Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 03:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 7: Cố nhân cất chứa nỗi buồn [3]


Diệp Ngưng Hoan không rõ Thái hậu rốt cuộc có biết tính toán nhỏ nhặt giữa Sở Hạo và Hoàng thượng hay không. Thái hậu không có khả năng cái gì cũng không biết, nhưng nhìn từ hôn sự Cố gia, hình như có hơi sai lệch với cách nghĩ của hai đứa con trai này. Nếu là như vậy thì lần tiến cung này thật sự phiền toái.


Tháng năm hiến nghệ, Thái hậu cùng một đám phu nhân đã gặp nàng, biết nàng là vũ cơ đi ra từ Nhã Nhạc Cư. Hơn nữa bởi vì nhảy tốt, Thái hậu còn đặc biệt kêu các nàng tiến lên ban thưởng.

Nay đã qua bốn tháng, Diệp Ngưng Hoan không xác định Thái hậu có ấn tượng với nàng hay không, nếu Thái hậu thật sự hỏi xuất thân của nàng, nàng nên trả lời thế nào?

Loại cuộc sống tùy thời tùy chỗ có thể xảy ra chuyện ngoài ý muốn này, thật sự là khiến Diệp Ngưng Hoan ứng phó không nổi. Xe ngựa nhẹ nhàng, cũng chạy một canh giờ. Cho đến khi nghe bên ngoài phố xá huyên náo ồn ào, tốc độ xe rõ ràng cũng chậm lại, hình như quẹo mấy chỗ ngoặt, liền tới một nơi thanh tịnh, Diệp Ngưng Hoan biết là gần cấm địa hoàng thành.

Con ngựa hí nhẹ một tiếng, vững vàng dừng lại. Diệp Ngưng Hoan xuống xe, lại thấy đường phố rộng rãi trật tự, có thị vệ xếp thành hàng. Trước mặt là bức tường cao cao, hai bên đều có một cửa điện, sơn đỏ rực rỡ, ngói lưu ly quý báu.

Trong lúc Diệp Ngưng Hoan ngây người, có mấy thái giám tung phất trần chạy tới, người đứng đầu cười lạy thái giám lớn tuổi kia: “Ôi, Lý công công, ngài xuất cung làm việc ư?”

“Đây không phải Trương công công sao? Sao ngươi chạy đến Tây Hoa Lý này làm một chức quan nhỏ vậy?” Lý công công kia cười đáp lễ, bộ dáng rất quen thuộc.

Tây Hoa Lý? Nơi này tiếp nối Hoàn Vĩnh cấm cung và đường dẫn đến tây uyển của Thụy Ánh Đài. Phía đông có cửa đi vào trung tâm cấm cung, phía tây có cửa đi vào Thụy Ánh Đài.

“Đúng vậy, nay Thái hậu ở Thụy Ánh Đài, cũng vừa tỉnh giấc.” Trương công công cười, ánh mắt ngừng đánh giá Diệp Ngưng Hoan, lại không hỏi nhiều. Lý công công tung phất trần dẫn đường ở phía trước, Diệp Ngưng Hoan vội vàng đi theo hắn.

Thụy Ánh Đài này là vườn thượng uyển nằm ở phía tây Hoàn Vĩnh cấm cung, cũng là loại một loại hai, Ngự Ti, Súc Trân Ti, Tụ Bảo Trai (1) trong đại nội đều ở trong này.

(1) ở đây ý chỉ các nơi lưu trữ đồ vật quý giá

Thái hậu không thích bị đè nén trong cung, luôn luôn ở đây. Cung nữ, thái giám vốn đã nhiều, lại thêm Trung thu vừa qua không lâu, lúc này lại ba bước một trạm, năm bước một đồn.

Đi vào cửa đông Thụy Ánh Đài, vòng qua bức tường rồng cuộn, sau khi qua một con đường nhỏ u ám, trước mắt liền rộng mở sáng sủa. Tuy trời đã tối, nhưng đèn vẫn còn nhiều, cùng tranh sáng với trăng. Mắt còn chưa kịp nhìn, hai bên bờ liễu rủ um tùm. Trung tâm đài nước là một con đường rộng, nối thẳng với một điện các trong hồ, cầu ngọc hai bên uốn lượn, cho đến hai bờ sông. Phía bắc cảnh núi xinh đẹp, một tòa tháp đứng thẳng, đập vào mắt đều là rồng bay phượng múa, có thể nói trăm ngàn phồn hoa đều ở bên trong vườn.

Diệp Ngưng Hoan đi theo Lý công công vòng qua bờ hồ, ven đường đầy hoa lá, ngoằn ngoèo uốn lượn. Bước chân vị Lý công công này thật là mạnh mẽ, dường như đã từng luyện qua khinh công. Bước chân vừa nhẹ vừa nhanh. Quả quyết nhất là tư thái đắn đo còn vô cùng tốt, dù khom người vẫn duy trì bộ dáng cực kỳ cung kính lễ độ, Diệp Ngưng Hoan thật sự bội phục vô cùng.

Thấy đã tiến vào một cảnh cung vắng vẻ, nàng liếc mắt nhìn, bởi vì nơi này địa thế cao, non sông gấm vóc biển lặng nhìn hết sức rõ ràng.

Diệp Ngưng Hoan theo Lý công công đi vào, băng qua tiền điện, nhìn thấy một mái lầu cao chừng ba tầng, đình viện trung tâm đứng đầy cung nữ, thái giám có thứ tự, dưới mái cung là kết cấu đấu củng (2), xà gỗ được tô màu như tranh. Mấy tấm bình phong “Ngũ phúc phủng thọ” (3), từng song cửa sổ rực rỡ. Diệp Ngưng Hoan liếc mắt một cái, chính giữa bày một bảo toạ phẳng, bình phong, hương liệu, quạt, trên treo biển “Hải Duyệt Sơn Ninh”.

(2) đấu củng: một loại kết cấu đặc biệt của kiến trúc Trung Hoa, gồm những thanh ngang từ trụ cột chìa ra gọi là củng và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng gọi là đấu

(3) “Ngũ phúc phủng thọ”: Hình tương năm con dơi đậu quanh chữ thọ, là hình tượng rất thông dụng để chúc thọ.

Đảo qua như vậy, Diệp Ngưng Hoan nhất thời có chút khẩn trương, thầm nuốt nước miếng một cái. Thấy Lý công công dừng bước, nàng vội vàng đi theo không dám thở mạnh đứng ở cửa chờ truyền gọi.

Không lâu sau, có một thái giám áo lam đi ra, ngoắc ngoắc nàng. Diệp Ngưng Hoan cúi đầu đi vào, vòng qua phía đông, qua một cái lồng hoa lê khắc chim hỉ thước đạp mai. Cúi đầu nhìn chằm chằm sàn đá cẩm thạch màu đen, hương khí mờ mịt, quét mắt thấy không ít chân, cũng không biết có bao nhiêu người đứng hầu hạ bên cạnh, nhưng vẫn vắng vẻ im ắng.

Gần tới đại tháp ở cửa sổ, nghe thấy thái giám nói: “Thái hậu, đây là Diệp Ngưng Hoan.”

Thái hậu ừ nhẹ một tiếng, khoát tay áo, thái giám đưa mắt ra hiệu, dẫn cung nhân đi xuống.

Diệp Ngưng Hoan không dám nhìn loạn, vội vàng quỳ rạp xuống đất: “Nô tì Diệp Ngưng Hoan tham kiến Thái hậu, cung chúc Thái hậu ngọc thể kim an.”

“Ngẩng đầu lên.” Giọng nói có chút chậm lại trầm, nhưng rất hòa nhã.

Diệp Ngưng Hoan ngẩng mặt lên, vẫn thành thật cúi mắt, chỉ có điều dư quang khóe mắt đảo qua Thái hậu. Bà mặc váy màu lam đậm tay áo rộng thêu vạn chữ, người xung quanh đã lui sạch, chỉ có phía sau không xa bà là một lão thái giám áo lam.

Vương Thái hậu có dáng người trung bình, khuôn mặt trái xoan, búi kiểu bảo hoa kế, trên đầu chỉ cài mấy cây trâm đơn giản, nhưng vẻ ung dung quý khí này muốn giấu cũng giấu không được.

Tuổi đã qua năm mươi, so với tuổi thật thì có vẻ trẻ hơn rất nhiều, bộ dáng thoạt nhìn giống như mới đến tuổi bốn mươi, bảo dưỡng rất tốt. Ngay cả những thứ thể hiện tuổi tác nữ nhân như cổ, tay chẳng hạn, trên cơ bản đều không có vẻ sắp già.

Nét mặt bà rất thản nhiên, mặt mày rõ ràng, đặc biệt là ánh mắt kia, nhãn tuyến như tranh vẽ, vừa nhìn đã biết là hai mẹ con với Sở Hạo.

Nhưng mà miệng Thái hậu không quá giống với Sở Hạo, môi bà rất nở nang, khiến cho người ta có một loại cảm giác rất ôn hòa, không giống vẻ thiếu tình cảm bạc tình bạc bẽo của Sở Hạo.

Bên cạnh đúng là Sở Hạo, lưng quay về phía nàng, nhìn không rõ vẻ mặt cho lắm, có thể nhìn thấy vạt áo màu đỏ tía sắc vàng ngọc cùng giày ống màu đen của hắn.

Vương Thái hậu bỏ cái chén hoa mai trong tay xuống, mở mắt đánh giá Diệp Ngưng Hoan từ trên xuống dưới, cười cười nói: “Nhìn vậy nhưng thật ra lại nhu thuận khiến người ta yêu thích, khó trách Nhạn Hành để ý ngươi.”

Nghe lời này, Diệp Ngưng Hoan nhất thời cũng không chắc rốt cuộc bà có biết lai lịch của mình hay không. Lại sợ Thái hậu nhìn ra manh mối gì, nàng chỉ lo cúi đầu ra vẻ sợ hãi, nịnh cũng phải nịnh: “Nô tì là kẻ rơm rác, có thể may mắn hầu hạ Thập Cửu điện hạ, quả thật là phúc khí tu luyện mấy đời.”

Thái hậu cười cười, lại hỏi: “Năm nay bao nhiêu tuổi, người ở đâu? Sao lại đến kinh thành?”

Diệp Ngưng Hoan nghe xong thì cảm thấy hiểu ra hơn phân nửa. Nàng quỳ trên mặt đất, cúi đầu, bắt đầu ba hoa chích choè. Ngoại trừ quê quán và tuổi tác ra thì đều bịa chuyện. Cái gì trong nhà không có nhiều nhân khẩu, không có ruộng. Cha nàng mở một cửa hàng đèn lồng ở An Dương, mẹ nàng ở nhà dệt vải. Vốn cuộc sống rất tốt, nhưng cha mẹ mất sớm. Mười năm trước, người ở quê mang nàng vào kinh nương nhờ họ hàng, kết quả biết được thân thích gặp biến đổi lớn, không thể nào truy tìm, bất đắc dĩ đành phải đi theo người ở quê sinh sống, dựa vào giặt đồ may vá mà sống… Nàng cũng không dám nhìn Sở Hạo, không biết hắn lúc này có biểu cảm gì.

Thái hậu nói chuyện hơn cả buổi, bộ dáng rất chăm chú. Bọn họ đều là quý nhân, cũng không thể nào cảm nhận được nỗi khổ dân gian này. Sở thị tiền triều cắt cứ một phương làm vương, mặc dù không xưng đế, phỏng chừng cũng không khác hoàng đế lắm. Vương thị khi đó đi theo Sở thị hưởng đại quan hậu tước, không có cơ hội tiếp xúc với dân chúng.

Lại cải trang vi hành, chẳng qua là nhìn bề ngoài, chua xót khổ đau trong lòng, khi đó ai không nếm thử thì sao mà biết. Đương nhiên nàng cũng không thể nói quá khó khăn, như vậy thì lại bị nghi là mắng triều đình.

Tiên đế tại vị chừng bốn mươi năm, có thể nói là chăm lo việc nước, giai đoạn sau của Đại Tề tiền triều hỗn loạn cực kỳ, mấy năm chiến tranh liên tục khiến ruộng đồng hoang phế, dân chúng sống lưu lạc, chuyện đổi con cho nhau mà ăn thịt thật ra chẳng lạ lùng gì.

Sau khi xưng đế, Tiên đế khuyến khích nông canh, lệnh cho châu quận đăng tịch tạo sổ, tập trung ruộng đất mà phân. Cứ như vậy, dân chúng có ruộng tất nhiên không muốn rời bỏ. Dân chúng an cư, lòng hướng về triều, Cẩm Thái quốc dần dần ổn định, ruộng hoang được cày bừa, núi hoang lại um tùm.

Cũng thật sự là bởi vậy, năm Khai Minh thứ sáu từng có Lưu Mộ Dương tôn thất tiền triều làm loạn cả một vùng Thương Hà, nhưng bởi vì không được sự hưởng ứng từ dân chúng địa phương mà phát động chiến tranh chính trị chưa tới một tháng đã bị trấn áp.

Vua là thuyền, dân là nước, vừa chở vừa che.

Diệp Ngưng Hoan bịa “những việc đã trải qua” này, đương nhiên không thể khiến quý nhân cảm động lây. Nhưng bọn họ nhất định sẽ ra vẻ một chút, tùy tiện nghe một tí, tạm thời nghe mấy chuyện thú vị giải sầu thôi.

Sau khi nghe xong thì một lúc lâu Thái hậu mới nói: “Ngươi dựa vào giặt đồ may vá mà sống? Ta thấy ngươi da mịn thịt mềm, trông như tiểu thư khuê phòng được nuông chiều chứ nhỉ.”

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu tiếp tục vuốt mông ngựa: “Nô tì được điện hạ bảo hộ nên thay da đổi thịt.”

Nghe thấy tiếng Sở Hạo bỏ chén xuống, phỏng chừng hắn uống không trôi nữa. Vương Thái hậu ngẩn ra trong chốc lát, chậm rãi hỏi: “Ngươi khi nào vào Tịnh Viên? Ai tiến cử?”

Quả nhiên Thái hậu không có ấn tượng gì với nàng, nhưng vấn đề này thật khó trả lời.

Thứ nhất, nàng không biết Sở Hạo nói gì với Thái hậu, nhưng nàng nói phải khiến hắn vừa lòng, chính là có quan hệ với Sương Lăng, bằng không phá hư chuyện của hắn, nàng hẳn phải chết rất khó coi. Thứ hai, không thể nói là được người ta tiến cử. Quý nhân trong kinh tuy rằng nàng biết nhiều, nhưng quen biết thì ngoại trừ Vĩnh Thành Vương chính là Sở Hạo, bây giờ tuyệt đối không thể nhận có quan hệ gì với Vĩnh Thành Vương, nàng cũng không thể bịa đại một người. Thứ ba càng không thể nói là Sở Hạo chủ động trêu chọc nàng, Thái hậu yêu thương Sở Hạo, tuy nói hắn bất lương, nhưng nếu vạch điểm yếu của hắn, Thái hậu tất nhiên sẽ cảm thấy là nàng mê hoặc chủ, nhất định sẽ có ấn tượng cực kém đối với nàng.

Làm sao mới có thể nói có quan hệ với Sương Lăng một cách tự nhiên chứ? Tốt nhất vẫn là không thể để cho Thái hậu đi tìm Sương Lăng đối chất, bằng không ngộ nhỡ Thái hậu trực tiếp gọi Sương Lăng tới hỏi một lần, hai người nói không khớp thì toi. Nghĩ tới nghĩ lui đều không thích hợp, thật sự là phiền phức muốn chết. Nàng cũng không có thời gian nghĩ quá lâu, nếu không Thái hậu sẽ sinh nghi. Đầu óc nhanh chóng vận động, đột nhiên quầng sáng chợt lóe, nàng cắn răng một cái nói: “Hai mươi tám tháng sáu nô tì đến chỗ núi Phong Duyệt đi giặt đồ, không ngờ có người đánh nhau bằng binh khí. Nô tì trốn không kịp bị kiếm đâm trúng, suýt nữa thì chết. Cũng không ngờ là trong hoạ có phúc, được điện hạ cứu, càng bởi vậy mà tìm được thân thích nhiều năm thất lạc!”

Thái hậu sửng sốt một chút, nét mặt trong nháy mắt thay đổi liên tục, nhìn nàng chằm chằm nói: “Thân thích nhiều năm thất lạc? Ngươi tới kinh thành nương nhờ họ hàng, vốn muốn tìm nhà ai?”

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu nói: “Lục Sương Lăng là biểu huynh của nô tì. Nô tì họ Lục, khuê danh Ngôn.”

Thái hậu sợ run cả buổi, ánh mắt có phần kéo dài. Rất lâu sau bà mới nở nụ cười, nói nhỏ: “Ngươi là cháu gái của Lục Huyền? Nhiều năm không gặp, thiên hạ làm sao có thể có chuyện khéo như vậy?”

Diệp Ngưng Hoan lén liếc mắt nhìn vẻ mặt Thái hậu, tuy rằng Thái hậu đang có vẻ sững sờ nghiêm túc, nhưng Diệp Ngưng Hoan chỉ cảm thấy bà căn bản không tin lý do này. Nhưng nếu không tin, vì sao còn nói vậy với nàng?

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan loạn chuyển, bịa đến mức này đã không thể không tiếp tục. Nàng tuỳ cơ ứng biến, quỳ trên mặt đất nói: “Những câu của nô tì là thật, không dám lừa gạt Thái hậu.”

Thái hậu sau một lúc lâu vẫn không mở miệng, làm như sa vào trong ký ức, hồi lâu mới lẩm bẩm nói: “Mười chín năm… Đã qua mười chín năm rồi.”

Diệp Ngưng Hoan cũng không dám ngẩng đầu lên, ngọn nguồn Thái hậu và Lục gia thật là sâu nặng biết bao!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 8: Tơ cuộn quanh hai bướm [1]

Vương Thái hậu thở dài, đảo mắt nhìn Sở Hạo: “Sương Lăng còn có người thân trên đời, con biết rồi sao vẫn không nói cho ta biết?”

Sở Hạo lười biếng liếc nhìn Diệp Ngưng Hoan một cái, cười: “Nay không phải người đã biết rồi sao? Lúc trước nàng bị người ta đâm trong đống cỏ, Sương Lăng không ngờ sẽ lỡ tay làm dân thường bị thương, liền cứu giúp, không ngờ người được cứu lại là biểu muội! Khi đó hắn có việc trong người, đành phải cầu con, cho người an trí ở trong Tịnh Viên trước. Vừa khéo người dọn sạch hết người trong viện của con, cũng coi như thành nơi tịnh dưỡng.”


Diệp Ngưng Hoan nghe hắn nói ý ở ngoài lời, vội vàng cúi đầu ngày càng thấp.

“Thế nào? Chê ta đuổi người trong viện con, bây giờ lại còn tức giận với ta?” Giọng Thái hậu để lộ sung sướng, rõ ràng cho thấy yêu quý đứa con trai này thế nào.

“Nào dám ạ.” Sở Hạo nói.

Thái hậu thở dài, đôi mắt rưng rưng, xoa xoa khóe mắt nói: “Lúc ấy ai lại nghĩ có thể xảy ra chuyện như vậy? Đứa trẻ Chính Diêu này là ta nhìn nó lớn lên, tự thấy không thua thiệt nó, cũng không biết nó lại có tâm tư như vậy! Lúc trước Hoàng thượng nói cho ta biết, ta vẫn không tin, nghĩ là bản thân hắn lo không bớt việc. Nào biết đâu rằng, nay nó thật sự một đi không quay lại… Sao nó lại phụ lòng phụ thân nó? Sao nó lại phụ lòng Tiên đế?”

Sở Hạo nói: “Mẫu hậu cũng đừng quá khó chịu, lần này con đi nhìn một cái. Hoàng huynh thừa dịp tra Nhã Nhạc Cư, cũng thu được một ít manh mối của Ảnh Nguyệt Môn, sợ là bọn chúng đang che giấu Chính Diêu. Nếu tìm ra thì mang về là được.”

Thái hậu gật gật đầu: “Nó là cháu đích tôn của Tiên đế, con đi cũng tốt, bớt làm khó nó. Giết hại tôn thất là sỉ nhục thiên hạ, ta thà là trái tim băng giá, cũng không muốn thấy những thứ này.”

Sở Hạo nói: “Mẫu hậu yên tâm đi, hoàng huynh lúc trước thi hành chính sách dòng họ, cũng là làm gương cho người trong thiên hạ. Chính Diêu nhất thời mê muội, nếu nó nhận sai, hoàng huynh sẽ niệm tình cảm con cháu, chắc là sẽ không làm gì nó đâu.”

Thái hậu thở dài, còn nói: “An quốc công Phạm Úc là nhạc phụ của nó, Trấn quốc công Phùng Xương Tiến là ông ngoại của nó. Phùng Công Hoàn là em họ Đôn Nguyên Hoàng hậu của Tiên đế, đều tám mươi mấy tuổi, ta e là làm sợ nó, lại chạm đến thể diện bọn họ, đè nặng lên quyền lực của Hoàng thượng, đành lặng lẽ tìm Phạm Úc với Phùng Tứ Diễn nói chuyện. Hoàng thượng gần đây cũng phiền đến luống cuống, con khuyên nhủ hắn đi.”

Sở Hạo nói: “Dạ, con sẽ nói với hoàng huynh, đi sớm cũng khiến bọn họ sớm an tâm. Chỉ nói với bên ngoài là con đi tuần đông phiên.”

Thái hậu xoa xoa khóe mắt, còn nói: “Như vậy cũng tốt. Thật ra con cũng đã đến tuổi, năm trước vốn nên cho con về phiên, chỉ là con còn chưa thành gia thất, vẫn không thể yên tâm. Chỉ muốn thay con tìm một người vừa ý. Cũng sáng tỏ nỗi lòng. Ta già rồi, không quản được con. Trước mắt con đã nhìn trúng một người, lại là muội muội của Sương Lăng, tất nhiên phải cho danh phận. Nhưng lập Vương phi thật sự là không ổn lắm…”

Diệp Ngưng Hoan vốn quỳ hai chân đến tê, eo mỏi lưng đau, thấy hai người trò chuyện giết thì giờ quên cả nàng, cũng không có người kêu đứng dậy, nàng cũng không dám đứng dậy, cứ cuống quýt trong lòng. Đột nhiên nghe Thái hậu nói một câu như vậy, trong đầu run lên, không khỏi nâng đầu nhìn bóng lưng Sở Hạo.

Sở Hạo ngươi hào phóng nhỉ, Vương phi cũng dám nói? Để biểu hiện thâm tình chân thành cũng không cần phải nói như vậy nhỉ? Không sợ Thái hậu thật sự đi tra rõ ngọn nguồn của nàng hả?

Thái hậu thấy Sở Hạo không nói gì, vừa muốn nói chuyện, đột nhiên Sở Hạo ngoẻo đầu, liếc mắt nhìn lướt qua Diệp Ngưng Hoan: “Diệp Ngưng Hoan, nàng bị đần sao? Tính quỳ đến ngày mai hả?”

Nghe giọng điệu này, dường như rất là bất mãn việc Thái hậu không đồng ý mong muốn lập phi cấp bách của hắn. Diệp Ngưng Hoan ngây người, nhất thời cứng ngắc không biết nên làm thế nào cho phải.

Thái hậu liếc mắt nhìn Diệp Ngưng Hoan, trên mặt lộ ra ý cười: “Nhanh đứng dậy đi, mải nói chuyện nên quên mất.”

Diệp Ngưng Hoan vội vàng cúi đầu tạ ơn, ngoan ngoãn đứng lên đứng ở bên cạnh.

Thái hậu từ tốn nói: “Con cũng đừng buồn, chuyện Lục gia qua gần hai mươi năm mới có người nói, huống hồ liên lụy không ít, cho dù Hoàng thượng có lòng thương cảm đề bạt, cũng phải từ từ không phải sao? Lục Sương Lăng nay chẳng qua là đình úy lục phẩm, nếu mượn một biểu muội đã trèo cao, đừng nói mấy ông già trong triều không cam lòng, bên dưới có thể không hận sao? Đến lúc đó cho dù Hoàng thượng muốn trọng dụng cũng không thể, ai cũng nói hắn dựa vào bám váy mà lên chức, ai còn nhớ đến tài cán của hắn? Chính hắn cũng không muốn tiếp nhận, trèo cao không nhất thiết là chuyện tốt… Nếu con cưới Cố thị, lúc này có lập trắc phi ta cũng không mảy may có ý kiến, dù sao có Cố gia chống đỡ ở phía trước thay con. Nay lại gây ra chuyện như vậy, Vũ Ninh Hầu sợ quá mức, sợ cuốn vào tôn thất phân tranh, ngay cả cái mặt già này cũng không cần chạy tới mách ta, tức giận đến ta…”

“Ra sức xách con vào đây, chỉ để nói mấy thứ này.” Sở Hạo hừ, “Người thấy nàng ấy xinh đẹp, một mực cho nàng tiến cung thật? Mỗi ngày phụng bồi nhà chồng tương lai!”

“Cái đám phi tần kia không ai làm cho ta bớt lo, đừng nói Vũ Ninh Hầu đau lòng con gái không vui, ngay cả ta cũng không nỡ.” Nói xong, Thái hậu liếc mắt nhìn Diệp Ngưng Hoan, làm như an ủi nàng: “Dù sao cũng không thua thiệt con bé. Tạm phong một cái đồng để đi, nếu sinh con trai, ta liền cho các con tự quyết, nâng làm trắc phi!”

Nói xong, bà nhìn Sở Hạo, làm như đang quan sát vẻ mặt của hắn. Diệp Ngưng Hoan cúi đầu ra vẻ thẹn thùng, trong lòng thầm nghĩ, sinh con trai? Coi như hết. Nàng đã bị cái thứ canh thuốc đen sì làm cho cả đời không sinh nở được nữa.

Sở Hạo nói: “Người nói thế nào thì cứ làm thế đó đi.”

Thái hậu thở phào nhẹ nhõm, nụ cười cũng tươi lên: “Như vậy cũng tốt! Gần đây chuyện hậu cung cũng phiền, ca ca con nói với con rồi chứ? Thục phi lại mang thai, vẫn là nàng ta không chịu thua kém! Lần trước chỉ sinh một cô Công chúa, lại còn sinh thiếu tháng, đứa trẻ đã hơn hai tuổi mà còn gầy như không lớn nổi. Nếu lần này là một tiểu tử trắng mập, vậy thì thật tốt quá! Ca ca con khốn khổ có người nối dõi, ngoài bốn mươi rồi mới có hai đứa con gái, lại còn nhỏ như vậy! Hậu cung nuôi một đống tất cả đều là phế vật, lúc vào đông cung chỉ biết mỗi ngày tranh tới tranh lui, nay lại càng quá đáng.”

Sở Hạo rất xem thường chuyện này: “Thuận theo tự nhiên đi, người đi theo quan tâm vất vả làm gì? Hoàng tẩu cũng không tận tâm, người mệt mỏi cả buổi cũng vô dụng.”

Thái hậu cằn nhằn: “Cái vị hoàng tẩu kia của con, con cũng không phải không biết? Ca ca con trừng mắt một tí là nàng ta có thể vùi ở trong cung nửa tháng không gặp người, ta nhìn mà sốt ruột! Cha nàng ta Thân Quốc Lãng anh hùng ra sao, sao lại sinh ra đứa con gái hèn nhát thế này?”

Chăm chú cúi đầu nghe, trong lòng thầm than. Trong triều ai mà không biết, Hoàng thượng sủng ái Thục phi và Uyển phi, cũng không để Hoàng hậu vào mắt. Hoàng thượng hiếm muộn con trai, nhưng cũng không phải là hắn không sinh được. Chỉ nhìn như vậy, sợ là bên trong tranh đấu con trai nhiều đến mệt mỏi, Hoàng thượng có thể tính kế quần thần, nhà mình lại rối loạn như thế. Cũng không biết là hắn trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, hay là thật sự mưu tính đám nữ nhân này?

Nay nàng thành đồng để của Sở Hạo, không biết sau này có thể cũng phải đi theo đám phu nhân chơi đùa thủ đoạn này? Nghĩ vậy lại đột nhiên cảm thấy bản thân suy nghĩ quá nhiều, hừ hừ hừ!

Nàng chính là một nhược điểm, để cho hắn đi Yên Ninh, nàng không hữu dụng không chừng lại có kết cục gì. Vẫn là trước hết ngẫm lại làm sao có thể thoát thân lại không liên lụy đến Sương Lăng mới đúng!

Nhất thời, Thái hậu lại nói đông nói tây với Sở Hạo, không biết nói một vòng lại quay trở về Diệp Ngưng Hoan, hỏi nàng: “Thương thế của ngươi ổn rồi chứ? Nhìn yếu ớt quá, vẫn là tuyên Hồng thái y xem một chút, điều trị cho tốt.”

Diệp Ngưng Hoan định thần lại, cung kính tạ ơn: “Tạ Thái hậu đã thương xót, nô tì nay đã không còn gì đáng ngại.”

Điều trị cái gì chứ, nàng không sinh con được, Thái hậu người đừng hi vọng.

Thái hậu nói: “Nên điều dưỡng một chút, ta thấy ngươi quy củ cũng không có trở ngại, học chuyện trong phủ nhiều tí. Có gì không rõ thì hỏi Phương Thụy.”

Diệp Ngưng Hoan thấp đầu đủ để vùi vào ngực, miệng lẳng lặng nói: “Tạ Thái hậu ân điển, nô tì tất nhiên sẽ phụng dưỡng cho tốt.”

Sở Hạo liếc Diệp Ngưng Hoan, nhìn bộ dáng thấp mi thuận mắt đầy lương thiện của nàng, trong mắt bất giác lộ chút ý cười.

Hắn hôm nay mặc thường phục, một phần tóc được búi thành bím lớn, cài một viên minh châu. Một đôi mắt đầm đen như nước sơn, rõ ràng âm thầm lóe ra.

Thái hậu chú ý tới ánh mắt của hắn, cười nói: “Tuy rằng không phải chính phi nhưng cũng không thể qua loa, không thể trở về Tịnh Viên, không về phủ thì không thể ở nơi nào tệ quá. Ta thấy vẫn là đợi mấy ngày ở Thụy Ánh Đài, đến lúc đó thì đi từ đây ra ngoài. Lục Sương Lăng kia cũng chưa cưới vợ, hay là ở Cư An Phủ mấy ngày, thay con xử lý được không?”

Sở Hạo cười cười: “Được.”

Đang nói, một thái giám thấp giọng tiến vào: “Thái hậu, phu nhân An quốc công đã tới, đang chờ ở ngoài điện.”

Thái hậu nhíu mày: “Trễ như vậy sao lại tới nữa? Phạm Úc kia nhát gan sợ phiền phức, nhất định sợ chuyện Chính Diêu ầm ĩ liên luỵ tới hắn, mỗi ngày đều cho vợ hắn lại đây quấy rầy ta!”

Sở Hạo cười nói: “Nếu bà ta tới đây, ngươi phải giúp đuổi bà ta đi. Ta đây cũng nên trở về thay đổi xiêm y…”

Thái hậu kéo lấy hắn: “Con cũng không thể lại về Tịnh Viên. Tháng tám con bị thương, ta sợ tới mức mấy ngày ngủ không được. Cho con hồi phủ dưỡng thương con lại không chịu! Ở đây điều dưỡng mấy ngày, chốc nữa Hồng thái y nhìn con một cái, xem có gì nghiêm trọng không.”

Diệp Ngưng Hoan thấy nực cười, đột nhiên cảm thấy Thái hậu thật đáng yêu. Vừa mới nói nàng không về phủ, ở lại Tịnh Viên cũng không tốt, để cho nàng ở đây, lập tức cũng để cho Sở Hạo ở lại! Chính là muốn quần Sở Hạo ở đây chăng?

Sở Hạo như đứa trẻ được dỗ dành: “Được, không đi. Thật là trở về thay y phục, chốc nữa lại tới với người.”

Thái hậu đành phải buông tay, liếc mắt nhìn Diệp Ngưng Hoan nói: “Đi theo chủ tử nhà ngươi đi, hầu hạ cho tốt.”

Diệp Ngưng Hoan khom người nói: “Nô tì hiểu rồi, nô tì cáo lui…” Nói xong, nàng liền cúi đầu theo Sở Hạo vòng qua bên hông điện đi ra ngoài. Ra khỏi cửa hông Lâm Hải Lâu, Sở Hạo vẫy tay đuổi mấy tên thái giám chờ ở bên ngoài cửa hông chuẩn bị nâng liễn đi, cười như có như không nhìn nàng.

Diệp Ngưng Hoan chạm phải đôi mắt đen như nước sơn của hắn, ngượng ngùng không biết nên bắt đầu từ đâu. Thấy khóe miệng hắn nhếch lên, một nụ cười nhợt nhạt như vậy hoá thành chỗ sâu trong đôi mắt đen như mực của hắn, khiến nàng có cảm giác mê muội.

“Biểu ca hả…” Mày hắn hơi giật giật, nhất thời cũng không rõ là hắn giận hay vui.

Diệp Ngưng Hoan cảm thấy chấn động, đành phải ảo não nói: “Dù sao vẫn tốt hơn so với việc nói là người Sương Lăng tiến cử với điện hạ?”

Diệp Ngưng Hoan liếc nhìn vẻ mặt của hắn, đành phải tiếp tục tự mình nhận tội: “Ta ở trong viện, tin tức gì cũng không có, điện hạ cũng không phân phó một tiếng, lúc ấy ngay cả Thụy Đại cô cô muốn đi theo cũng không được… Nghĩ trước nghĩ sau, vết thương cũ này sợ cũng không thể giấu giếm, cũng chỉ ở núi Phong Duyệt mới có cơ hội nhận biết Lục đại nhân, sau này có thể quen biết điện hạ… Cho nên liền nói như vậy…”

Sở Hạo hiển nhiên vẫn chưa khai báo thân phận thật sự của nàng với Thái hậu, lại nói dối thế này, chỉ có nói núi Phong Duyệt mới ổn thỏa.

Về phần những chuyện đã trải qua, cái gì mà mấy năm nay nương nhờ người ở quê, tới núi Phong Duyệt giặt đồ nhà ai, loại lông gà vỏ tỏi này khiến Sở Hạo chu toàn ngon lành.

Trước đó Sở Hạo đã xác định tỏ vẻ cho hai người đặt quan hệ, bây giờ nàng chủ động thắt chặt quan hệ hai người hơn, Sở Hạo phải càng vui mừng mới phải. Chỉ là phản ứng của Thái hậu thật sự làm cho nàng bất an, nay lại bị nét mặt kia của Sở Hạo hù doạ đến trong lòng bất ổn, liền nhỏ giọng hỏi: “Chẳng lẽ ta nói không ổn?”

“Cái gì không ổn?” Hắn liếc nàng một cái, “Không phải nàng rất có bản lĩnh sao? Bịa gì chứ.”

Nàng vừa nghe xong liền nóng nảy, kết quả chạm vào bệnh cũ, thốt ra: “Vậy bịa thế nào, ngươi cũng không nói một tiếng, ngươi không phải cũng bịa sao? Chính phi cũng nói được!”

Rõ ràng nhìn thấy lông mi Sở Hạo nhảy dựng lên, nàng thật muốn cắn đầu lưỡi của mình, đã nói rồi, không thích hợp lăn lộn trong phạm vi của quý nhân!

Sở Hạo không để ý tới nàng, quay đầu bước đi. Diệp Ngưng Hoan ngẩn người, đành phải giậm chân đi phía sau.

Sở Hạo sải bước, Diệp Ngưng Hoan nhìn động tác kia của hắn, chợt thấy vết thương tên khốn này sớm đã ổn rồi. Nghĩ đến gần đây hắn ra vẻ ốm yếu ở trên giường không dậy nổi, lôi nàng đến hô tới quát lui, làm cho nàng mấy ngày nay vô cùng thê thảm, lửa giận trong đầu nổi lên. Nhưng ở Thụy Ánh Đài, nàng sợ mất thể diện lại sợ bị người ta coi là kẻ gian mà đánh chết, cũng chỉ lúc lắc mông đi sau hắn.

Đi theo hắn rẽ hai ba khúc, tới một chỗ tên là Minh Hi Điện. Hai bên điện bày đèn cầy hạc mạ vàng đứng thẳng, lúc này rọi sáng cả điện, ngay cả tám tấm bình phong một kiểu điêu khắc hỉ thước đạp mai chạm ngọc lưu ly đều phản chiếu ánh cầu vồng.

Thái giám và cung nữ tiến lên đón, Sở Hạo khoát tay cho bọn họ lui xuống. Đóng cửa điện lại, hắn đi sang một bên giường ngồi nghiêng ngả, tay hướng về mấy cái chén nhỏ đã dọn lên trên bàn con, cả phòng chói lọi, ngay cả tay của hắn cũng thấy óng ánh.

Hắn sờ sờ cái chén rồi bưng lên, nói: “Lạnh.”

Ấm trà này đặt ở trên bàn, tất nhiên vừa vào cửa thì trà nóng, nếu lạnh thì sớm sẽ có người cầm đi đổi. Thật sự là bé cưng nhõng nhẽo, ngại đông ngại tây. Nàng lấy cái chén qua, nhìn xung quanh một chút, thấy cách đó không xa bên cạnh bàn bày một cái thùng trà, liền đi đổi nóng cho hắn.

Diệp Ngưng Hoan thấy nét mặt hắn chẳng lành, trong lòng càng bắt đầu bất an. Ngộ nhỡ trước đó hắn bịa với Thái hậu không giống mình, làm không tốt sẽ liên luỵ tới Sương Lăng… Nàng chịu đựng lo lắng, lại không muốn lúc này lại trêu chọc hắn, đành phải e thẹn cười hỏi: “Trà được không?”

Đôi mày dài rậm của hắn run lên, tay đụng vào chén, không khách khí chút nào: “Nóng, lại đổi chén khác.”

Diệp Ngưng Hoan nhảy dựng chân lên, mắng to trong lòng, con bà nó nhà ngươi! Giết chết cả hai người bọn ta thì có ích gì cho ngươi hả?

Nhưng lần này trí nhớ quá tốt, không mắng thật, đành phải cố nén phẫn nộ lại đổi một chén khác cho hắn.

Diệp Ngưng Hoan càng nghĩ càng lo lắng, sợ chốc nữa Thái hậu đi tìm Sương Lăng thì toi. Nay Sở Hạo và nàng đều ở trong cung, tâm phúc Sở Hạo Thụy nương và Phùng Đào cũng đều không theo tới, lúc này Sở Hạo lại ra vẻ đức hạnh, vốn còn rất tự tin, nhưng bây giờ nàng thật là có chút hối hận, không nên bịa mấy lời nói dối kia.

Nàng lại dâng trà lên, thật cẩn thận làm giọng càng ôn nhu: “Điện hạ… Ta muốn…”

Sở Hạo thản nhiên nâng mắt hỏi nàng: “Sương Lăng nói hết cho nàng rồi?”

Diệp Ngưng Hoan gật gật đầu, nhẹ giọng nói: “Ta luôn cảm thấy, Thái hậu năm đó cứu Sương Lăng không phải ngẫu nhiên, thật sự rất khéo… Thái hậu, hẳn là có lòng muốn thay Lục gia giữ lại hậu duệ.”

Ngọn nguồn Thái hậu và Lục gia rốt cuộc sâu đậm bao nhiêu, Diệp Ngưng Hoan cũng không biết, nhưng rõ ràng từ chuyện Sương Lăng, đó chính là, hắn có thể bảo toàn mạng sống tuyệt đối không phải dựa vào vận may.

Sở Hạo hơi hơi giật người, nhíu mày hỏi nàng: “Nàng cảm thấy Sương Lăng là loại người gì?”

Diệp Ngưng Hoan không chút nghĩ ngợi mà trả lời ngay: “Đương nhiên là người thành thật.”

Sở Hạo mỉm cười: “Đúng vậy, người thành thật bình thường sẽ không nói dối.”

“Cho nên ta mới lo lắng, ngộ nhỡ Thái hậu tìm Sương Lăng đối chất…” Diệp Ngưng Hoan nói một nửa, đột nhiên ngậm miệng. Nhìn Sở Hạo hơi cong mắt lên, nàng nhất thời hiểu ra.

Quả thật, Sương Lăng sẽ không nói dối, dưới tình huống hắn không biết đáp lại thế nào, cũng chỉ có một loại phản ứng, đó là cái gì cũng không nói!

Lời thì không thể nói, nhưng lại không biết bịa như thế nào, biện pháp tốt nhất chính là ngậm chặt miệng. Ngay cả khi Thái hậu tìm Sương Lăng đến đối chất, Sương Lăng cái gì cũng không nói, cũng tuyệt đối không có vấn đề gì. Diệp Ngưng Hoan nhắc tới núi Phong Duyệt, bên ngoài xem ra, Lục Sương Lăng và Sở Hạo chưa bao giờ đi núi Phong Duyệt, lại càng chưa đấu võ với giang hồ nhân sĩ Vĩnh Thành Vương phái tới bao giờ, cũng không có chuyện Công chúa trốn đi. Chuyện này quyết không thể thông báo cho dân chúng. Diệp Ngưng Hoan định thần lại, vẫn có chút lo lắng: “Mấy lời ta vừa nói trùng hợp cũng không ít, Thái hậu…”

Sở Hạo nói: “Bịa không tệ, trật tự rõ ràng cũng không có lỗ hổng gì.”

Diệp Ngưng Hoan lúng túng, nhất thời không biết nên nói cái gì.

Sở Hạo thở ra một hơi, có ý tốt giải thích nghi hoặc cho nàng: “Lục Huyền rốt cuộc có mấy tỷ muội, đối với Thái hậu căn bản không quan trọng, quan trọng là, Lục Sương Lăng hiện giờ có biểu muội tên là Diệp Ngưng Hoan, hiện giờ là người trong phủ ta.”

Diệp Ngưng Hoan bỗng nhiên tỉnh ngộ, Thái hậu muốn tra ngọn nguồn của nàng rất dễ, nhưng nàng căn bản không xứng!

Thái hậu để ý là con trai nhà mình, không chỉ có Sở Hạo, còn có Hoàng thượng, dù sao hai đứa con trai này đều do bà sinh ra. Thái hậu tung hoành cung đình hơn ba mươi năm, ngồi tới địa vị ngày hôm nay tuyệt đối không phải gặp đại vận.

Diệp Ngưng Hoan dám nói mấy lời này ở trước mặt Thái hậu, bà cũng đã đoán được dụng ý Hoàng thượng. Khó trách vừa rồi vẻ mặt của bà sững sờ lại bi thương, khó trách Sở Hạo căn bản không nói với nàng trước, mặc nàng tùy tiện bịa chuyện. Sở Hạo khá là hiểu bà, trái lại Hoàng thượng lại xem nhẹ tâm tư Thái hậu. Sở Hạo kéo nàng đến đây, làm ra vẻ đứa trẻ ngoan, Thái hậu nhất định sẽ đau lòng.

Muốn che chở con nhỏ, tất nhiên tiếp nhận toàn bộ lý do của Diệp Ngưng Hoan, chỉ cần nói không có chỗ hở, bà đều tiếp nhận.

Nếu Hoàng thượng đã biết chuyện hôm nay, nhất định cũng sẽ vô cùng hài lòng. Nắm nhược điểm trong tay, hắn sẽ yên lòng để Sở Hạo đi.

Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ cẩn thận như vậy, nhất thời vừa sinh lòng tôn kính vừa sợ Thái hậu, sau một lúc lâu mới cúi đầu lẩm bẩm nói: “Điện hạ anh minh.”

Sở Hạo khịt mũi: “Bớt cái vẻ này đi.”

Diệp Ngưng Hoan thay đổi vẻ mặt cười gượng, nói: “Thân phận ta hèn mọn, không thể đặt cược gì, đành phải làm ra vẻ cho quý nhân vui đùa, nhưng điện hạ là lá ngọc cành vàng, dẫu cho bùn nhão không trát được tường thì cũng phải ra sức, không phải sao? Bằng không thì mặt mũi chủ tử phải để đi đâu? Ta là bị dồn ép mới có thể nói hươu nói vượn…”

Đôi mắt đen như mực của Sở Hạo tắt ngúm, không đầu không đuôi bị Thái hậu nói một câu như vậy, không biết nửa phần tình hình bên ngoài, lại có thể thật thật giả giả bịa rất đầy đủ. Cái kiểu khiến hắn kinh ngạc không đơn giản này, nhìn thế nào thì nàng cũng là một người có tâm tư kỹ lưỡng, làm được việc, nhưng lại ngu ngốc cực kỳ, quái thai!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 03:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 8: Tơ cuộn quanh hai bướm [2]


Thấy hắn không nói gì, Diệp Ngưng Hoan nói tiếp: “Thật ra trong lòng ta rõ ràng, Thái hậu cũng không thèm để ý ta không…” Nàng còn chưa dứt lời, đột nhiên Sở Hạo ôm thắt lưng nàng lại, bên hông nàng đau đớn, đang lúc định thần đã nằm úp sấp lên người hắn, chạm phải đôi mắt của hắn, nổi lên hai luồng lửa, khiến nàng sợ tới mức thiếu chút nữa không kêu ra được.


“Đợi ta đến Yên Ninh rồi, có phải nàng lại muốn chạy trốn hay không?” Sở Hạo đột nhiên không đầu không đuôi nói ra một câu như vậy, đưa tay mơn trớn thái dương của nàng, hô hấp dừng bên tai nàng. Mắt hắn đen đặc, nhìn gần càng tăng thêm vẻ yêu mị, khiến lòng nàng bắt đầu kinh hoàng không ngớt.

“Không… Không dám.” Diệp Ngưng Hoan miễn cưỡng cười, “Ta đã là người của điện hạ, tất nhiên một lòng cùng…”

“Lúc nàng chạy trốn cũng đã là người của ta, không đá chân sau như cũ thì chạy trốn?”

Nói cái gì, nàng cũng không phải con lừa!

“Thật không dám.” Nàng nhìn ánh mắt của hắn, nhẹ giọng nói: “Nay có huynh đệ, tất nhiên một lòng bán mạng cho điện hạ, không dám có suy nghĩ đó.”

Sở Hạo sửng sốt, mắt nhấp nháy nhìn nàng, trong lòng như nổi lửa. Có Sương Lăng sẽ không chạy sao? Rõ ràng hắn đã muốn mượn điểm ấy buộc nàng lại, nàng không người thân không bạn bè, không quan hệ không vương vấn. Nay nói dối với bên ngoài thế này, tất nhiên không muốn lại liên lụy Sương Lăng, nhưng nàng nói ra như vậy, thật là muốn chọc hắn tức chết!

Hắn cười nham hiểm, siết chặt nàng lại: “Một tên Sương Lăng đã buộc được nàng lại sao? Vậy lúc trước nàng năm lần bảy lượt trốn đi là có mưu đồ gì?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút, đang suy nghĩ nên nói cái gì đó, ai ngờ hắn cúi đầu trực tiếp hôn lên môi nàng, ôm nàng vào trong ngực hôn đến chết đi sống lại, tất cả không khí đều nghẹn trong lồng ngực không ra không vào, môi lưỡi dây dưa, ngay cả sức lực giãy giụa nàng đều không có nửa phần.

Đầu Diệp Ngưng Hoan đau buốt, tiếc rằng hắn hung hăng không kiêng nể gì. Mấy ngày nay chỉ một mực hầu hạ hắn đã mệt chết khiếp, hôm nay lại ầm ĩ đến nơm nớp lo sợ như vậy, nay không khí không vào được, trực giác cho thấy môi đã tê dại một mảnh, không khỏi run lẩy bẩy, nhưng lại bắt đầu nhũn ra tê liệt.

Sở Hạo có phần say sưa, thấy mùi hương của nàng phả vào mũi lại mềm mại vô cùng, càng thêm dây dưa liên hồi. Mãi đến khi nàng bắt đầu run rẩy, hắn mới định thần lại, khẽ buông môi ra, thấy mắt nàng bị bức đến ẩm ướt, lại kìm nén trong hốc mắt, khiến đôi mắt nàng nhìn mê ly ngây người.

Hắn thay nàng quẹt quẹt, nhẹ giọng hỏi: “Mẹ nàng thật sự họ Lục sao?”

Mũi Diệp Ngưng Hoan có chút chua xót, giọng oa oa: “Đúng vậy, tên là Lục Ngôn. Nhưng mà bà phúc mỏng, xuất thân bần hàn, chưa từng có quý thích.”

Sở Hạo nói: “Bà ấy có con gái như vậy, không tính là phúc mỏng.”

Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc nhìn hắn, nghĩ đến Thái hậu, lại nghĩ đến mẹ mình, nhất thời trong lòng chua xót. Mẫu thân nàng qua đời sớm, dung nhan thế nào nàng đều không thể nào lưu lại trong trí nhớ, nay vì kết thân với Lục gia, còn phải vô căn cứ đề cập đến bà, thật bất hiếu. Đột nhiên nàng run lên, đang lúc hoàn hồn thì tay hắn đã tiến vào tiểu sam của nàng, đánh bay sự chua xót trong lòng nàng hết bảy tám phần.

Nàng vội vàng đưa tay chống giữ hai vai hắn, hắn lại xoay người đặt nàng dưới thân, tay càng thêm thò vào trong, suýt nữa thì hở hết cả y phục của nàng. Hắn ôm nàng, hơi thở phả ra nóng hổi, ngậm vành tai nàng, nói nhỏ bên tai nàng: “Đừng trốn.”

Nàng không lộn xộn nữa, tim đập điên cuồng, thân thể lại vô lực. Từ lúc nàng chạy trốn bất thành vào tháng sáu, thân thể vẫn không tốt, hắn cũng không chạm qua nàng nữa. Hai lần thị tẩm trước quả thật không tốt, khiến nàng khó tránh khỏi có cảm xúc mâu thuẫn. Nàng cũng biết rõ thân phận của mình, loại chuyện này chung quy không phải do nàng.

Nàng hơi hơi nhắm mắt, nhưng dòng lệ muốn trào ra lại biến mất, ra sức để cho bản thân thả lỏng, tránh cho hắn nhất thời giận dữ lại cắn nàng mấy cái. Sở Hạo ôm chặt nàng, hắn cũng không phủ nhận hứng thú ban đầu đối với nàng là vì thân thể này, sự mềm mại khác thường kia khiến hắn vô cùng thích thú.

Chẳng qua là khi hắn nắm chặt đầu vai nàng, cảm thấy xương bả vai nàng nhô lên rõ ràng. Vai nàng rất mượt mà, thân thể mềm mại như không có xương cốt, nhưng lúc này, cảm nhận xương cốt rõ ràng như thế, rõ đến mức như là có cây gai nhô ra, xuyên thủng lòng bàn tay của hắn, tê dại mà mang theo một chút đau đớn.

Diệp Ngưng Hoan vẫn đang chờ động tác kế tiếp của hắn, nhưng hắn chỉ ôm nàng, một bàn tay tiến vào trong quần áo nàng nắm vai nàng, mà tay kia thì quấn quýt lấy thắt lưng của nàng, siết chặt nhưng vẫn không nhúc nhích.

Nàng bị hắn ép dần dần có hơi không thở nổi, cũng không dám lộn xộn. Hai người dán thật chặt, quần áo lại không dày lắm, nàng tinh tường cảm giác được sự biến hóa của hắn.

Hắn cứ như đã chết vậy, khiến cho Diệp Ngưng Hoan thật không có ý nghĩ mò mẫm. Nay còn ở trong cung, nơi này cũng không phải tẩm điện, hắn đè nặng nàng lên giường như vậy thật không có hình tượng.

Diệp Ngưng Hoan cuối cùng cũng nhịn không được, nhẹ nhàng giật giật. Nàng vừa động đậy, Sở Hạo lại càng siết chặt, siết nàng đến hết khí.

Nàng khó chịu hừ một tiếng, lại nghe giọng hắn uy hiếp rất không vui: “Nàng lại động một chút thử xem?” Ngữ khí không tốt lắm, vẫn nghiêng người nằm bên cạnh nàng, cánh tay vòng qua ôm nàng vào trong ngực, “Mệt rồi, nghỉ với ta một lát.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, như vậy là có ý gì? Trước kia không phải sức lực không khác gì cầm thú sao, bây giờ lại nhẫn nại?

Tuy là suy nghĩ lung tung, chẳng qua nếu hắn chịu phóng sinh, Diệp Ngưng Hoan tất nhiên cũng sẽ không trêu chọc hắn nữa.

Diệp Ngưng Hoan không dám động đậy, lại nhẹ giọng nói: “Đã mệt thì không bằng sớm đi nghỉ một chút, vết thương này còn chưa ổn đâu, đừng để nhiễm lạnh nữa.”

“Nàng quan tâm ta sao?” Hơi thở của hắn ở bên tai nàng, khiến nàng ngứa ngáy, âm thanh trầm thấp làm như nỉ non, khiến Diệp Ngưng Hoan nhất thời có chút choáng váng.

Hắn là chủ tử của nàng, thân thể tính mạng của nàng đều cột lên người hắn. Nay lại xách nàng đến trước mặt Thái hậu xoay một vòng, về sau sợ lúc hắn có cái gì không ổn, bản thân không thể không chịu tiếng xấu thay cho người khác. Cái mạng này dù cho hèn mọn thì cũng là mạng mà, nếu bản thân không quý trọng thì còn ai quan tâm? Huống hồ bây giờ, không chỉ có một cái mạng của nàng! Nàng dĩ nhiên là phải quan tâm hắn một chút.

Nàng đang suy nghĩ, Sở Hạo bỗng nhiên cúi đầu cắn vành tai nàng một cái, vừa đau vừa tê, khiến cho Diệp Ngưng Hoan thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

Nàng thét lớn một tiếng định nói chuyện, hắn lại nhả răng ra nói nhỏ: “Đông Lâm lục quận là một chỗ tốt, nàng sẽ thích.”

Nàng đang bừng tỉnh, bị cái câu ù ù cạc cạc kia của hắn làm cho mũi có chút chua xót. Đông Lâm lục quận, nghe nói nơi đó cảnh quan rộng rãi. Nếu thật sự có một ngày, bản thân có thể sống yên phận ở nơi đó cũng không tệ.

Nàng hơi rụt cổ, nở một nụ cười nhạt. Cái ôm của hắn thật ấm áp, ít nhất giờ này khắc này có thể khiến Diệp Ngưng Hoan cảm thấy ấm áp, thậm chí an toàn.

Một ngày nay quá nhiều chuyện trầm bổng lên xuống, gặp được Sương Lăng khiến nàng rất vui, đã biết Sương Lăng cho nàng đi theo làm nàng cảm thán thút thít, gặp được Thái hậu cũng khiến nàng hết sức khẩn trương và mỏi mệt. Vốn nàng không muốn nghĩ nhiều, thứ nàng chưa bao giờ nắm chắc, nay từng sự vuốt ve an ủi cũng đủ để nàng ngủ yên.

Nàng nhanh chóng mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi, không chỉ ngủ, còn chìm trong giấc mộng…

Trong mộng là cảnh hoa cỏ lá rụng bụi hoa, nàng là một hiệp nữ áo đỏ, vạt áo tung bay, tư thế hiên ngang oai hùng không thua kém bậc mày râu. Nàng dè bỉu một đám ác ôn trong giang hồ, xoay tròn đấu võ, lấy một địch trăm, tất cả mọi người bị nàng đánh bay giữa không trung như miếng vải rách. Tư thế kia đẹp vô cùng, nàng mỉm cười trăm hoa héo lụi. Đang lúc đắc ý, thấy một thiếu niên áo tím cưỡi ngựa trắng từ xa xa chạy tới, ngựa phi như vọt lên cánh rừng hoa tươi đẹp, tư thái rất phong lưu phóng khoáng.

Đợi đến khi ngựa phi như bay tới, chàng nhẹ nhàng như tiên nhân lướt sóng, dừng ở trước mặt Diệp Ngưng Hoan, chỉ thấy ánh sáng chói chang, nhưng bất luận thế nào cũng không thấy được mặt của chàng… Chỉ thấy đen như nước sơn, phiêu tán nhè nhẹ từng đợt, đưa tay về phía nàng, giọng nói vừa thấp lại mê người: “Ngủ như heo vậy, sang năm không bắt ngươi lên bàn thì thật có lỗi với ngươi.”

Mộng đẹp vỡ vụn, lời này giống như một tiếng sét, như thế thật sự là rõ ràng, khiến Diệp Ngưng Hoan run run tỉnh lại.

Đang lúc hoàn hồn lại phát giác người đang nằm trên một chiếc giường lớn, trong lòng còn ôm một cánh tay, giương mắt lên lại càng hoảng sợ, vội vàng buông tay. Lại là Thụy nương!

Thụy nương run run cánh tay đã bị nàng ôm đến tê dại, nét mặt kia không nói nên lời. Người sống thay đổi khiến Diệp Ngưng Hoan nhất thời không phản ứng kịp, chỉ ngơ ngác đờ đẫn. Trong phòng sáng trưng, ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ đến chính giữa, mặt trời lên cao!

Phía sau Thụy nương còn có vài cung nữ, Diệp Ngưng Hoan cũng không dám nhìn nét mặt người ta, ngủ say như vậy, say đến mức Thụy nương đến đây lúc nào cũng không biết, bản thân lại còn ôm cánh tay Thụy nương không buông.

Rõ ràng gần đây nàng mệt quá rồi. Đừng nói là mỗi ngày hầu hạ Sở Hạo đại gia ở Liêu Hoa Thai có bao nhiêu vất vả, chỉ ngày hôm qua suýt nữa muốn mạng nhỏ của nàng. Sau này khó mà sống yên ổn lâu dài, dĩ nhiên phải ngủ cho say, đây cũng không thể trách nàng toàn bộ mà?

Thấy Thụy nương chậm rãi nâng tay, cảm thấy hoảng hốt sợ ai đánh, Diệp Ngưng Hoan theo bản năng nâng cánh tay che lại, miệng nói: “Không phải cố ý, gần đây thật sự mệt…”

Diệp Ngưng Hoan run tay, cổ tay trái bị Thụy nương cầm, lòng bàn tay âm ấm hơn của nàng. Thụy nương nắm chặt một tí rồi buông ra, cũng khiến nàng an tâm.

Thụy nương thở dài, quở trách: “Thật sự là một đứa vô tâm vô phế, cũng không nhìn xem đây là nơi nào, chỉ ỷ vào điện hạ coi trọng ngươi thì ngủ sống ngủ chết.”

Giọng Thụy nương rất lớn, làm như cố ý nói cho người bên ngoài nghe, khiến cho Diệp Ngưng Hoan lúng túng. Phía sau truyền đến một tiếng cười nhạt, một cung nữ lớn tuổi mặc nữ quan phục màu xanh tiến lại gần, cười nói: “Tỷ tỷ cũng đừng trách nàng, Diệp cô nương thân thể yếu đuối, Thái hậu không phải dặn dò cho nàng điều dưỡng một chút sao?”

Diệp Ngưng Hoan thấy bà trẻ hơn Thụy nương mấy tuổi, nhìn kiểu ăn vận, nói chuyện kia cũng thật tùy ý, chắc là ở trong cung thân phận không thấp. Nhất thời nàng vội vàng cào cào tóc, vén chăn xuống giường, mặt mày nghiêm trang đứng ở một bên.

Thụy nương cười với người phụ nữ kia: “May mà có Tô chưởng cung ở đây, bằng không thật là khiến người khác chê cười chết.” Vừa nói, bà vừa kéo Diệp Ngưng Hoan, “Vị này là Tô chưởng cung của Thọ Khang Cung, Thái hậu thương cảm, đặc biệt cho bà ấy qua đây sắp xếp chuyện của Minh Hi Điện mấy ngày, tiện thể thay ngươi xử lý mấy chuyện trong phủ.”

Thọ Khang Cung là chỗ ở của Thái hậu ở trong cung, có thể là chưởng cung ở đó, tất nhiên là tâm phúc Thái hậu. Diệp Ngưng Hoan tất nhiên không dám chậm trễ, cúi người hành lễ với bà, cười nói: “Làm phiền Tô Đại cô cô rồi, nhất thời ngủ mê mất lễ nghi quy củ, khiến Đại cô cô chê cười.”

Tô thị cười cười nói: “Chỉ sợ hầu hạ không chu toàn, nào dám chê cười? Sáng sớm hôm nay đến đây, vốn nên làm lễ chào hỏi với cô nương trước, chỉ là cô nương ngủ say quá, không dám quấy rầy. Thập Cửu điện hạ trước kia vào Thụy Ánh Đài cũng đều ở tại Minh Hi Điện, cô nương cứ xem như trong nhà, không cần giữ lễ tiết đâu.”

Diệp Ngưng Hoan nhất thời nhìn Thụy nương, hẳn bà cũng là buổi sáng nghe chiếu mới vào đây. Cũng không thấy bóng dáng Sở Hạo, trước mặt mọi người, Diệp Ngưng Hoan cũng không tiện hỏi thăm, chỉ cười ngượng ngập với Tô thị, gật đầu không nói.

Tô thị vừa dứt lời thì gọi tiểu cung nữ bên cạnh bưng mấy món lại đây, hầu hạ Diệp Ngưng Hoan rửa mặt thay quần áo. Trước kia ở Liêu Hoa Thai đã biết bộ dáng quý nhân thế nào, nay Diệp Ngưng Hoan cũng tính là ngựa quen đường cũ, không bao giờ phát sinh chuyện lúng túng uống nước súc miệng nữa. Sau lại có cung nữ bưng một chén thuốc cho nàng, Diệp Ngưng Hoan vừa thấy màu đen cuồn cuộn kia thì choáng váng, liếc mắt nhìn Thụy nương, uống xong, cái món này cũng có thể mang vào đây được, thật sự là lúc nào cũng không quên hả!

Thụy nương hình như cũng không thèm nhìn nàng, Diệp Ngưng Hoan thầm thở dài, trực tiếp uống cạn. Thay đổi y phục xong thì theo Thụy nương và Tô thị băng qua tẩm điện, đến đại sảnh trung gian, bên ngoài có một đám cung nữ thái giám khác đang thu xếp cơm nước.

Tô thị vừa đi vừa hí mắt quan sát động tác của Diệp Ngưng Hoan, thấy nàng biết không đung đưa váy, thật là đoan trang, lại mang theo mấy phần thướt tha, khẽ gật đầu mỉm cười.

Diệp Ngưng Hoan tự biết toàn bộ thể diện đều là vì Sở Hạo, cộng thêm thân phận Tô thị không thấp, lại là người bên cạnh Thái hậu, cũng không dám khinh thường trước mặt bà, cẩn thận ngồi im một góc. Tô thị cứ khăng khăng muốn đích thân gắp thức ăn cho nàng, nàng không dám từ chối, lại liên tiếp cảm tạ. Cứ như vậy mệt muốn chết, rốt cuộc cũng khiến trên mặt Tô thị tăng thêm vài phần ý cười. Thụy nương ở bên cạnh nhìn, trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Sáng nay Thụy nương nhận tin cung nhân truyền đến, nói Thái hậu muốn giữ điện hạ và Diệp Ngưng Hoan ở Thụy Ánh Đài ở mấy ngày, Thụy nương và Phùng Đào cùng vào cung hầu hạ. Thụy nương đêm qua cả đêm không sống yên ổn, hôm nay nghe tin xong thì sốt ruột vội vàng lật đật theo Phùng Đào chạy lại đây. Vào Thụy Ánh Đài, tất nhiên là phải đến chỗ Thái hậu thỉnh an tạ ơn trước, Thái hậu đang gặp khách, chưa triệu kiến, hai người chỉ dập dập đầu bên ngoài Lâm Hải Lâu rồi chia binh làm hai đường, Thụy nương vội vã đến Minh Hi Điện.

Vào Minh Hi Điện, hiển nhiên không nhìn thấy Sở Hạo. Sợ là lúc này vào trong cung gặp Hoàng thượng rồi, nhìn cung nữ thái giám trong điện phần nhiều là người hầu ở Thọ Khang Cung, trong lòng có chút bất an. Kéo tiểu thái giám ra ngoài điện hỏi, mới biết được Thái hậu điều Tô thị lại đây chăm sóc.

Thụy nương nhìn tất cả cung nữ thái giám bên ngoài chỉ chỉ trỏ trỏ, trên mặt còn mang ý cười, trong lòng lại chột dạ. Vào tẩm điện thì thấy Diệp Ngưng Hoan nằm dang chân ở trên giường, ôm gối ngủ chẳng hay biết gì.

Tô thị canh giữ ở trong điện, nhưng cũng không gọi dậy, chỉ nhìn nàng cười như có như không. Thụy nương cảm thấy nha đầu chết tiệt này một chút cũng không cho người ta bớt lo, để cho người trong cung chế giễu như vậy, đến lúc đó lại rơi vào tai Thái hậu, cũng bất chấp mọi thứ, vội vàng đi qua muốn túm nàng dậy. Ai ngờ này Diệp Ngưng Hoan càng thấy mộng, ôm cánh tay bà không buông, Thụy nương lúng túng không biết phải làm sao bây giờ cho tốt.

Dùng cơm xong, Diệp Ngưng Hoan súc miệng, ba người lúc này mới chuyển sang phòng bên nói chuyện. Tô thị nhìn Diệp Ngưng Hoan và Thụy nương nói: “Thái hậu phân phó xuống, đợi Tông Phủ nghĩ xong ngày tốt thì cô nương có thể về phủ, cô nương cần gì, Thái hậu đều lo liệu. Chốc nữa ta mang quà lễ nạp thái (*) qua, nếu có gì không ổn, cô nương cứ phân phó một tiếng.”

(*) lễ nạp thái: nhà trai nhờ người đến nhà gái ướm ý rằng muốn kén chọn con gái nhà ấy làm dâu

Diệp Ngưng Hoan nghe xong mà rùng mình, Thái hậu thật sự là diễn trò toàn bộ, cho nàng thể diện rất lớn nha! Thụy nương thở dài một hơi, hoàn toàn yên tâm, kéo tay Tô thị nói: “Nhận ân điển của Thái hậu, Tô muội muội cũng vất vả rồi, chốc nữa ta và nàng ấy sẽ đến tạ ơn Thái hậu.”

Tô thị cười nói: “Thái hậu phân phó, đợi về phủ rồi tạ ơn cũng không muộn. Lúc này mấy cái lễ nghi rườm rà có thể miễn thì miễn đi!” Thấy Thụy nương cười, bà còn nói, “Thái hậu còn phân phó, điện hạ bằng lòng lập thất, tuy là thứ vị cũng tuyệt đối không thể để cho bên ngoài coi thường. Cô nương cứ an tâm ở đây mấy ngày, đến lúc qua cửa, hầu hạ chủ tử, Thái hậu nhìn cũng vui mừng, Lục đình úy cũng được vẻ vang, chẳng phải vẹn cả đôi đường?”

Diệp Ngưng Hoan cúi đầu nói: “Tô chưởng cung, ta nhớ kỹ rồi.”

Tô thị nói: “Nay Phương Thụy tỷ tỷ đã tới đây, vậy nhất định là không thể không chu toàn. Bên này ta còn có chút việc vặt, thứ cho không thể phụng bồi.”

Nói xong, Tô thị cười cười rồi đi thẳng. Phương Thụy nhìn Diệp Ngưng Hoan, nở nụ cười, nhẹ giọng nói: “Hiếm khi đến Thụy Ánh Đài, không bằng ta dẫn ngươi đi dạo nhé?”

Diệp Ngưng Hoan biết bà đang nói chuyện với mình, liền gật đầu đáp ứng. Hai người đi dọc theo cung tường ra ven hồ, ban ngày thấy Thụy Ánh Đài này rộng lớn tráng lệ. Non sông tươi đẹp thấp thoáng ngói xanh tường đỏ, tầng tầng lớp lớp không kịp nhìn.

Hai người đi dạo bên hồ ra một sườn núi không xa, Thụy nương nói: “Ngày hôm qua ta bất an cả đêm, chỉ sợ ngươi nói sai cái gì. Thấy thế này, Thái hậu thật ra rất là vừa lòng với ngươi, ngươi rốt cuộc là trả lời thế nào?”

Diệp Ngưng Hoan nói hết chuyện ngày hôm qua với Thụy nương, Thụy nương có chút sững sờ, thật lâu sau mới thở dài: “Thì ra là thế, xem ra, Thái hậu vẫn khó quên năm đó…” Nhất thời cảm thấy có chút thất lễ, bà vội vàng bình tĩnh cười nói: “Coi như là ngươi tỉnh táo, vòng vo như vậy cũng xong.”

Diệp Ngưng Hoan khẽ chấn động, đâu chỉ là khó quên, quả thật là muốn bồi thường. Muốn giúp đứa cháu không phải giả, nhất định cũng có ý muốn mượn cơ hội bù đắp cho Lục Sương Lăng.

Diệp Ngưng Hoan thấp đầu nói: “Ta vô đức vô năng, lại không phải thân thích Lục gia, nhận đại ân này quả thật trong lòng thấy thẹn!”

Vẻ mặt Thụy nương thản nhiên: “Thân phận đã định, lời như vậy không nên nói nữa.”

Diệp Ngưng Hoan hít vào một hơi, hiểu được ý tứ của Thụy nương. Sở Hạo là vương một phương, một chính ba thứ trong nhà sẽ ghi tên trong sổ tôn thất, chính phi tất nhiên không cần phải nói, cho dù là thứ phi, hai vị phu nhân đồng để, đều phải xuất thân từ danh môn. Tuy là bí mật ghi vào sổ, cũng phải tra nghiêm thân phận xuất xứ. Nàng đã có quan hệ với Lục gia, nhất định không thể chế quá nhiều chi tiết.

Thụy nương chuyển đề tài: “Đông Anh và Hạ Lan từng chăm sóc ngươi, ngươi thấy các nàng còn ổn thỏa thì cho các nàng tiếp tục đi theo ngươi đi?”

“Đại cô cô cứ an bài.” Diệp Ngưng Hoan nói xong, đột nhiên nhớ tới một người, nói: “Đại cô cô, Lục Vân hầu hạ ở Lệ Thủy Các…”

“Sao, ngươi thấy nàng ta được?” Thụy nương liếc nàng một cái, “Ngươi và nàng ta hình như không ở chung mấy ngày?”

“Mặc dù ít ngày, cũng rất là hợp nhau.” Diệp Ngưng Hoan cười nói.

“Đã thấy được thì cho nàng ta đi theo ngươi vậy.” Thụy nương cũng cảm thấy không sao cả.

“Vậy nàng ấy cũng phải bằng lòng mới được.” Diệp Ngưng Hoan suy nghĩ, bổ sung thêm: “Nếu nàng ấy không muốn thì cũng không nên miễn cưỡng.”

Thụy nương gật gật đầu, hai người đi vòng qua sườn núi, Thụy nương lại dẫn nàng đi dạo mấy vườn cảnh như Đại Hải Châu, Phong Lâm Cư, Ngọc Chi Trai.

Thụy Ánh Đài này đón cả nắng gió nam bắc, tập trung lâm viên kỳ diệu các nơi, khiến trái tim Diệp Ngưng Hoan không khỏi phấn chấn hăng say. Nhìn sếu trắng bay lướt hồ, mặt hồ mùa thu óng ánh rực rỡ, cảm giác tự do tự tại kia khiến người ta cực kỳ hâm mộ.

Chập tối mùng tám tháng chín Diệp Ngưng Hoan vào Thụy Ánh Đài, năm ngày sau chính thức lấy Đông Lâm Vương với thân phận đồng để phu nhân, được đưa vào Hành phủ của Đông Lâm Vương.

Từ cửa bên Tây Hoa Môn của cấm cung đi ra ngoài, nơi đó đối diện với cửa đông Thụy Ánh Đài, chính giữa được ngăn với Thụy Ánh Đài bởi kênh Tịnh Hải, hai bên tường cao giáp một cái con phố tên là Tịnh Hải Tà Nhai, Hành phủ Đông Lâm Vương xây ở ngõ hẻm Tịnh An phía bắc Tịnh Hải Tà Nhai.

Ngõ hẻm Tịnh An tiếp nối hoàng thành Tây Nhai, nước ở Tịnh Hải và Thụy Ánh Đài xuất phát từ một nguồn, có thể nói dưới chân hoàng thành là nơi cất chứa báu vật, đến cả hẻm sau đều vòng vào nội bộ Hành phủ Đông Lâm Vương.

Có Thái hậu giám sát, mọi chuyện tất nhiên làm vừa nhanh vừa xuôi, tất cả lễ nghi chỉ hoàn thành trong vòng mấy ngày. Diệp Ngưng Hoan cũng không phải chính phi, hỉ phục không thể màu đỏ, mà lúc xuất giá đi từ cửa đông, được bố trí đến sống ở thứ viện Hành phủ. Dù sao cũng là một trong ba thiếp của Đông Lâm Vương, vả lại là từ Minh Hi Điện của Thụy Ánh Đài đi ra ngoài, cho nên bề ngoài cũng vô cùng náo nhiệt. Con cái quý tộc trong kinh đều đến chúc mừng, náo loạn đến chóng mặt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: conmeongu, Nha Thy, peanh113, samachoa_vb, sunflowerhuong912, tran thi bich hong và 136 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.