Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 03:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 9: Loan bay khảm đàn ôn [1]Lúc mười một tuổi, Sở Hạo dựa theo quy chế phong phủ mà rời khỏi hậu cung ra đây ở. Mặc dù chỉ là Hành phủ nhưng vẫn nghiêm khắc dựa theo quy cách của Tứ Phương Vương, đi ba đường tổ hợp vào sân trong. Lúc Diệp Ngưng Hoan vào đông viện thì quan sát cảnh vật sơ sơ, thấy một bên sân có một cái lầu hai tầng, mơ hồ có thể thấy phía sau là bóng cây trong hoa viên.


Cột đá sơn đỏ, hai bên đều bày đèn lồng cẩm thạch dựng thẳng, chính giữa là những phiến đá vuông khắc hoa lót đường, trong viện trồng các loại hoa và cây cảnh, quanh hành lang đều có một kiểu điêu khắc men đỏ tô xanh, rất là hoa mỹ. Hắn xưa nay cũng không ở đây, cảnh đẹp như vậy thật sự là lãng phí mà!

Đằng trước tự nhiên có tiếng ồn, nhưng cách khá xa, một chút tiếng vang cũng không truyền tới đây. Mấy năm qua Sở Hạo cũng ít khi về đây, tôi tớ trong phủ cũng không coi là nhiều, Thụy nương lại đặc biệt điều một ít người đến Tịnh Viên hầu hạ. Bà phải lo liệu cho Sở Hạo trước, tất nhiên không có thời gian trông nom Diệp Ngưng Hoan, chỉ phái người truyền lời để cho nàng tùy ý.

Tới giúp Diệp Ngưng Hoan là Đông Anh, Hạ Lan, Lục Vân, Lục Khởi.

Diệp Ngưng Hoan nhìn Lục Vân, mặc dù không nói bao nhiêu lời, chẳng qua ánh mắt giao nhau, hai người đều ăn ý không cần ngôn từ. Lục Vân có sự thông suốt của nàng ta, lúc trước mặc dù tương giao với Diệp Ngưng Hoan không nhiều, Diệp Ngưng Hoan lại cảm thấy, nàng ta có thể nhìn ra tâm tư của mình. Con đường sau này, nàng cũng muốn tìm một người bạn, Lục Vân đúng là lựa chọn thứ nhất của nàng. Mà Lục Vân sẵn lòng, càng khiến nàng vui sướng.

Diệp Ngưng Hoan tẩy đi lớp trang điểm dày trên mặt, tháo trâm cài tóc, thay một bộ xiêm y thường ngày trong nhà, ăn một ít trái cây trên bàn, ngoan ngoãn ngồi trong phòng chờ Sở Hạo.

Mãi cho đến gần giờ hợi cũng không thấy Sở Hạo trở về. Đoán chừng hắn đang ở phía trước cùng đám quý nhân uống đến cao hứng phấn chấn, Đông Anh liền dẫn theo Hạ Lan đi ra phía trước hỏi thăm.

Lục Vân đổi trà nóng cho Diệp Ngưng Hoan, thấy nàng ngồi ngay ngắn trên giường mặt mày nghiêm trang thì nhấp miệng cười khẽ. Diệp Ngưng Hoan hất mí mắt, cũng mang theo ý cười: “Tỷ có thể lại đây, trong lòng ta rất là cảm kích.” Nói xong, nàng vỗ vỗ bên cạnh, “Đến đây, ngồi ở đây này.”

Lục Vân cười nói: “Nay thân phận người không giống trước, sao dám ngồi chung?”

Diệp Ngưng Hoan kéo nàng ta: “Có gì không giống?”

Lục Vân lắc đầu: “Tất nhiên không giống, nay người là đồng để phu nhân.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn nàng ta: “Tỷ cũng biết, ta đi tới ngày hôm nay cũng không phải bằng thủ đoạn cao minh. Thật ra, ta căn bản chính là người lỗ mãng.”

Lục Vân cầm lại tay nàng: “Cũng không hẳn vậy.”

Diệp Ngưng Hoan thấy ấm áp trong lòng, cười tủm tỉm. Hai người đang nói, Đông Anh và Hạ Lan đã trở lại. Lục Vân buông tay đứng ở một bên, Đông Anh đi nhanh lại đây nói: “Đằng trước còn chưa giải tán đâu, phu nhân đã mệt mỏi thì không bằng nghỉ một lát trước đi?”

Nghe xong, Diệp Ngưng Hoan ngáp một cái, đứng lên nói: “Cũng được.”

Mấy người hầu hạ Diệp Ngưng Hoan tới phòng ngủ, Diệp Ngưng Hoan cuộn vào trong chăn, mặt hướng về phía tường có chút xuất thần. Cô gái ôm ấp tình cảm, ai cũng đều mơ mộng, nàng cũng không ngoại lệ.

Lúc tỉnh mộng sau mười hai năm, lại lạc lõng giữa bốn góc trời. Tuy rằng đối với Sở Hạo mà nói, tất cả những chuyện này chẳng qua là bàn đạp đưa hắn đi Yên Ninh, nhưng đối với nàng mà nói là trải qua việc xuất giá trong nháy mắt.

Như vậy, coi như là xuất giá đi? Mặc dù không có tam môi lục sính (1), không có mũ phượng khăn quàng, không có long phượng và hai cây nến… Nhưng coi như là lập gia đình rồi.

(1) tam môi lục sính: theo nghi thức truyền thống Trung Quốc, đàn ông và phụ nữ kết hôn cần 3 lễ giới thiệu và 6 lễ sính.

Hôn nhân đại sự, kết quả là điều tốt cho hai họ. Ích lợi trước, về phần tình nghĩa thì nói sau. Nam nhân, tất nhiên có thể hiền thê kiều thiếp, tận hưởng hạnh phúc của người Tề (2). Nữ nhân, cũng chỉ có thể bám rễ trong hậu viện.

(2) hạnh phúc của người Tề: thành ngữ “Tề nhân chi phúc”, ý nói cuộc sống đầy đủ sung túc, một thê một thiếp

Vì thế, phần lớn chiến trường của nam nhân là ở triều đình hoặc giang hồ, phần lớn chiến trường của nữ nhân thì tại hậu viện. Ích lợi càng lớn, tranh đoạt càng thảm thiết. Diệp Ngưng Hoan biết rõ giá trị của mình, đi tới bước này của ngày hôm nay, cũng thật sự không phải nàng có thể đoán trước. Mặc dù có khi nàng có những suy nghĩ không đúng lúc, nhưng cũng không có can đảm mưu tính nhất thời vui sướng mà vứt bỏ sinh mệnh trăm năm.

Nàng suy nghĩ một chút, còn có hơi buồn ngủ, gần đây thật sự là quá mệt mỏi, vẫn chưa nghỉ ngơi. Tha thứ cho nàng hôm nay làm một cô gái mơ mộng đi, qua xong hôm nay, ngày mai còn phải bước vào trạng thái chuẩn bị chiến tranh. Tiền đồ chưa biết, còn cần nuôi dưỡng thể lực chấn hưng tinh thần.

Trời tàn cục cũng tốt, đất tàn cục cũng thế, nàng bây giờ cũng bất chấp nhiều thứ, Chu Công nhanh chóng tìm đến nàng, nàng chìm vào giấc ngủ trong sự ấm áp.

Diệp Ngưng Hoan ngủ rất sâu, mãi đến khi có một bàn tay đưa qua siết chặt nàng lại, phía sau lưng nàng được ôm vào trong ngực, nhất thời ép nàng sát giường.

Nàng giật mình một cái, phút chốc bừng tỉnh, trong lúc hoảng hốt da đầu muốn nứt ra, thân thể theo bản năng tránh né, cánh tay chợt xoay mạnh. Đột nhiên quang ảnh trước mắt hiện lên hỗn loạn, chạm phải một đôi mắt.

Nhãn tuyến rõ ràng, giống như tô đậm, con mắt tối đen, giống như ngâm trong đầm nước, hoặc thâm trầm hoặc óng ánh, như là đêm tối và ban ngày giao nhau. Ánh mắt này, thật sự quá mức câu hồn đoạt phách, tuy là quen thuộc nhưng nhìn lâu tim cũng không khỏi đập nhanh lên.

Sở Hạo nắm cổ tay của nàng, lúc này trong mắt có vui sướng, có khuây khoả, còn có trêu tức, làm như có vài phần buồn cười với dáng vẻ trợn to mắt hiện giờ của nàng. Hắn mặc một thân màu tím đậm, bởi vì chẳng qua là nạp thiếp, tất nhiên không cần cát phục. Hắn hừ một tiếng: “Ngủ mê à?”

Đúng chứ, nơi này là Hành phủ của Đông Lâm Vương, hôm nay là ngày nàng về phủ. Nàng từ một vũ cơ thăng chức trở thành tiểu thiếp, ừ, vẫn là bị ghi tên vào trong danh sách tiểu thiếp.

Trên người hắn có mùi rượu nhàn nhạt, lại lẫn chút mùi hoa huệ, chỉ cảm thấy hơi thở kia hơi lành lạnh lại khiến người ta say. Thấy ánh mắt hắn lóe lên, rõ ràng không có chút men say, hẳn là uống cũng không nhiều.

Sở Hạo cũng không trách nàng ngủ, kéo nàng một cái, thuận tay vén rèm lên: “Ngồi dậy nâng chén rồi ngủ tiếp.”

Thụy nương lên tiếng trả lời, bưng một cái khay đỏ, mặt trên bày một bầu rượu, còn có hai cái chén nho nhỏ buộc tơ hồng, bên trong đã đổ đầy rượu.

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút, nạp thiếp cũng không cần phải làm lễ hợp cẩn chứ nhỉ? Nhưng thấy Sở Hạo đưa tay lấy cái chén lại đây, nàng cũng không dám hỏi nhiều, vội vàng cẩn thận bưng chén lên.

Tóc tai nàng bù xù, quần áo ngủ đến dúm dó, nào mảy may có bộ dáng tân nương. Nhưng ly rượu tơ hồng đã nằm trên tay, tơ hồng mềm mại buộc vào chén hắn, nhưng lại khiến nàng bắt đầu khẩn trương, lại có cảm giác vừa vui vừa buồn, ngay cả tay cũng run lên ba phần.

Sở Hạo quay lại nhìn, không biết là ánh đèn cầy hay là thế nào, mặt nàng đỏ lạ thường, ngay cả cổ nghểnh lên cũng đỏ. Có mùi hương như có như không, như là từ bên trong phả ra ngoài. Mắt có chút ẩm ướt như mưa bụi, nhất thời khiến thân thể hắn nhanh chóng xảy ra biến hóa, thậm chí bắt đầu hơi đau.

Hắn uống nửa chén, chuyển rượu dư cho nàng. Đây rõ ràng chính là lễ hợp cẩn, nàng liền học bộ dáng của hắn, sau khi nhấp một ngụm thì đổi chén cho hắn, vai kề vai uống cạn.

Thụy nương tiến lên thu dọn chén, dẫn mấy người Đông Anh và vài nô tài khác cung kính lại đây hành lễ với hai người: “Chúc mừng điện hạ, phu nhân.”

Vừa nghe xong, tay chân Diệp Ngưng Hoan luống cuống. Đây là từ đâu ra, trước kia cũng không có ai nói cho nàng nha! Xem ý tứ này là muốn đòi thưởng nhỉ? Nàng căn bản cũng không chuẩn bị tiền thưởng gì, huống hồ lúc này còn ngủ đến cả người nhăn nhíu, nhất thời lúng túng không biết nên làm thế nào cho phải.

Nét mặt Sở Hạo thật ra rất thản nhiên, hắn gật gật đầu ý bảo mọi người đứng dậy, nói với Thụy nương: “Trong phủ này đã lâu không có người, chốc nữa ngươi xem xem còn thiếu cái gì không thì thêm vào.”

Sở Hạo phân phó xong liền đứng dậy, theo Thụy nương đi tắm rửa thay quần áo. Thừa dịp hắn rời đi, Diệp Ngưng Hoan dụi dụi mắt, nhỏ giọng hỏi Đông Anh: “Hắn trở về lúc nào? Sao không bảo ta một tiếng?”

Trên mặt Đông Anh đầy hớn hở, nhỏ giọng nói: “Vừa trở về không bao lâu, người cũng đi tắm đổi bộ áo ngủ đi?” Diệp Ngưng Hoan nghe xong liền mang giày xuống giường, giữ khuôn mặt tươi cười lôi kéo nàng ta: “Vừa rồi chúc như vậy, ta cũng không chuẩn bị tiền thưởng, có phải có…” Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ một chút, nói: “Đúng rồi, trước kia có mấy món bằng vàng, trở về sẽ phân cho các ngươi một phần.”

Đông Anh cười nói: “Không cần, Thụy Đại cô cô đã thưởng bọn em rồi.” Nhìn Diệp Ngưng Hoan, cuối cùng nàng ta cũng có chút yên lòng, nhịn không được mà dặn: “Người khó có được tiền đồ nhỏ như vậy, bọn em lại đi theo người, dù sao cũng không thể qua loa, đây cũng là thương cảm cho bọn em.”

Lời nói này khiến Diệp Ngưng Hoan có chút áy náy, nàng gật gật đầu trịnh trọng nói: “Ta biết em rất tốt với ta, em yên tâm.”

Đông Anh cười cười, liền dẫn Diệp Ngưng Hoan tới một gian khác cạnh phòng ngủ rửa mặt, lại thay áo ngủ. Đợi đến lúc Diệp Ngưng Hoan quay lại phòng ngủ, Sở Hạo đã nghiêng ngả ở trên giường.

Trung y của hắn nửa hở, tóc dài ẩm ướt xõa xuống, Diệp Ngưng Hoan liếc đến cơ ngực và cơ bụng của hắn, tràn ngập đường nét của động vật giống đực có tính xâm lăng, loại mềm mại êm dịu dưới ngọn đèn như là che đậy một tầng ánh sáng.

Vừa thấy vậy, nhất thời cảm thấy sức nóng của rượu trong lồng ngực chạy như bay, khiến nàng vốn đã đỏ mặt lại còn nóng lên. Trước kia không phải chưa hầu hạ hắn, lúc này lại bởi vì hoàn cảnh thay đổi, nhưng lại khiến nàng có loại cảm giác kỳ lạ nói không nên lời.

Thấy nàng đi tới, hắn cũng không khách sáo, kéo nàng ôm lại đây. Vòng eo nhỏ nhắn, mùi thơm ngát kia lại bởi vậy mà nồng đậm, là mùi hương nhấm nháp mê người.

Vén tóc của nàng lên, chạm đến lỗ tai đỏ hồng nóng hây hây của nàng. Lông mi dài thanh tú hình cung, đuôi mắt hơi nhếch lên, trong mắt đen ít trắng nhiều, bóng người trong con ngươi đều rõ ràng hiện ra. Da thịt như gốm sứ mịn, mỏng như thẩm thấu, gương mặt nhuộm hồng kia như nở rộ thành một đóa hoa đào.

Hắn cúi đầu, vân vê vành tai của nàng, môi ịn lên mắt nàng, mấy ngày nay hắn không trở về Minh Hi Điện, mà ở tại Quyện Phương Lâm của Thụy Ánh Đài, là vì Thái hậu nhất định phải làm đủ nguyên bộ. Hơn nữa lại gần cung đình, càng nhiều thời giờ ở chung với Hoàng thượng và Thái hậu, khiến phần ham muốn này dâng lên không ngớt, càng bởi vì tình cảnh này của ngày hôm nay khiến lòng hắn tràn đầy khao khát.

Hắn càng dán chặt hơn, để nàng ra sau rèm che, giải phóng hai tay để có thể tự do công thành đoạt đất. Thân thể của nàng mềm mại như không có xương, xúc cảm quen thuộc này làm hắn khó có thể tự kiềm chế. Nàng biết hắn luôn tự hành động theo thói quen của mình, không trông mong hắn có thể dịu dàng bao nhiêu. Chỉ cảm thấy hắn nóng hơn trước mấy phần, trong mắt nổi lửa khiến nàng càng thêm khẩn trương, sợ hắn dấy lên sức mạnh lại bắt đầu ép buộc lung tung.

Cảm thấy căng thẳng, thân thể không tự chủ được mà căng ra, vừa định điều chỉnh trạng thái để mình thả lỏng tránh khỏi chịu tội, nhưng không ngờ hắn đột nhiên bắt được môi của nàng, môi lưỡi đồng thời dây dưa, tay cũng không ngừng. Nàng chợt kinh hãi, lại cảm thấy gáy cũng bắt đầu tê dại. Hắn vẫn chưa tiến quân thần tốc, mà ngọn lửa nhỏ đang từ từ thổi bùng lên, vuốt ve thân thể nàng như bột nhão, môi lưỡi quấn quýt. Hồn vía nàng bay loạn, một luồng nhiệt vọt như bay, càng hư nhược vô lực, như là người sắp chết chìm liều mạng muốn bắt lấy tấm ván gỗ cứu mạng, tay liền vòng qua cổ hắn. Lụa mỏng xanh che đậy, ánh nến không tắt. Mặc kệ là thật hay giả, tóm lại nàng đã xuất giá rồi.Diệp Ngưng Hoan ngâm mình trong thùng nước tắm, nước ấm dần dần, thân thể nhất thời mỏi mệt không chịu nổi. Trong người không dễ chịu cho lắm, ngâm ở trong nước cũng không muốn động đậy, miệng cũng khô khan, lúc đòi trà cũng thuận miệng hỏi một câu: “Giờ nào rồi?”

“Sắp giờ dần rồi.” Đông Anh thấp giọng nói.

Lục Vân bưng trà lại đây nói: “Còn sớm mà, tuy rằng phải gặp Thái hậu tạ ơn, tóm lại cũng phải ngủ một lát.” Diệp Ngưng Hoan ừ một tiếng, không nói gì khác. Đợi nàng trở về phòng ngủ, thấy trên giường đã đổi khăn trải giường mới. Diệp Ngưng Hoan vừa mới nằm xuống, Sở Hạo cũng thay xiêm y tiến vào.

Lúc Diệp Ngưng Hoan chống người ngồi dậy hắn đã vén rèm ngồi lên, hai người đưa mắt nhìn nhau, Diệp Ngưng Hoan lại có chút xấu hổ. Dù sao không giống trước kia, Sở Hạo sờ sờ tóc Diệp Ngưng Hoan, lại thả xuống trên vai nàng: “Ngủ tiếp một lát đi, giữa trưa đến Thụy Ánh Đài cũng không muộn.”

Thật sự là giọng điệu ôn hòa hiếm thấy nha!

“Sáng sớm không cần đi tạ ơn sao?”

“Không cần.” Hắn xốc chăn phủ lên hai người. Chăn quấn chặt, cũng rất ấm áp, Diệp Ngưng Hoan không khỏi rụt lại trong ngực hắn, thấp giọng hỏi: “Khi nào thì lên đường đi Yên Ninh?”

Sở Hạo nói: “Hẳn là mấy ngày nữa.” Giọng hắn miễn cưỡng, không muốn nói về việc này, hắn ôm nàng, còn nói: “Dọc đường nói sau cũng không muộn, mau ngủ đi.”

Diệp Ngưng Hoan khẽ đáp, yên lặng một lát thì lại nghĩ tới một chuyện, đẩy hắn ra, lại mở miệng: “Điện hạ…” Nàng biết một ít về kinh thành quyền quý, nhưng hiểu biết về chư phiên thì tương đối ít. Lần này đi Yên Ninh, phải đi qua những chỗ nào, có phải đi qua vài phiên trấn hay không, nàng phải biết một chút mới được.

Sở Hạo cũng không đợi nàng nói hết đã siết chặt nàng, nhíu mày nói: “Nàng sao vậy? Có phải còn chưa diệt lửa hết?” Nói xong, tay lại bắt đầu chui vào trong quần áo nàng.

Sắc mặt Diệp Ngưng Hoan đã tái xanh rồi, lửa ai mà chưa diệt hết hả! Nàng vừa định nói chuyện, bị hắn làm cho thiếu chút nữa nhảy dựng lên, vội vàng nói: “Không phải, là muốn…” Còn chưa nói xong, lại bị hắn đẩy ngã.

Hắn nửa đè nặng nàng, cắn một cái lên môi nàng, nửa híp mắt nói: “Nhớ tới cái gì?”

Diệp Ngưng Hoan bị ánh mắt này của hắn nhìn chằm chằm, nhưng lại như tê dại muốn tránh, lẩm bẩm nói: “Ta muốn tìm hiểu một chút về đông phiên trước…”

Sở Hạo lại cắn nàng một cái: “Đã nói dọc đường nói sau không được hả?”

Diệp Ngưng Hoan rụt cổ lại, vừa muốn giải thích, hắn tức giận nói: “Nhớ tới cái gì hôm nay cũng quên cho ta, chưa thấy ai thành thân còn hành hạ người ta như thế!”

Thành thân? Hắn còn chưa lấy vợ đâu! Thấy sắc mặt hắn không tốt, Diệp Ngưng Hoan đành phải nuốt tiếng xuống, tùy ý đi, dù sao cũng không có gì, sớm muộn gì cũng biết.

Sở Hạo thấy nàng thành thật, vì thế cũng không để ý nàng nữa, nửa đè nặng nàng xong thì nhắm mắt, lại bị nàng quậy đến không còn buồn ngủ, chỉ cảm thấy hương thơm của nàng phả vào mũi, thân thể ấm áp mềm mại, khiến dục vọng tạm ngừng kia của hắn lại bắt đầu rục rịch chộn rộn.

Tay hắn không tự chủ được mà cọ sát lên người nàng, môi đang muốn đi tìm môi nàng, lại nghe thấy tiếng hít thở đều đều của nàng truyền đến.

Sở Hạo nhất thời cứng đờ tại chỗ, con nhóc này lại có thể ngủ nhanh như vậy!

Thấy lông mi nàng như quạt, mặt đỏ chưa bớt, môi vẫn còn sưng, lại đỏ lạ thường. Cần cổ lốm đốm nhiều dấu tới sâu trong cổ áo, lấp lánh mê người. Hắn kinh ngạc trừng mắt nhìn nàng một lúc lâu, đột nhiên nghiêng người, lưng đưa về phía nàng. Nhắm mắt làm ngơ!Diệp Ngưng Hoan ngồi ở trước bàn trang điểm, mặc cho Đông Anh búi tóc cho nàng. Đông Anh vén hết mấy sợi tóc trên trán nàng, lộ ra khuôn mặt mượt mà, lập tức cười tủm tỉm nhìn bộ dáng của nàng, nói: “Thì ra ở trong cung dưỡng mấy ngày, khí sắc này thật tốt!”

Lục Vân bưng chén thuốc lại đây, Diệp Ngưng Hoan đã thành thói quen, trực tiếp nuốt một hơi, thấy Đông Anh vui mừng. Diệp Ngưng Hoan bĩu môi nói: “Ta đây đã uống thành thói quen, đến mức thấy như vị trà rồi!”

Nói xong nàng cười cười, nhìn cây trâm trang điểm trên bàn, đang nghĩ xem nên cài như thế nào, Sở Hạo bất thình lình bước vào, không đợi mọi người đứng dậy hành lễ, hắn đã tức giận: “Lăn qua lăn lại trong này cả buổi trời để tô đoá hoa sao? Muốn chậm rì rì tới khi nào?”

Dứt lời, hắn liền đi qua bên giường ngồi nghiêng ngả, ánh mắt hung tợn nhìn chằm chằm Diệp Ngưng Hoan, giống như muốn xem nàng chải đầu. Một khi hắn đã nói, Lục Khởi ở trong phòng ngủ bị kinh hãi cũng tiến nhanh vào, đến bên cạnh Diệp Ngưng Hoan hỗ trợ. Hạ Lan cũng vội vàng bưng trà cho Sở Hạo, cũng không dám thở mạnh.

Đông Anh và Lục Vân càng sợ tới mức không dám mở miệng, vội vàng chải đầu cho Diệp Ngưng Hoan, bởi vì khẩn trương, tay cũng run lên ba phần.

Diệp Ngưng Hoan thấy sắc mặt Sở Hạo đen như đáy nồi, trong lòng không hiểu, tên khốn này vừa rời giường thì trán đầy mây đen, cái này không thoải mái, cái kia cũng không thoải mái, một chút vẻ hoà nhã cũng không, cũng không biết bản thân làm sao đắc tội hắn.

Sở Hạo giám sát ở đây, hơn nữa dáng vẻ vị tôn thần này cứ như người khác nợ hắn cái gì vậy, càng khiến mọi người khẩn trương, nhiều người tay hỗn tạp, thuộc hạ mất khống chế. Diệp Ngưng Hoan đúng là xui xẻo, da đầu bị các nàng kéo đau, lại không tiện kêu thành tiếng, đành phải cố nén nét mặt mướp đắng. Mọi người thấy thế càng luống cuống, sự việc biến chuyển liên tục ngày càng xấu như vậy, Diệp Ngưng Hoan đau thiếu chút nữa là gặm bàn trang điểm, trong lòng mắng Sở Hạo một vạn tám ngàn lần.

Vất vả lắm mới búi tóc xong, Diệp Ngưng Hoan không dám để Đông Anh giúp trang điểm nữa. Ra sức cười nháy mắt cho bọn họ ra ngoài trước, còn mình nhìn gương chấm vài nét, tóm lại đoan trang hợp lễ cũng không sao.

Mọi người thấy thế, như được đại xá, lui ra ngoài như chạy trốn.

Diệp Ngưng Hoan thấy không còn người bên cạnh, liền mang khuôn mặt tươi cười đi qua nói: “Nếu thiếp thân có chỗ nào không ổn, xin điện hạ chỉ rõ, thiếp thân sẽ sửa ngay.”

Sở Hạo thấy mặt nàng lúc đỏ lúc trắng, biết vừa rồi bị kéo đau, lại hết giận, lại có chút đau lòng nói không nên lời. Chạy tới hỏi hắn như vậy, hơn nữa lời nói rất ngoan ngoãn, ngay cả xưng hô nhún nhường đều dùng tới, còn “thiếp thân” nữa chứ? Ở Tịnh Viên cứ nhảy chân “ta ta ta”, đến đây lại giả vờ!

Thấy vẻ mặt vô tội của nàng, hắn lại thêm buồn phiền, hừ một tiếng không để ý tới nàng nữa.

Diệp Ngưng Hoan thầm thở dài trong lòng, tên khốn này hỉ nộ vô thường, lúc tốt lúc xấu thật sự làm cho người ta khó mà đoán được. Ngoài miệng vẫn tự mình nhận sai trước: “Hôm qua không nên qua phủ nghỉ ngơi trước, mất lễ nghi quy củ, sau này không dám nữa.”

Sở Hạo cũng coi là lấy cớ, trừng nàng nói: “Chính nàng cũng biết hả? Ngủ ngủ ngủ, cả ngày ngủ như bất tỉnh vậy. Nàng móc cống hay là đục tường, sao lại mệt như vậy?”

“Dạ dạ dạ, thiếp thân biết sai rồi, thiếp thân có tội.” Diệp Ngưng Hoan cứ như dỗ trẻ, “Về sau buổi tối thiếp thân uống nhiều trà cho tỉnh, nhất định sẽ không tham ngủ nữa.”

“Bớt nói nhảm đi, đến lúc đó lại lờ đờ, xem nàng có tỉnh hay không.” Thấy vẻ mặt chân chó của nàng, Sở Hạo không tức giận nữa, đứng lên nói: “Đi thôi.”

Diệp Ngưng Hoan thở phào nhẹ nhõm, cúi đầu cung kính cho hắn đi trước. Lúc đi ngang qua nàng thì hắn thuận tay nhấn một cái lên đầu nàng, nàng cảm thấy trên đầu khác thường, không khỏi nâng tay lên sờ, phát hiện hắn đã cài cây trâm lên trên đầu.

Nàng vừa định tháo xuống xem, Sở Hạo túm nàng nói: “Còn ngớ ra làm gì, đi mau.”

Diệp Ngưng Hoan hết cách, đành phải đi theo hắn chạy chậm đi ra ngoài.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trana về bài viết trên: Gjm Lhy
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 9: Loan bay khảm đàn ôn [2]
Vào Lâm Hải Lâu của Thụy Ánh Đài, Thái hậu vẫn giữ vẻ mặt ôn hoà như vậy, nhìn thấy cây trâm trên đầu Diệp Ngưng Hoan thì trong mắt bà loé lên chút kỳ quái. Bà nhìn về phía Sở Hạo, Sở Hạo lại dửng dưng cười.

Diệp Ngưng Hoan vẫn cúi đầu ra vẻ kính cẩn nghe theo, nhưng không có chú ý tới ánh mắt hai người giao nhau. Chỉ có điều nét mặt Thái hậu lại nhanh chóng trở về như cũ, dặn dò mấy câu với Diệp Ngưng Hoan hầu hạ cho tốt, lại kéo Sở Hạo bắt đầu nói chuyện phiếm trời nam biển bắc.


Thái hậu dù sao cũng đã hơn năm mươi, tới buổi trưa không khỏi buồn ngủ. Sở Hạo cùng hàn huyên một lát, thấy bà bắt đầu mơ mơ màng màng thì dẫn Diệp Ngưng Hoan từ biệt Thái hậu, kẻ trước người sau vòng ra Lâm Hải Lâu.

Không đợi Diệp Ngưng Hoan thở phào một cái, một thái giám vội vàng chạy tới, nói Hoàng thượng cũng đã đến đây, lúc này đang ở Bích Nhân Đường, bảo hai người đi qua.

Vừa nghe xong, cả người Diệp Ngưng Hoan lúng túng, không khỏi nhìn Sở Hạo.

Trên mặt Sở Hạo không có biểu cảm gì. Hắn vẫy tay với tiểu thái giám ra hiệu cho lui, nhìn bộ dáng bất an lo sợ của nàng, đột nhiên nhếch môi cười: “Sợ cái gì? Hoàng thượng cũng sẽ không ăn nàng.”

Nói xong, hai người liền nhấc chân lên, đi thẳng qua Bích Nhân Đường.

Bích Nhân Đường ở góc tây nam lâm viên, xây giữa khu rừng trúc tương phi, là một gian điện lẻ loi, ngoài điện dẫn tới một cái đầm nước, nuôi rất nhiều cá chép hoa.

Chương Hợp Đế Sở Lan ngồi ở trong điện, mặc một bộ thường phục thêu rồng mây trắng, đang thảnh thơi uống trà, Nhạc An Thọ hầu hạ ở bên cạnh, trong ngoài điện có không ít cung nữ và thái giám.

Sở Hạo dẫn Diệp Ngưng Hoan qua kiến giá, hai người hành lễ với Sở Lan, Diệp Ngưng Hoan quỳ rạp xuống đất, miệng hô vạn tuế.

Sở Lan đặt chén trà xuống, nói: “Nhạn Hành mới nạp đồng để, cuối cùng cũng lập thất.”, rồi liếc nhìn Diệp Ngưng Hoan, “Ngươi cũng đứng lên đi, ở đây không có người ngoài, không cần đa lễ.”

Thái giám mang một cái ghế ra cho Sở Hạo ngồi, Diệp Ngưng Hoan không nhấc mắt đứng ở bên cạnh hắn.

Sở Lan nói: “Vốn là muốn đi Lâm Hải Lâu. Nhưng nghĩ lại, mẫu hậu buổi trưa mệt mỏi, vẫn là đừng quấy rầy bà thì tốt hơn.”

Sở Hạo cười cười, Sở Lan còn nói: “Đệ vẫn chưa nạp phi, vì thế mẫu hậu không biết nói bao nhiêu lần. Nay có đồng để, rốt cuộc cũng khiến bà an lòng chút. Biết là người Lục gia, trong lòng bà càng thêm an ủi.”

Sở Hạo nói: “Đúng vậy.”

Sở Lan cười một tiếng: “Đợi đệ đi Yên Ninh trở về, chuyện Chính Diêu chấm dứt, trong triều phỏng chừng còn phải ầm ĩ một thời gian, không thể không dựa vào thu xếp của đệ. Mẫu hậu không nỡ xa đệ nhất, cứ nói cho đệ hiệp trợ với Tông Phủ, ở trong kinh lâu dài.”

Diệp Ngưng Hoan nghe xong cảm thấy buồn cười, rõ ràng là ông ta lo lắng đệ đệ này tụ tập thế lực ở bên ngoài, sớm muộn gì cũng thành họa lớn của ông ta, lại không chịu cho hắn liên hôn với cường tộc ở kinh thành, thành vị tôn thất ngồi ở trong kinh, lại lấy chuyện Thái hậu dời ra ngoài làm cớ.

Hiệp trợ với Tông Phủ? Là muốn mượn tay Sở Hạo, đắc tội toàn bộ tôn thất thì phải. Nay ông ta không phải có vợ đang mang thai sao? Nếu sinh con gái thì thôi, nếu thật sự là con trai, sợ là vì che chở cho con mà càng chèn ép tiểu đệ vào chỗ chết.

Sở Hạo nói: “Hoàng huynh cũng đừng cho ta ôm nhiều việc nữa, quản một cái Hình Ngục Ti cũng được, mấy cái khác chịu không nổi, phiền nhất là mấy chuyện vặt tôn thất này.”

Vẻ mặt Sở Lan ân cần: “Sao có thể? Chúng ta là anh em ruột cùng mẹ, sau này cậy vào đệ còn nhiều nữa, Bắc Hải, Nam Phong hai vương đều không bớt việc, ta vốn định cho đệ về phiên sớm một chút, thay ta dán mắt vào Bắc Hải bên kia, nhưng nay lại xảy ra chuyện Chính Diêu, không thể thiếu đệ. Ta muôn dặm đều khó khăn đấy!”

Kế tiếp hai người nói gì Diệp Ngưng Hoan thật sự nghe không lọt, loại quý nhân giả mù sa mưa này làm cho nàng có cảm giác buồn nôn. Khả năng sinh đẻ của Tiên đế thật mạnh mẽ, sinh một đống con trai, kết quả đến Chương Hợp Đế này thì đúng là một đứa cũng không có.

Như thế thật tốt, con cháu huynh đệ ai nấy đều mài đao soàn soạt, nhóm quần thần lại buộc Hoàng thượng chọn. Hoàng thượng trong lòng không muốn, ngoài mặt lại còn phải giả bộ, đành phải giở mấy lời cũ rích này ra, giết chết mấy tôn thất có tư cách tiếp nhận, phải phế bỏ mới thôi.

Hoàng thượng nói bản thân muôn dặm đều khó khăn, lời này không sai, ai ông ta cũng lo lắng. Ông ta muốn mượn tay Sở Hạo nhổ hết mấy cái đinh trong mắt trước, rồi sau đó một cước đá Sở Hạo đi!

Sở Hạo muốn thoát ra ngoài, quả thật là khó như lên trời mà!

Nàng đang miên man suy nghĩ, bỗng nhiên trước mắt nhoáng lên một cái, Sở Hạo đứng dậy. Nàng định thần lại, nghe hắn nói: “Ta đây trở về đi chuẩn bị một chút, lên đường sớm tí.”

Sở Lan gật gật đầu, bước tới vừa định mở miệng thì chú ý tới cây trâm trên đầu Diệp Ngưng Hoan, hơi ngẩn ra: “Ớ, cây trâm đàn hương này không phải…”

Sở Hạo liếc mắt nói: “Đúng là cây trâm năm đó của mẫu hậu.”

Diệp Ngưng Hoan ngẩn ra, Thái hậu thưởng sao? Không nhịn được mà nâng tay, muốn sờ lại không dám sờ. Cách Sở Lan gần như vậy, lại thấy rõ dung mạo của ông ta. Mặt mày đường nét vô cùng tuấn tú, dung mạo dáng dấp thật ra rất giống Sở Hạo. Đã qua tuổi bốn mươi, nhưng bảo dưỡng rất tốt, nhìn bộ dáng chẳng qua chỉ trên dưới ba mươi. Phỏng chừng cũng là người thường xuyên rèn luyện, rất là rắn rỏi. Lại nở nụ cười ôn hòa, chỉ nhìn bề ngoài một cách đơn thuần cũng cảm thấy ông ta là bậc đế vương độ lượng tài đức.

Sở Lan như suy nghĩ điều gì, cười cười, không nói cái gì nữa, khoát tay ý bảo hai người tự đi.

Hành lễ với Sở Lan xong, Sở Hạo dẫn Diệp Ngưng Hoan lui ra ngoài. Hai người không ngồi liễn, chậm rãi đi dọc theo con đường trúc ra ngoài, Diệp Ngưng Hoan không tự chủ được sờ sờ trâm cài tóc, cảm giác trơn mượt, cũng không giống ngọc, chẳng lẽ là một cây trâm gỗ?

Sở Hạo nhìn nàng nói: “Đừng có làm mất.”

Trước khi đi, Thái hậu đã thưởng trang sức cho nàng, sao lúc này lại thưởng cây trâm gỗ, còn để Sở Hạo mang về cho nàng? Chẳng qua đều là Thái hậu thưởng, tất nhiên chính là ân điển. Nàng rụt tay, dè dặt nhìn hắn nói: “Vậy trở về thiếp thân giữ gìn là được.”

Sở Hạo hất mày: “Trâm thì tất nhiên phải cài, giữ gìn cái gì? Hoàng thượng cho chúng ta ba ngày sau đi, trở về nàng thu dọn chút đồ, mang theo hai nha hoàn là được.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, Hoàng thượng quả nhiên là gấp gáp ghê nhỉ.Diệp Ngưng Hoan bưng trà vào thư phòng Bích Đồng Viện, liếc mắt nhìn Sở Hạo đang ngồi nghiêng trên giường đọc sách, đi qua đổi trà cho hắn, nhẹ giọng hỏi: “Điện hạ bảo ta lại đây, là có chuyện muốn phân phó?”

Bích Đồng Viện ở trong sân viện thứ hai của Hành phủ, là chỗ Sở Hạo xử lý sự vụ hằng ngày. Đặc biệt phái người gọi nàng đến đây đổi trà cho hắn, tất nhiên là hắn có việc muốn nói.

Sở Hạo để sách xuống, cầm trà uống một ngụm nói: “Dọc đường sẽ đi qua đất phiên của Hưng Thành Vương, Thụy nương chuẩn bị chút lễ ra mắt nữ nhân nhà hắn, đến lúc đó không thể thiếu tay nàng, nàng giúp đỡ xem thế nào.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn theo ánh mắt của hắn, chú ý tới một cái hộp gấm bày trên kệ vuông bên cạnh, vì thế tiến lại mở ra. Bên trong đều là mấy món trang sức quý, quan sát sơ bộ, ước chừng có hai ba mươi món. Đều là những cái thẻ tỉ mỉ, viết rõ cái nào là cho chính phi, cái nào là cho trắc phi, cái nào là cho Quận chúa.

Về Hưng Thành Vương, lúc ở trong cung Thụy nương đã nói với nàng. Bởi vì nàng đã định thân phận, Thụy nương khó tránh khỏi đem vài người liên quan ra giới thiệu kỹ càng.

Hưng Thành Vương Sở Chính Viễn là cháu họ của Sở Hạo, cũng là tôn thất dòng bên duy nhất trong Tứ Phương, Lục Thành, Thập Phiên Vương, lớn hơn Sở Hạo mười tuổi. Ông nội Sở Chính Viễn Sở Diên Thư là em trai ruột của Tiên đế, Sở Diên Thư năm xưa chết trận, con trai một Sở Nhai tuổi quá nhỏ, Tiên đế liền mang Sở Nhai nuôi dưỡng ở bên người, đối đãi như con ruột. Về sau Tiên đế xưng đế, liền phong Sở Nhai làm Hưng Thành Vương.

Sau khi Sở Nhai chết, con trai Sở Chính Viễn tiếp tục duy trì tước Hưng Thành Vương. Sở Chính Viễn sinh ra ở Đồng Xuyên, lúc bảy tuổi được lập làm Thế tử, sau liền dựa theo quy chế mà đến Vĩnh An ở, cho đến khi Sở Nhai chết thì tiếp nhận tước vị. Sở Chính Viễn tuân thủ nghiêm ngặt phép tắc phiên vương, chưa từng bước ra khỏi Hưng Thành.

Chính phi Sở Chính Viễn là một cô gái đất phiên Hưng Thành, dưới hắn có ba trai một gái, con gái là con vợ cả, năm nay đã mười ba tuổi, ba đứa con trai đều là thứ thiếp sinh ra, tuổi còn nhỏ, trong đó một đứa là trắc phi sinh ra. Hưng Thành Vương liền mang đứa con trai này báo cho triều đình lập Thế tử, chỉ có điều triều đình lấy lý do không phải dòng chính mà chưa thảo luận.

Sở Chính Viễn không qua lại với quyền quý trong triều, lại thêm đất phong cách Trực Lệ có vẻ gần, vẫn luôn tuân theo quy củ, rất là thành thật. Diệp Ngưng Hoan cầm lấy một cái khóa vàng, suy nghĩ một chút, bỏ vật xuống xoay người về phía Sở Hạo: “Thụy cô cô từng đề cập, Hưng Thành Vương kia rất thích thu thập kỳ thạch các nơi, cho nên điện hạ lần này chuẩn bị đưa hắn một vật trang trí bằng đá mây?”

Sở Hạo liếc nàng: “Nàng cứ xem mấy cái này, định làm thế nào?”

Diệp Ngưng Hoan cười nói: “Không bằng mang một cái đá nhụy đông hoa cho Hưng Thành Vương phi đi?”

Sở Hạo nhìn nàng, cười nhạt: “Ngay cả Thụy nương cũng không biết phẩm hạnh của nàng ta, sao nàng cảm thấy đưa món này cho nàng ta là tốt?”

Diệp Ngưng Hoan đi đến bên cạnh hắn nói: “Mấy thứ Thụy cô cô nhắc tới cũng đã đủ. Bất kể Vương phi là dạng người gì, cuộc sống của nàng ta nhất định không dễ chịu. Dù sao nàng ta cũng là chính phi, chàng là thúc thúc của Hưng Thành Vương, đưa cháu dâu món gì, tất nhiên phải xứng với cháu mới tốt.”

Hưng Thành Vương chỉ mới ba mươi tuổi, vợ cả của hắn cho dù tương đương tuổi hắn, thậm chí lớn hơn một chút, hắn cũng không đến mức nghĩ rằng vợ mình sẽ không sinh con trai được nữa, sốt ruột mang con trai của trắc phi lập làm Thế tử, rõ ràng vị Vương phi này ở vương phủ thật sự rất bực bội.

Ý cười trong mắt Sở Hạo càng đậm, hắn túm nàng qua ngồi bên cạnh: “Nàng ta chẳng qua là một lá chắn, ngay cả triều đình cũng không xen vào nội vụ đất phiên. Cho nàng ta thể diện có ích gì với ta?”

Diệp Ngưng Hoan bĩu môi: “Điện hạ còn biết nhiều hơn ta, tất nhiên suy nghĩ còn chu toàn hơn ta. Bằng không, còn cho Thụy cô cô chuẩn bị mấy thứ…” Lời còn chưa dứt đã bị Sở Hạo nhéo lỗ tai. Diệp Ngưng Hoan há miệng, vội vàng đưa tay giải cứu lỗ tai của mình: “Đừng nhéo… Đau quá…”

Sở Hạo ôm nàng: “Cái này còn chưa dùng sức đâu, kêu đau cái gì?”

Diệp Ngưng Hoan cười gượng mấy tiếng: “Lần này chỗ điện hạ tuần tra có tiếng hàng đầu ở đông phiên, coi trọng Hưng Thành Vương như thế, không phải là vì chỗ của hắn là cứ điểm sao? Điện hạ lại không thể lấy lòng Hưng Thành Vương, nếu không ắt sẽ phải kiêng dè. Không bằng chuyển sang Vương phi, đề phòng sau này cần đến. Hưng Thành Vương báo lập Thế tử không phải bị triều đình giữ lại mà không triển khai sao? Cơ hội tốt như vậy, điện hạ hãy mượn hoa hiến Phật (*), cho nàng ta thể diện. Nàng ta có thể ngồi ở vị trí chính phi, nhà mẹ đẻ phỏng chừng ở đất phiên cũng là quý tộc chăng? Nhân cơ hội hỏi một chút, xem có thể liên kết hay không.”

(*) mượn hoa hiến Phật: của người phúc ta; lấy xôi làng cho ăn mày

Sở Hạo nói: “Nàng cũng biết, lần này chúng ta đi, Hoàng thượng cho người đi theo ta. Giám Hành Viện cũng nhất định phải lưu ý gấp bội.”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Người của Giám Hành Viện cũng không thể đi theo ta vào trong nghe lén chứ? Lúc nữ nhân nói chuyện, khi nào thì được phép? Đá nhụy đông hoa đúng là đá lót đường, nữ nhân thôi, không ngoài mấy thứ đó. Chuyện nhà nói qua nói lại, dùng được thì tất nhiên là tốt, cho dù không dùng được, chàng cũng không mệt mà!”

Diệp Ngưng Hoan vừa nói ra thì quên hết tất cả, chàng chàng ta ta vô cùng có thứ tự. Sở Hạo nghe mà trong lòng thoải mái, đơn giản đặt cằm trên vai nàng nói: “Phụ thân nàng ta là quận thủ Đồng Xuyên, có hai huynh đệ, đã có công việc ở đất phiên. Sở Chính Viễn đúng là vì vậy mới không động đến phi vị của nàng ta.”

Diệp Ngưng Hoan nghe xong thì nghiền ngẫm: “Nếu đã như vậy, Hưng Thành Vương còn không kiêng dè gì mà lập Thế tử? Không sợ cha vợ hắn sinh dị tâm sao?”

“Cả nhà nàng ta đều ở Hưng Thành, nơi đó là căn cơ nhà mẹ đẻ của nàng ta. Nàng ta lại không có con trai, trưởng nữ đã mười ba tuổi, sau này cũng xuất giá. Dựa vào cái này cũng đã biết tình cảm vợ chồng bọn họ cũng chẳng còn bao nhiêu, phụ huynh nàng ta có thể giúp nàng ta tranh giành thế nào?” Sở Hạo ôm Diệp Ngưng Hoan lên, tựa vào giường nói: “Huống hồ trắc phi trong nhà Hưng Thành Vương cũng đều là đại tộc.”

Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ một chút, nói: “Vậy việc này tám phần là có hi vọng.”

“Người chết chìm gặp được gỗ nổi, tất nhiên sẽ giữ chặt không thả. Đá nhụy đông hoa này, quả nhiên là không thể không tặng.” Sở Hạo cười cười, vặn mặt nàng qua hỏi, “Nữ nhân trong thiên hạ không được mấy loại người, vậy nàng rốt cuộc là loại nào nhỉ?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, nhìn nét mặt trêu ghẹo kia của hắn đã được thu lại, trở nên có chút nghiêm túc, không khỏi có vài phần khẩn trương.

Nàng chống người muốn ngồi dậy, lại bị hắn nhấn xuống, hắn nhìn ánh mắt của nàng, gằn từng tiếng hỏi: “Diệp Ngưng Hoan, rốt cuộc nàng là loại nào?”

Nàng nhìn đồng tử của hắn, trong lòng đau đớn. Nàng là loại nào? Vốn là loại bình thường nhất, cô gái ôm ấp tình cảm, muốn tìm một nam tử tri âm, cùng hắn sống đến bạc đầu. Thế gian này nữ tử khó cầu toàn tâm toàn ý, nàng sẵn lòng rút lui mà trở thành hàng thứ hai, cho dù có ý với nàng cũng tốt. Nhưng mà nàng đã quên mất thân phận của mình, tấm lòng kia của nàng, không đáng một đồng. Nay nàng lại thành loại nào, ngay cả nàng cũng không biết.

Nàng thản nhiên nói: “Cứ lăn lộn chờ chết…”

Hắn nhìn nàng hơi nhíu mũi, ánh mắt mơ hồ lấp lánh, cong lên đầy quyến rũ. Hắn nhéo nhéo mũi nàng, nói: “Lăn lộn chờ chết thì được, chạy nữa thì tuyệt đối không tha cho nàng.”

Diệp Ngưng Hoan nhìn thái độ nửa thật nửa giả của hắn, cười nói: “Từ lúc nhặt được mạng ở núi Phong Duyệt, chàng đã mang thân thể ta sung công. Nay vừa vào phủ, Thụy Đại cô cô lại tịch thu mấy món Thái hậu thưởng, hiện giờ ở trên người ta một đồng cũng không có, còn chạy cái gì?”

Trong mắt hắn đầy ý cười: “Không phải nàng rất thuận lợi sao? Giấu hết mấy cái chén.”

Diệp Ngưng Hoan lúng túng, không nhịn được mà duỗi tay về phía hắn, cười cười: “Nay ngay cả bản lĩnh này cũng không có.”

Hắn nhìn vết sẹo trên tay phải nàng, cầm tay nàng không nói nữa. Diệp Ngưng Hoan bị hắn nắm chặt mà phát đau, nhẹ giọng nói: “Chuyện Hưng Thành cũng không có gì, ta chỉ là lo lắng…”

Đến Yên Ninh, chủ nhân chân chính của Ảnh Nguyệt Môn kia, Lư Tùng Vương ẩn giấu sâu vô cùng có thể có biến cố gì hay không? Ảnh Nguyệt Môn rốt cuộc bao lớn, có bao nhiêu người, Diệp Ngưng Hoan hoàn toàn không biết gì cả.

Sở Hạo ôm chặt nàng, thấp giọng nói: “Ta chỉ có cơ hội duy nhất này, có thể tiếp cận đông phiên như thế.”

Diệp Ngưng Hoan hơi thở dài, bỗng nhiên cười cười: “Lần này đi Yên Ninh, nghe nói vùng lân cận có một chỗ tên là Uyển Thành, đến lúc đó sẽ cho ta ra ngoài đi dạo chứ?”

“Sao lại có hứng thú với Uyển Thành vậy?” Sở Hạo bị nàng ngoặt chủ đề, xoa nhẹ đầu nàng cười cười.

“Nơi đó dệt lụa Hoa Nhi khéo nhất, ngay cả phi tần trong cung cũng dùng, ta muốn mở mang kiến thức.” Diệp Ngưng Hoan cười tủm tỉm nói, “Còn có, nghe nói hạnh chua, cây mơ ở đó rất tốt.”

“Hạnh chua?” Sở Hạo sửng sốt, cúi đầu thấy nàng híp mắt, rướn người tới, “Nàng thích ăn chua?”

Nghe giọng điệu nửa kinh ngạc nửa nghi hoặc của hắn, Diệp Ngưng Hoan cảm thấy bất thường, sợ hắn hiểu sai ý. Chợt muốn ngồi dậy, đỉnh đầu đụng vào cằm hắn, kêu cốp một tiếng.

Hai người nhất thời cằm xoa cằm, đầu xoa đầu. Sở Hạo cau mày nhéo nàng một cái: “Nàng lại động kinh cái gì?”

Diệp Ngưng Hoan vừa xoa đầu vừa mang vẻ mặt đau khổ nói: “Ta… Ta không phải cố ý… Kỳ thật ta… Ta vẫn cũng chưa cai thuốc được, tuyệt đối không là vì…”

Hắn sợ run một lát, làm như nghĩ đến cái gì: “Hừ, thuốc của nàng chẳng qua không thể nấu dọc đường, vẫn là phối mấy viên thuốc bình thường cho nàng vậy.”

Diệp Ngưng Hoan chớp mắt, không cần cùng tận như vậy chứ? Phải uống bao lâu mới đủ? Sở Hạo đột nhiên đưa tay qua đây, đặt trên đỉnh đầu nàng thay nàng xoa nhẹ mấy cái, Diệp Ngưng Hoan há hốc mồm.

Sở Hạo vân vê bộ y phục dày ba lớp của nàng, nhíu mày: “Gần đây thế nào, uống thuốc kia mỗi ngày, rốt cuộc hữu hiệu hay không? Ta thấy nàng vẫn sợ lạnh thế này. Bây giờ mới tháng chín, cũng phải khoác một cái áo bông.”

Diệp Ngưng Hoan ngơ ngác ngồi đó, trong đầu như bị điện giật khiến lưng nàng có hơi cứng ngắc. Thuốc này không phải thuốc tránh thai? Hắn nói, chẳng lẽ là căn bệnh của nàng? Là lúc trị thương cho nàng đã nhìn ra sao? Từ lúc nàng bị thương nặng ở núi Phong Duyệt được mang về, hắn đã phát hiện bí mật xương cốt nàng mềm như vậy?

Nàng vẫn cho rằng hàn độc của bản thân vẫn chưa tái phát, là vì lúc trước Sương Lăng lẻn vào cho nàng mấy viên thuốc, chẳng lẽ là cái thứ đen sì cuồn cuộn nàng uống mỗi buổi sáng hữu dụng sao?

Nàng cúi đầu, che giấu thần sắc trên mặt, hồi lâu mới nói: “Thuốc ta uống cả ngày kia… thật sự có thể trị sao?”

Sở Hạo nói: “Ta làm sao mà biết?” Hắn cau mày, đột nhiên vỗ đầu nàng một cái, “Bây giờ vội vã muốn trị, lúc trước sao không nghĩ đến hậu quả?”

Diệp Ngưng Hoan bị hắn vỗ đầu mà ngoẻo qua một bên, cúi đầu cũng không cãi lại. Trong lòng như cái siêu thuốc đổ nhào, cay đắng chua ngọt đều tuôn ra loạn xạ, nói không nên lời là tư vị gì. Nàng là kẻ yếu đuối không có cốt khí, đối xử tốt với nàng như vậy, nàng cảm thấy có lỗi với hắn!

Nàng chẳng qua là một tên nô tài, lấy thân gắng sức vì chủ, tất nhiên lấy thân để đền bù, quả thật không nên oán hận gì! Chỉ là dù sao nàng cũng là người, sợ chết là lẽ thường. Lúc nàng trúng kế hiến rượu cho Cố Tịnh Nam quả thật nóng vội, muốn một đao làm thịt hắn có chết cũng đáng, nhưng mà nay hắn đối đãi với nàng như vậy, mặc kệ là thật hay giả, cũng khiến nàng khó chịu hận không được mà yêu cũng chẳng xong.

Thấy nàng cúi đầu không nói, Sở Hạo cho là nàng lại nghĩ tới bệnh tật của bản thân, có chút hối hận mấy lời vừa rồi. Nhưng hắn không muốn nhận sai, xoa xoa đầu của nàng, lại có ý an ủi: “Hi vọng mấy cái này hữu dụng, ha ha xem đi, không được thì đổi phương thuốc.”

Đang nói, Phùng Đào tiến vào, tay ôm một chồng giấy, đứng ở ngoài nội đường. Sở Hạo thấy, vẫy tay ra hiệu hắn tiến vào. Phùng Đào lại gần mấy bước, hành lễ rồi nói: “Điện hạ, danh sách đi theo bảo vệ đã dự tính xong, danh sách khác Thi đại nhân dự định cũng trình lên.”

Diệp Ngưng Hoan thấy hắn có việc, vì thế cúi chào Sở Hạo, đứng dậy cáo lui.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 10: Con đường mưu kế hướng về phía đông [1]


Diệp Ngưng Hoan ra khỏi Bích Đồng Viện, đi theo hướng đông ra cửa hông, liền gặp Lục Vân đang chờ ở đàng kia. Nàng cười cười, bước nhanh qua, hai người cùng nhau theo con đường nhỏ phía đông trở về.

Diệp Ngưng Hoan hỏi nàng ta: “Thi đại nhân của Kinh Kỳ Doanh có lai lịch gì? Trước kia ta ở Nhã Nhạc Cư cũng chưa từng nghe qua nhân vật như thế. Lần này hình như phải đi cùng chúng ta.”


Lục Vân suy nghĩ một chút rồi nói: “Người này lúc ta ở Tịnh Viên cũng chưa từng nghe nói qua, hẳn không có giao tình gì với điện hạ.”

Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ, tám phần là thân tín của Hoàng thượng. Người Hoàng thượng chỉ định Sở Hạo nói lúc ấy nhất định là vị này. Lục Vân nhìn nét mặt của nàng, bỗng nhiên cười khẽ. Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc, thọt nàng ta một cái: “Cười cái gì?”

Lục Vân nói: “Không có lớn nhỏ như vậy, thật sự là tận tâm?”

Diệp Ngưng Hoan có chút lúng túng, kéo nàng ta lại nói: “Tác dụng của ta vẫn cứ như vậy. Từ lúc xảy ra chuyện ở Thủy Bạc Vân Nhai, ta cũng không còn đường nào có thể đi, sao có thể không tận tâm? Trước kia không quan tâm, một thân một mình, chẳng qua bây giờ không giống vậy, không còn có thể tùy ý làm bừa nữa.”

Thấy nàng thẳng thắn như thế, Lục Vân cười cười nói: “Người lấy sắc làm việc chung quy cũng không phải lâu dài, sao không dùng năng lực đạt lấy tiền đồ?”

Diệp Ngưng Hoan nhìn nàng ta, Lục Vân tiếp tục nói: “Trước kia cô vào Tịnh Viên, không làm chủ được bản thân, chuyện gì cũng lười biếng, theo ta thấy, cô khá là đần độn. Chẳng qua không phải ai cũng có cái thứ nhan sắc này. Về phần ở chỗ sâu trong tâm tư của túi da này, lại phải xem duyên phận. Nếu gặp, đó là cả đời may mắn. Cho dù không gặp, cũng không tính là tiếc nuối. Tính mạng ai nặng ai nhẹ, đều không phải do người nắm giữ quyền sinh sát định đoạt. Thật sự là mạng mỗi người chỉ có người đó mới biết.”

Diệp Ngưng Hoan gật gật đầu: “Hiếm khi thấy cô sẵn lòng nói với ta nhiều như vậy.”

Lục Vân nói: “Nhà của ta mấy đời làm quan nô, tính mạng cả nhà đều siết ở trong tay chủ tử, đời này không mong chờ có thể thoát được. Thắt mạng sống ở trên lưng chủ tử để đạt được tiền đồ phú quý, ta thấy nhiều lắm. Chủ tử cần người có con mắt tinh tường, nô tài cũng giống như vậy. Bằng không liều mạng thì cũng chỉ đổi lấy tan xương nát thịt. Ta không có tâm nguyện vinh hoa, chỉ cầu an ổn, cho nên chỉ có thể có mắt không tròng có tai như điếc, hồ đồ như thế cũng xong.”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Vậy vì sao lại sẵn lòng đi theo ta?”

Lục Vân nói: “Thật không dám giấu giếm, chuyện Thủy Bạc Vân Nhai kia vừa xảy ra, trên dưới Tịnh Viên chỉ sợ muốn long trời lở đất. Gần đây bất động, là không muốn thêm thị phi nữa. Ta đây cũng hay nghĩ ngợi lung tung, mặc dù lúc ấy ta không ở đấy, dù sao cô đúng là ở Lệ Thủy Các. Ta sợ không có chỗ dựa không chết tử tế được, đang chạy chọt bốn phía muốn tìm cơ hội chuyển đi, vừa khéo cô duỗi tay ra, cơ hội như thế, đương nhiên muốn bắt lấy.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, không ngờ nàng ta có thể thẳng thắn như thế.

Nàng kéo Lục Vân lại nói: “Bây giờ ta cũng không tư cách hứa hẹn cô cái gì, cô cũng nói, tâm tư trong túi da kia, đó là phải xem duyên phận. Chỉ mong cô và ta có duyên phận này.”

Lục Vân gật gật đầu, hai người cùng nhau đi men theo vết lá rụng, càng lúc càng xa.

Mười sáu tháng chín, Sở Hạo mang theo phó tham sử Kinh Kỳ Doanh Thi Mật, phó tổng đề Cam Nhược, phó thống lĩnh Hành Vụ Đồng Tinh Hổ, đình úy Lục Sương Lăng, cùng bốn mươi tuỳ tùng của hai đội quân được chọn lọc, một đám nữ quyến rời kinh thành, hướng về phía đông bắc mà đi.

Diệp Ngưng Hoan chỉ dẫn theo Đông Anh và Lục Vân, Thụy nương tất nhiên là phải đi theo, người Đồng Tinh Hổ, Lục Sương Lăng dẫn theo phần lớn là ám cục của Hành Vụ Thuộc, mà người Thi Mật, Cam Nhược dẫn theo toàn bộ là từ Kinh Kỳ Doanh.

Sở Hạo còn mang theo một ít đầu bếp, đại phu, đầy tớ già cùng mấy tên tạp dịch thô kệch lo liệu việc sinh hoạt, đội ngũ như thế này vận chuyển cũng không nhỏ, Hoàng thượng vì biểu hiện huynh đệ tình thâm mà đặc biệt đưa tiễn đến ngoài Vũ Xương Môn, lôi kéo Sở Hạo ngàn truy vạn dặn, thật là một cảnh khiến cho người ta cảm động.

Sau khi xuất kinh, suôn sẻ không trở ngại, lại đều là quan đạo. Xe ngựa có hai loại, Sở Hạo thì xe ngựa tùy ý, tuỳ theo tâm tình của hắn. Hai giá xe ngựa được luân phiên dùng. Hai con ngựa khác, xe đẩy một ngựa có chỗ ngồi, ngoại trừ tất cả hành trang mọi vật phẩm cần thiết ra thì cũng làm phương tiện trao đổi. Đoạn đường này nghỉ ngơi vô cùng ít, tốc độ cũng không chậm, tới cuối tháng chín cũng đã đến thủ phủ Hưng Thành Đồng Xuyên.

Thuộc địa của Hưng Thành, phía đông là bình nguyên Hưng Duyệt, tiếp giáp châu Phụng Tường của Trực Lệ. Ra khỏi Phụng Tường đi về hướng đông thì có quần núi vây quanh kéo dài, mà Đồng Xuyên thì ở chân núi ranh giới phía đông bình nguyên Hưng Duyệt.

Được Giám Hành Viện báo tin đến, Hưng Thành Vương Sở Chính Viễn đích thân dẫn phiên thần với ngoại tướng vương phủ nghênh đón, mà Diệp Ngưng Hoan đổi sang xe đẩy lều đen ở ngoài Đồng Xuyên, trực tiếp vòng qua ngõ hẻm phía sau vương phủ, Vương phi Từ thị dẫn trắc phi Phương thị cùng với một đám cơ thiếp chờ ở trong chính đường ngoại tướng.

Cửa sau mở ra, xe đi thẳng một mạch. Ngừng ở ngoại viện chính đường, Thụy nương đỡ Diệp Ngưng Hoan xuống xe, Từ thị tiến lên tự mình giúp đỡ rồi cười nói: “Hôm kia mới nhận được tin, vội vàng cho bọn nha hoàn thu dọn chỗ ở, cũng không biết ý muốn của phủ và phu nhân. Hưng Thành xa xôi, không thể giàu có xa hoa bằng kinh thành, phu nhân đừng chê cười.”

Diệp Ngưng Hoan thấy Từ thị kia tuổi trên dưới ba mươi, dáng người rất cao. Gương mặt chững chạc, ngũ quan vô cùng cân đối, mặc một bộ váy tùng trắng, trên đầu cài hai cây trâm ngọc bích. Nhất thời thầm than, Hưng Thành Vương phi này sao ăn mặc như bà cụ non vậy?

Nàng cười lại, đứng vững nói: “Không dám. Làm phiền như thế thật sự hổ thẹn.”

Sở Hạo là trưởng bối, vả lại địa vị cao hơn Hưng Thành Vương, nhưng nàng không phải chính vị, Vương phi lại huy động nhân lực đón chào cho nàng mặt mũi như vậy, tất nhiên nàng phải nói mấy lời xã giao chứ?

Từ thị cúi người cười: “Vãn bối đương nhiên chấp lễ, nào có không chịu nổi?” Nói xong thì giúp đỡ Diệp Ngưng Hoan đến chính đường.

Diệp Ngưng Hoan giương mắt, thấy phòng ốc đều dựa theo quy cách Thành Vương mà xây, chẳng qua dùng gỗ thô sơn dầu, không đỏ rực chói mắt, trong viện trồng rất nhiều ngô đồng, lúc này thu đậm, màu lá vàng thích mắt.

Tới chính đường, Diệp Ngưng Hoan vẫn chưa ngồi trên vị trí chính giữa, mà đi thong thả đến ghế trên một bên ngồi xuống, quy củ nàng vẫn rõ ràng. Từ thị chỉ dẫn trắc phi Phương thị, cùng một vị đồng để phu nhân lại đây chào. Còn cơ thiếp thì đứng ở ngoại đường hầu hạ. Thành Vương một cấp, có hai thiếp, chỉ lập một vị đồng để.

Diệp Ngưng Hoan liếc mắt nhìn trắc phi Phương thị, tuổi không kém Từ thị bao nhiêu, dáng dấp cũng không hẳn xinh đẹp, chỉ có điều cặp mắt kia cực kỳ linh động, không cười như cười, dáng người vô cùng nở nang. Từ thị rõ ràng cao hơn nàng ta non nửa đầu, nhưng đứng bên cạnh nàng ta thì như đầu gỗ chặt khô.

Diệp Ngưng Hoan đứng lên kéo Từ thị nói: “Đều nói Hưng Thành đất thiêng mới có người tài, nay vừa thấy thật không giả. Thập Cửu điện hạ cùng Hưng Thành Vương đều là tôn thất, lại thủ một phương thường ngày hiếm khi gặp nhau. Lần này điện hạ muốn tuần tra đông phiên, lúc này mới có thể tụ họp một chút. Đi gấp ga gấp gáp, cũng không chuẩn bị chu toàn.”

Nói xong, Diệp Ngưng Hoan liền nhìn về phía Thụy nương.

Thụy nương gật gật đầu, ra hiệu cho Lục Vân mở hộp gấm trong tay ra.

Diệp Ngưng Hoan cười nói: “Những thứ này đều là mấy món thường ngày của gia đình, chớ chê thô kệch.”

Từ thị vội vàng nói: “Không dám, Thập Cửu hoàng thúc sắp về phiên, phu nhân sắp xếp công việc trong nhà bận rộn, còn nhớ đến đám người thiếp thân, thật sự hổ thẹn.”

Thụy nương lại đưa qua một cái hộp, Diệp Ngưng Hoan nhận lấy mở ra, là một món đồ trang trí đá nhuỵ đông hoa chạm khắc bản lề âm dương. Đá nhuỵ đông hoa giống như bột óng ánh, mềm mại như hoa, tiết diện khảm ngà voi tinh tế, vây lấy tử đàn khảm bên trong, hương thơm nhàn nhạt như hoa hé nở, thật là tinh xảo.

Nhất thời, ánh mắt mọi người tập hợp lại, Diệp Ngưng Hoan tự tay nâng lên, đưa cho Từ thị: “Đây là điện hạ đặc biệt căn dặn, nhất định phải tự tay ta giao cho cô. Điện hạ nói, Hưng Thành Vương thích sưu tập kỳ thạch các nơi nhất, hai người phu thê tình thâm, mưa dầm thấm đất, tất nhiên cũng không kém ai. Năm đó Hưng Thành Vương đại hôn, điện hạ còn nhỏ, cũng không thể tự mình đến Hưng Thành, vẫn luôn tiếc nuối. Nay đến đây, tất nhiên muốn đưa cái này cho cô. Chuyện tốt thành đôi, cái này âm dương kết hợp là ý tốt, hi vọng vợ chồng hai người hòa thuận, phúc thọ kéo dài.”

Từ thị vừa nghe thì mừng rỡ, vội vàng đưa hai tay đón lấy, cúi người nói: “Thập Cửu hoàng thúc quan tâm như vậy, thiếp thân cảm động đến rơi nước mắt.”

Trắc phi Phương thị đứng bên cạnh, ánh mắt vòng quanh hai mảnh sáng chói kia, không khỏi hơi nhếch miệng. Động tác thật nhỏ này bị Diệp Ngưng Hoan nhìn thấy, nhưng cười không nói. Phương thị này trước mặt mọi người mà dám bày ra thái độ này, rõ ràng ngày thường ngang ngược quen rồi, cuộc sống này của Từ thị thật sự không dễ chịu mà.

Bên này hành lễ xong, Diệp Ngưng Hoan liền quay sang phòng ngủ phía sau đi thay quần áo nghỉ ngơi.

Tiểu nha hoàn dẫn đường ở phía trước, Từ thị tự mình dẫn nàng đi thong thả. Từ thị vừa đi vừa giới thiệu cảnh trí cho Diệp Ngưng Hoan, nói nơi này là Vinh Ngô Viện, vì đường trong Vương phủ ở giữa nội viện, lão Vương phi từng ở đây, sau khi lão Vương phi mất thì nơi này trống không. Đang dịp thời tiết thu đậm, Diệp Ngưng Hoan thấy núi đắp trong viện ngâm trong nước, đình đài lầu các, trúc đẹp cúc xinh, tĩnh mịch lạ thường.

Từ thị dẫn nàng tới nhà chính, lúc này mới cáo lui, nói một chút nữa lại tới hầu hạ. Diệp Ngưng Hoan đợi tiểu nha hoàn đưa hết mọi vật cần thiết tới xong thì sai hết người ra ngoài, thân mình mềm nhũn nửa ngồi phịch trên giường.

Thụy nương thấy bộ dáng nàng mềm nhũn ngồi lõm xuống như không có xương cốt, cứ để nàng nằm như vậy, ra hiệu cho Đông Anh và Lục Vân ra ngoài trông giữ. Bà bưng trà lại đây nói: “Từ thị này ở trong phủ gian nan, chẳng biết nhà nàng ta nghĩ thế nào.”

Diệp Ngưng Hoan nhận trà uống một hớp, tóm lấy cái gối ở sau thắt lưng nói: “Hưng Thành Vương thích kỳ thạch, sân vương phủ lại xây dựng tinh xảo như vậy, nhìn như là một người phong nhã muốn an lành. Mặc kệ là thật hay giả, tóm lại là người khôn khéo. Điện hạ ở phía trước, có người của Giám Hành Viện phụng bồi, lại có mọi người đi theo, e rằng ngoại trừ mấy lời xã giao thì hai người cũng không nói được gì.”

Diệp Ngưng Hoan gỡ tóc dài, bắt đầu cởi nút thắt y phục. Cởi ngoại bào, nàng lại nhặt lấy bộ váy hoa bách hợp thường ngày bên cạnh mặc vào, nói: “Xem phản ứng của Vương phi đi, nếu chốc nữa nàng ta dẫn mọi người tới nói chuyện với ta, đó là cố ý kết giao với ta, lại ra vẻ tranh luận.”

Thụy nương cười, bưng chậu nước lại đây cho nàng rửa mặt: “Cô chọn đá nhuỵ đông hoa tặng cho nàng ta, là vì món này đến từ đông phiên chăng? Không biết nàng ta có thể hiểu được hay không.”

“Nàng ta không hiểu cũng không sao cả, phụ huynh nàng ta tất nhiên có thể hiểu được.” Diệp Ngưng Hoan ngáp rồi nói, “Bây giờ chúng ta đoán mấy thứ này cũng vô dụng, thả dây dẫn, chờ người ta mắc câu đi.”

Thụy nương suy nghĩ một chút, nhìn dáng vẻ thoải mái của Diệp Ngưng Hoan, nở nụ cười: “Thật ra cô rất thận trọng, điện hạ không nhìn lầm cô.”

Diệp Ngưng Hoan lại xiêu vẹo: “Đại cô cô đừng giễu cợt ta, ta chỉ là người phiền chán mấy thứ quy củ vụn vặt. Đi cả đường không biết mệt, mới khách sáo vài câu với Vương phi chưa từng gặp thì đã cảm thấy gân cốt cả người đều nhăn nhíu lại.”

“Tuy là phiền chán, nhưng lời lẽ phù hợp.” Nhìn bộ dáng mềm nhũn của nàng, Thụy nương nhất thời buồn cười, đưa tay kéo nàng, “Ngồi nghiêng ở đây khó chịu lắm, ăn một chút gì rồi nằm trên giường thôi.”

Diệp Ngưng Hoan nhắm mắt: “Không cần, ở đây rất tốt, vừa thoải mái lại ấm áp.” Nói xong thì nhanh chóng buồn ngủ.

Thụy nương bất đắc dĩ, đành phải cầm chăn đắp cho nàng, vuốt ve tóc trên trán nàng, nhìn nàng, trong lòng thấy vài phần ấm áp.

Nàng là người lên xuống theo chủ, duyên dáng xinh đẹp cũng phải làm, đoan trang kính cẩn cũng phải giữ, ngoại trừ thỉnh thoảng tính tình đần độn chút, lại bướng bỉnh khiến người ta dở khóc dở cười ra thì không có gì không tốt. Có khi nhìn nàng rất vui vẻ, có khi lại căm tức mà nghiến răng đến ngứa.

Diệp Ngưng Hoan lờ mờ bị Lục Vân đánh thức, vừa mở mắt thì phát giác cả phòng đều ảm đạm, bên ngoài trời đã đen thấu, nàng dụi dụi mắt hỏi: “Giờ nào rồi?”

Lục Vân nói: “Giờ dậu canh ba, Hưng Thành Vương phi vừa rồi lại đây gửi lời thăm hỏi, biết người còn chưa tỉnh, vốn không muốn quấy rầy. Nàng ấy bày tiệc cho người tẩy trần (*), giữ lại tiểu nha hoàn chờ ở bên ngoài.”

(*) tẩy trần: bày biện thiết đãi người từ xa đến

“Thụy nương đâu?” Diệp Ngưng Hoan ngồi dậy, nhìn chung quanh một chút.

“Đi ra trước nghe ngóng tình hình điện hạ rồi.” Lục Vân nói, “Hưng Thành Vương bày tiệc tẩy trần cho điện hạ ở Tùng Thụy Đường phía trước, Phùng Đào không phải ở lại trong kinh sao? Thụy nương sợ người đằng trước không cẩn thận.”

Diệp Ngưng Hoan gật gật đầu, xốc chăn nói: “Đã như vậy thì đừng để cho Vương phi chờ lâu.”

Sửa sang xong xuôi, nàng liền dẫn theo Đông Anh và Lục Vân cùng nhau đi ra ngoài. Vài tiểu nha hoàn và vài đầy tớ trung niên đang chuyển mấy cái đài trúc, thấy nàng đi ra thì đều hành lễ.

Diệp Ngưng Hoan cười cười nói: “Vừa ngủ dậy, đi dạo một chút cũng thanh tỉnh, cứ ngồi đi.”

Vài người nghe xong, cũng không miễn cưỡng. Diệp Ngưng Hoan dẫn theo Đông Anh, Lục Vân, thêm mấy tiểu nha hoàn dẫn đường đi vòng quanh. Ban đêm sương dày, Diệp Ngưng Hoan khoác áo rộng còn cảm thấy có hơi lạnh, chỉ thấy cây cối um tùm, núi đá lởm chởm, như quái thú giương nanh múa vuốt trong đêm tối, nhất thời quần áo hơi căng, nàng thở dài một hơi.

Quẹo qua mấy cổng tròn, liền gặp một cái đầm nước, đập vào mắt là ánh đèn lấp lánh, một tòa đình đài thủy bạc bỗng nhiên hiện lên. Bên này tối đen, mà nơi đó quả thật sáng choang, bởi vậy nhìn thấy vô cùng rõ ràng. Nơi đó người đến người đi vội vàng chuẩn bị yến tiệc, cũng có một loạt người hầu ôm cầm sắt đứng ở một bên. Mà ngồi bên cạnh quan sát bọn họ, chỉ có một mình Vương phi Từ thị, cũng không thấy đám người trắc phi, đồng để trên nhà chính lúc đó.

Đêm đã khuya, Sở Hạo vẫn chưa buồn ngủ. Hôm nay hắn an trí ở Thụy Hoa Lâu của Tùng Thụy Đường, đổi bộ sam trắng hơi cũ, đứng ở thư phòng, nhìn mấy món đồ trang trí bằng đá bày trên kệ mà mê mẩn.

Lục Sương Lăng ở bên cạnh hắn, vẻ mặt vẫn cung kính im lặng như mọi ngày. Hắn đã biết việc Diệp Ngưng Hoan trả lời Thái hậu, hắn cũng chả hề để ý nàng nói gì, hắn chỉ để ý, từ đó về sau, Diệp Ngưng Hoan càng khó tự do hơn nữa.

Sương Lăng suy nghĩ, nhân tiện nói: “Vương gia, Vân Tê Lam của Ảnh Nguyệt Môn kia là cao thủ giang hồ, chỉ là đầu đao thêm máu, khó tránh khỏi thuận lợi mọi bề.”

Mười sáu tháng tám, Tịnh Viên xảy ra chuyện như vậy. Cố Tịnh Nam sợ Vương gia và Vĩnh Thành Vương đấu đá với nhau gây họa cho cả hắn, hơn nữa lại có Hoàng thượng là chỗ dựa ở phía sau, như thế ngay cả mặt mũi Thái hậu cũng không cần, khăng khăng không chịu gả con gái của mình cho Vương gia. Nhã Nhạc Cư bị Hoàng thượng mượn cơ hội đóng cửa, nhạc phụ của Vĩnh Thành Vương, An quốc công Phạm Úc lại chỉ biết tự bảo vệ mình, sau đó chỉ lo thanh lọc quan hệ. Chặt đứt đường lui của Vĩnh Thành Vương rồi, nếu y thật sự ở ẩn ở Yên Ninh, tất nhiên sẽ oán hận Sở Hạo. Một khi Ảnh Nguyệt Môn xảy ra biến cố, sao có thể phòng bị? Chiêu này của Sở Hạo thật sự rất hiểm.

Sở Hạo nói: “Không sao cả.”

Sương Lăng có chút bất an: “Có cần thông báo cho Triệu Phùng Tắc tiếp ứng hay không?”

Sở Hạo nói: “Không cần, hắn ra vào đông phiên có hơi bất tiện, ta không muốn để cho Giám Hành Viện tra được bất kỳ manh mối nào.”

Hắn nhìn nét mặt muốn nói lại thôi của Sương Lăng, bưng trà uống một ngụm nói: “Ngươi từ nhỏ ngày thường đã thấy người chết, sao lần này lại khẩn trương như thế? Lo lắng cho nàng ấy sao?”

Sương Lăng cúi đầu: “Nàng là đồng để phu nhân của Vương gia, Vương gia chắc chắn sẽ chăm sóc nàng chu toàn.”

Sở Hạo cười cười: “Ngươi học ai mà bắt đầu dùng mấy lời chẹn họng như vậy?”

Sương Lăng hơi nhấp môi, ngón tay hơi nắm chặt lại buông ra. Sở Hạo vẫn chưa lơ là động tác nhỏ này của hắn, bỏ chén xuống nói: “Nếu ta không giao cho Hoàng thượng một nhược điểm trí mạng, sao hắn chịu cho ta di chuyển? Về điểm ấy, ngươi đã sớm rõ ràng. Dùng mấy lời chẹn họng ta thì có ích gì?”

Trên trán Sương Lăng nổi gân xanh, nhìn nụ cười giễu cợt của Sở Hạo chỉ muốn đấm một quyền.

Lại nhịn không được, hắn cắn răng nói: “Nhã Nhạc Cư kia đào tạo ra rất nhiều người, thiện âm thông nghệ, xinh đẹp động lòng người. Còn có mấy người là người của Ảnh Nguyệt Môn, nói ta tùy tiện nhận làm muội muội cũng được, cần gì phải tóm nàng không thả? Bản thân ngươi biết rõ, nàng không có quan hệ gì với Ảnh Nguyệt Môn!”

Sở Hạo có chút không kiên nhẫn: “Bớt can thiệp vào chuyện trong nhà của ta đi.”

Sương Lăng nóng nảy, tiến lên trừng mắt với hắn: “Ngươi có ân với ta, cho dù ngươi lấy mạng của ta ta cũng cam nguyện, nhưng ngươi hà cớ gì lại gây khó dễ cho một cô gái…”

Sương Lăng chợt nghẹn lại, không nói nữa, Sở Hạo cũng không vênh váo ở trước mặt hắn, đối với hắn coi như là khách khí.

Nhưng tính tình của Sở Hạo hắn rất rõ, chỉ cần bày ra vẻ mặt không kiên nhẫn này thì đã có ý dừng đề tài ở đây, đây đã xem như cho Sương Lăng thể diện. Sương Lăng cũng tự biết nên dằn lại, chỉ là nói đến Diệp Ngưng Hoan hắn liền nhịn không được, thậm chí bắt đầu chẳng phân biệt tôn ti.

Lúc này Sương Lăng phản ứng thì không còn kịp rồi. Sở Hạo như bị cháy sém lông nhảy bật lên, không nói gì đấm một cái lên mặt Sương Lăng.

Sương Lăng không tránh, bị trúng một cái, cả người bị đánh nghiêng ngả qua một bên, lảo đảo mấy bước, Sở Hạo còn chưa hết giận, tới gần muốn bổ sung thêm một cước, lại nghe một loạt tiếng bước chân. Hắn hừ một tiếng, ra vẻ tha cho Lục Sương Lăng, quay lại bên cạnh bàn ngồi xuống, cầm trà lên uống một ngụm hạ hỏa.

Không dùng từ thông báo đã đi qua, tất nhiên là được đặc quyền. Chỉ thấy Thụy nương xách váy lên trên lầu, trong tay bưng cái khay, bên trên bày điểm tâm và canh giải rượu. Ngoặt qua cửa, liếc mắt một cái đã nhìn thấy gương mặt kia của Sở Hạo chưa nguôi cơn tức, Sương Lăng đứng bên cạnh, một bên quai hàm cũng sưng lên.

Thụy nương sửng sốt một chút, vén áo thi lễ với Sở Hạo, hỏi: “Điện hạ, ngài đây là…”

Sở Hạo lắc lắc tay, cũng không để ý tới Sương Lăng, chuyển hướng nói với Thụy nương: “Không phải nói không cần đến ngươi sao, trễ như vậy lại chạy tới làm gì?”

Thụy nương cười cười, nói: “Phu nhân sai ta đưa chút bữa ăn khuya lại đây, chỉ sợ người bên ngoài làm điện hạ ăn không quen. Mượn phòng bếp của Vinh Ngô Viện làm, điện hạ nếm thử đi.”

Đây chẳng qua là lấy cớ, Sở Hạo trong lòng hiểu được, liền nói: “Phiền nàng ấy đã nghĩ ngợi, ta đang đói bụng.”

Thụy nương đặt xuống, nói: “Phu nhân còn mang mấy món lại cho ngài.” Nói xong, bà lấy ra một cái túi hương từ trong tay áo, đặt lên bàn, “Sợ điện hạ lạ giường khó ngủ, cho thêm chút hương an thần.”

Sở Hạo nhìn túi hương trên bàn, bên môi nở nụ cười.

Thụy nương nhìn Sương Lăng lại nói: “Lục đại nhân cả đường cũng mệt mỏi, không bằng cùng đi với ta đi?”

Sương Lăng liếc mắt nhìn túi hương trên bàn, gật gật đầu nói: “Vương gia, thuộc hạ cáo lui.”

Sở Hạo không để ý đến hắn, hai người cùng nhau lui ra ngoài. Lúc xuống lầu, Thụy nương nhỏ giọng nói: “Ngươi lại nói cái gì vô lý, chọc hắn động thủ?”

Sương Lăng xoa xoa mặt, cười khổ: “Thuộc hạ không có cáo trạng, đợi ngày mai lại thỉnh tội với Vương gia vậy.”

Thụy nương thở dài: “Ngươi đấy, một người ngày thường ít nói kiệm lời như…”, lại vỗ vỗ khuỷu tay hắn nói, “Ngươi cứ yên tâm đi, tính tình Vương gia ngươi còn không biết sao? Chưa từng giữ nữ nhân nào không buông tha, đây còn nhìn không ra sao?”

Sương Lăng nhịn không được nói: “Nhưng mà hắn…”

“Hắn hắn hắn cái gì? Ngươi không phải kiên cường lắm sao? Vừa nhắc tới lại kìm không được. Nghĩ một chút, ngươi và Diệp Ngưng Hoan thật đúng là giống hai huynh muội, đều giống như con lừa bướng bỉnh!” Thụy nương vỗ hắn một cái, sẵng giọng.

Sương Lăng khẽ giật mình, Thụy nương kéo hắn đi xuống, nhịn không được mà trêu ghẹo: “Nhưng mà có chỗ không giống. Nàng ta nói dăm ba câu thì giải quyết xong Hưng Thành Vương phi kia, không ít chỗ có thể dùng. Nếu ngươi có chút bản lĩnh ấy của nàng ta, không sợ không một bước lên mây.”

Sương Lăng hơi mở to mắt, nét mặt không khỏi vui mừng: “Quả nhiên chỉ cần có chút bản lĩnh, thế thì…”

“Cái gì mà một chút chứ. Một cái đá nhụy đông hoa đã gõ cửa rồi.” Thụy nương cười nói, hay là nói, lúc nàng biết được tình hình nhà trong của Hưng Thành Vương thì đã tìm chỗ có thể ra tay.

Đến cửa lầu, Thụy nương nói: “Ngươi cũng sớm nghỉ ngơi một chút đi, nàng lần này chỉ dẫn theo hai nha hoàn, ta trở về trông nom chút.”

Sương Lăng gật gật đầu, đứng ở cửa nhìn bóng dáng Thụy nương biến mất trong màn đêm, quay đầu nhìn thang lầu, có chút ngẩn người.

Sở Hạo nhìn vào trong túi hương, là một con dấu, mặt trên viết ba chữ: Huệ Hi Đường.

Hắn nắm chặt con dấu này, im lặng một lúc lâu, đột nhiên đỡ trán nở nụ cười.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, Thanh hoang, Thảo Alice, Tỉnh Hảo và 123 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.