Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 04:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 14: Nhạn lẻ bay chậm chạp [1]


Đài ngắm trăng Linh Phong là một chỗ đài cao sâu bên trong Thái Nguyệt Các, bên cạnh chính là Long Nguyệt Lâu nơi Diệp Ngưng Hoan ở. Hai nơi chỉ cách một nhau một cái núi đá ngọc bích, mượn cảnh bài trí này tạo thành một lối đi. Bởi vì chỗ này tương đối sâu, không thể nhìn bao quát toàn thành nh ư Miên Nguyệt Lâu, nhưng là một chỗ ngắm cảnh tốt.

Trên đài xây một tòa tiểu lâu ba mặt, nơi này cũng bày tiệc, nhưng mà chuẩn bị cho nữ quyến, bởi vì thanh nhã tĩnh mịch, lại tiện cho nữ quyến thay quần áo trang điểm, mà không cần tìm một gian phòng lớn có thể múa hát tưng bừng.


Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan đang ngồi ở đấy uống rượu.

Mới vừa rồi ở Phồn Anh Đường vui chơi một hồi, sau đó Sở Hạo dứt khoát gọi Lục Sương Lăng cùng vào dự tiệc, nghiêm chỉnh biến thành gia yến.

Nhờ thế mà tâm tình Diệp Ngưng Hoan cực tốt, rượu cũng uống mấy chén. Sở Hạo cũng mặc kệ nàng, tuỳ nàng thoả thuê. Sương Lăng cũng uống không ít, chỉ có điều hắn nghĩ đến trách nhiệm hộ vệ của mình, cũng không say. Sở Hạo vẫn không lơ là ánh mắt của Sương Lăng, đó là phức tạp, có trấn an, vui sướng, hoặc là còn thêm vài phần đau thương. Hắn thấy rất rõ ràng, nhưng cũng chưa nói gì.

Có mấy lời, không cần nói nhiều.

Giờ hợi đã qua, bên ngoài tối đen một mảnh. Rượu dường như uống mãi không say, Sở Hạo càng lúc càng tỉnh táo. Một đôi mắt, khói mù và ánh sáng đan chéo nhau, đen kịt như một cái đầm không thấy đáy.

Diệp Ngưng Hoan cũng uống nhiều rồi, nàng say rượu cũng không ầm ĩ, thậm chí còn im lặng hơn tính tình bình thường. Nhưng mà Sở Hạo biết nàng quả thật đã uống nhiều, bởi vì ánh mắt nàng nhìn hắn không có sự trốn tránh và ra vẻ nhu mì trước kia, lại thêm phần sâu lắng.

Hắn mặc nàng nhìn như vậy, lại cầm bình rượu đổ đầy chén cho nàng. Diệp Ngưng Hoan cúi đầu nhìn rượu, nở nụ cười: “Hôm nay thật sự là uống không ít, sợ uống nữa thì chống đỡ không được.”

Sở Hạo nói: “Cứ thoả thích là được.”

“Hôm nay ta thật sự cao hứng.” Diệp Ngưng Hoan ngửa cổ uống cạn, đưa chén không cho hắn xem, miệng nói không thể uống nữa, tay lại tự có chủ trương, lập tức rót một chén cho mình.

Ý cười bên môi nàng không giảm, ánh mắt chuyên chú nhìn hắn: “Sinh nhật điện hạ cũng sắp đến rồi.” Diệp Ngưng Hoan nhìn kỹ hắn: “Có thể đến lúc đó…”

“Đến lúc đó nàng nấu một tô mì cho ta.” Sở Hạo tới bên người nàng, kéo nàng vào trong lòng, thân mình nàng mềm nhũn, đôi mắt đen kịt chỉ lo nhìn hắn không nháy mắt.

Hắn cúi đầu nhìn nàng, thổi lông mi nàng: “Nhìn ta làm gì?”

Nàng nghiêm túc nhìn hắn: “Có một vấn đề, ta sớm đã muốn hỏi.”

“Hỏi đi.” Sở Hạo cầm chén mình để bên môi nàng, nàng cũng không cự tuyệt.

“Nghe Hoàng thượng gọi chàng là Nhạn Hành, vẫn cảm thấy tò mò.” Diệp Ngưng Hoan cười: “Nếu lấy nhũ danh, thì phải lấy Cát An Bình Thuận không phải dễ nuôi sao… Vì sao…”

“Ngày ta chào đời, Tiên đế nhìn thấy một con chim nhạn đơn độc tách đàn đang từ trên mái cung bay qua, cảm thấy không lành, nảy sinh lo lắng, sau khi ta sinh ra thì quả thật người yếu khó nuôi. Về sau Linh Giác hòa thượng vào cung, Tiên đế nói với ông ấy, ông ấy liền đặt nhũ danh Nhạn Hành cho ta, còn cho ta đi Phất Đài Tự tịnh dưỡng.” Sở Hạo nói.

Khi Tiên đế và Linh Giác mới quen biết, một người mưu lược vĩ đại bá nghiệp giang sơn, một người tĩnh tâm hướng thiện độ chúng sinh, nhưng mà cũng có lòng tương giao, làm bằng hữu không vụ lợi. Linh Giác hòa thượng dạo chơi bốn biển, từng tu hành ở nhiều chùa lớn, cuối cùng ở ẩn trong Phất Đài Tự trên núi Huyền Thương.

“Nhạn lẻ bay chậm chạp, gió ngăn trở xuôi nam. Cánh lạnh run hướng bắc, cớ sao không sớm bay?” Diệp Ngưng Hoan lẩm bẩm, “Nhạn bay về phía nam, nhạn khó đi. Vậy Linh Giác hòa thượng như là sớm đã biết chuyện, nghe vậy, hai chữ Nhạn Hành thật ra rất chuẩn xác.”

Sở Hạo kề sát nàng, nhìn ánh mắt của nàng: “Phải không?”

“Tung dọc đất bắc nhưng tâm hướng về sự ấm áp phương nam, há có thể bởi vì gió lạnh ngăn cản mà không tung cánh?” Nàng đưa tay vuốt ve mặt hắn, nụ cười rất quyến rũ, lại như một con mèo chỉ biết ăn no buồn ngủ.

Hắn mặc nàng xoa, nhìn nàng mơ mơ màng màng, đầu ngón tay vuốt ve an ủi. Vẻ lười nhác dễ chịu này cũng truyền cho hắn, hắn không khỏi ôm chặt, cúi đầu hôn chóp mũi của nàng: “Nhạn lẻ độc hành rất là cô quạnh, nếu có bạn đồng hành thì sẽ khác.”

Nàng hơi hơi cau mũi, lầu bầu: “Tìm bạn ở đâu nhỉ?”

Hắn hôn môi nàng: “Tìm được rồi.”

Nàng chớp mắt, lông mi quét lên mặt hắn, khiến hắn ngứa ngáy khó nhịn. Tay liền tìm theo, tìm kiếm sự mềm mại trên thân thể nàng.

Nàng hơi khó chịu xoay mình, bắt lấy tóc hắn vò tới vò lui.

Hắn ôm nàng càng chặt hơn, kẹp cánh tay nàng không duỗi thẳng được, đành phải buông lỏng tay, khuôn mặt nàng đỏ bừng: “Ta mệt rồi, muốn ngủ…”

Hắn ngậm môi nàng, cúi đầu nở nụ cười: “Hoá ra nàng say rượu thì huyên náo thế này… Muốn ngủ thì ngủ đi…” Nói là nói như vậy, tay cũng không chịu an phận.

Nàng khó chịu xoay qua xoay lại trong lòng hắn, khiến đám lửa trong mắt hắn càng thêm mãnh liệt, nàng nửa mở mắt rồi từ từ nhắm hai mắt lại: “Đừng có nháo…”

“Nàng mới đừng nháo…” Ý cười của hắn đè trong cổ họng. Nàng hừ hừ mấy tiếng, bắt đầu nói sảng: “Nhạn Hành, chàng nhẹ một chút.”

Tiếng lẩm nhẩm này khiến ánh mắt của hắn càng trở nên thâm trầm, hắn nắm tay nàng dán lên ngực, giọng nói khàn khàn: “Được, ta nhẹ một chút.”

Hắn ôm lấy nàng, đi đến gian phòng bên cạnh. Huyền sa sau lưng hắn rơi xuống, nghiền nát ánh trăng đầy đất.

Sở Hạo mơ mơ màng màng định ngủ, lại nghe thấy tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Hắn lấy chăn lên, bọc Diệp Ngưng Hoan lại, còn mình khoác y phục đứng dậy, thong thả đến cạnh cửa hỏi: “Chuyện gì?”

Thụy nương nhỏ giọng đáp: “Điện hạ, Lâm Tịnh đã trở lại.”

Hắn ờ một tiếng: “Cho nàng ta vào đi.”

Thụy nương lại nhẹ giọng hỏi: “Phu nhân thì sao, có cần ta mang nàng trở về không?”

Sở Hạo nói: “Không cần, nàng ấy ngủ rồi.”

Nghe xong, Thụy nương liền lặng lẽ lui ra. Sở Hạo trở về mặc áo choàng vô, một lát sau thì Lâm Tịnh tiến vào. Nàng ta mặc một bộ áo đen, bước chân nhẹ nhàng, hành lễ với Sở Hạo ngồi bên cạnh bàn.

Sở Hạo ra hiệu cho nàng ta ngồi, nét mặt Lâm Tịnh có chút vui mừng, sau khi tạ ơn thì ngồi một góc.

Sở Hạo hỏi: “Mọi chuyện suôn sẻ không?”

“Dạ, hết thảy đều thuận lợi. Theo như điện hạ phân phó, từ Mang Đãng Đông Hiệp vào, được Triệu đại nhân giúp có thể thuận lợi đưa người đến Thanh Mã. Giám Hành Viện bắc phiên đúng là ở cửa đông Thanh Mã, nô tì lặng lẽ nhìn Vĩnh Thành Vương đi vào rồi mới đi.” Nói xong, Lâm Tịnh lấy ra một phong thơ từ trong ngực, “Mật hàm này là Triệu đại nhân gửi cho ngài.”

Sở Hạo đặt lên bàn, hỏi nàng ta: “Lúc tới Thanh Mã, ngươi thấy tình hình bên kia thế nào?”

Lâm Tịnh khẽ nói: “Nô tì theo phân phó của điện hạ, đặc biệt đi dạo ở Thanh Mã, quả nhiên nhìn thấy không ít hàng hóa từ Ô Luân tới. Chỉ có điều Thanh Mã là nơi quản hạt, quân đội đóng quân rất nhiều, chợ cũng cần đến ngày đặc biệt mới mở, ban đêm thì giới nghiêm. Nô tì sợ bại lộ hành tung, không dám ở lâu, hôm đó liền xuất quan.”

Sở Hạo trầm mặc một lát, gật đầu: “Ngươi đi đường vất vả, đi xuống nghỉ ngơi đi.”

Lâm Tịnh đứng lên hành lễ: “Tạ điện hạ quan tâm.”

Vừa mới xoay người, nàng ta nghe thấy cách gian có tiếng va chạm. Nàng ta lấy làm kinh hãi, không thể tin được nơi này lại còn có người khác. Lại thấy Sở Hạo vẻ mặt bình tĩnh khoát khoát tay với nàng ta cho nàng ta ra ngoài, tự mình đi tới.

Lâm Tịnh định thần lại, ánh mắt liếc nhìn mấy cái chén hỗn độn trên bàn, chừng năm sáu bầu rượu, có cái ngã lên bàn, đã trống trơn.

Nàng ta vừa định ra cửa, lại nghe Sở Hạo ở cách gian hỏi: “Vừa mới ngủ sao lại tỉnh rồi?” Giọng nói đúng là dịu dàng chưa bao giờ có, còn lộ ý cười.

Giọng Diệp Ngưng Hoan truyền ra, mơ hồ không rõ: “Ta… Ta ngồi dậy uống chút trà.”

Mặt Lâm Tịnh thoáng chốc trở nên trắng bệch, theo hắn vào đây uống rượu thâu đêm là Diệp Ngưng Hoan! Hắn còn cho Diệp Ngưng Hoan ngủ ở trong này, không hề bố trí phòng vệ, thật sự là tín nhiệm nàng hả!

Nàng ta giật mình, lại nghe Sở Hạo ở trong phòng gào lên: “A! Thật muốn nhổ vào mặt nàng mà… Ai, ai cho nàng nằm trên đất…”

Cách gian âm thanh hỗn loạn, Sở Hạo không gọi người, cũng không đi ra. Nàng ta lay động bức rèm che, nàng ta không muốn đi qua, nàng ta không muốn nhìn Sở Hạo buông bỏ thân phận đi hầu hạ Diệp Ngưng Hoan. Diệp Ngưng Hoan kia, rõ ràng còn không bằng nàng ta! Nhưng nàng ta cũng không nhúc nhích, tay thì run rẩy, thân mình cứng đờ, nàng ta muốn lao ra, nhưng bước chân lại không động!

Thụy nương nghe thấy tiếng động thì vội vàng chạy vào, nhìn thấy Lâm Tịnh thì nói: “Ngươi đã ở đây, sao không giúp đỡ hầu hạ?” Nói xong, bà liền chạy thẳng vào.

Lâm Tịnh nhìn chằm chằm bóng dáng Thụy nương, khớp ngón tay động đậy. Diệp Ngưng Hoan rốt cuộc là dựa vào cái gì mà leo lên? Rõ ràng đã từng chạy trốn! Lại dựa vào cái gì, muốn nàng ta đi hầu hạ!

Bầu trời rũ bông tuyết, nhỏ mịn rơi đầy đất.

Diệp Ngưng Hoan thức dậy rất sớm, đứng bên ngoài Long Nguyệt Lâu, nhìn Đông Anh đang vội vàng chỉ huy người dọn dẹp khiêng vác. Hôm nay mười lăm tháng mười một, ngày hôm qua Sở Hạo chào từ biệt Lư Tùng Vương, chuẩn bị hồi kinh.

Bởi vì thời tiết trở lạnh, lại thêm không ít đồ vật, còn có Lư Tùng Vương lại giúp đỡ sắm sửa thêm, còn phải chuẩn bị một ít đưa cho Hoàng thượng. Như vậy xem ra, phỏng chừng đội ngũ bọn họ trở về sẽ tăng cường thêm nhiều.

Thụy nương đi vào, thấy Diệp Ngưng Hoan đứng bên ngoài, vừa phủi tuyết trên người vừa nói: “Phu nhân sao lại đứng chỗ này, hôm nay lạnh lắm, đừng đông lạnh nữa, Đông Anh và Lục Vân cũng không biết khuyên một chút.”

Diệp Ngưng Hoan cười nói: “Lục Vân vội vàng thu dọn, Đông Anh nhìn bọn họ khiêng đồ cũng không để mắt được. Huống hồ ta cảm thấy hôm nay tiết tốt nên đi ra đứng một tí.”

Nàng kéo Thụy nương đi vào, hỏi bà: “Đã đưa cho Vân môn chủ rồi?”

“Đưa rồi, tự cô đếm xem, tất cả mấy món này, đưa hết cho người ta nhưng đừng có hi vọng ta sẽ bù vào cho cô.” Thụy nương nói, “Nàng ta cũng là e ngại điện hạ mới để tâm, cần gì tạ ơn nàng ta?”

“Nói chung cũng là bởi vì người ta nên ta mới có thể khỏe hơn nhiều mà.”

“Vậy sao cô không biết tạ ơn điện hạ?”

Diệp Ngưng Hoan cười gượng: “Cả người ta từ trên xuống dưới tất cả đều là của điện hạ, muốn ta lấy cái gì tạ ơn hắn?”

Thụy nương liếc nàng: “Không biết là cô khờ thật hay là giả ngốc!”

Tuy là nói như vậy, nhưng bà cũng cẩn thận đỡ Diệp Ngưng Hoan vào trong phòng ngồi, rót chén trà cho nàng, lại lấy một tờ giấy từ trong tay áo ra: “Đây là thứ Lư Tùng Vương phủ muốn giao cho Thế tử. Vân Tê Lam còn căn dặn đủ điều, bảo đừng có lẫn lộn, sợ đến lúc đó điện hạ quên, bảo ta nhất định phải nhắc nhở chút. Lại mang hộ mấy cái bọc thuốc lớn, nói là phải giao cho Thế tử dùng, ta giao cho Lục Vân, ta sợ chốc nữa bận rộn không để ý tới, cô nhận lấy đi?”

“Nàng ấy ngày thường hay bỏ mặc mấy chuyện vặt vãnh này, nay thật ra lại nghiêm túc giám sát.”

Diệp Ngưng Hoan tiếp nhận, vừa xem vừa nói: “Hôm qua lúc đến vương phủ chào từ biệt Vương phi, Vương phi đã dặn dò ta.”

Thụy nương nói: “Dù sao cũng là Thế tử của Lư Tùng Vương, từ nhỏ lại rời xa cha mẹ vào kinh thành, Vương gia Vương phi chẳng phải lo lắng sao?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn một lát, nét mặt trở nên có phần chăm chú.

Lư Tùng Vương dẫn một đám phiên thần cùng với chư quan viên Giám Hành Viện lao thẳng đến đưa tiễn Sở Hạo ngoài thành Yên Ninh. Lúc tới chỉ có mấy chiếc xe ngựa, mấy chục tùy tùng, lúc đi chừng hơn mười chiếc, đi theo hơn trăm. Hộ vệ vẫn nhiêu đó, tạp dịch lại hơn không ít.

Diệp Ngưng Hoan ngồi trên giường xe, chỉ ngẩn người ngắm ngoài cửa sổ. Sở Hạo ngồi đọc sách bên cạnh nàng, uể oải huých cùi chỏ vào người nàng: “Đổi trà đi.”

Diệp Ngưng Hoan định thần lại, nay trong xe chỉ có hai người bọn họ. Sở Hạo là chủ nhân không phải đụng tay vào bất cứ việc gì, rõ ràng hắn ngồi ở ngoài rìa, thùng trà ở ngay bên tay hắn, còn lấy cùi chỏ huých nàng.

Nàng xách váy từ dưới giường lên, đi đến bên thùng trà đổi trà nóng cho hắn.

Nghe hắn hỏi: “Lại nghĩ gì thế?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn Sở Hạo, muốn nói lại thôi.

Sở Hạo một tay kéo nàng lại đây: “Làm sao vậy?”

“Ta muốn…” Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ một chút, đột nhiên giãy giụa lấn tới.

Sở Hạo ghìm nàng lại: “Đi đâu?”

“Cho chàng xem cái này.” Diệp Ngưng Hoan nói xong đứng lên, mở một cái rương lớn ở đầu giường ra, từ bên trong lấy ra một cái hộp nhỏ sơn màu đen, đưa cho Sở Hạo.

Sở Hạo mở ra, nhìn thấy hai tờ giấy.

Diệp Ngưng Hoan nói: “Một cái là Vương phi giao cho ta, bên trên viết cái gì cũng là muốn chàng nói với Thế tử của Lư Tùng Vương. Một cái là Vân Tê Lam đưa qua, nói là Vương gia dặn, cũng giao cho Thế tử. Ta thấy rất lạ, cũng không dám phỏng đoán.”

Sở Hạo lấy lại đây nhìn kỹ, hơi chăm chú, đột nhiên nở nụ cười: “Ta vốn hoài nghi, nhưng mà bây giờ vừa thấy, tám phần là sự thật.”

“Không thể chứ?” Diệp Ngưng Hoan trợn tròn mắt, Sở Hạo lại túm nàng ngồi xuống.

Sở Hạo nói: “Ngày đó Cửu ca ca đến Dư Triệu gặp ta, lúc hỏi chuyện Chính Dật, Vân Tê Lam liền biểu hiện rất quái dị. Cửu ca ca sợ ta đa tâm, không hỏi bao nhiêu, nàng ta lại có vẻ rất bất mãn.”

Diệp Ngưng Hoan thở dài, lấy danh mục quà tặng trong tay hắn. Vân Tê Lam nói là phụng mệnh Vương gia đưa danh mục quà tặng lại đây, nhưng Diệp Ngưng Hoan nhận biết nét chữ, đúng là chữ của Vân Tê Lam. Bút tích giống nàng ta kê thuốc cho Diệp Ngưng Hoan ở Tiểu Vân Cư lúc trước như đúc. Vân Tê Lam mặc dù ngoài mặt là của hồi môn của trắc phi Lư Tùng Vương, là quản gia bên trong, nhưng nàng ta không đếm xỉa tới mấy chuyện vặt vãnh này.

Dẫu cho Vương gia muốn đưa con cái gì thì cũng không phải bí mật gì, không cần nàng ta tự mình viết rồi lại chạy tới căn dặn đủ điều. Thế tử cũng không phải do trắc phi sinh, là của hồi môn của trắc phi, nàng ta ôm đồm mấy thứ này làm gì?

Ngoại trừ điểm ấy, còn có một chuyện có thể nhìn ra: phần Vương phi đưa cho nàng, tất nhiên là đầy đủ hết, nhưng lại kém xa phần tri kỷ Vân Tê Lam đưa tới này.

Nàng từng gặp Vương phi mấy lần, tuy nói hai người kém khá xa mấy tuổi, mà Vương phi là chính vị, nhưng nàng dù sao cũng là nữ nhân Sở Hạo mang đến, không thể không giúp nàng ghi lại việc nhà.

Theo lý thuyết, bọn họ đến từ Vĩnh An, đứa con duy nhất của Vương phi đang ở Vĩnh An lại còn cách xa nhau mấy năm, nhất định nhung nhớ không thôi, thấy thân thích từ Vĩnh An đến, không thể không thăm hỏi chút, nhưng Vương phi lại chưa từng đề cập qua. Lúc ấy Diệp Ngưng Hoan cảm thấy có chút kỳ lạ, sau suy nghĩ lại, có lẽ là Vương phi cảm thấy nàng cũng là nữ nhân nhà trong, không lui tới với người ngoài, hỏi nàng cũng vô dụng.

Nay lại nghe Sở Hạo nói như vậy… Hóa ra, không phải cảm thấy vô dụng, mà là căn bản thờ ơ. Sở Chính Dật này căn bản không phải bà ta sinh, mà là Vân Tê Lam sinh!

Vân Tê Lam là nữ nhân giang hồ, người mang tuyệt kỹ, vết đao liếm máu, có gan liều chết. Không kiêng nể gì như vậy, lại khăng khăng một mực bán mạng vì Lư Tùng Vương như thế, nguyên nhân hẳn là thế này!

“Chỉ bằng hai tờ giấy này mà nàng đã đoán ra bí mật lớn như vậy, nếu Vân Tê Lam biết nhất định sẽ hối hận chết.” Sở Hạo cười lấy tờ giấy lại đây, bỏ lại vào trong hộp.

“Là điện hạ đoán ra.” Diệp Ngưng Hoan nhìn Sở Hạo, tên khốn này có thể được cho là mắt sáng như đuốc, một chút sự khác thường của Vân Tê Lam cũng khiến hắn nhìn ra, nên hai tờ giấy này, đương nhiên cũng nhìn ra được.

Sở Hạo nở nụ cười: “Trước đây ta luôn nghĩ, rốt cuộc là nguyên nhân gì mới có thể làm cho Vân Tê Lam không tiếc hết thảy giúp hắn như thế? Sợ ta nghi kỵ, từng thứ đều cẩn thận. Hơn nữa không tiếc hao phí công lực của mình giúp nàng chữa bệnh… Cái gọi là không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có ích lợi không đổi thay… Nếu nàng ta thật sự ham muốn quyền lợi mà lấy thân giang hồ cống hiến cho quan môn, cần gì phải vứt bỏ Vĩnh Thành Vương dễ dàng như thế, lại trung thành với Lư Tùng Vương không hai lòng?”

“Cũng không phải tất cả mọi người đều mưu cầu lợi ích.” Diệp Ngưng Hoan nói.

Sở Hạo cười: “Mặc kệ ham thích cái gì đều như nhau, quyền lợi không chỉ có quyền thế của cải. Có thể được và mất theo số phận, tâm không thêm bớt, sợ chỉ có thánh nhân.”

Nàng có chút xuất thần, nói như vậy cũng không sai. Người ít ham muốn, không tạo nghiệt nên thân tâm được tự tại. Được mất theo số phận, tâm không thêm bớt. Tâm tĩnh thì nước tịnh, sinh lòng ắt sẽ gặp tai họa; nếu bạ đâu nói đấy thì hẳn có rắp tâm.

Nhưng có mấy người có thể làm được?

Nghiêng đổ vì tình, nguyện vì nó mà tan xương nát thịt. Phần tâm tình này, Diệp Ngưng Hoan quả thật có thể lý giải.

Vân Tê Lam tung hoành giang hồ, ơn thù thoải mái, nhưng cũng khó tránh khỏi khốn khổ vì tình. Có lẽ Lư Tùng Vương Sở Bái đối xử với nàng ta vô cùng tốt, con bọn họ, hắn cũng tìm mọi cách lập làm Thế tử.

Nhưng đã tốt như thế, sao lại nhẫn tâm để cho nàng ta lênh đênh liều mạng như vậy?

Nhìn nét mặt có hơi xuất thần của nàng, Sở Hạo vỗ vỗ mặt nàng nói: “Chuyện người ngoài không liên quan đến chúng ta.”

“Việc này quan trọng, chỉ xem như không biết đi.” Diệp Ngưng Hoan thấp giọng nói, “Nếu sau này Vân Tê Lam kia đến kinh gặp chàng chẳng hạn, chàng đừng lộ ra gì cả. Ngộ nhỡ nàng ta nhất thời nảy sinh sát tâm.”

Thực tế nàng muốn nói, nếu việc này là thật, đương nhiên có thể nắm được nhược điểm của Lư Tùng Vương và Ảnh Nguyệt Môn, nhưng nếu thật sự lấy điểm này ra uy hiếp thì có phần hèn hạ.

Dù vậy, trước cũng chưa nói cái gì rõ ràng cả.

Sở Hạo bật cười, vòng qua cổ nàng, nhìn ánh mắt của nàng lóe lên. Nàng có loại cảm giác không gì có thể che giấu được, làm như để cho hắn nhìn thấu.

Hắn vân vê vành tai nàng, lại chuyển đề tài: “Tửu lượng của nàng tốt thật, khi nào lại uống với ta nữa nhé?”

Diệp Ngưng Hoan nhớ tới cơn say mèm hôm kia, đầu tiên là ở Phồn Anh Đường uống mấy lượt, sau lại chạy đến đài ngắm trăng Linh Phong uống đến nửa đêm. Sau đó nàng uống mơ hồ, nửa đêm cổ họng khô khốc, kết quả uống một ngụm trà xong thì ói toàn bộ rượu ra cả người hắn!

Mặt nàng nóng lên, ngượng ngùng nói: “Uống rượu lại luống cuống nữa.”

Hắn duỗi tay qua ôm lấy nàng, lại không có quy củ gì. Diệp Ngưng Hoan lúng túng, theo bản năng đưa tay đẩy hắn ra. Lúc này còn ở trên đường, ngoài xe ra tất cả đều là nhân mã, hơn nữa sắp đến Đồng Xuyên, nàng còn phải gặp Hưng Thành Vương phi nữa.

Hắn nắm tay nàng, con ngươi đen như mực nhìn nàng: “Sẽ không làm gì nàng đâu.”

Ánh mắt của hắn phóng đại ở trước mặt nàng, khiến Diệp Ngưng Hoan mê muội. Hơi thở của hắn đập vào mặt, khó có thể ngăn cản.

Xe vẫn dừng trong trạch viện của Hưng Thành Vương phủ, Sở Hạo ở ngoài Đồng Xuyên đã xuống xe thay ngựa, để Thụy nương, Đông Anh, Lục Vân cộng thêm Lâm Tịnh đi vào, Lâm Tịnh trang điểm thành dáng vẻ nha hoàn cùng ra khỏi Lư Tùng.

Diệp Ngưng Hoan biết rõ năng lực của nàng ta, nào dám sai bảo nàng ta, chỉ cho nàng ta đi theo làm dáng một chút thôi.

Sở Hạo quả thật không làm gì Diệp Ngưng Hoan, nhưng cũng trêu ghẹo nàng áo mũ không tề chỉnh cộng thêm thắp lửa phi như bay, qua thời gian hai chén trà nguội sắc hồng trên má mới dịu bớt. Vốn cảm thấy nổi nóng, nhưng nhìn ánh sáng lấp lánh uyển chuyển trong mắt hắn, ý cười dâng lên, sự xấu hổ bực mình của nàng chung quy cũng không phát ra được.

Trở lại biên giới Hưng Thành, đương nhiên không nhộn nhịp như lúc đến. Nhưng mà phải về kinh, Hưng Thành Vương tất nhiên muốn chuẩn bị mấy món cho bọn họ mang về.

Diệp Ngưng Hoan tặng Hưng Thành Vương phi một ít đặc sản Lư Tùng, cũng tặng lụa Hoa cho các nữ nhân trong phủ. Vì gấp rút, bọn họ chỉ nghỉ ngơi một đêm đã sớm rời đi.

Lúc bọn họ hồi kinh vừa vặn là hai mươi lăm tháng chạp, Vĩnh An đã khoác lên chiếc áo ngày tết. Hành phủ của Đông Lâm Vương cũng khoe lụa hồng trước cửa, hai mươi sáu tháng mười một là sinh nhật Sở Hạo, tuy rằng người không ở kinh thành, nhưng trong cung ban thưởng và lui tới tặng quà rất nhiều.

Cũng khó cho Phùng Đào một mình lo liệu, xử lý vô cùng chu toàn.

Hôm đó Sở Hạo hồi kinh liền mang theo Thụy nương vào cung, Diệp Ngưng Hoan thì vào phủ nghỉ ngơi. Mấy tháng không gặp Hạ Lan, Lục Khởi, tất nhiên là thân thiết, không cần nói tỉ mỉ.

Lâm Tịnh cũng không theo vào, nàng ta là cao thủ, đương nhiên có chỗ thích hợp với nàng ta hơn.

Buổi trưa hai mươi lăm tháng chạp Sở Hạo vừa vào kinh đã vào cung, cho đến hai mươi chín tháng chạp cũng không trở về, Diệp Ngưng Hoan không khỏi có chút lo lắng trong lòng, nhưng cũng không thể nào nghe ngóng tin tức. Nay mấy người trong phủ, ngoại trừ Đông Anh, Lục Vân thì tất cả những người khác đều không quen. Về phần Phùng Đào, từ lúc nàng trở về đón tiếp nàng xong thì chưa từng ra vào nhà trong.

Bọn họ tháng chín tkhởi hành, tới cuối tháng mười hai trở về. Chuyến đi này Diệp Ngưng Hoan cũng không tìm được kế thoát thân vẹn toàn, nhưng hoàn toàn buông xuống một người.

Thật là buông xuống hoàn toàn, không hẳn là nàng nghĩ thoáng, là ông trời giúp nàng quyết định.

Vĩnh Thành Vương, hẳn là tới bắc phiên không lâu thì tự sát trong nhà giam Giám Hành Viện bắc phiên.

Không ai nói với nàng, nhưng trong lòng nàng hiểu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 14: Nhạn lẻ bay chậm chạp [2]


Diệp Ngưng Hoan ngồi trong Hòa Phong Đình ở hoa viên sau vương phủ, từ nơi này có thể nhìn thấy sơn cảnh Thụy Ánh Đài, cách gần như vậy, ngay cả nước cũng thấy nguồn.

Hai ngày trước Vĩnh An đổ tuyết lớn, cho đến hôm nay vẫn còn vài bông tuyết thỉnh thoảng rơi xuống. Bên ngoài đình là một mảnh hồng mai, một trận tuyết lớn, giục giã hồng mai như biển đỏ.


“Phu nhân, em mang áo choàng đến đây cho người.” Giọng Đông Anh ở ngoài cửa vang lên, tiếp theo cửa mở, Đông Anh cầm một bộ áo choàng cùng một cái lò sưởi tay tiến vào.

Diệp Ngưng Hoan cười bưng trà: “Ta không lạnh, ngồi ở đây một chút.”

“Lúc này tuyết rơi ngày càng nhiều, không bằng trở về đi?” Đông Anh phủ thêm áo choàng cho nàng, lại thắp chậu than bên cạnh nói: “Hoa mai tuy rằng nở không tệ, nhưng chúng ta ở đây cũng không tốt mà.”

Diệp Ngưng Hoan cười cười: “Trà long nhãn bát bảo này nồng lắm, em cũng uống một chén giải lạnh đi.”

Đông Anh nhìn nàng, sắc mặt đột nhiên có chút ảm đạm: “Phu nhân, người trong cung tới nói, giao thừa điện hạ phải ở trong cung dự tiệc đón giao thừa, chúng ta đành phải tự mình đón năm mới.”

Diệp Ngưng Hoan nghe xong có vài phần lo lắng, dù sao Sở Hạo vào cung mấy ngày, cũng không biết những chuyện kia đã chấm dứt chưa: “Còn nói gì không?”

“Phùng công công tiếp, em không dám lại gần, chỉ đứng xa nghe được một cái lỗ tai.” Đông Anh nói, “Nghe nói mấy ngày nay Hoàng thượng lần lượt tuyên không ít người vào, điện hạ vẫn theo cùng, cũng rất bận rộn.”

“Ồ.” Diệp Ngưng Hoan thở phào nhẹ nhõm, “Như vậy thì tốt rồi.”

Nói vậy người trong triều đã biết chuyện Vĩnh Thành Vương chết ở bắc phiên. Nay sắp đến Tết, Hoàng thượng đè xuống mà không tuyên bố rộng ra. Cũng chính là vì sắp đến Tết, Hoàng thượng cho thời gian tốt nhất để thanh lọc quan hệ. Nên tận trung như thế nào, mọi người cũng không ngốc.

Đông Anh muốn nói lại thôi, Diệp Ngưng Hoan hoà hoãn nhìn nàng ta: “Làm sao vậy? Còn có gì khác sao?”

Đông Anh mếu máo: “Em nghe Tiểu Toàn bên người Phùng công công nói, Hoàng thượng đề nghị một mối hôn sự với điện hạ, một vị là cháu gái ruột của Trấn quốc công, một vị là con gái Tả thừa châu Thổ Hưng Hàn đại nhân. Nói rất có mũi có mắt, sợ là thật.”

Diệp Ngưng Hoan hoảng hồn, Trấn quốc công Phùng Xương Tiến, không phải ông ngoại của Vĩnh Thành Vương sao? Vì sao muốn gả cháu gái cho Sở Hạo?

Thấy Diệp Ngưng Hoan không có phản ứng, Đông Anh thấp giọng nói: “Đông Lâm Vương cùng vai vế với Thái tử quá cố, là thúc thúc của Vĩnh Thành Vương. Nay lại kết hôn với cháu gái Trấn quốc công, nếu tính theo nhà mẹ vậy chẳng phải là ngang vai ngang vế với Vĩnh Thành Vương?”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì, người Thái tử quá cố cưới, đúng là con gái của Phùng Xương Tiến. Chỉ có điều hắn lớn hơn Sở Hạo bốn mươi tuổi, nếu hắn còn sống thì đã là đương kim Hoàng đế. Phùng gia kia nay tất nhiên không thua kém Vương thị. Nếu thật đã đến mức đó, sao còn cần dựa vào kết thân với Sở Hạo?

Sở Chính Diêu là tôn thất, cho dù y phạm tội lớn hơn nữa, cũng không đến mức liên luỵ cửu tộc. Nói cách khác, chẳng phải là ngay cả hoàng tộc trên dưới đều chạy không được?

Chị họ của Phùng Xương Tiến gả cho Tiên đế, con gái gả cho Thái tử quá cố Sở Phong, có quan hệ rất thân thiết với vị Hoàng hậu đầu tiên và Thái tử quá cố. Gia tộc như vậy, lại có thể sống sót sau khi Sở Phong trong ngoài triều đình tranh đấu không ngừng, lại còn nổi danh không suy, không chỉ có là do công trạng năm đó.

Lôi kéo bọn họ, có nghĩa là bè cánh tàn dư của Thái tử quá cố đã thuộc về Hoàng thượng.

Mà Phùng Xương Tiến nay tiến lui không còn đường nào, ngoại trừ đáp ứng thì không còn đường khác.

Hai đứa con gái của Phùng gia đều là thân phận chính vị, vị thứ ba này quan hệ thân thích với Sở thị, tất nhiên cũng không thể bạc đãi.

Về phần Hàn đại nhân châu Thổ Hưng kia, Diệp Ngưng Hoan sớm có nghe về hắn, hắn là thân đảng của Hoàng thượng, tùy tùng bên người Sở Lan khi làm Thái tử, là thành viên đảng đông cung, Hàn thị cũng là dựa vào Sở Lan mới có thể quật khởi gia tộc.

Mang vinh hoa cả nhà đặt trên người Hoàng đế, tất nhiên là muốn hắn làm gì thì phải làm nấy, cho con gái của hắn làm trắc phi Sở Hạo, coi như cất nhắc hắn.

Hai nữ nhân này, tất nhiên là Hoàng đế đích thân chọn, đã hợp ý Thái hậu, có thê tộc cường thế kề bên Sở Hạo, lại hợp ý hắn, hai gia tộc này tất xem hắn làm chủ, sai đâu đánh đó.

Đợi Đông Lâm Vương về phiên, đương nhiên hai nhà đi theo sẽ chọn vài con cháu đến đất phiên làm quan phụ tá vào đông lâm lục quận giúp đỡ vị Vương gia trẻ tuổi. Cả nhà ở trong tay mình, không lo bọn họ không tận tâm vì triều đình.

Bên ngoài tuyết rơi dồn dập, Diệp Ngưng Hoan vẫn xuất thần. Đông Anh nhìn nàng, luôn giữ thái độ chuyện không liên quan đến mình như vậy, ở Tịnh Viên như thế, ở đây cũng như thế.

Đông Anh im lặng một hồi rồi nói: “Nếu là thật, sao phu nhân không sớm mưu tính, để tránh đến lúc đó trở tay không kịp?”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì, xưng hô phu nhân này, quý môn bình thường tất nhiên là chính vị, tới vương phủ cũng chỉ là thứ vị. Cho dù Thái hậu muốn tuyên nàng vào cung, bài tử truyền ra bất quá cũng chỉ là bài thông hành cho cung thị nữ quan. Sớm mưu tính, có cái gì để mưu tính?

Diệp Ngưng Hoan bỏ chén trà xuống, duỗi tay nhìn Đông Anh: “Em là người của Thụy cô cô, chỉ cần ở đây hầu hạ thì không thua thiệt em. Vốn không liên quan đến em, nhưng em lại nói với ta, ta rất cảm kích.”

Đông Anh đỏ mặt lên, nhỏ giọng nói: “Dù sao cũng ở chung với nhau, em cảm thấy người không tệ, cho nên…”

Diệp Ngưng Hoan nở nụ cười, gật đầu kéo tay nàng ta: “Cám ơn.”

Đông Anh nói: “Chẳng phải lúc phu nhân ở Yên Ninh cũng không học lo liệu chút chuyện nội vụ sao? Thụy cô cô đều khen tốt, không bằng thừa dịp này, nghĩ biện pháp tạm nắm hết quyền trong nhà. Các nàng cũng là quý nữ danh môn, hôn sự này tất không thể qua loa, nói thế cũng không nhanh như vậy. Đến lúc đó các phòng quản sự bên kia phân công người của mình vào, sau này cũng tiện làm việc. Không bằng làm cho tốt, được Vương gia coi trọng, cho dù Vương phi, trắc phi vào đây, chỉ cần phu nhân không có sai sót gì thì cũng không tiện giành lấy! Dù sao cũng dễ chịu hơn nhìn sắc mặt bọn họ.”

Thật sự là tiểu nha đầu thông minh nha!

Diệp Ngưng Hoan cười tủm tỉm nhìn nàng ta, hỏi: “Cha mẹ em là người hầu ở đâu thế?”

Trong nháy mắt mặt Đông Anh ửng hồng, ngại ngùng một chút rồi nói: “Cha em quản xe ngựa ở Tịnh Viên, mẹ em… mẹ em không có việc gì làm, ở nhà coi em trai em gái…”

Nói xong, Đông Anh vội vàng giải thích: “Phu nhân đừng hiểu lầm, em tuyệt đối không có ý kia.”

Diệp Ngưng Hoan nháy mắt mấy cái, kéo tay nàng ta: “Ta hiểu mà, em đã nói cho ta biết chuyện này, ta cũng không nên lừa mình dối người. Ta đương nhiên sớm vào cửa, Vương phi chưa qua, ta tạm để ý là có thể. Nhưng mặc dù ta có khá hơn nữa thì cũng không thể vượt qua. Em cũng nói, hai nhà kia đều là quý nữ danh môn, người nào vào cửa, ai mà không mang theo của hồi môn cùng tâm phúc vào? Đến lúc đó tuy là không có sai sót gì thì thay đổi cũng là chuyện sớm muộn, không phải người của mình, ai dám an lòng?”

Diệp Ngưng Hoan buông chén, nhìn nàng ta nói tiếp: “Nhưng mà em đã hầu hạ ta một hồi, cũng không thể lôi kéo em. Đi theo ta không có tiền đồ, đợi đến lúc biết tin chính xác thì lại tìm một cơ hội, điều các em đến nhà chính hầu hạ trước. Đến lúc đó các em cứ lặng lẽ mà đợi chủ, có lẽ tạm thời không thể được sự tín nhiệm của nàng ta, nhưng dù sao vẫn là người của Vương gia, tất phải giữ thể diện cho Vương gia, sẽ không dễ dàng đuổi mấy em đi. Em thông minh tri kỷ như vậy, nếu chủ tử có thể hiểu, tuyệt đối sẽ không phụ em, về phần sau này như thế nào, có thể có tiền đồ hay không thì phải xem chính em.”

Đông Anh trợn tròn mắt, nhìn nàng thì thào nói: “Phu nhân, người…”

Diệp Ngưng Hoan nở nụ cười: “Ta là nói thật tình với em, mấy em từ Tịnh Viên đi ra, biết gốc rễ của ta. Về sau nếu không còn ở đây hầu hạ ta, sợ sau này cũng không tiện qua. Nhưng mà bây giờ không sao cả, Vương gia cũng sắp về phiên, đến lúc đó nô tài nhất thiết phải thay đổi. Em sớm theo Vương phi, coi như là người cũ bên cạnh nàng ta, lại theo Vương gia nhiều năm, đến lúc đó bên ngoài đương nhiên sẽ cần dựa vào em.”

Đông Anh hít mũi một cái, thấp đầu nói: “Phu nhân, nhưng người đừng chạy trốn nữa. Vương gia lúc ấy nói qua, nếu người chạy nữa thì đánh chết bọn em cho chó ăn. Nhà em chỉ trông vào em và cha em để lấp miệng, nếu Vương gia giận thì chết cả nhà.”

Diệp Ngưng Hoan hít một ngụm khí lạnh, nhìn Đông Anh: “Hắn thật nói như vậy?”

Đông Anh gật gật đầu, đôi mắt đỏ lên: “Bây giờ người sai em ra nhà chính hầu hạ, có phải muốn chạy hay không vậy?”

“Không phải, đương nhiên không phải.” Diệp Ngưng Hoan sốt ruột, nói liên tục: “Ta có chết cũng không chạy, có ăn có ở vì sao ta phải chạy?”

“Trước kia cũng không có ăn có ở?” Đông Anh nghiêng mắt, ra vẻ hoàn toàn không tin nàng.

Diệp Ngưng Hoan ảo não cúi đầu: “Ta thật sự sẽ không chạy, rõ ràng ta chính là có hảo tâm muốn giúp em một phen, sao em lại nhìn ta như vậy?”

“Nếu người không chạy, vậy phải giữ người lại chăm sóc, em đây cũng không đi nhà chính hầu hạ.” Đông Anh đổi thành một nụ cười tươi tắn, kéo tay nàng nói: “Vậy em đi theo người bỏ qua tiền đồ.”

“Bây giờ sao ta lại chạy chứ? Ở đây cũng không thông với sông suối, lại còn có ba cửa ải chặt chẽ, ta cũng không phải cao thủ võ lâm.” Diệp Ngưng Hoan liếc mắt, “Đi theo ta không có tiền đồ, dù sao đường ta chỉ cho em, nếu em không chịu, đến lúc đó ta sai các nàng đi, người ta lăn lộn tốt, em cũng đừng có đỏ mặt tía tai.”

“Em không có đỏ mặt tía tai, đi theo người, người không phách lối, em hầu hạ người thoải mái.” Đông Anh cười nhe răng, “Ai thích đi thì cứ đi, em ở đây hầu hạ, hì hì…”

“Khà khà khà…” Nhìn dáng vẻ kia của nàng ta, Diệp Ngưng Hoan thật sự hết cách.

Sở Hạo cũng thật là có năng lực, hù dọa tiểu nha đầu như vậy, làm hại con bé ngay cả tiền đồ cũng không dám muốn. Vương phi và trắc phi sắp vào cửa, đi theo nàng quả nhiên là không có tiền đồ. Nay nàng còn lăn lộn chờ chết, mấy người Đông Anh hầu hạ nàng một hồi, chung quy cũng có tình cảm, nếu bản thân đủ khả năng, Diệp Ngưng Hoan thật đúng là muốn mưu tính cho các nàng một chút.

Giao thừa đêm đó, Diệp Ngưng Hoan đón giao thừa ở Lâm Ba Đình, vương phủ từ ba chính đường tiến vào sân trong, từ đông nhị tiến vào nơi này kèm thêm một cái sân nhỏ, đào một cái ao sen lớn, chính giữa là đài nước, xây một cái tiểu đình bát giác sáu mặt hai tầng. Dẫn ba cây cầu, xung quanh là ngọc lan, phong, ngô đồng cùng với mai.

Vạn vật tiêu điều, chỉ có mai kiêu ngạo.

Hoa sen trong hồ sớm đã không còn, mặt nước chưa hoàn toàn chết rét, nhưng vẫn có băng di động. Trên cầu bày đèn hoa sen, dập tắt hết đèn từ đông nhị vào trong viện, chỉ chừa mấy ngọn đèn đường dựng thẳng, đến lúc đó đốt pháo bông sẽ hấp dẫn hơn.

Tiểu đình vốn không lớn, hơn nữa lại ngăn cách vắng vẻ, bởi vậy lại thêm phần đặc biệt mê người, chỉ bày hai cái bàn một lớn một nhỏ, có vài món ăn khá phong phú, lại còn có rượu mai đầu bếp ở đây tự cất, tuy rằng không phải rượu ngon lâu năm gì, nhưng rất ngon.

Phùng Đào rất cẩn thận, tự mình chạy tới một chuyến, hỏi nàng còn cần thêm bớt gì không, Diệp Ngưng Hoan chỉ nói đủ rồi, để hắn cứ lo phía trước là được.

Nghe xong, Phùng Đào lại dặn mọi người một chút rồi đi.

Diệp Ngưng Hoan cũng không tính gọi người, mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ hết, đơn giản để người hầu ở đây tùy ý, chỉ chừa mấy người Đông Anh lại cùng nhau ăn uống. Những người thường qua lại trong phủ cũng biết Diệp Ngưng Hoan không phải chủ tử chính thức gì, hơn nữa tin tức Phùng Đào bên kia Đông Anh có thể nghe được, sao bọn họ lại không biết? Cho dù Phùng Đào có ra vẻ cung kính lại đây dặn, cũng là thái độ hùa theo vừa phải, thấy nàng sẵn lòng cho mọi người tự tại thì chỉ đùn đẩy mấy cái rồi giải tán.

Diệp Ngưng Hoan tiếp đón mấy người Đông Anh ngồi xuống, các nàng bắt đầu không cần gượng gạo nữa, nàng nói dù sao không có người nào khác, không nhất thiết phải phô trương, nói quy củ gì cả, vui vẻ một chút thì xong rồi.

Mấy người nghe xong cười cười, cũng ngồi xuống.

Tuy là giao thừa, nhưng lúc này cũng không nghe thấy tiếng pháo, phỏng chừng là hành cung quá gần, quy củ rất nhiều. Hơn nữa vương phủ này vắng lặng, tuy là nhóm nô tài buồn cũng chỉ dám nhậu nhẹt, không rỗi rãi đốt pháo.

Diệp Ngưng Hoan đi theo mấy người Lục Vân tán gẫu câu được câu không, hỏi quê quán các nàng, nói thêm chuyện vài năm, nhất thời mấy người lại nói đến người nhà mình, đều cảm thấy có chút thổn thức.

Diệp Ngưng Hoan nghĩ tới Sương Lăng, lúc trước nói đến những chuyện hắn đã trải qua, lúc này không biết hắn có còn hầu hạ hay không, hay là đã nghỉ ngơi đón năm mới? Nhưng mà hắn lẻ loi một mình, nếu thật đón giao thừa một mình, không biết có thể nhớ đến người nhà hay không. Loại chuyện này ai mà trải qua, cả đời cũng khắc cốt ghi tâm khó có thể phai mờ.

Lại nghĩ tới cha mẹ nàng, chỉ còn lại chút ký ức, đó là khuôn mặt khô đét của phụ thân lúc hấp hối. Ông kéo tay nàng không chịu thả mà khóc, cha không thể chết được, cha chết thì con làm sao bây giờ!

Quả thật, phụ thân vừa chết, thúc thúc liền không muốn nuôi nàng, chỉ nói hai năm qua cho nhà nàng đốt bạc chôn, nàng lại là một món hàng lỗ vốn, tuyệt đối không thể để nàng ăn không.

Mỗi lần tới ngày hội lại nhớ đến cha, trời cao vô tận, luôn hờ hững nhìn nỗi buồn ly biệt thế gian.

Tâm tình lúc lên lúc xuống, đề tài cũng ngày càng xa, ngồi ở trong đình, vừa uống rượu vừa chuyển động cổ tay phải, mặc kệ về sau như thế nào, cũng không thể làm một phế nhân nữa.

Trên trời không có trăng sao, đen kịt như toàn bộ đều vẩy mực, đứng ở trên đình đài, nhìn về ngọn đèn mờ nơi xa, thấy ngói hiên vương phủ trùng điệp bất tận rốt cuộc có bao nhiêu, ngẫu nhiên có thể nghe thấy tiếng chơi đố nhau từ phòng bếp bên kia truyền tới, vùng này rất rộng, nơi khác thì đen tối vô cùng.

Đột nhiên, có vài điểm đỏ trong bóng tối lung lay hướng qua bên này, cảm thấy có chút sợ hãi.

Lục Vân cũng nhìn thấy, vội vàng đứng lên nói: “Có người lại đây …”

Điểm đỏ ấy càng lúc càng gần, đến phạm vi ánh sáng có thể bao lấy thì rõ ràng.

Là Sở Hạo, người bên cạnh đang giơ đèn, vừa đi theo vừa soi đường đúng là Phùng Đào, phía sau còn có Thụy nương, tiếp theo đó là một hàng người đang chuyển đồ trong tay!

Đúng là lặng yên không một tiếng động đi vào, Phùng Đào cũng không phái người nói với nàng một tiếng!

Dưới ánh đèn không nhìn rõ y phục của hắn là màu tím hay là màu đen, chỉ cảm thấy phản chiếu một quầng sáng.

Hắn thong thả bước qua đài nước trực tiếp rảo bước tiến lên, ồ một tiếng: “Sao chỉ có mấy người các ngươi?”

Diệp Ngưng Hoan vội nói: “Vốn ban đầu đều ở đây, đình nhỏ quá đứng không được, nhìn không rõ cảnh sắc nên cho bọn họ trở về rồi.”

Sở Hạo lập tức đi qua ngồi lên cái ghế nàng vừa mới ngồi, nhìn xung quanh rồi nói: “Bốn phía tối đen như mực, bên trên còn có mái hiên, ngay cả đèn cũng không thắp, có thể nhìn thấy cảnh gì?”

Diệp Ngưng Hoan không mở miệng, hắn nhìn cái bàn rồi nói: “Đồ cũng để không được, đổi chỗ.”

Hắn chỉ nói một câu, người người đều hổn hển lùa toàn bộ mấy món đồ vừa bày ra nhanh chóng dọn đi, mấy người đang chơi đố nhau các nơi đều lặng lẽ chạy tới, lẫn vào trong đội ngũ hỗ trợ.

Thụy nương trừng mắt liếc mấy bà quản gia, nhỏ giọng nói: “Ngày thường bỏ mặc các ngươi, bây giờ rót rượu vàng (1) thế à?”

(1) rót rượu vàng: ý nói mê uống rượu

Mọi người cũng không dám lên tiếng, vội vàng vâng dạ đi làm việc.

Diệp Ngưng Hoan nhìn thấy sắc mặt mấy người Đông Anh bên cạnh có hơi hoảng sợ, biết là Sở Hạo tới rất đột ngột, lại thấy các nàng chén đũa bề bộn trên bàn, sợ Sở Hạo hỏi lại.

Các nàng cẩn thận hầu hạ một chủ nhân mất mặt cũng không có bản lĩnh như nàng, nếu lại bởi vì nhất thời hưng phấn… Thật sự là hỏng cả tấm lòng vàng.

Nàng cọ cọ bên cạnh, lắc lư ở trước mặt Sở Hạo ngăn cản tầm mắt của hắn: “Điện hạ sao lúc này đã trở lại rồi? Trong cung không phải…”

Sở Hạo liếc nhìn nàng, lười biếng đứng lên: “Ta lười ứng phó, về nhà nghỉ ngơi một chút không được hả?”

Hắn không đến thì không có chuyện gì cả, hắn mà đến thì tất sẽ có chuyện.

Giao thừa trong cung khai tiệc, hắn không cùng Thái hậu mẹ con đoàn viên chạy tới đây làm gì? Hơn nữa, ngày mai là đại điển đầu tiên ở Hoàng Cực Điện, sáng sớm hắn không tiến cung sao?

Nhìn mũi giày của mình, vừa định nói chuyện, hắn đã kéo nàng: “Đi thôi, thấy nàng chọn nơi này. Cái gì cũng không bỏ được, đầu óc lúc trước ở Yên Ninh sao bây giờ lại phát sốt thế này?”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì, đành phải một mình nàng qua năm mới, nói nhiều làm nhiều chẳng phải ngốc sao? Hơn nữa, sai bảo mọi người vây quanh có ý nghĩa gì, cũng không được.

Trên hành lang toàn bộ đều thắp đèn sáng choang. Từ đông nhị vào đại sảnh nhà chính bày bốn chiếc bàn ghép lại thành bữa tiệc, hắn mang đến không ít món ăn, phỏng chừng tất cả đều là từ trong cung ra, đều đủ loại ăn mừng quanh năm; hỉ thước đạp mai, bốn mùa hoa nở, cá vượt long môn, tùng hạc thêm tuổi (2), phượng bay hoa đón xuân…

(2) tùng hạc thêm tuổi: nguyên văn là “tùng hạc diên niên”, cây tùng và chim hạc ngụ ý trường thọ

Thấy Diệp Ngưng Hoan búi một kiểu tiểu hoa kế đơn giản, mặc áo hoa màu lam viền trắng hơi cũ, Sở Hạo nhíu mày nói: “Lúc ở Yên Ninh không phải mới làm thêm mấy bộ y phục sao? Sao không dựa vào tình hình mà thay?”

Ta biết ngươi hôm nay trở về à? Dựa vào tình hình gì chứ, thoải mái là được.

Tuy nghĩ như vậy, Diệp Ngưng Hoan lại nghiêm túc: “Đổi ngay, đổi ngay.”

“Quên đi, ngày mai đổi cũng không muộn.” Quở trách con người ta xong, hắn lại ngại phiền phức, vẫy tay với nàng.

Thụy nương nói: “Mấy món ăn này điện hạ nói ngon, Thái hậu liền cho làm, mang đến cho cô nếm thử.”

Diệp Ngưng Hoan ra vẻ được sủng mà lo: “A, ân điển Thái hậu dành cho thiếp thân, thật sự làm cho…”

“Được rồi được rồi, đừng dùng mấy từ vô dụng này nữa.” Sở Hạo túm nàng ngồi xuống, tuỳ mọi người chia thức ăn, “Thấy nàng đợi mấy ngày trong phủ, hình như không để ý tới chuyện gì hả? Lại nghe thấy tin tức gì?”

“Hả? Không có không có, làm sao nghe thấy tin tức gì?” Diệp Ngưng Hoan cười gượng.

Sở Hạo nhíu mày, khoát tay ra hiệu cho tất cả mọi người lui xuống. Hắn giơ chén về phía nàng, nàng bưng chén nhỏ lên cụng với hắn, uống một hơi cạn sạch.

Hắn chậm rãi nói: “Ta có hai mối hôn sự rất phiền lòng…”

Lại là loại giọng điệu này, lại là loại giọng điệu này, lại còn sắp xếp bữa tiệc thế này, ra vẻ ơn nặng như núi với nàng. Mẹ ơi, cái cảm giác sởn tóc gáy mấy tháng trước lại nổi lên, hắn sẽ không muốn làm cái chuyện thiêu thân (3) gì đó chứ? Không được, nàng không muốn làm nữa.

(3) thiêu thân: tiếng Bắc Kinh xưa, ngụ ý giở mánh khoé, làm chuyện bất chính

Quan trọng nhất là, trong lòng nàng vô cớ như vị đâm vào, đau đến nóng rát. Không phải sợ hắn xách nàng ra ngoài lả lơi đưa tình với đám quý nhân, mà là hắn lúc này đã thấy có hi vọng, dù sao cũng đừng vì nhất thời tức giận mà lâm vào cảnh núi cùng nước tận. (4)

(4) Câu này tác giả dùng câu thơ: “Sơn trùng thủy phục nghi vô lộ, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn” trong bài thơ “Du Sơn Tây thôn” của Lục Du. “Sơn trùng thủy phục” là núi cùng nước tận, “liễu ám hoa minh” là hi vọng, đại ý nguyên câu là trong tình huống không còn đường tiến nữa thì đột nhiên xuất hiện lối thoát.

Nàng chợt đứng dậy, thiếu chút nữa xốc cả bàn lên, trừng hắn nói: “Điện hạ, ngài nhận đi! Phùng Xương Tiến kia dù có ngông nghênh thì cũng phải cúi đầu, cái danh ngoại thích cũng khó thoát khỏi! Hắn đã tám mươi tám, không phải rất nhẫn nại sao? Lần trước là có Hoàng thượng ở trên cao gánh lấy, lần này cho dù Vân Tê Lam mang bao nhiêu cao thủ đến cũng không dùng được!”

Hắn thấp đầu, cười: “Còn nói cái gì mà chưa có nghe?”

Diệp Ngưng Hoan không phản ứng kịp, nhất thời nghẹn họng, lại bị cái vẻ mặt lười nhác kia của hắn làm cho có chút sốt ruột. Đúng vậy, chính là sốt ruột. Buồn phiền không nói ra được, nóng lòng không nói ra được.

Cố tình nhắc đến lời trước đó khiến cho Diệp Ngưng Hoan tự lòi đuôi, mục đích đơn giản chỉ có một —— thăm dò tâm tư của nàng!

Hắn tuyệt đối sẽ không làm chuyện như trước kia, nay tình hình không giống.

Cố Tịnh Nam mặc dù cũng coi như là một chi của vị Hoàng hậu đầu tiên, nhưng có quan hệ thân thích với Lư Tùng Vương và Giản Quận Vương, Hoàng thượng đương nhiên không muốn Sở Hạo cưới nữ nhân Cố gia. Sở Hạo nhìn ra tâm tư Hoàng thượng, cho nên làm chuyện hợp tâm ý Hoàng thượng. Như thế mới có thể mượn cơ hội mang Ảnh Nguyệt Môn từ tối ra sáng, như thế mới có thể đi Yên Ninh.

Nay hai nhà này, cũng là Hoàng thượng hướng vào. Chỉ có ngoan ngoãn cưới nữ nhân hai nhà này mới có thể làm cho chuyện mình về phiên càng thêm thuận lợi, hắn cũng không ngu ngốc, sao còn gây ầm ĩ?

Nàng tự biết thân phận của mình, lúc trước ở Yên Ninh chưa từng nghĩ tới chuyện chạy trốn, ngoan ngoãn hồi kinh biểu đạt thái độ bản thân. Đừng nói Vương phi, tâm tính của trắc phi còn không biết, cho dù biết rõ các nàng là hai mẫu dạ xoa hung thần ác sát, nàng cũng tuyệt đối sẽ không vì nhất thời khoái chí mà chạy trốn!

Là vì Sương Lăng, cũng là vì Lục Vân các nàng. Càng nhiều hơn là, trái tim lúc này cũng không giống trước kia nữa. Nàng sốt ruột mà buột miệng nói ra, đã phơi bày tâm sự. Nàng sợ hắn lại gặp chuyện không may, ầm ĩ không thể cứu vãn, đi vào con đường cũ của Vĩnh Thành Vương!

Không trưng ra cái vẻ mặt này thì nàng sẽ lại phạm vào cái tính tình lỗ mãng. Có một số việc, nàng rõ ràng chỉ muốn giấu ở trong lòng, tránh cho sau này không chỉ bản thân tổn thương mà còn thành trò cười của mọi người… Nay, nàng cảm thấy ngột ngạt!

Trong phòng im ắng, bên ngoài lại mơ hồ vang lên tiếng pháo hoa, chấn động đêm tối ngoài cửa sổ. Hôm nay là giao thừa, một hồi sẽ qua, một năm nữa lại bắt đầu!

Diệp Ngưng Hoan càng nghĩ càng buồn bực, cũng không để ý tới hắn, tự mình rót một ly rượu cắm đầu uống, sau đó lại đổ. Sở Hạo đưa tay bấm cổ nàng: “Cái tính tình lỗ mãng này của nàng lại tái phát.”

Diệp Ngưng Hoan buông chén, lại chỉ nhìn cái chén trên bàn không nói lời nào.

“Cái mặt trắng (5) kia vừa thông suốt, sợ ta lại gặp chuyện không may sao?”

(5) mặt trắng: ý nói vai phản diện

“Phải, sợ chàng lại gặp chuyện không may liên lụy cả một nhà.” Diệp Ngưng Hoan nghểnh cổ xoay về phía hắn, “Sương Lăng vào sinh ra tử vì chàng, còn chưa thấy tiền đồ đâu, còn có Thụy cô cô, Phùng Đào, Đông Anh, Lục Vân, Hạ Lan…”

Hắn cười rất vô lại: “Nói càng nhiều thì càng bại lộ.”

Mặt nàng kìm nén đến phồng tím, ánh mắt kia của hắn trước nay chưa hề câu nệ, vượt qua ánh sáng rực rỡ, để nàng nhìn thấy mà trong lòng không khỏi như có mũi nhọn đâm vào: “Ta uống nhiều rồi, muốn đi ngủ.”

“Không cho nàng ngủ.” Hắn kéo cánh tay của nàng siết vào trong ngực.

Nàng giãy dụa, đột nhiên nghe hắn nhẹ giọng nói: “Nhạn lẻ bay chậm chạp, gió ngăn trở xuôi nam. Cánh lạnh run hướng bắc, cớ sao không sớm bay?”

Diệp Ngưng Hoan thoáng chốc ngây người, Nhạn Hành! Lúc trước nghe Hoàng thượng gọi nhũ danh của hắn như vậy, nàng liền nghĩ tới mấy câu đó. Nhưng mà không nhớ rõ, nàng nói với hắn khi nào?

Hắn ôm chặt nàng, vân vê vành tai nàng, cũng nở nụ cười: “Ngưng Hoan, qua hết mười lăm thì ra phủ đi.”

Thân thể của nàng cứng đờ, cũng không giãy dụa nữa. Hắn… rốt cục chịu buông tay sao?

Hắn chôn trên vai nàng, ý cười nhợt nhạt. Bên ngoài vang lên tiếng pháo ầm ầm, pháo hoa bắn ra không ngớt, nhuộm cả đêm tối rực rỡ. Trong cung ngoài cung, một cảnh phồn thịnh!

Tân niên!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 04:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: kannie94

Chương 15: Bóng hoa rũ vô thường [1]

Chưa tới bình minh Sở Hạo đã tiến cung, hôm nay là mùng một tháng giêng, giờ mão phải vào Hoàng Cực Điện tiến hành đại điển.

Diệp Ngưng Hoan biết hắn dậy lúc nào, nghe bước chân nhẹ nhàng của thị nữ, hắn thay y phục rửa mặt, nhưng nàng vẫn không hề nhúc nhích, vẫn duy trì tần suất hô hấp lúc ngủ say, mãi đến khi hắn ra cửa!


Nàng nên cảm tạ hắn, nàng chưa bao giờ yêu thích những thứ xa hoa phú quý này, cũng không thích phân tranh bên trong, nàng tất nhiên biết quy củ, cũng không muốn chịu khổ như vậy. Hoa có ngày lại nở, không ai mãi thiếu niên.

Hắn có thể biết thỉnh cầu của nàng, cũng thỏa mãn lòng nàng, nàng rất cảm kích!

Chỉ là cái chữ “tạ ơn” kia, hiện tại nói không nên lời. Đã tính thả người, hà cớ gì vào phút cuối cùng lại đâm nàng một cái? Vẽ vời vô ích!

Nàng ngồi dậy, tùy đám người Thụy nương hầu hạ, thay trang phục mới, nhận lời chúc tết của nô tài khắp phủ hoặc thực hoặc giả nhưng đều là vẻ mặt vui mừng, tùy Thụy nương thưởng tiền lì xì cho bọn họ, thật đúng là cảnh tượng năm mới!

Dùng điểm tâm xong, Thụy nương đuổi mọi người đi, lúc này bà mới nói với Diệp Ngưng Hoan những chuyện phát sinh trong cung mấy ngày qua. Sở Hạo vào cung trước mật thám với Hoàng thượng cả buổi trời, Hoàng thượng truyền hai nhà Phùng, Phạm cùng với trọng thần vào cung, hẳn là thông báo với bọn họ tin Vĩnh Thành Vương chết, tiếp theo Phùng Xương Tiến kia liền chủ động cầu Hoàng thượng tứ hôn.

Thái hậu đương nhiên vui mừng. Hoàng thượng vừa mở miệng vàng thì sẽ không thay đổi. Sợ là không được mấy ngày nữa thì sẽ hạ thánh chỉ.

Thụy nương nhẹ giọng nói: “Cô cũng hiểu rõ, điện hạ lần này cần phải chấp nhận hôn sự. Hai nữ nhân này một khi qua cửa, cho dù điện hạ làm bộ làm dáng cũng không thể bạc đãi các nàng. Mặc dù cô qua cửa sớm, nói cho cùng… Điện hạ là sợ cô sống khó chịu…”

Diệp Ngưng Hoan không nói gì, Thụy nương lại nói: “Qua hết tháng giêng thì sẽ bận bịu chuẩn bị hôn sự cho điện hạ. Nhưng mà điện hạ đã dặn, cô không cần quan tâm, tất cả mọi chuyện đương nhiên ta thay cô lo liệu thỏa đáng. Bốn nha đầu bên cạnh cô vẫn là tri kỷ của cô, cô cứ mang đi đi.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, không khỏi giương mắt nhìn Thụy nương.

Thụy nương nói: “Những người này đều xuất thân quan nô, đến lúc đó ta sẽ đưa sổ hộ tịch cho cô, thả hay giữ thì cô tự quyết. Nhưng thật ra ta cảm thấy, thả ra ngoài không bằng mình giữ lại dùng, trước phòng sau nhà đều có người giúp, mà lại cho các nàng kế sinh nhai, tất nhiên là cảm tạ cô.”

Diệp Ngưng Hoan hơi nhíu mày, lại không nói gì. Thụy nương nhìn kỹ nét mặt của nàng, tiếp tục nói: “Đến lúc đó tìm cái cớ, chỉ nói là cô thân thể không tốt, trong phủ có tiệc mừng, không nên xung đột, tạm chuyển ra ngoài điều dưỡng. Lâu ngày sẽ không ai hỏi tới.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn giấy treo cửa sổ được cắt khéo léo, khóe miệng hơi cong: “Bốn nha hoàn kia có cha mẹ anh em đầy đủ hết, đều là gia nô của Đông Lâm Vương phủ. Ta giữ con gái họ lại, sao bọn họ an lòng? Càng không nói đến việc cho các nàng kế sinh nhai, điện hạ chẳng lẽ còn phải ban chỗ ở không phải sao?”

Thụy nương nói: “Tất nhiên là phải thay cô chuẩn bị việc này.”

Diệp Ngưng Hoan nở nụ cười, làm như tùy ý vui sướng như ngày trước: “Như thế thì đa tạ điện hạ đã chu toàn.”

Thụy nương gật gật đầu: “Cô cứ an tâm ở đây, đợi ta sắp xếp thỏa đáng xong lại đến nói cụ thể với cô.”

Diệp Ngưng Hoan cười đáp, nhìn Thụy nương rời đi, khẽ thở dài một cái.

Nếu đã sẵn lòng thả người, sao không sạch sẽ nhanh gọn chút, thay nàng trù tính chuẩn bị như vậy, càng khiến nàng hổ thẹn.

Nhạn lẻ bay chậm chạp, gió ngăn trở xuôi nam. Cánh lạnh run hướng bắc, cớ sao không sớm bay? Hắn có chí thiên nga của hắn, nàng không bỏ được tâm yến tước của nàng, bọn họ vốn không phải người cùng một đường, như thế cũng coi như hợp rồi tan.

Tháng giêng là tháng dân chúng thanh thản nhất, đừng nói kinh thành Vĩnh An yên bình, hai con đường xa hoa huyên náo nhất Tịnh An đều yên tĩnh, kèm thêm bách tính kinh thành tụ họp, phố Bạch Phường náo nhiệt nhất thành nam đều yên tĩnh hơn phân nửa. Quá nửa hiệu buôn đều nghỉ ngơi, chỉ lo hưởng lạc.

Bọn trẻ sung sướng nhất, mặc áo mới, đốt pháo, đùa hoa đăng.

Hoàng thượng mùng năm và mùng tám hạ hai đạo thánh chỉ. Thứ nhất, tứ hôn quý nữ hai nhà Phùng, Hàn, gả cho Đông Lâm Vương Sở Hạo làm chính, thứ phi. Lệnh cho ti phủ dựa theo lễ Tứ Phương Vương, chọn ngày lành tháng tốt, nghênh đón hai vị quý nữ vào phủ.

Thứ hai, Văn Hoa, Hưng Các, Ương Tập ba bộ phân công chọn lựa, chuẩn bị theo Đông Lâm Vương Sở Hạo về phiên. Lệnh cho Trúc Nghi Ti, ba tháng sau khi Đông Lâm Vương đại hôn thì bố trí lễ tiễn biệt về phiên.

Năm Chương Hợp thứ mười, Sở Hạo ở kinh thành hai năm, đợi tin tức trở về miền đông.

Hai nhà Phùng, Hàn gặp nhau chúc tết, Phùng gia gả con gái đi, khách quý lâm môn, rất náo nhiệt. Lại đang ngày tết, họ hàng tụ họp, hầu như mở tiệc vui vẻ không ngừng, ngày ngày phấn khích.

Tới mười lăm tháng giêng ngày hội Nguyên tiêu, trong cung đại yến, Thái hậu thấy sắp tới đại hôn Sở Hạo, cuối cùng cũng sáng tỏ tâm sự, mặt mày hớn hở, hợp với đêm rằm tháng giêng. Nếu không phải bởi vì có lệ nữ nhi gả đi không nên đi ra ngoài, sợ là ngay cả hai đứa con dâu tương lai đều phải triệu vào cung vui vẻ một phen.

Về phần Vĩnh Thành Vương, không ai đề cập tới.

Mấy ngày này, Diệp Ngưng Hoan cũng bận chuẩn bị công việc xuất phủ. Thụy nương cho nàng một thẻ bài ra vào nam phiên, kể cả tờ khế đất hai cái thôn trang ở quận Nhữ Xương nam phiên, cộng thêm khế ước mua bán của mười sáu cửa hàng ở quận Nhữ Xương, cộng thêm sổ sách ghi chép gần ba năm, tất cả đều giao cho Diệp Ngưng Hoan. Diệp Ngưng Hoan nhìn một chút, thôn trang ước chừng có hai trăm khoảnh ruộng, còn có năm mươi khoảnh vườn trái cây.

Thụy nương nói, những thứ này đều là lúc trước Sở Hạo nam chinh, Lục ca hắn Nam Phong Vương Sở Nguyên tặng cho hắn.

Khế ước đều ở chỗ Sở Hạo, nhưng vẫn là người của Nam Phong Vương giúp đỡ quản lý. Chẳng qua những năm gần đây, phỏng chừng hái lương thực, nuôi gia súc, chưng cất rượu, dệt lụa, đổi mặt tiền cửa hiệu, những món hời này đương nhiên không rơi vào túi Sở Hạo, bằng không sao lại tặng quà?

Vì sao Nam Phong Vương phải tặng hắn món quà này, tất nhiên không chỉ có tình nghĩa huynh đệ. Thụy nương cho Diệp Ngưng Hoan nhập hộ tịch nam phiên xong là có thể hợp lẽ chuyển mấy thứ này trên danh nghĩa vào tay mình.

Cha của Hạ Lan là nhân viên thu chi nhiều năm trong phủ, biết rất rõ chuyện này. Thuộc hạ còn có mấy người giàu kinh nghiệm, có bọn họ ở đây, không lo người ở đó nói không rõ ràng.

Sở Hạo thật hào phóng mà, mạnh tay như vậy. Có những thứ này, cuộc đời Diệp Ngưng Hoan đương nhiên không cần lo ăn uống. Nếu hắn đã muốn cho, Diệp Ngưng Hoan đương nhiên không có đạo lý không chịu, cũng không cần phải khách khí với hắn.

Nhưng mà nàng không từ biệt Sở Hạo, hắn cũng không muốn từ biệt nàng. Còn có thể thấy được thứ gì?

Đêm giao thừa, hắn thăm dò tâm tư của nàng. Trong tâm tư của nàng, một chút tình cảm với hắn không phải không có. Nàng không phải cỏ cây, há có thể vô tình? Chỉ là tình này sâu đậm, nay hắn cũng sáng tỏ.

Ở đây đành phải làm hạ nhân, làm phu nhân tam đẳng, tự tại hơn những quý bà nhà giàu bên ngoài. Diệp Ngưng Hoan không hề biểu hiện sự quyến luyến thâm tình với Sở Hạo, ôm tiền tài gia sản, cả ngày đều tính toán khi nào thì lên đường. Mấy chuyện này, Thụy nương nhất định sẽ nói đầu đuôi gốc ngọn cho hắn. Không gì hơn cái này…

Nàng cũng biết tâm tư của hắn, ở trong đó, một chút tình cảm với nàng không phải không có. Mời thầy đưa thuốc, ăn mừng sinh nhật, trở về đón giao thừa với nàng, còn chịu cho nàng một con đường sống, mà con đường này còn phú quý chu toàn như thế.

Thật tốt, không nhiều không ít mới vừa vặn.

Nếu nhiều hơn nữa, sợ nàng cũng chính là một Vân Tê Lam khác, nếu ít hơn một chút, sợ cái mạng này cũng khó khăn.

Vân Tê Lam là vì Sở Bái mà phấn đấu quên mình, thứ Sở Bái có thể cho nàng ta, đơn giản cũng chỉ là nâng đỡ con trai làm Thế tử, nhưng như vậy cũng có nghĩa phải đưa con đến kinh thành không thể gặp lại, mẹ con xa cách khắc cốt ghi tâm đứt ruột đứt gan.

Nàng không muốn!

Diệp Ngưng Hoan lúc trước chỉ vì một chút sự quan tâm mà liều lĩnh đã cùng chết theo Vĩnh Thành Vương. Việc ngốc, chỉ làm một lần như vậy là đủ rồi!

Không cầu một lòng, chỉ cầu để tâm. Chỉ cần quan tâm thì cả đời dằn vặt cũng cam tâm. Thật sự không muốn!

Thụy nương mang đến vài món nữ trang khác, tính cả tiền tiêu hàng tháng nàng làm phu nhân mấy tháng cũng cho nàng không sót một đồng. Tặng phẩm của các quý nhân, nghe theo thì đổi lấy ân điển, cũng có không ít quan tâm. Chỉ đợi vào Nhữ Xương, thay đổi hộ tịch nam phiên, trở thành nhân khẩu khu vực quản hạt của Nam Phong Vương.

Từ nay về sau ngồi hưởng giàu sang, nếu không bị người ta sai vặt, như thế, an nhàn hết cuộc đời còn lại!

Hai ngày nay lại đổ tuyết lớn, tuyết trước chưa tan, lại trắng thêm một tầng. Tuyết trong Tịnh Viên như mù sương, hai đài gác cao ở Liêu Hoa Thai, chính giữa có cầu hình vòm thông nhau, tuyết trắng phủ lên như kiến trúc chạm khắc tuyết óng ánh, mái hiên rũ xuống đầu băng thật dài, đài nước trước đông viện lại như gương sáng.

Cách gian đang đốt lò lửa, Sở Hạo ngồi lệch trên giường, dựa vào gối mềm, quấn áo bào tơ tằm màu tím. Bên trong tiếng đàn uốn lượn quanh xà nhà, tài đánh đàn của Lâm Tịnh có thể nói là tuyệt diệu, tinh hoa mài dũa nhan sắc, hào quang rực rỡ kia có thể sưởi ấm mùa đông sầu thảm, mười ngón thon thon, gảy đàn mà động hồn.

Hắn nhíu mắt lại, làm như nghe vô cùng say mê, lại làm như buồn ngủ. Kết thúc xong khúc cuối cùng, Lâm Tịnh nén dây mà ngừng âm, hơi ngẩng đầu nhìn một bên mặt hắn.

Nàng ta nay là ám cục bên người Đông Lâm Vương, do Lục Sương Lăng quản lý. Tương lai Đông Lâm Vương về phiên, nàng ta tất nhiên cũng phải đi theo. Đối với thân thủ của mình, nàng ta có mười phần tự tin, nàng ta trở thành người thân cận đáng tin cậy nhất bên cạnh Đông Lâm Vương, như Lư Tùng Vương tin cậy Vân Tê Lam vậy.

Chuyện của Diệp Ngưng Hoan, nàng ta cũng mơ hồ nghe được một chút. Tin tức nói ra bên ngoài đương nhiên là đồng để phu nhân của Đông Lâm Vương từ sau khi đi Yên Ninh trở về thì thân thể không khoẻ, Đông Lâm Vương không đành lòng để nàng lo liệu vất vả, liền chuyển nàng ra ngoài an dưỡng, trên thực tế là bị Vương gia đuổi đi.

Diệp Ngưng Hoan có loại kết cục này, Lâm Tịnh tuyệt đối không hề bất ngờ. Tất nhiên là nàng không thoải mái khi Vương gia đại hôn, vì thế bắt đầu làm ầm ĩ, khiến người ta chán ghét. Đông Lâm Vương thấy không tệ, nhớ đến tình cảm trước đó, vứt đi mặc cho tự sinh tự diệt, dù sao cũng giữ cho nàng một cái mạng.

Lòng sao cao quý, mạng chỉ là giấy mỏng (1). Diệp Ngưng Hoan đi đến đâu cũng không sửa được cái đức hạnh nát rữa này! Lúc trước ở Nhã Nhạc Cư thì không hề che giấu lòng mến mộ đối với Vĩnh Thành Vương, cứ cậy sủng mà kiêu, ỷ vào Vĩnh Thành Vương cho nàng vài phần mặt mũi thì liền không chút kiêng kỵ mà lấy lòng, không biết rằng bản thân cũng không bằng một tên nô tài. Vĩnh Thành Vương không xem trọng nàng, muốn đưa nàng vào cung hiến nghệ, nàng cả ngày bày ra vẻ mặt oán phụ, coi như thấy rõ hồng trần.

(1) Nguyên bản là “lòng sao cao quý, phận lại đê hèn”, trích từ “Khúc hát Tình Văn” trong Hồng Lâu Mộng. Tình Văn là người không bao giờ chịu cúi đầu nịnh hót chủ nhân của mình, không bao giờ lộ vẻ mặt a dua đưa tình như kẻ nô lệ.

Thấy rõ cái rắm! Nàng cố chấp khó sửa tính. Nay Đông Lâm Vương cất nhắc nàng làm đồng để, nàng lại ỷ vào nước lên mà thuyền cao, lòng tham kia không thể lộ rõ, chỉ muốn Đông Lâm Vương từ chối hôn sự, đem nàng phù chính (2) mới coi là hợp tình hợp lý. Hoặc là nói, thứ người này thiếu nhất là sự thương hại.

(2) phù chính: từ thiếp lên làm vợ

Chỉ bằng nhan sắc đã muốn mị quân tâm thì nên biết phân lượng của mình. Một chút kiêu căng, một chút nuông chiều, mọi việc đều tùy ý nàng, cũng không nói cho nàng biết bất lực và hèn mọn thế nào. Như là trẻ con không được kẹo, cho rằng khóc lóc ầm ĩ thì có thể thỏa mãn, còn không biết lúc này cho dù nàng một khóc hai ầm ĩ ba thắt cổ thì cũng không thể đòi lấy sự dịu dàng kia, không quá ba năm thì gió sương sẽ cướp đoạt hết sự thương hại mà nàng tự cho là đúng. Đáng đời!

Lâm Tịnh thấy hắn cả buổi không nhúc nhích thì cũng không tấu khúc mới nữa. Nàng ta đứng lên tiến lại gần, đắp chăn cho hắn. Lông mi hắn run lên mấy cái, mở to mắt nhìn nàng: “Sao không đánh nữa?”

Lâm Tịnh nở nụ cười nhạt, thấp giọng nói: “Không dám quấy nhiễu giấc mộng của điện hạ.”

Tươi cười đúng lúc, cơ thể mang theo mùi hương ấm áp. Mùi huân hương nhàn nhạt như ẩn như hiện, khiến Sở Hạo hơi híp mắt: “Không sao, ngươi cứ gảy tiếp đi. Âm hay thì tĩnh tâm, cũng không quấy nhiễu ta.”

Nụ cười của Lâm Tịnh trở nên rực rỡ vui sướng, nàng ta hành lễ, xoay người chậm rãi đi về phía cây đàn. Gần đây trong viện lại thêm nhiều nữ nhân, bên người Đông Lâm Vương cũng không thiếu mỹ nữ. Lúc sinh nhật hắn không ở kinh, nhưng mà hạ lễ của chư phương thì không thiếu, người cũng là một trong những tặng phẩm, Phùng Đào đem tất cả đem mọi người vào trong Tịnh Viên.

Những người đó tất nhiên là xinh xắn uyển chuyển, nhưng đến vào lúc thời cơ chưa tới. Nay sắp tới đại hôn của Đông Lâm Vương, mọi việc phức tạp, phải tạm lui tới. Lại thêm Hoàng thượng hạ chỉ, về phiên có kỳ hạn, tất cả ngoại vụ hắn đều bận rộn hơn lúc trước, làm sao có tâm tư nghĩ đến son phấn? So với nàng ta đàn lúc này thì đúng là xuất chúng.

Lâm Tịnh gần đây chỉ chọn mấy khúc thanh tâm nhã ý để đàn, tri âm tri kỷ để thư thả, suối biếc tùng xanh để tháo gỡ toan tính, ngẫu nhiên pha lẫn chút gió tuyết âm vang để cổ vũ chí nguyện, ngón tay nhấc lên thi triển hết tài nghệ, nhưng cũng không đàn những âm uyển chuyển kia. Cuộc sống ở Nhã Nhạc Cư, đối với nàng ta mà nói cũng được lợi rất nhiều. Lúc này tuy là hắn sắp đại hôn nhưng nhất định không có tâm tình nam nữ, càng dịu dàng ngược lại sẽ khiến hắn không kiên nhẫn.

Nàng ta cũng không vội, chỉ cần không có Diệp Ngưng Hoan ở bên cạnh nhảy nhót chướng mắt, nàng ta có cả đống thời gian từ từ tiêu phí, cho đến lúc tiếng đàn của nàng ta ghim vào tủy hắn, khiến hắn muốn ngừng mà không được. Khóe miệng nàng ta cong lên, đầu ngón tay lướt nhẹ, tấu một khúc Linh Phong Ca. Sở Hạo nửa chống khuỷu tay, nhìn đầu ngón tay nàng ta vút qua trên đàn. Ánh mắt hắn thâm trầm, làm như nghe đến si mê, thế cho nên lúc nha hoàn tiến vào thông báo thấy bộ dáng của hắn thì dừng bước không dám quấy nhiễu.

Cho đến khi khúc nhạc kết thúc, tiểu nha hoàn mới dám tiến vào: “Điện hạ, Đồng đại nhân cầu kiến.”

Sở Hạo khoát tay một cái, ý bảo cho người vào. Không bao lâu, Đồng Tinh Hổ vội vàng chạy vào, khom người nói: “Điện hạ, Lục Sương Lăng hắn…”

Sở Hạo không thể không hất mắt: “Không phải cho hắn đi Định Châu sao? Sự tình không làm thỏa đáng sao?”

Đồng Tinh Hổ nói: “Mọi chuyện đều ổn thỏa, là đêm hôm qua trở về. Nhưng sáng sớm hôm nay hắn đã…” Đồng Tinh Hổ cắn răng một cái, lấy một phong thư từ trong tay áo, “Hắn để lại thư từ quan!”

Sở Hạo nhíu mày, chộp lấy thư qua đây, mở ra liếc mấy cái, vẻ mặt trở nên rét lạnh tàn bạo. Thấy thế, Đồng Tinh Hổ sợ tới mức quỳ rạp xuống đất: “Là thuộc hạ vô năng, xin điện hạ thứ tội.”

Sở Hạo không để ý đến hắn, Lục Sương Lăng, ngươi đã biết tin tức của Diệp Ngưng Hoan, liền chạy đi tìm nàng sao? Thật là thẳng thắn nhỉ!

Diệp Ngưng Hoan mười tám tháng giêng xuất phủ, tính theo hành trình, bây giờ còn không chưa ra khỏi Trực Lệ.

“Ngươi dẫn người ra thành nam, men theo quan đạo Cổn Châu mà truy đuổi, nhất thiết phải bắt hắn trở lại cho ta.” Suy nghĩ một chút, hắn nhìn Lâm Tịnh, “Ngươi cũng đi.”

Lâm Tịnh vô cùng kinh ngạc, hắn sao biết rõ phương hướng như vậy, giống như đã sớm dự đoán được Sương Lăng sẽ chạy đi Cổn Châu, còn men theo quan đạo mà truy đuổi?

Tuy là kinh ngạc, nhưng nàng ta cũng không hỏi nhiều, đáp một tiếng rồi phải cùng Đồng Tinh Hổ lui ra ngoài.

Lại thấy Sở Hạo đã đứng dậy: “Quên đi, ta cùng đi với các ngươi.”

Lâm Tịnh nhìn vẻ mặt của hắn, trong ánh mắt đã cất chứa băng tuyết, khiến người ta nhìn mà rùng mình. Lục Sương Lăng thuở nhỏ lớn lên với hắn, tình cảm không giống người ngoài. Ra đi không lời từ biệt như thế, quả thật khiến cho người ta nổi giận. Nhưng đối với một tên nô tài phản bội như vậy, muốn bắt hắn trở về luận tội, Vương gia cần gì phải tự mình động thủ? Lúc này nhìn bộ dáng hắn như vậy, không chỉ có tức giận, thậm chí còn có chút lo sợ!

Hắn rốt cuộc là đang sợ cái gì?

Sở Hạo mang theo Đồng Tinh Hổ cùng với hơn mười hộ vệ ám cục, tính cả Lâm Tịnh từ cửa đông đi ra, vòng ngược về phía Cổn Châu chạy gấp.

Đồng Tinh Hổ ngồi hắc kỵ bốn vó như bay, hắn nay vẫn giữ chức phó thống lĩnh Hành Vụ Thuộc, nhưng mà từ lúc Thánh thượng hạ thánh chỉ, Ương Tập đã bắt đầu điều động, danh sách hạ quan đi theo Sở Hạo về phiên có tên của hắn. So với địa vị xoàng xĩnh ở Hành Vụ Thuộc, chức vụ tam hộ đốc thống ở Đông Lâm hiển nhiên có sức quyến rũ hơn.

Hắn là võ trạng nguyên những năm cuối triều Khai Minh, lòng có binh thư mà võ nghệ bản thân cũng là hạng nhất. Nhưng Hoàng thượng dùng người phần nhiều lại cậy vào cái đám đi theo ông ta thời trẻ, Đồng Tinh Hổ không có kế sách dẫn binh đầy bụng, cũng chưa từng là tướng nắm quyền một phương, chỉ xen lẫn trong Hành Vụ Thuộc quản lý ám cục, làm hàng rào danh dự kiêm đứng đầu sát thủ.

Cái nơi Hành Vụ Thuộc này, đa số là con em quý tộc. Như là con cháu Vương thị, trước đó đều đi ra từ Hành Vụ Thuộc, tiện đà phái đi một phương. Hắn không có thân thích hoành tráng đến mức này, hết hi vọng thoát khỏi triều đình.

Hắn rất là bất bình nhưng cũng bất đắc dĩ, may mà Sở Hạo dần dần lớn lên, hắn nảy ra ý định chuyển về hướng phiên chủ. Bảy tám năm trước, hắn mượn nguyên quán Hoa Lương của mình rời khỏi Lộ Thạch, hết sức trung thành với với Hạo.

Nay thấy sắp đến kỳ hạn về phiên, Lục Sương Lăng lại như con thiêu thân bôi nhọ lên công lao mỏng manh của hắn. Nếu Vương gia bởi vậy mà giận hắn, chẳng phải là kiếm củi ba năm thiêu một giờ?

Vừa nghĩ như vậy, lại càng thêm thúc giục cơn tức trong lòng hắn, không ngừng thúc ngựa chạy như điên, hận không thể bóp chết Sương Lăng.

Gió lạnh như đao, quét qua mặt Sở Hạo nhưng hắn không hề nhận thấy. Trái tim giống như buông thả, nhưng lại đập loạn khó mà khống chế. Diệp Ngưng Hoan vẫn chưa trốn, không chỉ là vì vướng bận an nguy của Sương Lăng, cũng bởi vì nàng ôm ấp tình cảm trong lòng.

Đêm giao thừa, hắn đã lấy được đáp án mong muốn. Kỳ thật từ lâu hắn cũng đã cảm giác được. Vào ngày sinh nhật nàng, nàng uống rượu, nhìn ánh mắt của hắn cố chấp mà còn chăm chú. Nàng hỏi nhũ danh của hắn, nhạn lẻ bay chậm chạp, gió ngăn trở xuôi nam… Nàng nhìn thấy sự khát khao sâu trong lòng chim nhạn, muốn lý do chân chính để rời xa kinh thành! Hắn giống như nàng, ở chỗ này thì khó có thể mà thật lòng thật dạ vẹn toàn!

Cho nên, hắn để nàng rời đi. Đi một nơi ấm áp, đi lo cho cuộc sống mới của mình, chờ đợi, chờ đợi một con nhạn lẻ từ Vĩnh An đến, cùng nàng kết bạn thành hàng. (3)

(3) Ở đây nhũ danh Sở Hạo là “Nhạn Hành” (雁行), hay “hàng nhạn”, khi bay nhạn thường bay theo hàng. Ý của Sở Hạo muốn nói anh & chị kết thành một hàng nhạn.

Trong lòng nàng nhất định là vui buồn nửa nọ nửa kia, có khuây khoả, cũng có ấm ức. Nhưng hắn không thể cho nàng bất kỳ thứ gì, thậm chí không dám về nhà, bằng không Diệp Ngưng Hoan lỗ mãng kia sẽ trở lại. Nàng thông minh thấu đáo, nhưng cũng thô lỗ tùy tính. Nàng có thể nhìn thấu thời cục, nhưng không thể nào lèo lái nguyên nhân. Cho nên, để cho nàng tự cân đo tình thâm tình cạn, hoặc vui hoặc buồn, đi nam phiên trước, đi giải quyết hai trăm khoảnh đất kia, đi sắp xếp đống nô tài kia, để cho cuộc sống như nước chảy mà trôi đi, mãi đến ngày hắn xuất hiện!

Hết thảy, đều rất vừa vặn!

Cũng không ngờ rằng, cái tên mãng phu Sương Lăng này vừa trở lại đã biết tin, cuối cùng hồ đồ bất chấp đã bỏ chạy! Ngấp nghé nữ nhân nhà trong của Vương gia đã táo bạo, quá đáng là một chút lương tâm cũng không có. Nếu Diệp Ngưng Hoan gặp hắn, sự cân bằng hoàn toàn bị đánh vỡ, tất cả những thứ vừa mới tốt kia liền trở nên hỏng bét!

Lục Sương Lăng để lại ấn tín đình úy cùng với tất cả sổ sách thư từ kèm theo, kể cả khế ước nhà ở Lục thị, rõ ràng chính là muốn phiêu bạt thiên nhai, bỏ lại sổ hộ tịch, cam nguyện làm lưu dân, không quay đầu lại nữa. Vứt bỏ thân nhân nhà cửa đuổi theo nàng như vậy, chẳng phải là đang châm lửa dưới đáy lòng nàng?

Đôi mắt Sở Hạo trở nên tối đen, như là ánh sáng cũng không thấu vào trong. Nếu thật sự là như vậy, những thứ của hắn với nàng rõ ràng sẽ thành trò hề, tình ý thật sự sẽ từ từ trở nên vu vơ. Hắn không thể buông bỏ tất cả như Sương Lăng, hắn thất bại thảm hại trước mặt Sương Lăng!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hngmai30, Ida, lethuyoanh, Mamakute2003, Quyên bấy bì, tramthidiemmy, Tran hanh, Voicoi08 và 120 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.