huynh đệ của ta" Mạc Thượng Khiêm quay sang phía vách núi, thuận đà nhảy xuống phía dưới.

Thái Hậu hoảng hốt vươn tay về phía đám người Thần đế, mọi người đều đưa tay chạy nhanh lên phía trước nhằm nắm lấy tay bà ta, cuối cùng Dạ Nguyệt là người trúng thưởng được bà ta nắm lấy, Lăng Chi Hiên thấy vậy lập tức nắm lấy tay Dạ Nguyệt.

Một màn hỗn loạn xảy ra, Thái Hậu được đà kéo lên cùng Mạc Thượng Khiêm nhưng bà ta lại dựa vào thế của mình mà Dạ Nguyệt bị đẩy xuống dưới, Mạc Thượng Khiêm vừa kịp lúc vươn tay rạch một đường kiếm ngay cổ bà ta khiến máu phún ra không ngừng.

Mạc Chiêu Hoàng nhìn thấy cảnh đó thì hét lên như người điên, Thần đế cùng Sở hoàng hậu cũng kinh hoảng chạy nhanh đến cạnh Thái Hậu và Mạc Thượng Khiêm. Còn Mạc Chiêu Huân và Hách Liên Tử Y hoảng hốt hét lớn chạy về phía vách vực......

"Nguyệt nhi...."

"Tam đệ..."

Dạ Nguyệt lại lần nữa rơi tự do xuống vách vực, nhưng lần này cũng vẫn có một người nắm chặt lấy tay nàng cùng rơi xuống.

"Em đúng là đứa ngốc ngàn năm có một" Lăng Chi Hiên mỉm cười lắc đầu ra vẻ bó tay.

"Em cũng không biết mình lại may mắn mà trúng số độc đắc như thế này" Dạ Nguyệt ranh mãnh đáp lại, vốn dĩ lúc đó người đưa tay ra trước là đại ca và nhị ca nhưng bà ta lại chụp lấy tay nàng có chủ ý, mà nàng từ lúc đầu cũng chỉ là theo phản xạ có điều kiện.....

Lăng Chi Hiên siết chặt cô gái nhỏ trong vòng tay: "Kiếp sau anh sẽ không cho em làm những phản xạ có điều kiện ngốc nghếch như thế này nữa, bảo bối"

Dạ Nguyệt mỉm cười hạnh phúc.

Mãn khai, dưới ánh trăng tròn vành vạnh trên nền trời đêm thăm thẳm, đôi hồng nhạn từ đâu xuất hiện bay thẳng lên khoảng không mênh mông rộng lớn của bầu trời, đàn đom đóm cũng từ dưới vực bay loạn lên sáng rực cả một vùng rừng núi hoang vu hẻo lánh, những cánh hoa anh đào trên núi chao đảo theo cơn gió như nhảy múa điệu vũ tiễn đưa...... Khung cảnh mộng ảo đến nao lòng người.

***0w0***

Sáng hôm sau, Mạc Chiêu Huân, Hách Liên Tử Y, Thần đế cùng Sở hoàng hậu, bốn người đứng lặng lẽ bên vách Biệt Dương.

Ám vệ để hai phiến đá xuống cạnh vách, Mạc Chiêu Huân thi triển nội lực, dùng mũi kiếm khắc gì đó lên trên hai phiến. Đẩy một phiến xuống vách vực còn một phiến thì để bên cạnh vách vực, cả bốn người thắp nhang trước phiến đá.

Truyền thuyết bắt đầu được lưu truyền từ đây.~~~> EC62Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: BạchThiển512, Candy2110, Elly Nguyễn, Ruyi, ciuviho, misspesua
     

Có bài mới 03.04.2016, 19:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 513 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 73
Kaka chân thành cám ơn các nàng đã luôn ủng hộ truyện của ta *cúi đầu* :3


CHƯƠNG 63

Dạ Nguyệt tuyệt vọng vùng vẫy trong làn nước lạnh giá, nước tràn vào mũi và miệng nàng, vùng vẫy một lúc cơ thể nàng bắt đầu kiệt sức, cuối cùng nàng không thể vùng vẫy được nữa dần mất đi ý thức, cơ thể nặng nề chìm dần xuống làn nước sâu thẳm đen ngòm.

***0w0***

Ánh sáng chói lòa loé lên, Dạ Nguyệt nhíu mày, vừa che mắt vừa từ từ mở mắt ra, nàng có cảm giác như bản thân vừa bừng tỉnh khỏi một giấc ngủ thật dài.

Dạ Nguyệt mơ hồ nhìn xung quanh, nàng đang ở trong một căn phòng hoàn toàn trắng toát đơn giản, bên cạnh giường rèm cửa sổ đang bay phất phơ vô định. Tất cả mọi thứ đều rất bình thường nhưng nàng cảm giác có gì đó kỳ lạ ở đây.....

"Bảo bối" cửa phòng bật mở, Lăng Chi Hiên từ ngoài cửa mang theo khay đựng thức ăn bước nhanh vào.

"Hiên" Dạ Nguyệt lập tức ngồi dậy, ngơ ngẩn nhìn người vừa xuất hiện.

"Có cảm thấy khó chịu chỗ nào không?" Lăng Chi Hiên để khay lên bàn bên cạnh giường, mỉm cười ngồi xuống giường, vươn tay nhéo má cô gái nhỏ, khuôn mặt ngờ nghệch này thật là trêu tức người khác.

Dạ Nguyệt lắc đầu, thật kỳ lạ, nàng có cảm giác không đúng ở điểm nào đó, nhưng nó là ở điểm nào?

"A...." Dạ Nguyệt đột nhiên quay sang nhìn sư phụ, mắt mở to kinh ngạc. "Anh đang mặc áo sơ mi với quần âu?"

Lăng Chi Hiên làm vẻ mặt bây-giờ-em-mới-nhận-ra-sao? "Chúng ta đã trở về rồi"

(Lời tác giả: Vì đã trở về hiện đại nên xưng hô, cách dẫn lời, đọc thoại sẽ trở về thời hiện đại nha :3 )

"Thật không?" Dạ Nguyệt nghe vậy, kinh ngạc nhìn lại quang cảnh xung quanh, căn phòng với những bức tường được sơn trắng, bên góc phòng gần cửa ra vào là bộ ghế salong,..... và những thiết bị hiện đại khác trong phòng, hóa ra cô cảm thấy kỳ lạ là vì những thứ đồ dùng đã rất lâu rồi cô mới được nhìn thấy này.

Dạ Nguyệt nhanh chóng bước xuống giường, không kịp mang dép vào đã mở cửa phòng chạy ra ngoài. Vừa mở cửa cô đã thấy mình đang đứng trên một hành lang dài, mọi người đang đi ngang qua lại trước mặt cô, có vài người còn tò mò nhìn biểu tình kinh ngạc của cô.

Khung cảnh này..... nơi này là bệnh viện.... Dạ Nguyệt không thể tin được nhìn ngó xung quanh, cô đã trở về rồi, thực sự đã trở về rồi a....

"Dạ Nguyệt"

Tiếng gọi quen thuộc mà rất lâu rồi cô mới được nghe thấy, Dạ Nguyệt quay sang thấy Lý Vân Nhi và Dương Hoàng Trí đang mỉm cười nhìn mình, trên tay là một giỏ đựng đầy thức ăn vặt.

"Vui quá, chị đã tỉnh rồi" Lý Vân Nhi vừa định chạy đến nắm lấy tay Dạ Nguyệt thì Dạ Nguyệt đã nhào lên ôm lấy cô trước.

"Dạ Nguyệt?" thấy hành động kỳ quái của Dạ Nguyệt, Lý Vân Nhi khó hiểu gọi.

"Hơn một năm rồi chị không có gặp mọi người, thật sự rất nhớ mọi người a" Dạ Nguyệt xúc động dâng trào, cô vẫn còn chưa thể tin được bản thân đã trở về thế giới của mình.

"Hơn một năm? Chị nói gì vậy? Chị mới mất tích có năm ngày mà" Lý Vân Nhi càng kinh ngạc, sờ tay lên trán Dạ Nguyệt xem cô có bị sốt không. "Chị không sao đấy chứ?"

Lăng Chi Hiên đứng ở cửa phòng bệnh nhìn cả ba, rồi anh bước về phía Dạ Nguyệt, không tiếng động tách hai người ra: "Vào phòng rồi nói tiếp"

Không hiểu sao mà Lý Vân Nhi đột nhiên cảm giác như có một luồng khí lạnh quét qua sóng lưng khiến cô không khỏi rùng mình, hai tay ôm lấy cơ thể như để tránh đi cái lạnh.

"Sao vậy?" Dương Hoàng Trí lo lắng hỏi.

"Không sao, chắc tại bệnh viện u ám lạnh lẽo quá nên mình cảm thấy hơi lạnh" Lý Vân Nhi đinh ninh như vậy.

Dương Hoàng Trí cởi áo khoác ngoài của mình, khoác lên vai cô: "Cẩn thận kẻo cảm lạnh"

"Ai nha, từ bao giờ mà cậu đàn ông quá vậy hử?" Lý Vân Nhi mặt đỏ lên thẹn thùng, cố tình ra vẻ hung hăn nói.

Dương Hoàng Trí quá hiểu tính tình người nào đó, nở nụ cười mờ ám: "Không phải cậu là người biết rõ nhất sao?"

Lý Vân Nhi: "..." người nào đó thẹn quá hoá giận thượng cẳng tay hạ cẳng chân vừa đánh vừa mắng Dương Hoàng Trí lưu manh.

"Mới năm ngày? Hôm nay là ngày mấy tháng mấy năm bao nhiêu?" bên kia đang sôi nổi thì bên này Dạ Nguyệt được Lăng Chi Hiên nắm tay đi vào phòng, ngẩn đầu mở to mắt nhìn anh.

"Ngày xx tháng yy năm zzzz" Lăng Chi Hiên cong khoé môi nhìn vẻ ngớ ngẩn của cô gái nhỏ.

Dạ Nguyệt nhớ mang máng ngày mình bị bắt đi, nhẩm nhẩm trong miệng thì quả thật mới có năm ngày trôi qua, chuyện gì thế này????

"Sau khi chị bị bắt cóc, đại ca đã đi tìm chị khắp nơi, rồi cả đại ca bọn em cũng không liên lạc được. Vừa tính báo cho ba mẹ chị biết thì hôm qua bọn em nhận được điện thoại của đại ca nói đã tìm thấy chị" Lý Vân Nhi kể lại đầu đuôi câu chuyện, mắt vẫn lườm người nào đó to gan lớn mật dám chọc ghẹo cô.

Dạ Nguyệt đưa mắt nhìn sang Lăng Chi Hiên thấy anh gật đầu, chợt hiểu ra đã có chuyện gì đó xảy ra, trong lòng mặc dù còn ngổn ngang nhiều câu hỏi nhưng cô chọn cách im lặng, chuyện khó hiểu này cô sẽ hỏi sư phụ sau vậy.

"Chị nằm mơ thấy bản thân rơi vào một không gian khác, ở đó hơn một năm trời không thể gặp mọi người, lúc tỉnh dậy chị còn bị giấc mơ ảnh hưởng nên mới có hành động thái quá như lúc nãy, xin lỗi mấy đứa nhiều nha" Dạ Nguyệt gãi gãi đầu ra vẻ ngốc nghếch giải thích.

"Thật là... chị hạn chế đọc truyện với xem phim viễn tưởng lại đi nha, lúc nãy chị thật sự làm em sợ hết hồn à" Lý Vân Nhi thở phào nhẹ nhõm, nghiêm mặt như đang dạy dỗ trẻ nhỏ.

"Chị biết rồi" Dạ Nguyệt mỉm cười ngây ngô làm Lý Vân Nhi bó tay lắc đầu.

Hai người ngồi tám chuyện với Dạ Nguyệt một lúc lâu thì phải rời đi vì đến giờ học của buổi học chiều. Hẹn ngày mai sẽ đến đón Dạ Nguyệt xuất viện.

Sau khi hai người rời đi thì Lăng Chi Hiên mới trở vào phòng. Dạ Nguyệt nhìn nhìn sư phụ, cô luôn thắc mắc không biết trong lúc Vân Nhi và Hoàng Trí ở đây thì sư phụ đi đâu, lần trước cô nằm viện cũng vậy a.

Nhìn thấy vẻ mặt thắc mắc của cô gái nhỏ, Lăng Chi Hiên ngồi xuống giường, cầm tay cô gái nhỏ để lên tay mình, từ tốn nói: "Chúng ta đã rơi vào một vùng nước biển khi rớt xuống từ trên vách núi, đến khi tỉnh dậy anh đã thấy chúng ta đang nằm trên bãi biển vắng, anh vẫn luôn nhờ người tìm em kể từ khi em bị bắt đi...và họ vẫn luôn tìm kím từ khi chúng ta nhảy xuống từ mũi đất nên đã có người chạy đến kịp lúc"

"Vậy chúng ta đã xuyên trở về hiện đại vào thời điểm chúng ta rơi xuống vực?" Dạ Nguyệt lập tức suy đoán.

Lăng Chi Hiên gật đầu, thật may Dương Lãnh Thiên đã âm thầm tìm thấy bọn họ trước người của bên Lăng gia, nếu không thì anh e là sẽ trở tay không kịp....: “Ngay sau khi được đưa vào bệnh viện anh phát hiện ra chúng ta đã trở về vào thời điểm một ngày sau đó khi bị rơi xuống từ mũi đất, và em cũng đã hôn mê từ lúc đó đến bây giờ”

Dạ Nguyệt trầm ngâm suy nghĩ, giống như mọi chuyện xảy ra ở thế giới kia là một giấc mơ vậy, giấc mơ một năm xảy ra trong vòng một ngày sao? Hay bọn họ đã thật sự xuyên không đến thế giới đó rồi lại xuyên không trở về đây? Thật là khó hiểu quá đi aaaaaa…….

“Tất cả mọi chuyện xảy ra rốt cuộc chỉ là một giấc mơ sao?” Dạ Nguyệt mơ hồ hỏi.

“Không, nó là thật” Lăng Chi Hiên ôm hai má Dạ Nguyệt để mặt cô ngẩn lên đối diện với mặt anh. “Chúng ta vẫn còn mặc trang phục cổ đại khi anh tỉnh dậy, và anh cũng nhớ rất rõ những chuyện đã xảy ra khi chúng ta ở thế giới đó”

“Em cũng vậy” Dạ Nguyệt nhìn thấy ánh mắt kiên định của sư phụ, cô bất chợt mỉm cười, cô sẽ vẫn luôn nhớ đến mọi người ở thế giới đó, lão sư phụ, Tử Y tỷ, nhị ca, đại ca, đại tẩu…… Chỉ cần cô còn nhớ đến thì chẳng phải đó chính là bằng chứng thuyết phục nhất rằng tất cả mọi chuyện đã xảy ra là thật sao? Đúng vậy… cô và sư phụ đã trải qua một chuyến phiêu lưu xuyên thời không thật là ly kỳ nha…. Và đây thật sự là một trải nghiệm để đời của cô.

Lăng Chi Hiên hôn vào môi cô gái nhỏ, ôm cô gái nhỏ nằm xuống giường: “Em ngủ thêm chút nữa đi”

“Em ngủ mấy ngày rồi mà” Dạ Nguyệt vùi đầu vào ngực sư phụ, hiện tại cô không cảm thấy buồn ngủ chút nào. “Em muốn về nhà gặp ba mẹ, em nhớ ba mẹ quá” còn có Ánh Nhật, chị Ngọc Linh và đám bạn của cô nữa.

"Ngày mai anh đưa em về” Lăng Chi Hiên thì thầm.

“Vâng” Dạ Nguyệt gật đầu. “Cám ơn anh”

Lăng Chi Hiên cúi đầu nhìn cô gái nhỏ, làm bộ ra vẻ khó hiểu hỏi: "Về điều gì?"

Dạ Nguyệt ló đầu ra khỏi lồng ngực sư phụ, mỉm cười tinh quái: “Bí mật” rồi cô rướn người hôn nhẹ lên môi sư phụ.

Lăng Chi Hiên vươn tay giữ đầu Dạ Nguyệt lại để môi cô không thể rời khỏi môi anh: “Như vậy chưa đủ”

“Vậy em phải làm thế nào?” Dạ Nguyệt mờ mịt, lơ tơ mơ hỏi.

Lăng Chi Hiên nhướng mày, làm vẻ mặt em-thử-đoán-xem.

Dạ Nguyệt nghiên đầu, không có tiền đồ hỏi lại: “Như thế nào?”  

Lăng Chi Hiên không thèm trả lời, há miệng cắn vào môi Dạ Nguyệt làm cô la oai oái lên nhưng rồi tiếng la đột nhiên không còn nữa, vì môi cô đã bị ai đó chặn lại.

Lăng Chi Hiên siết chặt lấy cơ thể nhỏ nhắn mềm mại trong vòng tay, vuốt ve vết sẹo sau lưng Dạ Nguyệt, chìm vào nụ hôn sâu cuồng nhiệt đầy mê đắm, lưỡi quyện lưỡi như không thể dứt ra được, rồi anh say mê hôn dài xuống chiếc cổ trắng nõn của Dạ Nguyệt, bàn tay vuốt ngược từ dưới eo của Dạ Nguyệt lên phía trên.

Mặc dù đang chìm đắm trong ngọt ngào nhưng Dạ Nguyệt vẫn biết bản thân đang ở đâu, cô bắt lấy cái tay đang làm loạn của sư phụ, lắc lắc đầu lo lắng nhìn cửa phòng: “Ở đây là bệnh viện đó nha” lỡ có ai bước vào thì làm sao? Sư phụ thật là…

Thấy vẻ kiên quyết của ai đó, Lăng Chi Hiên đành dừng lại, không tự giác kéo áo Dạ Nguyệt lại cho ngay ngắn, lại ôm cô vào lòng, giọng khàn khàn: “Tha cho em lần này”

Được rồi, Dạ Nguyệt quyết định, sau này muốn nói lời cảm ơn sư phụ thì cô phải suy nghĩ cho thật kỹ mới được a…. Tốt nhất là cô nên mua quà để cảm ơn trong im lặng, nhỉ?

***0w0***

Hôm sau, Lý Vân Nhi và Dương Hoàng Trí vào bệnh viện đón Dạ Nguyệt, hí hửng kể cho cô nghe về đám cưới sắp tới của Dương Ngọc Linh và Hàn Tử Ngộ, rồi đưa thiệp mời cho Dạ Nguyệt và Lăng Chi Hiên.

“Vậy là bọn họ đã quyết định làm đám cưới?” Dạ Nguyệt kinh hỷ.

“Là hai bên gia tộc sắp xếp và định ngày” Dương Hoàng Trí mỉm cười. “Nhưng cả hai người cũng đã đồng ý”

“Như vậy tốt rồi” Dạ Nguyệt gật đầu vui vẻ.

Cả ba vừa đi vừa nói cho đến khi ra đến cổng bệnh viện, vừa bước xuống nấc thang thì chiếc Mayback 62 dừng lại trước mặt, chặn lối đi xuống của ba người.

Dạ Nguyệt nhíu mày, đáy lòng trầm xuống, nếu cô nhớ không lầm thì cô biết chủ nhân chiếc xe này là ai.

Cửa kính phía ghế sau xe mở xuống, hiện rõ người đàn ông đang ngồi bên trong đó.

"Chủ tịch Lăng" Dương Hoàng Trí không khỏi ngạc nhiên khi thấy người vừa xuất hiện, dĩ nhiên có ai mà không biết đến người đang đứng đầu tập đoàn Lăng thị, chủ tịch Lăng Thành đâu, và người phụ nữ cao quý đoan trang bên cạnh khỏi phải nói là phu nhân của ông ta rồi.

Lăng Thành không nhìn đến Dương Hoàng Trí, ánh mắt sắt bén chằm chằm nhìn về phía Dạ Nguyệt, rồi ông ta nở nụ cười đầy giả tạo: "Có thể nói vài lời với bác được không?"

Dạ Nguyệt mày nhíu càng sâu lạnh lẽo nhìn hai người bên trong xe, người đàn ông này dù là ba ruột của sư phụ nhưng lại luôn hành hạ sư phụ của cô, cô không thể nào làm bộ hoà nhã với ông ta được, còn chuyện ông ta cho người bắt cô để uy hiếp sư phụ nữa, giờ lại trưng ra cái mặt giả tạo đó, rốt cuộc ông ta muốn gì đây?

Thấy Dạ Nguyệt lạnh lẽo nhìn mình cũng không có ý muốn tiếp chuyện, Lăng Thành thu lại nụ cười, lạnh lùng đáp lại ánh mắt của cô, sâu thẳm đáy mắt là ghét bỏ không hề che giấu. Lăng phu nhân thấy vậy liền lên tiếng nói thay Lăng Thành, giọng điệu cay nghiệt đay nghiến người khác: "Cô với đứa con hoang đó cứ đến với nhau đi, chúng ta sẽ không ngăn cản nữa, tốt nhất là nên công khai càng sớm càng tốt rồi cút ra khỏi Lăng gia, thứ chó hoang mà muốn trở thành phượng hoàng? Thật ghê tởm!!"

"Cái gì?" Lý Vân Nhi nghe vậy tức giận hét lên. "Bà nói ai chó hoang hả?"

Cửa kính xe đóng lại, Lăng Thành hừ lạnh cho xe rời đi, để lại Lý Vân Nhi tức giận dậm chân chửi bới la hét inh ỏi phía sau, Dương Hoàng Trí phải ôm cô lại để cô không chạy theo chiếc xe.

Dạ Nguyệt không để ý đến lời nói độc địa của người phụ nữ đó, cô chỉ đang cảm thấy khó hiểu về lời nói của bọn họ. Bọn họ bảo cô và sư phụ đến với nhau rồi cút ra khỏi Lăng gia là như thế nào? Nếu cô nhớ không lầm thì sư phụ là người thừa kế chính thức của Lăng gia, chẳng lẽ đã có chuyện gì xảy ra hay sao?

"Dạ Nguyệt, chị không sao chứ?" Lý Vân Nhi la hét cả nữa ngày mới phát hiện Dạ Nguyệt một bộ thất thần trầm ngâm đứng đó, quay sang lo lắng hỏi.

Lúc này Lăng Chi Hiên mới lái xe đến, anh vì bị kẹt xe ở bãi gửi xe bệnh viện nên giờ mới lấy được xe, vừa bước xuống đã thấy sắc mặt khó coi của Lý Vân Nhi và Dương Hoàng Trí, nhìn qua Dạ Nguyệt thì thấy cô đang trầm ngâm, Lăng Chi Hiên lạnh giọng quay sang hỏi Dương Hoàng Trí: "Đã xảy ra chuyện gì?"

"Là chủ tịch Lăng....." Dương Hoàng Trí nhỏ giọng nói, trong lòng không khỏi rùng mình, anh và Lý Vân Nhi âm thầm đưa mắt nhìn nhau.

Lăng Chi Hiên đã hiểu, anh không nói gì chỉ nắm lấy tay Dạ Nguyệt: "Chúng ta về nhà thôi"

"Vậy, bọn em cũng về đây...." Lý Vân Nhi cảm giác có gì đó không ổn nên cô kéo Dương Hoàng Trí đi, có vẻ như Dạ Nguyệt và đại ca cần nói chuyện riêng. "Dạ Nguyệt, tuần sau gặp nha"

"Gặp lại sau nha" Dương Hoàng Trí cũng muốn chuồn lẹ nên cũng hùa theo Lý Vân Nhi.

Dạ Nguyệt mỉm cười vẫy tay tạm biệt cả hai. Đợi hai người đi khỏi Lăng Chi Hiên mở cửa xe cho Dạ Nguyệt, Dạ Nguyệt cũng ngoan ngoãn lên xe.

Lăng Chi Hiên cũng lên xe, với tay cài dây an toàn cho cô, làm như lơ đãng hỏi: "Ông ta đã nói gì với em?"

"Ông ta muốn chúng ta nhanh chóng công khai quan hệ ra bên ngoài" Dạ Nguyệt âm thầm quan sát nét mặt của sư phụ, hy vọng có thể nhìn ra được thông tin nào đó.

"Vậy sao?" Lăng Chi Hiên cong khoé môi, thản nhiên cúi đầu đối mắt nhìn cô gái nhỏ.

"Có chuyện gì đã xảy ra ở bên Lăng gia phải không anh?" Dạ Nguyệt đành thở dài đầu hàng, cô không thể dò hỏi sư phụ được rồi nên đành phải hỏi thẳng thôi.

Lăng Chi Hiên xoa xoa đầu Dạ Nguyệt, mỉm cười thản nhiên như không: “Không có chuyện gì, em đừng để ý bọn người đó, vì anh không trao quyền thừa kế cho Lăng Trí Thanh nên bây giờ bọn họ muốn quay ngược lại để lấy lòng anh, hy vọng anh có thể suy nghĩ đến chuyện nhường quyền thừa kế”

“Như vậy à” Dạ Nguyệt gật gật đầu, không phải cô cũng vì chuyện đó mà bị bọn họ bắt đi hay sao….. Nhưng cô vẫn không thể nào lý giải được lời nói của người phụ nữ đó, thật sự chuyện chỉ có như vậy thôi sao?

"Được rồi, chúng ta đi thôi, không phải em rất muốn gặp ba mẹ hay sao?" Lăng Chi Hiên trở về vị trí ngồi, lưu loát lái xe ra khỏi bệnh viện.

"Vâng" Dạ Nguyệt đành phải đồng ý mặc dù trong lòng cô vẫn cảm thấy có gì đó không yên.

********** Ò Ó O Lằn ranh giới….. oOo

Dạ Nguyệt rón rén đến gần cửa gian bếp, ló đầu ra nhìn vào phòng khách nhỏ thì mặt đập vào lồng ngực rắn chắc của ai đó.

Dạ Nguyệt: "..."

"Em đang làm gì đó?" Lăng Chi Hiên một bộ nén cười hỏi.

"À ha ha em... em chỉ muốn gọi cả hai vào ăn trưa thôi a" Dạ Nguyệt lúng túng lóng ngóng tay chân đánh trống lảng, bị bắt gặp ngay lúc có ý định nhìn trộm người khác nói chuyện, cô thật muốn đâm đầu xuống hố luôn cho rồi mà.

Lăng Chi Hiên thích thú nhìn bộ dạng xấu hổ của cô gái nhỏ, cúi đầu áp mặt xuống gần mặt cô, giọng điệu đầy mờ ám hỏi: "Có thật không?"

Nhưng đột nhiên giọng nói của mẹ Dạ Nguyệt phát ra từ phía sau lưng cô: "Cả hai đã nói chuyện xong rồi sao?"

Lăng Chi Hiên lập tức ngẩn đầu, lễ phép gật nhẹ đầu đáp lại, đáy mắt lấp lánh ý cười, bàn tay chuyển qua để lên giữ chặt lấy hai vai Dạ Nguyệt.

Dạ Nguyệt trong lòng chu mỏ xem thường người nào đó thay đổi nét mặt chỉ trong tích tắt, cứ như diễn viên chuyên nghiệp, sư phụ mà không đi làm diễn viên thì thật là uổng phí. Cơ mà chuyện quan trọng bây giờ là cô rất muốn biết ba cô đã nói gì với sư phụ a, làm sao có thể bắt sư phụ kể lại cho cô nghe nhỉ? Dạ Nguyệt thật muốn vò đầu la hét quá đi....

"Tốt rồi, bác còn đang chuẩn bị thêm chút nữa là có thể ăn cơm được rồi, cháu cứ tự nhiên xem đây như nhà mình, đừng ngại gì hết nha" Hạ Dạ Lan nở nụ cười tươi rói, lại đi xuống phía gian bếp.

"Ba đã nói gì với anh?" thấy mẹ đi khỏi, Dạ Nguyệt nhịn không được buộc miệng hỏi ai đó.

Lăng Chi Hiên đột nhiên trầm xuống khiến Dạ Nguyệt bất ngờ, papa của cô đã nói gì làm cho sư phụ không vui sao?

"Hiên?" Dạ Nguyệt nghi ngờ nhìn sư phụ nhà mình.

"Phòng em ở đâu?" Lăng Chi Hiên nói như để lảng sang chuyện khác.

"Ở trên lầu trên ấy" Dạ Nguyệt chỉ chỉ lên trần nhà, trong lòng tự nhiên cảm thấy lo lắng, rốt cuộc hai người đã nói gì?

"Anh muốn xem" Lăng Chi Hiên nắm lấy tay cô gái nhỏ kéo đi.

Nhà Dạ Nguyệt thuộc dạng nhà nhỏ bình thường của tầng lớp bình dân trong xã hội, nhà có một tầng lầu, dù diện tích không quá lớn nhưng đủ cho cả nhà ba người sống an nhàn cả đời.

Dạ Nguyệt dẫn Lăng Chi Hiên tham quan tầng trên, chỉ cho anh dàn hoa Lan cùng với rau xanh được ba cô trồng ở hành lang phía trước cửa.

"Đây là phòng em" Dạ Nguyệt mở cánh cửa căn phòng kế bên cầu thang.

Lăng Chi Hiên bước vào phòng, nhìn khắp một lượt căn phòng nhỏ ngăn nắp gọn gàng: "Đúng như anh nghĩ"

"Sao?" Dạ Nguyệt đóng cửa lại, lơ đãng hỏi.

"Rất đơn giản" Lăng Chi Hiên lại gần giá sách mà trên đó để toàn là truyện tranh, đưa tay rút ra một quyển hiếu kỳ lật ra xem.

"À vì mỗi lần dọn dẹp rất lâu nên em đã đơn giản hoá hết mọi thứ, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất để cho tiện quét dọn thôi" Dạ Nguyệt vui vẻ ngồi xuống giường, nhìn một vòng quanh căn phòng nhỏ quen thuộc của mình, không hề có một chút bụi nào chứng tỏ mẹ cô vẫn quét dọn thường xuyên cho cô, đáy lòng cô không khỏi cảm thấy ấm áp, thật tốt là dù ở thế giới này hay thế giới kia cũng đều có một nơi luôn luôn chào đón cô quay trở về....

Lăng Chi Hiên ngồi xuống cạnh Dạ Nguyệt, vuốt ve dưới cằm cô như đang vuốt ve một con mèo nào đó: "Chỉ vì em là mèo con lười biếng nhất quả đất"

"..." 囧 Dạ Nguyệt đen mặt nhích sang chỗ khác, không thèm nói chuyện với sư phụ nữa a.

"Có muốn biết ba đã nói gì với anh không?" Lăng Chi Hiên quay sang chăm chú nhìn Dạ Nguyệt, vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc.

"Vâng" Dạ Nguyệt thấy biểu tình quá nghiêm túc của sư phụ, nhớ lại vẻ mặt trầm xuống lúc nãy của sư phụ, cô lại bắt đầu cảm thấy lo lắng, giận dỗi gì đó cũng quẳng ra sau đầu.

"Đến đây" Lăng Chi Hiên vỗ vỗ tay xuống đùi mình: "Ngồi đây anh sẽ kể cho em nghe" vẻ mặt vẫn rất nghiêm túc.

Dạ Nguyệt nuốt nước miếng cái ực, căng thẳng bò đến ngồi vào trong lòng của anh, ngẩn đầu lên vừa chờ mong vừa hồi hợp nhìn anh.

Đột nhiên vòng ôm ấm áp bao quanh lấy Dạ Nguyệt, Lăng Chi Hiên cuộn người nằm xuống giường, cuộn chặt cô vào trong lòng mình: "Bắt được rồi"

"A!" Dạ Nguyệt ngạc nhiên thốt lên, cô lại bị lừa lần thứ n.....: "Anh lừa em" 囧

"Do phản ứng của em hệt như thú nhỏ đang cầu vuốt ve cầu an ủi làm anh không thể làm ngơ được ~" Lăng Chi Hiên làm vẻ mặt anh-hết-cách-rồi, ôm Dạ Nguyệt lăn vòng tròn trên giường như đang chơi đùa với vật cưng nhỏ.

Dạ Nguyệt vùng vẫy muốn thoát ra, nhỏ giọng la hét: "Làm gì có, mau buông em ra a, ba mẹ có thể bất ngờ lên đây đó" bị bắt gặp như thế này chắc cô xấu hổ chết mất thôi.

Hai người đang giằng co đùa giỡn thì Hạ Dạ Lan gọi vọng từ dưới lầu lên, bảo cả hai cùng xuống ăn bữa cơm đoàn viên gia đình.

“Anh thấy chưa” Dạ Nguyệt đập đập vào ngực sư phụ, chu mỏ bất mãn.

Lăn giường nãy giờ đã thành công chọc cho người nào đó phía trên động tình nhưng lại không thể xuống tay, Lăng Chi Hiên ảo não thở dài, lăn người đứng dậy khỏi cơ thể Dạ Nguyệt, như tiếc nuối nói: “Lại phải đợi ~~”

Dạ Nguyệt: “…” không hiểu sao mà mặt cô tự nhiên lại đỏ bừng lên thế này, chắc tại chưa bật điều hòa nên mới nóng như vậy a, chắc chắn là vậy rồi……. Người nào đó đang tự mình dối mình lần thứ n.

Lăng Chi Hiên đi đến cửa phòng thì đột nhiên anh đứng lại khiến Dạ Nguyệt đang đi phía sau lại phải đập mặt vào lưng anh, trong khi cô đang khó hiểu sao đột nhiên sư phụ lại đứng lại thì cô nghe giọng nói trầm ấm tràn đầy ôn nhu của ai đó.

“Ba nói đồng ý giao con gái của ông ấy cho anh với điều kiện anh không được làm con gái ông ấy rơi bất kỳ một giọt nước mắt thương tổn nào ” nói rồi Lăng Chi Hiên mở cửa bước ra khỏi phòng để lại Dạ Nguyệt đứng trong phòng ngẩn tò te cả nữa ngày mới bừng tỉnh đại ngộ.~~~> EC63

@Nuy Ham: cái đó bạn chị thiết kế áh, chị chỉ được ăn theo thôi hí hí :v =))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: Candy2110, Elly Nguyễn, Ruyi, baoquyen5194, ciuviho, misspesua
     
Có bài mới 10.04.2016, 18:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 07.07.2015, 20:19
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 148
Được thanks: 513 lần
Điểm: 55.81
Có bài mới Re: [Hiện đại] Em muốn trốn sao, bảo bối!? - Lãnh Hàn Minh Nguyệt - Điểm: 73
CHƯƠNG 64

Dạ Nguyệt ở nhà cũng đã gần một tuần, mỗi ngày cô đều tranh thủ thời gian ở bên cạnh ba mẹ khi hai người đi làm về, một phần thời gian thì cô đi gặp rỡ bạn bè, nhất là Ánh Nhật, Vân Nhi cùng với Ngọc Linh, thời gian còn lại thì cô xem lại bài học của những buổi học cô đã vắng trước đó.

Một năm rèn luyện ở thế giới kia đã giúp cô có được vốn kiến thức phong phú về cây thuốc nên bây giờ cô không cần phải học thuộc cũng có thể biết chính xác đó là loại cây gì, có công dụng như thế nào, liều lượng sử dụng bào chế bao nhiêu... hay nói cách khác cô đại khái có vốn hiểu biết nhất định về bên đông y.

Đang ngồi xem bài thì chuông điện thoại reo, Dạ Nguyệt lơ đãng bắt máy mà không chú ý đến số điện thoại gọi đến.

"Có vẻ như em đã không sao thật rồi" giọng điệu ấm áp như gió xuân từ đầu dây bên kia.

Dạ Nguyệt nhíu mày nhìn lại điện thoại, màn hình hiển thị số điện thoại lạ: "Cho hỏi anh là ai vậy?"

"Mới không gặp có nửa tháng mà em đã quên tôi rồi sao?" Lạc Huân Triết giọng điệu buồn bã nói.

"Xin lỗi tôi thật sự không biết anh là ai, chắc anh đã gọi nhầm số rồi" Dạ Nguyệt hoàn toàn không nhớ được giọng nói của Lạc Huân Triết, cô đã ở thế giới kia hơn một năm trời lại cùng với Lạc Huân Triết không thân thiết thì cô làm sao mà nhớ được, cô không phải là loại thiên tài chỉ cần nghe qua một lần là nhớ, nhìn qua một lần là biết đâu a.

Nhưng.... người mà cô gặp nửa tháng trước thì cô đương nhiên biết là ai, chỉ là cô giả vờ, mục đích chính là không muốn tiếp chuyện với anh ta mà thôi.

"Không sao, là em quên thật hay giả vờ không biết cũng được, giao kèo của tôi với Lăng gia cũng đã kết thúc, tôi gọi cho em vì muốn cho em biết một thông tin quan trọng" Lạc Huân Triết cười thành tiếng bên kia đầu dây, giọng điệu hết sức thản nhiên. "Nếu em và hắn cố chấp ở bên nhau thì kết cục sẽ chỉ có mình em chịu thiệt thòi, thế giới máu lạnh đó vốn dĩ không phải là nơi em nên bước chân vào"

"Anh nói xong chưa? Xong rồi thì tôi tắt máy đây" Dạ Nguyệt lạnh lùng đáp lại.

Tiếng thở dài vọng đến từ đầu dây bên kia: "Bên Lăng gia ra điều kiện với hắn ta, hoặc chọn em rồi biến khỏi Lăng gia, hoặc cắt đứt mọi quan hệ với em để giữ quyền thừa kế cùng tài sản hiện có của hắn, em nghĩ hắn sẽ chọn cái nào?"

Đầu óc Dạ Nguyệt nhất thời trống rỗng, cô vừa mới nghe cái gì vậy?

"Em nên biết con người trong thế giới đó vốn dĩ đều thuộc một dạng người giống nhau, tôi khuyên em nên nhìn thẳng vào thực tế đi" Lạc Huân Triết vẫn tiếp tục nói, giọng điệu khuyên nhủ, chỉ vì lúc nhìn thấy người con gái này không tiếc mạng sống mà nhảy xuống vực làm anh không thể bỏ mặc được.

Nhưng Lạc Huân Triết lại làm ngơ đến chuyện diễn ra sau đó, định kiến của con người vốn dĩ rất khó thay đổi nếu như nó đã hằn sâu vào trong máu thịt của người đó, anh ta cuối cùng cũng chỉ muốn nhìn thấy sự việc theo cách bản thân anh ta muốn nhìn thấy mà thôi.

Lạc Huân Triết chờ đợi phản hồi từ đầu dây bên kia, nhưng rốt cuộc vẫn chỉ có im lặng kéo dài..... Cuối cùng không thể đợi được nữa, anh nghi ngờ hỏi: "Nguyệt Nguyệt, em còn đang nghe hay không?"

Lúc này Dạ Nguyệt mới bừng tỉnh: "Cám ơn anh vì đã "tốt bụng" nói cho tôi biết sự thật" nói rồi Dạ Nguyệt tắt điện thoại, ném sang một bên.

Những lời của Lạc Huân Triết cô không hoàn toàn tin tưởng, nhưng nếu kết hợp với lời của người phụ nữ đó thì cô đã có thể lý giải được mọi chuyện.... Cô và Lăng gia, sư phụ chỉ có thể chọn một...

Tại sao sư phụ lại giấu cô chuyện hệ trọng như thế này?

***0w0***

Dạ Nguyệt ngơ ngẩn đứng dưới dàn hoa Lan nhìn con đường nhỏ trước nhà, lúc này trời cũng đã tắt nắng đang chuyển dần sang buổi đêm, thành phố cũng bắt đầu lên đèn rực rỡ.

Từ khi về nhà, ngày nào sư phụ cũng gọi cho cô, nhưng sư phụ không có nhắc đến chuyện đó... vì sao?

Những chuyện mà hai người trãi qua, cô không thể nào quên được, cô luôn tin cả hai sẽ không bao giờ giấu người còn lại bất cứ chuyện gì nữa.... là cô đã ngủ quên trong hạnh phúc quá lâu hay vì một lý do nào đó mà sư phụ mới chưa nói cô biết?

Dạ Nguyệt lại bắt đầu cảm thấy rối rắm trong lòng. Nếu phải lựa chọn thì cô sẽ lựa chọn cái thứ hai, tin rằng vì một lý do nào đó mà sư phụ chưa nói cô biết, nên ngày mốt về lại chung cư cô nhất định phải kím cách bắt sư phụ khai báo toàn bộ sự thật mới được, rồi lúc đó cô sẽ cùng sư phụ suy nghĩ cách giải quyết, cô không muốn sư phụ phải gánh vác mọi gánh nặng một mình nữa.

Nghĩ vậy Dạ Nguyệt cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, bụng cô bắt đầu réo inh ỏi, Dạ Nguyệt bước xuống gian bếp định kím gì đó ăn lót bụng thì cô nghe tiếng ba mẹ bên trong.

Thật là đúng lúc, Dạ Nguyệt định bước vào thì lời nói tiếp theo của mẹ cô làm cô đứng sựng lại.

"Làm sao có thể nói với Nguyệt Nguyệt được đây? Học bên ngành y tế là nguyện vọng mà khó khăn lắm con bé mới tìm thấy được, ông xem có thể vay mượn chỗ nào được nữa không?"

"Chúng ta đã vay hết những nơi có thể rồi, căn nhà cũng đã bán trả nợ nên không thể mang đi cầm cố được nữa"

"Cũng sắp đến kỳ hạn đóng tiền học phí, nếu chúng ta không mau tìm ra cách giải quyết thì tôi sợ Nguyệt Nguyệt sẽ bị đuổi học mất thôi.... Nếu như không vì trả số nợ đó thì chúng ta có thể lấy tiền bán nhà cho con bé đi học tiếp... vậy mà..."

"Để tôi tính cách khác, tôi không muốn con bé phải bỏ học giữa chừng, bà cũng mau chóng xin việc làm khác đi"

Một tiếng thở dài: "Phải chi tôi không bị bắt nghỉ việc ở bệnh viện ngay thời điểm này thì tốt biết mấy"

********** Ò Ó O Lằn ranh giới... oOo

Căn hộ 307 - chung cư Bonheur

Dạ Nguyệt xách túi đồ để lên ghế salong, cô đứng nhìn phòng khách trong bóng tối tĩnh lặng, nơi này mặc dù gắn bó chưa lâu nhưng cô rất thích nó, thậm chí đã có lúc cô còn dự tính sau khi đi làm có tiền sẽ mua lại nó.....

Lắc lắc đầu cho tỉnh táo lại, Dạ Nguyệt mở cửa phòng ngủ, vừa bước vào thì cô bị bắt lại từ phía sau, Dạ Nguyệt hoảng hốt hét lên, có trộm.... có biến thái a ~~~

"Suỵt! Im lặng nào, là anh" Lăng Chi Hiên bịt miệng cô lại để cô không la hét nữa, vốn dĩ anh đang nằm ngủ trong phòng nhưng lại nghe thấy tiếng mở cửa và bước chân, nên cảnh giác núp phía sau cánh cửa để lắng nghe động tĩnh bên ngoài.

Thấy người ôm mình là sư phụ, Dạ Nguyệt thở phào trong lòng, kéo tay sư phụ ra khỏi miệng mình: "Sao anh lại ở đây?" cô cứ tưởng sư phụ đang ở thành phố A chứ.

"Câu đó anh nên hỏi em, không phải nói ngày mốt mới về sao? Sao lại nhầm ngay lúc nửa đêm mà về thế này?" Lăng Chi Hiên buông Dạ Nguyệt ra, xoay người cô lại nhìn một lượt từ trên xuống dưới thấy cô không có bị thương chỗ nào, lúc này anh mới yên tâm đôi chút. "Có phải xảy ra chuyện gì rồi không?"

Dạ Nguyệt bất ngờ ôm lấy Lăng Chi Hiên, vùi đầu vào trong ngực anh, yên lặng ôm chặt lấy anh. Lăng Chi Hiên vươn tay ôm lại cô, dịu dàng hỏi: "Sao vậy, bảo bối?"

"Hiên, anh còn muốn em không?" Dạ Nguyệt thổn thức hỏi.

Lăng Chi Hiên nhướng mày cúi đầu nhìn cái đầu nhỏ đang vùi trước ngực mình, rồi anh nâng cằm của cô lên: "Em đoán thử xem"

Cảm giác được cái gì đó cứng rắn đột nhiên ép sát, Dạ Nguyệt đỏ bừng mặt, cô buông anh ra, bước lùi về phía sau mấy bước: "Em... em..."

"Như thế nào?" Lăng Chi Hiên tiến về phía cô, cảm giác cô gái nhỏ có gì đó khác lạ, giống như muốn nói gì đó nhưng rồi lại thôi.

Dạ Nguyệt thấy sư phụ bước về phía mình thì hoảng hốt, cô liên tục lùi về phía sau cho đến khi đụng bức tường thì không thể lùi được nữa. Lăng Chi Hiên chống hai tay lên bức tường, giam giữ cô vào bên trong, ánh mắt tối sầm lại nguy hiểm: "Có phải có chuyện muốn nói với anh không?"

"Em...." Dạ Nguyệt lúng túng không biết phải làm cái gì, lúc đầu cô chỉ muốn hỏi sư phụ chuyện xảy ra ở Lăng gia, nhưng bây giờ cô lại không thể mở miệng được, cô đã chạy trốn khỏi nhà vì không biết phải làm như thế nào để đối mặt với ba mẹ, vì cô mà họ đã phải khổ cực rất nhiều, cô.... thật sự chính là gánh nặng của người khác.

Thấy Dạ Nguyệt từ lúng túng đỏ mặt chuyển sang rối rắm đau lòng, Lăng Chi Hiên đột nhiên ôm lấy cô, hôn vào môi cô, mạnh mẽ tiến công vào miệng cô, cuốn lấy chiếc lưỡi mềm mại bên trong mà say mê mút chặt, rời ra rồi lại quyện chặt vào nhau như không thể dừng lại.

"Uhm... uhm..." Dạ Nguyệt cũng đáp lại sư phụ, cảm giác cơ thể cô như đang bị cơ thể nóng rực của sư phụ thiêu đốt.

Dạ Nguyệt kiệt sức dựa người vào tường, tay vịn trên lồng ngực ai đó. Lăng Chi Hiên giữ lấy hai tay Dạ Nguyệt trên tường, nâng cằm cô lên hôn sâu vào cổ cô, cắn mút để lại những dấu đỏ bầm, bàn tay còn lại lướt dọc từ cổ xuống nút áo sơ mi, nhẹ nhàng mở từng cúc áo.

"Hiên... em muốn chạm vào anh" Dạ Nguyệt loạn nhịp thở, khó khăn thốt thành lời.

Lăng Chi Hiên buông tay cô gái nhỏ ra, chiếc áo sơ mi của cô rơi xuống nền nhà, anh vòng tay ôm lấy cơ thể nhỏ nhắn của cô. Dạ Nguyệt vươn tay tháo những chiếc cúc áo còn lại của anh, lộ ra cơ bụng rắn chắc đầy cuốn hút, cô nhắm mắt hôn lên lồng ngực ngay trái tim anh như một nghi thức không lời... cảm giác vừa ngọt ngào lại vừa chua xót....

"Nói anh nghe, được không?" Lăng Chi Hiên thì thầm vào tai cô, phía sau tay anh tháo đi nút áo ngực của cô để lộ ra ngọn đồi mềm mại tròn đầy, rồi anh lại nâng mặt cô lên để cô nhìn thẳng vào mắt anh.

Dạ Nguyệt vươn tay ôm hai bên gò má anh, nhẹ nhàng mỉm cười rồi cô ôm lấy cổ anh: "Em chỉ muốn được ôm anh như thế này"

Lăng Chi Hiên thở hắt ra, nâng cơ thể Dạ Nguyệt lên để dựa vào tường, mắt vẫn luôn đối mắt với cô, ánh mắt nóng bừng ghim cô thật sâu: "Em thật sự không muốn nói anh biết?" cơ thể càng ép chặt vào cơ thể cô như trêu chọc khiêu khích, Dạ Nguyệt có thể cảm nhận được luồng nhiệt nóng rực truyền qua cô.

Tim đập thật nhanh, hai gò má càng lúc càng đỏ hồng lên quyến rũ, hơi thở đứt quãng, Dạ Nguyệt yếu ớt nói: "Em sẽ nói nhưng không phải lúc này, em muốn suy nghĩ thật kỹ để quyết định chuyện này....." Dạ Nguyệt chưa nói hết câu thì cô bất chợt cứng người lại, vật to lớn nào đó đang từ từ đi vào trong cơ thể cô....

Dạ Nguyệt nắm chặt lấy áo Lăng Chi Hiên, cắn răng đón nhận vật cứng rắn nóng rực ngày càng đâm sâu dần vào trong nơi mềm mại ướt át của cô, xúc cảm bị xâm nhập như đang lan rộng ra toàn cơ thể cô. Anh hôn vào vai cô, dọc xuống đỉnh đồi mà nhấp nháp gặm cắn trêu chọc, tay còn lại thì ôm lấy mông cô ép chặt, hoàn toàn chôn sâu vào trong cơ thể cô, cảm nhận xúc cảm thoải mái mê hồn nơi bí cảnh ấm áp đang bóp chặt lấy anh.

"Uhm..." Dạ Nguyệt nhịn không được rên lên thành tiếng, cơ thể vặn vẹo khó chịu vì vật to lớn nằm im ở phía dưới, bất chợt thốt lên mà không suy nghĩ: "Sư phụ..."

Vật đó đột nhiên di chuyển làm Dạ Nguyệt hét lên, Lăng Chi Hiên bắt đầu chuyển động, ra vào bên trong cơ thể cô, ánh mắt vẫn chăm chú nhìn từng biểu tình gợi cảm trên gương mặt đỏ hồng đáng yêu của cô, cảm thụ hơi thở đứt quãng nóng bỏng của cô: "Còn muốn gọi anh là sư phụ?"

Dạ Nguyệt lắc lắc đầu, miệng vẫn không tự giác phát ra thành tiếng rên rỉ nỉ non. Lăng Chi Hiên càng siết chặt lấy cô, một lần lại một lần mạnh mẽ đưa bản thân vào trong chiếm đoạt lấy cô, hơi thở nóng rực cùng mồ hôi của hai người hoà quyện vào nhau, cơ thể chuyển động theo giao cảm của cảm xúc nguyên thuỷ nhất của con người: "Em là vợ anh, đừng bao giờ quên điều đó, bảo bối"

Lăng Chi Hiên xoay người cô gái nhỏ lại, ôm cô từ phía sau, một tay ôm lấy nhũ hoa của cô nhẹ nhàng xoa nắn, một tay vuốt ve vào cổ cô, mê luyến hôn vào vết sẹo dài sau lưng cô, bên dưới vẫn tiếp tục di chuyển không ngừng, càng lúc càng cuồng nhiệt bỏng cháy.... thanh âm hai cơ thể hoan ái lại càng dễ dàng khiêu khích dục vọng mãnh liệt của bất kì ai....

Giờ đây Dạ Nguyệt như lạc vào trong ngọn lửa tình bùng cháy sáng rực, cảm nhận từng đợt từng đợt khoái cảm đang trào ra dữ dội bên trong cô, đầu óc cô trống rỗng, chỉ có thể cùng sư phụ lạc vào nhau, hoà quyện vào nhau làm một thể, gắn kết chặt chẽ với nhau không thể xa rời.

... ...... ...

Lăng Chi Hiên hôn vào sau gáy cô gái nhỏ, bàn tay to lớn ấm áp bao lấy hai bàn tay nhỏ bé đang nắm chặt lấy tấm chăn bên dưới, anh hôn xuống hai bên bờ lưng cô, cơ thể to lớn bao bọc lấy cơ thể bên dưới, gắn kết làm một....

"Hiên....." Dạ Nguyệt giọng nhỏ như muỗi kêu, cố kìm chế khoái cảm phía dưới, khó khăn nói thành tiếng. "Anh cũng có chuyện muốn nói với em, phải không?"

Lăng Chi Hiên nghe vậy liền khựng người đình chỉ động tác, anh xoay Dạ Nguyệt lại, im lặng nhìn vào mắt cô như tìm kím một dấu hiệu nào đó, đáy mắt vẫn ẩn chứa nồng đậm ái dục.

Cả cơ thể Dạ Nguyệt bây giờ vẫn còn trong trạng thái ửng hồng kích tình, nhịp thở vẫn chưa ổn định, đôi mắt trong suốt mơ hồ nhìn anh, đáy mắt như phủ một tầng sương mù dày đặc, giống như mèo con lạc đường, không biết được nơi đang đứng hiện tại là đâu.

"Đừng nhìn anh như vậy" Lăng Chi Hiên đau lòng bất đắc dĩ hôn sâu vào môi cô, kéo ra một sợi chỉ bạc gợi tình. "Anh không thể cưỡng lại được ánh mắt này của em" lại nhẹ nhàng đưa vào, tiếp tục bắt đầu động tác ổn định mà mạnh mẽ bên dưới.

Mười ngón tay đan vào nhau, Dạ Nguyệt nắm chặt lấy tay sư phụ, ưỡn người lên cố gắng đón nhận từng đợt sóng cuồn cuộn mà ổn định có quy luật đang đánh vào cơ thể cô.

"Hiên..." Dạ Nguyệt vô thức gọi tên sư phụ, bên dưới vật to lớn nóng rực vẫn không ngừng tiến lùi trong cơ thể cô thật lâu thật lâu làm cô sắp không chịu được nữa mà khóc thút thít.

Dạ Nguyệt mở đôi mắt ngập nước nhìn vào đôi mắt tối thẳm của Lăng Chi Hiên, cô vươn tay luồng vào mái tóc đen mềm mại của anh, hai người vừa thở dốc đầy ám muội vừa say đắm nhìn nhau, trong mắt chỉ tồn tại duy nhất hình ảnh đối phương, mãi mãi khắc sâu vào tận đáy lòng...

Bên trên màn cửa sổ bay phất phơ vô định, cơn gió dịu dàng mát mẻ lơ đãng lạc bước vào cũng không thể cuốn đi không khí đầy dư vị hoan ái kích tình cuồng nhiệt mà ngọt ngào.

Một đêm dài đằng đẵng qua đi, tia nắng buổi trưa xuyên qua khe hở nhỏ của rèm cửa vào phòng, Dạ Nguyệt nhúc nhích cơ thể mỏi nhừ của mình, không tự giác mở đôi mắt nhập nhèm ra, cô vẫn chưa hoàn toàn tỉnh hẳn nên không biết mình đang ở đâu.

Lờ mờ nhìn thấy bàn tay trước mặt mình, Dạ Nguyệt lười biếng xoay người lại muốn ngủ tiếp thì gò má cô bị bàn tay nào đó véo véo nựng nựng không khách khí, cô nhíu mày đẩy cái tay đáng ghét đó ra chỗ khác.

"Em muốn nướng đến bao giờ hử bảo bối?"

Dạ Nguyệt mơ hồ nghe giọng nói trầm thấp từ tính quen thuộc, cô chu mỏ bất mãn nói theo bản năng mà cô hoàn toàn không có ý thức: "Em muốn ngủ nữa a, tối qua lăn giường rất mệt mà, sư phụ đáng ghét quá đi ~"

Lăng Chi Hiên: "..."

Nhịn cười không được, Lăng Chi Hiên cố gắng ôm bụng nén cười, vòng tay ôm cô gái nhỏ vào lòng, hôn lên tóc cô, thì thầm vào tai cô: "Nếu anh bị trục xuất khỏi Lăng gia, bị thu hồi tất cả tài sản cũng như quyền thừa kế, chỉ còn lại hai bàn tay trắng thì em còn muốn ở bên cạnh anh không?"

Dạ Nguyệt lập tức bừng tỉnh, mở to mắt nhìn người đang nằm kế bên, cố gắng thanh tỉnh lại đầu óc, sắp xếp lại từng chữ mà cô vừa mới mơ hồ nghe sư phụ thì thầm.....

Lăng Chi Hiên thấy cô gái nhỏ một bộ ngơ ngẩn như từ trên trời rơi xuống, nghĩ lúc nãy cô chưa nghe rõ nên lặp lại một lần nữa, nói xong yên lặng chờ đợi câu trả lời của cô.

Dạ Nguyệt vốn dĩ muốn hỏi sư phụ chuyện Lạc Huân Triết nói có phải là thật không nhưng có lẽ bây giờ cô đã có câu trả lời.... Chuyện này chắc cũng là vì xuất thân của cô, không môn đăng hộ đối với sư phụ, không phải là con cháu thư hương thế gia, hơn nữa bây giờ gia đình cô lại lâm vào hoàn cảnh như vậy.... cảm giác giống như phía trước thật tối tăm mù mịt....

Nhưng..... đây không phải là lần đầu tiên cô trải qua cảm giác này, không phải là lần đầu tiên rơi vào bế tắc tuyệt vọng, thậm chí trước đây còn đau khổ hơn nhiều.... vậy mà cô đã từng một mình đối mặt với nó, hơn nữa..... bây giờ cô không phải chỉ có một mình nữa.....

Lăng Chi Hiên thấy cô gái nhỏ trầm ngâm im lặng thì đáy lòng anh chùng xuống....

Bầu không khí trong phòng chỉ còn lại một mảnh trầm mặc.

Thời gian im lặng trôi qua như dài vô tận, đột nhiên hai bàn tay nhỏ bé của Dạ Nguyệt nắm lấy bàn tay anh, áp nó vào trong gò má mình mà cọ cọ giống như mèo nhỏ. Rồi cô mở mắt ra, ánh mắt chăm chú sâu thẳm không thể nhìn ra được vui buồn nhìn thẳng vào mắt anh, chỉ hỏi anh đúng một câu duy nhất: "Anh có chấp nhận bị trục xuất không? Thật lòng trả lời em"

Lăng Chi Hiên không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn vào mắt Dạ Nguyệt không né tránh, ánh mắt kiên định nóng bỏng như muốn thiêu đốt cùng hãm sâu người đối diện vào trong đó, mãi mãi nhốt vào trong đó không thể thoát ra được, mà Dạ Nguyệt cũng không muốn thoát ra.

"Chỉ cần còn hai bàn tay, em không nghĩ chúng ta sẽ bị chết đói đâu" Dạ Nguyệt lúc này mới toét miệng cười, cô cần một dấu hiệu, một dấu hiệu cho cô biết sư phụ sẽ không hối hận khi quyết định điều đó, như vậy cô mới có đủ dũng khí để nói ra quyết định ích kỷ của bản thân mình, là cô không muốn rời xa sư phụ dù cho ở bên cạnh cô, sư phụ có thể bị mất hết tất cả.

Bởi vì cô sợ, cô sợ bản thân sẽ trở thành gánh nặng cản bước tương lai của sư phụ, có thể lúc này chúng ta không cần suy nghĩ cũng có thể đồng ý từ bỏ tất cả để ở cạnh nhau vì tình yêu, nhưng khi con người ta sống quá khổ cực thiếu thốn thì đa số người ta sẽ cảm thấy hối hận về quyết định của mình, mặc định người ta sẽ cho đó là lựa chọn sai lầm....

Dạ Nguyệt biết cô và sư phụ có thể vì đối phương mà không tiếc mạng sống của chính mình nhưng một khi chết đi thì xem như không còn gì, rất khác với việc sống mà tương lai sau này luôn luôn bị đau khổ dằn vặt, cho nên quyết định từ bỏ khi còn sống sẽ khó khăn và đau khổ hơn việc từ bỏ khi chết đi.

Lăng Chi Hiên trước tiên là kinh ngạc, sau đó giống như trút bỏ được gánh nặng, anh vươn người cuốn lấy Dạ Nguyệt trong ngực: "Những lão già bên Lăng gia ra điều kiện với anh, nếu anh chọn ở bên cạnh em thì họ sẽ lựa chọn người thừa kế khác cho gia tộc, anh cũng sẽ không còn là người của Lăng gia nữa, từ nay về sau đoạn tuyệt quan hệ, họ sẽ lấy lại tất cả mọi thứ, xem như anh là người đã chết"

Mọi thứ chính là tài sản trong ngân hàng, đất đai mà Lăng Chi Hiên đã được đứng tên thừa kế, kể cả căn hộ riêng của anh hay những chiếc xe đang thuộc sở hữu, cùng quyền lực của anh ở Lăng gia, tất cả mọi thứ mà anh đang công khai có được sẽ bị thu hồi lại hết.

"Vậy quyết định của anh?" Dạ Nguyệt tò mò hỏi, cô đại khái cũng biết câu trả lời đi.

"Em nghĩ sao?" Lăng Chi Hiên cong khoé môi hỏi lại.

Dạ Nguyệt bật cười, rồi cô trề môi trêu chọc: "Chậc, sau này không biết đại thiếu gia nào đó sẽ lăn lộn ngoài xã hội đầy rẫy cạm bẫy chết người như thế nào đây a~", mặc dù nói vậy nhưng thâm tâm cô biết rất rõ sư phụ là người đàn ông thâm trầm cường đại nhất mà cô từng biết, là người mà cô tin tưởng nhất, so với sư phụ thì cô chỉ như một con kiến nhỏ bình thường dễ dàng bị đạp bẹp dí dưới chân nha ~ ôm tim ghen tỵ.... ...

"Câu đó nên để anh nói em mới đúng" Lăng Chi Hiên véo mũi nhỏ Dạ Nguyệt, thật ra anh không định nói chuyện này với cô vì mục đích anh trở về Lăng gia không phải vì quyền thừa kế hay tài sản, hiện tại anh đã đạt được mục đích của mình nên anh cũng không muốn ở lại nơi ghê tởm đó nữa. Nhưng anh còn nhớ rất rõ bản thân đã từng hứa với cô sẽ không giấu cô bất cứ chuyện gì, sẽ cùng cô cùng nhau gánh lấy tất cả mọi chuyện.

Dạ Nguyệt thuộc dạng người thà đau khổ khi biết còn hơn vui vẻ ngốc nghếch không biết chuyện gì.... Với cô, biết để dũng cảm đối mặt với nó, chứ cô không muốn sống trong giả tạo đến cuối đời, có như vậy một mai khi chết đi cô mới chân chính không cảm thấy hối tiếc điều gì.

"Vậy tối qua em khác lạ là vì chuyện này?" Lăng Chi Hiên lơ đãng hỏi, nhưng sâu trong giọng nói là dò hỏi đã bị che giấu.

"Em sẽ nghỉ học, lấy bằng đại học đã có được để đi xin việc làm" Dạ Nguyệt mỉm cười nói ra quyết định của mình.~~~> EC64


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tsuki Neko về bài viết trên: Candy2110, Elly Nguyễn, misspesua
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 133 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot], Vòng Hà Tú Anh và 139 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

2 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

3 • [Hiện đại] Ý xuân hòa hợp - Vi Phong Chi Từ Từ

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Hoa đào vừa mới nở rộ - Đào Ảnh Xướng Xước

1 ... 20, 21, 22

5 • [Hiện đại] Vỏ quýt dày có móng tay nhọn - Thiên Phàm Quá Tẫn (HOÀN)

1 ... 21, 22, 23

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

7 • [Cổ đại - Hài] Cá nhỏ ăn lươn lớn - Tô Tiếu

1 ... 23, 24, 25

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 167, 168, 169

9 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C75]

1 ... 29, 30, 31

10 • [Xuyên không - Dị giới] Khí phi hồ sủng - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 40, 41, 42

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1011

1 ... 143, 144, 145

[Hiện đại] Tham hoan - Bát Trà Hương

1 ... 20, 21, 22

13 • [Hiện đại] Cùng hát một bài ca - Lam Chi Noãn

1 ... 18, 19, 20

[Xuyên không] Hoàng thượng vạn tuế - Đại Ôn

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Sao trên trời rất xa sao của anh thật gần - Phỉ Ngã Tư Tồn

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại] Yêu nghiệt khuynh thành Minh vương độc sủng - Thụy Tiếu Trụ

1 ... 47, 48, 49

17 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 20, 21, 22

18 • [Hiện đại] Ngày đêm muốn em - Thụy Miên

1 ... 16, 17, 18

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tấn công ngược thành phi - Minh Tiêu Nguyệt

1 ... 11, 12, 13

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Trịnh Phương
Duy Khôi: alo alo có ai hông
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Mẫu Tử Song Linh: yo
Tiểu Yết Scorpio: Ai nhớ ta giơ tay  T.T
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 242 điểm để mua Mắt kính hồng
Độc Bá Thiên: Cô nguyệt
Ngọc Nguyệt: :(
Cô Quân: Ôi lâu lắm mới vào tnn mà k có ma nào à
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 272 điểm để mua Tóc xù chăm học
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yêu Tinh Zombie
Ranchild: wow, hế lô Gemy
TranGemy: có nè =))
Ranchild: giờ này hông có ai nhỉ -_-
Ranchild: chào mọi người
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yêu Ngôn Tình
Shop - Đấu giá: Hoàng Phong Linh vừa đặt giá 258 điểm để mua Tóc xù chăm học
dương xỉ: À ú
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 385 điểm để mua Mèo trong giỏ
Ngọc Nguyệt: Ôi vắng quá...
Mặc Bănq: Yến My (To)
Chị ơi em có thể đăng bộ Pendragon lên wattpad không ạ
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 365 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 240 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 346 điểm để mua Mèo trong giỏ
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 328 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 1050 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: bạch kiến huy vừa đặt giá 999 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> THO THO

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.