Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 04:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 15: Bóng hoa rũ vô thường [2]


Lục Sương Lăng say rượu ở nhà trọ, ngay cả Sở Hạo tiến vào cũng không hề hay biết.

Mắt Sở Hạo loé lửa, bên môi nở một nụ cười vô cùng quỷ dị. Lâm Tịnh đi theo hắn, dừng bước chân lại, nàng ta theo bản năng cảm nhận được cả người Sở Hạo phát tán hơi thở cực kỳ xa lạ, mấy ngày liên tiếp nàng ta hoàn toàn không nhận ra được.


Đó là một cảm giác gần như hung hăng bức bách đầy sát ý, giương cung bạt kiếm bốn phía bay lên, khiến cho nàng ta ngay cả tới gần một chút cũng cảm thấy rất nguy hiểm.

Sở Hạo xách Sương Lăng lên, lạnh lùng nhìn hắn: “Diệp Ngưng Hoan đâu?”

Sương Lăng cúi đầu, khóe miệng cong lên nhưng vẫn không rõ: “Tới chậm rồi, ta tới chậm rồi…”

Một quyền vung ra, là tiếng gãy xương. Sở Hạo vẫn tóm chặt hắn, lặp lại: “Diệp Ngưng Hoan đâu?”

Sương Lăng như là không cảm giác được đau đớn, vẫn rũ mắt: “Tới chậm rồi.”

Lại một quyền nữa, thân thể Sương Lăng gập lại, máu từ trong miệng hắn phun tung toé. Sở Hạo lại vô cùng bình tĩnh, bình tĩnh đến mức khủng bố, nắm đấm cũng không phải là không hề có cách thức, mà là tìm một chỗ đau nhất trên thân thể nhưng cũng không ảnh hưởng đến tính mạng nhất, đập gãy xương Sương Lăng từng cái một.

Mỗi một quyền vung lên, hắn đều hỏi Sương Lăng một câu: “Diệp Ngưng Hoan đâu?”

Khách điếm sớm đã không còn khách khứa, vài tên ám vệ trong đại sảnh đứng im như chạm khắc. Tiếng vọng cả phòng đều là tiếng nắm đấm nện vào khớp xương. Mỗi một quyền vung lên, Sương Lăng lại mềm nhũn thêm một phần, máu bắn tung toé, phun lên trên bàn, trên tường.

Sương Lăng lúc đầu còn có thể trả lời, giọng nói luôn mơ hồ không rõ “Tới chậm rồi”, sau lại dần dần im lặng. Đau đớn đã sớm bức lui men say của hắn, lại không mở ra ánh sáng dưới đáy mắt hắn.

Không ai dám nói chuyện, nắm đấm như đập vào tim mọi người, cơn sợ hãi bịt kín hai gò má. Thứ khiến người ta sợ hãi không phải là tình trạng bi thảm của Sương Lăng, thị vệ ám cục gặp qua đủ loại tra tấn, vô số hình cụ trong Hình Ngục Ti, ở đó miệng mồm có sắt đá đến đâu đều ngoan ngoãn mở miệng, dù sao cũng hơn cảnh thê thảm này?

Thứ khiến người ta sợ hãi là biểu hiện của Sở Hạo, cho dù phạm nhân có khó đối phó thế nào thì không cần hắn đích thân thẩm tra, ra lệnh một tiếng tự nhiên sẽ có người tận sức.

Lúc này hắn như vậy, như là lửa lớn khắp trời đang tụ họp dưới lớp băng cứng, khiến cho ai nấy đều cảm thấy bất an.

Sở Hạo buông lỏng tay, trên quần áo vết máu loang lổ, ngay cả bên mặt hắn cũng loang lổ mấy điểm đỏ tươi, khiến khuôn mặt hắn trở nên ma mị. Đồng Tinh Hổ thấy hắn buông lỏng tay thì vội vàng đưa một chiếc khăn qua, câm như hến, không dám nói gì.

Bọn họ chỉ dùng thời gian hơn phân nửa ngày đã đến Cổn Châu, từ chỗ quan phủ Cổn Châu nhanh chóng biết được xe ngựa của phu nhân sáng sớm đã vào thành, vẫn chưa dùng lấy dinh thự mà chọn lấy nhà trọ Phúc Hưng này nghỉ ngơi, mà Lục Sương Lăng kia, lại có thể ở đây!

Chỉ là, không thấy vị đồng để phu nhân kia!

Gần đây phố xá trong kinh đề tài của các quý nhân là Đông Lâm Vương sắp về phiên, một chuyện là hắn sắp đại hôn, một chuyện là đồng để phu nhân của hắn vốn rất được sủng ái bị bệnh, đưa đi Nam Uyển ngoài kinh dưỡng bệnh.

Ý kiến các nơi đều không giống nhau, phổ biến nhất đương nhiên là phu nhân không cam lòng địa vị khó giữ được, ầm ĩ không ngừng với Đông Lâm Vương, vì thế Vương gia đành phải sai đi ra ngoài để mắt không thấy tâm không phiền. Vị đồng để phu nhân này là có một lần gió nổi nước lên, từ trong cung vào vương phủ, lại cùng đi phương bắc một chuyến, cuối cùng cũng khó trốn khỏi số phận bị vứt bỏ. Nghe nói, có lẽ là biểu muội của Lục Sương Lăng.

Nay chứng kiến, vị này làm sao bị đuổi đi Nam Uyển, rõ ràng chính là muốn đi về phía nam. Mà vị biểu huynh Lục Sương Lăng này, phỏng chừng còn có quan hệ rất không minh bạch với nàng ta.

Rốt cuộc là thế nào, Đồng Tinh Hổ cũng không dám đoán nữa, thậm chí có chút sợ hãi. Đi theo Vương gia tới chuyến này thì đã biết một số chuyện bí mật của vương phủ, nhưng đừng có lôi hắn ra xử lý luôn.

Hắn chỉ cúi đầu, bày vẻ mặt mờ mịt không rõ tình hình, cái loại “Vương gia, để thuộc hạ giúp ngài tiếp tục bức cung” muốn tìm chết thì phải cắn chặt khớp hàm, đánh chết cũng không thể nói.

Sở Hạo xoa xoa tay, nhìn Lục Sương Lăng xụi lơ thành một đống trên đất nói: “Dẫn đi, sau đó mang nô tài lại hỏi.”

Hai tên thị vệ tiến lên, trực tiếp kéo Sương Lăng đi.

Không đến thời gian nửa khắc, Đông Anh bị người ta nửa kéo nửa túm mang lại đây. Vừa thấy máu bắn tung tóe khắp nơi, hai chân nàng ta thoáng chốc mềm nhũn đứng không được, run cầm cập, ngay cả động tác dập đầu cầu xin tha thứ cũng không làm được.

Sở Hạo rũ mắt nhìn nàng ta: “Lục Sương Lăng đến đây lúc nào?”

“Trưa… trưa hôm nay…” Đông Anh liều mạng mới thốt ra mấy chữ này.

“Không thấy Diệp Ngưng Hoan, vì sao không báo quan tìm, ngược lại còn thấy Lục Sương Lăng ở trong này?”

Đông Anh quỳ rạp trên mặt đất lệ như suối trào, liều mạng lắc đầu, ngay cả nói cũng nói không nên lời.

Sở Hạo bực mình: “Chặt, đổi người khác tới hỏi.”

Soạt một tiếng, một tên thị vệ bên cạnh không nói hai lời đã rút đao ra. Lưỡi đao lạnh lẽo lóe lên, Đông Anh nhất thời điên lên, sợ hãi bức đến cực điểm bùng nổ sức lực, nàng ta hoảng sợ trừng to mắt, như là sắp phun ra máu tươi, giọng nói không thể khống chế mà trở nên the thé: “Phu nhân hôm kia đi rồi, Lục đại nhân còn chưa gặp nàng!”

“Hôm kia?” Sở Hạo giơ tay ra hiệu ngừng cho lưỡi đao sắp hạ xuống, trong mắt băng lửa giao nhau.

Đông Anh nhất thời không ngừng được, giãy giụa bò ra trước bắt lấy vạt áo của hắn: “Phu… phu nhân muốn hồi hương tế tổ… Không phải chạy trốn, điện hạ, nô tì thật… thật sự không có nói dối… Xin điện hạ…”

Đông Anh nghẹn ngào, hoặc như là rống hoặc như là thét, nhưng cũng nói hết đầy đủ. Hôm kia Diệp Ngưng Hoan chia tay với các nàng, nói muốn đi An Dương, muốn thăm mồ mả cha mẹ. Nàng cho Đông Anh dẫn người đi nam trước, còn mình mang theo Lục Vân cùng vài thị vệ đi vòng qua An Dương. Trước khi đi, nàng còn giao cho Đông Anh một phong thư, nói nếu Lục Sương Lăng tới tìm thì giao thư cho hắn.

Không ngờ rằng, buổi trưa hôm nay, Lục Sương Lăng quả nhiên đến đây. Xem thư xong thì hắn hồn bay phách lạc uống rượu, cứ nói mình tới chậm rồi.

Sở Hạo liếc Đồng Tinh Hổ, Đồng Tinh Hổ hiểu ý, xoay người đi ra ngoài. Sở Hạo nhìn Đông Anh đã khóc đến mức thở không ra hơi, nhíu mày nói: “Được rồi được rồi, đừng khóc nữa.”

Ngữ khí lộ ra sự không kiên nhẫn, lại bởi vì mang theo nỗi buồn khiến cho mọi người định tâm lại phần nào. Nhưng Lâm Tịnh không định tâm được, chẳng những không định tâm được lại còn nặng nề, nặng nề chỗ nào ngay cả nàng ta cũng không biết, nặng nề đến mức ngay cả nàng ta như bị hút vào những ngôi sao đã tắt vô hạn.

Thảo nào hắn đích thân đến, thảo nào hắn không muốn mượn tay người khác, tự mình động thủ, đều là vì Diệp Ngưng Hoan! Hắn sợ Lục Sương Lăng cuỗm mất miếng thịt của hắn!

Vừa nghe hắn nói, Đông Anh thoáng chốc như bị bóp cổ, không dám khóc nữa.

Sở Hạo thở dài, cơn tức giận điên cuồng và sự căm hờn kia từ từ đè xuống, nhưng cơn tức nghẹn ở trong lòng dở dở ương ương, một chút cũng không tiêu tan.

Diệp Ngưng Hoan, nàng thật sự cần tự do làm gì? Lại còn ra vẻ! Hơn nữa chiêu này hiển nhiên cao minh hơn trước, nàng dự định trì hoãn, phủi sạch với hắn từng chút một!

Đông Anh tất nhiên là không đi ra ngoài, phỏng chừng ngay cả Lục Vân cùng vài thị vệ đi theo nàng cũng nhìn không ra. Nàng phải thật khôn khéo, sợ là ngay cả Thụy nương cùng đi theo đều bị nàng lừa!

Con tiểu hồ ly Diệp Ngưng Hoan này, lúc nào cũng đồng thời gây ra hai loại cảm xúc cho hắn. Đã khiến hắn vui sướng vô cùng, lại khiến hắn bực bội chịu không thấu.

Một lát sau, Đồng Tinh Hổ đã trở lại, Sở Hạo nhìn hắn, hắn lắc lắc đầu. Lục soát khắp người Sương Lăng, không tìm được thư, không biết là có phải hắn xem xong thì ném luôn không.

Sở Hạo nói: “Tìm người phi ngựa tới An Dương, đưa tin qua.”

Đồng Tinh Hổ sửng sốt một chút, hai ngày trước phu nhân lên đường đi An Dương, định là chuyển sang phía tây ở đường Nguyên Thương, lúc này phi ngựa đuổi theo, phỏng chừng không thể tìm được người ở An Dương. Hắn suy nghĩ một chút, phu nhân chỉ dẫn theo vài người cùng đi, tất nhiên không muốn phô trương. Xe ngựa đi An Dương trước trên đường có đi ngang qua Xuyên Tức, quả thật không dễ như tìm đại đội nhân mã.

Sở Hạo cúi đầu dặn bảo Đông Anh: “Ngươi đứng lên đi.”

Đông Anh nghe xong như được đại xá, liền dập đầu mấy cái, chạy lên trên lầu.

Sở Hạo không vội, lúc này mới phân phó: “Trực tiếp tập kích bất ngờ ở An Dương, dọc đường khỏi dừng lại. Cứ nói Lục đình úy bỏ chức chạy trốn đến An Dương, truy bắt về kinh xử lý.”

Hắn hơi im lặng, lại quay về phía Đồng Tinh Hổ nói: “Ngươi mang mấy tên nô tài giá gỗ (*) về kinh trước, nếu Hoàng thượng có việc tìm ta thì cứ nói ta đi Nam Uyển. Giữ Lục Sương Lăng ở Nam Uyển đi, cho hắn dưỡng thương ở đó. Chăm sóc hắn cho tốt, ta còn có chuyện hỏi hắn.”

(*) giá gỗ: để thồ hàng trên lưng ngựa

Đồng Tinh Hổ không dám hỏi nhiều, chỉ gật đầu lĩnh mệnh.

Sở Hạo phân phó xong thì im lặng, Đồng Tinh Hổ không biết kế tiếp Sở Hạo muốn làm gì, nhưng cũng không mở miệng hỏi, chỉ không ngừng để mắt đến Lâm Tịnh. Vị này là từ Yên Ninh cùng trở về, lại luôn ở Tịnh Viên cùng điện hạ, huống hồ lại là nữ nhân, giữ nàng ta lại đương nhiên cũng không có gì lạ.

Lâm Tịnh chú ý tới nét mặt của Đồng Tinh Hổ, gật gật đầu. Đồng Tinh Hổ thở dài, lại chỉ định vài người ở lại đóng giữ rồi lặng lẽ lui ra ngoài.

Diệp Ngưng Hoan lòng nóng như lửa đốt, không ngừng giương giọng thúc giục phu xe chạy nhanh một chút. Nàng vừa tới An Dương, đầy đường đều dán cáo thị của quan phủ. Lục Sương Lăng lại có thể bỏ chức chạy tới An Dương, Sở Hạo phái người đuổi bắt hắn trở về.

Trước khi xuất phủ, nàng còn đặc biệt sai người đi Lục phủ một chuyến, lại biết được hắn đi Định Châu, không biết khi nào mới có thể trở về… Diệp Ngưng Hoan gắng sức mở to mắt, cố gắng không để cho nước mắt của mình rơi xuống.

Nàng xuất phủ rời kinh, là tốt hay xấu thì miễn bàn. Sở Hạo hoặc là đã hiểu ra, hoặc là sớm quên đi đều không sao cả. Nàng chẳng qua chỉ là một cơn gió trong sinh mạng hắn, cuốn theo một luồng hương, khiến hắn say đắm một thời gian.

Đối với phần mê luyến này, Sở Hạo cũng ban thưởng không tệ. Nhưng nếu ngay cả nàng đạp lên mặt lên mũi mà cho Sương Lăng chạy hắn đều có thể nhịn, Diệp Ngưng Hoan cũng coi như đi theo hắn vô ích.

Sở Hạo có thích hay không là chuyện của hắn, hắn không thả người cũng là chuyện của hắn, cho tới bây giờ đều không liên quan đến Diệp Ngưng Hoan nàng và Lục Sương Lăng. Tưởng rằng hắn thả đi đó là trời cao biển rộng, có thể từ nay về sau dắt tay ở ẩn, làm bạn an bình sao? Nếu thật nghĩ như vậy, vậy quả thật chính là không tự lượng sức.

Sương Lăng, huynh có hiểu hay không, kết cục tốt nhất, chính là hai chữ “huynh muội”. Cho dù hai chữ này, cũng là cần nhờ quý nhân ban cho. Bất kể là lúc trước, hay là hiện tại!

“Phu nhân, người xem, kia không phải… ‘Băng ghế’ của người sao?” Lục Vân đột nhiên huých Diệp Ngưng Hoan, chỉ ra ngoài cửa sổ xe nói: “Sao lại ở đây?”

Diệp Ngưng Hoan định thần lại, nhìn theo ngón tay Lục Vân. Thật là “Băng ghế”! Con ngựa còn thấp hơn cả lừa, lúc này đang bị cột ở bên đường, bên cạnh rõ ràng có hai tên thị vệ. Một đám người hiếm khi nhìn thấy con ngựa thấp bé như vậy, lại không dám vây quanh, chỉ dám đứng xa xa ở bên cạnh tò mò xem.

Lòng Diệp Ngưng Hoan phút chốc nặng trĩu, thứ nàng thấy không phải ngựa, mà là trang phục của hai tên thị vệ kia. Áo bào xanh đậm, thêu ưng bay, đây rõ ràng chính là quan phục của Hành Vụ Thuộc!

Sương Lăng, huynh ấy ở đây sao? Sở Hạo cũng ở đây sao? Hắn đuổi theo đám Đông Anh, ngay cả bọn họ cũng gây khó dễ, bằng không, sao có thể mang theo “Băng ghế” buộc ở cửa như vậy?

“Dừng xe, dừng xe!” Diệp Ngưng Hoan thét lên, nhấc váy nhằm phía đuôi xe, liều lĩnh nhảy xuống. Lục Vân sợ tới mức vội vàng đỡ lấy nàng, lại không ngờ Diệp Ngưng Hoan đi cực nhanh, không bắt lại được, thấy bóng trắng nhoáng lên một cái, nàng lập tức nhảy xuống xe.

Xe căn bản vẫn chưa dừng hẳn, Diệp Ngưng Hoan nhảy xuống liền trẹo chân. Lúc này nàng làm sao nghĩ được nhiều thế, xách váy cũng không thèm nhìn tới mà xông vào trong cửa. Hai tên thị vệ bên ngoài vừa định ngăn cản, Diệp Ngưng Hoan giơ lệnh bài lên: “Ta là người của Đông Lâm Vương phủ, Vương gia có ở đây không?”

Dư âm chưa dứt, Lâm Tịnh từ bên trong cửa vọt ra. Hai người vừa thấy, trong mắt Lâm Tịnh nhất thời thêm vài phần u ám. Vương gia ở đây ôm cây đợi thỏ, cố ý buộc con ngựa chân lùn lông dài hiếm gặp ở ngoài cửa, cũng không cho người ta xua đuổi dân chúng, đó là muốn Diệp Ngưng Hoan tự mình nhìn thấy.

Nàng ta còn… thật sự đến đây!

Lâm Tịnh vung tay túm lấy, chuẩn xác không lầm chế trụ cổ tay Diệp Ngưng Hoan, lực tay lớn đến mức muốn bóp nát nàng. Diệp Ngưng Hoan sốt ruột công tâm, nhưng lại bất giác đau nhức, nhìn chằm chằm Lâm Tịnh nói: “Lục Sương Lăng đâu? Huynh ấy thế nào?”

“Ngươi đi hỏi Vương gia đi.” Lâm Tịnh cười giễu cợt, dắt nàng vòng qua thang lầu.

Nơi này là một nhà trọ trên đường Nguyên Thương, những người tạp vụ đã sớm đi mất, chỉ có Sở Hạo, Lâm Tịnh cộng thêm vài tên thị vệ ở đây, có vẻ cực kỳ trống trải. Trong lúc lên lầu Diệp Ngưng Hoan không ngừng nhìn xung quanh, căn bản không thấy bất kỳ bóng dáng quen thuộc nào. Bước chân nàng hơi lảo đảo, trái tim như là bị quăng vào trong chảo dầu, rán nàng sắp cháy sém.

Lâm Tịnh đẩy mạnh nàng vào một căn phòng, đây cũng là Sở Hạo phân phó, chỉ cần nàng đến đây thì mang nàng tới gặp, bất kể khi nào.

Diệp Ngưng Hoan lảo đảo mấy bước, suýt nữa đụng vào ngực Sở Hạo. Nàng ngẩng đầu, liền chạm phải ánh mắt kia của hắn. Đó là bình tĩnh, u ám, phủ một lớp băng xanh bên ngoài, giống như muốn hút hết linh hồn mọi người.

Một tháng không gặp, hắn gầy đi, khiến cho đường nét của hắn rõ ràng đến gần như sắc bén. Giao thừa đêm đó, hắn vẫn lười biếng tùy ý, nở nụ cười nhạt nói, Ngưng Hoan, qua mười lăm thì ra phủ đi. Ngữ khí thản nhiên, không có buồn vui.

Nay, mắt hắn là ngày băng đêm tuyết, giống như mùa đông vĩnh viễn ở trong này, như thế nào cũng không vượt qua được.

Hắn nhìn nàng, ánh mắt của nàng là kinh hãi, lo lắng, bối rối, nhưng ngọn lửa cứ vụt lên, dồn nén không tắt. Mặt nàng mượt mà, hai má đỏ bừngg, lại không phải vì nhuộm son phấn. Nàng mặc một bộ y phục bình thường, tóc búi lại, mấy sợi tóc xốc xếch, hơi thở lướt nhẹ bất định. Cởi bỏ hết hoa phục trang sức, cách mái lầu trùng điệp cao cao, cuộc sống của nàng rõ ràng ngày một tốt hơn.

Hắn không nói lời nào, chỉ nhìn nàng chằm chằm. Nàng thì thào nhìn hắn: “Đông Anh bọn họ đâu?”

Trong mắt hắn lộ vẻ giễu cợt, khóe miệng nhàn nhạt cong lên, dưới ánh mắt như vậy, Diệp Ngưng Hoan trăm vạn thương tổn, nàng không muốn chọc giận hắn, không muốn câu đầu tiên đã hỏi đến Sương Lăng. Lúc này bị hắn nhìn gần như vậy, nàng cuối cùng không thể nào che giấu, nhẹ giọng hỏi: “Sương Lăng… Huynh ấy thế nào?”

“Chết rồi.” Sở Hạo gần như rít hai từ này từ trong kẽ răng.

Đầu óc Diệp Ngưng Hoan nổ oành một tiếng, cảm thấy não cũng sắp nổ văng ra ngoài, sự lo lắng giày vò cho tới nay bởi vì hai chữ này mà khiến cho trước mắt nàng đều biến thành màu đen.

Nàng miễn cưỡng nhắm hai mắt lại, rồi lại mở mắt ra nhìn hắn: “Chết rồi?”

“Đau lòng sao?” Nụ cười của hắn lạnh lẽo như gió bắc lạnh thấu xương, như lưỡi dao mỏng vạch vào lồng ngực của mình, chuẩn xác đâm vào trái tim của nàng.

Diệp Ngưng Hoan lảo đảo, đau đớn trong thân thể đang rít gào, tiếng thét kích động ở trong đầu nhảy loạn, nhưng hết lần này tới lần khác trong ánh mắt đều là sự gượng gạo, giọng nói lại càng khô khốc khàn khàn: “Là bởi vì huynh ấy tới tìm ta?”

“Cũng là bởi vì hắn tới tìm nàng.” Sở Hạo lặp lại, níu lấy vạt áo của nàng, “Chỉ bằng điểm này, hắn đã đáng chết!”

Diệp Ngưng Hoan lẩm bẩm: “Huynh ấy… Huynh ấy cũng chưa có…”

“Còn có nàng!” Sở Hạo gần như xách hai chân nàng khỏi mặt đất, nhìn chằm chằm ánh mắt của nàng, giọng nói giương lên, “Thật sự là đi An Dương tế tổ sao? Hay là muốn chuẩn bị đường lui?”

“Nếu ngươi không muốn thả ta đi, vì sao lại để cho ta xuất phủ? Vì sao lại để cho ta đi nam phiên? Vì sao lại thưởng nhà cửa?” Diệp Ngưng Hoan đột nhiên gầm lên, vung tay muốn cho hắn một cái bạt tai, “Sao ngươi không dứt khoát giết ta đi!”

Sở Hạo vặn cánh tay nàng, ấn thẳng nàng lên cánh cửa, kêu cốp một tiếng.

Hắn nghiến răng nghiến lợi: “Cái lỗ tai nào của nàng nghe ta nói ta thả nàng đi? Cho nàng xuất phủ, cho nàng nhận chỗ xử lý nhân khẩu, không phải cho nàng chạy! Diệp Ngưng Hoan, nàng cho là có thể lừa gạt được ai? Muốn thoát ra ngoài, sau đó cùng Lục Sương Lăng đi phiêu bạt thiên nhai sao? Hắn lần này chưa gặp được nàng, nhưng nàng để lại thư cho hắn. Thế nào, nhanh như vậy đã muốn tái giá à?”

Cánh cửa yếu ớt lắc lư, Diệp Ngưng Hoan bị hắn lắc đầu đau đến mức muốn nứt ra, búi tóc cũng rũ xuống. Đau lòng dẫn đến tức giận, cơn tức của nàng mơ hồ tăng lên, chẳng quan tâm gì nữa: “Nếu ngươi không cho ta đi, vậy ngươi đến đường cùng ta cũng đi theo. Nhưng đã không giữ ta lại thì cũng đừng bày mưu tính kế những thứ này để thêm sự buồn phiền của ta nữa… Cũng thêm sự giả dối của ngươi!”

“Giả dối?” Hắn nở nụ cười, trong mắt cất chứa cuồng phong bão táp.

“Chính là giả dối! Ta không thể đi ra ngoài còn phải trông chừng nhà cửa, làm món đồ chơi cho ngươi ngẫu nhiên nhớ tới!” Diệp Ngưng Hoan nói đầy khoan khoái, “Chính ngươi tự nói, đã gặp nhau thì cũng có lúc phải chia tay!”

Sở Hạo rống họng: “Ta còn chưa chán đâu, bây giờ cho dù ta có chán cũng không tính thả nàng đi. Đời này mạng của nàng chỉ là một món đồ chơi!”

Diệp Ngưng Hoan nổi cáu, bắt đầu đá hắn lung tung. Hắn bị nàng đạp hai chân nên cũng sốt ruột, vặn khuỷu tay nàng hết mức, Diệp Ngưng Hoan dùng sức quá mạnh, hai người đều nghe rõ rắc một tiếng. Diệp Ngưng Hoan buồn bực hừ hừ, cả người trong nháy mắt như nhũn ra, khuỷu tay truyền đến đau nhức.

Tình cảnh này quả thật giống như khi bọn họ mới quen, nàng điên cuồng giãy giụa kết quả vặn trật eo.

Chỉ là lần này, Sở Hạo vẫn chưa bởi vậy mà buông tha nàng, mà chộp lấy nàng đi qua bên giường. Nàng cũng đau đến hai mắt nổ đom đóm, lại vẫn không chịu đi vào khuôn khổ, hất đầu lung tung, cây trâm vốn cài trên tóc nhất thời bị văng ra ngoài, đập lên mặt Sở Hạo.

Sở Hạo xách nàng lên, thuận tay giữ lại nhưng lại ngớ ra, là cây trâm đàn hương kia. Cả người nàng đều trắng trong thuần khiết, tóc cũng không có trang sức dư thừa nào, nhưng vẫn cài cây trâm này. Búi tóc nàng rũ xuống, vẫn xõa xuống sau ót, hắn đúng là bây giờ mới phát giác.

Hắn nhìn cây trâm, trong lòng hỗn loạn không ngừng, cũng không biết tư vị gì. Bẻ quặp cánh tay nàng như vậy nhưng vẫn không chịu thành thật, thân thể không còn khí lực, đầu lại không ngừng ý đồ đâm vào hắn.

Sở Hạo vỗ vào mông nàng, Diệp Ngưng Hoan bị hắn đánh mà run rẩy, miệng vẫn mắng chửi không dứt. Hắn đặt nàng lên trên giường, lúc này mới kiểm tra cánh tay trái của nàng, mới vừa rồi hắn vặn cánh tay của nàng không cho nàng đánh lung tung, nàng dùng lực một chút là trật khớp.

Hắn nhìn bộ dạng tóc tai bù xù điên loạn của nàng, lệ tích trữ trong mắt không ngừng, khiến cho trong lòng hắn lại lấp kín buồn bực và căm hờn, nhưng cũng khó chịu nói không nên lời. Hắn dùng thân thể giữ nàng lại không cho nàng lộn xộn, cổ nàng dùng sức vừa nhấc lên, lại phát ra một tiếng nắn lại xương chói tai.

Diệp Ngưng Hoan đau đến cả người căng cứng, tiếp tục lộn xộn không ngừng, cắn răng lốp cốp vang dội, cúi đầu theo tay hắn mà hung hăng cắn xuống.

Sở Hạo cũng không nhúc nhích, mặc nàng như con thú nhỏ cắn xé, mãi đến khi giữa răng môi nàng có hương vị mùi thịt ngọt, nàng mới tỉnh ngộ mà bỏ miệng ra.

Sở Hạo đưa cây trâm đến trước mặt nàng, hơi thở ổn định, hắn khàn giọng: “Không phải nói đã gặp nhau thì cũng có lúc phải chia tay sao? Đây là ý gì?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn chằm chằm cây trâm, nét mặt thay đổi liên tục, giương mắt lạnh lùng nhìn hắn: “Không thấy trâm gỗ.”

Trên trán hắn nổi gân xanh, đôi mắt nhất thời như đầm trong hồ sâu. Hắn hung hăng nhìn nàng chằm chằm, gằn từng tiếng: “Vậy thì làm hết bổn phận đồ chơi của nàng đi.”

Nói xong, hắn xé áo nàng ra, vạt áo của nàng nhất thời rách ra. Nàng kinh hãi, còn muốn giãy giụa nhưng đã thế suy sức yếu. Nàng không thể ngăn hắn rút hết đai lưng của nàng, quấn cổ tay nàng lên đầu giường, trơ mắt nhìn thân hình hắn đè lên, che trước mặt nàng một mảnh tối đen.

Nước mắt của nàng thoáng chốc trào ra: “Sở Hạo, tên khốn kiếp… Ngươi buông ra!”

Nàng còn trở về làm gì? Đã biết tin rồi thì đâm đầu chết đi. Là nàng hại Sương Lăng, bỏ lỡ tiền đồ của hắn, hại tính mạng của hắn.

Bóng tối rào rạt xông tới, bất luận nàng cố gắng cỡ nào cũng nhìn không thấy một chút ánh sáng, trong nháy mắt trái tim bị cắn nuốt, trống rỗng, sinh tử vô vị.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trana về bài viết trên: Gjm Lhy
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 16: Âm u chẳng đau xót [1]


Diệp Ngưng Hoan ngồi trên giường ôm đầu gối, vùi mặt thật sâu vào. Tự do của nàng, cho tới bây giờ đều là một cái chớp mắt rồi biến mất. Giấc mộng khờ dại của nàng, cho tới bây giờ đều chưa tỉnh.

Nàng nghe thấy cửa phòng mở, tiếp theo đó là Thụy nương cố ý ho nhẹ. Nàng không muốn để ý tới, vẫn duy trì tư thế cuộn ngồi, chẳng muốn di chuyển.


“Tới giờ uống thuốc rồi.” Thụy nương bưng chén thuốc đứng ở trước mặt nàng. Chỗ này là biệt uyển Nam Giao, kế bên bãi săn Nam Uyển của hoàng thất. Đất đai vùng này đều thuộc sở hữu của hoàng thất, chỗ biệt uyển này là năm Chương Hợp đầu tiên Hoàng thượng ban cho Sở Hạo, bởi vì hắn thích săn thú, Hoàng thượng vì để hắn ra vào thuận tiện mà tặng cho hắn. Đều là phong cách kiến trúc cung đình, vốn hợp thành một thể với bãi săn ngoài Nam Cung, chẳng qua bây giờ lại thêm tường rào ngăn cách, xung quanh có điền trang cung cấp cho nhu cầu hằng ngày, gần đây cũng có không ít nhà dân, đều do thân thích của thiếp thất trông coi.

Mấy năm gần đây, bãi săn Đông Giao mới hoàn thành, thu hoạch hằng năm đều tập trung ở đó. Người của hoàng thất cũng không thường đi săn ở đây, nơi này chỉ còn lại một số người đóng giữ, rất là trống trải.

Nam Uyển này vẫn trống không, chỉ có mấy quản gia dẫn người theo ở đây. Năm ngày trước Diệp Ngưng Hoan bị Sở Hạo mang về, trước đó Đồng Tinh Hổ đã mang theo Đông Anh tính cả một đống nô tài quay trở về kinh thành.

Đông Anh, Lục Vân, Hạ Lan, Lục Khởi, các nàng và người nhà chung vào một chỗ, tổng cộng bốn mươi lăm người. Ruộng đất, chỗ ở nam phiên… Diệp Ngưng Hoan căn bản không còn lòng dạ nào lo liệu, chưa tới Cổn Châu đã muốn đi An Dương. Tâm tư nàng toàn dùng để tính toán xem kim thiền thoát xác thế nào. Cứ như vậy mà muốn ném sạch sao, quả nhiên là một chút tình cảm cũng không có sao?

“Uống thuốc nhanh lên một chút, đỡ phải một hồi cô lại chịu tội.” Thụy nương cắn chặt răng, đưa tay vỗ Diệp Ngưng Hoan một cái.

Diệp Ngưng Hoan ngẩng đầu lên, mấy ngày nay nàng suy nhược rất nhiều, hắn không cho nàng chết, nàng phải tiếp tục sống.

Im lặng một lát, nàng đưa tay đón lấy thuốc, tay run dữ dội hơn. Thụy nương thở dài, ngồi ở bên giường đưa đến bên miệng nàng.

“Ngoan ngoãn đi Nhữ Xương không được sao, mọi việc bên kia có Nam Phong Vương quyết định, còn sợ người ta lừa gạt cô sao? Sao lại có ý định chạy đến An Dương?” Thấy nàng lề mề, Thụy nương nhịn không được mà mở miệng quở trách nàng: “Lần này cô mang theo Lục Vân đi, lần tới đổi thành Đông Anh đi. Sau đó thường xuyên qua lại, nhóm nô tài cũng lơ là, cứ lấy mấy món đồ được hời cho bọn họ. Đến lúc đó đợi Vương gia không đếm xỉa tới thì phủi mông chuồn mất, cái chiến thuật vòng vèo này của cô có thể dùng không tệ nhỉ! Nếu không phải lần này Sương Lăng gây ra chuyện rắc rối, đến lúc đó thật đúng là để cho cô đắc thủ!”

Nghe thấy tên Sương Lăng, thân thể Diệp Ngưng Hoan kinh hãi run rẩy không ngừng. Thụy nương còn nói: “Đến An Dương rồi, tính cậy nhờ ai chứ? Đừng nói chuyện đã qua hơn mười năm, thân thích của cô có ở đó hay không là một chuyện khác, cho dù cả nhà đều ở đó thì có thể chứa được cô sao? Cô cầm tiền đến tay thúc thúc cô, có khi lại bán cô lần nữa! Điện hạ đối đãi với cô thế nào, trong lòng cô hiểu rõ. Cứ kìm nén làm gì chứ?”

Diệp Ngưng Hoan ngoan ngoãn uống thuốc, không nói được một lời, nàng lần này thật sự chỉ muốn xem mộ phần cha mẹ có còn đó hay không, thế nào cũng không thể đi tìm nơi nương tựa. Bây giờ nói thế nào đều không còn tác dụng gì.

Đi lòng vòng, hết thảy đều trở về điểm xuất phát. Không, còn hỏng bét hơn cả điểm xuất phát, Sương Lăng mất rồi.

Nàng cố gắng thuyết phục bản thân, Sương Lăng chưa chết, chưa nhìn thấy thi thể hắn thì hắn sẽ chưa chết. Nhưng nàng thuyết phục không được, mặc dù nàng không hoàn toàn hiểu rõ Sở Hạo, ít nhất cũng biết rõ những cái gọi là tôn nghiêm bên ngoài tô vàng nạm ngọc. Nàng và Sương Lăng đều là nô tài, có gan khiêu chiến tôn nghiêm của chủ tử thì chỉ có lấy mạng ra đền bù!

Vĩnh Thành Vương đã chết, Sương Lăng đã chết, Nhã Nhạc Cư không còn tồn tại. Chưa đến thời gian một năm, cuộc sống của nàng đã kết thúc, tốt hay xấu, đều đã không còn. Trước mắt tối tăm một mảnh, nàng không nhìn thấy gì, cũng không muốn nhìn cái gì!

Sở Hạo ngồi ở đại sảnh bên ngoài, cầm chén trà nhỏ trên tay, sau một lúc lâu lại uống không trôi. Hơi nóng dần dần phân tán mà trở nên lạnh lẽo.

Bước vào tháng hai, thời tiết dường như cũng không có dấu hiệu chuyển ấm. Mấy ngày qua đều âm u, bầu trời thỉnh thoảng có bông tuyết lưa thưa.

Sương Lăng mới là trụ cột tinh thần duy nhất của nàng, không có Sương Lăng, thế giới của nàng liền đổ sụp. Nàng tựa như một người vô hồn, không chịu ăn cơm, không chịu uống thuốc, không chịu nói chuyện. Trong mắt nàng không còn sự lỗ mãng chất phác kia nữa, không còn sự điên cuồng nóng nảy của người phụ nữ điên kia nữa, cũng không còn linh hoạt, không còn ánh sáng, không còn gì cả.

Hoá ra Sương Lăng quan trọng như thế. Mà hắn, chỉ là một trò hề!

Sở Hạo bỏ chén xuống, cầm lấy cây trâm đàn hương trên bàn, yên lặng thưởng thức. Thụy nương bưng mâm đi tới, thấy bộ dạng của hắn thì không khỏi đỏ mắt.

Thụy nương nhẹ giọng nói: “Năm đó Thái hậu bị vây trong thâm cung, đi lại khó khăn, Nhạn Tê Cung xảy ra hoả hoạn suýt nữa cướp đi tính mạng của bà. Từ đống xác bị lửa đốt kia tìm thấy khối gỗ đàn hương hơn bốn trăm năm này, Thái hậu vẫn giữ lại để khắc ghi những chuyện đã trải qua. Về sau lúc điện hạ chọn đồ vật đoán tương lai thì cầm lấy thứ này. Tiên đế còn nói, điện hạ và Thái hậu mẹ con thông tâm, nếu không sống sót sau tai nạn năm đó, làm sao có phúc ngày hôm nay? Thái hậu cho khắc thành cây trâm, điện hạ vẫn dùng để búi tóc. Nay đưa cây trâm này cho nàng, nàng cũng không biết, cũng chỉ trách nàng không có phần phúc khí này.”

Sở Hạo nhìn cây trâm. Vết mực sắc ngọc lưu ly, vô cùng vững chắc. Thông tâm ngộ thất khiếu (*), vạn nhớ nhung còn đây. Đàn hương hiểu rõ nhất… Xem ra cũng không gì hơn cái này.

(*) thất khiếu: gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng

Thụy nương nhìn hắn, suy nghĩ một chút, lại nhẹ giọng nói: “Nàng hôm nay đã chịu uống thuốc, nhưng mà lại nôn hơn phân nửa. Ta thấy bộ dạng nàng như vậy, cũng…”

Thân mình Sở Hạo cứng đờ, Thụy nương tiến lên một bước, nói tiếp: “Điện hạ, năm đó nếu không có Lục Huyền xả thân cứu giúp, Thái hậu khó có thể sống sót trong biển lửa. Về sau Thái hậu có thể lên chính vị, cũng là bởi vì Lục đại nhân nói thẳng trước điện. Hồi ức không thể quay lại, nhưng Thái hậu cảm động và nhớ nhung món ân tình này. Điện hạ chịu giữ lại mạng của Lục Sương Lăng, là nhớ tới tình cảm với Thái hậu, một khi đã như vậy, sao không dứt khoát nói cho Diệp Ngưng Hoan, cũng đỡ nàng phải như vậy…”

“Hắn chết thì nàng chết, hắn sống thì nàng cũng sống. Vì sao ta phải tác thành?” Ngón tay Sở Hạo run lên, “Nàng đã vào phủ thì là nữ nhân của ta. Nàng tốt hay xấu cũng là bởi vì ta, không thể vì người bên ngoài! Không được nói cho nàng biết! Nàng không phải lại nôn ra sao, tiếp tục sắc thuốc cho nàng uống, phun bao nhiêu uống bấy nhiêu!”

Thụy nương lau mắt, thở dài. Từ lúc Lục Sương Lăng nhận chức tới nay, không thức thời, ngay thẳng chính trực. Điện hạ vì hắn mà ôm bao nhiêu việc? Bằng không với tính tình kia của hắn thì đã sớm bị đồng liêu bắt ép không có chỗ đứng. Vậy mà hắn lại mơ ước nữ nhân của điện hạ trắng trợn như vậy. Nay bị điện hạ đánh cho sống dở chết dở, bây giờ còn hôn mê bất tỉnh. Thật không biết nếu hắn tỉnh rồi thì sẽ nói bậy bạ gì với điện hạ đây!

Thụy nương nhìn thần sắc Sở Hạo. Trong cung còn thường xuyên tìm hắn. Hắn bận đến mức chân không chạm đất, cũng không chịu ăn cơm. Bình thường thì nhìn không ra chút manh mối, chỉ yên tĩnh, ánh mắt nhìn thẳng. Thụy nương nhìn hắn trưởng thành, chưa từng thấy bộ dáng hắn như vậy, bà đau lòng không biết nên làm thế nào mới tốt.

Thật sự là không chịu đựng Diệp Ngưng Hoan được nữa. Đừng nói không biết có thể chịu đựng được cái vị sống dở chết dở kia hay không, vị này đã hao tổn hết một nửa. Với tính khí của Sở Hạo, bất luận thế nào chính là không muốn lấy tin tức của Sương Lăng làm dược liệu kéo dài cuộc sống của Diệp Ngưng Hoan. Ba người đều ở trong Nam Uyển hoang vu xa xôi này, khi nào thì đối mặt hả!

Đang than thở, bà chợt thấy Lục Vân đi từ từ lại đây.

Nay Đông Anh, Hạ Lan, Lục Khởi ở trong vương phủ câm như hến, buộc lòng Lục Vân theo Diệp Ngưng Hoan cùng nhau trở về, ở lại Nam Uyển hầu hạ. Thụy nương dặn nàng ta không cần để ý mấy chuyện vặt vãnh, chỉ cần nhìn chằm chằm Diệp Ngưng Hoan một tấc cũng không rời. Nay thấy nàng ta lại ném Diệp Ngưng Hoan ở trong phòng tự mình đi ra đây, ngọn lửa kia liền bốc lên, bà trừng Lục Vân nói: “Ngươi ra đây làm gì, bên ngoài có nha hoàn trông chừng, muốn cái gì thì cho người đi lấy đi.”

Thụy nương vừa gào lên thì ánh mắt Sở Hạo liền liếc sang đây, Lục Vân cả kinh chân mềm nhũn quỳ dưới đất. Nàng ta cúi đầu, nhỏ giọng nói: “Điện… Điện hạ, có mấy lời, nô tì muốn bẩm báo với ngài.”

Sở Hạo vung tay lên, Thụy nương đè nén cơn tức nói: “Ta đây qua xem một chút, nha hoàn ở đây không dùng được.” Nói xong, Thụy nương xoay người đi vào.

Lục Vân cúi đầu, thấp giọng nói: “Nếu phu nhân muốn bỏ trốn, lúc đi An Dương nghe thấy biến cố thì nên chạy rồi. Hà cớ gì còn muốn trở về tìm cái chết? Phu nhân quan tâm Lục đại nhân là thật, lại không phải tình yêu nam nữ.”

Sở Hạo không lên tiếng, chỉ lẳng lặng chờ nàng ta tiếp tục. Lục Vân lặng lẽ nhìn Sở Hạo, cúi đầu tiếp tục nói: “Điểm ấy nô tì dám lấy mạng cả nhà mình ra đảm bảo. Mười hai tháng giêng, bởi vì phu nhân muốn xuất phủ, nô tì từng phụng mệnh đi Lục phủ trước. Không nghĩ rằng Lục đại nhân xuất kinh làm việc, vì thế liền nói với quản gia của hắn Lưu Hưng, nói phu nhân muốn thay điện hạ đến nam phiên nhận chút ruộng đất, cần xử lý mấy tháng, muốn đại nhân trở về đừng truyền tin ra ngoài, im lặng chờ đợi là được. Nếu phu nhân có ý muốn đại nhân tới tìm, cần gì phải nói như vậy? Điện hạ đại hôn gấp rút, Lục đại nhân trở về tự nhiên sẽ hiểu. Phu nhân cần gì phải tránh người ta phái nô tì đi nhắn nhủ chứ?”

“Lá thư nàng ấy viết cho Sương Lăng viết cái gì, ngươi cũng biết?” Sở Hạo hỏi nàng ta: “Đã phái ngươi đi chuyển lời, cần gì phải viết thư nữa?”

Lục Vân lắc đầu: “Nô tì không biết được mấy chữ, nhưng mà lúc phu nhân để lại thư, nô tì cũng ở bên cạnh hầu hạ. Chỉ nghe phu nhân nói, Sương Lăng thẳng tính, nếu nghe được lời đồn chỉ sợ sẽ đuổi theo để hỏi đến cùng. Không thể không lưu lại thư cho hắn, để hắn an tâm.”

Lục Vân tiếp tục nói: “Lúc ấy phu nhân muốn đi An Dương một chuyến, nô tì e ngại phu nhân cố ý bỏ chúng ta đi, vì thế không chịu thả nàng đi. Nàng liền tìm nô tì mà nói, nói lần này hiếm khi ra ngoài, lại cách An Dương gần như thế, nếu không hồi hương xem một chút thì không thể an tâm.”

Lục Vân nói xong có chút khổ sở, nước mắt nhanh chóng rơi xuống: “Về sau nàng nói muốn mang thị vệ và nô tì cùng đi, nô tì mới thấy an tâm một chút. Trên đường đi, phu nhân nói vài câu tri kỷ với nô tì. Nàng nói, nếu cuộc sống lâu dài, thật là có lòng muốn chuyển tịch An Dương. Chỉ cầu hai bữa ấm no, nhiều thì sinh không mang theo đến chết cũng không thể mang theo, cũng không dùng được gì. Thứ điện hạ cho, lúc ấy không dám không cần, nhưng nay, cũng không thể không để ý đến phần tình cảm với nô tì. Nàng nói đợi thu xếp thỏa đáng xong, nếu điện hạ không triệu hồi, khi đó nàng liền chuyển tịch đi An Dương. Nàng nói, thứ nhất, An Dương chính là nguyên quán của nàng; thứ hai, An Dương tuy là đất phiên Quảng Thành, nhưng Quảng Thành sớm đã bị triều đình quản lý, ghi tên vào Ương Tịch, cho dù có việc, điện hạ cũng có thể dễ dàng tìm nàng, không thể coi là trốn; thứ ba, nếu sắp xếp ổn thỏa nhóm nô tì, nàng cũng có thể lánh xa ra một chút, tìm sự thanh tĩnh. Những ngôi nhà này đều do người của Nam Phong Vương quản lý, dù sao cũng không thể không qua lại với những người đó, nàng cảm thấy phiền toái…”

Sở Hạo cầm cây trâm, rất lâu sau cũng không nói gì.

Lục Vân rơi lệ: “Nàng không phải là một người không đếm xỉa đến sống chết của nô tài, là vì nàng…” Lục Vân im miệng, lại nói, “Người đời đều có điểm bất đồng, có vài người một khi làm nên tất nhiên không muốn nhắc lại cũng không chịu nổi những việc đã qua, không muốn qua lại với những người thấp kém để tránh mất thể diện. Nhưng phu nhân không phải như vậy, nàng chỉ muốn làm tiểu dân tự tại… Điện hạ, lúc trước ở Yên Ninh, nếu phu nhân muốn chạy trốn chẳng phải cơ hội tốt hơn sao? Sau mùng ba tháng mười một, phu nhân cho Thái Nguyệt Các lo liệu nội vụ, mà Lục đại nhân đúng là phụng mệnh đóng giữ, ngay cả Thụy cô cô cũng không ở đấy, sao khi đó không đi, lại phải chờ tới hôm nay?”

Lông mày Sở Hạo hơi giật giật, hắn rũ mắt nhìn Lục Vân. Thật là một nô tài khôn khéo! Nàng ta có lòng bảo vệ chủ, cũng không lỗ mãng, mà là tìm thời cơ tốt nhất để nói mấy lời này. Sớm, hắn không có kiên nhẫn nghe; chậm, sợ Diệp Ngưng Hoan không chịu đựng được.

Đạo lý này, hắn có thể hiểu được. Chỉ là lòng này vẫn băn khoăn!

Mọi việc đều không thua người khác, thắng chẳng qua là thời gian, Sở Chính Diêu nuôi nàng mười hai năm, vì thế nàng nguyện khoét cốt kéo gân, luyện thành điệu múa cướp hồn người.

Cho dù tình này không thể nào gửi gắm, vẫn nguyện ý đi Tịnh Viên, đền bù mười hai năm tình cảm này. Bằng không, với tính tình lỗ mãng của nàng thì cũng giở thói ngang ngược ở Nhã Nhạc Cư không đi. Nhưng nàng không làm vậy, nàng mang sự lỗ mãng đó đến Tịnh Viên, về phần đối với Vĩnh Thành Vương, nàng đã đến nơi đến chốn.

Sương Lăng quen biết nàng mười năm, bản thân nàng đã khó bảo toàn, còn vì hắn chu toàn khắp chốn. Chạy trốn bằng đường thủy ở Tịnh Viên, đều là nàng tự chủ trương, Sương Lăng hoàn toàn không biết. Cho đến khi hai người thành huynh muội, nàng lại không muốn làm hại tiền đồ của hắn. Cho Lục Vân đến chuyển lời, là sợ Sương Lăng nghe xong lời đồn thì muốn đuổi về phía nam.

Đây đều là sức mạnh của thời gian sao? Cho nên lúc ở Tiểu Vân Cư hắn mới có thể nói, ta nuôi nàng mười hai năm, mười hai năm! Nhưng ông trời chưa cho hắn mười hai năm thì hắn đã muốn đọ cao thấp với Sương Lăng. Thắng bại rõ ràng, nếu Sương Lăng chết, nàng cũng không sống!

Sở Hạo nhíu mày, đứng dậy: “Biết rồi, ngươi đi xuống đi.”

Lục Vân cũng không nói thêm nữa, thứ nên nói đều đã nói hết. Vương gia là chủ tử, tất nhiên là phải có thể diện của chủ tử, khi hắn chưa nuốt trôi cục tức này, nói cái gì cũng vô dụng. Nàng ta đã cố gắng hết sức nói những lời này vào thời điểm thích hợp, kế tiếp thì phải xem tâm tư Vương gia đối với phu nhân sâu đậm bao nhiêu.

Lại nói tiếp, vẫn là Lục Sương Lăng kia thật sự không bớt việc, nếu hắn không đuổi theo như vậy, thật là không có chuyện gì cả. Phụ lòng Diệp Ngưng Hoan thay hắn tính toán như vậy!

Sở Hạo vòng qua hoa viên đến chỗ Lục Sương Lăng ở, vừa đi vừa nghĩ trong đầu chuyện mấy ngày nay. Lục Sương Lăng đã hôn mê bảy tám ngày vẫn không tỉnh.

Chuyện Lục Sương Lăng bỏ chức mà chạy vẫn chưa công khai với bên ngoài, bên dưới Hành Vụ Thuộc có năm ti, Lục Sương Lăng là đình úy của Hình Ngục Ti, Đồng Tinh Hổ là ti thủ, là cấp trên của hắn.

Hình Ngục Ti của Hành Vụ Thuộc khác với Điều Hình Ti cấp dưới của Tuyên Luật Viện, bất kể án kiện của dân. Lục Sương Lăng trở về từ Định Châu, đi đến chỗ đình úy trước, lát sau mới về nhà, sau liền sai gia nô đưa thư từ quan cho Đồng Tinh Hổ.

Cái tên Lục Sương Lăng này tuy là thẳng tính, nhưng Sở Hạo vẫn tương đối hiểu hắn. Như loại hành vi thất thường này, tuyệt đối không thể là chỉ nghe chút lời đồn thì tựa như nổi điên mà đuổi theo Diệp Ngưng Hoan, trong chuyện này, có lẽ là có ẩn tình gì?

Hắn đang suy nghĩ thì thấy Lâm Tịnh từ trong chỗ Sương Lăng đi ra.

Lâm Tịnh thấy hắn, tiến nhanh tới hành lễ: “Điện hạ, hắn còn chưa tỉnh.”

Sở Hạo không dừng bước, vừa đi vào chỗ Sương Lăng vừa nói: “Ngươi đi Lục phủ một chuyến, gọi quản gia nhà hắn tới, hình như là họ Lưu.”

Lâm Tịnh khẽ lên tiếng: “Dạ.”

Lâm Tịnh còn chưa xoay người thì nghe thấy tiếng ồn cách đó không xa, có tiếng của Thụy nương, hình như đang cằn nhằn phân phó người gọi đại phu.

Sở Hạo nghe được, trên mặt thêm vài phần lạnh lùng. Hắn không nói hai lời đã xoay người bước đi, Lâm Tịnh nhìn bóng dáng vội vã của hắn, ngón tay âm thầm nắm chặt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 16: Âm u chẳng đau xót [2]


Lúc Sở Hạo vội vã trở về thì nhìn thấy nhóm tiểu nha hoàn cuốn khăn trải giường đi ra, trong tay còn đang cầm lọ, chén các loại. Thấy hắn, vài tiểu nha hoàn sắc mặt đầy sợ hãi, vội vàng cúi đầu hành lễ, cũng không dám thở mạnh một tiếng. Sở Hạo thấy máu dính trên khăn trải giường, nhất thời trong lòng luống cuống.

Rảo bước đi vào tẩm sương, hắn liền cảm thấy u ám. Phòng ốc nơi đây đều là kiến trúc cung đình, vừa cao thoáng vừa rộng rãi. Lúc trước khi xây thì đây vốn là bãi săn vây quanh, mùa đông ở đây không có người đến, bởi vậy không có buồng sưởi.


Nay ở đây như cái lò lửa, vẫn cảm thấy khí lạnh không tan.

Sở Hạo thấy đại phu bắt mạch cho Diệp Ngưng Hoan, Thụy nương và Lục Vân đều vây quanh ở bên cạnh. Thụy nương thấy Sở Hạo thì vội vàng nghênh đón: “Mới vừa rồi uống thuốc lại nôn, còn nôn ra máu.”

Sở Hạo nghe xong, trái tim bị hung hăng bóp chặt, làm cho tròng mắt hắn lóe lên. Hắn kìm nén không tiến lên, ngồi trên chiếc giường nhỏ trước song cửa sổ chờ đại phu bắt mạch. Đại phu là hắn gọi từ trong phủ tới, qua năm mới Thường Thế Hữu xin phép về quê, đã phái người đi gọi hắn, phỏng chừng hai ngày nữa mới có thể chạy về.

Một lát sau, đại phu tiến lại đây nói: “Điện hạ, phu nhân nàng đây là tâm chặn ức tắc, ngũ hỏa rừng rực. Người này thân thể hư nhược, sợ là không còn đủ sức nữa.”

Sở Hạo hiểu ý ông ta, khoát tay cho ông ta đi xuống. Thụy nương nhìn hắn một cái, ngoắc tay cho Lục Vân đi ra, mang theo mấy nha hoàn cùng đi ra.

Sở Hạo đi đến bên giường, vén rèm lên, nhìn thấy Diệp Ngưng Hoan đang mở to mắt nhìn đỉnh giường, sắc mặt trắng bệch, môi lại đỏ tươi khác thường. Trước đó vài ngày thì phúng phính, nay toàn bộ đều nhừ hết. Chiếc cổ nhỏ nhắn làm như bấm một cái là sẽ gãy. Nàng nhìn thấy hắn, khẽ thở dài nhưng không nói chuyện, là không còn lời nào để nói.

Hắn ngồi ở bên giường, đưa tay vuốt ve hai má của nàng: “Ngày nào đó ta chết rồi, có phải nàng cũng lười khóc không?” Nói xong, một tay hắn dựng nàng dậy, nhìn đôi mắt của nàng, giọng nói không lưu loát, qua cổ họng rồi cuối cùng phun ra: “Hắn còn sống!”

Diệp Ngưng Hoan nhìn hắn, ánh mắt trở nên quái dị, thân thể lại bắt đầu run rẩy.

Hắn siết chặt nàng: “Hắn chưa chết, nàng vui lắm phải không?”

Nàng run càng lúc càng kịch liệt, như là khống chế không được, đột nhiên ngực phập phồng, bên môi lại hiện lên tia máu.

Sở Hạo đưa tay cầm vạt áo làm cái khăn che lại cho nàng. Thấy bộ dáng sống dở chết dở này của nàng, đáy mắt hắn có chút đắng chát, giọng nói cũng trở nên hung tợn: “Phun phun phun, nàng thử phun hết máu trong lồng ngực ra xem, cũng không theo họ hắn được!”

Cổ họng nàng phát ra một tiếng nấc, đôi mắt nhìn hắn lại rưng rưng. Sở Hạo ghìm nàng vào trong ngực, thở dài, nhẹ giọng nói: “Sự khoan dung của ta dừng ở đây, trong lòng nàng biết rõ.”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì, nàng cũng không thể hỏi gì, càng không thể giải thích. Nàng không thể trách hắn giấu giếm, chỉ có thể tạ ơn hắn không giết. Nhưng dù là cái chữ tạ ơn này, nói ra cũng kích động hắn.

Nàng biết rõ sự ôm ấp tình cảm tế nhị này, chính vì biết rõ mà trái tim đau buốt. Bây giờ nói bất kỳ thứ gì đều bởi vì tình cảm không còn đơn thuần của Sương Lăng. Giống như lúc trước, bất luận hắn quan tâm nàng bao nhiêu thì cũng đều bởi vì mục đích tình cảm của hắn, khiến nàng cảm thấy không đơn thuần.

Ở nơi quý nhân này, rất khó để nói đến chuyện ôm ấp tình cảm. Đây không phải lỗi của hắn, chỉ trách bản thân nàng không cam tâm.

Hai người không nói nữa nữa, hắn chỉ siết chặt nàng tựa vào bên giường như vậy, tư thế này không thoải mái lắm nhưng nàng cũng không nhúc nhích, chỉ tựa vào lòng hắn đếm nhịp tim của hắn.

Thụy nương đang cầm một chén thuốc cẩn thận bước vào, dư quang khóe mắt Sở Hạo nhìn thấy, hắn đưa tay muốn nhận. Thụy nương sửng sốt một chút, cho là hắn muốn cạy miệng ra rót vào, không khỏi cứng mặt.

Mấy ngày nay hắn tức giận lên tận trán, Diệp Ngưng Hoan hai ngày đầu không chịu ăn cơm, hắn sốt ruột nên bấm hàm rót vào trong, giày vò kêu khóc om sòm, đám người hầu đóng giữ ở Nam Uyển này sợ tới mức cả ngày như bước trên băng mỏng.

Sau đó hắn có việc phải vào cung, không rảnh đi giày vò cổ họng Diệp Ngưng Hoan nữa. Hôm nay Diệp Ngưng Hoan lại nôn hết thuốc ra, còn nôn cả máu. Thấy hắn mặt đầy u ám đưa tay ra như vậy, Thụy nương thật sự không có cách nào khác đặt hết đồ vào trong tay hắn.

Nếu bàn về phần tâm tư này của hắn, Thụy nương đều hiểu rõ.

Bằng không, cần gì phải khuyên nhủ, chỉ là không muốn sau này hắn lại dằn vặt. Nếu Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng cùng chết có thể khiến cho hắn khoái chí, vậy thì không cần hắn động thủ, Thụy nương là người đầu tiên muốn giúp hắn. Cho dù Lục Huyền kia ân tình sâu nặng, chung quy hắn cũng chỉ là nô tài, huống hồ vẫn phải dựa vào tay Thái hậu mới có thể có Lục Sương Lăng hành xử bừa bãi của ngày hôm nay?

Nghĩ tới nghĩ lui mà cũng không tập trung được. Sở Hạo suy nghĩ không ngừng, làm sao chết thì có thể coi như xong việc?

Thụy nương nghiêm mặt một lát, cười nói: “Nay nàng không phải không chịu uống, hay là…” Sở Hạo không đợi bà nói xong liền cầm chén lại đây, tự mình uống một hớp trước, cảm thấy độ nóng vừa phải, vì thế đưa tới trước mặt Diệp Ngưng Hoan.

Hắn lúc này vẫn dựa vào, một tay vẫn siết chặt Diệp Ngưng Hoan, chỉ là khẽ buông lỏng một chút, hoàn toàn không có ý cạy miệng ra.

Diệp Ngưng Hoan nhìn nước canh trong chén, nàng thật sự là không có khẩu vị gì, trong ngực như thế núi sạt lở, lấp đầy hết, đâu còn chỗ nào có thể vào? Nhưng nàng vẫn run tay lấy muỗng trong chén, Sở Hạo thấy tay nàng run giống như lúc trước, lông mày nhíu lại đầy khó chịu. Tay lại vòng qua nàng cầm lấy cái chén, cầm muỗng đút cho nàng. Nhìn bộ dáng hắn như vậy, Thụy nương bỗng nhiên có cảm giác hoa mắt.

Diệp Ngưng Hoan ngoan ngoãn nuốt một ngụm, lập tức dạ dày sôi trào, nàng cố nén cơn buồn nôn, nhưng mắt lại rơm rớm. Hắn lại đưa muỗng sang đây: “Uống rồi phun cũng được, dù sao cũng tốt hơn không nuốt miếng nào.”

Trong mắt Thụy nương hơi phiếm hồng, vội vàng đưa lọ qua: “Đúng vậy.”

Diệp Ngưng Hoan thấp đầu, lại miễn cưỡng uống mấy ngụm, cuối cùng cũng đè nén không phun ra, đầu đau nhức, trước mắt lần lượt tối đen.

Sở Hạo cầm chén giao cho Thụy nương, nói: “Mấy người này không được, gọi mấy người lúc trước hầu hạ nàng lại đây.”

Ánh mắt Thụy nương sáng lên, bà gật đầu liên tục: “Đi, sai người tới đây đi.” Bà liếc Diệp Ngưng Hoan, nói với Sở Hạo: “Nhạc An Thọ đến đây…”

Gần đây bên ngoài cũng lộn xộn ghê gớm, Nhạc An Thọ lại đích thân chạy tới gọi người, phỏng chừng là Hoàng thượng cũng không nhịn được lâu, chỉ là Diệp Ngưng Hoan hoàn toàn không biết điều này.

Sở Hạo ồ một tiếng, lại nhét Diệp Ngưng Hoan vào trong chăn lần nữa, nhìn nàng một cái rồi đứng dậy đi ra ngoài.

Đợi Sở Hạo đi ra ngoài rồi, Thụy nương tự mình cầm chén ngồi bên cạnh Diệp Ngưng Hoan, cắn răng nói: “Ta chưa bao giờ thấy điện hạ ăn nói khép nép như vậy, nếu cô thật giày vò ngài ấy ruột gan đứt từng khúc, cũng đừng trách ta…”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Thụy cô cô, ta muốn ăn mơ chua.”

Lời của nàng khiến Thụy nương nghẹn họng, bà nhìn nhìn một lúc lâu vẫn không phản ứng kịp. Diệp Ngưng Hoan nói: “Dạ dày ta rất khó chịu, muốn kích thích khẩu vị một chút.”

“Biết rồi, để khi nào Đông Anh đến thì mang lại đây cho cô.” Thụy nương nhìn Diệp Ngưng Hoan, có chút lưỡng lự: “Điện hạ nói với cô cái gì? Sao lại muốn kích thích khẩu vị?”

“Sương Lăng còn sống.” Diệp Ngưng Hoan rũ mắt.

Thụy nương không lên tiếng nữa, chỉ bình tĩnh nhìn sắc mặt của nàng. Sương Lăng còn sống, đây quả nhiên là kim đan kéo dài mạng sống của nàng.

Nhưng mà làm khó điện hạ…

Sau này, sợ cũng phải dây dưa như vậy, đợi khi nào hắn từ bỏ ý định này thì thôi!Trong tẩm sương người quỳ đầy đất, da mặt Sở Hạo căng cứng, hắn nhìn đồ vật bày trên bàn trang điểm mà sững sờ. Không thấy Diệp Ngưng Hoan!

Dưới mắt một đống người, cứ vậy mà biến mất!

Mấy ngày trước Nhạc An Thọ đến Nam Uyển tìm hắn, trong cung gấp rút triệu hắn không thể không đi, mãi đến lúc vừa rồi Thụy nương vội vã tới báo tin: Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng đều không thấy, hai người cùng nhau chạy.

Thụy nương nghiến răng nghiến lợi lòng nóng như lửa đốt, điện hạ vốn chịu uất ức hết thảy, đáng tiếc Diệp Ngưng Hoan kia gian xảo quá mức, còn có Lục Sương Lăng, quả thật chính là một đôi cẩu nam nữ!

Đông Anh, Lục Vân bị đánh gục ở trong phòng, thủ pháp điểm huyệt vừa thấy đã biết là Lục Sương Lăng làm! Bởi vì gắng sức không đều mà còn run rẩy, là kết quả thương thế hắn chưa lành.

Tiểu tử thối kia nói vậy đã sớm tỉnh, vẫn cứ giả vờ. Nay đợi đến cơ hội này, điện hạ bị mọi việc vây hãm, mà Nam Uyển này lại hoang vắng.

Trên bàn bày mấy bộ xiêm y của Diệp Ngưng Hoan, có vẻ ngay ngắn, vừa nhìn đã biết không phải bị ép buộc mà chạy.

Thấy sắc mặt Sở Hạo đen kịt, Thụy nương càng đau xót, hai chân mềm nhũn quỳ xuống: “Điện hạ, là ta không để ý, nô tì đáng chết!”

Bà vạn lần không nghĩ tới, Diệp Ngưng Hoan vào lúc này vẫn còn lòng dạ muốn chạy trốn. Điện hạ vì cho nàng hi vọng sống tiếp mà nuốt hết mọi buồn khổ về mình. Dù là như thế, Diệp Ngưng Hoan vẫn không vừa lòng, không cùng Lục Sương Lăng kia phiêu bạt thì không thể!

Sở Hạo nhìn quần áo trên bàn, trên cùng là một bộ váy thêu hoa mờ, tay áo rộng, rìa thêu lông cáo. Bộ y phục này là của Diệp Ngưng Hoan, Sở Hạo nhận ra được.

Nàng sợ lạnh, lúc trước còn chưa tới Hưng Thành nàng đã mang mấy bộ xiêm y dày này ra mặc. Trên đường có lần nào quấn bộ áo choàng này ở trong xe, hắn còn cười nhạo nàng quấn như bánh ú. Nàng lại trơ mặt ra chỉ vào hoa văn bên trên mà nói, nào có cái bánh ú tinh xảo mỹ miều như vậy?

Nàng đã đi rồi, bộ y phục đẹp đẽ thế này tất nhiên là không dùng được, vậy còn hắn thì sao?

Ánh mắt Sở Hạo cũng phiếm đỏ, bên môi lại nở một nụ cười vô cùng kỳ dị. Hắn tiến lên mấy bước, cầm bộ y phục lên xé, trâm ngọc cài tóc đính trong đó leng keng rớt ra, đập vào lòng hắn, đau nhức từng cơn.

Trong đó có một đôi hoa tai đính tua rua, lúc trước nàng đeo đôi hoa tai này, xinh đẹp câu hồn xiết bao, mỗi một món đồ đều là kỷ niệm!

Sở Hạo nhìn chằm chằm hoa tai đính tua rua kim tuyến mà ngẩn người. Đột nhiên nhìn thấy chút màu máu, hắn cúi người nhặt lên, thấy hai bên nhuộm màu đỏ tươi, quả nhiên là máu!

Là chạy gấp ga gấp gáp, không kịp tháo xuống nên kiên quyết kéo ra, rách cả lỗ tai?

Nàng sợ nhất là hắn kéo lỗ tai nàng, níu mấy cái đã xin khoan dung không ngừng, làm như thập đại khổ hình cũng không bằng. Nay bản thân lại dám ra tay như vậy?

Sở Hạo bình tĩnh đến gần như khủng bố, hắn nắm hoa tai, lật những món Diệp Ngưng Hoan để lại một cách tường tận.

Thụy nương đau xót, bà nhịn không được mà nói: “Trước đó nô tì sai người lùng bắt kỹ càng, từ đầu đến cuối không đến nửa canh giờ, quanh đây đều là hoàng uyển, thông báo với xung quanh, nói vậy bọn họ đi không xa!”

Giọng bà thấp dần, bà nhìn thấy cây trâm cài tóc trong tay Sở Hạo. Cũng là của Diệp Ngưng Hoan, song nhạn ngậm ngọc trai xanh biếc, bên cạnh còn rơi vãi một đống mơ chua, dính khắp nơi, ngay cả gương trang điểm bên cạnh cũng dính một chút.

Sở Hạo nhìn chằm chằm một lát, đột nhiên hỏi Thụy nương: “Diệp Ngưng Hoan hai ngày này có ra ngoài đi dạo không?” Giọng nói như bị cối xay hung hăng nghiền nát, cứng nhắc dọa người.

Thụy nương sợ run một lúc lâu mới nói: “Không có, chỉ có hôm qua trời ấm áp một chút, nàng ra ngoài đi dạo một lát, nhưng cũng có người đi theo.”

Sở Hạo dán mắt vào cây trâm, ngón tay nắm chặt, cây trâm kia biến dạng méo mó ở trong tay hắn, mỏ chim sắc bén đâm vào da thịt hắn, màu đỏ tươi trên ngón tay như ẩn như hiện. Thụy nương sốt ruột, bất chấp mọi thứ mà kéo tay hắn: “Điện hạ cẩn thận…”

Sở Hạo đột nhiên ném đồ xuống xoay người bước đi, Thụy nương suýt nữa bị hắn đẩy ngã, mặt trắng bệch hô to: “Điện hạ, điện hạ!”

Thấy đuổi theo không kịp, bà gấp đến độ gào lên ở cửa: “Lạc Hoa, Trương Phàm, Lâm Tịnh… Các ngươi đâu rồi? Nhanh đi theo điện hạ!”

Sở Hạo vọt tới chuồng ngựa, huýt một tiếng, con ngựa của hắn từ trong chuồng thong thả đi ra. Hắn tung người lên ngựa, kéo dây cương thẳng hướng về phía cửa sau.

Diệp Ngưng Hoan không phải chạy trốn, nàng bị người ta uy hiếp.

Người uy hiếp nàng, đúng là cái người lừa gạt Lục Sương Lăng phải từ quan! Người này, vẫn luôn ẩn náu bên cạnh hắn. Người nọ tìm ra cơ hội tốt nhất, hắn ở trong cung bận đối phó với Hoàng thượng, hắn phải xử lý mấy chuyện về phiên của mình. Hắn trước sau đều nóng nảy, mà hắn lúc này, lại đúng lúc sinh hiềm khích với Diệp Ngưng Hoan và Lục Sương Lăng.

Tìm được cơ hội tốt nhất rồi, cố ý bày bố trận thế nghi binh, làm ra dấu hiệu giả tạo rằng hai người bọn họ bỏ trốn, hắn lại hồn nhiên chẳng hay biết gì. Hắn thật đúng là đồ ngu xuẩn nhất!

Trên sườn núi gió lạnh thấu xương, tháng hai đến, xuân đã sớm bắt đầu, hoa dại chui từ dưới đất lên, thời tiết ấm còn chút lạnh. Bãi săn này đã lâu không nghênh đón khách quý hoàng thất, không có vó ngựa đạp lên, cảnh tượng cờ quạt phấp phới, cảnh sắc cũng không bởi vì khách quý không tới mà hoang vu, dãy núi như sóng, rừng cây vẫn y nguyên.

Dòng nước pha lẫn băng vỡ đang lúc ca hát vui vẻ, ánh trăng ban đêm như ẩn như hiện, phản chiếu trên dòng suối nhỏ như con ngươi.

Diệp Ngưng Hoan tựa lưng vào một gốc cây tùng già, bị Lâm Tịnh kéo đi rất lâu, mệt mỏi yếu ớt.

Giương mắt nhìn Lâm Tịnh, nàng ta mặc một bộ trang phục bao hết người, tóc búi rất gọn gàng. Chỉ thấy trên mặt vẫn mang theo nụ cười dịu dàng yêu kiều kia, chạy suốt con đường này mà không thở mạnh, thể lực tốt thật!

Diệp Ngưng Hoan đã sớm biết thân thủ của nàng ta, vừa rồi lại được mở rộng tầm mắt.

Ra tay như điện, Lục Vân và Đông Anh căn bản chưa thấy người đã ngã gục. Tiếp theo ném cho nàng một bộ quần áo, giọng nói mang ý cười: “Muốn cứu mạng Sương Lăng thì ngoan ngoãn đi theo ta.”

Giọng nói hoàn toàn không có uy hiếp nhưng lại đầy sát khí.

Diệp Ngưng Hoan vuốt ve mái tóc rối bời của mình, cố sức làm cho giọng nói trở nên bình tĩnh: “Lục Sương Lăng ở đâu?”

Lâm Tịnh hất mày nhìn nàng mỉm cười: “Ngươi gấp cái gì, dù sao ngươi cũng sẽ gặp hắn.”

Diệp Ngưng Hoan nở một nụ cười khổ: “Cần gì mang chúng ta tới nơi xa như vậy để làm thịt.”

Lâm Tịnh cười cười, sít lại gần nhìn kỹ dung mạo của nàng: “Chỉ có ở đây mới có thể té chết không phải sao? Chết ở nơi khác, ngộ nhỡ người ta phát hiện, chẳng phải là phiền toái sao?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn Lâm Tịnh, các nàng đều là thuở nhỏ cùng chịu khổ, cùng nhau sợ hãi dưới tầng âm u nhất, cùng lo toan cuộc sống ngày mai. Lâm Tịnh còn chịu khổ nhiều hơn nàng, nàng ta đi theo Ảnh Nguyệt Môn học công phu, luyện được kỹ năng đầy mình. Làm hết thảy những thứ này, là vì thân phận các nàng đều hèn mọn, đành phải như thế mới có vượt qua được.

Mọi người đều có theo đuổi của mình, Diệp Ngưng Hoan biết rõ. Chẳng qua là, nàng ta nhìn nét mặt của Diệp Ngưng Hoan, rõ ràng như là tiền đồ của nàng ta đều bị Diệp Ngưng Hoan làm lỡ.

Lâm Tịnh quan sát nàng: “Cần gì phải không cam lòng như vậy? Lục Sương Lăng vừa nghe được tin tức của ngươi thì liền chạy tới. Nay ta thành toàn cho các ngươi, ngươi phải cảm tạ ta mới phải.”

Nàng ta véo lỗ tai Diệp Ngưng Hoan, nơi đó có một lỗ thủng nho nhỏ, là Diệp Ngưng Hoan lúc thay quần áo không cẩn thận bị thương. Vốn máu đã đông lại, nàng ta véo như vậy, nhất thời lỗ tai Diệp Ngưng Hoan lại chảy máu. Thấy Diệp Ngưng Hoan đau đến mức nhíu mày lại, Lâm Tịnh càng khoái chí.

Diệp Ngưng Hoan nói: “Sương Lăng bỏ chức chạy đi, là ngươi lừa gạt huynh ấy? Nếu ngươi cảm thấy ta cản trở ngươi, nhưng Sương Lăng không oán không thù với ngươi, vì sao ngươi hại huynh ấy?”

“Hắn chết rồi, ta mới có thể trở thành đệ nhất cao thủ bên người Vương gia, trở thành người thân cận nhất bên cạnh ngài ấy, không phải sao?” Lâm Tịnh nở nụ cười, “Đừng nói ngươi không có tư tình với hắn, bằng không sao lại cùng đi với ta? Diệp Ngưng Hoan, đừng có dây dưa nữa, ngươi vừa ra khỏi cửa, Vương gia còn có thể có lòng với ngươi sao?”

Diệp Ngưng Hoan thở dài một hơi, đố kỵ! Nàng ta ghen tị Lục Sương Lăng vào sinh ra tử với Vương gia, ghen tị Diệp Ngưng Hoan có thể vào phủ, ghen tị hết thảy người thân cận bên cạnh Vương gia, thật sự là đồ điên!

Nàng ta tìm được được thời cơ tốt nhất, Sở Hạo sinh hiềm khích với bọn họ. Sương Lăng mới biết được tin tức không lâu, lại còn liên quan tới Diệp Ngưng Hoan, nếu Sở Hạo không mở miệng, căn bản cũng không ai dám nói cho Sương Lăng, vì thế Lâm Tịnh liền mượn cơ hội này, muốn một mẻ hốt gọn bọn họ. Sương Lăng lại còn dưỡng thương ở Nam Uyển, thật sự là đủ xui xẻo!

Diệp Ngưng Hoan nghĩ tới rất nhiều kiểu chết, có khi sợ tới mức mình bị rút gân, chỉ là không ngờ sẽ có một ngày chết trong tay kẻ điên.

Lâm Tịnh không nhanh không chậm rụt tay lại: “Người giống như chúng ta, không có thân phận, không có chỗ nào dựa vào, cũng chỉ xứng làm đồ chơi và quân cờ. Thứ ngươi nên hưởng thụ cũng đã hưởng thụ xong, bây giờ đến lượt ta.”

Lâm Tịnh chậm rãi lắc cổ tay, lạnh lùng nói: “Hôm nay không phải phiên trực của ta, ta không có thời giờ hầu hạ, ngươi chạy không mảy may liên quan đến ta. Cho dù nhất thời không tìm thấy ta thì cũng có thể tùy tiện bịa một cái lý do cho có lệ. Ta chưa bao giờ nói xấu ngươi một câu ở trước mặt Vương gia, chưa bao giờ bày ra chút sự ái mộ với ngài ấy. Nhưng mà, chờ ngươi và Lục Sương Lăng chết rồi, ta sẽ khuyên giải ngài ấy. Không phải muốn gặp Lục Sương Lăng sao? Bây giờ ta mang ngươi đi, để cho hai người các ngươi đồng mệnh uyên ương.”

Lâm Tịnh nói xong thì lấy tay túm lấy, kéo nàng vào sâu trong sơn cốc, nụ cười càng thêm rực rỡ quyến rũ: “Lừa cái tên ngốc Lục Sương Lăng này dễ dàng cực kỳ, ta đồng ý với hắn sẽ giúp mang ngươi đi, nay ta làm được đúng không? Chẳng qua là hai người các ngươi vận khí không tốt, muốn vượt qua mỏm núi này nhưng không ngờ lại xảy ra sơ xuất, cùng nhau ngã chết.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn cái bộ dạng điên cuồng của nàng ta, còn ôm mộng xuân thu nữa chứ! Chỉ mong Sở Hạo không ngu xuẩn đến mức cho là nàng tự chạy, hoặc là nghĩ rằng nàng hợp mưu với Sương Lăng gì đó.

Nàng gần đây làm sao ăn mặc mấy bộ hoa phục mỹ sức, nàng cố ý ra vẻ phối hợp với Lâm Tịnh bày mấy bộ đồ ra. Sở Hạo sẽ nhìn ra chứ? Lúc trước Vân Tê Lam bày bộ dụng cụ uống trà hắn cũng nhìn ra được.

Chỉ là bây giờ, trong lòng hắn phiền muộn buồn bực không ngớt.

Nàng vẫn sống dở chết dở, vừa biết được Sương Lăng còn sống liền bắt đầu muốn bồi dưỡng cho tốt.

Sở Hạo trong lòng tất nhiên là cáu giận, cho dù nhìn ra thì thế nào? Cho dù bị người ta bức bách thì thế nào? Lâm Tịnh lấy Sương Lăng ra uy hiếp nàng, nàng biết rõ cho dù chết cũng phải đến. Là nàng khiêu khích sự nhẫn nại của Sở Hạo, là nàng xáo trộn sự an bài của hắn, khiến hắn tức giận gần chết, bây giờ nàng lại hi vọng hắn tới cứu nàng!

Nàng thật đúng là khốn kiếp!

Đường núi khó đi, cành lá quất vào y phục Diệp Ngưng Hoan rách nát. Nàng không còn sức đánh trả, bị Lâm Tịnh kéo lên đỉnh núi, Diệp Ngưng Hoan liếc mắt nhìn Lâm Tịnh, thật muốn phun vào mặt nàng ta!

Chỉ có điều nàng không phun, Lâm Tịnh muốn cho nàng và Sương Lăng chết cũng phải mang tiếng oan, khiến Sở Hạo bị cắm sừng. Đến lúc đó không chừng sẽ cho bọn họ chết thành cái dạng gì.

Diệp Ngưng Hoan liếc nhìn thâm cốc bên cạnh, trong nháy mắt cũng nảy sinh ý nham hiểm có chết cũng phải kéo theo một người chịu tội thay, lửa cháy lan ra thiêu toàn thân.

Lâm Tịnh đang kéo nàng lên trên, Diệp Ngưng Hoan thấy đường đi càng ngày càng hẹp. Nơi này mấy năm không ai đến, thú dữ đã sớm tụ họp, thật là một nơi chôn thây tốt.

Diệp Ngưng Hoan lảo đảo mấy bước, biết cơ hội tới rồi, nàng dùng hết khí lực toàn thân, đụng đầu một cái thật mạnh về phía trước.

Lâm Tịnh phản ứng cực kỳ nhanh, cú đánh úp đột ngột này làm Lâm Tịnh theo bản năng vặn người qua siết cổ Diệp Ngưng Hoan. Diệp Ngưng Hoan liều mạng, mượn thời gian nàng ta siết cổ, chân thoáng chốc cong lại một cách quỷ dị, quấn chặt lấy thắt lưng Lâm Tịnh.

Lâm Tịnh chợt uốn éo, lại đẩy không ra. Nàng ta có thân thủ thế nào, đương nhiên biết đáp trả như thế nào, tay kia đánh một chưởng vào hông của Diệp Ngưng Hoan, lòng bàn tay dùng hết lực, Diệp Ngưng Hoan phun máu tươi. Dù là như thế, chân vẫn quấn chặt không thả, không cùng Lâm Tịnh lăn xuống sườn núi thì không thể. Mềm sợ cứng, cứng chỉ sợ liều mạng!

Lâm Tịnh nổi giận, đánh nàng hai chưởng liên tiếp: “Diệp Ngưng Hoan, đừng ép ta giết ngươi ở đây!”

Đang nói chuyện, gió lạnh phía sau chợt dao động, cuốn theo mùi máu nồng nặc.

Một con dao mỏng đặt trên cổ Lâm Tịnh, giọng khàn yếu ớt của Sương Lăng truyền tới: “Buông nàng ấy ra.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chloe2412, haiyen2161, Huỳnh Hoa, kattun tun, linhsongtu, Nha Thy, Solight và 131 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.