Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 03:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 11: Cẩm tú bày bụi gai [3]

Đám người Diệp Ngưng Hoan vào Uyển Thành, con thứ Lư Tùng Vương Sở Chính Địch phòng giữ nơi này, nghe nói trắc phi dẫn Diệp Ngưng Hoan đến đây, liền phái vợ mình Mạc thị sang đây hầu hạ. Diệp Ngưng Hoan tâm tình không tốt, còn phải miễn cưỡng xã giao, rất phiền não.

Ngồi trong Nghi Phương Trai chọn lụa Hoa, chưởng quầy ở đây chính là nô tài vương phủ, tiếp đón cực kỳ nhiệt tình: mời ra hậu viện đông các, dâng trà mới, cũng cầm mấy kiểu hoa văn mới nhất ra cho Diệp Ngưng Hoan chọn.


Lụa Hoa tinh xảo vô cùng, tơ tằm mẫu đơn đan ngọc cũng có, kiểu lau sậy cũng có, còn có kiểu nút thắt củ ấu bát giác tinh chế, may bên ngoài áo rất khác lạ. Lụa tơ tằm mềm mại, còn trải qua tẩm hương liệu được xử lý đặc biệt, vừa không sợ sâu mọt lại sáng rõ thấm hương.

Diệp Ngưng Hoan nhìn lụa Hoa mà ngẩn người, căn bản không còn hăng say để lựa chọn, nghe thấy bên ngoài có tiếng bước chân nặng nề, nàng vừa nhấc mắt, phát hiện không biết khi nào thì mấy người Đông Anh cũng không còn. Nhất thời không rõ, tiếng đập cửa bên ngoài vang lên, kèm thêm tiếng nói trầm thấp đặc thù của Vân Tê Lam: “Phu nhân, đưa cho người xem chút kiểu hoa văn mới.”

Diệp Ngưng Hoan thầm hừ một tiếng, nói: “Vào đi.”

Vân Tê Lam đang cầm một cái khay lụa Hoa tiến vào, thấy dáng vẻ miễn cưỡng của Diệp Ngưng Hoan, cười nói: “Nếu thấy những thứ này không đẹp thì cho chưởng quầy lại lấy thêm nữa. Tiểu Vân Cư đã sửa sang lại thỏa đáng, đợi đến buổi tối có thể đi qua. Nơi đó…”

Diệp Ngưng Hoan ném lụa Hoa trong tay, ngắt lời nàng ta: “Không cần, hôm nay ta trở về Thái Nguyệt Các.”

Vân Tê Lam giật mình, nhìn nét mặt Diệp Ngưng Hoan: “Phu nhân đã đến đây, sao lại vội vã trở về? Buổi tối đường núi khó đi, không bằng ở Tiểu Vân Cư tạm nghỉ một ngày? Trong vườn kia có hạnh chua và mơ, phu nhân không phải thích nhất mấy món này sao?”

“Vậy cũng phải xem hoàn cảnh ra sao.” Diệp Ngưng Hoan cười lạnh, “Ta cũng là thị thiếp của Thập Cửu điện hạ, tuân thủ bổn phận của mình, không dám ở lâu bên ngoài, điều động binh lực như vậy đã vô cùng sợ hãi. Thời giờ cũng không còn sớm, đi dạo cũng chả được bao nhiêu, vậy thì trở về đi?”

Vân Tê Lam im lặng một lúc lâu không lên tiếng, Diệp Ngưng Hoan bưng trà lên uống một ngụm, cúi đầu nói: “Ta tất nhiên là không nhìn ra dạng chén gì, cũng không nếm ra loại nước nào, nhưng mà ước lượng được cân lượng của mình, hiểu được thân phận của mình.”

Vân Tê Lam lẳng lặng nghe xong, xoay người lại đóng cửa nói: “Phu nhân có hiểu lầm cái gì hay không?”

Diệp Ngưng Hoan nhíu mày: “Hiểu lầm? Lời này hỏi hay đến kỳ quái.”

Vân Tê Lam thầm thở dài: “Vốn là không muốn nói rõ, một là vì trong Thái Nguyệt Các nhiều người lắm mắt, dù sao không tiện; hai là sợ phu nhân trong lòng không yên. Chỉ có điều thoạt nhìn phu nhân hình như là hiểu theo hướng khác, như thế chẳng thà nói rõ thì tốt hơn.”

Thấy nét mặt chăm chú của nàng ta, Diệp Ngưng Hoan không thể không bỏ chén xuống nhìn nàng ta.

Vân Tê Lam nói: “Phu nhân có nhớ khoảng chừng bốn năm năm trước có dùng biện pháp khoét cốt kéo gân để luyện công hay không?”

Diệp Ngưng Hoan ngẩn ra, Vân Tê Lam nói: “Sau tuy rằng mềm mại vô song, nhưng thường xuyên máu nghịch kinh loạn, bệnh ứ đọng trong thân thể. Phu nhân lại không cẩn thận, một mực khổ luyện gân cốt khiến kỹ năng múa vượt trội, lại làm máu nghịch ngũ tạng không thông, tứ chi thường co lại run rẩy không ngừng, thậm chí nôn ra máu. Sau lại bị thương, trong ngoài đều tổn hại. Mặc dù thuốc đại nội có thể chống đỡ, nhưng chỉ trị bề ngoài mà không thể trừ tận gốc. Muốn trị liệu, thế nào cũng phải trải qua Lạc Hoa Tâm của Ảnh Nguyệt Môn ta, dẫn thông kinh mạch lọc máu đọng. Lại lấy ngân châm liên mạch, tiếp đến lạc đan. Lúc trước Thập Cửu điện hạ dặn ta xem hộ phu nhân, lại sợ phu nhân quá nhạy cảm, không dám xem mạch, vì thế mới tán gẫu việc nhà với phu nhân một phen, nhưng cũng biết phu nhân có tật khó sửa. Ngay sau đó không dám trì hoãn, liền mời phu nhân đến Tiểu Vân Cư ở tạm mấy ngày. Thập Cửu điện hạ cũng nói, phu nhân muốn đến Uyển Thành dạo, ta liền cảm thấy là thời cơ… Phu nhân, thật là không thể kéo dài nữa, nếu không sớm trị liệu, chỉ sợ nguy hiểm đến tính mạng.”

Diệp Ngưng Hoan toàn bộ đều tê cứng, kinh ngạc nhìn Vân Tê Lam không nói lời nào.

Vân Tê Lam thấy nàng như vậy, cho là nàng sợ hãi, vội vàng nói: “Phu nhân cũng không nhất định phải sợ, Tiểu Vân Cư là một chỗ thanh tịnh, thích hợp chữa thương dưỡng bệnh, do ta tự mình điều trị cho phu nhân, nhất định sẽ dùng hết khả năng, không dám có chút chậm trễ. Huống hồ trắc phi còn ở đây, cho dù ở lâu mấy ngày cũng không sao.”

Diệp Ngưng Hoan hồi lâu mới thở ra một hơi: “Để ta tới đây, hóa ra là…”

Vân Tê Lam gật gật đầu, Diệp Ngưng Hoan trong lòng thảm thiết, thấp giọng nói: “Ta thật sự… sắp chết?”

“Không có không có. Phu nhân vạn lần đừng nghĩ như vậy.” Vân Tê Lam vội vàng an ủi.

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu nói: “Đã như vậy, ta đây phải trị thôi.”

Lòng đang lung lay sắp đổ, không chịu nổi thêm gánh nặng nào. Dường như lại nhớ tới nhiều năm trước, người kia đôi mắt như sao sáng, cười như hoa nở. Y nói, muội ở trong lòng ta không giống bất kỳ ai. Vì một câu này, khiến cho lòng đau thân cũng tàn.

Lúc này đây, lại như men say dưới ánh trăng mờ lúc trước, chỉ là không biết hồi lâu sau, nàng còn có thể có một cơ hội tỉnh lại nữa hay không.

Bất tri bất giác, nước mắt rơi xuống từng giọt.

Đã mười tám tháng mười, thời tiết có phần âm u, sáng sớm có mưa phùn xen lẫn bông tuyết, tới buổi trưa biến thành cảnh núi rừng phun sương. Thái Nguyệt Các bị một mảnh sương mù trên núi bao vây, như ảo như thật, như tâm tình Sở Hạo.

Ngồi trên đài ngắm cảnh ở Miên Nguyệt Hiên, trước mặt là bầu rượu Hoa Lăng trên bàn đá, hương thơm xông vào mũi.

Miên Nguyệt Hiên này dán vách tường mà xây, là tòa tiểu lâu ba tầng, thấy thung lũng chắn gió, cũng không ngăn cản tầm mắt, lấy cảnh trí thiên nhiên làm tấm bình phong che chở, đài ngắm cảnh kéo dài, có thể ngắm cảnh Yên Ninh.

Gió lạnh rít qua, lúc đám sương mù tản ra, ngẫu nhiên có thể thấy được vòng quanh phía dưới có mấy bóng dáng thị vệ đang lơ là.

Thái Nguyệt Các không tính là lớn, nhưng xây ở trong núi địa thế kén chọn. Nhưng mà Thi Mật tinh thông bày bố, chỉ cần chút ít nhân mã là có thể quản lý chặt chẽ mỗi góc chết nơi này. Lộ ra bóng người là cố ý, đây là suy nghĩ vì chủ tử, đỡ phải cảm thấy hắn âm thầm quan sát, bằng không hoàn toàn có thể cẩn thận đến cả một bóng người cũng không thấy.

Sở Hạo ném quyển sách trong tay xuống, ánh mắt nhìn về phía Uyển Thành.

Bọn họ buổi trưa mùng sáu tới Lư Tùng, Vân Tê Lam được hắn nhờ vả, chạy đi xem bệnh tình Diệp Ngưng Hoan. Không xem thì thôi, vừa thấy liền nói Diệp Ngưng Hoan có chướng ngại về mạng sống, làm cho hắn lúc ấy như trúng một chưởng, tét ra thành hai nửa.

Đêm hôm đó không dám trở về, sợ trở về biểu hiện quái dị khiến nàng ngờ vực vô căn cứ. Hắn luôn giỏi ngụy trang, nhưng ở trước mặt nàng, hắn lại không có phần tự tin này.

May mắn trước đó nói cho nàng đi dạo Uyển Thành, nàng cũng muốn đi, cái này cho Vân Tê Lam cơ hội dẫn nàng tới Tiểu Vân Cư. Hắn dặn Vân Tê Lam và Thụy nương, bất luận thế nào ngày thứ hai cũng phải mang Diệp Ngưng Hoan qua đó.

Nơi đó là địa bàn của Ảnh Nguyệt Môn, thích hợp chữa bệnh.

Sáng sớm mùng bảy nàng đi, hắn ở đây xa xa nhìn nàng. Nàng được nâng lên ngồi, vẻ mặt oán phụ, giống như đi Uyển Thành vô cùng không vui. Nàng có khi giấu cảm xúc rất khá, có khi lại lộ ra ngoài hết sức phách lối. Ngày đó nàng hiển nhiên là vế sau, cách xa như vậy, vẫn để hắn nhìn thấy rõ ràng.

Nàng không muốn đi, không phải vì lụa Hoa không xinh đẹp, hạnh chua không mê người, mà là nơi đó có Tiểu Vân Cư! Hắn ngày đó vô tình, nàng người nghe có ý.

Nàng suy nghĩ nhiều, trong lòng tất nhiên là tức giận bất bình, thậm chí là nổi nóng.

Tục ngữ nói, nếu vô tâm cần gì phải chú ý? Nàng để tâm như vậy, đó chính là chưa đủ vô tâm. Nàng không thể quên được người kia, coi như hắn đã thất bại thảm hại, cho dù thân thể đã chết, nàng vẫn còn ưu tư!

Sở Chính Diêu có gì tốt?

Sở Hạo liếc Thi Mật từ xa đi tới, bước chân vội vàng.

Thi Mật bước nhanh lên, hành lễ với hắn rồi nói: “Điện hạ, Bắc Hải Vương sai phiên sử đến. Thuộc hạ dựa theo điện hạ phân phó hỏi hắn, hắn nói bắc phiên đầu tháng mười sau khi nhận được mệnh lệnh triều đình thì tra nghiêm ra vào lui tới, chưa có bất kỳ ai khả nghi vào địa hạt. Bọn họ không chịu cho người vào bắc phiên, sau đó người đang ở quán dịch chờ truyền, điện hạ có muốn tự mình hỏi hắn một chút không?”

Nét mặt Thi Mật vô cùng nghiêm trọng, từ sau khi Vĩnh Thành Vương mất tích ở Đông Lâm lục quận, quật ba thước lục quận cũng không tìm thấy người. Nếu y chưa chết thì có hai nơi nên đi nhất: một, lẻn vào Ô Lệ; hai, lẻn vào nơi gần đông phiên nhất – Lư Tùng.

Tính đi tính lại, khả năng lẻn vào Ô Lệ nhỏ nhất, Ô Tùng Quan nơi đó núi cao vạn nhẫn (*) đầy hiểm trở chỉ có một con đường có thể đi, cửa khẩu biên giới cực kỳ chặt chẽ. Vĩnh Thành Vương vừa giao thân nhân tới Ô Lệ, náo loạn mấy ngày, ấn tượng của quan ải đối với y khá sâu, nếu y muốn dịch dung giả mạo thì khó như lên trời, mà hướng tây đi Lư Tùng thì dễ dàng hơn.

(*) nhẫn: đơn vị đo lường thời xưa, bằng 7 thước hay 8 thước

Một khi vào Lư Tùng, y có thể đi bắc tới chỗ của Bắc Hải Vương, cũng có thể đi tây nam vào Hưng Thành. Chỉ có điều Hưng Thành Vương sẽ không chứa chấp y, vả lại chuyến này Sở Hạo đã qua Hưng Thành, Bắc Hải Vương cũng khó tránh khỏi.

Vương Kỳ cùng đi theo Vĩnh Thành Vương hộ tống Công chúa, vì lo sợ tai họa mà không dám thông báo các quan ải khắp nơi tìm kiếm, chỉ sai người phi ngựa vào kinh thành bẩm báo.

Như thế lại cho Vĩnh Thành Vương thời cơ di chuyển, đợi đến khi Lư Tùng Vương nhận được mật lệnh triều đình hợp lực tra xét thì đã là cuối tháng chín.

Tới khi Sở Hạo đến Lư Tùng, Lư Tùng Vương trình lên kết quả điều tra, chứng tỏ đã tra được dấu vết Vĩnh Thành Vương từng qua lại ở thung lũng phía bắc núi Ô Sào, vẫn chưa tìm thấy người, đại khái là sau khi Vĩnh Thành Vương thoát khỏi Vương Kỳ, mượn cơ hội tin tức chưa được tiết lộ vào Lư Tùng, lẻn vào cánh bắc núi Ô Sào ẩn náu. Nơi đó cách biên giới tây nam bắc phiên chỉ có một ngọn núi, Vĩnh Thành Vương bây giờ vô cùng có khả năng đã lẻn vào địa hạt Bắc Hải.

Bắc Hải Vương gần đây luôn ầm ĩ với triều đình, cũng chỉ có hắn mới dám cất giấu Vĩnh Thành Vương ôm tội bỏ trốn!

Vì thế Sở Hạo liền sai người truyền tin cho Bắc Hải Vương, muốn hắn giúp triều đình tìm Vĩnh Thành Vương. Tuy nói Bắc Hải Vương cho Đông Lâm Vương thể diện, phái phiên sử lại đây nói chuyện, nhưng vẫn không chịu mở cửa phiên giới cho người ta tiến vào!

Nét mặt Sở Hạo như là đao khắc vào trên mặt, không có bất kỳ biến hóa nào: “Lư Tùng Vương biết không?”

“Đã thông báo cho Lư Tùng Vương, nói mặc cho điện hạ phân phó.” Thi Mật nói.

“Vĩnh Thành Vương che chở Công chúa, tiện đà mất tích, cự tuyệt không quay lại kinh thành. Thái độ Bắc Hải Vương hết sức kiên quyết, chúng ta cũng không tiện mạnh mẽ xông vào bắc phiên, đành phải báo cho Hoàng thượng phân xử.” Sở Hạo nói, “Cam Nhược không phải đã ở Uyển Thành sao? Ngươi phái người nói với hắn một tiếng, cho hắn giúp đỡ người quen ở Lư Tùng tiếp tục tra tường tận ở thung lũng phía bắc Ô Sào, để hồi kinh nói rõ cho Hoàng thượng, sau đó ta sẽ đích thân đi qua.”

“Rõ.” Thi Mật đáp lại, bước nhanh rời đi.

Sở Hạo nhìn bóng dáng Thi Mật càng ngày càng xa, ánh mắt hơi híp lại.

Hoàng thượng cũng không muốn thấy Vĩnh Thành Vương hồi kinh, tìm được hay không đều không quan trọng, nhưng Hoàng thượng cần một câu trả lời cho quần thần, để ván cờ này có thể kết thúc hoàn mỹ.

Hắn cũng là quân cờ của Hoàng thượng, cho dù đến Yên Ninh này, hắn vẫn đang ngàn quấn vạn bó nắm giữ trong tay Hoàng thượng. Nhưng mà, cũng không hẳn vậy!

Bắc Hải Vương Sở Chính Việt là con út Nhị ca hắn Sở Mi. Hắn sinh ở bắc quận. Chưa bao giờ vào kinh làm con tin. Lúc trước đưa đến kinh thành làm con tin là huynh trưởng của hắn, chỉ có điều vị Thế tử này không đợi đến lúc về phiên nhận tước, ở kinh năm năm thì sinh bệnh nặng, vài lần yêu cầu về lại cố hương đều bị từ chối, cuối cùng chết ở Vĩnh An.

Việc này xảy ra vào năm Khai Minh thứ bốn mươi, phụ trách mọi việc tôn thất lúc đó, là Thái tử đương thời, đương kim Hoàng thượng Sở Lan.

Cũng chính là vì vậy, Sở Mi từng buộc tội Thái tử, hai người sinh hiềm khích.

Năm Khai Minh thứ bốn mươi hai, Ô Luân phương bắc xâm phạm, Sở Mi trấn giữ phương bắc trước khi xuất chinh đã báo triều đình xin lập con út vợ cả Sở Chính Việt làm Thế tử. Sở Chính Việt được phong Thế tử còn chưa kịp vào kinh đã truyền đến tin dữ, lúc Sở Mi cùng Ô Luân đại chiến thì trúng mai phục, chết trong thung lũng cát. Bởi vậy, lúc ấy Sở Chính Việt mười lăm tuổi nhận tước vị làm vương.

Thái tử Sở Lan khi đó đảm nhiệm đốc quân, cùng Sở Mi ra chiến trường, Sở Mi chết thảm là vì không có tiếp viện, bắc phiên tức giận, chỉ trích Sở Lan dùng việc công để báo thù riêng. Lúc ấy Tiên đế tuổi đã già, trước đó trưởng tử Sở Giang chết trận, ngay cả con trai cũng không giữ lại. Sau lại đau xót Thái tử Sở Phong vừa mất. Lúc tuổi già bầy con phân tranh, Tiên đế nhất thời tức giận lại ban chết cho Sở Hào, hắn tất nhiên không thể nhận sai, nhưng trong lòng há có thể không đau?

Lúc ấy Sở Mi vừa chết, lại liên quan đến Thái tử, Tiên đế lại đau đớn không dậy nổi, sao lại truy cứu ai đúng ai sai vào lúc này?

Ngoại trừ trấn an bắc phiên ra, Tiên đế áp dụng phương pháp chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Mấy người con trai lớn tuổi của Tiên đế, ngoại trừ con trai thứ tư Sở Phong làm Thái tử, con trai thứ năm Sở Mẫn thể trạng yếu ớt ra, mấy người còn lại đều theo cha chinh chiến từ tuổi thiếu niên, thật là có thể chiến đấu. Sở Mi và con trưởng Sở Giang giống nhau, mặc dù mẹ đẻ xuất thân không cao quý, nhưng từ nhỏ đã theo Tiên đế nam chinh bắc chiến, có thể được phong Tứ Phương Vương, tất cả đều là bằng đôi tay của chính mình làm nên.

Sở Mi chết thảm, chuyện xưa phẫn nộ khó yên, nhưng Sở Chính Việt đã mười lăm tuổi, từ đó hiềm khích với Sở Lan ngày càng sâu sắc. Sở Chính Việt kia bởi vì ban đầu không phải Thế tử, Sở Mi không dạy đọc sách, mà từ nhỏ đã ném hắn vào binh doanh rèn luyện. Kể từ đó, cảm tình của hắn cùng võ tướng bắc phiên càng sâu đậm. Lại thêm Tiên đế đau lòng Sở Mi, lại sợ bắc phiên không cam lòng dừng lại, không thể không trấn an bọn họ. Sau khi Sở Chính Việt nhận tước, Tiên đế lại trao danh hiệu bắc trấn phủ tư cho hắn.

Đến triều Chương Hợp, Sở Chính Việt càng thêm khó quản. Hắn không ở Vĩnh An, không có giao tình với người của triều đình, hơn nữa hắn đi theo một đám thô kệch cùng nhau lớn lên, được chỉ dạy phá phách cướp bóc. Từ năm đầu Chương Hợp, bởi vì hắn giữ chức bắc trấn phủ tư, nảy sinh mâu thuẫn với Giám Hành Viện ở phương bắc, từng mấy lần trói quan viên Giám Hành Viện lại đánh một trận, sau đó ném về triều.

Ương Tập Lệnh ở triều đình điều động các quan viên địa phương, mỗi lần chuyển công tác, chư quan viên vừa nghe đi Giám Hành Bắc Hải thì người người đều kêu cha gọi mẹ không muốn, trăm ngàn trăm kế chối từ đùn đẩy, khiến cho triều đình vô cùng nhức đầu.

Người như Sở Chính Việt, không đùa mưu mẹo gì với ngươi mà sẽ trực tiếp vô lại. Thấy người của Giám Hành Viện không vừa mắt thì đánh thẳng, Hoàng thượng phái người đi dạy dỗ hắn, hắn nghe xong thì cứ như đánh rắm vậy. Muốn xách hắn về kinh để giáo dục, hắn liền cáo ốm không đến, bắc phiên binh hùng tướng mạnh, mà hắn là tôn thất, ai có thể phái binh đi đánh hắn?

Sở Chính Việt năm nay hai mươi bảy tuổi, đến nay chưa xin lập Thế tử. Bắc Hải lục quận, nam bắc đều là cửa ải hiểm yếu, bên trong có bình nguyên rộng lớn, mặc dù khí hậu rét lạnh nhưng tài nguyên lại phong phú. Dưới quyền là một đám văn thần võ tướng, đều là tướng lĩnh tự bán mạng cho Sở Chính Việt từ đời trước, quyền lợi chia đều, vui buồn tương quan. Đã hợp thành thế lực ứng phó. Trong Tứ Phương Vương, kể ra thực lực của hắn hùng hậu nhất, cũng khó quản nhất.

Sở Hạo đưa một cái khăn qua, giữ lấy bình rượu, đổ đầy rượu nóng vào chén, hơi nóng theo gió mà tản ra, mùi rượu xông vào mũi. Con mắt hắn tối đen, khóe miệng cong lên, nụ cười đúng là ấm áp. Không phải vì thời cuộc dần dần sáng sủa, mà là bởi vì —— cuối cùng hắn cũng đợi được một cái lý do đi Uyển Thành!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 12: Trên lầu ôm mộng xưa [1]

Diệp Ngưng Hoan quấn áo cừu thật dày, trong tay còn ôm một bó cúc xanh mới chiết, bước chân nhẹ nhàng đi qua bên này. Tiểu Vân Cư này là một thôn trang rất lớn, chằng chịt ở trên núi, các viện đều cách nhau khá xa, chính giữa là các cánh rừng xen lẫn.

Từ nơi này nhìn về hướng bắc, có thể thấy được núi non trùng điệp, núi ở xa xa có tuyết đọng quanh năm khó tan, nghe người ta nói, qua nơi đó chính là đất phiên của Bắc Hải Vương.


Gần chỗ nàng ở có một vườn cúc, trồng đủ loại hoa cúc. Hôm nay Diệp Ngưng Hoan đi dạo, liền nhân cơ hội hái một bó lớn. Mười ngày trước nàng cùng Vân Tê Lam vào Tiểu Vân Cư ở, chỉ có Thụy nương, Đông Anh và Lục Vân đi theo, những người còn lại ở tại Trú Hành phủ của Uyển Thành, Thụy nương cũng thỉnh thoảng đi ra ngoài, chắc hẳn là mật báo gì đó với Sở Hạo.

Diệp Ngưng Hoan biết trong thôn trang này còn có Vĩnh Thành Vương nên không muốn di chuyển lung tung gây phiền toái. Kể cả vườn hoa cúc này cũng là Vân Tê Lam dẫn nàng tới, phỏng chừng là sợ nàng khó chịu lại mắc thêm bệnh gì khác.

Bởi vì có Vân Tê Lam đi cùng, Lục Vân và Đông Anh sẽ không đi theo. Chẳng qua mới vừa rồi có người tới thì thầm mấy câu với Vân Tê Lam, nàng ta nghe xong thì vội vàng rời đi, vì thế mới sai một tên thủ hạ chốc nữa đưa nàng trở về.

Diệp Ngưng Hoan ôm hoa cúc, vừa mới đi qua con đường mòn thì chạm mặt một người, suýt nữa thì đụng vào nàng ta. Diệp Ngưng Hoan lảo đảo, kịp khựng chân lại, còn không đợi nàng mở miệng thì thị nữ vẫn không nhanh không chậm đi theo nàng liền phóng tới như gió đứng bên cạnh nàng, tay nhấc lên che giữa hai người, làm như sợ nàng bị thương.

Diệp Ngưng Hoan thán phục, công phu thật giỏi nha. Nàng còn chưa tán thưởng xong, người trước mặt đã ngẩng đầu lên, bốn mắt nhìn nhau, hai người đều sợ run.

Lâm Tịnh! Không ngờ ở đây còn có thể gặp cố nhân!

Lâm Tịnh mặc một bộ áo tơ trắng, cân vạt dệt hoa màu đen, phía dưới là một bộ váy xoè đơn giản. Tóc búi lại, mặt không trang điểm, trong vẻ trong sáng long lanh mang theo vài phần lạnh lùng. Nhìn nét mặt Diệp Ngưng Hoan, cũng giật mình vô cùng. Hiển nhiên, nàng ta cũng không ngờ Diệp Ngưng Hoan lại xuất hiện ở chỗ này!

“Ngươi…” Lâm Tịnh không kiềm chế được mà bật thốt lên.

Diệp Ngưng Hoan thản nhiên cười: “Lâm Tịnh, đã lâu không gặp.”

Người bên cạnh ngẩn ra, nhìn Diệp Ngưng Hoan nói: “Hai người quen nhau sao?”

Diệp Ngưng Hoan gật gật đầu, nét mặt ngạc nhiên của Lâm Tịnh vẫn không hề suy giảm, ngược lại càng ngày càng quỷ dị. Người nọ thấy Diệp Ngưng Hoan như vậy thì thở phào nhẹ nhõm: “Phu nhân ở đây, khó tránh phải cẩn thận chút, bằng không chăm sóc không chu toàn xảy ra sai lầm, môn chủ sẽ trách phạt ta. Nếu quen nhau thì cũng bớt việc.”

Diệp Ngưng Hoan cười nói: “Tỷ tỷ có tâm, không biết có thể để cho bọn ta nói mấy câu được không?”

Người nọ liếc mắt nhìn các nàng, mặt không thay đổi gật gật đầu, chỉ chỉ đằng trước nói: “Vậy ta ra đó chờ.” Nói xong, cũng không quay đầu lại mà đi ra trước.

Lâm Tịnh hơi thẳng lưng, nở một nụ cười cứng ngắc: “Không ngờ, khách quý môn chủ nghênh đón đúng là tỷ.”

Diệp Ngưng Hoan chậm rãi đi thong thả trong vườn, nhìn hoa cỏ khắp vườn, cũng cười: “Cũng không ngờ, Lâm Tịnh cầm nghệ siêu quần, đúng là cao thủ thâm tàng bất lộ.”

Hai mươi tám tháng sáu, chân núi Phong Duyệt, một kiếm xuyên ngực. Trải qua việc này, muốn quên cũng không thể.

Lâm Tịnh đi bên cạnh nàng, sắc mặt có chút hờ hững, lại không hề có ý sợ hãi: “Ngày đó ta làm ngươi bị thương cũng là bất đắc dĩ, nhiệm vụ trong người không thể không làm, nếu muốn trách ta, chỉ có thể ra lệnh cho ta để ngươi nguôi giận.”

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu: “Ta cũng không trách ngươi, cũng không có ý định truy cứu nữa.”

Truy cứu gì chứ? Lâm Tịnh xuất hiện ở đây đã rõ ràng, nàng ta là sát thủ của Ảnh Nguyệt Môn, hết thảy những gì nàng ta làm đều nằm trong kế hoạch của Sở Hạo.

Các nàng không tính là bằng hữu, cũng không phải kẻ thù. Ngày đó là nàng chạy nhầm chỗ, trách được ai?

Nhưng mà lúc này gặp lại như vậy, quả thật khiến cho hai người có hơi dâng trào cảm xúc.

Lâm Tịnh quan sát Diệp Ngưng Hoan, nàng mặc một bộ áo choàng gấm hai lớp dệt hoa, cổ áo và cổ tay áo đều khâu lông cáo, nhìn thấy rõ ràng, không hề quấn dính lại. Gió nhẹ thổi qua, mang theo tiếng rì rào nho nhỏ. Búi một kiểu đoàn hoa kế, hai bên cài sáu cây trâm lam bảo khảm ngọc vàng, búi tóc còn cài một hàng châu ngọc mẫu đơn, trên lỗ tai là hoa tai đính tua rua rất đặc biệt, thật là phú quý!

Nàng hiện giờ là đồng để của Đông Lâm Vương, tất nhiên là phải mỹ lệ. Mười ngày trước, môn chủ nghênh đón vị đồng để phu nhân này, trắc phi Lư Tùng Vương cũng bám theo từ Yên Ninh, cùng nàng ở cái nơi nhỏ bé này, chiêu đãi nồng hậu, rất uy phong.

Sau khi nghe nói thì Lâm Tịnh vô cùng tò mò, Đông Lâm Vương có thể mang nữ nhân này theo bên người không ngại ngàn dặm, hơn nữa còn ở Tiểu Vân Cư, nhất định là tâm phúc. Không biết là dạng nữ nhân gì mà có thể khiến hắn tín nhiệm như vậy?

Chỉ có điều vị phu nhân này vẫn khoá cửa không tiếp khách lạ, chỉ có môn chủ cùng với vài vị sư thúc, thúc bá mới có thể ra vào sân trong của nàng ta, thoạt nhìn cũng không giống như là chỉ rỗi rảnh đơn giản như vậy.

Đúng rồi, ngay cả Thụy Đại cô cô được ý Vương gia nhất bây giờ cũng thành người hầu của nàng ta! Lúc trước ở Tịnh Viên, lúc Lâm Tịnh đến Liêu Hoa Thai từng nhìn thấy Thụy nương một lần, người ta mí mắt chưa nâng đã bị một đám nô tài vây quanh rồi.

Trong lòng Lâm Tịnh ngàn dâng vạn trào, Diệp Ngưng Hoan từng xuất hiện ở núi Phong Duyệt, rõ ràng chính là dáng vẻ muốn chạy trốn, chẳng lẽ Đông Lâm Vương không biết sao? Vì sao Đông Lâm Vương còn muốn một nữ nhân chạy trốn không biết suy xét này? Mắt Vương gia bị mù sao?

Luận về tư sắc, nàng tự nhận không hề kém Diệp Ngưng Hoan. Nhảy “Tứ Ba Toàn Phi”, nàng cũng làm được! Luận về cầm nghệ, Diệp Ngưng Hoan lại càng không là đối thủ của nàng. Nàng thậm chí còn hấp dẫn sự chú ý của Bách Mị La Cơ của Ảnh Nguyệt Môn, đặc biệt thu nàng làm đệ tử thứ mười bảy, nàng hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp, bảo hộ Công chúa lại còn đưa Vĩnh Thành Vương tới nơi này!

Nàng mới đáng giá được trọng dụng và tín nhiệm không phải sao? Nhưng vì sao, Đông Lâm Vương đến nay cũng chưa triệu kiến nàng, ngược lại còn tâng bốc một kẻ không công Diệp Ngưng Hoan làm đồng để phu nhân?

Lâm Tịnh tâm phiền ý loạn, lại nghe Diệp Ngưng Hoan hỏi: “Gần đây ngươi có khoẻ không?”

Da mặt nàng căng ra, hỏi như vậy, là khoe ra sao? Nghĩ đến các nàng lúc trước ở Tịnh Viên, Diệp Ngưng Hoan ra vẻ lăn lộn chờ chết, nét mặt không quan tâm hơn thua đầy dối trá, biết nàng phải theo Công chúa đi Ô Lệ trước, còn nói thiên mệnh gì chứ?

Nữ nhân trong Nhã Nhạc Cư đều ổn định tâm tư, mọi người đều rõ ràng hơn hết thảy. Nàng chính là không muốn sống tạm bợ hèn mọn như vậy, cho nên mới tình nguyện liều mạng đổi lấy tiền đồ! Mỹ nhân không thể xinh đẹp được bao lâu, dựa vào sắc đẹp để cầu an ổn, cũng chỉ có vận mệnh của hồng nhan chưa già.

Bách Mị La Cơ thích nàng có căn cốt, nàng hình như không hề do dự đã lựa chọn con đường này. Tu hành Lạc Hoa Tâm Kinh, sau đó là khoét cốt kéo gân, dùng bí dược Đan Hồng, cam chịu Ảnh Nguyệt Môn cả đời thao túng. Đổi lấy khổ sở cực hạn, đó là bóng như đao hiện, người không thấy, bóng trăng lấp lánh không dấu vết!

Giơ tay chém xuống, đổi lấy sự tín nhiệm của Vĩnh Thành Vương, đổi lấy sự yên ổn của nàng. Không sai, sự yên ổn của nàng, chỉ có thể tìm kiếm trong máu tươi, xây dựng trên mạng người.

Bước vào Tịnh Viên, là sự bố trí của Vĩnh Thành Vương. Y biết Hoàng thượng trước đó từng thu nhận mỹ nhân, như thế tất nhiên sẽ chuyển đám mỹ nhân lần này tặng cho Đông Lâm Vương.

Nhưng mượn tài đánh đàn hấp dẫn Du Thành Vương là đã đạt được mưu kế của Đông Lâm Vương. Ảnh Nguyệt Môn chưa bao giờ do Vĩnh Thành Vương làm chủ, căn cơ các nàng, xa ở Lư Tùng.

Vĩnh Thành Vương không chịu nổi giao phó, ích kỷ độc đoán, một lòng muốn đăng vị, càng lúc càng không cố kỵ. Chủ tử ở Lư Tùng tất nhiên muốn tìm nhà cao cửa rộng khác, chủ tử biết nhìn xa trông rộng, nô tài mới có tiền đồ tốt hơn. Lâm Tịnh rất vui, nàng ở Tịnh Viên được Đông Lâm Vương chỉ bày mưu kế, công lao của nàng Đông Lâm Vương tất nhiên sẽ để vào trong mắt.

Nàng đương nhiên sẽ không theo Công chúa đi Ô Lệ, tuy rằng sư phụ Bách Mị La Cơ đem giải dược Đan Hồng cho nàng.

Sư phụ nói, Vương gia chính thức bái sư cũng biết lòng trung thành của nàng, tất nhiên cũng sẽ không quên công lao của nàng. Nay được chuyện, nàng cũng được thân phận nữ quan, nếu nàng không muốn làm tiếp cái nghề nguy hiểm này, có thể cùng Công chúa đến Ô Lệ, tận hưởng phú quý phồn hoa. Bằng bản lĩnh của nàng, muốn tự do lui tới cũng không có gì ràng buộc.

Chỉ là có một thứ, cả đời không thể trở lại Cẩm triều.

Nhưng nàng cự tuyệt, nàng nói nàng không thể quên sự vun xới và ưu ái của sư phụ, nguyện ý tiếp tục giúp chủ tử làm việc. So với Ô Lệ, nàng càng muốn ở lại bên cạnh Đông Lâm Vương!

Vì thế trên đường trở lại, nàng nói cho Vĩnh Thành Vương biết, Ảnh Nguyệt Môn bị người ta hãm hại. Đêm đuổi trăng mười sáu tháng tám, có người giả mạo Ảnh Nguyệt Môn làm thích khách ám sát Đông Lâm Vương và Vũ Ninh Hầu. Hoàng thượng tức giận, tịch biên Nhã Nhạc Cư, bắt không ít vũ cơ biết võ công, Nhã Nhạc Cư hết đường chối cãi. Nhạc phụ của y Phạm Úc biết tin, trực tiếp dẫn Vương phi Phạm thị về nhà, mỗi ngày quỳ gối ở chỗ Thái hậu cầu Thái hậu khai ân.

Tin tức này, cho dù Vương Kỳ cùng đồng hành với Vĩnh Thành Vương có biết cũng sẽ không nói cho y, nhưng người của Ảnh Nguyệt Môn sẽ! Vĩnh Thành Vương tự biết hồi kinh khó có thể ăn nói với Hoàng thượng, cho dù không chết, sợ từ nay về sau cũng bị nhốt tù cả đời. Chỉ có xin Ảnh Nguyệt Môn giúp đỡ, đến Lư Tùng ẩn náu.

Tránh được tai mắt, lại có họ hàng tướng lĩnh ở đông phiên Triệu Phùng Tắc giúp, mang Vĩnh Thành Vương rời đông phiên đến Lư Tùng dễ dàng.

Nàng đương nhiên lấy được sự khen thưởng, trở thành một trong Thập Sát của Ảnh Nguyệt Môn. Điền trạch tài phú, có đủ tất cả.

Nhưng mà có một thứ, nàng còn chưa lấy được!

Lâm Tịnh định thần lại, nhìn Diệp Ngưng Hoan, tươi cười: “Ngươi hình như rất khoẻ.”

Diệp Ngưng Hoan bị lời của nàng ta làm cho nghẹn họng, vốn tưởng rằng các nàng giống nhau, mặc dù chưa nói tới bằng hữu, cũng coi như là đồng bệnh tương lân. Lúc ấy dáng nàng ta uyển chuyển, mang theo nụ cười sợ sệt, lo lắng cho tương lai, khiến người ta nhìn đã muốn an ủi. Muốn giành được sự chú ý của Đông Lâm Vương, vì thế một lòng luyện đàn… Bây giờ ngẫm lại, thật ra đã hiểu lầm nàng ta.

Nàng ta người mang tuyệt kỹ, không cần dựa vào sắc đẹp. Giá trị nàng ta cao hơn Diệp Ngưng Hoan, cho nên bất kể là Vĩnh Thành Vương hay là Đông Lâm Vương, đều có thể trọng dụng nàng ta.

Nay nàng ta thành công nên muốn lui thân, trở về Ảnh Nguyệt Môn. Con đường này gian khổ, Diệp Ngưng Hoan không thể tiếp thu được. Thấy nàng ra vào Tiểu Vân Cư tự do như thế, nói vậy thân phận ở đây không thấp. Người ta phải dựa vào liều mạng tránh mũi đao, Diệp Ngưng Hoan hâm mộ không thôi.

Vốn không phải người cùng một đường, lúc này gặp lại, cũng không có chuyện cũ để nói. Ngẫm lại vừa rồi còn muốn nói chuyện với nàng ta, lúc này lại khiến Diệp Ngưng Hoan cảm thấy có chút xấu hổ.

Nàng ngượng ngùng vuốt ve hoa trong lòng, nhìn Lâm Tịnh nói: “Ta cần phải trở về, tạm biệt!”

Diệp Ngưng Hoan cất bước rời đi, Lâm Tịnh không nhanh không chậm mở miệng: “Vĩnh Thành Vương ở Uẩn Tuyết Đường, ngươi không muốn gặp hắn sao?”

Chân Diệp Ngưng Hoan cứng đờ tại chỗ, giọng nói Lâm Tịnh liên tục dội vào màng nhĩ, chấn động nàng đến phát đau: “Vĩnh Thành Vương từng nói với ta, hắn rất hối hận đã đưa ngươi đi. Nhưng mà lúc ấy Nhã Nhạc Cư thiếu người, mà ‘Tứ Ba Toàn Phi’ ngươi lại luyện rất tốt… Hắn vốn định sau khi chuyện thành công sẽ mang ngươi về, vĩnh viễn giữ ở bên người…”

Tay Diệp Ngưng Hoan bắt đầu khống chế không được mà run rẩy, Lâm Tịnh đi đến bên cạnh nàng, cười yếu ớt: “Tâm sự của ngươi ta rất rõ, nay gần ngay trước mắt, ta có thể cho hai người gặp mặt một lần, coi như là đến nơi đến chốn.”

Lúc Diệp Ngưng Hoan từ từ ngẩng đầu lên, nét mặt lại bình lặng, nàng gằn từng tiếng: “Đến nơi đến chốn, từ lúc Đoan Ngọ tháng năm, đã tới điểm kết thúc!”

Nụ cười của Lâm Tịnh từ từ thu lại: “Cũng phải, nay thân phận ngươi khác trước, đương nhiên phải chú ý sĩ diện, là ta uổng công làm tiểu nhân.”

Diệp Ngưng Hoan không thay đổi nét mặt, cúi đầu nói: “Ta thật sự cần phải trở về.”

Nói xong, nàng không ở lại nữa, cất bước ra ngoài vườn. Y nuôi dạy nàng mười hai năm, nàng cũng ngoan ngoãn theo sự phân phó vào cung hiến nghệ. Công dụng của nàng đối với y chỉ nhiều như vậy, nàng không sai gì cả, cả hai không thiếu nợ nhau!

Lời này nếu không nói, nàng cũng có mấy phần ưu tư. Nói thì lại giống như một cái dùi nhỏ, đập vào chỗ quan trọng nhất, vậy những gì còn lại chỉ cần đập nhẹ một cái thì sẽ vỡ thành bột vụn.

Dối trá! Y có một vạn một cơ hội giữ nàng lại, y muốn đến gần nàng rất dễ dàng. Quyền lựa chọn ở ngay trong tay y, hai chữ hối hận, không có chút ý nghĩa nào.

Nàng rất hèn mọn, không có tư cách nói đến tự tôn ở trước mặt quý nhân. Cho dù chủ tử mang bạc vụn đập lên mặt nàng đến mẻ răng, nàng cũng chỉ có thể cười tạ ơn phần thưởng, sau đó ngồi xổm xuống nhặt lên. Nàng không có bản lĩnh làm hào kiệt, không thể giống Lâm Tịnh vung lưỡi dao sắc bén giành lấy tiền đồ tựa gấm cho mình.

Nhưng mạng của nàng cũng là mạng, Lục Vân từng nói, mạng này có giá trị hay không, không phải do người nắm giữ quyền sinh sát định đoạt. Chỉ có chính mình mới định đoạt! Sương Lăng từng nói, nếu không ai đối xử tốt với muội, ít nhất bản thân phải đối xử tốt với mình!

Trong nháy mắt, nàng đột nhiên cảm thấy vô cùng thoải mái, cứ như vậy đi!

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu vội vã đi, bất thình lình có một cái bóng hiện lên, trước mắt đột nhiên xuất hiện bóng người hai lần liên tục, lại thêm buồn phiền trong lòng Diệp Ngưng Hoan lúc này, nàng nhất thời nhảy mấy cái, mắt cũng trợn tròn.

Sở Hạo lấy tay ấn vai nàng, nhìn nàng từ trên cao, mày giãn ra, bên môi nở nụ cười. Nắng như thế, nhưng lại làm cho mặt trời xơ xác có vẻ sáng sủa thêm vài phần.

Lâm Tịnh ở phía sau Diệp Ngưng Hoan nhìn thấy, nhất thời giật mình, cuối cùng cũng gặp được, hắn vẫn như trước!

Vẫn là bộ dáng tuấn tú như vậy, vẻ mặt mang theo chút biếng nhác. Vẫn là tư thái cao ngất kia, mặc một bộ áo lông cừu màu đen dày, chỉ bạc quấn quanh, chớp tắt liên tục.

Tóc dài thắt thành bốn tết, chính giữa buộc một sợi dây, gió thổi tóc bay nhẹ nhàng, đứng cách khá xa vẫn thấy rõ.

Nàng ta luôn chờ hắn triệu kiến, nay, hắn đang đi trên con đường mòn hoa cỏ sum suê, gần đến mức tay cũng có thể chạm vào.

Nhưng ánh mắt của hắn lại không nhìn qua bên cạnh nửa phần, bởi vì, giữa bọn họ, còn có một Diệp Ngưng Hoan!

Trái tim Lâm Tịnh thoáng chốc dựng lên, lòng bàn tay nắm chặt trong gió lạnh đổ đầy mồ hôi.

“Đi đường cũng không nhìn, đầu lại đụng tường bây giờ!” Ý cười bên môi hắn không giảm, hình như tâm tình rất tốt.

Diệp Ngưng Hoan nhìn hắn, trái tim không khỏi bắt đầu vẫy vùng trong lồng ngực.

Nàng uổng phí làm tổn thương thân thể này vì Vĩnh Thành Vương, nhưng lại được Đông Lâm Vương lo lắng, lúc này hắn đứng ở trước mặt, nàng lại không biết nói từ đâu.

Nàng lấy lại bình tĩnh hỏi: “Điện hạ đã đến đây rồi, cho người ta truyền lời chẳng phải bớt việc?”

Sở Hạo nhìn đám hoa nàng ôm trong lòng, vẫn là thái độ chẳng hề để ý kia: “Nàng quản ta à.”

Diệp Ngưng Hoan nghẹn lời, Sở Hạo cẩn thận quan sát sắc mặt của nàng, gật gật đầu: “Đúng là khá hơn nhiều, nơi này khí hậu không tệ nhỉ.” Hắn kéo nàng, “Vừa rồi nhìn thấy một cái tiểu lâu vắt ngang thác nước, thấy vừa hay, nếu tinh thần kha khá thì theo ta đi dạo!”

“Bây giờ?” Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, giơ đám hoa trong tay lên, nói: “Vậy để đi cắm hoa trước.”

Sở Hạo vòng cánh tay qua, tay định nắm lỗ tai của nàng. Bởi vì nàng đeo hoa tai đính tua rua, Diệp Ngưng Hoan hoảng sợ, sợ tay hắn không có chừng mực lại giở trò gì, vội vàng theo lực của hắn tiến tới, thoạt nhìn giống như là nàng đang yêu thương nhung nhớ, thấp giọng nói: “Đừng kéo… Ngàn vạn lần đừng kéo…”

Sở Hạo căn bản cũng không dùng sức, vì thế không để ý tới nàng, kéo Diệp Ngưng Hoan bước đi. Lâm Tịnh ở phía sau nhìn mà kinh ngạc, từ đầu đến cuối, ánh mắt của hắn một chút cũng không hướng qua bên này!

Cô gái luôn đứng ở phía trước chờ Diệp Ngưng Hoan lúc này mới thong thả bước tới, nhìn Lâm Tịnh nói: “Ngươi quen biết nàng ấy ở Tịnh Viên sao?”

Lâm Tịnh không trả lời, nàng ta chỉ nhìn bóng dáng bọn họ dần dần biến mất khỏi tầm mắt. Thứ nàng ta dựa vào, cho tới bây giờ không phải là vận mệnh. Cơ hội của nàng ta, vĩnh viễn do bản thân tạo ra!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 12: Trên lầu ôm mộng xưa [2]

Gió dần dần nổi lên, bao phủ bốn phía thác nước. Gió hòa nước mưa rơi trên song cửa sổ, dường như bên ngoài đúng là mưa rền gió dữ. Nơi này sao có thể xem là cảnh gì hả, vừa mở cửa sổ thì gió đã đập vào mặt!

Giết người diệt khẩu hoặc là tìm cái chết thật ra là một chỗ tốt, hơn nữa còn có thể trốn ở trong phòng quấn mình lại.

Điều Sở Hạo muốn làm, đúng là chuyện cuối cùng. Ánh nến trong phòng sáng trưng, để hắn có thể bắt giữ được bất kỳ phản ứng nào của Diệp Ngưng Hoan, ngay cả từng li từng tí cũng không bỏ qua. Trên mặt còn rịn đầy mồ hôi, khuôn mặt nhuộm hồng như đào mận, nước trong mắt dạt dào, xinh đẹp trêu người.


Trong phòng một cảnh sắc xuân lả lướt, cúc xanh rơi đầy đất, cánh hoa bị vò nát phân tán khắp phòng.

Diệp Ngưng Hoan bị hắn quấn quá chặt, chân cũng quấn lên khiến nàng không thể động đậy.

Nàng bây giờ còn là một bệnh nhân dưỡng thương, mỹ nữ bao nhiêu người, đi tìm người khác quay cuồng đi, chẳng lẽ không thể thương cảm cho nàng một chút sao?

Sự thật chứng minh, hắn không thể!

Mới vừa rồi hai người ở bên cửa sổ, gió cuộn nước xuyên thấu qua cửa sổ tràn vào, mặt nàng dán bên cửa sổ chỉ thấy ẩm ướt lạnh lẽo, nàng sợ mở cửa sổ ra, nắng ban ngày chẳng phải khiến người ta thấy hết trò hề của nàng ?

Trong đầu xấu hổ và giận dữ, nhịn không được mà ra sức giãy giụa, hắn dứt khoát siết chặt cánh tay của nàng, một chút cũng không chịu thả nàng ra.

Sở Hạo vén mấy sợi tóc rối trên mặt nàng, một sợi tóc thấm mồ hôi quấn lên tua rua hoa tai nàng, kéo nàng đến cả người run sợ. Sở Hạo buồn cười, cúi đầu cắn lỗ tai nàng: “Sợ kéo sứt ra sao?”

Diệp Ngưng Hoan run rẩy liên tục, thật không chịu nổi ác thú của hắn, tháo hết mấy món đồ trang điểm ra, móc tới vứt lui cho hắn thêm tình thú, cho dù sứt cũng không phải lỗ tai của hắn, đau cũng không phải hắn.

Hắn nay ngại vướng bận mấy thứ này, tay vòng ra sau tai nàng, tìm được móc khoá thì nhẹ nhàng vặn ra. Một cái khác cũng làm như thế, cởi xong ném lên đầu giường. Ngậm mút vành tai nàng, khiến cả người nàng run cầm cập.

“Thái Nguyệt Các rất khó chịu, vẫn là nơi này tốt hơn.” Hắn hài lòng buông nàng ra, vân vê lỗ tai nàng, giọng nói cũng mang vài phần men say. Kỳ thật là hắn rất nhớ, chẳng qua mười ngày mà thôi, nhưng sắp thành tro!

Diệp Ngưng Hoan không lên tiếng, đoạn đường này hắn còn thiếu người sao, ai dám kìm nén hắn chứ. Chỉ biết Sở Hạo không có lòng tốt như vậy, đặc biệt chạy tới thăm hỏi nàng, rõ ràng chính là thoả mãn vui thích của bản thân.

Thấy nàng ủ rũ cúi đầu không nói gì, Sở Hạo nâng cằm nàng lên, xoa nhẹ hai má của nàng: “Đừng ngủ, trò chuyện với ta.”

Diệp Ngưng Hoan giật mình, thấy nét mặt hắn lúc này có chút say mê, tươi cười lười nhác, chỗ quang ảnh lưu luyến càng tăng thêm vẻ lả lướt, giọng nói lại thấm vài phần hương vị.

Nàng giật giật môi, lại không biết nên nói cái gì cho phải. Nàng hiện giờ cũng không thể giúp hắn hoàn thành đại nghiệp, cũng không thể giúp hắn có một nhà mẹ Vương phi để bám víu, Lư Tùng hiện giờ đều thành đồng bọn hợp tác với hắn. Hai ông chú liên kết với nhau, thằng cháu bị gài bẫy còn không biết đâu.

Nàng suy nghĩ cả buổi, cổ họng oa oa một câu: “Hạnh chua Uyển Thành thật ngon.”

Hắn phì cười, kề sát nàng khiến nàng bối rối. Hắn xoay cổ nàng lại, cào cào môi nàng: “Ăn chua có gì ngon, cho ta xem, răng có rữa ra không?”

Sắc mặt Diệp Ngưng Hoan cũng nhanh chóng méo mó, lắc đầu qua loa, tránh cho hắn nhìn thấy răng của nàng. Chẳng biết thế nào, liền nghĩ đến trước đây hắn kéo đầu lưỡi của nàng… Vì sao cứ làm mấy chuyện này khiến nàng khó xử vậy hả!

Sở Hạo cũng không xem răng của nàng, xoa xoa tóc nàng nói: “Sao nàng lại ở cùng một chỗ với Lâm Tịnh?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút, mới vừa rồi hắn một chữ cũng không nói, dáng vẻ căn bản không nhìn tới. Nhưng mà, Lâm Tịnh lớn như vậy đứng ở đằng kia, hắn không thể nào không nhìn thấy. Lại thay hắn làm nhiều chuyện như vậy, hắn không thể không nhớ rõ.

Nàng lẩm bẩm: “Đụng phải, nói mấy câu thôi.” Nhìn nét mặt Sở Hạo, nàng vội vàng thêm vào một câu: “Ta không hỏi bậy bạ gì hết, thật sự là ôn chuyện cũ.”

Lâm Tịnh là sát thủ quan trọng của Ảnh Nguyệt Môn, công dụng đương nhiên nhiều hơn nàng. Giống như không có hoàng đế nào hi vọng mỹ nhân hậu cung có quan hệ với ngoại thần, trong ngoài hỗ trợ nhau không thể kiểm soát được! Sở Hạo khẳng định cũng không muốn nàng chạy tới lôi kéo Lâm Tịnh.

Nàng giương mắt, thấy hắn không có phản ứng gì, lại nói: “Kỳ thật lúc ở Nhã Nhạc Cư, Lâm Tịnh cũng không thân với ta mấy, thật sự.”

Sở Hạo đột nhiên ôm chặt nàng, ôm nàng vào trong ngực: “Là sợ nàng chịu thiệt, đồ ngốc!”

Cả người Diệp Ngưng Hoan cứng đờ, có cảm giác nói không nên lời nảy lên trong lòng. Sở Hạo có thể đối đãi với nàng như vậy đã là không dễ, chỉ là nàng biết rất rõ bản thân mình, có chút nhạy bén nhưng rất lỗ mãng. Nói trắng ra, nàng không thích hợp sống trong hoàn cảnh như vậy.

Nàng cũng không am hiểu phương pháp sinh tồn bên trong, bởi vì tình cảm mà dễ dàng đánh mất lý trí.

Nay nàng lúc nào cũng nhắc nhở bản thân, phải hiểu được thân phận của mình, hiểu tình cảnh của mình, trước kia nàng là con cờ chưa dùng hết, mà lúc này thì sao? Hắn còn hứng thú với nàng, nhưng nàng đã mất giá trị lợi dụng. Loại cảnh ngộ này còn có thể kéo dài bao lâu, toàn dựa vào độ lâu dài hứng thú của hắn.

Nàng đã biết tiếc mạng sống, hơn nữa không muốn liên lụy Sương Lăng, đương nhiên phải thành thật chút, tránh làm phiền hắn, mình bị chết khó coi.

Nàng từng phát huy tính tình lỗ mãng của mình ở Tịnh Viên vô cùng nhuần nhuyễn, khi đó nàng không muốn rập khuôn, hơn nữa còn quăng hết mấy phẫn nộ không vui nhàm chán. Chờ cơ hội bỏ chạy, thường xuyên đạp lên mặt mũi Sở Hạo, đây rõ ràng chính là hành vi đập chiếc bình vỡ vẫn thành bình vỡ (1). Nàng cảm thấy không có tình cảm để dựa vào, cảm thấy cuộc sống không còn ý nghĩa, dứt khoát một phen, thế nào thì ra thế đấy.

(1) đập chiếc bình vỡ vẫn thành bình vỡ: thái độ bất cần, mặc kệ nó tiếp diễn

Rốt cuộc vẫn là sợ chết, đùa giỡn cả buổi trời cũng không đùa được đến cuối cùng, cái gì cũng sai.

Bây giờ ở đây lâu dài, cũng có chút mùi vị khác. Sở Hạo lợi dụng nàng, hơi nghiêm túc, tương đối thẳng thắn. Cũng đối xử với nàng không tệ, bao ăn bao ở bao tiền thuốc men không nói, ngay cả căn bệnh của nàng mà hắn cũng nhớ rõ, uống vô số chén thuốc đen sì, đến nơi này lại bảo Vân Tê Lam trị cho nàng.

Đến nơi lạnh như thế, nàng cũng không cảm thấy quá gian nan.

Nàng dám yêu không dám hận, vẻ mặt vui cười thì dễ dàng quên hết tất cả. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Không cần gò bó khống chế ép buộc, nàng luôn luôn tiếp tục như thế.

Diệp Ngưng Hoan thở dài, mắt cong cong đầy quyến rũ. Như là một bàn tay gãi vào trái tim hắn, ngứa một chút. Tim ngứa, tay cũng ngứa theo, không khỏi xoa nhẹ mặt nàng.

Nàng nói: “Gần đây ta khá hơn nhiều, có thể trở về Thái Nguyệt Các.”

Sở Hạo nhìn nàng, thấp giọng nói: “Ở thêm mấy ngày, ta còn có chút việc. Nếu nàng cảm thấy nơi này không được tự nhiên, vậy để cho Thụy nương dẫn nàng đi dạo trong thành.”

Lúc nói lời này vẻ mặt hắn tùy ý, trong mắt lại hiện lên chấm nhỏ.

Diệp Ngưng Hoan không để ý, nhẹ giọng đáp lại: “Ờ.”

Trước khi tới không phải hầm hừ lắm sao, bây giờ lại không có phản ứng?

Sở Hạo đột nhiên véo mũi nàng, Diệp Ngưng Hoan bị hắn véo mà ngẩn ra, giọng điệu trở nên kỳ quái: “Sao lại véo ta nữa?”

Hắn buông lỏng tay không nói gì, nàng xoa xoa cái mũi phiếm hồng, nói: “Thật ra ta rất muốn đi dạo một lần nữa, lần trước đi không thoải mái.”

“Bây giờ muốn đi dạo?”

Diệp Ngưng Hoan cười rất chân chó, ánh mắt sáng long lanh, vẻ mặt này khiến hắn nghĩ tới bộ dáng nàng cưỡi ngựa lúc trước, tất cả phiền não đều tan hết, rất là trong sáng.

Hắn cúi đầu, tìm được môi của nàng, ôm lấy sự tự tại ôn tồn này, ịn lên trái tim.Sở Hạo nhìn Lâm Tịnh đứng ở đằng trước, mặc một bộ trang phục làm bật lên vóc người uyển chuyển. Có thể được Nhã Nhạc Cư lựa chọn, dung mạo tất nhiên là đệ nhất, mà có năng lực khiến Bách Mị La Cơ thu làm đệ tử, tư chất đương nhiên phải hơn người.

Nàng ta có vẻ đẹp ngây ngô, sự hồn nhiên cực kỳ khó có kia được gìn giữ đến giờ. Nhìn giết chóc máu tanh, ánh mắt vẫn chất phác như đứa trẻ, ngay cả hắn cũng không nhìn ra thái độ giả tạo nửa phần.

Ánh mắt nhìn thẳng của Sở Hạo, vẫn như ở Tịnh Viên lúc trước, cân nhắc xem nàng ta có bao nhiêu cân lượng. Chỉ có điều xung quanh không có kẽ hở. Ở trước mặt hắn vẫn tựa trần như nhộng. Dưới ánh mắt của hắn, trái tim Lâm Tịnh nhảy dựng lên, không tự chủ được mà thấp đầu, chờ hắn mở miệng hỏi. Nàng ta bỏ qua cơ hội tự do, quay về Ảnh Nguyệt Môn. Nàng ta nay là một trong Thập Sát, lại từng ở Nhã Nhạc Cư nhiều năm, hoàn toàn có tư cách đứng ở bên cạnh hắn, trở thành lưỡi dao trong tay hắn. Nay hắn thay Lư Tùng Vương che giấu, cũng như là chủ nhân của Ảnh Nguyệt Môn, chỉ cần hắn nói một câu, bất kể bao nhiêu nguy hiểm, nàng ta đều sẵn lòng đi cùng hắn!

Nhưng Sở Hạo chưa nói gì cả, lướt qua Lâm Tịnh, bước lên trên thềm. Tóc hắn tung bay, phần đuôi xẹt qua mặt nàng ta, nàng ta khẽ giật mình, không khỏi muốn nâng tay cầm, chạm vào lại là gió lạnh.

Trong lòng Lâm Tịnh trào dâng, hắn hôm nay tới tìm Vĩnh Thành Vương, sau khi gặp mặt thì phải đi liền. Nàng ta chỉ có một cơ hội này!

“Điện hạ!” Lâm Tịnh thốt lên, bởi vì cấp bách, âm thanh có phần nứt ra.

Sở Hạo dừng bước, không xoay người: “Chuyện gì?”

Lâm Tịnh vượt lên mấy bước, mặt hướng về phía hắn, ngón tay siết chặt: “Nô tì nguyện cống hiến cho điện hạ.”

“Biết rồi.” Sở Hạo nói xong, tiếp tục bước lên thềm.

Lâm Tịnh cắn răng: “Ở trong môn mặc dù tư lịch nô tì còn thấp, không…”

“Ta biết rồi, nếu có gì phân phó thì Vân Tê Lam sẽ nói cho ngươi.” Sở Hạo hơi nhíu mày, đây đã xem như kiên nhẫn.

Đang lúc Lâm Tịnh giật mình, hắn đã cất bước lên thềm, vào cửa chính Uẩn Tuyết Đường.

Nàng ta ngơ ngác nhìn bóng dáng của hắn, trong mắt bất giác rơm rớm lệ.

Sở Chính Diêu đang khoanh tay lại, y đã đứng bên cửa sổ rất lâu.

Nhìn ánh tà dương dần dần biến mất, nhìn màn đêm buông xuống, trăng khuyết hiện lên.

Rất nhiều năm trước, y đã từng làm một bài “Hỏi trăng”: Bích dao nhìn trời hỏi trăng khuyết, ngọc bàn (2) xưa trở lại sao lại tàn? Nghệ bắn chín chim để lại mặt trời đơn độc, sao xây thanh cung vây hãm Hằng Tiên? (3)

(2) ngọc bàn: cái mâm bằng ngọc, thường chỉ mặt trăng

(3) Mấy câu thơ này mình ko biết dịch sao cho sát nghĩa, nhưng 2 câu sau xuất phát từ truyện Hằng Nga – Hậu Nghệ: Hậu Nghệ đã giương cung bắn rơi chín con quạ, và định bắn nốt con thứ mười thì Hằng Nga xuất hiện và ngăn lại, để lại một mặt trời cho thế gian.

Tiên đế sinh rất nhiều con, ngồi lên ngôi vị chỉ có thể một, chỗ ngồi này, vốn nên của y!

Phụ thân là con trai trưởng do vị Hoàng hậu đầu tiên Phùng thị sinh ra, năm đầu Khai Minh được lập làm Thái tử, dù cho Tiên đế có rất nhiều con trai thì sao, cũng chỉ có thể là đám sao vây quanh mặt trăng, lại khó tranh nhau phát sáng cùng bậc cha chú.

Y sinh ở đông cung, mùa hè năm Khai Minh thứ hai mươi lăm, cây lựu ở Thụy Lân Cung đang ra hoa rất đẹp. Y là trưởng tử của Thái tử, tiên đế sủng ái cháu đích tôn. Nhưng cuộc sống này chỉ kéo dài ba năm. Y còn chưa kịp có bất kỳ hồi ức gì ở Thụy Lân Cung, hết thảy đều theo cái chết của phụ thân mà tan thành mây khói.

Y đi theo mẫu phi chuyển ra khỏi Thụy Lân Cung, đến ở Tích Cảnh Đường của Thọ Khang Cung. Nhưng mà khi đó Tiên đế vẫn rất thương yêu y, thường xuyên đưa y đến Khải Nguyên Điện kể chuyện xưa cho y nghe.

Tiên đế rất nhớ đứa con trai mất sớm của mình, liền dồn hết phần yêu thương không hề giữ lại chút nào lên người y. Tuy rằng phụ thân của y đã qua đời, tuy rằng hai năm sau đó, mẫu phi của y cũng nối gót, tuy rằng thân phận của y ở trong cung trở nên rất gượng gạo, nhưng ít ra, y còn có tổ phụ yêu thương.

Chỉ có điều, Tiên đế càng ngày càng sinh nhiều con, ngay cả những thứ sủng ái này y cũng không còn nữa. Y không còn là bảo bối trong lòng tổ phụ, y chính là —— Vĩnh Thành Vương!

Nghe thấy cửa phòng mở, y liền chậm rãi xoay người, thấy đôi mắt như trăng ngâm trong nước lạnh kia. Xuyên thấu qua cặp mắt kia, y rõ ràng nhìn thấy ngọn lửa đang thiêu cháy trong lòng mình tên là ghen tị, suốt hai mươi năm!

Lại là hắn, hắn lại có thể đến nơi đây! Đông Lâm Vương, Thập Cửu hoàng thúc của y!

Nhìn Sở Hạo đứng đấy như vậy, bên ngoài không có chút động tĩnh. Trong nháy mắt, muôn vàn thứ hiện lên trong đầu Sở Chính Diêu liền thành một mảnh hoang vắng tuyệt vọng.

Thì ra là thế, y bị lừa thảm!

Sở Hạo lẳng lặng nhìn y, dáng người như trúc, thanh tú mà nhã nhặn, trên người mang theo vẽ yên tĩnh và ôn hòa, có phong thái hoa mỹ tự nhiên. Chỉ dựa vào những thứ này, đủ để hấp dẫn sự quý mến của nữ nhân, tỷ như Diệp Ngưng Hoan.

Chỉ là lúc này, trong mắt y không còn cảnh thái bình giả tạo trước sau như một, rất nhiều cảm xúc dâng lên. Lúc đầu thì kinh ngạc, lát sau lại mịt mù, tới bây giờ lại mơ hồ có sự phẫn nộ khó yên.

“Hoá ra hai vị thúc thúc đã sớm cùng chung mối thù, đùa giỡn đứa cháu này trong tay.” Khóe miệng Sở Chính Diêu cong lên, nhưng trong mắt không có ý cười: “Cần gì còn tới gặp ta?”

“Ta còn cần sự giúp đỡ của ngươi.”

Sở Chính Diêu cười khúc khích, nhìn Sở Hạo: “Thập Cửu thúc phú quý song toàn, được Hoàng thượng coi trọng, ta còn có thể giúp ngươi cái gì?” Hắn cười lạnh, “Chẳng qua nếu ta mất tích như vậy, Hoàng thượng cũng không có cách nào ăn nói với Phùng gia. Trấn quốc công thanh danh một đời, há lại để cam chịu bị bôi nhọ? Tra kỹ hỏi ngầm, manh mối tất sẽ hiện ra. Cho dù Thập Cửu thúc diệt khẩu, nghiền xương ta thành tro, sợ cũng giấu giếm không được bao lâu.”

Sắc mặt Sở Hạo không chút thay đổi: “Đúng vậy, ngươi dám thoát khỏi tai mắt của Vương Kỳ kháng cự không quay lại kinh thành, không phải là mong đợi Phùng Xương Tiến thay ngươi ra mặt sao? Cho nên ta đưa ngươi cho bắc phiên, ngươi cảm thấy như vậy được không?”

Đồng tử Sở Chính Diêu co rụt lại, trong mắt lóe lên một tia máu, như là một con thú ngủ đông muốn dậy: “Thảo nào lại giữ ta ở đây, với cá tính của Lư Tùng Vương thì sớm đã giết ta rồi. Thập Cửu thúc, ngươi quả nhiên là mưu tính hay nhỉ.”

Sở Hạo lẳng lặng nhìn y, nói: “Như nhau cả thôi.”

Sở Chính Diêu cười rộ lên, lát sau tiếng cười lớn dần, y cười đến cả người run lẩy bẩy, như là nghe thấy chuyện buồn cười nhất. Sở Hạo vẫn nhìn y như trước, dường như đang nhìn một thi thể không còn sự sống nào.

Sở Chính Diêu ngừng cười, trừng mắt nhìn hắn nói: “Ta chẳng qua là trộm đổi Công chúa, còn ngươi thì sao? Ngươi muốn giết Công chúa! Là ngươi liên kết với Ảnh Nguyệt Môn, sắm vai thành thích khách chạy đến Tịnh Viên, cho Hoàng thượng lấy cớ tịch biên Nhã Nhạc Cư, lại truyền tin cho ta, khiến cho ta cùng đường. Thập Cửu thúc à Thập Cửu thúc, ta tự nhận không có chỗ nào có lỗi với ngươi, hà cớ gì ngươi bức ta đến bước này? Thật là trung quân sao? Hừ!”

Sở Hạo nhìn y: “Ngươi ở kinh thành còn có gia quyến, còn có ba đứa con trai.”

Nét mặt Sở Chính Diêu trở nên dữ tợn, y xông lên trước níu lấy vạt áo Sở Hạo: “Tổ chim rơi xuống đất, có lý nào còn trứng lành (4), cần gì lấy bọn họ ra uy hiếp ta! Ngươi liên lạc với giang hồ, đợi đến lúc ngươi vô dụng, Hoàng thượng cũng sẽ dùng cách này đối phó với ngươi. Ngay cả huynh đệ ruột thì sao? Hôm nay ngươi đối xử với ta thế nào, sau này hắn sẽ đối xử với ngươi thế đấy!”

(4) Tổ chim rơi xuống đất, có lý nào còn trứng lành: Nguyên văn câu thành ngữ này là “phúc sào chi hạ, khởi hữu hoàn noãn” (覆巢之下,岂有完卵), đại ý khi một tập thể tan vỡ thì từng cá thể không sống sót được

“Đúng vậy, cho nên phải khiến Hoàng thượng không thể đối phó ta.” Sở Hạo nhìn y, “Hắn sẽ khó ngủ thâu đêm, e ngại Chính Việt sẽ gây rối loạn. Hắn sẽ để ta về phiên, giúp hắn theo dõi Chính Việt. Ngươi lúc trước còn chưa tự mình kết thúc, hôm nay phải thay ta đi hết bước cuối cùng này!”

“Ngươi liên lạc giang hồ, bức hại trung lương, tôn thất tàn sát lẫn nhau, mưu mô quỷ tính, ta là cháu của ngươi, Sở Chính Việt kia cũng là cháu của ngươi, ngươi vô tình vô nghĩa, ngươi…”

Sở Hạo đẩy từng ngón tay của y ra, phát ra mấy tiếng khớp xương vang lách cách, nét mặt vẫn lạnh lùng: “Ngươi là cháu của ta không sai, hai chữ trung lương, một chút cũng không đúng!”

Sở Chính Diêu hung hăng trừng hắn, đốt ngón tay ra sức nắm chặt, nhưng vẫn bị hắn bẻ gãy từng ngón một, đau đớn lan tràn, cũng không kịp cuộn sạch sợ hãi và phẫn nộ.

Sở Hạo gằn từng tiếng: “Khi còn là Thái tử, Hoàng thượng cho phép ngươi thường xuyên ra vào, ngươi lại tìm cơ hội, tặng hắn một phần đại lễ! Có thể nói tà tâm gì đó đều đã chuẩn bị. Nếu không có An Thạch Vương của Ô Lệ mấy năm trước bởi vì tránh họa đến Vĩnh An, Hoàng thượng quả thật cả đời không có hậu thế.”

Nét mặt Sở Chính Diêu bắt đầu vặn vẹo, thân thể không thể nào khống chế mà co giật.

Sở Hạo tiếp tục nói: “Từ lúc ta bốn tuổi đã ở Phất Đài Tự, mọi việc trong cung, có liên quan gì đến ta. Dựa vào cái gì mà ta vừa được ban phủ thì sắp xếp tay chân vào trong phủ, muốn cho ta bệnh lâu quấn thân không sống tới trưởng thành sao? Thật sự là không có lỗi với ta sao?”

Sở Hạo nhìn y chòng chọc: “Lư Tùng Vương giúp ngươi nhiều năm, lệnh cho Ảnh Nguyệt Môn chịu sự sai phái của ngươi, ngươi lại bởi vậy mà bắt được nhược điểm của hắn, muốn hắn liên lạc Đại tướng quân trấn giữ núi Phú Âm biên giới Ô Lệ cho ngươi, ngươi một lòng vì mình, mặc kệ sống chết người khác, suy cho cùng là ngươi gieo gió gặt bão! Đáng tiếc người tính không bằng trời tính, chân núi Phú Âm ở Ô Lệ vòng vèo, không thể vào Ô Lệ, chỉ có thể lựa chọn đi Lư Tùng!”

Sở Chính Diêu cắn răng nói: “Nếu có bằng chứng thì hãy định tội ta. Cần gì làm chuyện dối trá như vậy?”

Sở Hạo nói: “Ngươi là cháu đích tôn của Tiên đế, đứa cháu ngoan của Phùng công, con rể ngoan của Phạm Úc. Ngươi có nhiều chỗ dựa trong triều vững chắc như vậy, Hoàng thượng cũng rất đau đầu mà!” Sở Hạo híp mắt, “Chính Diêu, nhìn ra thiên hạ, ngươi có thể khống chế lợi dụng người khác mưu tính cho ngươi, nhưng chỉ có nhược điểm một người, ngươi tuyệt đối không thể chần chừ, đó chính là đương kim thiên tử! Cạnh giường há lại để người khác ngủ say (5), đạo lý dễ hiểu như vậy, ngươi không rõ sao? Bản án cũ kia của Sở Mi, ngươi chẳng những nắm rõ, còn có liên quan… Ngươi sớm đã đáng chết!”

(5) cạnh giường há lại để người khác ngủ say: thành ngữ so sánh phạm vi thế lực hoặc ích lợi của mình không để cho người khác xâm chiếm.

Sở Chính Diêu nhất thời như bị sét đánh, Sở Hạo bẻ ngón tay cuối cùng của y xong, hơi tăng lực, rõ ràng vang lên tiếng xương ngón tay bị bẻ gãy. Gân xanh trên trán Sở Chính Diêu nhảy dựng lên, sợ hãi sớm đã chiếm cứ hồn vía, giống như ngay cả đau đớn cũng không cảm giác được.

“Mùa đông năm Khai Minh thứ bốn mươi hai, Bắc Hải Vương Sở Mi đảm nhiệm chức Đại tướng tây chinh, Thái tử là người đốc quân, lúc ấy ngươi mười bảy tuổi cũng ở trong nhóm giám quân đúng không… Sở Mi vì sao lại chết, ngươi không thoát khỏi liên quan! Nếu Chính Việt biết chuyện từ nhiều năm trước này, ngươi nói xem hắn sẽ phản ứng như thế nào?”

Sở Chính Diêu suy sụp buông thõng tay xuống, nở một nụ cười thảm: “Chuyện này ngươi cũng không biết đúng không? Hoàng thượng đã không chấp nhận được ta, há lại có thể tha thứ cho ngươi?”

Sở Hạo cũng cười: “Hoàng thượng không biết, hắn là thiên tử, chỉ có ta giao nhược điểm cho hắn, sao dám uy hiếp hắn chứ?”

Sở Chính Diêu không thể tin được: “Vậy… Vậy ngươi làm sao mà tra được? Năm đó ngươi chỉ có chín tuổi, còn ở Phất Đài Tự, ngươi làm sao có thể…”

Sở Hạo nở nụ cười: “Đúng, khi đó ta chỉ có chín tuổi, nhưng cũng không phải mọi người bên cạnh ta chỉ có chín tuổi.”

Sở Chính Diêu mặt xám như tro tàn, thân thể y hơi hơi lắc lư, cố gắng đứng thẳng. Đã nói đến nước này, rõ ràng là không thể lấp liếm được nữa, quân cờ của y đã dùng hết, lại không thể giãy giụa.

Che giấu rắp tâm, giấu tài thế nào, y biết. Mưu tối tính sáng, vừa đấm vừa xoa thế nào, y cũng biết.

Nhưng y hoàn toàn xem nhẹ một thứ: ích lợi là qua lại, y cầm y muốn, tất phải trả giá tương đương, không bỏ được, cũng chỉ có thể làm cho con đường trước mắt càng ngày càng hẹp.

Y dùng Ảnh Nguyệt Môn, nhưng không để cho Sở Chính Dật trở về Lư Tùng; y tham dự việc hãm hại Sở Mi năm đó, nhưng không xin từ biệt mà sớm rời kinh… Y hoàn toàn cho rằng việc này là nhược điểm của bọn họ, lại không biết cũng là cây đao chém giết y!

Y nhìn Sở Hạo rất lâu, thở dài một tiếng, cúi đầu: “Quên đi, không sao cả. Lúc ấy chưa tự mình kết thúc. Nay Thập Cửu thúc về phiên trợ lực, cũng xem như không tệ!”

Ánh mắt Sở Chính Diêu hướng đến chỗ nào không biết, vẻ mặt dần dần khôi phục sự bình tĩnh xưa kia, y nở một nụ cười yếu ớt, nụ cười có vài phần sáng rọi của y ngày xưa: “Thập Cửu thúc, nếu ta làm như ngươi mong muốn, ngươi còn hận ta sao?”

Sở Hạo nhìn y rất lâu, tiếng Thập Cửu thúc này, không thê lương cũng không oán giận, mà mềm mại như năm đó.

Năm ấy Sở Chính Diêu mười hai tuổi, hắn chỉ có bốn tuổi, tập tễnh yếu đuối, giường bệnh triền miên, đang chuẩn bị bí mật chuyển tới Phất Đài Tự an dưỡng. Chính Diêu đến thăm, mang theo vẻ ngây thơ và hiếu kỳ của trẻ con, cũng chậm chạp gọi hắn, Thập Cửu thúc.

Chính Diêu cầm món đồ chơi Tây đại môn làm bằng đường trong tay, trạm gác hồ lô, nhét vào bên gối hắn: “Thập Cửu thúc, dọc đường đi chơi mua cái này cho thúc…”

Đoạn ký ức này mọc rễ trong lòng hắn, ít ỏi cho nên trân quý.

Sở Hạo nhìn y: “Ngươi làm như ta mong muốn, ta bảo vệ ba đứa con trai của ngươi.”

Sở Chính Diêu nhìn hắn, giống như trở lại mười sáu năm trước.

Y cúi đầu, bẻ ngón tay mình lại, trở lại vị trí cũ, khớp xương lay động, lại giống như đó không phải tay y, không hề đau: “Cuối cùng chỉ có thể nói mấy thứ này với ta sao?”

Sở Hạo gật đầu, nét mặt hình như cũng trở nên ôn tồn: “Chúng ta chỉ còn lại những thứ này.”

Năm đó một đi không trở lại, nay giữa bọn họ, chỉ còn lại hung tàn và lợi dụng. Ngã xuống không thấy được ánh mặt trời, đứng dậy cũng không quang minh chính đại.

Cánh cửa phía sau Sở Hạo chậm rãi đóng lại, hắn nghe thấy Sở Chính Diêu ở trong phòng nói: “Nếu cha ta còn sống, hết thảy đều không như vậy. Nếu lại làm một lần nữa, cũng không hối hận!”

Trước mặt có một sự trong trẻo nhưng lạnh lùng bổ nhào tới. Trăng khuyết nhô lên cao, như ẩn như hiện.

Sở Hạo chậm rãi đi thong thả xuống thềm, bước chân vẫn ung dung. Nếu? Trên đời này chưa từng có nếu…

Lâm Tịnh còn đang đợi dưới bậc thềm, chỉ là thân thể có phần cứng ngắc.

Khi bước qua nàng ta, Sở Hạo đột nhiên nhẹ giọng nói: “Ngươi về sau đi theo ta đi.”

Lâm Tịnh ngẩn ra, làm như không thể tin được, nhưng lại không phản ứng kịp. Cả người run lên, cúi đầu: “Nô tì muôn lần chết không chối từ!”

Sở Hạo không dừng bước lại, Lâm Tịnh nhìn hắn càng lúc càng xa. Hắn vẫn cần đến nàng ta, chuyện Diệp Ngưng Hoan làm được, nàng ta có thể làm được. Diệp Ngưng Hoan làm không được, nàng ta lại có thể!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bianca41199, hh09, Kimita0501, Thanh hoang, Tỉnh Hảo và 238 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.