Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 04:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 17: Nam buồn thành gò hoang [1]


Nét mặt Lâm Tịnh thoáng chốc trở nên sửng sốt, hiển nhiên nàng ta không ngờ rằng Sương Lăng sẽ xuất hiện vào lúc này: “Ngươi… Ngươi… Ngươi lại…”

Diệp Ngưng Hoan giương mắt, nhìn thấy Sương Lăng ở phía sau Lâm Tịnh, vừa mừng vừa sợ vừa đau. Cả người hắn đều là vết thương, trong bóng đêm mặt thảm như tờ giấy nát. Tên khốn kiếp Lâm Tịnh này nhất định là lừa Sương Lăng xong thì muốn diệt khẩu.


Lâm Tịnh hơi định thần lại, làm bộ thu tay. Đột nhiên cổ xoay một vòng, trong nháy mắt đã thoát khỏi thanh kiếm, tiếp theo liền vặn lấy cánh tay Diệp Ngưng Hoan vuốt lên thân kiếm của Sương Lăng.

Gương mặt trắng bệch của Sương Lăng thoáng chốc tái xanh, hắn theo bản năng lui lại.

Cơ hội chớp qua rồi biến mất, Lâm Tịnh lật bàn tay lại, mặc dù thắt lưng bị chân Diệp Ngưng Hoan quấn lấy, tay lại thoải mái, giống như lượn vòng. Sương Lăng vốn bị thương nặng, căn bản khó có thể ngăn cản, lại phải chú ý Diệp Ngưng Hoan, thân mình lảo đảo mấy bước, cắm đầu vào trong cốc.

Diệp Ngưng Hoan thấy thế, đôi mắt như muốn nứt ra, mỗi lần gặp Sương Lăng thời gian đều rất ngắn ngủi, nhưng chỉ trong nháy mắt thế này cũng khiến nàng vạn tiễn xuyên tâm! Cổ họng nàng gào lên một tiếng như thú dữ, thân thể bùng nổ sự gan dạ mãnh liệt lúc gần chết.

Hai chân bện lại như rắn, cả người đều treo trên người Lâm Tịnh, hai tay liều mạng lấy đầu đụng vào, vẻ dữ tợn kia giống như nữ quỷ.

Cái gọi là người không muốn sống sẽ đáng sợ hơn ba phần, Lâm Tịnh chỉ cảm thấy thắt lưng đau không chịu nổi, đánh lên đầu Diệp Ngưng Hoan một chưởng, hai mắt Diệp Ngưng Hoan rỉ máu, choáng váng hoa mắt, tiếp theo Lâm Tịnh liền gập lấy chân nàng, xương cốt Diệp Ngưng Hoan nhất thời đau như muốn nứt ra, không tự chủ được định buông ra.

“Muốn diệt khẩu ở đây sao?” Một giọng nói xa xăm truyền tới.

Lâm Tịnh cả kinh thoáng chốc không động đậy, đôi mắt như là thấy quỷ.

“Điện hạ…”

Sở Hạo mặc áo đen như mực, nhưng sâu thẳm hơn cả y phục của hắn là con ngươi của hắn.

Hắn chậm rãi thong thả đi lên, như là đi tản bộ, nhưng mỗi một bước đều như đạp vào sâu trong lòng Lâm Tịnh.

Diệp Ngưng Hoan như bị điên rồi, làm sao còn nghe được gì, một lòng chỉ muốn liều mạng với Lâm Tịnh. Thấy Lâm Tịnh dừng tay, thân thể nàng chợt hướng về phía trước đụng một cái, hai tay cào vào mắt Lâm Tịnh, nàng đụng vào Lâm Tịnh, thân thể hai người chợt mất thăng bằng, cùng nhau lật mình về hướng sơn cốc.

Lâm Tịnh mất khống chế, đồng thời một cước đá văng Diệp Ngưng Hoan, nhảy lướt qua, đạp một phát rồi nhảy lên. Bóng đen chợt lóe, Diệp Ngưng Hoan rơi vào trong lòng Sở Hạo.

Lâm Tịnh không chạy, cách khoảng cách vài bước, dễ nhận thấy nàng ta chưa phục hồi tinh thần lại từ cơn kinh hãi trước đó, vẫn dùng ánh mắt không thể tin nổi nhìn Sở Hạo. Sở Hạo nhìn lướt qua Diệp Ngưng Hoan, hai mắt nàng đã lờ mờ, mới vừa rồi đã hao hết khí lực vốn có, một khi trút ra hết thì bất tỉnh nhân sự.

Hắn đặt Diệp Ngưng Hoan dưới tàng cây, chậm rãi đứng dậy nhìn Lâm Tịnh: “Ngươi không chạy sao? Qua mỏm núi này chính là Nguyên Thương. Nếu hai người bọn họ bỏ trốn, cũng không nên đi đường này sao?”

Trong mắt hắn có châm biếm, có khinh thường, nhưng không hề hoảng sợ. Lại có thể tìm đến, mà còn nhanh như vậy! Hắn không phải nên ở trong cung sao?

Lâm Tịnh nhìn Sở Hạo, trong mắt xẹt qua một chút đau đớn: “Ả ta là vì Sương Lăng mới đến. Điện hạ không hiểu sao?”

Sở Hạo nở nụ cười quỷ dị: “Là ngươi bỏ thuốc cho Sương Lăng, làm cho hắn ngủ mơ bất tỉnh. Ngươi là Thập Sát của Ảnh Nguyệt Môn, thủ đoạn giang hồ dùng không bao giờ hết, đại phu bình thường không nhìn ra manh mối. Lợi dụng thời gian ta phiền muộn nhiều chuyện, lại sinh hiềm khích với Sương Lăng mà không để ý tới hắn, đảo lộn quấy nhiều ở chỗ của ta. Ngươi thật to gan nhỉ!”

Lâm Tịnh trầm mặc không nói.

Sở Hạo lạnh lùng nói: “Lúc ngươi tìm Lưu Hưng tới hỏi, ngươi sợ không thể gạt được nên muốn làm như vậy sao?”

Sở Hạo nhìn nàng ta: “Mười lăm tháng giêng cả nhà vui mừng, Sương Lăng đi vắng, Lục phủ khá yên tĩnh. Vào lúc này, Lưu Hưng nhận được một phong thư, lại không biết người truyền tin là ai, mà lá thư kia cũng không tìm được.”

Sở Hạo cười: “Ta đoán là, trong lá thư kia sẽ nói, Đông Lâm Vương muốn bỏ rơi Diệp Ngưng Hoan, lừa gạt nàng xuất kinh muốn mạng của nàng, để cho Sương Lăng nhanh chóng đi cứu người! Lục Sương Lăng xem nội dung, lại liên hệ đến lời nhắn trước đó của Lục Vân, liền tin tám chín phần. Vì thế Sương Lăng tức giận, tất nhiên hận ta. Sương Lăng này làm việc thẳng thắn, nếu hắn căm hận, đương nhiên không chịu làm tiếp chức quan này mà bỏ trốn, càng muốn liều lĩnh xuất kinh truy tìm. Thư là ngươi viết nhỉ?”

“Trong lòng ả ta cũng không có điện hạ, đủ chuyện xảy ra điện hạ đã sớm rõ ràng.” Vẻ mặt Lâm Tịnh lộ ra vẻ bình tĩnh kỳ dị, “Cho đến bây giờ, ả ta vẫn là vì Sương Lăng mà không ngại liều chết, bọn họ mới là tình thâm với nhau.”

“Liên quan gì tới ngươi?” Sở Hạo nhìn nàng ta chằm chằm, “Nể tình ngươi thay ta lao lực, ta cho ngươi chết minh bạch. Ngươi không tự mình kết thúc, phải chờ ta động thủ sao?”

Lâm Tịnh nở nụ cười, liếc ra sau hắn cũng không thấy người đi theo, sơn dã trống trải, chỉ mơ hồ nghe thấy tiếng thú rống.

Mắt nàng ta đẫm nước, vẻ mặt trở nên bình tĩnh: “Nô tì trung thành và tận tâm với điện hạ, điện hạ nay lại muốn giết ta?”

“Trung thành và tận tâm? Đừng có làm ta buồn nôn.” Sở Hạo nở một nụ cười nhạt, như là nghe được một câu chuyện cười vớ vẩn.

“Nếu điện hạ khinh thường ta, cần gì phải mang ta hồi kinh chứ?” Lâm Tịnh mang theo một tia hi vọng cuối cùng nhìn hắn, đầu ngón tay run lên, như là bị một cái chày lớn hung hăng đánh vào đầu, lảo đảo muốn ngã.

“Công cụ. Ngươi có tư chất tự nhiên hơn người, được La Cơ ưu ái, công lực mượn khoét cốt kéo gân mà đột nhiên tăng mạnh. Ngươi đã đi con đường này rồi thì phải biết tác dụng của ngươi chỉ có như thế. Ngươi cược mạng sống đổi lấy tiền đồ, ta tự cho ngươi tiền đồ. Nhưng mà khi ngươi đã vô dụng thì không thể giữ ngươi lại.”

Sở Hạo vừa nhấc ngón tay, tay áo Lâm Tịnh đột nhiên run lên, bắn ra một dải lụa mềm. Lụa như con rắn đỏ, vừa mãnh liệt vừa mềm mại, thân thể nàng ta trong nháy mắt liền di chuyển, như có ma quỷ. Dưới đáy tuyệt vọng chính là điên cuồng, lúc này trong đầu nàng ta chỉ có một suy nghĩ duy nhất, đó là hủy diệt. Người này chưa bao giờ để nàng ta vào trong mắt, vậy nàng ta cũng không cần thiết cố chấp nữa.

Nàng ta không ngờ hắn lại có thể tìm đến, nếu hết thảy đều đã không còn, không chiếm được, vậy thì hủy diệt!

Sở Hạo lật cổ tay vòng qua, di chuyển như thỏ chạy, thi triển như ưng mổ, lụa mềm bị hắn quấn ở cánh tay, uốn lượn từng tấc như bay. Lâm Tịnh kinh hãi, nàng ta biết Sở Hạo từng ở Phất Đài Tự, chỉ nói là vì thân thể không tốt ra ngoài dưỡng bệnh, lại không ngờ rằng, hắn lại có thủ đoạn như thế.

Nàng ta là thân truyền đệ tử của La Cơ, lại luyện được thuật kéo gân. Sở Hạo lá ngọc cành vàng thế này, không biết học được kỹ năng như vậy từ đâu?

Cao thủ so chiêu thì không thể có chút phân tâm. Lâm Tịnh khẽ giật mình, Sở Hạo đã kề sát lại đây, ra tay tàn nhẫn, hướng về phía thắt lưng nàng ta bổ một nhát. Lúc hai người đối chọi trực tiếp, chiêu thức của Lâm Tịnh thì xảo quyệt, Sở Hạo thì sắc bén, Lâm Tịnh không mảy may chiếm được thế thượng phong.

Lâm Tịnh đúng là càng đánh càng chột dạ, hối hận bản thân không nên khiêu khích vị trước mắt này. Nàng ta lại tránh được một chiêu đầy nguy hiểm, không còn lòng dạ nào dây dưa nữa, khuỷu tay liền lật lên, thân mình vòng qua cực kỳ uyển chuyển, chân căng ra, lưỡi dao sắc bén gào thét bắn về phía Diệp Ngưng Hoan dưới tàng cây.

Nàng ta là sát thủ, muốn thắng thì phải đoạt mạng, đương nhiên không chỗ nào không cần, động tác cực kỳ bí mật, lúc Sở Hạo phát giác thì dao đã bắn ra, đón lấy thì đã không kịp. Hắn xoay người qua, ngăn cản đường bay của lưỡi dao. Lâm Tịnh mắt sắc, con dao kia có nội lực ở bên trong, nếu ghim trúng hắn thì cũng sẽ xuyên thấu qua, tiếp tục đâm vào đầu Diệp Ngưng Hoan, tính toán của nàng ta cũng không thể xảy ra sai sót!

Con dao kia quả nhiên đâm vào cơ thể, mang theo chút uy lực còn sót lại, đôi môi Sở Hạo nổi lên màu đỏ khác thường. Hắn mạnh mẽ vận lực, con dao kia tiếp tục phá thân thể mà ra. Uy lực của con dao chưa dứt, khiến hắn lùi lại mấy bước, lại thật sự làm cho con dao ghim vào vai hắn, đã đâm sâu vào trong cơ thể, ngay cả chuôi cũng không nhìn thấy!

Nét mặt Lâm Tịnh co giật: “Như vậy ngươi cũng cứu? Ả ta rốt cuộc có cái gì tốt?”

Sở Hạo không thay đổi sắc mặt, làm như không đau. Thừa dịp thân hình như quỷ, hắn tiến thẳng về phía nàng ta. Lâm Tịnh vội vàng tránh ra sau, đường núi nhỏ hẹp, nàng ta một cước đạp lên rìa mất thăng bằng, nhoáng một cái Sở Hạo nắm được cơ hội, lấy tay túm lấy, chế trụ vai nàng ta, không để cho nàng ta ngã xuống.

Tiếp theo chân nhanh như điện, đá thẳng vào đầu gối nàng ta, một tiếng vang giòn tan, xương cốt gãy. Lâm Tịnh đau nhức, theo bản năng hai tay muốn quấn lấy, Sở Hạo không hề thua kém, ngón tay vòng qua, như là mười ngón quấn lấy nhau, móc qua tay, nhất thời năm ngón tay đều gãy.

Tay đứt ruột xót, Lâm Tịnh nhịn không được mà gào lên thảm thiết. Động tác Sở Hạo cực nhanh, cánh tay vung ra khỏi tay áo, tiếng xương gãy không dứt. Thoáng chốc Lâm Tịnh xụi lơ, giống như Sương Lăng mềm nhũn thành một đống ngày đó. Nhưng không cùng một dạng, lúc ấy Sở Hạo gặp Sương Lăng vốn mang theo cơn thịnh nộ ở bên trong. Nay đối với nàng ta thì hoàn toàn không có, dường như trước mắt là lá héo cành khô tàn úa, không đáng để hắn tức giận oán trách, hắn chẳng qua là muốn nghiền thành mảnh vụn.

Mặt Lâm Tịnh không còn chút máu, lại không thể động đậy, đau nhức toàn thân, không thua gì mùi vị khoét cốt lúc ấy.

Nàng ta phun ra máu tươi: “Ngươi… Ngươi lại có thể…”

“Ta giao thiệp với giang hồ, nếu ngay cả bản thân cũng không bảo đảm thì sao dám dùng các ngươi?” Sở Hạo níu cổ áo nàng ta, xách nàng ta đứng dậy, cầm đầu vai nàng ta, nhìn thấy vẻ sợ hãi xẹt qua trong đôi mắt nàng ta, “Lục Sương Lăng đâu?”

Lâm Tịnh nhắm mắt thở hổn hển, rắc một tiếng, xương bả vai nát nhừ, nàng ta nhất thời đổ sụp. Cổ họng rối bời, đau đớn làm cho nước mắt nàng ta ứa ra, đôi mắt không tự chủ được mà liếc vào trong sơn cốc.

Sở Hạo buông lỏng tay, ném nàng ta xuống đất. Nàng ta lại phun ra hai ngụm máu, cười khẽ: “Lúc ấy ngươi mang ta đi, không phải bởi vì ta có công… công phu tốt… Là…”

Trên đường núi mơ hồ có vài cái đèn bão loáng thoáng chạy đến, cùng với tiếng gọi ầm ĩ liên tiếp.

Sở Hạo như là có hứng thú nói chuyện phiếm: “Lúc ấy ngươi vội vàng tự tiến cử với ta, nếu không đáp ứng, không dám đảm bảo sẽ hỏng việc. Dù sao điều kiện của ngươi không tệ, đi theo ta cũng có chỗ hữu dụng. Tham lam là chuyện tốt, nhưng mà có vài thứ, nếu ta không cho, ngươi có tham cũng không được.”

Mấy tên thị vệ vọt lại đây, thấy tình cảnh này thì đều sợ run.

“Xuống dưới xem xét cho kỹ, nhìn xem Lục Sương Lăng đã chết hay chưa.” Sở Hạo cũng không quay đầu lại phân phó, nhìn Lâm Tịnh nói, “Nơi này là ngươi tìm ra, nay tự ngươi hưởng thụ đi.”

Lâm Tịnh cũng không động đậy, nước mắt pha lẫn máu chảy xuống. Nàng ta nhắm mắt, bên môi xẹt qua một nụ cười thảm. Lòng tham kia. Nếu nàng ta quý trọng bản thân đau khổ tránh xa hết thảy, liệu có phải sẽ không giống vậy không?

Sở Hạo xoay người đi về phía Diệp Ngưng Hoan, trái tim vẫn treo lơ lửng kia lúc này mới bắt đầu run rẩy hỗn loạn. Đó là uy lực nghĩ lại mà sợ, lúc tới rồi thì như lửa đốt không biết là mùi vị gì, là cây kim ghim ở trong lòng, đâm sâu vào từng chút một, rỉ ra từng giọt máu, chảy khắp tứ chi. Vào lúc đó trong suy nghĩ chỉ có một, nguyện lấy tất cả của ta, đổi lấy bình an của nàng.

Sở Hạo bế Diệp Ngưng Hoan lên, mềm nhũn như xương cốt đã bị hủy. Hắn sờ sờ gương mặt tái mét của nàng, đầu ngón tay run bần bật.

Hắn đã nhìn ra, hắn tìm được rồi!

Mấy ngày nay ít đi ra ngoài, sao lại lục lọi y phục? Nếp gấp vẫn rất rõ ràng, căn bản không tính mặc, lại cứ bày ra trên bàn, làm như đang ra hiệu cho hắn. Nàng đang kéo dài thời gian, cho mình cơ hội tranh thủ lưu lại tin tức.

Nhìn nàng quấn trên người Lâm Tịnh như rắn, cái bộ dạng người đàn bà chanh chua kia lại hiện ra hết.

Làm cho hắn tức thì nghĩ tới lúc mới quen nàng.

Hắn từng hoài nghi nàng từng học công phu, nàng biện bạch nói đây chẳng qua là tự ý dung nhập các loại tư thái thành vũ đạo, nàng đã nói như vầy: nô tì chỉ là hoá thành hình chim muông, khác hình người trăm bước, từ đó thêm bước sửa đổi.

Cũng là lần đó, nàng chỉ nhìn vài người đánh quyền ngoài cửa sổ đã sáng chế ra bước nhảy. Vẻ uyển chuyển mềm mại đáng yêu kia khiến lòng hắn sôi trào. Mới đầu chỉ cho là nhất thời hứng thú, nào biết thật sự không thể buông ra.

Về sau lúc đến Dư Triệu, nàng ở trong núi cầm hoa trên tay, làm cho chim chóc bay tới kiếm. Trong gió nàng tươi cười như hoa, in dấu trong lòng hắn, cùng cực cả đời cũng không buông tay!

Từng thứ tích tụ, lại bị một chút ức chế mà hiện hết ra. Tình sâu đậm không oán trách, nay hắn đã hiểu ra. Bại dưới tay Sương Lăng thì thua rồi, hắn thiếu mười năm đồng cam cộng khổ kia, không có mười hai năm dưỡng dục, hắn biết.

Mặt trời dần dần nhô lên, từ nơi này có thể nhìn thấy núi non trùng điệp xa xa, từng đỉnh núi cao chót vót vươn thẳng lên trời.

Sở Hạo tựa vào ghế dựa lớn bên giường, ánh sáng rõ ràng, không khí dường như cũng trong lành mà ổn định. Diệp Ngưng Hoan nằm nghiêng, có thể nhìn thấy vài sợi lông tơ vương trên trán nàng, cứ như vậy mà ẩn núp trên da thịt nàng. Hắn không khỏi đưa tay qua phủi, xúc cảm mềm mại đến cực điểm, chợt thấy tĩnh lặng vô cùng.

Nàng còn đang hô hấp đều đặn, lẳng lặng ngủ, nhìn nàng cũng rất thoả mãn. Bất giác ngay cả đường nét của nàng cũng trở nên dịu dàng động lòng người.

Thụy nương lặng lẽ tiến vào, đổi trà nguội trong phòng, lại thêm khăn, nước ấm mới. Bà thấy Sở Hạo tựa vào ghế, hai tay đan lại, thần sắc yên tĩnh. Cặp mắt kia vẫn tập trung ở đầu giường, làm như không muốn bỏ qua từng chút một của người đang ngủ kia. Thụy nương lẳng lặng nhìn hắn một lát, lén lút lui ra ngoài, đỏ cả mắt.

Bộ dáng hắn như vậy, làm cho Thụy nương bỗng nhiên nghĩ tới Phất Đài Tự mười mấy năm trước. Hắn đứng ở trong tuyết, nhìn con chim sẻ nhảy nhót trên cành mai, vẻ mặt chuyên chú. Bà nhìn dáng vẻ của hắn, cười hỏi hắn, con chim sẻ này có gì đẹp để nhìn? Trong mắt hắn ánh lên, hắn khẽ nói: “Thụy nương, ta sẽ giống như nó.”

Khi đó Thụy nương rất kinh ngạc, hắn khắc sâu tình cảm trong hoàng thất, cha hiền mẹ yêu không gì không có. Là con phượng cháu rồng, người có số mạng như hắn cũng không nhiều lắm. Sao lại so sánh với con chim tầm thường nơi sơn dã này?

Lúc ấy, bà chỉ coi là lời nói hoang đường của một đứa trẻ, hắn đang là một đứa con nít ngây ngô, nhìn thấy chim chóc nhảy nhót tự tại, khó tránh khỏi sinh ra ý nghĩ kỳ lạ trong lòng. Vì thế bà liền cười nói, điện hạ thân thể quý giá, hưởng bao nhiêu ơn phúc, một con chim sẻ làm sao có thể so sánh được?

Nét mặt hắn vô cùng chăm chú, đảo mắt nhìn bà nói, nhưng chịu nổi sương tuyết giá lạnh, biết lẩn tránh chim ưng tự bảo vệ mình. Đây chẳng phải là điều phụ hoàng mẫu hậu mong đợi sao?

Năm ấy, hắn chỉ mới tám tuổi!

Nay hắn nhìn Diệp Ngưng Hoan như vậy, như nhìn thấy đám chim chóc nhảy nhót tự do, mang theo hi vọng và trông chờ, mang theo thích thú và bình thản.

Đối với Thụy nương mà nói, Sở Hạo không chỉ là chủ tử, mà càng như người thân. Lúc này thấy hắn như vậy, không có u sầu, thêm vài phần cởi mở, nhưng lại khiến cho lòng bà đau như bị cát trăm ngàn đao.

Làm sao cầu được thứ nhỏ nhoi gì giữa đa nghi ngờ vực, hắn vẫn đều rất rõ. Dù có bao nhiêu sợ hãi che đậy, cũng không thể ngăn cản hoa mai nở trong lòng hắn. Chỉ là đóa hoa này, cuối cùng cũng không muốn vì hắn mà thi triển hết vẻ đẹp của mình!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 17: Nam buồn thành gò hoang [2]


Diệp Ngưng Hoan bị một cơn đau nhức giày vò mà tỉnh lại, đối với nàng mà nói đau đớn sớm đã không còn xa lạ. Bất luận là ở Nhã Nhạc Cư hay là ở Tịnh Viên, đau đớn đều gắn bó làm bạn với nàng, dường như không đau chết đi sống lại thì không thể chứng minh bản thân còn ở nhân thế.

Nàng mở mắt, bị ánh sáng rọi vào không thể không nhắm mắt lại. Thích ứng một hồi mới mở ra, chỉ trong thời gian ngắn ngủi này, ánh sáng đã khép lại, bị một thân hình che chắn.


Thấy rõ mặt mày, Diệp Ngưng Hoan có chút hoảng hồn, là Sở Hạo!

Thứ nàng bất ngờ cũng không phải là hắn lại có thể đúng lúc tìm thấy nàng như thế, mà là ánh mắt lúc này của hắn. Giống như lần bị thương ở núi Phong Duyệt, bị hắn nhặt trở về.

Nàng đau đến cửu tử nhất sinh, tỉnh lại liền thấy ánh mắt gợn sóng không sợ hãi của hắn.

Về sau trải qua rất nhiều chuyện, ở nhà trọ đường Nguyên Thương, ánh mắt hắn là lạnh lẽo. Nàng không dựa theo sự an bài của hắn, đi ngược tuyến đường của hắn, hắn nghi ngờ nàng và Sương Lăng tư tình chưa dứt, khi đó ánh mắt của hắn tối đen dọa người, giống như tình cảm gì đều không xuyên qua được cặp mắt kia, tất cả sự liều lĩnh hoặc là vẻ lo lắng chẳng qua chỉ là biểu hiện trên da mặt, bên trong hắn vĩnh viễn sẽ không bị người ta nhìn thấy. Hắn ép buộc nàng, nàng lại vặn trật tay, hắn cũng không buông tay, ngắt véo toàn thân nàng, hắn nói, Sương Lăng chết rồi!

Khi đó thái độ của hắn đã rõ ràng, hắn là chủ tử của nàng, đời này đều là như thế. Cho dù hắn không cần, nàng cũng đừng hòng mơ tưởng tự do. Nàng chỉ có thể nhát nừ ở bên người hắn, nhão thành một vũng bùn, mặc hắn giẫm lên.

Rồi sau đó, nàng bệnh tật, hắn lại nói cho nàng, Sương Lăng còn sống. Tại một khắc kia, trái tim của nàng bị sự nhượng bộ đau khổ của hắn dập nát.

Khiến cho nàng hổ thẹn là, nàng không chỉ bởi vì Sương Lăng còn sống mà vui sướng khuây khoả, cũng bởi vì tấm lòng của hắn mà thấy bi ai. Nàng cho rằng tình cảm của hắn chỉ vừa đủ, kỳ thật còn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của nàng!

Lúc này đôi mắt ấy vẫn tối đen, phủ một tầng đỏ, làm như mỏi mệt, nhưng sự khuây khoả dưới đáy mắt rực rỡ như thế, không chút nào che giấu. Hắn ngồi ở bên giường, cúi người xuống nhìn nàng gần như vậy, hai mắt nhìn nhau, ý cười dễ dàng xâm nhập vào sâu trong đôi mắt hắn, nhộn nhạo như một cơn sóng, khiến cho lòng của nàng run theo.

Hơi thở của hắn rất nhẹ, không đợi nàng mở miệng hắn đã tiến lại gần hơn, đôi môi cứ như vậy mà giằng co với nàng.

Diệp Ngưng Hoan ban đầu vẫn hôn mê, giống như không tìm thấy tay chân ở nơi nào. Hắn cứ thế mà hôn lại đây, làm cho đầu nàng như bị điện giật, thân thể như phiêu tán khắp nơi, giống một đường thẳng, nhanh chóng truyền lên thân thể nàng lần nữa. Nàng không khỏi run rẩy, tay giật giật mấy cái, muốn nâng lên lại không được.

Còn nhớ lúc trước nàng tìm được đường sống trong chỗ chết, tỉnh lại không lâu hắn không nói hai lời đã ấn vết thương nàng càng thêm đau. Cắn miệng nàng chảy máu, rốt cuộc không nhịn được mà khóc ở trước mặt hắn một hồi. Lúc này hắn gần như vậy, nàng lại không có những suy nghĩ lung tung này, chỉ vì động tác của hắn vô cùng dịu dàng. Hóa ra giữa bọn họ đã tích lũy được nhiều kỷ niệm như vậy!

Hắn không cắn nàng, không quấn lấy nàng, thậm chí không hề dùng sức quá mức đi giày vò nàng, nàng chỉ cảm thấy mềm nhũn, lát sau trở nên có chút nóng bỏng, thân thể bất giác lui lại.

Sở Hạo theo thói quen tính đưa tay vỗ về vành tai của nàng, nhưng lúc chạm vào thì đột nhiên ngừng lại. Tai nàng bị thương, chỗ đeo hoa tai của nàng để lại một lỗ thủng nho nhỏ. Ngón tay hắn gập lại bên tai nàng, lại từ từ mở ra, hơi vuốt ve hai gò má, làm như an ủi.

Sở Hạo thả môi nàng ra: “Sương Lăng còn sống, nàng có thể yên tâm.” Câu đầu tiên nói với nàng, đúng là điều này! Nàng hơi mở to mắt, bất giác rơi lệ.

Giọng hắn hơi khàn, hiển nhiên đã lâu không mở miệng nói chuyện. Nàng kinh ngạc nhìn hắn, há mồm, cổ họng lại khô khốc, sững sờ không bật thành tiếng được. Cổ họng đau rát, đúng rồi, nàng nhớ lại, lúc nàng và Lâm Tịnh giằng co, Lâm Tịnh chưởng nàng mấy cái. Xong đời, sẽ không phế rồi chứ? Vốn đã nửa tàn, nay lại thành câm điếc.

Hắn nhìn nàng, khóe miệng cong lên: “Uống nước đi.” Nói xong, hắn thò tay lấy chén, cũng tự mình uống một ngụm, không đợi nàng phản ứng kịp thì lại gục đầu xuống.

Diệp Ngưng Hoan choáng váng, không tự chủ được mà rơm rớm nước mắt, cổ họng ẩm ướt của nàng cũng ướt cả mắt nàng.

Sở Hạo lấy nước trong chén đút cho nàng, nàng nuốt có chút khó khăn, đau chết khiếp, rên rỉ như là chiếc rương xé gió mà bay, cuốn theo mọi thứ khiến nàng hoảng sợ.

Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc và hoảng hốt. Nàng rất muốn hỏi hắn một vấn đề quan trọng: Nàng để lại tin tức là không sai, chẳng qua nàng không biết bản thân bị đem đi nơi nào, hắn rốt cuộc làm sao tìm được nàng?

Hắn thuận tay đặt chén ở đầu giường, sờ sờ mặt nàng: “Ngủ tiếp đi. Không sao đâu, ta ở đây.”

“Không sao đâu, ta ở đây”, là một loại tri kỷ, khiến nàng cảm thấy an toàn. Nàng thở dài, giãn mày ra, nhắm hai mắt lại.

Buổi trưa Thụy nương lại vào đây một chuyến, vừa đi vào đã thấy Sở Hạo đang ngồi ở bên cạnh bàn tự mình ăn cơm. Thụy nương hoảng hồn, suýt nữa thì làm đổ hết đồ vật trong tay xuống.

Mấy ngày nay, bà đúng giờ đổi nước ấm, xiêm y, cơm nước cùng với thuốc, Sở Hạo chưa có ngày nào ăn uống đàng hoàng. Thụy nương hiểu hắn, dù là đau lòng đến luống cuống nhưng cũng không khuyên, chỉ lặng lẽ ra vào, rồi lại bưng thức ăn nguội ra, đổi thành món mới. Lúc này thấy hắn tự giác như vậy, khóe mắt Thụy nương ươn ướt, bà vội vàng đưa đồ qua.

“Đây là chàng nghịch hầm nhân sâm vừa mới làm, hay là dùng cái này đi.” Thụy nương nhìn hắn, gầy gò, vẻ mặt lại yên bình. Mấy ngày qua hắn đều như thế, thần thái an nhàn không nói một lời, nhưng ngay cả sự nóng nảy lúc trước cũng không còn.

Hắn sống ở thâm cung, biết rõ thủ đoạn của nữ nhân và hoạn quan, tuy rằng không bị đám con cháu tôn thất kia lừa gạt phá hỏng, nhưng chung quy vẫn được nuôi dạy một cách cẩn thận, mà cái tính nóng nảy kia nói đến là đến.

Đoan Xương Phò mã Viên Tố là anh rể của hắn, Thái hậu sinh ba trai hai gái, trưởng nữ Đoan Xương Công chúa gả cho Viên Tố làm vợ. Viên gia cũng là công thần khai quốc, Tiên đế gia năm đó gặp cụ ông Viên gia cũng phải cho vài phần thể diện.

Ba năm trước, Sở Hạo nam chinh trở về. Hoàng thượng thưởng thần tử có công, cho ban thưởng yến tiệc trong cung, Hộ quốc công Vương Tường có công nam chinh, Nam Phong Vương Sở Nguyên cùng tất cả hoàng thân quốc thích quyền thần đều dự tiệc. Viên Tố kia uống mấy chén, vui đùa mấy câu cùng Sở Hạo, nào ngờ nói năng có vài phần khó nghe.

Sở Hạo giận, xốc bàn ở trên điện, ném thẳng mâm về phía mặt Viên Tố. Đợi mọi người phản ứng kịp xông lên can ngăn thì Viên Tố đã bị Sở Hạo đánh cho không bò dậy nổi, nằm ở nhà chừng nửa tháng.

Việc này phố xá trong kinh đều nghe thấy, Đoan Xương Công chúa tức giận đến tuyệt thực, Sở Hạo mà không tới nhà xin lỗi thì không bằng lòng bỏ qua. Hoàng thượng và Thái hậu đều không nén được giận, Hoàng thượng muốn Sở Hạo đi trấn an, Sở Hạo căn bản không đếm xỉa tới, chạy thẳng tới bãi săn thả con chim ưng của hắn. Cuối cùng Hoàng thượng đành phải tự mình đi phủ Công chúa, lúc này mới xong việc.

Sở Hạo đắc tội người có công như vậy, không chỉ khiến Hoàng thượng khó xử mà còn làm Thụy nương lo lắng cho hắn. Hắn chẳng ngó ngàng gì tới cái tính khí làm càn của mình, sau này trong triều không người tương trợ thì nửa bước cũng khó đi.

Lúc Thụy nương định thần lại, Sở Hạo đã ăn hết món hầm, lấy trà súc miệng nói: “Nàng ấy mới tỉnh, một lát nữa bà cho gọi Thường Thế Hữu đến xem, xem có cần đổi thuốc không.”

Chả trách chịu ăn uống, hóa ra là vị trên giường kia tỉnh rồi. Diệp Ngưng Hoan kỳ thật bị thương không nặng, là do trước đó bản thân nàng yếu ớt thôi. Mà vết thương của Sở Hạo thật khiến cho người ta sợ hãi, Lâm Tịnh là loại thân thủ nào, đó cũng không phải là chút xô xát nhỏ lần trước của Diệp Ngưng Hoan.

Tay phải của hắn nay đừng nói là giương cung kéo cương, bưng chén trà cũng phải nhọc nhằn, Thường Thế Hữu nói, nếu muốn khỏi, ít nhất cũng phải nửa năm.

Thụy nương lau lau khóe mắt, lại không dám hỏi vết thương của hắn, nói: “Là ta không tận tâm, điện hạ…”

“Được rồi.” Sở Hạo ném khăn nói: “Đã sớm không nên giữ Lâm Tịnh lại, thấy nàng ta công phu tốt muốn giữ lại dùng mấy năm, vậy mà thật sự khiến ta mở rộng tầm mắt.”

“Nàng ta đã sớm chết ở trên núi, người đi xem hôm kia đã trở lại rồi.” Thụy nương nói.

“Dù sao vẫn là người Ảnh Nguyệt Môn, còn lại cái gì thì cho Vân Tê Lam đưa trở về.” Sở Hạo cúi đầu nói.

“Hôm qua trong kinh báo lại, Phùng Xương Tiến đã chết.” Thụy nương nhỏ giọng nói.

Phùng Xương Tiến là bị Hoàng thượng làm cho tức chết, hoặc là nói, Phùng Xương Tiến dùng cái mạng này để bức Hoàng thượng.

Tuy lão ta là em họ của vị Hoàng hậu đầu tiên, ông ngoại của Vĩnh Thành Vương, nhưng người này thực tế cũng không muốn dính đến tôn thất. Năm đó khi chị họ lão ta gả cho Tiên đế, lão còn nhỏ tuổi, chuyện Phùng gia còn chưa tới phiên lão làm chủ, huống hồ khi đó Tiên đế còn chưa xưng đế.

Về sau con gái gả cho Thái tử quá cố, lại thật là bị Tiên đế bức bách. Phùng Xương Tiến cả đời chưa từng mưu kế cho vị Thái tử này, cũng bởi vì như thế mới có thể tồn tại sau khi Thái tử quá cố chết, bầy con đoạt thế, lại không bị đương kim Thánh thượng kiêng dè. Lão ta biết rõ nguy hiểm khi các đảng tranh đấu với nhau nên đã sớm ẩn lui, đóng cửa từ chối tiếp khách, không cho con cháu ra làm quan, không bám víu nhà cao cửa rộng để lập quan hệ thông gia.

Cả nhà Phùng thị có công lao vì Tiên đế, một mình Phùng Xương Tiến văn mưu hơn người, được Tiên đế yêu mến. Lão lại là một người viết thư pháp có tiếng của Cẩm triều, bia mộ thần công thánh đức của Tiên đế là chữ viết tay của lão. Lão túc trí đa mưu lại có thao lược. Bởi vì lão là người khôn khéo, tầm nhìn xa trông rộng, biết rõ nay là thời cuộc nào và những tai hại dính dáng đến tôn thất, cho nên năm đó, lão hết sức từ chối hôn sự với Thái tử quá cố. Tiếc rằng cuối cùng lão chỉ là thần tử, Tiên đế mở miệng lão không thể nào cự tuyệt, đành phải khiêm tốn làm người, vì tránh phân tranh để bảo toàn vinh hoa.

Trong đám con cháu đông đúc của Tiên đế, nhiều người có thể xuất chinh thiện chiến, người có thể mưu kế cũng nhiều. Nay chư phương phân đất phong hầu đều có quyền thế, dưới gối đương kim Thánh thượng không có con trai, khó tránh khỏi sinh lòng kiêng kỵ. Lo lắng năm đó của lão nay đã thành sự thật, Vĩnh Thành Vương bỏ mình ở phương khác, lão không thể nào chứng minh mình trong sạch.

Hoàng thượng buộc lão và Đông Lâm Vương lập quan hệ thông gia để tự bảo vệ mình, lão không thể không đáp ứng, lại bởi vì lão đã vào tuổi xế chiều, bao nhiêu sợ hãi dồn nén trong trái tim. Thấy con cháu khó yên lòng, sớm muộn gì cũng sẽ trở thành vật hi sinh trong cuộc chiến tranh đấu của hoàng tộc. Lão đã gần đất xa trời, lúc này sao lại chịu được nỗi lo lắng hoảng loạn như vậy? Thánh chỉ Hoàng thượng đã hạ, muốn lật mình, cũng chỉ có thể dâng cái mạng già của lão.

Sở Hạo đã sớm biết, Hoàng thượng quá mức nóng vội, muốn mượn cơ hội bức Phùng thị quay về triều đình cho hắn sử dụng. Thật ra cũng không phải Hoàng thượng quá nóng vội, mà là tình huống bắc phiên càng ngày càng ác liệt.

Sau khi Giám Hành Viện bắc phiên tìm được Vĩnh Thành Vương thì sinh lòng e ngại, muốn lặng lẽ tiễn đưa Vĩnh Thành Vương. Nhưng Giám Hành Viện bắc phiên luôn hữu danh vô thực, cũng nằm dưới sự theo dõi của chư thần bắc phiên.

Không kịp tiễn người, Sở Chính Việt ở phương bắc thu được tin tức thì tức thì nổi giận, cho là người của Giám Hành Viện bắc phiên nghịch tội trộm người, muốn hãm hại hắn, không nói hai lời đã tự mình dẫn người đến chặn, Vĩnh Thành Vương tự sát vào lúc đó.

Sở Chính Việt trói người của Giám Hành Viện lại, tính cả thi thể Vĩnh Thành Vương cùng đưa về triều đình, sau đó cũng không giải thích, lập tức đóng cửa ải Thanh Mã giao với Lư Tùng, Đông Lâm lại, từ chối không cho bất kỳ quan viên nào của Giám Hành Viện đến đây. Loại hành vi này, rõ ràng là muốn làm chúa một cõi.

Đây hết thảy cũng đều như Sở Hạo đoán trước, đứa cháu này tuy rằng hắn chưa từng gặp mặt, nhưng mà hành động đã rõ, Sở Chính Việt tuyệt đối là một chủ nhân thô bạo dứt hoát.

Hắn có ý mưu phản hay không Sở Hạo không rõ, nhưng có một vài thứ Sở Hạo hiểu được. Hắn một mình ở bắc phiên buôn bán với Ô Luân, hàng hóa xuống phía nam buôn bán đều phải đi qua Thanh Mã, tuyệt đối không phải là người hiền lành.

Chỉ cần mấy tin tức này đến tai Hoàng thượng, ông ta không giậm chân cũng không được. Thả Sở Hạo về phiên là việc khẩn cấp. Chẳng qua một khi Phùng Xương Tiến bên kia có gì thay đổi, Hoàng thượng sợ không khống chế được Sở Hạo mới có thể cho hắn mượn ba hộ lực của đông phiên, quyết định việc ổn định bắc phiên.

Làm như thế là muốn xem tổng quát toàn cục, không thể chỉ nhìn từng bước.

Sở Hạo biết rõ điểm này, đoán được lòng người, bất luận là phản ứng của Phùng gia hay mấy bước tiếp theo của Hoàng thượng, đều không ngoài dự đoán của hắn.

Cho nên hắn mới muốn an bài Diệp Ngưng Hoan trước, giữ nàng ở nhà, nếu một khi tới tình cảnh Hoàng thượng muốn Sở Hạo đi bình bắc phiên, Diệp Ngưng Hoan biết được, hoặc là lại muốn chạy, hoặc là bị Vương gia xách ở bên người.

Sở Hạo làm sao chịu cho nàng chạy, nhưng mang theo bên người như vậy, cũng không giống ngắm cảnh lần trước, không dám đảm bảo có chuyện gì không chu toàn. Như thế mới nghĩ đến nam phiên còn có chút nhà cửa đất đai, dứt khoát sang tên cho nàng, học cách quản lý trong nhà thế nào. Tương lai làm Vương phi thì cũng có thể một mình đảm đương một phía. Đã không có cảnh gió sương mưa tuyết gì, nói vậy nàng cũng sẽ không sinh lòng muốn tháo chạy. Lại dưới sự giám sát của Nam Phong Vương, tình cảm của Sở Nguyên và Sở Hạo không tệ, huống hồ đông phiên giáp với nam phiên, trong lâu dài xem ra cũng phải có ích lợi chung, tất nhiên phải giúp chiếu cố một chút.

Nào biết lại gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối thế này.

Nói tới nói lui, người Sở Hạo không ngờ được, thậm chí là một đôi. Một người như kẻ thiển cận, mới nghe lời đồn đại đã ngã lòng tin Lục Sương Lăng, còn có một người mặt dày mày dạn, lúc tốt lúc xấu Diệp Ngưng Hoan!

Nghe Thụy nương nói xong, Sở Hạo cũng không ngoài ý muốn, chỉ liếc về hướng phòng ngủ: “Phùng Xương Tiến vừa chết, con trai của hắn giữ đạo hiếu ba năm. Cẩm Thái xem trọng lễ hiếu, Hoàng thượng không thể buộc hắn ra làm quan.”

Thụy nương nói: “Thánh chỉ Hoàng thượng đã hạ, Phùng Xương Tiến đành phải mượn lễ hiếu mới có thể ngăn được con đường này. Trong lòng mọi người đều hiểu, hôn sự một khi kéo dài cho điện hạ về phiên thì hai cô quý nữ này cũng khó tiến vào Đông Lâm.”

Một khi Sở Hạo về phiên, không muốn nhận hai người này có cả đống cách. Chỗ này cách Đông Lâm ngàn dặm xa xôi, trên đường các nàng có thể xảy ra chuyện, còn dám kiên quyết đưa đi thì đúng là kẻ đần độn.

Sở Hạo nhíu mày: “Hoàng thượng biết rõ, chỉ cần ta về đông phiên, triều đình đừng hòng sắp xếp hôn sự của ta.”

Thụy nương nói: “Trước đó điện hạ không có ý ăn thua, lại bị Hoàng thượng kiêng kỵ, cũng không có cách nào. Chỉ là lúc này, Hoàng thượng đích thân chọn lại kéo dài, sợ là… Kỳ thật, lúc trước Thái hậu chọn Cố gia, quả nhiên là muốn tốt cho điện hạ.”

Ánh mắt Sở Hạo hơi đông lại: “Nếu trong nhà cũng không được tự tại, ta đây cũng không có nơi để tự tại. Tốt cũng được xấu cũng thế, ngoài ra cũng chẳng có cách nào, chỉ là ta không muốn bị người ta bố trí.”

Hai họ đều tốt, hắn thật đúng là cũng không tin, không có hai họ này thì cái gì hắn nên làm đều bất thành? Hắn là vì thế mới đi đường vòng, nhưng hắn vui.

Thụy nương nói: “Như vậy đi bắc phiên sợ là không tránh khỏi.”

Sở Hạo nói: “Không sao, chỉ là đến lúc đó triều đình cũng phải phái binh đi theo, Vương Tường có quan hệ tốt với ta, Hoàng thượng nhất định sẽ không chỉ định hắn, bất luận thế nào cũng phải nghĩ biện pháp mang Vương Kỳ theo. Nhưng mà ta thấy Hoàng thượng, tám phần còn phải chỉ định cái vị anh rể sốt ruột của ta đi theo!”

Vừa nghe lời này của Sở Hạo, Thụy nương nhấp miệng muốn cười lại không dám, đành phải khuyên: “Dù gì cũng là Phò mã của Đoan Xương Công chúa, cho dù điện hạ không nhìn mặt mũi của hắn thì cũng phải nhìn chút mặt mũi Công chúa chứ?”

Sở Hạo không lên tiếng, Thụy nương nhẹ giọng: “Ngài về đông phiên, chỉ sợ liều mạng với bắc phiên hai bên đều chịu thiệt, rõ ràng chính là tiêu hao. Người của Đông Lâm lục quận còn chẳng biết có mấy người chịu tận tâm, điện hạ đi, còn phải tường tận lo liệu từ đầu. Vừa không giống Nam Phong Vương thuở nhỏ theo Tiên đế gia tranh đấu giành thiên hạ, nhiều thủ hạ trung thành đi theo, cũng không giống Bắc Hải Vương, có rất nhiều bộ hạ cũ từ đời trước. Đi như vậy, thật sự khiến cho người ta khó an lòng.”

“Đường là do người đi, Lục ca ca năm đó chẳng phải tự mình lo liệu, cũng chưa từng nhờ vào nhà mẹ, nhà vợ? Hắn bốn mươi tuổi mới có khởi sắc, ta đây giống chỗ nào?” Sở Hạo thuận miệng nói xong thì cố nén đau đớn mà giật giật bả vai, trên mặt lại không biểu hiện ra ngoài, “Diệp Ngưng Hoan dưỡng thương ở chỗ này đi, cũng không cần phải nói gì cả. Đợi nàng khỏe rồi thì theo tâm nguyện cho nàng đi cùng Sương Lăng thôi. Sương Lăng từ quan ta cho phép rồi, muốn đi chỗ nào thì đi! Xa vào, cả đời này cũng đừng để ta gặp lại.”

Thụy nương nhìn hắn, kinh ngạc rồi rơi lệ, thảo nào hắn đã im lặng điềm tĩnh nhiều ngày như vậy, không biết đáy lòng đã trải qua bao nhiêu con sóng lớn.

Bà nghẹn ngào: “Điện hạ…”

Sở Hạo nở một nụ cười nhạt: “Khóc cái gì? Trong lòng nàng không có ta, ép buộc mãi cũng vô nghĩa. Thể diện hay không có thể diện thì cũng vậy, tùy nàng đi.”

Thụy nương cố nén nước mắt gật gật đầu, điện hạ không có thân phận này, nhưng trong vạn người cũng rất chói mắt, còn sợ không ai yêu sao?

Mấy ngày này, chung quy vẫn rất gian nan. Nàng sẽ theo hắn đến Phong Thanh Nguyệt Lãng.

Diệp Ngưng Hoan núp mặt ở trong, giọng nói loáng thoáng truyền đến, nàng nghe được rõ ràng!

Lúc này thật muốn thả, cho nàng tự do chân chính, thậm chí cũng thả Lục Sương Lăng. Nhưng lúc này, trong lòng nàng lại không hề thấy khuây khoả, ngoại trừ thẹn đau thì vẫn là thẹn đau.

Phùng Xương Tiến đã chết, hắn đã sớm đoán được, hắn biết kết quả sau khi Phùng Xương Tiến chết, cho nên hắn đến an bài nàng, nhưng nàng… Nàng lại cô phụ hảo ý của hắn.

Nàng có tầm nhìn hạn hẹp, nhìn không tới ba bước bên ngoài. Nàng ngu xuẩn, nàng cho Lâm Tịnh cơ hội một hòn đá ném hai chim! Lần nào nàng cũng đều như thế, tự cho là thông minh nhưng lại làm việc ngốc. Nàng không có lần nào đoán trúng, cuối cùng lại đến cầu hắn giúp đỡ. Nàng căn bản chính là một kẻ ngốc làm gì cũng sai, chỉ biết làm rối lên!

Nghe thấy bên ngoài có âm thanh nhẹ nhàng thu dọn mâm chén, tiếp theo có tiếng bước chân chậm rãi tiến lại đây, Diệp Ngưng Hoan vội vàng nhắm mắt rụt mặt vào trong, nàng không còn mặt mũi gặp hắn.

Cảm giác được Sở Hạo ngồi xuống, đang sờ tóc của nàng. Nàng nhắm mắt, nước mắt giàn giụa. Rất lâu sau đó thì nghe thấy hắn lại đứng lên, chậm rãi đi ra ngoài. Nàng lặng lẽ thò tay lên đầu, lại thấy bên gối đặt một món khác, là cây trâm đàn hương kia. Hoa văn đơn giản, hoa mai như có như không.

Sáng sớm ngày thứ hai nàng nhập phủ, hắn đi qua bên người nàng, cài cho nàng. Động tác cũng không dịu dàng, mà tâm tình hắn lúc ấy hình như cũng không vui, nàng thậm chí không biết chuyện gì khiến hắn để ý. Nhưng thứ này, nàng quả thật là vẫn luôn giữ thật tốt. Không phải bởi vì Thái hậu thưởng, mà là bởi vì, trước sau gì đêm hôm đó cũng xem như là đêm tân hôn của nàng. Giống như một giấc mộng, hắn cài trâm mà thành toàn.

Cho dù chỉ là thiếp, nàng coi như cũng đã gả đi. Tốt cũng được, xấu cũng được.

Nàng đã gả đi thì không muốn lại tái giá.

“Ta đã gả đi làm vợ, hắn cũng không còn nhớ nhung gì nữa. Nếu hắn tới tìm ta thì cứ tới An Dương. Nếu hắn không tới tìm thì sống cuộc sống tiểu dân, không ở nam phiên được quý chủ giúp đỡ, ta được tự do, hắn cũng xem là như ý. Đừng tin mấy lời đồn đại, cũng đừng vướng bận gì nữa.”

Trong thư nàng viết cho Sương Lăng, là viết như thế này. Chỉ là bây giờ, nàng không còn mặt mũi nói cho Sở Hạo biết, cũng không có tư cách nói những thứ này với hắn.

Nàng chôn thật sâu ở trong chăn mà nghẹn ngào, đè sâu vào trong ngực.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 18: Song nhạn cùng về [1]


Mùng mười tháng tư năm Chương Hợp thứ mười, là ngày Đông Lâm Vương Sở Hạo phụng chỉ về đông phiên.

Phùng Xương Tiến qua đời vào cuối tháng hai, con cháu Phùng thị theo lễ giữ đạo hiếu, hôn sự hoãn lại, sau lễ chí hiếu thì đưa con gái về đông phiên. Chương Hợp Đế Sở Lan cùng tôn thất cúng tế tông miếu xã tắc, lấy lễ nghi Tứ Phương Vương về phiên làm tiêu chuẩn.


Tam ti dẫn bách quan cung tiễn, triều đình sai phiêu kỵ Hổ Kỵ Binh hơn hai trăm người đi theo bảo vệ Đông Lâm Vương, quan đi theo giám sát là anh rể của Sở Hạo, Đoan Xương Phò mã Viên Tố, cho đến An Phản thủ phủ Đông Lâm.

Hoàng thượng và Thái hậu tự mình đưa đến ngoài Vũ Xương Môn, đặc biệt là Thái hậu, khóc đến mức mắt như quả đào. Bà kéo tay Sở Hạo vạn lần không buông, mãi đến lúc thúc giục ba bốn hồi thì mới trở về loan giá.

Ương Tập chỉ định nhóm công thần quan trọng đi theo về phiên, Đồng Tinh Hổ giữ chức phó thống lĩnh Hành Vụ Thuộc, chuyển công tác làm tam hộ đốc thống Đông Lâm; con trai Hàn Mai Hàn Đông Huy giữ chức cầm bút của Ngự Sử Đài, chuyển công tác làm giám sử Giám Hành Viện Đông Lâm; Cam Nhược giữ chức đề hiệu của Kinh Kỳ Doanh, chuyển công tác làm tổng trấn Nguyên Đô của Đông Lâm; em trai Vương Tường Vương Kỳ giữ chức nam tướng thủ thành cửa ải Nam Ly, chuyển công tác làm tướng thủ thành cửa ải Ô Tùng. Những người này đều đi theo Đông Lâm Vương về đông phiên.

Sở Hạo về phiên, nô tài ở Tịnh Viên, vương phủ phải đi theo có hơn trăm người, cộng thêm gia quyến bọn họ, nhân số càng thêm nhiều. Cộng thêm vài vị công thần cùng đi cũng phải dẫn theo một ít gia quyến và tôi tớ. Lại thêm các loại đồ đạc, xe ngựa, đi một chuyến có vẻ không có khả năng. Vì thế đầu tiên là một nhóm đi theo Vương gia, số còn lại thì từ từ di chuyển về phía đông.

Vì thế, hàng ngũ đông đúc như rồng nước, phía trước đã ra khỏi Vũ Xương Môn, phía đuôi còn ở chợ phía đông. Bởi vì Hoàng thượng muốn đích thân đưa tiễn, tất cả phố xá ven đường đều che kín, nhưng mà dân chúng không khỏi lén vịn cửa sổ nhìn xem, chỉ thấy cờ quạt tung bay, nghe thấy tiếng nhạc không ngừng, rồng bay phượng múa, cẩm y thị vệ sôi sục, ngựa tốt xe cao, rất hùng vĩ.

Sở Hạo mặc áo bào tơ vàng mãng xà Đông Lâm Vương, màu tím đen, bốn móng vuốt thêu vàng như rồng bay, buộc quan tím ngọc, tua rua hai bên dài chừng thắt lưng.

Mặt mày như họa, mắt như sao rơi. Bởi vì gầy gò nên cả người góc cạnh rõ ràng như đao vót, trong một gian xe rộng rãi to lớn như vậy, vẻ mặt hắn có chút mệt mỏi.

Thụy nương bưng một bộ thường phục tiến vào, trong xe này cách bên ngoài hai gian, bên trong thuận tiện cho hắn nghỉ ngơi, bên ngoài có thể làm chút chuyện thường vụ, gặp gỡ quan viên. Thái hậu lúc này đã tuyển chọn kỹ lưỡng một số nữ quan trong cung cho hắn. Bà vốn rất không thích hắn hoa liễu tung hoành như vậy, người nào cũng ném vào Tịnh Viên, nay mấy ngày này lại thấy hắn chẳng hăng hái gì, nhưng bản thân vẫn sử dụng chiêu này để khiến hắn thoải mái.

Đội ngũ đi theo lần này chừng sáu bảy trăm người, cuồn cuộn nhìn không thấy điểm cuối. Kỳ thật tôi tớ tạp dịch không nhiều như vậy, có không ít binh sĩ của Hổ Kỵ Binh giả trang thành tôi tớ xen lẫn trong đội ngũ. Lần tới lúc gia quyến di chuyển, đi hai lần như vậy, phỏng chừng không đến cuối năm, hai ngàn phiêu kỵ của triều đình đều kéo đến đấy. Nhưng binh quyền trong tay Viên Tố, Sở Hạo đoán một chút cũng không sai, Hoàng thượng khăng khăng phái vị anh rể có thù oán với Sở Hạo này đi.

Hoàng thượng dời ngày về phiên đến mùng mười tháng tư, đó là muốn cho Sở Hạo hợp với binh sĩ Đông Lâm đi bình bắc phiên, tốt nhất là có thể làm cho Sở Chính Việt về kinh. Nhưng không có thánh chỉ, không có mệnh lệnh triều đình điều binh rõ ràng.

Hai trăm người đi theo bảo vệ Đông Lâm Vương về đông phiên. Cứ như vậy, nếu thật có chuyện gì, người chịu oan ức đều là Sở Hạo gánh. Nếu kháng cự mà không chịu, chỉ sợ không được bao lâu thì đã tìm một người khác đến khai đao Đông Lâm Vương, mượn hắn chấn động tứ phương.

Chẳng qua đây là những chuyện sau này. Thụy nương cũng không lo lắng cho Sở Hạo về phương diện mưu đồ, bà quan tâm thân thể Sở Hạo.

Một tháng nay, Sở Hạo quả thật không có thời gian dưỡng thương. Hoàng thượng thỉnh thoảng triệu kiến, thương lượng công việc về phiên, danh sách thần tử đi theo, Sở Hạo không thể không tốn hơi thừa lời với Hoàng thượng.

Không có thời gian là thứ nhất, thứ hai là hắn căn bản không muốn điều trị cho tốt, cứ bình thường, qua loa như vậy, điểm này thật sự làm cho Thụy nương lo lắng. Thụy nương có thể thông suốt tấm lòng của Sở Hạo đối với Diệp Ngưng Hoan, nhưng người có thể lĩnh hội thì lại đem tâm tư dùng ở nơi khác.

Mùng một tháng tư, Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng đi rồi. Từ sau khi Diệp Ngưng Hoan tỉnh lại, ngày kế Sở Hạo liền trở về phủ, không đi qua Nam Uyển nữa.

Tất cả người trong vương phủ đều mang đi, bao gồm mấy người Lục Vân, chỉ còn lại những nô tài vốn ở Nam Uyển. Nhưng mà trước khi đi bà dặn mọi người, cứ để bọn họ sống ở đó, muốn cái gì thì cho cái đó, đừng phụ bạc bọn họ.

Thương tích của Diệp Ngưng Hoan không có gì, qua mấy ngày là tốt hơn. Lục Sương Lăng bị thương nặng hơn nàng, không chỉ bị Sở Hạo đánh đau một trận, hơn nữa sau khi hắn tỉnh thì lại bị Lâm Tịnh lừa gạt đến bãi săn thiếu chút nữa làm thịt.

Nếu không phải hắn là một người luyện võ nhiều năm, e rằng căn bản là không chịu đựng được.

Lục Sương Lăng dưỡng thương một tháng mới xuống giường được. Một tháng này đều là Diệp Ngưng Hoan chăm sóc cho hắn. Thụy nương nghe nô tài Nam Uyển báo lại xong thì nghĩ rằng hai người đó thành đôi, tức giận đến sùi bọt mép, hận không thể phái người chụp bao bố vào đánh hai người một trận cho bõ tức.

Chuyện này đương nhiên không thể nói cho Sở Hạo, may mà Sở Hạo cũng không hỏi đến, chỉ để ý chuyện của mình. Nhưng mà hắn không thể nhàn rỗi, một khi nhàn rỗi thì bắt đầu hoảng hồn. Rõ ràng có thương tích còn luôn uống rượu, trong cung không có tiệc nào là không đi. Vết thương của hắn vì vậy mà không khá lên được, cho tới bây giờ còn thường xuyên lở loét rỉ máu. Thụy nương cũng không khuyên được hắn, cứ khuyên thì hắn chỉ nói mình biết rồi, đừng cho bà để ý.

Tới mùng một tháng tư, Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng thu dọn chút nữ trang, rời khỏi Nam Uyển, cũng không biết đi đâu.

Thụy nương căn bản không muốn nhắc đến bọn họ, sau khi biết được thì một chữ cũng chưa nói. Nhưng bà hiểu, nếu Sở Hạo muốn biết thì đều có biện pháp.

Quả nhiên, cả đêm tháng tư, Sở Hạo tự mình chạy đến đông nhị vào trong đình uống rượu, uống đến vết thương lại nứt ra.

Thụy nương đau lòng trốn ở trong phòng khóc lớn một trận, mắng Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng hơn tám trăm lần.

Mấy người Đông Anh, Lục Vân nay cũng đi theo về đất phiên lần này. Các nàng vốn là nô tài của Đông Lâm Vương, tất nhiên là phải đi theo chủ tử.

Thụy nương vốn sợ Sở Hạo thấy các nàng ở trước mắt thì chán ốm, muốn lặng lẽ đuổi người đi, dù sao Sở Hạo ngày thường cũng không quen dùng các nàng, ai ngờ Sở Hạo cuối cùng lại không vứt bỏ. Sau khi Sở Hạo mang người về thì vẫn giữ lại Bích Đồng Viện nơi hắn ở hầu hạ.

Nhưng không vứt đi, tất nhiên không phải vì họ là nô tài, mà là vì, các nàng từng hầu hạ Diệp Ngưng Hoan.

Thụy nương nhìn bộ dáng của hắn thì đau lòng, cầm y phục đi qua, nhỏ giọng nói: “Điện hạ, nếu cảm thấy không được tự nhiên, không bằng thay đổi xiêm y nghỉ một lát nhé? Qua núi Phong Duyệt, buổi tối sẽ tạm nghỉ ở hành cung phía đông.”

Sở Hạo tựa vào trên gối, mắt nửa khép nửa mở. Núi Phong Duyệt, nàng lúc trước là từ Huệ Hà một mạch vọt tới chân núi Phong Duyệt. Biện pháp này, ai có thể ngờ được chứ?

Khi đó tâm tình của hắn là cảm thấy thích thú dạt dào, hắn thích nàng lúc nào cũng yếu đuối, cực kỳ dối trá ra vẻ thẹn thùng, kỳ thật là bằng mặt không bằng lòng, ngầm sử dụng kế sách.

Hiếm khi có thú vị như thế, hắn vốn định xử lý xong chuyện Vĩnh Thành Vương xong thì trêu chọc nàng một chút, xem một nữ nhân như nàng cầm mấy trăm lượng bạc có thể chạy đi đâu? Nhưng không ngờ rằng, nàng lại bị người ta đâm vào trong ổ cỏ, mạng chỉ còn lại một mẩu. Nếu không có hắn và Sương Lăng tới nhanh, chỉ sợ nửa mẩu cũng không vét nổi.

Về sau, hắn cố ý để nàng hầu rượu Cố Tịnh Nam, kéo nàng vào trong ván cờ, xem nàng có sợ không. Nàng quả nhiên sợ, mà sợ thì lại bắt đầu chạy trốn. Nàng tức giận đến mức ẩu đả với hắn ở trong nước, hắn sợ sẽ bóp chết nàng thật, không dám sử dụng quá nhiều khí lực, nàng liền mượn thế nước đâm hắn một đao. Lần đó là bên vai trái, sớm đã ổn rồi.

Nay lại là vì nàng mà bị thương, thật là nghiêm trọng hơn rất nhiều, hắn cũng không muốn cho nó tốt.

Thật sự là đồ không có lương tâm, cứ như vậy mà rời khỏi.

Sương Lăng kia nhận được thư của Lâm Tịnh, không tiếc bỏ nhà vứt mạng đuổi theo. Diệp Ngưng Hoan bị Lâm Tịnh uy hiếp, biết rõ là chết cũng muốn đi. Còn phải khiến hắn giúp đỡ, hắn thật đúng là đi ngay. Khi đó, chẳng có gì quan trọng bằng an nguy của nàng.

Giống như lúc thấy nàng hôn ra máu, hắn như đầu hàng.

Về sau sẽ không còn thấy Diệp Ngưng Hoan nữa. Làm nụ hoa cười, chim đậu trên ngón tay, biến ảo các tư thái múa lượn, mỗi một bước đều động lòng người. Nàng học cách làm cho nhan sắc xinh đẹp trong mười hai năm, nhưng cũng có thể quản chuyện nhà, là loại hiền thê bôn ba với nữ quyến, tìm hiểu những tin tức có thể dùng. Tửu lượng rất tốt, uống chung với nàng tuyệt đối không nhàm chán. Nghe thấy nhũ danh của hắn, liền đặt mấy câu nói khảm vào tim hắn.

Không còn gặp nữa!

Đầu tháng năm, đội ngũ Sở Hạo đến Đồng Xuyên Hưng Thành. Phần lớn đội hộ quân và một vài tạp dịch đều ở ngoài thành, Sở Hạo chỉ dẫn chút thị vệ tôi tớ cùng quan viên đi vào. Lần này Hưng Thành Vương biết có nhiều người, trước đó đã thu dọn biệt uyển của vương phủ rồi.

Xa cách mấy tháng, hai chú cháu lại gặp, không thể thiếu tiệc rượu. Tết Đoan Ngọ hôm đó, Hưng Thành Vương lại mời Sở Hạo đến vương phủ, cùng nhau ăn bánh ú chơi hội.

Yến tiệc được tổ chức ở trung viện vương phủ, ngay dịp đầu hạ, đủ loại hoa rực rỡ. Hưng Thành Vương ham thích đá lạ, hồ sen trong vườn có mấy tảng đá vuông xanh được chạm khắc cực kỳ tinh xảo, rải trên đường, tôn lên ánh đèn sáng chói, phản chiếu lục bình giữa sóng nước như ngọc lục bảo.

Yến tiệc bắt đầu từ giữa trưa, đầu tiên là dựng đài hát hí khúc, diễn vài tiết mục, tiếp theo đó là xiếc ảo thuật, ca múa liên tiếp nhau, không hề vắng vẻ. Cùng dự tiệc, ngoại trừ Hưng Thành Vương ra thì còn có tất cả thân thích của Hưng Thành Vương, cha vợ của Hưng Thành Vương đương nhiên cũng ở bên cạnh.

Sở Hạo uống không ít rượu, nhưng không có men say. Nhìn khách khứa đầy tiệc, lúc ẩn lúc hiện, một chút tâm tình cũng không có. Một mình ngồi im lặng trên bữa tiệc, hồn đã sớm lay động không còn bóng dáng.

Đến buổi tối, một đám thân thích lần lượt tản đi. Hưng Thành Vương rất hăng hái, lôi kéo Sở Hạo không cho hắn trở về, dời yến tiệc từ trong vườn đến phòng khách, lại cho người thêm rượu, cũng gọi mấy nhạc công trong phủ mới mua đến, làm một khúc cổ nhạc hợp tấu đàn sáo đầy phô trương.

Sở Hạo cảm thấy trở về cũng không thú vị, cùng uống rượu cũng không sao, đơn giản cho người đổi chén lớn, tiếp tục uống. Sở Chính Viễn mới bồi mấy chén thì trên mặt đã phiếm hồng, ngay cả ánh mắt đều có chút mê ly.

Hắn cười chống bàn: “Thập Cửu thúc quả nhiên có tửu lượng rất tốt, cháu không chịu nổi, để cháu đi uống chén trà trước rồi lại đến bồi.”

Sở Hạo liếc hắn một cái: “Đi đi, nhưng đừng mượn cớ chạy thoát.”

Sở Chính Viễn cười sằng sặc, xua tay: “Không dám, không dám…”, rồi chỉ vào nhạc công nói: “Các ngươi lại tấu một khúc đi…”

Nói xong, hắn lảo đảo để nha hoàn giúp đỡ đẩy cửa hông đi ra ngoài.

Khúc Phong Thương U hoài cổ, khiến cho trong lòng Sở Hạo có hơi phiền muộn. Uống rượu cho vui, nhưng không có đối thủ, thật sự là không thú vị.

Hắn nhìn phòng khách trống trải, dưới đèn bờ ao ngoài cửa nổi sóng, có hình bóng từ trên mái hiên đổ xuống. Hắn vẫn xuất thần, đột nhiên có một luồng vải từ mái hiên lao xuống, tiếp theo đó là một bóng người mượn vải múa thẳng đến bên cạnh đài nước.

Hắn khẽ giật mình, ngón tay nhất thời mất lực, cái chén vỡ ra, rượu kia vẩy đầy tay hắn.

Là khúc nhạc gì, hắn đã không còn nghe được. Cái bóng bay vọt múa vòng kia, đánh vào trái tim của hắn, khiến tiết tấu hắn nghe được đều do trái tim mình gõ vang.

Ngay cả ảo tưởng cũng xuất hiện sao? Thân ảnh ấy quen thuộc như thế, vải lượn quanh quấn xà nhà tung bay rung động, lụa dài mấy trượng trên cánh tay nàng uốn lượn như linh xà, thu phóng có biết bao tự nhiên, mà bóng dáng của nàng phảng phất như tiên bay. Trong phòng đèn đuốc sáng trưng, bên ngoài có vẻ đen tối, đèn ở hành lang chớp tắt, đèn sao dọc theo đài nước lập lòe, làm tăng thêm vẻ dịu dàng lưu luyến.

Hắn thật sự uống nhiều rồi sao? Vì sao người này nhảy… Nhìn thế nào mà giống Diệp Ngưng Hoan quá!

Sở Hạo chậm rãi đứng dậy, từng bước đi về phía cửa. Nàng điểm nhẹ mũi chân, mượn vải cuốn lấy một gốc cây hợp hoan bên cạnh, vọt lên giữa không trung, rung động bèo trôi lững lờ trên mặt nước gợn sóng, tư thế lượn vòng lướt nước.

Sở Hạo chậm rãi xuống bậc thềm hành lang, mấy bước này dài đằng đẵng như cả một đời, trong quá trình này nét mặt có thể nói là thiên biến vạn hóa.

Cuối cùng hắn bóp đốt ngón tay run răng rắc, sắc mặt tái mét mà hét to: “Diệp Ngưng Hoan!”

Giọng nói kia như bị nghiền nát trong tiếng tấu nhạc của nhạc công, mà người đang bay kia nhất thời đan chéo, loại bước nhảy đầy mạo hiểm này không chấp nhận được một chút sai sót, nàng vốn đã gắng sức nhảy vọt lên, lúc này run lên, nhất thời sa mỏng kia mất khống chế, thân mình nghiêng ngả đập về phía tảng đá lớn kia.

Sở Hạo như sớm đã đoán trước, nhảy mấy bước qua, lấy tay kéo sa mỏng lại, xé mấy dải lụa quấn trên cổ tay nàng, tránh cho mặt nàng đánh thẳng lên tảng đá.

Thân thể của nàng nhắm về phía hắn, hắn ôm chặn lại, xoay một vòng chiếu mặt nàng dưới ngọn đèn, mặt mày nhất thời rõ ràng.

Diệp Ngưng Hoan, ngoại trừ nàng còn có thể là ai?

Nàng mặc một bộ áo lụa chỉ bạc đính lông chim lấp lánh, nay dưới ánh đèn càng trở nên óng ánh. Búi kiểu hoa kế rườm rà, cây trâm đàn hương trên đầu kia như hợp thành một thể với mái tóc đen của nàng.

Gương mặt trắng trong thuần khiết không trang điểm, khi múa chỉ nhìn tư thái, không nên trang điểm quá đậm. Nàng óng ánh như vậy, thậm chí da dẻ còn hơi lóe lên dưới ánh đèn, mang theo vẻ mông lung, một đôi mắt to tròn trịa, hiển nhiên chưa định thần lại từ cơn kinh hãi không khống chế được mới vừa rồi kia.

Sở Hạo nhìn chằm chằm mặt nàng rất lâu, vẫn không thể tin được. Hắn đột nhiên kéo tay nàng lại nhìn, tay phải có vết thương rất sâu, giống như cắt lòng bàn tay thành hai nửa, chỗ rách này trị gần một năm, vẫn nhìn thấy ghê người! Sau đó lại trừng mắt nhìn nàng, không nói hai lời đã véo mặt nàng, giống như muốn thử xem có phải da thật hay không, véo nàng liên tiếp kêu đau: “Đau, đau quá!”

Thật là Diệp Ngưng Hoan, hắn nay mới dám xác nhận!

Hắn dùng lực ghìm nàng vào trong ngực, con ngươi co rút lại: “Nàng… Nàng sao… Nàng sao lại ở đây?”

Nghe thấy Sở Hạo kêu gào ở bên ngoài, Hưng Thành Vương Sở Chính Viễn cùng Hưng Thành Vương phi Từ thị đang đợi ở một bên lúc này mới vội vàng chạy ra, Từ thị xoay người nói: “Thập Cửu thúc chớ giận. Phu nhân mười ngày trước mới đến đây, lúc này mới…”

Nàng ta còn chưa dứt lời, Sở Hạo đã khiêng Diệp Ngưng Hoan như bao tải lên vai, cũng không quay đầu lại mà sải bước: “Hôm nay ta không đi, cho ta mượn Thụy Hoa Lâu cả đêm nay.”

Từ thị sửng sốt, vừa định đuổi theo lại bị Sở Chính Viễn níu lấy, lắc đầu, bên môi nở nụ cười: “Để cho nhóm tiểu nha hoàn xa xa nghe truyền là được, không cần phải để ý đến bọn họ.”

Từ thị có chút lo lắng, nhưng thấy nét mặt kia của trượng phu thì nhất thời cũng cười cười. Nàng ta liếc mắt, Sở Chính Viễn kéo nàng ta, đưa tay khoát lên vai nàng ta.

Giữa bọn họ đã lâu không có động tác vô cùng thân thiết như vậy. Đã lâu rồi bọn họ không cùng đứng chung một chỗ, nhìn cùng một hướng.

Lúc trước Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan từ Yên Ninh hồi kinh, trở về lại đi ngang qua Đồng Xuyên. Từ thị đưa cho Diệp Ngưng Hoan một miếng ngọc bội, là phương tiện để về sau liên lạc.

Hạ tuần tháng tư, Diệp Ngưng Hoan sai một thị vệ đưa tới, truyền ngọc bội vào cho nàng ta xem. Nàng ta không rõ là chuyện gì, vội vàng đưa nàng vào. Nàng nói cãi nhau với Vương gia, tức giận chạy đến đây trước.

Việc này nàng ta tất nhiên phải tìm trượng phu của mình thương lượng trước, Sở Hạo mùng mười tháng tư về phiên, đương nhiên cũng phải đi ngang qua đây. Dám nổi giận với Sở Hạo rồi bỏ chạy như vậy, nếu không phải vị này thật sự thiển cận thì đã nói lên Sở Hạo thật là đang sủng ái nàng.

Nếu người đã chạy tới đây, đương nhiên phải có biện pháp kéo lại.

Như thế, hai người liền bàn bạc chuyện này. Vốn là không dám cho nàng chạy tới đây nhảy nhót gì, dù sao nàng cũng là đồng để của Đông Lâm Vương, xuất đầu lộ diện nhảy múa trước mặt người khác e là sẽ mất thể diện của Vương gia, đến lúc đó khuyên không được lại liên lụy đến bọn họ. Diệp Ngưng Hoan khăng khăng muốn nhảy, Từ thị suy đi nghĩ lại, đành phải để Sở Chính Viễn giữ Sở Hạo lại trước, thanh lọc người lẫn lộn trong vườn, cuối cùng ngay cả Sở Chính Viễn cũng phải tránh đi, thế này mới có thể vẹn cả đôi đường.

Lại nói tiếp, quan hệ của Từ thị và Hưng Thành Vương mấy năm qua cũng không tốt đẹp, trắc phi đắc thế, chuyện bên trong vương phủ nàng ta dần dần không thể nói rõ, hai người cũng không có chuyện gì phải cần cùng nhau làm. Nếu không có cảm tình ở chung của nàng ta và Diệp Ngưng Hoan trước đó, việc này cũng không tới phiên nàng ta thu xếp. Nay, lại là vì vậy mà có thể liên thủ với nhau.

Đôi khi ngẫm lại, vợ chồng ở chung, có khi thật không cần thiết phải nắm bắt, vẫn là tự do một chút thì tốt hơn. Những lời này, là lúc trước Diệp Ngưng Hoan nói với nàng ta.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trana về bài viết trên: Gjm Lhy
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Bảo Kỳ, Mưa Hà Nội, xichgo và 249 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.