Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 03:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 10: Con đường mưu kế hướng về phía đông [2]
Sở Hạo đợi ba ngày ở Hưng Thành, trong ba ngày này, chỉ để ý ngâm gió ngợi trăng uống rượu ngắm cảnh cùng Hưng Thành Vương. Ban ngày thì đi theo Hưng Thành Vương dạo chơi danh lam thắng cảnh Đồng Xuyên, buổi tối thì ca múa mừng cảnh thái bình, mở tiệc vui vẻ không nghỉ. Ngay cả Sương Lăng vẫn theo sát ở bên.

Diệp Ngưng Hoan ở trong nhà không ra khỏi cửa, chỉ nói chuyện nhàn rỗi cùng nữ quyến, chung sống rất tốt với Hưng Thành Vương phi. Tới mùng năm tháng mười, Sở Hạo liền dẫn người cáo biệt Hưng Thành Vương, tiếp tục đi về phía đông.


Càng đi về hướng đông bắc, thời tiết ngày càng thêm lạnh. Diệp Ngưng Hoan sợ lạnh, sớm đã đổi áo nhung trơn, rèm xe cũng đổi thành chất bông vải, Sở Hạo lại sai người thêm chậu than trong xe. Cứ như vậy, Diệp Ngưng Hoan không lạnh, hắn lại ở trong xe nóng không chịu được, vì thế cả đường cứ một mực phi ngựa.

Xe ngựa đi tới một chỗ trong sơn cốc, Sở Hạo thấy nơi đây non xanh nước biếc, vả lại thời tiết không tệ, vì thế nổi ý đi săn thú để làm không ít món ăn chim muông thú rừng. Sau liền sai người làm mấy món đó, giải quyết vấn đề cơm trưa bằng những thứ này.

Đầu bếp là do Thụy nương đặc biệt gọi về từ Tịnh Viên, đều biết thói quen mùi vị thường ngày của Sở Hạo, các loại gia vị tất nhiên cũng phải hoàn toàn phù hợp. Trực tiếp bày bếp ngay tại chỗ rồi vội vàng dâng lên.

Diệp Ngưng Hoan ngồi ở một gò đất, quấn áo lông, ngắm nhìn màu đỏ vàng óng ánh khắp núi đồi. Núi ở đây tiếp giáp núi Phong Duyệt ngoại ô kinh thành, nhưng to lớn tráng lệ hơn nhiều, nhấp nhô không ngừng, có vài ngọn núi nhọn đâm vào mây mù trùng điệp. Mặc dù đã vào đầu mùa đông, nhưng cũng không thấy hiu quạnh, cỏ cây um tùm, rất nhiều thực vật Diệp Ngưng Hoan có thể gọi tên được.

Nàng đang thất thần thì nghe thấy mùi thịt, quay lại thấy Thụy nương đang đi về phía bên này, đi theo phía sau còn có mấy tên nô dịch, có hai người đang nâng một cái bàn thấp, trên bàn bày những món ăn dân dã đã làm xong, còn xách thêm một hộp dài đựng thức ăn, bên trong còn có mấy món rau cùng với mấy cái chén, ngoài ra còn kèm thêm một bầu rượu ấm.

Diệp Ngưng Hoan liếc mắt nhìn một bóng người xa xa, hỏi: “Điện hạ dùng cơm ở đâu?”

Thụy nương gắp một miếng thịt lợn rừng nướng mật ong đưa cho nàng, nói: “Điện hạ ăn cùng với mấy người bên Thi Mật, người của Giám Hành Viện ở Hưng Thành vẫn chưa theo kịp.”

Diệp Ngưng Hoan nhận lấy cái mâm, nhìn miếng thịt được cắt thật mỏng, nở nụ cười: “Đã là món ăn dân dã thì phải cắt miếng lớn mới thú vị. Cắt khéo như vậy, lại cảm thấy kỳ lạ.”

Thụy nương hơi nhếch môi cười, lại cho nàng thêm một ly rượu: “Còn nhiều lắm, nếu cô hứng thú thì chốc lát cho bọn họ châm lửa nướng ở đây là được.”

Diệp Ngưng Hoan cười cười không nói chuyện, nhìn cảnh núi quanh mình nói: “Ra khỏi núi này cũng sắp ra khỏi phạm vi Hưng Thành sao?”

Thụy nương gật đầu: “Đúng rồi, mới vừa rồi ta có hỏi người của Giám Hành Viện, nói sơn cốc này tên là Bạng Cốc, ra khỏi đây chính là biên cảnh Hưng Thành Dư Triệu.”

“Chỗ đó cách Lư Tùng chỉ mấy ngày đường.” Diệp Ngưng Hoan ăn hai miếng thịt, lại uống một ly rượu, cảm thấy ấm lên không ít.

Lại mời Thụy nương cùng Đông Anh và Lục Vân đến ăn, dù sao ở đây cũng không có quy củ gì, mấy người nói nói cười cười, ăn hết hơn phân nửa bàn. Sau khi ăn no, ba người kia thu dọn đồ, Diệp Ngưng Hoan thì đi tản bộ gần đấy.

Nàng ngồi xổm trên cỏ, nhìn hoa cúc dại nở trong khe đá mà ngẩn người. Ngày thường gặp nhiều loại hoa cỏ, nếu không trồng ở trong vườn thì cũng là đồ cúng trong chậu. Nay gặp loài hoa dại nở rộ trong gió giữa chốn hoang dại này, cảm thấy càng tăng thêm vẻ dịu dàng tự do so với những loài được tu bổ gò bó kia. Gió nhẹ thổi qua, đóa hoa đong đưa, khiến nàng không tự chủ được mà có vài phần xúc động, thò tay ra chạm lấy đóa hoa, loài hoa dại kia lắc lư lướt nhẹ qua cổ tay mình.

Nàng thích múa. Nàng sống cũng tốt, điều kiện thân thể cũng thích hợp luyện múa, như thế mới có thể vào được Nhã Nhạc Cư. Từ sau năm tuổi, đây lại thành công cụ sinh tồn dựa vào. Nàng phải không ngừng luyện tập, luyện tốt hơn người khác mới có thể sống sót, mới có thể ăn no mặc ấm. Kỹ năng múa cao siêu, không những đổi được áo cơm tốt hơn, còn có thể đổi lấy sự yêu thích của người khác mà đổ tiền vào, cho dù là hoa trong gương, trăng trong nước, ít nhất trong thời gian nhảy điệu múa kia, nàng mới có được tất cả sự thương mến của y.

Hoa quỳnh sớm đã điêu tàn, kỹ xảo còn dang dở, thân thể đã mềm yếu. Chẳng qua nàng vẫn rất thích, tuy rằng phần yêu mến kia chỉ là sự mơ mộng hão huyền từ một phía của nàng, nhưng vẫn không ngăn trở sự nhiệt tình tiếp diễn với vũ đạo. Ngón tay như hoa, như cúc dại mỉm cười nơi sơn dã, dưới nắng ấm đầu đông rực rỡ, tự do biết bao!

Sở Hạo đứng cách nàng không xa, thấy nàng ngồi ở đấy tự tiêu khiển tự vui, ống tay áo lướt gió, mặt nàng cùng với cổ tay phất qua hơi ngước lên, ánh mặt trời vì nàng mà thêm một tầng sắc vàng. Trong nháy mắt, đẹp đến kinh động lòng người!

Nàng nhìn đầu ngón tay của mình, giống như một con bướm từ trên rơi xuống, nụ cười hời hợt mà rực rỡ. Xoay cổ tay lại, mềm mại không xương, đầu ngón tay khép mở, như hoa tách hoa đưa. Kết quả lại dụ được một con chim tước bay lại đây, vỗ cánh hướng về phía đầu ngón tay nàng mà ngậm.

Diệp Ngưng Hoan hoảng sợ, đưa tay tránh né. Nào biết con chim tước kia lại không cam lòng ngừng lại, chớp cánh cao thấp tung bay mà đuổi theo, nàng nở nụ cười, giãn cánh tay ra với một độ cong, đùa với con chim kia đang lượn vòng trên đầu ngón tay nàng.

Nàng cười thoải mái, từ từ đứng lên dịch từng bước nhỏ, ngay cả dáng điệu chim chóc cũng bắt chước theo. Khiến cho đám tôi tớ làm việc xa xa nhìn mà quên hết tất cả, mấy món đồ trên tay rơi xuống lúc nào không biết, chỉ nhìn chằm chằm Diệp Ngưng Hoan người người si mê.

Diệp Ngưng Hoan chơi một hồi thì cảm thấy mệt. Định giơ tay về hướng con chim kia ra hiệu tay mình chẳng có gì cả, con chim kia cũng không sợ nàng, đưa chân nhảy lên lòng bàn tay nàng, không chịu ngừng nghỉ mà nhất quyết tìm kiếm trên ngón tay nàng. Cái mỏ nhỏ nhọn, ngậm đầu ngón tay Diệp Ngưng Hoan phát đau. Nàng cũng không để ý tới, tay kia nhân cơ hội tìm hiểu sờ sờ lông nó.

Ánh mắt Sở Hạo có chút cứng nhắc mà nóng rực, đột nhiên nghe thấy Diệp Ngưng Hoan khẽ “ối” một tiếng, ngón tay run lên, nghĩ là mổ đau, tiếp theo con chim kia lại vỗ cánh bay lên, cũng không đi xa mà vây quanh nàng.

Nét mặt hắn hoảng hốt, chỉ mấy bước đã chạy vội qua, lần này hoàn toàn khiến con chim sợ hãi bay đi mất. Diệp Ngưng Hoan còn chưa phản ứng kịp đã bị Sở Hạo kéo tay qua nhìn kỹ.

Hắn xem tay nàng, thấy bên trên có không ít chấm đỏ nhỏ, trong lòng có chút đau đớn tê dại. Không biết bắt đầu từ khi nào, chỉ cần nhìn thấy nàng thì tâm tình rung động sáng ngời như bóng với hình, ban đầu thấy xa lạ kinh ngạc, dần dần lại thành thói quen. Tay cầm, lại vân vê lông mày nhíu chặt của nàng, miệng lại nói: “Chưa từng thấy nàng đùa giỡn với chim như vậy, để nó mổ thành ra thế này!”

Nàng lúng túng, dùng sức rút tay lại nói: “Ai giỡn với chim chứ, tự nó bay tới. Ai ngờ nó cắn dữ quá.”

Cảm thấy ánh mắt hắn có hơi bất thường, có ý nhìn chằm chằm, khiến mặt nàng nóng lên. Nàng vội vàng chuyển mắt, cười gượng: “Điện hạ hôm nay thu hoạch kha khá, nghe nói săn được không ít con.”

Đoạn đường này, Sở Hạo hình như đều cưỡi ngựa, hơn nữa hắn thích săn thú, gặp cảnh sơn thủy đẹp thì nhất định sẽ đi một vòng. Diệp Ngưng Hoan có khi nhìn mà phát thèm, nhưng lại e ngại một đống người bên cạnh, ngượng ngùng nói mình cũng ra xem cưỡi ngựa. Hôm nay lại thấy bọn họ giương cung thúc ngựa chạy như điên ra ngoài, khiến cho lòng nàng cũng bay đi hơn phân nửa.

Sở Hạo nhìn mặt của nàng hơi hơi ửng đỏ, ánh sáng lóe lên từ trong mắt cách kinh thành càng xa càng rõ ràng, tới nơi rừng núi này, càng như là bất cứ lúc nào cũng muốn bay đi, long lanh mê người, khiến tâm tình hắn cũng bay theo. Hắn đưa tay xoa mặt nàng, cảm giác nàng đang sợ hãi trong lòng bàn tay mình, nhíu mày nói: “Dù sao ngồi ở trong xe dễ mệt, nơi này cách Dư Triệu không xa, không bằng theo ta cưỡi ngựa qua đó?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút: “Cái này… Không tốt lắm đâu?”

Sở Hạo cười cười: “Mặc kệ nó!” Lời này thật sự chạm đến đáy lòng Diệp Ngưng Hoan, hai con mắt nhấp nháy sáng lên.

Sở Hạo ôm nàng vào, miệng huýt sáo, nghe thấy tiếng ngựa hí từ bụi rậm phía sau không xa đáp lại, một con ngựa xám thong thả bước qua bên này.

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan nở rộ, dĩ nhiên hắn đã sớm dắt ngựa tới. Không đợi Sở Hạo mở miệng, nàng đã nhịn không được chạy về phía con ngựa kia, vội vàng đưa tay túm dây cương muốn nhảy lên trên.

Nhìn bộ dạng sắp chảy nước miếng của nàng, Sở Hạo thiếu chút nữa bật cười.

Con ngựa kia cũng không hợp tác, tay Diệp Ngưng Hoan còn chưa kéo dây cương, nó đã hất cổ lỗ mũi phì phò, làm như vô cùng bất mãn nàng vậy. Sở Hạo ôm nàng: “Nàng gấp cái gì? Bày ra vẻ mặt của tên trộm ngựa, nó nhìn thấy còn không đá nàng?”

“Không… Không phải. Không phải ta muốn làm quen nó trước một chút sao?” Nàng tha thiết nhìn con ngựa, lại nhìn hắn, lấy lòng: “Nếu không thì điện hạ gọi người đến đi? Ta cũng học một chút?”

“Nghĩ hay nhỉ!” Sở Hạo nghiêng mắt nói: “Vừa rồi còn kiểu cách nói cái gì ‘Không tốt lắm đâu’, bây giờ còn muốn làm thử?” Nói xong, không đợi nàng phản ứng hắn đã cắp lấy thắt lưng nàng, đưa nàng lên lưng ngựa, ngay sau đó bản thân cũng nhảy lên. Diệp Ngưng Hoan chỉ cảm thấy thân thể nhoáng lên một cái, ngay sau đó đã vững vàng ngồi trên lưng ngựa.

Oa, từ trên cao nhìn xuống như vậy, cảm giác quả thật không bình thường. Diệp Ngưng Hoan cũng quên phản bác, chỉ lo quan sát trái phải, sờ sờ chỗ này sờ sờ chỗ kia, quên sạch Sở Hạo phía sau.

Sở Hạo thấy nàng như vậy, vui mừng lại càng thêm e ngại, ánh mắt long lanh càng chói mắt. Hắn đặt ngang cánh tay nàng vào trong ngực, khiến nàng muốn nhúc nhích cũng không thể, tiếp theo cầm áo khoác phủ lên, lần này nàng không nhìn thấy gì cả. Diệp Ngưng Hoan đang vội vã muốn thò đầu ra, không ngờ đang tối đen như mực lại có hơi thở phả vào, tiếp theo môi của nàng bị hắn hôn lên.

Sau ót Diệp Ngưng Hoan tê rần, ruột gan rối bời, ngựa dưới thân bắt đầu xao động. Đột nhiên run lên, người nàng thoáng chốc mất thăng bằng, răng trên răng dưới của nàng nhất thời không khống chế được, cắn một cái lên môi hắn.

Sở Hạo siết chặt hông nàng, bị nàng cắn môi vô cùng đau, nhưng lại ngày càng táo tợn, hôn nàng đến choáng váng. Mà cùng lúc đó, hắn cũng không quên thúc vào bụng ngựa, thúc con ngựa kia bốn vó vọt lên chạy như bay.

Diệp Ngưng Hoan bị hoảng loạn đến mắt nổ đom đóm, lại bị hắn hôn chẳng hay biết gì, thế cho nên lúc hắn buông nàng ra, nàng đã co quắp thành một đống, chỉ có thể xiêu vẹo trong ngực hắn không thể động đậy.

Một hồi hỗn độn, kèm thêm mấy tiếng “điện hạ, điện hạ” la lên. Lại nghe giọng Sở Hạo phấn chấn vang lên: “Ta dẫn nàng ấy đi Dư Triệu trước! Các ngươi cứ theo sau.”

Diệp Ngưng Hoan đầu choáng não căng, thật sự là tức giận, lần đầu tiên cưỡi ngựa, còn không cho người ta ngồi đàng hoàng!

Ngựa phi rất nhanh, Diệp Ngưng Hoan không biết cưỡi, chỉ cảm thấy mông bị xóc đến đau, giữa hai chân cũng cọ sát rất đau. Nhưng nàng thích cảm giác tựa gió này, thân thể trở nên nhẹ nhàng, trở nên tự do ở trong gió.

Toàn thân nàng đều bị quấn trong chiếc áo lông cừu, hết sức giãy giụa mới nhô đầu ra. Mắt bị gió thổi không mở ra được, dứt khoát nhắm lại, chỉ cảm thấy gió rì rào đập vào mặt, như là vô số tầng vải sa bị cắt rời từng sợi, xước qua hai bên mặt, gào thét lao ra phía sau.

Sở Hạo cúi đầu nhìn nụ cười của nàng, nụ cười này chạm vào lòng hắn, hóa thành một tấm lưới, dày đặc mà dệt thành cái lồng vây lấy hắn. Hắn giảm tốc độ lại, tiếng vó ngựa ở phía sau nườm nượp loạn xạ mà đến, chính là mọi người, nhưng vì hắn dẫn theo Diệp Ngưng Hoan nên họ không dám đuổi quá gần.

Diệp Ngưng Hoan cảm giác được tốc độ giảm bớt, không khỏi kinh ngạc mở mắt, quay đầu hỏi hắn: “Sao không chạy?”

“Mông nàng không đau sao?” Sở Hạo lộ ra nụ cười quái dị.

Nàng ngẩn người, cười: “Không sao.” Lại học bộ dáng người cưỡi ngựa, hai chân kẹp hai bên ngựa rồi hô to.

Con ngựa căn bản không để ý tới nàng, lúc lắc đầu, Diệp Ngưng Hoan cảm thấy nó thật khinh thường nàng.

Sở Hạo ôm chặt nàng, cười cong mắt: “Thật muốn học cưỡi ngựa như vậy?”

“Muốn.” Diệp Ngưng Hoan thẳng thắn.

“Trở về Đông Lâm sẽ dạy nàng.” Sở Hạo thuận miệng nói một câu này lại khiến cho Diệp Ngưng Hoan hoàn hồn lại, kinh ngạc không nói.

Sở Hạo nhận thấy thân thể nàng có hơi cứng ngắc, ghìm chặt hông nàng hỏi: “Làm sao vậy?”

Diệp Ngưng Hoan quay đầu nhìn hắn, nhẹ giọng hỏi: “Mấy ngày nay, điện hạ không có cơ hội đi Huệ Hi Đường sao?”

“Đang êm đang đẹp sao lại nghĩ tới chuyện này?” Sở Hạo buông dây cương ra, để ngựa tự đi, bên môi nở một nụ cười, “Cùng Hưng Thành Vương đi dạo Đồng Xuyên, nơi đó lại là nhạc quán nổi danh, sao có thể không dẫn ta đi nhìn chỗ nào mới mẻ chứ.”

“Đây coi như là cơ hội?” Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc, nơi đó là nhạc quán à? Lại lấy một cái tên giống như thư trai vậy. Nói vậy mấy ngày nay hắn lại đi săn cái đẹp sao? Thập Cửu hoàng thúc vất vả đến đây, Hưng Thành Vương sao có thể để vị này thiệt thòi? Diệp Ngưng Hoan đột nhiên kích động, thật là lạ, nghĩ mấy thứ này làm gì, quản hắn đi săn cái đẹp gì chứ!

Sở Hạo cúi đầu nhìn nàng, cười nói: “Tất nhiên, không phải một mình mật đàm với Từ Thuật một phen mới xem như cơ hội sao?” Từ Thuật là phụ thân của Hưng Thành Vương phi, quận thủ quận Đồng Xuyên của Hưng Thành.

Hắn hơi nhíu mày: “Nàng lo lắng cái gì?”

Diệp Ngưng Hoan nghẹn lời, lẩm bẩm nói: “Chỉ là đang suy nghĩ, nếu ông ta bằng lòng hỗ trợ nhất định phải mưu cầu ích lợi, nếu không có biện pháp nói với ông ta…”

“Cái gọi là mọi việc đều thuận lợi, dựa vào ai cũng không bằng làm việc vì mình. Bây giờ ta không cần đến ông ta, đã truyền tín vật, mượn chuyện đi dạo cho quen cửa trước thôi, ngoài ra không cần nhiều lời.”

Nghe tiếng vó ngựa tới gần, Sở Hạo kéo cương lại nhanh hơn vài bước, bổ sung: “Từ gia muốn lợi ích, cũng không phải ngay bây giờ, mà là tương lai!”

“Không phải ngay bây giờ? Chẳng lẽ… là chỉ Quận chúa?” Diệp Ngưng Hoan cảm thấy căng thẳng, nét mặt hơi thay đổi vài phần.

Sở Hạo cười cười, gật đầu: “Nàng rất thông minh, một chút là hiểu.”

Diệp Ngưng Hoan trầm mặc không nói, đúng vậy, con trai trắc phi Phương thị kia đã báo với triều đình lập Thế tử, một khi triều đình đồng ý, Phương gia ở Hưng Thành nhất định sẽ cậy Thế tử mà hưng, ngày này không xa, Từ gia không thể không vì mình mà mưu tính.

Cả gia tộc Từ gia đều ở phiên trấn, bọn họ bên ngoài không có chỗ nương tựa, vì căn cơ vững chắc, tất nhiên là nên tìm nhà chồng tốt cho con gái Từ thị. Con gái không được sủng ái, chiếm lấy vị trí chính phi lại không có con trai, con rể lại bảo vệ thiếp thất và nhà mẹ đẻ nàng ta khắp nơi, kể từ đó, cũng chỉ có theo cháu ngoại của mình, cầu xin dựa vào Quận chúa.

Quan hệ thông gia giữa quý nhân, chỉ vì ích lợi không vì những thứ khác.

Quận chúa năm nay vừa mới mười ba, đang tuổi đẹp lại không biết đã bị mưu tính quý nhân vứt bỏ đến nơi nào!

“Điện hạ nên mai mối cho Quận chúa sao?” Diệp Ngưng Hoan lẩm bẩm.

Sở Hạo nói: “Con gái tôn thất, hôn phối nhất định phải xin phép Tông Phủ. Việc này cũng không vội, trước xem tình hình Yên Ninh rồi nói sau.”

Yên Ninh! Diệp Ngưng Hoan có chút im lặng, cảm giác tay Sở Hạo hơi nắm chặt.

Nàng ngẩng đầu cười nhạt, nói: “Điện hạ cũng thật không dễ dàng.”

Sở Hạo đưa tay vuốt ve trán nàng: “Cũng không hẳn vậy.”

Ảnh Nguyệt Môn là tổ chức giang hồ, chẳng qua triều đình kết giao với giang hồ cũng không có gì kỳ quái.

Triều đình dùng người hết sức, thay vì tiêu hao nhiều nhân lực, vật lực, ép buộc cả triều rung chuyển mà quét sạch, làm cho bọn họ chó cùng rứt giậu, không bằng để cho bọn họ được triều đình sử dụng.

Sở Hạo hiển nhiên gánh vác thân phận người liên lạc này, cũng không thể để cho đường đường thiên tử chạy tới bàn điều kiện với lão đại giang hồ nhỉ?

Hoàng thượng muốn kiềm chế Sở Hạo, cho nên để hắn mượn chuyện thích khách Ảnh Nguyệt Môn nói dối ở trước mặt Thái hậu, càng liên lụy Lục thị vào trong đó.

Một khi Sở Hạo không nghe lời, Hoàng thượng có thể sẽ vạch trần lời nói dối của hắn, làm cho hắn từ nay về sau mất đi sự giúp đỡ cường lực của Thái hậu cùng với nhà mẹ đẻ Thái hậu Vương thị. Cho dù Thái hậu bận tâm tình cảm mẹ con, nhưng nỗi oan Sở Hạo lén lút qua lại với giang hồ đã định rồi, trong triều há có thể tha thứ cho hắn?

Đừng nói về phiên, có thể giữ được vị trí Đông Lâm Vương hay không còn phải nói đến. Sở Hạo làm như vậy đáng giá sao? Căn cơ của Ảnh Nguyệt Môn ở Yên Ninh, có lẽ không thoát khỏi quan vệ với Lư Tùng Vương. Che chở cho hắn ta, lại biến thành bị động, không biết đối với hắn có ích lợi gì?

Diệp Ngưng Hoan hơi thẳng lưng, nhỏ giọng nói: “Hoàng thượng thật không biết Ảnh Nguyệt Môn ở Yên Ninh?”

Sở Hạo cười đùa: “Nếu muốn biết thì không có biện pháp sao? Chỉ là không muốn tra xuống, nếu mục đích của hắn đã đạt được, đám người này lại nguyện ý phục vụ triều đình như vậy là đủ rồi. Ảnh Nguyệt Môn là ta cam đoan, xảy ra chuyện gì đều do ta gánh chịu.”

Diệp Ngưng Hoan thở dài, đúng vậy, tra xuống thì liên lụy rất rộng, Hoàng thượng ngược lại khó trừng trị. Những người này chẳng qua là quân cờ có thể dùng bất kỳ lúc nào, khi không còn giá trị lợi dụng, chỉ cần một đạo thánh chỉ là bọn họ không còn chỗ nào sống yên ổn! So với kỳ nhân dị sĩ giang hồ, Hoàng thượng càng cần kiềm chế chư vương cùng với quần thần.

Dưới khắp gầm trời, đâu chẳng đất vua, trên mọi bến bờ, ai không thần tử! (*)

(*)  trích từ Kinh thi

Sở Hạo xoa nhẹ đầu ngón tay, không nói nữa. Con ngựa đi nhẹ nhàng, không lâu sau đã chạy đến khe núi, trước mắt dần dần rộng mở, mơ hồ có thể thấy dân cư chằng chịt.

Sở Hạo ngửa cằm: “Sắp đến Dư Triệu rồi.”

Diệp Ngưng Hoan hơi thở phào, nhìn về phía trước, giữa quần núi, một tòa thành dần dần lộ hình dáng. Dư Triệu là một tòa giới thành, xây ở trong khe núi, giới thành này là nơi quan binh đóng giữ, có điền trang dân cư, cũng có gia quyến quan viên. Từ nơi này hướng về phía đông bắc là vào hạt giới Lư Tùng.

Con ngựa chạy nhẹ nhàng, xa xa liền thấy một đống quan viên lùa xe dắt ngựa thủ ở cửa thành. Lúc này Thi Mật và Sương Lăng giục ngựa tiến lên, Sở Hạo lấy áo cừu phủ lên, ngay cả cọng tóc cũng không cho hai người lườm qua.

Sương Lăng thầm tức giận, biết Sở Hạo là cố ý, nhưng không có cách nào nói gì khác, khẽ nói: “Điện hạ, Giám Hành Lư Tùng đã đến, lúc này đang phòng giữ Dư Triệu chờ ở ngoài thành. Ngài…”

Sở Hạo nói: “Ta không có hứng thú chào hỏi, vào Hành phủ trước, các ngươi đi đi.” Nói xong, hắn kẹp bụng ngựa, mang theo Diệp Ngưng Hoan chạy tới cửa thành.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 11: Cẩm tú bày bụi gai [1]


Quan viên chào đón bên ngoài, xa xa có thể nhìn thấy một đường màu xanh, cứ như đuổi gió rượt sóng phi tới. Vừa thấy đội xe ngựa phía sau hắn, cùng với Giám Hành của Hưng Thành bám gót ở phía sau thì mọi người hiểu ngay thân phận người này, đầu cũng không dám nâng lên mà quỳ xuống nghênh đón.


Sở Hạo phóng ngựa vào thành, thành này cũng không lớn, chỉ có một đường cái xuyên suốt từ nam chí bắc, cũng không có chợ. Sau khi tiến vào, có thể nhìn thấy một vài quán dịch. Hắn liếc mắt một cái đã nhìn thấy một tòa kiến trúc ba tầng bắt mắt, phía trên treo một cái bảng hiệu Dư Triệu Trú Hành phủ, nơi này là quán dịch chuyên tiếp đãi tôn thất quý thích lui tới.

Hắn siết cương ngựa, ôm Diệp Ngưng Hoan nhảy xuống. Một gã đàn ông trung niên đang dẫn theo một đám tôi tớ chờ ở cửa, vừa thấy Sở Hạo mặc áo lông màu vàng tím thì đã đoán được thân phận hắn hết tám chín phần, vội vàng dẫn người khom mình hành lễ: “Nô tài là dịch thừa Dư Triệu Vương Thống, tham kiến Đông Lâm Vương.”

“Đứng dậy đi.” Khi nói chuyện bước chân Sở Hạo vẫn không ngừng, nhấc chân kéo Diệp Ngưng Hoan vào cửa.

Diệp Ngưng Hoan có hơi nghiêng ngả lảo đảo, chợt thấy mông và đùi bị đau, bị hắn lôi kéo, cũng có hơi loạng choạng. Sở Hạo vừa thấy, trong mắt mang theo ý cười: “Lúc này đau lắm hả?” Nói xong, không coi ai ra gì, một tay chộp lấy nàng vác lên.

Đột nhiên bay lên không, nàng có phần hoảng sợ muốn giãy giụa. Sở Hạo ghìm nàng lại, nhẹ giọng nói: “Cứ nhúc nhích nữa đi, càng nhiều người thấy.” Nói xong, hắn sải bước đi thẳng vào chính đường.

Trú Hành phủ xem như là tòa nhà tốt nhất ở đây, chỉ có điều phạm vi Dư Triệu hữu hạn, cũng không thể xây đại trạch xa hoa. Trú Hành phủ có diện tích không lớn, tiền đường hậu trạch, chính giữa chỉ có một vườn hoa nhỏ ngăn cách. Người đi theo không thể bố trí toàn bộ ở chỗ này, phỏng chừng là phải ở tại quán dịch khác.

Diệp Ngưng Hoan thấy Sở Hạo ngựa quen đường cũ, như là đã sớm biết bố cục nơi này, chuyển mấy vòng đã tới hậu viện, quẹo qua hành lang, liền thấy một đám đầy tớ già. Thấy người tới, bọn họ đều cúi đầu hành lễ.

Diệp Ngưng Hoan thật sự không được tự nhiên, nhưng cũng giãy giụa không ra, dứt khoát nép đầu chôn ở trong lòng Sở Hạo, mắt không thấy tâm không phiền.

Sở Hạo cười cười, vào nhà giữa mới bỏ Diệp Ngưng Hoan xuống, gian nhà này cao rộng, bài trí cũng phù hợp, tất cả vật phẩm đều đầy đủ, nàng quan sát bốn phía rồi nói: “Điện hạ thật ra rất quen thuộc với nơi này.”

“Các quán trọ dọc đường đều phải trình biểu đồ lên.” Sở Hạo đang nói, mắt nhìn một người phụ nữ trung niên dẫn một loạt tiểu nha hoàn qua bên này.

Người phụ nữ trung niên kia mặc một bộ áo màu trắng, cài tóc đơn giản, đi tới cửa liền cúi người hành lễ: “Nô tì Vương thị, là chưởng sự bên trong Trú Hành phủ này, tham kiến điện hạ và phu nhân, chưa kịp nghênh đón, xin thứ tội cho.”

Sở Hạo đi đến ghế trên ngồi xuống, cũng không để ý tới. Diệp Ngưng Hoan tiến nhanh tới từng bước, cười nói: “Đứng lên đi.” Bọn họ phi ngựa tới trước, thế cho nên đám đầy tớ ở nội viện trở tay không kịp.

Vương thị này quần áo bình thường, lại quen thuộc tất cả quy củ, ở chỗ vắng vẻ này, cư xử đoan trang nhã nhặn, hoàn toàn không gò bó, khiến cho Diệp Ngưng Hoan cũng không khỏi quan sát bà mấy lần. Búi tóc, lại tự xưng Vương thị, phỏng chừng là họ chồng, vợ của dịch thừa kia.

Vương thị cười tạ ơn, rũ mắt nói: “Biết được điện hạ và phu nhân đến đây, nô tì đã sớm chuẩn bị nhà giữa và phòng bên cho thỏa đáng. Chỉ là nơi này nhỏ hẹp thô kệch, nếu có chỗ nào không ổn, mong sẽ bỏ qua.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn xung quanh, lại nói: “Không sao, chuyến này chúng ta cũng không mang theo ai. Một hồi còn có mấy tùy thị đi vào, bà mang vài người ra đằng trước giúp đỡ một chút, lại chuẩn bị chút nước ấm đến đây.”

Vương thị nghe xong vội vàng đáp lại: “Nô tì đi chuẩn bị ngay.”

Diệp Ngưng Hoan đóng cửa, xoay người nói với Sở Hạo: “Điện hạ cũng mệt rồi, trước tạm nghỉ ngơi một chút, chốc nữa đồ đạc mang hết sang đây thì thay quần áo nhé?”

Sở Hạo gật gật đầu, ngoắc tay gọi nàng ngồi bên cạnh. Diệp Ngưng Hoan đưa tay sờ sờ ấm trà, thấy còn nóng, nhất định là mới đổi, mở nắp ra nhìn một chút, thấy bên trong là trà ngâm trong nước sôi. Nàng biết Sở Hạo có bệnh quý nhân, cái gì vào miệng đều rất kén chọn, tất nhiên bao gồm cả nước trà, cho nên cũng không rót cho hắn.

Nhưng mà vừa rồi mình mới ăn thịt nướng, nay khát nước, vì thế nàng liếc mắt nhìn trà, cười cười nói: “Đoán chừng Thụy Đại cô cô chốc nữa sẽ đến, bà ấy có chuẩn bị trà ngon, điện hạ tạm nhịn một chút…” Nói xong, nàng tự mình rót một chén, nghiêng người muốn rót vào trong miệng.

Sở Hạo đoạt lấy, trừng nàng rồi nói: “Bảo ta nhịn một chút, còn mình thì uống trước?”

Diệp Ngưng Hoan cười gượng định nói chuyện, Sở Hạo bổ sung thêm một câu: “Mấy thứ bên ngoài nàng vẫn nên cẩn thận một tí thì hơn, ngộ nhỡ người ta bỏ thuốc độc vào, chết cũng không biết chết như thế nào.”

Diệp Ngưng Hoan hoảng sợ, nhìn cái chén trong tay hắn, thì thào: “Không phải chứ? Nơi này là quan…”

Sở Hạo không để ý tới nàng nữa, ngắm cái chén trong tay, đột nhiên nở nụ cười như có như không, khoát khoát tay rồi uống một ngụm.

Diệp Ngưng Hoan choáng váng, không phải sợ người ta hạ độc sao? Bây giờ lại uống vào. Hừ, rõ ràng chính là bản thân muốn uống chứ gì? Nàng bĩu môi, nghe Sở Hạo hừ một tiếng, không đầu không đuôi nói: “Gấp rút như vậy?”

Diệp Ngưng Hoan nhất thời không rõ hắn có ý gì, hắn rũ mắt nói: “Gọi cái tên nô tài vừa rồi vào đây.”

Nàng nghe xong, lại nhìn vẻ mặt của hắn, cảm thấy có chút lo lắng. Vừa kéo cửa ra, đã thấy Vương thị đang cười tủm tỉm dẫn nha hoàn mang nước ấm lại đây.

Thấy Diệp Ngưng Hoan đi ra, Vương thị cúi người: “Phu nhân còn có gì phân phó?”

Diệp Ngưng Hoan cười cười nói: “Đang định gọi bà vào, cũng thật khéo. Theo ta lại đây đi.”

Vương thị chẳng lo lắng gì, sai tiểu nha hoàn đặt nước trong tịnh phòng bên cạnh, còn mình theo Diệp Ngưng Hoan đi vào, dịu dàng cúi đầu với Sở Hạo: “Nô tì tham kiến Đông Lâm Vương điện hạ.”

Diệp Ngưng Hoan thuận tay đóng cửa lại, đứng ở cửa, nhìn ra ngoài theo khe cửa. Lại nghe Sở Hạo không nhanh không chậm nói: “Đã tới đây rồi, còn cố ra vẻ làm gì? Kéo căng da mặt ra bây giờ.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút, xoay mặt nhìn lại. Lại thấy Vương thị kia cũng nghiêm túc, nâng tay lau trên mặt vài cái, nhất thời lộ ra ngũ quan vốn cực kỳ nhu mì, trên mặt nở nụ cười như vô ý, nhưng lại nhìn không ra bao nhiêu tuổi.

Diệp Ngưng Hoan không khỏi thấy sợ hãi, lại nghe Sở Hạo híp mắt lại: “Vân Tê Lam, thuật dịch dung của ngươi rất có tiến bộ.”

Sở Hạo quen người này? Diệp Ngưng Hoan thấp thỏm bất an, nhìn Sở Hạo, lại nhìn người phụ nữ kia.

Vân Tê Lam cúi đầu cười nói: “Ánh mắt điện hạ thật lợi hại, ta còn tự thấy mình cũng không có sơ hở đây.”

Sở Hạo nở nụ cười: “Chỉ là một cái Dư Triệu Trú Hành phủ, lại bồi dưỡng ra nô tài khéo léo như vậy, khiến cho người khác không suy nghĩ nhiều cũng không được.”

Vân Tê Lam cười: “Thì ra là thế, xin thụ giáo.”

Diệp Ngưng Hoan cảm thán, lần đầu gặp gỡ Vương thị kia, chỉ cảm thấy lễ nghi quy củ rất đúng đắn, một chút cũng không nhìn ra khác thường. Bàn về nhận thức phân biệt sắc mặt, nàng tự thẹn không sánh bằng.

Sở Hạo vân vê cái chén trong tay: “Đã tới đây rồi, còn bày mấy cái chén này. Nghênh đón hầu hạ khách từ phương xa tới, lại lấy Tuyết Tuyền của Lư Tùng ra pha, là muốn thử ta sao?”

Diệp Ngưng Hoan cứng người, nhìn cái chén trên bàn. Trên lớp bạc mỏng vẽ ba bức tranh gần nhau, cũng không có gì kỳ quái. Nàng nhìn một lát, đột nhiên rùng mình. Đúng rồi, lớp sứ bạc mỏng này quá mức tinh xảo, Dư Triệu đều là quân thủ, làm sao tinh chế được thế này? Về phần nước, cũng bị Sở Hạo nếm ra. Cho dù nàng uống thì cũng không nếm ra vị gì khác!

Vân Tê Lam cười cười: “Điện hạ từ ngữ trau chuốt, quả là nếm qua trăm vị. Là ta ham chơi, điện hạ chớ trách.”

Thân hình Vân Tê Lam mềm mại như không có xương, nụ cười quyến rũ, chỉ mặc một bộ quần áo tì nữ màu xanh nhạt, mặt không trang điểm, nhưng giơ tay nhấc chân đều lộ vẻ phong tình vạn chủng. Tự nhiên trang nhã, cũng không có bất kỳ ngượng nghịu nào: “Vốn là muốn đợi đến ban đêm thuận tiện sẽ gặp mặt điện hạ, cũng không ngờ, điện hạ nhạy bén như thế, nhìn ra sơ sót của ta.”

Nói xong, nàng ta xoay người lại nói với Diệp Ngưng Hoan: “Ta Vân Tê Lam, tham kiến phu nhân. Mới vừa rồi thất lễ, xin phu nhân thứ tội.”

Diệp Ngưng Hoan cười gượng đáp lại, nói: “Ta còn phải đi ra ngoài trước, hai vị cũng dễ nói chuyện.”

Sở Hạo gật gật đầu, liếc nhìn nàng rồi bổ sung: “Không cần lo lắng, môn chủ Vân Tê Lam của Ảnh Nguyệt Môn là loại nhân vật nào, đã dám bày dung nhan thật thế này thì không sợ bên ngoài có bao nhiêu tai mắt.”

Diệp Ngưng Hoan hít một ngụm khí lạnh, Vân Tê Lam là môn chủ Ảnh Nguyệt Môn?

Nhìn bộ dáng thản nhiên của nàng ta như vậy, bất giác làm cho Diệp Ngưng Hoan nghĩ đến Bách Mị La Cơ dạy nàng ca múa lúc trước ở Nhã Nhạc Cư. Mỗi cái nhăn mày mỗi tiếng cười, đoan trang nhã nhặn, lại nịnh nọt sẵn có, quyến rũ lưu tán trong tứ chi bách hài (*) từng chút một, nay Vân Tê Lam này càng thêm một bậc.

(*) hài: xương cốt

Diệp Ngưng Hoan đáp lại, đẩy cửa đi ra ngoài.

Sở Hạo bỏ chén xuống, đi thẳng vào vấn đề: “Người của Cửu ca ca ở nơi nào?”

“Điện hạ thật sự là liệu sự như thần.” Vân Tê Lam nói xong nở nụ cười, “Lư Tùng Vương đang chờ ở thư phòng!”

Diệp Ngưng Hoan chậm rãi đi đến tịnh phòng, thấy bên trong quả nhiên đã chuẩn bị nước nóng, cách một gian nhỏ thậm chí còn có một thùng nước tắm gỗ đào lớn, đổ đầy nước nóng, sương mù lượn lờ, các vật dụng tắm rửa đã chuẩn bị đầy đủ, nhóm tiểu nha hoàn vội vàng thêm mấy chiếc khăn thơm sạch sẽ.

Diệp Ngưng Hoan nhìn các nàng, muốn tìm ra điểm không giống người thường, nhìn cả buổi trời cũng nhìn không ra manh mối gì. Nàng thở dài, bảo toàn bộ đi ra ngoài.

Nàng không có sự trù tính thấu đáo của Sở Hạo, không nhìn ra chút gì giấu dưới sự đoan trang quyến rũ kia, nàng chẳng qua là người bình thường nước chảy bèo trôi thôi.

Đang ngẩn người, nàng nghe thấy tiếng vang trong viện, giương mắt nhìn lên, Thụy nương dẫn theo Đông Anh và Lục Vân đang phân phó nhóm tiểu nha hoàn dọn mấy món đồ vào trong.

Thụy nương đi qua nói: “Điện hạ ngủ rồi sao? Nhìn hai người ở phía trước, ta đuổi theo cũng không kịp.”

Diệp Ngưng Hoan liếc mắt ra ngoài hành lang, nhỏ giọng nói: “Bên đó có người đang nói chuyện điện hạ, là Ảnh Nguyệt Môn…”

Thụy nương nghe xong hiểu ý, vỗ vỗ tay nàng, giương giọng gọi Lục Vân, Đông Anh qua hầu hạ, còn mình đi ra ngoài xem. Có Thụy nương ở đây, Diệp Ngưng Hoan thở phào nhẹ nhõm, kéo Lục Vân và Đông Anh vào tịnh phòng.

Sau khi đám người Thi Mật vào Dư Triệu, Sở Hạo đã vào Trú Hành phủ. Thi Mật là tổng đầu mục đi theo hộ vệ lần này, tất cả việc ngoài phận sự cũng do hắn xử lý. Quan viên hắn sai tới đón đang chờ gặp bên ngoài.

Ước chừng qua hơn nửa canh giờ, Sở Hạo mới gọi hắn vào. Thi Mật báo cáo việc bố trí nơi đóng giữ của mọi người với Sở Hạo: hắn cùng với Đồng Tinh Hổ, Sương Lăng mang vài thị vệ ở ngoại viện Trú Hành phủ; còn số người Cam Nhược mang theo thì tản ra quán dịch bốn phía.

Sở Hạo nghe xong nói: “Thi đại nhân luôn luôn chu toàn, cứ làm như vậy đi. Tạm nghỉ một đêm, ngày mai lên đường.”

Thi Mật cảm thấy an tâm, Dư Triệu này là nơi quan viên quản lý, cũng không phải sợ có các loại trộm cướp. Mục đích đi chuyến này của hắn rất đơn giản, thứ nhất là giúp đỡ tìm Vĩnh Thành Vương, sống chết miễn bàn, dù sao Hoàng thượng cần cho chư thần trong triều một lý do rõ ràng. Thứ hai kỳ thật chính là coi chừng Đông Lâm Vương cùng mấy người bên cạnh, báo cáo động tĩnh của hắn cùng với các vương chư phiên. Hoàng thượng chỉ cho ông ta và Cam Nhược đi theo, có lẽ cũng có vẻ yên tâm với Sở Hạo.

Tìm Vĩnh Thành Vương, hắn chỉ cần nghe theo Sở Hạo là được. Dù sao Vĩnh Thành Vương cũng là tôn thất, vẫn là cháu đích tôn của Tiên đế, cho dù phạm vào tội lớn ngập trời gì thì cũng là chuyện của hoàng tộc, tích cực quá mức hay là lười biếng quá mức đều không được, chỉ cần nghe lệnh làm việc là xong.

Về phần trông coi Đông Lâm Vương, Thi Mật đương nhiên không muốn đắc tội vị chủ tử này. Làm quá mức, khiến cho Sở Hạo bất mãn, Sở Hạo nổi cáu thế nào ai mà không biết? Sợ là đoạn đường này hắn cũng đừng nghĩ có trái cây ngon mà ăn.

Hắn không cầu có công, nhưng cầu đừng quá giới hạn. Chỉ cần Sở Hạo không có hành động gì khác thường, hắn cũng không muốn gây chuyện nhiều. Chỉ có điều đoạn đường này Sở Hạo tương đối hợp tác, cũng không biết có phải vì mới nạp thiếp mà phấn chấn, một chút phiền phức cũng không muốn có. Tất cả nơi đóng giữ đều theo ý Thi Mật mà làm, cho dù là Đồng Tinh Hổ, Sương Lăng cùng với thị vệ mang từ Tịnh Viên tới cũng chưa từng rời khỏi mắt hắn một chút, khiến cho Thi Mật cảm thấy vô cùng may mắn.

Nay đã tới quân hạt Dư Triệu, Thi Mật lại càng yên tâm.

Sở Hạo đuổi Thi Mật xong thì quay trở về nội viện, vẫn chưa vào nhà chính mà đi thư phòng bên hướng đông. Đẩy cửa tiến vào, vòng qua tấm bình phong, đầu tiên là liếc nhìn Vân Tê Lam đứng nghiêm một bên, sau đó nhìn người đàn ông trung niên đang ngồi, khẽ mỉm cười một cái, tự ý ngồi ở bên cạnh hắn.

Người đàn ông kia tuổi chừng bốn mươi, thân hình gầy yếu, mặc một thân cẩm bào màu xanh. Trên mặt đã có nếp nhăn, tóc hoa râm, ngũ quan vẫn rõ ràng, khi còn trẻ hẳn là anh tuấn. Vẻ mặt thản nhiên bình tĩnh, bên môi giống như mang theo nụ cười nhàn nhạt, trong ánh mắt vẫn đầy ưu sầu khó giải. Hắn là Lư Tùng Vương Sở Bái, là con thứ của Tiên đế được Cố thị sinh ra, giữa hàng ngũ hoàng tử đứng hàng thứ chín. Là anh em ruột thịt của Bát Hoàng tử Giản Quận Vương Sở Vị, với thân phận của bọn họ, nhưng chỉ phong Quận Vương mà đất phong lại hoang vắng xa xôi nghèo nàn, kém xa Tứ Phương, Lục Thành, Thập Phiên.

Hắn ở Yên Ninh đợi ròng rã ba mươi năm! Chẳng qua ba mươi năm nay hắn cũng không nhàn rỗi, ở Yên Ninh đào tạo Ảnh Nguyệt Môn! Hắn ngầm kết giao với Vĩnh Thành Vương, vẫn ra lệnh cho Ảnh Nguyệt Môn làm việc cho Vĩnh Thành Vương.

Sở Bái chuyển ly rượu trong tay, nhìn Sở Hạo không chớp mắt, có chút cảm khái: “Gần mười năm không gặp Nhạn Hành, nay đệ thật sự là trưởng thành rồi!”

Lúc Chương Hợp Đế đăng cơ, hắn từng phụng chỉ vào kinh chúc mừng, năm ấy Sở Hạo chưa tới mười một tuổi.

Sở Hạo cười nói: “Dáng vẻ ca ca vẫn như trước, vẫn phong thái như vậy!”

Sở Bái lắc đầu: “Tuổi gần năm mươi, sao còn nói phong thái gì? Phải đa tạ đệ, bảo vệ Ảnh Nguyệt Môn, cho Lư Tùng bình an.”

Sở Hạo nói: “Ca ca đừng khách khí với ta chứ?”

Sở Bái liếc mắt ra cửa: “Đuổi Thi Mật đi rồi?”

Sở Hạo gật đầu nói: “Đừng nói ca ca không thể tự tại, cho dù là ta cũng vậy.”

Sở Bái nói: “Thi Mật có thể ngồi ở vị trí hiện tại, tất nhiên là hoàng ân mênh mông cuồn cuộn. Chẳng qua hắn cũng là người lăn lộn trong quan trường, người như vậy cầu cái gì mọi người đều biết. Đệ đã cho hắn thể diện, chưa từng khiến hắn khó xử, trừ phi hắn quá khờ, nếu không sẽ biết đối đáp.”

Sở Hạo nở nụ cười, đưa ly rượu qua cạn với hắn: “Ca ca nói phải.”

Uống rượu xong, Sở Hạo còn nói: “Ta sẽ nhanh chóng đến Yên Ninh, hà cớ gì còn phải mạo hiểm như vậy?”

Sở Bái cũng uống cạn rượu trong chén, vành mắt hơi phiếm hồng, nói: “Nhạn Hành có thể đến đây không dễ, vốn muốn ra khỏi thành chào đón, nhưng mà ngại tai mắt, đành phải gặp đệ bằng cách này mới thỏa lòng ta.”

Nói xong, hắn tự mình đổ đầy ly rượu cho hai người: “Năm đó ta giúp Chính Diêu, đúng là bất đắc dĩ. Nay trên dưới Lư Tùng đều phải dựa vào Nhạn Hành. Ta kính đệ!”

Sở Hạo mỉm cười: “Ca ca không nên nói như vậy, lần này Lỗ Bình Công chúa có thể bảo toàn, toàn dựa vào ca ca hỗ trợ. Về phần Chính Diêu…”

Sở Bái tiếp lời: “Đệ yên tâm, nó bây giờ đang ở Tiểu Vân Cư của Uyển Thành… Chỉ là không biết ý tứ của Hoàng thượng là muốn tới đâu, vẫn tìm không thấy?”

Sở Hạo cúi đầu: “Ca ca luôn thận trọng đa mưu, làm sao không phỏng đoán được thánh ý?”

Sở Bái nở nụ cười nhàn nhạt, nhìn Sở Hạo, tuổi trẻ như thế, mang sức sống tràn trề, tựa như nhành liễu đầu xuân, tươi non mà mặc sức vung cành. Phần tuổi trẻ này, ngay cả hắn nhìn cũng ghen tị!

Hoàng thượng đã bốn mươi tuổi, mà Sở Hạo thì sao, đang tuổi hoa thơm. Chính là vì như thế mới lo lắng sao? Thả hắn về phiên trông coi Bắc Hải, tương đương thả hổ về rừng đi rình sói. Muốn giữ ở kinh thành, lại sợ tụ tập thế lực để ý ngôi vị.

Hoàng thượng vừa muốn dựa vào đứa em trai này, vừa kiêng kỵ đứa em trai này.

Sở Bái ho khan một cái, lại uống một ly rượu, chuyển đề tài: “Lư Tùng Vương phủ nhỏ mà không tiện, ta còn có một biệt uyển tên là Thái Nguyệt Các, mặc dù không tính là lớn, nhưng dựa vào núi mà xây cũng khá thanh tĩnh. Đến lúc đó đệ xem thử, nếu cảm thấy không tồi thì kiên nhẫn qua mấy ngày?”

Sở Hạo nói: “Được.”

Sở Bái cũng không nói thêm nữa, vừa định rót rượu, Vân Tê Lam đột nhiên đưa tay qua đây, giữ cái chén lại.

Sở Bái sửng sốt, nét mặt có chút không vui. Vân Tê Lam cũng không sợ hắn, cười nói: “Vương gia đừng uống nữa, đến lúc đó tật ở chân lại tái phát.”

Sở Bái hậm hực bỏ tay qua, lẩm bẩm: “Ngươi nhiều chuyện thật!”

Thấy vậy, Sở Hạo khẽ mỉm cười một cái, cũng không lên tiếng. Sở Bái liếc nhìn Sở Hạo, cuối cùng cũng hỏi một vấn đề mà bản thân vẫn muốn hỏi: “Chính Dật ở kinh thành khoẻ không?”

Ánh mắt Vân Tê Lam nhất thời trở nên có chút khác thường, mới vừa rồi, bọn họ nói cái gì, nàng ta như có điều suy nghĩ nhìn ra ngoài cửa sổ, không quan tâm lắm.

Sở Hạo vẫn chưa bỏ qua điểm ấy, rất bình tĩnh nhìn Sở Bái: “Nó rất khoẻ, Thái hậu còn thường xuyên hỏi mấy bài học của nó, Hoàng thượng cũng tìm Uông Điện Học dạy nó, ca ca không cần lo lắng.”

Trên mặt Sở Bái lộ ra chút vẻ an ủi, mày như cũng giãn ra, gật gật đầu nói: “May mà còn có đệ, mới có thể được Thái hậu chăm sóc quan tâm.”

Sở Hạo cười lắc đầu không lên tiếng, lại thấy Vân Tê Lam ở bên cạnh muốn nói lại thôi.

Sở Bái liếc nhìn Vân Tê Lam, thản nhiên nói: “Chư phiên cần dựa theo quy chế đưa thế tử lên kinh, kỳ thật ta cũng không có gì để lo lắng. Bây giờ thời gian cũng không còn sớm, không tiện ở lâu. Đệ sớm nghỉ ngơi đi, đến Yên Ninh, huynh đệ chúng ta sẽ tụ họp.”

Nói xong hắn liền đứng dậy, Sở Hạo cũng đứng lên theo, vừa tiễn được mấy bước, Sở Hạo nhớ tới một chuyện, hỏi Sở Bái: “Nếu là người bình thường dùng thuật khoét cốt kéo gân, không biết có thể chữa trị được không?”

Sở Bái khẽ giật mình, đảo mắt nhìn Sở Hạo: “Đây chính là bí thuật phá bỏ cực hạn thân thể của Ảnh Nguyệt Môn, chỉ thích hợp với nữ tử, mà lại cần có nội công hỗ trợ. Người bình thường làm sao dùng được?”

Sở Hạo nói: “Ca ca cũng biết, tiểu thiếp ta mới nạp đến từ Nhã Nhạc Cư. Nàng chưa từng từng tập qua công phu, lại biết dùng biện pháp này. Ta trị ba bốn tháng, cũng không có khởi sắc gì lớn, liền hỏi ca ca vậy.”

Sở Bái suy nghĩ một chút, nhìn Vân Tê Lam nói: “Ngươi chờ phu nhân qua phủ, tìm một cơ hội đi xem thử.”

Vân Tê Lam lên tiếng, Sở Hạo lại bổ sung: “Cũng không cần phải xem nghiêm túc quá, đỡ khiến nàng suy nghĩ lung tung.”

Sở Bái nở nụ cười: “Đệ thật là coi trọng nàng ấy, ta thấy không hoàn toàn là vì tới nơi này mới nạp nhỉ.”

Sở Hạo sờ sờ mũi, cũng không giải thích. Sở Bái cũng không trêu ghẹo hắn nữa, cười cười dẫn theo Vân Tê Lam ra cửa.

Trước khi đi Vân Tê Lam nói: “Ta mang Vương gia đi cửa sau, trước đó giả trang làm Vương chưởng sự kia, người chính chủ nay ở phòng ngủ phía sau. Đến lúc Thực Tâm hết công hiệu, đảm bảo khi tỉnh dậy bà ta sẽ quên hết mọi chuyện, một chút sơ hở cũng không lộ. Về phần thân thể phu nhân, đành đợi sau khi vào Yên Ninh, tìm cơ hội đi xem.”

Sở Hạo gật gật đầu, Vân Tê Lam dẫn theo Sở Bái lặng yên mà đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 11: Cẩm tú bày bụi gai [2]

Sở Hạo lại ngồi xuống, tự châm tự uống say sưa. Mãi đến khi bên ngoài có tiếng gõ cửa nhẹ nhàng, hắn mới định thần lại cất giọng nói: “Vào đi.”

Diệp Ngưng Hoan bưng trà bánh, chậm rãi tiến vào.

Tóc nàng xoã ra dùng một cây trâm cố định, thay đổi một bộ áo lông thường ngày màu hồng nhạt. Đi lại nhẹ nhàng, mắt như ngậm sương, dưới ánh nến lớp phấn nhàn nhạt như vầng sáng, khiến cho tâm tình Sở Hạo vốn có chút buồn bực lại tốt thêm tám phần.


Diệp Ngưng Hoan bỏ mấy món đồ xuống, nhẹ giọng nói: “Thụy cô cô đã cho người chuẩn bị cơm rồi, là ăn ở đây hay là bên ngoài?”

Sở Hạo nói: “Không vội, nàng ngồi xuống trước, có việc dặn nàng.”

Diệp Ngưng Hoan nghe xong, liền ngoan ngoãn ngồi lên ghế.

Sở Hạo nói: “Chính Diêu đang ở Lư Tùng, nay tạm ở Tiểu Vân Cư.”

Nhìn dáng vẻ bình tĩnh của nàng, hắn nở nụ cười: “Nàng cũng không bất ngờ?”

“Vĩnh Thành Vương là dựa vào sự giúp đỡ của Ảnh Nguyệt Môn mới có thể rời khỏi, nhưng hắn không phải chủ nhân của Ảnh Nguyệt Môn, sao có thể chạy thoát được.” Diệp Ngưng Hoan rũ mắt, nhìn món bánh trứng trên bàn nói.

Nàng nghĩ tới khuôn mặt kia, vốn tưởng rằng bản thân đã sớm phai nhạt, nhưng khi đề cập tới y, vẫn không khỏi có chút đau thương.

Lúc này, y nên hiểu ra. Từ đầu đến cuối, nàng và y, đều là người si mộng xa vời. Hoặc là y vẫn chưa tỉnh ngộ, nghĩ rằng trốn ở đó thì không có trở ngại gì sao? Lư Tùng Vương kia không cùng lòng với y rồi, Ảnh Nguyệt Môn cũng không còn là đao trong tay y.

Quả thật nàng từng oán hận tuyệt vọng, nhưng nay, ở trong lòng nàng chỉ có đau thương! Y là vầng trăng trên bầu trời, nàng chẳng qua là hạt bụi, nàng không xứng nói chuyện tình cảm với y, cũng không xứng bàn chuyện nhân sinh đại sự với y.

Nàng thầm nghĩ như vậy, từ nay về sau không còn liên quan đến y nữa, lại không có chút dính líu, chỉ vậy thôi! Nhưng lúc này, trong lòng nàng lại không biết là tư vị gì.

Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ, chuyển đề tài: “Không biết điện hạ có chuyện gì muốn phân phó ta làm?”

Sở Hạo hơi hơi khom cổ, rũ đôi mắt sâu xa. Chỉ ngồi im như tượng, lại khiến cho trong lòng hắn có chút hương vị không nói lên được, hắn đột nhiên đưa tay nắm chặt tay nàng, khiến nàng hơi kinh sợ.

Bên môi hắn nở nụ cười: “Không phải nàng muốn đi dạo Uyển Thành sao?”

Là chuyện này? Nàng nhìn ánh mắt Sở Hạo, đôi mắt này hoặc là ôn nhu hoặc là sôi nổi, Diệp Ngưng Hoan chưa bao giờ có một ngày thấy rõ. Hắn khi thì quái đản hết sức lông bông, khi thì thâm trầm như đêm tối, tâm tư của hắn, Diệp Ngưng Hoan tự biết khó mà đoán được. Nàng không muốn lại phân biệt thật và giả, cho dù phân biệt rồi thì có ý nghĩa gì? Bọn họ chưa bao giờ ngang hàng, hắn đến gần nàng dễ như trở bàn tay, nàng cũng chỉ có thể —- tự nhiên muốn làm gì cũng được!

Hắn thả tay nàng nói: “Mấy ngày nay ta ở Yên Ninh có chút việc vặt, sợ không có thời gian ở với nàng. Đến lúc đó nàng dẫn theo Thụy nương đi dạo đi, có thể đi mua chút lụa Hoa, hạnh chua gì gì đó.”

Dứt lời, Sở Hạo nhặt một miếng bánh lên nếm thử, nhíu mày nói: “Dầu nhiều quá, ngán lắm. Không phải Thụy nương làm à?”

Diệp Ngưng Hoan không có lòng dạ nghe hắn phàn nàn món bánh, nhưng nhìn cái dáng vẻ này của hắn, nét mặt đột nhiên có phần lúng túng: “Ta làm.”

Sở Hạo ngẩn ra, nhìn sắc mặt của nàng nói: “Từ khi nào thì trở nên quan tâm vậy?”

Diệp Ngưng Hoan chớp mắt, hắn không phải cũng vậy sao, từ khi nào thì trở nên quan tâm vậy? Rất lâu sau nàng mới nở nụ cười: “Điện hạ không thích sao?”

Sở Hạo nắm chặt tay nàng: “Tất nhiên là thích.”

Nàng cười mà không nói, hắn từ trên cao nhìn xuống, nhìn cái gì cũng đều hèn mọn. Dẫu cho nàng không nhìn lên, cuối cùng cũng phải quỳ lạy lựa ý hùa theo đổi lấy tính mạng của mình, mạng sống này có quý giá hay không, chỉ có bản thân mới biết. Về phần thật tình bao nhiêu, có ai để ý?Quận Lư Tùng rải rác trong núi, theo như bản đồ, là một nơi chật hẹp.

Đi qua núi Mang Đãng ở hướng đông là Đông Lâm lục quận, còn lại phía tây là ranh giới Hưng Thành, đi qua dãy núi trùng điệp phía bắc, lại là ranh giới Bắc Hải. Thuộc vùng ranh giới, thế núi kéo dài, đều đi vào ba phiên khác, đành phải bẻ nơi hang cốc này, làm nên Lư Tùng. Thật sự không phải là một chỗ tốt đẹp gì.

Dọc đường quan sát, đường sá đều cao thấp không giống nhau. Thủ phủ Yên Ninh, so với Đồng Xuyên mà nói còn kém khá xa chứ đừng nói chi là kinh thành Vĩnh An. Vương phủ xây trên một bãi đất cao, quy cách so với Hưng Thành Vương phủ lại thấp hơn một bậc, cửa trước xây bốn gian, diện tích cũng rất nhỏ.

Lúc Diệp Ngưng Hoan đi ngang thì có nhìn thoáng qua, bởi vì vương phủ có vẻ nhỏ, nhét hết bọn họ vào đây cũng rất khó khăn, cho nên Lư Tùng Vương mang biệt uyển Thái Nguyệt Các ra cho bọn họ, cứ như vậy, ngay cả mười mấy tên hộ vệ cũng đều chứa đủ. Diệp Ngưng Hoan cảm thấy Lư Tùng Vương này quả thật rất biết xử lý, tránh chạm vào chỗ nhạy cảm của Đông Lâm Vương, lại cho Sở Hạo cảm thấy tiện lợi.

Núi vùng này đều thuộc phạm vi núi Ô Sào, Thái Nguyệt Các là dựa vào mà xây, bên trong uốn lượn, lầu các chằng chịt như cảnh sơn thuỷ, nơi cao nhất có thể quan sát khắp thành.

Lư Tùng Vương phi dẫn trắc phi và đồng để vào vườn chờ trước, Lư Tùng Vương phi đã chừng bốn mươi tuổi, sắc mặt có hơi vàng vọt, nhìn ra được thân thể cũng không tốt lắm.

Diệp Ngưng Hoan biết Sở Bái có ba đứa con trai, con trưởng qua đời bốn năm trước; con thứ Sở Chính Địch do đồng để sinh ra, lớn hơn Sở Hạo năm tuổi, nay phụng mệnh trông coi Uyển Thành; con trai thứ ba là chính phi sinh ra, tên là Sở Chính Dật, năm nay mười bốn tuổi, bảy năm trước lấy thân phận Thế tử đưa vào kinh thành làm tin. Có hai đứa con gái, đều là thứ xuất, sớm đã xuất giá.

Sở Hạo bảo là tuần tra đông phiên, nhưng thật ra là vì tìm Vĩnh Thành Vương Sở Chính Diêu, nhưng việc này không thể nói rõ ngoài sáng.

Lúc Sở Chính Diêu đi ngang qua quận Hoa Lương thì mất tích, nơi đó là vùng Đông Lâm lục quận. Lúc Sở Hạo đến Yên Ninh, chờ ở đây còn có quan viên Giám Hành Viện đông phiên cùng với quận thủ Hoa Lương, chắc là muốn bàn bạc việc này với hắn trước, hợp lực Lư Tùng cùng nhau điều tra ngầm Vĩnh Thành Vương.

Sở Hạo diễn trò thế nào, Diệp Ngưng Hoan không muốn để ý tới, Vĩnh Thành Vương bây giờ đang ở Lư Tùng, có thể tìm được hay là không tìm thấy, từ lâu đã nằm trong lòng bàn tay hắn.

Sở Hạo đặc biệt dặn dò cho nàng đi dạo Uyển Thành, phỏng chừng cũng không chỉ là tìm chỗ giải trí, tỏ vẻ quan tâm săn sóc đối với nàng một chút, có lẽ có mượn nàng để che giấu tai mắt. Dù sao có Thi Mật và Cam Nhược làm cái gai ở đây, hắn ở Yên Ninh cũng khó tự tại.

Vân Tê Lam cũng đi theo Vương phi nghênh đón Diệp Ngưng Hoan, lúc này gặp lại, lại mặc một bộ y phục nữ quản gia.

Thấy nàng ta như vậy, hình như là vô cùng quen thuộc trên dưới bên trong vương phủ, nhưng cũng không thấy nàng ta sắp xếp mấy chuyện vụn vặt gì, chẳng qua là lúc ẩn lúc hiện cùng người vui đùa. Nàng ta còn đặc biệt chạy tới nói chuyện với Diệp Ngưng Hoan một hồi, nắm tay nàng vòng tới vòng lui một phen, cũng không có nghiêm chỉnh gì, làm cho Diệp Ngưng Hoan cũng không biết nàng ta rốt cuộc muốn làm sao.

Có khi Diệp Ngưng Hoan rất hâm mộ loại nữ nhân giang hồ này, đi lại tự do, không chịu ràng buộc cái gọi là tam tòng tứ đức kia. Chỉ có điều ý niệm này chỉ dạo loanh quanh trong lòng. Vân Tê Lam võ công hơn người thì sao? Cũng phải thay quý nhân bán mạng. Mặc kệ là nguyên nhân gì, chung quy cũng khá xa vời với sự tự tại trong lòng Diệp Ngưng Hoan. Nàng chẳng qua chỉ ra vẻ hâm mộ, về phần bên trong, cũng là như người uống nước thôi. (*)

(*) như người uống nước: nguyên văn ý nghĩa câu thành ngữ này là có uống nước thì mới biết nước nóng hay lạnh, tương đương với câu “Có ở trong chăn mới biết chăn có rận”

Vào Thái Nguyệt Các, sau khi bố trí ổn thỏa xong, tất nhiên không thể thiếu bày tiệc tẩy trần. Nhưng mà Vương phi thân thể không khoẻ, tiệc nhỏ ở nội viện đã sớm tan.

Diệp Ngưng Hoan rửa mặt xong thì nằm ngủ ở trên giường. Rõ ràng không nên nhớ tới Vĩnh Thành Vương, đầu óc lại không nghe lời, lượn tới lượn lui đều là câu “Vĩnh Thành Vương đang ở Lư Tùng, ở Tiểu Vân Cư…” kia.

Vì sao bọn họ không dứt khoát giết y cho không còn họa chứ? Hoàng thượng vốn cũng không muốn gặp lại người này! Chẳng lẽ muốn cho y hồi kinh, bọn họ không sợ sao? Sở Hạo giấu giếm chuyện Lư Tùng Vương là chủ nhân thật sự của Ảnh Nguyệt Môn và chuyện Lư Tùng Vương tương thông nhiều năm với Vĩnh Thành Vương, chẳng lẽ cũng không sợ Vĩnh Thành Vương nóng nảy mà nói hết ra?

Sở Hạo không thể nào để cho Vĩnh Thành Vương còn sống nói ra nhiều bí mật như vậy, vì sao không động thủ?

Trong đầu Diệp Ngưng Hoan chợt lóe, đột nhiên nhớ tới lúc ấy Thái hậu nói chuyện với Sở Hạo.

Thái hậu nói, Hoàng thượng tạm thời ngăn chặn mật báo không tuyên bố trong triều, chỉ âm thầm nói cho hai người có quan hệ gần nhất với Vĩnh Thành Vương, một người là nhạc phụ Vĩnh Thành Vương, một người là ông ngoại Vĩnh Thành Vương…

Diệp Ngưng Hoan lăn qua lộn lại trên giường, cảm thấy rét căm. Vĩnh Thành Vương Sở Chính Diêu tổ chức Nhã Nhạc Cư, nịnh bợ Hoàng thượng cùng với quyền quý trong kinh, dựa vào đám sát thủ ngầm này, làm bộ như ham hưởng lạc để mọi người lơ là.

Cũng chính là vì như vậy, nàng mới có một chỗ sống sót. Nếu không có chỗ này, nàng hoặc là sẽ bị thúc thúc bán cho nhà giàu khác làm nô tì, hoặc là bán làm kỹ nữ.

Công ơn dưỡng dục mười hai năm, bất luận Sở Chính Diêu xuất phát từ loại mục đích nào, nàng chung quy là dựa vào y mới sống tới ngày hôm nay. Nàng quả thật không có bản lĩnh làm cho y yêu, nhưng nàng cũng không có tư cách hận.

Nàng không làm được cái gì, chỉ có thể trơ mắt nhìn các quý nhân trình diễn rồi kết thúc như vậy, nhìn y đi từng bước đến đường cùng… Y không có kết cục tốt, nàng cũng không cảm thấy vui.

Ngược lại, phần bi thương này cứ dùng dằng không đi, danh lợi khiến cho người ta khinh thường đến trong lòng nguội lạnh.

Diệp Ngưng Hoan thở dài, nghe thấy tiếng bước chân nhẹ nhàng. Xoay người qua vén rèm lên, nhìn thấy Lục Vân đang đi vào, cầm một cái gối đầu trong tay.

Nàng ta cười cười nói: “Nghe nói phu nhân không ổn lắm, có lẽ là chiếu nằm không thoải mái. Vừa rồi ta tìm được cái gối thuốc tẩm rễ cây mộc hương trong đống đồ chúng ta mang theo, không bằng thay thử xem?”

“Làm phiền cô tận tâm như vậy, kỳ thật tự ta mất ngủ, không phải giường ngủ không thoải mái.” Diệp Ngưng Hoan có chút cảm động, nhận lấy gối ngửi một cái.

Lục Vân nói: “Nay cách xa kinh thành, ven đường thấy non xanh nước biếc, thư thả suy nghĩ trong lòng, càng thêm trấn an mới phải chứ.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn nàng ta, cười khẽ: “Cô nói đúng.”

Lục Vân cười cười, còn nói: “Điện hạ vừa rồi chuyển lời lại đây, nói tối hôm nay uống rượu cùng Lư Tùng Vương, ngủ ở Miên Nguyệt Hiên rồi.”

Diệp Ngưng Hoan qua loa đáp lại, không thể nào chú ý. Hắn đến nơi này, tự tìm lấy niềm vui của hắn, tiểu mỹ nhân thuộc hạ của Lư Tùng Vương còn có thể thiếu sao? Hiếm khi tới đây, sao không thể không vui sướng một chút chứ?

Lục Vân thấy dáng vẻ ủ rũ của Diệp Ngưng Hoan, cho là trong lòng nàng phiền muộn, cười nói: “Lúc ở Dư Triệu, không phải người nói, điện hạ cho phép người đi dạo Uyển Thành sao? Vừa may Vân quản sự cũng mời phu nhân đến Uyển Thành. Không bằng ngày mai báo với điện hạ, đi dạo một chút, cũng có thể giải sầu, xem phong cảnh ở đây.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt: “Vân Tê Lam? Nàng ta mời ta đi Uyển Thành?”

“Đúng vậy. Mới vừa rồi Vân quản sự tới gặp phu nhân, biết người đang ngủ thì không cho truyền. Ta nghe nàng ta nói với Thụy cô cô, Tiểu Vân Cư của Uyển Thành thuộc sở hữu của trắc phi Lư Tùng Vương, nàng ta phụng mệnh trắc phi, đến mời phu nhân đi Uyển Thành du ngoạn.”

Tiểu Vân Cư, Diệp Ngưng Hoan nghe thấy mà trong lòng run lên, im lặng nhìn Lục Vân hỏi: “Bữa tiệc lúc chập tối, chưa từng nghe trắc phi đề cập, sao lúc này lại đến mời?”

Lục Vân nói: “Nghe nói Vân thị kia là của hồi môn của trắc phi, Vương phi thân thể không tốt, nay mọi việc vương phủ đều là trắc phi lo liệu. Chắc là vị trắc phi này muốn nhờ vả phu nhân, trước mặt Vương phi nói tới thì không hay, vì thế mọi người tan rồi mới sai Vân thị lại đây.”

Tiểu thiếp hẳn là mượn danh nghĩa nhỉ. Vì sao Vân Tê Lam dẫn nàng đến Tiểu Vân Cư của Uyển Thành, chẳng lẽ Sở Hạo đang thử nàng sao?

Nghĩ đến hai ngày trước lúc ở Dư Triệu, Sở Hạo nói cho nàng biết Sở Chính Diêu nay ở Tiểu Vân Cư, sau đó nói cho nàng đi dạo Uyển Thành… Cái này có ý gì, xem nàng có lén gặp Vĩnh Thành Vương hay không sao?

Thật sự là kẻ vô vị, đã sợ nàng làm gian tế thì cứ dứt khoát một đao làm thịt đi, dù sao hắn đã đến Yên Ninh, nàng cũng không còn tác dụng gì. Đã nói cảm thấy nàng dạy mãi không sửa, khó thoát tật giang hồ, tâm này bất trung… Chụp mũ nhiều rồi, tùy tiện đổ thêm một tội thì xong. Thử tới thử lui như vậy thật vô nghĩa!

Diệp Ngưng Hoan rầu rĩ nói: “Không đi, vốn cảm thấy lụa Hoa, hạnh chua ngon, chẳng qua bây giờ trời lạnh đường núi lại không dễ đi, ta lười nhúc nhích, cứ sai mấy người giúp ta mang giùm là được.”

Lục Vân thấy nét mặt của nàng có chút quái lạ, đang muốn hỏi lại, Diệp Ngưng Hoan lại nằm xuống, ôm gối nói: “Cám ơn cô đã giúp ta lấy gối thuốc, thật hữu hiệu, lập tức đã thấy mệt nhọc. Cô cũng đi ngủ sớm một chút.”

Lục Vân sửng sốt một chút, bật cười, không nói thêm gì nữa, giúp nàng che kín rèm lại rồi lặng lẽ rời đi.

Diệp Ngưng Hoan vừa nằm lên gối, nghe Vĩnh Thành Vương đang ở đây xong, nàng quả thật có chút thổn thức. Nhưng lúc quý nhân sát phạt đấu đá, cũng là lúc nàng cảm thấy trái tim băng giá nhất, lại sợ tránh không kịp.

Nàng là dân thường ngay cả bản thân cũng khó bảo toàn, Sở Hạo lại cứ khăng khăng thử như vậy, còn thử rõ ràng như vậy, thật là đáng giận!

Diệp Ngưng Hoan đến hửng sáng mới ngủ được, nhưng không ngờ vừa đứng dậy không lâu, Vân Tê Lam kia lại chạy tới. Không chỉ có nàng ta đến đây, còn dẫn theo trắc phi tới.

Nàng thật sự nổi cáu, nhưng ngại biểu hiện trắc phi quá nhiệt tình, nàng thật sự không tiện cự tuyệt. Hơn nữa Thụy nương lại liên tiếp giật dây, bà ta là bảo mẫu kiêm tâm phúc của Sở Hạo, nói thẳng điện hạ đã phân phó gì, mấy ngày nay hắn bận chuyện, muốn phu nhân tự đi tìm vui, đừng buồn bực ảnh hưởng đến thân thể cái gì. Giống như nàng được sủng ái nhiều lắm vậy! Mọi người như vậy, khiến cho Diệp Ngưng Hoan không còn biện pháp nào.

Diệp Ngưng Hoan thật muốn thẳng cẳng khóc lóc om sòm nói không muốn đi không muốn đi, lão nương đã sớm nhìn ra tâm tư nát vụn của các ngươi! Nhưng chung quy không dám làm như vậy.

Thụy nương quả nhiên dẫn Cam Nhược cùng với một ít thị vệ của hắn theo bảo vệ, thuận tiện giúp Sở Hạo phân tán tai mắt. Cũng đành thầm cắn răng, chỉ có thể miễn cưỡng cười vui lên kiệu.

Uyển Thành cách Yên Ninh rất gần, chỉ cách một ngọn núi, chỉ có điều địa thế vô cùng nguy hiểm, khó mà vượt qua. Vì rút ngắn lộ trình, giảm bớt phiền phức đi vòng quanh ngọn núi, đến giữa núi lại chuyển sang một con đường núi hiểm trở. Nhưng con đường này không thể ngồi xe, chỉ có thể cưỡi ngựa hoặc là ngồi kiệu đi.

Diệp Ngưng Hoan dẫn theo Thụy nương, Đông Anh và Lục Vân cùng lên đường, trắc phi Lư Tùng Vương dẫn theo Vân Tê Lam cùng vài hầu gái. Kiệu phu rất khỏe, trèo đèo lội suối như giẫm trên đất bằng. Diệp Ngưng Hoan dọc đường nhìn cảnh núi hùng vĩ, cảm thấy rất là buồn bực. Trước khi rời kinh, nàng quả thật tha thiết Uyển Thành, luôn muốn có cơ hội có thể nhìn xem. Nay lại đi bất đắc dĩ như vậy, làm cho nàng nửa phần hứng thú cũng không còn, nửa đường thậm chí có chút kích động tiêu cực muốn nhảy xuống vực.

Uyển Thành là một cái thành nhỏ hình vòng vây quanh một ngọn núi mà xây, đỉnh núi ở giữa thành, hợp với ngọn núi tên Ô Sào ở phía bắc như cổ hạc. Mà Tiểu Vân Cư, đúng ngay tại ngọn núi nhỏ ở trung tâm Uyển Thành.

Thành tuy nhỏ, lại nhờ lụa Hoa mà nổi danh. Nơi này có nhiều cây dâu nhất, nhà nào cũng nuôi tằm. Tiếp theo chính là cây ăn quả, hạnh và mơ đỏ là đặc sản nơi này.

Sản nghiệp Uyển Thành đều thuộc về Lư Tùng Vương, Tiểu Vân Cư là thôn trang của nhà mẹ đẻ trắc phi, cửa hàng phường lụa Hoa ở trong thành lớn nhất nước Nghi Phương Trai là của nhà mẹ đẻ chính phi. Đất trồng có thể khai hoang ở Lư Tùng không nhiều lắm, lương thực chỉ đủ sống qua ngày, gặp mùa màng không tốt còn dựa vào tiếp tế của triều đình. Quận Lư Tùng chỉ cần thu vào đặc sản trong núi và lụa Hoa tự chế, triều đình chính là bắt được điểm này, hàng năm dùng lương thực đổi lấy mấy thứ này, bóc lột Lư Tùng không ít món béo bở.

Cẩm Thái có lệnh, giữa các phiên vương không thể buôn bán với nhau, mậu dịch trao đổi các loại chỉ có thể liên hệ với triều đình. Triều đình đều bố trí Giám Hành Viện ở chư phiên, loại cơ cấu này kỳ thật chính là tai mắt của triều đình, theo dõi nhất cử nhất động của chư phiên.

Chẳng qua luôn là trên có chính sách dưới có đối sách, huống hồ bọn Giám Hành Viện này cũng là người, thời gian dài bị vứt ở đây, nếu trong bụng trống trơn thì là ai cũng không cam lòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trana về bài viết trên: Gjm Lhy
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ida, lethuyoanh, tran hoa, Voicoi08 và 141 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.